Tập 4 – Extra : “—”

 

 

Mình ơi, bỏ đi thôi. Đứa trẻ đó quá sức chúng ta rồi. Nó sẽ chẳng đem lại bước tiến nào cho Ma Thuật của gia tộc; nó sẽ hủy diệt tất cả chúng ta!

Mình bảo với tôi rằng đứa trẻ này là thứ mà ta đạt được sau biết bao lời chế giễu từ Tháp Đồng Hồ mà ta chịu đựng qua suốt hai thiên niên kỷ ư? Đúng, Tháp Đồng Hồ có thể sẽ suy nghĩ lại, nhưng bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy viễn cảnh rằng chúng sẽ nghiền nát chúng ta. Dù vậy, tôi dám chắc là đứa trẻ này sẽ sống sót. Nó sẽ là kẻ duy nhất làm được vậy.

Tại sao nó lại sinh ra chứ? Và liệu có thật nó là con chúng ta…? Không, biết là vậy. Xin lỗi. Mình đã làm tất cả trong khả năng để phân tích nó rồi, cả về mặt khoa học lẫn thần bí. Mình đã chứng tỏ rằng nó đã vượt qua cả bóng đêm nghi hoặc của chúng ta… tôi biết rõ chứ! Tôi chỉ không thể tin được điều đó! Nếu mình bảo với tôi ngoài kia vẫn còn đám tiên nhân và bắt ta gánh vác một đứa trẻ khác, thì tôi đã chẳng khổ tâm để mà chấp nhận nó như thế này.

Mình biết mà đúng không? Gia tộc chúng ta đã theo đuổi nghiên cứu đó từ 300 năm trước, để rồi sau cùng nhận định rằng nó là việc bất khả thi và cất đi mà chả đả động đến nữa. Thế mà đứa trẻ này lại hoàn thành được nó! Khi mới chỉ tám tuổi! Không phức tạp dài dòng, không thử đi thử lại; nó đơn giản đi thẳng một đường chỉ với trực giác của bản thân!…Phải, mình nói đúng. Không thể gọi đó là thành công được khi mới chỉ có một lần như thế. Tôi biết chứ, biết rõ là đằng khác. Nhưng mình à…

 

Tôi sợ. Đứa trẻ đó khiến tôi sợ hãi. Nó là một Pháp Sư thiên tài mà đáng ra sẽ làm chúng ta nở mày nở mặt. Nhưng không. Sai hết cả rồi.

Nó không dám hy sinh. Ban đầu tôi nghĩ rằng là một Pháp Sư thì nó quá tốt tính, rằng nó là thứ phế phẩm. Nhưng nó thậm chí còn không phải như thế. Mục đích của nó khác ngay từ căn bản. Cứ như thể phát hiện cái ống mà mình tưởng là một chiếc ống nhòm thực chất lại hóa ra nòng súng hay đại bác. Nó là thứ gì đó… thứ gì đó rất khác.

Vậy nên, mình à, tôi đã tự hỏi bản thân mình. Liệu chăng nhiệm vụ của chúng ta dưới tư cách Pháp Sư lại là đặt dấu chấm hết cho đứa trẻ này?

Tôi nghĩ rằng, đặt dấu chấm hết cho nó có lẽ chính là thành tựu cực đỉnh mà Ma Thuật của gia tộc Escardos đạt được đấy.

Vậy, mình? Đã đến lúc chúng ta chuẩn bị tâm thế rồi.

Đứa trẻ đó không phải con của chúng ta. Nó không là ai cả. Không gì cả. Chỉ là một hiện tượng lẻn vào từ thế giới khác. Chúng ta chỉ cần chấp nhận rằng nó là con trai mình, và đặt cho nó một cái tên.

Đứa trẻ tên Flat chưa bao giờ tồn tại, chỉ là một khoảng trống bằng phẳng với những nét nguệch ngoạc khó hiểu bên trên… Phải vậy không nào?

 

x                                            x

 

Flat Escardos.

Khi họ biết tới sự tồn tại cùng bản chất “độc nhất vô nhị” của cậu, hai người đàn ông, lạ thay, đã bày tỏ cùng một suy nghĩ. Một là Pháp Sư cổ đại được người đời gọi là ác quỷ của thế giới tài phiệt. Và người còn lại một Phù Thủy đã chinh phục kính trời vạn hoa điểm khuyến bảo thạch. Mặc dù cách biệt không gian lẫn thời gian, nhưng cả hai đều cùng ca ngợi — không phải là dành cho cậu bé này, mà là cho tổ tiên của cậu — bằng cùng một lời như nhau.

“Hiểu rồi. Vậy là cuối cùng ngươi cũng làm được.

Ngươi đã hoàn thành giấc mơ 1800 năm của gia tộc Escardos, thứ mà ngay đến cả con cháu ngươi cũng đã quên lãng.”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel