Tập 4 – Interlude : Tấm Màn Ngăn Chuyện Thường Ngày

 

 

“Tiếp theo là tin thời tiết. Khí áp thấp ở phía Tây Las Vegas…”

Bản tin thời sự phát ra từ chiếc ti vi, chẳng có gì kỳ lạ. Những người dân thành phố, pha lẫn bằng lòng với chán nản trước thời tiết sắp tới, tiếp tục công việc thường nhật của bản thân. Thành phố Snowfield lúc này vẫn chưa rơi vào hoảng loạn.

Cuộc Chiến Chén Thánh bảy ngày, một mớ bòng bong những Pháp Sư, một nhóm quân sự Hoa Kỳ không chính quy, và những điệp vụ của Giáo Hội Thánh Đường, đã bắt đầu chuyển mình vào khoảnh khắc mười ba Anh Linh tụ hội. Buổi sáng ngày thứ hai này, những con người đó vẫn đang tận hưởng sự bình yên mà thế giới ban cho. Tuy nhiên, những vết nứt đã bắt đầu hiện rõ trên cái diện mạo ấy.

Vụ nổ đường ống khí gas ở hoang mạc. Vô số thú nuôi mắc phải một chứng bệnh không rõ nguồn gốc được đưa đến bệnh viện thú y. Những dân thường được đưa tới các phòng khám tâm thần bởi thân nhân của mình, phàn nàn rằng người thân của mình “nhất quyết không rời thành phố”. Nhà hát lâu đời trong thành phố bị đánh sập. Rồi tới vụ tấn công khủng bố nhằm vào đồn cảnh sát, với mục tiêu rõ ràng là để giải thoát cho lũ tù nhân ở đó, kéo theo những thiệt hại về phía khách sạn gần bên. Cuối cùng, một cơn gió xoáy hung bạo thổi xuyên qua bầu trời Snowfield và nhắm thẳng đến Crystal Hill – tòa nhà chọc trời nằm nơi trung tâm thành phố.

Hết biến cố này đến biến cố khác nối nhau diễn ra trên thành phố, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để phá tan cuộc sống thường nhật của những người không trực tiếp giáp mặt chúng. Vào lúc này, giác quan của những con người bình thường này đã bị chính thứ “quan niệm thường thức” mà họ xây dựng xuyên suốt cuộc đời làm cho tê liệt mất rồi. Chính thứ lý trí tuân theo lẽ thường đã dựng nên một màn ngăn mỏng manh quanh cuộc sống thường nhật của họ trước sự điên loạn đang tiến đến, chỉ chút nữa thôi là hoảng loạn đã ngự trị. Hoặc có lẽ, rất nhiều trong số họ cũng đã nhận ra rồi, và chỉ đang cố gắng bám víu vào cái cảm giác an toàn giả tạo qua việc hành xử hoàn toàn trái ngược mà thôi.

 

Chưa.

Nó vẫn ổn.

Nó vẫn chưa sụp đổ.

Thành phố này vẫn chưa hề gì, vẫn còn nguyên vẹn.

Mình chắc chắn mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường thôi.

 

Những mong ước vô căn cứ như thế, hết cái này đến cái khác, tiếp tục lấp đầy tấm màn ngăn. Chính vì thế mà những người cảm nhận được bằng cách này hay cách khác rằng có thứ gì đó không bình thường lại thấy vui mừng, chứ chẳng phải lo sợ. Vui mừng vì mảnh đất họ đang đứng vẫn còn nguyên vẹn. Vui mừng vì họ vẫn nằm bên kia biên giới, thứ chia cách giữa bình thường và phi lý.

Nói vậy không có nghĩa là người dân Snowfield là kiểu đặc biệt lạc quan. Cả thành phố đã được xây dựng qua suốt quá trình dài 80 mươi năm để phục vụ cho Cuộc Chiến Chén Thánh Giả. Một kế hoạch chu toàn cả trong lẫn ngoài, đấy là thứ mà mọi phần của thành phố này đang chịu ảnh hưởng.

Ma Thuật ẩn trong các vị trí trên tòa nhà công cộng hay đường phố, những bảng quảng cáo hay cây cối ven đường; chúng, khi xét riêng lẻ từng cái, thì chỉ hiện ra chẳng hơn gì những dấu hiệu đơn thuần, ngay cả là với một Pháp Sư tầm trung. Cũng giống như bảng màu được một phe khoa học thiết kế để tạo ra một hiệu ứng tâm lý đặc biệt, thứ này là một loại kế hoạch chỉ bắt đầu khởi động vào thời điểm nhiều tầng yếu tố tập hợp lại với nhau, hoặc là khi biến động đã rỉ vào nguyên thể của cư dân ở tại nơi này. Để tính toán chính xác một kế hoạch như thế đòi hỏi sự kết hợp công sức của một Pháp Sư có quyền lực quan trắc vượt trội và một người, giống như Lord El-Melloi II, sở hữu kỹ năng để tập hợp các đầu mối từ tất cả mọi mặt.

Chính điều đó chứ không gì khác đã giúp “lũ đầu sỏ” có thể che đậy lâu đến như vậy về sự thật rằng toàn bộ thành phố Snowfield này đã, và đang chịu ảnh hưởng của một kế hoạch vô cùng quy mô, mà cũng mơ hồ, để trấn giữ cơn lũ hoảng loạn bùng phát — cho đến thời điểm hiện tại. Đó chính là cách mà chúng giấu nó khỏi con mắt của những Pháp Sư ghé qua, khỏi những nhà xã hội học nghi ngờ về sự phát triển thần tốc của thành phố, và khỏi những cư dân tiếp tục trú ngụ nơi đây. Và đó cũng là lý do tại sao mà khi hết con thú này đến con thú khác đổ bệnh, nỗi sợ về việc dịch bệnh có thể lây nhiễm qua con người lại được kiểm soát ở mức thấp nhất.

Và như vậy, người dân thành phố đón chào buổi sáng của ngày thứ hai trong khi chẳng biết điều chi đang diễn ra. Ngay đến cả việc chính họ — hoặc có lẽ là chính thành phố — là một vật hy sinh khổng lồ trên tế đàn của Cuộc Chiến Chén Thánh Giả, cũng chẳng hề hay biết.

Tuy nhiên, kế hoạch này cũng chỉ có thể làm được đến thế. Nếu tấm màn ngăn, cái cảm giác an toàn, mà nó dựng lên bị kéo căng quá mức, thì rồi cuối cùng nó cũng sẽ chạm đến giới hạn.

Về phần lũ đầu sỏ, chúng chả quan tâm. Với chúng, nếu thời điểm mà tấm màn ngăn kia chạm đến giới hạn xảy ra, thì đó cũng là lúc mà chúng đã vượt quá ngưỡng phản kháng của những thường dân thấp bé kia rồi.

Một vài trong số chúng, những kẻ đặc biệt lo lắng về việc giữ kín bí mật Ma Thuật, đã xem xét đến việc thay vì để mầm mống phát sinh thì chi bằng làm một pha náo động thật lớn và rồi tan biến như pháo hoa. Tóm lại, những thường dân nơi đô thị thậm chí còn không được phép hoảng loạn.

Orlando Reeve, cảnh sát trưởng của thành phố, lần đầu được chứng kiến sự thật đấy khi nghe bản tin đang chiếu trên ti vi.

“Một Pháp Sư đúng kiểu Pháp Sư” ông lẩm bẩm một cách ghê tởm với chính mình, đôi mắt nheo lại, “thật chẳng khác gì một tên quan chức tham nhũng tận-tụy cả.”

Thế còn ta thì sao? Ông tự hỏi khi những từ đó thoát khỏi môi mình.

Chừng nào nạn tham nhũng vẫn còn ẩn mình, thì để công chúng có thể phân biệt giữa một quan chức thối nát và một người trung thực sẽ còn rất khó khăn. Trong trường hợp với Pháp Sư, những kẻ vốn dĩ chẳng bao giờ bước ra ánh sáng dư luận, có lẽ cũng bị gán chung với lũ tham quan kia. Vẫn có ngoại lệ, nhưng từ góc nhìn của toàn thể cộng đồng thì Pháp Sư vẫn thường là kẻ ác.

Orlando tự nhận thức việc bản thân không phải là một trong những ngoại lệ đó khi lắng nghe giọng nói phát ra từ chiếc ti vi văn phòng của mình. Đó là một chương trình thời sự của kênh địa phương Snowfield. Trong cái khoảng lặng ngắn trước thềm cuộc chiến kế tiếp, vị cảnh sát trưởng — người đồng thời cũng là một Pháp Sư đứng chung phe với lũ đầu sỏ — cẩn thận lắng nghe bản tin trong im lặng, như thể sợ rằng lỡ mất giọng nói bình tĩnh của phát thanh viên.

“Bản tin kế tiếp: Các tác động lên môi trường của vụ nổ khí gas ở phía Nam Snowfield…”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel