Tập 4 – Interlude : Cuộc Diễu Hành Của Sự Bội Phản

Dinh thự vùng đầm lầy.

Ngày vẫn cứ trôi nhưng đơn vị của Faldeus vẫn chưa trở lại vị trí quanh căn dinh thự của mình. Sigma, người được xác nhận điều trên qua lời từ những “chiếc bóng” của Watcher, mở quyển sổ ra và quyết định sắp xếp lại thông tin của mình.

Trước đó, Saber đã thông báo về việc những quân nhân canh giữ quanh họ “hẳn là đã rất đói rồi” và hiện tại đang đem chút đồ ăn vặt mà anh ta chuẩn bị sẵn từ chỗ thực phẩm dự trữ trong dinh thự đến chỗ những tay bắn tỉa, chỉ điểm và trinh sát vẫn còn lưu lại. Những chiếc bóng kể lại, Saber đã bất ngờ xuất hiện ngay sau lưng và khiến những quân nhân đó hoảng loạn. Xém chút thì họ đã tấn công anh, dù rằng mọi chuyện đã được giải quyết trong hòa bình.

Suốt khoảng thời gian đó, Ayaka vẫn ở yên trong biệt thự. Về việc liệu phải chăng cô có trong tình trạng chẳng gì phòng bị hay không, những chiếc bóng báo lại rằng “vị Pháp Sư mà Saber dẫn theo bên mình” hiện đang bảo vệ cô ta.

-Một Bảo Khí triệu hồi lên các cộng sự… Chưa bao giờ mình ngờ được thứ như vậy. Quả thật Anh Linh sở hữu những bí mật sâu kín khó lường.

Sigma cứ thế tiếp tục sắp xếp thông tin của mình, chẳng hề biết rằng Servant mà mình lập khế ước mới là kẻ khó lường nhất trong tất cả.

Về phần Assassin, lúc này cô ta đang tuần hành xung quanh dinh thự. Cũng vì cự tuyệt sử dụng Ma Lực từ Master của mình, một con quỷ hút máu, nên xem ra ở thời điểm hiện tại, vị Pháp Sư được triệu hồi qua Bảo Khí của Saber là người phụ trách nguồn cung cho cô để đổi lại cho hiệp ước đình chiến tạm thời.

Sigma thông cảm với hoàn cảnh của Assassin — sinh mạng của cô giờ đây lại nằm trong tay của một người xa lạ.

Cô ta cũng rất cảnh giác trước lực lượng của Faldeus. Nhưng chiếc bóng đoán rằng cô ta định sẽ ngay lập tức lấy mạng bất cứ tên trinh sát còn lại nào dám tất công mình. Họ phỏng đoán tính cách đó của cô dựa trên những hành động mà cô đã làm khoảng thời gian qua; xem ra dù có là quyền năng của Watcher đi nữa thì cũng không thể hoàn toàn đọc được tâm trí của kẻ khác.

-Thế ra đến cả Watcher cũng đâu phải toàn năng.

Có vẻ như, ngay cả khi đương đầu với Bảo Khí của Assassin, nó chỉ có thể cảnh báo cậu được là bởi bản thân đã từng được thấy cô ta phát động đòn công kích bằng những lọn tóc đấy ở đồn cảnh sát. Nếu đó là một chiêu thức mà Watcher chưa từng mục kích, ắt hẳn cậu đã chẳng hề nhận được bất cứ lời khuyên nào từ vị Thuyền Trưởng.

…Có lẽ mình đã được cứu một cách tình cờ, Sigma nghĩ khi di chuyển cây bút trên trang giấy quyển sổ. Cậu viết chúng bằng một loại mật mã mà chỉ mình cậu hiểu, đề phòng việc bị Saber hay Assassin theo dõi.

“…Từ chỗ ta đang đứng, nó nhìn chả khác gì một linh hồn tà ác đang ép cậu viết ba cái chữ linh tinh vô nghĩa.”

Sigma bỏ ngoài tai lời của vị Thuyền Trưởng và hỏi một câu hỏi khác.

“Tôi cần xác nhận lại khác biệt sức mạnh thực chiến giữa từng phe phái. Ngoài lực lượng của Faldeus ra, còn bao nhiêu kẻ tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh này dưới hình thức tổ chức?”

“Xem nào. Nếu là ỷ đông hiếp yếu, thì đó hẳn là nhóm của cảnh sát trưởng và Dumas, bọn đang nắm giữ trong tay những viên sĩ quan bình thường. Còn về ít mà nguy hiểm thì phải kể đến kẻ bên trong con homunculus mà Haruri Borzak đi chung.”

“…Bên trong? Đó là ai?”

“Giờ cậu muốn biết về nó à? Mà chúng vẫn chưa tiết lộ gì về bản thân cả, vậy nên đến cả Watcher cũng khó lóng chắc chắn. Tất nhiên, đã dính tới một kẻ mạnh đến thế, thì cái tên Watcher chết tiệt đó chắc cũng đoán ra dựa trên sự hiện diện của chúng, nhưng…”

Nói tới đó ông ta biến mất, và cậu bé với cây gậy rắn hiện ra thay thế.

“Cô ta hoàn toàn cô lập sự hiện diện của bản thân. Không những thế, người phụ nữ này vẫn có thể sử dụng sức mạnh của mình mặc cho điều trên, vậy nên đây chắc hẳn là một nhân vật không thể xem thường. Và đâu phải chỉ mỗi Watcher; ngay cả Enkidu, người sở hữu kỹ năng Cảm Nhận Hiện Diện ở cấp độ cao nhất, cũng chẳng thể nhận ra sự tồn tại của cô ta, hay là của Anh Linh mà Haruri sở hữu.”

“…Ra vậy.”

“Ngoài ra vẫn có nhiều nhóm khác mà cậu cần cảnh giác. Một vài trong số hành động rất kín tiếng và thong thả, vì thế nên đến cả chúng tôi cũng không cách nào hoàn toàn nắm bắt được mục tiêu của họ. Về phần nhóm của Hippolyta, chúng tôi vẫn chưa đọc được động thái của họ. Hay như con sói bạc và Enkidu, trừ khi họ làm gì đó, còn không thì cũng đành bó tay mà chẳng đoán được gì.”

-Hiểu rồi. Trong trường hợp đó, mình không thể lơi là cảnh giác trước cả những phe nhỏ với chỉ vài thành viên.

“Thế còn những Vệ Nhân Vùng Đất do Tiné Chelc lãnh đạo thì sao?”

“Lực lượng của họ hiện tại có lực lượng gồm năm mươi sáu cá nhân và tích cực hoạt động trong thành phố. Có lẽ còn nhiều hơn thế ở căn cứ tại rãnh núi của họ, nhưng ngôi làng đó lại nằm quá tầm quan trắc của Watcher. Tổng khả năng chiến đấu của Tiné Chelc là vào tầm bốn mươi sáu người.”

“Chứ không phải năm mươi sáu sao?”

Sigma thấy khó hiểu trược sự khác biệt giữa các con số.

“Bảy trong số đó là kẻ phản bội làm việc cho tổ chức khác,” cậu bé với cây gậy rắn trả lời trong giọng bình thản. “Ba còn lại thì đã bị tiếp cận và đang dao động. Những kẻ đó sẽ chẳng đóng góp được gì.”

“…Hiểu rồi. Nghe tệ thật.”

“Trong mọi tổ chức đều có kẻ phản bội lẩn khuất. Ba con người trực thuộc lực lượng của Faldeus hiện đang làm việc cho Gia Tộc Scladio. Và một Pháp Sư ở cấp độ như Francesca hoàn toàn có thể dễ dàng làm con người ta thay lòng đổi dạ với chỉ một lời ám thị, ngay cả khi kẻ đó chẳng phải là một tên phản bội từ trong trứng nước.”

“Cái kiểu ngẫu hứng đó nghe giống Francesca thật.”

Sau lời nghe nửa mỉa mai dành cho chủ thuê thật sự của mình, Sigma hỏi Watcher thêm một câu hỏi khác.

“Vậy còn những phe mà các người có thể dự đoán được động thái trong tương lai, chúng thế nào?”

“Flat Escardos cùng cảnh sát trưởng đã tạm thời lập liên minh với nhau. Mười giờ đêm nay, cảnh trưởng sẽ triệu tập Hội Calatin, truyền đạt kế hoạch cho họ và bắt đầu tiến hành tác chiến tại Bệnh Viện Trung Tâm.”

“Tại sao lại là ở bệnh viện?”

“Một Master hiện đang là bệnh nhân ở đó trong tình trạng bất tỉnh. Anh Linh của cô ta vẫn chưa lộ diện, nhưng có thể thấy rõ là nó đã hành động từ trước; dường như là đang chiếm hữu và thao túng người dân thành phố. Phạm vi mà nó bành trướng đã chạm đến ngưỡng mười ngàn dân thường, chính vì lẽ đó mà cảnh sát trưởng không thể ngồi yên được nữa.”

Sigma hỏi chi tiết hơn nữa. Theo đó, có vẻ như Flat và phe cảnh sát đã lập đồng minh với nhau với ý định cách ly và kiểm tra cô bé. Với việc cô bé bị nhiễm một loại vi-rút cải tiến bởi chính nhà Kurouka, họ hẳn sẽ hành động thận trọng hơn bình thường.

“Một hấp huyết giả cũng đang ngủ cạnh giường của cô ta, về lý do thì vẫn chưa rõ. Hắn có lẩm bẩm gì đó với bản thân về việc dùng cô ta để hạ nhục Assassin.”

Chiếc bóng — giờ là cậu chàng với đôi cánh cơ khí — nhắc tới thông tin liên quan tới ma cà rồng Jester Karture. Rõ ràng một điều rằng Master của Assassin sở hữu một nhân cách méo mó vô cùng. Sigma lắng nghe theo những thông tin trên và xem xét về cách mà hình nên hành động.

-Mình có nên tiếp tục giữ tiếng? Can thiệp trực tiếp thì sao? Hay là chuyển giao một phần thông tin cho Faldeus và để hắn lo liệu…?

“Và, ừm… vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn, nhưng, sau mười giờ đêm nay, Alcides có thể sẽ hướng về phía bệnh viện.”

“Gã cung thủ của Bazdilot ư? Tại sao?”

“Bởi vì hắn khả năng cao cũng sẽ biết tin về cô ta.”

“?”

“Đơn giản mà, nhóc,” chiếc bóng — giờ là vị Thuyền Trưởng — nói với một Sigma đang mang khuôn mặt chưng hửng.

“Chả phải ta đã nói là cảnh trưởng sẽ giải thích về chiến dịch này cho Hội Calatin vào lúc mười giờ sao?”

“Ý ông là…”

“Cớm bẩn. Thậm chí là Ngài cảnh sát trưởng xuất chúng đây, ta không nghĩ là hắn sẽ đi nghi ngờ rằng vài ba tên lính của mình lại nằm trong túi của Gia Tộc Scaldio đâu.”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel