Tập 5 – Chương 4 : Cuộc viếng thăm của Thánh Nữ

Tập 5 – Chương 4 : Cuộc viếng thăm của Thánh Nữ
4.6 (92.73%) 11 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

◇ ◇ ◇

Trans: Tuan Anh Ho

Edit: Quân

Giữa tháng thứ ba, năm 1547, lịch Đại Lục – thủ đô hoàng gia Parnam.

 

 

Khi mặt trời lặn và màn đêm buông xuống, ba bóng đen chạy băng qua thủ đô hoàng gia. Chúng chọn những con phố không được thắp đèn tảo quang giống như đang muốn tránh hết những chỗ sáng vậy. Như thể đang bị thứ gì đó đuổi theo, cả bọn cứ ngoái đầu nhìn về sau lưng liên tục. Đột nhiên…

 

 

“Guh!”

““Urkh!””

 

Một bóng đen vấp ngã. Lưỡi dao kukuri (dao lưỡi cong) cắm phía sau lưng hắn.

 

Lũ đuổi theo chúng ta đã gần lắm rồi! Ngay lập tức nhận ra mối nguy hiểm của việc đi theo nhóm, hai cái bóng còn lại tách ra hai hướng khác nhau, kẻ chạy bên trái người phi bên phải.

 

Sự tập trung của đám người đuổi theo ngay lập tức dồn vào tên chạy về bên trái. Kẻ bên phải cảm thấy nhẹ nhõm vì mình có khả năng thoát được, dẫu hắn thấy tiếc cho đồng bọn đi nữa. Tuy vậy…

 

“…?!”

 

 

Cái bóng chợt khựng lại. Một người đàn ông to lớn toát lên khí chất hùng vĩ đã chặn đường hắn ta

 

Vẻ bề ngoài của người đó thật kỳ dị và đáng sợ. Ông ta khoác trên cơ thể to lớn cường tráng một tấm áo giáp đen tuyền và giấu mặt phía sau chiếc mặt nạ hổ nanh kiếm. Trông cứ như một con quái vật vậy.

 

“ Hắc hổ Parnam…” cái bóng thì thầm. Gần đây, tim đồn về kẻ này đã lan truyền trong nội bộ bọn gián điệp.

 

Chúng kháo nhau rằng có một tên hắc hổ trong Vương Quốc Friedonia, và chưa một ai từng trông thấy hắn mà sống sót trở về. Giờ thì bạn có thể sẽ thắc mắc rằng làm sao mọi người có thể biết đến sự tồn tại của một kẻ như vậy nếu không ai sống để kể lại, đấy là do Hắc Hổ đã dễ dành triệt hạ bọn chúng, nhưng lại không hề động đến một thương nhân vô tình chứng kiến sự việc. Dựa vào lời kể mơ hồ của người thương nhân, kết hợp với sự mất tích của cả một nhóm vào đúng thời điểm được đề cập, lời đồn về kẻ như vậy tại thủ đô hoàng gia đã lan ra.

 

Chúng cũng nói điều này:

 

Nếu một gián điệp chạm trán Hắc Hổ, hắn nên vứt bỏ mọi thứ và chạy ngay đi. Tên đó không phải là kẻ địch mà ngươi có thể đấu lại. Lời đồn luôn kết thúc với câu, “…đó là nếu ngươi có thể chạy thoát được.”

 

 

Khi bóng đen đối diện với Hắc Hổ trong lời đồn đại, hắn dám chắc rằng những thứ đó chính là sự thật. Kẻ ấy chỉ đứng đó, nhưng hắn hoàn toàn không tìm được bất kì sơ hở nào. Ông ta đứng cứ như một chiến binh kỳ cựu đã bảo vệ tiền tuyến hàng thập kỷ.

 

 

“Đầu hàng đi,” Hắc Hổ mở lời. “Chủ nhân của ta rất nhân từ. Ta đảm bảo ngươi sẽ không bị gì nếu ngoan ngoãn đầu hàng.”

 

 

Có lẽ do mặt nạ nên giọng Hắc Hổ trở nên nghèn nghẹt. Hắn không hề nói điều đó với sự cân nhắc dành cho kẻ địch. Đấy đơn giản chỉ là một thứ thủ tục; đưa ra một tối hậu thư.

 

 

Tuy nhiên, cái bóng mà hắn ta đang truy bắt mỉm cười.

“Ta nguyền rủa ngươi, đồ ******,” cái bóng nói. “Chúng ta không thèm van xin tha mạng.”

 

 

Dứt lời, cái bóng rút đôi đoản đao từ hai bên hông và lao về phía Hắc Hổ.

 

 

Cặp kiếm chém sát đến Hắc Hổ. Tuy nhiên, ông ta bình thản rút thanh Odachi đeo bên hông, chém một đường chéo và cắt kẻ địch ra làm hai. Nhưng rồi…

 

“?!”

 

 

Ngay sau đó, lửa bao bọc lấy cơ thể bị cắt. Hắn hẳn đã có ý định tự sát nhằm giữ mồm giữ miệng ngay từ đầu, và chính mình thiêu hủy cơ thể để xóa mọi bằng chứng.

 

 

Chán ghét, Hắc Hổ rũ máu khỏi thanh Tachi và tra lại vào vỏ. Đã một thời ông cho rằng đó là cách thể hiện lòng trung thành tuyệt vời. Giờ thì ông không thể nghĩ như vậy được nữa. Nếu có bất kỳ ý nghĩa nào trong hành động này, nó phải xuất phát từ người chủ nhân khóc thương cho cái chết của tôi tớ. Chết vì một người chủ sử dụng và vứt bỏ thuộc hạ như cỏ rác là một điều vô nghĩa.

 

 

Dứt dòng suy nghĩ, Hắc Hổ….Kagetora đang được những người đeo mặt nạ đen vây quanh. Đây chính là lực lượng đặc biệt tinh nhuệ phục vụ trực tiếp dưới quyền Souma, bảo vệ Friedonia từ bóng tối, đơn vị tác chiến bí mật, Hắc Miêu Đoàn.

 

 

“Chủ nhân Kagetora,” một Hắc Miêu lên tiếng.

 

“…Những kẻ còn lại?” ông ta hỏi.

 

“Tương tự như tên này.”

 

“Ta hiểu rồi…”

 

 

Kagetora suy nghĩ một hồi, sau đó ban lệnh xuống cho Hắc Miêu Đoàn. “Hãy dọn dẹp tàn dư. Ta sẽ báo cáo việc này lên bệ hạ.”

 

 

“““Vâng, thưa ngài!”””

 

 

Sau khi nhìn đội Hắc Miêu tản ra, Kagetora nhớ lại lời cái bóng.

 

 

“Ta nguyền rủa ngươi, đồ vô đạo.”

 

Hắn thì thầm rất nhỏ những lời cuối cùng đó, và Kagetora chỉ thoáng nghe được thế.

 

Vô đạo hả. Chuyện này…rắc rối rồi đây. Kagetora nghĩ khi hòa mình vào màn đêm.

 

◇ ◇ ◇

 

Nửa tiếng sau – Văn phòng chính vụ tại lâu đài Parnam.

 

 

Đó là một đêm tháng ba, tiết trời hiện đang ấm lên đáng kể.

 

 

Hôm nay, như mọi ngày, Liscia phụ tôi xử lí giấy tờ. Có một chuyện đã xảy ra vào khoảng giữa bữa tối khiến chúng tôi buộc phải tạm dừng.

 

 

Cửa kính dẫn lên sân thượng bật mở. Trước sự ngạc nhiên của tôi, Kagetora tiến vào với bộ giáp kim loại đen nhuốm đỏ máu. May là hiện giờ trong phòng chỉ có chúng tôi mà thôi. Nếu cô hầu gái nào bước vào mà thấy cảnh này thì chắc sẽ ngất trên cành quất mất. Quả nhiên ông ta đã canh đúng lúc không còn ai khác ở đây.

 

 

“Máu?!” Liscia định lau máu bằng chiếc khăn tay, nhưng Kagetora ra hiệu và ngăn cô lại.

 

 

“Không phải máu của thần. Công chúa không cần phải bận tâm.”

 

“Vậy à…ta hiểu rồi.”

 

“Hơn nữa…thanh Odachi mà Bệ Hạ đã ban cho thần sắc một cách phi thường.” Kagetora đặt tay lên thanh odachi đeo bên hông rồi cúi đầu trước tôi.

 

 

Phải. Tôi đã trao cho Kagetora một thanh odachi, thành quả việc nghiên cứu các loại katana của Liên Bang Cửu Thủ Long, phải không nhỉ? Sản phẩm được tạo ra nhằm cải thiện độ sắc bén và tầm tấn công, tuy nhiên lưỡi kiếm quá dài lại gây cản trở việc sử dụng. Nếu bạn không đủ to cao thì sẽ rất khó để dùng nó. (Việc rút kiếm khỏi vỏ rất khó khăn, và còn nhiều vấn đề khác nữa). Tôi đã trao thanh kiếm cho Kagetora vì nghĩ với người cao lớn như ông ta thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Thật tốt vì nó có ích với ông ấy.

 

“Điều đó đủ tốt với ta chừng nào mà ông vẫn còn cảm thấy ổn,” tôi nói, có phần hơi bực mình.

 

 

Tôi nghe thấy tiếng khúc khích phát ra từ sau chiếc mặt nạ.

 

“…Sao? Ta đã nói điều gì kỳ lạ à?” tôi hỏi.

 

 

Lại thêm một tiếng cười khác: “Thần chỉ đang nghĩ mình thật may mắn vì có một vị chủ nhân tốt.”

 

 

“Hửm? Ông đang mỉa mai ta sao?”

 

“Không, thần đang rất chân thành đấy ạ.”

 

 

Dường như điều đó liên quan đến việc mà ông ta nghĩ đến, vì Kagetora tỏ ra vô cùng hài lòng khi nói thế. Tôi thì không cảm thấy vậy, nhưng… chà, giờ thì điều đó không quan trọng. Chắc chắn thủ lĩnh của đơn vị tác chiến bí mật, Hắc Miêu Đoàn, không ở đây để nói chuyện phiếm.

 

 

“Vậy, ông có gì cần báo cáo à?” Tôi hỏi

 

 

“Vâng, thưa ngài. Lũ chỉ điểm đã hoạt động mạnh hơn trong thời gian gần đây.”

 

Chỉ điểm…gián điệp hả. Nói cách khác, gián điệp từ một quốc gia khác đang hoạt động tại nơi này.

 

 

“Có phải của Đế Quốc Đại Hỗn không?” tôi tiếp tục.

 

 

“ Nếu đó là người của đế quốc thì mọi việc đã không khó khăn đến vậy. Họ và chúng ta đã có một vài ” mối quan hệ “, và đôi bên sẽ thỏa thuận trước khi đi đến việc giết chóc lẫn nhau. ”

 

 

“Quan hệ…? Ông giao kèo với họ à?”

 

 

“Chúng thần thường trao đổi thông tin tình báo về các quốc gia khác.”

 

 

“Dường như thế giới ngầm cũng có những luật lệ riêng biệt nhỉ…”

 

 

Có lẽ tôi nên im lặng và để ông ta xử lí những việc liên quan đến vấn đề này.

 

 

“Chúng đã tiêu hủy mọi bằng chứng nên ta không có manh mối gì, tuy nhiên…khả năng cao là Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria.”

 

 

“…Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria sao” tôi lẩm bẩm.

 

 

Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria. Đó là một nhà nước với thể chế chính trị thần quyền, cai trị bởi giáo hoàng đạo Lunaria Chính Thống. Hành động gần đây nhất của họ mà tôi biết được là việc kích động các tín đồ ở Amidonia nổi dậy, sau đó cố gắng can thiệp.

 

“Nhưng chúng ta đâu có thù địch gì với họ, đúng không?” tôi hỏi.

 

 

“Gián điệp không chỉ được phái đến các quốc gia đối địch. Ngay cả với quốc gia mà ngài muốn kết tình hữu nghị, gián điệp cũng được gửi đến để thu thập thông tin tình báo và sắp đặt trước cho cuộc đàm phán.

 

 

“Hm…vậy, việc hoạt động của chúng trở nên mạnh hơn, nghĩa là…”

 

“Có thể chúng sẽ có động thái nào đó trong thời gian sắp tới.”

 

 

“Thật rắc rối…”

 

 

Tôi chợt nhớ đến những lời Roroa nói vào lần đầu cả hai gặp mặt.

 

 

“Bởi vì quốc gia đó căm ghét thế lực ở dãy Long Tinh Sơn và Đế Quốc Đại Hỗn.”

 

 

“Trong đạo Lunarian Chính Thống, giáo hoàng là người duy nhất được phép thừa nhận ai đó là một vị thánh. Thực tế, có một người phụ nữ thuộc đạo được coi là thánh nữ. Đó là lí do Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria coi Quý Nương Maria là kẻ tội đồ không thể dung thứ khi tự nhận mình là thánh nữ.”

 

 

“Vì thế, giờ đây khi mà Elfrieden đã trở nên mạnh hơn nhờ sát nhập Amidonia, Giáo Hoàng Quốc Chính Thống sẽ không để anh yên đâu. Tại một thời điểm nhất định, chúng sẽ tìm cách liên hệ với anh. Chúng có thể sẽ ném cho anh một cái danh hão như ‘Thánh Vương’ và cố kéo anh vào mâu thuẫn giữa chúng và Đế Quốc.”

 

 

Nếu đúng như Roroa nói…đây quả là một việc phiền nhiễu.

 

 

Và vài ngày sau, yêu cầu xin tiếp kiến được gửi đến từ thánh nữ của Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria.

◇ ◇ ◇

 

“…Và vậy là tôi đã đồng ý tổ chức cuộc tiếp kiến với thánh nữ Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria,” tôi kết lại.

 

 

“Tôi hiểu…”

 

 

Tôi đang ở bên trong phòng Ngọc Truyền Thanh tại lâu đài Parnam. Vì vài lí do, khuôn mặt thánh nữ Maria Euphoria của Đế Quốc Đại Hỗn đang chiếu trên màn hình trông có chút lo lắng. Dù Đế Quốc là đất nước mạnh nhất nhân loại, hành động của Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria hẳn đã khiến cô phải lo ngại.

 

 

Một tuần đã trôi qua kể từ lúc thỉnh cầu tiếp diện được gửi đến, và tôi vừa nhận tin thánh nữ Giáo Hoàng Quốc Chính Thống đã tiến vào lãnh thổ vào hôm qua. Ngày mai tôi sẽ phải tổ chức một cuộc toạ đàm với cô ta.

 

 

Khi việc này xảy ra, tôi lập tức yêu cầu Hakuya và cô em gái Jeanne làm trung gian để mở một cuộc họp khẩn cấp với Maria. Không thể có chuyện thánh nữ của Lunarian Chính Thống lại đến đây để buôn dưa lê được.

 

 

Tôi cũng chưa biết ý định của Giáo Hoàng Quốc là gì, tuy nhiên, dù không rõ điều đó có ảnh hưởng đến đất nước này theo chiều hướng nào, thì chắc chắn nó cũng sẽ gây bất lợi với Đế Quốc, đất nước đối địch của Giáo Hoàng Quốc. Đó là lý do tôi muốn thông báo trước cho Maria, cốt để thắt chặt quan hệ hợp tác của liên minh bí mật này. Tôi không muốn sau này cô ấy phát hiện ra điều đó, để rồi dẫn đến sự nghi ngờ không đáng có.

 

 

Tôi hỏi Maria, “Ngay cả thánh nữ vĩ đại của đế quốc cũng gặp rắc rối với các vị thánh khác sao?”

 

 

“…Làm ơn đừng gọi tôi là thánh nữ, Friedonia Đại Đế ạ.”

 

” Ư…”

 

 

Cô ấy có một cú trả đòn quá hoàn hảo. Thật vậy, được coi như một hình mẫu lí tưởng mà bản thân không hề mong đợi chẳng khác gì một gánh nặng. …Ý tôi là, thứ biệt danh này bám dai như mực và phiền toái cứ như Dedede vậy.( tham khảo vài đồng nghiệp thì biết con Dedede trong Kirby nó phiền vcl.Tham khảo tại đây)

 

Khi tôi còn đang suy nghĩ về điều đó, Maria buông tiếng thở dài đầy lôi cuốn. “ Vì chưa từng gặp mặt Thánh nữ của Giáo Hoàng Quốc Chính Thống nên tôi không thể đánh giá cô ấy, nhưng…Thật bất công khi cô ta phàn nàn vì người dân chỉ tự nguyên gọi tôi bằng danh hiệu nào đó.”

 

 

“Nhưng Giáo Hoàng Quốc Chính Thống không thử tìm hiểu xem cô nghĩ thế nào về điều đó à ?” tôi hỏi. “Nếu tôi thuộc Giáo Hoàng Quốc, và danh tiếng như một vị thánh của cô đang nổi dần lên, chẳng phải biến cô thành thánh nữ chính thức sẽ nhanh hơn là tạo ra một nhân vật mới à?”

 

 

“À…Nhắc đến việc đó, họ đã từng đề xuất như vậy. Tuy nhiên, tôi đã từ chối.” Maria nói thờ ơ.

 

“ Cô từ chối ư?” tôi giật mình hỏi.

 

 

“Vậy để tôi hỏi ngược lại nhé. Cậu có định chấp nhận không?”

 

 

“ Ừ thì, tôi chắc chắn sẽ từ chối.”

 

 

“ Dĩ nhiên rồi nhỉ?” Maria cười nhẹ, nhưng khuôn mặt cô lại đượm buồn. “Họ muốn tôi làm gì với vai trò Thánh nữ? Tôi sẽ ra lệnh cho ai làm gì? Giáo Hoàng Quốc Chính Thống luôn bới móc lý do để gây chiến, sau đó biện minh là họ bảo vệ kẻ yếu. Tôi không muốn đại diện cho những kẻ như vậy.”

 

 

Qua những lời đó, tôi có thể thấy ý chí kiên cường của người phụ nữ đang gánh trên vai sức nặng của cả một siêu cường quốc.

 

 

“Dù mang danh nữ hoàng đi chăng nữa, tôi vẫn chỉ là con người.” Maria nói. “Thay vì được tôn sùng như thánh nhân, tôi muốn tiếp tục là một con người, và được yêu thương như người bình thường mà thôi.”

 

 

Tiếp tục là một con người, và được yêu thương như một con người… hử. Tôi khắc ghi những điều ấy vào trong tim và nói rằng mình đồng tình với cô ấy.

 

◇ ◇ ◇

 

Hãy cùng đi vào chi tiết về Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria nào.

 

 

Đầu não của đạo Lunaria Chính Thống là một bộ máy chính trị thần quyền được cai trị bởi Giáo Hoàng Lunaria Chính Thống, và lịch sử của nó dài tương đương với Elfrieden. Người ta kể rằng, thời lục địa còn chìm trong hỗn loạn, vị vua đầu tiên của Elfrieden, một bậc anh hùng, đã thành công trong việc xây dựng đất nước nhờ thống nhất nhiều chủng tộc khác nhau. Trong khi đó, Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria lại lập quốc bằng cách thống nhất mọi người nhờ sức mạnh tôn giáo. Những điều răn dạy, như là bảo vệ kẻ yếu, dựa trên những kinh nghiệm thời đó của họ.

 

 

Có vẻ đạo Lunarian Chính Thống nguyên gốc là một tôn giáo liên quan tới chủng tộc lunarian, người dân của mặt trăng

 

 

Từ ngữ “người mặt trăng” này ám chỉ những cá thể không có nguồn gốc từ lục địa này, mà là ở bên ngoài đến. Tôi không biết “bên ngoài” ám chỉ những nơi như quần đảo Cửu Thủ Long, hay là một thế giới khác như trường hợp của tôi, nhưng thần thoại kể rằng những người đó từ mặt trăng trên cao hạ xuống, và đấy là nguồn gốc cái tên của họ.

 

 

Thứ mà người lunarian tôn thờ chính là mặt trăng, được cho là quê hương của họ, dưới cái tên thần mặt trăng Lunaria. Vì thần Lunaria đang tỏa sáng trên bầu trời, việc dựng tượng của Người bị cấm. Hơn nữa, sâu bên trong thánh đường của nhà thờ trung tâm tại thủ đô Giáo Hoàng Quốc, có một thứ gọi là Lunaris, chữ khắc ánh trăng, tạc những lời soi sáng thiêng liêng của mặt trăng.

 

 

Lúc đầu, chỉ người lunarian theo đạo, nhưng nó đã được lan truyền qua nhiều chủng tộc, khi họ cần chỗ dựa tinh thần vào những thời khắc đen tối, vậy là số lượng giáo dân đã tăng dần. Sau đó đã xảy ra nhiều cuộc xung đột phe phái, và giữa đạo chính thống cùng những nhánh dị giáo khác. Vào thời điểm đạo Lunarian Chính Thống ổn định thành hình thái như hiện tại, nó đã sánh ngang với tín ngưỡng thờ Long Mẫu, là một trong hai tôn giáo lớn nhất lục địa.

 

 

Học thuyết của họ bao gồm bảo vệ kẻ yếu và đùm bọc lẫn nhau.

 

Các lời răn dạy này có ý nghĩa rất đơn giản, như là “Hãy cứu giúp lẫn nhau trong thời khắc khó khăn“, đã giúp họ có thêm nhiều tín đồ. Những thành viên này tuân theo lời răn và còn làm nhiều hoạt động khác như thường quyên tiền giúp đỡ những mảnh đời xấu số, cung cấp thức ăn cho người nghèo.

 

 

Điều này là quá rõ ràng, bản thân đạo Lunarian và tín đồ của họ đều vô hại. Tuy nhiên, khi dính đến Giáo Hoàng Quốc, mọi việc bỗng chốc trở nên mờ ám đi. Từ những gì tôi nghe được, họ thường sử dụng tín đồ ở các quốc gia khác để tăng cường sức ảnh hưởng, hoặc kích động những cá nhân đó nổi loạn.

 

 

Nhấn mạnh lần nữa, cũng có cả những tín đồ vô tội luôn đứng về phía kẻ yếu. Tôi không thể kiềm chế cả người vô tội lẫn kẻ gây rối cùng lúc được, và nếu ta càng ngăn cấm thì tôn giáo sẽ càng trở nên phức tạp hơn. Không cần biết một quốc gia có nhiều lính thế nào, nếu họ là những tín đồ Lunarian Chính Thống, tôn ti trật tự sẽ trở nên tan tành ngay lúc cần chống lại Giáo Hoàng Quốc.

 

 

Vậy đấy, quyền lực đi cùng với tôn giáo là một kết hợp đầy nguy hiểm.

 

 

Cuối tháng 3, năm 1547. Lịch Đại Lục.

 

 

Ngày hôm nay, thánh nữ của Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria xuất hiện trước tôi.

 

 

Quả vậy, tôi nghĩ khi nhìn vào cô ta. Được rồi, cô ấy chắc chắn là thánh nữ….

 

Hẳn là bạn đang nghĩ rằng tôi nên miêu tả thêm, nhưng chẳng có từ ngữ nào hợp hơn với cô ấy ngoài “thánh nữ” cả. Điều đó càng chứng tỏ sự phù hợp của cô ta với danh hiệu mà mình đang nắm giữ.

 

 

Cô ấy khoảng trên dưới 18 tuổi. Sở hữu nét đẹp hài hòa và đôi mắt long lanh quyến rũ, cùng mái tóc bạch kim được cột sang hai bên, vẻ đẹp đó thậm chí khiến Aisha, người đang đứng kế bên tôi, phải thở dài thán phục. Ăn mặc phù hợp với dáng người, cô ấy thật sự mang dáng dấp của một thánh nữ.

 

 

Hiện tại, có rất ít người trong sảnh tiếp kiến tại lâu đài Parnam. Lí do vì Giáo Hoàng Quốc đã yêu cầu hạn chế hết mức có thể số lượng người tham gia buổi tiếp kiến. Thánh nữ của Giáo Hoàng Quốc đang một mình diện kiến tôi.

 

 

Tôi đang ngự trên ngai vàng với Liscia, ứng viên cho vị trí đệ nhất vương hậu, đứng ở phía bên trái, và bên phải là Aisha, vệ sĩ và cũng là ứng viên đệ nhị vương hậu, còn Hakuya thì đứng ở khoảng giữa thánh nữ và tôi. Vì đã có Aisha bảo vệ, nên tôi vẫn sẽ ổn nếu vị thánh này là một sát thủ cải trang.

 

 

Tuy nhiên, theo như tôi thấy, thiếu nữ xinh đẹp đang đứng trước mặt tôi đây không có gì đáng lo ngại. Nếu không phải vì từ trước đến giờ luôn được ở bên cạnh các vị hôn thê, tôi hẳn đã mê mệt cô ta từ cái nhìn đầu tiên.

 

 

Hử ? Tôi nghĩ vậy. Nhưng… chuyện gì thế nhỉ ?

 

 

Tôi cho rằng cô ta rất lôi cuốn, nhưng vì lí do gì đấy mà tôi chẳng thấy hứng thú chút nào. Không chỉ như vậy, có gì đó không ổn với bề ngoài của cô ta. Tưởng như đó chỉ đơn thuần là một cô gái quyến rũ mà thôi, nhưng… có điều gì đó khiến tôi khá lo ngại.

 

Tôi xoay xở mở lời với giọng điềm tĩnh nhất có thể dù vẫn đang vật lộn với cảm giác khó chịu đó.

 

 

“Chào mừng, thánh nữ của Giáo Hội Quốc Chính Thống Lunaria. Ta là đức vua, Souma Kazuya.”

 

 

Thánh nữ của Lunarian Chính Thống nghiêng mình kính cẩn khi tôi nói thế. “Thật là vinh dự khi được diện kiến ngài, Friedonia Đại Đế . Kẻ hèn mọn này tên là Mary Valenti. Thần có mặt ở đây ngày hôm nay với tư cách là sứ thần của Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria. Thay mặt đức giáo hoàng, thần xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngài vì đã thông qua cuộc diện kiến này, cho dù đó là một thỉnh cầu đột ngột.”

 

Mary…Đến tên cô ta cũng gợi nhớ đến Maria. Cách cô ấy nói chuyện cũng vô cùng lịch thiệp.

 

 

Tôi có chút thất vọng vì cứ nghĩ là cô ấy sẽ hống hách hơn cơ, ví dụ như bắt đối phương phải tin vào vị thần của mình. Chà… có lẽ là họ không thể quá độc đoán trong lần gặp mặt đầu tiên với một vị vua được nhỉ.

 

Ngẩng đầu lên, cô ta nhìn thẳng vào mắt tôi và nói, “Những câu chuyện về chiến công của ngài đã đến tai chúng thần ở Giáo Hoàng Quốc Chính Thống Lunaria. Được triệu hồi dưới danh nghĩa anh hùng, chỉ trong một năm, ngài đã vực dậy Elfrieden, tiêu diệt và sát nhập Công Quốc Amidonia nhằm mở rộng lãnh thổ đất nước mình. Thực là một chiến công vẻ vang.

“…Cô đã quá khen rồi,” tôi nói. “Ta chẳng làm gì lớn lao cả. Việc phục hồi vương quốc sẽ không thể thực hiện nếu thiếu đi những cận thần tài giỏi, và dù ta đã đánh đuổi được quân Amidonia, việc sát nhập lãnh thổ chỉ là kết quả của một chuỗi các sự kiện sau đó mà thôi.”

 

 

“Dòng chảy của vạn vật là một định mệnh vượt quá sự hiểu biết của nhân loại,” Mary nói. “Bệ hạ hẳn đã được thánh thần phù hộ.”

 

 

Được phù hộ sao… Đúng là cách suy nghĩ của người theo đạo. Tuy nhiên tôi không tin vào điều đó.

 

“Không, kết quả đó được tạo nhờ có một người,” tôi nói. “ Cô không cần khen ngợi tôi, mà nên dành những lời đó cho đại công chúa Công Quốc Amidonia, người đưa đã ra một quyết định trọng đại.”

 

 

“Ý ngài là Roroa Amidonia. Dù còn trẻ, cô ấy đã hợp nhất hai quốc gia và tìm ra con đường tốt nhất cho nhân dân của mình. Với tư cách là một người phụ nữ, thần rất cảm phục cô ta.”

 

 

Tôi lại khá chắc là Roroa vô cùng ghét Giáo Hoàng Quốc.

 

Khi Julius, anh trai của Roroa, còn là hoàng tử Amidonia, Giáo Hoàng Quốc đã kích động những tín đồ trong đất nước nổi loạn. Cuộc nổi dậy bị đàn áp bởi Julius, nhưng điều khiến Roroa tức giận là việc người dân phải đổ máu.

 

 

Thú thực thì dù muốn Roroa có mặt ở đây với tư cách là đệ tam vương hậu và người gánh vác nền tài chính quốc gia, tôi đã quyết định để em ấy đợi ở văn phòng chính phủ cùng Juna và những người khác sau khi cân nhắc thái độ thù địch với Giáo Hoàng Quốc của ẻm. Roroa không phải dạng người dễ dàng bộc lộ cảm xúc, song tôi cũng không muốn em ấy mệt mỏi vì phải kiềm nén mọi thứ lại.

 

 

Nhưng…cô ta nghiêm túc cỡ nào khi nói như vậy?

 

 

Giọng cô ta rất bình thường, và tôi không hề thấy chút gợn cảm xúc nào trong đó. Dường như cô ấy cũng không có chút âm mưu nào cả

 

 

Nếu có thể nói như vậy dù đã biết những việc đất nước mình gây ra, cô ta hẳn là một diễn viên xuất chúng, nhưng cũng có khả năng là cô ấy không biết gì vì đã sống một cuộc đời bị che đậy đi mọi chuyện.

 

…Không, dù là khả năng nào đi nữa thì cảm xúc của cô ta phải nhiều hơn cơ. Đơn giản là cô ta đang im lặng quá mức.

 

 

Trong trường hợp đầu, cô ta sẽ tỏ ra chân thành hòng qua mắt tôi. Còn nếu ngược lại, thì cô ta nên nhiệt tình hơn để làm được điều đúng đắn ở nơi này. Dù vậy, thái độ của Mary như đang nói rằng cô ấy đang ở đây để làm một việc vô cùng bình thường.

 

 

Đó có thể được cho là cách hành động của một sứ giả, nhưng trong trường hợp của thánh nữ, tôi nghĩ cô ta đã đi quá đà. Cảm giác khi nãy của tôi dường như đang lớn dần lên trong lồng ngực.

 

 

Để tránh thể hiện cảm xúc đó ra, tôi hỏi thẳng. “Vậy thì, quý nương Mary, hôm nay cô đến đây có việc gì?”

 

 

“Phải rồi,” Mary khẽ cúi đầu và nói. “Thần đến đây với một thỉnh cầu dành cho ngài, thưa Bệ Hạ.”

 

 

“Một thỉnh cầu?” tôi hỏi, với dự cảm chẳng lành về điều sắp đến, và Mary trả lời với một nụ cười không chút tà ý.

 

 

“Chúng thần mong người chấp nhận cho đạo Lunarian Chính Thống trở thành quốc giáo của Vương Quốc Friedonia.”

 

 

Một nền quốc giáo…

 

 

Quốc giáo. Đó là một khái niệm đã sớm được bãi bỏ bởi các quốc gia phát triển trên Trái Đất. Tôi nghĩ rằng quốc giáo nghĩa là sử dụng tài nguyên nhà nước để đầu tư cho sự bảo tồn và phát triển của một tôn giáo nhất định. Nếu tôi nhớ không nhầm thì quốc gia sẽ biến các lễ hội tôn giáo thành trách nhiệm của chính quyền.

 

 

…Dù sao đi nữa, chừng nào Friedonia còn là quốc gia đa chủng tộc thì một nền quốc giáo sẽ là bất khả thi.

 

 

“Quý nương Mary, cô có hiểu mình đang yêu cầu điều gì ở tôi không?” tôi hỏi. “ Nếu một quốc gia đa chủng tộc như chúng tôi mà lại ưu ái cho tôn giáo nào đó thì sẽ gây ra sự chia rẽ vô cùng lớn. Cô mong tôi phạm phải một lỗi ngớ ngẩn như vậy à?”

 

 

Tôi đáp lời với giọng điệu có phần gay gắt. Làm như vậy là để thể hiện sự bất bình của tôi với những gì cô ta nói. Dù không phải lúc nào cũng trông giống như thế, nhưng tôi đã có đủ quyền lực để được mọi người gọi là đại vương. Nổi cáu với những điều nhỏ nhặt như vậy sẽ chỉ tự làm khó mình nếu quyền lực của tôi không lớn đến thế. Thế nhưng, khuôn mặt thánh nữ vẫn không hề biến sắc.

 

 

“Chúng thần không đòi hỏi sự ưu đãi, dù sẽ rất cảm kích nếu ngài làm vậy, nhưng chấp nhận Lunarian Chính Thống làm quốc giáo của Friedonia đã là quá đủ ở thời điểm hiện tại. Chúng thần truyền bá sự khoan dung đến với những người khác trong đạo. Và cũng áp dụng cho các tôn giáo khác nữa. Chúng thần không xua đuổi những tín đồ ngoại đạo, hay ép buộc họ phải thay đổi tín ngưỡng của mình.”

 

 

Sau đó Mary hướng lòng bàn tay lên trần nhà.

 

 

“Mặt trăng trên cao thay đổi theo từng mùa, và diện mạo người cũng biến chuyển tùy vào thời gian và địa điểm ta quan sát. Hơn nữa, với một số người, hình ảnh của mặt trăng trông giống như động vật, nhưng với những cá nhân khác thì lại trông giống như con người. Đức tin cũng tương tự như vậy. Chúng ta vẫn tôn thờ Thánh Thần dù quan điểm có khác nhau đi chăng nữa. Những tôn giáo khác chỉ đơn giản là xem thánh mẫu Lunaira mà chúng thần tôn thờ như một thứ khác mà thôi.”

 

Tôi im lặng.

 

 

Quả là một ý kiến đậm chất thi ca. Nếu đó là những cảm xúc thật sự của cô ta, thì điều đó quả là đầy tính nhân văn, nhưng…tôi không nghĩ hành động Giáo Hoàng Quốc khớp với những điều đó.

 

“’Nhưng chẳng phải các người không thừa nhận đạo Long Mẫu sao?” tôi hỏi.

 

 

“Thánh Thần ngự ở trên cao và trong tim chúng ta,” Mary nói. “Hành động tôn thờ một sinh vật hữu hình chỉ xuất phát từ nỗi sợ dành cho thứ đó mà thôi. Long Mẫu sẽ làm gì cho tín đồ của bà ta? Chẳng phải là Long Tinh Sơn không hề có bất cứ mối quan hệ ngoại giao nào khác ngoài Long Kỵ Vương Quốc Nothung hay sao?”

 

 

“ Nỗi sợ một thứ gì đó vĩ đại hơn bản thân mình phát triển thành đức tin là rất bình thường,” tôi nói. “Chẳng phải Long Mẫu chính là biểu tượng của thiên nhiên, thứ vượt xa tầm hiểu biết của con người đó sao?”

 

 

“Cách nghĩ của chúng ta khác nhau,” Mary thờ ơ giải thích. “Chúng thần coi đức tin là mối liên kết sinh ra từ việc Thánh Thần quan tâm đến con người, và ngược lại. Với chúng thần, tôn thờ Long Mẫu giống như một tình yêu ngang trái vậy. Chúng thần không thể thừa nhận đó là một tôn giáo chính thống được. Dĩ nhiên, chúng thần hiểu là hiện vẫn còn nhiều người suy nghĩ như vậy.”

 

 

Tôi nghĩ là cô ta không nói điều gì đặc biệt khác thường cả. Nếu có, thì là việc cô ta cho rằng tất cả những thứ đó là hợp lí. Nếu đấy là những quan điểm cá nhân, tôi gần như muốn thảo luận thêm với với cô ta vào một ngày khác. Tuy vậy có một số điểm cô ta đã sai.

 

 

“ Có vẻ đây là một cơ hội tốt, nên ta muốn nghe ý kiến của cô về việc này,” tôi nói.

 

“Là gì vậy ạ?”

 

 

“Ta nghe tin một số nước đã phái gián điệp hoạt động tại thủ đô hoàng gia gần đây…”

 

 

“ Ý ngài là tại đất nước này sao? Thật bất ngờ khi nghe vậy, vì nơi này có vẻ rất ổn định.” Dĩ nhiên là Mary nói với biểu cảm không hề thay đổi. Suốt từ đầu đến giờ cô ta không hề có sự thay đổi cảm xúc.

 

Đã đến mức này, có lẽ tôi nên bắt đầu cân nhắc khả năng cô ta thực sự không biết gì về mặt tối của Giáo Hoàng Quốc Chính Thống.

 

 

“Ta được báo cáo lại rằng tên gián điệp mà cấp dưới của mình đã tiêu diệt nói rằng ‘Ta nguyền rủa ngươi, đồ vô đạo.’ Chúng hẳn phải thuộc một giáo phái nào đó. Vì cũng tin vào Thánh Thần, có lẽ cô hiểu được hàm ý phía sau lời nói của tên gián điệp chăng, quý nương Mary?”

 

 

“ Vì không phải là tên gián điệp đó, nên thần không thể nói chính xác cho ngài được, nhưng…” Mary suy ngẫm một lúc, rồi bình thản lên tiếng. “Có lẽ họ coi cuộc đời mình như một thử thách của Chúa Trời. Những người ngáng đường họ, như cấp dưới của ngài, sẽ bị coi là kẻ vô đạo.”

 

 

“Vậy, về cơ bản, dù ông ta có theo đạo khác, thì điều đó cũng không quan trọng?”

 

 

“ Thần có thể kết luận như vậy từ những gì ngài kể. Xin thứ lỗi vì quan điểm kiêu ngạo của thần.”

( edit: kiểu quan điểm cá nhân cao ấy, tạm thời để vậy )

 

 

“…Không, điều đó rất bổ ích,” tôi nói.

 

 

Gì vậy chứ? Cô ta càng lúc càng khó hiểu. Tôi không thể cảm thấy bất cứ động cơ nào sau những lời đó. Cô ta trả lời nghiêm túc mọi câu hỏi của tôi.

 

 

…Thế này thì, đây là một cuộc đàm phán phải không nhỉ?

 

 

Đôi bên đều có mục tiêu riêng trong một cuộc đàm phán, và cả hai sẽ thảo luận với nhau cho đến khi cùng nhất trí. Đấy là lý do khiến họ che dấu những thông tin gây bất lợi cho mình hòng đưa cuộc đàm phán xuôi về phía còn lại. Nhưng tôi không thể dò ra bất cứ cố gắng nào nhằm dẫn dắt cuộc thảo luận trong cách nói và hành động của cô ta.

 

 

Cuối cùng tôi nói “…Hãy quay trở lại vấn đề chính nào”. “Cô muốn đạo Lunarian Chính Thống trở thành quốc giáo của chúng tôi phải không?”

 

“Đúng vậy.”

 

 

“Đất nước chúng tôi được lợi gì khi làm như thế? Hơn nữa, cô nói rằng tôn giáo của cô dung hòa với những tín ngưỡng khác, vậy thì ai theo đạo gì đâu phải là vấn đề. Tại sao các người lại muốn biến Lunarian Chính Thống thành quốc giáo của đất nước này?”

 

 

“ Thần sẽ trả lời câu hỏi đầu tiên của ngài.” Mary nói. “Nếu Lunarian Chính Thống trở thành quốc giáo của nơi này, chúng thần sẵn sàng công nhận ngài là một vị thánh. Vì bệ hạ đã là vua, vậy thì ngài sẽ trở thành một thánh vương. Thêm nữa, rất có thể thần sẽ được phái đến để trở thành giám mục riêng của ngài. Thần sẽ phụng sự ngài như Chúa trời vậy.

 

 

Mary cúi đầu khi nói vậy.

 

 

Quả đúng như những gì Roroa đã lường trước. Dù tôi chưa từng nghĩ đến việc chính thánh nữ sẽ đến phục vụ tôi.

 

 

“ Cô nói cứ như là mình sẽ đến kết hôn với đối phương vậy,” tôi bình luận.

 

 

“Nếu muốn, ngài có toàn quyền hành xử với cơ thể của thần. Thần nguyện dâng hiến cả cơ thể lẫn trái tim cho ngài như cách để phục vụ Thánh Thần.”

 

 

“Ta chưa từng nói mình sẽ chấp nhận cái danh thánh vương này.”

 

 

“Xin thứ lỗi cho sự nông nổi của thần.” Mary lại cúi đầu. Dù vậy, cô ta không hề tỏ ra hối lỗi…đúng hơn là, biểu cảm đó khiến tôi nghĩ cô ta còn chẳng nhận ra là mình sai chỗ nào.

 

 

Khi tôi đề cập đến việc cưới xin, Aisha có hơi giật mình, nhưng Liscia lại không hề phản ứng. Cô ấy chỉ nghiêm nghị quan sát Mary. Liscia đánh giá Mary thế nào nhỉ?”

 

“Và?” tôi hỏi. “Nếu ta trở thành thánh vương và cô được phái đến đây, lợi ích gì sẽ tới với vương quốc này?”

 

 

“ Quy mô của Vương Quốc này sẽ sánh ngang với Đế Quốc Đại Hỗn. Tất nhiên đó là nhờ đức hạnh của ngài. Nếu ngài có được sự ủng hộ của đạo Lunarian Chính Thống, sức mạnh của đất nước này sẽ vượt xa Đế Quốc.”

 

“ Thêm một phát ngôn táo bạo nữa,” tôi nói. “Nhưng cô biết là lãnh thổ và quyền lực của Đế Quốc vẫn nhiều hơn chúng ta nhỉ?”

 

Tất nhiên, chúng tôi vẫn tiên tiến hơn bọn họ vài phần về mặt công nghệ, nhưng không cần để lộ điều đó ra.

 

 

Mary lẳng lặng lắc đầu. “Bốn phần mười cư dân Đế Quốc là tín đồ của Lunarian Chính Thống. Con số đó đến từ việc tôn giáo của Long Mẫu không có nhiều vị thế do cuộc chiến giữa Đế Quốc và dãy Long Tinh Sơn lúc họ còn đang bành trướng. Nói cách khác, gần nửa dân số là tín đồ của đạo Lunarian Chính Thống. Nếu ngài có xung đột với Đế Quốc, chúng thần có thể sử dụng sức ảnh hưởng của mình để xé nát bọn họ từ bên trong.

 

 

“ Những điều khá kinh khủng như thế được cô diễn tả nhẹ tựa lông hồng ấy nhỉ,” tôi nói. “Chúng tôi không có ý định gây chiến với Đế Quốc.”

 

 

“Đó chỉ là giả định mà thôi. Thần muốn nói là ngài có thể đạt được sức mạnh để cạnh tranh với Đế Quốc, đất nước mạnh nhất nhân loại.”

 

 

…Phải rồi. Cứ như mối quan hệ giữa các hoàng tử Châu Âu thời trung cổ và Giáo hội Công giáo Roma vậy, điều này hoàn toàn khả thi. Kết hợp với sức mạnh của người cai trị nhà thờ, họ đã dẫn dắt đất nước và đánh đuổi giặc ngoại xâm. Mọi thứ được giải quyết một cách dễ dàng. Đấy là nếu ta lờ đi cuộc chiến tranh giành quyền giữa chính quyền và phe nhà thờ xảy ra sau đó.

 

 

Hiện giờ, đất nước này đang cố gắng mở ra một thời đại mới. Tôi không muốn đi vào vết xe đổ của người xưa. “Ta muốn có đôi lời,” Hakuya, người lặng lẽ quan sát mọi thứ từ đầu đến giờ, lên tiếng. “Thật có lỗi với Thánh Nữ, nhưng tôi muốn dành chút thời gian thảo luận cùng Bệ Hạ.”

 

 

“Xin cứ tự nhiên.”

 

 

Với sự cho phép của thánh nữ, Hakuya tiến đến gần ngai vua. Rồi anh ta ghé sát tai tôi, thì thầm, “Ngài có vẻ không hài lòng, thưa bệ hạ.”

 

 

“Phải…” tôi thầm đáp. “Vì một số lí do, ta không thể hiểu rõ vấn đề được. Ta thấy cô ta có đôi chút kì lạ.”

 

 

“Về điều đó, thần nghĩ ta cần đánh giá tách biệt cô ta với những kẻ khác.” Cậu ấy thì thầm.

 

 

“Vậy sao?”

 

 

Hakuya gật đầu. “Thần đã quan sát từ đầu, và tin rằng cô ta rất thiếu hụt cảm xúc.”

 

 

“ Ừ, ta cũng để ý như vậy.”

 

 

“Thần chắc rằng Giáo hoàng Quốc có lí do để gửi cô ta đến đây, nhưng lẽ nào quý nương Mary không biết gì cả? Phải chăng cô ta đến đây với tư cách thánh nữ, chỉ để truyền đạt ý định của cấp trên, tương tự một sứ giả?

 

“Hả?! Vậy cô ta chỉ là sứ giả thôi à?”

 

 

Thế hóa ra Mary không phải người đàm phán sao?! Chuyện này có vẻ hợp lí…Trao đổi với cô ta chưa từng tạo cho tôi chút cảm giác đàm phán nào.

 

 

Tôi nghĩ rằng đối phương đã được trao cho một mô hình câu hỏi kèm cách trả lời với từng trường hợp, và cô ta đã đối đáp với tôi dựa trên thứ đó. Điều đấy giải thích lý do tại sao khi tôi đưa ra những câu hỏi ngẫu hứng, như chuyện về tên gián điệp, cô ta lại đáp trả bằng những lời thành thật.

 

 

Cũng có khả năng cô ta được ra lệnh trả lời những câu hỏi kiểu vậy một cách trung thực. Thậm chí nếu đối tượng đàm phán cố thu thập thông tin mà mình chưa được học trước, cô ta chỉ cần thành thật trả lời, “Thần không biết,”

 

 

Như vậy thì đây chẳng còn là cuộc đàm phán nữa rồi. Cứ như họ đang gửi email đến tôi bằng một cái máy biết nói vậy.

 

 

Tôi liếc nhìn Mary. Nhận ra điều đó, cô ấy nghiêng đầu sang bên với vẻ mặt trống rỗng.

 

 

…Hiểu rồi, tôi nhận ra. Theo cách nào đó, cô ta giống như một Diva vậy.

 

 

Ở Trái Đất tồn tại một phần mềm đọc văn bản mô phỏng theo giọng con người, được gọi là Divaloid. Chúng đã trở nên phổ biến nhờ việc bạn có thể nghe đọc một đoạn văn, hoặc hát một bài với giọng của nữ giới, và nó đã tạo nên một hiện tượng lớn trên những trang web chia sẻ video. Người ta còn minh họa thứ này bằng hình ảnh một cô gái dễ thương, thậm chí là tổ chức cả một buổi hoà nhạc cho cô ca sĩ ảo này nữa.

 

 

Tôi có cảm giác như đang nói chuyện với thứ tương tự khi đàm thoại cùng Mary.

 

 

“Hakuya…giờ thì chúng ta nên đàm phán kiểu gì đây?” tôi thầm nói.

 

 

“Thần nghĩ tốt nhất là bệ hạ nên yêu cầu thánh nữ trả lời câu hỏi thứ hai lúc nãy,” anh ta đáp lại. “Tuy nhiên, ngài nên chú trọng vào ý đồ của Giáo hoàng Quốc, chứ không phải phản ứng từ cô ta.”

 

 

“…Được rồi.”

 

 

Khi Hakuya đã quay về vị trí cũ, tôi lên tiếng.

 

“Xin thứ lỗi vì đã bắt cô chờ. Nhân tiện, cô vẫn chưa đáp trả câu hỏi thứ hai của tôi. Tại sao các người lại muốn biến Lunarian Chính Thống thành quốc  giáo của đất nước này?”

 

 

“Vì lợi ích của toàn nhân loại,” Mary khẳng định không chút chần chừ. “ Vùng đất phía bắc giờ đã trở thành Lãnh Địa Quỷ Vương. Dù việc bành trướng lãnh thổ của chúng đã chấm dứt, chừng nào Lãnh Địa Quỷ Vương còn tồn tại, nhân loại sẽ không bao giờ có được hòa bình. Ta cần phải tấn công nơi này và tiêu diệt ngọn nguồn vấn đề để đạt được điều đó. Tuy nhiên, lũ quỷ bên trong Lãnh Địa quá mạnh, đối đầu đơn độc là điều không thể dù đó có là quốc gia nào đi nữa. Nhân loại cần phải đồng lòng chung sức chiến đấu.”

 

 

Một phát ngôn đầy kiên quyết, nhưng…tôi cho là mình có thể phần nào hiểu được suy nghĩ đó.

 

 

Mary tiếp tục, ” Chúng thần muốn ngài trở thành thánh vương vì lẽ đó. Thần chắc chắn ta có thể thống nhất mọi quốc gia với sức mạnh của ngài và quyền lực của Giáo Hoàng Quốc. Sau đó, đến Đế Quốc cũng sẽ phải nghe lệnh nếu ngài yêu cầu hợp tác. Bốn mươi phần trăm dân số của chúng là tín đồ Lunarian Chính Thống, vì vậy chúng sẽ không thể giả điếc trước ngài. Như vậy, với sự thống nhất của nhân loại, chúng ta sẽ tấn công Lãnh Địa Quỷ Vương. Một khi đã tiêu diệt được cội nguồn cái ác, chúng ta sẽ giải phóng phía bắc lục địa.

 

 

Mary không chút do dự diễn đạt tất cả, như thể đang nói về một cuộc Thập tự Chinh vậy. Để chiếm lại lãnh thổ, chúng ta sẽ thống nhất các đất nước bằng sức mạnh tôn giáo. Vì thế, đó là lý do họ muốn tôi trở thành thánh vương và giương ngọn cờ tiên phong.

 

 

Nhưng, tôi chắc chắn đó mới là bề nổi của vấn đề mà thôi.

 

 

Tôi chỉ có thể hình dung được toàn bộ toan tính của chúng một khi gặp được những kẻ đứng đằng sau cô ta. Mary có thể sẽ tin rằng điều này là để tái chiếm phía Bắc, nhưng những kẻ kia hẳn phải có những ý định khác.

 

 

Một phần nhỏ về việc thống nhất nhân loại khiến tôi chú ý. Đang tồn tại một hệ thống với những cố gắng nhằm liên kết toàn nhân loại: Tuyên Ngôn Nhân Loại với sự dẫn dắt của Maria. Dù sơ hở, ít ra là hiệp ước đó vẫn đang hoạt động đúng vai trò ở thời điểm hiện tại.

 

 

Về phía Giáo hoàng Quốc Chính thống, họ không thể lạc quan được khi Maria, thánh nữ “giả mạo” (theo quan điểm của họ) lại là người lãnh đạo hiệp ước ấy và đang giành được rất nhiều tín nhiệm. Maria càng nổi bật, ảnh hưởng của thánh nữ “thật” sẽ càng yếu đi. Sự thống trị của bộ máy thần quyền đến từ sức ảnh hưởng tôn giáo của nó. Nói cách khác, mất đi thứ đó thật sự là vấn đề sống còn tại quốc gia này.

 

Đó là lí do tại sao Giáo hoàng Quốc Chính thống lại muốn dựng nên một hệ thống mới cho việc hợp tác toàn cầu, tách biệt hoàn toàn với Tuyên Ngôn Nhân Loại. Họ cần tạo ra thứ đó để củng cố quyền lực của mình. Và họ đã chọn tôi cho mục đích đó.

 

 

Tôi nhìn qua Hakuya. Nhận ra điều đó, anh ta nhắm mắt lại và gật, rồi lại lắc đầu. Hẳn chúng tôi đã đi đến cùng một kết luận.

 

 

Với cử chỉ đó, anh ta muốn ra hiệu, “Chúng ta nên từ chối thỉnh cầu này.”

 

 

…Chà, tất nhiên rồi. Tuy nhiên, hiện giờ tôi vẫn phải hỏi một điều.

 

 

“Phải rồi, điều gì sẽ xảy ra nếu ta từ chối?”

 

“ Sẽ thật là đáng thất vọng, nhưng chúng thần chỉ có thể chấp nhận thôi,” Mary nói. “Chúng thần không thể ép ngài được.”

 

Bọn họ từ bỏ dễ dàng đến bất ngờ. Tôi đã nghĩ họ sẽ nói vài thứ kiểu, nếu ngươi không chấp nhận yêu cầu này; chúng ta sẽ kích động các tín đồ trong nước nổi dậy, mấy câu như thế.

 

 

Trong khi tôi đang trầm ngâm, Mary tiếp tục, “Tuy vậy, thần ngờ rằng,” biểu cảm cô ta vẫn không thay đổi. “ Có lẽ chúng thần sẽ phải chờ đợi mà thôi.”

 

 

“Chờ đợi?” tôi hỏi.

 

 

“Phải. Chúng thần chỉ có thể chờ cho đến khi ngài đổi ý, hoặc một ứng viên thánh vương mới xuất hiện.”

 

Tôi hít sâu đầy ngạc nhiên.

 

 

Ư…Vậy họ tính chơi thế đấy hử. Về cơ bản, cô ta nói rằng, “Chúng tôi sẽ đề nghị điều tương tự.” với bất kì quốc gia nào mạnh lên, hoặc một người trị vì nào đó trở nên nổi tiếng. Nếu vậy, câu nói trước đó, “Bốn mươi phần trăm dân số Đế Quốc là tín đồ của Đạo Lunaria, vì vậy chúng thần có thể chia rẽ Đế Quốc bất cứ lúc nào”, họ có thể làm điều tương tự với đất nước này.”

 

 

Có thể Mary không nghĩ như vậy, nhưng đây là một mối đe dọa nghiêm trọng.

 

 

Chuyện này…Có lẽ tôi không nên quyết định ngay bây giờ.

 

Dù không muốn chấp nhận, nhưng nếu đã từ chối, tôi sẽ chỉ nói ra một khi đã cân nhắc cẩn thận tất cả các biện pháp đối phó. Ít nhất thì, tôi muốn có một cuộc họp bàn kỹ lưỡng với Hakuya.

 

 

Tôi đứng dậy và nói với Mary, “Ta đã hiểu nguyện vọng của cô, quý nương Mary. Tuy nhiên, xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề này, ta không thể đưa ra quyết định ngay được. Ta muốn có thêm thời gian suy nghĩ. Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc nói chuyện này sau.”

 

 

“ Nhưng dĩ nhiên là,” cô ta nói. “Thần cầu mong ngài sẽ đưa ra một quyết định sáng suốt.”

 

 

Mary ngoan ngoãn rời đi. Kết quả cuộc đàm phán vẫn chưa được quyết định, song cô ta trông chẳng thất vọng chút nào.

 

 

Tôi quan sát kỹ khuôn mặt Mary. Dù đã làm vậy trong suốt lúc đàm phán, nhưng dường như biểu cảm của cô ta không có chút biến chuyển. Cứ như là một con búp bê vậy.

 

 

Một vật nhân tạo…Một con búp bê?!

 

Và tôi chợt nhận ra. Nguồn gốc cái cảm giác kỳ lạ đến từ vị thánh nữ này.

 

◇ ◇ ◇

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel