Tập 5 – Chương 3

Dịch bởi :  Kuroneko1112

Sau khi chia tay Chiyuri tại căn hộ của cô ấy và trở về ngôi nhà không một bóng người của mình, Haruyuki thay đồng phục rồi ngồi vào ghế sofa trong phòng khách, ngón tay của cậu lướt trên bàn phím ảo của chiếc máy tính

Cậu mở một trình duyệt và bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói

“Camera công cộng, tìm kiếm”

Bản tin trong tâm trí cậu ngay lập tức hiện lên ở đầu tiên trong các kết quả .

[Lắp đặt hệ thống an ninh của Nhật Bản vào Hermes Cord]

‘ Hệ thống an ninh’ tất nhiên  đề cập đến công nghệ camera công cộng.

Còn Hermes Cord ở đây là tên của  chương trình «space elevator» ( thang máy vũ trụ)[1] đã được xây dựng ở phía đông Thái Bình Dương.

Dùng ngón tay nhấp vào liên kết đang hiển thị trên màn hình, Haruyuki suy nghĩ một cách khó khăn sau  khi đọc hết bản tin.

Bài viết chỉ nói ngắn gọn là công nghệ  camera công cộng cùng với mạng lưới thông tin được sử dụng tại Nhật Bản đã được thông qua và trở thành hệ thống an ninh của dự án quốc tế «thang máy vũ trụ». Trạm mặt đất của dự án được đặt tại đảo Christmas, một nơi khá xa Nhật Bản. Với việc camera công cộng được đặt tại một nơi xa như thế, chương trình Brain Burst liệu có sử dụng nó như một  «vùng lãnh thổ» và liệu ta có thể Dive vào đó ?

Sau hơn 30 giây động não, cậu đã nhanh chóng  từ bỏ nó. Đơn giản là cậu có quá ít kiến thức để có thể đưa ra câu trả  lời. Về Brain Burst, cũng như về thang máy vũ trụ. Thời điểm như thế này, tốt hơn hết là xin lời tư vấn từ ‘lãnh đạo’ của cậu. Nếu là người đó, hẳn là cô có nhiều kiến thức về hai vấn đề trên.

Haruyuki đóng trình duyệt và mở email lên, nhưng cậu hơi do dự

Thực ra, cậu đang lưỡng lự giữa hai dòng suy nghĩ “ thật sự muốn biết về nó” và “ muốn nói chuyện với senpai và coi đó như một cái cớ”.  Sau khi kết luận “ Hmm, tỉ lệ là 6:4”. Cậu nhanh chóng viết mail để hẹn một cuộc gọi Dive với người con gái toàn năng, một trong những người chơi dày dặn kinh nghiệm nhất Brain Burst, người đứng đầu «Nega Nebulas», được mệnh danh là «Hắc Vương»,  Kuroyukihime.

Tin nhắn lập tức được hồi đáp với thời gian hẹn là 20 phút sau. Trong thời gian đó, cậu nhanh chóng kết thúc bữa tối bằng món tôm đông lạnh Doria và trà Ô long. Sau đó cậu Full-Dive trước một phút để thay đổi các dữ liệu trong mạng nội bộ của nhà cậu và thiết lập dữ liệu mà cậu đã tải về từ một trang web nước ngoài.

Lần trước, khi cậu mời senpai qua mạng gia đình, thì khung cảnh ảo mà cậu có hoặc là đơn điệu hoặc là đậm mùi thuốc súng. Rút kinh nghiệm, cậu đã đi thu thập khung cảnh khắp nơi, mặc cho mẹ cầu phàn nàn rằng không nên lãng phí dung lượng lưu trữ của máy chủ gia đình.

Sau khi hoàn thành xong công việc chuẩn bị, cậu nhấn kết nối vào đúng thời điểm đã hẹn. Vài giây sau, một avatar xuất hiện trước mặt cậu.

Một chiếc váy đen tuyền khảm viền bạc lấp lánh. Một cây dù xếp cùng màu. Đôi cánh bướm với với viền đỏ sau lưng.

Điều đó làm tăng thêm vẻ bí ẩn của cô so với ngoài đời thực, cô công chúa cổ tích nở nụ cười dịu dàng khi nhìn thấy avatar con lợn hồng của Haruyuki, và sau đó ngắm nhìn khung cảnh xung quanh mình.

Đột nhiên cô mở to mắt, bám vào một cột trụ ở bên và thốt lên với vẻ kinh ngạc:

“U-Uwaah!?”

“ Hey, có gì vậy ạ”

“ Ngay cả khi em hỏi điều đó thì…. dữ liệu của khung cảnh này là…..?”

Nghe những lời senpai nói, Haruyuki mới cuống cuồng nhìn xung quanh.

Sườn núi phản chiếu một màu tím mơ hồ. Xung quanh là khu rừng rộng lớn và các cánh đồng, còn có cả một thành phố làm bằng đá. Hai người họ hiện đang ở đỉnh của một tòa tháp cao, có thể nhìn được toàn bộ cảnh đẹp xung quanh. Nhưng khu gác hẹp này chỉ có đường kính khoảng 3m, thậm chí còn không có tay vịn, mà chỉ có hai chiếc ghế cùng một cái đèn gas ở trung tâm.

“ Ừm… nó không phải rất đẹp sao? Khung cảnh này chị đã từng thấy trước kia ở Đức, nhưng….”

“ Trước hết thì cái tòa tháp mỏng dính này cao bao nhiêu mét thế….??”

Thấy khuôn mặt nhợt nhạt của senpai, Haruyuki chăm chú nhìn xuống. Giác quan cậu mách bảo rằng độ cao này ngang ngửa độ cao mà cậu đã nhảy xuống trong trận đấu hồi chiều, và cậu trả lời những gì mình nghĩ:

“ À, ừm… chắc khoảng 500m ạ”

“ đồ…. Đồ ngốc, đó là quá cao rồi. Hay là em định nhắm vào hiệu ứng cầu treo à?”

“ Hả… đó là gì vậy ạ”

“ hiệu ứng cầu treo là…. Khi ở một nơi nguy hiểm như trên cây cầu treo cao, con người sẽ có cảm giác sợ hãi và sinh ra ảo…”[2]

Đột nhiên Kuroyukihime dừng lại lời giải thích và ho nhẹ, cô lườm Haruyuki một lần nữa.

“ Dù sao thì hiệu ứng này không ảnh hưởng gì tới chị đâu nha. Well… vì đây không phải là một trận đấu, nên ngã từ đây xuống không là vấn đề gì to tát, chắc.. chắc chắn là như vậy….”

Sau khi kết thúc câu nói bằng những từ lẫm bẩm không rõ nghĩa, Kuroyukihime nhẹ nhàng ngồi vào chiếc ghế bên cạnh. Sau đó, Haruyuki cũng ngồi xuống và hỏi với vẻ ủ rũ.

“ Ừm… xin lỗi vì đã làm chị sợ. Chúng ta có nên thay đổi một địa điểm khác không ?”

“ không…sao, chị ổn. dù sao đây cũng là công sức tìm kiếm của em”

Cuối cùng cũng được thấy nụ cười xinh đẹp trên môi của cô, Haruyuki buông một tiếng thở dài. Cậu gãi gãi đầu bằng tay trái nhưng giờ đã biến thành móng lợn, và đưa ra lời chào muộn:

“ Er…. Chào buổi tối, senpai. Xin lỗi vì đã đường đột gọi chị như vậy”

“ Chào buổi tối, Haruyuki kun. Không sao, hôm nay chúng ta chưa có dịp nói chuyện ở trường, nên chị rất vui khi gặp em vào lúc này”

Trường trung học Umesato sẽ tổ chức lễ hội văn hóa vào cuối thàng sáu này, và nó là hoạt động lớn cuối cùng của năm, nên với vai trò là phó hội trưởng hội học sinh, Kuroyukihime hiện đang rất bận rộn. Nhớ tới điều đó, Haruyuki nhân cơ hội này để giải đáp thắc mắc mà cậu nhiều lần nghĩ tới:

“ Về việc đó, tại sao chị lại muốn trở thành thành viên của hội học sinh, senpai? Kể từ khi chức chủ tịch và phó chủ tịch được quyết định thông qua bầu cử, thì chị không bắt buộc phải tham gia, đúng không ạ”

“ Hmm, đúng là như vậy. Và ý em định hỏi là ‘một người liên quan đến  Burst Linker và muốn đạt đến level 10 như chị lại làm điều tưởng như vô bổ đó’ chứ gì? Đúng là câu hỏi hay, quả thật xử lí công việc cũng như các cuộc họp làm mất khá nhiều thời gian cho việc chiến đấu”

Nở một nụ cười đầy ẩn ý, Kuroyukihime tiếp tục câu trả lời:

“ Tuy nhiên, một cách chính xác thì việc trở thành thành viên của hội học sinh đều là vì Brain Burst!”

“Eh…eeh!?”

“ Thử nghĩ lại mà xem, đối với Brain Burst thì trường học là nơi quen thuộc nhưng cũng nguy hiểm nhất. Nắm bắt được tất cả thông tin và thiết lập một khu vực an toàn, đó là điều không thể thiếu. Nếu là thành viên của hội học sinh, thì ta có thể truy cập gần như đầy đủ các dữ liệu cần thiết. Về việc đó….”

Kuroyukihime nhìn cậu với nụ cười ‘gian trá’, và nói ra điều không ai ngờ tới:

“ Khi học kì hai bắt đầu thì hội học sinh chắc chắn sẽ tuyển thành viên mới. Em nghĩ sao về việc tham gia tranh cử chức hội trưởng, Haruyuki-kun?”

“Cái…..cái……cái……cái…..gì….????”

Haruyuki bật ra khỏi chiếc ghế và lắc lia lịa cái đầu của mình

“ Em…không….không…không…thể!!!! nếu em mà tranh cử, thì chẳng có ai bầu cho em đâu, chắc chắn là như thế”

“Hmm, nếu vậy thì chức hội trưởng sẽ giao cho Takumu-kun, còn em sẽ làm phó. Không tệ lắm, nhỉ !!”

“ Không… không bao giờ”

Không để vấn đề này chi phối như cuộc chiến với Frost Horn, cậu nhanh chóng thay đổi chủ đề:

“ À…..ừm…. chiều nay bọn em đã chiến đấu tay đôi ờ Shinjuku, và…”

“ Yeah, chị cũng đã nghe qua. Có vẻ như em đã có một trận chiến kiên cường với lực lượng chính của quân đoàn «Leonids»”

“ Tin tức truyền đi thật là nhanh….chóng”

Trong khi Haruyuki có một chút bối rối, Kuroyuki Hime nở nụ cười mang vẻ châm chọc:

“ Tất nhiên là không thể biết được em và Chiyuri chan lại hợp tác ăn ý như vậy”

“Không…eh…đó là…”

“ Làm sao vậy. Việc đó là tốt mà, chị có trách em đâu? Việc các thành viên trong quân đoàn hiểu ý nhau là điều rất quan trọng đấy”

Toát mồ hôi lạnh khi thấy nụ cười đầy ẩn ý của Kuroyukihime, Haruyuki phải thay đổi chủ đề một lâm nữa:

“ N-Ngay khi trận đấu kết thúc, đối thủ của em đã nói [ Ta sẽ đá ngươi từ Tokyo Sky Tree ], nó làm em nhớ tới một việc”

Nhanh chóng mở trình duyệt của mình, cậu mở phần tin tức và đưa cho cô:

“ Um, senpai chắc cũng đã đọc bài viết này?”

“ Hệ thống an ninh trong  Hermes Cord? Yeah, chị đã từng thấy tin này trong bản tin buổi tối trên TV, nhưng…”

Sau khi liếc nhìn bản tin trên cửa sổ ảo, Kuroyukihime nghiêng đầu với một chút bối rối

“ nó có vấn đề gì sao..”

“ Err… thực ra, em có nghĩ tới một vấn đề nhỏ.. mặc dù nó chỉ là ý tưởng của em… ừm… em cảm thấy thật có lỗi khi gọi chị ra về một việc như thế này, nhưng…”

Sau khi lầm bầm những thứ không liên quan với tốc độ cao, Haruyuki cuối cùng cũng vào được trọng tâm vấn đề

“ Cái hệ thống an ninh thực chất là camera công cộng, phải không ạ. Nói cách khác, toàn bộ không gian của thang máy vũ trụ sẽ nằm trong «Camera Sphere»[3]. Chuyện gì sẽ xảy ra…phải chăng Hermes Cord cũng nằm trong thế giới gia tốc… em nghĩ việc này…”

Khi cậu hoàn thành bài thuyết trình lủng củng của mình, Kuroyukihime mở to mắt, vì vậy Haruyuki chuẩn bị tinh thần đón nhận những phản ứng kiểu như senpai sẽ cười to và nói “ em đang nói ý tưởng ngu ngốc gì vậy” hay nổi giận và nói “ thật là một ý tưởng điên rồ”

Tuy nhiên—

“H—-mm”

Kuroyuki Hime trầm ngâm giây lát, cô đưa ngón tay phải của mình lên cằm và nhìn chằm chằm vào bản tin:

Cuối cùng cô ngẩng đầu lên và lắc nhẹ:

“ Về việc này….Haru kun đúng là người luôn có những ý nghĩ điên rồ… nhưng cũng khá thú vị.. Yeah, đúng là một ý tưởng thú vị.”

“ H—Hả”

Haruyuki không biết phản ứng thế nào ngoài việc phát ra một âm thanh ngu ngốc, trong khi Kuroyukihime đứng lên khỏi ghế và đi đi lại lại trước mặt cậu như thể đã quên đi nổi sợ ở độ cao 500m

“ Ngay cả khi các camera công cộng được cài ở đó… chắc chắn nó sẽ là hệ thống khép kín…. Nhưng tại trung tâm điều hành Hermes Cord liệu có đủ không gian và lượng năng lượng đủ lớn để xử lí một lượng khổng lồ các hình ảnh? Tuy nhiên sẽ hiệu quả và rẻ tiền hơn nếu nếu kết nối nó với SSSC[4] của Nhật Bản thông qua vệ tinh. Nếu điều đó là đúng thì chương trình Brain Burst có khả năng vượt qua được tường lửa của nó…”

“ Vâng??”

Bằng giọng nói không tự tin, Haruyuki vẫy đôi tay ngắn ngủn của mình

“ Senpai, những điều vừa rồi…. em không thể hiểu hết được”

Đột nhiên đứng lại, Kuroyukihime vẫy vẫy ngón trỏ tay phải của mình và tiếp tục giải thích:

“ Hmm…  nó là như thế này. Hermes Cord là hệ thống thang máy vũ trụ có quỹ đạo thấp, thiết kế vô cùng chặt chẽ….”

“… senpai có thể giải thích rõ hơn không?”

“ Haru-kun gặp khó ở chổ đó à “

Nở một nụ cười gượng gạo, Kuroyuki Hime ngồi vào ghế một lần nữa

Sau khi đưa ra một tiếng ho nho nhỏ, cô gọi ra một cửa sổ trống bằng bàn tay trái. Cô vẻ một vòng tròn ở phần dưới cửa sổ và viết vào đó từ [Trái Đất] bằng nét chữ thanh lịch

“ Vậy ta sẽ bắt đầu từ đây. Thang máy vũ trụ, hay còn gọi là thang máy quỹ đạo, hiểu đơn giản là một tòa tháp vô cùng cao được xây từ mặt đất lên không gian, dùng để chở người và vật liệu lên đó. Không giống như việc sử dụng tên lửa hay tàu con thoi khứ hồi, chi phí vận chuyển tính trung bình bằng thang máy là rất thấp. Tuy nhiên….”

Kuroyukihime di chuyển ngón tay và vẻ một hình nón lớn từ hình tròn ban nãy

“ Để xây dựng được tòa tháp không gian cao như thế bằng phương pháp như xây tòa Tokyo Sky Tree thì nền móng của nó chắc phải có diện tích như nước Nhật. Tất nhiên việc đó hoàn toàn vô lí. Vậy cần có một phương pháp khác”

Cô nhanh chóng xóa tòa tháp và vẽ một hình vuông nho nhỏ ở bên ngoài [ Trái Đất ]

“ Đầu tiên ta phải xây dựng trạm không gian [tĩnh] cách trái đất 36000km giống như thế này. Từ đó sẽ thả  sợi cáp chắc chắn và kết nối với trạm trên mặt đất. Do trạm không gian có chu kì quay giống hệt trái đất nên sẽ giống như một “ tòa tháp tĩnh” khi nhìn từ mặt đất. Sau đó…”

Cô vẽ một đường đi xuống từ trạm vệ tinh tới Trái Đất

“ …. Cố định sợi cáp ta sẽ thu được một thang máy trải dài từ không gian xuống mặt đất”

“ Hah, thì ra là thế”

Haruyuki tỏ vẻ ngạc nhiên và đánh lên đầu gối bằng tay lợn của mình.

Tuy nhiên cậu lập tức nhíu mày và nghiêng đầu sang một bên

“ Khoan đã…. Cho dù làm bằng vật liệu nhẹ cỡ nào đi nữa thì chiều dài của nó cũng lên tới 36000km, không kể tới việc sợi cáp phải đủ dày để thang máy có thể lắp đặt, thì tổng trọng lượng cùa nó phải là một con số khổng lồ, đúng không ạ.? Vậy liệu trạm không gian có bị lôi xuống đất không ?”

“ ừm.. nó chắc sẽ rơi xuống”

Đứng trước câu trả lời ngay lập tức của cô, Haruyuki trượt hông của cậu trên thành ghế:

“ cái…?”

“ để đối phó với điều đó, họ đã giải quyết như thế này”

Kuroyukihime kéo dài đường dây từ trạm vũ trụ và vẽ một dấu chấm ở phần cuối của nó

“ kéo dài sợi cáp hơn nữa về phía trạm và cố định vào quả cân đối trọng ở phía cuối, khi đó trạm sẽ là trung tâm của sức nặng, nói cách khác là trung tâm của lực hấp dẫn. Khi đó sẽ xuất hiện một vectơ hướng lên do lực li tâm của quả cân, và nó sẽ triệt tiêu làm giảm bớt trọng lực của dây cáp .”

“ À, thì ra là thế”

Haruyuki không khỏi khâm phục, cậu nghiêng đầu một lần nữa

“ Senpai, ý tưởng đó được nghĩ ra từ khi nào vậy ?”

Kuroyukihime đưa ra nụ cười nhiều ý nghĩa rồi đột ngột trả lời

“ Ý tưởng về « thang máy vũ trụ dựa vào vệ tinh địa tĩnh» đã được NASA công bố vào 47 năm trước, tức là năm 2000. Nhưng vào lúc đó họ dự đoán phải đến năm 2062 ý tưởng đó mới được áp dụng”

“ Heh, vậy vấn đề này vẫn còn nằm trong tương lai sao”

“ Yeah, nó được họach định trong tương lai xa như vậy là do trong kế hoạch của NASA, họ sẽ ‘bắt giữ’ một tiểu  vệ tinh đi vào vùng lân cận của trái đất và sử dụng nó như quả cân gắn chặt với cáp mở rộng từ vệ tinh địa tĩnh”

“ Hah?? Họ sẽ ‘ bắt giữ’ một tiểu vệ tinh sao?”

“ Đúng vậy, họ ước tính vào khoảng 62 năm sau ( kể từ năm 2000) sẽ có một tiểu vệ tinh đủ điều kiện bay ngang qua và nếu may mắn, họ có thể bắt được nó với công nghệ lúc đó”

“ Vậy là phải 15 năm nữa đúng không ạ?? Như vậy không phải là quá bị động sao”

“ Yeah, đúng là như vậy”

Không còn hiểu được vấn đề, Haruyuki há hốc mồm ra rồi ngậm lại

“…Nhưng… thang máy vũ trụ  «Hermes Cord» đã được xây dựng. nếu em nhớ không nhầm thì nó hoàn thành cách đây 5 năm, tức năm 2042. Làm thế nào mà họ làm được như vậy?”

“ Đó là điều mà…”

Kuroyukihime trả lời trong khi xóa các đồ hình đã vẽ bằng lòng bàn tay của cô:

“đó là vì khác với mô hình  « thang máy vũ trụ dựa vào vệ tinh địa tĩnh» mà chị vừa giải thích hồi nãy, Hermes Cord sử dụng hệ thống « thang máy vũ trụ quỹ đạo thấp»[5] được thiết kế lại và có triển vọng hơn.”

“Quỹ đạo…thấp?”

“ Ý tưởng thì cơ bản giống như trên, nhưng thiết kế thì có nhiều điểm khác. Các trạm không gian của Hermes Cord ở gần hơn nhiều so với thiết kế ban đầu., cách mặt đất khoảng 2000km. Mặc dù đó vẫn là ở ngoài bầu khí quyển”

“ Eh… so với quỹ đạo ban đầu là 36000km… đó không phải là quá gần rồi sao?”

“ Đúng là vậy, nhưng nếu rút ngắn khoảng cách thì khối lượng của dây cáp cũng nhẹ hơn nhiều, và quả cân dùng để thiết lập cân bằng cũng không cần đến những thứ đại loại như một tiểu vệ tinh”

“ Ah…uh.. em hiểu”

Sau khi gật đầu thấu hiểu, Haruyuki đưa ra một nghi vấn hiển nhiên:

“ Vậy tại sao họ lại không sử dụng quỹ đạo thấp ngay từ đầu?”

“ Bởi vì có một vấn đề khó khăn. Khi đặt một vật thể ở khoảng cách khoảng 1500-2000km so với mặt đất, vật sẽ có tốc độ quay vượt xa  Trái Đất để có lực li tâm đủ lớn chống lại sức lực hấp dẫn lớn hơn nhiều so với quỹ đạo địa tĩnh. Đối với thang máy vũ trụ quỹ đạo địa tĩnh thì đầu dưới của cáp có thể cố định dễ dàng trên mặt đất, nhưng một quỹ đạo thấp thì không thể được”

Trong lúc nói, Kuroyuki Hime dùng tay vẽ một chấm nhỏ rất gần vòng tròn tượng trưng cho Trái Đất:

“ Đây là trạm trung tâm của Hermes Cord, được xây dựng tại khoảng cách 2000km so với mặt đất. Một sợi dây cáp làm từ ống CNT [6] đầu trên được nối với một vật hoạt động như quả cân, đầu dưới nối với trạm dưới đất”

Vừa nói, cô vừa vẻ phác thảo mô hình thang máy vũ trụ. Chỉ vào khe hở giữa nét vẽ tượng trưng cho dây cáp và Trái Đất, Kuroyukihime tiếp tục:

“ Trạm cuối sẽ được đặt cách mặt đất 150km. nếu thấp hơn, không khí  trở nên quá dày đặc và thang máy sẽ bị nén do ma sát, cuối cùng là rơi xuống đất”

“ Hah…”

Thở ra một hơi, Haruyuki nói một cách lắp bắp trong khi giật giật chiếc mũi lợn:

“ Nói cách khác…. Hermes Cord là hệ thống vệ tinh nhân tạo với chiều dài 4000km kết nối ba trạm không gian bằng CNT… phải không ạ? Và chúng quay quanh Trái Đất nhanh hơn nhiều so với chu kì quay của Trái Đất ??”

“ Chính xác. Kể từ khi trạm mặt đất đạt tốc độ Mach10 ( gấp 10 lần tốc độ âm thanh) hệ thống được gọi với biệt danh «Hypersonic Skyhook» [7]

065

“ Nhưng… những gì về…. thực tế là nó được xây dựng ở vùng biển gần đảo Christmas ở phía đông Thái Bình Dương. Theo trí nhớ của em thì trong các bản tin có nhắc đến một hòn đảo nhân tạo ở khu vực đó, nhưng không có cái tháp cao nào cả”

“ Hòn đảo đó là trạm trung chuyển của máy bay không gian chở người và vật liệu đến và đi đến trạm dưới của Hermes Cord. Máy bay sẽ cất cánh từ hòn đảo và đưa các thứ cần thiết đến trạm cách mặt đất 150km, sau đó sẽ được thang máy nâng lên độ cao 4000km. Cuối cùng chúng sẽ được đưa đến các trạm quỹ đạo địa tĩnh hoặc cơ sở không gian trên mặt trăng bằng các phương tiện khứ hồi. Ngoài ra, thang máy vũ trụ thì không đứng yên so với Trái Đất nên nói « Hermes Cord đang ở phía đông Thái Bình Dương» là không thực sự chính xác”

“Hofuu…”

Cho ra tiếng thở dài lần thứ n, Haruyuki nhìn vào bản phác thảo mới. Cậu biết rằng đường kính Trái Đất vào khoảng 12 700km, so sánh với chiều dài 4000m giống như quả táo với cuống của nó vậy. nhưng ý tưởng về một vật bay trên không với tốc độ Mach 10 đúng là khó tưởng tượng mà.

“hmm… nếu có vật gì mà rơi xuống từ đó thì chẳng khác nào đánh bom khủng bố”

Khi cậu thì thầm trong vô thức, Kuroyukihime nhún vai:

“ Trên thực tế cũng có vài kẻ muốn nó rơi xuống”

“ Cái.. cái gì ạ”

“ Ơ.. thế em không biết à? Theo những gì chị còn nhớ thì vào đầu mùa xuân có một kẻ khủng bố đã đi sau các du khách nhằm đặt một quả bom ở trạm trung tâm.  Do đó người ta quyết định phải tăng cường hệ thống an ninh ở Hermes Cord, và Nhật Bản cũng tham gia đấu thầu để xây dựng hệ thống. Vì vậy gần đây mới có tin cho rằng ta sẽ đưa hệ thống camera công cộng ra bên ngoài nước Nhật”

“Uwah, thì ra là vậy. xin lỗi senpai, em không chăm đọc tin tức cho lắm”

Cũng giống như những lần bị gọi trả lời trong lớp mà không thể trả lời được, Haruyuki gãi đầu. Tuy nhiên, Kuroyukihime không trách cậu mà tiếp túc giải thích bằng nụ cường gượng gạo.

“ Hệ thống thang máy Hermes Cord quỹ đạo thấp sử dụng dây cáp nhỏ hơn so với quỹ đạo địa tĩnh. Đó là lí do vì sao ngay cả những quả bom nhỏ đặt vừa trong túi áo cũng có thể gây thiệt hại lớn tùy thuộc vào vị trí kích nổ. Hiện nay không có hệ thống điện dự phòng hay hệ thống giám sát quy mô lớn ở đó. Chị nghĩ đó là lí do vì sao mà họ áp dụng công nghệ camera của Nhật Bản. Yeah! Cuối cùng cũng quay về với chủ đề ban đầu của chúng ta rồi”

Thở ra một hơi, Kuroyukihime vẫy ngón tay của bàn tay phải để mở ra menu VR. Cô thực thể hai cái cốc và trao một cái cho Haruyuki

‘Chết tiệt, đáng lẽ mình phải chuẩn bị thứ gì đó trước khi mời senpai đến mới phải chứ.’

Đang trong tình trạng bối rối, nhưng cậu vẫn cầm lấy và nhấp một ngụm. Dường như thứ thức uống đó đã được chỉnh một số thông tin về hương vị so với ban đầu nên nó không giống với bất kì đồ uống nào mà cậu đã uống ở thế giới thực, và một vị chua chua ngòn ngọt nhẹ nhàng đang lan tỏa khắp lưỡi của cậu”

“ Nó…thực sự.. rất ngon”

Kuroyukihime quơ quơ bàn tay trái và đưa ra một nụ cười hơi gượng ép

“ Eh.. chị cũng mới tập nấu ăn trong thời gian gần đây thôi. Một công việc đòi hỏi phải làm nhiều lần để thành thạo, đúng là phiền toái mà. Em biết không, Haru kun? Các loại nước tương khác nhau không thể nào phân biệt được dựa vào màu sắc của nó. Mà nó có khác gì với nước muối đâu nhỉ? “

“ Heh, điều đó em cũng không biết được. Mà sao senpai lại đột nhiên muốn nâng cao kĩ năng nấu ăn vậy?”

“ Đương nhiên là để nấu cho e…”[8]

Đột nhiên dừng lại, Kuroyukihime khẽ ho

“ Ừm… À, chỉ để giải trí thôi. Chúng ta quay lại vấn đề nào”

Nhanh chóng thay đổi chủ đề, cô tiếp tục giải thích vấn đề:

“ Như đã nói lúc nãy, Hermes Cord không có phòng chứa hệ thống giám sát quy mô lớn với chất lượng cao. Đây chính là cơ hội của hệ thống camera của Nhật Bản. Nó có thể thu thập vô số các bức ảnh từ nhiều góc quay khác nhau thông qua một mạng độc quyền tốc độ cao, và các dấu hiệu của tội phạm sẽ nhanh chóng được phân tích bởi các siêu máy tính. Ví dụ nếu một khẩu súng được phát hiện bởi một camera nào đó, hệ thống sẽ phân tích các yếu tố liên quan như người sở hữu súng là ai, đến từ đâu, kẻ đó định đi đâu…. Vị trí của những nơi xử lí thông tin đó, còn gọi là «Social Security Surveillance Centers» (SSSC) hiện còn là bí ẩn đối với người dân.”

“ Ngay cả senpai cũng không biết sao?”

Khi nhận thấy sự nghiêm túc trong câu hỏi của Haruyuki, cô đưa ra nụ cười gượng:

“ Hey, Haru-kun nghĩ chị là ai? Chị chỉ là một cô nữ sinh trung học yếu đuối cần được bảo vệ, làm sao biết được những bí mật mang tầm quốc gia cơ chứ. Tuy nhiên, chị cũng có dự đoán, mặc dù…”

“ Ở đâu vậy ạ??”

“ Bí mật. Trở lại vấn đề, giống như đã nói hồi nãy, SSSC chính là cốt lõi của việc phân tích tự động các thông tin do camera an ninh thu thập. Nói cách khác, nó không cần có sự giám sát thường xuyên của con người. Giả sử hệ thống đó được sử dụng trong  Hermes Cord…. Thì ta có thể nói việc liên kết giữa mạng lưới camera của Nhật Bản và thang máy vũ trụ là điều tất yếu.”

Yên lặng— thấy Haruyuki chăm chú lắng nghe, Kuroyuki Hime nháy mắt tinh nghịch khi nhắc đến cụm từ ‘kết nối’ và chờ đợi một điều gì đó. Cuối cùng, cậu cũng nhớ được mục đích chính của cuộc Dive Call đột ngột này.

“ Ah, em hiểu, do cùng sử dụng một kiểu phương tiện kết nối…. nói cách khác.. ừm!!”

Trong khi vỗ vỗ đôi đôi tay trong avatar lợn hồng xinh xắn,  cậu thốt lên:

“ CHÚNG TA CÓ THỂ ĐẾN ĐÓ. Chúng ta có thể đến  Hermes Cord trong thế giới gia tốc!!!!!”

“ Hmm… bây giờ ta có thể kết luận là điều đó có khả năng xảy ra, mặc dù..”

Đưa ra nụ cười tinh nghịch, Kuroyukihime tiếp tục nói như thể cô đã thử vào đó rồi vậy

“ Đầu tiên, có một nghi vấn là người phát triển Brain Burst, một trò chơi đối kháng, có sẳn sàng mở rộng sân đấu đến đó ? Thậm chí nếu mạng internet có được kết nối thì chúng ta đi đến một nơi xa như vậy bằng cách nào? Bởi vì những Burst Linkers nói chung chỉ có thể Dive vào nơi mà họ đang đứng. Nói cách khác muốn gia tốc trong Hermes Cord thì cần phải đến đó bằng cơ thể thật. Gói tham quan trạm quỹ đạo trên không gian sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian tới, nhưng nó sẽ vô cùng đắt”

“ Vô cùng đắt, phải không nhỉ?”

Haruyuki ủ rủ đôi vai. Cậu đã từng nghĩ sẽ có lúc nào đó Silver Crow, dùng đôi cánh của mình bay tới trạm không gian sau khi Dive trên mặt đất. Nhưng cậu đã bác bỏ ý tưởng này trước khi nói ra. Độ cao tối đa mà Crow có thể đạt được là 1500m, còn Hermes Cord thì lơ lửng trên bầu trời với độ cao tối thiểu cũng gấp 100 lần, tức là 150 000m.

Không, trước đó, cậu còn không thể đến được đảo Christmas với túi tiền của một học sinh trung học được.

“ Hmm, đơn giản thì trừ khi em là một đứa trẻ siêu giàu ra, không có cách nào có thể Dive ở Hermes Cord cả..”

“ Nói đúng hơn thì khi đã đến được nơi đó ở thế giới thực, chị nghĩ chằng có ai lại muốn chui vào thế giới gia tốc làm gì nữa”

“ Vâng, đúng là vậy”

*Haizzz*

Đưa ra một tiếng thở dài thất vọng thay vì ngưỡng mộ như lần trước, cậu liếc nhìn lên  trời.

Ngay cả khi đứng từ đỉnh của một tòa tháp cao 500m, bầu trời ảo màu xanh này vẫn  ở rất xa và mãi mãi không thể chạm tới. Không phải, đây là một thiết lập VR ảo phổ biến, ‘bầu trời’ không thể cao hơn 10 lần hay 100 lần tòa tháp này được. Bởi vì không có gì ở bên ngoài ‘bầu trời’ này cả. Đây là một thế giới khép kín, không có gì ngoài màu xanh nhạt kéo dài.

“ Haru-kun”

Đột nhiên bị gọi tên, cậu quay mặt xuống và bắt gặp ánh nhìn nhẹ nhàng từ đôi mắt bí ẩn của Kuroyuki Hime

“ Tại sao em lại muốn đến Hermes Cord như vậy?  so với việc tự do bay lượn trên bầu trời, thì thang máy vũ trụ chỉ là hệ thống do con người tạo ra và di chuyển xung quanh một quỹ đạo xác định mà thôi”

“Eh…err.”

Bị hỏi một câu bất ngờ, Haruyuki phải mất vài giây để định hình câu trả lời.

“ Uhm, tất nhiên một phần là do em thích những nơi cao như thế này, nhưng…. , em nghĩ rằng, giá như mình có thể đến được nơi đó, ước muốn của ‘chị ấy’ có thể hoàn thành, dù chỉ một chút. Chị ấy luôn muốn đạt đến bầu trời trong thế giới gia tốc, thậm chí còn là bên ngoài nó.”

Khoảnh khắc cô nghe thấy điều đó—

Kuroyukihime mở to đôi mắt, hàng lông mi thanh tú hơi rủ xuống

Những lời nói trầm lặng cuối cùng cũng thoát ra từ đôi môi của cô, nó gần như là những suy nghĩ trong lòng cô bấy lâu

“ Chị hiểu..”

Thì thầm, cô hướng mắt mình về phía bầu trời xanh nhạt

“ Đúng là vậy… niềm đam mê đối với bầu trời của cô ấy chắc chắn sẽ không biến mất. giống như chị luôn muốn đạt đến level 10  hay nhiều hơn thế, cô ấy luôn khao khát và đấu tranh để đến được phía bên kia của bầu trời”

“ Vâng”

Haruyuki một lần nữa nhìn lên bầu trời.

Người mà họ đang nhắc tới- thành viên chủ chốt của «Nega Nebulous», đạt level 8 trong Burst Linker, «Sky Raker».

Trải qua thời gian sống ẩn dật trên Old Tokyo Tower ở  thế giới gia tốc trong một thời gian 3 năm, cô đã trở lại quân đoàn Nega Nebulas vào 2 tháng trước.

Mặc dù đã trở lại nhưng cô không tham gia tất cả các cuộc chiến. Giống như đã từ chối Chiyuri hồi chiều, cô không tham gia bất cứ trận chiến nào ngoài trận bảo vệ lãnh thổ vào cuối tuần. Cô cũng không trực tiếp chiến đấu mà luôn ở chế độ chờ ở phía sau và tập trung vào vị trí phòng thủ.

Haruyuki, có lẽ cả Kuroyukihime và Takumu cũng không có gì phải phàn nàn trước tất cả những hành động đó. Bởi vì Sky Raker phải ngồi trên xe lăn nên khó mà di chuyển ngoài các con đường lát gạch hay bằng đất mịn. Ngoài ra cô cũng hoàn thành xuất sắc công việc bảo vệ hậu phương bằng cách tự do điều khiển xe lăn và tấn công bằng tay đao như đang đùa giỡn với kẻ thù vậy. Ngay cả khi kẻ địch thuộc loại cận chiến phải chiến đấu và với 3 người giáp kích, cô cũng có thể bảo vệ Chiyuri một cách hoàn hảo.

So với khoảng thời gian từ mùa thu năm trước đến mùa đông, đội hình chỉ có Kuroyukihime, Haruyuki và Takumu, họ phải trải qua các cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ khó khăn kéo dài cả giờ, thì hiện tại sức chiến đấu của Nega Nebulas được cải thiện một cách ngoạn mục. Đó là điều không thể phủ nhận.

Nhưng có một việc mà mọi người đều cố gắng không nhắc đến.

Nếu cô có thể ‘giải trừ phong ấn’ cho trang bị tăng cường «Gale Thruster» và một lần nữa khoác nó lên người thì sức chiến đấu của cô còn mạnh hơn nhiều, thậm chí tăng cả chục lần. Ngay cả khi bị mất cả hai chân thì dựa vào hệ thống khí cũng có thể tạo ra lực công kích lớn, Haruyuki đã chứng minh điều đó bằng cách dùng nó đánh bại cường địch trong quá khứ.

Tuy rằng sau đó Haruyuki đã trả «Gale Thruster» cho cô và ngay cả khi đối mặt với nguy cơ thất bại, Sky Raker vẫn không hề sử dụng nó, như thể cô đã kiên quyết chối bỏ ‘đôi cánh’ của mình

“ Em…”

Nắm chặt tay trước cái bụng tròn của mình, Haruyuki thì thầm

“Em không nghĩ đến điều gì giống như ‘quân đoàn sẽ trở nên mạnh hơn nếu chị ấy sử dụng nó’. Chỉ là nếu Raker-san không tin tưởng vào đôi cánh của mình, em chỉ muốn nói là không phải như vậy. Đã sử dụng  «Gale Thruster» một lần nên em hiểu, so với đôi cánh thì thời gian bay  ngắn hơn và độ cao đạt được cũng thấp hơn, nhưng khả năng đánh chớp nhoáng thì nó mạnh hơn bất kì loại avatar nào… đó là lí do em tin rằng có rất nhiều khả năng tiềm ẩn bên trong thứ trang bị đó”

Sau khi nói lên những suy nghĩ của mình một cách khó khăn, Haruyuki ngẩng đầu lên và bắt gặp đôi mắt có chút đượm buồn của Kuroyuki Hime

Cơ thể avatar bươm bướm nhỏ nhắn nhẹ nhàng gật đầu và nói bằng giọng nhỏ nhẹ:

“ Nếu đưa được Raker đến Hermes Cord, em sẽ nói như vậy với cô ấy?… em có lòng tin như vậy à?”

Haruyuki nhận ra những lời mình nói có chút lãng mạn, nhưng cậu cũng gật đầu

“ vâng… Uhm, nếu suy nghĩ của em là đúng, mặc dù…..”

“ Thật là, làm thế nào mà em lại tự tin như thế trong một thời gian ngắn….”

Cười gượng gạo, Kuroyuki Hime hít thật sâu và tiếp tục câu chuyện:

“ Như đã nói ở trên, Hermes Cord ở thế giới thực có độ cao ít nhất cũng là 150km. Ngay cả khi hệ thống camera được cài đặt ở đó có kết nối với hệ thống ở Nhật Bản, chị tin rằng Hermes Cord trong thế giới gia tốc cũng xuất hiện ở độ cao tương tự. Đó là khoảng cách mà không một avatar dạng chiến đấu nào có thể đạt được. Nhưng, chị nghĩ rằng sử dụng một phương tiện là điều có thể..”

“Eh…Eeh!?”

Cho ra một giọng cao bất ngờ, Haruyuki nghiêng cơ thể về phía trước. Khi cậu chuẩn bị rơi khỏi chiếc ghế, Kuroyukihime dùng mũi giày cao gót của mình để ngăn lại.

“ Chị nói là có thể thôi, bình tĩnh lại đi”

“ V…Vâng..”

“ Nghe này, mặc dù Brain Burst vẫn còn nhiều bí ẩn nhưng nó vẫn là một trò chơi đối kháng thông thường. Vì vậy, khi một bối cảnh được thêm vào, em nghĩ rằng không phải là quá vô lí nếu đó là nơi mà không ai đến được à?”

Kuroyuki Hime cười một cách hấp dẫn, cô di chuyển ngón tay trỏ của mình:

“ Giả định rằng ngay cả khi một phương tiện đến đó không có, thì rất có thể nó sẽ bí mật xuất hiện ở đâu đó trong thế giới gia tốc và chỉ được tìm thấy bởi những người tinh tế và cần mẫn”

“ Bí mật xuất hiện..?”

“ Uhm, các game RPG cũng thường có, đúng không? Nó tương tự như rương báu vật khó có thể tìm được nhưng ta có thể sở hữu nó nếu quan sát bản đồ một cách cẩn thận và sử dụng trí tuệ để tìm kiếm”

“ Ah… vâng…vâng… đó là điều yêu thích của em”

Gật đầu lia lịa trước ví dụ của cô, Haruyuki nhìn kĩ lại vào sơ đồ mà Kuroyukihime đã vẽ

“Thang máy vũ trụ quay quanh Trái Đất ở độ cao tối thiểu là 150km. Nếu xem xét kĩ thì không có phương pháp nào tiếp cận nó ngoài việc sử dụng máy bay không gian hoặc tên lửa. Nếu là Nhật Bản thì tên lửa có thể ở–“

“Có phải ở trung tâm vũ trụ trên đảo Tanega không ạ?”

Tuy nhiên, phỏng đoán của cậu bị bác bỏ bởi cái lắc đầu của mái tóc đen

“ không đâu, 99% các Burst Linkers ở Tokyo. Vì vậy nếu có một cánh cổng thì hẳn nó cũng phải ở Tokyo.”

“ Nhưng—không có thứ gì tương tự như bể phóng tên lửa ở Tokyo cả?”

Nghe được lời phản bác của cậu, Kuroyukihime nhìn cậu và nở một nụ cười:

“ Nếu avatar của chúng ta là một dạng vật chất, thì tên lửa quả là một giải pháp hợp lí. Nhưng thực sự không phải vậy, đúng không? Avatar của chúng ta đơn thuần là những thông tin được mã hóa bởi những người đứng đầu hệ thống không gian ảo của trò chơi. Và Tokyo là nơi chứa hầu hết các cơ sở như vậy trong toàn bộ nước Nhật”

“ Ah….”

Mở rộng đôi mắt như thể bị sốc, Haruyuki trông như đang bị khó thở:

“T- Tokyo… Sky Tree…”

“ đúng rồi. Nếu Hermes Cord thực sự trở thành sân đấu mới, thì  chị nghĩ cổng thông tin kết nối sẽ xuất hiện không nơi nào khác ngoài tòa nhà Tokyo Sky Tree. Và thời điểm kích hoạt là lúc Hermes Cord đến gần với Nhật Bản nhất trong lần đầu tiên kể từ khi công nghệ camera được lắp đặt ở đó”

Đóng cửa sổ với các sơ đồ, Kuroyuki Hime mở một trình duyệt và nhanh chóng tìm kiếm. Một màn hình toàn bằng tiếng Anh hiện lên, dường như nó là trang web chính thức của Hermes Cord. Cô không ngừng nhấp vào các liên kết.

Cuối cùng thì một đường lượn sóng nằm trên mô hình Trái Đất đã xuất hiện trên ngón tay của cô, Kuroyuki Hime khẳng định:

“ Nó đến sớm hơn chị nghĩ, vào ngày kia – thứ tư ngày 05 tháng 6, lúc 5h35”

== Chú Thích ==

1/ xem thêm ở đây http://genk.vn/kham-pha/thang-may-vu-tru-nam-2035-se-duoc-xay-dung-nhu-the-nao-20150122001559997.chn

2/ theo mình nghĩ hiệu ứng cầu treo là khi ở một nơi nguy hiểm, con người thường có xu hướng muốn dựa dẫm vào ai đó và dễ sinh ra tình cảm hơn. =)))

3/ khu vực nằm trong tầm quan sát của camera

4/ SSSC: Storage System Standards Committee  trung tâm giám sát an ninh xã hội

5/ quỹ đạo ngắn thì đúng hơn, có chu kì quay quanh trái đất ngắn hơn 24 giờ

6/ carbon nanotubes, ống nano cacbon

7/ cái lưỡi câu chuyển động với tốc độ siêu thanh, do hình dạng của thang máy giống hình lưỡi câu

8/ Kuroyuki Hime đang nói tới chữ ‘ki’ trong  ‘kimi’ có nghĩa là em, bạn; nhưng thấy ngại nên thay bằng ‘kibarashi’ có nghĩa là giải trí

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel