Tập 6 – Chương 12 : Chung kết 2 (Loạn)

“Đây rồi, đây rồi! Thưa quý vị khán giả, chúng ta lại một lần nữa được chứng kiến Khai Ấn của hội trưởng Hitori Miwa: Băng Kết Võ Trang!”

“Đây chính là sức mạnh thể hiện niềm tự hào của Đệ Nhất Cao Thủ. Một sức mạnh vừa lạnh lẽo vừa đẹp đẽ!”

Vị bình luận viên đang vô cùng hưng phấn khi Hitori Miwa sử dụng Khai Ấn. Trên khán đài mọi người cùng reo hò cổ vũ.

“Ồ, hình như Khai Ấn của cô ấy có hình dạng khá khác so với lần trước. Chẳng lẽ, Miwa đã nâng cấp Khai Ấn của mình lên!”

Đúng là như vậy, dạng Khai Ấn mà Miwa sử dụng trong lần hội chiến năm trước chỉ có mấy mảnh giáp bằng băng thôi, không hề có đôi cánh thiên thần bằng băng đó.

Đối mặt với uy áp và hàn khí tỏa ra từ sức mạnh của Miwa, Death vẫn tỏ vẻ ung dung vô cùng, đôi mắt còn hiện lên vẻ tán thưởng khen ngợi.

“Tuy rằng chưa hoàn chỉnh lắm, nhưng phối hợp đến mức như vầy cũng coi là vi diệu. Chỉ là, khuyết điểm lớn nhất thì vẫn chẳng thể nào khắc phục được. Mà quan trọng hơn là cái Khai Ấn này có công năng làm mát tốt thật, đem dỡ nó về làm máy điều hòa thì tốt biết mấy.”

Đôi cánh băng vẫy một cái, Miwa bay lên cách mặt đất 10 mét và cúi đầu nhìn xuống Death, như để thể hiện vị thế kiêu ngạo của mình, rằng mình là kẻ vượt trội. Nhưng mà Death chẳng hề yếu thế, liền nhìn lại người kia bằng ánh mắt mắt của thần tiên nhìn dân đen ngu muội, miệng cười châm chọc. Không khỏi khiến cho Hitori Miwa phải bực tức.

– Hừ, đừng tưởng là mình dùng cái sức mạnh cái gì hay ho. Đến cuối cùng thì cô vẫn chỉ đi vào đường cụt, tự mình làm hại mình thôi. Cô cho rằng phép thuật Enochian có thể sử dụng dễ dàng đến vậy sao?

“Tên này biết sao!” Sự kinh ngạc hiện rõ trong mắt cô khi Death nhắc tới “phép thuật Enochian”. Mà sự kinh ngạc cũng biến mất nhanh chóng, tinh thần bình tĩnh trở lại.

– Tôi không quan tâm, kẻ mạnh là kẻ thắng. Tôi sẽ chứng minh bằng cách giành lấy chiến thắng.

Đôi cánh băng vẫy một cái, hàng loạt chiếc lông băng rơi xuống. Những chiếc lông phản xạ tia sáng mặt trời, khiến chúng trông thật chói mắt.

Death lắc đầu cười khẩy, katana trong tay tỏa ra hào quang màu đỏ. Chém ngang một đường, một luồng lửa hình trăng lưỡi liềm phóng tới, lưỡi liềm lửa đi qua hóa đám lông băng thành hơi nước. Đòn tấn công vẫn chưa dừng lại, lưỡi liềm lửa tiếp tục hướng tới vị trí Miwa mà bay.

Miwa vẫy cánh một cái, từng luồng khí lạnh tập hợp, trở thành một cơn bão tuyết nhỏ. Lưỡi liềm lửa chạm phải bão tuyết thì tan biến, Miwa vung tay, cơn bão tuyết xông đến chỗ Death. Death hất nhẹ tay, một cơn lốc lửa lập tức hiện ra chống chọi với bão tuyết.

Hai luồng sức mạnh va chạm tạo ra những âm thanh đinh tai nhức óc. Sau một hồi va chạm, hai cơn bão biến mất. Hậu quả mà chúng để lại không hề nhỏ, gần như toàn bộ đấu trường đã bị cày nát.

“Quả đúng như mong đợi từ trận chung kết. Không hề kém cạnh trận Grand vs Dragon chút nào. Lẽ nào họ đã đạt tới cảnh giới siêu việt đó chăng!”

– Có gì đó không đúng. – Grand nhíu đôi chân mày, trong lòng cậu dâng lên một nỗi bất an, một nỗi lo lắng không tên.

– Cái gì mà không đúng? – Tigre rất để ý tới biểu hiện bất thường trên mặt Grand.

– Sức mạnh của Miwa, đúng là có mạnh hơn nhiều, nhưng mà…ma lực lại không tinh thuần, dường như có tác động hỗn tạp của ngoại lực.

Trở lại trận đấu phía dưới, bây giờ Death và Miwa đang đấu kiếm trên không. Cả hai lại lao tới rồi lại tách ra bằng tốc độ vượt qua siêu thanh. Những tia lửa tạo ra bởi sự va chạm của kiếm bắn ra như pháo hoa, kết hợp với đường bay của hai người. Vẽ lên một bức tranh kì diệu.

Miwa bắn ra một quả cầu màu trắng về phía Death, hắn né nó và tiến tục bay tới chỗ Miwa, nhưng đó là một lựa chọn sai lầm.

Quả cầu trắng phát nổ, phóng ra khí lạnh và rất nhiều đinh gai băng.

Kể cả với phản xạ nhanh nhẹn của mình, Death vẫn bị vài chục cái đinh gai băng cắm vào lưng và vai trái. Hắn rơi xuống mặt đất, Miwa không hề nhân từ, tiếp tục tấn công.

Death tuy rơi vào thế bất lợi, nhưng cũng không hề sợ hãi. Từng đường kiếm đánh ra vẫn chuẩn xác, dù cho Miwa đang ở thế thượng phong nhưng vẫn không dành được lợi thế nào. Trái lại, vì muốn nhanh chóng dành chiến thắng mà Miwa đang dần mất đi bình tĩnh.

– Chịu thua đi. Cô đang dần mất kiểm soát sức mạnh rồi.

– Câm đi!

Ánh sáng màu xanh trên đôi mắt cô trở nên mạnh mẽ hơn. Miwa bay lui đi, rồi tạo ra rất nhiều hình nhân bằng băng, ngoài trừ việc chúng chỉ có màu xanh lam và không có cánh thì các hình nhân đều giống như Miwa vậy.

Hình nhân băng bay tới chỗ Death và chơi trò quân cảm tử. Chúng có thể nổ ra khí lạnh cùng đinh gai băng với sức mạnh lớn hơn quả cầu trắng gấp mấy chục lần.

Một trận tạc bom băng diễn ra, Death bay lượn luồn lách đánh võng các kiểu nhưng đều không thể tránh thoát hoàn toàn trận mưa băng bão tuyết. Khi hàn khí và đinh băng dính phải hắn thì chúng sẽ tiến hành xâm thực, đóng băng từng tế bào trên người Death, nếu không phải là vì ma lực của hắn mạnh mẽ bài trừ chúng thì Death chắc chắn sẽ phải dừng cuộc chơi chỉ sau mười phút.

“Càng ngày cô ta càng mạnh, nhưng tinh thần của cô ta đang dần mất tỉnh táo rồi.”

Ban đầu cô điều khiển những hình nhân băng rất điêu luyện, áp chế Death rất gắt gao, nhưng không lâu sau thì vòng bao vây bị nới lỏng. Có những hình nhân tự nhân tan chảy thành nước, có hình nhân đâm sầm vào tường rồi tự nổ…

“Hết giờ chơi rồi!”

Death chỉ muốn xem liệu Miwa mạnh đến cỡ nào khi dung hợp với sức mạnh phép thuật Enochian. Hiện giờ Miwa đã mất kiểm soát sức mạnh, tức là cô ta đã tới giới hạn. Death phải đánh gục Miwa để ngăn cô ta đi xa hơn nữa.

Thanh katana của Death rực cháy, hắn vung đao, biến những hình nhân đang bao vây hắn thành hơi nước. Rồi lao tới Miwa bằng tốc độ nhanh nhất và tấn công cô bằng kiếm chiêu có hỏa lực khủng nhất: Long Viêm Nhận.

Miwa xòe bàn tay ra, phóng một luồng sáng xanh lam về phía Death. Nhưng vô dụng, Death hoàn toàn chẳng bị gì. Hắn cứ phóng tới, và rồi…

Lưỡi kiếm rực lửa bổ xuống Miwa, khiến cho cô rơi xuống mặt đất. Trạng thái Khai Ấn giải trừ, đôi cánh và bộ giáp băng không còn. Vết thương mà Death để lại rất sâu, rất nóng, máu chảy rất nhiều.

Nhưng mà mắt cô vẫn mở to.

“Mình không thể dừng lại.” Miwa lẩm bẩm với bản thân.

Khi mà Death định quay lưng rời đi, khi mà trọng tài sắp tuyên bố kết quả thì bỗng nhiên…

Vết thương của Miwa bị đóng băng lại. Đôi mắt xanh lại sáng lên. Cơ thể của Miwa phóng ra sóng xung kích và hào quang chói lóa.

Khi hào quang biến mất và Death nhìn lại. Trước mặt hắn là golem hình nữ bằng băng khổng lồ có hai đôi cánh thiên thần to hơn của Miwa hồi trước, còn Miwa thì nằm ở trong lồng ngực của golem, hai mắt nhắm chặt.

– Cứng đầu cứng cổ thật đấy.

Trên tay Golem xuất hiện một thanh trường kiếm 2 lưỡi bằng băng, nó vung một kiếm, năng lượng băng hàn phóng thích khắp cả đấu trường, phá hủy luôn kết giới bảo hộ ngăn giữa khán đài và đấu trường.

“Hội trưởng đã nổi điên rồi! Mọi người mau chạy ra khỏi đấu trường đi!” Bình luận viên phản ứng và phân tích tình hình rất nhanh, sau khi nói xong câu này thì cũng chạy trốn đi luôn.

– Này này, cô đi quá xa rồi đấy.

Death lao lên, tính đâm một chiêu Long Viêm Nhận xuyên đầu golem, nhưng mà con golem này không chỉ có sức mạnh tốc độ cũng nhanh không kém hắn, chỉ cần vung kiếm một cái là hất hắn bay đi rồi.

– Anh Dragon! – Maris hét lên, cô bé muốn bay tới hỗ trợ hắn ngay.

Nhưng Liss đã giữ chặt em ấy lại rồi mang ẻm cùng Rose rời đi:

– Em không làm được gì đâu, đừng đi. Dragon sẽ không sao đâu!

Sức mạnh của con golem đã tiếp cận rất gần cấp độ siêu việt SS-, mà Death không còn ở trạng thái đầy đủ sức mạnh. Hiệp đấu này, Death chắc chắn ở kèo dưới. Khi mà golem chưởng ra một quả cầu băng từ lòng bàn tay, Death bắt đầu muốn lật bài tẩy.

“Chẳng lẽ mình phải dỡ 2 cái vòng? Nhưng như thế sẽ gây ra sự nghi ngờ cho mọi người. Biết giải thích thế nào về sức mạnh của mình đây?”

Một hình bóng xuất hiện trước mặt Death, cắt ngang dòng suy nghĩ của hắn và chém phăng luôn cả quả cầu băng.

– Grand?

Grand Fornicate đã tham chiến để câu giờ cho mọi người an toàn rời đi.

– Này, khí thế hồi trước cậu dùng để đánh tôi đâu? Sao giờ thảm thế?

– Tôi tiêu hao quá nửa sức mạnh trong trận đấu với cậu rồi. – Death thấy Golem sắp bắn ra một quả cầu băng, liền hét. – Tránh đi kìa!

Cả hai nhanh chóng nhảy sang hai bên, quả cầu băng va vào tường, tạo ra vụ nổ hàn khí đinh băng mạnh hơn những lần trước rất nhiều lần.

– Dùng Khai Ấn của cậu xử đẹp cô ấy đi!

– Không được!

– Tại sao?

– Lý do cũng giống cậu.

– Đậu xanh! Thế xuống đây để làm gì?

– Tôi chỉ câu giờ cho mọi người trốn thôi.

Nếu như không phải là cả hai người tốn quá nhiều sức lực vào trận bán kết thì đâu có đến nông nỗi này. Rõ khổ cực mà.

Cả hai vừa di chuyển né tránh vừa nói chuyện.

– Thế giờ giải quyết chuyện này thế nào đây?

– Một là hợp lực giết chết cô ta. Hai là làm cô ta ngất luôn. Ba là làm cô ta tỉnh lại.

Để duy trì thứ sức mạnh điên cuồng này, Miwa phải tiêu hao rất nhiều sinh lực, cứ để mặc cô ta quậy phá như vậy thì kiểu gì cũng chết. Lựa chọn hai thì không chắc lắm, ý chí của cô ta cứng đến mức bị Long Viêm Nhận chém mà vẫn đứng lên được, nếu không canh chuẩn lực đánh thì rất có khả năng giết chết cô ấy luôn. Lựa chọn ba nghe khá hay nhưng thật cũng rất khó làm.

– Đương nhiên là lựa chọn số 3. – Grand không cần suy nghĩ liền đáp. – Thế làm sao để cô ấy tỉnh lại.

– Cái này…rắc rối đấy. – Theo ý Death, cách dễ nhất là nhờ một Ma Thuật Sư Tâm Linh Hệ ra tay, kẻ đó không chỉ phải ở cấp chuyên gia mà còn biết cả Enochian nữa. Trong trường hợp này, chỉ có mình Death, nhưng giờ hắn không ở trạng thái tốt nhất, nếu chơi liều thì rất có thể mất cả chì lẫn chài. – Cho nên…

– Nên?

– Tôi cũng chả biết.

– Đậu phộng.

– Bình tĩnh, nghe tiếp này.

Mặc kệ là dùng cách gì để khiến cô ấy tỉnh lại thì cũng cần phải khống chế Miwa trước. Tình hình là không ai có khả năng khống chế con golem băng đó cả. Vậy nên, Grand phải đi câu giờ để Death tụ năng lượng triệu hồi một món vũ khí để khống chế con golem.

Death ném cho Grand 1 thứ gì đó giống huy chương màu đỏ.

– Gì đây?

– Bùa chống băng đấy. Cố gắng câu cho tôi 5 phút.

– Được.

Thế là Death trốn vô một xó để tập trung tích tụ ma lực, còn Grand thì đi chơi với golem băng.

“Nhưng mà để triệu hồi thứ đó, thì chỉ riêng ma lực của mình hiện tại sẽ không đủ, chỉ còn cách tiêu hao Thánh Ân thôi. Tiếc đứt ruột, đã nghèo còn mắc cái eo”. Đôi mắt đen của Death lóe lên ánh sáng màu xanh dương.

Grand cắm mạnh kiếm vào mặt đất, một hàng trụ lửa mọc lên đánh tới. Golem chém ngang một đường, tất cả cột lửa biến mất. Đồng thời bắn ra một luồng năng lượng lạnh lẽo.

– Mạnh thế sao chơi! – Grand bay lên trời để tránh né, rồi rải xuống một loạt quả cầu lửa. Dĩ nhiên là chiêu này cũng bị hỏa giải dễ dàng.

Golem băng vẫy đôi cánh thiên thần, một trận gió lạnh thổi lên. Nó bay lên tới chỗ Grand và vung kiếm chém loạn. Toàn thân Grand bao bọc trong luồng năng lượng mạnh mẽ màu đỏ rực. Cậu bay đi như sao băng, tông Golem băng một phát, làm nó ngã xuống sàn nhà. Trên thân golem xuất hiện rất nhiều vết rạn nứt, nhưng chúng lành lại rất nhanh chóng.

Golem băng lại đứng lên và tiếp tục tấn công.

– Trâu dữ vậy.

Trong khi Grand vẫn còn đang thở dốc lấy hơi, cố gắng hồi phục sức lực. Lưỡi kiếm to lớn lại chém xuống lần nữa.

“Không tránh kịp mất!”

Đúng lúc đó, một cột ánh sáng khổng lồ xuất hiện. Từ trong cột sáng đó, một bóng hình khổng lồ cao khoảng 15m bước ra với tốc độ rất nhanh. Thân thể màu đen bóng lóa đó đấm vỡ thanh kiếm băng và tặng thêm một đấm vào bụng golem, khiến cho nó văng vào tường.

Grand há hốc mồm nhìn cái thứ khổng lồ màu đen vừa ra tay cứu mình. Một cỗ máy hình người, robot pháp thuật này là thứ vũ khí mà Death triệu hồi để chơi với Golem Miwa.

– Warrior 35 version Winter, chuyên dụng để chiến đấu trong mùa đông và quái vật hệ băng. Sau hơn mấy thập kỉ cuối cùng cũng có cơ hội cho con hàng này ra kho.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel