Tập 6 – Chương 7 : Trận bán kết (1)

Death tháo bỏ mấy lớp băng bó cơ thể ra rồi vươn người một cái.

– Tốt, hồi phục lại trăm phần trăm rồi.

Fuusha cảm thán một câu:

– Dù rằng là sử dụng các biện pháp công nghệ tiên tiến, nhưng tốc độ hồi phục của cậu thật sự quá nhanh.

– Cảm ơn đã chăm sóc tôi nhé. Bây giờ phải ra đấu trường rồi.

Death bước ra giường bệnh, rời khỏi phòng y tế. Vừa bước ra thì đã gặp Liss.

– Cậu có thật sự ổn không đấy, hôm qua còn tơi tả vậy mà.

Hắn giơ ngón cái lên, cười nói:

– Yên tâm đi, tôi sung sức lắm. Hahaha… – Sau một hồi cười ha hả, hắn lại nói – Chờ mà xem, tôi sẽ chiến thắng.

Liss bất giác cười nhẹ, nói một câu “Tôi chờ đợi màn biểu diễn của cậu đấy”, rồi rời đi. Death sững người lại một hồi rồi đi tới đấu trường.

 

*****

 

Chỉ còn hai ngày nữa là Vũ Đấu sẽ kết thúc, hôm nay là trận bán kết, mai là trận chung kết. Chính vì lẽ đó mà số lượng người xem trên khán đài tăng đột biến, nhiều hơn hẳn so với mấy trận trước.

Bốn người Death, Grand Fornicate, Hitori Miwa và Rose Maria cũng đã tập hợp đứng đợi trong sân đấu.

Loa phát thanh kêu lên khắp đấu trường:

– Được rồi mọi người, tôi biết là mọi người rất phấn khích. Nhưng hãy hạ nhiệt và bớt ồn một chút vì cô hiệu trưởng Trisha có mấy lời cần nói. E hèm, mời cô.

Trisha cầm lấy micro, nói:

– Chào mọi người, và cả các tuyển thủ vô địch từ bốn bảng. Mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành bốc thăm.

Một chiếc hộp nhỏ hiện ra lơ lửng trước mặt bốn tuyển thủ, trên hộp có một cái lỗ vừa đủ để cho tay vào. Không cần chờ Trisha giải thích, bốn người họ lần lượt thò tay vào lấy ra một mảnh giấy nhỏ. Trên tờ giấy có ghi số.

– Giờ hãy giơ tờ giấy mà các em bốc được ra xem nào.

Death là số bốn, Grand số ba, Miwa số hai và Rose số một.

– Tốt, vậy là các cặp đấu đã được phân định. Bây giờ thì, mời Dragon và Grand hãy rời khỏi, để lại sân đấu cho Miwa và Rose.

Death rời đi nhanh chóng nhưng trong lòng vẫn còn thắc mắc:

“Tới vòng này rồi mà vẫn còn bốc thăm? Chẳng phải chỉ việc đấu theo thứ tự A B C D thôi sao? Nhà trường rảnh ruồi vãi.”

Thắc mắc vậy thôi chứ hắn cũng chẳng để tâm bao nhiêu, rất nhanh liền quên đi. Cùng lúc đó, Rose và Miwa đã sẵn sàng để chiến đấu, chỉ còn chờ tín hiệu.

 

*****

 

Tiếng chuông đánh lên.

Hai người động thủ gần như đồng thời, mũi thương của Rose quét ngang một đường, Miwa mạnh mẽ vung kiếm đáp trả. Màn mở đầu chỉ là thương kiếm giao nhau thuần túy nhưng cũng rất đã mắt.

Sau một hồi thì Rose chủ động tách ra rồi bắn một loạt quả cầu lửa. Miwa kết ấn tay dựng lên Ma Pháp trận phòng ngự trước mặt. Đòn hỏa cầu không được gì hội trưởng cả. Thấy thế, Rose lại phóng ra hỏa tiễn. Một trận nổ ầm ầm vang lên, Ma Pháp trận của Miwa nứt một đường dài.

Death ở trên khán đài nhìn trận đấu, cặp mày của hắn hơi nhíu lại. Hắn có dự cảm bất thường, nhưng đó là gì thì không biết, chỉ đành yên lặng quan sát thật kĩ. Maris ở một bên kéo vạt áo của Death, lo lắng hỏi:

– Chị Rose sẽ không sao chứ?

Maris biết Miwa rất mạnh và Rose cũng rất cố chấp, cô ấy cũng sẽ như Liss, cố gắng vượt quá sức chịu đựng của bản thân để rồi thương tích đầy mình. Death xoa đầu Maris rồi mỉm cười hiền hậu trả lời:

– Sẽ không sao đâu, mà không chịu đau đớn thì không trưởng thành được, chị ấy sẽ biết dừng đúng lúc mà.

Hắn nói thế chứ cũng không yên tâm cho lắm.

Ở dưới đấu trường, cuộc chiến giữa Rose và Miwa vẫn đang căng thẳng vô cùng. Hàng loạt lưỡi kiếm điện được Miwa bắn tới, Rose nhảy vọt sang một bên để né rồi lại vung thương chém ra một luồng sóng trảm kích. Miwa giương kiếm đỡ chiêu, uy lực trảm kích đẩy lùi cô mấy chục mét nhưng rồi cô ấy cũng tiến lên lại.

Trường thương của Rose rực ánh lửa hồng, nó đâm thẳng tới Miwa với khí thế hung hãn. Miwa không hề dao động, vẫn tiến tới tấn công, thanh kiếm của cô nhanh chóng chém tới. Tiếng “Kenggg”, “Kéttt” chói tai vang lên không ngừng.

Nhìn thì hai bên có vẻ ngang nhau, nhưng Death biết rõ rằng Miwa không hề đánh nghiêm túc. Chính bản thân Rose cũng biết rõ điều đó.

“Theo phong cách vốn dĩ của Miwa thì chắc chắn là Rose phải nằm đo đất trong năm phút rồi. Tại sao mà…”

Trong đầu của hắn hiện lên rất nhiều nghi vấn, suy diễn lung tung đủ thứ.

“Cô ta muốn giữ sức sao? Không phải, nếu vậy thì nên mạnh tay để thắng nhanh mới đúng. Hay là muốn tận hưởng trận chiến? Chắc chắn càng không. Hay muốn đùa giỡn? Hay chỉ là dạo đầu để thử sức Rose? Hoặc có thể bản thân cô ta có một hạn chế nào đó nên không đánh hết sức…”

Bỏ qua mấy cái suy nghĩ tưởng tượng của Death sang một bên. Trận đấu ở phía bên dưới cũng dần đến hồi kết rồi. Thật kì lạ là sức mạnh của Miwa vừa nãy còn bình thường bây giờ lại đột nhiên bạo phát rồi, không chỉ tốc độ nhanh hơn mà cả uy lực cũng khủng hơn. Dù Rose có đỡ được thì toàn thân cũng bị dư chấn làm cho tê rần.

“Giờ mới chịu đánh thật à?” Cả Rose và Death

Tuy bị thất thế trong cận chiến nhưng Rose vẫn tiếp tục tiến tới. Bởi vì cô thừa biết mình không có cửa đọ lại mấy chiêu đánh tầm xa của Miwa, kéo dãn khoảng cách lúc này không khác gì chịu thua. Khoảnh khắc khi vũ khí hai bên ghì chặt và họ ở gần sát nhau, Rose nhanh chóng chơi chiêu đập đầu làm Miwa choáng đi rồi đạp vô bụng cô ấy một phát.

Cú đạp vừa rồi đã khiến khoảng cách giữa hai bên tăng lên vài mét, Miwa vẫn còn hơi bị choáng bởi chiêu đập đầu. Đây chính là hoàn cảnh mà Rose mong muốn, cô cần khoảng cách lý tưởng và thời gian chuẩn bị để có thể tung ra chiêu mạnh nhất, cũng là chiêu đã đánh bại Liss.

Tên nó là Lôi Thương Đột Kích. Chỉ là một thương đâm tới với tốc độ nhanh nhất và uy lực mạnh nhất, không hề ẩn chứa biến hóa ảo diệu gì cả. Lôi thương một tiến công là không thể dừng lại. Mũi thương tỏa ra khí thế không thể ngăn trở.

Rose giậm chân, vào tư thế, trên người cô xuất hiện vài tia điện. Thoắt một cái, Rose đã biến mất. Mặt Miwa không hề biến sắc, hai tay cầm kiếm vung lên.

Ngay khi cô vừa xuất hiện sau lưng nữ hội trưởng, trên mặt của Miwa xuất hiện một vệt máu. Và một vết chém xuất hiện trên bụng của Rose, máu rỉ ra không ngừng.

“TUNG ĐÒN CHUẨN ĐẾN VẬY MÀ CŨNG BỊ PHÁ GIẢI!?” Death và Liss đều trợn mắt lên.

Dù cố gắng đứng vững nhưng rõ ràng, thân thể của Rose run rẩy, lung lay như một tòa tháp sắp đổ. Đôi mắt đen của Miwa lóe lên ánh sáng xanh dương trong chốc lát, cô ta hét lên một tiếng, vung kiếm trảm xuống. Rose may mắn kịp thời giơ thương chặn kiếm, nhưng…

“PHỤT!”

Miwa cắt xuyên pháp cụ, đồng thời chém một đường lên cơ thể Rose. Máu túa ra như mưa, vết thương này cực kì nghiêm trọng. Cả Maris và Liss đều sợ hãi hét toáng lên.

– ROSE!

Trận đấu đáng ra phải dừng lại, nhưng kiếm của Miwa vẫn tiếp tục đâm tới. Một tiếng huýt còi vang lên báo hiệu dừng trận đấu, Miwa dừng kiếm lại. Nhưng Miwa không dừng vì tiếng còi, Death đã lén dùng phép thuật tác động lên tâm trí mới khiến cho cô ta dừng lại.

“RA LÀ VÌ VẬY! CÔ TA KHÔNG CHỈ NGU NGỐC MÀ CÒN MÙ QUÁNG NỮA!”

Loa phát thanh vội vã kêu lên:

– Đội cứu thương đâu! Đội cứu thương!…

Miwa khẽ nghiến răng rồi rời đi. Đội cứu thương kịp thời đến sơ cứu cho Rose nên cô không bị nguy hiểm đến tính mạng. Liss và Maris không nhịn được đi theo Rose vô phòng y tế, Death cũng muốn đi theo nhưng sắp tới trận của hắn.

Death nhìn bóng lưng của Miwa bằng một ánh mắt tràn đầy suy tư.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel