Tập 6 – Chương 11 : Chung kết 1

 

Ngày cuối cùng của hội chiến, cũng là trận chung kết.

Các khán giả trên đài quan sát đang xì xầm thảo luận với nhau trong khi chờ đợi trận đấu cuối cùng diễn ra.

– Tao nghĩ rằng chức quán quân năm nay phải chuyển nhượng cho tên Dragon đó rồi. – Người này khẳng định một câu chắc nịch.

– Đúng thế. Lần trước hội trưởng đã phải dùng Khai Ấn mới miễn cưỡng thắng Grand, bây giờ Grand biết sử dụng Khai Ấn, sức mạnh vượt qua hẳn mà vẫn bị Dragon đánh bại đấy.

– Mày bị “ngáo” à? Đồng ý là tên kia mạnh thật đấy, nhưng chẳng lẽ hội trưởng trong một năm qua vẫn là dậm chân như cũ, không có tiến bộ gì sao?

– Sức mạnh của Khai Ấn chỉ có thể biến đổi về chất khi chủ nhân của nó mạnh lên. Thật tình mà nói, trừ khi cô ấy đột phá, tiến tới đẳng cấp siêu việt, còn không thì…

Và rất nhiều lời lẽ tranh luận khác được đưa ra, ngày càng gắt gao và đấu trường trở nên ồn ào hơn. Death nghe rõ tất cả, nhưng hắn cũng chẳng thèm để tâm.

Death chỉ hồi phục được một nửa sức mạnh, nhưng đối với hắn thì chỉ cần nhiêu đó là đủ. Thậm chí chẳng cần phải tháo một cái vòng phong ấn. Chỉ cần “Thống Khổ” không bỗng dưng lòi mặt ra quấy phá hắn thì mọi sự tất sẽ êm xuôi.

– Đã tới lúc rồi. – Bàn tay hắn nắm chặt lại.

Không như thường lệ, thay vì chờ đợi được gọi tên rồi tiến vào đấu trường, Death đã ở đó, khoanh tay rung chân chờ đợi đối thủ ngay từ đầu, dù sao thì hôm nay cũng chỉ có trận của hắn.

Và rồi, thời khắc đó cũng đã đến, mọi người dừng tranh luận và lẳng lặng dõi theo. Khi nhìn thấy đối thủ của mình bước tới, hắn vươn vai một cái, gương mặt tỏ vẻ nghiêm túc hơn.

“Thưa tất cả khán giả, cuối cùng thời khắc mà chúng ta chờ đợi nhất cũng đã đến. Hai cường địch mặt đối mặt với nhau trên sàn đấu!”

“Một bên là quán quân của hội chiến năm trước, Hitori Miwa. Như dự đoán của nhiều người, bằng sức mạnh áp đảo cô nàng tiến vào trận chung kết với phong thái tự tin vô cùng. Gần như không có gì làm khó được cô cả.”

“Còn người kia là kẻ đã soán ngôi đệ nhị cao thủ của Grand, Dragon Defiorra. Trên chặng đường tới đây, cậu đã chứng minh sức mạnh của mình qua những trận chiến với các cao thủ và tạo ra rất nhiều bất ngờ.”

“Dù kết quả của trận chiến này có ra sao thì tôi tin rằng đây là một trận rất đáng để chúng ta thưởng thức! Và bây giờ trận đấu chính thức bắt đầu.”

 

*****

 

Không như tưởng tượng của mọi người là cả hai người sẽ lao vào đánh ngay lập tức, càng không phải là quan sát tỉ mỉ đối phương, nhường kẻ kia ra đòn trước rồi mình thực hiện phản kích. Chí ít, Death không có vẻ gì là vào tư thế chiến đấu. Còn Miwa thì đã rút sẵn kiếm ra và chờ đợi rồi.

– Thật ngu ngốc. – Bất ngờ là Death lại bình thản nói chuyện vào lúc dầu sôi lửa bỏng thế này.

– Ngu ngốc? Cậu nói ai đấy? Sao còn chưa vào tư thế chiến đấu? Hay muốn câu giờ? Cậu đang chuẩn bị loại bẫy gì à?

Tuy chấp nhận đối đáp với Death, Miwa vẫn không hề buông lỏng, trái lại, sự cảnh giác của cô càng tăng lên.

– Tôi đang nói cô đấy. Một người bị lòng tham sức mạnh che mờ đôi mắt, đánh với cô thật chán ngắt.

– Cái gì? – Hai mắt cô trừng to, biểu hiện như thể mình bị Death nói trúng tim đen.

Death lại tiếp tục nói:

– Sử dụng thứ sức mạnh không thuộc về mình, lại còn là thứ sức mạnh mà ngay cả bản thân cũng không hiểu rõ. Nhìn như là mình trở nên mạnh mẽ, thực chất chỉ là khiến mình yếu đi.

– Câm miệng!

Miwa thét to, lưỡi kiếm tỏa ra ánh sáng màu đỏ yếu ớt. Không còn có ý muốn nói chuyện nữa, cô nhanh chóng đâm kiếm tới. Hai thanh đoản kiếm xuất hiện trong tay Death, hắn dùng một thanh gạt kiếm của cô, thanh còn lại thì tiến kích. Miwa nhanh chóng lui bước, rồi lại liên tục dùng thanh kiếm được bọc trong luồng năng lượng màu xanh dương đâm tới.

Một ma pháp trận phòng ngự xuất hiện ngay trước mặt Death, chặn lại chiêu kiếm đâm như mưa của cô. Không chịu bỏ cuộc, cô tăng cường sức mạnh và tốc độ, quyết tâm đánh phá rào cản phía trước.

“Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng! Keng!”

Một tiếng “Crắc” vang lên, hàng phòng ngự của Death bị phá. Thế kiếm tiếp tục tiến tới với tốc độ kinh hồn. Hai thanh đoản kiếm trong tay Death biến mất, thanh vào là thanh katana vung lên đánh trả.

“Ầm”. Hai kiếm va chạm tạo ra xung lực làm mặt đất nứt toác.

Lưỡi kiếm hai bên ghì nhau trong phút rồi tách rời ra. Miwa chạm bàn tay xuống sàn đấu, từ vị trí của cô, rất nhiều cọc băng sắc nhọn thi nhau mọc lên tới chỗ Death, như một làn sóng cọc băng. Đối mặt với làn sóng cọc băng này, Death chém ngang một đường thật dứt khoát làm thế công của làn sóng băng dừng lại.

Death chỉa mũi kiếm hướng tới Miwa, trọng tâm hướng về phía trước, rồi hắn bật người lướt tới. Mặc cho có bao nhiêu cọc băng chắn ở phía trước, hắn đều xuyên phá, tốc độ không hề chậm đi tí nào. Miwa vẫn chẳng nao núng, khi Death chỉ còn cách cô tầm hai mét, dưới chân Death hiện ra một ma pháp trận, nó lóe sáng lên một cái, Death liền bị bọc trong một khối băng.

Chớp thời cơ, Miwa nhảy vào tấn công. Nhưng Death nào dễ ăn như vậy, toàn bộ cơ thể hắn bùng phát ra sóng ma lực, không chỉ phá vỡ khối băng giam cầm hắn mà còn hất văng Miwa đi.

– Cô nên chịu thua đi.

– Bớt nói nhảm!

Miwa nắm chặt chuôi, giơ kiếm về phía sau lưng, rồi vung mạnh về phía trước. Lưỡi kiếm giải phóng một luồng năng lượng màu xanh lạnh lẽo hình trăng khuyết chém thẳng về phía Death, mặt đất xuất hiện một lớp băng mỏng trên quỹ đạo tấn công của nó.

Đáp trả lại, bàn tay trái của Death xiết chặt, toàn bộ cơ bắp cánh tay gồng lên. Bằng nắm đấm được bao phủ trong một lớp năng lượng màu đỏ rực, hắn đấm tới. Sức mạnh được tích tụ trong nắm đấm lao tới dưới dạng một ngọn lửa to lớn.

Một tiếng nổ lại vang lên. Kết quả của lần so chiêu này là…huề!

Một hồi chiến đấu, không ai chiếm được thế thượng phong. Cả hai tạm ngừng tấn công, nhìn chằm chằm lẫn nhau. Thần sắc trong mắt Miwa hiện lên sự thất vọng rõ ràng.

Thuộc tính băng là thứ mà Miwa hiểu rõ nhất, vận dụng thuần thục nhất. Một chiêu đơn giản này càng là một trong những con bài lợi hại nhất của cô, được cô luyện tập biết bao nhiêu lần. Vậy mà, không tưởng tượng được chiêu số này không thể làm gì được đối phương, chỉ làm được một hiệp hòa.

Thực tế mà nói, nếu đổi lại là Grand Fornicate tiếp một chiêu này thì cũng không có được dễ dàng như Death đâu. Đúng là về sức mạnh thì Grand và Death (trong trạng thái bị 3 phong ấn đè) là ngang nhau, nhưng xét trí tuệ và kinh nghiệm của một con quái vật sống trong cả 1 thế kỉ thì Grand còn lâu lắm mới bằng.

Nếu như đến cả một chiêu như vầy mà Death cũng không thể bình an hóa giải thì đừng có tự xưng Ma Vương, Ma Đế gì nữa. Đi nghỉ hưu cho xong.

Còn về phía Death, hắn chỉ bình thản nhận xét đối thủ của mình.

“Cũng có thú vị, tiềm lực cũng lớn. Tuy không thể nào sánh bằng Grand, nhưng như vầy cũng là đủ để mình giải trí.”

Cảm xúc của bình luận viên dâng trào, cô không nhịn được mà hét lên:

“Một khởi đầu thật là gắt gao. Cả hai tuyển thủ của chúng ta đều ngang tài ngang sức! Quả đúng như mong đợi ở trận chung kết. Xem ra trận này sẽ kéo dài khá lâu đấy.”

Ở đâu đó gần đấu trường, Grand cùng với Tigre đang quan sát trận đấu.

– Trận này tên Dragon đó thật không hề để tâm. Nếu tâm tình hắn tốt, dám cá hắn chịu thua luôn cũng được. – Người nói chính là Grand.

– Tại sao? – Tigre hỏi.

– Nhìn thái độ cùng cách chiến đấu của hắn là biết.

Mặc dù tiếp xúc không lâu, nhưng Grand cũng hiểu được mấy phần về Death. Sau khi được nếm một món ăn cực ngon rồi thì chẳng mấy ai thèm để ý tới những món tầm thường khác, cũng tương tự như vậy, sau khi đánh với Grand thì Death không còn sự hứng thú với Miwa nữa.

– Còn nữa, thực lực

– Lại nói, trận đấu sẽ kết thúc nhanh thôi. Chắc chắn Miwa hiểu rõ nếu không tung ra toàn bộ sức lực thì sẽ chẳng thể làm gì được Dragon cả.

Ngay khi Grand dứt lời thì Miwa cũng bắt đầu hành động. Thanh trường kiếm của cô tỏa ra làn sương lạnh giá. Trên vai, cánh tay, ngực, hông, bắp chân, xuất hiện một lớp giáp bảo vệ có hình dạng tinh xảo hoa lệ được làm từ băng. Và lộng lẫy nhất chính là cặp cánh to lớn bằng băng lơ lửng ở đằng sau lưng cô.

Đôi mắt đen của Miwa lóe lên ánh sáng màu xanh lam, trông uy nghiêm vô cùng.

– Hiện thân! Băng Kết Vũ Trang.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel