Tập 4 – Lời bạt

Lời bạt

 

Chào đằng đó! Tiểu thuyết gia ánh sáng Sasaki, sẵn sàng phục vụ đây.

 

Ngày hôm nay tôi mang đến cho các bạn Tập Bốn của Bluesteel Blasphemer.

………

…………Ùm.

Vì một vài lí do, khá là đột nhiên chúng tôi quyết định dừng bộ truyện ở tập này (ngon). Như vậy tức là có hơi cưỡng ép câu truyện một chút… Những mong được các bạn bỏ quá cho.

Đừng hỏi chi tiết nhé. Đây sắp sửa khóc rồi đây này. Một người đàn ông trưởng thành đấy! Là tôi đây!

 

Nhưng bỏ chuyện đó qua một bên.

 

Cảnh báo dưới đa phần là spoil! Tôi khuyên các bạn tránh xa cho đến khi hoàn thành quyển sách.

 

Cứ mỗi khi thực hiện một bộ truyện như thế này, ta cứ phải để một mắt tới dư luận (ví dụ người đọc) cũng như nhiều người liên quan đến những quyển sách, và điều chỉnh bố trí và câu chuyện dựa trên phản ứng của họ. Dù tốt hay xấu, với một bộ light novel mà sẽ được giãn ra nhiều tập và phát hành trong hơn một năm, nếu cứ quyết định mọi thứ một cách quá khắt khe từ trước, rút cục bạn có thể tự trói tay mình lại và chằng chừa cho bản thân một lối thoát nào nữa.

Nói toạc móng heo ra, nếu một bộ truyện bán ổn, thì lên mười hai mười tập không phải khó—còn nếu không, trong viễn cảnh tệ nhất có khi bạn sẽ phải chứng kiến mọi thứ kết thúc ngay sau tập một. Tôi đã ở trong ngành công nghiệp light novel hơn mười lăm năm rồi, và tôi đã thấy điều đó xảy ra nhiều lần. Chậc, tôi đã thấy nó xảy với mình khá nhiều lần rồi đấy.

Trong hoàn cảnh ấy, có một vài thứ mà tôi đã cố ý bỏ ngỏ. Một trong số đó, thực ra, là quá khứ của Dasa (?).

 

Đến chỗ chị gái của Yukinari, Hatsune, về cơ bản tôi vốn đã luôn định để cô ấy là rào cản cuối cùng trước khi gặp “trùm cuối.” Đó là một lí do cho việc cái chết của Yukinari ở đoạn mở đầu không phải là mô-típ tai nạn giao thông ưa thích của các bộ truyện Harem Cheat Chuyển Sinh Thế Giới Khác.

 

Tình cờ thay, thỉnh thoảng tôi lại có những độc giả nói rằng, “Dasa rõ ràng là Hatsune đầu thai, phải không?” Điều mà tác giả tội nghiệp của bộ truyện (là tôi) chỉ có thể đáp rằng, “Hử? Vậy sao?”

 

Về Dasa, tôi không bắt đầu với một ý tưởng rõ ràng về quá khứ của cô nàng; sự thật là, mới đầu tôi còn chẳng biết cô ấy trông thế nào ngoài việc là “meganekko,” hay gái đeo kính. Tôi ngờ ngờ rằng mình từng hình dung cô nàng có vẻ ngoài “giản dị,” và có một lúc tôi nghĩ cô nàng sẽ có tóc nâu.

 

Cho đến khi cầm bản thiết kế nhân vật trên tay, và các bạn biết không, Dasa có cùng mái tóc bạc với Yukinari.

 

Tôi cho rằng một vài tác giả có thể bị buồn phiền bởi thiết kế khác so với trí tưởng tưởng của mình, nhưng người vẽ minh họa họ biết cái gì “hợp” với hình ảnh hơn tôi, và khi nhận được những đề xuất như vậy, tôi thường nghe theo vị họa sĩ (tất nhiên, trừ khi có điều ở phần vẽ xung đột một cách dữ dội với vài kế hoạch tôi đã đặt ra cho câu truyện).

Nên về cơ bản tôi đã nghĩ, Ồ, dễ thương phếch! và bùm. Dasa có tóc bạc.

Nhưng rồi, cả Yukinari cũng vậy. Điều đó dường như khiến người đọc nghi ngờ rằng tóc bạc có thể là bằng chứng cho việc một người là homunculus. Tôi đoán đó là điểm khởi đầu của giả thuyết “Dasa = Hatsune”.

Mà đấy! Mới đầu tôi còn tự nhủ, Hay là cứ như vậy thì sao? Quá khứ của Dasa vốn dĩ đã là một tấm bảng trống, nên tôi có nghịch ngợm nó một chút. Nhưng sau cùng tôi nhận ra rằng nếu chị gái Yukinari phải gần với trùm cuối, thì việc “Dasa = Hatsune” sẽ gặp vài uẩn khúc.

Thế thì, làm gì đây? Sau nhiều suy tư, tôi đã quyết định cố ý chấp nhận rủi ro của việc không nói rõ ràng điều đó.

 

Tôi tự hỏi phản ứng của các độc giả sẽ thế nào.

 

Ichirou Sakaki 2016/4/6

 

Lời của dịch giả:

 

Thứ nhất bộ này không có editor đâu nhé, mình solo cả đấy.

 

Xin lỗi vì trong lúc rush có không ít lỗi chính tả, nhưng các bạn biết đấy, thử nghĩ một chương cỡ tầm hai chục ngàn chữ chẳng hạn, đếm ra 100 lỗi (tức 0.5% tổng thể) thôi là đọc đã thấy vướng lắm rồi. Còn mình với tốc độ dịch 2 ngày một chương (đúng thế) mà mắc chưa đầy 50 lỗi thì phải nói là… quite an achievement rồi phải không? *cười*

 

Có vẻ như quá trình khổ luyện của mình đã kết thúc. Sau những tháng ngày kiên định, thức đêm với đôi tay ê ẩm, tự nhủ rằng phải cố được tí nào hay tí đấy, cuối cùng mình đã đến được với ánh sáng. Bởi lẽ có những thứ đang chờ mình phía trước, mình phải tiến bước, để hoàn thành trò chơi mà mình đã bắt đầu.

 

Deep vậy đủ rồi! Vào thời điểm các bạn đọc những dòng này thì có lẽ tin vui cũng đã tới, nên mình không cần phải nói gì nhiều nữa. Từ giờ mình sẽ xuôi theo dòng chảy của mainstream.

 

Hãy ủng hộ những tuyệt phẩm trong thời gian sắp tới của mình nhé! (không phải bộ này xD).

 

Và đừng quên nói lời cảm ơn!

 

 

Nekko

4/27/2019  


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel