Tập 5 – Lời bạt

Lời bạt

Cuối cùng thì tập thứ 5: Hello, Cruel World (Xin chào thế giới tàn độc) cũng đã kết thúc. Tôi đã mất bao nhiêu lâu ấy nhỉ? Chừng khoảng hơn 7 tháng để hoàn thành tập 5 này. Quá dài so với dự kiến của tôi tức là chỉ 3 hoặc 4 tháng thôi. Một phần là do tôi lười, thiếu tài liệu để nghiên cứu và một phần là do…mấy lý do hơi tế nhị.

Tiêu điểm của tập thứ 5 này chính là việc Death phải đối mặt với Thống Khổ, và thông qua đó mà (nhân tiện) xúc tiến tình cảm giữa hắn với Liss luôn. Tôi tự thấy mình khá là tàn độc khi dìm Death rất thê thảm trong tập 5 này, nhưng cuối cùng thì, hắn cũng được nếm chút mật ngọt. Hừm, cũng khá là cân bằng đấy chứ. Nhưng tôi vẫn chưa từ bỏ ý định dìm Death xuống đâu, những gì hắn phải đối mặt vẫn còn nhẹ lắm, tôi thấy rằng mình vẫn còn nhân từ chán.

Tôi cũng muốn miêu tả những trận chiến thật gay cấn và hoành tráng trong tập 5 này, nhưng sợ sẽ làm lạc trọng tâm của cốt truyện, dù sao thì trình độ ngòi bút của tôi cũng không cao lắm, nên thôi đành bỏ qua vậy.

Cảm hứng của tập số 5 này là tới từ bài hát The Devil Within của Digital Daggers. Dạo này tôi nghe nó nhiều tới mức bị ám luôn rồi. Hy vọng là tâm lý của mình sẽ không bị phát sinh dị biến nào đó.

Cũng mong rằng vào năm sau, tôi có thể mua được quyển light novel Tanya Chiến Ký (Youjo Senki) để làm tài liệu tham khảo. Nếu không có được nó thì e rằng truyện của tôi khó mà tiến tiếp được.

Hồi trước có nói rồi, nhưng tôi xin nhắc lại một lần nữa là lần tới truyện sẽ có thể không còn được dài nữa, do thời gian hạn hẹp cùng sự lười biếng của mình nên tôi sẽ tinh giản câu chữ. Đối với những người ưa thích sự nhanh gọn lẹ thì đây có lẽ là tin mừng nhỉ?

Nếu có câu hỏi gì, hay nhận xét, phê bình nào thì xin hãy cứ bình luận. Mỗi lời bình luận của các bạn là một viên gạch giúp cho câu truyện này tốt hơn.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong tập 6.

Click vào đây để donate – ủng hộ cho tôi nhé: http://123link.pw/nkiqFd


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel