Tập 5 – Chương 3 : Thử đấu (2)

Ngón tay bị bẻ gãy, bờ môi bị cắn nứt…những vết thương mà Death tự gây ra đã nhanh chóng hồi phục lại.

– Cuối cùng thì mình cũng có thể chiến đấu thật sự.

Death chạy tới, ngay khi khoảng cách giữa hắn và Liss chỉ còn năm mét, thần thái của hắn thay đổi, chỉ riêng khí thế mà hắn tỏa ra cũng đủ để khiến Liss căng thẳng, nếu không phải gần đây cô ấy được rèn luyện tinh thần thì có lẽ đã sợ bỏ chạy thiệt rồi. Death đột nhiên tăng tốc như điện chớp, thanh katana vung ngang hình bán nguyệt, đây chính là chiêuTật Phong Nha.

“Cách dùng kiếm của cậu ta hoàn toàn khác lúc trước rồi!”

Phải miễn cưỡng lắm Liss mới có thể vung trượng đỡ được kiếm kỹ này của Death nhưng dư lực của nó đẩy cô lùi đi ba mươi mét, đến tận chân tường của đấu trường. Cây máu của cô cũng bị sụt giảm một chút.

– Đỡ được chiêu đó thì cũng hay ho đấy.

Liss tạo ra hàng loạt hỏa cầu tấn công, Death cứ xông lên phía trước một cách bình thản. Dù cho hàng trăm hỏa cầu tấn công đồng thời đi chăng nữa, chỉ cần tới gần hắn trong phạm vi năm mét thì sẽ bị hắn vung kiếm dập tắt. Liss gõ trượng xuống đất, những cọc đá nhọn nhanh chóng trồi lên từ mặt đất đâm Death, hắn cũng chỉ vung kiếm cắt đứt chúng.

– Xem ra là cậu không còn buồn ngủ nữa nhỉ?

– Cô tiến bộ rất nhanh, nhanh hơn tôi nghĩ nhiều. Nhưng phải cô cần phải mạnh hơn thế này nữa thì mới đánh nổi tôi.

– Kiêu căng quá đấy.

Liss chuyển từ dạng trượng sang dạng trường kiếm, lưỡi kiếm được bọc trong ngọn lửa đỏ rực. Liss thấy đấu phép với Death thì không ổn rồi nên đành phải đánh cận chiến thôi.

– Cho tôi xem cô tiến bộ tới đâu rồi đi.

– Được thôi!

Liss bật người phóng tới và chủ động tấn công bằng một nhát chém từ trên xuống. Death chỉ nhẹ nhàng giơ kiếm lên chặn chỉ bằng một tay.

– Có vậy thôi đó hả? Lôi Thuật, Hỏa Thuật, Thổ Thuật, giờ chơi Kiếm Thuật? Kiếm Thuật của cô còn kém lắm, không đủ để đấu với tôi đâu. Đáng nhẽ nên kéo dãn khoảng cách rồi dùng phép chứ. Sáp vô đánh cận chiến kiểu này thì chỉ tổ chết nhanh hơn thôi.

Thanh kiếm của Liss bỗng nhiên tỏa ra những tia điện sét dữ dội. Katana của Death bị kiếm của Liss cắt xuyên qua. Death lập tức lùi lại né chiêu, nhát chém rạch một vết nhỏ trên ngực hắn.

“Cô ấy truyền điện sét rung động ở tần số cao vào thanh kiếm để tăng cường độ sắc bén? Tiến bộ nhanh hơn mình tưởng”.

Liss được thế lấn tới, liên tục bám sát tấn công không ngừng. Vì cô biết rằng nếu như chỉ cần hắn được thả lỏng một khắc thôi là có thể ra đòn phản pháo, mà một khi Death phản công thì chắc chắn là mình chịu thiệt lớn. Đến lúc đó, dù cho có thể đánh tiếp thì cũng không thể nào tìm ra được cơ hội tấn công tốt như vầy được.

Thế công của Liss liên tục như nước lũ chảy cuồn cuộn. Từng đòn đâm nhát chém của cô thật chuẩn xác, rõ ràng là khả năng kiếm thuật của cô đã mạnh hơn trước. Dù cho không thể đâm trúng Death một đòn trực diện nhưng cô vẫn khiến cho hắn bị trầy xước, nếu cứ tiếp tục như thế thì dù Liss không ra được chiêu dứt điểm thì cũng sẽ bào máu của Death xuống hơn phân nửa.

“Không chỉ sức mạnh mà đầu óc của cô nàng cũng trở nên ma lanh hơn. Vui đấy”

Nếu như là một học viên nào bất kì cùng cấp A trong Hiden, một khi rơi vào trong trận mưa kiếm này của Liss thì cũng có thể cam chịu bị bào máu tới khi thua cuộc. Nhưng đối thủ của cô là Death, dù hắn đã hạ thấp thực lực đến mức A thì cũng không phải là một kẻ tầm thường, dù cho có trăm tên đồng cấp A xông vào đập hội đồng Death thì vẫn bị hắn đồ sát như thường chứ đừng nói là một người mới tiến vào cấp A như Liss.

Khi Liss tung đòn chém, Death bất ngờ lao lên. Hai ngón trỏ và ngón giữa khép chặt, hướng thẳng vào cổ tay Liss mà đâm tới. Liss bỗng nhiên cảm thấy tay mình bị yếu đi, cầm kiếm cũng khó khăn, động tác vung kiếm đương nhiên cũng bị chậm lại rất nhiều. Chính lúc này Death phá thế công liên tục của Liss rồi đạp cô văng đi.

Chiêu vừa rồi dĩ nhiên không phải là đánh bừa mà là điểm chính xác ngay một huyệt đạo nằm ở cổ tay Liss: huyệt thần môn. Một khi bị điểm trúng sẽ làm giảm sức mạnh. Tuy rằng Death không học cũng chưa luyện quaCầm Nã Thuật (Cầm Nã Thủ)bao giờ, nhưng kiến thức của hắn thì đầy mình, bao gồm cả kiến thức về cơ thể người và các huyệt đạo, cộng thêm khả năng chiến đấu cùng kinh nghiệm trận mạc kinh khủng của hắn thì rất dễ dàng thực hiện mấy chiêu điểm huyệt đơn giản.

Liss chống kiếm xuống đất thở dài tiếc nuối.

– Chết tiệt. Suýt nữa thì thành công rồi.

Death từ tốn giảng giải cho Liss.

– Bào máu liên tục cũng là một chiến thuật hay. Nhưng cũng có điểm dở. Kiếm thuật của cô tuy đã khá hơn nhưng vẫn còn đơn giản quá. Chưa đến một phút là tôi đã có thể “bắt bài” hết đường kiếm để phản công rồi, đáng lẽ là cô nên học thêm vài chiêu dứt điểm, nhanh chóng hạ gục tôi thì tốt rồi. Giờ thì…

Death tạo ra một thanh katana khác và truyền vào đó lôi lực, cũng giống như Liss truyền điện sét vào kiếm mình, có điều là đẳng cấp của Death thì cao hơn hẳn. Liss đưa bàn tay về phía mái tóc vàng che bên mắt trái của mình, có lẽ cô tính làm gì đó, nhưng đột nhiên ngưng lại. Cô lại cầm chặt kiếm bằng cả hai tay và quan sát đối thủ.

Cả hai đồng thời xông lên tấn công, lôi kiếm va chạm vào nhau tạo ra âm thanh chói tai. Sức của Death dễ dàng đánh bật lùi Liss ra xa, nhưng đây chính là điều cô mong chờ để thực hiện kế hoạch phản công của cô. Liss biến trường kiếm thành dạng trượng, vùng đất quanh Death hóa thành bùn lỏng cát lún, ngoài ra còn có trọng lực tăng lên gấp ba cầm chân hắn. Ma Pháp Trận xuất hiện ở trên đầu hắn, chính xác hơn là hai tầng Ma Pháp Trận xếp chồng lên nhau.

Song trọng Ma Pháp Trận: Lôi Hỏa Trùng Kích? Ra là vậy, cô còn có cái hậu chiêu này, hẳn là chuẩn bị từ trước để phòng khi kế “bào máu” thất bại. Lúc nãy là cô mượn lực của tôi để thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của ma thuật.

– Tôi luôn muốn được nhìn thấy cái bản mặt của cậu nếm mùi thua cuộc từ lâu rồi. Nhận lấy đi!

Dù bị rơi vào thế kẹt, nhưng Death vẫn không hề tỏ ra nao núng một chút nào. Nhìn vào Ma Pháp Trận trên đầu hắn phát ra ánh sáng chói lóa, Death mỉm cười phấn khích. Tay trái của hắn tỏa ra năng lượng màu đỏ nóng rực, còn tay phải thì hiện ra tia điện sét dữ dội. Hắn đưa cả hai bàn tay hướng lên trên. Ngay khi Ma Pháp Trận của Liss khai pháo thì Death cũng tung chưởng.

Chiêu thức của cả hai va chạm gây nên vụ nổ lớn và sóng xung kích, đấu trường đều bị hủy hoại hơn một nửa. Ở đấu trường bên kia, Rose và Maris cũng phải ngừng lại một chút mà ngoái đầu xem tình trạng dị thường này.

– Chỉ là luyện đấu mà tung chiêu khủng như vậy. Hai người họ tính giết nhau à?

– Anh Dragon…Chị Liss…

Sau một hồi chấn động, khói bụi mịt mờ từ từ tiêu tán đi. Hai thân ảnh Death và Liss dần hiện ra rõ ràng. Death thì vẫn là giữ cái kiểu cười nhe răng như muốn nuốt sống con mồi trên mặt, trong khi Liss thì đã khụy người thở dốc, sắc mặt xanh xao, tựa hồ như lúc nào cũng có thể bất tỉnh nhân sự.

Death bay tới Liss và nói với giọng điệu giáo huấn, có vẻ còn có một chút khen ngợi trong đó nữa:

– Trọng lực thuật, đất bùn và cát lún. Thi triển ba chiêu cùng một lúc như vậy, dù cho có được 『Thổ Hệ Tinh Thông』thì cũng phải mệt thôi. Hơn nữa lại còn dùng cả 『Lôi Hỏa Trùng Kích』, không kiệt sức mới là lạ. Giờ thì cô chịu thua hay tôi phải đâm cô thêm một cái nữa.

Liss cũng thừa biết là mình chẳng còn hơi sức nào để đánh tiếp nữa, đành phải chấp nhận chịu thua.

 

*****

 

Sau khi trận đấu kết thúc, Liss và Death ngồi nghỉ giải lao, dù sao thì thời gian cho mượn hộp không gian vẫn cho hết.

– Này, Liss. Chiêu vừa rồi, “Lôi Hỏa Trùng Kích” ấy.

– Sao hả? Tôi mới học được cách đây không lâu. Cậu là người ăn chiêu đó đầu tiên đấy.

– Chiêu đó vốn đã mạnh rồi, cô còn dồn hết toàn bộ năng lượng của mình vô hết đòn đó nữa. Nếu người đỡ chiêu không phải là tôi thì không chết thì cũng vô bệnh viện nằm cả tháng luôn. Cô muốn giết tôi à?

– Tôi chỉ là…rất muốn thắng cậu, không biết tự khi nào tôi muốn cạnh tranh với cậu, muốn nhìn cái bản mặt đáng ghét của cậu nếm mùi thất bại, nên tôi mới toàn lực ra tay. Dĩ nhiên là tôi cũng muốn biết mình mạnh tới cỡ nào rồi.

Death nở nụ cười quái gỡ, có lẽ là do hắn tìm được cách khắc chế ảo giác nên mới có tâm tình tốt để mà làm tư vấn tâm lý cho Liss, dù sao thì cũng là nhờ đánh với Liss mà hắn mới ngộ ra được cái “Khổ D*m Đại Pháp” này.

– Trông cô có vẻ…tâm sự đấy, tôi nghĩ là cô nên nói ra đi.

– Từ khi nào mà cậu trở thành nhà tư vấn tâm lý vậy? Lại còn thích tọc mạch như đàn bà.

Death cười lên một cái rồi phản lại Liss một câu:

– Nói trước cho biết nhé, có rất nhiều người vì không có ai chia sẻ tâm sự, tâm trạng trở nên quá bức xúc mà chết bất đắc kì tử đấy.

– Cậu…biết cách chọc tức người khác nhỉ?

– Thôi nào, dù sao thì tôi cũng là đồng đội và bạn cùng phòng mà. Chia sẻ chút đi, tôi cũng có biết bao nhiêu về cô đâu. Biết càng rõ về đồng đội mình thì phối hợp mới càng ăn ý. Cô ngại à? Mà tôi cũng thấy cô có ít bạn quá. Không mấy ai bắt chuyện với cô, mà cô cũng chả bắt chuyện với ai cả. Vậy sao được chứ?

– Cậu thì sao? Trừ tôi, Rose, Maris ra thì cũng có bắt chuyện với ai đâu?

– Tôi khác, tôi không bắt chuyện với người không hợp với tính tôi, con bé Maris thân với tôi nhất thì không nói, mấy người là đồng đội của tôi thì đương nhiên là nên nói chuyện với nhau. Còn cô giống như là ngại giao tiếp hơn. Hay để tôi bắt đầu trước, cô nói là muốn dùng hết sức để đánh bại tôi, thế sao không dùng…con mắt trái nhân tạo che dưới mái tóc của cô?

Lời nói của Death khiến cho Liss bị kích động, cô trừng mắt nhìn hắn một cách giận dữ, giống như hắn chạm phải phiến nghịch lân của cô vậy.

– Làm sao mà…?

– Chỉ là tình cờ nhìn thấy mắt trái của cô vài lần thôi. Với nhãn lực của tôi thì rất dễ dàng để thấy được nó là đồ nhân tạo. Cô luôn che nó dưới mái tóc, tôi cũng chưa từng thấy cô dùng nó bao giờ. Mới nãy thấy cô định vén tóc lên nhưng lại dừng, hơn nữa tay cô lúc đó cũng hơi bị run rẩy. Nên tôi suy diễn rằng con mắt đó có liên quan đến cái gì đó không vui trong quá khứ của cô…

Liss lập tức gắt lên cắt ngang hắn:

– Đừng bao giờ nhắc đến vấn đề này trước mặt tôi nữa!

Death có thể cảm nhận được tâm trạng cực kì khó chịu của Liss nên cũng đành dừng lại, không dám đụng tới vấn đề này nữa.

“Quả nhiên làm cho người khác mở lòng thật không dễ dàng chút nào”. Death nghĩ mà thở dài trong lòng. Hắn đành gác cái vụ “phát triển tình đồng đội” sang một bên.

 

*****

 

Sau khi Maris và Rose kết thúc đấu tập thì cả bốn người đều thoát khỏi chiếc hộp P.D. Death đi trả lại chiếc hộp, còn mấy cô gái thì tách ra đi làm việc riêng. Ở trên khán đài của sân đấu tập, một cô gái đeo mắt kính đang đưa mắt dõi theo Death.

– Quả đúng là thực lực không thể đánh giá qua vẻ ngoài.

Một nữ sinh khác bước lại gần cô và nói:

– Hội trưởng, chiến hội năm nay xuất hiện nhiều cao thủ, chắc chắn sẽ là năm tưng bừng nhất đây. Vị trí đệ nhất cao thủ của chị sẽ rung lắc nhiều lắm đấy.

Nữ hội trưởng Miwa không nói gì cả, lẵng lặng rời đi.

 

*****

 

Ở một phòng nào đó trong kí túc xá. Một thanh niên tóc vàng khá cao đang ngồi trên giường và đọc quyển manga, kế bên hắn còn có một chồng manga cao ba chục cm. Nếu nhìn sơ qua chàng trai này thì cũng có mấy phần phong thái rất giống Death.

Khi lật đến trang truyện cuối cùng, anh than thở đầy tiếc nuối:

– Ôi, sao mà ngắn thế.

Cửa phòng kêu lên một tiếng “kẹtttt”, một thanh niên khác bước vào trong, người này cao to lực lưỡng, gương mặt rất nghiêm trang dù hơi lộ vẻ mệt mỏi, lại có tai hổ trên đầu và đuôi hổ, chỉ nhìn thôi là biết anh ta là thú nhân tộc loài hổ rồi. Gã hổ nhân này nhìn anh chàng nằm kia mà lắc đầu.

– Grand, sắp đến hội chiến rồi kìa, không luyện gì hết à?

– Còn có một tuần, luyện cách mấy cũng chả mạnh lên được, cứ xõa đi Tigre. Bao lâu thì mấy ông tác giả lại cho ra tập mới nữa nhỉ?

Hai người này dĩ nhiên là bạn cùng phòng với nhau. Hổ nhân Tigre, không chỉ là một cao thủ trong hàng ngũ cấp S mà còn là một trong top mười người mạnh nhất học viện, sức mạnh thể chất vốn đã vô cùng mạnh mẽ của hổ nhân tộc được Tigre phát huy đến mức tận cùng. Tuy khả năng công kích bằng phép thuật thì chỉ miễn cưỡng đạt cấp A-, nhưng anh bù lại bằng cách luyện khả năng kháng phép. Nói anh là “xe đua bọc thép” thì cũng không sai đâu.

Tuy nhiên, Grand thì lại khủng bố hơn hẳn so với Tigre nhiều lắm. Anh được mọi người gọi là “Đệ nhị cao thủ”, “người đàn ông gần đẳng cấp siêu việt nhất”. Khi mới được chuyển vào học viện, lúc Grand và Tigre mới gặp nhau lần đầu ngay trong phòng, Tigre đã tỏ rõ thái độ khinh thường và muốn bắt nạt Grand bởi vì trông Grand rất là yếu ớt. Hai người đã đấu tay đôi một trận sau đó, kết quả là Tigre nằm liệt giường hai tuần luôn.

Nhân tiện nói luôn, không phải là vì Grand cố ý đánh nặng tay, anh ấy rất có hảo cảm với tính cách thẳng thắn kiên định của Tigre nên cùng lắm cũng chỉ muốn đánh Tigre bất tỉnh là xong. Nhưng khi biết bạn cùng phòng mình lại là một thằng đực rựa cao to đen hôi…à, phải nói là lông lá mới đúng, thì cảm giác bức xúc, bực dọc, phẫn nộ…tràn ngập khắp tâm trí Grand, anh ra tay mạnh đến mức giống như là Tigre có thù oán ngàn đời với mình từ mấy kiếp trước vậy, thỉnh thoảng trong lúc đánh Grand còn oán than mấy câu như “Tại sao lại là mày?”, “Tại sao *éo phải là mĩ nhân nào đó?”, “Mộng đẹp của tao tan nát rồi”, “Mấy thằng có gái đẹp ở chung phòng chết hết đi cho tao”…

Grand nhìn về phía bức tường mà lẩm bẩm:

– Có lẽ trong khi đợi tập mới, mình nên tìm truyện mới để đọc. Mà có truyện gì hay đây? Ước gì có ai tư vấn cho mình, tìm hoài không thấy ai có sở thích giống mình vậy trời.

– Ngoài anime, manga ra thì mày không còn có cái sở thích nào khác nữa à?

– Thì ở đây, ngoài anime, manga ra thì còn có thứ gì giải trí hay hơn không? AV thì chắc chắn khỏi bàn tới, tạp chí 18+ cũng thua. Còn gì hay không?

– Ờ…thể thao? Hay câu lạc bộ gì đó?

– Dẹp cho bố. Trừ việc ngắm mấy em xinh tươi trong đội tuyển nữ ra thì không có gì để bàn. Trừ khi là câu lạc bộ có liên quan đến anime, manga hay mấy thứ “sẹc xi” ra thì biến. Bố *éo quản chuyện không đâu.

Tigre nhíu mày lắc đầu trước thằng bạn cùng phòng này của mình. Anh tự hỏi tại sao một người có tính cách quái dị, nếu không muốn nói là “bẩn bựa”, như Grand lại có thể là đại cao thủ. Đúng thật là tính cách và sức mạnh có tồn tại một mối quan hệ nào đó với nhau nhưng không có nghĩa là tính cách quyết định sức mạnh và ngược lại. Ma vương phương đông nhà chúng ta là một minh chứng điển hình đó.

Sau một phút ngẩn ngơ ngắm tường, Grand tự hỏi một câu:

– Có phải tên Death trở thành Ma Vương của phương đông là vì muốn được đắm chìm trong anime, manga không?

Tigre lập tức phản bác cái vấn đề này ngay.

– Hắn không trở thành Ma Vương vì cái nguyên nhân đó đâu, dù cho là nguyên nhân phụ cũng không được, rõ vớ vẩn.

Ở chỗ nào đó, Death bỗng hắt hơi một cái.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel