Tập 6 – Chương 1 : Trận thứ 4

Chương 1 : Trận thứ 4

Hai ngày trôi đi kể từ lúc Death tự tử và được Liss cứu sống. Bây giờ là ngày trận thi đấu thứ tư diễn ra.

Death nhìn vào bóng lưng Liss đang đi vào hành lang tối mờ dẫn thẳng tới đấu trường mà mỉm cười nói:

– Tinh thần và thể chất đều trong trạng thái tốt nhất. Xem ra phần thắng khá cao.

Liss mở to mắt quay lại nhìn, dĩ nhiên là cô không hề biết Death xuất hiện ở đằng sau mình tự lúc nào.

– Trận đấu của cậu…

Death khoát tay tỏ vẻ chẳng sao cả.

– À, tôi đã kết thúc nó trong năm giây. Để sang đây xem cô đánh đấy.

Quả thực là Death đã ra tay vô cùng hung bạo, khác hẳn với lối đánh từ tốn bình thường của hắn. Cả bình luận viên và khán giả đềunhìn hắn giống như cuồng thú khát máu vậy. Đối thủ của Death là một tay chuyên về phòng thủ, sức phòng ngự cũng thuộc hàng top đấy, nhưng gặp hắn thì “Thôi rồi, Lượm ơi!”, người ta bị đánh cho chảy máu bê bết luôn.Ừ thì bình thường hắn cũng không có vẻ hung hãn gì, giờ đột nhiên đánh kiểu đó khiến ai cũng phát sợ.

Cũng dễ hiểu thôi, hắn muốn dùng sức mạnh áp đảo đánh nhanh thắng nhanh để đề phòng bất trắc, sợ nhất là Thống Khổ lại trồi lên phá hắn nữa.

– Được cậu quan tâm tới như vậy thật không quen chút nào. Tôi thậm chí còn thấy hơi ớn lạnh đó.

Death không nói gì, chỉ mỉm cười. Liss cũng tiếp tục tiến bước.

Từ cái đêm Death bí mật tỏ tình với Liss cho tới giờ thì cả hai chưa có tiến triển gì. Họ đã thỏa thuận với nhau là không cho ai biết cả, cho đến khi cái chuyện tình mờ ám này có đáp án thì vẫn phải đối xử với nhau như bạn bè thông thường. Và hắn cũng hứa là dù Liss có từ chối thì hắn cũng không ôm uất hận trong lòng mà đi làm mấy cái chuyện dại dột.

Death dịch chuyển lên hàng ghế khán giả ngồi xem, Liss cũng ở vào trong đấu trường. Đối thủ của côlà một nam sinh tên làKeith Simpler, cũng được coi như là một nhân vật khá mạnh, ứng cử viên của vòng tứ cường. Cả hai đều giương vũ khí của mình lên, Liss là trường kiếm, còn Keith là đại đao.

Ngay khi hiệu lệnh trận đấu được đưa ra. Cả hai cùng lúc lao đến, ngay khi đao kiếm sắp chạm nhau thì Liss lập tức thu chiêu và nhảy lùi lại. Lưỡi đao của Keith vung xuống theo quán tính, đâm xuyên sàn đấu tạo ra cả chấn động.

Liss hú hồn khi nhìn thấy sức mạnh của thanh đao. Hên mà cô nhảy lui lại theo bản năng chứ không thì cả người lẫn kiếm đều đi tong khi đỡ phát đó.

Nhưng mà Keith lỡ vung tay quá trán…à không, vung đao quá lực nên bảo đao bị kẹt dí vô sàn luôn, muốn lấy lên thì khó khăn vô cùng. Dù dốc hết sức vào hai tay thì cũng khó lấy lên được trong một thời gian ngắn, mà Liss lại còn tranh thủ lúc này lao đến tấn công nữa.

Không còn cách nào cả, Keith đành phải tạm biệt bảo đao của mình mà chạy lùi để trốn tránh sự truy kích của Liss. Liss được thể lấn tới,cô liên tục bám lấy và giữ khoảng cách thích hợp với đối phương, những đường kiếm nhuần nhuyễn liên tục chém ra khiến cho Keith phải chật vật né tránh.

Ở trên khán đài, Death vuốt cằm gật gù, chăm chú nhìn đường kiếm của cô mà mỉm cười: “Ừm, có tiến bộ”.

Mới vô trận mà đã làm rớt vũ khí của mình, lại còn bị đối phương đàn áp, tình hình khá là nguy. Keith muốn kéo dãn khoảng cách với Liss, nhưng cậu ta lại rất dở các phép thuật tấn công tầm xa và tầm trung, muốn làm mấy phép đó thì Keith phải có pháp cụ cũng tức là…thanh đại đao của mình.

Tuy nhiên, cũng không phải là Keith bị chiếu bí hoàn toàn. Cánh tay trái của cậu giơ lên, ma pháp trận trong lòng bàn tay cậu phát quang. Đồng thời Liss nghe thấy tiếng gió hú vù vù ngày càng rõ ràng. Cảm thấy nguy hiểm, Liss lập tức tốc biến sang một bên.

Và Liss đã làm đúng, thanh đại đao của Keith rời khỏi chỗ cắm và bay về tay của cậu với vận tốc siêu thanh trong khi bản thân thanh đao xoay vòng vòng như cánh quạt.

Có đại đao trong tay, Keith đã lấy lại tự tin và khí thế của mình.Lưỡi đao sáng bừng lửa đỏ, Keith chém một nhát, giải phóng một luồng lửakhổng lồ hình lưỡi kiếm. Liss biến kiếm lại về dạng trượng phép, trước mặt cô hiện lên một ma pháp trận.

Lưỡi kiếm lửa đánh vào ma pháp trận làm cho nó run rẩy liên hồi, hiện lên mấy vết nứt. Ngay khi tiếp xong đòn này, ma pháp trận của Liss sáng lên, bắn trả một cột lửa, uy lực không kém gì lưỡi kiếm lửa mới nãy. Keith cũng lập tức chém ra lưỡi kiếm lửa đánh chặn.

Hỏa đấu hỏa, trông thật bỏng mắt, cả đấu trường đều hưng phấn nhìn hai chiêu thức va chạm với nhau.

“BÙM!!”

 

*****

 

Sau một hồi dư chấn khủng bố, cả hai đấu thủ đều thở phì phò. Death nhíu mày nhìn hai người, xem chừng đều không còn nhiều ma lực, không thể nào ra được thêm chiêu nào tầm cỡ chiêu vừa rồi.

Không còn khả năng tung phép nào nữa, cả Liss lẫn Keith đều chuyển sang phương pháp đánh chay.

Kiếm đao va chạm, Liss và Keith ghì nhau một hồi lâu rồi lại tách ra.

Lúc này thì Liss biết mình phải đánh hết sức, cô vén tóc lên, để lộ con mắt trái nhân tạo.

Keithlao tới bổ một phát thật mạnh. Nhưng không trúng, ngay trước khi khoảng khắc đao của cậu ta chém xuống thì Liss đã lui nửa bước. Nhìn kĩ thì mũi đao của Keith chỉ cách cô có vài milimet, thật sự rất nguy hiểm. Nếu là bình thường thì cô sẽ bật lui về xa nhất có thể cơ, nhưng cô chỉ lui nửa bước. Chỉ cần nửa bước lui này, Liss không những thoát được đường đao của Keith, mà còn có thể thực hiện phản công ngay lập tức.

Phải nói đây là một nước đi cực kì nguy hiểm,phải là một bậc thầy tính toán đến mức dự đoán được một phần của tương lai mới dám thực hiện, bởi vì lùi không đủ xa thì sẽ dính chiêu, còn lùi quá xa thì không thể phản công. Liss không hề có khả năng tính toán này, mà là con mắt nhân tạo của cô, chuẩn xác hơn là con mắt nhân tạo được Death nâng cấp lên.

Hồi hôm qua, Death đã thuyết phục Liss sử dụng con mắt trái trong trận đấu và hắn cũng giúp nâng cấp nó lên. Vốn dĩ khả năng của nó chỉ là mở rộng tầm nhìn mà thôi, nhưng Death đã nâng cấp giúp cho nó có thêm năng lực phân tích phạm vi tấn công, dù không mạnh đến mức thấy được phạm vi tấn công của phép thuật, nhưng phạm vi tấn công của các đòn vật lý như thể thuật, kiếm thuật thì tương đối chính xác.

Keith vừa chém hụt, không thể thu đao về kịp,Liss thực hiện một đòn phản công phản công trực diện. Nhưng Keith không chịu bó tay, cậu dùng hết sức vung bật đại đao lên đỉnh đầu. Trường kiếm của Liss bị hất tung lên không trung.

Lần này tới lượt Liss mất vũ khí.

Thanh đại đao lại một lần nữa chém xuống, Liss đờ đẫn nhìn lưỡi đao, chờ đợi kết cục của mình.

Nhưng mọi thức khác xa với tưởng tượng của Keith, chiến ý vẫn hừng hực trong mắt Liss, hai bàn tay cô xiết chặt thành nắm đấm và tỏa ra ánh sáng yếu ớt màu vàng nhạt. Với nắm đấm được thổ thuật cường hóa, Liss tiếp tục xông tới tấn công.

Một cú vào gan, một cú thẳng ngực, một đấm vô cằm, một chiêu vô hàm. Và cuối cùng là một đòn kết thúc thẳng vào mặt!

Keith liểng xiểng một chút rồi đổ ngã ra sàn.

Liss chiến thắng trận thứ 4, tiến tiếp vào trận thứ 5, cuộc chiến tranh giành vị trí tứ cường.

 

*****

 

Đúng như mong đợi của Death, Maris và Rose cũng đã vượt qua thử thách của mình, tiến vào vòng tám người.

Không khí hội chiến ngày càng hăng hái. Bất quá thì Death cũng chẳng để tâm, giờ hắn đang tìm cách để kéo gần khoảng cách giữa mình với Liss. Vì chuyện còn đang trong giai đoạn bí mật, Death không thể làm mấy hành động thân mật với cô nàng ở đám đông được. Thời gian mà hai người ở riêng với nhau cũng ít lắm, mà Liss cũng không muốn hắn làm gì quá gần gũi.Haiz, nhiệm vụ khó, thật là khó quá đi.

Nhưng ít nhất thì dạo này Thống Khổ bớt quậy hơn mọi khi và cũng dễ khống chế hơn. Nhưng chừng nào nó chưa biến mất hoàn toàn thì Death chưa thể thực sự yên tâm được.

Death than thở một hồi rồi bật laptop lên coi anime. Bỗng dưng Liss bước vào phòng.

– Lại coi anime nữa à?

– Ừm, bộ này tên là Văn Hào Lưu Lạc (Bungou Stray Dogs).

– Tên nghe lạ thế?

– Muốn xem không?

Liss gật đầu: Ừ.

Thế là Liss kéo cái ghế sang mà ngồi xem anime luôn. Dù sao thì cũng đang quá rảnh rồi, hơn nữa, dành một ít thời gian để tìm hiểu về cái tên “ứng viên bạn trai” này cũng tốt. Tính cách của Death chỉ có thể nói là tương đối tốt trong hàng ngũ bê tha mà thôi.

Liss cũng không có mong đợi hão huyền như nữ chính của mấy bộ ngôn lù là sẽ cải biến tính cách của tên bạn trai xấu tính. Dù sao thì lúc xã giao bên ngoài tên này cũng biết kiềm chế lắm, không có làm gì xấu mặt cả, lại chưa từng có biểu hiệu gì của một tên vũ phu gia trưởng,cũng coi như là tạm ổn.

Còn về sở thích? Tên Death cứ luyên thuyên mãi về mấy cái anime, manga, light novel này hoài mà không biết chán. Là con trai thì nên hoạt động thể chất nhiều lên chút chứ? Trừ lúc đấu luyện ra thì Liss đều thấy thằng cha này nằm ườn trên giường không à.

Lúc đầu cô cũng không để ý cho lắm, nhưng dù sao thì hắn cũng là ứng viên bạn trai của mình, không để tâm thì không được. Coi như là điều tra về Death một chút thôi chứ cũng không làm gì thân mật cả. Tính cách coi như là chịu thua rồi, sở thích là cơ hội vớt vát cuối cùng. Nếu đến cả cái sở thích của hắn cũng không ra sao thì…

Hai tiếng đồng hồ sau. Liss hoàn toàn nhập tâm vô cái màn hình.

– Sắp hết rồi kìa! Mau mau chuyển sang tập khác đi!

Death thầm nghĩ: “Sa đọa thật là nhanh quá đi mà…”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel