Tập 5 – Chương 2 : The Encounter

Tương tự như lục địa Norenth hoặc lục địa Solluth, lục địa Westera cũng có rất nhiều thành phố và thị trấn, đặt dưới quyền cai trị của Tiên Vương Lazae William. Tuy nhiên, không như hai nơi kia vốn đầy rẫy sự hỗn loạn và an ninh trật tự lúc nào cũng như đang đứng trên lửa, Tiên giới lại có vẻ dễ sống hơn nhiều.

Cũng không quá phóng đại khi nói đây là nơi bình yên nhất trên toàn thế giới Elneath này.

“Elfia” vốn có bản tính hiền lành, nhân hậu, và không thích giao tranh, nhưng thi thoảng vẫn xảy ra mấy cuộc cãi vã nhỏ. Nếu có điểm xấu thì chắc họ chỉ có mỗi nhược điểm duy nhất là hơi bảo thủ và gia trưởng một tí. Cụ thể hơn, họ thường xuyên hiểu lầm ý định của người ngoại tộc, từ đó dẫn đến những cuộc tranh cãi chẳng đáng có.

Nhưng nhìn chung thì bầu không khí của cả lục địa Westera ngày hôm nay vẫn đang ở mức ôn hòa và đầy bình yên. Người lớn và các bậc trưởng lão vui vẻ tán chuyện phiếm với nhau, còn đám con nít thì chạy giỡn trên các con đường với khuôn mặt ngây thơ, chẳng màng đến sự đời là chi. Nói ngắn gọn, đây chính là khung cảnh hòa bình mà mọi đất nước đều mong muốn.

-……Hừ.

Như đã cảm thấy chán chường sau khi quan sát cái viễn cảnh ‘hòa bình’ đầy giả tạo này, một bóng người khẽ di chuyển qua lại giữa các đám mây trắng trôi nổi bồng bềnh giữa bầu trời xanh để tránh bị những loài quái vật khác, hoặc các Ma thuật sư sở hữu đôi mắt tinh tường phát hiện.

Với tốc độ cực nhanh, người đó chỉ mất chưa đến một giây để di chuyển từ đám mây này sang một đám khác cách đó khoảng 20m. Sau khi đã lọt thỏm vào bên trong đám mây, người đó trút một tiếng thở phào và thả lỏng toàn cơ thể, khẽ nhú đầu ra khỏi đám mây để quan sát xung quanh như để kiểm tra tình hình.

Trong quá trình đó, người này thoáng nhìn thấy một góc trên chiếc cánh lông vũ bên trái của mình, nơi mà tại đó đang có một vết máu rỉ ra, làm nhuộm đỏ một phần chiếc cánh của mình. Theo sau đó là một cơn nhức nhối, tuy không đau lắm nhưng cũng đủ khiến người này nghiến răng và nhắm mắt trong một thoáng.

Vung vẩy chiếc cánh trái của mình để xua tan cơn đau, người này… mang hình dạng của một cô gái trẻ có mái tóc trắng xanh, và đôi mắt vàng nâu sắc bén như một chú diều hâu đang rình mồi, đang hướng ánh nhìn về phía chân trời xa xăm, như thể đang hồi tưởng lại khung cảnh nào đó trong tâm trí.

Đến bây giờ cô vẫn không thể nào quên được trận đại chiến đã diễn ra ở thị trấn Gilnea hơn nửa tháng trước. Tuy rằng cơ thể và tâm trí cô lúc đó vẫn còn chịu sự kiểm soát của việc cuồng bạo, nhưng tất cả những gì mắt đã thấy, tai đã nghe thì vẫn còn hằn sâu trong ký ức của cô nàng.

Cũng chính vì thế mà cô vẫn còn nhớ khá rõ khuôn mặt của con rồng đen được triệu hồi từ Kỹ năng tối thượng <Nightmare Pain> của Tomoya. Có thể là lúc đó trời vẫn còn tối đen như mực, nhưng thị giác của cô lại có khả năng nhìn xuyên đêm giống như loài cú, nên cô dám khẳng định là mình không hề nhầm lẫn…

…rằng con rồng đen đó, thực chất chính là một bản sao của Hắc Long Bahamut, thủ lĩnh của tất cả Great Exotic thế hệ hiện tại, và cũng là quái vật hùng mạnh nhất trên toàn cõi Elneath này. Tuy rằng đã biến mất từ 200 năm trước, nhưng vẻ oai nghiêm và đầy áp lực của nó vẫn còn được lưu lại trong ký ức của mọi người.

Thế nên, mặc dù vẫn còn bị mắc kẹt trong tình trạng cuồng bạo, cô vẫn có chút ngạc nhiên khi nhìn thấy một bản sao của Bahamut được triệu hồi bởi một cậu thiếu niên trẻ tuổi đi cùng với một nữ succubus.

Không cần nói cũng biết, việc phải triệu hồi ra bản sao của Bahamut chứng tỏ là hai người họ đang lâm vào một tình huống nguy hiểm, buộc phải tung ra toàn bộ sức mạnh dù cho nó có đem lại tác dụng phụ lớn đến cỡ nào.

Mà cũng chẳng trách được, khi mà đối thủ của họ lại chính là cô, hay còn là…

Great Exotic cai quản Đại Mê cung Tarek – Griffin, chính là tên của cô gái này.

Cũng trong trận chiến đó, Griffin đã nhận phải vài vết thương chí mạng trên đôi cánh của mình, và buộc phải rút lui quay về để chữa trị. Tuy nhiên, cô không hề oán trách đòn đánh lén của Tomoya, bởi vì Griffin hiểu rất rõ trong chiến đấu chỉ có thắng và thua, ta phải dùng mọi biện pháp có thể dẫu cho nó có bẩn thỉu đến đâu, đặc biệt là khi trận chiến đó có liên quan đến tính mạng của chính mình.

Với cả, cô nên cảm thấy biết ơn Tomoya mới đúng. Bởi vì đòn tấn công vào đôi cánh đó, chỗ vốn là “Critical Point” tức điểm yếu nhất trên cơ thể của cô, nên nó đã giúp cho Griffin thoát khỏi tình trạng cuồng bạo. Tuy chỉ là trong tạm thời, nhưng cũng đủ để cô lấy lại được quyền kiểm soát cơ thể.

Thế nhưng, hành động đầu tiên mà cô đã làm sau khi thoát khỏi tình trạng điên loạn, đã khiến chính bản thân Griffin cảm thấy đôi chút bất ngờ.

—Cả bản năng cũng như lý trí của Griffin đã mách bảo rằng, mình cần phải trao sức mạnh của bản thân cho cậu thiếu niên ấy vì một lợi ích to lớn sau này.

—Không chỉ có thế, cô thậm chí còn biết cách làm điều đó, trong khi đáng ra Griffin không thể làm những việc như trao sức mạnh cho con người được.

Bản thân cô cũng đã rất kinh ngạc trước việc mình có thể tạo ra một quả cầu trong suốt như viên bi ve, mang màu xanh lá nhạt và được bao bọc bởi vài cơn gió mát lành. Sau đó, như thể được điều khiển bởi một loại ý chí nào đó, quả cầu ấy đã chui tọt vào cơ thể của cậu thiếu niên.

Vào lúc đó, nếu như mắt cô không có gì nhầm lẫn, thì sức mạnh của cậu ta dường như đã tăng lên một khoảng đáng kể. Tuy vẫn chưa đạt đến đẳng cấp như cô, nhưng vẫn dư sức tiêu diệt những con quái vật cấp A, hoặc đánh bại vài tên Ma thuật sư chuyên nghiệp.

Tuy rằng rất tò mò trước nhiều việc, nhưng vì vết thương trên đôi cánh nghiêm trọng hơn cô tưởng, nên Griffin đành phải rút lui về Đại Mê cung Tarek.

Sau đó, cô đã dành ra khoảng gần hai ngày trời để hồi phục vết thương trên đôi cánh. Mặc dù năng lực trị thương không phải là thế mạnh của cô, nhưng mà chỉ mất có hai ngày thì phải nói là… Với tốc độ thuộc hàng “khủng” thế này thì cái danh Great Exotic của cô đúng là không phải danh hão rồi.

Dĩ nhiên là trong thời gian đó, Griffin có thử dùng năng lực thần giao cách cảm nhằm liên lạc với các Great Exotic khác, một là để kiểm tra tình hình của họ, còn hai là để xin lỗi vì đã để cơn cuồng bạo lấn át bản thân, và suýt nữa đã gây hỗn loạn cho con người. Tuy nhiên, dù có cố đến cỡ nào đi nữa, cô vẫn không thể liên lạc được cho bất cứ ai cả. Và từ đó đến giờ cô vẫn chưa liên lạc với ai thêm một lần nào nữa.

Thực ra thì, lúc đó Kotori, tức Phoenix, vẫn còn đang trong quá trình hồi sinh từ đống tro tàn sau khi tự kết liễu mạng mình, nên đã không thể trả lời lại Griffin. Nếu như cô chịu đợi thêm khoảng vài ngày thì chắc kết quả đã khác rồi.

Vì không thể liên lạc cho bất cứ ai, nên Griffin chỉ còn cách tự mình tới gặp trực tiếp từng người một.

Do sống trên cùng lục địa Norenth, nên hiển nhiên cô nghĩ đến việc gặp mặt Phoenix và Hamadryad trước tiên. Dù gì thì họ cũng là nhóm tân binh cùng gia nhập binh đoàn Great Exotic vào một lúc, nên có thể xem là bạn thân dù rằng họ rất ít khi gặp nhau, chỉ toàn trò chuyện bằng thần giao cách cảm là chính.

Nghĩ như thế, Griffin liền rời khỏi Tarek để đi tới Đại Mê cung Plantia tìm gặp Hamadryad, hy vọng sẽ có thêm thông tin về tình hình hiện tại. Tuy rằng Đại Mê cung của Phoenix ở gần hơn, nhưng hai người họ hễ gặp mặt nhau là sẽ gây lộn, nên thành ra cô đành để sau.

Tuy nhiên, việc đi lại khó khăn hơn là cô tưởng.

Do vừa mới tham gia vào một trận đại chiến hai ngày trước, vết thương ở cánh chưa được chữa khỏi hoàn toàn, nên việc di chuyển trên trời của cô đã gặp một chút khó khăn. Mỗi ngày cô chỉ có thể bay lượn liên tục trên không trung khoảng 3-4 tiếng với tốc độ khoảng 100km/h. Thời gian còn lại trong ngày nếu không đi bộ hoặc dưỡng sức thì cũng dùng để thu thập thông tin bằng gió.

Nhờ việc có thể biến thành hình người nên cô không gây nhiều sự chú ý cho lắm. Những người đi đường chỉ nghĩ cô là một nữ điểu nhân thuộc loại hiếm gặp mà thôi, nên cô cũng tránh được các trận chiến vô ích. Dĩ nhiên là cũng có lúc cô bị những con quái vật kiểu “ngựa non háu đá” tấn công, nhưng với thực lực của một Great Exotic, dù đang bị thương cô vẫn có thể xử lý chúng rất dễ dàng.

Với tốc độ như thế, nên là dù sở hữu tốc độ cao hàng top trong giới quái vật, cô nàng cũng phải mất tận 5 ngày để đến được chỗ cây đa khổng lồ, hay còn gọi là Đại Mê cung Plantia, nơi ở của Hamadryad.

Tuy nhiên……

(Ai mà ngờ cô ấy lại cấm cửa cả mình kia chứ?)

Griffin thật sự ngạc nhiên trước việc mình bị cô bạn Hamadryad cấm không cho vào trong, dù là bằng lối vào trên đỉnh hay vượt qua các tầng lầu đi chăng nữa. Giọng của cô ấy truyền thẳng từ trên đỉnh cây xuống dưới gốc bằng một loại hoa có khả năng truyền âm thanh nên không nhầm được đâu.

Tuy có hơi sốc vì bị một người bạn thân cự tuyệt, nhưng không giống Kotori, Griffin không hề cảm thấy tuyệt vọng, vì ít ra điều đó đã cho cô thêm chút mang mối quan trọng.

Cụ thể hơn là, Griffin đã biết Hamadryad vẫn còn trong trạng thái điên loạn.

Chỉ có thể là như vậy thôi, chứ cô chẳng thể nghĩ ra được lý do nào khác khiến Hamadryad từ chối việc gặp mặt mình như vậy cả, nhất là khi hai người họ đã không gặp nhau ít nhất 20 năm rồi. Nếu là Hamadryad bình thường, cô sẽ xuống tận đây để đón Griffin chứ không có vụ cự tuyệt như vầy đâu.

Griffin nghỉ ở gần đó đến hết ngày, dự định hôm sau sẽ tới chỗ của Phoenix.

…Nhưng cô nào có ngờ, rằng trong lúc mình đang nghỉ ngơi, Phoenix đã trao Thuộc tính Hỏa của mình cho Tomoya bằng cách thức không giống Griffin cho lắm, nhưng đại để cũng là đưa quả cầu Thuộc tinh vào trong cơ thể Tomoya. Không chỉ thế, ở Đại Mê cung Phinix đã diễn ra một trận chiến kích liệt giữa Tomoya và Honoka, dẫn đến việc phần lớn ngọn núi lửa đó đã bị đóng băng.

Nếu như cô dẹp cái sĩ diện của mình sang một bên và đi thẳng tới Đại Mê cung Phinix, thì hẳn Griffin đã được chứng kiến khung cảnh đó rồi. Tiếc chưa nào.

Cái này người ta gọi là “người tính không bằng trời tính” đây mà.

Tạm gác lại chuyện đó sang một bên, Griffin sau khi dành khoảng nửa ngày để dưỡng thương ở gần cây đa khổng lồ, vào sáng hôm sau đã bắt đầu bay ngược về Đại mê cung Phinix để tìm Phoenix.

Vì vết thương trên cánh đã đỡ hơn khá nhiều, nên tốc độ của cô cũng nhờ thế mà tăng lên, giúp giảm thời gian đi lại. Trong chuyến trở về này, cô chỉ mất khoảng hai ngày rưỡi để tới nơi. Nếu không vì lũ quái vật tấn công trong lúc di chuyển, chắc cô đã đến đích sớm hơn rồi.

Chỉ có điều, khi nhìn thấy ngọn núi lửa từ đằng xa, Griffin đã phải mở to đôi mắt vì kinh ngạc. Một cảnh tượng mà có mơ cô cũng không thể nào tưởng tượng ra, nay đã được khắc họa rất chi tiết ngay trước mắt cô.

Gần như toàn bộ ngọn núi đã bị băng hóa, chỉ còn chừa lại một chút trên phần đỉnh. Nhiệt độ của nó đã bị hạ thấp đến nỗi cây cỏ xung quanh cũng héo úa gần hết, và tuyệt nhiên chẳng có bóng dáng một con quái vật nào cả. Cụ thể hơn nữa, trong bán kính một cây số ở xung quanh ngọn núi, không hề có lấy dấu hiệu của bất kỳ sinh vật sống nào cả.

Giờ thì nơi đây giống núi băng hơn là núi lửa rồi đấy.

(Chuyện quái gì thế này!? Sao Đại Mê cung Phinix lại thành ra nông nỗi này!? Phoenix đâu rồi mà lại để nơi đây chịu phải thảm cảnh này!?)

Rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu của Griffin, nhưng chúng đều không được giải đáp. Thật sự mà nói thì, cô lúc này đang cảm thấy rất hoang mang, như thể mình vừa mất đi phương hướng trên con đường đời rộng mênh mông. Mà đúng thật là, ai không trở nên mất bình tĩnh khi gặp cảnh này thì mới gọi là lạ đấy.

Do hình dạng người của Griffin chỉ khoác độc một chiếc váy trắng khá mỏng và hơi trong suốt một tí, nên cô không thể chịu nổi trước cái lạnh cắt da thịt của nơi đây, khiến cả người cô run rẩy không ngừng, lại còn thở ra khói trắng nữa chứ. Không, dù cho cô có biến lại thành nguyên dạng thì cũng chưa chắc đã chịu nổi đâu. Nơi đây lạnh cứ như là kỷ băng hà ấy. Do vậy, cô không thể vào bên trong thăm dò được.

Một Đại Mê cung do một Great Exotic trấn giữ lại có thể bị băng hóa như thế này… Griffin chưa bao giờ nghe nói tới bất kỳ Ma thuật sư nào sở hữu pháp lực cao cường có thể gây ra chuyện này.

…Trừ phi đó là một ‘Anh hùng’.

Giờ Griffin mới nhận ra, rằng việc mình và các đồng loại cùng rơi vào trạng thái cuồng bạo như vậy có thể là do sự xuất hiện của các ‘Anh hùng’ mà ra. Vì về cơ bản, họ vẫn được gán mác “quái vật”, nên là trở nên điên tiết và hung hăng khi xuất hiện một kẻ thù không đội trời chung cũng chẳng có chi là lạ cả.

Nếu là như vậy, thì rất có thể một trong các ‘Anh hùng’ đó đã tới đây, và khiến ngọn núi lửa thành ra nông nỗi này. Chứ Griffin không thể nghĩ ra được lời giải thích nào khác thỏa đáng hơn cả.

Khuôn mặt đầu tiên mà cô nghĩ đến sau khi nảy ra giả thuyết đó, chính là Akutagawa Tomoya, người đã có một trận kịch chiến với cô một tuần trước. Tuy nhiên chỉ vài giây sau, cô lập tức loại ngay cậu ra khỏi danh sách, vì ấn tượng đầu tiên của cô về cậu là… không giống một ‘Anh hùng’ chút nào cả.

(Cơ mà… chẳng biết Phoenix lành dữ thế nào. Nơi ở đã bị đóng băng thế này thì cậu ấy đang ở đâu mới được chứ?)

Tuy có hơi khắc khẩu một tí, nhưng dù sao giữa Griffin và Phoenix vẫn có một mối liên kết vô hình mà đến cô cũng không biết phải mô tả nó như thế nào. Hiển nhiên là cô sẽ cảm thấy lo lắng cho Phoenix khi nhìn thấy cảnh tượng này rồi.

Sử dụng thần giao cách cảm để liên lạc với Phoenix thì chẳng nhận được hồi âm nào cả, thành ra cô cũng chẳng còn cách nào để liên lạc với cô nàng đó nữa.

Trong lúc còn đang suy nghĩ đến đau cả đầu, có vài con quái vật sống gần đó đã nhìn thấy bóng dáng của Griffin và tấn công không thèm báo trước. Dĩ nhiên là bằng một cái đập cánh, bọn chúng đã bị thổi bay lên tận trời cao, cách mặt đất khoảng 20m và phải hứng chịu kết cục thịt nát thân tàn khi rơi xuống đất, khiến máu chảy ròng ròng tạo thành một vũng nhỏ tựa như cái ao.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy xác của đám quái vật đó, một suy nghĩ đã lóe lên trong tâm trí Griffin.

—Sức mạnh của cô đang giảm sút một cách rõ rệt.

Nếu là bình thường thì, áp lực toát ra từ một Great Exotic sẽ dữ dội và đáng sợ đến mức quái vật bình thường phải cong đuôi bỏ chạy trước cả khi nhìn thấy người thật. Đó là một trong những quyền lợi có được khi được chọn vào hàng ngũ của những con quái vật siêu cường.

Còn đằng này, Griffin đã bị quái vật sống trong tự nhiên tấn công không dưới 10 lần kể từ khi bắt đầu chuyến đi thăm những đồng loại khác. Tuy rằng chúng đều không phải là mối nguy hiểm đối với cô, nhưng đôi lúc cần nghỉ ngơi lại bị phục kích cũng phiền hà lắm.

Chính điều đó đã giúp cô nhận ra rằng sức mạnh của mình đã có phần giảm sút, khiến cho cái áp lực toát ra từ mình không còn đủ sức đe dọa đám quái vật khác nữa. Nếu là bình thường thì cô sẽ không để ý đến chuyện đó, nhưng mà…

Trong tình trạng ‘Anh hùng’ đã xuất hiện như thế này thì đó quả là một bất lợi không nhỏ chút nào.

Vì Đại Mê cung Phinix đã bị nhắm tới, nên giờ Đại Mê cung Tarek có trở thành mục tiêu của các Anh hùng thì cũng chẳng có gì là lạ cả. May là cô đã rời khỏi đó từ sớm, chứ trong tình trạng suy yếu thế này mà giao chiến với đám Anh hùng đó thì chỉ có nước bại trận thôi. Cô chưa đủ tự tin để phát ngôn câu “Mình là Thú Vương thì việc gì phải ngán lũ đó!” đâu.

Thế nên, điều cấp bách nhất của cô lúc này là tìm cách nâng cao sức mạnh.

Nghĩ như thế, cô liền vung rộng đôi cánh của mình và phóng thẳng lên trời cao, tình cờ đã tạo nên một sóng xung kích khá mạnh làm lở một tảng băng trên ngọn núi Phinix. Sức mạnh của cô nàng có thể đã suy giảm, nhưng xem ra vẫn không đến nỗi yếu quá đâu.

Sau khi cách mặt đất khoảng 20km, tức hoàn toàn nằm ngoài tầm quan sát của người bình thường, Griffin liền quay về hướng Tây… về phía mảnh lục địa rộng lớn trôi nổi giữa đại dương bao la – Lục địa Westera, hay còn gọi là Tiên giới.

Không chút chần chừ, cô bay hết sức lực về phía lục địa đó với tốc độ cao nhất, tạo nên một sóng xung kích khác thổi bay những đám mây gần đó. Trông cô lúc này giống hệt một chiếc máy bay phản lực vậy.

(Về việc gia tăng sức mạnh… thì trong giới Great Exotic có lưu truyền phương pháp <Blessing>, nhưng mình không rõ chi tiết lắm. Đành tới gặp Leviathan-senpai hỏi kỹ hơn vậy.)

Leviathan, chính là một Great Exotic sống trên mảnh đất trù phú của Tiên giới. Nếu xét về thâm niên thì Leviathan chỉ thua có mỗi Bahamut, tức là người đang nắm giữ vị trí cao nhất trong toàn Great Exotic hiện giờ.

“Nếu là Leviathan-senpai thì ắt hẳn sẽ biết phương pháp đó…… phương pháp chọn lựa một phàm nhân và biến họ thành “Guardian” của riêng ta.” là những gì Griffin đang nghĩ đến lúc này.

Siết chặt bàn tay, cô lại tăng tốc độ của mình lên cao hơn nữa.

Cứ như thế, Griffin mất khoảng hai ngày rưỡi để đến được Lục địa Westera, đủ chứng tỏ là vết thương trên cánh của cô sắp lành hẳn rồi. Khi đang lơ lửng trên không phận của thành phố cảng Yuosik, cô có theo dõi tình hình đời sống của người dân trên mảnh đất này, xem nó có khác gì với Lục địa Norenth không.

…Cách biệt một trời một vực, đó là những gì mà cô rút ra được. Bầu không khí quá đỗi yên bình này, nơi mà ai nấy đều vui vẻ trò chuyện với nhau, và nhất là chẳng hề có tiếng cãi nhau hay gì đó tương tự, đều là những thứ quá đỗi xa xỉ ở Quỷ giới.

Tuy nhiên, ẩn trong sự yên bình đó— vẫn có một điều gì đó đầy biến loạn đang náu mình sau những tiếng cười hiền hậu kia. Thứ gì đó rất mơ hồ… mà Griffin không thể nào miêu tả được. Đó chỉ là cảm giác của cô mà thôi.

Trong lúc nhìn ngó xung quanh, cô tình cờ phát hiện một cô gái trẻ với mái tóc đen, khoác trên mình một bộ giáp chiến và giắt một cây cung nhìn như đôi cánh của một loại thú nào đó. Nếu chỉ nhìn lướt qua, ta sẽ dễ lầm tưởng cô chỉ là một Ma thuật sư như bao người khác.

Tuy nhiên, ánh mắt của Griffin đanh lại khi nhìn thấy cô gái này. Chẳng hiểu vì sao mà cô có cảm giác không lành, như thể cô gái này là một thứ tạo vật gì đó khủng khiếp vậy. Không có ý xúc phạm, nhưng cô rõ ràng đang nghĩ thế đấy.

(…Cái cảm giác này, vừa lạ mà vừa quen. Như thể mình đang đối diện với cậu thiếu niên Akutagawa Tomoya, nhưng cũng giống như khi đang chạm trán một kẻ địch đáng gờm. Có lẽ nào…)

Bản năng đang mách bảo với Griffin rằng, người con gái đó chính là một ‘Anh hùng’ bằng xương bằng thịt.

Dĩ nhiên cũng có khả năng là cô nhận nhầm, nhưng vào những lúc như thế này, linh cảm của cô thường “nghĩ đâu trúng đó”, nên có lẽ là không sai được đâu.

—Chính ngay lúc ấy.

Một cái gì đó bỗng dâng trào bên trong trái tim Griffin, và khiến ánh sáng trong đôi mắt cô tạm thời biến mất. Nhìn cô lúc này chẳng khác chi một con rối đã bị người khác điều khiển, buộc phải phó mặc toàn bộ cơ thể và sức mạnh của mình vào tay kẻ khác.

Nhưng lạ thay, cô vẫn có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh thông qua các giác quan. Nhờ vậy Griffin vẫn biết được rằng mình đang giương cao cánh tay phải, thì thầm một câu niệm xướng để kích hoạt thứ Kỹ năng nào đó không rõ. Ngôn ngữ của câu niệm xướng nghe cũng rất lạ tai, và rõ ràng nó không hề bắt nguồn từ thế giới Elneath này.

Sau khi bờ môi cô ngừng lại, một Ma pháp trận xuất hiện sau lưng cô, và cả thế giới xung quanh bỗng chuyển sang một màu xám trơ nhìn rất khó chịu. Hệt như một bức tranh sơn dầu đã mất đi toàn bộ giá trị của nó. Tuy không thể hiện ra mặt vì cơ thể vẫn còn đang bị điều khiển, nhưng Griffin hiện đang cảm thấy rất kinh ngạc trước khung cảnh này.

Trong cái thế giới màu xám đó, tất cả con người và động vật đều đã trở nên bất động, thậm chí cả những hạt nước hay gió thổi…… trừ cô gái tóc đen mà Griffin nghi ngờ là ‘Anh hùng’. Chỉ riêng mỗi cô ta, là vẫn còn có thể cử động.

Trước khi kịp nhận ra, thì cơ thể cô đã hạ xuống đất từ khi nào chẳng hay. Nhìn chằm chằm cô gái đó từ một phía, Griffin sốt ruột chờ đợi điều gì sẽ xảy đến kế tiếp. Đó có thể là bất cứ điều gì, dù mang nghĩa tích cực hay tiêu cực.

Tuy nhiên, lời mà cô thốt ra sau đó, đã khiến chính cô phải kinh ngạc:

-…Anh hùng…… Các ngươi, là bạn hay thù…?

-Bạn… hay thù… không quan trọng. Chỉ cần… là người của… ‘Chủ nhân’ ta.

(…Cái quái gì chứ?)

Mấy lời đó có nghĩa là sao?

Ngay sau đó, xung quanh Griffin và cô gái tóc đen bỗng xuất hiện những cơn gió lốc bất thường, hoàn toàn ngăn cách hai người họ. Bản thân Griffin cũng trở nên mất ý thức trong chớp lát, đến khi tỉnh lại thì cô đang bay lơ lửng trên trời rồi.

Lúc này, tuy đã lấy lại được quyền kiểm soát cơ thể, nhưng Griffin vẫn có cảm giác kỳ lạ trong người. Sau đó cô liên tục săm soi toàn người mình để kiểm tra có điều gì bất thường hay không, nhưng tuyệt nhiên chẳng tìm ra được gì cả.

Một rắc rối mới đã xuất hiện, khiến tâm trí Griffin ngày càng trở nên hỗn độn.

-……Được rồi, nghĩ nhiều cũng chả được ích gì. Lúc này mình đang thiếu thông tin một cách trầm trọng, nên là phải mau tới chỗ Leviathan-senpai thôi.

Nói rồi, cô liền phóng thẳng về phía tây bắc của Lục địa Westera.

…Và chính đó là những gì đã dẫn đến tình cảnh của Griffin lúc này. Tuy cô đã cách thành phố cảng Yuosik được hơn tram cây số rồi, nhưng lòng vẫn cứ nhớ nhung về những gì đã xảy ra ban nãy.

Rốt cuộc thì cái quái gì đã chiếm lĩnh lấy cơ thể của cô? Liệu đó có phải là một nhân cách khác bị ẩn giấu bên trong cô hay không?

Còn nữa, ‘Chủ nhân’ của cô rốt cuộc là ai mới được?

Số lượng câu hỏi xuất hiện trong tâm trí Griffin ngày một nhiều, và chúng dường như có thể làm cô phát điên nếu không mau dừng lại kịp thời. Rốt cuộc là chuyện quái gì đang xảy ra vậy trời?

Vì mãi suy nghĩ nên cô cũng không hề để ý rằng mình đã gần tới lãnh thổ của Leviathan – Đại Mê cung Aranid.

Cũng giống như các Mê cung khác, Aranid có miệng hang nằm trên mặt đất, bên trong có rất nhiều cầu thang dẫn xuống dưới, được bảo vệ bởi rất nhiều loài thủy quái sinh sống trong này. Dĩ nhiên, số lượng kho báu cũng rất chi dồi dào.

Chỉ có điều, Đại Mê cung này nằm ở vị trí không mấy thuận tiện cho việc kiếm chác. Chỉ có những Ma thuật sư chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm mới dám thách thức nơi này, cũng vì sự hiểm trở và nguy hiểm của nó.

Thứ nhất, phần miệng hang nằm sâu bên trong một cái hốc, bên dưới một cái gờ đất đầy chênh vênh và cao, và nhất là nó còn hướng ra ngoài biển khơi. Xung quanh phần miệng hang có rất nhiều bãi đá ngầm to lớn, cũng như các cơn sóng biển có thể cuốn phăng mọi thứ nằm trên đường đi của nó. Nếu không cẩn thận, nhiều khi ta đã bỏ mạng trước khi bước chân vào trong hang rồi.

Thứ hai, từ tầng 5 trở xuống, Đại Mê cung Aranid sẽ hoàn toàn chìm trong biển nước. Không phải ai cũng có khả năng chiến đấu trong nước, mà nếu có thì chưa chắc đã có hiệu quả như ở trên cạn. Ngược lại, đám quái vật sẽ có lợi thế về môi trường sống hơn, từ đó bộc lộ rõ sức mạnh của mình, trở thành những kẻ săn mồi đáng sợ trong lòng biển sâu.

Thứ ba, và cũng là điều quan trọng nhất… Leviathan có khả năng xuất hiện ở bất cứ tầng nào.

Do có khả năng hóa lỏng cơ thể bằng Kỹ năng <Water Form>, Leviathan có thể kết nối bản thân tới ‘nước’ của bất kỳ tầng nào, và đón tiếp kẻ xâm nhập như là một món quà chết chóc đầy bất ngờ.

Tuy nhiên, Leviathan chỉ làm việc này mỗi khí có hứng thú muốn chơi trò “mèo vờn chuột” với kẻ xâm nhập, còn không thì ta vẫn sẽ gặp ở tầng thứ 120 của Đại Mê cung Aranid.

Lẽ dĩ nhiên là đến giờ vẫn chưa có ai chinh phục được nơi này bởi cái độ khó của nó. Nếu nhớ không nhầm thì kỷ lục chinh phục hiện tại chỉ mới tới được tầng 20 thôi thì phải. Nhưng theo ý kiến của Griffin thì đó cũng là điều đáng tự hào rồi.

Nhưng, Griffin hoàn toàn không có ý định chinh phục hết 119 tầng để gặp mặt Leviathan đâu. Thời gian với cô lúc này đang khá là gấp rút, nên đành phải đi đường tắt vậy.

Griffin hạ độ cao và đáp xuống phần gờ đất chênh vênh phía trên miệng hang. Những tảng đá ngầm đầy lởm chởm xếp cạnh nhau đến sát rạt, tạo thành một hàng phòng ngự có vẻ khá hiệu quả. Rồi những con sóng lớn cứ thi nhau đập vào phần chân gờ đất, khiến nơi mà Griffin đang đứng có phần rung lắc dữ dội. Ngoài ra, khu vực này còn đang bị bão tố hoành hành, khiến chỗ đứng của Griffin không được chắc chắn cho lắm. Dù vậy, cô vẫn không hề để tâm.

Ánh mắt cô dừng lại ở tảng đá nằm ngoài cùng bên trái, và lập tức nhảy xuống dưới đó không chút chần chừ. Cô thậm chí còn không mở đôi cánh của mình ra, mặc kệ cho trọng lực đang hút mình xuống ngày một nhanh.

Và rồi, ngay khi cách đỉnh của tảng đá khoảng vài mét, từ nơi đó bỗng phát ra luồng sáng trắng lạ thường, và nó lập tức bao trùm lấy cơ thể Griffin.

Khi luồng sáng trắng đó tắt đi, cơ thể của Griffin đã biến mất khỏi nơi này.

—Ở bên ngoài các Đại Mê cung có lắp sẵn một loại thiết bị dịch chuyển, có bản chất là Ma thuật dịch chuyển tức thời như <Teleport>, <Shift Place>, với phần đích đến đã được thiết lập sẵn từ trước…  đó chính là phòng của Great Exotic, nằm ở tầng cuối cùng trong Đại Mê cung.

Sở dĩ có một loại thiết bị như vậy, là để các Great Exotic tiết kiệm thời gian mỗi khi có việc cấp bách muốn gặp mặt nhau. Họ không cần phải tốn công đi chinh phục một số lượng lớn các tầng lầu nữa.

Sẵn nói luôn, chủ nhân của các Đại Mê cung có quyền tắt/mở các thiết bị dịch chuyển này tùy ý, và đó cũng là điều mà Hamadryad đã làm để ngăn Griffin và Phoenix lên gặp mặt cô. May mắn thay, Leviathan đã không làm thế, có lẽ là vì nghĩ sẽ không có ai dại dột bước chân tới đây cả.

Khi Griffin mở mắt ra, điều đầu tiên cô nhìn thấy chính là một căn phòng nằm ngay bên trong một mái vòm trong suốt được thắp sáng bởi những viên Quang Thạch, giúp ta có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài. Và nói thật, nơi này chẳng khác gì một cái thủy cung cỡ lớn cả.

Nhưng, cô liền gạt những điều đó sang một bên, và nhìn thẳng về phía cuối căn phòng, nơi đang đặt một cái long ngai màu lam thẫm, được trang trí bằng các chi tiết liên quan đến biển cả như san hô, bong bóng, và thậm chí có hẳn hình vuốt rồng được chạm trỗ ở phần chân ghế nữa.

Và ngồi chiễm trệ trên đó… chẳng phải ai khác ngoài hình dạng người của Great Exotic mạnh nhất còn đang hoạt động của thời hiện tại— Leviathan.

Khoác trên mình một chiếc áo trắng có phần cổ màu lam, chiếc váy mang màu xanh của biển cả chỉ dài đến nửa đầu gối đã phần nào làm tôn lên vẻ yêu kiều và lộng lẫy của đương sự. Ngoài ra, cánh tay mảnh khảnh của cô còn được phủ một lớp vải đen đến tận cổ tay, khiến cô trông giống một nữ sát thủ đến rợn người.

Mái tóc màu lam nhìn óng mượt không phải là thứ duy nhất xuất hiện trên đầu Leviathan. Ở đó còn mọc ra hai chiếc sừng nhìn như sừng rồng, và lơ lửng xung quanh nó là các quả bóng nước tí hon. Không chỉ thế, sau lưng cô còn mọc ra một chiếc đuôi có vảy nhìn rất cứng cáp và hùng dũng.

Lúc Griffin vừa xuất hiện, cô nhìn thấy Leviathan đang ngồi chống cằm trên chiếc long ngai, mắt nhắm nghiền và hai chân vắt chéo lên nhau, cứ như thể đang ngồi suy tư, hoặc đơn giản chỉ là đang ngủ. Hoàn toàn chẳng có chút gì của sự bất ổn hiện diện trong căn phòng này cả.

Tuy nhiên, ngay khi phát hiện ra có kẻ bước chân vào căn phòng của mình, Leviathan chợt bừng tỉnh, và mở đôi mắt đang nhắm của mình ra— làm lộ ra sắc đỏ như máu ở bên trong. Đồng thời, một áp lực vô hình cực khủng khiếp đã bao trùm lên cả căn phòng, khiến Griffin vô thức trở lại hình dạng thật của mình.

Khi nhìn thấy Thú Vương Griffin, Leviathan nở một nụ cười gian mãnh, nói:

-Tới đúng lúc đấy, Griffin… Ta đang chán vì không được đập ai đây. Giờ muốn hàn huyên gì thì cũng để sau… Làm một trận cho đã trước đi nào!!

***

…Trong quãng thời gian 10 tháng bên trong tiềm thức của chính mình, con Hắc Long Bahamut đã chỉ dạy cho Tomoya rất nhiều thứ về thế giới Elneath này. Và một trong số đó, chính là về sự khác nhau giữa các Đại tộc.

Hệt như trong các câu truyện thần thoại khác, các Á nhân đều sở hữu một sức mạnh nào đó vượt trội hơn hẳn con người, và ở thế giới Elneath này cũng không phải là ngoại lệ. Chẳng hạn như, tộc “Beastia” có thể lực và sức bền cao gấp hai lần con người; còn tộc “Elfia” thì có tiềm năng về ma thuật hơn hẳn con người, nghĩa là số Ma thuật sư trên Tiên giới sẽ đông hơn bên Nhân giới là cái chắc.

Dù cho có sở hữu sức mạnh y chang như cheat đi chăng nữa, thì cơ thể Tomoya vẫn là của một con người, có nghĩa nó vẫn mang giới hạn vốn có của mình. Và nâng cao hay cải thiện các giới hạn đó không phải là việc dễ dàng gì cho cam.

Một trong số các giới hạn đáng tiếc đó, chính là việc cơ thể con người không thể chứa chấp được nhiều Thuộc tính cùng lúc.

So với các Đại tộc khác như “Beastia” hay “Devilia”, cơ thể của một con người bình thường ở thế giới Elneath rất chi là mong manh, đến nỗi việc sở hữu trong mình hai Thuộc tính cùng lúc đã là một thành tích rất chi đáng nể rồi. Đó là lý do vì sao phần lớn con người ở đây chỉ mang trong mình một Thuộc tính duy nhất trong suốt cuộc đời của họ.

Giờ ngẫm lại mới thấy, từ khi bước chân sang thế giới Elneath đến giờ, cậu chỉ toàn tiếp xúc với “Beastia”, “Devilia” và “Elfia” nên đã luôn vô thức cho rằng, việc sở hữu nhiều hơn một Thuộc tính là chuyện rất đỗi bình thường. Nhầm to, chẳng qua là vì cậu ít tiếp xúc với con người thuần chủng mà thôi!!

Quay trở lại vấn đề, Tomoya tuy rằng đã hiểu được vì sao mình có thể hấp thụ Thuộc tính khác từ các Great Exotic, nhưng mà cơ thể cậu thì tuyệt nhiên chưa được biến đổi gì cả. Điều đó có nghĩa, không sớm thì muộn, cậu vẫn sẽ trở nên phát điên bởi sự phản ứng giữa các Thuộc tính cho xem.

…Hửm, sự phản ứng giữa các Thuộc tính là gì á?

Chậc, cái này mà cũng phải hỏi nữa sao? Kém gì mà kém thế. Được, vậy thì bổn đại nhân đây sẽ chỉ dạy cho đám thiếu hiểu biết các ngươi được khai thông một chuyến. Chuẩn bị đi!

Những ai từng chơi RPG có kết hợp yếu tố về các nguyên tố chắc cũng biết, mỗi Thuộc tính sẽ có lợi thế, hoặc bất lợi trước các Thuộc tính khác. Ví dụ dễ hiểu nhất chính là Hỏa sẽ yếu thế trước Thủy vì nước có thể dập lửa, nhưng lại lợi thế hơn hẳn trước Mộc hoặc Kim. Bằng cách vận dụng tốt các nguyên tố này, ta có thể đánh bại kẻ thù dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Ngoài sự tương khắc ra, giữa các Thuộc tính còn có sự hỗ trợ lẫn nhau, giúp sức mạnh của chúng trở nên mạnh hơn hẳn bình thường. Chẳng hạn như, nếu Hỏa được bổ trợ bởi Phong ở một cường độ thích hợp, thì nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều lần.

Ví dụ điển hình nhất đã từng xuất hiện trong bộ truyện này, chính là đòn tổ hợp giữa <Flame Burst> và <Whirlwind> của Hitoshi và Reina, giúp tạo nên một cơn lốc xoáy lửa khổng lồ có thể cuốn phăng mọi thứ nằm trên đường đi của nó.

Hay nói ngắn gọn, sự tương tác giữa các Thuộc tính có thể khiến tình hình trận chiến trở nên tốt hơn, hoặc tồi tệ hơn tùy theo cách sử dụng.

Và điều đó, cũng áp dụng với cơ thể của người sở hữu.

Nếu là người biết cách điều khiển dòng chảy sức mạnh thuộc tính bên trong cơ thể thì không sao, nhưng nếu đó là một kẻ còn non kinh nghiệm thì rất dễ chuốc họa vào thân, khéo có khi còn vạ lây sang những người khác nữa. Chẳng hạn như, Thuộc tính Phong có thể sẽ khiến cho Thuộc tính Hỏa trở nên bùng phát dữ dội ngay bên trong cơ thể, hệt như một quả bom phát nổ bất chợt vậy.

Tomoya hiện tại đang mang trong mình 4 Thuộc tính: Hỏa, Phong, Mộc và Ám. Tuy rằng Ám tạm thôi chưa bị tương khắc, nhưng ba cái còn lại thì……

Để xem sơ qua nào… Phong và Mộc có thể làm cho Hỏa cháy mạnh hơn, ngược lại Hỏa có thể làm Mộc cháy rụi thành than…… Chà, có vẻ không ổn rồi à nha. Chúng khắc chế lẫn nhau theo kiểu này, lỡ như cậu có phát điên trong lúc đang ngủ thì cũng chẳng có gì lạ cả.

Đó cũng là lý do mà khi cậu từ bên trong tiềm thức quay trở lại hiện tại, cơ thể Tomoya đã hứng chịu một cơn đau khủng khiếp. Đó cũng là thời khắc cậu tiếp nhận Thuộc tính Mộc, và nó đang phải “cọ xát” với các Thuộc tính đã có nhằm thích nghi với vị chủ nhân mới, nên cơ thể cậu mới bị vạ lây như vậy đó.

Trong tương lai, cậu nhất định sẽ còn hấp thụ nhiều Thuộc tính khác nữa. Nếu không mau tìm ra cách, cơ thể cậu nhất định sẽ chịu không nổi trước áp lực này đâu. Mới có 4 cái mà đã muốn chịu không thấu rồi đây này…

Vậy, làm thế nào để giải quyết tình trạng này bây giờ?

Đơn giản thôi. Cậu chỉ cần— không làm con người nữa là xong chuyện!

Sức mạnh mới mà cậu đã nhận được từ Bahamut lúc còn ở bên trong tiềm thức, chính là con mắt của loài rồng huyền thoại: <Dragon’s Eye>. Chính xác hơn đó là con mắt trái của Bahamut. Bằng cách thay thế nó cho con mắt trái của mình, cậu đã phần nào không còn được xem là “con người” nữa. Để xem nào… nếu phải phân loại thì chắc cậu sẽ là một “Long nhân” quá.

Chính Tomoya là người đã đề nghị dùng cách này để phần nào khắc chế sự phản ứng giữa các Thuộc tính bên trong cơ thể. Vì cậu chỉ cấy một con mắt nên giải pháp này chỉ mang tính tạm thời là chính, nhưng vẫn còn đỡ hơn là đối mặt với nguy cơ phát điên lúc nào không hay.

Tuy nhiên, con người mà lại sở hữu con mắt của rồng thì có vẻ không hay lắm. Thành thử ra, Tomoya phải học cách thay đổi hình dạng cho con mắt, biến nó thành một con mắt bình thường để tránh gây sự chú ý. Lúc này, ngoài cái tên <Dragon’s Eye> ra, nó chẳng mang một năng lực nào cả. Chỉ khi nào quay lại là con mắt rồng, cậu mới khai thác được sức mạnh vốn có của nó.

…Cơ mà, chẳng hiểu vì sao mà giờ con mắt rồng của cậu đã trở thành một Kỹ năng, được lưu lại ở bên trong chiếc nhẫn vàng kim. Mà, dù gì thì cả hai thứ này đều do Bahamut tặng cho, nên chúng tương thích được với nhau cũng chẳng khó hiểu gì cả.

<Dragon’s Eye> là một Kỹ năng ngốn rất nhiều sức của cậu, cả về mặt thể lực cũng như tâm trí. Ngay cả khi cơ thể đang ở trong tình trạng sung mãn nhất mà Tomoya cũng chỉ có thể duy trì nó được khoảng nửa tiếng là cùng. Cậu vẫn còn nhớ rất rõ mình đã xém bất tỉnh chỉ vì khoái chơi ngu, ráng bức phá qua thời gian trên mà không biết tự lượng sức mình.

Mặt khác, tuy ngốn nhiều sức lực là thế, nhưng đây quả không hổ danh là mắt của loài rồng. Từ khi cấy nó vào cơ thể tới giờ, mọi cảnh vật tưởng chừng như rất đỗi bình thường trong mắt cậu từ trước đến giờ đều đã thay đổi hoàn toàn.

Tomoya giờ đây đã có thể nhìn thấy được dòng chảy của ma lực dưới dạng ánh sáng trắng huyền ảo.

Không chỉ thế, cậu còn có thể nhìn thấu được mọi hiện tượng siêu nhiên mà mắt thường không thể nhìn thấy, chẳng hạn như… các oan hồn.

Đó là lý do vì sao mà cậu đã có thể nhìn thấy được dung nhan hồn ma thiếu nữ đang ám ngôi biệt thự của mình. Tuy rằng cơ thể của người phụ nữ ấy hơi trong suốt thiệt, nhưng các chi tiết trên khuôn mặt thì vẫn còn hiện diện khá rõ, đủ để Tomoya hình dung được diện mạo của cô ấy thời còn sống.

Người phụ nữ đứng trước mặt cậu lúc này có một mái tóc dài hơi quăn ở phần đuôi, có màu gì thì cậu không rõ vì cơ thể cô ấy gần như là vô sắc. Khoác trên người chiếc váy một mảnh có họa tiết sang trọng dài đến tận mắt cá chân, cộng thêm việc nó chỉ che tới phần ngực của cô ấy là đã quá đủ để chứng minh vị thế quý tộc của người phụ nữ này rồi.

Còn diện mạo của cô ta… Hừm, biết mô tả kiểu gì đây ta… Không biết có hình mẫu nào để cậu so sánh không nhỉ…

(……À phải rồi.)

-Khuôn mặt cô ta cũng hao hao Honoka-chan vậy. Cũng cái kiểu lạnh như băng đến nỗi chẳng ai dám đến gần ấy. Cơ mà cô này thì có chút sức sống hơn.

-……Hầy.

Honoka không phản bác lại câu nói của cậu, mà chỉ cất một tiếng thở dài chán chường như không có hứng thú. Thấy chưa, cậu miêu tả quá chuẩn luôn còn gì.

Quay trở lại với nữ hồn ma, khi phát hiện ra rằng cậu có thể nhìn thấy mình, cô nàng đã thể hiện một vẻ ngạc nhiên thấy rõ, dùng hai tay để che phần miệng hệt như một người quý tộc thực thụ, mắt thì nhìn cậu chằm chằm không rời. Kể ra cũng không thể trách được, đây là lần đầu tiên có người nhìn thấy cô ta mà.

Chỉ có điều là…

“…—……——…—……—……”

-H-Hả? Cái quái…? Chuyện gì thế này?

Rõ ràng là miệng của cô ta đang mấp máy, và khuôn mặt thì thể hiện rất dữ dội như thể đang nói điều gì đó đầy thống khổ. Tuy nhiên, cậu lại chẳng nghe thấy được dù chỉ là một từ. Ây chà, tình hình có vẻ căng rồi nha.

<Dragon’s Eye> chỉ giúp cậu ‘nhìn thấy’ được các hiện tượng siêu nhiên, chứ không thể ‘nghe ngóng’ hay ‘tương tác’ với chúng được. Đó là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Cậu cũng có nghĩ tới việc này từ ban đầu rồi, nhưng gặp ngoài thực tế mới thấy là nó khắm lắm chứ chẳng đùa.

Như thể đang cầu xin cậu điều gì đó, hồn ma cô gái quý tộc liên tục xáp lại gần Tomoya hơn nữa, hai tay thì chắp lại trước ngực như thể đang cầu nguyện, còn miệng thì mấp máy không ngừng làm cậu lâm vào cảnh khó xử. Nhìn cũng tội nghiệp thật, nhưng chẳng hiểu được lời thì biết giải quyết kiểu gì đây?

Thấy Tomoya có vẻ khó xử và bối rối kiểu gì ấy, nên Iris đành lên tiếng hỏi han tình hình từ phía sau:

-Có chuyện gì v-vậy T-Tomoya? C-Cái hồn ma đ-đó nói cái gì thế…?

Có lẽ vì đây là lần đầu tiên cậu nghe thấy giọng nói đầy lắp bắp của Iris, nên đã quay đầu về phía sau theo phản xạ, nhưng một phần cũng là do ngạc nhiên. Nhờ vậy mà cậu đã thấy được tình cảnh của các cô gái lúc này.

Iris và Kotori thì áp lưng vào tường, hai tay đan lại với nhau, toàn thân thì run rẩy như thể đang đứng ở cái xó nào đó lạnh lắm vậy, hai mắt thì long lanh như đang trực chờ òa khóc đến nơi. Một biểu hiện đầy kinh điển đối với những cô gái kinh sợ ma bình thường.

Korina, Tina và Sofia thì tạo thành một nhóm ôm ấp lẫn nhau hệt như mấy bé nữ sinh tiểu học vừa mới xem phim kinh dị hạng nặng xong vậy. Biểu hiện của họ cũng tương tự với nhóm Iris, chỉ có điều là tệ hơn nhiều. Ánh mắt của họ liên tục nhìn về phía cậu, nhưng chỉ được vài giây là lại quay sang nhìn bức tường. Đặc biệt là Sofia, cô bé nhìn cứ như sắp ngất đến nơi vậy.

…Chỉ riêng Honoka là vẫn bình chân như vại, thản nhiên ngồi uống tách trà hãy còn nóng hổi của mình, với nét mặt thì vẫn đơ đơ như bình thường. Khi thấy cậu quay về phía mình, cô chỉ khẽ nhún vai một cái và lại tiếp tục thưởng trà.

Tomoya bất giác thở dài, và đáp lại câu hỏi của Iris với tâm trạng não nề:

-Ờ thì cô ta có vẻ như đang cầu xin anh việc gì đó, nhưng mà anh chỉ ‘nhìn thấy’ được thôi, chứ chẳng thể nghe được những gì mà cô ta đang nói. Nếu anh có khả năng đọc môi như trong phim thì dễ rồi, nhưng mà…

Bây giờ cậu mới thấy nể những ai sở hữu cái kỹ năng bá đạo này. Chỉ cần thấy được chuyển động môi của người khác, không cần biết âm lượng phát ra là bao nhiêu, ta vẫn có thể hiểu được ý của họ. Cái này chắc cũng có thể xem như một dạng của thần giao cách cảm nhỉ? Cậu cũng muốn có cái khả năng đó!!

…À mà khoan, cứ cho là cậu đọc được môi của người khác đi, nhưng vậy cũng không có nghĩa là cậu sẽ hiểu được lời của hồn ma cô gái này. Đơn giản là vì… cậu đã kịp học chữ viết của thế giới này đâu? Từ khi đến thế giới này, cậu đều dùng chức năng “phiên dịch” của chiếc nhẫn này để giao tiếp kia mà.

Trong khi cậu đang vò đầu bức tai để suy nghĩ cách giải quyết chuyện của nữ hồn ma này, giọng nói của Korina vang lên từ phía sau:

-N-Nếu vậy thì… T-Tomoya-sama, cậu có thể g… giúp cho Sofia-chan… nhìn thấy được cô ấy không ạ?

-HỂ!? Korina-san!?

Tuy nhiên, người phản ứng đầu tiên lại là Sofia. Con bé cực kỳ ngạc nhiên trước câu nói của người phụ nữ tai cáo, khuôn mặt thì mếu máo hệt như một đứa trẻ sơ sinh. Mà quả thật, nếu như tính theo vòng đời của một “Elfia” thì con bé đúng là trẻ sơ sinh thiệt.

Trong khi cậu còn đang ngơ ngác không hiểu ý của Korina là gì, thì Tina ngồi ở bên cạnh cũng lên tiếng:

-À phải rồi ha! Nếu là Sofia-chan thì có thể sẽ giải quyết được đấy!

-Tina-chan!?

Bị những người mình tin tưởng là Korina với Tina bán đứng, khuôn mặt Sofia bỗng thể hiện một sự tuyệt vọng đến kinh khủng. Tuy nhiên, không giống mấy thằng nhân vật chính trong vài bộ tiểu thuyết sẽ trở nên căm hờn cả thế giới này khi bị phản bội, tình cảnh của Sofia lúc này giống như là đang bị đùn hết trách nhiệm lên vai mình hơn.

Cô bé Sofia quay mặt nhìn sang phía cậu, rồi lại quay sang nhìn mẹ con Sullina liên tục, miệng thì như muốn nói gì đó nhưng lại chẳng thể cất thành tiếng. Nhìn giống hệt một chú cún con mới bị lạc mẹ ấy, tội nghiệp lắm cơ.

Cơ mà giờ không phải lúc nghĩ tới mấy chuyện đó!!

-Korina-san, cô nói vậy tức là sao? Bộ Sofia có thể nghe thấy giọng nói của ma, hoặc con bé sở hữu năng lực đọc môi người khác à?

-K-Không phải vậy ạ. Chỉ là S-Sofia-chan…… có “Ability” giúp thấu hiểu ngôn ngữ và suy nghĩ của mọi thứ ạ.

………Cái quái?

Ở đâu ra một cái năng lực còn bá đạo hơn những gì cậu nghĩ vậy!?

-Thật vậy không, Sofia!?

-Kyah!! E-Em xin lỗi ạ!!

(Ơ hay, mình đã làm gì nên tội chứ?)

Có lẽ do quá kinh ngạc trước năng lực hơi bị ghê của Sofia mà cậu đã vô tình lớn tiếng với cô bé, nhưng lại bị hiểu nhầm là đang la mắng. Chết thật, cậu lại quên mất việc Sofia nhạy cảm hơn người thường nữa rồi. Sai lầm quá đi.

Tomoya cố gắng thả lỏng khuôn mặt và tự nhủ sẽ tránh để bị kích động mạnh, trong khi Tina đang cố dỗ dành Sofia bằng cách xoa đầu cô nhóc, hệt như một người chị gái vậy. Không chỉ trở nên bạo dạn hơn, Tina cũng bắt đầu trở nên chững chạc hơn từ khi bắt đầu đi du hành cùng Tomoya. Do cậu tưởng tượng, hay là tốc độ phát triển và thích ứng của Tina hơi bị nhanh vậy ta?

-Oa oa… Tina-san… em sợ! Chủ nhân, đáng sợ quá à~!

-Thôi mà, nín đi Sofia-chan. Chủ nhân không có giận cậu đâu, chỉ là do ảnh phản ứng thái quá một chút thôi.

(…Quá chuẩn… tới mức mình chỉ muốn chui xuống lỗ thôi.)

Lớn đầu rồi mà còn phản ứng thái quá trước mọi thứ hệt như một đứa trẻ như vậy… xem ra cậu cũng không hề trưởng thành như mình luôn nghĩ.

Dù sao thì, sau khi hắng giọng và tỏ ra thật bình thường có thể để không khiến Sofia hoảng sợ hơn nữa, Tomoya quay sang phía Korina và hỏi:

-Thế, cái “Ability” của Sofia là gì thế, Korina-san?

-À… thật ra thì tôi cũng không rõ cho lắm, do cô bé không nói rõ chi tiết về năng lực của mình. Nhưng theo những gì tôi được nghe, cộng thêm quá trình quan sát suốt mấy năm qua, tôi có cảm giác… “Ability” của Sofia-chan cho phép cô bé nghe thấy, hoặc cảm nhận được suy nghĩ của đối tượng.

Mọi sinh vật sống đều có ngôn ngữ giao tiếp của riêng chúng, và quái vật cũng không nằm ngoài điều này. Ta có thể dựa vào biểu cảm, cử động của cơ thể, ánh mắt để suy ra được điều mà chúng muốn nói, nhưng chỉ những người thật sự am hiểu về quái vật mới có thể làm được điều này.

Dĩ nhiên là cũng có vài ngoại lệ đặc biệt. Trên đường đi du hành, Tomoya cũng thường xuyên nghe nói về những người sở hữu “Ability” giúp mình có khả năng giao tiếp với quái vật tự nhiên, và những người đó đều có một điểm chung là làm nghề Khiển quái sư.

Tuy nhiên, năng lực này cũng có mặt yếu kém của nó. Nếu như quái vật, vì vài nguyên nhân nào đó mà không thể lên tiếng, chẳng hạn như dây thanh quản của chúng gặp vấn đề, thì có hiểu được tiếng quái vật cũng như không. Bởi vì có giao tiếp được quái đâu mà đòi thấu hiểu chứ.

Nhưng, “Ability” của Sofia thì còn vượt trội hơn thế nhiều, cũng như lấp luôn cả nhược điểm vừa đề cập phía trên.

Đó là— không cần biết quái vật đang ở tình trạng gì, chỉ cần nó còn sống, Sofia vẫn có thể thấu hiểu suy nghĩ, cảm xúc, lời nói nội tâm của đối tượng dưới dạng thần giao cách cảm.

Và đặc biệt hơn, năng lực này của Sofia không chỉ áp dụng lên mỗi quái vật thôi, mà là tất cả sinh vật sống dù là vô tri. Phải, bao gồm luôn cả thực vật hay đồ vật trong nhà, chỉ cần tập trung trong một lát, là cô bé sẽ nghe thấy được tiếng lòng của chúng.

Bởi lẽ về cơ bản, năng lực của Sofia không giúp cô bé trò chuyện— mà là “thấu hiểu” chúng.

Chính vì có thể nghe thấy tiếng của mọi vật xung quanh, nên Sofia luôn ở trong tình trạng căng thẳng, khi mà âm thanh cứ vang lên từ mọi hướng một cách mất kiểm soát. Cộng thêm việc trí não em ấy chỉ ở ngang mức trẻ sơ sinh, nên chẳng trách sao Sofia luôn dè chừng, và nhạy cảm hơn bất kỳ ai.

Tên của “Ability” này là…… “Translate”.

(…Một năng lực thú vị đấy. Không, phải nói là nó có thể mang lại nhiều lợi ích cũng như phiền phức cho mình đấy.)

Về ích lợi của nó thì khỏi phải bàn rồi, vì “Translate” sẽ giúp ta thấu hiểu tiếng lòng của đối tượng. Như vậy cũng có nghĩa là mọi lời nói dối sẽ dễ dàng bị vạch trần nếu như có sự hiện diện của Sofia. Bởi vì không ai có thể che giấu được các lời dối trá trong tim mình được cả.

Không chỉ thế, việc có thể thấu hiểu mọi sinh vật sống sẽ khiến Sofia có giá trị lớn… không, phải là rất lớn trong mắt mọi người, đặc biệt là các Khiển quái sư. Những nhà sinh vật học cũng có thể trọng dụng cô bé để tìm hiểu rõ hơn về các chủng loài vẫn còn nhiều bí ẩn với họ.

Tuy nhiên, có lợi là thế, nhưng nguy hiểm thì cũng đầy rẫy chẳng kém gì.

Nếu như có thể vạch trần mọi lời nói dối, Sofia rất dễ trở thành mục tiêu của lũ quan tham chuyên làm giàu trên khổ đau của người dân, chẳng hạn như tên Lãnh chúa Grafl mà nhóm cậu đã trừng trị vào khoảng một tuần trước. Chúng là loại người sẽ làm mọi thứ để che giấu tội ác của mình mà.

Nói chung là năng lực “Translate” của Sofia cũng tương tự với phần lớn các loại sức mạnh khác, đều là con dao hai lưỡi có thể mang lại thiệt hại cho bản thân. Không thể không cẩn thận được.

Sau khi nghe Korina giải thích sơ lược về năng lực của cô bé, Tomoya đã có đôi chút lo lắng. Cậu sợ là lời nói dối về việc mình đã mất trí nhớ khi tỉnh dậy ở sa mạc Fiore rất có khả năng bị vạch trần. Thật ra thì, cậu cũng không ngại tiết lộ luôn việc mình đến từ một thế giới khác cho mọi người ở đây nghe đâu, nhưng đám bên ngoài mà nghe thấy thì dễ xảy ra rắc rối lắm.

May mắn thay là năng lực của Sofia chỉ kích hoạt khi đối tượng chịu mở lời và có ý định giao tiếp với cô bé, còn không thì nó tự nhiên ẩn đi. Nếu vậy thì chỉ cần tránh bàn luận về chủ đề này khi có mặt Sofia là xong.

Giờ thì cậu đã hiểu ý của Korina khi nãy. Nếu là khả năng “thấu hiểu”, thì khả năng lớn là Sofia sẽ hiểu được lời của hồn ma cô gái này. Chỉ có điều…

-Làm thế nào để con bé thấy được cô ta bây giờ?

-Cậu hỏi tôi thì tôi biết hỏi ai đây ạ?

Phải rồi ha!!

Cậu cũng chỉ mới sở hữu <Dragon’s Eyes> vài ngày thôi, nên là vẫn chưa nắm được hết sức mạnh của nó, nói chi đến việc chia sẻ năng lực này cho người khác. Quên không hỏi con Hắc Long Bahamut về vấn đề này rồi, cậu bất cẩn quá.

Để nhớ lại xem, trong mấy trường hợp này thì nhân vật chính thường làm gì để chia sẻ sức mạnh cho người khác trong nhóm nhỉ? Bình thường thì sẽ là nắm tay nhau và cứ thế truyền sức mạnh, hoặc là cậu cần làm gì đó để con Bahamut công nhận đặng còn chia sẻ sức mạnh cho thành viên trong nhóm. Nói chung là có rất nhiều đường để chọn, nhưng cậu chẳng biết phải làm gì cả.

-Thôi thì đành chạm vai cô bé xem sao. Sofia, lại đây một chút nào.

-Ư… ư ư……

-Chậc, anh xin lỗi vì đã lớn tiếng với em mà. Tina, em giúp anh với.

-Vâng ạ~!

Chưa bao giờ cậu thấy Tina đáng tin cậy hơn lúc này cả, khi mà cô nhóc đã trở thành một chỗ dựa tinh thần cho Sofia vốn lớn tuổi hơn mình về mặt lý thuyết. Không nói ra thì chắc cũng chả ai tin rằng đây chính là cô bé mít ướt, nhút nhát ngày nào đâu nhỉ.

Tina dìu Sofia đứng dậy và từ từ dắt cô bé đến gần Tomoya. Ban đầu cô bé có phần sợ hãi thật, nhưng có lẽ vì cậu đã lên tiếng xin lỗi, cộng thêm việc có Tina đang ở bên cạnh, nên Sofia đã chịu đến gần Tomoya hơn, tuy là cô nhóc vẫn còn đang núp sau lưng cô bé tai cáo.

(Sau vụ này chắc mình phải quan tâm cho Sofia nhiều hơn quá…)

Chẳng hiểu tại sao mà cậu lại thoáng thấy hình bóng của Shiori lúc nhỏ mỗi khi nhìn Sofia. Hồi đó con bé cũng yểu điệu thục nữ kiểu thế này, và thường xuyên nấp sau lưng cậu mỗi khi ra ngoài. Sau khi lên trung học thì con bé mới trở nên chững chạc hơn tí. Sao tự nhiên nhớ hồi đó ghê.

…Chết dở, nhắc tới vụ đó làm cậu nôn nóng muốn quay về Nhân giới tìm lại Shiori quá đi.

Có lẽ sau khi bán xong ngôi biệt thự này, cậu sẽ dẫn cả nhóm đi thẳng về lục địa Solluth bằng <Endless Cyclone> luôn cho lẹ. Có thể cậu không có vấn vương gì nơi thế giới cũ cả, nhưng Shiori thì phải tìm lại cho bằng được, dù cho đó có là công việc cuối cùng trong đời cậu đi nữa.

Dù sao thì, với sự động viên của Tina, Sofia đã đồng ý cho Tomoya chạm vào người mình (có thế thôi mà cũng khó khăn dữ dằn). Hiện tại, cậu đang đứng sau lưng Sofia và đặt tay lên vai cô bé, nhìn từ ngoài trông khá giống hai anh em.

Khi đứng như thế này, Tomoya mới để ý thấy là hai vai của Sofia đang run cầm cập như thể đang đứng đối diện với một sức ép vô hình. Hai tay em ấy thì đặt ở ngay trước ngục và siết chặt lại với nhau như đang cầu nguyện. Vì không muốn Sofia bị như thế này mãi nên cậu đành thì thào vài câu bên tai em ấy:

-Bình tĩnh đi, sẽ không sao đâu. Có gì anh sẽ bảo vệ cho nhóc mà.

-V… Vâng ạ…

Trả lời chắc cú là thế, nhưng cậu dám chắc là nỗi sợ của Sofia vẫn chưa tiêu biến hoàn toàn, bằng chứng là hai vai em ấy vẫn còn run rẩy. Dù vậy, lời nói của cậu hẳn đã có tác dụng phần nào, khi mà trong đôi mắt của cô bé đã lấy lại được phần nào sự tự tin.

Sau khi thấy cô bé gật đầu ra hiệu, Tomoya lập tức thử truyền sức mạnh từ mắt mình vào cơ thể Sofia. Cơ bản thì nó cũng giống như phương pháp truyền thụ nội công mà ta hay thấy trong các bộ phim kiếm hiệp ấy. Tomoya cảm nhận dòng sức mạnh đang tuôn chảy trong cái Long Nhãn của mình, rút trích ra một phần và truyền nó vào cơ thể Elimo thông qua vật trung gian là cơ thể chính mình. Nghe đơn giản thiệt, nhưng làm được hay không mới là vấn đề.

Từ bên ngoài, các cô gái nhìn thấy con mắt trái của Tomoya đang phát lên ánh sáng màu vàng kim, và nó đang men theo gờ má đi xuống cổ, từ đó tiến xuống phần ngực và chia ra thành hai phần tại đó, mỗi một nửa lại men theo cánh tay Tomoya để đi vào cơ thể Sofia. Sau đó, cả người cô bé lập tức phát lên ánh sáng vàng kim đầy mê hoặc và huyền bí.

Khi nghe thấy Tomoya bảo “Xong rồi đấy”, Sofia từ từ mở mắt ra…

-KYAHHHH!!

—và lập tức hét toáng lên khi nhìn thấy hồn ma thiếu nữ đứng trước mặt mình.

(Ờ thì thành công rồi, cơ mà con bé la to hơn mình tưởng à!!)

Cậu cũng đã tính trước việc Sofia sẽ hét lên khi nhìn thấy cô ma nữ, nhưng phải thừa nhận là cậu đã đánh giá thấp sự nhút nhát cũng như tiếng hét của Sofia.

-B-Bình tĩnh đi, Sofia-chan! Đã có chủ nhân ở đây rồi, ảnh sẽ không để cậu gặp nguy hiểm đâu! Đừng khóc nữa mà!

-P-Phải đó! Sofia-chan, nín đi mà! Đừng khóc nữa~!

Không chỉ Tina, mà cả Korina cũng cố hết sức để dỗ dành Sofia, và đã thu được kết quả khá nhanh chóng. Korina-san thì không nói, nhưng đến cả Tina cũng có khả năng dỗ trẻ con á? Cái này mới biết à nha.

…Với cả, hình như họ đã đặt kỳ vọng hơi bị cao ở cậu thì phải? Đúng là cậu sở hữu nhiều Kỹ năng độc và hiếm có thật, nhưng chắc gì chúng đã có tác dụng với hồn ma chứ? Nói thẳng ra thì, cậu không nghĩ mình có thể bảo vệ cho các cô gái nếu hồn ma thiếu nữ này quyết định tấn công thật đâu.

Nhưng mà, có vẻ như cô ma nữ cũng hiểu được tình hình hiện tại, nên đã quyết định giữ im lặng cho đến khi mọi chuyện trở nên khả quan hơn. Vậy là có thể yên tâm không lo bị tấn công bằng sức mạnh tâm linh hay gì đó tương tự rồi.

Một lúc sau, như đã làm quen được với sự hiện diện của cô ma nữ, Sofia gật đầu báo hiệu cho việc đã chuẩn bị sẵn sàng. Thấy thế, cậu bắt đầu:

-Ừm… trước hết thì cho ta xác nhận cái nhé. Cô hồn ma, cô nghe thấy tiếng của chúng tôi chứ?

Hồn ma thiếu nữ lơ lửng trước mặt cậu gật đầu nhẹ một cái như để xác nhận câu hỏi của Tomoya. Nói thiệt là đến tận bây giờ cậu vẫn không hiểu được nguyên lý của việc đối thoại một chiều như vầy. Thế quái nào mà một bên nói thì bên kia nghe thấy rất rõ, trong khi bên kia nói thì bên này chả nghe được cái gì ráo?

-Được rồi, vậy thì cô hãy nói thử vài lời cho tôi kiểm tra nhé. Sofia này, nếu như em không nghe thấy gì thì cũng đừng buồn nhé. Anh không trách em đâu.

-V-Vâng ạ!

Sự căng thẳng dường như bao trùm trong căn phòng này. Tất cả đều hồi hộp chờ đợi kết quả từ quá trình thử nghiệm của Tomoya…

…trừ Honoka vẫn bình thản ngồi húp nước trà từ nãy đến giờ.

Bờ môi của hồn ma thiếu nữ trước mặt cậu bắt đầu mấp máy, và cậu hồi hộp chờ đợi kết quả từ Sofia. Để xem năng lực của cô bé có tác dụng lên cả các thực thể siêu nhiên như hồn ma hay không nào.

Một lúc sau, một giọng nói ngọt ngào cất lên từ miệng Sofia:

-“Tên tôi… là Rashelm Edea… trưởng nữ của gia tộc Rashelm đã bị tuyệt diệt từ 150 năm trước”……

-Thành công rồi!!

Tomoya không thể kiềm được tiếng hét sung sướng của mình khi thí nghiệm của mình đã thành công. Mà không chỉ cậu, các cô gái trong phòng cũng nở một nụ cười tươi khi chứng kiến cảnh này, bởi lẽ họ không ngờ rằng sự kết hợp giữa sức mạnh của Tomoya và năng lực của Sofia đã giúp họ có thể giao tiếp với hồn ma, điều mà từ trước đến giờ chưa có ai thực hiện được.

Vui mừng nhất có lẽ chính là hồn ma cô gái tên Edea. Cô đang dùng hai tay che miệng, mắt thì rung rung như thể muốn khóc òa đến nơi. Lần đầu tiên trong 150 năm, có người đã nghe được giọng của cô, nên cảm thấy xúc động là điều không thể tránh khỏi. Có lẽ, cô đã cảm thấy cực kỳ cô đơn trong suốt thời gian qua, vì không thể giao tiếp hay tương tác với bất kỳ ai, mặc dù mình đang hiện diện rất gần họ.

Cậu thừa biết nỗi đau do sự cô đơn mang lại đáng sợ đến thế nào, vì cậu cũng đã từng trải qua điều đó trước khi bước chân vào con đường độc cô cầu bại. Nó thật sự rất đau, như thể mình đang trôi dạc trong một không gian vô tận.

Khi quay xuống nhìn Sofia, cậu nhìn thấy cô bé đang thể hiện một sự kinh ngạc đến tột cùng. Bởi lẽ cô bé hoàn toàn không nghĩ rằng mình có thể nghe thấy cả tiếng lòng và suy nghĩ của một hồn ma.

Và Sofia… chợt nở một nụ cười nhỏ trên môi.

-Chà, em cười đẹp thật đó nha Sofia. Lần đầu tiên anh được thấy đấy.

-Ớ!? D… Dạ, em cảm ơn… chủ nhân ạ…

-Sao tự nhiên giật mình dữ vậy? Mà thôi kệ đi, nói chung là em làm tốt lắm đó. Giỏi lắm, Sofia.

-D… Dạ……

Có lẽ vì không quen được khen ngợi nên Sofia chỉ thấy bối rối chứ chả thấy vui mừng gì cả, và cô bé vội cúi đầu xuống để không ai nhìn thấy khuôn mặt mình. Chàng Tomoya của chúng ta… thì vừa thấy hãnh diện, vừa thấy một chút ngại ngùng khi nhận ra việc mình có thể khen ngợi con gái tỉnh queo như thế. Gì thế này, bộ mấy thằng “thánh óc bã đậu chả để ý tới tâm tình con gái” thường thấy trong manga vừa mới nhập vào cậu hay gì à?

Cậu hắng giọng để lấy lại bình tĩnh, và sau đó quay mặt về phía Edea để hỏi các câu hỏi mà mình đã chuẩn bị sẵn từ nãy đến giờ:

-Được rồi, vì đây là lần đầu gặp nên ta cũng sẽ tự giới thiệu luôn. Tên ta là Akutagawa Tomoya, chủ nhân hiện tại của căn biệt thự này…… nhưng mà khi Ahvel đem giấy tờ nhà tới đây thì sẽ không còn như thế nữa.

Edea lại mấp máy môi để nói điều gì đó, và hiển nhiên là cậu không nghe thấy được gì cả. May thay là đã có Sofia đứng bên cạnh để làm thông dịch:

-“Xin được ra mắt… thưa Tomoya-sama. Như đã giới thiệu ban nãy… tên tôi là Rashelm Edea, và tôi đã ở trong căn biệt thự này suốt 150 năm qua”.

Vì là giọng của Sofia chứ không phải của chính chủ, nên là đôi khi cô bé cũng bị vấp vài từ do chưa quen, hoặc cũng có thể là do ngôn ngữ thời xưa hơi khác một chút với thời hiện tại, nên là cô nhóc gặp chút khó khăn trong việc diễn đạt ý nghĩa. Mà kệ vậy, cô bé làm được vậy đã là tốt lắm rồi.

Sẵn nói luôn, gia tộc Rashelm là một nhà quý tộc khá nổi tiếng vào thời xưa của thành phố Eltron này, được lập nên bởi các “Humanity” và “Elfia” bị trục xuất khỏi quê hương do đã lập giao ước với “Devilia”. Do mang trong mình một nửa dòng máu của Tiên tộc nên chẳng có gì khó hiểu khi nữ nhi trong cái gia tộc này lại mang một sắc đẹp kiêu sa đến như vậy.

Tuy nhiên, theo như cậu được cho biết thì gia tộc này đã hoàn toàn tuyệt diệt từ lâu, chính xác hơn là từ lúc trưởng nữ đời thứ mấy chục của nó qua đời trong khi vẫn chưa có người nối dõi. Thế là gia tộc có lịch sử lâu năm này đã đi đến cái hồi mạt vận một cách quái đản vậy đấy.

(Vậy tức là… trưởng nữ trong câu truyện đó chính là Edea-san đây sao?)

Tomoya thừa biết là đôi khi vận mệnh khiến ta lâm vào rất nhiều tình huống dở khóc dở cười, nhưng mà đến mức thế này thì phải nói là nhà Rashelm nhọ chưa từng thấy rồi. Thành thật chia buồn nhé, Edea-san.

Bỏ qua việc đó đi. Giờ thì khi đã giao tiếp với Edea được rồi, có lẽ cậu cần phải làm cho rõ vài chuyện mà mình đã luôn thắc mắc từ khi mua căn biệt thự này. Chẳng hạn như là cô ấy chết vì nguyên cớ gì, rồi còn những tiếng than khóc hay vang lên trong này có phải là tác phẩm của cô ấy hay không… Nói chung là rất nhiều điều mà cậu đang cần được giải đáp ngay lúc này.

-Trước hết thì Edea-san, cô có thể giải thích sơ lược cho tôi về hoàn cảnh của cô khi còn sống không? Và nhất là vì sao cô lại chết nhé.

“…………”

—Là do cậu tưởng tượng, hay là Edea có vẻ ngập ngừng thế nhỉ?

 

~Rashelm Edea là trưởng gia tộc đời thứ 37 của nhà Rashelm, và được xưng tưng là sở hữu nét kiệu kiêu sa không thua gì với đời đầu tiên. Không chỉ thế, cô đặc biệt giỏi trong việc lĩnh hội ma pháp, có thể sử dụng nhuần nguyễn mọi loại ma thuật chỉ trong một cái nhìn (dĩ nhiên là phải hợp Thuộc tính trước đã).~

~Tuy nhiên, ẩn đằng sau vẻ đẹp lộng lẫy có thể khiến bao kẻ đàn ông thèm khát và trí thông minh siêu việt có thể khiến các học giả phải ghen tỵ, là một tính cách thảm hại đến quỷ cũng không thể nào sánh bằng. Cụ thể hơn, cô ta rất mê tiền, đồng thời thích biến lũ đàn ông thành con búp bê nhảy múa trong lòng bàn tay mình. Vâng, thối nát đến tận gốc rễ rồi.~

~Sau khi trở thành người yêu của một quý tộc, Edea bắt đầu thực hiện kế hoạch bòn rút tiền, cũng như lợi dụng địa vị của anh chàng quý tộc đó nhằm làm thỏa mãn cái tôi của mình. Thế là cô trở thành chủ nhân (tạm thời) của biệt thự này.~

~Edea lấy một căn phòng nhỏ trong căn biệt thự để lắp đặt một Ma pháp trận đã được khắc sẵn trên miếng gỗ, chỉ cần truyền ma lực vào là sẽ dùng được nó. Tên của Kỹ năng đó là <Shift>, khi được kích hoạt nó sẽ chuyển ta tới một vị trí khác đã được thiết lập từ trước. Và địa điểm mà Edea đã thiết lập sẵn… chính là Tiên giới, tức Lục địa Westera.~

~Bằng cách đó, Edea có thể đi qua lại giữa hai lục địa nhằm buôn lậu các món hàng quý hiếm, và điều đó đã mang về cho cô ta một món tiền khá lớn.~

~Vào tối ngày thứ tư sau khi dọn vào ngôi biệt thự, sau khi lấy thêm hàng mới từ Tiên giới và đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi bán hàng ngày mai, Edea chuẩn bị về phòng để nghỉ ngơi. Vì vẫn chưa ăn tối nên cô có hơi đói bụng, vội vàng chộp lấy một loại quả trong túi hàng lấy từ Tiên giới về.~

~Nhưng, cô nào có biết đó là quả Bloresi vốn là một loại kịch độc với cơ thể con người. Khi ăn vào, nó sẽ làm cho máu đi ngược dòng một cách cưỡng chế, đồng thời làm mạch máu vỡ tung, mang tới cái chết đầy đau đớn cho người đó.~

 

…Phần còn lại của câu truyện, chắc ai cũng biết cả rồi nhỉ.

Edea đã chết vào buổi tối ngày thứ tư, và được phát hiện vào sáng hôm sau. Cái chết của cô đã mang lại nỗi tuyệt vọng cho người quý tộc, khiến anh ta tự kết liễu mạng mình với hy vọng sẽ được gặp lại cô trên thiên đường. Một cái kết chẳng khác chi truyện tình Romeo và Juliet ở trái đất cậu là bao.

……Chỉ nghiệt ngã một điều là “nàng Juliet” ở đây lại chết vì cái tội thiếu hiểu biết và tham tiền của mình, chứ chả phải vì tình yêu sâu nặng gì hết. Thật sự chia buồn với anh, “chàng Romeo” si tình đến nỗi bại cả não.

-………

Tomoya lườm Edea bằng một ánh mắt lạnh lùng chưa từng thấy. Những người khác thì chỉ biết quay đầu sang nhìn chỗ khác như không thể đỡ nổi cái độ bựa trong câu truyện mình vừa được nghe. Đây là lần đầu tiên trong đời họ thấy một cái chết đầy lãnh xẹt đến như vậy.

Khi đối diện với ánh mắt của Tomoya, Edea chỉ biết lè lưỡi cười và gãi đầu, hệt như một nhân vật nữ chính tsundere trong vài bộ manga. Bờ môi của cô ta mấp máy một chút, nhưng Sofia không dịch lại vì vài lý do nào đó. Ánh mắt của cô nhóc, cũng giống như mọi người, đều chứa đựng một sự dè bỉu đối với Edea.

Không thể ngờ rằng sự thật đằng sau câu truyện tình đầy ướt át đã lấy đi vô số nước mắt của phụ nữ trong thành phố lại… nói sao nhỉ, không được dễ chịu cho lắm. Đó là cậu đã nói giảm nói tránh lắm rồi đấy!!

Không khí trong phòng bỗng trở nên nặng trĩu đến mức ngột ngạt. Không một người nào lên tiếng cả, mà chỉ đang cố tìm cái gì đó như là cứu cánh đặng thoát khỏi cái sự thật đầy buồn cười và hơi có tính hư cấu này. Duy chỉ có Tomoya và Sofia là vẫn nhìn chằm chằm vào Edea như thể muốn khinh bỉ cô. Mà, dù gì thì cũng chỉ có hai người họ là nhìn thấy được cô ta thôi mà.

Một lúc sau, Tomoya trút một tiếng thở dài và phá vỡ sự yên tĩnh này:

-Tạm bỏ qua câu truyện chẳng có mấy ướt át của cô đi… Dù sao thì bọn ta cũng sắp rời khỏi căn nhà này rồi nên cũng chả quan tâm lắm. Bây giờ thì ta chỉ muốn biết hai vấn đề mà thôi.

-“Là gì thế ạ?” – Sofia thuật lại lời của Edea

-Thứ nhất, liệu có cách nào để cô an nghỉ hoàn toàn, và trả tự do cho ngôi nhà không? Thứ hai, cái miếng gỗ khắc sẵn Ma pháp trận của Kỹ năng <Shift> hiện đang nằm ở đâu?

Tomoya vốn chẳng thích mua rắc rối vào người chút nào, nên đáng ra cậu sẽ bỏ mặc Edea mà rời đi trong thanh bình. Tuy nhiên, cậu hãy còn mắc nợ Ahvel vài chuyện, nên ít nhất cậu sẽ xóa tan nguồn gốc của cái tiếng xấu đã đeo bám ngôi biệt thự này trong một thời gian khá dài, để phía công ty bất động sản có thể bán nó dễ dàng hơn. Đó là lý do đằng sau câu hỏi đầu tiên.

Còn câu hỏi thứ hai thì, cậu vốn đã có hứng thú với ma thuật loại dịch chuyển giống như <Shift> từ lâu rồi. Nếu nắm được cấu trúc cũng như nguyên lý của nó, Tomoya có thể di chuyển về Nhân giới ngay trong chớp mắt!! Như vậy là có thể tìm Shiori nhanh hơn rồi!

Nói chung là mọi thứ cậu làm đều có mục đích của nó cả, vậy thôi.

…Tuy nhiên, chả biết vì câu hỏi của cậu hóc búa hay gì, mà Edea lại tỏ vẻ ngại ngùng và bứt rứt, hệt như một đứa trẻ đang cảm thấy băn khoăn sau khi việc xấu nào đó. Thôi hỏng, nhìn cái điệu này là biết có chuyện không lành rồi.

Một lát sau, linh tính của cậu đã trở thành sự thật.

-“Thật xin lỗi, nhưng tôi không có ý định an nghỉ đâu”…… Hế?

Lời dịch của Sofia khiến mọi người đần cả mặt và không hiểu mô tê gì cả.

Khi ngước lên nhìn đương sự, Tomoya thấy Edea nở một nụ cười khá tươi chứ chẳng còn vẻ gượng gạo như ban nãy nữa, đồng thời thể hiện một vẻ hãnh diện kiểu gì ấy.

-Ừm… xin lỗi, nhưng tôi không hiểu ý cô cho lắm. Làm ơn giải thích rõ giùm được không vậy?

-“Sao chứ, thì chỉ là vì tôi vốn là chủ nhân của ngôi biệt thự này mà, nên không thích rời xa nơi này, hay là có người khác vô ở cũng là chuyện đương nhiên. Nói thật là đuổi được mấy người mua trước đó cũng phiền phức lắm đó……” Chị ấy nói vậy đấy ạ.

-Con mắm này…!!

Vậy ra tiếng thét bi ai, và những hiện tượng kỳ bí hay diễn ra trong ngôi nhà này đích thực là tác phẩm của quý cô hồn ma đây. Và cô ta hoàn toàn không muốn được yên nghỉ chỉ vì muốn sở hữu nơi này đến mãi mãi sao? Tham chi mà tham quá vậy!

Đúng là non sống khó lấp, bản tính khó dời mà.

(Xin lỗi nhé Ahvel-san, nhưng mà tôi không thể đuổi con ma này đi được rồi.)

À mà, cho dù cô ta có muốn yên nghỉ thiệt đi nữa thì cậu cũng chẳng biết phương thức nào để tiễn vong một hồn ma cả.

-Thôi bỏ qua đi. Thế còn câu hỏi thứ hai của tôi? Cô mà dám nói không trả lời được thì……

Tuy không chắc ăn lắm, nhưng Tomoya vẫn kích hoạt <Pressure> với mục tiêu duy nhất là Edea đây, nhằm răn đe cho cô ta hiểu đâu mới là người có sức mạnh thật sự. Và may mắn thay, là cô ta cũng bị ảnh hưởng đôi chút trước áp lực của Tomoya, không còn tỏ vẻ kiêu kỳ như ban nãy nữa. Thế thượng phong dần được chuyển sang cho cậu.

Hoảng loạn, Edea bắt đầu lựa lời để đáp cho cẩn thận:

-Ừm… chị ấy nói là “Cái đó thì tôi trả lời được! Cậu thu hồi sát khí lại đi mà! Miếng gỗ đó được cất giấu trong thư viện của căn biệt thự! Tôi không có nói xạo đâu! Không tin thì cậu có thể tự mình kiểm tra”…… chị ấy sợ rồi, chủ nhân ơi.

-Tomoya à, anh bỏ cái tật hở chút là bật <Pressure> lên đi.

Tiếng bình luận của Iris vang lên từ phía sau khiến cậu cảm thấy cụt hứng. Mà, đằng nào thì Edea cũng đã thành khẩn trả lời rồi nên cậu chẳng cần phải làm thế này chi nữa cho tốn ma lực. Thế là, cậu liền tắt <Pressure> đi.

Vừa mới làm xong thì giọng của Korina vang lên từ đằng sau:

-Ừm, Tomoya-sama… Theo như tôi nhớ thì biệt thự này làm gì có thư viện ạ?

Cậu cũng nhớ là thế. Lúc mới mua căn biệt thự này, cậu chẳng thấy Ahvel nhắc một cái thư viện nào cả. Hử, thế chẳng lẽ là cô ta nói điêu?

-“Khoan khoan, tôi không có nói dối đâu mà! Biệt thự này có thư viện thật đấy! Mà… gọi là thư viện cho ngoa thôi chứ kích thước của nó cũng bé lắm. Cũng tại phòng đó là nơi tôi dùng để chứa sách nên quen miệng gọi thế thôi!”…

-Hửm? Nếu vậy thì… đó chẳng phải là cái thư phòng sao, Tomoya-sama?

-Ôi trời, tưởng chỗ nào chứ.

-Nếu vậy thì để tôi xuống đó tìm thử xem sao nhé, Tomoya-sama.

-Ừm, nhờ cô đấy, Korina-san.

Nói rồi, Korina cúi chào cậu một cách lịch sự và rời khỏi căn phòng khách. Cậu cũng thở phào một cách nhẹ nhõm khi cuối cùng đã có một việc diễn ra theo ý mình. Có được miếng gỗ đó trong tay là cậu có thể quay về tìm Shiori rồi.

Mà, đến lúc đó thì cậu biết làm gì với các cô gái này bây giờ?

Tomoya liếc nhìn mọi người trong căn phòng trong một thoáng, tâm trí thì suy nghĩ rất nhiều việc. Có nhiều người thế này thì việc tìm kiếm lương thực hẳn sẽ gặp khó khăn lắm đây, chưa kể đến vấn đề trở ngại giữa chuyến đi nữa.

…Mà thôi, dù gì thì họ cũng đã giúp cậu rất nhiều rồi, nên giờ cậu cũng có phần nào trách nhiệm báo đáp. Với cả, cậu cũng không muốn rời xa họ chút nào cả.

-Nè, Tomoya-nii—

-Edea-san, cô nói rõ thêm một chút về Kỹ năng <Shift> được không?

-Á, chủ nhân, từ từ để em chuẩn bị ạ…… “Hể? Ờ thì đó là Kỹ năng giúp ta di chuyển tức thời đến một địa điểm đã được thiết lập từ trước. Ban nãy tôi có giải thích sơ qua rồi mà?”…

-Biết rồi, điều mà tôi muốn hỏi là liệu có thể thay đổi điểm đến hay không ấy.

-“Hừm… e là không được rồi. Bởi vì dữ liệu về điểm đến đã được khắc sẵn vào trong thức thuật của Ma pháp trận, nếu tự ý thay đổi thì sẽ làm hỏng toàn bộ hệ thống. Tôi nghĩ là cậu phải làm lại một cái mới rồi.”…

Chậc, xui xẻo thật chứ. Nếu như mà cho phép thay đổi thì giờ cậu có thể chạy thẳng về Nhân giới rồi. Nói vậy là phải tốn công khắc một cái mới à?

-Tomoya-nii—

-À đúng rồi, liệu có thể học trực tiếp Kỹ năng này mà không cần vật trung gian giống như miếng gỗ đó không?

-“Cái đó lại càng không thể. Kỹ năng <Shift> sử dụng dữ liệu của điểm đến làm gốc, rồi từ đó xây dựng bộ câu chú phù hợp với nó. Cậu nghĩ là mình có thể học được một Kỹ năng thay đổi câu xướng liên tục như vậy à?”…

-Đúng là… không thể thật…

Nội cái việc nhớ các câu chú của đống Kỹ năng hiện tại đang có cũng đủ mệt não rồi. Tuy là Danh hiệu “Ma đạo sư” cho phép cậu lướt qua công đoạn niệm xướng thiệt, nhưng mà nó không có tác dụng đối với các Kỹ năng có câu xướng thay đổi liên tục như <Shift>.

Cậu trút một tiếng thở dài chán nản. Thôi thì đành phải làm lại một cái mới như Edea đã nói vậy.

-Tomoya-nii—

-“À phải rồi, tôi vừa nhớ ra vài điều về Kỹ năng <Shift>. Nghe phong phanh thì đây có vẻ là ma thuật đã bị thất truyền, do độ phức tạp và khó sử dụng của nó. Không chỉ thế, muốn kích hoạt nó ta phải sử dụng cổ ngữ, hay chính xác hơn là ngôn ngữ mà thế giới này sử dụng vào 150 năm trước.”…… Cổ ngữ ư?

-Tức là ngôn ngữ thời xưa đấy Sofia. Mà nếu đúng vậy thì mệt rồi đây…

Kể cũng phải. Thảo nào mà cậu gần như không nghe nói gì về Kỹ năng này cả. Nếu như nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay thì việc xâm lược các lục địa khác không còn là việc khó khăn nữa. Khi đó thì chiến tranh chắc hẳn vẫn còn kéo dài cho tới ngày nay mất.

Cổ ngữ thì cậu không biết thế nào, nhưng chiếc nhẫn chắc vẫn sẽ phiên dịch nó giùm thôi. Nghĩa là chỉ còn mỗi vấn đề xây dựng câu chú và xây dựng toàn hệ thống của Kỹ năng—

-Tomoya-nii.

-Hửm? Gì thế Honoka-chan?

Khi quay về phía phát ra giọng nói thì cậu thấy Honoka có vẻ đang giận dữ, dù rằng khuôn mặt em ấy chẳng thay đổi gì mấy cả. Ủa, vụ gì vậy cà?

-…Em tạm bỏ qua việc anh bơ em từ nãy đến giờ đấy. Mà chẳng phải anh quên mất điều gì đó rồi sao?

-Hở, quên gì mới được chứ?

-Thì…… chẳng phải thư phòng chính là nơi mà cô bé Crystal mới vào sao?

-Ờ ha.

Nếu là thư phòng thì đó chính là nơi cô nhóc Crystal vừa chạy xuống chứ đâu. Kiểu này thì chắc sẽ dễ dàng tìm ra thôi, vì nơi đó cũng có thể xem là căn phòng thứ hai của cô bé mà. Có Korina-san phụ giúp thì sẽ còn nhanh hơn nữa.

Nhưng mà chả lẽ Honoka gọi cậu chỉ để nói như vậy thôi ư?

-Tomoya-nii… anh quên rồi à?

-Lại úp úp mở mở nữa rồi. Em nói thẳng ra luôn được không?

 

-Thì… chẳng phải cô bé Crystal có cầm theo cuốn sách chứa đựng các ma thuật thất truyền viết bằng cổ ngữ do anh tặng sao?

 

“VÙUUUU—!!”

“Tomoya!?” “Chủ nhân!?”, nhiều tiếng gọi vang lên từ phía sau, nhưng Tomoya không hề để tâm đến. Cậu chạy như bay xuống cái thư phòng nằm dưới đất như một viên đạn. Lý do là bởi vì mấy tình huống như thế này rất quen, cậu thường xuyên gặp phải nó trong vài ba bộ manga và anime.

(Lạy trời cho mình đến kịp đi!!)

Không thèm đi từng bậc thang chi nữa cho tốn thời giờ, cậu nhảy vượt một lúc nhiều bậc cùng lúc, đồng thời bám chặt vào tay vịn cầu thang để không bị ngã. Cũng nhờ thế mà cái bậc thang dài hơn 50 bậc đã được cậu vượt qua chỉ trong nháy mắt.

Vừa đi hết bậc thang cuối cùng thì hình bóng của Korina cũng xuất hiện ngay trước mặt Tomoya. Người phụ nữ tai cáo ấy giật mình một phần vì sự xuất hiện một cách bất ngờ của cậu, phần khác vì tiếng động to lớn vang lên khi cậu đáp chân xuống nền.

-Korina-san, mau vào thư phòng lôi con bé Crystal ra ngoài mau!!

-HỂ!?

Vì không còn thời gian nữa nên cậu đành đi lướt qua Korina, chạy trên cái hành lang tối tăm chỉ được thắp sáng bởi vài viên Quang Thạch gắn trên tường. Nếu Tomoya nhớ không nhầm thì chiều dài của cái hành lang này là khoảng 50m thì phải? Vậy thì sẽ nhanh thôi!!

Chẳng mấy chốc, cánh cửa thư phòng bằng thép màu xám đã hiện ra trước mặt Tomoya, nhưng nếu phải nói thật thì cậu thấy nó giống cửa nhà giam hơn đấy. Không bỏ lỡ dù chỉ một giây, cậu dùng hết sức mở cánh cửa ra và hét:

-Crystal!! Rời khỏi căn phòng này mau! Đừng táy máy bất kỳ—

-Chủ nhân ơi, miếng gỗ này đang phát sáng nè. Hình như là nguy cấp lắm rồi ạ.

-GYAAHHHHH! “Executor”!! – Tomoya vội vã rút thanh katana của mình…

…Nhưng than ôi, đã quá trễ.

Chính ngay khoảnh khắc ấy, ngôi biệt thự đã chìm trong một luồng sáng trắng.

***

-Rất hân hạnh được diện kiến người ạ, thưa William-sama.

-Ta cũng rất vinh dự được đón tiếp cô, hỡi Phong Anh hùng.

Sau khi mất gaần một ngày để đi từ cảng Yuosik tới thành phố Emptar, rồi còn cộng thêm cả thời gian làm các giấy tờ thủ tục rườm rà phiền phức, cuối cùng Reina đã đạt được mục đích mình đề ra vào buổi trưa của ngày thứ 20 kể từ khi bước chân đến thế giới Eleanth này: diện kiến Tiên Vương William.

Bên trong một sảnh đường nguy nga và sang trọng chẳng kém gì với cung điện Alaen bên Nhân tộc, là sự hiện diện của rất nhiều quan văn cũng như quan võ. Khuôn mặt của ai nấy đều thể hiện một sự cảnh giác cũng như căng thẳng tột độ mỗi khi liếc nhìn Reina. Bởi lẽ có nằm mơ họ cũng không thể ngờ rằng, một Anh hùng trong truyền thuyết sẽ đến tận đây để diện kiến Tiên Vương.

Bản thân Reina đã biết rõ điều này từ lâu, nhưng xem ra danh hiệu “Anh hùng” mang lại một sự ưu tiên không hề nhỏ cho cô thì phải? Đến cả việc làm thủ tục cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu là người bình thường thì phải đợi đến hai tuần từ khi nộp đơn mới được cho vào gặp nhà vua.

Tuy không thích việc bị nhiều người nhìn chằm chằm cùng lúc cho lắm, nhưng Reina vẫn cố chịu đựng để không làm mất mặt bản thân, với tư cách là sứ giả của Nhân tộc. Nghĩa là, nếu cô làm gì đó không phải, thì rất có thể Nhân tộc sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc đó. Khi đó, chiến tranh nổ ra là còn đỡ đấy.

Dù vậy thì, khi đứng trước mặt Tiên Vương cũng như Tiên Cơ, cô không tránh khỏi việc cảm thấy căng thẳng đến tột cùng.

Ở phía cuối sảng đường chính là hai cái long ngai được dát vàng hẳn hoi và trạm trỗ theo hình dạng đôi cánh của loài tiên. Và ngôi trên đó chính là hai con người đứng đầu của toàn Tiên giới: Tiên Vương Lazae William, cùng Tiên Cơ Lazae Saren. Sự uy nghi của họ thật sự rất dễ khiến những kẻ yếu bóng vía phải lăn ra ngất ngay tắp lự. Cũng may cho Reina là cô đã quen cái áp lực kiểu này mỗi khi diện kiến vua Alaen Walter.

Lazae William, một người đàn ông có phần tráng kiện, nhưng khuôn mặt thì lại hiền từ như đức phật. Tuy là phần mặt của ông có hơi bầu bĩnh tạo cảm giác ông khá bầu bĩnh (hay nói trắng ra là mập đấy), rồi cộng thêm chùm râu trắng ngay phía trên môi lại càng khiến ông giống vậy hơn nữa, nhưng cơ thể ông to lớn là nhờ các cơ bắp, chứ không hẳn vì dư thừa trọng lượng. Ừm, chắc vậy.

Khoác trên mình một bộ long bào có màu sắc chủ đạo là xanh lá nhạt, hoa văn thì nào là lá cây với những gợn trắng tượng trưng cho gió, ở William toát ra một vẻ quý phái đến không ngờ. Mái tóc ông tuy đã trở nên bạc trắng, nhưng chẳng có vẻ gì là ông bị ảnh hưởng bởi tuổi già cả. Nếu phải nói ra cảm nghĩ thì có khi ông ấy còn khỏe hơn mấy lực sĩ bên thế giới cô nữa là.

(Khoan, nếu như tộc “Elfia” có tuổi thọ cao thì William-sama đã được bao nhiêu tuổi rồi vậy trời?)

Lazae Senra thì ngược lại, là một người phụ nữ nhìn rất trẻ trung và xinh đẹp. Không ai dám nghĩ là bà đã đạt tới độ tuổi bát tuần cả. Nếu phải đem so với các hoa hậu bên trái đất thì xin lỗi, mấy người đó chỉ đáng xách dép cho Senra thôi. Mái tóc của cô thì thuộc dạng lai giữa hai màu: đen và xám tro. Dù không giống như phần lớn các “Elfia” là có tóc vàng hoặc trắng, nhưng ta vẫn không thể phủ nhận được rằng sắc đẹp của Senra có thể sánh ngang với thần.

Cô cũng khoác trên mình một chiếc long bào có cùng màu và hoa văn hệt như William, nhưng là kiểu dành cho phụ nữ, và đặc biệt là có hơi bó sát vào người. Nhờ thế mà ta có thể thấy được phần nào cơ thể nõn nà và đầy khiêu gợi của cô, thứ mà tất cả phụ nữ trái đất đều hằng mong muốn.

Và đặc biệt nữa là cô ấy có vòng 1 đạt mức cực chuẩn!!

Reina liếc nhìn phần ngực của mình, và trút một tiếng thở dài trong đầu. Tuy là “hàng” của cô không đến nỗi khiêm tốn, nhưng cũng chả đáng tự hào chi cả. Nếu như cô nhớ không nhầm thì ở lần đo sức khỏe gần đây nhất, vòng một của cô đo được trong khoảng…… ừm, cỡ D thì phải? Nhưng mà của Senra thì chắc cũng hòm hòm cỡ F rồi.

(Ghen tỵ quá đi… Không biết bà ấy có sẵn sàng chia sẻ bí quyết không nhỉ?)

Dù sao thì, bên cạnh chỗ ngồi của William và Senra vẫn còn hai chiếc ghế khác nữa, nhưng mà kích cỡ nhỏ hơn một chút. Kinh nghiệm đọc manga của cô mách bảo rằng đó là chỗ ngồi dành cho các hoàng tử hoặc công chúa. Có hai chỗ tức là… hoàng tộc vẫn còn hai người nữa mà cô chưa được thấy mặt?

Sau khi tiến hành các nghi lễ chào đón đầy rườm rà, cuối cùng thì Reina đã có thể đàm thoại với William. Cô liền mở lời:

-Một lần nữa, thần xin được kính chào ngài Tiên Vương vĩ đại, William-sama ạ.

-Ấy, đừng khách sao nữa, thưa Phong Anh hùng. Việc ngài hạ cố đến đây đã là một niềm vinh dự rất lớn đối với ta nói riêng, và của cả Tiên giới này nói chung rồi. Xin ngài hãy ngẩng đầu lên đi ạ.

-Thưa vâng.

Cuối cùng thì Reina đã có thể thoát khỏi cái tư thế quỳ một chân quái quỷ này. Quỳ kiểu seiza xem ra còn dễ hơn nhiều. Tuy rằng chân cô đang hơi bị tê, và có khả năng khiến cô mất thăng bằng bất cứ lúc nào, nhưng Reina vẫn cố không để mất thể diện trước mặt nhiều người như thế này.

Bộ giáp trên người cô phát ra tiếng “leng, keng” khi đứng dậy, và khuôn mặt cô hiện lên một sự nghiêm nghị khó mà thấy được vào lúc bình thường. Nhìn Reina lúc này hệt như một người chuẩn bị đi phỏng vấn công việc hay gì ấy.

Mục đích của Reina khi sang Tiên giới chính là tìm kiếm thông tin về ma thuật triệu hồi, song song với việc nhờ vả Tiên giới hỗ trợ cho Nhân giới trong cuộc chiến sắp tới. Tuy biết rằng họ không hề thích can dự vào mấy việc này mà chỉ muốn đứng trung lập, nhưng như Jurald đã nói, đây chỉ là để giúp giải tỏa tất cả hiểu lầm và chấm dứt chiến tranh thật sớm có thể, nên hy vọng là họ sẽ đồng ý.

(Mà, chỉ mong là mình không làm hỏng việc giữa chừng thôi.)

Cô không có tài ăn nói giống như Hitoshi, cũng chả phải dạng xuất chúng ở mọi phương diện giống như Masahi, nên chẳng hiếm khi cô gặp phải thất bại trong cuộc sống. Thực tế phũ phàng lắm chứ chẳng giống trong mơ đâu, cô cũng chỉ là một nữ sinh cao trung bình thường có thể tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới thôi.

Thậm chí ngay từ nhỏ, cô đã thường xuyên bị đem ra so sánh với đứa em gái của chính mình, vì tuy mang danh chị hai, nhưng em gái cô lại vượt trội hơn cô rất nhiều thứ, từ việc học hành, đến gu thời trang… Thậm chí em gái cô còn có bạn trai sớm hơn cả cô nữa, mặc dù hai người họ chỉ cách nhau hai tuổi.

Mà, cũng chính vì thế mà cô đã có được tinh thần không muốn để thua bất cứ ai, sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để vượt khỏi cái bóng của người khác. Có thể nói đây chính là điểm tích cực duy nhất của Reina.

-Thưa Tiên Vương và Tiên Cơ, hôm nay thần mạo muội đến xin diện kiến hai người, là vì có việc này muốn nhờ ạ.

-Ngài Phong Anh hùng có việc muốn nhờ chúng ta sao?

-Xin ngài cứ nói. Nếu việc đó nằm trong khả năng cho phép, thì chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ ngài ạ.

Một nụ cười thoáng hiện trên môi Reina khi nghe được sự đồng ý của Senra. Dường như cô ấy mới là người nắm quyền cao nhất nơi này chứ không phải là William. Có vẻ như câu ‘Anh hùng khó qua ải mỹ nhân’ cũng được áp dụng với vua chúa thì phải?

Khi Reina định nêu lên các thỉnh cầu của mình, thì bỗng dưng sống lưng cô cảm thấy lạnh lẽo, khiến những gì cô muốn nói bị tắc lại nơi cổ họng, ý thức thì như ngưng đọng lại trong một khoảnh khắc rất ngắn. Một cảm giác kỳ lạ, nhưng cũng rất đỗi thân thương bỗng dâng trào lên trong trái tim cô.

Không chỉ Reina, mà cả William và Senra cũng cảm thấy lạnh sống lưng. Họ lập tức nhìn nhau với một vẻ ngạc nhiên trên khuôn mặt.

-Senra à, nàng có cảm nhận thấy điều đó không?

-Vâng, thưa đức vua. Một lượng ma lực tuy không lớn lắm, nhưng lại chứa đựng rất nhiều Thuộc tính khác nhau… và nhất là, hình như nó mang trong mình ý chí của rất nhiều người hay sao ấy!

Tuy không hiểu lời của William và Senra cho lắm, nhưng Reina có thể hiểu là họ cũng cảm thấy ớn lạnh cả sống lưng như mình hồi nãy. Tiếc là cô chưa đủ kinh nghiệm để cảm nhận được ma lực của người khác từ khoảng cách xa, nhưng xét theo nội dung đối thoại của hai người họ thì có lẽ một nhân vật nào đó cực kỳ khủng khiếp vừa mới xuất hiện bất thình lình thì phải.

Chính ngay lúc ấy, một người lính được vũ trang trông cứ như kỵ sĩ hoàng gia xông thẳng vào sảnh đường, và nói lớn:

-Thưa William-sama, Senra-sama! Bên trong khu rừng thiêng Forater bỗng xuất hiện một ngôi biệt thự rất đáng ngờ ạ! Hình như nó được dịch chuyển tới đây nhờ Kỹ năng <Shift> ạ!

-Cái gì chứ? Một Kỹ năng vốn đã thất truyền từ lâu nay lại xuất hiện lần nữa!? Không những thế, chúng còn dám xâm phạm khu rừng thiêng của cả Tiên tộc chúng ta!? Mau cử người tới thanh trừng chúng mau!

-Dạ rõ!!

Nói rồi, anh lính ấy chạy gấp ra khỏi sảnh đường và hô hoán gì đó rất lớn, hình như là đang tập hợp đội quân lại để đi điều tra hay sao ấy. Tuy nhiên, Reina chỉ thấy đây là một cơ hội tuyệt vời.

-Thưa William-sama, hãy cho phép thần được đi cùng ạ! Cứ xem như đây là “tiền đặt cọc” cho các thỉnh cầu sau này của thần ạ!

***

Khi mở mắt ra, điều đầu tiên mà Tomoya thấy chính là khuôn mặt của Crystal. Trông em ấy đần thối cả mặt ra vì không hiểu chuyện gì vừa xảy ra cả. Korina đứng ở ngay cửa thư phòng cũng nhìn vào với cặp mắt đầy ngơ ngác.

Khi định thần trở lại, Tomoya nhìn thấy mình đang cầm trên tay thanh katana “Executor” của mình, và dưới đất chính là hai mảnh của một miếng gỗ cũ trông khá là lâu đời rồi. Ban đầu chúng có phát sáng một chút, nhưng bắt đầu nhạt dần rồi tắt lịm đi rất nhanh sau đó.

Cậu cũng để ý là hơi thở của mình đang trở nên rối loạn, cũng như phần bắp đùi đang đau nhức lạ thường. Chắc là do cậu chạy nhanh quá sức đột ngột mà không khởi động từ trước, nên thành ra bị giãn cơ đây mà. Thôi kệ đi, dù gì thì cơn đau này vẫn chẳng là gì so với lúc kích hoạt các “Ultimate Skill” cả.

-KYAHHH—!!

Một tiếng hét vang lên từ phía trên khiến cả ba người giật mình. Khuôn mặt của Crystal tái xanh liền ngay sau đó, và cô bé lẩm bẩm:

-Giọng nói vừa rồi… là của Aurora cơ mà!?

-Chết tiệt!!

Vẫn nắm chặt thanh katana trong tay, cậu lại phóng ngược trở lên mặt đất thật nhanh có thể, bỏ lại hai cô gái ở phía sau. Cậu đã có một linh tính không lành từ khi Edea nói miếng gỗ chứa đựng Kỹ năng <Shift> được cất trong thư phòng.

…Vào những lúc thế này, khả năng ma thuật đó được kích hoạt là vô cùng lớn.

Vì nghĩ như thế nên cậu đã hớt hả chạy xuống thư phòng để ngăn việc đó xảy ra, đơn giản là bởi Crystal đang ở dưới đó, lại còn thêm Korina đang đi tới đó nữa. Nếu việc đó xảy ra thật, họ sẽ bị dịch chuyển tới Tiên giới mất.

Và Tomoya không nghĩ là họ có thể sống sót tại nơi đó được đâu.

Chỉ tiếc là cậu đã quá trễ. Kỹ năng <Shift> đã được kích hoạt, vì nguyên nhân gì thì vẫn chưa rõ, nhưng cậu dám chắc một điều là mình đã không còn có mặt trên Quỷ giới nữa.

Khi chạy lên tới phòng khách, điều đầu tiên mà cậu thấy chính là cánh cửa chính đã được mở toang ra, khiến những làn gió mát lành từ bên ngoài thổi vào trong. Những giọt mồ hôi lăn trên trán cậu cũng gần như được làm khô ngay lập tức.

Tuy nhiên, cái đáng nói nhất chính là việc không có ai ở bên trong phòng khách. Cậu chỉ thấy mỗi Honoka đang đứng tựa lưng vào một bên tường của cánh cửa chính, hệt như một người suy tư vậy. Thêm vào đó, trên tay em ấy còn có thanh katana “Piercer”, nhưng chả có vẻ gì là đang trong trạng thái chiến đấu cả.

Bởi vì, người đang chiến đấu thực sự lại đang ở bên ngoài.

Tomoya chạy thẳng tới bên cạnh Honoka và hỏi:

-Chuyện gì vậy Honoka-chan!?

-…Anh nhìn đi là biết thôi.

Khi ngoái đầu ra nhìn hướng tay của Honoka, cậu chỉ biết mở tròn mắt đầy kinh ngạc. Bởi lẽ bên ngoài— không còn là khu vườn của căn biệt thự nữa.

-Kotori, hướng 9 giờ bên trái! Iris-san, hướng 2 giờ bên phải!!

-Đã rõ!!

Yoshiko đang chỉ đạo cho Kotori và Iris đối phó với một lũ quái vật mang hình dạng mà cậu chưa từng thấy ngoài đời bao giờ, mà chỉ mới thấy trong sách. Tina thì đang bận che chắn cho cô bé Aurora, người vẫn còn đang sợ hãi đến tột độ.

(Chuyện quái gì thế này…? Nơi đây là—)

Trong lúc cậu còn đang suy nghĩ thì Kotori và Iris đã dễ dàng xử lý lũ quái vật đang lao tới. Yoshiko sau khi xác nhận rằng không còn quái vật nào khác ở trên mặt đất liền trút một tiếng thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên…

-Vẫn chưa xong đâu Yoshiko! <Black Spear>!

-Sinh ra từ nước và trở về với nước. Sự sắc bén của ngươi sẽ là vũ khí để ta chống lại kẻ thù. <Ice Lance>.

Ngya lập tức, hai Ma pháp trận màu lam nhạt xuất hiện trước mặt cậu, còn trên không trung cách cậu cỡ 10m xuất hiện vài Ma pháp trận đen có kích thước nhỏ hơn một chút, và từ trong đó phóng ra những mũi thương băng và giáo đen đâm xuyên vào những con quái vật hình chim đang lao xuống từ phía trên. Khi nhìn thấy điều đó, Yoshiko và mọi người đã rất kinh ngạc.

Tuy rằng Yoshiko có khả năng cảm nhận mọi thứ thông qua thực vật, nhưng đối với lũ quái vật bay trên không thì cô bó tay. Nhờ có <Shadow Tracking> nên Tomoya mới biết là có một toán quái vật khác đang tập kích từ trên không, và đã phối hợp tấn công cùng với Honoka.

Trong khi xác của đám quái vật rơi xuống đất, Tomoya chạy ngay tới chỗ Aurora và Tina để kiểm tra xem hai cô bé có bị thương gì không. Khi thấy họ vẫn bình an vô sự, cậu mới cảm thấy nhẹ nhõm phần nào.

-Mọi người làm tốt lắm.

-Vậy thì lát nữa nhớ thưởng cho người ta nghen, Tomoya~!!

Cậu cười khẩy trước yêu cầu của Kotori. Mặc dù cô nàng không nói thế thì khỏi cần nhắc cậu vẫn sẽ làm thôi. Sau đó, Iris tới gần và thỏ thẻ:

-Tomoya… nơi này có lẽ nào là……

-……Ờ. Xem ra chúng ta đã bị dịch chuyển tới Tiên giới rồi.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel