Tập 5 – Mở đầu : Normal Start

Phần 1

“Ngay lúc này đang có hơn 7 tỷ người chơi đang kết nối! Tiến tới một tương lai với vô vàn khả năng – Tạo ra một câu chuyện thực sự của chính bản thân!”

… Thực tại.

Từ một quan điểm rộng hơn, cuộc sống quý giá của chúng ta chẳng là gì hơn một trò chơi.

Chỉ cần nghe cái khẩu hiệu hấp dẫn đó thôi đã khiến chúng ta muốn tưởng tượng rằng mình là một phần của nó rồi.

Chính xác như những gì tiêu đề đã chỉ ra, trò chơi gọi là “Cuộc sống”, thực sự là một trò chơi kinh điển kéo dài đến cả đời.

Trò chơi bắt đầu.

Đầu tiên, bạn hợp tác với đấng sinh thành của mình và tự động bắt đầu quá trình tùy chỉnh nhân vật.

Sau khi đã nhận được những ân huệ từ cha, mẹ và những người khác trong một cắt cảnh mở đầu đầy cảm động, cuối cùng bạn cũng có thể bắt đầu điều khiển nhân vật chính của mình.

Mặc dù sjw điều khiển đó có thể mất một thời gian để làm quen, nhưng cuối cùng bạn cũng sẽ học được chúng, và bạn bị ném vào guồng quay của sự cạnh tranh xã hội – trường học.

Lãnh vực mà trò chơi này diễn ra chính là – Trái đất.

Chúng ta bị quẳng vào một góc của cái bản đồ khổng lồ này, và phải đối mặt với một trò chơi thế giới mở vĩ đại. Chúng ta nhìn thấy câu khẩu hiệu và ngay lập tức cắn câu, nhưng rồi chúng ta cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng –

—“Chúng ta đã bị lừa.”

Vô vàn khả năng — Ừm thì, câu nói này có thể không phải là sai.

Nhưng cái bẫy của trò chơi chơi này là, không ai nói với chúng ta rằng chúng ta có thể làm những thứ theo cách của riêng mình.

Bất lợi hình thành từ việc nhân vật không đủ cấp độ, điểm kinh nghiệm, ngân quỹ và không kể đến còn có địa điểm sinh ra.

Có vẻ như hàng hà sa số những xiềng xích đã phá tan mất cái tự do vốn có trong cái trò chơi này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ.

Tin tưởng vào cái khẩu hiệu mộng tưởng đó, chúng ta liên tục ngã xuống rồi lại tự đứng lên. Chúng ta thực sự tin rằng chúng ta nắm giữ vô hạn những khả năng.

Thế nên, chúng ta đắm mình trong việc tăng cấp, cày kéo kinh nghiệm và giành lấy tiền. Tuy rằng chúng ta đưa ra những lời phàn nàn về những điều kiện bất công như là “Tài năng” hay “Phẩm chất” và những kỹ năng khác mà chúng ta nhận được trong sự tùy chỉnh ngẫu nhiên nhân vật, thì chúng ta vẫn không bỏ cuộc, mà dựa vào “Nỗ lực” để tăng điểm kinh nghiệm, không ngừng làm việc chăm chỉ — Đó chính là thể loại của trò chơi mang tên “Cuộc sống”.

Đây thực sự là một câu truyện đầy cảm hứng và chạm đến tâm khảm, đúng không?

Thế nhưng, điều đó hoàn toàn là vô nghĩa.

Không quan trọng điểm số của bạn cao đến mức nào, bạn vẫn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được trò chơi này.

Đó là vì cho dù cấp độ, điểm kinh nghiệm và ngân quỹ của bạn có chạm đến mức đỉnh điểm, bạn vẫn sẽ phải chịu đựng – trong trường hợp này là bị tẩy chay.

Tại sao?

Chính bởi vì cái việc bỏ ra “Quá nhiều nỗ lực”.

Bởi vì ngay cả khi một thứ gì đó giành được bởi “Nỗ Lực”.  Những người khác vẫn sẽ khăng khăng rằng đó hoàn toàn là bất công.

Khi bạn sở hữu “Thứ gì đó mà người khác không có”, không nghi ngờ gì nữa, họ sẽ khẳng định rằng điều đó là bất công. Bởi vì vậy, chúng ta sẽ bị “Trừng phạt”.

Lãnh nhận hình phạt từ bảy tỷ người chơi khác, những xiềng xích bị áp đặt lên chúng ta. Vào lúc này, một ý nghĩ sẽ vụt qua đầu chúng ta –

Liệu rằng tự do có thực sự tồn tại trong cái trò chơi này?

Không quan trọng chúng ta chọn lựa như thế nào, chúng ta vẫn sẽ phải nhận sự chỉ trích từ xã hội, từ những người chơi khác hay từ chỗ-nào-đó-có-trời-mới-biết.

Ngay cả khi chúng ta chấp nhận những lời chỉ trích đó và tiếp tục với trò chơi, miễn là chúng ta mong ước đạt được thành công một lần nữa, số mệnh tương tự sẽ lại đổ lên đầu chúng ta.

Nhìn lại tất cả những thứ đó, chúng ta nhận ra rằng –

Những hành động của chúng ta không mang theo chút ý chí tự do nào.

Con đường chúng ta đang bước đi, chỉ là một con đường đã sắp đặt sẵn, được xây nên dựa vào một tập hợp những mong ước và mệnh lệnh từ những người khác.

Chỉ khi chúng ta nhận ra rằng – “Bước đi trên con được được người khác xây nên”… Sự nghi ngờ của chúng ta mới có thể được xác nhận.

Không có gì sai sót trong chuyện này, cái trò lừa bịp khổng lồ mang tên “Cuộc sống” này không là gì khác ngoài một trò chơi thế giới mở vĩ đại và rộng lớn. Cái chính là – người chơi không phải là chúng ta.

Thế nên chúng ta đã vô thức cúi đầu và tự nhìn xuống đôi bàn tay mình.

Nhìn vào những bàn tay bị trói chặt trong những sợi dây nhiều vô kể và cũng vô cùng nhỏ bé, sự ngờ vực của chúng ta đã trở thành sự xác nhận.

Thế nên chúng ta vô thức quan sát xung quanh.

Nhìn vào những người xung quanh chúng ta bị trói chặt trong những sợi dây nhiều vô kể và cũng vô cùng nhỏ bé, sự xác nhận của chúng ta đã trở thành sự thấu hiểu.

Miễn là chúng ta lắc đầu, chúng ta có thể nghe thấy những âm thanh vụn vỡ, đó cũng là lúc hai anh em game thủ nhận ra.

Tất cả những người chơi thực ra chỉ là những con rối. Mọi người đã nhúng tay vào nhân dạng của người khác và lấp đầy cái vai trò định sẵn của họ trong cái trò chơi mang tên “Cuộc sống” này. Cứ như những con rối trong một buổi diễn rối – cứ như thể những NPC.

Vậy, sau khi bạn suy xét những thứ ở trên, hãy để tôi được hỏi một câu.

“Bạn đang sống vì lý do gì?”

Liệu câu trả lời của bạn, có thực sự dựa trên ý chí tự do của chính bản thân mình?

………

Đây chính là thế giới được nhìn qua đôi mắt của một 『Con rối (NPC)』.

『Con rối 』đã không thắc mắc về cái sự thật này trong mười năm kể từ khi trò chơi bắt đầu. 『Con rối』vô hồn không hề cảm thấy lo lắng hay sợ hãi khi đối diện với cái sự thật này.

Như những 『Prayer』, chúng ta chỉ nhìn vào khuôn mặt của nhau, và đưa ra đề nghị cho những 『Prayer』mặc dù chúng ta thậm chí còn không chắc rằng họ có tồn tại.

  • Prayer: một cách chơi chữ với từ Player của tác giả. Bởi vì trong ngôn ngữ nói của người Nhật, âm [R] và âm [L] rất dễ bị nhầm với nhau (khi phiên âm tiếng nước ngoài – tiếng Anh chả hạn). Ở đây từ Prayer để chỉ rằng đó là những Player Giả (bị nhầm lẫn).

Tất cả họ đều cầu nguyện rằng cái trò lừa này một ngày nào đó sẽ mang đến những lợi ích nào đó cho nhân loại.

Cho đến ngày đó.

Phần 2

Elven Gard – Quốc gia Tillnog, vùng Hạ Miguel.

Đây gần như là một quận nằm trong vùng lãnh thổ của một phe với lượng đất đai rộng lớn nhất, trải dài trên ba lục địa và 52 bang.

Nằm ở phía đông nam của thủ đôi, gần với vương quốc của tộc Dwarves – Harden Fell.

Thành phố của những người được sinh ra và nhận được phước lành của rừng, những yêu tinh.

Lối kiến trúc ở đây hoàn toàn khác biệt so với của Imanity – Elchea. Ở trung tâm của thành phố có một “Cây Thiên đàng” – với một nhánh cây vươn thẳng lên và vượt ra khỏi những đám mây, một cái cây lớn cao đến không tưởng, với phần rễ rối tung ở tầng đất rừng như những mạch máu, tỏa ra nhờ các Elf để tạo thành một mạng lưới đường đi. Nhà và các ngọn đèn phố rối tung lên và bắt lại vào những gốc cây và những dây leo mọc lên từ mặt đấy, lấp đầy những vết nứt và những hố mấp mô giữa phần lề đường.

Kiểu mẫu kiến trúc này hoàn toàn khác với việc vạt phẳng khu rừng và tái thiết lại đất đai để xây dựng những “tòa nhà” được làm từ gạch và đá.

Điều này chỉ có thể hoàn thành nhờ những ma thuật lâu năm và vững chắc, thực sự là một “Thành phố Sống”. Nằm trong những khu phố hòa mình vào thiên nhiên, tọa lạc một tòa biệt thự rộng lớn.

Đây chính là nơi ở của thị trưởng – Ron Barter.

Vào lúc đó, một thiếu nữ trẻ tuổi bước qua cánh cổng được dệt nên từ những nụ hoa hồng. Cô có mái tóc bờm màu vàng kim óng mượt với một vài lọn xoăn. Đôi tai nhọn tiêu biểu cho truyền thống của tộc Elf, và viên hồng ngọc trên trán của cô tỏa ra một tia sáng mờ nhạt khi những ánh mặt trời rọi vào.

Người vừa đi ra để đón tiếp cô gái ấy là một người đàn ông nhìn như thể ông ta chỉ vừa mới bước qua tuổi ngủ tuần, cũng có đôi tai nhọn, và mặc bộ quần áo rõ ràng thể hiện cho thứ bậc cao trong xã hội.

“Chào mừng, Quý cô Fii, hay tôi nên gọi cô là Quý cô Nilvalen đây?”

Cô nàng mang cái tên Fii lịch thiệp đáp lại bằng một giọng khách sáo.

“Tôi không bận tâm về danh xưng lắm, Barter, khi mà tôi vẫn chưa chính thức thừa kế vị trí đứng đầu của dòng họ.”

Người đàn ông – Barter nghe thấy câu trả lời của cô, nhếch khóe miệng tạo ra một nụ cười ma quỷ.

Ông lùi lại, giơ tay ra, và mời Fii vào khu biệt thự được làm hoàn toàn bằng thực vật.

“Khiến một thiếu nữ trẻ tuổi phải đi xa đến vậy chỉ để ghé thăm căn nhà tồi tàn của tôi, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất của mình.”

“Fufu, tài tâng bốc của ngài thực quả thực vẫn chưa tệ đi một chút nào, theo tôi thấy.”

“Tôi chưa từng nghĩ rằng quý cô sẽ nói thứ gì đó như thế. Tôi có thể đã già, nhưng tôi tin rằng khả năng trân trọng những đóa hoa xinh đẹp của tôi vẫn chưa mất đi…Cho dù sự thật rằng quý cô chẳng là gì ngoài một cọng cỏ dại xấu xí nếu so với khu vườn của tôi, tất nhiên.”

“Một bông hoa được trân trọng vẫn có thể nở rộ đấy, ngài biết chứ. Ôh, tôi cũng nên nhắc rằng thời gian để làm việc đó cũng tương đương vậy nhỉ~”

Trong khi hai người họ bước đi, nụ cười của họ hề giảm bớt dù chỉ một chút xíu, tuy nhiên giữa cả chuyến đi, họ không hề nhìn vào nhau dù chỉ một lần.

Barter dẫn Fii vào trong đại sảnh chính.

Ở trung tâm của đại sảnh chính, được trang trí bằng nhiều loại hoa và cây cối, đặt một cái bàn và hai chiếc ghế. Khi Fii ngồi xuống, Barter cũng ngồi vào một ghế ở tận cùng phía bên kia.

“Điều này hẳn phải cực kỳ tẻ nhạt cho cả hai ta, nên hãy đi thẳng vào vấn đề vậy.”

Ông ta nhảy thẳng vào vấn đề chính mà không hề quanh co luẩn quẩn.

“Trong vòng tuyển cử thượng nghị viện này – Nilvalen, ta có thể yêu cầu cô rút lui chứ?”

Barter gọi thẳng Fii bằng họ, như thể đây là một mệnh lệnh chứ không phải là yêu cầu.

Mặc dù Fii đã nói rằng cô không bận tâm nếu cô được gọi như thế — Có một điều luật bất thành văn giữa hội đồng quý tộc Elven Gard, đó là…

Gọi ai đó trực tiếp bằng họ cũng giống như là một lời sỉ nhục.

Tuy nhiên, Fii vẫn giữ vẻ bình tĩnh của mình và tiếp tục mỉm cười mà không hề động đậy cả lông mày.

“Thế thôi à?”

“Tất nhiên là không rồi, ta cũng yêu cầu cô tự mình tiến cử tôi trong cuộc tuyển cử, chính thức dưới cái tên dòng họ Nilvalen.”

“Ôh~ vậy ra là như thế sao.”

“Phải, khoản tiền chi trả và thế chấp cho cuộc tuyển cử cũng là trách nghiệm của cô. Một điều nữa, một người bạn thân của ta, Quý ngài Castor Lesto khao khát chiếc Cốt Long Thụ cầm Hoàng kim của cô, nên miễn là cô tặng nó cho ngài ấy, ngài ấy sẽ tiến cử ta cho vòng tuyển cử này.”

“Hưmm… đấy là bảo vật gia truyền của gia đình tôi đấy, ngài biết chứ! Trước kia, cả một thành phố đã được dùng để trao đổi lấy nó đấy –”

“Ta cũng nghe đồn thế, tôi chắc chắn rằng ngài ấy sẽ thích thú với món quà đó lắm.”

Khóe miệng ông ta lại nhếch lên một lần nữa, tạo ra một nụ cười xảo quyệt.

Mắt ông ta cụp xuống, với tầm nhìn hướng thẳng chằm chặp về phía bộ ngực to và mềm mịn của cô.

“Tất nhiên ta không ép cô đưa ra quyết định ngay bây giờ, vậy sao cô không ở lại đây đêm nay. Chúng ta cần phải ngồi xuống và thảo luận『Cả đêm 』một cách đúng đắn và hẳn hoi về việc mối quan hệ của chúng ta từ giờ sẽ tiến hành ra sao nhỉ? Hửmm?”

“Không quan trọng vẻ ngoại hình của một người được trang hoàng đến mức nào, tính cách sẽ luôn giữ nguyên đấy ngài biết chứ.”

Fii đáp lại, gần như không thể giữ mình không cười lớn.

“Hầu như là ngài muốn tiền, đất đai và phụ nữ nhỉ? Ở cái tuổi này rồi, tôi có thể tưởng tượng ra rằng thậm chí một tên sơn tặc còn có lý do chính đáng hơn đấy.”

“Đấy là vì chúng biết vị trí của chúng chỉ là một thứ tiểu tốt thôi. Cô không nghĩ rằng một người với địa vị và tài năng như ta lại không xứng đáng để yêu cầu những nhu cầu thiết yếu xứng đáng sao?”

“Tôi hoàn toàn không đồng tình đấy, nhưng nếu ngài muốn nghĩ như thế, thì đấy là quyền của ngài nhỉ~?”

Fii tiếp tục giữ vững nụ cười trên mặt, rồi đáp lại.

“Thế, ngài nghĩ rằng tôi sẽ chấp nhận yêu cầu kiểu đấy à, ngài đang say hay gì thế?”

“Haha, so với việc đang say, ta thích được say bởi vẻ đẹp của những bông hoa hơn. Cô vốn đã biết rằng ta sẽ đưa ra những yêu cầu như thế này, nhưng cô vẫn sẽ đến đây mà, đúng không? Dẫu sao thì –”

Barter búng ngón tay.

Khi cô cảm nhận được Hành lang Tinh linh được truy cập, một bộ tách trà với làn hơi nước vẫn đang phả lên cuồn cuộn xuất hiện trên bàn.

Một tờ giấy vải mỏng như đang nhảy múa trong không khí, nhẹ nhàng hạ cánh xuống phía trước vị trí của Fii trên bàn.

“…Trên cương vị Phó Nữ nghĩ sĩ Quốc hội đương nhiệm, cô lại cố gắng để giải phóng nô lệ — nếu cô không sợ ta lật tẩy cô, cô luôn luôn có thể từ chối đề nghị này. Nghe ổn chứ?”

Nghe thấy những lời lẽ đe dọa được Barter nói ra, Fii vẫn giữ nụ cười của mình. Cô hầu như đã kiểm tra mẩu giấy trên bàn trong im lặng.

Nội dung viết trên đó rất đơn giản, hầu như là một bản ghi chép lại về Fii và nhóm của cô liên kết với những hành động và cả bằng chứng liên quan đến vấn đề.

Nếu những đạo luật liên quan đến nô lệ được xóa bỏ, xã hội của tộc Elf sẽ không thể giữ vững sự ổn định, nên hành động của cô có thể so sánh với một tội ác.

Nếu danh sách này bị lộ ra công chúng, thì sẽ không ngạc nhiên nếu Fii và những người khác bị kết án làm phản –

NGNL5_22

“Nếu ngài đã đào bới được ngần này thông tin về chúng tôi, sao ngài không cứ thế mà lật tẩy chúng tôi đi?”

“Cá nhân ta tin vào ý chí tự do, và chỉ làm những việc mang lợi cho cá nhân ta, có lợi lộc gì cho ta nếu ta tiến hành và lật tẩy trò lừa gạt cỏn con của cô chứ?”

“Vậy nên thay vào đó ngài sử dụng thứ này để để dọa tôi? Tự do thực sự là tuyệt nhất, đúng không?”

“Đe dọa? Lại nữa rồi, mấy cái lời lẽ nặng nề của cô… Ta chỉ đề nghị một gợi ý cho một người phụ nữ ngốc nghếch mà thôi. Ta sẽ huấn luyện cô tử tế, nên sao cô không quỳ xuống và cầu xin như một con chó cho sự tha thứ nhỉ? Hmm?”

“Tôi rất trân trọng việc này, nhưng xin cảm ơn và từ chối – Sao chúng ta không vào thẳng vào vấn đề ở đây nhỉ?”

“Hah, cô thực sự không biết chờ đợi nhỉ, đúng không? Hmm? – Thôi cũng được.”

Sau khi Barter nói xong những lời đó, ông ta lại búng ngón tay một lần nữa.

Một trận đồ ma thuật phức tạp xuất hiện trong bầu không khí loãng, và một chiếc bàn chơi bài vật chất hóa từ trung tâm của nó.

“Trò chơi là 『Bài Tiên tri』— Ta tin rằng thứ này không cần phải giải thích nhỉ?”

Bài Tiên tri.

Một trò chơi nổi tiếng trong tộc Elf, sử dụng hai mươi hai quân bài ma thuật được dùng cho mục đích giao đấu.

Đây cũng là một trò chơi nguy hiểm dùng để giải quyết tranh chấp.

Với một người với khả năng ma thuật yếu hơn như Fii, đây là một trận đấu bất lợi.

Với 『Mười Minh ước 』, phe bị thách đấu, Fii, có quền được chọn trò chơi. Thế nhưng –

“Vậy, giờ hãy quyết định xem mỗi người sẽ sẵn sàng cá cược thứ gì.”

Fii thận trọng trả lời đối thủ của cô với ánh mắt hướng thẳng chằm chặp vào ông ta, còn biểu cảm của cô thì vẫn cứ không đổi. Cả hai đều được quyết định yêu cầu sẽ được hoàn thành dưới quyền lực tuyệt đối của những 『 Minh ước』.

“Vậy thì, ta muốn tất cả quyền cá nhân của cô – và cô sẽ thuộc về ta cho đến hết phần đời còn lại, nếu ta thắng, tất nhiên.”

“Chúng tôi muốn ngài quên đi tất cả những thứ liên quan đến nỗ lực của chúng tôi, và trợ giúp chúng tôi vô điều kiện ở bất kỳ mức độ nào.”

Đây là một yêu cầu hợp lý.

Nếu Barter thâu tóm được Fii, ông ta sẽ thâu tóm được mọi thứ thuộc về gia đình cô và cả trinh tiết của cô.

Mặt khác, yêu cầu của Fii cho ông ta là phải bỏ qua tất cả bằng chứng của ông ta có thể sử dụng để đe dọa họ, và hơn nữa còn có thể vắt kiệt nguồn tiết kiệm cá nhân của ông ta đến cạn khô để trả thù bằng cách thâu tóm được sự phục vụ của ông ta.

“Không vấn đề — nhưng với một kẻ cướp hạng ba như ngài, tốt nhất là ngài đừng nên nghĩ về chiến thắng nhiều quá, ngài biết chứ… Khi trí tưởng tượng vượt quá tầm, nó sẽ trở thành ảo tưởng đấy ngài biết chứ?”

“Nỗ lực ba hoa hết mức của cô thực sự rất giải trí đấy, hmm? Liệu nỗi ô nhục của dòng họ Nilvalen thực sự nghĩ rằng cô có thể đánh bại được ta?”

Sau một vài lời chế giếu ngắn gọi và trao đổi ánh mắt – Cả hai bên ngay lập tức thề trên minh ước.

『『Acciente 』』

Như thể đáp lại những lời vừa nói ra, pháp chú ếm trên chiếc bàn được kích hoạt và trò chơi bắt đầu.

Barter và Fii mỗi người được trao cho hai mươi hai lá bài.

Những quân bài của họ tự động bay trong không khí đến vị trí cố định, sắp xếp lại ở những vị trí góc để cho đối phương không thể nhìn thấy bề mặt của quân bài.

Sau đó, cả hai sẽ bốc số lượng và loại bài tương đương nhau, rồi trận đấu đối đầu trực diện.

Đây chính là trò chơi mang cái tên 『Bài Tiên tri 』. Một trò chơi đơn giản được chơi bằng những quân bài tarot sẽ bắt đầu.

Khi cả hai bên tham chiến đều là elf, gian lận bằng ma thuật gần như là bất khả thi. Bởi vì cả hai phe đều có thể phát hiện pháp chú và Hành lang Tinh linh của nhau, nên nếu bất kỳ phe nào cố ý sử dụng ma thuật để gian lận, sẽ là bất khả thi, vì tộc Elf đặc biệt thích chơi những trò chơi bằng sức mạnh điều khiển tự động nhờ ma thuật như thế này.

Trong tất cả, trò chơi mang cái tên Bài tiên tri này, rất nổi tiếng vì giá trị giải trí và những điều kiện thắng lợi của nó.

“Đặt hai lá xuống.”

Fii nói ra một câu đơn giản, và ngay lập tức hai lá bài biến mất khỏi chiếc bàn trôi nổi trong không khí. Đồng thời, hai lá bài đó ngay lập tức vật chất hóa trên bàn trong vị trí lật úp.

Barter mỉm cười, và nói.

“Đặt hai lá xuống.

Lần này, đến lượt những lá bài của Barter hạ cánh theo vị trí lật úp xuống bàn.

Cả hai sẽ sử dụng hai lá bài mà họ đã rút xuống để quyết định thắng lợi của hiệp đấu. Rồi sau đó Barter thốt lên, có vẻ khá mất kiên nhẫn.

“Sao chúng ta không lật bài lên nhỉ?”

“Tốt thôi~ giờ thì –”

Cả hai đấu thủ đồng loạt nói ra một từ duy nhất.

『『Xuất』』

Ngay sau khi những lời đó được đưa ra, cả hai lá bài của họ đồng loại lật lên.

Chỉ trong một khắc – không khí xung quanh dường như đã tự bùng nổi, vì một lượng năng lượng cực lớn vừa bị rút ra khỏi Hành lang Tinh linh.

Lá bài mà Barter rút xuống là 『Strength』và 『The Chariot 』. Sự kết hợp của những quân bài này được biết đến là — 『Danh tiếng là Sức mạnh』. Những quân bài của Fii là 『The Fool 』 và 『The Lover 』. 『Tình yêu là Cuồng loạn』.

  • Strength: Sức mạnh; The Chariot: Cỗ chiến xa của Nhà vua; The Fool: Kẻ ngốc; The Lover: Tình nhân.

Những quân bài thuộc về cả hai bên bắt đầu tỏa ra một ánh sáng nhàn nhạt, và những hình ảnh bán trong suốt bắt đầu vật chất hóa phía trước chúng.

Barter đã triệu hồi ra một kỵ sỹ được vũ trang toàn diện, ngay lập tức rút kiếm ra và bắt đầu đòn tấn công.

Và hình mẫu được triệu hồi bởi những lá bài của Fii, thay vào đó, là một thiếu nữ bán khỏa thân với một biểu hiện đau đớn tột cùng.

Người thiếu nữ yêu kiều di chuyển như thể nàng là một vũ công, bám vào cổ của người kỵ sỹ và nhẹ nhàng nói vài từ vào đôi tai chàng.

Người kỵ sỹ ngẩng đầu lên như thể đang rất bối rối – và rồi chàng xoay gươm về hướng ngược lại.

Chàng quay người lại trong lúc ôm theo người thiếu nữ, và thay vào đó chém thanh kiếm của chàng vào người đã triệu hồi chàng lên.

— Barter.

Tạo ra bởi hạng thứ bảy trong số những kẻ mạnh nhất 『Exceed 』, và tinh thông ma thuật nhất, tộc Elf. Đây là một trò chơi thẻ bài chỉ có thể được tạo ra từ sự kiểm soát với ma pháp đó.

Pháp chú『Nghiêm phong Phản hồi』đã kích hoạt trên những lá bài đã kiểm soát sự bạo lực loạn trí tỏa ra từ người hiệp sỹ và chuyển hướng nó về phía Barter.

Phản ứng của ông ta trước chuyện này là – Lẩm bẩm vài từ, giơ nắm đấm ra, và ngay lập tức hoán triệu một chiếc khiêng phòng thủ. Hai trận đồ ma pháp xuất hiện trong làn không khí, ngăn chặn lưỡi kiếm của người hiệp sỹ.

Một âm thanh cực kỳ chói tai vang vọng khắp căn phòng, và một luồng ánh sáng chói nổ ra phía trước. Một lượng lớn tinh linh nổ tung và dần dần lan rộng ra toàn bộ sân vườn, rồi biến mất. Mặc dù phải lãnh nhận một đòn phản công mạnh mẽ, Barter có vẽ vẫn không bị ảnh hưởng.

“Thực sự sử dụng một tổ hợp để phản lại đòn tấn công của ta từ lúc bắt đầu, có vẻ như ngay cả một kẻ yếu đuối nhát gan cũng sợ bị thương, hmm?”

Thế nhưng Fii đáp lại bằng một nụ cười không hề suy chuyển.

“Tránh rủi ro trong những quân bài đầu tiên là một chiến thuật cực kỳ có lý đấy, ngài biết chứ. Và tôi cũng sẽ thấy thật thất bại nếu như thắng lợi lại được quyết định trong khoảnh khắc theo kiểu đó.”

“Hehe, đấy chính xác là lý do tại sao những người khác lại không thể chịu nổi cô… Sử dụng những chiêu trò kiểu đó trong trò chơi, cô thực sự không hiểu cách chơi rồi, vậy sao ta không dạy cô vài bài học về những phương pháp chuẩn mực vô cùng thích hợp cho một quý tộc hạ cấp nhỉ, hmm?”

Thực sự, đây là một trò chơi với những ‘Lá bài Tiên tri (Bài Tarot Phép thuật).

Đây là một trò chơi song đấu tối thượng được chơi bởi chủng tộc hạng bảy, tộc Elf. Cả hai đấu thủ đều có hai mươi hai lá bài, và mỗi lượt hai lá sẽ rút xuống để hình thành nên một tổ hợp. Tổ hợp không chỉ mang theo sức mạng đơn thuần, mà còn chứa đựng những sự rằng buộc khác nhau, và phe bị thua sẽ phải chịu một 『Đòn tấn công 』với sức mạnh tương đương với khả năng của tổ hợp đã sử dụng. Và những đòn tấn công đó chỉ có thể bị ngăn chặn bằng ma thuật của người chơi.

Lá bài đã dùng sẽ bị đẩy xuống mộ, và sau mười một lượt – nghĩa là sau khi tất cả những lá bài đã được sử dụng, cả hai phe sẽ được đưa ra lựa chọn giữa chịu thua hay tiếp tục trò chơi. Nếu lựa chọn tiếp tục được chọn, cả hai bên sẽ được đưa thêm hai mươi hai lá bài và bắt đầu lại trận đấu – ngay khi một phe không thể tiếp tục trò chơi, thì thắng thua sẽ được định đoạt.

Có tổng cộng hai trăm ba mươi mốt tổ hợp – dự đoán và phản công lại từng cái một sẽ là một việc làm bất khả thi.

Bởi vậy bí quyết để giành chiến thắng sẽ là 『Né đòn 』.

Cũng có một bài kiểm tra được dùng để phân chia trình độ năng lực của ma pháp sư tộc Elf.

Những người có khả năng 『Tứ bội Hoán pháp 』chỉ có thể là những ma pháp sư giỏi nhất, mặc dù Barter không thể làm vậy, nhưng ông ta vẫn là một 『Tam bội Hoán pháp Sư 』rất có tài năng.

Trong khi Fii thì –

“— Cô chỉ suýt soát đủ khả năng để 『Song bội Hoán pháp 』ngay cả khi đã dùng đến loại cổ tự ma pháp đó và những viên bảo thạch hỗ trợ được những kẻ nhập môn sử dụng. Liệu cô có thực sự nghĩ rằng với cái khả năng ở mức độ đó, cô, nỗi ô nhục của dòng họ Nilvalen, có thể chiến thắng trước ta, hmm?”

  • Tứ/tam/song bội Hoán pháp: Sử dụng bốn/ba/hai cấp ma pháp đồng thời.

Không nghi ngờ gì về chuyện đó, trò chơi này, thắng lợi được quyết định bằng kỹ năng ma thuật của người sử dụng.

Lượng pháp chú mà một người có thể thực hiện đồng thời – cũng biểu hiện cho sức mạnh ma pháp của người đó và số lần người đó có thể sử dụng chúng.

Fii chỉ vừa đủ để đạt đến mức độ của một Song bội Hoán pháp Sư, nên mong muốn đánh bại một Tam bội Hoán pháp Sư như Barter, sẽ chỉ là một việc làm bất khả thi.

Thế nhưng Fii chỉ cười một cách thờ ơ.

“Vâng vâng, tất nhiên tôi đã nghĩ đến việc đó rồi! Ngài hóa thành một kẻ tự phụ dù mới chặn được mỗi đòn tấn công đầu tiên. Sao ngài không đánh tôi một phát trước khi ngài tỏ ra hung hăn như thế, hmm?”

Rồi, cô liếc nhìn lên trong thoáng chốc.

Chuyển động của những tinh linh vẫn chưa ngừng, và tầng hai của khu biệt thự có thể nhìn rõ từ trung tâm của sân vường với những cánh hoa vẫn đang bay bay bởi dư chấn của vụ nổ trước đó.

Fii nhìn vào một chiếc ở trên tầng hai – một cô gái với mái tóc và quần áo màu đen – bóng dáng 『Trợ thủ 』của cô bước đi có thể nhìn thấy rõ, và ở một khóe miệng cô mang một nụ cười ma quỷ.

Không nghi ngờ gì, trò chơi ma thuật này tuyệt đối không có cửa cho một Imanity không thể sử dụng hay phát hiện ma thuật. Ngay khi họ dính chỉ một đòn, họ chắc chắn sẽ thua, bởi vậy nên nó thậm chí còn không thể tính là một trò chơi nữa.

Thế nhưng – hình ảnh về hai người đó lóe lên trong tâm trí cô.

Một nam thiếu niên và một cô gái bé nhỏ khoác lên biểu hiện của niềm kiêu hãnh và sự đáng nể, nhưng cùng lúc đó cũng mang theo thoáng chút buồn rầu –

Tại sao mấy người lại muốn đối đầu trực diện với đối thủ? Còn nữa –

“Trò chơi đã kết thúc kể từ lúc nó bắt đầu rồi, ngài biết chứ?”

Phần 3

“…Thật tình, tên khốn Barter.”

Quan sát trận song đấu diễn ra tại trung tâm của sân vườn từ trên tầng hai với chiếc cửa sổ mắt chim, quản gia của Barter, Fritz, thô lỗ chửi thề.

Từ thỏa thuận của ông chủ, thì động cơ ẩn giấu của ông ta thật quá rõ ràng.

Nắm lấy điểm yếu của đối phương, ép đối phương vào một trò chơi mà cô ta không thể thắng, và chiến thắng hết tất cả quyền riêng tư của cô ta.

Miễn là ông ta có thể đánh bại cô, thì lá phiếu của gia tộc Nilvalen, quyền lực, tiền tài và tất nhiên là cả một thứ còn quý giá hơn và – ngực, tất cả sẽ thuộc về ông ta.

Mặc dù biểu hiện của Barter khá là đê hèn và lãnh đạm, ông ta chắc hẳn đã nghi ra hầu hết những thứ ông ta sẽ làm sau khi ông ta giành được chiến thắng.

Ông ta chắc chắn sẽ nghĩ về việc ông ta sẽ hưởng thụ bộ ngực khổng lồ kia trên giường vào tối nay ra sao.

Sao hắn ta có thể chắc chắn đến thế? Bởi vì hắn là người đứng ở điểm mù của người phụ nữ kia, giúp đỡ Barter chặn 『Đòn tấn công 』của quân bài của cô, và cũng chẳng nghĩ về thứ gì khác ngoài bộ ngực vĩ đại kia.

Hơn thế nữa, những thứ quan trọng nhất liên quan đến phụ nữ là ngực, vẻ ngoài, mông, eo, và chân của cô ta, và không kể đến việc những thứ này cộng lại cũng chỉ như là những thứ phụ kiện nếu so với ngực của cô, giá trị cũng chỉ ngang hàng với mấy mẩu khăn giấy nhận được trong một nhà hàng vào bữa trưa mà thôi.

Trí tuệ của cô? Kỹ năng ma thuật của cô? Mấy thứ đó hoàn toàn chẳng quan trọng.

Thực sự thì, Fii chính xác là mẫu người mà Fritz thích.

“Ah, gặp nhau tại một nơi như thế này, thực sự là tình cờ nhỉ. Quản gia của Barter… Tên ngài là Fritz, đúng không nhỉ?”

“?! Ngươi là –”

Fritz giật mình quay người lại, và nhìn chằm chằm và một người tộc Imanity với mái tóc đen và trang phục màu đen…

Nô lệ nhà Nilvalen.

‘Tên cô ta là Kurami nếu ta không nhầm’, Fritz nghĩ trong lúc vẫn đang im lặng.

“Cheh, đồ ngực phẳng như cô, đừng có đến gần ta.”

Nói chuyện cùng với một người Imanity ngực phẳng đến thảm hại đã là đủ tệ lắm rồi.

Hơn nữa hắn cũng không có thì giờ để hứng thú với những lời của cô.

Bởi vì hắn có việc quan trọng hơn để làm, đó là đồng thời hộ trợ Barter và hưởng thụ vẻ đẹp bộ ngực của Fii – và vì cái kẻ ngực phẳng nọ có lẽ không thể đọc được suy nghĩ bên trong của hắn, cô tiếp tục nói bằng giọng điệu bình tĩnh.

“Gặp nhau ở một nơi như thế này hẳn cũng phải là định mệnh rồi, nên sao ngài không 『Thách đấu tôi 』một trò chơi đi?”

“…Cẩn thận lời nói đấy, kẻ hèn mọn. Ít nhất để ngực ngươi phát triển gấp ba lần thế này rồi hẵng nói, sinh vật hạ cấp.”

Nghe thấy những lời chứa đựng sự hạ nhục, lăng mạ và vô số những ý nghĩa khác, cô nàng vẫn giữ nụ cười trên khuôn mặt.

“Lời nói…huh? Thế này thì sao nhỉ —”

Ánh mắt cô ngay lập tức trở nên sắc bén.

“Tôi muốn lật tẩy trò gian lận của ngài và Barter – ngài nghĩ gì về những lời nói đó?”

“…Ta không biết ngươi đang nói gì cả.”

“Ngài đang định nói rằng Imanity không có khả năng phát hiện ma thuật – đúng không?”

“……..”

Trong lúc vẫn giữ im lặng, cô nàng ngực phẳng lắc lắc đầu như thể đang diễn một vở kịch.

“Đây chắc chắn là trường hợp, ví dụ nhé… Hãy lưu ý rằng đây chỉ là ví dụ thôi. Ví dụ là, một Song bội Hoán pháp Sư đánh bại một Tam bội Hoán pháp Sư hẳn nhiên là rất khó, nhưng không phải không thể, nhưng nếu ngài trợ giúp Barter làm đổi hướng đòn 『Tấn công 』của cô ấy, thì trò chơi này với ngài chắc chắn sẽ là một 『Chiến thắng Đảm bảo 』; và tôi, tất nhiên là không có khả năng phát hiện ma thuật sẽ không thể nào chứng minh được điều đó, như vậy thì chủ nhân của tôi – Fii sẽ ở trong tình thế rất nguy hiểm đây.”

“……..”

Tuy nhiên – cô nàng ngực phẳng vừa che miệng vừa cười thầm, và tiếp tục.

“Thực ra tôi không cần phải trực tiếp lật tẩy ngài. Bởi vì đằng nào ngài cũng sẽ thừa nhận nó thôi.”

“…Cái gì cơ?”

“Tôi sẽ nói một lần nữa vậy, ngài có muốn 『Thách đấu tôi』một trò chơi không? Bởi vì nếu ngài từ chối thì –”

Cô nàng nở một nụ cười xảo quyệt, và đưa ra một viên bảo thạch nhỏ.

“Ngài đã sử dụng ngân quỹ của Barter để sản xuất 『 Thuốc ma thuật nồng độ cao』, và đã bí mật bán nó cho tộc Dwarf – đất nước lân cận, tôi sẽ báo cáo chuyện này cho cảnh vệ và phá hủy sự tín nhiệm của ngài – ngài nghĩ sao về những từ ngữ này?”

“Cái –!?”

Fritz kêu lên một tiếng rên rỉ nghe như một lời than vãi. Dễ hiểu, tất nhiên.

Viên bảo thạch mà Kurami đang giữ trên tay cô, trùng hợp thay lại là một thứ thuốc mà hắn đã bán – một sản phẩm bị cấm.

“Nén ép và hóa lỏng tinh linh rồi hấp thụ chúng để gia tăng hàm lượng tinh linh trong cơ thể. Đây là một thứ thuốc được tạo ra để tăng cường sức mạnh ma thuật, nhưng cũng có vài tác dụng phụ nữa – không, nên nói rằng chính xác là vì những tác dụng phụ đó nên đã có một số lượng ngườ không nhỏ lạm dụng thứ thuốc này, và vì vậy nên nó bị cấm.”

Và cái tác dụng phụ đó là –

“Tăng đột biến lượng adrenaline và cảm thấy bất bại sau khi dùng quá liều, giống hệt như những thứ được tạo ra khi dùng ma túy.”

  • Adrenaline (thận tuyến tố): một loại hóoc-môn được tạo ra từ tuyến thượng thận, là loại hoóc-môn có tác dụng trên thần kinh giao cảm. Adrenaline thường được chỉ định trong những trường hợp cấp cứu cần kích thích máu vận chuyển về tim (thuốc trợ tim) với liều lượng 15mg.

http://www.dieutri.vn/e/18-5-2011/S559/Epinephrin-Adrenalin.htm

“…….”

“Ngài phải hiểu tình hình bây giờ rồi chứ nhỉ? Nhanh chóng thách đấu tôi một trò chơi, không thì ngài sẽ không còn sự lựa chọn nào nữa rồi.”

Kurami nói với một nụ cười hiểm ác và độc địa không tưởng trên mặt, và Fritz, người đang nhìn trực diện vào cái biểu cảm đáng ghê sợ kia không còn cách nào khác ngoài sợ hãi giật giật khóe miệng.

Bất khả thi.

Hãy kết thúc nó ở đây thôi.

“…Ugh!”

Không, ta phải tiết chế lại, ta không thể làm thế vội, chưa được cười vội…!

Cười thẳng vào cô nàng ngực lép đến đáng thương nghĩ rằng cô ta nắm giữ lợi thế chỉ bằng việc có một chút xíu thông tin, thì thật là đáng xấu hổ!

Fritz quay lưng lại phía cô nàng ngực lép kia, và vai hắn đang rung lên không ngừng.

Chả nhẽ ta trông giống một kẻ đã không còn sự lựa chọn nào khác và thực sự bị đẩy đến tận cùng của sự tỉnh táo sao? – Ngu ngốc, tất cả những thứ này thật sự ngu ngốc đến khó tin.

Trận đấu này được thúc đẩy bởi việc Barter thách đấu Nilvalen.

Ông ta chỉ nhìn kế hoạch của Nilvalen trong nỗ lực giải phóng nô lệ với nửa con mắt và sử dụng nó như một điều kiện cho trò chơi để ép buộc cô nàng phải chấp nhận những điều kiện bất lợi, và thậm chí để nắm lấy phần thắng lợi chắc ăn hơn nữa, ông ta còn bắt Fritz bí mật giúp ông ta.

Thế nhưng – hắn nhớ lại câu nói mà cô nàng ngực siêu bự (Fii) đã nói lúc trước…

Tôi cũng cảm thấy thật thất bại nếu như chiến thắng được quyết định chỉ trong khoảnh khắc như thế…

(Vậy chính xác hơn thì, mục tiêu của chúng ngay từ đầu đã không phải Barter, mà là mình.)

Fritz vất vả lắm mới giữ cho hắn không cười lớn, khi hắn nhận ra rằng Fii chấp nhận lời thách đấu của Barter quá dễ dàng cũng là một phần của kế hoạch.

Trong một tình thế mà tay hắn đang bận trợ giúp Barter, ngay cả một cô gái trẻ tuổi tộc Imanity cũng có thể đẩy hắn vào chân tường. Cái thể loại chiến thuật bẩn thỉu đó thật quá dễ nhận ra.

Hơn nữa bản thân hắn đáng ra đã phải đoán được rằng thứ gì đó thế này sẽ xảy ra rồi.

Hắn buôn lậu và bán thuốc ma thuật, và Fii và Kurami sẽ tiếp xúc với hắn giữa trận đấu, tất cả những thứ này hắn vốn đã được Barter thận trọng lưu ý rồi.

Tại sao? Bởi vì chúng đã bàn bạc về vấn đề này với ông ta ngay từ ban đầu rồi.

Quản gia của ngài đã có những hành vi phạm tội, và ngài là chủ nhân của hắn, nên để không làm tổn hại đến danh tiếng của ngài, chúng tôi dự định sẽ bí mật bắt hắn phải nhận mọi thứ về tay hắn, vì vậy chúng tôi tìm kiếm sự trợ giúp của ngài trong vấn đề này.

Chúng tạo ra một tình huống như thể, chỉ đến ông ta rơi vào bẫy của chúng.

(… Đấy chính xác là những gì chúng đã nghĩ – thật quá đáng cười!)

Thứ mà hai kẻ này chưa nhận ra là, cái người mà chúng đang tìm kiếm sự trợ giúp, Barter, chính là kẻ cầm trịch trong toàn bộ đường dây buôn lậu.

Barter sẽ không bán đứng hắn, bởi vì ngay khi mà Fritz thú tội, không chỉ có đường dây buôn lậu, mà thậm chí những chứng cứ về việc bản thân Barter là kẻ cầm đầu cũng sẽ bị lộ tẩy hết.

Thế nên ông ta đã giả vờ hợp tác, và kế hoạch để chiếm đoạt Fii cho ông ta đang được tiến hành. Bản thân Barter đã lên kế hoạch, và chọn căn biệt thự của ông ta làm địa điểm mà toàn bộ chuỗi sự kiện này sẽ diễn ra. Vì tiền đề cho kế hoạch này là một bí mật, nên trừ mỗi nhóc nô lệ ngực lép này ra, không ai khác hợp tác với họ.

Quá là dễ dàng.

Vậy tên Imanity với bộ ngực đáng thương và nàng Elf ngực khủng với bộ não thảm hại – hai kẻ đã cố gắng để lật tẩy hắn, rút cục lại thành ra bị dính bẫy trong một chiếc mạng nhện.

“…Ngài thực sự ngu ngốc đến không ngờ đấy, vậy để ngay cả một đứa ngốc cũng hiểu, tôi sẽ cố gắng giải thích chuyện này một lần nữa nhé.”

Giọng của cô nàng ngực phẳng kia như một dòng nước đá lạnh ngắt, dội thẳng vào Fritz vẫn đang cố gắng để kiềm chế không cười.

“Ngài không có sự lựa chọn nào khác, nên ngài có muốn chơi một trò chơi, hay cuộc đời ngài đi tong đây? Ngài hiểu không thế?”

Nghe thấy lời thách đấu đáng cười kia, Fritz nghiến răng và tràn ngập một sự thôi thúc cười lớn không cưỡng nổi, rồi ngẩng đầu lên.

Tầm mắt hắn ta rời khỏi cái sân vườn, và thay vào đó hắn quay sang nhìn đối thủ của hắn. Fritz cố hết sức để tỏ ra bình tĩnh, và ngồi xuống một chiếc bàn ở bên cạnh hắn.

“…Được thôi, nhưng ta cũng thấy chán đấy, nên kết thúc nhanh đi.”

“Thật trùng hợp đấy, tôi không thể để trò chơi này kéo dài vì người đồng hành của mình, nên hãy chơi một trò chơi đơn giản vậy.

Cô nàng ngực phẳng ngồi đối diện với hắn.

“Đây là một bộ bài tuyệt đối bình thường.”

Cô rút ra ba lá bài và đặt chúng lên bàn. Quân Ace, Queen, và King bích.

  • Quân A, Q, K bích :v

“King ăn Queen, Ace ăn King, Queen ăn Ace.”

Khi cô nói thế cô lật úp những quân bài xuống lần nữa, rồi tráo những quân bài nhiều lần trên bàn.

“Chúng ta mỗi người sẽ bốc một quân bài ở vị trí lật úp, rồi lật chúng lên để quyết định thắng thua. Tôi chắc một kẻ ngốc như ngài cũng có thể hiểu đến vậy nhỉ?”

“Hmph, vậy thì ngươi yêu cầu gì?”

“Đấy là thứ mà ngài muốn bắt đầu ư? Hay ngài chỉ muốn cầu xin lòng thương hại?”

Cô nàng ngực lép cười một cách nhạo báng, và mặc dù cảm thấy tức giận bởi hành động của cô, Fritz cũng vẫn làm theo yêu cầu của cô.

“…Vậy thì ta yêu cầu sự phá hủy và lãng quên những thông tin mà 『Cả hai ngươi』đã lấy được liên quan đến vụ buôn lậu.”

“Tốt thôi, vậy tôi yêu cầu ngài 『Thú tội 』và 『Làm chứng』, và không bỏ sót dù chỉ một chi tiết nhé.”

Nghe thấy đề nghị của cô vang lên với một âm điệu ấm áp, chân mày Fritz khẽ nhướn lên.

“Mục tiêu của cô – hắn ta thú tội tất cả những chi tiết liên quan đến vụ buôn lậu, và gian lận bằng cách can thiệp vào trò chơi đang diễn ra trong sân vườn.

Thế ra, hai đứa ngốc và thảm hại này có thể ngu xuẩn, nhưng chúng cũng đã nghĩ đến lợi ích của chính chúng trước khi đến đây nhỉ, cứ như thể chúng chưa rơi vào bẫy của chúng ta ngay từ đầu ấy…

“Được rồi, 『Acciente 』.”

“OK, 『Acciente 』…….”

Rút bài.

Trong lúc duy trì quân bài hắn vừa rút ở vị trí lật úp, Fritz sử dụng một chút xíu ma thuật.

(Thế ra ngươi nghĩ ta không thể hỗ trợ Barter và sử dụng ma thuật cùng lúc hả?)

Và đối thủ lại chỉ là một nỗi ô nhục của Nilvalen nữa.

Fii Nilvalen – sự tồn tại thiếu tư chất nhất kể từ ngày thành lập Nhà Nilvalen. Ngay cả khi tốt nghiệp ở trường – 『Cẩm thạch Đại thụ』là một nghiệm vụ quá khó dành cho cô, nếu không nhờ những cổ tự ấn ở trên mu bàn tay và trên trán cô, cô còn không thể Song bội Hoán pháp, trở thành một kẻ thất bại; mặt khác, Barter có thể Tam bội Hoán pháp, và đối thủ của ông ta chỉ là một đứa con gái ngực bự ngu ngốc đã quá ảo tưởng rằng đây là một trận đấu giả, thậm chí ngay cả khi hắn tạm thời rời đi, thì có chuyện gì có thể xảy ra cơ chứ?

  • Cẩm thạchĐại thụ: ám chỉ cây mallorn ở Lothlorien trong the Lord of the Ring, quê hương của những yêu tinh.

http://lotr.wikia.com/wiki/Mallorn

Sử dụng một pháp chú mang tên 『Điểm nhìn』, hắn thấy rằng quân bài của hắn là 『Ace 』.

Đáng tiếc là hắn không thể nhìn thấu mánh khóe của đối thủ trước khi trò chơi bắt đầu, tuy nhiên đây là một trò chơi được đề nghị bởi đối thủ, nên có thể dự đoán là có gian lận.

Hắn xác nhận rằng hắn không cảm nhận được sự hiện diện của ma thuật, nên chỉ có những phương pháp gian lận mà một chủng loài như Imanity có thể làm được – Liệu cô ta có làm gì với bộ bài khi cô ta tráo lên, để điều khiển quân bài cô ta bốc không?

Không quan trọng, quân duy nhất mà ngực phẳng có thể đánh bại hắn – chính là quân 『Queen 』.

Những quân bài có sẵn chỉ có ba. Ngay cả khi hắn chuyển quân 『Ace』thành quân 『King 』, thì chỉ khi là quân còn lại được lật lên, thì trò gian lận của hắn mới bị lật tẩy.

Nhưng nếu điều đó xảy ra, tất cả những gì hắn cần làm sẽ là 『Sử dụng ma thuật để đổi hình ảnh trên những quân bài 』.

Ngay cả khi cô ta giở trò với bộ bài trong lúc tráo bài để điều khiển quân nào cô sẽ bốc được, nhưng bản thân hành động đó cũng là gian lận.

Hơn nữa, ngay cả Fritz sử dụng ma thuật để hoán đổi quân bài, một Imanity như Kurami không thể phát hiện ra ma thuật sẽ không thể chứng minh.

Cô sẽ nghĩ thứ gì đó gần gần giống thế này.

(Chủng loài thấp kém (Imanity), đừng có xem thường ta.)

Hắn chỉ dùng một lực nhỏ nhất có thể để sử dụng ngón tay gõ lên mặt bàn mà không phát ra một tiếng động nào. Trong một khoảnh khắc, những tinh linh dọc trong chiếc bàn nói với hắn rằng quân bài của ngực phẳng là quân 『King 』.

Nói chung thì, cô ta đã đoán rằng quân bài của mình sẽ bị đổi với hắn – và cố tình chọn một quân bài sẽ thua trước hắn.

“Đến cuối cùng, quả là 『Nỗi nhục của Nilvalen 』và nô lệ của ả… Thật ngây thơ.”

Fritz đến thời điểm này còn không thèm che giấu gì nữa, rồi nổ ra một tràng cười lớn.

“Một ả ngốc ngực bự thì khá hơn là một ả thông minh ngực phẳng, vitamin của phụ nữ đáng ra nên được dùng não của chúng, mà có giá trị hơn nếu chúng chuyển đến ngực đấy. Tuy nhiên, nếu một đứa vừa ngốc vừa ngực phẳng, thì đó thực sự là một trường hợp y học bó tay rồi.”

“… Có vẻ như lời đồn rằng phẩm cách không thể phát triển được nếu vốn đã không có từ khi sinh ra là đúng nhỉ.”

Cô nàng ngực phẳng chau mày khó chịu.

Fritz khẽ hắng giọng, vì hắn không cần phải làm gì ngoài để đối thủ rơi vào bẫy của hắn.

“Vậy, chúng ta có thể lật bài được chứ?”

“Được thôi, rồi nó sẽ là thất bại của ngươi.”

Họ đồng thời lật mở những quân bài của mình. Quân bài của Fritz, quả nhiên, là một quân 『Ace 』. Và quân bài của cô nàng ngực phẳng là –

Quân 『Queen 』.

“…L-làm thế nào mà –!? Không thể nào!?”

Fritz đá văng chiếc ghế của hắn và la lên.

Sao có thể như thế được chứ? Vô lý, đáng ra không thể thế được – nghe thấy tiếng gào rú của Fritz, một nụ cười xuất hiện trên gương mặt Kurami.

Đấy là một nụ cười dịu dàng. Phải, lan ra trên khuôn mặt cô như ánh mặt trời.

“…Heh, khác với quân bài mà ngươi nhìn trộm nhỉ, ngạc nhiên chưa?”

Sau khi âm vực trong giọng nói của cô thay đổi, cơ thể Kurami cũng lóe sáng lên.

“Ma thuật, chỉ nên được dùng sau khi ngươi phát hiện ra ngươi đang dùng với ai thôi, biết chứ!”

Cô nàng tóc đen biến mất như thể cô chỉ là một ảo ánh, và thay vào đó trở thành một cô nàng với với một mái tóc bờm màu vàng kim, điều đó có nghĩa là –

“Mi…Mi là Nilvalen!?”

Fii trước đó đã lấy hình ảnh của Kurami, trở lại với dạng nguyên bản của mình.

“Phải, ta là Fii Nilvalen.”

Fii cười một cách nhu mì, với hình dạng uốn lên thành một hình bán nguyệt lưỡi liềm.

“Ngươi nói rằng so với não của ta, thì tất cả chất dinh dưỡng dồn xuống ngực nhỉ? Vậy thì ta có một câu hỏi này, trong trường hợp của ngươi, thì chất dinh dưỡng đi đâu rồi – sự phát triển của cái thứ phía dưới kia có vẻ cũng chẳng được tốt lắm đâu nhỉ.”

Trong một khắc, những tinh linh tràn vào cơ thể Fritz, dò xét điều kiện cơ thể của hắn, và Fii cười đến mức hai mắt cho ti hí lại thành hai khe hở nhỏ.

“Cả trên lẫn dưới đều không sử dụng hiệu quả, ta thực sự cảm thấy tiếc cho chất dinh dưỡng mà ngươi hấp thụ đó, biết chứ!”

Nhưng Fritz không thực sự để ý đến lời sỉ nhục của cô – Hắn đã thua? Thua Nilvalen!?

“Ngươi không cần phải ngơ ngác thế, hmm? Cho dù vừa nhỏ vừ ngắn “ở dưới”, chắc hẳn phải có ai đó thích thứ như thế mà… Cơ mà cả não lẫn ngoại hình đều thiếu sót, thì ta thực sự không biết nói gì hơn đây~?”

Vậy – v-v-vậy!?

“…Không thể nào! Vậy thì hiện giờ ai đang đấu với Barter – ai chứ hả!?”

Phần 4

“Kurami~ chị làm xong phần việc của mình rồi đó~”

Fii Nilvalen dướn người ra khỏi ban công, và vẫy tay hướng xuống khoảng sân vường.

Ngay lập tức – cơ thể của Fii Nilvalen vốn đang đấu với ông ta – không… Người đã mô phỏng lại ngoại hình của cô – cởi bỏ chiếc mạng che mặt ra, trở lại hình dạng vốn có của mình. Một cô nàng với mái tóc đen và trang phục màu đen xuất hiện ở vị trí của cô – Kurami Zell, duyên dáng cúi người xuống.

“Cảm ơn vì sự hợp tác, Ngài Barter.”

“…Không, không, thuộc hạ của ta đã làm những việc phi pháp đằng sau lưng ta, ta phải nhận trách nhiệm vì đã không nhận ra từ sớm, ừm.”

Nhìn thấy cô nàng Imanity đang cúi người thật sâu, Barter che giấu sự kinh ngạc của ông, và vừa nói vừa nhăn mày.

“Không, nhưng thế này thì khác hẳn với những gì chúng ta đã thỏa thuận trước đó? Hmm? Cả hai người đều đã thỏa thuận với ta rằng chuyện này sẽ tiến hành trong bí mật mà… Ta chưa từng nghe nói rằng sẽ có những kẻ khác ở đây.”

Nghe thấy câu hỏi của Barter, cô nàng thốt lên “Hmm?” và nghiêng nghiêng đầu bối rối.

“Cho tôi được hỏi rằng, nếu có bất kỳ kẻ không mời nào ở trong trang viên của ngài, thì ngài sẽ phát hiện ra trước bất kỳ ai phải không?”

“Ừm, ừhm…”

Đúng là như thế, và Barter không biết phải nói gì để đáp trả.

Trang viên này chỉ có ông ta và Fritz, Fii và Kurami, và một số người giúp việc khác.

Ở trong trang viên của chính mình, thì ngay khi có bất kỳ ai ở trong, ông ta sẽ phát hiện ra ngay, bởi ngay trong trang viên này có hàng đống pháp chú của ông tạo nên.

Không nói đến việc ông ta chủ đích sử dụng lợi thế để tiến hành trận đấu tại địa điểm này, nhưng –

Thế thì làm sao mà cô gái Imanity này, có thể đấu với ông ta từ trước cơ chứ? Thiếu nữ tóc đen cười khúc khích và nói.

“Theo đúng thỏa thuận, chỉ có hai người chúng tôi đến thôi.”

“Phải, phải, thứ lỗi cho ta vì đã thô lỗ… Vậy, vậy thì trò chơi này sẽ được xem như vô giá trị và bỏ qua, nên hãy kết thúc nó ở đây, hmm?”

Không đúng, có gì đó không đúng.

Barter cảm thấy một cảm giác cực kỳ khó chịu, và đứng dậy khỏi ghế.

Gì thì gì cứ phải hủy bỏ trận đấu này đã, và nhanh chóng lên kế hoạch nên làm gì kế tiếp –

“Hmm? Ngài Barter, ngài đang hiểu lầm gì đó đúng không?”

Nghe thấy những lời lạnh đến thấu xương kia, Barter nhanh chóng quay người lại.

Cô nàng với mái tóc màu đen, Kurami, cũng đã đứng dậy – với một biểu cảm cực kỳ nhạo báng trên khuôn mặt của cô.

“Đặt hai lá xuống.”

Hai lá bài từ bộ bài của cô biến mất và vật chất hóa lần nữa ở trên mặt bàn.

“Tôi không đồng ý – kết thúc trò chơi ở đây ngài biết chứ?”

“Cái gì cơ!?”

Trong trường hợp cả hai phe chưa đồng ý kết thúc trò chơi, thì trò chơi sẽ không kết thúc.

“Ngươi, ngươi, ngươi đang cố làm gì hả!?”

“Tất nhiên là tiếp tục trò chơi rồi, làm ơn hãy quay về chỗ ngồi đi, nếu ngài muốn đầu hàng, thì tôi không còn cách nào khác ngoài tiếp nhận phần thưởng vậy.”

Nghe thấy những lời Kurami vừa nói, đôi mắt Barter mở to.

Trước đó ông ta đã nghĩ rằng ông chắc chắn sẽ chiến thắng, nên ông ta không chú ý lắm đến yêu cầu của cô.

“Chúng tôi yêu cầu ngài quên tất cả về kế hoạch của chúng tôi, và hỗ trợ chúng tôi vô điều kiện ở bất kỳ mức độ nào.”

Mặc dù từ ngữ thì có một vài điểm khác, nhưng nó mang cùng mức độ với với yêu cầu của ông ta đến Fii – không, thậm chí còn tệ hơn nữa.

Ông ta thậm chí sẽ quên mất của chi tiết của trò chơi, và sẽ trở thành nô lệ cho họ. So sánh với điều này: yêu cầu của Barter là…

“Ta yêu cầu sự tự do cá nhân của cô – và cô phải tuân lệnh ta cho đến hết đời.”

Trong trường hợp này, người đã chấp thuận trận đấu là Kurami, không phải Fii.

Cho dù Barter có chiến thắng, ông ta cũng chỉ thắng được một nô lệ không có ý nghĩa thuộc về gia tộc Nilvalen mà thôi.

Ông ta vốn đã tin rằng đối phương chấp nhận những điều kiện với phần thuận lợi thuộc về ông ta – nhưng thay vào đó ông ta lại là người phải nhận phần bất lợi!?

“Ngươi, cả hai ngươi!?”

“Barter! Ngài sắp hết thời gian rồi kìa, ngài muốn chịu thua chứ?”

Trái ngược với Barter đang trong trạng thái thần kinh bất ổn, Kurami lại hỏi câu hỏi một cách thờ ơ.

Nếu một phe đã bốc bài, và phe còn lại không bốc bài trong một khoảng thời gian cho phép, thì đó sẽ được coi như sự thất bại của phe kia.

Barter nhớ luật này, và mau chóng la lên.

“!! Đặt hai lá bài xuống!!”

Tuân theo mệnh lệnh của Barter, hai lá bài biến mất từ trong bộ của ông ta và vật chất hóa trên mặt bàn. Kurami cười một cách kiêu hãnh.

『Hòa 』

Khi mệnh lệnh được đưa ra, bốn lá bài đồng thời lộ diện. Những là bài của Barter là 『The Moon 』và 『The High Priestess 』.

『Trong chiếc áo choàng mang theo Lừa dối』.

  • The Moon: Mặt trăng; The High Priestess: Đại nữ tu.

Lá bài của Kurami là 『Justice 』và 『The Emperor 』.

『Luật của ta là Tuyệt đối』.

  • Justice: Sự công bằng; The Emperor: Hoàng đế.

So sánh với khả năng tổ hợp của Barter là xóa bỏ đòn tấn công của đối thủ và cản phá lại sự đối địch, khả năng tổ hợp của Kurami là mang theo ý chí bản thân vượt trên tất cả những kẻ khác trong khi giải phóng tất cả các trạng thái hiệu ứng chủ động của đối phương. Thanh kiếm được rút ra bởi vị hoàng đến, hé lộ danh tính thực sự của vị đại nữ tu, và giải phóng cô khỏi vị trí của mình.

Xóa bỏ sức mạnh và ảnh hưởng của đối phương, sức mạnh của hoàng đến sau đó sẽ hướng thẳng đến Barter có vẻ như vẫn đang ngẩn người ngơ ngác.

“Ugh!?”

Ông ta vội vàng thực hiện một pháp chú phòng ngự.

Ngay khi thanh kiếm của hoàng đế đang chuẩn bị chạm đến, ba pháp chú được kích hoạt cùng lúc. Nhưng vội vàng tạo ra khiêng phòng ngực gây ra một âm thanh vụn vỡ, và gây ra thiệt hại thiêu đốt đến Hành lang Tinh linh của Barter khi thanh gươm lọt qua.

Sau khi vụ nổ và ánh sáng chói mắt lắng xuống, một giọng nói vang lên sau lưng Barter, đang thở hổn hển.

“Ôi trời! Có vẻ như cú đánh đã giảm sức chịu đựng của ngài xuống ít nhất một nửa rồi, hmm!”

Quay người lại, ông ta nhìn thấy Fii đang ung dung bước tới chỗ ông với tên quản gia bị lôi theo đằng sau một cách tuyệt vọng.

“! Fritz – ngươi thực sự thua một kẻ yếu đuối như Nilvalen sao!?”

Nghe thấy lời trách móc của Barter, biểu cảm trên mặt Fritz khẽ giật giật, nhưng hắn ta vẫn giữ im lặng và cúi gằm đầu xuống.

Trong khi đó thì Fii đứng bên cạnh hắn vừa nói vừa cười một cách thoải mái.

“Hiển nhiên phải thế rồi, đúng không? Hắn ta lơ là cảnh giác bởi vì hắn nghĩ ta là một Imanity mà.”

“Ngươi im ngay, Nilvalen! Con khốn, sao ngươi dám lừa ta!?”

“Haiz~ ngài nói lừa là sao chứ, lời lẽ tệ thật đấy… Bởi vì…”

Ánh mắt Fii chuyển hướng sang Kurami vẫn đang ngồi tại bàn. Và Kurami chỉ gật đầu cô một cái, và một nụ cười lạnh lẽo xuất hiện trên mặt cô.

“Ngài mới là người đã lên kế hoạch chơi gian lận để giành chiến thắng mà, đúng không.”

Barter hít vào thật sâu, và Kurami tiếp lời.

“Ngài là người đã ra lệnh cho quản gia của ngài buôn hàng lậu và lấy tiền phi pháp – chả nhẽ ngài thực sự nghĩ rằng chúng tôi không biết ư?”

“Miễn là ngài giả vờ hợp tác và đặt bẫy chúng tôi, ngài có thể tiêu hủy chứng cứ, và giành lấy tất cả lợi nhuận nhỉ —”

“Khi kế hoạch thất bại thì ông hủy bỏ trò chơi, và từ chối thừa nhận bất cứ thứ gì — ôngthực sự là một con người (bổn nhân) bẩn thỉu đấy.”

  • Bản gốc Fii gọi Barter là本人 (bổn nhân), nói đểu cách Barter thường tự xưng bằng danh từ chăng :v ?

Nghe thấy lời buộc tội của Fii và Kurami, biểu cảm trên mặt Barter thay đổi điên cuồng.

Kế hoạch này đã là một thất bại ngay từ ban đầu, chúng vốn đã biết rõ ý định của ông ta, nhưng thay vào đó chúng lại sử dụng điều này để chống lại ông –

…Không!

“Heh, heh heh… Ngươi vẫn đi sau một bước đấy, Nilvalen.”

“Vâng? Cần gì tôi à?”

Fii mở to mắt và nghiêng đầu một bên tỏ vẻ bối rối trong lúc Bartere tự tin la lên.

“Khi mà ta đã phát hiện ra rằng kẻ đấu với ta chỉ là con đĩ nhỏ bé này, thì chứng cứ ngươi gian lận đã rõ rành rành rồi! Bởi vì một tên Imanity bình thường sẽ không bao giờ có thể chặn 『Đòn tấn công 』của những lá bài, nên chính là ngươi đã giúp, đúng không hả!?”

Không có nhầm lẫn gì ở đây, kể từ khi trò chơi bắt đầu, họ đã đấu được bavòng đấu thêm bảy trận đấu giữa họ. Vậy thì trong bốn mươi lượt, Kurami đã nhận vài 『Đòn tấn công 』. Barter rõ ràng đã nhìn thấy cô nàng sử dụng khiêng ma pháp để phản lại đòn tấn công.

Vì Imanity không thể sử dụng ma thuật, nên chắc chắn là Fii đã giúp cô ấy – thế nhưng…

Fii không thể nói gì khi đối diện với lời buộc tội, thay vào đó gãi gãi má và vừa đáp lại vừa cười khúc khích.

Kurami tiếp lời.

“Hơn nữa điều này thậm chí còn không tính là gian lận nữa – đồ ngu.”

Đối mặt với lời buộc tội trực diện, trong phút chốc  Barter đứng im như trời trồng.

“Sao ông không dừng một chút để nhai lại những minh ước liên quan đến trò chơi nhi – khi tôi xác nhận điều kiện, tôi rõ ràng đã nói『Chúng tôi 』.”

Đến lúc này, Barter rõ ràng là đang mở to mắt, không thể nghĩ ra thứ gì để đáp lại.

Vì đối phương đã chỉ ra là 『Chúng tôi 』, thì trò chơi đã được xem như một trận đấu giữa Barter và một nhóm đôi bao gồm có Fii và Kurami. Luật lệ không nghiêm cấm việc rời khỏi khu vực trong lúc diễn ra trò chơi, nên ngay cả khi Fii thực hiện rào bảo vệ từ một khoảng cách, đấy cũng không được tính là phá vỡ luật chơi – không, chờ đã, trước đó nữa.

(Cô ta thay đổi ngoại hình của chúng để chúng ta không phát hiện ra, và đồng thời vừa chơi một trò chơi trên tầng hai vừa tạo ra rào chắn phòng ngự ư –?”

Kurami thở dài và khẽ chau mày.

“…Fii, có vẻ tên khốn này cuối cùng cũng nhận ra.”

“Vì hắn ta có một sự thiệt thòi bất công là máu quá tập trung phần dưới và không được vận chuyển lên não một tí nào, thì chúng ta cũng nên tha cho hắn chứ nhỉ?”

Fii vừa nói vừa cười khúc khích, nhưng giọng của cô thì lạnh lùng đến độ đủ để cắt xuyên qua xương.

“Hắn ta thậm chí còn mắc lừa một trò chơi chữ cỏn con, thật đáng thất vọng. Chị còn chuẩn bị những kế hoạch dự phòng phức tạp hơn nữa kìa, chiến lược và cạm bẫy – đằng nào thì cũng không cần thiết nữa vì giờ chúng đều chả để làm gì nữa rồi.”

Cô nàng kém cỏi đứng trước mặt ông ta thở dài như thể cô không thể chịu nổi được nữa.

“Nhắc nhanh tí thôi… Những lá bài của ông quá dễ đoán, lúc đầu ông chắc chắn sẽ giành thế tấn công, và sử dụng một tổ hợp nguyền rủa nếu đòn tấn công bị ngăn chặn. Vì ông không thích phải phản công, ông sẽ không sử dụng nó, và tổ hợp vừa rồi chỉ là kết quả của sự hoảng loạn mà thôi, để có thể sống sót qua vòng, ông dự định sẽ sử dụng những quân bài để 『Ngăn chặn Tấn công 』, ngay cả một kẻ ngốc cũng có thể — ấy xin lỗi, nếu là thế, thì sẽ là dễ hiểu nếu ông không thể đoán ra nhỉ.”

Vai Barter run lên không kiểm soát vì sự tức giận, nhục nhã – và cực kỳ sợ hãi đến mức đau đớn phải thừa nhận điều đó.

Trong vòng bốn mươi vòng đấu bài, Kurami chỉ phải nhận vài đòn 『Tấn công 』.

Và đấy đều chỉ là những vòng ban đầu khi mà may mắn đóng vai trò to lớn, còn trong những vòng sau đó thì – tất cả những quân bài của ông ta đều đã bị cô nhìn thấu.

Đây không phải hành động của một Elf, mà là của một chủng loài yếu ớt (Imanity), đã xoay sở để —

“Đừng có coi thường Imanity, lão già vô dụng.”

Cô nàng với mái tóc màu đen khó đoán…

“…OK – hãy tiếp tục trò chơi nào!”

…Cô nói ra cùng với một điệu cười như thể đến từ tử thần.

……..

Những tinh linh sắc nhọn và chảy xiết bao quanh cánh tay Barter – phá vỡ hệ thống thần kinh ở trong Hành lang Tinh linh của ông ta. Một cơn đau quá mãnh liệt để diễu tả, khiến cho lão già trăm tuổi, khóc lúc như một đứa nhóc.

Sau khi một phát đánh đủ để hất tung tất cả những bông hoa mọc trong khoảng sân vườn này tan đi – lão già tộc Elf đã ngã ra khỏi chiếc ghế của hắn, quằn quại đau đớn, trong khi thiếu nữ Imanity trẻ tuổi nhẹ nhàng thì thầm với ông ta.

“— Thế này là kết thúc cho bốn mươi lượt, từ lúc này ông định sẽ làm gì? Ngài Barter.”

“Ểh, ểh.”

“Còn nữa, lúc này ông nên để ý rồi nhỉ, Fii..chủ nhân của tôi (Fii Nilvalen) – là một 『Lục bội Hoán pháp Sư 』.”

Khi ông ta nghe thấy những lời thì thầm đó, da ông ta trở nên còn trắng hơn cả một tờ giấy.

Ông ta biết rằng đó không phải một lời bịp bợm.

Bởi vì nếu không phải vì thế, thì sẽ không thể giải thích được vài điều mà Fii có thể làm được. Kurami khom người xuống, như để an ủi cho lão già tái nhợt nhạt, run rẩy kia và tiếp tục.

“Không vấn đề gì, mặc dù ngài trông như thể không còn chút năng lượng nào để thực hiện rào chắn phòng ngự — thì ngài vẫn có cơ hội chiến thắng đấy, miễn là ngài có thể dự đoán tất cả những quân bài tiếp theo của tôi và kết thúc tôi mà không để dính một đòn nào, cùng lúc đó vắt kiệt sức mạnh của một Lục bội Hoán pháp Sư luôn.”

Sau khi nói ra cơ hội có một trong một nghìn tỷ, Kurami cười lớn.

“Ngài có thua cũng chẳng sao đâu, chỉ đau có một chút thôi – ngài chỉ thua nếu mà ngài không cẩn thận.”

Phải, đây chính xác là hành động dựa theo thứ mà – Kurami đã thực hiện hiện chỉ một vài phút trước. Ngay cả một chủng tộc nhỏ bé cũng có thể làm được, nên nó không phải là quá khó cho một Elf –

“Ta đ-đầu hàng! Ta thua rồi! Làm ơn, dừng trò chơi lại!”

“OK, vậy thì đây là thắng lợi của chúng tôi. Khổ cho ngài rồi, Ngài Barter.”

Kurami phớt lờ lão giả thảm hại kia, đứng dậy từ chiếc ghế của mình ôm chầm lấy cô cùng một lời khích lệ.

“Em tuyệt quá! Một Imanity vượt trội hơn một Elf trong trò chơi này, đây phải là lần đầu nhỉ?!”

“…Vượt trội so với lão già ngu ngốc này chẳng đáng để khen ngợi chút nào cả, sau cùng thì, hắn ta cũng là kẻ yếu nhất trong số những đối thủ gần đây mà.”

Fii nhìn như thể cô nàng đang động viên Kurami đang không vui, nhẹ nhàng vuốt tóc em ấy, và rồi quay người lại.

“Giờ thì –”

Hướng thẳng ánh mắt của cô vào Barter, vẫn đang nằm đóvà Fritz đang đứng im bất động vì choáng váng.

“Vậy thì Ngài Barter, xin hãy tuân theo minh ước, và quên hết mọi thứ liên quan đến việc làm của chúng tôi.”

Và rồi – Kurami nói cùng với nụ cười trên môi.

“Tiếp tục việc buôn bán lậu bất hợp pháp của ngài như bình thường.”

Chờ đã…Cái gì cơ?!

“Và rồi thì, Quý ngài Fritz! Ngài sẽ 『Thú nhận tất cả』vào – nửa tháng nữa.”

Chuyện gì đang diễn ra đây?

Trong khi Barter và Fritz vẫn đang rối như mớ bòng bong, Kurami bước gần đến chiếc bàn.

“Giờ thì chúng tôi nên đi về đây. Nhưng mà, trước đó thì –”

Cô cầm bộ bài taror đã được sự dụng trong trò chơi lên, vừa tráo chúng vừa mỉm cười.

“Tôi sẽ dự đoán tương lai của mấy người như một món quà nhé.”

“Ểh? Kurami, em thực sự biết cách làm trò này à? Đây là lần đầu tiên chị nghe thấy đấy.”

“Vâng, bởi vì lần đầu tiên em làm trò này là hôm nay, nhưng mà – cái tương lai này chắc chắn sẽ trở thành sự thật đấy.”

Kurami nói một cách đùa giỡn nhưng vẫn rất độc ác, và bắt đầu tráo những quân bài –

“Ồh, vài quân bài thú vị đã xuất hiện này, ừm – Để tôi xem thử nhé?”

Sau khi nói thế, cô nàng lật mở bốn quân bài lên từng lá một.

『Temperance』.

“Sau ngày hôm nay, ông sẽ tiếp tục buôn lậu thuốc cho tộc Dwarf một cách thành công.”

『The Tower』.

“Nhưng sau nửa tháng nữa…Ôi không, tệ thật đấy, tên Dwarf làm ăn với ông sẽ thú tội 『Vì vài lý do』.”

『The Wheel of Fortune 』.

“Hơn nữa 『Rất trùng hợp 』, gã quản gia kia sẽ phát hiện là có liên quan đến vấn đề, những việc làm độc ác của ông sẽ bị phát giác từng cái từng cái một… Rồi thì –”

『Judgement 』.

“Ngài Barter sẽ bị đem ra trước công lý bởi chính phủ — câu chuyện kết thúc, xin hãy kìm nén sự đau khổ của mình nhé.”

Phớt lờ hai gã đàn ông đang mặt mày tái nhợt, Kurami nói với Fii như thể đang diễn trong một vở kịch.

“Heh, thú vị nhỉ, Fii. Nếu Ngài Barter bị bắt, em tự hỏi ai sẽ tiếp quản vị trí đứng đầu công ti của ông ta, tình cờ lại là công ty thương mại hàng đầu Elven Gard, Will Andomoro (ウイルアンドモロ)?”

“Ồh, tình cờ là lại có một ông chủ trẻ tuổi của gia tộc Enrihl (エンリヒ) mà chúng ta vừa mới 『Chơi cùng 』ba ngày trước nhỉ.”

Tất cả điều này, đều dưới sự điều khiển của họ. Khi ông ta nhìn thấy nụ cười độc ác và biết tất cả của họ, Barter giận dữ gào lên.

“Nilvalen, ngươi – không cả hai ngươi đang định làm gì!?”

Cả hai đáp lại bằng một nụ cười vô tình.

“Ểh? Chúng ta nói với ông ta có ổn không nhỉ~”

“Hắn sẽ quên hết ngay thôi, tất nhiên là cả cuộc gặp của chúng ta nữa.”

Barter không thể không thấy rùng mình khi thấy nụ cười ngây thơ trên gương mặt của hai người phụ nữ ác quỷ này.

Mình đã chọc phải thể loại quái vật gì thế này?

“Được rồi, giờ thì như những gì đã thề trên minh ước – tạm biệt, Ngài Barter.”

“Ta cầu nguyện cho ngài, mong sao công việc của ngài sẽ ngày càng phát đạt nhé~”

Cứ như thế.

Với một cái búng tay, như Kurami và Fii búng ngón tay họ…

Tất cả ký ức của chúng liên quan đến những sự kiện xảy ra ngày hôm đó, biến mất không một dấu vết.

Phần 5

Kurami và Fii kéo chiếc mạng che đồng bộ xuống để giấu khuôn mặt. Cả hai người họ chưa từng ở đó, và không bao giờ ở đó.

Đấy chính là cách thức mọi thứ diễn ra.

Cẩn thận tránh né tai mắt những kẻ khác phát hiện ra, cả hai người họ nhảy đi từ nóc trang viên của Quý ngài Barter.

Pháp chú được Fii yểm ra bắt trúng họ ngay giữa không trung với một lực còn lớn hơn cả trọng lực, nhẹ nhàng nâng cả hai người họ lên và nổi trong không khí.

Họ vượt qua lực cản không khí, và bay xuyên qua bầu trời đêm.

Chỉ còn lại có mặt trăng màu đỏ máu, những ánh sao, và những ánh đèn của thành phố, soi sáng vùng đất xung quanh.

Đây là một thành phố nằm trong rừng rậm, một thủ đô màu xanh lá được đan kết lại hoàn toàn và toàn bộ bằng ma thuật. Đây là cảnh tượng mà Kurami đã rất quen thuộc – nhưng ngay cả với những ai nhìn thấy lần đầu tiên, và quan sát chỉ với những ánh sáng mờ nhạt, thì có thể quan sát thấy những tầng lớp xã hội khác biệt trong Elven Gard – chiếc khăn quàng của cặp đôi cuộn vào trong gió khi họ lướt xuyên qua bầu trời phía trên thành phố.

“Vừa rồi Kurami thật hoàn hảo đấy~”

Từ những cây – không, từ tòa nhà này sang tòa nhà khác, như thể đang nhảy qua các mái nhà, Fii nói.

“Em phải đánh bại cái thứ già cỗi vô dụng đó mà không có sự giúp đỡ của chị, nên chị rất lo đấy em biết không”

“…Bỏ qua chuyện đó đi, Fii, chị ổn không?”

“Này này, lâu lâu được Kurami lo lắng một lần cunxg không phải cảm giác tồi tệ chút nào nhỉ, em thực sự lớn rồi~”

Fii duy trì pháp chú cho phép họ tiếp tục trôi nổi trong không khí trong lúc đáp lại bằng một điệu cười tinh nghịch.

Nhưng ngay cả trong ánh sáng mờ nhạt kia, Kurami cũng thấy rõ ràng là viên bảo thạch trên trán Fii đã mất đi ánh sáng yếu ớt thường thấy và giờ đã tối đen vì dùng ma thuật quá đà.

Quý ngài Barter và quản gia Fritz…

Chúng lần lượt là 『Tam bội Hoán pháp Sư 』và 『Song bội Hoán pháp Sư』, mặc dù chúng chưa đến mức là hạng đầu, nhưng chúng vẫn là những ma pháp sư phi thường.

Thế nhưng… Kurami liếc nhìn cô gái đang lướt xuyên bầu trời đêm bên cạnh cô, và đang chìm đắm trong suy nghĩ.

Fii Nilvalen.

Kurami đã phụ vụ chủ nhân của cô như một nô lệ, đứng đầu một trong số ít những gia tộc uy tín hàng đầu của Elven Gard.

Bởi vì kết quả yếu kém, cô đã bị đuổi khỏi tổ chức giáo dục uy tín bậc nhất trong vùng – 『Bạch Thụ』

Cô đã vẽ những bạch cổ tự ấn lên chính mình và đeo một viên bảo thạch hỗ trợ cho nhập môn sinh, khiến những kẻ không biết gì chế nhạo cô và coi cô như một sự tồn tại yếu kém nhất kể từ ngày thành lập của Gia tộc Nilvalen – gọi cô là 『Phế liệu 』.

Nhưng, những người biết rõ hơn (Kurami) sẽ chỉ phỉ nhổ vào cái kết quả đó, và coi cô như một tồn tại tài năng bậc nhất kể từ ngày Gia tộc Nilvalen được tạo ra – gọi cô là một khối kim loại quý giá, 『Vàng 』.

Fii chưa bao giờ chủ động bộc lộ sức mạnh thực sự của cô với Kurami. Tuy nhiên –

Cô đã yểm ma thuật lên chính cô và Kurami để cải trang, và để cho Barter và Fii không nhận ra, cô còn yểm thêm nhiều pháp chú lên họ để phòng việc họ bị phát hiện ra, thậm chí còn đặt phép 『Phòng ngự 』lên Kurami từ một khoảng cách xa trong trò chơi Bài Tarot Ma thuật, ngay cả trong lúc đấu với Fritz… Cô đã thực hiện sáu pháp chú trong cùng một lúc.

『Lục bội Hoán pháp Sư 』— không nghi ngờ gì việc cô đã vượt xa cái mức độ của một ma pháp sư tài năng.

Không, trước đó trong trò chơi của họ với Sora và những người khác – trò Othello đã trở thành hiện thực chỉ với việc sử dụng lõi của Jibril.

Tộc Flügel, hạng sáu, mang sức mạng thuộc tầm vũ trụ, và Fii thực sự có thể tạo ra một pháp chú đủ mạnh để làm chệch hướng một đòn tấn công của họ,

Dựa vào chuyện này, có thể dễ dàng tưởng ra cụm từ “tài năng vượt bậc” thậm chí còn không đủ để diễn tả hoàn toàn tài năng mà Fii nắm giữ nữa.

Xét đến việc cô thuộc một tầng lớp cao, thậm chí ngôi trường đã đuổi học cô, có lẽ sẽ chiêu mộ cô trên cương vị một giáo sư.

…Ít ra cô nên được hưởng sự đãi ngộ như thế.

“Hmm…? Có chuyện gì vậy? Kurami?”

Mái tóc màu vàng kim của cô lượn lờ giữa màn trời đêm, làn da trắng như tuyết của cô ánh lên ngay trong đêm tối nhất, và nụ cười của cô thì còn tỏa sáng và cuốn hút hơn cả mặt trời.

Fii Nilvalen, không chỉ sinh ra trong một gia đình vượt mức bình thường mà còn nắm giữ trí tuệ phi thường và tinh thông ma thuật. Những gì đang chờ đợi cô là một tương lai tươi sáng và đáng ước mơ – nếu không phải là cô đã tự mình vứt bỏ hết những thứ đó.

Phải, cô đã từ chối một tương lai tuyệt vời vốn nằm gọn trong tầm tay của cô.

Cô đã che giấu tiềm năng thực sự của mình và tự biến bản thân thành một con người vô dụng, thậm chí còn lựa chọn đối đầu với cả quê hương, đất mẹ và cả chủng tộc của chính mình.

Cô làm tất cả những thứ đó không vì ai khác, mà chỉ dành cho lợi ích của đúng một người –

“…Không có gì đâu.”

Chỉ dành cho người bạn thân của cô.

Kurami lặng lẽ cúi đầu xuống và thở mạnh ra.

Chọn việc gọi một nô lệ và một Imanity (chính là cô) là bạn thân của mình, và chống lại phần còn lại của thế giới. Giải phóng nô lệ — đúng là nghe hay thật nhỉ.

Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc giải phóng bí mật quốc gia của Elven Gard. Bởi vì nếu họ cố gắng để giải phóng tộc Fairy và hơn thế nữa, chính là những người đang bị thao túng để nâng cao ma thuật của họ, thì cũng không khác gì công bố vũ khí bí mật của đất nước này cho những nước khác.

Nếu mọi chuyện đến nước đó, tộc Dwarf – Hagenfell sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời như thế. Elven Gard có lẽ sẽ phần lãnh thổ lục địa vẫn đang tranh chấp trong vòng gần một nghìn năm qua.

Thậm chí còn tệ hơn, đất nước này sẽ bị chia cắt, và một định mệnh không thể tránh khỏi nếu điều đó diễn ra – dễ nhận thấy đến mức không cần bàn cãi.

Nếu là vì Kurami, thì việc quê hương của cô bị hủy diệt cũng không thành vấn đề.

Cô đã thề như vậy, và cô thực sự có ý định đó. Thành thực mà nói, cô đã thực hiện một vài nước đi hết sức nguy hiểm.

Vì Fii đã làm đến mức đó, Kurami chỉ có thể thấy biết ơn, và một cảm giác mạnh liệt tựa hồ như vượt qua cả ranh giới chủng tộc và tuổi tác.

Nhưng Kurami không thể không tự hỏi, còn cô thì sao?

Cho dù điều này không thể hiện qua khuôn mặt mình, viên bảo thạch của Fii đã chỉ rõ rằng cô đang kiệt sức ra sao.

Cô còn không thể thắng nổi một trò chơi mà không khiến một con người phi thường đến vậy phải chịu đựng gánh nặng to lớn đến nhường đó. Dù thế nào thì cô cũng phải xứng đáng là 『Bạn thân』của một người như Fii – đột nhiên cô cảm thấy một cơn đau xuyên thẳng vào đầu cô.

Một ký ức quá khứ xưa cũ lóe lên, và Kurami dừng lại giữa không trung trong lúc giữ một tay vào đầu cô – một cái ngoắc tay giữa một cô gái bé nhỏ, và một con rối khao khát trở thành một con người.

Liệu anh ta – con rối đó – Sora đã bao giờ nghĩ rằng anh ta chỉ là một chiếc còng đang trói buộc cô nhóc đấy lại hay chưa?

Cô nhóc có thể một mình cất cánh vào bầu trời rộng lớn, nhưng thay vào đó anh ta lại trở thành một gánh nặng trói chặt cô xuống mặt đất –

“Ểh… Kurami, có chuyện gì thế?”

Người bạn thân của cô đã để ý thấy rằng cô đã dừng lại và quay lại vì cô, trong khi Kurami cúi gằm mặt xuống và trả lời.

“… Fii, xin lỗi. Nếu em có thể làm tốt hơn…”

“Kurami…?”

Elvan Gard, với sự quen thuộc vượt trội với ma thuật như vũ khí của chinh nó, một sức mạnh siêu phàm đã kiểm soát gần 30% tổng cộng khu vực đất đai.

Tiềm lực quốc gia hơn gấp đôi diện tích đất nước của tộc Dwarf, Hagenfell, đất nước với thứ hạng đứng sau tộc Elf, nắm giữ vị trí đất nước rộng lớn nhất thế giới.

Nền tảng của đất nước này còn vững chắc hơn một tòa lâu đài, đến mức mà tìm thấy một lỗ hổng trong hàng phòng ngự ở đây còn khó hơn cả việc cố gắng vượt qua ranh giới thiên đàng –

… Không, đấy chỉ là một cái cớ mà thôi.

Hình ảnh hai người họ lóe lên trong tâm trí cô, và Kurami siết tay lại thậm chí còn chặt hơn trước.

“Lần này, nếu là 『Hai người đó』— thì thậm chí còn không cần đến ma thuật nữa.”

“Kurami.”

Loại bỏ những tổ chức kiểm soát thương mại, vận tải và phúc lợi cao cấp từng cái từng cái một, bí mật bào mòn sức mạnh của chúng, chỉ để tạo ra một lỗ hổng còn nhỏ hơn một cây kim, như thể tổ kiến.

Nhưng nếu cứ tiếp tục thế này thì họ còn phải đợi bao lâu nữa –

“Không chỉ thế, thậm chí họ còn có thể chiến thắng hơn thế này nữa!”

Sau khi đã chơi nhiều trò chơi nhỏ, những lỗ hổng sẽ dần dần tăng lên.

Nếu những thế lực cao hơn phát hiện ra hoạt động của họ, sự tồn tại của họ sẽ bị quét gọn chỉ trong một khoảnh khắc.

Thứ họ cần là một bước đi giống như thứ mà Sora đã từng dùng trong trò chơi cờ vua – 『Sử dụng một phát đánh không thể ngờ đến để kết thúc trò chơi trong một nước đi』.

“Nhưng mà… tất cả những gì em đang làm chỉ là trở thành một gánh nặng cho Fii, và em còn không tiến bộ lên được một chút nào nữa –”

“Kurami!”

Những móng tay đang bấu chặt vào Kurami gần như đã xuyên thủng da cô, nhưng một giọng nói bình tĩnh nhưng đầy mạnh mẽ đã kịp thờidừng cô lại.

“Kurami không thể trở thành 『Hai người đó』.”

“….Vâng, em hiểu mà.”

Kurami cúi đầu xuống một cách chán nản. Cô biết rằng, ngay cả khi cô bắt chước Sora, thì cũng không có ý nghĩa gì hết. Sora và Shiro chỉ trở thành 『』khi họ ở cạnh nhau – khi đó mới là game thủ mạnh nhất của Imanity. Cô cần phải tìm ra một phương pháp phù hợp với cô –

“Không, em không hiểu gì cả, em biết chứ!”

Dòng suy nghĩ của Kurami khựng lại, và cô ngẩng đầu lên.

“Chị không biết em đã nhận được loại ký ức gì từ Sora-san, nhưng Sora-san là loại người nào thì – chị tin rằng ít nhất chị cũng hiểu được một chút.”

Trong ánh sáng mê hoặc của thành phố của rừng, Fii nghiêm túc nói.

“Sora-san đã tính toán rằng họ không thể làm việc này một mình được, đấy chính là lý do họ đã chọn Kurami!”

“…Vâng, nhưng em như thế này thì –”

“Hơn nữa, họ cũng đã tính toán rằng Kurami không thể làm việc này một mình được, nên họ cũng đã gửi gắm cho chị nữa!”

“ ——!”

“Cả hai người họ và họ như hai mà một, và đừng có nghĩ đến việc không mượn sức mạnh của chị để chiến thắng trò chơi đấy, thế thì không khác gì cố gắng làm những gì mà Sora-san và Shiro-san làm cùng nhau một mình cả, em biết không hả!”

“…Fii.”

“Kurami có thể mượn sức mạnh của chị mà, hoàn toàn hợp lý thôi, em biết mà.”

Họ là một đội hai người, chúng ta cũng là một đội với hai thành viên.

Nếu kết quả là như nhau, thì không cần phải thấy xấu hổ — thế nhưng…

“Nhưng em luôn luôn là một gánh nặng cho Fii, và không –”

“Chỉ khi có Kurami ở bên thì chị mới có thể làm hết sức mà thôi… và –”

Fii nắm lấy tay Kurami, vẫn đang nhìn xuống dưới, rồi vừa nói vừa mỉm cười.

“Tất nhiên là chị biết! Kurami đã nhìn vào ký ức của Sora-san hàng ngày, đào sâu tất cả những chiến thuật và kế hoạch của Sora-san và Shiro-san, muốn chúng trở thành của riêng mình –”

Biểu cảm của cô thay đổi, và đôi mắt cô hiện ra cảm xúc lo lắng.

“Bởi vì thế, đã lâu rồi em không hề ngủ, đúng không hả?”

“………!”

“Nếu Kurami mà không ngủ, thì chị cũng sẽ không ngủ luôn đấy. Nếu Kurami làm hết sức mình, chị cũng sẽ làm hết sức nữa. Nếu em nghĩ rằng chị rất mệt – thì tất nhiên bản thân Kurami cũng thấy rất mệt luôn mà!”

Fii vừa nói vừa nhìn thẳng vào mắt Kurami.

Xoa vào vết thâm quầng dưới mắt mà cả bầu trời đêm cũng không thể che đi được, nói bằng giọng dịu dàng như một người mẹ đang thuyết giáo cho đứa con của mình.

“Kurami, nếu em lo rằng chị sẽ tự khiến mình căng thẳng, thì chị muốn em hứa với chị rằng, tối nay em sẽ ngủ thật ngon đấy nhé… Cứ thế này, 『Cả hai ta』sẽ đổ gục với cùng nhau mất, em biết chứ…”

“…Em xin lỗi, em thấy lo lắng cho chị nên…”

“Hửm, tất nhiên là không rồi.”

Fii cố tình phồng má lên.

“Vào lúc này thì em nên nói câu khác chứ đúng không?”

“…Vâng, cảm ơn chị, Fii.”

Fii mỉm cười và gật đầu, nắm lấy tay Kurami rồi thực hiện lại pháp chú để nâng hai người họ vào trong không khí.

“Còn nữa, chị nghĩ lý do Sora-san giao cho chúng ta nhiệm vụ ở Elven Gard, không phải vì một lý do đặc biệt nghiêm túc nào đâu nhỉ… chị nói thế có sai không?”

Cả hai người họ nhớ lại gương mặt của người đó – tưởng tượng vẻ chán nản của anh ta, và rồi đồng thời thốt lên rằng.

“Chính trị và quyền lực và gì gì đó, mấy thứ chết tiệt kiểu kiểu thế chia nhỏ một đất nước ra thì quá ư là phiền phức, nên tôi sẽ để việc đó cho hai người đấy.”

Cả hai cười một cách chán nản, rồi bay lên cao hơn về phía bầu trời đêm.

Phần 6

Tại một khách sạn ven đường mà cả hai người họ qua đêm, hai chiếc giường được đặt trong một căn phòng nhỏ. Fii đã bỏ chiếc khăn choàng của cô ra và mặc vào bộ pajama, lặp lại một lần nữa như thể đang khiển trách.

“Thế nên là, Kumari, em phải ngủ thật ngon vào đêm nay đấy nhé, được chứ?”

“…Thế thì, em đề nghị vài thứ được không?”

“Cái gì thế? Cứ nói đi, chị không ngại đâu.”

Kurami vừa ôm gối vừa ngượng ngùng liếc mắt nhìn sang chỗ khác.

“Ừ-ừm… Ch-chị ngủ với em có được không?”

Nhìn thấy nụ cười thỏa mãn của Fii, Kurami, cả khuôn mặt đã chuyển thành màu đỏ, la lên.

“Kh-không phải thế! Em không thể ngủ vì em cứ mơ về ký ức của Sora mãi thôi! Vậy nên, vậy nên em muốn nói là, giống như cách Sora nắm tay Shiro – chỉ cần nắm tay Fii là em cảm thấy khá hơn rồi… Tất cả đều là lỗi của Sora thôi mà, được chứ?!”

“Rồi, rồi, tất cả đều là lỗi của Sora-san, nên đừng ngại nữa. Cứ như hồi trước ấy, nếu em mơ thấy những giấc mơ đáng sợ, thì không cần phải giữ ý đâu, cứ rúc vào giường của chị thôi, hmm?”

“Em đã nói là không phải thế rồi mà, được chưa!? Ugh, tất cả đều là lỗi của Sora, tại sao em lại phải chịu mấy thứ như thế này –”

Mặc dù em ấy cứ la lối hoài, thì em ấy vẫn chui vào giường dưới sự thuyết phục vững vàng của Fii.

Cứ như thế, Kurami nằm lên giường và quay lưng về phía Fii, trong khi Fii cười và nói.

“Kurami, em còn muốn chị làm gì khác nữa không? Như là hát một bài hát ru, chẳng hạn!”

“Em chỉ muốn chị thôi chọc em nữa và để em ngủ thôi.”

“Thật sao? Em không muốn chịu xoa đầu hay ôm em à?”

“……………Nếu Fii muốn làm thế, thì em cũng không từ chối đâu.”

“Yay~! Tất nhiên là chị muốn làm thế rồi, nên để chị xoa đầu em một chút nào, hmm!”

Cái chạm từ bàn tay của Fii khiến cả cơ thể Kurami dần dần thư giãn.

Kurami nhớ lại những việc đã xảy ra trước đây – khi cô khóc, Fii cũng đã từng vuốt tóc cô y hệt như thế này. Là một nô lệ, bị mang tới trang viên nhà Nilvalen.

Mặc dù Fii luôn luôn đứng về phía cô – vẫn có rất nhiều ký ức đau buồn, những ký ức khiến cô khóc, khiến cô cảm thấy như đang chết dần, nhưng cô luôn tự nhủ rằng, cô không thể chìm đắm bản thân trong sự tự thương hại như thế được. Kurami điên cuồng cưỡng lại những dòng nước mắt đó cho đến khi cô đã bao bọc cơ thể an toàn bên trong chăn – đó là khoảng thời gian dường như đã rất xa.

Giờ, sau khi đã tiếp xúc với ký ức của Sora… Giờ khi mà cô đã không còn là người phải khóc nữa –

“Kurami…em ngủ chưa?”

Fii nhẹ nhàng hỏi – với một âm lượng đủ nhỏ để không làm em ấy thức giấc nếu em ấy thực sự đã ngủ.

Và cũng nhờ giọng nói của Fii đã ngăn không cho ký ức của Sora một lần nữa hiện ra và giữ cho cô tỉnh táo.

“…Vẫn chưa, sao vậy ạ?”

“Hmm~ nếu em không thể ngủ, thì trước đó, em có thể nói chuyện với chị một lúc không?”

“Tất nhiên rồi, chị muốn nói về chuyện gì?”

Những lời bình thường của cô cùng lúc lại mang theo một âm điệu nghiêm túc, và Kurami tò mò gật đầu, ra dấu cho Fii tiếp tục.

“Kurami có vẻ đã hoàn toàn tin tưởng Sora-san nhỉ.”

Sau đó Fii lo lắng nói tiếp.

“Thực sự thì, chuyện này khiến chị thấy lo…”

“…..”

“Ký ức mà Sora-san chuyển sang cho em, liệu chúng có phải ký ức thực sự của anh ta không?”

Sora có một Flügel ở bên cạnh, nên thay đổi ký ức chắc chắn cũng có thể thực hiện được thông qua sức mạnh của minh ước.

Liệu anh ta có tạo ra ký ức giả và đưa chúng cho Kurami chỉ để anh ta có thể điều khiển em ấy?

NGNL5_74

Những gì Fii muốn nói là như thế, tuy nhiên…

“Đúng là có thể em đang bị lừa dối, đấy cũng là thứ mà Sora có thể sẽ làm…”

Kurami mỉm cười chán nản và tiếp tục.

“Hay ít nhất, đó là chuyện mà mọi người sẽ nghĩ.”

Nhìn thấy Fii nghiêng đầu kinh ngạc, Kurami khẽ cười khúc khích.

“Chị nên thư giãn đi, người đang 『Đánh giá quá cao』Sora – không phải em, mà là Fii đấy.”

Một mẩu ký ức của anh ta lóe lên trong đầu Kurami.

Nhìn chung thì ký ức của Sora khiến cho người khác thấy khó chịu – nhưng thứ vừa hiện ra là –

“Fii… chị có biết tại sao cụm từ 『Thiên tài』tồn tại không?”

“…Ểh?”

“Là để khiến người khác thừa nhận rằng họ khác biệt so với những con người khác. Những con rối là để chỉ những người mà họ không hiểu như là những thiên tài, những người họ tán dương như là những thiên tài, trong khi vế ngược lại bị gán mác là quái vật; và với hầu hết bọn họ — đó là một lời sỉ nhục.”

Bởi vì họ là sự tồn tại khác biệt so với chúng ta, nên không thể so sánh bản thân với họ cũng không đáng ngạc nhiên cho lắm.

Hầu hết mọi người sẽ thừa nhận điều này, rồi bỏ cuộc – nhưng con rối đó thì khác.

“Phải, anh ta chỉ là một con rối.”

Anh ta chỉ bình thường (một tên ngốc).

“Nhưng anh ta từ chối chỉ làm một con rối.”

Một thiên tài khao khát những thứ nằm ở trước mặt anh ta (những thứ có thật).

“Vậy nên – anh ấy đã trải nghiệm những điều khiến cho người khác phải tự hỏi rằng tại sao anh ấy vẫn có thể đứng vững được nữa.”

Thế nên, Kurami đang ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ, đi qua những ký ức của Sora.

Để sáng tạo ra thứ gì đó cho phép những thứ bị trói chặt dưới mặt đất có thể bay – làm thế nào mà người ta có thể thử xem liệu phát minh đó có hoạt động hay không?

Câu trả lời sẽ là hãy cứ thử bay đi – để kiểm chứng xem nó có bị đâm hay không, không cần biết bị đâm xuống bao nhiêu lần, ngay cả khi cả cơ thể lẫn linh hồn bị nghiền thành từng mảnh –

“…Anh ấy vẫn sẽ đứng dậy, vui vẻ, và giả vờ như thể không có chuyện gì xảy ra cả.”

Máu chảy bên trong, cắn chặt răng lại, anh ta nhìn em gái của mình, rồi lại đứng dậy một lần nữa.

Bất kỳ phẩm chất nào chúng ta thường trông đợi ở một thiên tài đều không hiện diện bên trong anh ta dù chỉ một chút.

Đúng thế, có một đứa em gái tài giỏi quả là khó nhỉ, Onii-chan.

“Sora – cực kỳ cứng đầu, nên chị có thể bắt kịp anh ấy – không, thậm chsi vượt qua anh ấy mà không gặp chút rắc rối nào. Anh ấy chỉ ở một mức độ chắc chắn có thể đạt được, chỉ cần chị là một 『Con người』. Đúng như anh ấy nói, anh ấy chỉ là một kẻ ngốc. Mặc dù anh ấy là một kẻ ngốc, anh ấy vẫn là một thứ có thật, liên tục theo đuổi những gì anh ấy khao khát, liên tục chống chọi – một kẻ ngốc…bình thường.”

…Khi em ấy nói thế, bàn tay Fii vẫn nhẹ nhàng xoa đầu em ấy. Ý thức của Kurami cũng đang dần dần mờ đi.

“Những thứ mà anh ấy cần chỉ là một chút xíu của – nhưng thực sự biết nó là gì – một sự thật khó có thể hiểu rõ được…”

Khi em ấy chìm vào giấc ngủ, Kurami nhớ lại những gì mà Sora đã nói giữa trò chơi lựa chọn Đức vua tại Elkia.

Nếu là những cuộc thi và trận đấu tàn bạo đến chết, thì chúng tôi là những cựu binh có nhiều kinh nghiệm hơn cô nhiều… Câu nói này của Sora có vẻ như chồng chất lên một ký ức từ quá khứ của cậu –

Trống rỗng nhìn xuống cả hai bàn tay đang bao phủ trong máu tươi của cậu… Chỉ muốn trở thành con người –

Ký ức của một con rối –

“…Thực sự…quá ngốc nghếc…còn không thể…nói dối nữa…”

“Kurami?”

…Đáp lại tiếng gọi của cô chỉ là tiếng thở của ai đó đã chìm vào giấc ngủ sâu. Vẫn đang vuốt ve Kurami đang lẩm bẩm với chính mình trong cõi mộng, Fii bắt đầu nghĩ.

Và, một thứ nữa – cô nhìn lên trần nhà, nghĩ về câu nói còn dang dở của Kurami.

Fii nhớ đến gương mặt của chàng trai ngốc nghếch mà theo Kurami là không thể nói lấy một lời nói dối.

Nhớ đến gương mặt của chàng trai mà chính sự tồn tại đấy thôi gần như cũng có thể đại diện cho cụm từ “Nói dối”.

Gương mặt luôn luôn tự phụ và mỉm cười, khiến cho người khác phải cảnh giác cao độ ngay từ cái nhìn đầu tiên vào cậu –

“Ah….”

Vào lúc này, suy nghĩ của Fii cuối cùng cũng đã hoàn thành vòng chạy của nó.

“Hóa ra là như thế à…『Kẻ nói dối không thể nói dối』…Là thứ gì đó như thế, hmm…”

Những thứ mà chàng trai đó đã trải qua, đủ để khiến cho Kurami phải nghĩ rằng anh ta đã sống một cuộc đời đầy bi kịch, loại người như thế —

Tại sao – anh ta lại muốn người khác cảm thấy cảnh giác trước anh ta?

Điều bất an mà Fii đã cảm thấy từ bấy lâu nay đột nhiên biến mất. Câu trả lời – tương lai mà Fii, Kurami, Sora và những người khác đều đang tưởng tượng đến.

Khi suy nghĩ của cô dẫn dắt cô đến ngưỡng ngẩn ngơ, một nụ cười dần dần xuất hiện trên gương mặt của cô. Ngay lập tức, một cơn buồn ngủ ập đến mà cô đã không cảm thấy từ rất lâu rồi, và cô khép mắt lại.

Mình không thể đợi được.

Mang theo những cảm xúc như thế trong người, cô đã có một quãng thời gian rất, rất dài – thậm chí là trong khoảng năm không rõ, không chìm vào giấc ngủ sâu đến vậy.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel