Tập 5 – Chương 5: The Jealousy

-Tớ ghen tỵ với cậu thiệt đó Tomoya.

-Hở? Tự dưng cậu nói gì vậy?

Quá bất ngờ vì một câu nói không hề ăn nhập với hoàn cảnh, Tomoya quay qua nhìn Reina với vẻ mông lung. Dù vậy, hay tay cậu vẫn cầm chặt quyển manga đang đọc dở, và không có dấu hiệu gì là sẽ buông xuống.

Vẫn như mọi khi, hôm nay cậu và Reina có hẹn gặp nhau ở băng ghế đá đặt dưới gốc cây anh đào để cùng đọc manga và ngồi buôn dưa lê. Tuy nhiên, chẳng hiểu sao mà từ khi gặp cô ở dưới chân cầu thang cho đến giờ, Reina luôn có nét mặt đượm buồn và thờ thẩn, như thể vừa mới mất đi toàn bộ sức sống vậy.

Cô thậm chí còn không buồn đụng đến chồng manga mà cậu đã khổ sở lắm mới đem từ nhà tới trường được, đã thế còn liên tục thở dài như bà cụ non. Rồi đột nhiên cô ấy hỏi Tomoya một câu như vậy, khiến cho cậu đứng hình một lúc.

-Thì đó, trong khi mọi người đang tất bật chạy đua với mấy bài kiểm tra và thi chuyển cấp, có mỗi mình cậu là ung dung tự tại, thích gì làm nấy, mặc cho đời có thành ra thế nào cũng được. Tớ đến ghen tỵ với cái chủ nghĩa tự do của cậu đó.

-Cậu nhắc thì tớ mới nhớ, cũng gần đến tháng 3 rồi nhỉ. Nhanh ghê, đúng là thời gian không chờ đợi một ai thật mà.

Thảo nào mà mấy hôm nay lớp cậu cứ láo nháo kiểu gì ấy, chắc là vì họ thấy áp lực trước những kỳ thi sắp tới, thứ có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc đời họ. Nghĩ như thế, Tomoya bất giác trút một hơi thở dài.

Cậu vốn không nghĩ nhiều về tương lai, vì mỗi lần như thế là đầu cậu lại đau lên, thành thử ra cậu chỉ toàn chìm đắm vô “hiện tại”, cứ sống tự do như thế này.

-Tối hôm qua tớ vừa bị bố mẹ mắng cho một trận vì sắp thi chuyển cấp rồi mà không lo học hành, suốt ngày cứ chúi mũi vô mấy cái vớ vẩn này. Họ còn nói là đọc ba cái thứ manga này chẳng được ích lợi gì nữa chứ.

-Người lớn nói chung và phụ huynh nói riêng là như thế đấy, họ chỉ biết có mỗi “kết quả” chứ không quan tâm tới “phương thức”. Thế nên cậu mới ủ dột từ nãy đến giờ đó hả?

-Haizz, chán quá đi thôi~!

Reina tựa lưng vào băng ghế và cất một câu than thở đến não nề. Không cần sở hữu khả năng đọc tâm thuật, cậu cũng có thể đoán được suy nghĩ của cô vào lúc này. Tomoya thì ngước mặt lên trời và ngắm mấy nhánh anh đào nằm bơ vơ ở phần đỉnh cây, tại đó đã bắt đầu xuất hiện những nụ hoa chưa nở.

Tâm trạng của các sĩ tử lúc này cũng giống các nụ hoa ấy. Nếu như họ đạt được thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới, cuộc đời họ sẽ “nở bung” ra và đón chờ một tương lai đầy triển vọng. Còn nếu thất bại, thì tuy không hẳn sẽ là dấu chấm hết cho cuộc đời họ, nhưng hành trình sắp tới sẽ lắm gian truân, cũng như những nụ hoa bị gãy trước gió lớn trước khi kịp khoe sắc.

Tuy nhiên, cậu lại không giống một nụ hoa. Nếu phải so sánh thì cậu giống bản thân cây anh đào này hơn, cứ tới mùa là nở hoa, rồi rụng lá, cứ thế lặp đi lặp lại suốt mấy năm trời trước khi khô héo hoàn toàn. Cậu cũng vậy, cứ mặc kệ cho đời có ra sao cũng được, cậu sẽ luôn có cách đáp lại thích hợp.

Và cái chính là bản thân cây anh đào… không thể giúp đỡ dù chỉ một nụ hoa.

-Cuộc đời cậu sau này thì cậu phải tự quyết thôi. Tớ chỉ có thể lắng nghe cậu tâm sự và nói ra ý kiến của mình, chứ không thể quyết định thay cậu được.

-Nói thì dễ lắm, nhưng cái chính là tớ vẫn chưa biết sau này mình muốn làm gì. Không biết rõ nguyện vọng của bản thân, rồi lỡ chọn sai trường thì sau này có nước ăn cám. Còn Tomoya thì sao? Cậu tính vào trường gì?

-Trường nào gần nhà là được rồi.

-Thẳng thắn dữ hen… Chắc lại vì Shiori-chan nữa rồi phải không?

-Ờ, năm sau là con bé lên năm 3 sơ trung rồi, nên lượng bài vở cũng sẽ theo đó tăng lên. Tớ muốn vô trường nào ở gần nhà để tiết kiệm thời gian, như vậy sẽ dễ chăm sóc con bé hơn.

-…Đã có ai từng nói cậu là đứa siscon chưa?

-Cậu là người đầu tiên đấy.

Sau đó cả hai người cùng nở một nụ cười nhỏ trên môi.

Thời gian nghỉ trưa đã sắp hết, Tomoya có thể nghe thấy tiếng học sinh đang lần lượt rời khỏi sân trường để lên lớp kịp giờ. Cậu cũng khẽ đóng quyển manga mà mình đang đọc lại, và bắt đầu dọn dẹp chỗ ngồi. Reina thấy vậy cũng làm theo.

Hai người họ ôm mấy chồng manga trong tay và bước đi lửng thửng giữa sân trường. Ánh nắng mặt trời gay gắt dù vẫn còn đang là mùa đông khiến cậu chói mắt một chút, và bờ môi cậu cong lại vì khó chịu.

Đến khi bước vào trong hiên trường để tránh nắng, Reina cất lời:

-Này, thế cậu đã nhắm được một trường nào chưa?

-Hửm? Ừ thì… chắc tớ sẽ vào trường cao trung Hamakaze.

-Gì!? Chẳng phải trường đó được cho là chỉ những học sinh ưu tú mới đủ sức thi vào hay sao? Tự nhiên cậu chọn cái trường khó xơi đó chi vậy?

-Thứ nhất thì, như tớ đã nói khi nãy, nó ở gần nhà tớ. Và thứ hai, tớ đã có được giấy giới thiệu vào trường Hamakaze, nên không cần thi chuyển cấp cũng được. Có sẵn một cơ hội ngon ăn như thế thì ngu gì không xài chứ.

-……Hả? Giấy giới thiệu? Ở đâu cậu có được nó vậy?

-Còn nhớ cái cuộc thi viết tiểu thuyết ngắn lần trước tớ kể không? Tớ không chỉ đoạt giải nhất mà còn được ban tổ chức tiến cử vào trường Hamakaze. Nghe đâu hình như là do họ muốn bồi bổ thêm khả năng văn chương của tớ.

“……Hạn hán lời luôn”, đó là những gì mà Reina đang nghĩ. Cô vốn đã biết là Tomoya có sức học rất tốt ngay từ khi mới quen cậu, nhưng đến mức được đề cử vào một trường cao trung danh giá thì đúng là không còn lời gì để nói luôn rồi.

Hai người họ giữ chặt chồng manga và đi từ từ trên cầu thang. Các bậc thang ở trường này khá cao, nếu không cẩn thận thì trượt ngã như chơi. Cho nên họ mới tranh thủ tám chuyện thế này để giết thời gian.

Từ từ thì cháo cũng nhừ, cuối cùng Tomoya và Reina đã lên được tầng ba, nơi có các phòng học của học sinh năm ba. Tuy nhiên, có lẽ do mang vác nặng, cộng thêm việc leo mấy chục bậc thang đã khiến họ mệt đến độ thở không ra hơi. Cậu thật sự muốn đấm vô mặt cái thằng cha nào đã thiết kế ngôi trường này quá!

Sau khi nghỉ ngơi vài giây, hai người họ lại tiếp tục hướng về lớp học. Khi còn cách lớp khoảng vài bước, Reina bỗng cất lời:

-Này, chắc tớ cũng sẽ thi vô trường Hamakaze luôn quá.

-Hả? Cậu nhắm vô nổi không đấy?

-Này, tuy rằng tớ thường xuyên bị so sánh với em gái, nhưng không có nghĩa là sức học của tớ thuộc dạng yếu kém đâu nhé. Tớ chỉ cần cày đêm khoảng vài ba hôm là bài thi kiểu gì tớ cũng chấp tất.

-Tự tin nhỉ? Vậy thì tớ chờ cậu ở cổng trường Hamakaze đấy.

Tomoya khẽ nở một nụ cười để động viên tinh thần Reina, và cô đáp lại tấm chân tình của cậu bằng một cái gật đầu đầy quyết tâm.

Lúc này, Reina đã tới ngay trước cửa lớp của mình, và cô trả lại đống manga trên tay cho Tomoya. Bữa nay là tới phiên cậu ấy chia sẻ bộ sưu tập của mình, nên thành ra cô mới phải giúp cậu mang một ít là thế.

Tomoya chào tạm biệt Reina và bước về phía lớp mình với mấy chồng manga trên tay. Ngay trước khi cậu đi hẳn, Reina nói lớn từ phía sau:

-Này Tomoya, muốn biết vì sao tớ định thi vào trường Hamakaze không!?

-Hở? Có lý do à? Là gì vậy, nói nghe chơi coi!

-Đó là… để có thể chạm tới cậu đấy!!

-……Hả?

Reina nở một nụ cười bí ẩn trên môi, hai tay vòng ra sau lưng và nói tiếp:

-Tớ đã nói rồi mà nhỉ? Tớ thật sự rất ghen tỵ với cậu, vì cậu được tự do tự tại, không bị một ai trói buộc, hệt như một cơn gió ấy! Tớ cũng thèm được như vậy lắm, tự do làm những gì mình thích, không bị ai thúc ép, và nhất là… được thoát khỏi cuộc sống ù lỳ này, và có thật nhiều bạn bè! Tớ ghen tỵ với cậu lắm đó!

-……Reina?

-Tớ thường xuyên bị so sánh với em gái, và dĩ nhiên tớ cũng rất ghen tỵ với con bé! Nói cách khác, hai người là mục tiêu hiện tại của tớ! Đó là lý do tại sao tớ muốn thi vô trường đó, vì tớ muốn đứng ngang hàng với cậu! Và để làm thế…

Câu nói sau đó của Reina, là thứ mà cậu không thể nào quên được suốt cả đời.

-…tớ sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn nào đâu.

***

-Hắt xì!! Lạnh~ quá~ đi~ à~!!

-Ừm, công nhận lạnh thiệt. Lần này Honoka-chan làm quá tay thật rồi.

-……

‘Chế độ Bộc phát’ mới vừa được phát hiện của Kỹ năng <Niflheim> đã chứng tỏ được sức mạnh bá đạo của nó. Trong bán kính một cây số xung quanh biệt thự, mọi thứ đều đã hóa thành băng tuyết. Cả đội quân hoàng gia của Tiên tộc cũng không tránh khỏi số phận biến thành các bức tượng băng.

Để chắc ăn hơn, Tomoya sử dụng <Shadow Tracking> để kiểm tra xem có để sót tên nào hay không. Sau khi nhìn thấy mọi chấm tròn trên bản đồ đều đã trở thành màu xanh dương, cậu mới dám trút tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Hiện tại thì chỉ có mỗi Tomoya, Honoka và Reina còn ở bên ngoài. Nhóm Iris do không chịu được lạnh nên đã vào trong biệt thự cùng các cô gái nô lệ. Cũng khó trách được, họ ăn mặc phong phanh thế kia cơ mà. Đến cậu được bận trang phục đầy đủ mà còn thấy rét nữa đây này.

Tomoya chậm rãi bước đến gần bức tượng băng của Emelana, mặc kệ luôn ánh mắt đầy căm thù đang hiện lên rất rõ của cô ta. Thể theo yêu cầu của Reina, Honoka đã cố ý để lại vài lỗ nhỏ trên bề mặt băng đá nhằm giúp đám lính hoàng gia có thể hít thở. Khi đứng ra phía trước Emelana, cậu trừng mắt và nói:

-Như đã thấy, tính mạng của mấy người đang nằm trong tay bọn tôi. Nếu không phải nhờ Reina xin bỏ qua thì chắc giờ này cô còn không thể trừng mắt nhìn tôi nữa đâu. Liệu mà hợp tác với bọn này một chút đi, nếu không thì…

XOẸTTTT!

Tomoya rút thanh katana của mình ra và chém đứt khối cầu ma lực đã bị đóng băng trên tay Emelana với tốc độ cực nhanh, làm nó vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ trên mặt đất.

Nhưng mà, với đám lính đầy kiêu hãnh này thì chắc đe dọa kiểu đó không có xi nhê gì đâu. Cậu cũng nghe được phần nào tính cách của họ từ Reina rồi mà.

Y như rằng, ánh mắt của Emelana nổi cả gân lên khi nhìn Tomoya, và đang cố vùng vẫy nhằm thoát khỏi sự giam cầm của băng đá. Kiểu này thì khi được thả tự do, cô ta sẽ ăn tươi nuốt sống cậu dù đó có là việc cuối cùng phải làm trong đời mất thôi.

Trút một tiếng thở dài, Tomoya chậm rãi đi một vòng quanh biệt thự, để lại rất nhiều dấu chân trên mặt tuyết. Cậu muốn kiểm tra xem ngôi nhà có bị tổn hại gì không, vì trong thời gian tới, nơi đây sẽ là nơi nghỉ ngơi chính yếu của cả nhóm cậu, nên phải bảo dưỡng nó thật tốt có thể.

Sau khi đã xác nhận rằng không có thiệt hại gì đáng kể, cậu quay qua nhìn bức tượng băng của tên Kavell, cũng là đội trưởng của đội quân hoàng gia. Ánh mắt của hắn y hệt Emelana, cứ như một con thú ăn thịt đang quan sát con mồi vậy. Kiểu gì thì lát nữa cũng sẽ có rắc rối khi thả họ ra cho coi.

Nhưng mà…… việc nào ra việc nấy.

XOẸT!!

Chỉ với một đường kiếm, cánh tay trái của hắn đã hoàn toàn đứt lìa khỏi bả vai, khiến máu tươi đổ ra khắp mặt đất và nhuộm đỏ một phần của bãi tuyết.

Không chỉ có thế, cậu còn đạp mạnh xuống cánh tay đã đứt của Kavell, khiến nó vỡ thành nhiều mảnh, từ đó loại bỏ hoàn toàn mọi khả năng chữa trị cho hắn.

-Ưuuuuuuuu!!

Mặc dù không thể nghe thấy, nhưng cậu cảm nhận được rằng Kavell đang la hét đầy đau đớn dưới lớp băng đá. Máu tươi chảy ra không ngừng nghỉ từ chỗ cánh tay đã đứt lìa của hắn, và nhuộm đỏ phần mặt đất xung quanh. Nếu như quang cảnh nơi đây không có màu trắng của băng tuyết thì đã giống phim kinh dị hơn rồi.

Liền sau đó, băng đá bắt đầu lan ra và bịt kín vết thương của Kavell, ngăn không cho máu chảy thêm nữa. Tomoya quay lưng lại khi thấy điều đó, và phát hiện ra Honoka cùng Reina đang đứng sau lưng mình.

-Tomoya… như vậy chẳng phải có hơi tàn bạo sao?

-Đó là cái giá hắn phải trả cho cái tội tấn công vào ngôi biệt thự của tớ. Có vài cô gái chân yếu tay mềm ở trong đó. Lỡ như họ bị thương, thậm chí là tử vong thì sao? Lúc đó cái mạng của hắn cũng không đủ để trả đâu.

-……

Phải, Kavell chính là người đã tung ra đòn tấn công phá hủy bông hoa hồng đen bảo vệ cho tòa biệt thự. Vì điều đó nên cậu tuyệt đối không thể tha thứ cho hắn, mặc cho Reina có xin xỏ thế nào đi nữa.

Tomoya tra thanh kiếm lại vào vỏ và từ từ bước đi, mặc kệ luôn những âm thanh nghe có vẻ là tiếng chửi rủa của Kavell từ phía sau. Reina quay sang nhìn hắn ta một cái, khẽ cúi đầu một chút và cùng Honoka đi theo Tomoya.

Cho đến khi bước đến cổng trước của ngôi biệt thự, cậu thở dài một cái, quay lại nhìn hai cô gái sau lưng và nói:

-Mà này Reina, cậu còn tính đeo bám Honoka-chan tới chừng nào vậy?

-Hể? Thì tại trời lạnh mà, với cả em ấy dễ thương quá nên là tớ muốn ôm một tí. Bộ không được sao?

-Từ nãy giờ tớ có thể thấy Honoka-chan từ chối mấy lần rồi mà cậu vẫn ôm đó thôi. Hỏi thiệt đó, bộ cậu không thấy chán à?

-Vì tớ đang thấy rất ấm nên là không!!

-………Thả em ra.

Hiện tại Reina đang ôm chằm lấy Honoka từ phía sau, liên tục cọ má vào đầu Honoka, mặc cho con bé đang cảm thấy bất mãn và chỉ muốn chạy ào khỏi đó ngay lập tức. Cậu chỉ biết cười trừ trước cái cảnh tượng này.

Ban nãy, ngay khi nhìn thấy Honoka, Reina đã chạy ù tới và ôm lấy cô bé mà không thèm giữ mình, khiến cho hai anh em cậu sững sờ trong một lúc. Cô nói rằng do em ấy quá dễ thương và yêu muốn chết đi được, nên cơ thể đã cử động trong vô thức với suy nghĩ muốn được ôm lấy cô bé.

Quả thật, dù là trong mắt nam nhân hay nữ giới, Honoka đều sở hữu một vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, có thể quyến rũ cả hai phái rất chi dễ dàng. Không những thế, cái dáng vẻ và đôi mắt lờ đờ của cô còn khắc họa thêm một vẻ bí ẩn, giúp dễ thu hút người khác hơn nữa.

Dĩ nhiên, Honoka không hề chấp nhận việc để Reina ôm mình như vậy, và đã nhiều lần cố gắng thoát khỏi vòng tay của cô. Tuy nhiên, cô không thể trái lệnh Tomoya, người dính phải chiêu “nước mắt cá sấu” của Reina, với lý do là vì lâu quá không được gặp đồng hương nên cần nạp năng lượng một chút, và cô đành chấp nhận trở thành con thú bông cho Reina một lúc.

Bởi vậy nên, khi thấy Reina được ôm Honoka thoải mái như vậy, Tomoya cảm thấy cực kỳ ghen tỵ và siết chặt nắm tay. Cậu cũng muốn được ôm Honoka như thế, đảm bảo là cảm giác sẽ rất giống với việc đang ôm thú cưng cho xem.

-Cơ mà, không ngờ là ngoài tụi mình ra, vẫn còn những người khác bị triệu hồi sang thế giới Elneath này đấy.

-Ờ. Lúc mới biết tin Honoka-chan cũng có mặt ở cái xứ Elneath này, tớ đã dẹp ngang tất cả mọi chuyện để đi tìm con bé đấy.

-……

Vâng, sau một hồi nói chuyện, Reina cũng đã được cho biết Honoka thực chất chính là em họ của cậu, đồng thời là ‘Anh hùng’ thứ 5 trên toàn thế giới này.

Cậu không biết có tổng cộng bao nhiêu ‘Anh hùng’ được triệu hồi, nhưng chắc chắn một điều là họ có mối liên hệ mật thiết với các Great Exotic.

Trong cuộc nói chuyện với Bahamut hôm trước, Tomoya biết được là các Great Exotic rơi vào trạng thái cuồng nộ vì các Anh hùng đã được triệu hồi tới thế giới này. Bản năng hoang dã của họ đã trỗi dậy khi một kẻ thù xứng tầm xuất hiện, khiến họ trở nên mất tự chủ và gần như phát điên.

Điều đó có nghĩa là, kẻ đã triệu hồi các ‘Anh hùng’ tới đây, hẳn đã biết rằng chuyện này sẽ xảy ra.

-Reina này, thân phận của cậu thì đã bị lộ rồi, nhưng cậu đừng cho một ai biết Honoka-chan cũng là một ‘Anh hùng’ nhé. Việc này mà lộ ra thì e là nhóm bọn tớ sẽ không được ngủ yên dù chỉ một ngày đâu.

-Ừm, tớ biết mà. Bản thân tớ cũng chả thích cái Danh hiệu này đâu, chẳng qua dùng nó sẽ được lợi trong việc xuất cảnh nên tớ mới bất đắc dĩ thôi.

Theo như lời của Reina kể lại thì, nhóm cô đã quyết định chia ra và sang các lục địa khác nhằm tìm kiếm manh mối quay về Trái Đất. Cô tới Tiên giới, Hitoshi cùng Masami tới Thú Giới, Shiori thì sang Quỷ giới để tìm dấu vết của cậu. Khi nghe tới khúc này, cậu đã ôm đầu và oán hận đời mình suốt 10 phút liền.

(Nếu như mình còn ở lại Quỷ giới thì chắc giờ đã nghe tin về Shiori rồi.)

Mà thôi, chuyện đã lỡ rồi thì đành chấp nhận vậy. Dù sao thì, cậu cũng đang bị truy nã ở Quỷ giới. Nếu Shiori biết cậu vẫn còn sống, thì cơ hội để hai người gặp lại sẽ được tăng lên… đó là cậu nghĩ vậy.

Cậu nên tập trung nghĩ cách thoát khỏi tình thế hiện tại thì hơn. Quân tiếp viện đang trên đường tới đây, và quân số của chúng đảm bảo sẽ đông gấp mấy lần so với đám cắc ké này. Chúng mà chơi đánh hội đồng thì nhóm cậu tiêu là chắc.

-Reina, cậu có kế sách gì— Cậu đang làm cái quái gì vậy!?

Khi quay sang hỏi ý kiến cô bạn thân thì cậu mới tá hỏa khi phát hiện điều mà Reina đang làm: cô không chỉ đang xoa bóp ngực của Honoka từ phía sau theo kiểu dâm đãng bằng tay phải, mà còn liên tục vuốt ve hông và hạ bộ của em ấy bằng tay còn lại.

Mặc cho cơ thể đang khoác một bộ giáp khá nặng, nhưng Reina vẫn ép sát ngực mình vào lưng Honoka, tiếp tục sử dụng những ngón tay điệu nghệ của mình để thưởng thức cơ thể em ấy.

-Trùi ui, em dễ thương thiệt đó, Honoka~! So với Shiori thì cũng phải một chín một mười đó! Ôi, cứ như thú cưng vậy, yêu quá đi~!

-Ah… Đừng, mà… Ah~!

-Da trắng nõn nà và mịn như em bé, mái tóc thì suôn thẳng như lụa, cơ thể thì không có chút tì vết nào. Điểm trừ duy nhất chắc là kích thước vòng một hơi bị khiêm tốn, nhưng cái đó chẳng quan trọng! Trời ơi, càng sờ càng sướng hà!

-Ah… Ah! C-Cứu em… Tomoya-nii……!

-Reina, đủ rồi đấy!!

Tomoya liền chen ngang vào hai cô gái khi nghe thấy Honoka cầu cứu, và cô lập tức vòng ra sau lưng cậu, hệt như một chú mèo con. Cứ mỗi khi Reina định đến gần, cô đều trốn bên dưới lớp áo khoác của Tomoya và vùi mặt vào lưng áo cậu, thể hiện một sự yếu đuối và nhỏ bé hiếm thấy ở cô.

Mãi một lúc sau, khi Honoka ngẩng đầu lên, cậu mới thấy là khuôn mặt em ấy đang đỏ ửng như trái cà chua, mắt thì như muốn khóc đến nơi, cơ thể thì run lẩy bẩy như một chú mèo hoang bị bỏ ngoài đường.

-Em ổn chứ? Có cần anh đưa vô nhà nghỉ một chút không?

-……Cho em ở với anh một chút nữa đi mà.

-Hầy, thôi em ngồi ở đây nghỉ một tí đi nhé. Nè, khoác thêm áo của anh đi cho khỏi lạnh.

-……Em cảm ơn.

Tomoya khoác cái áo choàng của mình lên người Honoka, và cô từ tốn nhận lấy. Việc này khiến cậu nhớ lại hồi còn nhỏ, cậu toàn phải chăm lo cho cả Shiori và Honoka mỗi khi hai gia đình có cơ hội gặp nhau. Cậu nhớ là vào mấy ngày như thế, buổi tối cậu đã ngủ rất ngon mà không biết trời trăng mây đất gì cả.

Sau đó, cậu liếc mắt nhìn sang phía Reina, người vẫn còn đang chìm trong mộng tưởng của riêng cô ấy, và trút một tiếng thở dài. Nhẹ nhàng bước đi trên bề mặt tuyết, cậu tới gần cô nàng và:

-Này thì sờ soạng em họ tớ này!!

CỐC—!!

Nắm đấm của cậu giáng thẳng xuống đầu Reina, khiến cô ngã khuỵu xuống đất cũng như thoát khỏi cơn u mê của bản thân. Có vẻ như cô thậm chí còn không nhận ra là Tomoya đã đến gần mình trước khi bị ăn đòn nữa kìa.

-Đau quá! Cậu làm cái quái gì vậy hả Tomoya!?

-Cấm than thở! Đây là vì cái tội cậu dám sờ soạng Honoka-chan ngay giữa chỗ đông người! Thiệt tình chứ, cậu trở nên sa ngã tới như vậy từ hồi nào vậy!? Hồi còn học sơ trung, cậu đâu có như vậy đâu chứ!

-Đừng có trách tớ! Cậu thừa biết là tớ cầm lòng không đặng trước những thứ dễ thương mà! Dù là thú bông, đông vật hay là con người, chỉ cần xinh là tớ sẽ mất kiểm soát ngay thôi!

-Nhắc mới nhớ, đống manga mà cậu chia sẻ với tớ ngày ấy cũng là toàn mấy thể loại đó…

Lúc còn học sơ trung, cậu và Reina hay trao đổi manga cho nhau, và phần lớn những bộ mà cô đưa cho cậu đều thuộc thể loại dành cho con nít, với nét vẽ dễ thương có thể đốn gục con tim của bất kỳ ai. Tiêu biểu nhất là mấy bộ nhân cách hóa động vật, hoặc vẽ về con nít tuổi chưa biết gì nhiều về thế giới.

Dù vậy, tuy biết khá rõ sở thích của Reina là thế, nhưng đây vẫn là lần đầu cậu thấy cô nàng xử sự kiểu đó, nên không tránh khỏi ngạc nhiên cũng là chuyện thường tình. Đừng nói là mỗi lần ở nhà đọc manga, cô ấy đều lên cơn thế nhé? Tomoya bắt đầu thấy hơi quan ngại về phẩm giá của Reina rồi đó.

-Cơ mà để tớ vuốt ve em ấy một chút cũng có sao đâu chứ? Cậu được mân mê Honoka mỗi ngày rồi, cũng phải cho tớ hưởng chút chứ!

-Ahh, xì tốp!! Đừng có nói mấy câu làm hủy hoại thanh danh của tớ nữa!! Tớ không hề có ý định mờ ám gì với Honoka-chan cả nha! Ngưng đặt điều và khiến cho tớ vướng vòng lao lý đi nha!!

-Giề? Cậu nói là cậu không có ý định mờ ám với Honoka á? Cậu mới là thằng chém gió không biết ngượng mồm đấy! Cậu dám thề là mình chưa từng có những suy nghĩ như thế không, hả!? Nói thử tớ nghe nào!

-C-Cái đó……

Dĩ nhiên là cậu không thể nào thề được rồi. Suy cho cùng thì cậu vẫn là con trai đang tuổi mới lớn, dĩ nhiên là sẽ cảm thấy hứng thú trước cơ thể của người khác giới, dù cho đó có là em họ mình đi chăng nữa. Xin lỗi Honoka, anh là một đứa như vậy đấy!!

Đỡ không nổi những lời như đánh vào tim của Reina, Tomoya khuỵu gối xuống đất và đầu hàng vô điều kiện. Chết tiệt, cô ấy nói đúng đến nỗi cậu không tìm ra được cái lý do nào để hùng biện lại cả!! Trong cơn tức, cậu bất giác bóp chặt một khối tuyết, khiến chúng chảy ra thành nước.

Và chính ngay lúc ấy, một giọng nói khác vang lên:

-Tomoya-san, anh đang làm cái gì vậy?

Khi ngẩng đầu lên, cậu nhìn thấy Yoshiko đang bay lượn lờ trước mặt mình, vẻ mặt thì trông có vẻ khá suy tư, nhưng cũng không kém phần ngơ ngác, kiểu như vừa trông thấy cái gì khó tin lắm vậy.

Đồng thời, tuy Tomoya không nhận ra, nhưng ánh mắt của đám lính hoàng gia xung quanh cậu đã mở to ra hết cỡ khi thấy Yoshiko. Cả Emelana, người quyết không khuất phục trước sự đe dọa của cậu, cũng trở nên thất thần khi nhìn thấy Yoshiko. Trong ánh mắt của họ chứa đựng một sự bất ngờ pha lẫn sửng sốt, và không kém phần sợ hãi.

Cậu vội vàng đứng dậy, giơ bàn tay phải ra cho cô đáp xuống và hỏi:

-Chuyện gì vậy, Yoshiko?

-Xung quanh Thánh Lâm Forater bắt đầu xuất hiện nhiều nhóm người, với số lượng phải lên tới hàng nghìn là ít. Có vẻ như đội quân chính của lính hoàng gia quyết sống mái một trận với anh rồi đấy, Tomoya-san.

-À phải, quên mất là vẫn còn vụ này……

Do mãi nhìn cảnh ân ái của Reina và Honoka nên cậu gần như quên béng. Nhóm cậu giờ đang rơi vào cảnh bốn bề là địch, có chạy đường nào cũng không thoát được. Đánh trả lại thì số lượng chênh nhau quá lớn. Nhóm cậu chỉ có 11 người, đừng mơ mà bật được hơn ngàn quân nếu như chúng tấn công đồng loạt.

Đau đầu rồi đây. Nếu có thể thì cậu không muốn chống đối với Tiên tộc làm gì. Cũng chỉ tại cái bùa dịch chuyển chết dẫm nên cả nhóm cậu mới bị lôi tới đây, thành ra về cơ bản nói nhóm cậu là “kẻ xâm phạm” cũng đúng. Chỉ cần họ chịu hợp tác đàng hoàng thì có lẽ đã không tới nỗi này rồi.

Nhắc mới nhớ, cậu vẫn không bỏ được cái cảm giác kỳ lạ từ khi chạm trán đám lính hoàng gia. Rốt cuộc là sao nhỉ…

-……Tomoya-nii, có cần em dùng <Niflheim> nữa không?

Không biết từ khi nào mà Honoka đã bước tới gần cậu, trong khi mắt liên tục đề phòng Reina ở đằng xa. Cô bé lấy chiếc áo choàng của cậu trùm lên cả người, chỉ chừa lại mỗi cái đầu nên nhìn khá giống ma nữ. Cơ mà vẫn dễ thương nên là ok!

…Rồi, quay lại chuyện chính thôi. Đúng là nếu dùng <Niflheim> thì cậu có thể phần nào vô hiệu hóa được bước tiến của quân địch, nhưng mà…

-Thôi khỏi đi em. Dù cho <Niflheim> có bá đạo đến cỡ nào thì hiện tại, nó chỉ là một Kỹ năng, đúng chứ. Nghĩa là nó vẫn sẽ tốn ma lực. Em nghĩ là ma lực của mình đủ để đóng băng hàng ngàn tên cùng lúc được à?

Tomoya xoa đầu Honoka và khẽ mỉm cười như để từ chối khéo cô nàng. Dường như cô cũng hiểu ý cậu muốn nói nên chỉ gật đầu, và vòng ra sau lưng cậu.

Có vẻ đến Honoka cũng không biết rõ thông tin về Kỹ năng vốn được cho là đã thất truyền này. Kiểm tra ‘Cửa sổ Trạng thái’ cũng chẳng tìm ra điều gì có ích.

Tuy nhiên, một khi đã là Kỹ năng có tiêu tốn ma lực, thì nhất định nó sẽ có giới hạn gì đó. Đã thế bây giờ còn bị Danh hiệu ‘Người liên kết với Anh hùng’ của Tomoya kiềm hãm lại một phần nữa, nên gần như chắc chắn là nó không đủ sức chặn đứng đội quân hoàng gia đâu.

(Chậc, kiểu này thì chắc mình phải xài tới các “Ultimate Skill” để phá vòng vây quá… Tuy là mình chẳng muốn vậy chút nào.)

Đúng lúc cậu định dùng tới tối sách để thoát khỏi cái khu rừng quái quỷ này thì Yoshiko trên tay cậu liền lên tiếng:

-Tomoya-san này, thật ra thì trong lúc nhóm anh đang đùa giỡn, em đã thu thập được một ít thông tin có thể giúp ta ra khỏi đây an toàn. Anh muốn nghe không?

-Tụi này có đùa giỡn đâu…… Mà hả, thật sao!? Nói đi, tôi đang nghe đây!!

-Thật ra thì cũng đơn giản lắm. Anh hãy dùng <Original Form> để khôi phục nguyên trạng khu rừng, cũng như giải tự do cho mấy người này là xong.

-Ok, xong—…… Cô không đùa đấy chứ?

Ban đầu cậu cứ ngỡ là Yoshiko đùa, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt nghiêm túc ấy, cậu biết là mình không hề nghe nhầm và cô cũng chẳng có ý định đùa dai. Cô ấy thật sự muốn cậu khôi phục cánh rừng và giải thoát đám lính này á?

Mà, dù sao thì đó cũng là ý định ban đầu của cậu, vì nơi đây vẫn là quê nhà của Yoshiko, nên tranh thủ làm luôn lúc này cũng được, chẳng sao hết.

Nghĩ thế, cậu tập trung sức mạnh vào chiếc nhẫn, rồi một Ma pháp trận trắng có đường kính khoảng 30m hiện lên trước mặt cậu, đồng thời một làn khí mỏng màu lục thẫm bắt đầu tuôn trào quanh cơ thể.

Sau đó, làn khí ấy cuộn tròn xung quanh Ma pháp trận, biến hóa thành một quả bóng làm từ rễ cây, và kích thước ngày càng biến lớn hơn.

-<Original Form>, Second Phase, kích hoạt!!

Quả bóng, hay đúng hơn là khối cầu, dần vỡ ra và làm lộ một nữ mộc nhân có vẻ ngoài khá giống Yoshiko. Không để phí thời gian, nữ mộc nhân ấy thay hình đổi dạng thành một mảnh giáp tay màu nâu có gắn đèn ở phần mu bàn tay. Nhưng, song song với điều đó, cậu phải gánh chịu một cơn đau đến tột cùng, đồng thời phải chịu việc bị chia đôi cột Hp và Mp như là cái giá phải trả.

Tomoya cố gắng chịu đựng, rồi sau đó chĩa phần cái đèn trên găng xuống đất, trừng mắt và dồn ma lực vào trong đó.

Ánh sáng bắt đầu hắt ra từ cái đèn, và vừa chạm xuống nền tuyết, nó lập tức bốc hơi và trả lại mặt đất như ban đầu. Hiệu ứng này liền lan toa ra toàn cánh rừng, thậm chí những nơi bị lửa của Tomoya đốt cháy khi nãy cũng dần mọc cỏ trở lại như bình thường.

Đám lính hoàng gia dần được giải thoát khỏi các bức tượng băng, tuy nhiên các vết thương trên người thì vẫn còn nguyên. Đó là vì cậu chỉ hồi phục cho cánh rừng, chứ không có nhắm đến cái đám lính này. Thế cho nên cánh tay đã bị chặt của Kavell cũng không được phục hồi trở lại.

Tomoya cứ tưởng là chúng sẽ manh động ngay khi được thả ra, nhưng chúng không hề tấn công cậu, mà chỉ đứng hình tại chỗ và nhìn hiện tượng này trong thầm lặng. Đôi mắt chúng mở to ra với vẻ đầy kinh ngạc và sững sờ.

Khoảng 10 phút sau, Thánh Lâm Forater đã quay trở lại nguyên dạng, hệt như trước khi tại đây xảy ra một trận chiến đầy thư hùng. Nhưng mà, cậu vẫn không hiểu tại sao Yoshiko lại bảo cậu làm điều này.

Chính ngay lúc ấy…… Emelana, cùng đội quân của cô ta đứng xung quanh cậu liền quỳ một chân xuống, hướng đến cậu một sự cung kính đến lạ thường. Đến Kavell cũng mặc kệ luôn cánh tay đang rỉ máu của mình và quỳ rạp xuống. Mọi người đều cảm thấy ngơ ngác trước điều này, riêng Yoshiko thì bình thản nói:

-Ở Tiên giới này, Hamadryad được xem như một vị Thánh, nên họ đời nào dám chống lại em chứ.

-………Hả, cái gì? Cô… ở cái lục địa này, được xem là một vị Thánh?

Tomoya, Honoka, và Reina đều quay sang nhìn Yoshiko với đôi mắt ngơ ngác, không dám tin vào những gì mình vừa được nghe, trong khi cô nàng thì đứng chống nạnh và làm ra vẻ hãnh diện lắm. Hả hả, cái chuyện nực cười này là sao, Yoshiko mà là “thánh” ở Tiên giới á?

Tuy nhiên, hành động cũng như thái độ của tụi lính hoàng gia ở xung quanh lại chính là bằng chứng rõ rệt nhất. Cậu cũng không thấy dấu hiệu này cho thấy ma thuật đã tác động lên họ, chứng tỏ đây là hành động từ chính ý chí riêng của họ.

-Với tộc người quý trọng tự nhiên hơn bất cứ thứ gì thì Great Exotic hệ Mộc tất nhiên sẽ rất được tôn sùng rồi. Lẽ ra anh phải nhận ra điều đó ngay từ đầu chứ.

…Đúng là nếu suy xét cẩn thận thì cậu sẽ dễ dàng nhận ra điều đó ngay, khi mà một đống gợi ý đã được bày sẵn ra ngay trước mặt cậu. Tuy một phần cũng do Tomoya khá bận rộn với đủ thứ việc từ khi đến Tiên giới này, nhưng không thể phủ nhận là cậu đã quá sơ suất trong cái việc này.

Cơ mà, nói đi cũng phải nói lại……

-Vậy sao cô không ra mặt ngay từ đầu để bọn tôi khỏi tốn công chiến đấu hả!?

-Ah, cái đó thì… em quên mất tiêu~! Xin lỗi hen, tehehe~!

-Đừng có mà “Tehehe~!” với tôi, cái đồ khỉ gió!!

-Ấy đừng, đừng có nắm tóc em và quay vòng vòng vậy chứ! Tha cho em đi mà Tomoya-san!! Chóng mặt em!!

Tomoya nắm lấy tóc cô nàng bằng hai ngón tay, và bắt đầu quay tròn như thể là một món đồ chơi trước sự chứng kiến của mọi người. Khuôn mặt cậu thể hiện sự ức chế đến kinh khủng, những người xung quanh trừ Honoka đều chỉ biết nhìn trong ngơ ngác.

Sau khi đã trừng phạt thích đáng Yoshiko, cậu ném cô nàng sang một bên như không còn hứng thú nữa, và được Reina chụp lấy một cách điệu nghệ. Mắt cô giờ đây trông giống hệt mấy cái đường xoắn ốc thường thấy trong manga, và xém khiến Reina phì cười. Cho chừa cái tội đã làm sai mà còn khoái ra vẻ moe này.

Vẫn còn cảm giác tức giận không để đâu cho hết, Tomoya quay sang đám lính hoàng gia, cụ thể là bước về phía Emelana với những bước chân đầy hạm hực, khiến cô ta có chút chột dạ cũng như sợ hãi trước cái áp lực của cậu. Để rồi, khi giữa hai người chỉ còn cách nhau chừng 3-4 mét, cậu cúi đầu xuống nhìn cô và:

-Tội của mấy người tôi sẽ tính sau, giờ mau dẫn tôi tới chỗ chủ mấy người đi!

-Grừ…… Hừ…!!

Nếu là bình thường thì cô sẽ từ chối ngay lập tức. Làm gì có chuyện một người lính sẽ dẫn kẻ địch tới gặp chủ nhân của mình chỉ để được sống lâu hơn tí chứ? Nhưng, tình hình hiện tại đã hoàn toàn thay đổi.

Do đã bật <Pressure> lên từ nãy, cộng thêm việc cậu được hậu thuẫn bởi Great Exotic của hệ Mộc Hamadryad, nên Emelana thể hiện một nét mặt căm tức khi không thể chống đối lại cậu. Lòng kiêu hãnh của một người lính, và lòng trung thành của một cư dân “Elfia” đang đấu đá với nhau bên trong cô, khiến tâm trí Emelana trở nên rối bời, không biết phải làm gì cả.

Cậu thật sự cảm phục lòng trung thành của Emelana và đội quân này. Họ nhất quyết tử vì đạo chứ không bao giờ phản bội chủ nhân. Đó chính là một trong những điều cần có trong việc thành lập đội quân và xây dựng đất nước, và Tiên giới đã làm rất tốt trong mảng này.

Nhưng mà như vậy thì không có lợi cho Tomoya chút nào. Cậu không thể chiến đấu trong thời gian dài, trong khi đội quân tiếp viện đang tới ngày một gần. Dù nhóm cậu có hai ‘Anh hùng’ và hai Great Exotic đi nữa, thì số lượng vẫn luôn chiếm một phần rất quan trọng trong việc định đoạt thắng thua.

Xem ra muốn thoát khỏi cảnh này, cậu buộc phải gây thêm sức ép lên Emelana bằng sự ảnh hưởng của Yoshiko, hoặc mở đường máu thoát thân bằng mấy Kỹ năng Tối thượng mà mình có. Chỉ có điều là…… tình trạng của cậu lúc này lại không cho phép điều đó.

(Phải mau đưa ra quyết định thôi! Mở đường máu, hay là—)

-Chủ nhân ơi, đã kết thúc chưa vậy ạ?

Dòng suy nghĩ của cậu liền bị cắt ngang bởi một giọng nói vang lên từ phía sau. Đó chính là cô bé Sofia đang ló đầu ra từ cánh cửa ra vào của ngôi biệt thự, và giọng nói của em đã thu hút sự chú ý của mọi người, trong đó có cả Emelana.

-Đ-Đó là…!

Đôi mắt của Emelana, cũng như của đội quân hoàng gia mở to ra khi nhìn thấy Sofia, người vẫn còn đang ngơ ngác trước việc ánh mắt của mọi người đều đổ dồn lên mình. Và không hiểu sao, cậu lại có một linh cảm cực xấu.

Y như rằng, ngay khi nhìn thấy chiếc vòng cổ nô lệ trên người Sofia, tất cả tiên nhân có mặt ở đây lập tức nổi giận, như thể tận thế sắp đến rồi vậy.

-Hỏng, đàm phán thất bại rồi! Các em, mau dẫn Sofia vào nhà ngay! Họ sắp nổi cơn tam bành rồi đấy!!

-Tất cả xông lên!! Kẻ nào dám biến đồng loại của ta thành nô lệ đều phải chết!

Ngay khi vừa dứt câu, tất cả các “Elfia” đồng loạt rút vũ khí ra và xông về phía nhóm cậu với khuôn mặt đằng đằng sát khí. Một chủng tộc rất đoàn kết như họ hiển nhiên sẽ phát điên khi thấy đồng loại của mình bị bắt làm nô lệ rồi.

Thấy không còn cách nào khác, nhóm Tomoya cũng buộc phải rút vũ khí hòng phản công. Tuy nhiên, đứng trước một đội quân đầy hung hăng và máu lửa như vầy thật dễ khiến bất kỳ ai trở nên mất tinh thần. Giờ cậu chỉ biết nghiến răng, chuẩn bị kích hoạt các Kỹ năng Tối thượng. Nhưng, chính ngay lúc ấy……

Từ dưới đất mọc lên rất nhiều rễ câu to tướng và dày cộm, chúng trói chặt tất cả “Elfia” đang tiến công về phía cậu và phong tỏa mọi cử động của họ. Không chỉ thế, đó còn là rễ của Ma Ẩn Mộc, đã được cải tiến nhằm phong ấn ma lực, khiến họ không thể sử dụng ma thuật được nữa.

Ngồi trên hai lòng bàn tay của Reina, nụ cười đầy lạnh lẽo của Yoshiko bất chợt hiện lên, sát khí toát ra từ khắp người cô khiến mọi người rùng mình, và cô nói:

-Ai còn muốn đánh nhau trên quê nhà của tôi nữa, là tôi không nhẹ tay đâu há.

……Ngày hôm đó, Yoshiko thực sự là người đáng sợ nhất thế gian.

***

Sau một hồi thương lượng, hay đúng hơn là do Yoshiko tạo áp lực cộng với đe dọa, Emelana và đội quân của cô đã chịu quay về báo cáo với Tiên Vương, đồng thời họ sẽ cố gắng thuyết phục đức vua sắp xếp một cuộc gặp mặt với nhóm Tomoya để hai bên nói chuyện phải trái với nhau.

Đúng ra là cậu muốn đi ngay lập tức vì nếu để lâu sẽ dễ phát sinh nhiều vấn đề không mong muốn, nhưng khi thấy nhóm cậu có biểu hiện kiệt sức, cậu mới nhớ rằng mấy ngày vừa qua cậu vẫn chưa được ngủ nghỉ đàng hoàng. Thì đi cả một chặng đường dài từ Đại mê cung Plantia, sau đó bị lôi tới Tiên giới này, rồi lại vướng vào một cuộc chiến với đội quân hoàng gia… không mệt mới là lạ đó.

Thế nên, cậu đành chấp nhận lời đề nghị của Yoshiko, để họ trở về bẩm báo với Tiên Vương và sắp xếp thời gian và địa điểm cho cuộc gặp mặt. Trong thời gian đó, nhóm cậu sẽ ở lại Thánh Lâm Forater này để chờ tin báo từ phía họ.

Riêng Reina thì ở lại cùng với nhóm cậu, và cả Emelana lẫn đội quân hoàng gia đều không phản đối gì việc đó. Thật ra mà nói, họ còn mừng vì cô không trở về cùng với họ nữa kìa, bởi vì việc cô trở mặt với họ lúc nãy đã khiến họ chẳng còn mấy coi trọng cô nữa rồi. Hy vọng điều đó sẽ không gây hậu quả về lâu về dài.

Vì Korina-san đã mua khá nhiều thực phẩm dự trữ sẵn trong nhà, nên cậu cũng không lo thiếu cái ăn đến mức phải vào rừng đi săn. Bản thân cậu cũng không muốn đắc tội thêm với người “Elfia” nữa, nên có thể xem như đây là mặt tích cực đầu tiên trong ngày.

Phụ trách nấu bữa tối là Korina-san và Iris, những người còn lại thì hoặc ngồi chuyện trò ở phòng khách, hoặc là đi làm các công việc mà mình thích. Ví dụ là hai cô bé Crystal với Aurora đã về phòng mình để kiểm tra những món đồ được tặng hồi trưa chiều.

Do lâu ngày không gặp nên Tomoya và Reina định vào một phòng trống để hàn huyên tâm sự, nhưng đã gặp phải sự phản đối quyết liệt của đám con gái. Thấy không còn cách nào khác, họ đành di chuyển sang căn phòng uống trà nằm trên tầng hai của ngôi biệt thự.

Nhưng rắc rối vẫn chưa dừng lại ở đó. Dù là đã chuyển qua phòng uống trà rồi, nhóm con gái vẫn không buông tha cho cậu. Kotori thì quàng lấy cổ cậu từ sau lưng, Tina thì ngồi lên đùi cậu, còn Hokoka thì bám không rời cánh tay cậu, tạo thành một mớ hỗn độn hơn bao giờ hết. Nặng, nặng quá……!

-Ba người hết chuyện để làm rồi à!? – Tomoya vừa hét vừa vùng người ra

-Gyahhhhh!!

Cậu không thấy phiền hà gì khi họ ở đây cả, nhưng nếu cứ hành xử y chang đứa ranh con ngỗ nghịch, thì thứ đợi chờ họ sẽ là một sự trừng phạt thích đáng. Một phần cũng vì dạo này cậu thấy họ có vẻ lộng hành quá rồi, hay là tranh thủ phát này chấn chỉnh họ lại mới được!

Nghĩ là làm, Tomoya lập tức kéo ba cô gái vào một góc phòng, bắt họ ngồi kiểu seiza và mắng cho một chập không thương tiếc. Kotori với Tina thì có vẻ biết tội và hối hận thấy rõ, chỉ riêng Honoka là dửng dưng đến quá đáng. Chết tiệt, cậu không thể trị nổi đứa em họ này sao!?

Trút một tiếng thở dài chán nản, cậu quay sang phía Reina và nói:

-Xin lỗi nha Reina, lâu rồi ta mới gặp lại nên tớ muốn được ở riêng để hàn huyên tâm sự, nhưng ai dè lại bị mấy cô nàng này phá bĩnh……

-Hả? À, ừm, không sao đâu mà! Thật đấy! Họ có thể ở lại đây nếu muốn mà!

-Nhưng nếu thế thì……

-Tớ không có ngại gì đâu, nói thật đấy. Với lại tớ cũng muốn được làm quen với bạn đồng hành của Tomoya lắm.

-À không, ý tớ không phải thế……

Tomoya lén chỉ tay vào chiếc nhẫn vàng kim của mình, và Reina hiểu ra ngay.

Nếu như họ nói chuyện với nhau, thì phần lớn chủ đề sẽ là về Trái đất mất thôi. Khi đó, việc họ không phải là người của thế giới này sẽ bị bại lộ.

Thật ra cậu cũng tính kể chuyện này với nhóm các cô gái rồi, nhưng hiện tại vẫn còn quá sớm. Ai biết được chuyện gì sẽ xảy đến khi họ khám phá ra việc họ vốn không phải người của thế giới này chứ. Đúng hơn là, cậu không dám nghĩ tới.

Chính ngay lúc ấy, Tomoya liền nghĩ ra một ý tưởng. Cậu tháo chiếc nhẫn vàng kim trên tay phải của mình ra, khiến nhóm Kotori cảm thấy ngạc nhiên. Nhưng Reina thì hiểu ra ngay ý định của cậu, và cũng tháo luôn đôi lắc chân của cô.

Một lúc sau, khi đã cất những món trang sức vào túi cẩn thận, họ bắt đầu trò chuyện:

-Bằng cách này thì họ sẽ không thể hiểu được lời của ta nhỉ?

-Ờ, nhìn nét mặt của Kotori là đủ biết rồi.

Cậu cười mỉm khi thấy Kotori và Tina tỏ vẻ ngơ ngác trước lời nói của họ. Điều này chứng tỏ là giả thiết của họ đã chính xác. Bằng cách tháo mấy cái “Magic Supporter” vàng kim ra, họ sẽ không còn hiểu được ngôn ngữ của thế giới này cũng như ngược lại. Giờ họ có thể đối thoại bằng tiếng Nhật thoải mái rồi.

Thật ra thì Honoka vẫn có thể hiểu được lời nói của cậu và Reina, nhưng dù sao em ấy cũng là người Trái đất, và cậu cũng đã dặn em ấy giữ bí mật chuyện này, nên chắc sẽ không sao đâu. Cơ mà, nhìn khuôn mặt dửng dưng của em ấy khiến cậu vẫn có chút lo lo.

Dù sao thì, bữa tối chắc cũng sắp xong rồi, cậu nên đi vào trọng tâm ngay thôi.

-Bây giờ thì, hồi nãy tớ đã nghe sơ qua chuyện bên cậu rồi, nhưng tớ vẫn muốn nghe lại một lần nữa. Reina, cậu kể thật chi tiết cho tớ nhé.

-Khôn ghê nhỉ. Cậu phải là người bắt đầu trước chứ!!

-Ớ, nhưng còn chuyện về Shiori—

-Một là kể, hai là ăn tát. Cậu chọn cái nào?

Tuy Reina đang nở một nụ cười, nhưng mắt cậu ấy thì lại chẳng có vẻ gì là thân thiện cả, và nó khiến cậu lạnh gáy! Đáng sợ, đáng sợ quá!!

Cơ mà kể cũng phải, so với Shiori người còn thi thoảng được gặp, thì chuyện của một người cứ ngỡ đã chết như cậu hẳn sẽ kích thích sự tò mò hơn hẳn. Thời gian qua, họ hẳn là đã rất lo lắng cho cậu, nên muốn biết sớm cũng là điều dễ hiểu.

Trút một tiếng thở dài, Tomoya từ từ thuật lại những gì mình đã trải qua từ khi bước chân đến Quỷ giới cho Reina, cũng như cả Honoka vì cậu cũng chưa kể với con bé bao giờ.

Bắt đầu từ chuyện cậu thức tỉnh ở gần một ngôi làng bị loài Vũ Quỷ tàn phá, và cậu tìm thấy Iris ở đó. Cả hai người họ cùng tới một thị trấn khác, nhưng chưa được bao lâu thì con Griffin xuất hiện, buộc họ phải đương đầu với nó.

Sau khi đặt chân tới một thị trấn chuyên bán nô lệ, cậu đã mua một nhóm nô lệ đang có nguy cơ trở thành mồi ngon cho quái vật. Để rồi ngay tối hôm ấy, đám “Sherinha” chơi trò đột kích trong đêm khiến cậu phải vất vả chống lại.

Vừa đặt chân tới thành phố Eltron, cậu được biết Honoka đang ở trong tay tên Lãnh chúa của Khu vực này, và tức tốc xông vào đó. Sau một trận chiến căm go với tên Helix, cậu mới biết là em ấy đã bị thả vào Đại Mê cung Heatnix. Nhưng đang trên đường tới đó thì đụng phải Kotori đang bị thương khá nặng.

Sau khi giao kèo với Kotori, nhóm cậu hướng tới Đại Mê cung Heatnix, xuống thẳng tầng dưới cùng nhờ một cái bẫy dịch chuyển, và giao chiến với Honoka ở dưới đó. Tuy cậu đã thắng, nhưng cũng khá là suýt soát đấy.

Sau đó, cả nhóm hướng tới Đại Mê cung Plantia để nhờ Hamadryad chữa trị cho Kotori. Thế nhưng, vừa lên tới nơi thì lại đụng mặt Francis, một trong Ngũ Đại thần quan phụng sự Ma Vương, và cậu đã xem chết. Nhưng cũng may là sau đó mọi thứ đều ổn thõa.

Nhóm cậu sau đó trở về ngôi biệt thự để tìm cách về Nhân giới, nhưng chưa kịp làm gì thì cả căn nhà đã bị dịch chuyển tới đây.

-……Và sau đó thế nào chắc cậu cũng biết rồi đấy.

Trừ Kotori và Tina đang ngơ ngác quỳ gối ở góc phòng ra, cả Honoka và Reina đều nhìn cậu với vẻ cực sốc. Miệng Honoka mở ra, khép lại liên tục như thể chả biết phải nói gì nữa. Có vẻ chuyến đi trong hơn nửa tháng qua của cậu đã vượt ngoài sự tưởng tượng của họ hay sao ấy.

Để rồi một lúc sau, Reina cất lời:

-Hư cấu! Quá sức hư cấu! Đây có phải là manga đâu mà mọi thứ diễn ra nhanh chóng mặt đến thế chứ!? Bình thường phải mất mấy tháng trời kia mà?

-Đừng có hỏi tớ! Đi mà hỏi lão tác giả ấy!!

-Lão ta bỏ của chạy lấy người lâu rồi Tomoya-nii ơi……

Honoka vẫn tinh ý sử dụng mấy câu đá đểu nghe chẳng đâu ra đâu để tránh tụi Kotori hiểu chuyện. Mà cái gì cơ, lão ta chạy rồi hả!?

Ba cô cậu thiếu niên Nhật bản quay qua nhìn nhau một lúc, để rồi sau đó cùng nhau cười khúc khích. À, tất nhiên là trừ Honoka ra rồi nhé.

-Nè nè! Rốt cuộc là có chuyện gì thế hả!? Ai đó cắt nghĩa giùm cái coi!!

Ở góc phòng, như không thể chịu được nữa, Kotori bắt đầu làm loạn.

Cậu quay sang phía cô nàng, thấy họ đang cố nói cái gì đó với cậu mà thấy buồn cười. Reina ngồi ở ghế đối diện nhìn thấy cậu như vậy và nói:

-……Tớ ghen tỵ với cậu thật đấy, Tomoya.

(Hửm…… Déjà vu?)

Tomoya không khỏi cảm thấy như vậy trong khi quay sang Reina. Cô ấy đang cười, nhưng cậu cảm nhận được một cái gì đó trong nụ cười của cô… nó cô đơn, buồn thảm, và bi lụy hơn vẻ ngoài nhiều. Nhưng nó biến mất chỉ một khắc sau, thành ra cậu nghĩ có thể là mình nhìn nhầm.

Tuy nhiên cái cảm giác déjà vu ban nãy vẫn là thật. Nếu cậu nhớ không nhầm, chiều hôm nay Reina cũng đã từng nói câu đó một lần rồi thì phải?

-Ừm… ghen tỵ cái gì mới được chứ Reina? Cậu mà nói cậu ghen với cuộc hành trình vừa qua của tớ thì chắc đầu cậu có vấn đề thật rồi đấy.

-À, cái đó thì một phần thôi, nhưng…… Mà thôi, tớ không nói đâu.

Reina đặt một ngón tay lên trước miệng như bảo rằng “Đó là bí mật”.

Rồi sau khi nói chuyện được một thời gian khá dài, Korina-san bước vào phòng thông báo rằng bữa tối đã được chuẩn bị xong. Cậu và Reina đeo lại những món trang sức vàng kim lên và cùng bước xuống phòng ăn. Trên đường đi, ánh mắt chọc chọc của Kotori lên tấm lưng cậu khiến Tomoya hơi khó chịu. Tới giờ vẫn còn hậm hực sao hả cô nương!?

Khi xuống tới nơi, mọi người đã có mặt đầy đủ cả, và trên bàn ăn đã được dọn ra rất nhiều món ngon thịnh soạn, nhìn muốn no cả mắt. Tuy nhiên với sức ăn của Kotori, chẳng mấy chốc mà tất cả đã được dọn sạch sẽ. Sau đó, mọi người tản ra chơi bời suốt cả buổi tối, nhưng tất cả đều lên giường ngủ sớm do cả ai nấy đều cảm thấy mệt mỏi sau một ngày đầy biến cố.

Nhưng, Tomoya vẫn không quên được nụ cười cô đơn của Reina hồi ban này…

***

-Thế rốt cuộc là giờ lão muốn sao hả!?

-Còn sao nữa? Ta yêu cầu cậu hãy thả tự do cho đồng bào của ta ngay!

-Nhưng chẳng phải con bé đã từ chối rồi sao!?

-Nhìn mặt ta có giống quan tâm không!!

Tiếng cãi nhau của Tomoya và Tiên Vương William vang khắp cả sảnh đường khiến những người có mặt ở đây cảm thấy kinh hãi và căng thẳng. Ai mà dám tưởng tượng được rằng có kẻ sẵn sàng cãi nhau với vua chúa kia chứ.

Cả hai người họ đều có nét đáng sợ trên khuôn mặt, và dường như không người nào có ý định nhượng bộ cả. Ai cũng muốn mục đích của mình được đáp ứng, nhưng vì không thể thỏa thuận được nên mới xảy ra tình trạng như trên.

Ở một bên, ta có Lazae William và Lazae Senra, những người đứng đầu cả Tiên giới, cùng với cô con gái của họ Emelana. Mục đích của họ chỉ có một, đó là yêu cầu Tomoya phải thả tự do cho cô bé nô lệ Sofia. Lý do thế nào thì chắc ai cũng hiểu cả rồi. Họ không đành lòng nhìn một đồng loại của mình bị trói buộc bởi những cái vòng nô lệ xấu xí đó.

Trong khi đó ở bên còn lại, Tomoya đang ra sức bảo vệ cho Sofia đang nấp sau lưng mình, trên tay phải cũng đã thủ sẵn thanh katana và sẵn sàng kích hoạt ma thuật bất cứ lúc nào. Cô nhóc thì đang run rẩy và níu chặt tà áo của cậu, không muốn buông ra dù chỉ một lát.

Dĩ nhiên cậu không phải người duy nhất đang đối mặt với hoàng tộc Lazae. Iris, Kotori và Honoka đã dàn thành một hàng ngang phía trước cậu, tay cầm vũ khí cùng với một nét mặt đầy lạnh lùng. Chỉ cần cậu ra lệnh một tiếng, các cô gái sẽ biến nơi đây thành bình địa ngay lập tức.

Trong khi đó, đứng ở giữa hai bên với tư cách là người phán xử cũng như để hòa giải, thì có “Anh hùng” Reina và Yoshiko, và hai người đang thở dài chán nản.

Vào khoảng 8 giờ sáng nay, khi mà nhóm Tomoya vừa dùng xong điểm tâm được một lúc, có một sứ giả của hoàng gia Lazae đã tới ngôi biệt thự để mời cậu tới cung điện gặp nhà vua. Tuy nhiên, để tránh gây ra sự chú ý không cần thiết, cậu không được đem theo các cô gái nô lệ nào ngoài Sofia.

Mất thêm khoảng vài tiếng đi xe ngựa, cậu tới được cung điện vào khoảng gần giữa trưa, nhưng vì sự gấp rút của vấn đề nên nhóm cậu cũng không được dùng bữa trưa, mà phải vào diện kiến Tiên Vương với cái bụng đang bắt đầu réo. Tại đây, những người đang đợi cậu gồm có vua, hoàng hậu và công chúa Tiên giới.

Lần đầu tiên được tiếp xúc với người của hoàng gia ở thế giới này, đáng ra cậu phải cảm thấy có chút căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, khi mặt đối mặt với cả William và Senra, chẳng hiểu sao cậu vẫn thấy bình thường như vại, giống như mình đang đối diện với hai ông bà lão già khú đế, chỉ vậy thôi.

Trong khi Reina và những người khác thì ngược lại. Ngay khi vừa bước vào sảnh chầu, họ đã cảm thấy lạnh rét run cả người vì cái áp lực cùng thần thái toát ra từ cặp đôi già ấy. Có thể khiến cả Great Exotic gần phải khuỵu gối, chứng tỏ họ không phải là loại tầm thường. Cơ mà tại sao cậu chẳng thấy gì cả nhỉ?

Gác lại chuyện đó sang một bên, vua William ngay khi nhìn thấy Tomoya đã cố thể hiện sự uy nghiêm của một người trị vì đất nước, kính cẩn chào cậu hệt như một “Anh hùng”, dù thật ra cậu không phải. Không để cho cảm xúc của bản thân làm ảnh hưởng tới phong thái của một vị vua, đó có lẽ là điều duy nhất mà cậu kính phục từ William.

Tạm bỏ qua mấy cái nghi lễ chào hỏi rườm rà tốn thời gian, William lập tức chuyển sang mục đích của việc triệu tập này, đó là ông muốn cậu thả tự do cho Sofia khỏi cảnh nô lệ. Và sau đó, hai luồng ý kiến trái chiều đã được nêu ra.

Hoàng tộc Lazae muốn nhận cô bé làm gia nhân, và hứa sẽ hỗ trợ cho việc học hành của cô bé cho đến khi trưởng thành. Mới nghe thì có vẻ khá ổn, nhưng cậu vẫn thấy có gì đó không được thỏa đáng cho lắm… À phải, chính là vấn đề tiền chuộc lại, cũng như ý kiến cá nhân của chính Sofia.

Thật ra cậu không để tâm lắm đến cái vấn đề đầu tiên, vì hoàng tộc dư sức trả lại số tiền mà cậu đã dùng để mua nhóm các cô gái nô lệ chứ đừng nói là chỉ riêng Sofia. Tuy nhiên, cậu lại lo lắng cho cái vấn đề thứ hai cơ.

Từ khi ra khỏi biệt thự cho đến giờ, Sofia chỉ toàn bám dính lấy cậu, và thể hiện nét mặt sợ hãi trước mọi thứ ở xung quanh. Dù chỉ là một ánh nhìn của người đi đường cũng đủ khiến em ấy sợ mất vía, và núp vào bên trong lớp áo choàng của cậu. Nhìn em ấy cứ như một chú mèo con mới sinh ấy.

Ở ngoài đường đã như thế, nhưng từ khi bước vào đây mới gọi là đại thảm họa. Như đã nói ở trên, cái áp lực vô hình của William mạnh đến mức có thể khiến cả Great Exotic cảm thấy thấp thỏm. Vậy thì một cô nhóc bình thường như Sofia sẽ như thế nào?

Hiển nhiên là sẽ run rẩy không ngừng, và ôm chặt lấy người cậu từ sau lưng rồi.

Đến khi được hỏi rằng có muốn thoát khỏi cảnh nô lệ, và trở thành gia nhân của cung điện này hay không, cô bé Sofia lắc đầu như điên, không có một vẻ gì là sẽ chấp nhận cả. Điều đó đã khiến cho cặp nhà vua-hoàng hậu cảm thấy khó xử.

Và đây chính là lúc luồng ý kiến thứ hai được sinh ra. Bên cậu muốn tôn trọng quyết định của Sofia, vẫn sẽ để cô bé làm nô lệ cho cậu cho đến khi nhóm các cô gái nô lệ kiếm đủ tiền trả lại cho cậu, và coi như chưa từng có cuộc nói chuyện này. Tomoya đã nói thẳng thừng với William như vậy đấy.

Hiển nhiên là sau đó họ sẽ nổi giận rồi… và đó cũng chính là tình cảnh hiện tại đang diễn ra ở nơi này.

Chẳng bên nào chịu nhượng bộ bên nào, và sự căng thẳng trong căn phòng cũng ngày một leo thang, khiến bất kỳ ai bước vào đây cũng phải cảm thấy lạnh toát cả người. Cứ như thể là chiến tranh sẽ bùng nổ ngay khi quá trình thương lượng không đạt được mục đích vậy đó.

-Tôi đã nói bao lần rồi hả!? Con bé không muốn như thế!

-Đây không chỉ là vấn đề về sự tự do của cô bé Sofia, mà còn về sự bình đẳng ở Tiên giới này! Nếu như ta cứ nhắm mắt làm ngơ trước tình cảnh của cô bé, dân chúng chắc chắn sẽ không phục, và khi đó sẽ xảy ra rất nhiều bạo động!

-Vậy té ra là vì lão muốn giữ cái “sĩ diện” của mình thôi hả!? Vậy thì tôi càng không muốn trao Sofia lại cho mấy người! Chúng ta không còn gì để nói nữa, và xin phép ra về đây! Cảm ơn vì đã tiếp đón nhé!!

-Cậu nghĩ muốn về là về à!? Chúng ta vẫn chưa nói xong đâu!

Ngay sau khi William vung tay, cửa vào sảnh đường đã bị bịt kín bởi hàng chục lính gác, và ai nấy đều có vẻ rất thiện chiến. Cậu nghĩ là mình vẫn có thể đột phá qua được bằng các “Ultimate Skill”, nhưng cái giá phải trả lại không hề nhỏ nên cậu chỉ có thể để đó làm biện pháp cuối cùng.

Cơ mà hành động đó của William đã khiến ấn tượng của cậu về lão tụt xuống không phanh. Cứ ngỡ lão ta cũng là người biết điều, ai dè cũng như mấy lũ bạo chúa sẵn sàng dùng vũ lực khi chuyện không như mình muốn. Ánh mắt cậu hơi nheo lại khi ngước về phía lão ta.

-Tôi không biết cái sĩ diện của ông lớn đến cỡ nào, nhưng dùng đến vũ lực chỉ vì mục đích của mình không thành thật thì phải nói là ông quá ti tiện rồi đấy. Kiểu này thì đừng hòng có chuyện thỏa hiệp hay thương lượng nữa nhé.

-Nếu cậu nghĩ như thế thì ta rất tiếc, nhưng ta thật sự không muốn thấy cái vòng chết tiệt đó ở trên cổ của bất kỳ “Elfia” nào cả. Đây không chỉ là về việc sĩ diện, mà còn là vấn đề về sự tự do của chúng ta! Chúng ta thật sự không muốn cảnh tượng ngày ấy lặp lại một lần nào nữa!!

(…?? Cảnh tượng ngày ấy là cái gì?)

Tomoya có một chút hoang mang trước lời mà William vừa nói, đồng thời lồng ngực cậu bỗng dấy lên một loại cảm giác mơ hồ, như thể mình đang lạc giữa một lớp sương mù dày đặc có thể đánh bật cả ánh nắng mặt trời.

Dù vậy cũng không phủ nhận được là William đang muốn dùng vũ lực để ép Tomoya phải làm theo ý của lão, và đó là điều mà cậu không thích… nói chuẩn hơn là cực ghét. Được lắm, lão muốn chơi thì thằng này cũng chiều!

Đúng lúc cậu định kích hoạt ma thuật thì—

-Đủ rồi đấy cả hai người.

Giọng nói của Yoshiko vang lên từ giữa sảnh đường, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Bằng Long Nhãn của mình, cậu có thể thấy toàn cơ thể của cô đang được bao trùm bởi một lượng ma lực dày đặc. Chỉ cần một cái hiệu lệnh của cô thôi, cả nơi đây sẽ bị đè bẹp bởi những loại cây khổng lồ ngay lập tức.

Cảm nhận được áp lực to lớn từ cô, mọi người không còn cách nào khác ngoài hạ vũ khí xuống. Dù thế, cậu cũng không thể nới lỏng cảnh giác trước William và binh lính của lão ta. Tomoya truyền một ít ma lực vào chiếc nhẫn vàng kim, sẵn sàng sử dụng <Nightmare Pain> bất cứ lúc nào.

Sau khi thấy không khí đã phần nào hạ nhiệt, Yoshiko thở dài và nói:

-Về vấn đề này, tôi buộc phải đồng ý với bên của Tomoya thôi.

Cô vừa nói vừa bay tới vai của Tomoya và đáp xuống trong tư thế đứng chống nạnh. Nghe thấy thế, phía hoàng tộc Lazae đã có một chút sững sờ. Emelana lập tức bước tới và hỏi lại:

-Nhưng mà Hamadryad-sama, chúng tôi—

-Trật tự. Tôi chưa nói xong.

Chỉ với một cái liếc mắt sắc như dao, Yoshiko đã làm cho Emelana phải ngậm mồm mình lại và trở về vị trí cũ. Nhưng chỉ sau khi cô ta nhìn thấy nụ cười đểu cáng của Tomoya và nghiến răng trong nỗi cay đắng. Công nhận là ở Tiên giới này, Yoshiko nắm giữ một vị trí quan trọng thật đấy.

Sau khi đợi thêm vài giây để đảm bảo không còn ai khác dám xen ngang nữa, Yoshiko bắt đầu nêu lên ý kiến của mình như một người trung gian:

-Trong chuyện này, ý kiến của chính cô bé Sofia mới là quan trọng nhất. Các vị không nên ép buộc em ấy làm theo mong muốn của mình chỉ vì cái sĩ diện hão được. Như vậy người ta gọi là “áp đặt” đấy, mấy vị có hiểu không?

-C-Chuyện đó……

-Nếu em ấy đã nói là không muốn, thì chúng ta nên tôn trọng điều đó và hỗ trợ được tới đâu thì tới. Chẳng phải đó là điều mà ông sẽ làm vào ngày trước sao? Chuyện gì đã xảy ra với ông trong suốt 250 năm qua rồi vậy, William?

-T-Tôi không thay đổi gì cả, chỉ là…… thời thế buộc ta phải vậy thôi…

Cái câu vừa rồi nghe sao giống kiểu “Tôi không có lỗi, lỗi là tại thế giới này” thế nhỉ? Cũng cùng một giuộc với loại chỉ biết đổ thừa mọi thứ trong khi bản thân mình thì không thèm sửa đổi. Cậu là cậu khá khinh cái lũ đó.

Dù sao thì phần thắng đã nghiêng hẳn về phía cậu rồi. Nhìn mặt của William là thấy ngay lão ta đuối lý rồi. Kể cũng phải thôi, đứng trước một cá thể được xem như “thánh”, đố ai mà dám cãi lại được đấy.

Trong lúc cậu đã chắc mẩm về chiến thắng của mình, thì Yoshiko lại cất lời:

-Nhưng mà… cũng không hẳn là tôi không hiểu suy nghĩ của William. Việc xuất hiện một nô lệ trên đất của “Elfia” nhất định sẽ dẫn tới một cuộc bạo loạn không đáng có. Trong tình thế này, giải phóng cho họ chính là điều đúng đắn nhất. Nếu được, tôi cũng muốn chọn phương án này.

-Yoshiko? Sao cô trở mặt lẹ vậy!?

Cậu quay đầu sang bên vai mình và hỏi cô nàng mộc nữ với vẻ sửng sốt. Nhưng trước khi cậu kịp hỏi tiếp thì cô đã cắt ngang lời cậu:

-Anh nhầm rồi Tomoya-san. Tôi vẫn đứng về phe anh, chỉ là tôi đang nêu lên những tổn thất không đáng có mà ta sẽ nhận sau này nếu cứ để yên như vậy.

-…Nghĩa là sao?

-Có lẽ anh không biết, nhưng “Elfia” rất căm ghét chế độ nô lệ. Trong tư duy của mình, họ cho rằng đã cùng là sinh vật sống có tri thức trên thế giới, thì tất cả nên được bình đẳng với nhau, và chung sống chan hòa với nhau. Nếu như quái vật cũng có thể làm được, thì cớ gì chúng ta lại không? Kiểu kiểu như vậy đấy.

-…Thế giới trong mắt họ tươi đẹp dữ ha. Rốt cuộc họ lạc quan tới cỡ nào vậy?

Thực tế mà nói, một cái thế giới hoàn hảo như vậy là điều không tưởng.

Xã hội luôn và sẽ mãi mãi được phân chia thành kẻ giàu người nghèo. Nó cũng giống như vấn đề bắt nạt, ức hiếp sẽ luôn có mặt trong trường học vậy đó.

Mà giả dụ trên đời này có một cái thế giới như vậy thật đi nữa, thì có cho vàng cũng đừng mơ cậu vào đó sống. Bình đẳng với nhau nghe thì hay đấy… nhưng chẳng phải như vậy cũng có nghĩa là sẽ không còn ai đặc biệt hơn ai ư?

Tào lao!!

Phải có sự hơn thua thì mới có thể phát triển, cậu nghĩ như vậy đấy.

Thế cho nên, tộc người “Elfia” luôn mơ ước tới một thế giới như thế…… cậu chỉ biết tặng cho hai cái chữ “ngu ngốc” mà thôi.

-Không phải là vì họ lạc quan, mà vì tư tưởng họ từ xưa đã là thế rồi. Mà gác chuyện đó lại đi, lúc này ta cần tìm cách làm thỏa ý muốn của cả hai người đã. Thiệt tình, mệt não quá đi thôi.

-Chẳng phải cô nói là về phe tôi ư? Nếu thế thì cứ để con bé làm nô lệ của tôi là được rồi. Việc quái gì phải bận tâm tới mấy người này kia chứ.

-Thế anh định rời khỏi lục địa này bằng cách nào? Dù anh có xài tới “Ultimate Skill” thì cũng không thể vượt biển mà không trả cái giá thích đáng đâu. Và nếu anh muốn đi thuyền thì nhất định phải qua cái gọi là “cửa kiểm tra”. Chắc nghe nhiêu đó là anh đủ hiểu rồi nhỉ?

-Ờ, thì……

Đúng là cậu không biết các lục địa cách nhau bao xa. Mà dù cho có gần đi nữa cũng không thể chở hết tất cả mọi người đi được. Ngoài cách dùng thuyền giống như Reina đã dùng để tới đây, cậu chẳng còn cách nào cả.

Mà nếu thế thì sự xuất hiện của các nô lệ trong nhóm cậu là điều khó có thể cho qua được. Khi đó thì đảm bảo sẽ xuất hiện rất nhiều rắc rối cho mà xem.

-Công nhận là vậy thật, nhưng mà Sofia không muốn như thế thì chịu thôi. Chả phải cô vừa nói là muốn tôn trọng ý kiến của cô bé ư?

-Về chuyện đó thì…… tuy không chắc chắn, nhưng hình như em ấy đã có chút hiểu nhầm. Để tôi nói chuyện thử xem đã.

(Hiểu nhầm ư? Cái gì mới được…?)

Trong khi cậu còn nghĩ vu vơ, thì Yoshiko đã rời khỏi vai cậu và tiến tới Sofia đang nấp ở phía sau. Vì cô bé vẫn còn sợ sệt nên phải mất một lúc khá lâu để Yoshiko có thể nói chuyện bình thường với em ấy. Tuy nhiên do vẫn còn sợ hãi, cộng thệm cái bản tính nhút nhát của mình nên lời nói của Sofia nhỏ xíu hệt như tiếng muỗi, làm cậu chẳng nghe được gì cả.

Một lúc sau, như thể đã làm rõ được mọi thứ cần thiết, Yoshiko quay trở lại vai Tomoya và đưa ra lời phán quyết:

-Sofia chịu thoát khỏi cảnh nô lệ, nhưng không đồng ý trở thành gia nhân cho hoàng tộc Lazae. Cô bé muốn được ở bên Korina-san và các cô gái khác hơn, dù điều đó có nghĩa là mình sẽ không còn được tự do theo một nghĩa nào đó.

-……Hả?

Hình như không chỉ mình cậu, mà cả William cũng há hốc mồm trước cái quyết định đó của Yoshiko— À nhầm, của Sofia chứ nhỉ. Cậu không nghĩ là cô bé sẽ chọn tiếp tục đi theo cậu, thay vì được sống một cách nhàn hạ ở cung điện này.

Cậu hơi nghiêng đầu về phía sau để nhìn Sofia, và thấy cô bé vẫn còn đang sợ trước áp lực của căn phòng. Phải mất một lúc sau em ấy mới phát hiện ánh nhìn của cậu, và khẽ nở một nụ cười đầy bẽn lẽn. Thấy thế, cậu đặt tay mình lên trên đầu Sofia và nhẹ nhàng xoa tròn… một hành động trong vô thức.

-Hawawa… chủ nhân ơi… nhột em~!

-……Hah!! Nguy hiểm quá, suýt nữa là…!

-Suýt nữa là sao hả, To-mo-ya?

-Uwoa, Kotori, cô ở đó hồi nào vậy!?

Có vẻ như cậu đã rơi vào tình trạng mất ý thức trong một lúc, và chỉ tỉnh lại khi Sofia cất tiếng nói đầy dễ thương và mê lực. Tuy nhiên, vừa mới mở mắt trở lại, khuôn mặt của Kotori đã đập thẳng vào mắt cậu khiến Tomoya có tí giật mình. Trông cô nàng có vẻ đang hờn dỗi cậu chuyện gì đó, với một bên má phồng lên nhìn khá là đáng yêu.

Cảm thấy có linh cảm không lành, Tomoya cố tìm cách đánh trống lảng, nhưng chưa kịp nói gì thì giọng nói của Yoshiko vang lên từ phía trước:

-Nói chung là hai người đã có một lối đi chung rồi đấy, còn thực hiện hay không thì tùy vào chính hai bên thôi.

-Tất nhiên là tôi đồng ý rồi!!

-Hầy… tuy có phần hơi miễn cưỡng, nhưng đành vậy.

Sau một hồi bàn bạc, tất cả đã thống nhất rằng, bên phía hoàng gia Lazae sẽ trả Tomoya 100 đồng bạc, đổi lại cậu sẽ trả tự do cho Sofia. Tuy nhiên, cô bé vẫn sẽ tiếp tục làm gia nhân cho cậu dưới sự chỉ bảo của Korina-san. Thiệt tình là cậu chẳng hiểu tại sao con bé lại muốn như vậy nữa.

Nghĩ lại thì, hình như cậu vẫn chưa được nắm rõ tình cảnh của các cô gái nô lệ trước khi được câu mua về nhỉ? Kiểu như điều gì đã khiến họ phải trở thành tôi mọi cho người khác, hoặc những người chủ trước có làm gì khiến họ ám ảnh…

À mà thôi, nếu họ không muốn nói thì cậu cũng chẳng thể ép được. Đào sâu vào quá khứ của người khác khi chưa được sự đồng ý của họ là điều không nên làm. Bản thân cậu cũng có chút hiếu kỳ thật, nhưng đó đã là nguyên tắc của cậu rồi.

Nói chung là vì đã cùng đi tới thống nhất rồi nên cậu cũng chẳng cần ở đây thêm nữa, mọi việc còn lại cậu sẽ giao lại cho Yoshiko với Iris xử lý. Giờ có lẽ nên đi kiếm cái gì bỏ bụng đã…

-Xin hãy dừng bước, thưa Tomoya-sama.

-Hở? Lại vụ gì nữa đó, ông già?

Không để tâm tới vẻ giận dữ của đám lính canh bên ngoài khi nghe thấy cậu gọi William là “ông già”, Tomoya quay người về phía sau, chỉ để phát hiện thấy cả ông ta và Senra đã đứng dậy khỏi ngai vàng, và hơi cúi đầu trước cậu.

-Xin cậu hãy bỏ qua cho những lời nói quá khích của ta khi nãy. Đúng là ta chỉ quan tâm đến việc giữ thể diện cho lòng kiêu hãnh của “Elfia”, và không để tâm đến cảm xúc của chính cô bé cũng như cả cậu. Một lần nữa, ta rất xin lỗi.

-Đúng là chồng tôi đã có lỗi, nhưng xin cậu đừng trách ông ấy. Nếu như tin một người Elf bị bắt làm nô lệ lộ ra ngoài, một cuộc bạo động là điều khó mà tránh được. Ông ấy chẳng qua chỉ muốn ngăn chặn điều đó mà thôi.

-………Tôi cũng… xin cậu đấy ạ.

Thấy cha mẹ mình cúi đầu nhận lỗi trước Tomoya, Emelana cũng cảm thấy bồn chồn không yên. Dù gì thì cô cũng là người chỉ huy dẫn đầu đội quân hoàng gia công kích vào nhóm cậu, mà không để cậu có cơ hội giải trình. Nghĩ như thế, cô liền cúi đầu theo sau.

Người bình thường khi được hoàng tộc cúi đầu trước mình như thế sẽ cảm thấy hoang mang và bối rối, nhưng với Tomoya thì không. Cậu chỉ đơn thuần liếc họ một chút, trong đầu thì suy nghĩ điều gì đó, để rồi cất một tiếng thở dài.

-Thôi được rồi, dù gì việc đó cũng có một phần lỗi của bên tôi. Tự dưng có một nhóm người xuất hiện ở giữa vùng đất thiêng liêng của mình, thì mấy người phản ứng như vậy cũng là lẽ thường tình thôi. Thôi thì ta kết thúc hẳn chuyện này tại đây luôn đi, ha. Bên các vị cũng đã phải trả một cái giá thích đáng rồi.

“Cái giá” mà cậu nói tới chính là cánh tay của tên Kavell. Mất một tay như thế thì đảm bảo sức mạnh của hắn sẽ giảm đi, có khi còn mất luôn cái chức Đội trưởng nữa kìa. Tuy nhiên, dựa theo cách nói chuyện của William thì có vẻ bên ông ta không có ý định bắt cậu bồi thường cho điều đó.

Nhắc tới đội quân của người Elf, cậu lại nhớ tới ba tên ikemen đầu tiên đã tới đe dọa nhóm cậu, những kẻ đã ngay lập tức cho lên bảng đếm số. Những lời nói của họ vào lúc ấy vẫn còn khiến cậu băn khoăn cho đến tận bây giờ. Một cái gì đó… rất chi là mơ hồ đang bao trùm lấy cả trái tim cậu.

(Có lẽ mình nên tranh thủ lúc này để hỏi về vụ đó… Hay là không nên nhỉ?)

Đúng lúc cậu vẫn còn đắn đo về chuyện có nên hỏi hay không, thì William đã ngước đầu lên và nhìn cậu với một nụ cười hiền từ trên môi, sau đó lại cất lời:

-À phải, nhân dịp Tomoya-sama và “Anh hùng” Reina-sama lần đầu tiên đặt chân tới Tiên giới này, ta muốn mời hai vị cùng tham gia vào lễ hội Regaene. Các vị đồng ý không ạ?

-Lễ hội Regaene? Đó là cái gì? – Cả Tomoya và Reina đồng thanh

-Nói cho đơn giản, đó là lễ hội cầu mưa của người “Elfia” – Yoshiko giải thích

Như đã biết, thiên nhiên rất chi quan trọng với tộc người này, thế nên việc bảo dưỡng hoặc sửa sang cho môi trường luôn là một trong những vấn đề được đặt hàng đầu ở cái lục địa này.

Mùa hè ở cái thế giới này khá là khắc nghiệt, nhiệt độ cao nhất trong ngày rất dễ đạt tới con số 65 độ. Dưới điều kiện đó, cây cối rất dễ trở nên khô héo nếu như không được tưới nước đầy đủ và thường xuyên. Tuy nhiên, vắt kiệt con sông để cứu lấy cây xanh và rừng rậm cũng không phải là cách hay ho.

Thế cho nên, cứ mỗi khi gần hết xuân, cả Tiên giới lại tổ chức lễ hội Regaene để cầu cho mưa xuống. Nghe bảo là truyền thống này đã được kéo dài từ 300 năm trước, tức là từ trước cả khi Yoshiko và Kotori trở thành Great Exotic.

Sau khi được nghe kể sơ qua, có vẻ như lễ hội này được tổ chức trong một tuần, quy mô cũng như mức độ thì cũng khá giống với mấy cái ở bên Nhật bản.

Hay nói cách khác, đây là một lễ hội mùa hè.

Đôi mắt Reina đã có chút hứng thú khi được cho biết điều đó. Dám cá là ở trong đầu của cô ấy đang xuất hiện khung cảnh lễ hội đầy náo nhiệt, người người nối đuôi nhau đi tham quan các gian hàng trò chơi, rồi sau đó là màn bắn pháo hoa lộng lẫy và đầy sắc màu. Cậu rành cô nàng quá rồi mà.

-Hai ngày nữa là lễ hội sẽ bắt đầu. Các vị có muốn—

-Tôi tham gia! Tôi nhất định sẽ tham gia bằng bất cứ giá nào!!

Uwoa, William còn chưa kịp nói hết câu thì Reina đã hồ hởi giơ tay lên như một học sinh sơ trung vậy. Đối với người đang cảm thấy nhớ nhà thì đó là phản ứng bình thường, nhưng cậu vẫn nghĩ là cô đã làm hơi quá rồi đó.

Liền sau đó, Reina quay sang hỏi liệu cậu có tham gia hay không. Xem nào…

-Lễ hội thì tớ không có hứng thú cho lắm. Tớ vẫn còn đang bận tìm cách trở về Quỷ giới kia mà, cậu không nhớ à?

-Nhưng mà…… Đi đi mà, đi chung với tớ cho vui!

-Tomoya, lâu lâu mới có dịp, hay là anh cũng tham gia luôn đi?

-Phải đó. Gì chứ lễ hội là ta hơi bị khoái đó!!

-……Không biết có trò múc cá vàng không nhỉ?

Không chỉ Reina, mà cả Iris, Kotori và Honoka cũng có chút hứng thú với cái lễ hội này. Lại trút một tiếng thở dài, cậu quay sang phía Sofia và hỏi:

-Em thấy sao Sofia? Có muốn tham gia luôn không?

-………Có ạ.

Sau khi lưỡng lự một hồi lâu, cuối cùng cô bé mới bẽn lẽn gật đầu. Vì vẫn là con nít nên việc em ấy ham chơi chẳng có gì lạ cả

-Được rồi, vậy chiều nay anh sẽ cởi bỏ cái vòng nô lệ đó của em, rồi hai ngày tới chúng ta sẽ đi chơi lễ hội nhé.

-V-Vâng ạ!

Kỳ lạ thay, nụ cười rạng rỡ của Sofia đã khiến phần nào mệt mỏi trong cậu tiêu biến hẳn. Cậu nhẹ nhàng xoa đầu cô bé, nhưng lại chợt nhìn thấy ánh mắt của Reina ở phía xa, trông nó có gì đó rất là kỳ lạ… Phải, càng kỳ lạ hơn khi cô…

-Nè Tomoya, đánh với tớ một trận đi.

***

-AHHHHH!!

Một khối cầu nước vỡ tung ngay trước mặt Griffin và tạo nên một dòng nước có sức ép cực mạnh, thổi bay nó thẳng vào bức tường với lực cực mạnh, tạo nên âm thanh “RẦM” khá lớn cũng như để lại một cái lỗ to tướng.

Như không còn sức để cục cựa, con Griffin để mình rơi xuống đất với rất nhiều thương tích trên cơ thể. Một chân sau của nó đã bị gãy, phổi cũng bị tổn thương nghiêm trọng khiến nó hộc máu. Mí mắt trái của nó cũng bị rách một đường khá sâu, khiến máu chảy ròng ròng và giảm thị lực xuống một chút.

Tuy nhiên, nghiêm trọng nhất vẫn là đôi cánh của nó đã hoàn toàn bị ăn mất. Đúng, tôi nói theo nghĩa đen đấy. Trong một phút bất cẩn, con Leviathan đã cắn nát đôi cánh lông vũ của Griffin, gây nên một cơn đau đớn không thể tả xiết. Không còn đôi cánh, khả năng di chuyển của nó giảm đi rõ rệt, và kết quả là trở thành cái bao cát cho Leviathan thỏa sức hành hạ.

(Mạnh quá… Không hổ là Great Exotic đứng thứ hai của thời đại này……)

Dù có nằm mơ, Griffin cũng không nghĩ là mình sẽ có cơ hội chiến thắng trước Leviathan. Nó chỉ hy vọng là có thể khiến Leviathan tỉnh táo trở lại dù chỉ trong một thời gian ngắn, để có thể hỏi phương pháp <Blessing>. Tuy nhiên, nó hoàn toàn bất lực, và bị trêu đùa hệt như một con mèo đang vờn chuột vậy.

Nếu cứ tiếp tục thế này, cái chết sẽ là điều nó khó mà tránh khỏi.

Nghĩ thế, Griffin cố dùng chút sức tàn còn lại của mình để kích hoạt Bí Thuật, <Wind Body> để biến thành gió hòng tìm cách chuồn khỏi đây. Chỉ trong phút chốc, toàn cơ thể nó liền hóa thành những ngọn gió vô hình, và Griffin bắt đầu thoát khỏi căn phòng.

Tuy nhiên, ngay khi hình bóng cơ thể của Griffin biến mất, Leviathan……

-…Muốn chạy hả? Đừng có hòng!!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel