Tập 5 – Mở đầu

Mở đầu

Lục địa Phương Nam nằm ngoài biển Nam.

Dù phần lớn lục địa vẫn chưa được con người khám phá, Đế quốc thống nhất Leburan trước kia đã từng gửi một đoàn thám hiểm đến định cư tại mũi đất phía tây lục địa.

Sau khi đế quốc bị chia cắt thành hai phần đông và tây, các thuộc địa con người đã được xây dựng bắt đầu cung cấp những loại gia vị giá trị cao cho các đế quốc ở chính địa.

Thuộc địa loài người lớn nhất và thịnh vượng nhất trong số chúng là thành phố cảng Tajiento.

Toà nhà chiếm một khoảng không gian đáng kể trong thành phố là nhà thờ chính của giáo hội Hiruku với một dinh thự nối liền, nơi hai cầu cảng lớn dẫn tới.

Tuy nhiên, với những bức tranh khảm gạch đỏ và những trang trí khác, kiến trúc của nhà thờ này khác hẳn với những nhà thờ chính địa khác. Nội chiều cao và kích thước của toà nhà thôi đã che mờ cả phần còn lại của thành phố.

Ngay cả dinh thự được xây cạnh nhà thờ cũng khang trang hơn cả dinh thự của thống đốc Tajiento, người đã được đích thân Hoàng đế chỉ định.

Trong một trong những căn phòng cao ba tầng của dinh thực, một người đàn ông béo vcl và hơi bị xấu trai đang ngồi trên ghế với vẻ mặt khó chịu.

Độ béo ú của ông ta vượt qua cả của một người bình thường, đến mức đến cái ghế siêu chắc chắn ông ta đang ngồi lên còn kêu cọt kẹt mỗi lần ông ta di chuyển.

Mái đầu trọc lốc, đôi mắt tròn xoe và cặp má mập mạp khiến ông ta có vẻ ngoài như một con ếch khi ông ta nhìn xuống hai người khác đang quỳ trước mặt ông ta.

“Để thực hiện ý chỉ của Giáo hoàng, tôi và người phía sau đã được chỉ định làm việc dưới trướng ngài, Charos-sama. Chúng tôi sẽ thực hiện ước nguyện của Giáo hoàng như Charos-sama mong muốn.”

Người đàn ông mặc trang phục của một linh mục Hiruku nhẹ nhàng mỉm cười trong khi vẫn cúi đầu kính cẩn trước gã to béo được gọi là Charos.

Người đàn ông đứng phía sau tên linh mục đang mặc đồ đen cũng cúi đầu theo.

Gã trông như ếch kia là một trong bảy hồng y của giáo hội Hiruku, Charos Acedia Industria.

Hiện tại ông ta là đại diện cấp cao nhất của nhà thờ Hiruku trên Lục địa phương Nam.

“Ta hiểu, ta hiểu! Cứ thoải mái mà thực hiện nhiệm vụ của ngươi đi, và lôi con thú phía sau ngươi ra khỏi nơi linh thiêng này ngay! Mau đuổi nó ra khỏi đây trước khi cái mùi hôi thối của nó ám vào dinh thự này!”

Charos trừng mắt nhìn người mặc đồ đen phía sau linh mục khi ông ta hất tay giục hai người họ rời khỏi đây.

Người trùm mũ đen không hề phản ứng gì trước lời xúc phạm đó, nhưng chiếc đuôi đen dài mọc ra sau lưng hắn có vẫy qua lại một chút.

Charos có vẻ khá khó chịu vì điều này và khịt mũi trước người trùm mũ rồi quay qua linh mục.

Tuy nhiên, khi hai người họ chạm mặt nhau, tên linh mục đáp lại vẻ khó chịu của hồng y bằng một nụ cười và tỏ lòng biết ơn trước khi hắn cùng người trùm mũ rời căn phòng.

Charos khịt mũi lần nữa khi ông ta nhìn họ rời đi.

“Cứ tưởng có thể xoã một chút trong khi đang ở xa vùng chính địa ồn ào chứ, nhưng mình sẽ chẳng thể ăn được gì nếu Tajiento sụp đổ dưới sự trông coi của mình… Cơ mà mình đã ở đây lâu quá rồi, đến mức mình chả biết Giáo hoàng đang nghĩ gì nữa.”

Cái bụng tổ bố của Charos lắc lư khi hắn thở dài và im lặng một lúc.

Bất ngờ bụng Charos lắc phát nữa và hắn ngẩng đầu lên như thể vừa nghĩ ra sáng kiến gì đó.

“Đúng rồi! Có khoảng 10,000 binh sĩ ở dưới chỗ này, vậy cho hắn ta mượn tầm trăm tên thuộc hạ chắc cũng chẳng tốn bao nhiêu đâu nhỉ! Như thế Tajiento sẽ được bảo vệ và ta cũng đang thực hiện ý nguyện của Giáo hoàng. Thỉnh thoảng mình cũng ngạc nhiên là sao mình thông minh thế!”

Charos nhảy khỏi ghế với tốc độ không thể tin được là từ cái thân hình béo ú đó trong khi cười hô hố sau khi độc thoại và tự khen mình.

“Bởi sẽ là nhà thờ ngăn chốn Tajiento suy đồi này sụp đổ, phần thưởng của mình hẳn sẽ hậu hĩnh lắm đây.”

Bằng giọng nịnh hót, gã đàn ông mặt ếch khó ưa này tiếp tục tự khen chính mình khi hắn quay về chỗ ngủ và yêu cầu một người hầu bày trò giải trí cho hắn để hắn chìm vào giấc ngủ.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel