Tập 5 – Chương 3 : Địa ngục

 

 

 

 

“⎯⎯⎯ Người nhìn này, Đức Chúa Tể.”

Chuyện xảy ra vào đêm muộn.

Chúng tôi đang băng qua một cánh rừng. Farnese, mũi nhọn của quân tôi, rẽ chiến mã của em về phía tôi. Em xuống ngựa và đưa thứ gì đó tới trước tôi. Đêm tối, nên tôi nhìn không rõ mấy. Bất kể em ấy để trên tay thứ gì cũng nhìn từa tựa như rác rưởi hay đống bùn nhão.

Nhìn kỹ hơn một chút, tôi liền nhận ra đó là một chú mèo con.

“Mạng nó đã bị thương.”

Chính xác hơn, một chú mèo con đang hấp hối.

Phân nửa của con mèo, một nửa đã trên ngưỡng hóa thành cỗ xác chết, cũng đang từng phút lặn sâu vào dòng sông Hoàng Hà. Tôi tự hỏi con ác thú nào đã nhăm nhe đến thứ sinh vật bé nhỏ này. Dẫu là đêm muộn, cảnh tượng nội tạng của nó ứa ta từ vết thương vẫn hiện rõ rệt không chút mosaic.

Tiện đây nhắc tới vụ không mosaic.

Trong thế giới này, mấy thứ như phim người lớn, một tiện nghi thời hiện đại cũng mang tên gọi là phim đen, hiển nhiên không hề tồn tại.

Theo hạng mục ngành xã hội học, một xã hội chưa sáng chế ra phim đen, tệ nhất, cũng chẳng hơn gì một xã hội bị cho là thời kỳ đồ đá cả. Nhìn vậy thôi, tôi đây cũng là một trong những vị Chúa Quỷ đại diện cho ma tộc đó, nên đứng trước thực trạng này sao mà không thấy sầu thảm được chứ? Bổn vương đây có bổn phận phải giác ngộ đám mọi rợ kia thật nhanh mới được.

Thế là tôi lập tức đi ngay vào hành động.

Trong vô vàn cỗ ma cụ đa hình đa dạng, tồn tại một thứ vật phẩm chuyên ghi lại khung cảnh trước nó. Món hàng đắt đỏ mang tên Ma Ký Lưu là một vật phẩm có tiền sử từng phá đám tôi nhiều lần trước đây. Tôi đã tận dụng nó. Giá thành cao đến rợn người, nhưng ai quan tâm? Hàng tỉ tên biến thái trong quá khứ, hiện tại, và tương lai gộp lại hiện đang hò reo cổ vũ tôi kia kìa, tôi cam đoan là vậy.

Cho nên tôi mới quay phim. Những lần tôi ngủ với Barbatos hoặc Lapis. Vừa bí mật, vừa không có bất kỳ sự chấp thuận nào từ phía họ.

Và.

‘Cái gì đây, thưa Đức Ngài?’

Bộ phim người lớn đầu tiên trên thế giới đã bị phát hiện khi mới chỉ hoàn thành chưa được nửa tháng.

‘Bình tĩnh, Lapis. Hãy trấn tĩnh và nghe ta giải thích này. Ngay cả em rồi cũng sẽ tán thưởng phát minh lớn lao này của ta cho xem.’

‘Thú vị thật.’

Lapis gật đầu. May thay, cô ấy không có biểu hiện buồn bực gì hết. Quả không ngoa là cô người yêu nức tiếng với độ lạnh lùng kéo dài suốt một năm tròn trĩnh của tôi.

Tôi ấp ủ hi vọng. Nếu là Lapis, thì nàng nhất định sẽ nhìn nhận được giá trị chính trị của món vật phẩm này một cách chính xác.

‘Song, trước khi lắng nghe lời giải thích của Đức Ngài, có một điều bề tôi muốn bàn đến. Đức Ngài, chủ đề này khá là quan trọng ạ.’

‘Được thôi. Có gì cứ hỏi ta. Dù là ảnh hưởng của sáng chế này trên thế giới kể từ đây, hay tác động mà nó sẽ mang lại cho cả miền lục địa⎯⎯⎯.

‘Cho bề tôi ít nhất một lý do vì sao bề tôi không nên lấy mạng Đức Ngài ngay bây giờ đi ạ.”

Nàng bực thật rồi.

Tôi ném phắt mấy cái như danh dự hay gì gì đó và khom mình tạ tội. Tất cả đều là tội lỗi do tôi gây ra. Đặc biệt, chuyện tôi không xin sự chấp thuận của cô ấy chắc chắn là phần tồi tệ nhất.

Cổ vật ghi hình Lapis ngay tức khắc bị tiêu hủy tại chỗ. Rốt cuộc, tôi đã mãi mãi mất đi cơ hội được lưu danh sử sách là người có công sáng lập nên phim người lớn……
“Đức Chúa Tể.”

Và rồi, Farnese gọi cái tôi đang lạc vào dòng suy nghĩ miên man về vụ thiếu mosaic.

“Sao người bỗng dưng lại nhìn vào khoảng không bằng đôi mắt trông như thể chúng đã từ bỏ mọi thứ trên thế gian vậy? Phải chăng Đức Chúa Tể bị mất não rồi? Mau mau chữa sinh mạng này đi ạ.”

Chữa?

Hơi thở của con mèo đã sắp tàn. Nhanh nhất, 30 giây. Chậm nhất, sinh mạng của nó sẽ lụi tắt trong chỉ chưa đầy 3 phút nữa.

Tôi mới phái các phù thủy đi làm nhiệm vụ trinh sát. Dù tôi có gọi bọn  họ về để bảo họ chữa cho sinh vật này, thì cũng không kịp nữa. Bởi chỉ nhìn vào con mèo ai ai cũng rõ điều ấy, Farnese nhất định không phải là không biết. Mặc vậy.

“Tiểu nữ muốn được cứu nó.”

Farnese nhìn thẳng vào mặt tôi.

Khi chúng ta gia nhập Liên Minh Tân Nguyệt và tiến hành một buổi lễ khai mạc cho các binh sĩ mới chiêu mộ của ta, em là người đã tự tay chém chết đàn chó đáng thương mà em đã luôn yêu thương nuôi nấng, vậy tại sao em lại có thể mở lòng trước cái chết của một chú mèo con không quen không biết chứ……Tôi, không hỏi cô bé câu này.

Suốt chiến trận, em đã liên tiếp tước mạng kẻ khác. Chỉ số lượng lính tráng em tàn sát thôi đã chạm đến ngưỡng mấy vạn, vậy ý em là gì khi gọi một con mèo con là một sinh mệnh và thỉnh cầu ta cứu nó chứ……Tôi, không truy cứu điều này.

Ngay cả bây giờ, vết thương của mèo con vẫn đang khiến nó phải chịu sự giày vò và đau đớn vĩnh hằng nên, trái lại, sẽ tốt hơn nếu em tự tay ban cho nó một cái chết êm ái. Em nghĩ sao về việc mang sinh mạng bé nhỏ ấy, đặt nó vào trong ký ức của em, và để tang nó trong lòng……Tôi, cũng không cho cô bé lời khuyên này.

Tôi đợi.

“Chúa Tể?”

Farnese nghiêng đầu.

“Chúa Tể.”

Farnese vô cảm nhìn xuống mèo con đang giữ trong tay và ngước lên nhìn tôi, rồi em lặp lại cử chỉ ấy hết lần này tới lần khác, cho đến khi, nguyên một phút trôi qua. Chú mèo con mang một cái đầu nhỏ. Không bao lâu sao, hơi thở yếu ớt của sinh vật bé nhỏ dừng lại. Ánh mắt Farnese cũng ngưng di động theo.

“……”

Tôi chầm chậm xuống ngựa. Vì tôi chưa đưa ra quân lệnh riêng nào cho lính tráng, họ rẽ hàng đi vòng qua chúng tôi và tiếp tục hành quân. Đất đá tiếp tục giã giòn dưới chân các binh sĩ.

Tôi quỳ gối trước chân Farnese.

Tôi ngồi thẳng lưng.

Rồi cúi đầu xuống sát mặt đất.

“Ta xin lỗi.”

“……”

“Nhiệm vụ trinh sát rất cấp bách. Ta đã tạm thời phái đi toàn bộ phù thủy. Đó là quyết định của ta. Ta đã không dự liệu trước một chuyện như thế này sẽ có lúc xảy đến.”

Những binh sĩ đi ngang qua chúng tôi và tiếp tục hành quân. Tôi  biết vì những bước chân đang làm rung chuyển nền đất tối mịt xung quanh tôi.

Mặc dù những bước chân thi thoảng nán lại và định dừng bên cạnh tôi, những bước chân chỉ còn cách tiến bước vì cuộc hành binh của các chiến sĩ sau lưng họ. Đôi lúc, ngoài tiếng bước chân, những tiếng rầm rì cũng lọt vào tai tôi. Tôi mặc kệ và cho chúng đi qua.

“Tại sao.”

Tôi nghe giọng Farnese sau một hồi lặng thật dài.

“Tại sao người xin lỗi, Đức Chúa Tể?”

“Do quyết định của ta, em đã không thể cứu một mạng sống.”

“Đây là tình cờ. Có trách nhiệm nào phải chịu cho một sự vô ý không? Làm sao một lời xin lỗi có thể được phát đi khi không có trách nhiệm nào ạ? Phái các phù thủy đi trinh sát là công việc thường nhật trong chiến sự. Còn mặt khác, cố gắng cứu mạng một sinh vật bé nhỏ không hề liên can đến chiến sự chút nào. Trên cương vị đại tướng của Đức Chúa Tể, tiểu nữ là một trung thần đảm trách việc chiến sự của một đại tướng. Đức Chúa Tể quở trách tiểu nữ đây đã không thực hiện bổn phận tướng quân của mình không phải mới là thích đáng ạ?”

“Ta có lẽ đã la rầy em nếu em thỉnh cầu điều ấy từ ta trong lốt đại tướng. Nhưng, không phải em đã tìm tới ta trong cái lốt của một đứa trẻ chất chứa hi vọng sao?’

“……”

“Hiện tại, các phù thủy không thể sử dụng tinh linh của họ quá nhiều. Đây cũng là một mệnh lệnh ta đề ra cho họ ngày kia. Bởi vì họ không có đủ tinh linh dùng làm trinh sát, các phù thủy phải đích thân bay lên bầu trời buổi đêm. Ta xin lỗi.”

Tôi có thể mơ hồ nghe thấy thanh âm của một bài chiến ca vang từ hàng lính tận đằng trước chúng tôi.

Uhu uhu……như thế, các binh sĩ dự định sẽ giảm bớt khó nhọc trĩu nặng trên vai họ từ cuộc hành quân thâu đêm bằng lời ca tiếng hát. Quân ta đang hành bước ra khỏi cánh rừng, tiếng ca dễ dàng hòa lẫn vào tiếng gió thổi qua khu rừng. Vúút…… uhu rya…… Bài hát hòa quyện vào tiếng gió và tiếng rừng cây nghe giống tiếng gầm sầu thảm của một con chim hay một con thú hơn là tiếng người.

“Tại sao Chúa Tể phải xin lỗi ạ?”

“Vì ta là chúa tể của em.”

Farnese nói.

“Và có phải bởi vì Đức Chúa Tể coi tiểu nữ đây là con gái của người?”

“Và bởi vì ta đã thu nhận em làm con gái nuôi của ta.”

“Tiểu nữ hiểu ạ.”

Farnese đặt thứ gì đó xuống cạnh đầu tôi. Xác chết của mèo con. Chỗ lòng ruột con mèo không thể trào lúc còn hấp hối giờ đã tuôn ra hết. Như thế, bởi sự khác biệt giữa trong và ngoài đã biến mất, chú mèo con giờ đây sẽ trở về với đất mẹ.

“Tiểu nữ muốn được tha thứ Chúa Tể.”

Farnese ngồi thẳng lưng, vòng tay giữ lấy đầu tôi. Duỗi đầu gối và đứng dậy, em cũng nhấc người tôi lên theo. Farnese vuốt má tôi.

“Nên tiểu nữ sẽ tha thứ cho người. Thưa cha.”

“……”

Tôi đã được tha thứ.

Tôi đưa mắt nhìn xuống sinh mệnh đã lụi tàn và lên tiếng.

“Con à, con không định đào huyệt và chôn nó sao?”

“Người đang nói gì vậy ạ, Đức Chúa Tể? Người nói nghe kỳ ghê.”

Farnese chỉ tay vào xác chết của mèo con, vào nền đất mà xác chết được đặt xuống.

“Tiểu nữ chẳng vừa chôn nó trong thế gian này đấy thôi?”

Con bé cười rạng rỡ.

Tôi lặng thinh một hồi trước khi bước tới phía trước cô bé Farnese biết cười rạng rỡ ấy.

Lúc tôi đảo mắt nhìn quanh, các binh sĩ đang hành quân.

Tựa như một đàn ma trời đang hướng về cõi âm, hàng vạn binh sĩ đang rọi cả bầu trời đêm với những hàng đuốc trên tay. Những ngọn đuốc sáng chói nối dài và làm dãy quang mang càng thêm đậm. Bóng tối hắt xuống từ đuốc lửa ung dung ngân lên những bài chiến ca.

Một cảnh tượng man rợ. Nhiều tên yêu tinh lê xác miệng cười hắc hắc. Mỗi khi đám người sói đứng ở đội hình phía trước giương mõm và tru lên, đám người sói phía sau chúng cũng tru theo, khiến cho cả đoàn hành quân nối dài bằng những tiếng tru. Những chiếc bóng nhảy múa và hú reo bên lề đường.

Bách Quỷ Dạ Hành. Những từ đó tự khắc nảy lên trong đầu tôi.

Farnese nói.

“Hành quân giữa khuya không biết mệt là gì, coi bộ đám ma nhân có khá là nhiều thói quen về đêm.”

“Dù thói quen về đêm là một phần trong sinh lý của chúng, liệu điều ấy có làm một cuộc hành quân dễ dàng hơn tí nào không? Chúng hân hoan hẳn là vì đang trở về quê nhà. Đám lính lác đi viễn chinh luôn hoan nghênh lệnh về nhà nhất mà.”

“Thật vậy. Nếu thế, thì có nghĩa những tên lính không nhà không cửa là những tên ít hân hoan nhất rồi.”

“Đúng đúng. Chúng ta còn một chặng đường dài. Đi nhanh thôi nào.”

Chúng tôi leo lên yên ngựa và cầm dây cương.

Ngoái đầu nhìn lại, dáng bóng quê nhà đã không thấy đâu nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kẻ Sát Hại Máu Mủ, Công Chúa Đế Quốc, Elizabeth von Habsburg
Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 11
Polles, Bình Nguyên Bruno, Đoàn Quân Thập Tự 

 

Quân ta dẫn lính tiếp cận doanh trại địch. Thật tĩnh mịch. Lính địch lẽ ra phải lộ diện để chống trả lại không thấy đâu, mà thay vào đó, chỉ một bầu không khí ảm đạm lượn lờ khắp khu trại.

“……”

“……”

Bởi đám quý tộc lấy làm lạ lẫm trước cảnh ảm đạm thế này, chúng không nói nửa lời nào dù đang rà soát trại địch trên yên ngựa. Cho dù đây chính là khu trại địch mà chúng hằng muốn giày xéo và tiêu diệt, giờ đã ở đây thật thì không còn gì để giày xéo và tiêu diệt nữa. Một tên quý tộc để ý thấy và chỉ tay vào ngọn tháp xương người cao ngất ngưởng dựng tại chính giữa trại.

“Cái đó là cái gì vậy? Trông thật kỳ dị.”

“Đó là một ngọn tháp do đại tướng phe địch, Farnese, thu thập và chất lên mà thành.”

Ta trả lời. Đại tướng phe địch không được coi là một quý tộc vì ả ta đã bị bán đi làm nô lệ và đã giết chết chính cha ruột mình. Có khi ả còn không được xem là người nữa.

“Chúng nhìn đều giống đầu sọ trong mắt ta.”

“Hãy mừng vì hốc mắt nhà ngươi vẫn còn khỏe mạnh đi. Đó là cả một ngọn tháp được dựng bằng sọ người đấy.”

“……”

“Ta nghe đâu đại tướng phe địch có sở thích chém đầu nhân loại, lóc da chúng, và thêm chúng vào bộ sưu tập thiên cổ của ả nếu chúng làm ả ưng ý.”

Chúng ta cưỡi ngựa tiến gần tòa tháp sọ. Bầu trời gần kề vì mây chưa rã đám, nên ngọn tháp đâm thẳng vào giữa lòng trời sà thấp.

Đám quý tộc lầm bầm. Giọng chúng tràn đầy nỗi khiếp sợ.

“Đại tướng phe địch chẳng phải là một thiếu niên rõ ràng mới 17 hay 18 tuổi sao?”

“Một nữ tử tuổi 17 mang mái tóc vàng hoe xinh đẹp. Với nhan sắc yêu kiều của mình, ả nhất định sẽ thu hút bao nhiêu là lời tán dương ca tụng trong những buổi tiệc giới thượng lưu.”

Đám quý tộc nín lặng.

“Có vấn đề gì không, các quý tộc?”

Những tên không thể chịu đựng sự yên lặng liền nôn thốc nôn tháo dưới chân tháp sọ.

 

 

 

Tại nơi đám Chúa Quỷ đích thị đã nương lại chỉ mới hôm qua, những nhân vật chủ chốt của Thập Tự Quân tổ chức một cuộc họp khẩn cấp.

 

— Quân địch đã bốc hơi.

 

Đối mặt với tình hình Liên Minh Tân Nguyệt đột nhiên rút quân, đây là điều mà đám quý tộc tuyên bố. Rằng bọn chúng bốc hơi. Bởi vì cách dụng từ của lũ quý tộc thật đỗi ngu xuẩn, ta chầm chậm nhíu hai hàng mày.

“Từ ngữ quý tộc các ngài dùng thật dị thường. Quân địch không phải ở đây một hồi là tự khắc biến mất ngay được. Chúng đã dẫn quân tiến về tận cùng nửa kia miền bình nguyên Bruno. Cho nên, gọi đây là một cuộc rút quân thay vì bốc hơi sẽ chính xác hơn nhiều.”

“Điện Hạ, bất luận có gọi là lui quân hay bốc hơi, đây không phải vẫn là một điều kỳ lạ sao?”

“Thưa ngài, bởi vì miệng ngài còn hôi mùi ói, ta khuyên ngài hãy đi rửa miệng trước đã. Khi nào rửa xong, thì cứ rửa tiếp. Ta không biết ngài mắc chứng hôi miệng hay không, nhưng hơi thở của ngài hôi hám cực kỳ. Khiến cho ta phải chóng vánh mặt mày rồi đây.”

“Thứ lỗi……?”

“Có lẽ nào phu nhân nhà ngài phải ngửi thứ mùi hôi này hàng sáng ư? Mỗi buổi sáng của phu nhân ngài chắc hẳn phải sung sướng lắm khi mà ngài đã ở tận ngoài chiến trường xa xôi rồi. Ban hạnh phúc cho phu nhân mình ngay cả khi cách xa là thế, ngài thực đáng rạng danh là người chồng gương mẫu xuyên suốt mọi thời đại. Ta xin được gửi lời chúc mừng đến phu nhân ngài.”

“……”

Một lúc sau, tên quý tộc trở lại.

Lũ hoàng tộc của Đế Quốc Habsburg không khác gì một đống phế vật của phế vật khi mà cội nguồn của chúng phát sinh từ loạn luân và chúng cũng tạo một nhánh huyết thống từ thói thông dâm nốt, nhưng có một điều tốt từ việc sinh ra làm công chúa đế quốc từ đó, và đó chính là ta có thể thoải mái sỉ vả đám quan lại. Ta không nói khoác đâu, ta là một thành viên hoàng tộc có rất nhiều hiểu biết trong việc sỉ vả lũ quyền quý đấy.

Lúc chúng ta khám xét trại địch kỹ càng, ngày đã chuyển sang đêm. Đám lính tráng đang soi sáng chung quanh căn phòng họp bằng đuốc lửa.

“……Chúng ta nên làm gì bây giờ?”

Một quý tộc đến từ Cộng Hòa Batavia mở miệng.

“Ta được phái đi sau khi nhận mệnh lệnh phải trấn thủ bình nguyên Bruno bằng mọi giá. Nếu đám ma nhân đã từ bỏ mảnh bình nguyên và lui quân, thì bất kể lợi ích quân sự là gì, ta cũng đã làm tròn bổn phận của mình rồi.”

“Bằng tất thảy lòng thành kính, trung tướng tôi đây cũng vậy.”

Một công tước trẻ tuổi đến từ Đế Quốc Francia tiếp lời.

“Thiên mệnh Bệ Hạ giao cho trung tướng tôi đây là phải bảo vệ nhân loại cư ngụ dưới miền bình nguyên. Nếu địch quân đã rút, thì vậy chẳng tức là chúng đã cao chạy xa bay về nửa kia dãy Hắc Sơn sao? Ở đấy không có nhân loại nào mà trung tướng tôi phải bảo vệ cả. Không, nếu có thì e rằng……”

Vị công tước trẻ tuổi cất một tiếng thở dài mà nhún vai. Những quý tộc khác khục cười.

Hô.

Ta nâng lên hai khóe miệng.

“Ta không biết đám quý tộc các ngài đang nói cái gì cả. Địch quân đã gấp rút lui quân giữa đêm khuya. Lực lượng phe chúng lớn cỡ nào? Không phải chúng xấp xỉ gần mười vạn binh ư? Một đoàn quân mười vạn binh đã cụp đuôi tháo chạy, vậy làm sao hàng ngũ quân chúng ổn định được chứ?”

“……Tuy vậy, thưa Điện Hạ. Cho dù hàng ngũ chúng không còn ổn định, binh lực của chúng vẫn là mười vạn. Nếu chúng lấy ba vạn binh từ con số mười vạn và đặt chỗ lính đó vào tuyến sau, thì công phá sẽ là một công việc vô cùng tốn sức.”

“Ngài đang định chọc cười ta tới chết à? Nếu ai đó mà nghe thấy ngài, thì hắn nhất định sẽ cho rằng binh lực quân ta chỉ có hai vạn chứ không phải mười vạn mất. Dù địch quân có bắt ba vạn hay năm vạn binh đi bọc hậu chăng nữa, thì có hề gì? Chúng ta chỉ việc quét sạch quân chúng và áp đảo chúng ngay tức khắc. Ta hỏi tất cả các ngài câu này để phòng hờ thôi, nhưng các quý tộc.”

“……”

“Chẳng lẽ các ngài sợ?”

Yên lặng.

Ta nhìn chung quanh.

Toàn bộ bọn quý tộc tránh ánh nhìn của ta.

Thật là lạ, nên ta chỉnh lại câu từ của mình.

“Ta hỏi tất cả các ngài. Đám quý tộc các ngài đang cố ý thoái thác vì sợ Farnese, đại tướng địch quân ư?”

“……”

Aha.

Đám quý tộc đang run hết mình mẩy.

Chỉ mới vài ngày trôi qua kể từ cái lần nguyên một quân đoàn mười vạn binh của chúng ta bị đùa giỡn bởi bảy ngàn lính do Farnese một tay dẫn dắt. Ký ức ngày đó vẫn bao trùm tim gan chúng trong nỗi sợ hãi. Điệu bộ của mấy tên tự hô hào mình nào là đại tướng nào là hiệp sĩ này thật là đẹp mắt.

“Ngày kia, ta đã cứu quý tộc các ngài thoát khỏi kiếp nạn. Kiếp nạn ngày ấy là kiếp nạn đe dọa đến tính mạng của các ngài, có thể nói là ta đã cứu mạng các ngài. Người có công cứu mạng các ngài giờ đang lệnh cho các ngài truy đuổi địch quân. Các ngài định bất tuân sao?”

Hết tên này đến tên kia, đám quý tộc lần lượt mở miệng, nhưng rồi cũng ngậm lại. Chúng lặp cử chỉ này vài lần cho tới khi, cả bọn cùng mạnh ai nấy nói.

 

— Ơn nghĩa do Điện Hạ, Công Chúa Đế Quốc Habsburg đáng kính, ban cho chúng tôi sâu đậm không cách nào đền đáp hết, thế nhưng, Điện Hạ không phải là vua của trung tướng tôi. Nếu mệnh lệnh của đất nước trung tướng tôi và mệnh lệnh của Điện Hạ đi cùng một phương, thì trung tướng tôi có lẽ đã sẵn lòng phục tùng mệnh lệnh của Điện Hạ, nhưng trong một tình cảnh như thế này……

— Điện Hạ, và các quý tộc thân mến. Ta rất hổ thẹn vì phải là người nói ra điều này, nhưng trên hết, chúng ta phải luôn tính đến viễn cảnh xấu nhất. Chúng ta sẽ làm gì nếu tất cả những chuyện này đều chỉ là một mưu kế nhằm dụ quân ta lao đầu đuổi theo chúng……?

— Đại tướng nói phải. Giả như quân địch không phòng vệ bằng hai hay năm vạn binh, mà thay vào đó, lại tự cố thủ bằng cả mười vạn binh quân chúng, và theo đó, nếu chúng ta không phải là người truy đuổi, mà hóa ra lại là kẻ đang bị dụ vào ổ phục kích……

— Bề tôi xin tạ lỗi với Điện Hạ, nhưng……

— Chúng tôi rất vinh dự, nhưng……

 

Ngôn từ.

Dưới những nơi ta có thể thấy rõ tòa tháp sọ cao vút, dưới những quả sọ đáng thương đã chết và không còn nhãn cầu trong hốc mắt và không còn miệng mồm trên cằm, đám quý tộc tiếp tục dùng những giọng điệu nghe như thể chúng nói về cái gì hay nhìn về đâu cũng chẳng hề quan trọng.

“……”

Ta chậm rãi khép mắt. Mắt khép lại rồi, máu tanh và ruột lòng đổ xuống từ những xác thây trong cuộc thanh trừng hôm qua mang mùi hương ập đến chỗ ta. Tuy có rất nhiều tên ma nhân sống nhăn đang bị trói trong trại địch, lũ quý tộc trước mặt ta đang phấn khởi vì chúng coi bọn ma nhân đó là núi chiến tích trời cho.

Chúng định yên vị với đống rác rưởi được bố thí cho phe ta từ chiến thắng của phe địch sao?

Chúng định xử trảm những tên tù nhân bị địch quân bỏ lại làm vật từ thiện và xem chúng là chiến tích sao? Nếu chúng chia đều cho các quốc gia ở đây, thì mỗi nước sẽ nhận được vài trăm. Nếu chúng treo lên hàng trăm cỗ thủ cấp ma nhân và hiên ngang về nước trong thắng lợi, thì đó thực là một cái cớ thảm hại. Cố thắng như một lũ chó bại trận còn không chịu, bọn súc sinh này đã cuống quýt tìm cách để không bị bại trận rồi.

Lũ ngu xuẩn.

Chúng đang coi thường bách tín.

Những binh sĩ các ngươi trả về nước không còn chỉ là binh sĩ nữa, mà là những mầm mống đã bị nhiễm độc tố của Dantalian.

Dù chỉ một trong mười tên lính sở hữu một cuốn tập ghi chép bài diễn văn, một sẽ lan thành một trăm lúc chúng về tới quê nhà. Một trăm sẽ lan thành một ngàn và một đại dịch sẽ hoành hành ác liệt không kém gì Cái Chết Đen. Những vị đại đế hoàng đế mà các ngươi phục vụ có phải là những vị vua anh minh và tài giỏi không? Chúng ta hiện đang trong thời loạn, những cuộc nổi dậy có thể bùng phát dù không gặp dịch bệnh nào, nhưng các ngươi có tin là mình có thể ngăn những đám lửa ấy không? Các ngươi lấy đâu ra can đảm để giữ trên tay đám lửa mà các ngươi có dùng thân xác vẫn không thể cản được chứ?

Không có cách nào khác ngoài việc dập tắt một ngọn lửa còn lớn hơn.

Ta mở mắt.

“Các ngươi ồn quá. Ngưng lảm nhảm bừa bãi và cho ta một câu trả lời ngắn gọn ngay. Những ai sẽ tuân theo quân lệnh của ta và truy đuổi quân địch, mau trật tự giơ tay. Đám còn lại, im mồm.”

“……”

Những lời lẽ thừa thãi tự khắc lắng xuống.

Lúc phần đông đám quý tộc đã giữ mồm giữ miệng, một hai cánh tay từng lúc giơ lên.

Đại Tướng Vương Quốc Thịnh Vượng Chung Ba Lan-Litva, Đại Hiệp Sĩ  của Vương Quốc Teuton, và trưởng đoàn lính đánh thuê làm việc cho quân đội Vương Quốc Brittany, nhưng lại gặp cảnh bỏ con giữa chợ vì nữ hoàng đã về nước……

Tốt. Với ba con người này gộp lại, chúng ta sẽ có vừa đủ xấp xỉ ba vạn quân. Ba cánh quân đều là những quốc gia có lính kỵ binh, nên cũng hoàn hảo. Chúng giơ tay chắc hẳn là vì tự tin vào năng lực truy sát của mình.

“Ta là người thừa kế của Đế Quốc Habsburg. Ta không phải là người thừa kế của hoàng tộc mà từng người các ngươi phò tá. Các ngươi vẫn sẽ nghe lệnh ta chứ?”

Đại Tướng Vương Quốc Thịnh Vượng Chung Ba Lan-Litva cúi đầu.

“Bởi ngài đã cứu tôi một mạng, tôi nguyện dâng lên ngài một mạng.”

Đại Hiệp Sĩ của Vương Quốc Teuton đội lên mũ giáp.

“Vua chúng tôi đã lệnh chúng tôi phải diệt trừ càng nhiều ma nhân càng tốt. Trên cương vị trung tướng, tuy đây là điều bất đắc dĩ, nhưng dường như hợp lực với Công Chúa Điện Hạ chính là con đường đúng đắn để làm tròn sứ mệnh vua ban của chúng tôi.”

Vị trưởng đoàn lính đánh thuê khom lưng nhè nhẹ.

“Nữ Hoàng Bệ Hạ xứ Brittany đã rời đi mà không giao cho chúng tôi phần tiền công còn lại. Ngài ấy không có mặt nên tôi mới dám nói, ngài ấy phần nào cũng khá đáng trách. Nếu ngài ấy hoàn toàn không hiện diện trên thế giới này, thì tôi sẽ nói là ngài ấy rất rất đáng trách, nhưng vì ngài ấy vẫn cư ngụ trên cõi đời này, tôi đây đành phải tập tành lễ nghĩa. Tôi nghe đồn Công Chúa Điện Hạ ân thưởng hào phóng. Nếu Công Chúa Điện Hạ sẵn lòng chi trả khoản tiền công chậm trễ của chúng tôi, thì chúng tôi sẵn lòng tuân lệnh Điện Hạ.”

Ta gật đầu.

“Không tồi. Bởi một người trọng danh dự, một người trọng trung nghĩa, và một người trọng tiền của đã tề tự ở đây, chỉ với chúng ta, sức mạnh quân ta có thể dễ dàng sánh ngang với một đất nước. Ta lệnh quý tộc các ngươi, truy kích.”

Rồi ta ngoảnh đầu nhìn đám chó lợn đã không giơ tay.

“Các ngươi cứ yên tâm đi. Xem ra ta đây không có lý do gì để bảo các ngươi phải biết tự hổ thẹn cả. Bởi trên đời tồn tại những kỳ vọng ta nên có đối với kẻ khác và những kỳ vọng ta không nên có đối với kẻ khác, cất công bảo các ngươi là lũ vô liêm sỉ không phải sẽ là cái sau à?”

“……”

“Bất luận thế nào, ta có một thỉnh cầu nho nhỏ muốn nhờ đến tất cả các ngươi. Chia cho mỗi người bọn ta một cờ hiệu của các ngươi. Ta biết. Đây là một thỉnh cầu khó nghe. Ta sẽ cầu điều gì đó khó hơn vậy. Lấy một ngàn năm trăm tù binh đằng kia và nộp chúng cho ta mau. Nếu các ngươi tin đấy thật sự là những yêu cầu khó khăn , thì cứ coi mấy yêu cầu ấy là để báo đáp cho những cái mạng do ta cứu đi.”

Đám quý tộc khẽ cúi đầu.

Rồi Đại Hiệp Sĩ hỏi.

“Chúng ta bắt đầu truy kích khi nào?”

Ta đưa mắt trông về miền bình nguyên. Màn đêm đang buông xuống.

Ta lệnh.

“Bây giờ.”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vua Dân Đen, Hạng 71, Dantalian
Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 12
Polles, Đoàn Quân Thập Tự

 

Một cuộc chiến tốc độ. Kể từ giờ, đây là một cuộc chiến tốc độ.

Trong mắt chúng tôi, đám Chúa Quỷ sống nhàn hạ ở phía bắc dãy Hắc Sơn là lũ phản đồ, và trong mắt chúng, chúng tôi là quân phiến loạn. Ai là phản đồ ai là phiến loạn, điều này sẽ do kẻ chiến thắng định đoạt. Hiển nhiên thôi. Nhằm trở thành những người thắng trận, chúng tôi phải băng qua dãy Hắc Sơn và trở về nhà càng sớm càng tốt.

Tôi nói.

“Đừng quản ngày đêm và tiếp tục hành quân. Đoàn quân của Phe Đồng Bằng và Phe Núi Non đang rút lui, ấy mới là điều quan trọng. Không được để bè lũ phản tặc kịp chiêu binh mãi mã. Đến khi đặt chân tới Hắc Pháo Đài rồi quân ta có thể ngơi nghỉ một chút.

Chính vì những lúc như thế này nên tôi mới chiếm cả Hắc Pháo Đài lẫn Bạch Pháo Đài

Những cứ điểm ấy là con đường nhanh nhất để tiến quân vào miền lục địa và đồng thời cũng là con đường mòn nhanh nhất để về lại mảnh đất nước ta. Tôi không chiếm mấy trọng điểm chiến lược này chỉ để tấn công kẻ thù. Đây cốt là để dễ dàng tiếp nhận hàng tiếp tế  và cũng là để bình tĩnh ứng phó nếu ở quê nhà xảy ra biến cố. Tốn biết bao công sức khó nhọc để lấy đầu tên bá tước von Rosenberg âu cũng đáng cơm nước nuốt vào.

Barbatos nói.

“Ta cũng đồng ý là quân ta nên rút lui thật nhanh, nhưng chúng ta tính sao về hậu tuyến? Dantalian, theo lời ngươi, không phải Thập Tự Quân có một ả công chúa đế quốc sinh ra từ mối quan hệ thông dâm loạn luân giữa một con quái vật và một con ác thú hả?”

“Không sao đâu. Tôi sẽ làm những gì có thể để chặn đường quân truy đuổi.”

“Hôô? Ngươi nghĩ ngươi có thể tự mình lo tụi truy sát á?”

“Nếu phải nói cụ thể hơn thì…… Tôi vô cùng xin lỗi, nhưng trong số những người ở đây, vị tướng sĩ duy nhất đủ năng lực lo liệu Công Chúa Đế Quốc Elizabeth von Habsburg chỉ có mình đại tướng đương quyền nhà tôi thôi. Bệ Hạ Barbatos. Đức Ngài Paimon. Nhờ hai người làm việc này e sẽ là đòi hỏi quá đáng ạ.”

“……”

Cho dù cô trừng tôi với vẻ bất mãn như vậy, thì cũng đành chịu. Kể chi đến năng lực, đây là vấn đề về tài năng. Cô bé Farnese được thiên phú cho cái tài phân tích chiến trận như giai điệu. Giống những con người sinh ra đã điên loạn, có những con người sinh ra đã mang trong mình những tài năng như thế.

“Cũng có một lý do khác để tôi phải là người lo công việc bọc hậu chứ không ai khác, Vốn dĩ, Bệ Hạ Barbatos vì lý do gì mà để cho tôi sống? Không phải là vì từ trận bại trước Bệ Hạ đã cảm nhận sâu sắc được việc chỉ riêng Bệ Hạ thì khó mà đối phó nổi Công Chúa Đế Quốc sao? Bởi Bệ Hạ đã tha mạng tôi, tôi cũng nên làm gì cho đáng cái mạng này chứ.”

“Tên này cũng mặt dày vô sỉ. Sao ngươi lại là người nói câu đó vậy hả?”

Barbatos cười khìn khịt.

“Được thôi, Dantalian. Nếu ngươi muốn chịu thiệt thì ta cũng không hà tất gì phải cản. Cứ thoải mái ngáng đường truy đuổi của Thập Tự Quân bằng bảy ngàn lính nhà ngươi mang theo đi.”

“……”

Paimon đang nhìn về phía này với một vẻ mặt lo lắng. Đôi mắt cô ta trông như muốn hỏi ‘liệu có ổn thật không?’ vì chúng cũng đang lo cho sự an nguy của tôi. Tôi mỉm cười.

“Đây là vì toàn thể ma giới. Xin Đức Ngài đừng lo.”

“Dantalian……”

Một thần sắc ít nhiều cảm động hiện trên gương mặt Paimon.

Tôi có thể nghe thấy tiếng điểm tình cảm tăng lên theo thời gian thực. Bây giờ, hình tượng của tôi đã được tô điểm hào nhoáng trong đầu óc Paimon thành một tên quân sư sẵn sàng dùng mọi cách để giữ gìn hòa bình cho ma giới. Điểm buồn cười ở đây là cô nàng nghĩ vậy cũng không trật mấy.

“A—.”

Lúc Paimon và tôi cùng hình dung ra những mục tiêu riêng biệt, một tiếng nói chậm rãi phát ra từ bên cạnh. Quay đầu lại, chúng tôi thấy Chúa Quỷ Sitri đang đứng đó giơ lên tay trái.

“Đại tỉ. Về vụ ấy, em có thể đi về tuyến hậu và chặn quân truy kích luôn không? Việc khó nhọc nhất trong trận rút quân này là ngáng đường lũ phế phẩm đang truy sát chúng ta, nên em cảm thấy nếu ta mà giao phó cả cho tên hậu sinh nhỏ tuổi nhất thì mất mặt lắm.”

……Lại mụ này.

Paimon chớp mắt.

“Ôi trời. Nếu em bảo em sẵn lòng, Sitri, thì ta dĩ nhiên sẽ cảm thấy an tâm, nhưng……. Liệu có ổn không? Sitri, em chắc cũng biết rõ là mình sẽ phải đối đầu với Công Chúa Đế Quốc. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.”

“Ehehe. Thì, đâu phải là em chặn cô ta một mình. Em sẽ bàn mưu tính kế với tên hậu sinh của chúng ta đây và ả con gái nhân loại kia. Vậy cũng được, đúng không, Da Bọc Xương?”

Sitri nhìn sang đây và mỉm cười dịu dàng. Nụ cười cô ả tự nhiên như hương bụi đất tỏa ra từ một người phụ nữ vùng quê.

“Trông ta thế thôi, ta tự tin về năng lực đánh đấm của mình hơn thảy. Nếu chúng ta chiến đấu cùng nhau, ta nhất định sẽ giúp ích được nhiều. A. Lẽ nào ta có mặt sẽ thành ra cản trở nhà ngươi?”

“Không đâu ạ.”

Tôi cúi đầu.

“Có Bệ Hạ Sitri trợ lực bề tôi, thì khác gì nắm ngàn binh mã trong tay. Bề tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh Bệ Hạ.”

Vì Phe Núi Non đã cử đi một Chúa Quỷ, Phe Đồng Bằng cũng không chịu kém cạnh. Trong đám bộ hạ, Barbatos phái đi Hạng 16 Chúa Quỷ Zepar. Cuộc họp cứ thế mà kết thúc.

 

 

 

Trên đường về sau cuộc họp.

Vì chúng tôi hành quân suốt ngày hôm nay , trời đã tối mịt. Sau khi nghỉ ngơi ở đây một chút, Barbatos và Paimon sẽ tiếp tục cuộc rút quân. Tôi trông về nửa kia vùng trời và tưởng tượng những chiếc vó ngựa của địch quân đang ngày một tiến gần.

Bây giờ đây Công Chúa Đế Quốc Elizabeth có đang đuổi theo chúng ta không ngừng nghỉ? Nàng ta mang theo bao nhiêu quân? Chúng ta đã cố ý để lại đám tù binh. Kế chia rẽ của tôi công hiệu ra sao, tôi tự hỏi……

Lực lượng truy kích nhiều khả năng sẽ có ít hơn năm vạn quân, nhưng nhiều hơn hai vạn quân. Quân Đế Quốc Habsburg hiển nhiên sẽ tham gia cuộc truy đuổi này. Những quốc gia còn lại tôi nên lo ngại đến có lẽ là Thịnh Vượng Chung Ba Lan-Litva và Teuton. Hai quốc gia ấy dù gì cũng có chung đường biên với ma giới. Vô luận hoàn cảnh ra làm sao, hai quốc gia ấy  kiểu gì cũng phải tỏ ra thù địch với chúng ta thôi.

Nếu cả ba quốc gia ấy cùng tham dự vào cuộc truy kích, thì binh lực của chúng sẽ chạm đến con số ba vạn cao ngất ngưởng. Không dễ rồi đây. Phe ta không có lý do gì để quét sạch lũ truy đuổi. Cố thủ tới khi Barbatos và Paimon an toàn băng qua dãy Hắc Sơn. Một kế trì hoãn. Vậy là đủ rồi……

“Coi bộ ngươi có nhiều suy nghĩ trong đầu nhỉ, Da Bọc Xương. Tại sao cứ mỗi lần ta thấy ngươi là ngươi lại ưu tư lắm thế?”

Không biết tự khi nào, lúc tôi đang mải trầm tư trên đường trở về trại, Sitri đã ở ngay cạnh tôi. Tôi gạt suy nghĩ của mình sang một bên và lễ phép cúi đầu.

“Xin thưa, Công Chúa Đế Quốc Habsburg là một nhân loại đáng sợ. Lũ truy sát sẽ rất gan lì và ngoan cố. Phe ta nhất thiết cũng phải chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng chống trả ạ.”

“Ừm hứm. Ngươi dù gì cũng phải dai dẳng tuyên bố này nọ rằng Công Chúa Đế Quốc là một nhân loại đáng sợ mà. Nếu không, thì đời nào có ai tha thứ cho một đứa con gái nhân loại nhởn nhơ chơi trò đại tướng được. Không phải sao? Lý do ngươi nên có cái đầu gắn vào chiếc cổ ngươi cũng sẽ giảm theo liền ha.”

“……”

“Ngươi chăm thật đó, Da Bọc Xương. Nhìn ngươi riết ta vẫn không thấy chán. Ừ. Nên nói sao nhỉ? Ngươi không có loại trải nghiệm ấy à? Những lần ngươi ngẩn ngơ nhìn chòng chọc vào một con kiến đang bò lanh quanh dưới mặt đất không tí lý do ấy. Cảm giác kiểu kiểu thế ấy—.”

Ehehe, Sitri cười.

“Xin lỗi. Ngươi đã toan độc chiếm chiến công bằng trò một thân một mình cản đường lũ truy kích, phải chứ? Làm vậy rồi, ngươi sẽ nâng được tiếng tăm của con nhân loại ngươi mang bên mình lên cao tới chừng đó. Nhưng tệ quá hửm? Ta không thể cứ ngồi yên mà để ngươi độc chiếm cả buổi dạ hội đâu, Da Bọc Xương à.”

“Đức Ngài. Tôi sẽ không phủ nhận chuyện mình có mục đích như thế, nhưng……”

“Ừ. Không phải chuyện ngươi có mục đích như thế, mà chuyện đấy là mục đích duy nhất nhà ngươi có kìa.”

“……”

“Lũ sâu bọ thú vị nhỉ. Chỉ theo dõi chúng thôi cũng thú vị. Vì sao lũ kiến bò lanh quanh như thế mà không thèm nghỉ ngơi tí nào cả? Vì sao lũ ong mật có thể dễ dàng luồn lách khi gặp mưa dù chúng có lông? Vì sao lũ đom đóm tỏa sáng cả thân thể và dụ dỗ con người? Mặc dù có những lúc ta mải mê ngắm nhìn lũ sâu bọ ấy quá mà thành ra bất giác suy diễn rằng chúng làm tất cả những điều đó là để khiến cho thế gian này tươi đẹp hơn……”

Mỗi lần binh sĩ cầm đuốc đi qua hai người chúng tôi, họ lại đứng nghiêm chào chúng tôi. Chúng tôi không nhận chào. Sitri đang cười bằng hai con mắt và nhìn mỗi mình tôi.

“Ei. Là hiểu lầm hết. Chúng chỉ làm mấy cái đó bởi vì chúng muốn sống. Không phải thế sao? Để sống sót, chúng hoặc tình cờ trở nên đẹp đẽ hoặc tình cờ hóa thành xấu xí. Ngươi cũng vậy, Da Bọc Xương. Cũng y chừng mực đó, ngươi giống như là một con bọ vậy.”

“……”

“Vì nền hòa bình của ma giới? Vì vinh quang của Liên Minh Tân Nguyệt? Ahaha. Ngươi có thể đánh lừa đại tỉ bằng mấy câu đó bởi vì tỉ là người thật thà tin vào chúng, nhưng Da Bọc Xương à, ta biết chắc chắn nhà ngươi không phải hạng người như thế. Ngươi hôi cực. Thứ mùi hôi không tài nào chịu thấu của một con sâu bọ cả đời chỉ biết lăn tròn trong đống phân bốc lên từ những kẻ như ngươi—.”

Phải.

Sự thật ấy tôi không cách nào chối cãi.

Bởi một mùi hôi tanh không thể cản trở với cả nụ cười thuần khiết ấy của ả ta cũng đang trực trào từ con đàn bà đang tươi cười trước mặt tôi.

Con người có năng lực nhận diện đồng loại. Từ đó cho thấy, Sitri và tôi nhất định là những hạng người giống nhau.

Con người có năng lực nhận diện những ai sống cả cõi đời mình giống bọn họ là lẽ tự nhiên, nhưng có lúc những mối quan hệ ấy tiến triển tốt và tăng tiến thành mối tình đầu, và có lúc những mối quan hệ ấy biến hai người thành tử thù truyền kiếp. Tiêu chuẩn phân loại những quan hệ ấy, coi bộ quá mức giản đơn.

“Bệ Hạ.”

“Hửm?”

“Ngài sợ ở bên cạnh Đức Ngài Paimon và phò tá ngài ấy đến thế sao?”

Sitri nghiêng đầu.

“Ngươi nói vậy là có ý gì?”

“Không phải Bệ Hạ cũng đang tự gọi mình là một kẻ giống sâu bọ ư?”

Đêm.

Binh sĩ đi về phía xa, dãy đuốc lửa cũng bám theo. Như một rung động thầm lặng đọng lại sau hồi kết của một bản nhạc, dù ánh sáng ngày càng xa dần, nó vẫn soi sáng màn đêm trên con đường trước khi biến mất. Sitri bị bóng tối nuốt chửng và nhìn tôi bằng một cặp mắt mờ đục.

“Bệ Hạ khoái quở trách bề tôi, nhưng bề tôi xin lỗi. Rốt cuộc, những lời lẽ Bệ Hạ phỉ nhổ vào bề tôi cũng sẽ quay lại cắn trả Bệ Hạ thôi ạ.”

“Thật là lạ.”

Sitri càng nghiêng đầu và càng bị màn đêm bao phủ. Gương mặt ả không một gợn cảm xúc.

“Thật kỳ lạ. Là hôm trước, hay hôm kia nhỉ? Không phải chúng ta rõ ràng đã phân định địa vị của mình rồi à? Hay não ta có vấn đề gì rồi—? Vì từ những gì ta thấy, ngươi hiện tại đang cà rỡn với ta đấy, Da Bọc Xương ạ.”

“Bệ Hạ có lẽ không có khả năng tỏ ra hứng thú với những từ ngữ như hòa bình và vinh quang trong suốt phần đời còn lại của mình. Tôi hiểu. Thú vị ở đây là chuyện Bệ Hạ cảm thấy như thể cái nhân cách ấy của Bệ Hạ, từ đầu chí cuối, đều sai.”

“Da Bọc Xương.”

“Đức Ngài Paimon trông chói lòa đến vậy trong mắt Bệ Hạ ạ?”

“Dantalian.”

“Tất cả mọi người đều bình đẳng mới là phải đạo lý. Nếu không có một quốc gia nào như thế, thì ta chỉ việc tạo một cái là xong. Với mỗi lý do đơn giản ấy, Đức Ngài Paimon đã dựng nên một đất nước cộng hòa. Có những con người trên thế giới này sống chỉ vì mỗi lý do đó. Đã từng có…… Đức Ngài Paimon, thân ảnh của Đức Ngài Paimon trông đẹp đẽ đến nhường ấy sao?”

“Ta, nhất định đã cảnh cáo ngươi.”

“So với ngài ấy, bản thân ngài thì thế nào? Bệ Hạ chẳng phải là một phế vật không thấy hào hứng với bất cứ thứ gì sao……? Thứ lỗi cho tôi, Bệ Hạ Sitri. Bệ Hạ đã thừa nhận rồi. Bệ Hạ đã công nhận rằng trên đời này, ta sẽ tình cờ trở nên đẹp đẽ và tình cờ hóa thành xấu xí. Nếu chúng ta xét theo giả thuyết của Bệ Hạ, thì dù Đức Ngài Paimon trông có đẹp đẽ, đây hoàn toàn chỉ là tình cờ, và dù Bệ Hạ nhìn có xấu xí như một con bọ, đây hoàn toàn cũng chỉ là tình cờ. Sau cùng, tất cả đều như nhau. Tất cả đều cùng chung một tiêu chuẩn. Ngài không cần chối cãi làm gì. Không hề có điểm khác biệt đặc thù nào giữa Đức Ngài Paimon và Bệ Hạ cả⎯⎯⎯.”

Một tia điện từ lóe lên trước mắt tôi.

Lúc tỉnh ra, tôi đã thấy mình đang nằm dưới đất mà thở hồng hộc.

Một cảm giác nhớp nháp. Một cảm giác của một thứ gì vừa rạn nứt.

Tôi bất giác túm vai phải của mình. Một cơn đau nóng như lửa đốt chạy dọc thân thể. Quả sọ tôi nhói kinh khủng. Sitri đã nắm lấy vai tôi và bóp gãy nó trong tích tắc.

“……Hư, hàà……”

“Á.”

Giọng điệu ả ta nghe như một người vừa lỡ tay gây chuyện. Một giọng điệu với sức nặng nhẹ tựa lông hồng tuôn qua đầu óc tôi.

“Xin lỗi. Ta đôi khi, rất là đôi khi mới làm mấy điều như thế nà. Ta bị mất lý trí. Nhưng đừng trách ta quá. Thường thì, ta đưa ra khoảng hai lời cảnh báo trước khi ta mất lý trí, nhưng ngươi là kẻ đã phớt lờ hết, không phải sao? Đau lắm không hả?”

Sitri khom lưng. Tôi vận hết sức bình sinh mới ngước nhìn lên được, nhưng ngước lên, tôi lại thấy Sitri mang một vẻ thật tâm lo lắng trên gương mặt.

Cặp mắt của cô ta trông mỏng manh đến mức nếu tôi quên béng gia phả nhà mình, thì tôi có lẽ đã lầm tưởng người phụ nữ này là chị ruột thất lạc từ bé. Thế chẳng phải tôi rất may mắn khi đứa trẻ có thể là chị ruột của tôi sinh ra đã chết non sao?

Sitri lẩm bẩm ‘Làm sao đây, làm sao đây……’ lúc cô ả vuốt ve cái vai bị thương của tôi.

“Vậy tại sao ngươi lại hỗn xược thế?”

Rồi ả đâm ngón tay vào vết thương của tôi.

“⎯⎯⎯⎯!”

Một cơn đau cùng cực.

Tôi cố hét lên, nhưng không thể. Sitri đã dùng tay kia bịt kín mồm tôi. Ấn, ấấấấn……Thật chậm rãi, banh miệng vết thương của tôi, mỗi lần ngón tay của Sitri ngoáy vào trong thịt tôi, một dòng tử điện lại chạy dọc sống lưng tôi. Toàn bộ dây thần kinh trong người tôi cảm giác như bị kéo đứt hết.

Tôi mất hết sức lực trong tứ chi và ngã nhào tới trước. Sitri giang vòng tay đỡ lấy người tôi như một người tu sĩ nhân từ nào đấy. Cô ta thì thầm vào tai tôi.

“Ừ, ngoan. Ngoan lắm.”

“……! ……ặc, ……”

“Từ giờ ngươi sẽ ngoan hơn, đúng không? Đừng ra vẻ kênh kiệu vậy. Đừng ra vẻ biết tuốt nữa. Đừng nổi tính tham lam muốn bước đến chỗ cao quá, và đừng vô duyên vô cớ ganh ghét chỉ vì người muốn biết quá nhiều……Nhé?”

Con điên chết tiệt này.

“Ta hiểu. Ta hiểu ngươi rõ hơn ai hết. Đại tỉ Paimon không hiểu ngươi và Barbatos có lẽ còn không thèm hiểu ngươi. Da Bọc Xương, những đứa trẻ như ngươi là loại người mà ta hiểu rõ nhất trên đời này. Khó lắm, phải không? Chịu đựng cả thế gian này khi ngươi sinh ra đã nhanh trí hơn kẻ khác khó lắm, đúng không……?

“……, ……”

“Sống trên đời ngươi muốn coi khinh tất cả bọn chúng. Sống trên đời ngươi muốn chà đạp những ai dưới chân ngươi.  Không sao đâu. Con người, cả Chúa Quỷ, đều có thể khiêm nhường với kẻ khác mà. Thật không đáng mừng ư? Việc một con sâu bọ như ngươi cũng có thể tỏ ra khiêm nhường. Da Bọc Xương à, tới giờ ngươi đã giết bao nhiêu người rồi? Ngươi còn khởi xướng cả một cuộc chiến cơ đấy…… hàà. Tất cả đều là lỗi của ngươi, phải không? Ngay từ đầu, ngươi là một kẻ sinh nhầm đời nhầm kiếp. Một đứa oắt con đáng nhẽ đã không nên sinh ra trên cõi đời bi ai này. Nên…… kể từ giờ, hãy vừa sống vừa chuộc lại những tội lỗi của ngươi đi, nhé?”

Sitri rút ngón tay ra khỏi vết thương của tôi. Tôi thở hắt. Rồi Sitri dùng hai tay tóm lấy mặt tôi và giữ chặt để tôi phải nhìn thẳng vào ả.

Ả chạm vào khóe mắt tôi. Chúng ướt.

“Đừng lo. Ngươi có thể là một con dã thú bẩn thỉu, nhưng đại tỉ Paimon thì không. Da Bọc Xương, ngươi cũng nên tận tụy hết mình vì lý tưởng của đại tỉ. Nếu ngươi làm thế, thì ngay cả cái thân quèn nhà ngươi chí ít cũng sẽ hữu dụng một tí. Vậy nhé? Đừng có hư. Cả đứa con gái succubus với cặp mắt ngạo mạn không biết thân biết phận.”

Cả Lapis Lazuli.

“Cả đứa con gái nhân loại lẽ ra đã nên tự ngừng thở trong căn nhà thổ sau khi bị bán làm nô lệ, nhưng rồi lại được ngươi thu nhận và hiện đang diệt sát chính tộc ả.”

Cả Laura De Farnese.

“Cả lũ con gái làm cận vệ cho ngươi sinh tồn tới tận giờ bằng nghề giương mông cho đủ hạng Chúa Quỷ.”

Cả Humbaba và những phù thủy khác.

“Tuy các ngươi toàn là lũ súc sinh thối tha. Tuy các ngươi toàn là đống phế vật nhẽ ra đã làm cho thế gian tươi đẹp hơn nếu các ngươi không sinh ra, không sao đâu. Các ngươi hầu cận đại tỉ Paimon là ổn thỏa cả thôi. Các ngươi có thể hít thở. Tự nhận ra bản chất đê hèn của mình và khiêm nhường hơn. Nhé?”

Tôi không trả lời.

Tôi chỉ trừng Sitri bằng một cặp mắt đầy đau đớn.

Sitri cười như đang cảm thấy tội nghiệp cho một đứa trẻ ngỗ nghịch.

“Một sinh linh đáng thương.”

“……”

“Một sinh linh đáng thương vô phương cứu chữa từ thuở lọt lòng đã lầm đường lạc lối. Một sinh linh lọt lòng đã sẵn băng hoại. Một sinh linh càng suy đồi hơn sau khi chào đời. Tại sao lũ rắn độc như thế lại phải tiếp tục sinh ra trên trần thế này? Nếu chúng sinh ra đã băng hoại, thì vừa lọt lòng chúng chết tức khắc có phải hơn không. Thật khó. Thật khó hiểu quá. Ta sẽ cảm thông với tất cả các ngươi. Ta hiểu. Ta trước đây cũng từng bước đi trên con đường đó mà. Ngay cả một nắm đất bé nhỏ rải rắc dọc đường nếu giẫm bằng đôi chân trần ắt cũng sẽ đau lắm. Các ngươi không biết đau vì các ngươi luôn giẫm lên đất bằng đế giày da của các ngươi. Lòng tham là lớp da thuộc của các ngươi. Cởi chúng ra. Vứt chúng ngay. Chấp nhận sự thật rằng các ngươi đều là lũ phế vật vô dụng và vô năng. Phải. Đây là một con đường trắc trở.  Đây là một con đường khó đi.”

Song, Sitri vuốt má tôi và thốt.

“Gắng hết sức mà sám hối đi.”

“……”

“Ta sẽ đẩy lùi lũ truy đuổi. Nếu ta để binh sĩ chờ sẵn quanh đoạn đường hẹp và mai phục quân địch lúc chúng đi ngang qua, thì ngay cả con ả Công Chúa Đế Quốc kia cũng không thể làm gì được. Chúng chắc hẳn đã phải di chuyển không ngừng suốt ngày suốt đêm mà. Da Bọc Xương, cứ đi về phía sau và chờ lệnh. Công việc khó nhằn nhất cho những tên như các ngươi là bị bắt chờ lệnh mà không thể làm gì, không phải sao?”

Mặc dù đang quằn quại trong đau đớn, tôi cũng vận hết sức lực để nâng hai khóe miệng mình lên. Ả Chúa Quỷ này đã chỉ tay tới tôi và bảo tôi thảm hại. Đã lâu lắm rồi tôi mới được ai đó tội nghiệp như vầy, nên cũng không đến nỗi tệ. Vấn đề ở đây, như tôi nghĩ, chính là tôi cũng đang bắt đầu thấy tội nghiệp con đàn bà này.

“……Nghe mấy lời vừa xong…… Tôi không biết liệu bên nào mới là bên đang định độc chiếm công trạng đây. Ngài sợ đại tướng đương quyền của bề tôi…… sẽ hiên ngang đứng vững như  kẻ làm chủ chiến trận, đến vậy à?

“Ờ. Nếu các ngươi cứ tự ý đụng chạm vào chuyện chính sự nữa thì phiền lắm.”

Vậy cho nên cô mới nói cô sẽ là người cản đường Elizabeth Atanaxia Evatriae von Habsburg?

Cô gái ấy. Cô gái sinh ra là con gái của một hoàng đế và đã tự tay lột bỏ da thịt của anh chị mình. Cô gái trong dòng lịch sử ban đầu đã xóa sổ toàn bộ Chúa Quỷ và thành lập một đế quốc. Con quái vật ấy.

Được lắm. Một bên là một ả đàn bà đã vứt bỏ bản thân, còn một bên là một ả đàn bà đã vứt bỏ thế gian. Chứng kiến hai người họ đối đầu lẫn nhau và chờ xem ai chiến thắng không phải là một ý tồi. Song, tôi sẽ đưa ra một dự đoán.

Cô sẽ bị đánh bại thôi.

Thật nhục nhã. Không tài nào phản công được. Cô tài giỏi, nhưng vì người tài giỏi hơn cô là địch thủ của cô, cô sẽ gặp một trận bại ê chề.

Cô sẽ phô bày một biểu cảm như thế nào đây? Cô sẽ oán hận thế gian? Cô sẽ nguyền rủa chính mình? Cô sẽ mãi mãi từ bỏ thế gian như một thứ đáng để oán hận và vĩnh viễn rời bỏ bản thân như một kẻ đáng để nguyền rủa……?

Giống như cô đang tội nghiệp tôi, tôi cũng tội nghiệp cô. Hỡi vị Chúa Quỷ mang màu tóc tựa nước lẫn lửa. Thế gian này có thể là gì trong mắt cô ngoài địa ngục nữa?

Lúc hai chúng tôi đang đẩy lùi nhau bằng hơi thở của mình.

“⎯⎯⎯Sitri? Em ở đằng đó à?”

Giọng Paimon vang tới từ đằng xa.

Giật.

Thân người Sitri chuyển động. Tôi cũng nhíu hai hàng mày. Khi tôi nhìn qua vai cô ta, tôi có thể thấy Paimon đang nghiêng đầu về phía chúng tôi cách đó tầm 20 bước chân.

Ban đêm.

Một áp lực dị thường quấn quanh Sitri và tôi. Trong địa vị của ả ta, rất may là ả đang giữ lấy tôi. Thân thể tôi bị che đi nên Paimon không thể thấy tôi từ chỗ cô ta đang đứng. Sitri liếc nhìn mắt tôi trong giây lát trước khi cất lên một tông giọng nghe không khác gì với giọng điệu vô tư của ả.

“……Vâng, đại tỉ. Em ở đây. Chuyện gì vậy ạ?”

“Ta chờ mãi không thấy em quay lại trại chúng ta. Nhưng mà, có chuyện gì không, Sitri? Sao em lại ngồi xổm dưới đất vậy?”

“À, chỉ là. Em tìm thấy xác chó hoang ạ.”

Sitri nói trong một chất giọng nghe rất hân hoan. Bằng chỉ ánh nhìn của mình, cô ta nói với tôi bằng độ lạnh lẽo trong cặp mắt.

Im lặng. Câm mồm.

“Một con chó hoang? Thật tình, Sitri à. Cho dù em chém giết nhân loại như không trên chiến trường, em lại tốt bụng với loài vật như mèo cùng mấy con vật như thế. Nó chết chưa? Em định chôn nó, phải không? Hãy để quả nhân giúp em.”

Ehehe, miệng Sitri cười.

“Không, không sao đâu, đại tỉ. Con chó này chết phun nhiều máu lắm. Em không tài nào biết nó đã sống ra sao với chừng này máu trong người…… Em, hơi bị ướt đẫm máu. Em không muốn để tỉ phải thấy bộ dạng bẩn thỉu này, đại tỉ à, nên tỉ cứ về trại trước đi ạ.”

Nếu ngươi cử động cái mồm dù chỉ một chút, mắt Sitri nói.

“Thật tình, đứa trẻ này hiền hậu ghê…… Được thôi, quả nhân hiểu. Nhưng đừng về muộn quá đó. Quả nhân sắp khởi hành cùng Barbatos rồi. Sitri, đôi ta sẽ không thấy nhau trong một thời gian, nên hãy cùng uống chút rượu với ta nhé.”

Đại tỉ, miệng Sitri vui mừng khó tả.

“Tất nhiên rồi ạ. Nếu em không đi tiễn tỉ thì còn ai vào đây nữa? Em chôn xong con chó này và tắm rửa sạch sẽ là tới ngay liền, nên tỉ đợi em ở đó đi ạ. Em lâu nay thật ra có cất riêng một chai rượu cốt là để được uống với đại tỉ đó.”

Ta sẽ giết ngươi, mắt Sitri hăm dọa tôi.

“……”

Với cô ả, thế gian chỉ là một kẻ thù, một mối nguy, và một bức tường. Tôi gọi những mạng sống coi thế gian như kẻ thù, mối nguy, và bức tường, là ác thú. Ả là ác thú? Ả từng là ác thú?

“Ôi trời,quả nhân thật háo hức biết bao. Khẩu vị mỹ tửu của em dù gì cũng sành đến kinh ngạc. Quả nhân chắc chắn sẽ uống hết.”

“Ei, uống hết thì xấu tính lắm nha. Đại tỉ cũng có tửu lượng cao không ngờ mà. Tỉ cứ sai tên phụ trách hôm nay chuẩn bị thức vặt. Em nhất định sẽ đến ngay.”

Tôi chỉ quan sát vở độc diễn của người đàn bà này ở cự ly gần.

Khi quan sát cô ta, tôi lại nhớ về những tiếng ồn tôi để lại sau lưng ở kiếp trước. Căn thư phòng. Tiếng la hét inh ỏi vang tới từ ngoài cửa. Người phụ nữ đã chạy tới chỗ tôi và xin lỗi. Tiếng nhạc……

Đúng. Là nhạc. Là một giai điệu. Chúng phải băng qua kẽ hở gì để toàn bộ trở thành một giai điệu?

Với vài người, cuộc đời chẳng qua chỉ là vài tiếng ồn. Một lần, hai lần, ba lần, và nếu ta may mắn, nó tỏa sáng bốn lần. Một thứ đấu tranh một hồi nhưng kết thúc bằng một dao động ngắn ngủi trước khi khép lại.

Một thứ có lẽ từng được liên kết, nhưng, sau cùng, lại không thể được liên kết vì nó đã bị quên lãng.

Một thứ sẽ không bao giờ có thể tự kéo giãn dù chỉ một lần trong đời. Từ đó, một thứ chỉ có thể được thấy dưới mặt đất trong suốt cuộc đời, nên nó rốt cuộc đành lần theo những bước chân do kẻ khác để lại và đi tới hồi kết. Một thứ thật sự đi tới hồi kết. Đó và chỉ mỗi đó không phải là vấn đề ư?

Ai sẽ cứu một cuộc đời như thế?

……

Paimon đi khỏi. Lúc một người phụ nữ đi khỏi, xung quanh trở nên tĩnh mịch như thể vốn dĩ đã không có một ai đến nơi đây.

Sau khi Paimon đã đi, Sitri vẫn trừng tôi một hồi lâu. Sau khi trừng tôi, cô ta rốt cuộc cũng bỏ đi, xung quanh tối tăm và vẫn như thể vốn dĩ đã không có một ai rời nơi này.

Chuyện xảy ra vào đêm muộn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nô Lệ Yêu Dấu Của Vua, Chị Em Phù Thủy Berbere, Đội Trưởng Đội Cận Vệ Hoàng Gia, Humbaba
Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 14
Polles, Rừng Vistula

 

“Chúng ta thật sự có nên chơi đùa như thế này không?”

“Chààà, đây là lệnh của cấp trên. Đám dân đen chúng ta có bổn phận bảo gì làm nấy, cho dù là phải giương mông phô đít mà.”

“Xì xào xì xào.”

Đám phù thủy chúng ta đang có cuộc chuyện trò vui vẻ giữa một tiệc trà. Ờ. Mà. Gì? Điều này có thể bất ngờ, nhưng ngay cả chúng ta đôi lúc cũng tổ chức tiệc trà đó. Mặc dù thường thì không.

Bề ngoài trông vậy thôi, chúng ta vẫn là những con người có văn hóa. Aha. Tuy đây là một buổi tiệc trà kèm trò con điếm nào lăn xúc xắc ra con số nhỏ nhất phải tọng đầy mồm một đống nước bùn, những nhóm người nho nhã thêm chút gia vị vào thú tiêu khiển âu cũng là lẽ thường tình. Trái lại, ta còn có thể đo đạc đẳng cấp nho nhã của một nhóm người dựa theo độ đậm của gia vị nữa cơ. Những buổi tiệc trà mà ta chỉ việc uống trà không kèm tí gia vị thực ra được xem là mọi rợ. Về mặt đó, ta có thể tự tin khẳng định rằng chúng ta sở hữu một lượng tinh tế rất đáng kể.

Ờ. Mà. Gì? Ngươi có ý kiến gì hả?

“Rót đê! Uống đê!”

“Quanh đây không có nhiều nước bùn. Uống cẩn thận vào. Chỗ nước này quý giá ghê lắm. Bọn ta phải đi thật xa để lấy cho mình ngươi đấy. Có một vũng nước bùn nhiều bọ và một vũng nước bùn không nhiều bọ lắm, nên ta đã dự liệu xem mình nên đem về cho ngươi nước nào, nhưng có nghĩ ngợi đến mấy, ta cảm thấy chỗ nước đẫy đà sức sống đương nhiên là sẽ chất lượng hơn rồi. Để chứng minh chất lượng nước bùn rất tốt, ta cũng múc luôn đám sâu bọ sinh sống trong đó. Oa. Cứ mỗi khi nghĩ lại, ta lại cảm thấy mình đây thật là hảo tâm cực kỳ với đám bằng hữu ý.”

“Hảo tâm gớm chết chứ ở đó mà bảo là hảo tâm cực kỳ. Nói đúng hơn, nhà ngươi có một nhân cách gớm ghiếc, đấy là nếu một kẻ như ngươi mà có nhân cách thôi.”

“Xì xào xì xào.”

Nếu tồn tại vấn đề, thì có lẽ là ba thứ.

Thứ nhất, việc lũ điếm này khùng cả bọn.

Bởi vì vấn đề này không khác chuyện bao ngày là mấy, một điều phi lý đến ngày tận thế cũng không cải thiện được. Ừ. Hết. Đành vậy thôi. Các chị em phù thủy thân yêu của ta. Chúng đã điên khùng từ thuở sinh ra rồi, nên xin hãy nhắm mắt cho qua.

Thứ hai, việc bốn bề xung quanh chúng ta thực đỗi khô cằn.

Cơn mưa mùa xuân đổ xuống ở phía bắc giờ đã dạt hết về phương nam. Mặc dù nếu từ đây đi xa hơn sẽ có một bãi đầm lầy. Hiện tại, chúng ta không thể tùy tiện tới đó. Đều do mệnh lệnh của con điếm lôi thôi, Chúa Quỷ Sitri ấy, mà lực lượng chúng ta đang phải nằm phục kích tại đây.

Thứ ba, việc bốn bề xung quanh chúng ta không chỉ tối, mà tối đen tối mực là khác.

Giờ là ban đêm, nhưng chúng ta cũng đang ở trong một cánh rừng dương lá rung. Không phải một khu rừng nhỏ, mà một trong những biển rừng trứ danh che phủ tứ phía. Nếu muốn đi từ bình nguyên Bruno thẳng tới dãy Hắc Sơn, thì đây là con đường mà ta kiểu gì cũng phải đi.

Chúng ta hiện đang ẩn mình tại vạt đuôi của khu rừng đó. Chúng ta còn không thể thắp đuốc vì đang nằm mai phục. Trời tối đến độ đám điếm chết tiệt kia đến kết quả của hòn xúc xắc mình ném cũng không thấy rõ. Ai chẳng biết khi mà cứ mỗi lần đám điếm này ném xúc xắc, chúng lại hô hào mình được điểm cao nhất.

“Á, ta lại được hai con sáu nè!”

“Tình cờ thật, ta cũng được hai con sáu.”

“Xì xào xì xào.”

“Ô? Theo như ta biết, khả năng lăn được hai con sáu là khoảng 3 trên 100 lần, nên tình huống này thật là đáng kinh ngạc. Một chuyện có khả năng 27 trên 1,000,000 mà lại xảy ra ngay tại chỗ này.”

“Ngươi đang nói gì vậy? Nó và ta đều được hai con sáu, không phải khả năng xảy ra sẽ bằng chừng 9 trên 10,000 à?”

“Ừm hứm. Ta nói thế là bởi ta đây cũng vừa lăn ra hai con sáu đó.”

“Mấy con điếm này mất cổ tay cũng chả đủ. Chúng là lũ điếm ít nhiều xứng đáng bước vào sòng bạc nếu chúng mất đầu thật cơ. Điều này chẳng có gì đáng để sửng sốt cả. Chúng dù gì cũng là điếm điên mà.”

Rốt cuộc, bởi con phù thủy nào tham gia ván bạc cũng lăn ra hai con sáu một cách kỳ diệu, chúng ta đều phải uống nước bùn. Tiếng lũ sâu bọ bị nghiền và nhai vang vọng giòn giã khắp màn đêm. Tuyệt đẹp. Giờ ngươi đã hiểu vì sao đám phù thủy thường không làm mấy chuyện điên rồ như tổ chức tiệc trà chưa?

Trong khu rừng dương lá rung sực nức mùi hương ngày xuân và xộc mũi mùi lũ thú cái động dục. Chỉ có chỗ mà chủ nhân chúng ta, Dantalian đang ở là được nến rọi sáng  Đại Tướng Farnese đang thì thầm gì đó bên tai chủ nhân.

“Kích cỡ chính xác của đoàn quân truy đuổi……”

“Ừm. Vì địch quân cũng di chuyển lợi dụng đêm tối, hãy liệt kê chi tiết binh lực của chúng.”

Tiện nói thêm, cánh quân dưới trướng chủ nhân ta hoàn toàn bị cô lập. Do tính võ đoán của Chúa Quỷ Sitri. Nhờ vậy, bảy nghìn quân của chúng ta đều đang chờ ở đây làm lực lượng dự bị.

Mặc dù chủ nhân nhà ta tự dưng bị khoét vai, dường như ngài ấy không buồn bực gì về chuyện đó. Ngài ấy thậm chí còn mạnh miệng bảo rằng ‘trái lại, bị đặt làm quân dự bị chính là vận may cho chúng ta’.

Ừ. Ngay cả ta cũng không muốn đi đối mặt với một kẻ như Công Chúa Đế Quốc. Con người có năng lực nhận diện đồng loại và việc Đại Tướng Farnese bị ám ảnh dị thường về Công Chúa Đế Quốc đồng nghĩa ả ta cũng là một con đàn bà điên khùng như đại tướng phe ta.

”Xì xào xì xào.”

“……Tiện đââây. Euryale này. Sao ngươi từ nãy tới giờ cứ luôn miệng niệm câu ‘xì xào xì xào’ vào tai ta thế? Ngươi hóa điên rồi à? Mà không, ngươi điên thật. Xin lỗi. Để ta hỏi lại. Ngươi hóa điên hơn rồi hảảả?”

“Chủ nhân lệnh chúng ta phải xì xào nếu chúng ta muốn nói gì, không phải vậy sao? Ta chỉ là đang trung thành với mệnh lệnh của chủ nhân chúng ta như một con chó thôi.”

“Bảo ngươi trung thành như một con chó không giải thích đầy đủ căn nguyên hành vi của ngươi. Nếu ngươi nói ngươi trung thành như một con cún, khi đó và chỉ khi đó ngươi mới lý giải hành vi của mình được.”

“Gâu gâu?”

“……”

“Ẳng?”

Như ta đã nói, nếu có một vấn đề, thì trước nhất, sẽ là việc đám điếm này điên khùng…… thôi, kệ đi. Ta ngưng vậy. Làm gì có người nào đầu óc bình thường dưới ngọn cờ của Chủ Nhân Dantalian chứ. Ta nói vậy là tính cả chủ nhân nhà ta trong danh sách ấy. Bên ngoài trông vậy thôi, ta thật ra là ả bình thường nhất trong đám người ở đây đó nha.”

Ờ. Mà. Gì? Ngươi có ý kiến gì hả?

 

Phải qua một khoảng thời gian khá lâu sau nửa đêm thanh âm của một vụ nổ mới vọng tới. Tụi ta nãy giờ đang tựa vào nhau ngủ gật, nên tụi ta hoảng hồn tỉnh dậy liền. Ta có nên tả nó nghe như một tiếng bùm không? Hay ta nên tả nó nghe như tiếng bùm bùm chéo nhỉ? Chung quy lại, bọn ta đã nghe thấy một tiếng bùm long trời lở đất.

“Gì?”

“Cái gì thế?”

“Chuyện gì xảy ra vậy?”

Ta tin việc bọn ta có thể hợp thành một bản hòa âm trật tự theo quy tắc của riêng chúng ta dù ở trong một tình huống như thế này chính là một thẩm mỹ thuộc về riêng mình Chị Em Phù Thủy Berbere chúng ta. Có lý do vì sao ta yêu mấy đứa con gái này mà. Có chăng là một vụ nổ hay gì gì đó, cứ chờ chúng ta thực hiện tục lệ của mình trước rồi hẵng đi giải quyết.

“Xì xào xì xào.”

Ngươi vẫn làm cái trò đó á? Đã bao nhiêu tiếng đồng hồ kể từ…… thôi, kệ đi. Dù sao thì, chúng ta quay mặt về phía cánh rừng nơi phát ra tiếng nổ.

Cây dương lá rung cao, nên chúng ta hầu như không nhìn ra bầu trời đêm, nhưng chúng ta vẫn thấy một ánh sáng đỏ từ trời đêm mịt mù.

Dù từ đằng xa nhìn tới nó trông rất nhỏ, nhưng đấy rõ ràng là một ánh sáng cháy rực. Ánh sáng không lan tới bầu trời, mà ve vẫy chiếc lưỡi của nó dưới bầu trời. Là lửa. Một đám cháy lớn nhất định đã xảy ra đằng ấy.

Ngay tức thì, Chủ Nhân Dantalian khoác lên áo choàng và đứng dậy.

“……Tấn công bằng lửa à? Chúng dùng cả một chiêu bài xưa như quả đất.”

Đại Tướng Farnese đứng dậy bên ngài.

“Nhưng vẫn hiệu nghiệm. Thật vậy. Thay vì lao đầu xông thẳng vào chốn rừng thiêng nước độc, chúng định phóng hỏa toàn bộ để xóa sạch đường phục kích của quân ta.”

“Gây ra một đám cháy lớn đến vậy, chúng nhất định là đã dùng toàn bộ thuốc súng. Bộ đám không quân ma pháp sư không định mang theo bọc thuốc súng khi bay chắc? Tại sao……”

Đại Tướng Farnese nhè nhẹ lắc đầu.

“Nhìn đi, Chúa Tể. Nhìn chúng ta đang ở đâu đi.”

Nếu nhìn quanh.

Chúng ta đang ở trong một biển rừng dương lá rung trắng cao ngất trời.

“Vì trận đánh đang diễn ra dưới những tán cây, đám pháp sư trên trời không có cách nào phân biệt đâu bạn đâu thù. Hơn nữa, bây giờ chẳng phải đang là nửa đêm ạ? Công Chúa Đế Quốc đang nhằm tới một cuộc hỗn chiến. Lũ pháp sư không chỉ không thể tùy tiện thả bọc thuốc xuống khi chúng không biết ai là bạn ai là thù, chúng cũng sẽ không thể hạ cánh cho tử tế vì sợ bị cành cây đâm vào. Kể từ giờ trở đi, đám quân niệm phép đã không còn là Không Quân Ma Pháp Sư nữa. Chúng chỉ đơn giản là pháp sư thôi.”

“……”

Hơi thở của chủ nhân lan đến sát mặt đất.

“……Xem ra, toàn bộ công sức miệt mài cắm quân xung quanh để mai phục quân địch đều đổ sông đổ biển. Vì trên chiến trường này không thể dùng thuốc súng, Elizabeth đã tận dụng mọi thứ mà ả có. Ả định biến nơi này thành một chốn hỏa ngục cuồng nộ ư?”

Một tiếng nổ khác vọng tới từ xa.

Không phải, không chỉ có một. Oa. Cứ như thể vụ nổ đầu tiên chỉ là mẫu thử cho một chuỗi vụ nổ vang dội một, hai, ba, bốn, và nhiều lần kế đó ý. Đám lính tráng hoảng hốt khom người xuống đất mà om sòm cả lên.

Bên kia bầu trời đêm, vài dãy đuốc đã dâng trào. Bầu trời tối mực không một ngôi sao sáng tỏa giờ đây bị nhuộm trong một sắc vàng thẫm.

Dưới bầu trời ấy, những binh sĩ dưới trướng Chúa Quỷ Sitri và Chúa Quỷ Zepar chắc hẳn đang com rúm hết mình mẩy. Một cuộc oanh tạc liên hồi. Ngay cả tụi phù thủy chuyên xếp vụ ngắm lửa đứng thứ hai sau ngắm đấm đá như tụi ta đứng đây cũng không thấy hứng thú đến mấy. Với cái đà này, ta chả biết đêm nay liệu mình có tè ra quần không nữa.

 

— ……

— ……, ……!

 

Tiếng tán lá dao động, tiếng cành cây thiêu đốt, và tiếng dã thú gào réo như một đàn chó hòa lẫn lộn ⎯⎯⎯tiếng của một giọng nói yếu ớt, khản đặc. Rốt cuộc, tiếng la hét đến từ đám lính đang chém đang giết bắt đầu ùa về phía chúng ta từ một quãng xa.

Nó tới gần.

 

— ……ch…úng!

 

Và lại tới gần.

 

— ……Giết……!

 

Chúng tới gần và lại tới gần nữa.

Ngay cả tiếng tán cây xào xạc vì gió thổi, ngay cả tiếng cành cây nhẹ nhàng gãy đổ để tỏ rõ sự tồn tại của mình, và ngay cả tiếng bọn dã thú gầm lên như lũ chó khi đang trối chết giấu đi sự tồn tại của chính chúng, tất cả đều bị xóa sạch.

 

— ……giết chúng!

— Tàn sát chúng!

— Giết lũ phản tặc……!

 

Tiếng kim loại chạm kim loại chan chát rõ to, mạng chọi mạng gầm rống rõ dữ, và lửa nuốt lửa thiêu cháy rõ ác, cả thế gian ngập tràn chỉ bằng những thanh âm ấy.

Ừm.

Cái này có ở mức độ chết toi không nhỉ?

Chắc là không. Hẳn, là không phải. Dù nhìn thế thôi đó. Suốt 300 năm qua, chúng ta là những thứ đã lựa ra chỉ những bãi chiến trường bẩn thỉu nhất và lăn lộn trong chúng.

Chúng ta cùng quay đầu và nhìn chủ nhân.

“Chủủủ Nhân ơi?”

“Chúng em thực sự không có đang cho Chủ Nhân lời khuyên này vì chúng em là những người sở hữu huy chương Tứ Diệp và đã trải qua tầm ba bốn Liên Minh Tân Nguyệt đâu ạ, nhưng?”

“Nếu người gộp thập kỷ vào thập kỷ, đi xung trận hết lần này sang lần khác, thì một thứ mang tên ‘trực giác’ sẽ tự nhiên thành hình đó.”

“Tất nhiên, dù bọn em gọi đây là trực giác của mình, có lẽ đã có rất nhiều lần chúng em đúng, nhưng cũng có một vài lần chúng em sai. Vả lại, khi chúng em sai, em không thể nói là chưa từng có lần nào chúng em sai trầm trọng đến nỗi thân thể của chúng em rền rỉ nặng nề đâu?”

“Nếu.”

“Điều đó không được xử lý sớm.”

Ta gật đầu. Trên cương vị là phù thủy đầu lĩnh đại diện cho Chị Em Phù Thủy Berbere, đội trưởng phụ trách đội cận vệ, và một trong mười phù thủy sở hữu một huy chương Tứ Diệp.

“Chúng ta có lẽ sẽ gặp phải một tình huống cực kỳ khốn nạn đấy ạ.”

Ta khuyên chủ nhân chúng ta.

Trong một giọng điệu gấp gáp hơn bình thường.

“Đây, là một hành động được cố ý tiến hành để vấy bẩn chiến trường. Cũng không chỉ có một hai thứ bẩn thỉu ở đây đâu ạ. Thứ nhất, cuộc phục kích của chúng ta đã thất bại. Thứ hai, đây là một cuộc đột kích ban đêm. Thứ ba, địa hình là một khu rừng. Thứ tư, đánh trận trên không là điều không thể. Thứ năm, dù đã tạo ra cảnh hỗn chiến này, đại tướng phe địch vẫn đang hừng hực khí thế tin rằng mình có thể thắng trận và ả cũng đang dẫn dắt quân địch khi biết rõ rằng mục tiêu của ả không chỉ là viễn mộng. Chủ Nhân à.”

“Tiếp đi.”

“Chúng em, toàn thể đội Cận Vệ Hoàng Gia, đề nghị toàn quân ta rút lui.”

Ta cúi đầu mình và những phù thủy khác cúi đầu theo.

“Chủ Nhân, người nắm trong tay một lực lượng mang ưu thế trên không siêu việt được biết đến là Cận Vệ Hoàng Gia của người, nhưng họ lại thành ra vô dụng trên chiến trường hiện tại. Dù là Sitri hay Zepar, Chủ Nhân, người phải rút lui và thoát khỏi khu rừng khi đồng minh đang ở tiền tuyến và đáy bùn lầy cùng kẻ thù. Tuy chỗ này nhất định sẽ rất bừa bộn, chúng ta chí ít cũng có thể còn cơ hội nếu ta dựng một thành lũy và chỉnh đốn trận hình.”

“Những kẻ chết trên tiền tuyến là đồng minh phe ta, những kẻ chết trong lửa đỏ cũng là đồng minh phe ta.”

“Nếu giờ chúng ta ruồng bỏ họ, chúng ta có thể cứu họ sau nửa ngày, Nếu quân đồng minh tháo chạy, thì không phải họ sẽ tự khắc chạy về tuyến hậu ạ? Nếu Chủ Nhân dựng một thành lũy phía sau và giương cao cờ hiệu, thì không phải họ sẽ chạy tới chúng ta ạ? Đây là lợi thế đầu tiên của những đề xuất do chúng em đưa ra.”

Những phù thủy khác lần lượt mở miệng.

“Lợi thế thứ hai là khi chuyện này xảy ra, địch quân sẽ sử dụng hết thuốc súng. Còn về phần phe ta, chúng ta vẫn đang ở đỉnh phong. Cho dù chúng ta không thể tạo ra một thành lũy chỉnh tề, thì đã có ông trời về phe quân ta. Màn đêm tới lúc ấy sẽ hoàn toàn buông xuống, nên vắn tắt lại, đấy sẽ là thế giới của phù thủy. Ừ. Mình mới đây có lý quá chừng.”

“Lợi thế thứ hai là đại tướng đương quyền của Chủ Nhân sẽ có thể giao đấu với địch trên địa hình quen thuộc. Đại Tướng, ngài chưa bao giờ trải nghiệm một cuộc hỗn chiến chân chính nào đúng không? Tôi đang nói đến một cuộc đấm đá dưới bùn thật sự ấy. Thực lực đến mấy cũng vô nghĩa, nên không một ai biết được kết quả sẽ ra sao. Chúng ta không thể chiến đấu trong một nơi mịt mù như vầy được. Hãy rút lui thôi ạ.”

“Xì xào xì xào.”

Euryale ngẩng đầu dậy. Con bé tóc xanh lam xếp thứ nhì sau ta trong khoản kinh nghiệm chinh chiến tự nãy giờ cứ áp tay xuống đất suốt cuộc hội thoại của bọn ta.

“Có tiếng. Tiếng vó ngựa. Rất nhiều tiếng vó ngựa…… Nhiều lắm. Ta không biết hướng nào. Tiếng động làm mặt đất đủ lay chuyển để lan tới tận đây……”

“Khốn kiếp.”

Tình cảnh của phe ta khiến cho ta tự khắc chửi thề.

“Em xin thêm vào một nhân tố vì sao chiến trường này bẩn thỉu. Sáu, địch quân chắc chắn là có cả đống kỵ binh. Nếu người nghĩ chọi bọn kỵ binh trên một mảnh đất bằng là chuyện phiền phức, thì chọi bọn kỵ binh trong một cánh rừng là chuyện phiền con mẹ nó phức luôn cơ. Ai mà biết được chúng sẽ chui ra từ chỗ nào chứ.”

“Cho nên, vì sáu vấn đề kể trên, chúng em xin người hãy rút quân.”

“Và với ba lợi thế kể trên, người hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trận đánh tiếp theo đi ạ, Chủ Nhân.”

Chủ nhân im lặng.

Đám lửa bốc cháy càng mãnh liệt qua từng phút trầm mặc của chủ nhân, và tiếng thét thi thoảng lại bộc phát ồn hơn. Trong trận đánh, thời gian là chốc lát và một khắc liên tục. Nếu ta không thể đưa ra quyết định đúng đắn mỗi lần sự liên tục ấy ập đến, thì ta sẽ mất mạng.

Phải.

Chúng ta tin mình đã đưa ra một lời khuyên thích đáng với một băng lính đánh thuê vẫn còn sống sót sau 300 năm ròng rã.

Chúng ta có lẽ không phải là đang tự phụ đâu.

“……”

Chủ Nhân Dantalian ngoảnh mặt nhìn Đại Tướng Farnese. Lúc chúng ta đang thu thập diễn tiến của trận đánh và bẩm báo lại càng nhanh càng tốt, đại tướng đương quyền tóc vàng hoe vẫn đưa một ánh mắt vô cảm về bên kia khu rừng. Cô gái này, không, đại tướng này cũng là một chủng vật quái đản.

Cơn nóng của đám cháy vẫn chưa lan tới khu vực đóng quân của ta, nhưng trên chiếc má đại tướng đã sẵn đổ xuống vài giọt mồ hôi. Nếu ta nhớ không lầm, từng một lần ta đã nghe chuyện đại tướng có một thể tạng càng nghĩ ngợi bao nhiêu càng đổ nhiều mồ hôi bấy nhiêu.

Chủ nhân nói.

“Farnese. Em là người lo việc chiến sự của ta.”

“Tiểu nữ biết, thưa Chúa Tể.”

“Em muốn làm gì?”

“Công Chúa Đế Quốc xứ Habsburg nhất định đã đến gần.”

Nè, con bé đó vừa trả lời một câu chả liên quan gì sất.

“Chiến trường càng chao đảo, binh sĩ càng sợ phải bước chân vào đó. Nếu chiến trường hiện tại là một bãi đầm lầy, thì không một ai dám lao đầu vào nó. Song, vì đám cháy đã dâng và địch quân đã đến, đích thị đã xuất hiện một vị anh hùng dẫn dắt binh mã bằng cách bước chân vào bãi lầy trước tất thảy lính tráng. Tiểu nữ dám chắc đó chính là Công Chúa Đế Quốc.”

Đại Tướng Farnese cuối cùng cũng quay đầu nhìn chủ nhân.

“Tiểu nữ sẽ ra trận và trở về sau khi đã lấy mạng Công Chúa Đế Quốc.”

Con điên này.

Có nhiều ơi là nhiều người điên trong đám thuộc hạ phò tá chủ nhân, nhưng trong đám đó, Đại Tướng Đương Quyền đặc biệt mất trí. Chỉ cần nhìn tác phong đối đãi đặc biệt của ngài dành cho con bé siêu thần kinh này là biết, chủ nhân chúng ta cũng điên kinh khủng. Bởi vì,

“Được thôi. Cứ làm điều em muốn.”

Ngài ấy nói thế và gật đầu.

Cùng một lúc, các phù thủy chúng ai nấy đều bộc lộ ra một sắc mặt trông như thể chúng ta vừa nhai phải phân chó. Nếu ngươi tò mò vì sao chúng ta biết gương mặt của một người ăn phân chó nhìn như thế nào, thì…… Ờ. Mà. Gì? Ngươi có ý kiến gì hả? Ngươi kỳ vọng cái gì từ đám người tổ chức tiệc trà bằng nước bùn hả?

“Lời khuyên đưa ra bởi đội cận vệ của chúng ta cũng không phải là không có lý. Đây đáng được đề cao là một việc sáng suốt phải làm.”

Vậy tức là cô ả đã nghĩ ra việc sáng suốt nhất để làm. Thật ngạo mạn.

“Thế nên, Chúa Tể, người hãy dẫn bộ binh về phía sau và dựng một thành lũy. Nếu gặp một đồng minh bại trận, thì Đức Chúa Tể sẽ phải rộng mở vòng tay chào đón họ.

……Hảảả?

“Tiểu nữ sẽ lấy mỗi kỵ binh để tấn công Công Chúa Đế Quốc. À phải rồi. Điều này là tất yếu, nhưng đội Cận Vệ Hoàng Gia của Chúa Tể cũng sẽ đi cùng tiểu nữ ạ.”

……Con điên này?

“Vì tiểu nữ đây sẽ mang thắng lợi trở về trước buổi rạng đông. Chúa Tể, xin người hãy chuẩn bị sẵn một bữa ăn ngon lành ạ. Bởi xưa nay, không phải những vị tướng đã từng nói câu có thực mới vực được đạo sao?”

Chúng ta cùng ngoảnh đầu nhìn chủ nhân.

Với một ánh mắt cầu xin người hãy phớt lờ con đại tướng thần kinh này. Nài nỉ van xin.

Và rồi, chủ nhân cười một nụ cười hiền từ đến nỗi ngài trông y hệt một vị thánh giáng thế cứu độ chúng sanh.

“Đi đường bình an nhé.”

Ể?

Hả?

Tại saaao……

Ểểểểể……

Éééééc……

Khôngkhôngkhông.

 

Mẹ kiếp?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúa Quỷ Danh Dự, Hạng 5, Marbas
Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 14
Polles, Gần Rừng Vistula 

 

“……Đức Ngài. Chúng ta không nên giúp họ ạ?”

Những Chúa Quỷ dưới trướng ta nhìn ta với vẻ âu lo. Chúng ta hiện đang ở vùng lân cận rừng Vistula. Một biển rừng tăm tối. Giữ một cự ly kha khá giữa quân ta và cánh rừng, chúng ta đưa mắt nhìn những cột hỏa diễm dâng trào lên tận trời đêm.

Barbatos và Paimon đã chọn nước đi xấu nhất. Chúng đã phớt lờ lời khuyên bảo do chúng ta, Phe Trung Lập, cho chúng và bán mạng lao đầu về dãy Hắc Sơn. Đến một lời tạ lỗi hay giải thích cũng không…… giờ đây, chúng ta chỉ còn cách đối địch với chúng.

Để truy đuổi đoàn quân Liên Minh Tân Nguyệt khi thời điểm tới, ta đã tập trung toàn quân và đem họ tới gần Liên Minh Tân Nguyệt. Tuy nhiên, không một ai có thể ngờ được tình hình hiện tại. Thập Tự Quân đã truy sát Liên Minh Tân Nguyệt và cắn vào đuôi chúng, làm nổ ra một trận chiến.

“Đức Ngài Marbas, xin ngài ban lệnh.”

Những Chúa Quỷ quay về phía ta. Họ trông như đang gấp gáp chờ lệnh ta. Thật không thể chịu nổi. Một bên, có Liên Minh Tân Nguyệt đã phản bội tộc ta, còn một bên, có đám Thập Tự Quân trước giờ đã luôn là kẻ thù không đội trời chung của tộc ta……

Bên nào chiếm ưu thế cũng không ổn. Thành thử, chúng ta không thể tấn công hay yểm hộ cả hai. Một trận đánh dưới bùn à? Chúng ta chỉ còn cách yên vị chờ đợi kết quả thôi ư……?

“Chúng ta sẽ không tham chiến.”

“Ngài Marbas!”

“Đây là vương lệnh. Toàn quân chờ lệnh cho tới khi chúng đã đấu đá xong. Nếu có đám nào thoát ra khỏi khu rừng, hãy đuổi theo và tóm chúng bất kể chúng thuộc Liên Minh Tân Nguyệt hay Thập Tự Quân.”

Một khi trận đánh kết thúc, cả Liên Minh Tân Nguyệt và Thập Tự Quân đều sẽ sức tàn lực kiệt. Nếu chúng ta dẫn quân vào lúc đó và khống chế hai đoàn quân, dù không rõ liệu chúng ta có thể ném một hòn đá trúng hai con chim không. Vô luận thế nào, đây là một vấn đề phải đợi trận chiến kết thúc mới có thể đem bàn cãi. Hiện giờ, không còn câu trả lời chính xác nào khác ngoài việc đứng đây và chờ đợi.

“Nhưng, làm sao chúng ta có thể khoanh tay đứng nhìn tộc ta chết dần chết mòn……?”

“Không phải chúng đã giết đồng bào tộc chúng sao?”

“……”

“Nể tình ngươi cầu xin nên ta đã cho chúng một ngày vắng mặt, nhưng Barbatos và Paimon đã làm gì với ngày đó? Chúng không hề tạ tội. Chúng còn không lý giải hành vi của mình. Chúng bận bịu phớt lờ chúng ta và tiến hành cuộc rút quân của chúng. Ngươi vẫn không chịu hiểu sao?”

“……”

“Chúng không còn là đồng minh phe ta nữa.”

Vầng cổ nguyệt của Liên Minh Tân Nguyệt cuối cùng đã rơi vào cảnh rạn nứt. Ta lao tâm khổ tứ suốt mấy trăm năm qua cốt là để giúp Phe Đồng Bằng và Phe Núi Non hòa giải, thế nhưng, thời khắc hai bên chung tay hiệp lực, chúng ta lại là phe bị khai trừ. Đây là một nghịch lý, hay một hậu quả chính sự hiển nhiên? Thật cay đắng làm sao……

“Đức Ngài, đằng kia.”

Một người trong quân ta chỉ tay về lối ra của khu rừng. Một nhóm binh sĩ đang giữ hàng ngũ tiến ra khỏi cánh rừng. Chúng đang tẩu thoát khỏi chốn địa ngục ấy. Tuy chúng ta không rõ chúng thuộc phe nào, nhìn cái cách chúng vẫy cờ rút lui trong đêm tối, dường như chúng không chỉ là một đám quân ô hợp vừa thua một trận nhục nhã.

“Ừm. Trước mắt, chúng ta sẽ bắt chúng.”

“……Vậy ổn thật không ạ? Đồng minh. Không, bọn họ có thể là một toán quân từng là đồng minh phe ta.”

“Không quan trọng. Ta sẽ không ra lệnh lần thứ hai.”

Những thuộc hạ của ta tuân lệnh và dẫn quân. Những chiến mã quân ta nhẹ bước xông lên và ngay lập tức bao vây mục tiêu một cách dễ dàng.

Toán quân rút lui, phe nào không rõ, bắt đầu nói chuyện ồn ào khi thấy chúng ta. Chúng ước tính khoảng một ngàn người. Và dù đang rút lui, chúng vẫn giữ thế phòng ngự bằng giáo và chĩa binh khí vào chúng ta. Một cuộc rút lui có lề lối. Rất tốt.

Ta cưỡi ngựa tới trước và tiến gần chúng. Một khi chúng lọt vào phạm vi đuốc rọi của chúng ta, ta nhận ra chúng là đội quân ma tộc chứ không phải nhân tộc. Chúng nhìn tàn tạ. Chưa kể chuyện chúng nhấm nhem bùn đất, có những tên bị bỏng, dính đầy máu, và những tên phải nhờ đồng đội đỡ đần vì đã trở thành phế nhân……

Chúng rõ ràng vừa trải qua một trận ác chiến. Chúng cũng ầm lên khi nhận ra chúng ta cũng không phải là nhân loại. Dường như chúng đang cảm thấy khó hiểu. Ta hắng giọng và hét lớn.

“Ta là Marbas Danh Dự! Nếu có một thống lĩnh chỉ huy các ngươi, thì mau bước ra để ta còn chất vấn!”

Đám binh sĩ bắt đầu bàn tán ồn ào.

Trong đám đó, có cả vài tên cẩn trọng chỉ về phía ta và rì rầm với đồng đội. Thật đấy, hồi trước ta từng thấy ngài ấy từ xa, đó thật sự là Đức Ngài Marbas.

Một lúc sau.

Một quân vương thân hình tráng kiện bước qua đám lính và tiến về trước. Ta ngay lập tức nhận ra khuôn mặt hắn. Một người đàn ông bên ngoài nhìn có vẻ đang ở nửa sau độ tuổi trung niên và mang một chòm râu trắng cắt tỉa gọn gàng. Kẻ thân tín được Barbatos gọi là ‘cánh tay trái của ta’. Hạng 16 Chúa Quỷ Zepar.

“Bề tôi xin được diện kiến đấng quân vương đáng kính của Liên Minh Tân Nguyệt. Bệ Hạ Marbas, ngọn gió nào đưa một nhân vật quyền quý như Bệ Hạ tới một nơi như thế này……?”

Cả Zepar trông cũng tiều tụy vì cũng đã phải trải qua trận ác chiến như binh sĩ của hắn. Nỗi hoang mang hiện trên gương mặt hắn trong phút chốc khi hắn thấy ta đã quá đỗi hiển nhiên. Zepar là một tướng quân kỳ cựu, song, hắn chắc hẳn đã không tài nào ngờ rằng mình sẽ chạm trán với ta tại đây.

“Bề trên của ngươi không phải là đang rút quân sau khi đã ngược đãi ta à? Trong lòng thấy thất vọng, nên ta đã dẫn quân theo chân Barbatos đến đây. Ở tuổi này rồi mà ta còn nhắm mắt nhắm mũi bám đuôi một con đàn bà. Thật thảm hại.”

“……”

“Vậy ngươi tính sao đây? Ngươi sẽ quyết một trận tử chiến với ta vì bề trên? Hay ngươi sẽ ngoan ngoãn chịu hàng?”

Zia cau mày trước khi thở dài một hơi.

“……Không gì ngu xuẩn hơn việc đối đầu với Bệ Hạ Marbas giữa một cuộc rút quân. Chúng tôi sẽ đầu hàng. Xin ngài ban ân điển cho.”

“Một quyết định khôn ngoan. Ta sẽ kính cẩn tùy tục mà đối đãi các ngươi.”

Ta lệnh một nô bộc đem chút rượu đến cho Zepar. Bởi hắn vừa thoát khỏi chiến trường bao trùm hỏa diễm, hắn hẳn là đang khát khô cổ họng. Zepar lễ phép cúi đầu để tỏ lòng thành kính và nốc cạn cốc sừng ngay tức thì.

“Vậy, tình hình chiến trận thế nào?”

“……Chúng tôi bị phục kích, nên chúng tôi không có thời gian để thám thính trận đánh.”

Zepar trả lời bằng một giọng khe khẽ. Hắn được phép nói chừng nào? Cái gì phải được giữ bí mật? Cẩn trọng quanh co xung quanh những ranh giới ấy, lão bại tướng nói tiếp.

“Chúng tôi nghe một tiếng nổ từ xa và không lâu sau một vụ nổ bộc phát ngay trên đầu quân tôi. Tuy chỉ có một nhóm nhỏ bị thương tích do vụ nổ, cảnh hỗn loạn lại hóa nặng nề. Đám cháy lan nhanh hơn chúng tôi dự kiến, nên chúng tôi không thể xoa dịu lính tráng. Địch quân chắc chắn là đã nhằm vào cảnh chao đảo của quân tôi.”

“Ngươi là thống lĩnh?”

Zepar lắc đầu.

“Không, bề tôi không phải. Sitri là người nắm giữ vị trí đó.”

Thật vậy.

Nếu Zepar là tay chân của Barbatos, thì Sitri là tay chân của Paimon. Không, chỉ gọi ả ta là tay chân vẫn chưa đủ. Ả chiến binh được tín nhiệm nhất và ả thê thiếp được sủng ái nhất……

Hai Chúa Quỷ cử hai thân cận của mình đi dẹp trừ rắc rối đằng sau chúng. Và chúng đã thất bại. Nói chính xác hơn, chúng hiện đang đứng trên bờ vực thất bại.

“Chúng tôi đã khẩn trương cố gắng hợp quân với Sitri, nhưng chúng tôi buộc phải từ bỏ vì độ lớn của đám cháy. Bởi các toán quân của tôi đang nằm mai phục sau khi bị chia tách thành nhiều nhóm nhỏ, chúng tôi không cách nào bắt liên lạc với Sitri đang chỉ đạo quân mình.

Có một sự cay đắng thấm đẫm giọng Zepar. Ta gật đầu. Khi một tướng quân bẩm báo lại trận bại của mình, thì một cảm giác tồi tệ đâm sâu vào trái tim hắn âu cũng là lẽ đương nhiên. Nhất là những tướng quân trước giờ đã luôn hết lòng chinh chiến và thực thi sứ mệnh của mình.

“Đây là toàn bộ quân ngươi sao? Ngươi rút quân vẫn chưa mất sức lực, nhẽ ra phải còn hơn thế này sống sót rồi chứ. Số binh lực còn lại của ngươi đi đâu cả rồi?”

Zepar không trả lời. Hắn chỉ nhìn về phía này và lắc đầu nhè nhẹ. Vậy có nghĩa hắn định không kể cho ta biết chút thông tin này. Bởi vì từ lâu, hắn đã luôn là một người đàn ông cương trực.

“Địch quân có bao nhiêu binh lực?”

“……”

Zepar ngậm miệng một hồi trước câu hỏi của ta.

“……Tôi không chắc.”

“Ngươi không chắc?”

“Căn bản, đây là một trận đánh nổ ra hết sức đường đột. Tôi chỉ tìm hiểu được địch quân liên quan đến quốc gia nào vì cờ hiệu của chúng được đám cháy rọi lên trong thoáng chốc. Sardinia, Castile, Francia, Batavia…… Từ đó cho thấy, hầu như mọi quốc gia nhân tộc đều đang hợp sức truy lùng quân ta. Một đoàn quân đông đảo.”

“……”

“Trên hết…… những kẻ xông vào quân tôi không phải là nhân loại. Mà chính là tộc chúng ta.”

Hắn đang nói gì vậy?

Ta nhíu mày.

“Ta không hiểu. Giải thích đi.”

“……Tôi đang nói đến những lính tráng thuộc về bảy Chúa Quỷ bị thanh trừng. Thưa Bệ Hạ, lũ nhân loại đã đặt đám lính ấy ở phía trước và xông vào khu rừng.”

“……”

Xung quanh chúng ta im bặt.

Trước khi ta kịp nhận ra, đám cháy đã lan đến góc rừng và thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi. Những cái cây gãy và rền rĩ  lúc đổ xuống. Thanh âm của những con thú mất nhà khóc than trong nỗi thống khổ kéo dài một lúc lâu trước khi ngừng lại.

Zepar chậm rãi nói.

“Lũ nhân loại đã dùng tù binh của chúng làm lính thí mạng. Chúng nhất định đã hăm dọa họ bằng mũi giáo và đẩy họ vào khu rừng. Vì sự xuất hiện bất thình lình của tộc ta, chúng tôi đã không thể điềm tĩnh tấn công họ.”

Aaa.

Ta oán than. Ra là vậy sao? Ra đây là cái giá cho việc thanh trừng đồng bào chúng ta sao? Barbatos, Paimon, hai người các cô đã tới lúc phải nhận quả báo cho những tội lỗi do các cô gây ra rồi.

“Zepar. Xem ra ngươi đã cho ta một bản tường trình giả mạo.”

“……”

“Phe địch không hề phóng hỏa thuốc súng của chúng trước. Ta cam đoan chuyện này diễn ra sau cùng. Điều đầu tiên phe địch đã làm là đẩy đồng bào tộc ta vào trong rừng sâu. Sau đó, khi các ngươi nằm rình mai phục, các ngươi đã lầm tưởng đám người đang tiếp cận là kẻ thù, nên các ngươi đã phục kích họ. Cuộc phục kích của các ngươi không hề thất bại. Trái lại, các ngươi đã thành công và giết hại chính đồng bào ta!”

“……”

“Một trận đánh đã nổ ra. Một cảnh hỗn loạn đã xảy tới. Khi các ngươi còn đang hoảng hốt vì sự loạn, lửa bắt đầu trút xuống từ trên trời. Ngươi vẫn chưa hiểu sao? Vì cảnh náo loạn mà các ngươi gây ra lúc chém giết đồng bào ta, các ngươi đã báo cho kẻ thù biết vị trí của các ngươi. Lũ nhân loại nghe thấy tiếng các ngươi đánh nhau và tiến hành oanh tạc ngay những chỗ đó. Ta nói có sai không?! Ngươi, nếu ngươi định trả lời, thì làm ngay cho ta!”

Đôi vai Zepar run lẩy bẩy.

Cánh rừng dương lá rung trắng rộng bạt ngàn. Nếu Liên Minh Tân Nguyệt dàn trải quân binh và bắt họ chờ mai phục khắp rừng, thì lẽ nào đám nhân loại có thứ gì đó như mắt thần Apollo để định vị được những chỗ đó chăng? Chúng định vị chính xác những chỗ đó và cho oanh tạc chỉ những chỗ đó đều là nhờ may mắn thôi sao?

Không. Dĩ nhiên không. Lũ nhân loại vốn dĩ không biết vị trí các ổ phục kích. Thế nên, chúng đã quẳng nhiều nhóm ma nhân vào cánh rừng làm bù nhìn thế mạng.

Dưới màn đêm, Zepar và Sitri đã tưởng đồng bào ta là quân nhân loại và tập kích họ. Chúng phục kích họ. Chúng bắn vô vàn mưa tiễn và giết họ. Chúng chắc hẳn đã nhận ra sau đó rằng chúng đã bắn chết chính tộc ta, nhưng đã quá muộn mất rồi……

Lúc trận đánh nổ ra, hỗn loạn liền theo sau. Một khi lũ nhân loại tìm ra vị trí ổ phục kích, chúng đã phái không quân pháp sư phe chúng thả lửa tại những chỗ ấy không chút do dự. Vụ nổ, tiếng nổ, lửa đỏ,……

“Đó.”

Ta nghiến răng trong cơn phẫn nộ. Ta chộp lấy má Zepar và quay đầu hắn. Ta bắt hắn phải nhìn vào khu rừng Vistula. Một chốn hỏa ngục cuồng nộ đang ở trước mắt chúng ta. Một địa ngục đang thiêu đốt và nuốt chửng tộc ta.

“Đó, không phải là địa ngục do nhân loại tạo ra. Các ngươi. Đó là một địa ngục do chính Phe Núi Non và Phe Đồng Bằng các ngươi tạo ra! Nhìn xem! Còn không mau giương mắt mà xem?!”

“……”

“Ngươi bảo là ngươi không chắc địch quân có bao nhiêu binh mã? Đương nhiên rồi. Bởi những con người mà các ngươi đã phục kích và bắn chết không phải là kẻ thù mà là đồng bào chúng ta! Đồ phế vật đáng bị đuổi cổ khỏi chốn âm ty trước lời nguyền của thần Hades…….!”

Ta không còn kiềm chế được cơn giận dữ và đẩy Zepar ra. Chiếc cốc sừng rơi xuống và lăn lóc dưới đất. Zepar chỉ gầm mặt không đáp lại gì. Hắn biết danh dự là gì không? Hắn giết chính tộc mình vì hắn biết danh dự là gì sao? Đó là danh dự cỏn con của ngươi hả? Ta phỉ nhổ.

“Đó là cái gì, thanh trừng hả? Một cuộc thanh trừng để bài trừ nội phản hả? Hoàn hảo lắm. Các ngươi làm tốt lắm. Bởi vì giờ đây đã đến lượt các ngươi là những kẻ bị bài trừ rồi, nhân quả báo ứng. Những vị thần trên trời cao sẽ hỏi tội tất cả các ngươi.”

“……”

“Oi! Trói tên bại tướng này và chất hắn lên xe chở cho ta. Tước hết vũ khí của đám quân dưới trướng hắn và coi chúng là tù binh. Rồi một ngày, ta nhất định sẽ hỏi Barbatos xem liệu ta nên tính sổ ra làm sao với những tên phản đồ ấy.”

Các tướng sĩ lôi Zepar đi. Dù đang bị lôi đi, tên bại tướng vẫn không nói nửa lời. Khi thủ lĩnh đã bị bắt, những binh sĩ còn lại cũng quỳ gối xuống và chịu trói không chút kháng cự.

Ta ngắm nhìn cánh rừng Vistula với quả tim vẫn còn hun nóng lồng ngực. Những tưởng thanh âm đồng bào chúng ta bị thiêu sống tới chết, tiếng rền rĩ của đồng bào ta chém giết chính đồng bào ta đang tuôn trào.

Ôôi. Nơi này còn có thể là gì ngoài một chốn hỏa ngục cuồng bạo? Barbatos, Paimon, các người đã đẩy cả ma tộc xuống cõi địa ngục…… Giờ các người còn mặt mũi nào để sám hối đây……?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kẻ Sát Hại Máu Mủ, Công Chúa Đế Quốc, Elizabeth von Habsburg
Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 14
Polles, Rừng Vistula 

 

Buổi đêm trở nên hoàn toàn khô kiệt. Tựa như nhiệt độ phần nào nương lại trong tim ta dù một người đã rời khỏi, cơn nóng nương lại chỗ ánh lửa từng cháy rực. Lớp lớp tro trắng nát vụn dưới chân ta và màn đêm vang lên tiếng rột roạt.

“……Một cảnh tượng đẹp mắt.”

Đại Hiệp Sĩ xứ Teuton sửng sốt thốt lên. Ông ta bước qua những đống tro tàn và ngồi cạnh ta.

“Tôi từng lấy làm lạ không biết tại vì sao Công Chúa Điện Hạ lại cất công lôi đám ma tộc bẩn thỉu ấy đến đây, nhưng…… Thật sự, giờ tôi đã hiểu. Giờ tôi đã hiểu ra rằng lần Điện Hạ giải cứu Thập Tự Quân vào trận đánh trước, đó không chỉ là một điềm may nhất thời.”

“Ta chẳng qua là đang lấy lửa trị lửa thôi.”

Ta lặng ngắm cánh rừng đang cháy. Mỗi giây trôi qua, những hàng cây dương lá rung trắng càng cháy đen hơn, và khi đã cháy trụi, chúng gãy làm đôi và chết đi.

Đại Hiệp Sĩ phủi chút bụt dính trên miếng giáp ngực mà lẩm bẩm.

“Nếu một cuộc hỗn chiến diễn ra trong khu rừng theo đúng ý quân địch muốn, thì chúng ta chắc đã bị chặn đứng. Quân chủ lực của phe địch chắc đã băng qua dãy Hắc Sơn trong thời gian ấy, và quân ta rất có thể đã phải chạy loanh quanh như chó đuổi gà. Thay vì hành động như kế hoạch của chúng, quân ta lại xóa sổ chúng chỉ trong một đêm oanh tạc bằng lửa, hờ……”

Đại Hiệp Sĩ than van. Giọng ông ta nghe thoáng chút đùa cợt. Ngôn ngữ xứ Teuton và Habsburg có chung một cội nguồn, nhưng ngữ điệu và câu từ thì khác biệt.

“Coi bộ số lượng những điều tôi phải bẩm báo khi trở về với Bệ Hạ đã tăng lên rồi. Sự thật rằng người kế vị đế vương là một con quái vật và rằng chúng ta phải tránh đối mặt với cô ả trên chiến trường bằng mọi giá. Trời. Tôi cứ ngỡ sau khi bá tước von Rosenberg qua đời là chúng tôi sẽ được thả thơi chứ, nhưng nào ai ngờ vẫn còn một bức tường lớn hơn nhiều đang chắn trên biên giới của bọn tôi nữa……”

“Ngươi nghỉ ngơi lâu quá rồi đấy.”

Ta lạnh lùng nói.

“Binh lính phe địch vẫn đang chống cự theo từng toán tản mát đó đây. Cho dù tro lửa nhỏ bé, chúng vẫn là tro lửa. Ngươi không biết chỗ tro lửa ấy là thứ bốc lên thành đám lửa sao? Chúng ta sẽ không giành chiến thắng bằng cách áp đảo phe địch bằng binh lực phe ta, mà bằng cách khuất phục chính thời gian và xông pha tới trước. Thật lòng mà nói, trung tâm lực lượng quân ta mỏng manh hơn ta nghĩ. Nếu ngươi có thời gian nhàn rỗi để mà ngồi chơi nói đùa, thì đi cầm cờ hiệu và xuất quân cho ta.”

“……Mặc dù bề ngoài là một quan chức, đêm nay tôi đã chỉ đạo tới sáu đợt công kích. Bề tôi nghỉ ngơi một lát cũng không được phép sao ạ……?

“Bị chôn dưới mồ là ngươi được nghỉ ngơi vĩnh viễn ngay. Ngươi muốn được chôn không hả?”

“Không, tuyệt đối không. Hiểu rồi. Xin tuân lệnh Điện Hạ. Hààà…… Lần này tôi ra trận với cờ hiệu nước Sardinia nhỉ……?”

Đại Hiệp Sĩ đứng chào và xuất phát.

Thật liều mạng. Một gã đàn ông chuyên phun ra một đống tiếng ồn.

Đại Hiệp Sĩ xứ Teuton cầm lên cờ hiệu của một nhà quý tộc người Sardinia và biến mất hút trong đêm tối. Một nhóm binh sĩ ngoại quốc theo sau vị thủ lĩnh và cũng biến mất hút theo. Nhìn cảnh này, ta lại nghĩ về người đàn ông đang ẩn mình trong bóng tối nọ.

“……”

Dantalian.

Ngươi đã lợi dụng chiến tranh náo loạn và tiến hành một cuộc thanh trừng. Như thế, ngươi chắc hẳn đã định xông vào hậu phương và thống nhất ma giới. Sau khi ma giới đã được thống nhất, chúng sẽ trở nên hùng cường và mạnh mẽ đến độ sẽ ngự trị cả nhân loại như một thế lực tà ác chưa từng thấy. Đây là bậc thềm và nước cờ đầu tiên của ngươi.

Một nước cờ đáng kinh hãi.

Ta cũng đã tận dụng cuộc thanh trừng của ngươi và giải độc cho chính quân ta. Ngươi mải mê lo việc nhà mình nên không thể nắm được cơ hội xuất hiện lúc ta dọn dẹp nhà ta. Mặc dù thứ độc tố do ngươi phát tán bằng đại tướng đương quyền của ngươi sẽ lây lan khắp mọi ngõ ngách trên thế gian, nó sẽ không bao giờ có thể thấm vào đất nước của ta. Ta đã biến thế thượng phong của ngươi thành của ta. Đây là bậc thềm của ta và nước cờ đáp lại của ta.

Dantalian.

Ngươi đã lợi dụng cơ hội xuất hiện lúc ta đang giải độc cho nhà ta và rút lui nội trong một đêm. Ngươi chắc chắn là đã biết rõ rằng ta đang ở tình thế không thể dễ dàng truy đuổi ngươi. Một cuộc thanh trừng lẽ ra phải là một công việc cực kỳ khó nhọc đối với ngươi, nhưng ngươi đơn giản chỉ ruồng bỏ đám lính ngươi đáng nhẽ phải thanh trừng và đổ công việc nặng nhọc ấy lên đầu ta. Ngươi đã nắm lợi thế của ta và đảo nghịch thành lợi thế cho ngươi dùng. Đây là nước mã của ngươi và lời đáp của ngươi.

Ta đã dùng đống gánh nặng ngươi nhượng cho ta, không phải để làm gánh nặng, mà để nung rèn thành một món vũ khí sắc bén. Đám binh sĩ ngươi toan thanh trừng lòng đầy oán hận. Vì chúng suýt nữa bị chính tộc mình hại chết, nỗi căm phẫn của chúng lạnh lẽo. Ngươi có lẽ đã che giấu ổ phục kích trong rừng, nhưng ngươi cảm thấy thế nào khi những ổ phục kích ấy đã ngu xuẩn tập kích chính đồng bào của ngươi? Một lần nữa, ta đã hoán đổi lợi thế của ngươi thành của ta. Đây là nước đi xoay chuyển cục diện của ta.

Dantalian.

Giờ ngươi sẽ làm gì?

Không phải chúng ta đã ở trong một mối quan hệ mà chúng ta vừa tiếp tục đáp trả lẫn nhau vừa gắng gượng biến đây thành một canh bạc sao? Chẳng phải chúng ta đã đánh cược mạng sống và cái chết với nhau sao? Ta tin ngươi sẽ không dám kết thúc dở dang như vậy. Thời gian để đặt cờ đã trôi qua. Ngươi và ta hiện đều đang phải ganh đua bằng mạng sống và cái chết của mình.

Ngươi sẽ trốn chạy? Cũng tốt thôi. Vậy tức là ta sẽ có thêm 1 trận thắng vào chuỗi chiến tích của mình trong ván đấu với ngươi. Ta sẽ không chối từ cơ hội thắng lớn đâu, như vậy cũng không đến nỗi nào.

Dantalian.

Mau mau thiêu cháy ta đi. Ta vẫn không thể thấy bóng ngươi dù rằng ta đã phóng hỏa cả cánh rừng này. Ta phải đốt cả biển rừng bạt ngàn để tìm ra chỗ ẩn nấp của ngươi ư? Ta thật sự phải làm đến vậy ư? Ta tới rồi đây. Elizabeth Atanaxia Evatriae von Habsburg đang ở ngay đây. Không phải ngươi đã hứa sẽ cho ta thấy vẻ đẹp chân chính sao? Ngươi đã quên mảnh đất trơ trọi nơi con chó cái và đực ấy giao cấu rồi sao? Là nói dối? Là nói đùa? Là hứa hão? Là lòng tham của ta? Là tính hám lợi của ta vì đã kỳ vọng thứ gì đó từ ngươi? Ta đã vượt mặt ngươi? Ôôi, nhưng. Ngươi vẫn không chịu tới ư? Ngươi định sẽ không bao giờ tới ư?

Dantalian

Dantalian

Dantali⎯⎯⎯.

“N-Này.”

“……”

“Chúng ta đã tấn công chúng đúng như ngươi yêu cầu, Công Chúa Đế Quốc của đám hậu duệ nhân loại. Chúng ta đã bước chân vào khu rừng đầy hiểm họa và chiến đấu cho đội quân của ngươi. Chúng ta đã xông vào ổ mai phục của chúng ba lần và đánh hạ chốt điểm của chúng hai lần.”

Tiếng ồn.

Ta hờ hững quay về phía tiếng ồn. Tiếng ồn bọc đầy tro đen và trông như một đụn tro. Tiếng ồn cũng có chiếc mõm mà nhân loại không có.

Thật khó chịu.

Ta cho nó một cơ hội.

“Giữ im lặng một chút.”

“C-Chẳng phải ngươi đã hứa với chúng ta rồi à? Ngươi đã hứa là nếu bọn ta làm theo lệnh ngươi, thì ngươi sẽ tha cho riêng mình toán quân của bọn ta. Vì trong nhân tộc đế quốc của ngươi rộng lớn và hưng thịnh là thế, một lời hứa của ngươi hẳn cũng phải to đến nhường vậy chứ.”

Ta tiết lộ chuyện ta đã cho nó một cơ hội.

“Ta đã lệnh cho ngươi im lặng rồi.”

“Nếu giờ ngươi mà thất hứa, thì bọn ta biết sống ở quốc gia nào đây? Đồng bào chúng ta đã ruồng bỏ chúng ta. Chúng ta là đám con dân đã bị ruồng bỏ. Chúng ta xông vào lũ khốn nạn đã ruồng bỏ chúng ta bởi vì ngươi đã cam kết với chúng ta…… Ta đâu dám xin ngươi nhìn chúng ta như những tên nhân loại tộc ngươi. Thú có hang để về và chim có tổ để ngủ. Dù bọn ta không phải là nhân loại, nhưng bọn ta đâu phải là thú? Bọn ta đâu phải là chim? Bọn ta đâu phải là một thứ còn thua cả chim thú? Bọn ta muốn sống. Xin ngươi hứa hãy giữ lời, Công Chúa Đế Quốc. Không, ngươi chẳng phải chính là người đã hứa chúng ta chuyện này sao? Xin ngươi hãy cho phép chúng ta. Nếu ngươi cho phép chúng ta, thì chúng ta sẽ rời đi và……”

“Habsburg đã ban lòng tin cho ngươi một lần.”

“Hả?”

“Rác rưởi.”

Ta đánh mắt sang một tướng sĩ.

Tên tướng sĩ rút gươm và cắt đứt tiếng ồn.

“……, ……”

Một miếng thịt bị đâm trong chốc lát. Miếng thịt bị đâm trong chốc lát ngã bịch xuống đất và không thể đứng dậy nữa. Nó ôm lấy cổ nó.

“……Khụ, khặc……! Hức……!”

Máu đổ xuống từ chiếc cổ của tiếng ồn. Mảnh đất rừng đã biến thành một núi tro tàn nuốt chửng chỗ máu dễ như không. Ta tự hỏi liệu nó đã thấy đất mẹ của thế gian vốn đã sinh ra nó giờ đây đang uống bằng sạch máu tươi của nó không. Tiếng ồn cất một điệu cười giữa cơn rên rỉ.

“……Khụ, ha… Ha, haha…… Á……”

Tiếng ồn cười một hồi lâu. Mặc dù trong thời gian của ta chỉ là chốc lát, vì đây là tiếng nó phát ra trong phút hấp hối, đây quả thực là một tràng cười dài.

Như bị nhiễm sốt rét, tiếng ồn vặn vẹo thân mình vài lần. Một tiếng cười tựa như cơn co giật vặn vẹo. Nó đã chọn để lại một tiếng cười nhạo báng làm giây phút cuối cùng của nó trên cõi đời. Để vứt bỏ và phủ nhận thế gian đã phỉ nhổ nó ra. Một, hai, ba…… bốn lần.

Và nó dừng lại.

Ta ra lệnh.

“Vạn nhất, nếu đám ma nhân chúng ta tống vào có sống sót trở về, thì hãy giả vờ nhận chúng vào rồi giết sạch. Đừng do dự. Chúng không phải tộc ta. Chúng là lũ phế phẩm mà ta không cần trong đất nước của ta.”

“Vâng, Điện Hạ.”

Ta nắm dây cương trên lưng chiến mã và tiến sâu vào khu rừng cháy rụi. Những tướng sĩ của đế quốc theo sau ta. Lính tráng đế quốc tiến quân, tay giương cao ngọn cờ của tất cả các nước.

Giờ là đêm muộn, nên chúng ta không nhìn xa trong khu rừng được. Chúng ta không thể thấy kẻ địch. Tiếng hét của kẻ địch là những thứ duy nhất hòa lẫn vào ngọn lửa dâng lên bầu trời. Mặc dù chúng ta không thể thấy kẻ địch, bởi tiếng hét của chúng nghe rõ vanh vách, chúng ta tiến về phía đó không chút ngần ngại.

 

— Giết lũ phản tặc!

— Giết chúng……!

 

Ma tộc xé xác lẫn nhau ở đó. Tiếng ma tộc bị xé xác và đoạt mạng thật hỗn độn và trào dâng như nước lũ.

Với dòng lũ ấy, những thứ sinh ra trên mặt đất biến mặt đất đã sinh ra chúng thành một bãi lầy nhớp nháp. Vì không có lối thoát khi ta đã rơi vào đó, và không có đường sống nếu ta bị phóng hỏa, đây là một biển lửa. Bởi không một ai có thể bơi ra hay sống sót, đây cũng là một ngôi mộ.

Chúa Quỷ. Một biển lửa đã ngăn cách chúng ta rồi.

Ngươi khi nào sẽ tới? Ngươi tới được đây không?

 

Cả nơi đây?”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nô Lệ Yêu Dấu Của Vua, Chị Em Phù Thủy Berbere, Đội Trưởng Đội Cận Vệ Hoàng Gia, Humbaba
Lịch Đế Quốc: Năm 1506, Tháng 4, Ngày 14
Polles, Rừng Vistula 

 

“Chó! Khốn! Kiếp! Kiếếếếếếếp! Dẹp! Không được! Không làm! Tuyệt đối không được! Có chết ta cũng không làm! Cứ giết ta đi, con điên!  Giết ta đi! Nếu ngươi định tự sát, thì tự đi mà làm, Đức Ngài Đại Tướng Đương Quyền ààààà! Ngươi định tìm đường kiểu nào trong cái khu rừng này hả?!”

“Phù thủy dành cả đời tránh né chuyện bị thiêu sống trên cọc. Số mệnh của phù thủy là bị thiêu tới chết. Vào thời điểm sống chết giao đoạn, ý chí quyết tâm tức khắc nở rộ và ca hát……!”

“Thay vì quyết tâm nở rộ, ta thấy có mà nhảm chó tung hoành ấy.”

Mẹ kiếp.

Có một lý do vì sao tất cả chúng ta đều đang hét to hét tướng thế này. Con, đại tướng điên khùng đây, hiện đang bắt chúng ta phải băng qua khu rừng dương lá rung càng nhanh càng tốt. Ta không biết liệu ngươi đã quên chưa, nhưng ngay bây giờ là ban đêm! Hơn nữa, còn là ban đêm đầy lửa cháy rực cả bốn bề khu rừng! Chúng ta đang cưỡi chổi bay dưới thấp mà tăng tốc qua một nơi như thế này, nên tất nhiên những câu chửi rủa sẽ tự khắc tuôn ra từ miệng.

“Xì xào……! Xì xào……!”

Không. Ngươi không cần phải hét, Euryale à.

Ngươi nói ‘xì xào xì xào’ là sao chứ? Đó đâu còn là xì xào nữa? Cứ đà này, chúng ta sẽ phải xé đôi từ xì xào và định nghĩa lại nó mất. Bộ quả tim ngươi đêm nay bị câu ‘xì xào xì xào’ làm cho cảm nắng rồi à? Bằng cách nào? Vì sao chứ?

“Oa, chết!”

Ta vội vàng rẽ chổi và né cái cây. Trời, nè. Trời ạ.

Ta suýt thì toi đời vì một giây mải tập trung vào trò hề của Euryale. Ta chậm chút nữa là va phải ngọn cây dương lá rung bị lọt khỏi tầm nhìn của mình rồi. Những lời lẽ hờn dỗi phát ra một cách vô cảm từ ngay sau lưng ta.

“……Ngươi không bay cẩn thận hơn được à, Đội Trưởng Đội Cận Vệ? Nếu tiểu nữ mà chết, thì không đời nào đồng minh quân ta thắng trận đánh này đâu. Chú ý hơn nữa xem.”

Phải. Chính là Đại Tướng Đương Quyền Farnese.

Chọn ai không chọn, con điên này lại chọn cưỡi chổi sau lưng ta. Một nhân vật luôn miệng nhắc nhở ta vụ bay thấp của ta mang trọng trách sống còn đến thế nào. Trọng trách gì mà khốn nạn thế không biết.

Hiện tại, Chị Em Phù Thủy Berbere chúng ta đang làm mũi giáo dẫn đường một toán quân. Đại Tướng Farnese cũng đang đi với tụi ta. Toán kỵ binh đang đi theo ngay sau lưng chúng ta. Ta không chắc liệu chúng có đang bắt kịp chúng ta cho ra hồn không nữa…… Ôi, thật tình. Mình đáng lẽ nên hút thêm một phát trước chuyến này rồi.

Đại Tướng Farnese thì thào vào tai ta.

“Đội Trưởng. Sang trái. Nếu sang phải, chúng ta sẽ xuống địa ngục. Thổi tù và làm hiệu cho đội kỵ binh đi.”

“À, rõ.”

Ta lập tức giơ tù và bằng tay phải và thổi vào.

 

— Baaaaa……

 

Rồi ta rẽ chổi về bên trái.

Những phù thủy hộ tống chúng ta cũng rẽ đầu chổi và bay về phía trái khu rừng. Coi bộ chúng vừa tránh cây vừa theo chúng ta cũng giỏi phết. Tiếng vó ngựa theo sau chúng ta.

“Phải.”

Khi Đại Tướng Farnese ra lệnh này, ta lại thổi một cây tù và nghe khác hẳn cây ta thổi khi nãy.

“Xa hơn về bên trái.”

Khi Đại Tướng Farnese ra lệnh này, ta lại thổi cây tù và thứ nhất lâu hơn tí nữa. Phải, hệ thống tín hiệu bọn ta quyết định trước trận đánh có chừng ấy đấy.

Không hề có cờ. Dấu tay cũng không được. Do đám lửa cháy rực xung quanh chúng ta, nên mắt mũi chảy nước chẳng nhìn được gì ráo. Cho dù chúng ta cố mở cặp mắt đẫm nước, tất cả những gì chúng ta có thể thấy là đám cây dương lá rung.

 

— Gôôôôô……

— Baaaaa……

 

Hai tiếng tù và.

Dựa vào mỗi hai tiếng đó, đội Cận Vệ Hoàng Gia và quân kỵ binh của Chủ Nhân Dantalian toàn tốc lực băng qua cánh rừng. Chúng ta cũng đem chiếc tù phát hiệu lệnh tiến công, nhưng ta chả biết thứ này được dùng khi nào và ra sao nữa. Thiệt tình.

“Ngài dựa vào đâu mà tự tin ra lệnh chúng ta sang trái sang phải vậy?! Chúng ta đang đi tới đâu đó, đúng không? Hả? Nèèè? Đức Ngài Đại Tướng Đương Quyềềền? Ta không quan tâm chúng ta đang đi đâu, nhưng ta sẽ rất ư cảm kích nếu không có mồ mả nào ở chỗ đó đó—!”

“Im lặng.”

Đại Tướng Farnese ra lệnh bằng một giọng nhỏ nhẹ. Mặc dù giọng nói của ả thiếu hụt cảm xúc như thường ngày, điểm khác biệt là ta cảm giác như đâu đó trong tận sâu tâm trí ả đang rất bực tức và nó hiện đang trào ra.

“Đội Trưởng. Gạt những thứ khác sang một bên, miệng của ngươi ẩu tả quá. Giọng ngươi quá ồn. Nó không phân định khi nào nó nên và không nên câm lại. Đây là mệnh lệnh của tiểu nữ, hiện giờ là lúc để ngươi im lặng. Ngươi hiểu chứ?”

“Rõõõ. Nếu ngài bảo ta im mồm, thì ta im mồm thôi.”

“……Hàà.”

Rồi Đại Tướng Đương Quyền thở dài một hơi.

Không phải thở dài. Ta có thể thấy một cảm giác nóng ran trên lưng từ hơi thở đang len lỏi vào y phục của ta. Từ nãy đến giờ, Đại Tướng Farnese đã liên tiếp phả ra những hơi thở nóng rực như một cô gái bị sốt cao. Mỗi lần Đại Tướng Farnese thở ra một hơi, lưng ta lại dần ướt đẫm. Oa, cái cảm giác nhớp nháp này……

“Hôô, ưm……”

Thật tình, ta ướt sũng rồi đây này. Tại thời khắc này, cả thân thể của đại tướng đang bám lên người ta nóng ran hệt một quả cầu lửa. Cô ả thật sự đổ mồ hôi không ngớt.

Cho dù cánh rừng xung quanh ta đang cháy, chúng ta vẫn đang bay với vận tốc cao. Sao mà đổ mồ hôi bây giờ được cơ chứ. Mặc vậy, Đại Tướng Farnese vẫn đang đổ mồ hôi nhiều đến nỗi cô ả làm ta cũng ướt theo.

Sốt Tri Thức.

Dường như cô đại tướng sau lưng ta đang gắng gượng chịu đựng một cơn sốt mà Chủ Nhân Dantalian đã đặt tên. Ta thi thoảng có thể cảm thấy đôi vai ả run bần bật trong đau đớn.

“Hàà…… ưm, hàà…… hôô, ưư……”

……Cứ đà này, ai mà biết được liệu chúng ta thành ra phải mang theo một đứa con gái bất tỉnh nhân sự.

Dù sao đi nữa, bọn ta nghe lệnh Đại Tướng Farnese và phóng trái phóng phải băng qua rừng.

Hàng hàng ngọn cây nhanh phóng to thu nhỏ trong tầm nhìn của chúng ta. Thỉnh thoảng, chúng ta lại bay ngang qua những nơi đám cháy chưa lan tới, những nơi đã cháy thành tro, và những nơi bị nhận chìm trong biển lửa. Toàn bộ những quang cảnh ấy nhanh chóng bay vút về sau lưng chúng ta.

“Đức Ngài Đại Tướng Đương Quyền ơi? Giờ chúng ta đi đâu đây?”

“……”

Thay vì một lời đáp, chỉ có hơi thở.

Một tiếng thở càng lúc càng nóng lên.

Hơi thở của cô gái này nhớp nháp như một bãi lầy.

“Đại Tướớớng?”

“……”

“Đức Ngài?”

Khi ta ngoái đầu lại.

⎯⎯⎯ Cô gái đang nhắm nghiền mắt.

 

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel