Tập 5 – Chương 2 : Thử đấu (1)

Buổi chiều, mười lăm giờ, tại sân luyện tập số 3.

Dù cho là ở đây hay ba sân đấu khác, có rất nhiều học viên tụ tập hơn những ngày bình thường. Đó là điều đương nhiên vì sự kiện thi đấu ma thuật đã sắp tới gần nên mọi người đều cố gắng luyện tập hết sức. Cả những nhân vật tài năng hiếm khi ra mặt cũng xuất hiện.

– Ẻm là Viras “Bạo Hỏa” sao?

– Còn thằng kia là Flarious “Tâm linh gia”.

– Đằng đó nữa, có phải anh ấy là Kairou?

– Ôi trời, hiếm khi nào thấy được những người đẳng cấp S trở lên tụ tập nhiều như vậy.

– Xem chừng hội chiến năm nay sẽ còn tưng bừng hơn cả năm trước nữa đấy.

Đối với Death mà nói thì sự đông vui này không tốt tí nào cho tinh thần mỏng manh như thủy tinh của hắn. Bình thường thì miễn cưỡng lắm hắn mới có thể đối mặt trước đám đông, nhưng bây giờ thì…

“Mình muốn trốn ở đâu đó, trốn thật xa. Ôi thần linh ơi, sao số tôi nó khổ thế này”.

Death đi một cách nhẹ nhàng nhất có thể, như thể là sự hiện diện của hắn gần như biến mất hoàn toàn. Miệng hắn thì cứ lẩm bẩm “đừng ai chú ý đến tôi, xin đừng ai chú ý đến tôi”. Tinh thần của hắn đang rất là căng thẳng, đến mức hắn không thể nhận thức được hoàn cảnh xung quanh.

– Anh Dragon. Anh sẵn sàng chưa thế?

Câu hỏi của Maris làm Death giật mình hoàn hồn, ý thức của hắn cũng quay lại thực tại.

– À, ờ, sao vậy?

Cô bé hỏi hắn bằng giọng điệu lo lắng:

– Hình như anh càng ngày dễ bị phân tâm thì phải?

– …Anh ổn mà. Không sao cả.

Cả bốn người đều đang đứng ở một góc nhỏ của sân luyện tập. Death nhìn vào vật trên tay mình, nó là một khối hộp giống Rubik, nó được gọi là hộp P.D (viết tắt của Pocket Dimension), đúng như tên gọi của nó, P.D là một pháp cụ có năng lực không gian mạnh mẽ, người sử dụng sẽ vào trong không gian của chiếc hộp và luyện tập, chiến đấu trong đó. Trận chiến trong này sẽ không ảnh hưởng tới bên ngoài.

Bản thân chiếc hộp và không gian trong nó rất khó bị phá hủy, muốn phá được nó thì phải có sức mạnh vượt qua cấp độ hủy diệt ngôi sao. Chiếc hộp này có thể chịu được những trận đánh của những người có đẳng cấp S+++ trở xuống. Mượn được chúng không phải dễ vì số lượng có hạn, chỉ có mượn vào những thời điểm như vầy, thời gian dùng cũng hạn chế trong bốn mươi lăm phút và chỉ học viên đẳng cấp S- trở lên mới được mượn. Death đã đánh bại được một tên cấp S -lớp trưởng Resta- nên hắn có đủ tư cách đăng kí mượn nó.

Death đặt chiếc hộp xuống rồi nói:

– Bắt đầu nào.

Chiếc hộp P.D tỏa ra ánh sáng màu trắng, một cánh cửa xuất hiện trước mặt Death. Hắn tiến vào bên trong đầu tiên, Maris, Liss và Rose cũng vào theo, cảnh tượng đập vào trong mắt họ là đen. Phải, chỉ một màu đen mù mịt. Trừ Death có thể nhìn trong bóng tối, các cô gái không thấy gì cả và đi tán loạn rồi va ngã vào nhau.

– A…Đau quá, là ai đè lên tôi.

– Em thở không nổi, ai đè em vậy.

– Sao đen thui hết vậy, hộp này là đồ dỏm à.

– Ai sờ ngực tôi thế?

Death nhìn mấy cô gái nhốn nháo rồi thở dài. Hắn đưa tay vung vẩy trong không khí, một bảng menu hiện lên trước mặt hắn. Hắn bấm vài phát thì không gian đen tối dần chuyển sang màu trắng sáng, quả thật là không gian ở trong đây rất rộng lớn. Cảnh tượng hỗn độn của mấy cô gái cũng hiện rõ trước mắt: Rose đè lên Liss, Liss đè lên Maris, ngực của Liss ập vào mặt của bé Maris và tay của bé Maris cũng bóp ngực của Liss.

– Chờ tí để tôi chụp lại cảnh này nhé.

– BỚT GIỠN ĐI! GIÚP TỤI TÔI CÁI COI!

 

*****

 

Death từng dùng những pháp cụ tương tự hộp P.D này rồi nên hắn sử dụng rất dễ dàng.

– Hừm, coi nào. Ồ, có thể thay đổi hoàn cảnh này.

Hắn bấm một phát và không gian xung quanh trắng xóa thay đổi thành môi trường đầm lầy độc.

– Cũng tương đối hay ho. Còn có loại môi trường nào khác không? Biển sâu, núi lửa, rừng rậm…thôi, đấu trường đi.

Death nhấn vào và khung cảnh biến thành hai cái đấu trường rộng lớn, dĩ nhiên là không có một khán giả nào.

– Còn có cái gì thú vị hơn nữa không?

Death lại tiếp tục lục lọi bảng menu. Hắn nhìn thấy một dòng chữ VRMMORPG Mode.

– Nghe có vẻ quen quen, bấm phát cái coi.

Và…chả có gì xảy ra cả. Hắn nhìn lên trời, nhìn dưới đất, nhìn trái, nhìn phải, nhìn đông tây nam bắc, nhìn chín phương trời, nhìn mười phương phật, nhìn muốn lòi mắt ra luôn. Mà chẳng thấy có cái gì thay đổi cả.

– Là thế quái nào nhỉ? – Death nghiêng đầu tự hỏi bản thân.

Rose bắt đầu mất kiên nhẫn trước thói tò mò của Death:

– Nhanh luyện tập đi, chúng ta chỉ được mượn cái hộp này trong bốn mươi lăm phút thôi. Đừng tốn thời gian nữa!

– Chờ tí đã nào. Tôi đang khám phá mà.

Maris bỗng chỉa ngón tay về phía trên đầu của Death.

– Cái đó là cái gì thế anh?

Death ngước lên nhìn và thấy một thanh màu xanh lá dài tầm một mét lơ lửng cùng dòng chữ “Dragon” trên đầu. Hắn cũng quay sang nhìn Maris, Liss và Rose. Họ cũng có một thanh màu xanh lá cùng với tên trên đầu giống hắn. Giờ thì Death hiểu cái VRMMORPG Mode này là gì rồi.

VRMMORPG là viết tắt của Virtual Reality Massively Multiplayer Online Role – Playing Game -trò chơi nhập vai trực tuyến thực tế ảo nhiều người chơi- , còn mấy thanh xanh lá đó chính là thanh máu (HP). Death thầm ca ngợi cái người tạo ra cái VRMMORPG Mode này.

“Mình phải khen cái tay làm ra chiếc hộp này, coi như là có chút sáng tạo thú vị. Nhưng ngoài thanh máu ra thì còn gì không nhỉ?”

Death bấm tiếp nữa vào mục “Hướng Dẫn – Ghi Chú”. Bảng thông tin hiện ra những dòng chữ: [Thương tích là thật, bị đứt tay là đứt thật. HP về 0, chết. Bị thương chỗ hiểm (cắt cổ, chém đầu, xuyên tim…), chết. Chết là chết thiệt. Đừng chơi ngu và tận hưởng VRMMORPG Mode vui vẻ.]

“Vậy cơ bản là chúng ta đang ở trong một cái thế giới Sword Art Online phiên bản ảo hơn à?”

Sau một hồi cảm khái, hắn quay sang giải thích cho mọi người về VRMMORPG Mode.

Cả ba cô gái: …Thế nói chung là có khác gì chế độ bình thường?

Death khóc thầm trong lòng: Mấy người đang phá hoại tinh thần đam mê của tôi đấy.

– Được rồi. Maris và Rose luyện ở đấu trường kia đi. Ở đây tôi chơi với Liss.

Rose và Liss rời đi, để lại Death đối diện với Liss.

– Tôi cứ tưởng là cậu sẽ chấp cả ba người chúng tôi luôn cơ?

– Hai người đã mạnh lên nhiều, nên tôi cũng phải nghiêm túc và cẩn thận hơn.

Đối với Death, đây không chỉ là một trận đấu tập thông thường. Hắn muốn thông qua trận đấu này để kiểm nghiệm xem liệu bản thân có còn đủ khả năng để tham gia cái Hội Đấu Chiến Pháp không?

Hơn nữa, Death không thể xem nhẹ hai cô gái này được nữa, không phải chỉ vì hắn đang bị suy yếu, lúc đầu gặp Liss thì tổng hợp thực lực của cô cũng chỉ là B, sau nhiều lần được hắn đặc huấn gian khổ và chỉ điểm, cùng với cái vụ “Mát-xa khiêu gợi” thì đẳng cấp tăng lên đến B+++. Sau này còn được ngoại lực từ nữ thần Frosseria trợ giúp, Liss đã đạt cấp A-. Nhân tiện thì Rose cũng đã thăng cấp A+++ rồi, chỉ còn một chút nữa thôi là có thể đột phá lên cấp S-.

Người bình thường mà muốn được như vậy thì phải luyện đến hơn một năm là ít, còn Liss thì chỉ mất gần hai tháng, tốc độ tiến bộ này thật quá kinh sợ rồi. Death không khỏi có cảm giác như đang tự lấy đá đập vào chân mình vậy.

Một hình ảnh mờ mờ xuất hiện trước mặt Liss. Trên đó có ghi: [Dragon đã yêu cầu giao đấu một chọi một dưới hình thức [Đánh đến khi máu bị xuống quá nửa]. Bạn có chấp nhận không?]. Bên dưới dòng chữ đó là hai lực chọn [Có][Không]. Cô nhanh chóng bấm [Có]. Một dòng thông báo khác hiện ra trước mặt Death: [Liss đã chấp nhận giao đấu một chọi một với bạn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng] và một đồng hồ đếm ngược ba mươi giây xuất hiện trên bầu trời.

Death và Liss đứng cách xa nhau mười mét và chờ đợi trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Death đeo lên một chiếc vòng tay giúp hắn tăng cường sức bền, hắn buộc phải bổ khuyết cho điểm yếu chí mạng của mình vì hắn biết mình đang bất lợi, nếu coi nhẹ đối thủ thì chắc chắn sẽ bị đánh bại nhanh chóng.

Liss nhìn vào Death, cô bất chợt cảm thấy có gì đó không đúng trên nét mặt của hắn.

“Sao cậu ta căng thẳng quá vậy? Không hề giống với Dragon bình thường chút nào. Vì mình mạnh lên sao? Dù thế nào thì mình cũng quyết phải cho tên này ăn quả đắng!”

Đếm ngược kết thúc. Đồng hồ đếm ngược biến thành chữ [DUEL!!]. Death tấn công đầu tiên bằng chiêu phun lửa trên diện rộng. Luồng lửa nóng hơn ngàn độ C để lại vệt đen trên những nơi mà nó đi qua. Liss thì vẫn cứ đứng đó, dường như vẫn không có động tĩnh gì. Death nhíu mày lại, chiêu hỏa công này hơi bị mạnh. Hắn lo là Liss sẽ bị thương nặng mất.

Một tiếng nổ long trời vang lên, Death dùng phong thuật thổi cát bụi bay đi. Hắn thấy một bức tường đá chắn ở phía trước Liss liền thở phào nhẹ nhõm, nhưng cũng thầm trách móc ai đó trong lòng.

“Frosseria, tôi chỉ nhờ cô làm một, mà cô làm tới mười, cho Liss được cả「Thổ Hệ Tinh Thông」luôn thì quá rồi đấy. Nếu Liss mạnh như vầy thì Rose và bé Maris mạnh đến mức nào nhỉ?”

Death tiếp tục tấn công, lần này là lôi công. Hắn phóng ra sấm sét từ hai tay phá hủy bức tường đá, nhưng mà Liss không còn ở đằng sau nó nữa.

“Chẳng lẽ là…”

Death nhanh chóng bay lên trời, cùng lúc đó, một mũi kiếm từ dưới đất trồi lên đâm xước má của hắn. Là Liss, cô ấy sử dụng thuật độn thổ để di chuyển trong lòng đất.

“Mới chỉ có một tuần không gặp mà cả sức mạnh, kĩ năng lẫn độ ranh ma cũng tăng lên.”

Death lần nữa phun ra lửa, Liss cũng phóng ra lửa từ kiếm của mình. Hai đòn tấn công va chạm và bùng nổ, khói đen mù mịt chắn giữa tầm nhìn của cả hai.

Vì không ai thấy ai cả, nên sử dụng đòn tấn công trên diện rộng là lựa chọn thích hợp nhất, và người có tốc độ xuất chiêu nhanh hơn chính là người thắng, trong trường hợp này thì người đó chính là Death. Tuy nhiên…

Hắn đã ngưng lại trong chốc lát. Chỉ có một lý do duy nhất khiến hắn bị như vậy: ảo giác.

“Mình biết là ảo giác sẽ không buôn tha mình trong mọi hoàn cảnh, nhưng lựa ngay đúng lúc này…”

Death đang bị hàng trăm tên mọi rợ cắt từng miếng thịt, từ gót chân, đến đỉnh đầu, dĩ nhiên là “thằng em” cũng bị. Hắn liên tục bị khứa thịt trong nửa ngày trời. Nhưng trong thực tế thì chỉ có một vài giây trôi qua.

Vài giây đó chính là cơ hội cho Liss.

– Liệt Diễm Hào Hỏa!

Luồng lửa này tuy không có sức sát thương mạnh nhưng diện tích sát thương rất rộng. Death bị dính đòn và nằm lăn ra đất, đúng như dự tính của cô.

“Nhưng hình như quá đơn giản thì phải. Dragon mà mình biết dễ dính chiêu như vậy sao? Mà thôi kệ.”

Thanh kiếm của cô xẹt ra những tia điện, cô sử dụng lôi thuật để tăng cường tốc độ, chỉ cần cô chém trực diện trúng Death một nhát lôi trảm thì hắn sẽ bị mất hơn nửa cây máu. Nhưng không may, Death đã thoát khỏi ảo giác, hắn bắn ra một dòng nước áp suất cao đánh cô bay ra xa.

“Suýt tí nữa là hết phim rồi.”

Cả Death lẫn Liss chật vật đứng lên lại. Death buộc phải cẩn thận hơn nữa, một thanh katana xuất hiện trên tay hắn.

 

*****

 

Nhìn thấy thanh kiếm trong tay Death, nét mặt Liss hiện lên vẻ bất ngờ. Vì trước giờ cô chưa từng nhìn thấy hắn sử dụng vũ khí bao giờ cả.

Death lao tới với tốc độ hơn năm mươi mach, nếu là Liss trước đây thì sẽ không nhìn được hay thậm chí là phản ứng kịp nhưng giờ thì cô có thể bắt kịp được tốc độ cỡ này của hắn. Death tung ra một nhát chém thẳng. Liss bật lùi né tránh, katana của Death chém xuống mặt đất. Liss lao tới và phản công bằng một đòn chém ngang. Khi lưỡi kiếm chỉ còn cách hắn mười cm, một ma pháp trận xuất hiện chắn ngang.

Đây là “phản lực trận”, khi thanh kiếm chém vào nó thì lực chém phản lại Liss khiến cô bị bật văng ra sau và choáng váng. Điều tiếp theo sẽ diễn ra là Death nhân lúc cô đang bị choáng thì dốc hết tốc lực lao tới và chém một đòn gọn gẽ, kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng. Liss cũng cho là vậy và mọi chuyện đáng ra phải là như thế. Nhưng…

Death chỉ đứng nhìn về hướng Liss mà thủ thế thôi, không lùi cũng chẳng tiến, không có động tĩnh gì cả.

“Cái gì vậy? Hắn tuy rất thích chơi nhây nhưng khi có cơ hội dứt điểm thì chắc chắn cậu ta sẽ không ngần ngại. Vì sao chứ? Sợ mình đặt bẫy, hay muốn chơi đùa với mình?”

Maris chuyển đổi dạng kiếm sang dạng quyền trượng, cô giữ khoảng cách và nhìn chằm vào hắn. Khi nhìn vào đôi mắt của hắn, cô nhận ra một điều:

“Cậu ta không hề “nhìn” mình. Đó là ánh mắt của mấy thằng đang “trên mây”. Đùa mình à?”

Liss nhảy sang một bên thật xa, thoát khỏi tầm nhìn của Death. Nhưng Death vẫn không có phản ứng gì cả, thậm chí là cả việc quay đầu nhìn cũng không. Hắn chỉ đứng thủ thế như bức tượng.

“Chẳng lẽ cậu ta ngủ mà mở mắt thiệt à? Mình thử xem.”

Cô tạo ra một quả cầu điện tấn công Death, hắn không hề có phản ứng gì cả cho tới khi quả cầu điện bắn trúng hắn thì hắn mới la đau rồi gục xuống. Liss hét lên một cách giận dữ:

– Ngẩn ngơ nghĩ về chuyện khác trong khi đấu, cậu có tôn trọng tôi không đấy?

Death chậm rãi đứng lên lại, từ nãy tới giờ thì hắn đã bị ảo giác nhiễu loạn ý thức và giác quan nên đương nhiên là hắn không thể nào nhìn thấy được thực tại. Ảo giác đang càng ngày càng mạnh và số lần bị quấy nhiễu cũng tăng lên. Hắn không thể nào chiến đấu được nếu ảo giác cứ quấy nhiễu như vậy.

“Phải làm thế nào đây?”

Trong khi hắn còn đang suy nghĩ thì ảo ảnh lại hiện lên lần nữa. Lần này là bị trói chặt trên ghế và bị một tên đeo mặt nạ khúc côn cầu dùng kìm cắt ngón tay ngón tay và ngón chân trong suốt mười ngày ròng rã. Cứ thế này thì tinh thần của hắn sẽ không thể chịu nổi và gục ngã.

“Chết tiệt. Thế này thì đánh đấm kiểu éo gì?”

Death chợt nhớ tới trước đó. Khi hắn ta tạm thời thoát khỏi ảo giác trong hai lần trước, đều là nhờ vào đòn tấn công của Liss, chính xác là do cơn đau mà Liss gây ra.

“Phải chăng nếu nhận biết được sự khác biệt giữa nỗi đau của thực tế và nỗi đau của ảo giác, mình có thể quay trở lại thực tế? Nếu vậy…”

Death cắn môi của mình, hắn cắn mạnh đến mức rách môi chảy máu. Ảo ảnh trước mắt hắn cũng phai mờ dần.

“Có hiệu quả thật! Nhưng mình vẫn chưa thoát hoàn toàn. Vậy thì chỉ cần làm gì đó đau hơn nữa.”

Death đưa tay lên và cắn chảy máu. Nhìn thấy cảnh tượng này, Liss không hiểu chuyện gì xảy ra với hắn và tự hỏi là có phải hắn bị điên hay không?

“Vẫn chưa đủ, phải đau hơn nữa. Còn cách nào để đau hơn nữa không? Đúng rồi!”

Death bẻ ngược ngón tay ra đằng sau. Một tiếng “Crack” ghê rợn vang lên, đến cả Liss cũng phải rùng mình trợn mắt trừng hắn.

– Cậu bị điên à!?

Death nhe răng cười như thể hắn chưa từng bị gì cả:

– Không, tôi chưa có điên, mới suýt bị điên thôi.

Bằng cách sử dụng nỗi đau thực tế để trấn áp nỗi đau trong đầu mình. Death đã có thể áp chế ảo giác và chiến đấu tiếp.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel