Tập 4 – Lời bạt

Lời bạt

Đến đây đã là hết vol thứ 4 của bộ Light Novel Ma Vương phương đông. Tôi viết với tốc độ nhanh hết sức có thể (dĩ nhiên là dẫn tới việc  tình tiết và tình huống truyện diễn ra nhanh quá) để hoàn thành vol này vì hè sắp hết rồi, chúng ta lại phải trở lại trường học.

Nói sơ qua một chút về vol 4, đây là bước đầu tiên để cho câu truyện đi vào nội dung thật sự của nó và cũng là cột mốc quan trọng để dựng lên phần Tragedy trong truyện. Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện một trận đấu có đẳng cấp vũ trụ với đống năng lực khủng bố như Thao túng Khái Niệm, Lựa chọn Tương Lai, Thao túng Thời-Không, Bẻ cong Thực Tại…Tôi vẫn chưa thật sự vận dụng và lột tả được sự bá đạo của những năng lực đó, đặc biệt là Reality Warping.

Tôi sẽ cố gắng hơn để bộc lộ tính cách, cảm xúc và tâm trạng của từng nhân vật thật rõ ràng như bạn Huong Do đã nói. Thật sự thì khi viết, tôi cũng chả thể nào biết là tôi phạm phải lỗi nào hay thiếu sót điều gì, vì thế những lời bình luận, gạch đá của độc giả vô cùng quan trọng đối với tôi, để tôi có thể viết tốt hơn.

Về nhân vật Death, kể từ đây thì hắn ta sẽ bị ăn hành nhiều hơn nữa, dù trước đó đã bị ăn hành rồi, nhưng chỉ mới là về phần thân xác thôi, giờ thì thêm cả tinh thần bị tra tấn nữa. Death là một nhân vật có sức mạnh cực kì OverPower, mà nhân vật chính quá OverPower thì sẽ dẫn tới câu truyện cực kì nhàm chán, vì thế phải luôn tìm cách cân bằng lại. Vì vậy, “Thần Tuyển” xuất hiện là để tạo tính cân bằng cho truyện.

Nếu nghĩ kĩ thì hắn cũng được buff tinh thần dữ lắm chứ, nếu không thì đã chết sau khi nhận lấy thống khổ chỉ từ một sinh mệnh rồi. Đúng như bạn nào đó nói: hành của mình ăn còn chưa xong, ăn luôn phần hành của người khác.

Theo như lời nói của thần chết Ensei, kết cục của Death sẽ chỉ có hai: Chết hoặc sống vĩnh viễn trong bệnh viện tâm thần. Nhưng điều đó chưa có nghĩa là truyện sẽ chỉ kết thúc theo một trong hai hướng đó, nhỡ như tôi nghĩ ra ý tưởng mới và tạo ra cái kết tàn khốc hơn thì sao? Các bạn đừng vì lời phán của ông ấy mà vứt truyện luôn nhé :v

Theo như yêu cầu của bạn Trần Nhật Nguyên , tôi sẽ làm một sơ lược tóm tắt về nhân vật chính, Death.

Danh hiệu: Ma vương tóc trắng, Bạch Tử Thần.

Chủng loài: Nephalem (con lai giữa thiên thần và quỷ) (????có lẽ là thế????)

Nghề nghiệp: Chiến binh của Ma Vương (trước đây), Ma Vương, Kẻ thống trị lục địa phương đông, thần chết,…

Quá khứ:

Rất ít người biết rõ về quá khứ của hắn thậm chí là nơi xuất thân, có lời đồn rằng: Death chính là một trong các Thực Thể Sơ Khai tồn tại trước cả Vũ Trụ, nhân hóa của khái niệm “Cái Chết” và là một trong Tứ Kị Sĩ của Khải Huyền với quyền năng có thể chém chết được cả Chúa Sáng Thế nên Chúa đã phong ấn Death vào một cỗ quan tài được chôn sâu dưới lòng đất, Ma Vương phương đông đời trước đã giải phóng Death nhằm lợi dụng sức mạnh của hắn để làm bá chủ thế giới nhưng bị Death chém chết rồi Death lên làm Ma Vương…và đại loại như vậy nhưng chẳng có minh chứng cụ thể nào.

Mọi người chỉ biết là Death gia nhập vào đội quân của Ma Vương tiền nhiệm từ khi 17 hoặc 18 tuổi, hắn tuân theo mọi mệnh lệnh mà không hề thắc mắc hay do dự, kể cả khi biết rằng mình giết người vô tội. Nhờ sức mạnh cùng biểu hiện lòng trung thành, Death nhanh chóng được thăng cấp và rồi năm 25 tuổi, hắn trở thành Ma Vương và được công nhận là Ma Vương trẻ tuổi nhất.

Ngoại hình:

Death có gương mặt góc cạnh, mái tóc chải gọn màu trắng đối nghịch với đôi mắt đen mở hờ như cá chết làm cho hắn ta trông thật bình thường. Hắn cao 1m7, thân hình hơi mảnh khảnh nhưng lại cơ bắp. Hắn luôn mặc theo một kiểu duy nhất: áo sơ mi trắng (tay dài hoặc ngắn), quần dài đen (hoặc xanh đen), và chỉ thay đổi phong cách nếu là trong một dịp đặc biệt hay trường hợp đặc biệt nào đó như trời lạnh thì thêm áo ấm.

Tính cách:

Ba tính cách dễ nhận thấy của Death là lười, tốt bụng, tàn nhẫn. Hắn có nhiều sở thích nhưng cuồng nhất là anime/manga, hắn thích nói đến những điều liên quan tới anime/manga và vùi đầu vào chúng để quên đi những thứ hắn không muốn nhớ như là cảm giác tội lỗi. Dù có quyền lực tối cao nhưng hắn rất ít khi tỏ vẻ hống hách hay kiêu ngạo gì, thậm chí cấp dưới như Edowado còn có thể khiển trách và ném hắn ra đường. Nhưng không phải mọi cấp dưới đều có thể cư xử như Edowado (dám làm kiểu đó thì bị chém đầu từ lâu rồi), chỉ có một vài cá nhân thôi.

Death tàn nhẫn đến mức giết chết người đồng đội vào sinh ra tử với mình -Alva-, vì anh ta cản trở bước đường lên ngôi Ma Vương, nhưng hắn vẫn cảm thấy tội lỗi và đồng ý nuôi Dragon như con ruột.

Death gian xảo không chỉ trong chiến đấu mà còn ở các khía cạnh khác, hắn cũng cực kì dâm dục, điển hình là: Tập 3 chương 2, Death vẫn có thể giúp cho Rose và Liss mạnh hơn mà không cần phải thực hiện “Ero-massage”, nhưng hắn không nói ra những phương pháp khác. Tập 3 chương 6, hắn vẫn có thể loại bỏ năng lượng chết chóc ra khỏi Liss bằng các khác chứ không cần phải hôn.

Death tôn trọng trật tự tự nhiên ở một mức độ nào đó, hắn siêu thoát một cô bé vô tội dù cho cô bé ấy chưa kịp cảm nhận hạnh phúc của tự do, bởi vì thời gian sống của cô bé đã hết.

Vì bị tra tấn bởi “Thần Tuyển”, Death có khuynh hướng bị các bệnh thần kinh, tâm thần phân liệt…hắn từng phải vào trại thương điên vài lần. Khi gánh lấy sự thống khổ do “Thần Tuyển” gây ra, tính cách của Death bị méo mó, một vài tính cách khác được hình thành như : thích tra tấn, cuồng loli, yandere…

Khi biết rằng mình sắp phải gặp cái kết bất hạnh vì bức tường không thể nào dựng lại được thêm lần nữa, cùng với cảm giác tội lỗi luôn ám ảnh. Death trở nên bi quan, đau khổ và tuyệt vọng. Muốn buông xuôi và trốn tránh tất cả.

Sức mạnh và khả năng:

Kể cả trong thời đại mà thế giới đạt được sức mạnh kết hợp từ của cả khoa học và phép thuật, quyền năng cùng tri thức của Death nằm ở một đẳng cấp kinh dị, xứng đáng với một trong các định nghĩa về danh hiệu Ma Vương của mình -kẻ thâu tóm sức mạnh vượt trội-, dù theo lời của Dragon là hắn yếu nhất trong cả bốn Ma Vương, nhưng hắn vẫn là một kẻ cực kì đáng sợ. Dưới đây chính là danh sách của những khả năng mà Death từng thể hiện (không có nghĩa đó là tất cả khả năng của hắn).

Lượng tri thức cực lớn: Là kẻ thâu tóm sức mạnh của cả khoa học và phép thuật, hắn cũng có lượng tri thức cực kì đồ sộ về chúng, thậm chí cả những thông tin mà mọi người chưa biết được. Ngoài ra, hắn cũng có những tri thức rộng lớn về những lĩnh vực khác như thông thạo ngôn ngữ của thiên thần -Enochian-, tổng kiến thức mà hắn có được là cực kì lớn.

Bất tử: Death trẻ mãi không già, có thể sống mà khỏi cần phải ăn uống, hít thở, ngủ, không mệt mỏi và không thể bị đầu độc.

Bất khả xâm phạm: Hắn không thể bị thương và giết hại bởi những phương pháp thông thường. Cần phải có những thứ đặc biệt hay có sức mạnh cực lớn mới có thể gây thương tích hay giết chết hắn.

Tái tạo siêu tốc: Như mọi loài quỷ, Death có khả năng tái tạo siêu tốc rất mạnh.

Cận Toàn Năng Sơ Cấp: Là Ma Vương, hắn sở hữu rất nhiều quyền năng đến nỗi hắn cũng chả nhớ mình có bao nhiêu năng lực. Di dời mặt trời sang chỗ khác, phá hủy các vì sao chỉ là chuyện bình thường đối với hắn. Sức mạnh của hắn bao trùm khắp cả vũ trụ theo đúng nghĩa.

Demonic Force Manipulation (Thao túng sức mạnh ác quỷ): Là vua của ma tộc, hắn tinh thông sử dụng tất cả sức mạnh của loài quỷ, sử dụng sức mạnh của quỷ bổ trợ sức mạnh của các năng lực khác.

Biến hình: Có thể biến đổi hình dáng của mình.

Chữa thương: Death có thể chữa trị các thương tích vật lý trên cơ thể.

Phi hành: Có thể bay lượn.

Phân thân: Phân tách bản thân thành hai bản thể.

Siêu tốc độ: Di chuyển với tốc độ vượt qua ánh sáng.

Siêu sức mạnh: Hủy diệt được ngôi sao.

Siêu sức chịu đựng: Có thể làm việc liên tục, không cần ăn uống nghỉ ngơi gì mà không mệt.

Thao túng vật chất bằng ý nghĩ.

Dịch chuyển tức thời: Có thể dịch chuyển bản thân tới bất cứ nơi nào trên hành tinh và cả không gian vật lí của vũ trụ. Đặc biệt là phiên bản mà thiên thần sử dụng thì mạnh hơn.

Thao túng tâm trí: Thao túng tâm trí của kẻ thù để khai thác thông tin. Với “Trí Mệnh” thì sẽ có ngay thông tin mình muốn nhưng kẻ thù sẽ chết hoặc chấn thương tâm lý nặng.

Thần giao cách cảm: Liên lạc với nhau bằng tâm trí.

Thao túng nguyên tố: Tạo ra và điều khiển nguyên tố như nước, lửa, đất…thậm chí là cả plasma.

Thao túng năng lượng: Tạo ra và điều khiển năng lượng ở các dạng khác nhau, kể cả ma lực.

Thao túng trọng lực: Thao túng được trọng lực trong một phạm vi.

Thao túng xung lực: Thao túng được sóng xung kích, sóng chấn động…

Thao túng sinh học: Có thể thao túng các mặt về sinh học của cơ thể, khiến cho một người bị bệnh hoặc chữa lành bệnh, thậm chí là…kích dục, thay đổi kích thước của “thằng nhỏ”.

Tạo tác: Tạo ra các vật thể có sự sống hoặc không có, hắn có thể tạo ra nhiều thứ vũ khí.

Nhận thức siêu nhiên: Nhìn ra được bản chất và hình dáng thật, Death nhận ra được Snicht là một Nephilim.

Tăng cường sức mạnh: Death có thể gia tăng sức mạnh cho mình hoặc đồng đội.

Vô hiệu hóa sức mạnh: Death có thể khiến kẻ địch không thể dùng năng lực chỉ bằng sự hiện diện của mình.

Reality Warping: Can thiệp vào cấu trúc của thực tại bao gồm cả thời-không gian cũng như qui luật và thay đổi, bẻ cong nó. Tạo ra lỗ hổng thời-không.

Thao túng khái niệm: Death đưa các “khái niệm” và trong vũ khí để gia cường sức mạnh của chúng.

Thao túng không gian: Death tạo ra kết giới ngăn cách một vùng không gian bên ngoài, bẻ cong không gian tạo ra lá chắn.

Thao túng thời gian: Tuy chưa sử dụng nhưng việc Death có thể can thiệp vào cấu trúc thời-không gian cũng đồng nghĩa với việc Death có thể tác động lên thời gian.

Xé toạc phân tử: Cho kẻ thù bị nổ chết, vụ nổ xé toạc cơ thể của kẻ thù ở cấp độ hạ phân tử.

Death-Force Manipulation: Thao túng bản chất của cái chết để gia tăng sức mạnh.

Thao thi thuật: Thao túng xác chết.

Death Empowerment: Sức mạnh gia tăng từ cái chết, hắn trở nên mạnh hơn ở nơi có nhiều người chết, như ở nghĩa trang, cái chết của những thứ như “cây cối mục rữa” cũng khiến hắn mạnh lên.

Kĩ năng chiến đấu thượng trình: Dragon cũng phải công nhận Death kĩ năng chiến đấu của hắn, tinh thông võ thuật, kiếm thuật cùng những kĩ năng khác, kết hợp chúng với năng lực để chiến đấu. Khả năng chiến đấu linh hoạt đến mức có thể chiến đấu và dành chiến thắng trong những trận chiến mà mình nằm ở thế yếu.

Angelic Force Manipulation (Thao túng sức mạnh thiên thần): Death là tử thần, một dạng họ hàng của thiên thần nên cũng có thể dùng sức mạnh thiên thần bổ trợ, hiếm khi hắn dùng nó vì năng lượng thiên thần rất dễ cạn và khó khôi phục.

Death Inducement: Giết người bằng một cái chạm nhẹ.

Cosmic Awarness: Giúp hắn nhận biết về vũ trụ và những gì đang diễn ra, phiên bản mà Death sử dụng có nhiều hạn chế hơn phiên bản của thiên thần.

Lực chọn Tương Lai: Death có thể chọn được một tương lai có lợi cho mình trong vô vàn tương lai.

Thần Tuyển: Khai thác sức mạnh tiềm năng từ linh hồn của người chết bao gồm cả Undead, đổi lại là phải gánh chịu thống khổ bất hạnh.

Điểm Yếu:

Mặc dù có sức mạnh khủng khiếp, Death cũng có một vài điểm yếu.

Gây hại:

Vòng giới hạn sức mạnh: Sức mạnh của Death bị giảm đáng kể khi đeo ba chiếc vòng vào. Hắn dễ bị giết chết hơn khi bị giới hạn sức mạnh.

Chí mạng:

Thập Thánh Đại Ma Đạo: Họ có đủ khả năng để gây thương hại, thậm chí là giết chết được Death.

Thập Đại Tướng Quân: Với sức mạnh không hề thua kém Thập Thánh Đại Ma Đạo, họ cũng có thể gây hại và giết chết hắn, Dragon, một kẻ có đủ tiêu chuẩn đứng vào hàng ngũ Đại Tướng cũng suýt tí nữa giết chết được Death.

Tứ Đại Ma Vương: Với sức mạnh ngang cấp, ba Ma Vương còn lại cũng có khả năng giết chết được hắn.

Hậu quả từ Thần Tuyển: Có thể giết chết được hắn.

Tới đây là hết rồi, xin cảm ơn và hẹn gặp lại vào tập kế tiếp. Mong mọi người tiếp tục đón xem.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel