Tập 6 – Chương 4 : Tùy chỉnh đơn hàng

Trans : V_Meta

Cơn bão ngoài khơi cuối cùng cũng đã lắng xuống. Các Hiệp Sĩ cùng Binh sĩ Hoàng gia đều đã chuẩn bị sẵn sàng để rời khỏi hòn đảo.

Sự kiện Hoạt Tính Hóa vẫn sẽ còn diễn ra trong một ít ngày tới, nhưng chúng tôi đã đề thăng cấp độ của bản thân đến mức cao nhất có thể, và đồng thời cũng tích góp được những vật phẩm rơi nhiều hơn cả dự kiến. Thế nên cũng chẳng còn lí do gì để ở lại nữa.

Nhưng cá nhân tôi lại không muốn bị kẹt trên thuyền với đám người của Itsuki, nên tôi đã cho đổi lại lịch trình để đảm bảo rằng nhóm chúng tôi và bọn hắn sẽ không phải đi chung với nhau.

Vả lại, ý định của tôi là sẽ xài phép Dịch chuyển để trở về lâu đài ngay khi chúng tôi nằm trong tầm sử dụng.

Tôi đã kể kế hoạch của mình cho Nữ Hoàng nghe, và bà đã quyết định sẽ đồng hành cùng chúng tôi. Ngoài ra những tên Hiệp Sĩ khác cũng sẽ quay về lâu đài.

Và chúng tôi tất cả đều sẽ bắt đầu tập huấn để chuẩn bị cho đợt sóng kế tiếp.

Mà trước khi bắt đầu những việc đó, tôi quyết định kiểm kê lại những chiếc khiên mà bản thân đã giải phong được từ con Boss trong đợt sóng trước..

Đủ điều kiện mở ra Kình Ngư chi Thuẫn!

Đủ điều kiện mở ra Kình Ngư Bì Thuẫn!

Đủ điều kiện mở ra Kình Ngư Nhục Thuẫn!

Đủ điều kiện mở ra Kình Ngư Cốt Thuẫn!

Đủ điều kiện mở ra Kình Ngư Nhãn Thuẫn!

Đủ điều kiện mở ra Kình Ngư Ma Tâm Thuẫn!

… và nhiều loại khác.

Khi bạn hạ gục một con Ma Thú và nhận được một chiếc khiên từ mỗi một bộ phận trên người của nó, bạn sẽ phải đối mặt với một danh sách dài kiểu như thế này.

Khi đã tìm ra cách sử dụng hệ thống nâng cấp này,  tôi cũng nhận ra rằng hầu hết những thông tin của cá nhân mỗi chiếc khiên chẳng hề quan trọng tí nào.

Dạo gần đây, tôi chỉ kiểm tra chúng để xem hiệu quả trang bị với thuộc tính cộng thêm, phần còn lại thì tôi trực tiếp lờ đi.

Trong tất cả những chếc khiên mới, tôi chỉ thấy có một vài điểm thú vị chính là:

Kình Ngư chi Thuẫn 0/50 C: Kĩ năng đã khóa: Hiệu quả Trang bị: Kĩ năng “Đệ Tam Thuẫn”: Độ thuần thục level 0

Kình Ngư Ma Tâm Thuẫn 0/45 C: Kĩ năng đã khoá: Hiệu quả Trang bị: Kĩ năng “Bào Mạt Thuẫn”, Thủy Chiến 2: Độ thuần thục level 0

Kình Ngư Giác Thuẫn 0/60 C: Kĩ năng đã khóa: Hiệu quả Trang bị: Năng lực Hải Vực Chiến 3: Độ thuần thục level 0

Đệ tam? Tôi đã tra thử ý nghĩa của nó, và có vẻ như đây là một kĩ năng có thể kết hợp với Không Kích Thuẫn để tạo ra đệ tam kĩ năng trong một chuỗi.

Tôi đã cố sử dụng Bào Mạt thuẫn, nhưng tất cả những gì nó làm được chỉ là tạo ra âm thanh nghe cứ như khí bị rò rỉ, không hơn.

Tôi tự hỏi có khi nào nó chỉ sử dụng được ở dưới nước hay không ? Có lẽ bạn có thể tạo ra một luồng bọt khí với nó.

Thế là tôi lập tức đi thử ngay. Và kết quả nó đúng là một kĩ năng tạo ra bong bóng khí cho phép bạn có thể thở được dưới nước.

Nhưng bạn không thể liên tục sử dụng nó mãi được. Nếu đã sử dụng một lần, bạn phải lập tức trổi lên mặt nước trước khi có thể sử dụng nó một lần nữa.

Kĩ năng này sẽ rất hữu dụng nếu chúng tôi phải chiến đấu dưới nước lần nữa. Nhưng tôi không hi vọng chuyện ấy sẽ xảy ra. Dẫu sao chúng tôi chỉ mới vửa đánh xong một trận chiến dưới biển vài ngày trước .

Những Hiệp Sĩ khác cũng đã sử dụng thử những vũ khí mới mà bọn hắn giải phong được trong khoảng thời gian trên đảo. Tôi hi vọng tổ đội của bọn hắn hiểu ra được rằng đợt huấn luyện thật sự vẫn còn chưa bắt đầu.

Nữ Hoàng và tôi rời đi trên chuyến tàu sớm nhất và ngay lập tức Dịch chuyển về lâu đài ngay khi chúng tôi vừa đủ tầm. Vậy nên chúng tôi là những người đến sớm nhất.

“Ôi không”

Ngay khi vừa bước ra khỏi cổng không gian, Filo đột nhiên thét lên

“Chuyện gì thế?”

“Chiếc xe ngựa…”

“Những binh sĩ khác sẽ đưa nó về bằng thuyền. Đừng lo lắng.” Nữ Hoàng lên tiếng

“Ồ tốt quá.”

“Chúng ta chưa hề sử dụng qua nó khi ở trên đảo lần nào.”

Filo đặc biệt quan tâm đến chiếc xe ngựa này. Hằng ngày con bé đều dành thời gian để bảo dưỡng chiếc xe. Nhưng chiếc xe được làm từ kim loại, thế nên tôi đang lo việc không khí ẩm ngoài biển sẽ làm nó rỉ sét.

Chả hiểu sao con bé lại nằng nặc đòi mang chiếc xe ấy theo, kể cả khi đi đến những nơi mà chúng tôi còn chẳng có cơ hội để sử dụng ?

Ngoài ra, nếu chúng tôi đã thống nhất rằng từ nay sẽ đi lại bằng phép Dịch chuyển thì chiếc xe ngựa sẽ chỉ trở thành gánh nặng mà thôi.

Nhắc đến mới nói, hẳn đó chính là lí do vì sao tôi chưa bao giờ thấy những tên Hiệp Sĩ khác sử dụng xe ngựa dù chỉ một lần.

“Được rồi, vậy tôi sẽ kiểm tra lần nữa xem các tinh binh đã được gửi đi hay chưa.”

“Cảm ơn”

Nữ hoàng đã đồng ý gửi quân đội sang trợ giúp Fitoria trong đợt sóng mà bà ấy đã đồng ý giải quyết hộ cho chúng tôi.

Nhờ có Fitoria mà chúng tôi mới có thêm được một ít thời gian để bàn bạc và đề ra kế hoạch.

Đợt sóng kế tiếp sẽ đổ bộ vào Melromarc trong khoảng chừng hai tuần rưỡi tới. Chúng tôi cần phải tìm ra cách để giúp những tên Hiệp Sĩ còn lại trở nên mạnh hơn trước khi đợt sóng bắt đầu.

Mà mấy tên kia chắc cũng sắp Dịch chuyển về đến lâu đài rồi. Tôi muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề nên làm gì với Rishia trước khi buộc phải đối mặt với bọn hắn.

“Tại sao chúng ta không bắt đầu bằng việc kiểm qua những nguyên vật liệu mà tôi đã chuẩn bị cho Ngài trước khi khởi hành đến Cal Mira?” Nữ Hoàng đề nghị

Nữ Hoàng đang nói đến những món mà trước đó bà ấy đã chấp thuận trữ hàng giúp cho tôi.

“ Đề nghị này rất hay. Đây cũng là một cách để khởi đầu.”

Thế là chúng tôi cùng nhau khởi hành đến Kho chứa của lâu đài. Giả như đây là trong một game RPG cũ, đây sẽ là nơi mà bạn có thể tìm thấy những trang bị thượng đẳng.

Tôi nhìn qua lần lượt tất cả các vật phẩm trong phòng.

Tôi đã từng ghé qua nơi này một lần, trước đợt sóng tại Cal Mira, nhưng tôi lại không đủ thời gian để xem xét kĩ lưỡng mọi thứ.

Yup, không thể nghi ngờ, quả là có một đống trang bị được chuẩn bị trước cho chúng tôi.

Ngoài ra nơi đây cũng là nơi những Kị Sĩ Hoàng Gia cất trang bị của họ.

Trông có vẻ như nơi đây chứa rất nhiều trang bị phổ thông, vậy nên muốn tìm được một món trang bị thật sự tốt có lẽ sẽ rất khó.

“Khi cho người chuẩn bị toàn bộ những thứ này, tôi còn chưa hình dung rõ được những vật liệu mà Ngài muốn là gì, Ngài Iwatani.

Thế nên mong Ngài lượng thứ cho, nhưng ngoài những món mà ngài đặc biệt yêu cầu, những món còn lại thì có hơi phổ thông một tí..”

“Không vấn đề gì.”

Tôi moi ra được một thanh Ma Pháp Ngân Kiếm từ trong đống bừa bộn, nhưng hóa ra thanh kiếm Nghiệt Thố của tôi còn có chỉ số công cao hơn.

Nhắc tới mới nhớ, tôi phải làm gì đó với thanh kiếm ấy ngay. Tôi đã quyết định là sẽ ghé qua cửa hàng vũ khí để xem lão già kia có biện pháp gì khả thi hay không.

“Cảm ơn Ngài đã thông cảm. Nhưng, dù sao thì, tôi cũng đã thu thập đầy đủ những nguyên vật liệu mà Ngài yêu cầu.”

Chúng tôi tiếp tục sang một kho chứa khác chất đầy vật liệu.

Nữ hoàng tiến đến cạnh tôi và đưa cho tôi một trương giấy da trông có vẻ như là một bản thống kê.

“Đây là một bản thống kê tường tận tất cả các loại vật liệu. Nếu như Ngài còn thứ gì khác muốn chúng tôi chuẩn bị, Tôi sẽ cho gọi Thiết Tượng Sư đến.”

“ Cảm ơn bà vì tất cả.”

Vật liệu…

“Tôi có thể lấy đi một vài thứ  ở nơi này không?”

“Tất nhiên.”

Tôi dạo một vòng quanh căn phòng hấp thu nhiều món khác nhau vào trong chiếc khiên và giải phong thêm những chiếc khiên mới.

Rất nhiều chiếc khiên mới biểu thị rằng cây trưởng thành của chúng vẫn cần được giải phong, nhưng dù sao thì tôi cũng có khá nhiều thứ mới mẻ để làm việc cùng.

Hẳn là tôi sẽ không thể kịp giải phong tất cả các chọn lựa mới này trước khi đợt sóng kế bắt đầu đâu.

“À, và xin Nữ Hoàng đừng cho gọi Thiết Tượng Sư làm gì. Trong đầu tôi đã có sẵn một cá nhân mà tôi muốn làm việc chung rồi, vậy nên tôi sẽ tự mình đi bái phỏng ông ta.”

“Vậy cũng tốt, nếu đó là ý Ngài muốn.”

Thật sự thì, trừ cái lão già ở cửa hàng vũ khí ra, tôi chẳng thể nghĩ đến một ai khác để làm việc với các trang bị. Lão đã giúp chúng tôi quá nhiều rồi, điều ấy khiến tôi cảm thấy bản thân mình nợ lão việc làm ăn.

Và ngoài ra, tôi hoàn toàn tin tưởng tay nghề của lão.

Dù sao thì có lẽ cũng đã đến thời điểm tôi trả cho lão một chuyến viếng thăm rồi. Chúng tôi cần giải quyết cho xong vấn đề trang bị mới cho Raphtalia cùng Filo.

“Rishia, chúng tôi chuẩn bị đến cửa hàng vũ khí ưa thích rồi. Cô nên đi cùng với chúng tôi.”

“Ồ, cũng được.”

Nhưng… ừm… Cô dự định mặc bộ Kigurumi đó suốt luôn à?”

“Hm?””

Rishia ấy lắc đầu với vẻ mặt bối rối. Có lẽ cô ấy nghĩ tôi là một tên có ham mê đặc thù nào đó.

Nêu tôi không biết cách giữ mồm giữ miệng, cô ấy có lẽ sẽ phát hoảng. Thế là tôi quyết định không đụng đến đề tài này nữa, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

“Kể từ lần cuối chúng ta gặp ông lão cũng đã được một tuần rồi, đúng không ngài Naofumi?”

“Ừ, ta đoán là thế. Và như những gì đã hứa trong lần gặp trước, chúng ta sẽ đi lấy trang bị từ chỗ của lão ta. Ta rất nôn nóng muốn xem lão sẽ tạo cho chúng ta những kinh hỉ gì.”

Hầu hết những vật liệu mà chúng tôi thu thập trong khoảng thời gian trên đảo sẽ được đưa đến ngay khi thuyền cập bến. Nhưng chúng tôi cũng chủ động mang theo một mớ bên người, nên tôi rất muốn xem lão già có thể làm ra được những trang bị gì từ chúng.

Xét đến việc Nữ Hoàng đã chuẩn bị cho chúng tôi biết bao nhiêu là khối quặng cùng nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, hẳn là sẽ không xảy ra tình huống thiếu hụt nguyên liệu. Tôi hi vọng lão sẽ tạo ra được món đồ gì đó thật tốt. Nếu vậy thì đây sẽ là một sự trợ giúp rất lớn trong trận chiến sắp tới.

Với lại, tôi cũng hi vọng lão có thể tạo ra được một vài bộ giáp có chỉ số cùng hiệu quả trang bị tốt hơn bộ Kigurumi đó.

“Hey, chào nhóc!”

“Ông có thể nghĩ ra được câu nào khác để nói khi thấy tôi đến hay không?”

“Ồ thôi nào. Nhóc biết là câu nói đó được nói bằng cả tấm lòng của ta mà.”

Tôi có cảm giác như lão già đang nói sự thật. Trông lão ta thật sự rất nghiêm lúc về việc đó.

“ Sự kiện Hoạt Tính Hóa ở Cal Mira diễn biến thế nào? Ta nghe nói là ở đó xuất hiện một đợt sóng hay đại loại vậy.”

“Chúng tôi thăng cấp cũng được kha khá, Có lẽ thăng hơn 30 cấp trong vòng một hai ngày.”

“Quào!!!”

Lão thợ rèn có vẻ như rất bất ngờ. Tôi đã nói sai điều gì chăng?

Raphtalia dường như cũng chẳng hiểu lí do vì sao lão ta lại tỏ vẻ bất ngờ như vậy.

“ Mấy đứa hẳn là đã cố gắng rất nhiều.”

“Không hề. Săn Ma Thú trên đảo rất là dễ, nhất là khi sự kiện Hoạt Tính Hóa đang diễn ra. Bộ có gì không ổn sao?”

“Ờm, ta nghe nói nó sẽ giúp chúng ta thăng cấp, nhưng ta không nghĩ rằng mình đã từng nghe qua một ai thăng nhiều cấp như vậy sau nghi lễ thăng class.

Ta chỉ nghe kể từ một gã đã từng thăng cấp xấp xỉ mấy nhóc. Gã đấy phải săn Ma Thú cả ngày lẫn đêm  trong suốt cả sự kiện, và hắn chỉ thăng được có 25 cấp.”

Còn chúng tôi thì lại thăng 30 cấp trong một hay ngày? Tôi mặc dù không rõ lắm lí do, nhưng thành tích ấy xem ra rất ấn tượng.

“Ừm thì việc thăng cấp của chúng tôi diễn ra rất thuận lợi, nhưng tôi không biết nên giải thích như thế nào cho đúng. Có lẽ nó có liên quan đến những vũ khí huyền thoại chăng ?”

“Cũng có thể. Mấy cô bé đây hẳn là cũng chẳng biết gì đâu, dù gì thì họ cũng chỉ là thành viên chung đội với nhóc mà thôi.”

“Đúng thế đấy.”

Thế nên việc này ắt hẳn là có liên quan đến những vũ khí huyền thoại.

Và cũng chẳng có cách nào để tiếp tục thâm nhập vào điều tra kĩ hơn việc này, do chúng tôi chẳng quen biết người nào đã từng thăng nhiều cấp liên tục như chúng tôi cả.

Tôi cho rằng việc duy nhất mà chúng tôi có thể làm hiện tại đó chính là đi hỏi Nữ Hoàng xem bà có biết được điều gì hay không. Tôi phải nhớ đem việc này đề cập cho bà trong lần gặp tới.

“Thế hôm nay ngọn gió nào đã đưa cậu đến chỗ của tôi đây? Có phải liên quan đến vấn đề mà chúng ta đã tranh luận lần trước không?”

“Đúng vậy. Chúng tôi đang có trong tay rất nhiều những loại vật liệu mới ở trên đảo, và Nữ Hoàng cũng đã chuẩn bị rất nhiều thứ khác tại Melromarc cho chúng tôi.

Nên tôi đang hi vọng là ông có thể chế ra được thứ gì đó thật ấn tượng từ chúng.”

Tôi chuyền cho lão cuộn giấy da mà Nữ Hoàng đã giao lại. Tuy không biết những vật liệu lão cần là gì, nhưng tôi chắc chăn rằng dù có là gì đi chăng nữa thì chúng tôi hẳn là đã chuẩn bị đầy đủ.

“Tôi muốn ông làm ra những món mà ông nghĩ rằng phù hợp nhất với mỗi người chúng tôi khi ra trận.”

“Hiểu rồi. Nhưng ta phải công nhận một điều là trong danh sách này có vài món rất là quý hiếm đấy. Ta nghĩ thân già này có thể tạo ra vài món trang bị thật tốt cho mấy đứa. Nhưng còn chuyện tiền nong thì sao nào?”

“ Nữ Hoàng sẽ thay chúng tôi thanh toán hóa đơn.”

“Xem ra dạo gần đây mọi thứ đang ngày càng trở nên lạc quan với nhóc nhỉ.”

Lão ta nói đúng, chí ít là về phần trang bị, tài nguyên, tiền bạc và địa vị xã hội của chúng tôi. Nói tóm lại thì mọi chuyện đang diễn ra rất suôn sẽ.

Nhưng những đợt sóng vẫn còn đó. Điều ấy có nghĩa là chúng tôi chẳng hề dư dả một chút thời gian nào cho việc ngồi nghỉ ngơi tán dóc cả.

Cơ mà tôi vẫn còn một vài chủ đề quan trọng muốn đề cập đến.

“Mà này…”

Tôi nhìn về phía của Raphtalia.

Sau đó tôi đặt hai món bị mới, thanh Kiếm Nghệt Thố và Vuốt Nghiệt Khuyển lên trên quầy. Đồng thời tôi cũng cho lão già xem bộ kigurumi và những nguyên vật liệu chúng tôi đã thu thập được trên đảo..

“Ông có thể làm gì với mấy món đồ này không?”

“Nhóc đúng là một con người bận rộn đấy.  Mà này, cô bé kia có phải cùng đi chung với nhóc không?Người mà đang mặc cái túi ngủ ấy?”

“Feh…?”

“Ừm, đó là Rishia. Cô ấy tuy trông hơi kì lạ, nhưng đằng sau món đồ đó trăm phần trăm là một con người.”

“Ngài Naofumi, ngài không nên nói những điều như vậy.”

“Sao lại không nào? Tại cô ấy không chịu cởi cái thứ đó ra, nên ta buộc lòng phải giải thích như vậy thôi.”

Cô ấy nói rằng mình thích bộ đồ đó vì nó che kín được gương mặt của cô, nhưng giờ thì tôi đã bắt đầu nghi ngờ là cô ấy có một sở thích quái lạ nào đó.

“ Ừ, có thể xem là như vậy, nhưng lần này cậu quả thật đã đem đến chỗ tôi vài món vũ khí rất kì lạ đấy, phải không? Nhưng dù sao thì, xem ra đây có lẽ chính là những thứ mà cô ấy cần.”

Lão già nhìn thanh Kiếm Nghiệt Thố một cách chăm chú trước khi trả lời.

Thứ này có vài vấn đề mà tôi muốn chỉnh sửa triệt để, nhưng chỉ số công kích của nó thì lại chẳng chê vào đâu được.

Raphtalia dạo gần đây đã trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu em ấy mà dùng thanh Ma Pháp Ngân Kiếm vung mạnh một phát thì chắc là nó sẽ gãy đôi ngay.

Tôi rất muốn nghe ý kiến của lão già về việc này để dễ bề quyết định xem là có nên bỏ công sức vào thanh kiếm này không hay đơn giản hơn là trực tiếp bỏ qua nó. Chúng tôi cũng có thể nấu chảy và dùng nó làm vật liệu.

“Vấn đề ở đây là trên thanh kiếm này không có lớp phủ chống dính máu.

“Vậy ông có cách nào làm ra một cái như thế không ?”

“Thường thì đó là một công đoạn mà chúng ta phải thêm vào trong quá trình tạo ra trang bị. Việc này thì ta có thể làm được, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng chung của cả trang bị. Nhóc chịu để ta thử không?”

“Được.”

“Và, tất nhiên, việc này tuy ta có thể làm được, nhưng có thể sẽ thú vị hơn nếu như ta thử tạo ra một món trang bị mới từ nó.”

Chẳng lẽ lão ta muốn đính nó lên bộ Man Di Khải Giáp của tôi hay sao?

Nhưng mà nếu nghĩ đến việc đó thì, có vẻ như cũng khá thú vị đấy.

“Cảm ơn vì mối làm ăn này nhé nhóc.”

“Không vấn đề gì. Mà sẵn tiện thì ông nghĩ món vũ khí gì đối với Rishia đây là phù hợp nhất?”

“Hm? Cô bé có thể nào cởi bộ kigurumi ra và đưa tay cho ta xem được không?”

“Rishia.”

“Em… Em thích dùng kiếm.”

“Ta thì lại rất muốn đặt cô ở phía sau làm nhiệm vụ hỗ trợ hơn.”

“Em cũng sẽ đảm nhiệm tốt vai trò đó !”

“Tôi coi trọng sự nhiệt tình của cô, nhưng sao cô không thử để cho ông ta xem một chút nhỉ ?”

“Okay.”

Rishia chậm rãi cởi ra bộ kigurumi, sau đó cúi đầu chào lão già một cách lúng túng trước khi chìa tay cô ra.

“Chà, quả là một cô bé xinh đẹp nhỉ ? Số đào hoa thật không tệ chút nào, đúng không nhóc?”

“Thế à? Tôi cũng không phải tên Motoyasu kia, tôi không rảnh rỗi để suy nghĩ mấy chuyện ấy.”

“Chậc, tên này vẫn đầu đất như mọi khi nhỉ? Cô bé ạ, xem ra đường cách mạng vẫn còn lắm gian truân đây.”

“Cháu hiểu mà.”

Lão thợ rẻn và Raphtalia không hẹn mà cùng đồng thời gật đầu với nhau như thể họ đang giữ kín một bí mật gì đó.

“ Nhìn sơ thì thì cô bé có lẽ thích hợp sử dụng trường kiếm. Nếu như nhóc thật muốn một thành viên hỗ trợ nơi hàng sau thì nên cho cô bé sử dụng món trang bị nào có khả năng kháng phép mới được

“Thế ông chọn giúp chúng tôi một món được không?”

“À mà khoan. Chẳng có lí do gì để Rishia không thể sử dụng cung hay thương cả. Khí lực của cô ấy cũng đâu lớn mấy, nên tôi không chắc đây là những sự lựa chọn tốt nhất.”

“Feh… Em không muốn sử dụng cung !”

“Cô không muốn giống như Itsuki sao?”

“Không phải vậy. Chỉ là em sợ mình sẽ bất cẩn bắn trúng anh từ phía sau.”

“Ồ, cũng phải.”

Chắc là tôi đã không suy tính chu đáo đến việc sẽ vô tình bị bắn lén bởi chính đồng đội của mình.

Nhưng theo như những gì tôi biết, Itsuki chưa bao giờ bất cẩn bắn trúng người nào. Tôi đoán có thể hắn là một tay thiện xạ, việc này chỉ có Trời mới biết.

“ Mà này, lịch trình của nhóc như thế nào? Ta có bao nhiêu thời gian để giải quyết đống công việc này?”

“ Đợt sóng kế sẽ bắt đầu khoảng hơn hai tuần nữa. Ông có thể làm xong bao nhiêu thì hay bấy nhiêu.”

“Rõ rồi, nhưng…”

Lão ta cầm bộ Kigurumi Chim cánh cụt lên.

“Nhóc muốn ta làm gì với nó? Hay là để ta phân tách nó ra nhá? Cơ mà tên quái nào chế ra bộ đồ này vậy?”

“Tôi biết, tôi biết. Hiệu quả trang bị của thứ này rất tuyệt, nhưng tạo hình quả thật rất ngu ngốc, đúng không? Món này chúng tôi lấy được từ trên người một con Ma Thú.

Giải thích thì có hơi khó một chút. Những vũ khí huyền thoại có thể tạo ra những thứ này từ những nguyên liệu trên người lũ Ma Thú.”

Câu hỏi của lão ta có chút khó khăn. Chúng tôi có thể trả lời bộ áo ấy là do sau khi giết Ma Thú đã rơi ra, nhưng thể nào thì lão cũng sẽ tò mò muốn biết con Ma Thú nào lại có thể rơi ra món đồ kì lạ như vậy.

Những thứ này gợi cho tôi nhớ đến việc thế giới này dị thường đến cỡ nào. Mà nếu đã như vậy như vậy thì làm sao mọi người lại mong chờ tôi có thể biết được điều gì?

Nhưng thật ra thì, điều kì lạ nhất chính là những tên hiệp sĩ khác lại biết rất rõ về những chuyện này.

Thử nghĩ mà xem. Làm sao những con Ma Thú như Thỏ hay Nhím lại có thể rơi ra những món trang bị còn to hơn cả bản thân chúng ?

“Nhóc có nhiều món đồ kì lạ thật đấy. Ta cũng nhận ra được hiệu quả trang bị của thứ này rất tốt..”

“Liệu ông có cách nào có thể dời thuộc tính của nó sang một món trang bị khác không?”

“. Ta có thể thử nghiệm vài thứ, nhưng đừng quá trông chờ vào nó. Có thể ta sẽ cần điều chỉnh vài thứ, nên khi nào làm đến đó ta sẽ bàn kĩ chi tiết với nhóc.”

“Tốt. Nếu ông có thể dùng bộ Man Di Khải Giáp này để nâng cấp những món trang bị khác thì tôi sẽ để nó lại chỗ này.”

“Cũng được. Ta sẽ thử chế ra món gì đó cho cô bé đây, nhưng đấy sẽ là một trong những công việc mà ta làm sau cùng.”

Lão ta chỉ tay về phía Raphtalia. Tôi tự hỏi không biết lão sẽ tạo ra được thứ gì.

“ Vậy món trang bị đó là gì?”

“ Không cần phải lo lắng về việc đó.”

Tôi có cảm giác không tốt về chuyện này. Có thể gọi đấy là linh cảm.

Tôi không thể gạt bỏ đi cảm giác rằng món trang bị mới này sau khi hoàn thành sẽ rất quái dị.

“ Thật hay quá! Em hi vọng chúng ta sẽ có được vài món trang bị thật là tốt.”

Cô bé cuồng kigurumi đứng ở phía sau tôi có vẻ như đang rất là cao hứng.

Cảm giác dị thường trong tôi lại bắt đầu trỗi dậy. Khi mả một cô bé hay trầm mặc và u sầu như Rishia bỗng trở nên cao hứng thì chuyện này rất là đáng để quan ngại.

Nếu thật sự đó là một món trang bị ngớ ngẩn, tôi sẽ để cho Rishia mặc nó.

“Vậy được rồi, chúng tôi phải đi đây. Cảm ơn ông vì tất cả. Nếu còn cần thứ gì, ông chỉ cần cho Vệ binh lâu đài xem tờ giấy này và nói cho họ biết rằng tôi là người chỉ ông đến- Họ sẽ lập tức cho ông vào.”

“ Rõ rồi nhóc. Cứ chờ mà xem những thứ ta sẽ chế ra cho cậu đi.”

“Cảm ơn. Gặp lại sau.”

Chúng tôi rời khỏi tiệm vũ khí.

Ngay khi vừa mới trở về lâu đài, tôi chợt bắt gặp một người quen đang leo xuống khỏi chiếc xe ngựa.

“Ah, Khiên Hiệp Sĩ. Thật lòng mong Ngài thông cảm cho những phiền phức trong lần gặp mặt trước.”

Đó là Nice Guy, người quý tộc đã không ngại ngần ra tay giúp đỡ khi chúng tôi đang chạy trốn khỏi lệnh truy nã với một khoảng tiền thưởng kếch xù treo lơ lửng trên đầu.

Tôi nhớ Nữ Hoàng từng nói là ông ta bị bệnh và đang tịnh dưỡng ở ngoại ô.

Đứng cạnh ông ta là một thằng bé có đôi tai tanuki ăn mặc rất tươm tất.

“Raphtalia!”

“Kiel”

À đúng rồi. Tên của thằng bé ấy là Kiel, thằng bé sống chung làng với Raphtalia.

“Chúng tôi tìm thấy thằng bé dưới tầng hầm trong biệt thự của tên quý tộc xấu xa kia. Cũng chính hắn là kẻ đã từng hành hạ Raphtalia.

“Chị vẫn sống tốt sau tất cả chuyện đó chứ Raphtalia? Có chuyện gì xấu xảy đến với chị không?”

“ Chị vẫn ổn. Không có chuyện gì xấu xảy ra cả! Và sẽ không còn ai đuổi bắt chúng ta nữa.”

“Vậy thì tốt quá.”

Kiel bỗng nhìn tôi.

“Anh không có làm khó dễ gì chị ấy chứ?”

“…”

“Sao ngài không trả lời em ấy đi?!”

“Ta đang thử suy xét lại. Có lẽ ta đã tạo cho em quá nhiều áp lực.”

“Ngài Naofumi, chính ngài mới là người ôm đồm tất cả mọi việc đấy! Kiel, em đừng lo cho chị. Chị vẫn chưa từng bị chấn thương gì nghiêm trọng cả.”

“ Lúc trước em từng bị dính nguyền rủa qua một lần rồi.”

“Thôi nào Ngài Naofumi! Đừng nói nữa!”

“Bộ nhóc ấy không phải là bạn thuở nhỏ của em à ? Nói dối bạn bè là không tốt.”

“Ahahaha! Quả là Khiên Hiệp Sĩ có khác, luôn được bao quanh bởi những con người thú vị!”

Nice Guy chợt phì cười.

Tôi đã nói ra điều gì rất hài hước hay sao?

“Vậy ông đang làm gì ở đây?”

“À, cuối cùng thì tôi cũng đã khỏe hẳn, nên mới quyết định đến thăm ngài một chuyến.”

“Tôi rất mừng vì thấy ông đã khỏe.”

Mà chúng tôi có nên đòi lại Kiel từ chỗ ông ta không, bởi vì thằng bé là bạn của Raphtalia ?

Raphtalia nhận ra rằng tôi đang nhìn về phía Kiel, có lẽ em ấy đã biết được tôi đang nghĩ gì, nên bỗng chốc cũng lâm vào trầm tư.

“Chúng ta nên làm gì đây Raphtalia?”

“Ý Ngài là sao?”

“Về thằng bé này, chẳng lẽ chúng ta cứ để cho nó sống với Nice Guy cả đời?”

Tôi nhìn về phía Nice Guy. Ông ta mỉm cười và xoa đầu Kiel.

“Tôi thì không có vấn đề gì. Tất cả đều do cậu bé tự quyết định.”

Chậc, ông ta quả đúng là một người tốt. Nhưng chắc là Raphtalia sẽ có vài điều để nói về việc này. Kiel có lẽ cũng có ý kiến riêng của mình.

“Raphtalia! Chị đang chiến đấu chống lại những đợt sóng, phải không?”

“Đúng vậy. Chị đang đồng hành cùng với Khiên Hiệp Sĩ: Ngài Naofumi. Chỉ mới vài ngày trước thôi bọn chị còn đang chiến đấu rất ác liệt ở một nơi gọi là Cal Mira.”

“Wow! Tuyệt quá! Em cũng muốn trở nên thật mạnh để chiến đấu với đợt sóng.”

Tôi rất thích tinh thần của thằng bé.

“Nhưng…”

Raphtalia có vẻ hơi buồn.

“Raphtalia?”

“Em…”

“Em không thích cách nghĩ đó vủa thằng bé à?”

Raphtalia đáp lại tôi bằng ánh mắt băng khoăng.

“Chị ơi, có chuyện gì vậy?”

Filo và Kiel cả hai đều nghiêng đầu bối rối.

Tôi rất hiểu nỗi lòng của Raphtalia.

Em ấy không muốn Kiel phải chịu bất cứ nguy hiểm nào nữa. Nhưng khi mà chỉ vừa mới được an toàn thì thằng bé lại bắt đầu muốn dấn thân vào nguy hiểm.

Raphtalia nhìn tôi như thể em ấy đang muốn hỏi tôi điều gì . Tôi bỗng hiểu được mình cần phải làm gì lúc này.

“Nếu như mà chịu tham gia luyện tập cùng bọn ta, ta đảm bảo rằng nhóc sẽ trở nên mạnh hơn. Chỉ cần nhóc chịu nỗ lực.”

“Ngài Naofumi…”

“Chuyện xấu sẽ không bao giờ đến nếu như chúng ta có đủ thực lực.”

Làng của Raphtalia đã bị hủy hoại hoàn toàn khi đợt sóng đầu tiên ập đến. Từng đợt từng đợt Ma Thú tràn qua khắp thị trấn, cùng những tên buôn nô lệ lảng vảng khắp nơi lùng bắt những cá nhân bất hạnh còn sống sót.

Giá như những người sống sót mạnh mẽ hơn một chút, có lẽ họ đã vượt qua được trận tai nạn này với ít hơn thương vong cùng bi kịch.

“Raphtalia, chị không muốn em đi chiến đấu, phải không?”

“…”

Raphtalia im lặng nhìn thằng bé. Em ấy hẳn là còn đang suy nghĩ.

“Không phải là chị không muốn cho em đi chiến đấu. Nhưng việc này khó khăn hơn em nghĩ rất nhiều. Em có chắc là mình đã sẵn sàng cho việc này chưa?”

“ Tất nhiên rồi! Em… Em muốn trở nên mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ những người khác.”

“Có vẻ như chúng ta đã có câu trả lời mình cần, đúng không? Nếu như cứ cố ép một người làm trái ý nguyện của chính họ thì ta sẽ chỉ khiến người đó thêm thống khổ. Chúng ta nhất định có thể giúp thằng bé trở nên đủ mạnh để có thể tự bảo vệ bản thân.”

Raphtalia tuy không nói gì, nhưng em ấy khẽ gật đầu.

Vậy là mọi chuyện đã ổn thỏa. Tôi quyết định mời thằng bé gia nhập tổ đội.

Dù gì thì chúng tôi cũng đang thiếu nhân lực. Nếu như gặp được một người đáng để tín nhiệm, cũng chẳng có gì là lạ khi cùng chung đội với họ và thuận tiện giúp họ mạnh mẽ hơn.

Kiel là bạn thở nhỏ của Raphtalia. Chẳng có lí do gì để thằng bé phản bội lại lòng tin của chúng tôi cả.

“ Vậy được rồi, Ngài Naofumi. Hiện tại có thể để cho chúng em chăm sóc cho Kiel không?”

“Tất nhiên là được.”

“ Em ấy đến từ ngôi làng của Cô Raphtalia. Phải không nhỉ?”

Rishia bước lên phía trước và làm quen với Kiel.

“Whoa! Có chuyện gì với trang phục của chị ấy vậy? Nó trông kì quặc quá!”

“Feh?”

Tôi đoán là thằng bé chỉ vừa mới nhận thức được sự tồn tại của Rishia.

“ Vậy thôi được, Khiên Hiệp Sĩ. Tôi sẽ gửi … cậu bé này lại cho ngài chăm sóc.”

Nice Guy mỉm cười nhìn Kiel và sau đó rời đi để gặp mặt Nữ Hoàng.

“Tất cả hãy cùng làm quen với nhau đi.”

“Tớ là Fiiiiilo! Chúng ta đã từng gặp mặt!”

Tôi vẫn còn chưa nói xong câu thì Filo chợt nhô ra và cắt ngang lời tôi.

Con bé không thể chờ thêm một chút được à?

“Tên của chị là Rishia Ivyred. Rất vui được gặp em.”

Chỉ còn lại Ngài thôi đấy, Ngài Naofumi. Ngài hãy tự giới thiệu một chút bản thân mình đi nào.”

“Được rồi. Tên ta là Naofumi Iwatani. Ta là Khiên Hiệp Sĩ. Cuộc chiến sau này có thể sẽ rất khó khăn, nhưng nhớ đừng bao giờ chùn bước mà hãy lấy hết can đảm tiến về phía trước. Ta sẽ bảo vệ nhóc.”

Sau khi nghe tôi nói xong, Kiel rất kiên định gật đầu đồng thời cũng tiến về phía trước.

“Tên của em là Kiel. Em rất vui được làm quen với tất cả mọi người!”

Tướng tá của Kiel xấp xỉ với Raphtalia.

Cả hai đều cùng chung một ngôi làng. Điều ấy có nghĩa là thằng bé ắt hẳn còn rất trẻ so với ngoại hình của mình.

Tôi chợt nhận ra rằng thằng bé chính là thành viên nam đầu tiên trong tổ đôi của tôi. Hi vọng là chúng tôi có thể chung sống hòa đồng.

Raphtalia, Filo và Rishia đôi khi cũng có những đọan đối thoại mà tôi cảm thấy mình không tiện tham gia vào.

Được rồi, hãy bắt tay vào việc nào. Rishia, Kiel, cả hai nghĩ thế nào?”

“Về chuyện gì?”

“Ý Ngài là sao?”

“Cả hai muốn mình mạnh đến mức nào?”

Raphtalia ngay lập tức nhìn về phía tôi như thể em mấy muốn nhỉn thấu ẩn ý trong câu hỏi của tôi.

Chậc, bản năng của em ấy thật là sắc bén. Cả Kiel lẫn Rishia đều có thể sẽ phát hoảng trước những điều mà tôi sắp nói ra.

“Em muốn trở thành người mạnh nhất quả đất. Tất nhiên là vậy rồi!”

“Feh?! Vâng, em cũng vậy.!”

Cả hai xem ra đều rất là nghiêm túc. Rất tốt, rất tốt.

Thế thì chỉ còn một việc để làm thôi. Tôi cố gắng nói một cách rõ ràng hết mức có thể:

“ Vậy thì cả hai đứa đều phải làm nô lệ của ta.”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel