Tập 6 – Chương 6 : The East

Chapter 06: The East

 

Có một sự thật không thể chối cãi là mặc dù từng cá nhân trong nhóm Tomoya đều sở hữu sức mạnh vượt trội, nhưng khi xét về kinh nghiệm chiến đấu cũng như khả năng làm việc nhóm thì chưa chắc họ đã bằng cái ngón chân út của đội quân nhỏ nhất ở thế giới Elneath.

Đặc biệt là Reina, đừng nên trông mong gì nhiều ở cô ấy khi mà cô chỉ mới làm quen với khung cảnh chiến trường chưa đến một tháng. Mặc dù mang danh hiệu ‘Anh hùng’, nhưng cô chưa một lần chiến thắng trong các trận đấu đơn lẻ, toàn phải nhờ đến sự trợ giúp của đồng đội mới có thể vượt qua được nguy hiểm.

Tất nhiên là điều đó chẳng có gì là xấu, nhưng nếu cứ mãi lệ thuộc vào đồng đội như vậy thì trong các tình huống nguy cấp buộc cô phải đơn thân mà chiến đấu, khả năng sống sót của cô sẽ giảm đi rất nhiều. Chưa kể đến vấn đề tâm lý nữa.

Bản thân Reina là người hiểu rõ điều đó hơn bất cứ ai, nên khi đang ngủ chung với Tomoya vào đêm qua, cô đã xin cậu xếp mình cặp với người mà cậu cho là có nhiều kinh nghiệm nhất, cả về mặt chiến đấu lẫn đời sống.

…Nhưng bây giờ thì cô bắt đầu hối hận vì đã yêu cầu như thế rồi.

Khu vực phía đông của Thánh Lâm Forater nằm dưới sự quản lý của Iris và Reina. Cũng giống như các nhóm khác, hai người họ tranh thủ đi kiểm tra địa hình và chuẩn bị trước khi kết giới của <Space Warp> tiêu biến. Nhưng không như cặp Kotori và Tina ở khu vực phía bắc, hai người này gần như chẳng giao lưu gì mấy, chỉ biết lẳng lặng làm phần việc của mình và tránh gây cản trở cho người kia.

(Căng còn hơn cả dây đàn nữa, thề luôn.)

Đến lúc này, Reina còn chẳng nhớ là mình đã nhìn trộm về phía Iris vì muốn bắt chuyện với cô, để rồi sau đó trút tiếng thở dài bao nhiêu lần rồi nữa. Khuôn mặt Reina hiện lên vẻ nản chí thấy rõ.

Mặt khác, Iris cũng đã bắt đầu nhận ra sự kỳ lạ ở Reina.

Thi thoảng, trong khi đang cố tập trung cho trận chiến sắp tới, Iris cảm nhận được ánh mắt của Reina đang hướng về phía mình, nhưng khi quay lại thì cô nàng lập tức nhìn sang chỗ khác như thể đang muốn trốn tránh.

Và nói thật, điều đó khiến cho Iris cảm thấy một chút bực bội.

-Reina-san… phải không nhỉ? Có chuyện gì mà cô cứ nhìn về phía tôi mãi vậy?

-Uwah! Ể, ơ hơ?

Bằng cách nào đó mà Iris đã lặng lẽ xuất hiện ngay bên cạnh Reina và lên tiếng. Đột ngột bị bắt chuyện nên Reina tạm thời mất luôn khả năng ngôn ngữ, chỉ có thể thốt lên vài từ đơn mà chính cô cũng không hiểu ý nghĩa của chúng. Khuôn mặt Reina thể hiện một vẻ ngu ngơ thấy rõ, chẳng biết phải làm gì tiếp theo.

Vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và không để lộ vẻ bực bội trên khuôn mặt, Iris cất lời:

-À không, tôi chỉ muốn hỏi là tại sao cô cứ nhìn về phía này mãi thôi. Không phải là tôi có ý trách cứ, nhưng tôi không thể nào tập trung được nếu cô cứ làm vậy. Cho nên là…

-V-Vậy sao? Tôi xin lỗi… chẳng là tôi muốn nói chuyện với Iris-san một chút trước khi trận chiến bắt đầu, nhưng vì không biết phải mở lời thế nào nên…

-Ra vậy. Dù gì tôi cũng đã lỡ tới đây rồi, cô muốn nói gì thì cứ nói đi. Nhưng đừng lâu quá nhé, nếu ước tính của tôi không sai thì chắc khoảng hơn nửa tiếng nữa là <Space Warp> sẽ hết công hiệu đấy.

Ngay cả khi trong lúc hai người họ đang mở đầu cuộc nói chuyện như thế này, phần không gian vặn xoắn ở phía trước mặt họ vẫn đang ngày càng méo mó hơn, đồng thời dần trở nên trong suốt hơn, giúp ta thấy được phần nào khung cảnh ở phía bên kia cũng như đội quân hoàng gia của kẻ địch.

Iris ngồi xuống một tảng đá ở gần đấy, đồng thời dùng ánh mắt ra hiệu cho Reina tìm chỗ ngồi để bắt đầu cuộc nói chuyện.

-…

-…

Thế nhưng, số lượng câu thoại vang lên trong suốt năm phút vừa qua là con số không tròn trĩnh. Mặc dù đã có không dưới mười lần Reina muốn nói điều gì đó, nhưng sau đó lại thôi và quay về tình trạng bốn mắt nhìn nhau chằm chằm. Cứ mỗi lần như thế, Iris lại trút một tiếng thở dài.

Chỉ vào những lúc như thế này, cô mới nhận ra rằng sự có mặt của Tomoya hoặc Kotori là một điều hết sức cần thiết. Bản thân Iris chưa bao giờ là người thích khởi xướng cuộc trò chuyện, cô luôn đứng ngoài lắng nghe và chỉ trả lời những gì được hỏi. Hay như đã nói vào lần trước, cô chỉ là một cái bóng, không hơn không kém.

Tuy nhiên, “Hội nghị Tình bạn” vào hôm qua đã giúp cô nhận ra rằng, giao lưu với người khác không đến nỗi tệ như cô nghĩ. Vẻ mặt lo lắng và nụ cười hân hoan khi được cô phụ giúp việc bếp núc của Korina đã khiến Iris nhìn nhận lại thái độ của bản thân đối với những người xung quanh. Nếu có thể, cô cũng muốn được trò chuyện thêm với Korina, cô bé Tina và Reina trước khi cuộc chiến bắt đầu, nhưng lại không biết mở lời như thế nào cho thích hợp. Thế nên Iris mới thở dài mỗi khi Reina từ bỏ việc bắt chuyện với cô.

Bản thân Iris cũng lờ mờ đoán được ý đồ thật sự của Tomoya khi xếp cặp thế này, nhưng đáp lại mong đợi của cậu là điều rất khó, bởi lẽ trò chuyện xã giao còn không làm được thì nói gì đến việc cải thiện mối quan hệ. Chỉ có điều, đây chỉ là vấn đề về tính cách của cô, chứ thật tâm Iris không hề ghét bỏ Reina gì cả. Dù gì thì hai người họ chỉ mới gặp nhau được vài ngày, mối quan hệ giữa họ lúc này vẫn đang dừng ở mức “người quen”, nên việc họ gặp khó khăn trong việc đối thoại như thế này chẳng có gì lạ cả. Nghĩ tới đây, Iris lại trút một tiếng thở dài.

-Iris-san… giống Tomoya thật đấy.

-…Hả?

Vì không nghĩ rằng Reina sẽ lên tiếng nên Iris bất giác quay sang phía cô nàng và thốt lên một tiếng nghe rất ngờ ngệch, đôi mắt mở to ra hết cỡ, khuôn mặt thể hiện vẻ bất ngờ thấy rõ.

Iris ngồi trơ ra như phỗng suốt một lúc, nhìn về phía Reina không chớp mắt khiến cô nàng bắt đầu tá hỏa vì sợ rằng mình vừa lỡ lời hay đại loại thế.

-Ý cô là sao?

-Xin lỗi, tôi không có ý gì xấu đâu mà!

-K-Không phải vậy… Ý cô khi nói tôi giống Tomoya là sao cơ?

-À thì… lúc trước khi bị tách khỏi Tomoya ấy, tôi hay nhìn thấy cậu ấy thở dài với nét mặt suy tư lắm, khá là giống với Iris-san lúc nãy.

-V-Vậy sao…

-Phải. Có một lần tôi khá tò mò về lý do tại sao cậu ấy hay thở dài nên đã tới hỏi, và cô biết cậu ấy trả lời thế nào không? “Đó là cách giúp tớ tạm thời quên đi mọi phiền muộn của bản thân để tập trung vào các vấn đề đang có trước mắt”, cậu ấy nói vậy đấy. Nhưng khổ cái là những vấn đề đó chỉ toàn liên quan đến những người xung quanh, chứ Tomoya chẳng hề đếm xỉa gì đến bản thân mình hết.

Mặc dù Reina biết rõ cậu trở nên như thế là vì muốn Shiori được hạnh phúc dù không còn bố mẹ ở bên, thế nhưng— còn hạnh phúc của chính cậu thì sao?

Từ kinh nghiệm bản thân, Reina biết rằng những ai luôn hy sinh vì người khác thường sẽ không có kết cục tốt đẹp. “Cho đi mà không cần nhận lại” nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng điều đó chỉ áp dụng khi hoàn cảnh giữa hai bên chênh lệch một cách rõ rệt, trong khi Tomoya không hề được như thế.

Reina tâm niệm này thế giới này chẳng cho không bất cứ thứ gì cả, mọi thứ phải luôn được giữ ở mức cân bằng thì mới có thể phát triển. Hay nói cách khác, “có qua có lại mới toại lòng nhau”. Việc luôn “cho đi” mà không được “nhận lại” của Tomoya khiến cô cảm thấy cậu thật đáng thương.

-Iris-san cũng vậy, cô thở dài là vì đang cảm thấy phiền muộn phải không? Quả thật là trong hoàn cảnh này, ai cũng sẽ thấy chán nản cả. Nhưng cái nét mặt trầm ngâm của cô giống Tomoya đến phát sợ. Kiểu như dù bản thân có gặp mệnh hệ gì cũng chẳng sao cả, miễn là mọi người được hạnh phúc và vui vẻ… ấy.

-…!!

Trước câu nói đó, trong đầu Iris bỗng hiện lên vài hình ảnh rời rạc của quá khứ… của cái thời mà cô luôn mỉm cười như con rối, hệt như một thước phim bị hỏng.

(Vậy là anh ấy… cũng như vậy à…)

Trong hơn nửa tháng qua, mặc dù luôn ở bên Tomoya như hình với bóng, nhưng rất ít khi Iris thấy cậu thể hiện cảm xúc ra ngoài mặt, trừ khi tình hình lúc đó có liên quan tới những người quan trọng với cậu, chẳng hạn như cái lần cậu trở nên mất bình tĩnh và sốt sắng khi biết Honoka cũng có mặt tại thế giới này.

Và có thể… chính vì luôn ở bên cậu suốt hơn nửa tháng qua nên cô đã nhiễm luôn cái bản tính đó của cậu từ lúc nào chẳng hay. Mặc dù ngoài miệng luôn nói là vì muốn trả ơn cho Tomoya, nhưng cô luôn cùng cậu dấn thân vào những cuộc chiến căm go mà không một lời can thán. Nếu là một người bình thường, đó gần như là điều sẽ không bao giờ xảy ra.

Iris không nghĩ điều đó là xấu, nhưng đúng như Reina vừa nói, “có qua có lại mới toại lòng nhau”. Nếu Tomoya cứ tiếp tục như vậy, thứ duy nhất đang chờ đợi cậu là một cái kết không hề tốt đẹp gì cả.

-Thế nên tôi muốn giúp Tomoya bằng cách nào đó, như cậu ấy đã từng giúp tôi vậy… nhưng đúng là “non sông khó lấp, bản tính khó dời” nhỉ.

-Phải nhỉ. Thường những người như thế sẽ rất khó thay đổi trừ khi có tác động từ ngoại cảnh hoặc chịu ảnh hưởng bởi người khác. Nhưng Tomoya thuộc dạng cứng đầu cứng cổ hơn người bình thường, nếu muốn giúp anh ấy thay đổi thì chúng ta sẽ phải cố gắng rất nhiều đấy.

Thật trớ trêu thay… khi người đã cứu mạng và đang giúp cô thay đổi từng ngày một lại giống cô của “quá khứ” đến vậy. Trong lòng Iris chợt cảm thấy buồn đến da diết và có một chút đồng cảm.

Nhưng nếu đúng thật là vậy— thì Iris sẽ có thể giúp cậu thay đổi phần nào, giống như những gì cậu đang làm với cô lúc này vậy. Khi nghĩ đến điều đó, khuôn mặt cô chợt thả lỏng ra, khóe môi hơi cong lên thành một nụ cười nhỏ. Reina thấy vậy chợt lên tiếng:

-Hình như đây là lần đầu tiên tôi thấy Iris-san cười thì phải? Mấy ngày qua nhiều chuyện xảy ra dồn dập quá nên cô lúc nào cũng làm nét mặt nghiêm trọng cả.

-Vậy à? Mà kể cũng phải, trước khi gặp Tomoya… à không, trước khi có cái “Hội nghị Tình bạn” hôm qua, tôi vốn là một người khép kín mà.

-À phải rồi, sẵn nhắc đến Tomoya, cô có thể kể cho tôi nghe chuyện gì đã xảy ra với Tomoya sau khi cô gặp cậu ấy không? Mặc dù tối hôm trước cậu ấy có kể sơ qua rồi, nhưng tôi muốn nghe chuyện từ góc nhìn của Iris-san nữa.

-Chuyện về anh ấy… sau khi gặp tôi à? Hơi bị dài đấy nhưng cũng được thôi, để xem nên bắt đầu từ đâu đây nhỉ.

Nói rồi, Iris khẽ nhắm mắt lại và hồi tưởng lại những gì đã xảy ra trong hơn nửa tháng qua. Đã có rất nhiều chuyện xảy ra, nhưng Iris lược bỏ hết phần lớn chi tiết mà chỉ tập trung nêu cảm nhận của mình trong từng vấn đề đó.

Vào cuối trận chiến với Griffin tại thị trấn Gilnea, Iris đã cho cậu gối đầu lên đùi mình và có một cuộc nói chuyện hết sức niềm nở với nhau. Khoảng cách giữa hai người thu hẹp lại và trở nên khắng khít như hôm nay có lẽ cũng là nhờ ngày ấy.

Tại thị trấn Sevla, lần đầu tiên cô được chứng kiến mặt tối của Tomoya khi cậu giải cứu nhóm Tina khỏi bàn tay của tử thần. Điều đó giúp cô thêm phần yên tâm rằng cậu vẫn là một con người chứ không phải thánh sống.

Khi biết tin Honoka đang nằm trong tay tên Lãnh chúa Grafl, Tomoya đã lập tức chạy đến biệt thự của hắn để giải cứu cô. Tại đó, cậu đã có một trận chiến kịch liệt với Geamorg Helix, thủ lĩnh của tổ chức “Sherinha”. Mặc dù cậu đã giành chiến thắng, nhưng cho đến tận bây giờ, Iris vẫn nghĩ hắn ta là kẻ địch duy nhất có thể đánh ngang ngửa với Tomoya dù cậu đã tung hết sức. Tuy nhiên, tung tích của Honoka vẫn còn là một bí ẩn.

Bằng số thông tin ít ỏi thu lượm được từ nhiều nơi, Tomoya đã tìm đến đại mê cung Phinix vốn được cho là lãnh thổ của Great Exotic có tên Phoenix để tìm Honoka. Trên đường đi, cậu đụng phải Kotori đang trong tình trạng nguy kịch và lỡ hứa rằng sẽ giúp cô chữa trị sau khi xong việc ở đây.

Xuống tới tầng cuối cùng của đại mê cung Phinix, Tomoya và Honoka đã có một trận đấu kinh thiên động địa nhất từ trước đến nay. Phải nói là cậu đã làm khá tốt khi đối đầu với một trong các ‘Anh hùng’. Mặc dù cuối cùng chẳng có ai giành phần thắng cả, nhưng có thể thuyết phục Honoka gia nhập nhóm đã là một thắng lợi đối với Tomoya rồi.

Sau đó cả nhóm lập tức di chuyển đến đại mê cung Plantia để tìm Great Exotic có tên Hamadryad… tức Yoshiko và nhờ cô chữa trị cho Kotori. Nhưng gặp rồi mới biết là cô nàng vẫn còn đang ở trong trạng thái cuồng bạo và không muốn gặp mặt ai. Chính sự cự tuyệt đó đã khiến hạt nhân của Kotori đến giới hạn nhanh hơn dự kiến và tan biến vào hư không, nhưng nhờ sự can thiệp của Tomoya mà cô đã sống lại, thậm chí còn tiến hóa thành Divine Phoenix trong sự ngỡ ngàng của cô nàng.

Và khi đang loay hoay tìm cách giúp đỡ Yoshiko thì bỗng dưng Lether Frrancis, một trong Ngũ đại Thần quan phụng sự cho Ma Vương, tnấ công vào đại mê cung Plantia để tìm thảo dược quý hiếm. Tomoya đã suýt chết trước đòn đánh lén của lão ta, nhưng cậu đã lật ngược thế trận thành công bằng “Fourth Phase” của <Nightmare Pain>. Và tất nhiên, Yoshiko cũng đã giải thoát khỏi cơn cuồng bạo.

Trải qua nhiều trận chiến thư hùng liên tục, Tomoya quyết định quay về căn biệt thự của mình ở thành phố Eltron để nghỉ ngơi. Nhưng chẳng biết do ăn ở hay là do định mệnh mà cả đám bị dịch chuyển tới Tiên giới này. Không dừng lại ở đó, cậu lại phải đối mặt với một nhóm nhỏ của đội quân hoàng gia Lazae vì tội xâm phạm vào Thánh Lâm Forater. Đây cũng là lúc cậu gặp lại Reina.

-Và tất cả những điều trên xảy ra trong chưa đầy một tháng? Iris-san, sau khi tập này kết thúc, cô và tôi đi hỏi tội lão tác giả chứ?

-Cô không nói thì tôi cũng đang tính đề nghị đây. Cuộc đời tôi lên xuống thất thường trong mấy ngày qua cũng đều là do lão ấy hết cả.

Mặc dù miệng nở một nụ cười rất tươi, nhưng xung quanh Reina và Iris đang toát lên một luồng hào quang đen kịt trông rất đáng sợ. Chạy ngay đi, hỡi người đang được hai cô ấy nhắc đến ơi!

Dù sao thì, bầu không khí nơi đây đã trở nên bớt căng thẳng hơn ban nãy. Từ chủ đề về Tomoya, hai cô nàng chuyển sang nhiều vấn đề khác và dần trở thành một ‘cái chợ’ theo nghĩa bóng. Họ đã hoàn toàn quên mất sự tồn tại của kẻ địch cũng như lượng sát khí dày đặc ở phía bên kia kết giới.

-Nhắc mới nhớ, trong “Hội nghị Tình bạn” ngày hôm qua, Reina-san có đến gặp Harukaze để nói chuyện gì phải không? Nếu cô không phiền thì chia sẻ một ít với tôi được không?

-Ừm, chuyện này cũng không đến nỗi to tát lắm đâu. Tôi chỉ nhờ Harukaze-san giải đáp vài thắc mắc của bản thân thôi, rồi sau đó cô ấy dạy cho tôi vài mẹo nhỏ trong khi sử dụng Phong thuật để gia tăng độ hiệu quả, chỉ có thế thôi.

-Thế à? Tại lúc đó thấy nét mặt của cô có vẻ nghiêm trọng lắm nên tôi mới tò mò một chút, xin lỗi cô nhé.

-Không sao đâu. Mà nhắc tới “Hội nghị Tình bạn”, hình như bữa trưa hôm qua là do Iris-san nấu phải không?

-Cũng không hẳn. Phần lớn vẫn là do Korina-san chuẩn bị, tôi chỉ có công việc nêm nếm, cắt rau củ và dọn ra bàn thôi. Từ khi được nếm món ăn do Tomoya làm, tôi gần như không còn động lực để học nữ công gia chánh nữa.

-Phải, phải! Tôi rất hiểu cảm giác đó! Thân là nữ nhi, thế mà lại thua một cậu con trai cùng tuổi về khoản nấu ăn khiến lòng tự tôn của tôi bị tổn thương ghê gớm à!

-Không những thế, anh ấy còn rất đảm đang việc nhà, chiến đấu cũng rất cừ và đặc biệt luôn quan tâm đến người xung quanh. Cứ như một nhân vật tiểu thuyết vừa bước ra ngoài đời ấy… Phải nói là gần như không có chỗ chê ấy chứ!

-À, không đến mức đó đâu. Tuy chỉ ở bên Tomoya vài ngày, nhưng tôi vẫn biết được vài tật xấu của cậu ấy đấy. Mặc dù chủ yếu toàn là do Shiori em gái cậu ấy chia sẻ cho…

-Hả, hả? Có thật sao? Nói cho tôi nghe với! Nắm được một vài điểm yếu của anh ấy biết đâu sau này lại có ích không chừng!

Và thế là chương trình “vạch mặt Akutagawa Tomoya” chính thức bắt đầu. Khu vực phía đông của cánh rừng rộn rã tiếng cười suốt vài phút sau đó.

Tất nhiên, nhìn thấy hai cô gái trò chuyện thoải mái như vậy đã khiến phía quân địch trở nên điên tiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt là tên Kavell, khi thấy Phong Anh hùng Reina cười nói vui vẻ như vậy dù mấy ngày trước họ còn là đồng minh với nhau, trong lòng hắn liền sục sôi lòng căm thù đầy tà đạo.

Một lúc sau, dù không ai bảo ai, nhưng Iris và Reina đồng loạt đứng dậy và cùng hướng ánh mắt về phía khu rừng. Trong khi phần không gian vặn xoắn ngày càng trở nên méo mó đến mức có thể vỡ nát bất kỳ lúc nào, mỗi người chuẩn bị vũ khí của bản thân và vận ma lực sẵn từ trước.

Ngay khi bầu không khí nóng đến mức đỉnh điểm— trận chiến đã bắt đầu.

***

Nhưng nói đi vẫn phải nói lại, mối quan hệ giữa họ đã cải thiện hơn không có nghĩa là khả năng làm việc theo nhóm của họ sẽ được nâng cao theo. Khi cuộc chiến bắt đầu và quân địch xông lên như vũ bảo, Iris và Reina gần như chỉ chiến đấu một cách rời rạc chứ không hề phối hợp gì với nhau cả.

Chính vì thế mà đã không ít lần đòn tấn công của họ gây ảnh hưởng lên phe ta.

-<Crimson Fire>!

-Nhất Tiễn – <Berserk Gale>!

“BOOM—! KABOOOM—!”, hàng loạt tiếng nổ vang lên tại khu vực phía đông của cánh rừng, kèm theo đó là những ngọn lửa đỏ rực mang hình dạng của nhiều loài thú dữ và các cơn gió cuồng phong siêu tốc đang nhảy múa trên xác quân địch. Chỉ trong vòng mười phút kể từ khi trận chiến bắt đầu, trên mặt đất đã xuất hiện rất nhiều cái hố to tướng và bị nhuộm đỏ màu máu tươi, tạo nên khung cảnh kinh dị không thua kém các khu còn lại.

Nhưng nếu nói về độ tàn phá thì khu phía đông này dễ dàng vượt xa các khu còn lại. Vì họ còn phải canh chừng đường biên phân chia giữa các khu vực để tránh quân địch thoái lui hoặc nhận tiếp viện, nên Iris và Reina không ngừng sử dụng các ma thuật mang tính hủy diệt trên quy mô lớn.

“Iris-san, Reina-san à… Nếu được thì tôi mong hai người nhẹ tay với cánh rừng này một chút đi ạ…”

Giọng nói nghe đầy thống khổ của Yoshiko vang lên từ một nhánh cây mang hình khuyên tai mà Iris lẫn Reina đang đeo. Đây là một loại thực vật có khả năng truyền âm thanh bất kể khoảng cách miễn là họ đang đứng trên cùng một mảnh đất. Với nó, cô mới có thể thực hiện tốt công việc hậu phương mà Tomoya đã giao cho.

Thật ra thì Yoshiko cũng có đưa cho những người còn lại mấy chiếc khuyên tai kiểu này, nhưng vì vài tình huống phát sinh nên chỉ có khu vực phía đông này là còn có thể liên lạc được.

Cho những ai đã quên thì khu vực phía bắc của Kotori và Tina đã bị đưa sang một chiều không gian khác nhờ <Fire Cresent>; khu vực phía tây của Honoka thì cô nàng đã từ chối không nhận để tránh bại lộ sự tồn tại của Hanako; còn Harukaze thì đã có quân đoàn muông thú của mình rồi nên không cần cô giúp nữa. Rốt cuộc là mấy người này tính cho Yoshiko thất nghiệp đến khi nào vậy trời?

Quay trở lại vấn đề, mặc dù rất thông cảm với Yoshiko, nhưng Iris và Reina không thể nương tay dù chỉ một chút trước đội quân hoàng gia Lazae được, bởi lẽ từng người trong số họ đều được mặc bộ giáp có yểm sẵn ma thuật <Foresight> giúp nhìn thấy trước năm giây của một đòn tấn công. Nếu bất cẩn, họ mới là người phải ngã xuống trên chiến trường.

-<Red Laser>!

Rất nhiều ma pháp trận màu đỏ có đường kính khoảng 5cm xuất hiện xung quanh Iris và phát sáng. Chúng đồng loạt hướng về quân địch và tích tụ năng lượng vào phía trung tâm của pháp trận. Tất nhiên là quân địch đã thấy trước điều này nhờ <Foresight> nên chúng lập tức tránh sang một bên.

Dù vậy, Iris vẫn quyết định tấn công.

-Khai hỏa!

Sau cái vung tay của cô, tất cả ma pháp trận bắn ra một tia laser màu đỏ ra tứ phương theo một lộ trình mà đáng lý ra không thể bắn trúng được một ai, bởi lẽ quân địch đã tránh sang một bên từ trước rồi. Có vài tên địch đã nở nụ cười chế giễu trước hành động lãng phí ma lực này của Iris.

Tuy nhiên… xin nhắc lại cho những ai đã quên, Iris vẫn là người có cấp độ cao nhất và nhiều kinh nghiệm chiến đấu nhất trong nhóm Tomoya cho đến hiện tại.

-“Expand”!

Khoảng năm giây sau khi ra chiêu, cô liền hạ lệnh với giọng dứt khoát.

Chúng đồng loạt gia tăng kích cỡ của mình, mau chóng đạt đến đường kính 20cm, tức gấp bốn lần ban đầu, từ đó gia tăng kích thước, sức mạnh cũng như sức nóng của tia laser đỏ rực. Hình ảnh một tia năng lượng nhỏ xíu bất ngờ được phóng đại và trở nên mạnh mẽ hơn đã khiến quân địch không nói nên lời.

Tia laser đi đến đâu là đất bị cày xới và cỏ cây bốc cháy đến đó, để lại một vệt khá dài trên mặt đất. Tất nhiên, vì không thể nhìn thấy trước điều này nên rất nhiều tên lính đã bị tia laser nuốt chửng và hoàn toàn hóa thành tro bụi, đến cả xương cũng không còn.

-Cô ấy mạnh thật. Mình cũng không thể để thua được!

“Anou, đây có phải là một cuộc thi đâu…”

Giọng nói chán nản của Yoshiko vang lên ngay bên tai Reina, nhưng cô nàng vẫn không để tâm đến và tập trung ma lực để chuẩn bị cho đòn tiếp theo. Cô đặt bốn ngón ngay lên giữa thanh cung, tạo ra một mũi tên gió kèm theo một ma pháp trận màu xanh lục trôi nổi ở gần phần đỉnh, hướng lên trời và buông tay.

-Tứ Tiễn – <Connect Gale>!

Ngay khi bay xuyên qua ma pháp trận, mũi tên phân ly ra thành vài chục mũi tên, sau đó bay thẳng về phía quân địch với tốc độ siêu thanh và ghim chặt vào cơ thể chúng. Với tốc độ này, dù chúng có nhìn thấy trước bằng <Foresight> đi nữa thì cũng không thể nào tránh được.

<Connect Gale> không phải là ma thuật tấn công, nó chỉ đóng vai trò là vật dẫn cho đòn tấn công tiếp theo của Reina, hệt như một cái bia tập bắn tự hút đạn vậy. Với combo này, cô chắc chắn sẽ triệt hạ được phần lớn quân địch dù chúng có sở hữu <Foresight> đi chăng nữa.

-Nhất Tiễn – <Berserk Gale>!

Sau khi dùng một ngón tay để kéo sợi dây cung vô hình, Reina lập tức buông tay.

“XOẸT— XOẸT—!”, âm thanh xé gió kèm theo một sự rung động trong không khí vang lên khi hàng loạt mũi tên gió xoáy bay về phía mục tiêu đã được định sẵn từ trước. Sau khi chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của ma thuật này vào lúc trước, rất nhiều tên địch đã cố bỏ chạy hoặc chống trả lại bằng ma thuật khác. Bên trong đôi mắt của chúng phảng phất vẻ sợ hãi và tuyệt vọng, như thể trong thâm tâm, chúng thừa biết rằng hành động này là vô nghĩa.

Thật vậy, mũi tên xé gió cuồng nộ chẳng khác gì lốc xoáy của Reina phá hủy bất kỳ thứ gì nằm trên đường đi của chúng, để rồi xé nát cơ thể quân địch thành nhiều mảnh khiến cho tứ chi, nội tạng và máu tươi bắn tung tóe khắp nơi, tạo nên quang cảnh kinh dị không phù hợp với trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, cái gì đến cũng sẽ đến.

-Úi trời!

-Má ơi!

Một tia laser đỏ rực lướt ngang qua phía trên đầu Reina ở khoảng cách gần đến mức vài sợi tóc của cô đã bị cháy xém, trong khi đó Iris bị thổi bay gần ngã bởi một vụ nổ do mũi tên gió gây nên. Và dù không ai bảo ai, họ vẫn nhìn lẫn nhau và bắt đầu phàn nàn:

-Reina-san, ít nhất cô cũng phải chừa mấy tên đứng gần tôi ra chứ!

-Thì cô cũng có thể không hướng tia laser về phía tôi cơ mà, Iris-san!

Rõ ràng đó chỉ là những lời nhắc nhở để chuyện vừa rồi không tái diễn nữa, và giọng của cả hai người không hề chứa chấp vẻ trách cứ, nhưng chẳng hiểu sao vẫn có điều gì đó không được thoải mái phảng phất trong cuộc đối thoại của họ.

Mà cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả, khi đây là lần đầu tiên Iris và Reina tác chiến cùng nhau. Việc họ không thể phối hợp nhịp nhàng với nhau là điều hết sức bình thường và có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, ta có thể thấy rõ một sự đề phòng ở từng người. Ngoài việc chiến đấu với quân địch, họ luôn di chuyển để người còn lại luôn nằm trong tầm mắt của mình, đồng thời chừa ra một phần ma lực để có thể ứng biến ngay khi có chuyện ngoài dự đoán xảy ra.

Và cũng chính vì luôn đề phòng lẫn nhau như thế mà họ đã bỏ lỡ mất một đòn tấn công từ điểm mù của quân địch.

-<Glacial Bullet>!

Cả Iris và Reina đồng loạt quay về phía phát ra giọng nói thì nhìn thấy rất nhiều viên đạn băng có kích thước bằng một quả bóng rổ dang hướng về phía họ. Thế là hai người buộc phải dừng công việc đang làm lại và gấp rút nhảy tránh sang một bên. Tiếng xé gió vang lên khi các viên đạn băng bay lướt qua nơi họ vừa đứng.

Mặc dù các viên đạn băng đã để lại vài cái lỗ trên mặt đất, nhưng cả hai cô gái đều không bận tâm mà chỉ tập trung nhìn vào kẻ vừa tấn công: một trong Tứ Đại Tiên Nhân và cũng là đồng chỉ huy của quân đội hoàng gia Lazae, Arma Kavell.

Nét mặt của Kavell thể hiện một sự thù hận thấy rõ, đôi mắt màu lục như chứa đựng toàn bộ cảm xúc tiêu cực của cả thế giới khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng phải khiếp sợ. Trên cánh tay còn lại của anh là một cây thương dài khoảng 2m đang được bao trùm bởi một luồng sáng màu xanh nhạt.

Reina, thậm chí là cả Iris đều có một chút nao núng và chảy mồ hôi lạnh khi nhìn thấy nét mặt của Kavell. Điều đó cho thấy sự hận thù của hắn ta đã đạt đến mức đỉnh điểm mà nếu nhìn kỹ, ta có thể thấy một cái bóng ma quái với cái miệng cực rộng đang lượn lờ trên đầu hắn và nhăm nhe nuốt lấy bất kỳ ai trong tầm với.

Đòn tấn công bất ngờ của Kavell đã giúp tiểu đội của hắn thoát nạn kịp lúc, và họ lập tức tạo thành thế vòng tròn để bao vây hai cô gái. Rút kinh nghiệm từ khi nãy, dù đã có <Foresight> nghe có vẻ bá đạo, nhưng bây giờ họ chỉ vận sẵn ma lực và sẵn sàng xuất chiêu ngay khi có hiệu lệnh chứ không còn dám liều lĩnh lao vào nữa. Điều đó đủ cho thấy Reina và Iris đáng gờm đến thế nào.

Không nói một lời nào, Kavell lẳng lặng bước về hai cô gái trong khi vẫn nhìn chằm chằm vào họ với ánh mắt của con thú săn mồi, và cất giọng trầm đục:

-Xem ra số phận đã không đứng về phía ta rồi… Ta thật sự muốn được tự tay lấy đầu của tên ‘Phản đồ’ Tomoya hơn. Nhưng không sao, các ngươi sẽ là vật thay thế hoàn hảo cho hắn… Phong Anh hùng Reina và con ả ‘Phản đồ’.

-Kavell-san… Thật sự tôi không hề muốn chiến đấu với anh chút nào, nhưng tình thế này khiến tôi không còn cách nào khác cả. Vì lợi ích của những người dân Tiên giới vô tội, cũng như vì chính tôi… tôi buộc phải hạ gục anh ngay tại đây!

-Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc. Tomoya đã nói là không được bỏ qua bất kỳ ai đang chịu sự kiểm soát của “linh hồn ký sinh”. Và thật may mắn khi cả tiểu đội của ngươi đều như vậy, ta không phải mất công lựa chọn nữa.

Vì biết rõ lúc này có nói gì cũng vô ích nên mỗi người đều củng cố lại quyết tâm của mình trước khi bước vào trận chiến quyết định. Bàn tay đang cầm vũ khí của họ liền siết chặt lại, ma lực đồng thời được vận lên và sẵn sàng thi triển ma thuật bất cứ lúc nào.

Xét về tình hình thì nhóm Reina rõ ràng đang ở thế bất lợi. Bởi lẽ đối thủ của họ không chỉ có mỗi Kavell mà còn quân lính của hắn đang bao vây xung quanh nữa. Hay nói ngắn gọn, họ phải canh chừng nhiều hướng hơn so với quân địch, dẫn đến việc dễ bị phân tâm và khó tập trung vào một nơi nhất định.

Tuy nhiên, nhược điểm đó có thể khắc phục bằng cách thi triển một kỹ năng gây ảnh hưởng trên diện rộng. Chẳng hạn như…

-<Red Laser>!

Xung quanh Iris liền xuất hiện khoảng một tá ma pháp trận màu đỏ và bắt đầu tích tụ năng lượng. Những tên lính đã chứng kiến uy lực của Kỹ năng này vào lúc nãy liền chạy lùi ra xa, trong lòng thì hết sức cảnh giác trước khả năng mở rộng kích thước của nó.

<Red Laser> là Kỹ năng mà Iris nhận được thông qua việc lên cấp trong cuộc thảo phạt lũ Gargoyle bản sao. Nhìn chung thì nó chỉ là ma thuật bắn ra một tia năng lượng có mật độ dày đặc theo một đường thẳng, nhưng nó lại đặc biệt ở chỗ có thể tùy chỉnh kích thước của ma pháp trận theo ý muốn trong khi thi triển.

Ngay sau khi hô “Khai hỏa!”, tất cả ma pháp trận của Iris lập tức bắn ra những tia năng lượng chết người về phía quân địch. Chúng có tốc độ không thua kém gì viên đạn, khiến nhiều tên hét lên kinh hoàng và ngã xuống.

Mặt khác, Kavel vẫn hết sức bình tĩnh đối phó với tia năng lượng hướng về phía mình. Bằng số ma lực vận sẵn từ trước, hắn lập tức niệm chú một cách lưu loát, như thể câu từ đã có sẵn từ trước và hắn chỉ cần mở miệng ra là xong vậy.

-Ý chí kiên định và mạnh mẽ này, hãy hóa thân thành ngọn thương của chúa và mở ra con đường dẫn đến chiến thắng! <Glacial Javelin>!

Hắn ta đạp mạnh chân phải xuống đất để làm trụ, hai mắt hơi nheo lại nhìn tia năng lượng như thể đang khóa mục tiêu. Ngay tức khắc, một cái ma pháp trận màu xanh nhạt có đường kính khoảng 10cm xuất hiện ở phía trước mũi thương, trở thành tấm bia để Kavell đâm xuyên qua. Sau đó, cái ma pháp trận trở thành một luồng sáng màu xanh nhạt, bao trùm lên phần cán thương và cuộn tròn lại, di chuyển theo kiểu xoắn ốc với tốc độ cao để tạo thành một mũi khoan to lớn.

Tia năng lượng màu đỏ khi va chạm với mũi khoan xoắn ốc liền tán xạ thành những tia nhỏ hơn và bắn ra khắp nơi, khiến một vùng cây cỏ khá lớn bị thiêu rụi trong tích tắc. Iris đã có chút bất ngờ khi nhìn thấy điều này, nhưng cô lập tức lấy lại tinh thần và chuẩn bị cho đòn tấn công tiếp theo.

Trong khi đó, nhân lúc Kavell đang mất phòng bị vì mới thi triển ma thuật, Reina lập tức triển khai tấn công phụ trợ.

-Tam Tiễn – <Sonic Gale>!

Những mũi tên gió siêu tốc mau chóng lao về phía Kavell. Tuy nhiên—

-Trò trẻ con!

Bằng những ngón tay điệu nghệ và mạnh mẽ, Kavell xoay tròn cây thương của mình để gia tăng lực ly tâm cũng như tốc độ, sau đó hắn dễ dàng đánh bật những mũi tên gió siêu tốc của Reina. Khi nhìn thấy điều này, cô đã không khỏi bị sốc. Đây là lần đầu tiên cô thấy <Sonic Gale> bị phá giải không bằng ma thuật.

-Không thể nào!

-Bình tĩnh đi Reina-san! Đối phương là một trong Tứ Đại Tiên Nhân đấy! Thực lực của hắn rõ ràng vượt trội hơn người thường nhiều!

-À phải nhỉ! Tại thấy anh ta bị Tomoya chặt tay dễ dàng quá nên tôi quên mất!

*XOẢNG—*, gân máu trên trán Kavell nổi lên thấy rõ trước lời nói của Reina. Lòng kiêu hãnh của hắn đã bị tổn thương trầm trọng sau khi mất một cánh tay rồi, để rồi giờ đây nó đã hoàn toàn vỡ vụn trước lời công kích không chủ đích đó của cô nàng.

Chỉ trong nhát mắt, sát khí của Kavell liền được nâng lên một mức độ kinh khủng hơn nữa, khiến cả thuộc hạ của hắn cũng phải rùng mình và đánh mất bình tĩnh trong thoáng chốc. Tất nhiên, Iris và Reina đã phải gồng hết sức lực để không gục ngã trước điều đó.

Khi khẽ liếc nhìn sang Iris, Reina có thể nhìn thấy ánh mắt quở trách của cô ấy như thể đang muốn nói là “Hay quá ha, chọc giận kẻ địch rồi tự bóp mình luôn ha”. Thành thật xin lỗi mà.

Trong lúc hai cô nàng bận đối thoại bằng ánh mắt, Kavell và tiểu đội của hắn lập tức rút ngắn khoảng cách để chơi đòn cận chiến sở trường của mình. Tất nhiên là tên nào cũng đã thi triển sẵn ma thuật mà chúng tâm đắc nhất, và Kavell cũng không là ngoại lệ:

-Ý chí của băng, hãy trở thành sức mạnh đâm xuyên kẻ thù! <Glacial Piercing>!

Tương tự như khi thi triển <Glacial Javelin>, một ma pháp trận màu xanh nhạt có đường kính khoảng 5cm xuất hiện ở đầu mũi thương, và Kavell lập tức đâm xuyên qua pháp trận đó. Một luồng sáng xanh liền bọc lấy phần mũi thương và kéo dài ra, trở thành mũi khoan cỡ lớn mà ta thường thấy ở các công trình xây dựng.

Đứng trước sự áp sát của quân địch, hiển nhiên là Reina và Iris sẽ phải lo tìm cách đối phó. Tuy nhiên, Kavell không muốn cho hai người họ có cơ hội nghỉ ngơi, nên đã lập tức thi triển một đòn tấn công tầm xa.

-Cái lạnh hà khắc của băng, hãy trở thành viên đạn tước mạng kẻ thù! <Glacial Bullet>!

Xung quanh Kavell xuất hiện rất nhiều ma pháp trận màu xanh nhạt với kích thước lớn hơn quả bóng rổ một chút. Từ chính giữa pháp trận, ma lực bắt đầu tích tụ và định hình thành những viên đạn băng đá giống hệt lúc nãy. Không thèm đợi hiệu lệnh của Kavell, chúng bay như vũ bão về phía hai cô gái đang chật vật tìm cách thoát thân khỏi vòng vây của kẻ địch.

-Reina-san, cúi xuống mau! <Red Laser>!

Có lẽ do đã quá quen với việc nhận các chỉ thị kiểu tức thời như vậy, nên Reina liền hạ trọng tâm cơ thể xuống thật thấp có thể mà không bị mất thăng bằng, đồng thời cô dùng ba ngón tay kéo căng sợi dây cung, tạo ra mũi tên gió từ hư vô và chuẩn bị thi triển một trong những kỹ năng có tốc độ nhanh nhất của mình:

-Tam Tiễn – <Sonic Gale>!

Hai cái ma pháp trận màu đỏ xuất hiện giữa lòng bàn tay Iris và mũi tên gió của Reina phát huy sức mạnh của chúng gần như cùng một lúc. Một tia laser đỏ rực quét ngang qua và làm tan chảy những viên đạn băng đá gần như ngay tắp lự, tia còn lại thì xử lý những tên lính đã đến quá gần nhằm giải vây cho Reina có thêm khoảng trống để dễ di chuyển. Trong khi đó, mũi tên gió phân ly ra thành nhiều bản sao và hướng đến pháp trận của <Connect Gale> hẵng còn vương lại trên người của đám lính lúc nãy.

*KABOOOM—!*

-Gyahhhhhh!

Những tiếng nổ, tiếng la hét của đám lính vang chồng lên nhau, cùng với đó là một làn sóng chấn động có thể thổi ngã một cái cây lớn. Thậm chí cả tên Kavell cũng phải cắm cây thương xuống đất, dồn hết sức vào đôi chân để không bị gió thổi bay đi mất. Đôi mắt hắn vẫn nổi gân đỏ và dán chặt vào hai kẻ thù không đợi trời chung của mình, như thể là đang phân tích họ và chờ đợi cơ hội nào đó.

Còn ở phía bên kia, Reina và Iris đang dần tạo ra được sự cân bằng trong lối chiến đấu: trong khi Reina xử lý những tên lính ở xa bằng các mũi tên siêu tốc độ, thi thoảng lại bồi thêm bằng <Berserk Gale> để dứt điểm những tên lính đứng chụm lại thành nhóm, thì Iris sẽ giải quyết những tên đã vào đến phạm vi nguy hiểm và đạn bắn đến từ xa.

Có một điều đặc biệt là Reina luôn giữ vững tư thế cúi người của mình mà vẫn có thể di chuyển thoăn thoắt như một chú sóc. Điều này cũng chẳng có gì lạ cả, khi mà bản thân Reina đã rất dẻo dai rồi, đã thế cô còn sở hữu chỉ số AGI cao nhất trong số các Anh hùng đã biết hiện tại, thậm chí nhỉnh hơn cả Tomoya. Khi được bổ trợ thêm bằng <Boost Stream>, gần như không ai trong khu rừng này có thể vượt mặt Reina về mảng tốc độ cả.

Trong khi đó, Iris vẫn thể hiện tốt sự đa-zi-năng của mình. Dù là hỗ trợ, cận chiến hay tấn công tầm xa, cô đều thực hiện rất tốt vai trò của mình tùy theo hoàn cảnh. Bộ kỹ năng phong phú của Iris đóng một phần không nhỏ trong chiến tích này, cũng như khả năng điều khiển đôi dao găm bằng dây cước cực kỳ điêu luyện khiến cô trở thành một thế lực đáng gờm không nên bỏ qua.

Tuy nhiên, nổi trội là thế, nhưng ở họ vẫn tồn tại những điểm yếu mà một người lính tinh anh như Kavell có thể dễ dàng nhìn thấu được. Dù đôi mắt của hắn vẫn chất chứa đầy sự hận thù, nhưng đầu óc hắn vẫn còn giữ được sự minh mẫn và độ bình tĩnh cần có khi đang ở trên chiến trường. Khi nhận thấy thời cơ đã chín muồi, hắn dùng chân nhấc cây thương lên cao ngang ngực và niệm xướng:

-Sự cứng cáp của băng giá, hãy trở thành bức tường bảo vệ đồng đội ta và ngăn cách kẻ thù! <Glacial Wall>!

Khác với các ma thuật trước, lần này dưới chân Reina và Iris bỗng xuất hiện một ma pháp trận màu xanh dương nhạt có đường kính khoảng 1m, khiến hai cô nàng hết sức bất ngờ. Đặc biệt, lượng ma lực tỏa ra từ nó dày đặc đến mức Iris có thể nhìn thấy rõ dù không dùng đến <Soul Flash>, chứng tỏ đây là một thứ cực kỳ nguy hiểm không thể nhắm mắt làm ngơ.

Dù rất muốn xử lý nó ngay có thể, hoặc ít nhất là di chuyển khỏi vị trí hiện tại để tránh trúng phải ma thuật, nhưng quân lính vẫn đang dồn dập tiến đến từ mọi hướng, cộng thêm việc tốc độ thi triển của nó lại rất nhanh, nên họ chỉ có thể trơ mắt nhìn nó phát huy công năng của mình.

Bắt đầu từ khu trung tâm rồi kéo dài ra hai bên rìa của ma pháp trận là sự đâm chồi của rất nhiều băng thạch nhũ lạnh lẽo và nhọn hoắc, tạo thành một bức tường cao hơn 10m ngăn cách giữa Reina và Iris khiến hai cô nàng kinh ngạc.

-Chính là lúc này! Tất cả mau tạo áp lực lên kẻ địch, đừng để chúng có thời gian nghỉ ngơi! Nhóm Priest 1, hỗ trợ cho ta tiêu diệt con ả ‘Phản đồ’! Còn lại hãy tập trung lực lượng lấy mạng ả Phong Anh hùng phản bội!

-Rõ!!

Ngay sau khi nhận lệnh, Kavell và tiểu đội của hắn liền bày binh bố trận theo đúng chỉ thị vừa giao. Trừ một nhóm nhỏ gồm các Priest có nhiệm vụ hỗ trợ ra, còn lại tất cả đều hướng vào Reina, trong khi Kavell lao thẳng về phía Iris với sát khí ngút trời và sự căm hận thậm chí còn lớn hơn cả khi nãy, khiến hai cô nàng bị choáng ngợp và đơ ra trong một thoáng.

Và đó chính xác là thời khắc hoàn hảo để tấn công.

Nhận ra được ý đồ của quân địch, Iris tắc lưỡi và lập tức gọi ra đôi cánh quỷ đặc trưng của loài succubus hòng mau chóng hội quân với Reina—

-Đừng hòng chạy!!

Ngay khi Iris vừa nổi lên khoảng vài phân thì tiếng hét của Kavell vang tới. Nhờ ma thuật hỗ trợ của đội Priest ở phía sau, hắn lao về phía cô với tốc độ không tưởng. Thấy thế, Iris lập tức thi triển <Grudge Massacre>, bắn ra hàng loạt món vũ khí được yểm ma khí chết người, trong khi bản thân thì mau chóng bay lên cao, cố gắng vượt qua bức tường băng thạch nhũ.

Tuy nhiên, Kavell đã không để cô làm được điều đó. Ngay sau khi nhìn thấy cái ma pháp trận màu tím do Iris tạo ra, hắn đã đâm mạnh cây thương xuống mặt đất để tạo lực đẩy, từ đó phóng mình lên bức tường băng ở bên cạnh, nhờ thế tránh được đòn đâm của đống vũ khí có yểm ma khí.

Và nhân lúc lực quán tính vẫn chưa bị triệt tiêu hẳn, hắn chạy như bay trên bức tường băng như thể trọng lực không hề tồn tại, khiến Iris ngỡ ngàng đến mức lỡ mất một nhịp và bỏ lỡ cơ hội bay thoát thân khỏi đó.

Để rồi chẳng mấy chốc, cô đã rơi vào phạm vi tấn công của Kavell.

-Ý chí kiên định và mạnh mẽ này, hãy hóa thân thành ngọn thương của chúa và mở ra con đường dẫn đến chiến thắng! <Glacial Javelin>!

Giống hệt lúc nãy, sau khi ma thuật được thi triển, phần mũi thương đã được bọc trong một luồng sáng hình xoắn ốc hệt như mũi khoan, từ đó gia tăng phạm vi tấn công cũng như uy lực cho Kavell. Hắn đạp mạnh cả hai chân lên bức tường băng và phóng thẳng về phía Iris trong khi cô vẫn còn đang phân vân về hành động nên làm trong trường hợp này.

-Chậc! <Demon Hand>!

Khi nhận ra Kavell có ý đồ chuyển sang đánh cận chiến, thứ vốn là sở trường của hắn, Iris buộc phải sử dụng ma thuật cận chiến duy nhất mà mình có. Hai bàn tay của cô lập tức được bọc trong các ma pháp trận màu đen, để rồi sau đó chúng liền phóng lớn lên nhiều lần và trở thành những nắm đấm ngoại cỡ.

-HAHH—!!

Kavell hét lên không chỉ để giúp khích lệ bản thân, mà còn để khiến đối thủ bị mất tập trung phần nào. Ngay khi vẫn còn lơ lửng trên không trung, hắn dùng những ngón tay điêu luyện của mình để vung vẩy cây thương nhằm tạo thêm lực li tâm trước khi vung mạnh vào đỉnh đầu Iris. Nhưng cô đã kịp bắt chéo hai tay và chặn lại đúng lúc.

-Hự!

Uy lực của đòn đánh lớn đến mức Iris không khỏi rên lên và nghiến răng để chống chịu trước cơn đau. Thậm chí đôi bàn tay đã hóa khổng lồ của cô cũng đang tê đến mức khó có thể chịu thêm được một đòn tương tự. Bây giờ khuôn mặt của Iris mới thể hiện vẻ lo lắng, và Kavell đã không bỏ lỡ điều đó.

Nhận thấy mình đang tạo áp lực thành công, Kavell tiếp tục tăng tốc và không ngừng di chuyển để khiến Iris hoa mắt. Hắn liên tục sử dụng bức tường băng làm bệ đứng để bật nhảy lên cao và tung nhiều đòn từ vị trí bất lợi với Iris. Chật vật lắm cô mới có thể chống đỡ được các đòn tấn công của Kavell, nhưng lại không có thời gian để phản công.

-Cái lạnh hà khắc của băng, hãy trở thành viên đạn tước mạng kẻ thù! <Glacial Bullet>!

Xung quanh Kavell xuất hiện rất nhiều ma pháp trận, và từ đó bắn ra những viên đạn băng đá lớn hơn quả bóng rổ một chút. Dù có dẻo dai và lanh lẹ thế nào đi chăng nữa, Iris cũng không đủ khả năng tránh được tất cả khi chúng được bắn từ cự ly gần như thế này.

-Á!

Một viên đạn bắn trúng vai trái Iris khiến cô bị mất tập trung trong một lúc, kéo theo đó là rất nhiều lần trúng đạn nữa. Không những thế, lưỡi thương của Kavell đang dần trở nên chính xác hơn, để lại không ít vết xước trên người cô.

Nhận thấy bản thân đang dần rơi vào thế bất lợi, Iris dồn hết sức vào đôi cánh quỷ để tạo thêm phản lực nhằm lùi ra thật xa có thể. Trong một thoáng chốc, cơ thể cô đã đạt đến tốc độ ngang ngửa Reina, và kịp thời tránh được đòn đâm chí mạng từ trên xuống của Kavell.

Trong lúc lùi về, Iris thoáng nhìn thấy đôi mắt chứa đầy hận thù của Kavell và trở nên chột dạ một lúc. Kể từ khi đi chung với Tomoya, có lẽ đây là lần đầu tiên cô  gặp một người có lòng hận thù lớn đến nhường này. Đồng thời, trong tâm trí cô xuất hiện vài tấm ảnh về quá khứ xa xăm, thứ mà cô đã chôn sâu vào miền ký ức từ rất lâu. Nó khiến Iris chần chừ trong giây lát, nhưng cô đã kịp rũ bỏ đi để tập trung vào trận chiến hiện tại.

Điều mà cô cần làm nhất hiện tại là hội quân với Reina, nên cô phải tìm cách vượt qua hoặc xử lý bức tường băng phiền phức này. Chỉ có điều là, dù có chọn đường nào đi nữa thì chắc chắn tên Kavell cũng sẽ không để yên cho cô làm thế đâu. Hắn mới là vật cản lớn nhất mà cô cần loại bỏ hơn thứ gì hết lúc này.

-<Crimson Fire>!

Rất nhanh sau đó, ma pháp trận màu đỏ xuất hiện giữa lòng bàn tay phải của Iris phát ra ánh sáng huyền dịu và phát huy công năng. Một ngọn lửa đỏ hừng hực nổi lên giữa không trung và từ từ thay hình đổi dạng theo ý muốn của Iris, trở thành một con thú có thân hình giống rắn, nhưng sở hữu cái đầu và đôi cánh của loài rồng hung hãn.

Ngọn lửa đã biến đổi thành Rebi, loài thú thần thoại đã từng được Reina triệu hồi bằng kỹ năng <Calamity Gale> trong lúc mất kiểm soát dạo trước. Đứng trước kẻ thù nhanh nhẹn như Kavell thì Iris cần phải ưu tiên tốc độ lên hàng đầu, và thế là hình ảnh của những con Rebi hiện lên trong tâm trí cô đầu tiên, nên cô đã mô phỏng lại hình dạng của chúng mặc dù vẫn còn vài lựa chọn khác tốt hơn.

Con rắn lập tức bay xung quanh Kavell như thể muốn trói chặt hắn lại, sức nóng từ cơ thể nó khiến người dùng băng như hắn sẽ gặp chút ít khó khăn— hay ít nhất là Iris đã mong là như vậy.

-Trò trẻ con! Sự cứng cáp của băng giá, hãy trở thành bức tường bảo vệ đồng đội ta và ngăn cách kẻ thù! <Glacial Wall>!

Một ma pháp trận màu xanh nhạt xuất hiện ở dưới chân Kavell, nhưng không như lúc nãy là từ vị trí trung tâm, lần này bức tường băng trổi lên từ phần rìa của ma pháp trận và hoàn toàn bao trùm lấy con Rebi và dập tắt nó trước khi bị tan chảy hoàn toàn. Iris chỉ có thể tắc lưỡi trước diễn biến này.

Nhưng nhờ con rắn mà cô đã lùi ra xa hơn một chút. Ở khoảng cách này thì hắn chắc chắn không thể kịp thời ngăn cản cô bay qua bức tường băng còn lại đâu. Nghĩ thế, Iris liền dồn lực vào đôi cánh và tạo ra lực đẩy mạnh nhất có thể, phóng mình bay dọc theo bức tường—

*PHẬP—!*

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến não của Iris không thể xử lý thông tin kịp lúc.

Khi phần đỉnh của bức tường băng xuất hiện ở trước mắt và cô chuẩn bị sửa lại tư thế để có thể bổ nhào xuống ngay nhằm tiết kiệm thời gian, cơ thể của Iris bị lôi kéo cưỡng chế từ trên trời xuống đất với tốc độ cực nhanh, sau đó cả người cô đâm sầm vào một gốc cây cái *RẦM—!* trong tình trạng không được bảo hộ và phải nhận chấn thương cực nặng.

-Ư ư… Khụ khụ!

Iris không thể kiềm chế được cơn ho đang chực trào nơi cổ họng, và một ngụm máu tươi bắn ra kèm theo đó, nhưng hai mắt cô đã mờ đến mức không nhìn thấy được điều đó. Đầu óc cô quay cuồng, cảm giác như thể mình đang bị bóng đêm nuốt lấy và có thể lăn ra ngất xỉu bất cứ lúc nào. Việc cô có thể giữ được ý thức đến tận bây giờ thật sự là một kỳ tích.

Cơn đau nhói xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể Iris, nhưng chỉ riêng khu vực xung quanh phần hông trái là đau đến tận xương tủy. Cố dốc chút sức tàn còn lại để liếc mắt xuống hông, Iris mập mờ nhìn thấy một vũng máu lớn đọng lại trên mặt đất.

Và thứ gây nên vũng máu lớn đó— chính là cây thương của Kavell.

Phần mũi thương của nó vẫn còn phát sáng, chứng tỏ hắn đã sử dụng kỹ năng nào đó để ném nó đi như một cây lao và tấn công cô ở trên không. Đúng là ta vẫn có thể ném thương đi như một loại vũ khí tầm xa với mức sát thương không thua kém gì cung tên.

Iris tặc lưỡi và không ngừng trách cứ bản thân vì đã bỏ sót khả năng này. Cô đã quá chú trọng đến việc hội quân với Reina mà không hoàn toàn đặt mình vào vị trí của kẻ địch, từ đó bỏ qua rất nhiều lựa chọn cũng như phương thức tấn công mà kẻ địch có thể sử dụng.

Chẳng hạn như, cô có thể dùng <Red Whirlpool> để tạo ra một cái xoáy nước ở dưới chân Kavell và khiến hắn bị cuốn vào, hoặc đơn giản nhất là dùng <Red Moon> để khiến hắn ta bị lóa mắt, thậm chí là điên dại để có thêm thời gian hành động. Giờ đây khi đã bình tĩnh trở lại, Iris có thể nhìn ra được rất nhiều con đường thích hợp hơn để đi… nhưng cô đã không làm được như vậy.

Nếu là Iris của trước đây thì chắc chắn sẽ không phạm phải sai lầm như vậy. Nói chi đâu xa, ngay trong trận đấu với Griffin ở thị trấn Cobalt vào khoảng hơn hai tuần trước, mặc dù bị đặt vào tình huống căm go hơn hẳn, cô vẫn tỏ ra hết sức hữu dụng và không hề làm ngáng chân Tomoya chút nào. So với lúc đó thì mặc dù hiện tại cô đã mạnh mẽ hơn, nhưng khả năng phối hợp với đồng đội đã thuyên giảm đi không hề ít.

(Rốt cuộc là… tại sao ấy nhỉ…)

Thậm chí không còn sức để cất tiếng, đôi khi ngực lại nhói lên khiến cô thổ huyết thêm vài lần, Iris bất lực nhìn xuống vũng máu dưới đất trong khi tiếng bước chân của Kavell vang đến bên tai. Khi khẽ đảo mắt nhìn lên, thứ đập vào mắt cô đầu tiên chính là nụ cười hợm hĩnh với vẻ đắc thắng của hắn.

Kỳ lạ thay, trái ngược với bản tính hiếu chiến lúc nãy, lúc này Kavell lại rất chi điềm tĩnh. Hắn nhìn xuống Iris với ánh mắt khinh bỉ và—

*BỐP—!*

—đá mạnh vào bụng Iris mà không chút nương tình.

-AHHHH!

Tiếng hét của Iris vang lên rất to, nhưng nó đã hoàn toàn bị lấn át bởi tiếng cháy nổ ở xung quanh. Khuôn mặt cô thể hiện vẻ đau đớn tột độ, đôi mắt cô trắng dã như không còn chút sức sống nào, hai tay cô run rẩy ôm lấy phần bụng vừa bị đá vào, máu chảy không ngừng từ vết thương ở hông cũng như nơi khóe miệng.

Nhìn thấy tình trạng cực kỳ thảm hại của Iris như thế, khóe miệng của Kavell cong lên thành nụ cười quái gở và không kém phần bệnh hoạn, như thể hắn lấy làm thích thú trước cảnh tượng này vậy.

-Sao vậy, ‘Phản đồ’? Cái vẻ tự tin lúc ban đầu của mày đâu rồi? Có giỏi thì phản kháng tiếp cho tao xem đi! Nào, làm đi chứ!

Vừa nói, hằn vừa đá vào khắp nơi trên cơ thể Iris, và cứ mỗi lần như thế là tiếng hét của cô lại vang lên. Từ phần bụng, hắn từ từ di chuyển lên phần đầu và nhắm thẳng gót giầy của mình vào khuôn mặt của cô.

-Á— AHHH!

-Sao thế? Lúc nãy mày nói cứng lắm kia mà? Trước khi vào trận, mày còn cười nói vui vẻ với ả Phong Anh hùng phản bội nữa mà? Giờ thì đã biết mùi lợi hại của bọn tao chưa hả? HẢ!?

Dù có muốn dùng ma thuật để chống trả đi nữa thì hiện tại Iris cũng đang rất đau đớn đến mức không thể tập trung và điều khiển ma lực, nên cô chỉ có thể dùng hai tay che mặt để phần nào giảm sát thương từ bàn chân của tên Kavell, mặc dù cô không hề nghĩ là nó có tác dụng chút nào.

(To… moya…)

Một lúc sau, như thể đã không còn chút hứng thú nào, Kavell rút cây thương còn ghim trên người Iris ra, sau đó vung mạnh để loại bỏ hết số máu còn dính trên đó. Lúc này, hắn nhìn xuống Iris và luyên thuyên gì đó với vẻ coi thường:

-Đúng như ta nghĩ, điểm yếu của lũ chúng mày chính là không có quyết tâm đặt cược tính mạng. Hay nói ngắn gọn là mày sợ chết, và điều đó đã làm ảnh hưởng đến khả năng đưa ra lựa chọn trong lúc cấp bách.

Tuy không nghe được hết toàn bộ câu nói của Kavell, nhưng Iris vẫn nắm được ý chính mà hắn muốn nói. Có lẽ đúng như hắn nói, chính vì sợ chết nên cô mới quá vội vàng tìm cách hội quân với Reina đến vậy.

Nhưng nếu thế thì lại xuất hiện một câu hỏi: tại sao cô lại sợ chết, trong khi lúc trước cô còn xem nhẹ tính mạng của bản thân, đến mức sẵn sàng trao mạng sống của mình vào tay Tomoya và xông vào chốn hiểm nguy cùng cậu?

Hàng loạt tấm ảnh quá khứ đầy ảm đạm của thời xa xưa ùa về trong tâm trí Iris, nhưng chúng dần dần bị thay thế bởi những hình ảnh khác: những lần cãi vã với Kotori; những lần đi mua sắm cùng Tina; cái lần vào bếp của Korina; những lần dùng bữa hết sức vui vẻ với mọi người; cuộc nói chuyện đầy hợp rơ với Reina lúc nãy… hay những lần sánh bước bên cạnh Tomoya cùng một nụ cười trên môi.

Lồng ngực của Iris không ngừng phồng lên rồi xẹp xuống để cung cấp dưỡng khí cho tim và máu, nên đáng lý ra cô phải thấy rất mệt và kiệt sức, nhưng chẳng hiểu sao cô lại cảm thấy nhẹ nhõm và yên bình đến lạ. Khẽ nở một nụ cười nhỏ trên môi, đồng thời dùng hết chút sức lực còn lại để nhấc cái cơ thể đầy kiệt quệ lên và tựa vào thân cây, Iris ngước lên và nhìn thẳng vào mắt Kavell:

-Mặc dù nói ra lời này, khụ… chẳng khác nào phủ nhận con người trước đây của ta… nhưng ngươi nói đúng. Ta sợ chết.

Mặc cho tình trạng cơ thể lúc này rất tệ, cái áo thun yêu thích của cô đã hoàn toàn nhuốm màu đỏ tươi bởi máu, hai chân thì yếu ớt như khúc củi khô có thể gãy bất cứ lúc nào, nhưng cô vẫn nhìn thẳng về phía trước với ánh mắt không khuất phục.

-Nhưng đó là vì… ta đã học được cách trân trọng từng phút giây của hiện tại, biết yêu quý mọi người xung quanh… và tìm được mục đích sống cho riêng mình. Hiển nhiên là ta sẽ sợ chết sau khi đã có được những thứ đó rồi— Khụ!

Vừa dứt lời, Iris lại ho sặc sụa và nhổ ra vài ngụm máu tươi. Dù vậy, nụ cười trên môi cô vẫn không tắt mà trái lại còn rạng rỡ hơn, và điều đó khiến Kavell có chút chột dạ như thể đang đối diện trước một thứ sức mạnh vô hình nào đó.

Đúng như những gì vừa nói ra, Iris đã yêu quý mọi người từ lúc nào không hay. Chính họ đã giúp xua tan nỗi cô đơn trong trái tim cô, thay vào đó là một sự ấm áp có thể làm tan chảy cả băng đá vĩnh cửu. Có lẽ vì thế mà từ trong vô thức, cô đã đặt họ lên hàng đầu, bởi lẽ họ đã thực hiện được mong ước lâu năm của mình.

—Cô đã luôn muốn có một “gia đình” đúng nghĩa hơn bất cứ thứ chi.

(Và những người đã tạo ra một nơi để mình có thể trở về… là Tomoya và mọi người…)

Mỗi khi nghĩ về họ, cô lại cảm thấy hạnh phúc.

Mỗi khi nhớ đến những gì mình đã trải qua cùng họ, cô lại nở một nụ cười.

Mỗi khi cùng họ vượt qua một điều gì đó, cô lại có cảm giác thế giới quan của mình đã được mở rộng.

Cứ mỗi ngày trôi qua, Iris lại có thêm một kỷ niệm, cột mốc để có thể tự hào rằng “mình vẫn đang sống”.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Iris đã thay đổi nhiều đến mức đôi lúc cô còn nhầm tưởng rằng mình đã được tái sinh. Cô đã có đồng đội để cùng sánh bước, những người bạn để chia ngọt sẻ bùi… và một người mà mình muốn ở bên cạnh đến mãi mãi.

(Ah… phải rồi…)

Và như thể muốn thể hiện cho sự dâng trào cảm xúc của mình, từ hai khóe mắt của Iris chảy ra hai dòng nước mắt hạnh phúc. Sức sống đã quay trở lại trong đôi mắt, và cô dùng sức mạnh ý chí của bản thân để vực dậy cái cơ thể tàn tạ của mình lên trong sự kinh ngạc của Kavell.

Sau khi dùng tay để quệt đi vết máu nơi khóe miệng, Iris dõng dạc nói:

-Ta là Eliza Yeanan Hallen Iris của hội “The Judgment”… và xin lỗi, nhưng ta không thể để mất mạng tại đây được. Ta còn phải trở về bên cạnh Tomoya và mọi người nữa!

Vừa dứt lời, ma lực đã tập trung vào hai lòng bàn tay của Iris, và điều đó đã kích động tên Kavell hành động. Nhanh như một tia chớp, hắn đẩy cây thương về phía trước với ý định đâm Iris vào thân cây. Ở khoảng cách gần như thế này, khả năng hắn ra đòn trượt là điều gần như không thể xảy ra.

Tuy nhiên, điều không thể ấy đã thật sự xảy ra.

Iris đã dùng cái đuôi đặc trưng của loài succubus để trói cả cây thương và cổ tay của tên Kavell, từ đó ngăn cản nó tiến về phía mình. Cái đuôi của Iris nhìn mảnh khảnh thế thôi, nhưng thực chất nó chẳng khác gì một cánh tay thứ ba của cô, và một khi đã được cường hóa bằng ma lực, cái đuôi này sẽ sở hữu sức mạnh và độ bền không thua kém gì cây roi đen <Black Whip> của Tomoya.

Kavell rất bất ngờ trước diễn biến này, và mặc dù hắn đã tỉnh táo lại rất nhanh sau đó, nhưng hắn vẫn không thể thoát ra một khi cái cổ tay vẫn còn bị trói chặt vào cây thương như thế này. Tuy nhiên, hắn cũng không có ý định đứng yên chịu trận nên đã lập tức chuyển sang việc thi triển ma thuật hòng thoát thân.

-…trở thành bức tường bảo vệ—

Nhưng đã quá muộn.

-<Crimson Water>!

Dù có niệm nhanh đến thế nào đi nữa, hắn cũng hoàn toàn không phải là đối thủ trước khả năng rút gọn câu niệm xướng từ danh hiệu <Ma Đạo Sư> của Iris. Rất nhiều ma pháp trận không màu xuất hiện ở xung quanh hai người họ, và chúng dần chuyển hóa thành màu lam sau khi tiếp nhận ma lực từ Iris.

Những giọt nước màu đỏ như ánh hoàng hôn dần tích tụ tại trung tâm của các ma pháp trận ấy, và khi đã đạt đủ số lượng cần thiết, chúng định hình thành những món vũ khí cực kỳ quen thuộc như: kiếm, thương, chùy, dao găm… nói ngắn gọn là tất cả những loại binh khí có lưỡi sắt mà Iris biết. Sau đó, chúng bắn ra như những viên đạn và lao thẳng về phía Kavell.

-OOHHH—!

Nhưng Kavell đã chứng tỏ bản thân xứng đáng với dang hiệu một trong Tứ Đại Tiên Nhân. Dù cánh tay còn lại của mình đã bị trói chặt cùng cây thương, chỉ bằng cách ghì chặt hai chân xuống đất và lấy đó làm điểm tựa, hắn luồn lách cơ thể đầy dẻo dai của mình để tránh các đòn đâm chí mạng của đống vũ khí làm từ nước. Cứ mỗi lần hắn nhích nhẹ cơ thể, là lại có hai ba món vũ khí bị trượt mục tiêu và ghim chặt xuống đất.

Tất nhiên là hắn không thể tránh khỏi thương tích. Cứ tránh được khoảng 10 món thì hắn sẽ bị dính đòn một lần, và tỷ lệ đó ngày càng được thu hẹp theo thời gian. Hắn cắn răng chịu đựng đòn tấn công như bão táp của Iris, kiên nhẫn chờ đợi khoảnh khắc ma thuật kết thúc hoặc cô cạn kiệt ma lực.

Sau khi tránh được thanh kiếm bắn ra từ ma pháp trận cuối cùng mà mình có thể nhìn thấy, Kavell nở một nụ cười đắc thắng và lại dồn toàn tâm vào việc giải thoát bản thân. Tuy nhiên, hắn đã phải từ bỏ ý định đó khi nhìn thấy nụ cười nhỏ trên môi Iris, đồng thời một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng hắn, như thể sau lưng mình đang có một con đại mãng xà đang lăm le chờ cơ hội ngoặm lấy mình.

Linh cảm của Kavell đã hóa chính xác. Tất cả số vũ khí của Iris vẫn không bị mất hình hài hay chảy ra thành nước dù đã trượt mất mục tiêu, và chúng lần lượt bay lên khỏi mặt đất, cùng hướng phần mũi nhọn của mình về phía Kavell.

Nếu phải giải thích một cách dễ hiểu thì <Crimson Water> là một sự kết hợp giữa <Crimson Fire> và <Grudge Massacre> của Iris. Mặc dù chỉ có thể thay hình đổi dạng thành những món vũ khí vô tri vô giác, nhưng một khi người sử dụng vẫn còn đủ ma lực, chúng sẽ truy sát kẻ địch đến tận cùng trời dưới đất. Và vì được cấu thành từ nước, nên các đòn tấn công vật lý sẽ không thể ngăn chặn được chúng.

Nói cách khác, Kavell đã lọt vào khu vực “thiên la địa võng” của Iris. Ngay khi nhận ra điều đó, hắn tái mặt và lại dốc sức cố gắng thoát khỏi thế trói, nhưng chưa được bao lâu thì lại phải tập trung tìm cách tránh né đống vũ khí làm từ nước đầy nguy hiểm ở xung quanh.

-AAHHH—!

Và lần này hắn tỏ ra chật vật thấy rõ. Thể lực của hắn vẫn chưa kịp phục hồi sau đợt tấn công đầu tiên nên chuyển động đã có phần chậm chạp hẳn đi và thiếu tinh tế hơn lúc nãy. Các vết thương không ngừng xuất hiện trên cơ thể hắn ta, và mặc dù máu chảy ra ở mỗi cái là khá ít, nhưng với số lượng nhiều thế này thì đảm bảo hắn đã mất không ít máu đâu.

Tất nhiên là trong lúc hắn chật vật tìm cách tránh né, Iris có thử đánh lén hắn bằng đôi dao găm của mình, nhưng có lẽ do không thể dùng độc chiêu “dây cước” sở trường của mình nên đòn đánh của cô rất chi là đơn giản và bị hắn đánh bật một cách dễ dàng. Chậc, đành phải tính nước khác thôi.

Tuy rằng cô có thể dùng ma thuật khác để tấn công dồn dập thêm nữa, nhưng chỉ riêng việc thao túng ma lực để điều khiển <Crimson Water> đã đủ vắt kiệt tinh thần của Iris rồi. Nếu sử dụng thêm ma thuật khác, có khả năng cô sẽ bị tẩu hỏa nhập ma mất thôi. Đó là chưa kể bản thân cô cũng sẽ bị vạ lây nữa.

Chính vì lẽ đó mà cô quyết định chỉ sử dụng mỗi <Crimson Water> đến khi cạn kiệt ma lực, hoặc ít nhất là cho đến khi Reina tới hỗ trợ.

Sau khi đợt tấn công thứ hai kết thúc, tình trạng của Kavell cũng trở nên tàn tạ chẳng kém gì Iris. Và cô lập tức cho triển khai đợt tấn công thứ ba.

Nhưng đúng ngay lúc ấy, Kavell ngước mặt lên với đôi mắt điên tiết, hàm răng của hắn nghiến lại với nhau trông rất đáng sợ. Nhân lúc Iris vẫn còn đang bị khớp, hắn lập tức vung chân lên thật cao, nhắm thẳng vào vết thương trên hông trái của cô. Chỉ trong nháy mắt, cơn đau đã hoàn toàn chiếm lĩnh lấy tâm trí Iris, và từ miệng cô phát lên tiếng hét thất thanh nghe đầy oai án.

-AHHHHHH—!

Lực đá của Kavell mạnh đến mức cả người Iris cong lại và bay ra xa, giúp hắn thoát khỏi đòn trói chết tiệt đã khiến hắn ngậm đắng nuốt cay từ nãy đến giờ. Có lẽ ngay cả trong giấc mơ điên rồ nhất, hắn cũng không dám ngờ là mình sẽ lâm vào thế bí bởi một ả succubus mà hắn vốn dĩ rất xem thường.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Để giúp bản thân được tự do trở lại, hắn buộc phải đứng yên chịu trận giữa cơn bão vũ khí này, và kết quả là rất nhiều món vũ khí đã cắm thẳng vào cơ thể hắn, trông chẳng khác gì một con nhím cả. Không chỉ thế, máu đỏ bắt đầu chảy ra từ khắp nơi trên cơ thể Kavell nhiều đến mức ta phải tự hỏi là làm thế nào hắn vẫn có thể đứng được.

Kavell nhìn sang Iris, người vẫn còn đang ôm bụng tỏ vẻ đau đớn trên mặt đất, với ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống cô ngay bây giờ. Như thể không muốn phí thêm một lời nào với cô nữa, hắn ta siết chặt cây thương và giơ lên quá đầu, vào tư thế chuẩn bị phóng.

-Ý chí của băng, hãy trở thành sức mạnh đâm xuyên kẻ thù! <Glacial Piercing>!

Hệt như ban nãy, phần mũi thương được bọc trong ma pháp trận liền tỏa sáng nhè nhẹ, để rồi từ từ biến đổi thành hình mũi khoan lớn. Dựa trên tư thế của hắn lúc này, khả năng cao đó chính là đòn tấn công đã đâm vào hông Iris lúc nãy. Cô đã nắm khá rõ uy lực của chiêu thức này kể từ lúc đó, nên cô thừa biết là mình sẽ không tránh khỏi cái chết nếu dính thêm một đòn nữa.

Iris cố vực dậy tấm thân tàn của mình lên, nhưng dường như mọi sức lực đã hoàn toàn rời bỏ cơ thể cô vậy. Thậm chí đôi cánh succubus của cô cũng đã tan biến.

(Không… Đừng mà…)

Tuy Iris vẫn còn lại một chút ma lực, nhưng cơn đau ở hông và từ khắp nơi trên cơ thể đang phá rối khả năng tập trung của cô. Rất nhiều ma pháp trận không màu xuất hiện ở bên cạnh Iris, để rồi sau đó tan biến như chưa hề có cuộc chia ly.

Trong khi đó, ma lực vẫn tiếp tục hội tụ vào phần đầu mũi khoan của cây thương trên tay Kavell. Hai chân hắn giậm mạnh xuống đất, tay cầm thương hơi kéo lùi về phía sau, mắt dán chặt vào tấm thân nhỏ bé của Iris như một con thú săn mồi. Thôi hỏng, hắn sắp sửa thi triển kỹ năng rồi. Phải mau—

Chính ngay lúc ấy, một cơn gió mát lành thổi qua khu vực của Iris khiến cô mở to cả hai mắt… và sau đó khẽ nở một nụ cười.

-Nhất Tiễn – <Berserk Gale>!

Giọng nói vang lên bất chợt khiến tên Kavell hơi bị mất tập trung, từ đó dẫn đến việc hắn bị trễ vài nhịp trong khâu tung chiêu. Ngay khi vừa phóng cây thương về phía Iris với uy lực và tốc độ cực mạnh, một mũi tên gió đầy mạnh mẽ cắm từ đâu bay đến và cắm thẳng xuống mặt đất nơi hắn đang đứng, rồi sau đó phát nổ.

*KABOOOM—!!*, tiếng nổ đầy giòn giã vang lên ở một góc của khu rừng thiêng, cơ thể của Kavell bị thổi bay đi rất xa trong tình trạng không được che chắn.

-GUAHHHHH!— Hự!

Sau khi được cho bay tự do một lúc, hắn ngã đập lưng xuống đất và lăn vài vòng rồi mới dừng hẳn. Bộ giáp của hắn đã hoàn toàn nát vụn trước uy lực của vụ nổ, trên cơ thể hắn xuất hiện vô số vết thương và vết bỏng do số vũ khí làm từ nước của Iris gây nên. Dù thảm thương là thế, nhưng hắn vẫn căng mắt nhìn sang phía Iris để xác nhận tình trạng của cô.

Cái mà hắn nhận được là một khung cảnh hết sức ngớ ngẩn: bóng dáng của Iris đã không còn ở trên mặt đất nữa, mà chỉ còn lại trơ trội mỗi cây thương của hắn ta.

-Chuyện quái gì thế này? Ả đâu rồi!?

Kavell tức tối hét lên và đứng bật dậy, mặc kệ cơ thể đang gào thét vì đau đớn. Trong lúc hai chân bước thẳng về phía cây thương, hắn không ngừng đảo mắt nhìn xung quanh để tìm kiếm bóng hình của Iris. Tuy nhiên, máu chảy ra từ trên đầu khá nhiều đã khiến thị giác của hắn bị cản trở, từ đó gặp không ít khó khăn trong việc xác định phương hướng cũng như nhận diện vật thể.

Và cũng chính vì thế mà hắn đã không kịp nhận ra bóng người đang lao thẳng về phía mình từ đằng sau.

Đó chính là Iris.

Dù ta vẫn có thể thấy rõ vẻ đau đớn trên khuôn mặt, cũng như máu đang chảy ra như suối từ vết thương khá sâu ở bên hông, nhưng Iris vẫn dũng cảm lao về phía Kavell cùng một ma pháp trận nhỏ giữa hai lòng bàn tay.

Cảm nhận được có người đang lao đến, tuy biết là đã quá trễ, nhưng Kavell vẫn tung một đòn cước ra phía sau với hy vọng sẽ làm kẻ địch mất tập trung một lúc. Phải thừa nhận là tên này có ý chí chiến đấu ngoan cường thật đấy.

Nhưng nói gì thì nói, tung đòn kiểu cầu may thế này chẳng khác gì chơi gacha lúc nửa đêm, hên thì trúng, còn không thì ra đê. Và lần này may mắn đã không mỉm cười với Kavell. Đòn cước của hắn đi quá cao so với vị trí của Iris, nên chẳng mấy chốc hắn đã rơi vài phạm vi ra đòn của cô nàng.

-<Red Moon>!

Ma pháp trận bé tí trong tay Iris liền phát ra ánh sáng đỏ ghê rợn và chiếu thẳng vào đôi mắt của Kavell. Chỉ trong tích tắt, mọi thứ trong mắt hắn đã được nhuộm đỏ hoàn toàn, khiến hắn ta nhìn thấy ảo giác và rơi vào tình trạng không tự chủ được bản thân…

—Hay ít nhất là phải như vậy.

-Con ả chết tiệt, mày chỉ biết chơi trò tiểu nhân là giỏi thôi!

Vừa hét, Kavell vừa chỉnh lại tư thế và thúc cùi chỏ thật mạnh xuống tấm lưng nhỏ nhắn của Iris. “Á—!”, tiếng hét đau đớn vang lên, cả người cô đổ gục xuống ngay dưới chân Kavell, ở vị trí cực kỳ hoàn hảo để hắn tung chân thêm lần nữa.

-Iris-san!

Một giọng nói khác vang lên từ phía ngược lại với vẻ đầy hối hả. Không cần quay đầu lại, Kavell vẫn nhận biết được đó chính là nữ Phong Anh hùng, Reina.

(Nói vậy là tiểu đội của mình đã… Thảo nào từ nãy đến giờ mình không cảm nhận được ma thuật hỗ trợ của đội Priest nữa… Đúng là khốn nạn mà.)

Đúng như Kavell suy đoán, tiểu đội của hắn đã hoàn toàn đại bại trước Reina, không chết thì cũng chỉ còn sống được lay lắt được vài phút nữa mà thôi. Kể cả nhóm Priest đứng ở phía xa có nhiệm vụ hỗ trợ cho Kavell cũng đã chịu chung số phận như vậy.

Cố nuốt cơn thịnh nộ đang trực chờ dâng trào trong lòng, Kavell hướng toàn bộ sự hận thù của mình về phía phát ra tiếng nói, nhưng quả nhiên hắn vẫn không nhìn thấy được hình bóng của Reina. Tuy rằng hắn đang cố giữ lý trí bằng sức mạnh tinh thần, cơ mà hắn không nghĩ mình có thể duy trì điều này lâu hơn được nữa.

Nghĩa là, hắn cần phải vạch ra một kế hoạch mới.

Mặt khác, Iris đang nằm dưới đất liền tỏ vẻ hốt hoảng khi nhận ra sự có mặt của Reina và lên tiếng:

-Đừng… Reina-san. Hãy… bám sát kế hoạch…

-Nhưng—

-Ở đây hả!?

Ngay khi nghe thấy tiếng nói của Reina, Kavell đã lập tức xác định được vị trí của cô và hành động. Hắn luồn chân phải xuống dưới bụng Iris và đá mạnh cô nàng về phía Reina, khiến cả hai đâm sầm vào nhau và ngã xuống đất. Reina thì không nói, nhưng tình trạng của Iris thì ngày càng trở nên trầm trọng hơn, máu bắn ra không ngừng tử vết thương trên hông cô ấy.

-Iris-san, cô có sao không!?

-…Đừng lo… cho tôi— Ái da!… Thế này chưa là gì… so với trước đây đâu…

-Bộ trước đây Tomoya còn dẫn cô vào chốn địa ngục nào kinh khủng hơn thế này à!? Được lắm, hết chuyến này tôi sẽ hỏi tội cậu ta một trận!

-Không phải thế… nhưng mà lạc đề rồi. Tại sao… cô không chịu bám theo kế hoạch vậy hả?

-Tại thấy Iris-san bị thương nặng quá nên tôi không tự chủ được và…

-…Nhìn lại bản thân trước đi rồi hẵng lo cho người ta.

Đúng như Iris nói, Reina cũng không khỏe mạnh hơn cô là bao. Phải tả xung hữu đột giữa một tiểu đội đầy thiện chiến, chưa kể cô vẫn còn thiếu kinh nghiệm trên chiến trường và chưa thể kiểm soát hoàn toàn sức mạnh của mình, nên kết cục là Reina đã bị thương không hề nhẹ. Nặng nhất có lẽ là một vết chém khá sâu trên lưng cô ấy.

Hả, tại sao cô ấy lại bị chém ở lưng được á? Bởi vì bộ giáp của cô đã tan nát thành nhiều mảnh, hậu quả từ việc phải chống đỡ trước rất nhiều ma thuật công kích cùng lúc. Nếu không có bộ giáp này, hẳn cô đã không còn đứng ở đây rồi.

-…Cơ mà giờ không phải lúc trách tội nhau đâu. Trong lúc chúng ta mãi đôi co, tên Kavell đã thu hồi lại được cây thương rồi kìa.

-Ah…

Đúng như Iris nói, khi Reina quay sang phía bên kia thì nhìn thấy Kavell đã lấy lại được cây thương của mình từ lúc nào rồi. Nhưng có lẽ vì tác dụng của <Red Moon> vẫn chưa tiêu biến hẳn nên hắn chưa thể xác định vị trí của hai người để tấn công. Đến đây thì Reina chỉ biết ôm mặt trách móc bản thân vì đã phá hỏng kế hoạch mà hai đứa đã vạch ra.

Kế hoạch ban đầu là để Iris sử dụng <Red Moon> để phá hỏng thị giác của Kavell, sau đó Reina sẽ phong tỏa mọi cử động của hắn bằng ma thuật mới <Wind Net>, để rồi cả hai cùng nhau hợp lực tung một đòn kết liễu để Kavell không có cơ hội phản công… hay đáng ra là phải như vậy.

Còn bây giờ thì Kavell đã lấy lại được vũ khí của mình, và mặc dù tình trạng của hắn không khá khẩm hơn Iris với Reina là bao, nhưng chí ít thì hắn vẫn có thể tự do cử động, chứ không như hai cô nàng bị thương khắp người và gặp đủ hạn chế ở mọi thứ.

-Kiểu này thì chỉ còn cách lui về và—

-Sự cứng cáp của băng giá, hãy trở thành bức tường bảo vệ đồng đội ta và ngăn cách kẻ thù! <Glacial Wall>!

Trong khi hai cô gái còn đang bàn chiến lược thì Kavell đã nhanh tay chặn mất đường lui của họ. Nghĩa là bây giờ Iris và Reina chỉ còn cách đối mặt mà thôi.

Chỉ mới nghĩ đến đấy thôi mà cả hai người đã đồ mồ hôi lạnh ướt hết trán rồi, bởi lẽ trước mặt họ lúc này chính xác là định nghĩa của “cơn thịnh nộ”. Vốn dĩ Kavell đã không ưa gì nhóm họ rồi, cộng thêm việc thị giác của hắn đã bị Iris vô hiệu hóa tạm thời, nên sự căm hận của hắn lúc này là không thể cân đo đong đếm được.

Dù không muốn, nhưng hai cô gái vẫn phải chuẩn bị vũ khí để có thể nghênh chiến bất cứ lúc nào. Iris thì vẫn còn bị thương khá nặng nên không thể cử động nhiều được và phải dựa dẫm vào ma thuật. Trong khi đó, Reina vừa thi triển hoàn tất ma thuật <Wind Edge>, biến cây cung của mình thành một loại vũ khí cận chiến, và tất nhiên cô cũng không quên vận ma lực sẵn để có thể bắn tên bất cứ lúc nào.

—Tuy nhiên, mọi nỗ lực chuẩn bị của họ đều đã trở nên vô ích.

-Cơn thịnh nộ của băng giá, hãy giáng đòn phán xét lên những kẻ ngu muội dám chống lại tự nhiên! <Glacial Storm>!

Một cái ma pháp trận màu lục nhạt có đường kính hơn 15m xuất hiện ở trên đầu khu đất ấy, và nó lập tức phát sáng một cách huyền ảo. Rất nhanh sau đó, nhiệt độ của khu vực đó bỗng giảm xuống rất nhanh, đến mức bông tuyết bắt đầu xuất hiện và tô trắng mặt đất nơi họ đang đứng. Không cần nói cũng biết Iris và Tina đã có một chút bất ngờ trước điều này.

-Cái này… hơi bị giống ‘chế độ Bộc Phát’ của Honoka-san nhỉ.

-Chỉ là “hơi” thôi, chứ của Honoka-chan nhanh và đặc sắc hơn thế này— Á.

Reina lập tức dùng tay che miệng khi nhận ra mình vừa mắc phải sai lầm y hệt lúc nãy, còn Iris thì lấy tay ôm mặt và lắc đầu trong ngao ngán.

Đúng rồi đấy, khi đang ở trước mặt Kavell thì tốt nhất đừng nói hoặc làm gì chà đạp lên niềm kiêu hãnh của hắn, nếu không hậu quả sẽ rất đỗi khôn lường. Việc Iris rơi vào tình trạng thảm thương như thế này cũng một phần là vì cô đã chiến đấu với Kavell khi hắn đang rất tức giận đấy.

Dù không ai bảo ai, Iris và Reina vẫn đồng loạt hướng mắt về phía Kavell. Đúng như dự đoán, mặc dù mắt hắn lúc này chỉ có thể nhìn thấy được màu đỏ, nhưng thính giác thì vẫn còn hoạt động như bình thường, và hắn đã nghe được cuộc đối thoại vừa rồi của hai người họ.

Dù đang đứng ở xa, nhưng không hiểu sao Reina có thể nhìn thấy gân nổi rõ mồn một trên trán Kavell, chưa kể cô có cảm giác như cơn thịnh nộ của Kavell đang thực thể hóa và trở thành một làn khí đen tuyền bao xung quanh cơ thể hắn vậy.

-Đừng có mà… so sánh sự tuyệt vời của ta… với cái thứ hàng nhái đó! Ta mới là ưu việt! Ta mới là kẻ đứng trên mọi thứ!!

Như một con đập bị vỡ, toàn bộ ma lực của Kavell tràn ra bên ngoài như một cơn lốc xoáy và khiến nhóm Iris kinh hoàng. Nếu hắn triển khai ma thuật bằng toàn bộ số ma lực này thì e là cánh rừng này sẽ không còn nguyên vẹn đâu. Mặc dù điều đó không phải là ưu tiên hàng đầu trong tình huống này thật, nhưng nếu được thì họ không muốn phá nát cánh rừng quê nhà của Yoshiko hơn nữa.

-ĐI CHẾT ĐI!!

Dưới hiệu lệnh của kavell, ma pháp trận màu lục nhạt trên trời phát sáng dữ dội hơn nữa. Trời bắt đầu nổi gió lớn, và chẳng mấy chốc đã trở thành một cơn bão tuyết kinh khủng có thể cuốn phăng mọi thứ.

Reina và Iris cắn răng chịu đựng trước cơn bão tuyết này bằng toàn bộ sức lực mình có, nhưng quả nhiên sức người không thể chống lại được thảm họa tự nhiên. Chỉ vài giây sau, hai chân của Reina đã bị gió nhấc bổng lên khỏi mặt đất, và sau đó cô được một dịp bay tự do giữa không trung.

-AHHHH—!

-Reina-sa— Ư, ahhhhhh!!

Chậm hơn Reina vài giây, cả Iris cũng không tránh khỏi kết cục bi thương ấy. Đôi cánh của cô không thể địch lại sức gió bão táp và phải chịu bị cuốn phăng lên không trung.

Chưa dừng lại ở đó, cơn bão cũng thổi các bông tuyết đang bay phấp phới lên cao và bao vây lấy nhóm Iris. Khi thấy thời cơ đã chín muồi, tất cả bông tuyết liền xoay tròn ở vận tốc cao, trở thành những chiếc phi tiêu sắc bén và lao thẳng về phía kẻ địch.

-AHHH—!

Nếu phải nói một cách đơn giản về tình trạng hiện tại, thì đó là họ đã rơi vào thế “thập diện ma phục” của Kavell.

Vết thương do các bông tuyết gây ra không sâu lắm, nhưng cái đáng nói là số lượng tưởng chừng như là vô tận của chúng. Trong cơn bão tuyết, cứ vài cm sẽ có một bông tuyết sắc nhọn, và hai cô gái đang ở trung tâm của một không gian rộng khoảng vài mét như thế.

Mặt khác, cơn bão không ngừng khiến họ xây xẩm mặt mày cũng như xoay tròn giữa không trung, nên dù có muốn kích hoạt ma thuật để mở đường thoát thân cũng không thể. Thế nên họ chỉ có thể bất lực hứng chịu đợt tấn công như vũ bão của Kavell.

Vì kích thước của các bông tuyết rất nhỏ nên chúng dễ dàng tấn công vào những chỗ hiểm hóc trên cơ thể con người như mắt, vành tai hoặc tương tự như thế. Cứ mỗi lần những nơi như thế bị cắt qua, một tiếng hét thảm khốc lại vang lên từ Iris và Reina. Trang phục của họ đã hoàn toàn rách bươm, để lộ làn da trắng trẻo đã bị nhuốm màu đỏ tươi của máu.

-Á!

Iris hét lên khi một bông tuyết cắt ngang qua cổ họng. Trước sự tấn công dồn dập trong cơn bão tuyết, vết thương trên hông cô ngày một trở nên nghiêm trọng hơn, mặc cho nhiệt độ thấp đã phần nào giúp cô cầm máu. Nhưng Iris đã mất khá nhiều máu rồi, và lượng máu chảy ra từ các vết cắt trên cơ thể đang khiến cô lâm vào cảnh nguy kịch.

-Iris-san!

Nhận ra tình cảnh nguy kịch của Iris, Reina rất muốn làm gì đó để ít nhất Iris không bị thương nặng hơn nữa. Chỉ có điều là tình trạng của cô cũng chẳng khá khẩm gì hơn, đến vận ma lực còn khó chứ đừng nói là triển khai ma thuật.

(Chết rồi… Chẳng lẽ mình không thể làm được gì nữa sao…)

Khi tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc và số phận của hai người họ đã an bài, một diễn biến đầy bất ngờ đã xảy ra.

Người đầu tiên nhận ra chính là Kavell. Mặc dù đang chìm trong cơn thịnh nộ và phải lo điều khiển cơn bão tuyết, nhưng hắn vẫn kịp nhận ra sự xuất hiện của một kẻ khác đang tiến về phía này. May mắn cho Kavell là tác dụng của <Red Moon> đang dần mất hiệu lực nên thị giác của hắn đang dần phục hồi trở lại.

Khi liếc mắt sang bên trái, tuy vẫn còn mờ mờ ảo ảo, nhưng Kavell vẫn có thể loáng thoáng nhìn thấy hình bóng của một ai đó. Nheo mắt để nhìn kỹ và rõ hơn, hắn nhận diện được đó là một cô gái có mái tóc màu xanh nhạt—

-Là mi sao… ả ‘Phản đồ’ thối tha…

Nhắc đến mái tóc xanh nhạt thì Kavell chỉ có thể nghĩ tới một người duy nhất: Băng Anh hùng, Hanaori Honoka. Và nếu đó đúng thật là cô ấy thì…

-Đừng nói là… Không thể nào được!

Cái viễn cảnh xấu nhất mà hắn đang nghĩ tới chính là việc tiểu đội của Emelana đã hoàn toàn thất thủ, và tiếc thay đó lại là sự thật. Nếu không thì chẳng có lý do nào cô ta lại có mặt ở đây cả.

Chỉ trong tích tắc, cơn thịnh nộ của Kavell lại được đẩy lên mức cao nhất, và hắn dồn hết sự tập trung vào Honoka đang hướng về phía này. Điều đó đã khiến cơn bão tuyết yếu đi phần nào, giúp Iris và Reina nhận ra tình hình đang diễn ra ở bên dưới, cũng như tìm cách thoát khỏi cảnh bị treo lơ lửng như thế này.

-Honoka-chan đang tới đây sao? Nói vậy là…!

-Phải… cô ấy đã làm xong nhiệm vụ mà mình được giao phó rồi. Quả không hổ danh em họ của Tomoya.

Cả Reina và Iris đều không giấu được vẻ hân hoan trên khuôn mặt khi thấy Honoka vẫn bình an vô sự, mặc dù họ biết rõ rằng lo lắng cho cô là điều không mấy cần thiết. Nhưng mà người xưa có câu “Nào ai học được chữ ngờ”, nên nhìn thấy tận mắt vẫn yên tâm hơn hẳn.

Nhưng niềm vui đó mau chóng hóa thành nỗi sợ, bởi lẽ họ lo rằng Honoka cũng phải bó tay trước kỹ năng <Glacial Storm> của Kavell. <Niflheim> ở ‘chế độ Tĩnh’ gần như vô dụng trước các ma thuật thuộc tính Băng, bởi lẽ giảm nhiệt độ xuống hơn nữa chỉ tổ khiến uy lực của nó tăng lên thôi.

Kavell cũng đã nhận ra điều đó. Hắn nhoẻn miệng cười với vẻ đầy gian tà và vận ma lực, chuẩn bị thi triển <Glacial Storm> một lần nữa. Hắn tin chắc là sau đòn công kích này, tất cả sẽ biết ai mới là người dùng Băng thuật giỏi nhất.

Để có thể triệt hạ Honoka trong một đòn duy nhất, hắn cần dụ cô đi vào trung tâm của cơn bão tuyết. Nghĩa là hắn phải kiên nhẫn chờ đợi Honoka đến gần hơn nữa.

Một giây, hai giây… Khoảng cách giữa hai bên ngày càng rút ngắn lại, và Kavell đã có thể thấy rõ khuôn mặt vô cảm của Honoka. Nghĩ rằng thời cơ đã chín muồi, bờ môi của hắn bắt đầu mấp máy để niệm xướng—

—Nhưng không hề có một ngôn từ nào vang lên cả.

Đôi mắt của Kavell mở to ra hết cỡ nhìn về phía Honoka, như thể hắn không dám tin vào những gì mình đang thấy. Khuôn mặt hắn thất thần như không còn giọt máu, khiến cho cơn thịnh nộ mà hắn thể hiện lúc nãy chẳng khác gì một giấc mơ. Cả Iris và Reina đang lơ lửng trên không trung cũng có chung phản ứng.

Phải mất một lúc sau, khi mà Honoka đã đến rất gần vị trí của Kavell, hắn mới có thể thốt lên được vài từ:

-Emelana… sama?

Đúng, xuất hiện trước mắt Kavell lúc này chính là cái quan tài băng có chứa Emelana ở bên trong. Chính Honoka đã cho nó trôi nổi lơ lửng ngay trước mặt, sử dụng nó như một tấm khiên để có thể an toàn chạy về phía Kavell. Bởi lẽ một người vốn rất nhạy cảm trước hai chữ “tình yêu” như cô biết rằng…

—Kavell rất yêu Emelana.

Dù chỉ mới tiếp xúc với Kavell vài lần, nhưng thái độ cũng như cách ăn nói của hắn đối với Emelana đã gần như tố cáo mối tình đơn phương này. Và cũng thật may mắn khi cô lại là người đối đầu với tiểu đội của Emelana, giúp Honoka có cơ hội bắt sống cô ta để dùng làm con tin nếu cần thiết.

Và bây giờ, cô ta đúng là một tấm khiên hoàn hảo để giữ chân Kavell.

Khi đã đạt khoảng cách thích hợp, Honoka gạt cỗ quan tài băng sang một bên, mặt đối mặt với Kavell hãy còn đang thất thần và giơ thẳng tay trái về phía trước:

-Sinh ra từ nước và trở về với nước. Sự sắc bén của ngươi sẽ là vũ khí để ta chống lại kẻ thù. <Ice Lance>!

Một ma pháp trận màu xanh dương nhạt xuất hiện ở giữa lòng bàn tay trái của Honoka, và từ trong đó trồi ra một mũi thương băng nhọn hoắc—

*PHẬP—!*

—để rồi nó đâm xuyên qua ngực của Kavell một cách dễ dàng.

Máu tươi của hắn bắn ra khắp nơi, một số ít bắn lên phần nắp của cỗ quan tài băng, ngay tại vị trí khuôn mặt tựa như đang say ngủ của Emelana. Nhìn thấy điều đó, Kavell cố đưa tay về phía cô, miệng mấp máy khe khẽ

-Eme… lana…

Từ khóe mắt của hắn chảy ra một dòng lệ bi thương xen lẫn nước mắt, để rồi cả cơ thể hắn đổ gục xuống như một con búp bê hỏng không thể sửa được nữa. Ngay cả sau khi đã chết, đôi mắt của hắn vẫn dán chặt vào khuôn mặt của Emelana, như thể hắn muốn khắc ghi hình dáng của cô vào tâm trí dù có bước qua thế giới bên kia.

Đó chính là cái kết của Arma Kavell.

Và Honoka đã chứng kiến nó từ đầu đến cuối.

Tuy nhiên, khuôn mặt cô vẫn chỉ thể hiện một sự vô cảm đến lạnh lẽo. Đôi mắt cô hơi nheo lại khi ngước xuống nhìn Kavell, trong lòng nghĩ tới điều gì đó mà chỉ cô và ‘nhân cách thứ hai’ ở bên trong mới biết được. Sau đó, cô quay lưng và tiến về phía nhóm Iris.

Đến lúc này thì nhóm Iris đã hạ cánh an toàn, mặc dù là có gặp một chút khó khăn không nhỏ. Sau khi cả hai chân đã yên vị trên mặt đất, Reina lập tức quay sang phía Honoka và hỏi dồn dập:

-Honoka-chan! Thật tốt quá, em vẫn bình an!

Nói rồi, cô lao vào định ôm lấy Honoka, nhưng đã bị cỗ quan tài băng cản lại.

-Lạnh quá! Honoka-chan ác quá, chị chỉ muốn ôm em một chút thôi mà…

-Honoka-san này, cỗ quan tài đó là…

-À, như hai người thấy đấy, tôi đã bắt cô ta làm con tin. Và thật mừng là chiêu này có tác dụng với tên Kavell đó. Với lại, cô ta cũng là em gái của Celes-san, nên tôi nghĩ số phận của cô ta hãy để người nhà của mình quyết định.

-……

Dù đang có rất nhiều điều muốn nói, nhưng Iris tạm gác chúng sang một bên và trút một tiếng thở phào nhẹ nhõm. Vậy là hai khu vực phía đông và tây đã giành thắng lợi. Cô vẫn chưa rõ tình hình của khu phía bắc và nam, nhưng ở đó có hai Great Exotic canh giữ nên chắc không cần phải lo lắng gì đâu. Nghĩa là—

Vừa nghĩ đến đó, trên không trung liền vang lên âm thanh “Đùng! Đùng!”, như thể đang có ai đó đang cố gắng phá tường bằng một cây búa. Không lâu sau, trên không phận của trung tâm khu rừng xuất hiện vài vết nứt. Chúng ngày càng lan rộng ra và—

*XOẢNG!*, cơ thể nát bươm của Tomoya rơi ra cùng với tiếng vỡ của thủy tinh.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel