Tập 6 – Chương 3 : Vòng 8 người (1)

Ngày thi đấu thứ năm cuối cùng cũng diễn ra.Không giống như các vòng đấu trước, từ giờ tất cả các trận đấu đều diễn ra lần lượt ở sân luyện tập số một nên mọi người đều đổ dồn về đây. Và trận đầu tiên chính là Liss vs Rose ở bảng A, tiếng loa phát thanh vang lên.

“Mọi người chờ đợi đã lâu. Trận chiến tranh giành vị trí tứ cường cũng đã diễn ra. Xin được phép giới thiệu lại một lần nữa hai chiến binh của chúng ta ở bảng A.

Cô nàng tân binh này trước đây chưa từng có danh tiếng gì nhưngchiến tích của cô rất đáng nể,các nhân vật có thực lực được cho là có khả năng vào vị trí tứ cường đã bị cô đánh bại, tiến vào tận đây thì chắc chắn cũng không phải dạng tầm thường. Liss Leonardnăm nhất của lớp 6!”

Liss nắm hờ thanh trường kiếm trên tay, hít một hơi thật sâu để trấn tĩnh bản thân. Không giống như những trận trước, các đối thủ tuy trên cơ nhưng đều xem nhẹ thực lực của mình. Rose thì biết khá rõ thực lực của cô, trận này sẽ rất là vất vả đây.

“Đối đầu với nữ tân binh chính là cô gái tóc đỏ này. Một trong số các ứng viên tiềm năng của năm nay, một cao thủ với khả năng công kích mạnh mẽ,cô gái này sẽdùng hỏa lực của mình để thắp lên sự cuồng nhiệt của đấu trường. Rose Daria năm nhất của lớp 5!”

Đứng đối diện cách Liss 10 mét, Rose xoay ngọn thương hỏa diễm của mình rồi gõ mạnh xuống đất.

Trên khán đài, Death và Maris chăm chú nhìn cả hai người họ.

“Trận đấu bắt đầu!”

 

*****

 

Thương kiếm chạm nhau tóe lửa rồi lại tách ra,Rose vung thương quét ngang hình bán nguyệt, Liss giơ kiếm chắn ngang. Rose dậm chân sau một cái, lưỡi thương bị Liss chặn đứng rung lên và phát ra điện quang. Ý định của Rose chính là dồn sức chém tiếp, cắt luôn cả kiếm của Liss. Nhưng bản năng của Liss đã cảm nhận được sự nguy hiểm, cô lập tức thu kiếm rồi nhảy lui lại.

“Xét riêng về vũ lực thì mình không độ nổi rồi.”

Death cũng nhìn rõ ở điểm này, hắn tò mò không biết Liss có chiến thuật nào để đối phó Rose không. Các chiêu trò trước kia đều đã bị Rose nhìn thấy cả rồi, khó giở lại lần nữa.

Rose đâm nhanh về phía trước sáu lần, Liss nhờ có con mắt nhân tạo nên mới miễn cưỡng đỡ đòn được. Chỉ là kĩ năng chiến đấu thuần túy mà Liss cũng phải chật vật lắm mới đỡ được. Rõ ràng là cô đang ngày càng rơi vào thế hạ phong.

Đương lúc suy tính nên đối phó Rose thế nào, dòng suy nghĩ của Liss bị ngắt ngang bởi luồng nhiệt nóng bức đang áp tới cô. Liss lập tức dựng lên bức tường đất chắn ngang. Ngay cả khi chiêu thức của Rose đã bị chặn lại thì cô vẫn cảm nhận được cái không khí nóng bức đến khó thở.

“Đánh thật rồi à?”

Rose xông vào đâm xuyên bức tường, mũi thương lao thẳng tới Liss. Lần này cô không rút luinữa mà lao tới.

“Xông vào phạm vi tấn công của mình? Chắc chắn có gian trá!”

Dẫu biết đây có thể là cái bẫy, nhưng mũi thương của Rose vẫn không dừng lại. Bỗng nhiên Liss biến mất khỏi tầm nhìn của cô!

“Tốc biến!”

Liss xuất hiện ở đằng sau lưng cô với thanh kiếm giương lên chực chờ bổ xuống. Nhưng mưu tính của cô không thành công. Một ngọn lửa nóng hừng hực bao bọc lấy cơ thể Rose, kiếm của Liss không thể vượt qua được luồng lửa đó.

“Hên mà có đề phòng.”

Tuy nhiên, nếu kế hoạch đơn giản thế thì không còn là Liss nữa rồi. Một tấm bùa xuất hiện trong tay cô và nó tỏa ra hào quang màu trắng xanh rực rỡ. Rose cảm thấy được hơi gió lành lạnh của tấm bùa, chỉ trong tích tắc, ngọn lửa bảo vệ cô bị dập tắt. Death cũng bất ngờ trước thủ đoạn này của Liss.

“Là bùa dập lửa! Mình không hề biết là ẻm còn ém con hàng này”

Trong khi Rose bối rối vì chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, Liss nhanh chóng chớp lấy thời cơ tấn công. Rose giơ ngang thương theo quán tính để chặn kiếm của Liss. Một tay cầm kiếm của Liss buông ra và đấm thẳng vào bụng Rose, cô còn bồi thêm một chiêu đập đầu làm Rose choáng váng, phong cách chiến đấu này thật là mất nữ tính hết sức.

Thanh kiếm của Liss một lần nữa giương lên, cô dùng chuôi kiếm nhắm ngay thái dương của Rose mà nện xuống, đây chính là đòn dứt điểm. Nhưng Rose kịp thời lấy lại được ý thức và đá Liss ra xa. Ngọn thương của Rose chỉa về phía Liss và phóng ra một luồng lửa đỏmạnh mẽ.

Liss tạo ra ma pháp trận chắn ở trước mặt, dù tạm thời cô không bị thương nặng, nhưng cô vẫn bị đòn hỏa công của Rose đẩy lui về phía sau. Năm mét, rồi mười, mười lăm, hai mươi…cho đến khi Liss bị dồn đến chân tường của đấu trường thì chiêu phép của Rose mới dừng lại.

Nhưng Liss chưa kịp nghỉ thở lấy hơi thì Rose lại nhảy lên không, xoay người hai vòng và trảm xuống thật mạnh, Liss kịp thời nhảy sang một bên để tránh né.

Rose tiếp tục tiếp cận Liss và giữ khoảng cách có lợi nhất cho những đòn tấn công bằng thương của mình. Death lắc đầu nhìn Liss mà than thở:

-Mất đi cơ hội rồi. Trận này xem ra khó thắng lắm đây.

Liss cũng hiểu điều này, cơ hội duy nhất để chiến thắng chính là sự bất ngờ do Bùa Dập Hỏa tạo ra. Muốn tạo ra một cơ hội chiến thắng như thế nữa thì thật là khó lắm.

“Không còn cách nào khác!”

Liss không lùi bước nữa, cô bất ngờ tiến lên. Thanh kiếm của cô tỏa ra sấm sét cùng lửa đỏ. Khi mũi thương của Rose đâm tới, Liss xoay ngược kiếm lại và chém từ dưới lên, đánh bật đường tấn công của Rose.

Và rồi mũi kiếm thuận thế đâm về phía Rose, nhưng chuyện không kết thúc đơn giản như vậy. Rose giậm chân một cái thật mạnh, hàng lọc cọc nhọn chui lên từ mặt đất ngăn cản đòn tấn công, đồng thời khiến Liss phải lui lại.

Liss nhìn vai trái chảy máu của mình, dù cô đã nhanh chóng lùi lại. Nhưng cọc đá vẫn đâm trúng vai trái của cô. Liss biết phép thuật trị thương cầm máu đơn giản, nhưng phép đó thì tốn thời gian mà Rose chắc chắn sẽ không để cho cô rảnh tay rồi.

Sức lực của Liss không nhiều bằng Rose, nên phải biết tiết kiệm và chỉ tấn công khi có cơ hội. Nhưng nếu cứ câu giờ chờ cơ hội thì cô cũng sẽ bị kiệt sức vì mất quá nhiều máu.

“Những đòn đánh tầm xa của mình đều không làm cô ta bị thương được. Vậy tức là chỉ còn có cách lao lên!”

Liss bật người lao tới. Rose bắn ra hàng chục lôi cầu và hỏa cầu. Liss dùng tốc độ nhanh nhất băng qua làn đạn, bản năng chiến đấu dẫn dắt cô né tránh những đòn tấn công. Và rồi cô cũng đã tiếp cận được Rose, khoảng cách của hai người lúc này chỉ còn gần một mét. Lưỡi kiếm chứa đựng toàn bộ sức mạnh của cô đâm tới Rose.

Rose nâng thương ngang eo, mũi thương hướng thẳng về phía đối thủ.Toàn thân tỏa ra hào quang và tia điện. Cô giậm chân một cái, và rồi biến mất khỏi tầm mắt của Liss và mọi khán giả. Chỉ có các cao thủ mới có thể thấy được.

Chỉ trong một tíc tắc, cô xuất hiện ở phía sau Liss.Và có rất nhiều máu ở trên sàn đấu, máu của Liss. Vũ khí của cô cũng bị phá nát bởi đòn tấn công của Rose.

“Quá nhanh…”, đó là những dòng suy nghĩ cuối cùng của Liss trước khi gục ngã bất tỉnh.

 

*****

 

Ở trong phòng y tế, Death ngồi kế bên giường bệnh của Liss mà bình thản đọc truyện, chả có vẻ chân thành lo lắng gì đối với cô bạn gái tương lai của mình cả.

Không lâu sau thì Liss tỉnh dậy. Death liếc nhìn cô một cái, kêu “Ồ, tỉnh rồi à”, rồi lại tiếp tục đọc sách, không an ủi, động viên gì cả.Người ngoài mà nhìn vào thì chắc chắn sẽ “ném đá” hắn mấy câu như: “Đây là thái độ của một kẻ theo đuổi tình yêu à?”, “Cái thằng lòng dạ sắt đá này nên chết đi!”.

– Vậy là tôi thua rồi.

Giọng nói của Liss rất bình thản, hoàn toàn không có khóc la gào thét như trong tưởng tượng của Death.

– Có bức xúc gì thì cứ nói đi nha.

– Cảm giác khi thất bại thật không dễ chịu chút nào. Nhưng không có đến mức độ khiến tôi phải gào khóc đâu.

– Ài, tôi còn tưởng bở có thể ôm cô vào lòng rồi dỗ dành cơ.

Liss khinh bỉ nhìn Death:

– Đừng hòng, tôi không có dễ dãi như vậy đâu.

Death muốn dùng khả năng “Thấu Cảm” đọc cảm xúc của Liss để chắc rằng cô không có ấm ức gì trong lòng, nhưng nghĩ lại thì không nên xâm phạm sự riêng tư thầm kín của người ta. Hơn nữa, dù Death biết Liss thật sự có ấm ức trong lòng thì cũng không nghĩ ra cách nào để làm cô thoải mái cả. Nên hắn cũng đi ra khỏi phòng để cho cô an tĩnh nghỉ ngơi.

Liss nhìn vào lòng bàn tay của mình, sau đó nắm chặt lại.

“Lần sau tôi không thua dễ vậy đâu.”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel