Tập 5 – Giao Đoạn

Giao Đoạn

Sau một ngày nghỉ ngơi, Death rời khỏi giường bệnh. Hắn đi từng bước uể oải về phòng của mình. Không ai có thể tưởng tượng nổi rằng một thực thể mạnh mẽ như thế lại có bộ dáng mệt mỏi như vậy.

Bước vào trong phòng, Death không thấy ai cả. Có lẽ là mọi người đang đi học, thế thì cũng tốt, hắn không muốn ai thấy mình trong bộ dạng bê bết này. Hắn lục túi đồ lấy một thanh “máu người trong sạch”, tiêm nó vào cơ thể, uống thêm một viên thuốc an thần mạnh rồi ngã lăn ra giường.

– Mình chỉ cần bình yên mà thôi.

Sau vài phút mơ màng, hắn lại thấy mình ở nội tâm giới.

– Mày lại lôi tao đến đây làm gì?

Death nhìn thấy Thống Khổđang ngắm bức tường và mỉm cười:

-Trông ngươi sợ chưa kìa. Quả nhiên, dù cho ngươi có nắm bao nhiêu sức mạnh trong tay thì bản chất phàm trần tầm thường của ngươi vẫn không thay đổi nhỉ? Để ta hỏi ngươi một câu nhé, kẻ kế thừa “Thần Tuyển”. Ngươi có biết ý nghĩa của “Thần Tuyển” không?

Death không hiểu tại sao nó lại hỏi câu đó, nhưng hắn vẫn trả lời:

– Hừ! “Thần Tuyển” chính là sự tuyển chọn sinh mệnh của thần thánh. Cái tên “Thần Tuyển” miêu tả bản chất của nói, người dụng thuật chính là thần thánh, còn những kẻ trở thành sức mạnh của thần thánh chính là sinh mệnh được tuyển chọn.

Vừa dứt lời thì Thống Khổ cười lên thật lớn như để chế nhạo Death, sau khi cười cho đã thì hắn quay lại dùng nói tay gỏ lên trán Death mà nói:

– Cũng có phần đúng đó, nhưng ngươi chỉ nhìn thấy một cái cây trong rừng cây mà thôi.

Death hất tay gạt ra.

– Mày lôi tao ra để làm gì? Khoan, mày chạm vào tao được?

Death vẫn còn nhớ rõ ngày trước thì nó chỉ là ảo ảnh mà thôi, giờ lại chạm vào hắn được.

Mặc cho Death la hét, Thống Khổ vẫn tỏ ra vô cùng thong dong.

– Bình tĩnh nào, chúng ta nên nói chuyện chút chơi.

– Tao thì có cái gì để nói với mày.

– Có chứ, nhiều lắm, để xem…như số mệnh và tương lai của ngươi. Hừm, mà chắc cũng không phải bàn đâu? Vì chỉ có cái chết đau đớn nhất thế giới chờ đợi ngươi ở đó thôi.Và thứ duy nhất ngăn cách ngươi và tương lai chỉ có cái bức tường mỏng manh mục nát này thôi. Vấn đề ở đây chỉ là bức tường này sẽ trụ được bao lâu?

– Mày im đi! Tao sẽ tìm ra cách hủy diệt mày, hủy diệt cái lời nguyền và cả tương lai chết tiệt đó. Tao sẽ hủy diệt nó trước khi bức tường bị sụp!

Thống Khổ lại bật cười phá lên như nghe được một câu chuyện cười, à mà có lẽ đối với Thống Khổ thì đây đúng thật là lời chọc cười.

– Xin lỗi, ta không nên thấy buồn cười hả? Ta nên “ÔI SỢ QUÁ, SỢ BỎ MẸ RA” hả? Hahaha…

– Thằng chó.

– Ngươi cứ cứng miệng đi. Nhưng ngươi không thể nói dối ta được. Ngươi đã biết từ lâu rồi, và trong tận thâm tâm ngươi cũng đã chấp nhận, rằng chẳng có cách nào để phá hủy lời nguyền này cả.

– Im đi!

– Ta biết hết đấy. Ta biết bên trong ngươi đang chết dần chết mòn, ngươi cảm thấy mình thật vô dụng. Khi ngươi nhìn vào gương, ngươi ghét cái mà mình nhìn thấy.

Tim của Death đập nhanh và mạnh hơn, một cảm giác khó chịu trào dâng trong hắn. Death không muốn đối diện với Thống Khổ thêm chút nào nữa, hắn tự lẩm bẩm:

“Dậy đi, Death. Mày dậy lẹ đi.”

– Nghĩ lại thì cuộc đời ngươi cũng không có gì đáng để cứu lắm nhỉ?Ngươi chẳng là gì, ngoài việc là một thằng đồ tểtàn sát tất cả trên đường đi của mình.

– Không đúng!

– Không ư?Ngươi thậm chí còn không biết chắc là mình làm gì, mình muốn gì, ngươi cũng chả biết là mình có thật sự muốn ngai vàng Ma Vương không, nhưng ngươi vẫn sẵn sàng tạo ra cả biển máu vì nó.Ngươi muốn tỏ vẻ rằng mình khống chế được số mệnh, rằng mình là cái gì đó vĩ đại. Nhưng ngươi thật chất chẳng là gì cả. Tại sao một kẻ như ngươi vẫn cứ bám víu cuộc đời này?

– Mày im đi, thằng chó!

Tiếng gào thét đầy giận dữ của Death vang lên, Death đẩy ngã Thống Khổ xuống đất rồi ngồi đè lên. Hắn dùng hết sức giáng những cú đấm thẳng vào mặt nó:

-Tao không muốn như vậy! Tao không muốn phải vác gánh nặng này! Thật không công bằng!

– Tại sao mày không ám ai mà lại là tao chứ?! Tao không đáng phải chịu những gánh nặng này! Và tao không đáng phải xuống địa ngục!

– Tao chỉ muốn được hạnh phúc! Tao xứng đáng được yêu thương! Không phải chịu đựng như thế này!

Cuối cùng, Death tạo ra một con dao và đâm xuyên tim Thống Khổ.

Death thở hồng hộc một hồi rồi nhìn lại Thống Khổ. Nó bỗng nhiên biến mất, và hắn rồi nhìn thấy ĐỊA NGỤC rực lửa và tanh tửi, ở trung tâm chính là một ngọn núi được tạo ra từ vô vàn các tử thi, ở trên đỉnh núi đó, chính là hắn, bị đóng cọc và tra tấn.

– Mày không thể thoát khỏi tao đâu, Death. Mày sẽ phải chết. Và đó chính là tương lai của mày!


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel