Tập 4 – Mở đầu

Lục địa phương Bắc, Thánh Đế Quốc Leburan.

Ở trung tâm lãnh thổ rộng lớn của Đế quốc, toạ lạc trên một đồng bằng lớn, là thủ phủ Habahren với tổng dân số 80,000 người. Thành phố được xây theo cấu trúc hình tròn nơi tất cả những con đường chính đều dẫn tới cung điện của Hoàng đế.

Ở trung tâm thành phố là cung điện hoàng gia, Siguenza.

Do được xây dựng như một pháo đài trong thời kỳ Đế quốc Leburan ban đầu, cung điện trông giống một toà nhà kệch cỡm hơn là một toà nhà thanh lịch.

Có một căn phòng trong cung điện đóng vai trò phòng làm việc của hoàng đế.

Chiếc đèn chùm treo trên trần nhà là một món đồ trung tâm tuyệt đẹp chiếu sáng căn phòng làm việc theo hướng phù hợp với lối sống của một hoàng đế.

Một chiếc bàn làm việc lớn được đánh bóng đặt ở cuối phòng, trước một chiếc ngai vàng dành cho người cai trị đất nước. Dù ngai vàng không tinh tế như những món nội thất khác trong phòng, nhưng kiểm tra kỹ độ chắc chắn của nó sẽ thấy được giá trị đích thực của nó.

Người đàn ông trẻ tuổi tựa lưng vào ngai vàng có một mái tóc đỏ hơi xoăn được thắt thành bím và trên người anh ta mặc một bộ quân phục đơn giản.

Tên anh ta là Domitianus Leburan Valetiafelbe. Anh ta là hoàng đế của Thánh Đế quốc Leburan, hiện đang tranh giành quyền lực tối cao với Đại Đế quốc Leburan.

Đôi mắt xám của vị hoàng đế trẻ đang chú ý người đàn ông hiện đang đọc to một báo cáo gần đây.

“Theo như báo cáo, chiếc『Nhẫn Thu Phục』được đeo vào con quái vật được giữ trong pháo đài ở Leibnitz đột nhiên bị vô hiệu hoá và làm con quái vật nổi điên. Khu thành phố cũ đã chịu thiệt hại đáng kể. Trước khi nó nổi cơn cuồng loạn, con hydra mà Funoba-sama bắt được đã thoát khỏi pháo đài, băng qua cổng thành và tấn công lâu đài lãnh chúa, dẫn đến cái chết của lãnh chúa. Funoba-sama đã biến mất từ sau đó và có những lời đồn là hắn ta đã nổi loạn.”

Trái ngược với vấn đề nghiêm trọng được viết trên bản báo cáo, người đọc bản báo cáo có một nụ cười lớn trên mặt khi hắn nhìn vị hoàng đế nhăn mặt phía sau bàn làm việc.

Người đàn ông đọc bản báo cáo hơi dư cân một chút, có một chút gọi là ria mép trên mặt và đang mặc một bộ đồ hào nhoáng hợp với một thương nhân giàu có.

Người này là Verumoas Du Laizehl, thủ tướng của Thánh Đế quốc Leburan.

Hoàng đế Domitianus nhìn gã Verumoas trông mờ ám và suy nghĩ về nội dung của bản báo cáo trước khi mở miệng.

“Ta không tin là Funoba đã nổi loạn… Mấy gã ở biên giới chỉ quan tâm đến gái gú và rượu chè thôi mà, đúng chứ? Sẽ chẳng có lợi ích gì cho hắn khi chống lại ta cả.”

Không hề thay đổi nét mặt dù chỉ một chút, Verumoas nghiêng đầu và cử động như thể đang nói ‘Dù bệ hạ có hỏi thần thì…’.

Không hề tỏ vẻ quan tâm gì về việc gân trán hoàng đế nổi lên như thể chuẩn bị nổ tungđến nơi bởi cách cư xử của hắn, Verumoas nhìn xuống bản báo cáo trong tay và tiếp tục.

“Dường như con hydra đã bị giết trong lúc cuồng loạn bởi một con quái vật bí ẩn chẳng biết chui ra từ đâu. Theo lời các nhân chứng, con quái vật bí ẩn trông có vẻ là một con quái vật hình người được bao bọc trong lửa được kể đến trong chuyện dân gian địa phương. Theo như truyền thuyết kể lại, con quái vật chỉ xuất hiện để kéo những kẻ có tội xuống địa ngục. Đương nhiên, tình trạng bất ổn đang lan rộng trong quần chúng.”

“Con quỷ này đã giết được con hydra sao? Chó thật, cái『Nhẫn Thu Phục』dùng trên thứ đó đã phải được đặc chế đấy… Nếu không phải do Funoba thì đã rất khó để bắt được nó…”

Hoàng đế Domitianus đập vào tay vịn đầy tức giận và lườm thủ tướng Verumoas, người tiếp tục báo cáo.

“Cho dù bệ hạ có nhìn thần như thế nữa, thần cũng chẳng thể làm gì được. Dù sao thì, nhà thờ Hiruku đã bị phá huỷ bởi trận chiến của con hydra và con quỷ bí ẩn kia. Đại diện của nhà thờ đã đến yêu cầu quỹ cần thiết để tái xây dựng nó… Cư dân đang lo lắng trước thực tế là con quỷ đó là kẻ đã thiêu rụi nhà thờ đó.”

Verumoas ngẩng đầu lên để xem phản ứng của hoàng đế trước chỗ thông tin cuối cùng đó.

Tuy nhiên, gân trán sắp nổ đến nơi của hoàng đế đã biến mất và một nụ cười méo mó đang nở trên mặt hắn ta.

“Hừm, cái nhà thờ đó vốn chỉ là một con ký sinh trùng từ khá lâu rồi… Thế những con quái vật xâm nhập thành phố thì sao rồi?”

“Sau khi con hydra bị tiêu diệt, một chỉ huy còn ở lại đã tập trung những binh sĩ bị phân tán lại và tiến hành tiêu diệt chúng. Tình hình đã tạm thời lắng xuống, nhưng chỉ là vấn đề thời gian trước khi sự bất bình dấy lên từ nhân dân.”

Cảm thấy nghi ngờ về hành vi của hoàng đế, Verumoas nhìn lên lần nữa để thấy rằng hắn đang nở một nụ cười còn máu lạnh hơn nữa.

“…Trong tình hình này, chẳng còn cách nào để duy trì đức tin Hiruku trong lãnh thổ này nữa. Sự thật là nhà thờ bị thiêu rụi bởi kẻ phán xét những tội đồ chắc chắn sẽ làm lay động lòng dân. Hướng sự thất vọng bị dồn nén của nhân dân vào nhà thờ, như thế chỉ có nhà thờ bị ảnh hưởng thôi.”

“Bệ hạ chắc chứ? Chẳng phải như thế sẽ gây ra phản ứng dữ dội từ nhà thờ sao?”

“Chúng ta đang lợi dụng tình huống này để loại bỏ khuôn khổ đã phát triển trong đế quốc của ta. Để đế quốc của ta có thể thịnh vượng, những kẻ chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng, với những cái miệng chỉ biết ăn chực, cần phải bị loại bỏ. Nhà thờ ở Leibnitz có vẻ tin rằng chúng có thể hưởng lợi từ sự kiện gần nhất mà không bị ta chú ý, nhưng chúng đã phạm sai lầm nghiêm trọng rồi.”

“Thần hiểu. Thần sẽ xử lý lãnh thổ Leibnitz như bệ hạ đã yêu cầu.”

Sau khi ghi chú lại vào báo cáo, vị thủ tướng kính cẩn cúi đầu chào và chuẩn bị rời đi.

“Ngoài ra, tiếp tục tìm kiếm Funoba đi. Ngay cả khi hắn có chết rồi, Viện Ma thuật cũng đã hoàn thiện phiên bản tiêu chuẩn của『Nhẫn Thu Phục』rồi. Trường hợp tệ nhất, chúng ta sẽ không thể bắt được quái vật lớn hơn mà không có hắn, nhưng binh lính chắc vẫn có thể lo được mấy con ngang mức độ Ogre.”

(trans: nó bốc hơi theo nghĩa đen cmnr thì có mà tìm bằng niềm :v )

Vị Hoàng đế ngồi lại lên ngai vàng với một nụ cười trên mặt khi hắn nghĩ về tương lai trong khi nhìn ra phía cửa sổ hướng về phía lãnh thổ Leibnitz.

◆◇◆◇◆

Lục địa phương Bắc, Đại Đế quốc Leburan.

Thủ phủ Vittelvare(trans: valvrare :v) được bao bọc bởi một bức tường lớn bằng đá nhẵn, như thể để phản chiếu sự sang trọng của chính thành phố. Khi có ai ra vào thành phố, họ sẽ nhìn thấy những con đường và công viên được giữ gìn triệt để, cũng như vô số người trông rất dễ chịu đang trò chuyện.

Ở trung tâm thủ phủ là cung điện của hoàng đế, với kích thước của một thị trấn nhỏ, được gọi là Dionborg.

Các nhà lãnh đạo của Đại Đế quốc Leburan được tập trung ở hội trường của cung điện.

Hoàng đế đương nhiệm, Garba Leburan Sergiophebus, ngồi trên một chiếc ngai vàng sang trọng ở đỉnh của hội trường quốc gia.

Mái tóc và bộ râu trắng dài của ông được chải gọn gàng. Dù những nếp nhăn trên trán ông rất dày, ánh mắt ông ta vẫn mang ánh sắc sảo của một con chim săn mồi. Trên đầu ông đội một chiếc vương miện vàng nạm đá quý đóng vai trò biểu tượng của vương quyền và trên người ông mặc một bộ quần áo lộng lẫy và một chiếc áo choàng sang trọng. Dù chiếc quyền trượng rực rỡ trên tay ông đã hoàn thiện mọi thứ, vị hoàng đế lại có vẻ đang có tâm trạng không tốt.

Nguyên nhân của việc đó là báo cáo mà vị trợ lý chính thức trẻ và đẹp zai của ông ta, Saruwis de Osto, đang trình bày trong cuộc hội nghị quốc gia.

“──Các lực lượng ở Tishen đã bị tấn công bất ngờ, dẫn đến việc khu vực đó rơi vào tay phương Đông. Lực lượng của kẻ địch bao gồm một đơn vị quái vật và binh lính với sức mạnh của một quân đoàn. Các thành viên của quân đội phía nam còn lại trong khu vực bị thiếu quân số để đẩy lùi chúng… đó là tất cả.”

Khi Saruwis kết thúc bản báo cáo, các thượng nghị sĩ ngồi đối diện với hoàng đế đồng loạt đứng lên và hét ý kiến của họ về vấn đề khi một làn sóng bất ổn quét qua họ.

“Cái gì đây chứ! Tishen đã không được bảo vệ đầy đủ bởi các đơn vị từ quân đội phía nam đã bị điều đi Wetorias…! Chúng ta phải gọi tướng Keling và quân của ông ta về ngay lập tức!!”

“Không, không, chẳng phải ta nên tìm hiểu làm sao quân lính có thể làm việc cùng quái vật được sao!? Ông đã bao giờ nghe về một điều vô lý như một đơn vị cả người cả quái vật chưa!? Nó chỉ cho thấy rằng tất cả lũ chó phương đông đó đã bị suy đồi rồi!!”

“Đó không phải là vấn đề!! Chúng đã có thể lấy được Tishen, nơi nằm sâu trong khu rừng dưới chân dãy núi Shiana!! Đầm lầy Febiento ở phía nam khu rừng ngăn cản các lực lượng quy mô lớn tiến vào bởi đường đi quá hẹp, vậy làm sao chúng đến được Tishen mà không bị phát hiện chứ!?”

“Tishen hẳn đã có phòng thủ khá lỏng lẻo. Chẳng cần đến một đội quân lớn để chiếm giữ nó từ đầu rồi. Ngoài ra, kẻ thù còn có quái vật trong hàng ngũ nữa, như thế sẽ cho phép chúng tiến hành tấn công chớp nhoáng rồi…”

Hoàng đế Garba khịt mũi một cách không hứng thú khi ông ta nghe các nghị sĩ cãi lộn nhau.

Vị hoàng đế quay về phía Saruwis với vẻ khó khăn trên khuôn mặt.

“Phương Đông đã có thể giáng một đòn khá đau cho chúng ta. Quân đội phía Nam phải duy trì cảnh giác dọc theo biên giới Derufurento và không thể dành ra nhiều lính được, chưa kể Tishen còn được bao bọc ba mặt bởi rừng nữa. Giành lại nó là gần như không thể bởi chúng ta thiếu đơn vị để tấn công từ phía tây bắc.”

Hoàng đế Garba chống cằm lên tay và cau mày sau khi nói xong.

“Đợt quái vật tấn công ở Wetorias là mồi nhử để hướng sự chú ý của ta về phía Vịnh Burugo… Nhưng chúng đến từ đâu chứ? Không có khả năng chúng băng qua đầm lầy Febiento. Phân đội phá ngầm của chúng ta đã rải『Đá Bội Thu』trên biên giới phía Đông với Rhoden để thu hút quái vật vào đó… dù ta cho rằng chúng có thể đã tập hợp lũ quái vật đó vào chiến dịch này.”

“Chắc chắn là có khả năng. Dù chưa xác nhận, nhưng binh lính phương đông có vẻ đã tấn công từ khu rừng gần dãy núi Shiana. Nếu là như vậy, thì chúng hẳn đã tìm được phương pháp để băng qua khu rừng đó an toàn. Khu rừng cũng trải rộng qua biên giới và nối liền với dãy núi Urato, vận nên cần phải để mắt đến Harutobarak.”

Vị hoàng đế cau mày và rên rỉ trước đề nghị của Saruwis. Sau đó ông ta hướng ánh mắt về lại các nghị sĩ vẫn đang tranh luận với nhau trên sàn hội nghị.

“Phương Đông không quan tâm đến việc chiếm lấy Vịnh Burugo.”

Sau câu độc thoại, hoàng đế cầm lấy quyền trượng trên tay và gõ mạnh xuống sàn hai lần.

Tiếng chiếc quyền trượng đập lên mặt đất vang vọng khắp hội trường và làm các nghị sĩ đang bàn tán phải im lặng khi mà họ đang chờ đợi những gì vị hoàng đế sắp nói.

Vị hoàng đế từ từ đứng dậy từ ngai vàng và nhìn thẳng vào hội nghị.

“Chúng ta sẽ không cho phép chúng làm những gì chúng muốn. Nhiệm vụ tái chiếm Tishen sẽ được giao cho tướng Keling, người sẽ được triệu tập đến Harutobarak ngay lập tức. Lệnh cho binh sĩ Harutobarak chuẩn bị tiếp đón tướng quân. Nhiệm vụ chinh phạt quái vật quanh Wetorias sẽ được giao cho tướng Minzeia của quân đội phía nam. Quân đoàn lính đánh thuê Vương quốc Suwin sẽ được điều đến Feburuento để duy trì phòng thủ ở biên giới phía bắc. Các lực lượng quân đội phía tây đóng quanh Asupanis sẽ tăng cường tuần tra để đề phòng! Vậy thôi!”

Hoàng đế nhìn thẳng vào hội đồng quốc gia khi ông đập quyền trượng của mình xuống đất lần nữa. Các nghị sĩ đồng loạt cúi đầu xuống khi họ tiếp nhận lệnh của hoàng đế.

Sau đó hoàng đế quay lại phía các nghị sĩ và nhìn năm vị pháp quan thường ngồi phía sau ông.

“Hãy chắc chắn rằng tướng Keling thu thập thông tin về cấu trúc của các đơn vị quái vật. Chúng ta phải xác định liệu phương pháp chúng dùng để xây dựng các đơn vị này có thể áp dụng cho lực lượng của ta không.”

Saruwis nhướn mày lên trước mệnh lệnh cuối đó và nói lên lo lắng của mình.

“Bệ hạ chắc chứ? Chẳng phải sử dụng quái vật bị không được giáo hội Hiruku chấp nhận sao? Chắc chắn sẽ có khiếu nại nếu chúng ta đi theo quyết định đó đấy…”

Saruwis nở một nụ cười gượng và nhún vai khi anh ta nhắc đến lời phàn nàn của mình bằng giọng ảm đạm không phù hợp với một người ở vị trí của anh ta.

Hoàng đế Garba chỉ khịt mũi trước mối quan tâm của Saruwis khi ông ta quay về chỗ ngồi.

“Hmmph. Nếu để bảo vệ đất nước này, ta không đủ khả năng để giữ tay mình sạch được! Nếu có giám mục nào bắt đầu om sòm về việc này, cứ hối lộ họ bằng bất kỳ cái gì ngươi thấy phù hợp.”

“Tuân lệnh bệ hạ.”

Nụ cười gượng của Saruwis vẫn giữ nguyên khi anh ta kính cẩn cúi đầu trước hoàng đế.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel