Tập 6 – Chương 4 : Vòng 8 người (2)

Trở lại với đấu trường. Trên hàng ghế khán giả, Death và Rose đang ngồi kế bên nhau.

– Cô ấy không sao chứ.

Death bình thản trả lời:

-Hơi buồn chút, nhưng cô ấy sẽ ổn thôi…có lẽ là thế.

Rose còn nhiều câu muốn hỏi nhưng thôi. Cô đành chuyển sang đề tài khác:

-Đấu thủ của Maris là Miwa, cậu nghĩ con bé có bao nhiêu cơ hội chiến thắng?

Death liền phán:

– Chắc chắn con bé sẽ thua.

– Phũ thế.

– Chính tay tôi đã huấn luyện Maris nên tôi biết rõ khả năng của con bé. Dù con bé đang dần mạnh lên nhưng khoảng cách của em ấy với Miwa vẫn rất xa, cả kinh nghiệm cùng năng lực chiến đấu của hai bên cực kì chênh lệch. Thậm chí dùng Maris có dùng “giải phóng giới hạn” thì tỷ lệ thắng cũng thấp lắm.

Nói rồi Death hướng mắt nhìn xuống đài thi đấu.

Maris và hội trưởng Miwa đứng đối diện nhau. Maris cầm chặt thanh kiếm thiên thần, Miwa cũng rút sẵn trường kiếm của mình ra. Và khi tín hiệu được phát ra, mũi kiếm của Miwa đâm tới. Maris gạt kiếm đi và bắn ra hỏa cầu.

Miwa bỗng nhiên biến mất rồi xuất hiện ở trên không. Cô phóng ra hàng chục tia sét đánh tới. Maris chạy lùi về phía sau rồi bắn ra những quả cầu năng lượng để phản công.

Chỉ mới vài giây trôi qua, hai bên tấn công và phản công rất kịch liệt. Tuy rằng mọi người đều thấy Miwa vẫn chưa đánh hết sức, nhưng cũng phải trầm trồ khen ngợi một Maris nhỏ bé có thể trụ lại và phản công mạnh mẽ như vậy. Có nhiều tiếng kêu hô cổ vũ cho Maris vang lên.

-Cố lên Maris-chan!

– Đánh mạnh lên nữa đi!

– Coi chừng đòn tấn công của hội trưởng kìa!

Sau một hồi chiến đấu bằng phép thuật tầm xa, Miwa bắt đầu lao tới rút ngắn khoảng cách, chắc chắn là cô ấy muốn đánh cận chiến. Maris liên tục bắn ra những viên đạn năng lượng, nhưng đều bị cô né tránh hoặc đánh bật đi.

Kiếm của hai người va chạm, tạo ra sóng xung kích phóng ra khắp nơi. Dù chặn được đường kiếm của Miwa, nhưng dư lực vẫn quá lớn. Maris bị đánh lui đi mấy mét.

Maris sốc lại tinh thần, chỉnh lại tư thế. Miwa tiếp tục lao tới tấn công bằng thanh kiếm sấm sét, một chiêu đâm thẳng tung ra, uy lực mạnh đến mức bức tường cách mười mét sau lưng Maris bị nứt một mảng lớn. Maris nghiêng đầu né tránh, đồng thời đâm kiếm thiên thần tới.

Miwađá một cú vào mạn sườn Maris khiến cô bé loạng choạng lui bước. Miwa lại thừa thế tiếp tục lấn tới, Maris phải chật vật lắm mới có thể đứng vững được.

Death nhắm mắt lại than thở:

“Vốn dĩ chênh lệch đẳng cấp của hai bên quá lớn rồi. Trước thế công mạnh mẽ của Miwa thì phòng thủ của Maris chỉ có tác dụng trấn an tinh thần thôi.”

Đúng như dự đoán của Death, càng về sau thì Maris càng yếu thế. E rằng cô bé không thể cầm cự lâu hơn nữa.

“Phải kết thúc nhanh thôi!”

Và rồi Maris giơ thẳng cánh tay trái lên, nói to:

-Em bỏ cuộc!

Cả đấu trường đều khá bất ngờ trước quyết định của Maris, chỉ có Death thì không.

 

*****

 

Ở trong phòng chờ.

– Ngay từ đầu cậu đã bảo Maris bỏ cuộc rồi à?

Death ôm lấy Maris vào lòng rồi quay sang trả lời:

– Phải.

– Ít nhất thì cũng phải để Maris đánh hết sức chứ? Nếu gặp khó mà chạy thì sao mà tiến bộ được?

– Thử thách này quá khó rồi! Nếu Maris đột phá giới hạn để đánh tiếp thì chắc chắn Miwa sẽ không nương tay. Đến lúc đó chắc chắn em ấy sẽ bị trọng thương. Mà tôi thì không muốn Maris-chan bị thương chút nào cả. Lại nói, đánh hết sức cho bị thương tích đầy mình rồi thua thì cũng có khác gì đâu. Tôi không thể để con bé giống như Liss được.

Nói xong thì Death lại quay sang chơi đùa với Maris.Hắn cảm thấy rằng mình làm rất đúng, nhào vô một trận đấu mà không hề có phần thắng là vô cùng ngớ ngẩn.

Death nhìn lên màn hình TV được kết nối trực tiếp với camera ở đấu trường. Lúc này thì các thí sinh của trận thứ ba cũng đã xuất hiện: đệ nhị cao thủGrand Fornicate và chàng elfValten Fume.

– Tên này…khủng hơn mình tưởng đấy.

 

*****

 

Tại đấu trường.Grand chăm chú nhìn Valten, thầm đánh giá đối thủ của mình.

“Tên này đã mạnh hơn hẳn so với lần trước.”

Lần trước khi Valten bị Grand đánh bại dù thực lực hai bên bằng nhau, cộng với việc nhìn thấy sức mạnh đích thực của Grand trong trận đấu với Miwa. Valten thực sựbị tổn thương lòng tự trọng, đến giờ vẫn luôn canh cánh chuyện đó trong lòng.

Nên anh luôn cố công luyện tập, tất cả chỉ vì ngày hôm nay. Valten triệu hồi một cây cung kim loại được chạm khắc đơn giản, còn Grand thì vẫn chỉ cầm thanh kiếm quen thuộc.

Ngay khi trọng tài ra lệnh bắt đầu. Một mũi tên đã xuất hiện trong tay Valten, anh lập tức bắn nó đi.Mũi tên tóe lửa lao đến Grand với tốc độ siêu thanh. Grand chém một nhát thật ngọt, làm đứt đôi mũi tên, nhưng nó lại phát nổ. Grand bị thổi văng về phía sau, Valten lại tiếp tục bắn ra ba mũi tên.

Ba mũi tên của anh hợp thành một rồi hóa thành luồng sấm mạnh mẽ. Grand cười khẩy trước đòn tấn công của anh chàng elf, cậu vung kiếm lên, lưỡi kiếm phóng ra một luồng sấm có uy lực tương đương, đánh chặn chiêu thức của Valten. Hai luồng sấm va chạm tạo ra chấn động cực lớn, sàn đấu bị phá hoại không ít.

Ngay khi chấn động tan biến, Grand lập tức tiến công. Valten gia tăng tốc độ bắn tên, nhưng dường như chẳng thể làm khó bước tiến của Grand. Bỗng một ma pháp trận rất lớn xuất hiện dưới chân Grand, làm cho cậu cử động khó khăn, giống như bị điện giật vậy.

Grand nhìn xung quanh thấy có bốn mũi tên cắm dưới mặt đất, bốn điểm mà tên cắm tạo thành một hình vuông, phát ra ma pháp trận làm cho cử động của hắn bị cản trở. Valten nhân cơ hội này mà bắn ra mũi tên có tốc độ nhanh nhất nhắm ngay bụng.

Grand biết mình không thể kịp thời tránh né hay đánh gạt mũi tên. Cậu cố gắng nhích người, tuy vẫn bị thương nhưng mũi tên chỉ xượt qua eo thôi. Valten lại tiếp tục tranh thủ tấn công, anh bắn ra ba mũi tên cùng lúc, quyết tâm nhân lúc này mà đánh bại Grand. Mặc cho tình thế bất lợi, Grand vẫn cười thầm trong lòng.

“Thủ đoạn hay lắm. Nếu không đáp trả lại một cách thích đáng thì thật là quá coi thường đối thủ!”

Khắp người của Grand tỏa ra hào quang màu đỏ, cậu giơ kiếm lên trời rồi bổ xuống thật lực. Cả ma pháp trận cầm chân lẫn ba mũi tên nhắm đến cậu đều bị phá nát.

“Sức mạnh của hắn tăng lên rồi. Dù không thể so với lúc đánh với Miwa. Nhưng cũng thật khủng khiếp.”

Bản năng của Valten liên tục báo động nguy hiểm, anh lập tức bật lùi ra sau giữ khoảng cách rồi tiếp tục bắn tên.Hàng loạt vụ nổ xuất hiện trên đấu trường, trận đấu đang dần đến hồi kết. Valten quyết định tung ra đòn tấn công cuối cùng, cũng tức là đòn mạnh nhất.

Một mũi tên tỏa ra ánh sáng xanh dương rực rỡ được bắn ra. Grand vẫn tiến lên, đối đầu trực diện vớiđòn mạnh nhất mà không hề run sợ.Một kiếm chém ra đáp lại chiêu của Valten. Sóng trảm kích phá hủy mũi tên và tiếp tục đánh tới Valten.

Trong đầu Valten hiện ra hình ảnh khi Grand chiến đấu với Miwa, rồi khi anh cố công luyện tập. Anh đã thay đổi rất nhiều, vì ngày hôm nay. Thế mà…

“Chênh lệch thực lực vẫn lớn đến thế sao!?”

Cuối cùng thì, Valten cũng gục ngã. Trọng tài hô to:

– Người chiến thắng là Grand Fornicate!


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel