Tập 6 – Chương 7: VS “The Empress”

Thú thật thì đây cũng là lần đầu tiên Tomoya bước vào không gian ở bên trong <Ominous Hyperhole>, nên trong lòng cậu có một chút mong đợi khá nhỏ về những gì sắp được chứng kiến. Rốt cuộc là thứ cơ chế gì ở trong này đã phản hồi lại tia năng lượng của con Daimerra lần trước nhỉ?

Sắc xanh bát ngát của Thánh Lâm Forater mau chóng được thay thế bằng màu xám xịt đến rợn người. Dù rõ ràng là không hề có một nguồn sáng nhất định, nhưng Tomoya vẫn có thể thấy rõ mọi thứ xung quanh, kể cả Sera và đội quân quái vật của bà ta ở phía đối diện. Nét mặt của “The Empress” có thoáng hiện vẻ bất ngờ, nhưng mau chóng trở nên nghiêm nghị và tập trung cao độ như thể đang cố gắng phân tích không gian kỳ lạ này.

Tiếc thay là bản thân Tomoya cũng không nắm rõ hoàn toàn về kỹ năng <Ominous Hyperhole> này, cậu chỉ nghĩ rằng “nếu nó có thể nuốt trọn tia năng lượng của Daimerra thì hẳn là không gian trong này rất rộng lớn”. Thật may là cậu đã thắng canh bạc này.

Xem nào, từ những gì mà cậu quan sát thấy được thì đây có vẻ là một không gian rộng lớn đấy, nhưng màu sắc quái dị và bất thường của nó khiến cậu gặp chút khó khan trong việc xác định kích thước thật. Nó có thể rộng ngang ngửa một cái sân bóng đá, hoặc chật hẹp như sân bóng chuyền. Nhưng nội việc đội quân quái vật của Senra không gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng, chiều cao của bộ giáp “The Calamity” cũng không chạm đến trần thì có thể tạm xác định rằng nơi đây khá rộng rãi. Tốt, vậy thì cậu có thể thoải mái chiến đấu rồi.

Khẽ liếc nhìn về phía đối diện, cậu nhận được ánh mắt chứa đầy sự giận dữ của con đại bàng với bộ lông màu nâu thẫm. Nhờ thông tin mà Celes đã cung cấp từ trước, cậu mau chóng nhận ra đó hẳn là con Liệt Diễm Hoàng Ưng – Gar, một trong các quái vật giao ước mạnh mẽ nhất của Senra. Áp lực, sát khí và độ khát máu toát ra từ riêng nó cũng ngang ngửa với 1/3 đội quân quái vật có mặt ở đây cộng lại. Nghĩa là trận chiến sắp tới sẽ căm go lắm đây.

(Cơ mà, tại sao không tận dụng lúc đối phương còn đang hoang mang để tấn công luôn nhỉ? Yếu tố bất ngờ như thế này dễ gì có được lần thứ hai!)

Nghĩ là làm, Tomoya bắt đầu vận ma lực vào cả chiếc nhẫn lẫn bộ giáp đen tuyền với dự định triển khai tấn công nhanh. Tất nhiên, động thái này của cậu đã không qua được mắt Senra. Thế nhưng, bà ta vẫn không có vẻ gì là chuẩn bị đáp trả, mà vẫn tập trung quan sát, phân tích cấu trúc của không gian xám xịt này.

Và rất nhanh sau đó, cậu đã tung đòn mở màn cho trận chiến.

-<Pressure>, kết hợp với <Black Pendulum – Decuple>!

Cùng lúc với việc xung quanh Tomoya xuất hiện 10 cái ma pháp trận màu tím, toàn bộ phe Senra phải hứng chịu một loại sức ép nặng nề lên người khiến chuyển động bị hạn chế, như thể trọng lực trong không gian này đã tăng lên gấp bội phần. Chỉ có điều, nét mặt của Senra chỉ tỏ ra bất ngờ trong giây lát, để rồi sau đó trở lại vẻ nghiêm nghị như ban đầu.

Lý do cho việc đó rất đơn giản. Đối diện trước tình huống phát sinh này, Senra vung nhẹ bàn tay như đang ra hiệu cho ai đó, để rồi sau đó có vài cái bóng trong đội quân quái vật bắt đầu chuyển động.

(Nhưng đến giờ mới có phản ứng thì đã trễ rồi!)

-Xông lên!

Ngay khi đạt đủ ma lực cần thiết, 10 ma pháp trận tím xung quanh cậu lập tức phóng ra những chiếc lưỡi hái đen tuyền to lớn và sắc bén, xoay tròn như lưỡi cưa và hướng thẳng về phía quân địch. Tốc độ xoay của chúng nhanh đến mức Tomoya có cảm giác không gian đang bị xé toạt ra vậy.

Dù vậy, Senra vẫn không hề nao núng. Từ đằng sau lưng, 5 cái bóng đen nhảy ra phía trước mặt bà ta như muốn che chắn, đồng thời có 2 cái bóng đen chạy về hai phía bắc – nam với tốc độ rất nhanh.

5 cái bóng xuất hiện trước mặt cậu có hình dáng khá giống loài tê tê ở Trái Đất, nhưng lớn hơn gấp 2 lần và lớp vảy cứng quen thuộc dùng để phòng thủ trên lưng chúng đã được thay thế bằng rất nhiều thứ trông… khá phi thực tế. Đó là những cọc khoáng thạch màu tím dính lại với nhau tạo thành hình đóa hoa, thứ thường thấy trong các trò chơi RPG, nhưng nhìn tận mắt thế này mới thấy phi lý thế nào.

(Nếu mình không nhầm thì chúng có vẻ là Thiết Thạch Trút, sở hữu năng lực phòng thủ gần như là bậc nhất Tiên Giới.)

Không cần đợi mệnh lệnh từ Senra, những con tê tê này mau chóng cuộn mình lại thành hình bánh xe và xoay tròn, trông chẳng khác gì những chiếc lưỡi hái của cậu. Không lẽ… chúng định chơi đối đầu trực diện?

(Nhưng với áp lực từ <Pressure> hiện tại thì chúng không… Khoan, vẫn còn—!)

Chợt nhớ đến hai cái bóng còn lại, Tomoya đảo mắt nhìn về phía Bắc và phát hiện một cảnh tượng khó tin. Đứng cách cậu khoảng hơn 50m, bọc mình bên trong một kết giới màu trắng nhạt là một con rùa to lớn màu trắng xám, với phần trán bằng phẳng và sáng bóng như một cái gương. Vô lý, rùa gì mà chạy nhanh thế!?

Nhìn về phía Nam, cậu phát hiện thấy một con rùa giống hệt như vậy nữa. Toàn thân chúng bắt đầu phát sáng, dưới chân hiện lên một ma pháp trận màu trắng sứ với đường kính khoảng 10m. Chưa dừng lại ở đó, hai ma pháp trận này còn được nối với nhau bằng một mạch ma thuật dưới đất, tạo thành một đường kẻ dài hơn 100m và đang ngày càng sáng rực hơn.

Chính ngay lúc ấy, Tomoya có thể thấy cử động của phe Senra đã trở nên thoải mái, ít bị ràng buộc bởi sức nặng hơn trước. Chẳng lẽ tác dụng của <Pressure> đã biến mất rồi sao?

Có thể Tomoya không biết, nhưng hai con rùa màu trắng xám này có tên là Trọng Lực Quy, sở hữu sức mạnh thao túng trọng lực của bản thân và môi trường xung quanh. Tốc độ kinh hoàng mà chúng thể hiện lúc nãy là kết quả của việc giảm trọng lực tác động lên bản thân xuống gần bằng 0.

Còn hiện tại, hai con Trọng Lực Quy đang hợp nhất ma lực với nhau thông qua mạch ma thuật dưới đất, giúp chúng tạo ra một kết giới vô hình có đường kính hơn 100m giúp điều khiển trọng lực ở bên trong. Chính điều đó đã trung hòa tác dụng của <Pressure>.

Tuy nhiên, cái giá mà chúng phải trả là không thể cử động dù chỉ một bước, nếu không thì kết giới này sẽ vỡ tan ngay tức khắc. Chính vì lẽ đó mà hai con rùa này phải nhốt mình trong một kết giới chắc chắn để bảo vệ bản thân. Nếu đúng vậy thì có thể tạm giả định rằng chúng đã bị loại khỏi cuộc chơi.

Nói vậy chứ, Tomoya không thể tùy tiện tắt <Presssure> ngay được. Theo như cậu quan sát thì có vẻ bọn Trọng Lực Quy chỉ có thể tăng HOẶC giảm trọng lực chứ không thể thực hiện cả hai cùng lúc. Nghĩa là nếu tắt <Pressure>, chúng sẽ tăng trọng lực ở nơi đây và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyển động của cậu. Mặc dù phe Senra cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng đảm bảo là bà ta vẫn có đối sách xử lý trong tình huống đó. Trong một trận chiến nguy hiểm như thế này thì điều đó sẽ dễ dẫn đến sai lầm chí tử.

Quay lại với tình hình trước mặt, 10 chiếc lưỡi hái của cậu đã đạt đến tốc độ cao nhất, trở thành các lưỡi cưa sắc bén có thể cắt xuyên kim loại. Chỉ có điều…

“KENG! KENG!”

-Cái quái!?

Chúng cũng phải chào thua bức tường phòng thủ do lũ Thiết Thạch Trút dựng nên. Các lưỡi hái khi va chạm với các cọc khoáng thạch đã tạo ra âm thanh đầy chát chúa và bật ra ngoài, không gây được dù chỉ là một vết nứt trên cơ thể bọn tê tê. Cái quái gì vậy, chúng cứng đến mức nào vậy!?

Ma thuật cường hóa thân thể của loài Thiết Thạch Trút được cho là thuộc hàng bậc nhất trên toàn Tiên Giới, đến những loài ăn thịt hung hãn nhất cũng không dám tấn công chúng một cách tùy tiện. Cũng vì lý do ấy mà giống loài này được xếp vào cấp A dù không có khả năng chiến đấu. Thiên nhiên đúng là phong phú thật ha.

(Giờ là lúc nào rồi mà còn đi khen phía đối thủ vậy hả, lão tác giả thối!?)

Thầm rủa một ai đó không hề tồn tại trong thế giới này, Tomoya nheo mắt nhìn vào đội quân quái vật đang từ từ dàn quân ra xung quanh, tạo thành thế vòng tròn bao vây lấy cậu. Có vẻ màn “chào hỏi” ban nãy đã giúp Senra có thêm thời gian phân tích tình hình và đưa ra đối sách thích hợp. Và câu trả lời của bà ta là chiến thuật bao vây này à?

Tuy nhiên, đòn đánh phủ đầu lúc nãy cũng đã giúp cậu hoàn thành hai mục đích của bản thân. Đầu tiên là kiểm chứng sức mạnh của đội quân quái vật, và cuối cùng là có thêm thời gian để làm quen với bộ giáp “The Calamity” này. Dù gì thì đây cũng chỉ mới là lần thứ hai cậu sử dụng hình dạng này, nên muốn có thêm thời gian để làm quen với cách sử dụng.

Tomoya khẽ chuyển động ngón tay để quen dần với cách vận lực, cũng như điều hòa hơi thở để trở nên ăn khớp với bộ giáp hơn. Đồng thời, cậu còn tìm ra thêm được vài tính năng độc đáo mà “The Calamity” sở hữu, tuy rằng không mạnh mẽ lắm, nhưng chắc cũng đủ để khiến cậu thoát khỏi hiểm nguy lúc cần kíp.

Khi đội quân quái vật đã dàn quân ra, hoàn tất việc nhốt cậu vào trung tâm một vòng tròn có bán kính khoảng 50m, Senra cưỡi trên lưng con đại bàng Gar ra phía trước và mặt đối mặt với Tomoya. Cậu cũng tranh thủ sử dụng <Dragon’s Eye>, kiểm tra xem mình có thể tự nhận diện “linh hồn ký sinh” hay không.

-Tuy chẳng biết không gian này là gì… nhưng ta có thể đoán mục tiêu của mi là muốn cách ly chúng ta ra khỏi trận chiến ở bên ngoài nhỉ? Dũng đảm đấy… nhưng ta muốn dành lời “ngờ nghệch” cho mi hơn.

Vẫn giữ nét mặt tỉnh bơ trước lời khiêu khích của Senra, cậu bắt đầu nhìn tổng quát cơ thể bà ta bằng <Dragon’s Eye>… và kết quả thật đáng thất vọng.

Đã không thể nhận diện “linh hồn ký sinh” thì chớ, cậu còn được nhìn thấy bể ma lực khổng lồ đang không ngừng tuôn trào từ bên trong cơ thể mảnh khảnh của Senra. Nếu phải ước tính thì ma lực của bà ta nhiều gấp 2 lần nhóm cậu cộng lại.

Dù sao thì, cậu không thể bị mất tinh thần chỉ vì thế được. Mặc dù ma lực của cậu thấp hơn rất nhiều, nhưng bù lại Yoshiko đã đưa cho cậu rất nhiều loại thuốc giúp hồi phục MP, cũng như vài loại thuốc chữa trạng thái xấu để sử dụng. Nghĩa là trong tình huống xấu nhất, cậu hoàn toàn có thể thoải mái tung ra toàn bộ kỹ năng tối thượng với rủi ro nằm ở mức thấp nhất, dù cậu không mong điều đó sẽ xảy ra.

Cảm thấy sát khí ở xung quanh đang ngày càng nhiều đến mức có thể phá vỡ không gian này từ bên trong, Tomoya ngước lên nhìn thẳng vào mắt Senra và nói:

-“Ngờ nghệch” sao… Công nhận là đôi khi tôi cũng thấy bản thân mình như vậy…

Vừa nói, cậu vừa giang rộng hai chân ra ngang vai, đôi cánh máy được giương rộng ra hết cỡ như muốn thị uy, và vào tư thế chiến đấu đầy quen thuộc của bản thân. Cả Senra cũng hơi nheo mắt khi thấy điệu bộ của cậu, vì điều đó chứng tỏ cậu đã quen với việc chiến đấu như thế này.

-Nhưng mà… chính sự “ngờ nghệch” đó đôi khi sẽ trở thành những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời, để rồi sau này ta lại cười phá lên mỗi khi nhớ về chúng. Hay để nói một cách đơn giản đến mức những kẻ rỗng tuếch như mấy bà có thể hiểu được, thì sự “ngờ nghệch” giúp tạo nên vô vàn “kỷ niệm”.

Nói đến đây, cậu lại nhớ đến những đêm xem phim cùng Shiori, những hôm cùng đọc và bàn luận về manga với Reina, hay thậm chí là các buổi tập võ đầy đau đớn với Honoka… và chúng khiến khóe miệng cậu hơi cong lên. Những kỷ niệm ấy đã giúp cuộc đời vốn rất buồn tẻ của cậu trở nên sống động hơn dù chỉ là một chút.

Và những “kỷ niệm” như thế của Celes đã hoàn toàn bị tước mất. Nhóm cậu thì bị đến nơi thế giới đầy hiểm nguy này, phải liên tục đấu tranh để sống sót đến mức không còn thời gian để nhớ về những “kỷ niệm” ấy… Và tất cả đều do thứ “linh hồn ký sinh” này gây ra cả.

-Thế cho nên… ta nhất định phải xử lý nhà ngươi tại đây, thứ linh hồn chết tiệt!!

***

Cảm nhận được vẻ khát máu của Tomoya, Senra liền vung cây trượng như để ra hiệu tấn công cho đội quân quái vật. Ngay lập tức, vòng tròn quái vật bắt đầu thu hẹp lại, vô vàn cái bóng lao về phía cậu như muốn ăn tươi nuốt sống. Và những con quái vật có tốc độ cao đã đến gần cậu chỉ trong vòng vài giây.

Rất nhiều loài quái vật quen thuộc mà cậu đã từng chạm trán, hoặc có đọc qua trong sách đều xuất hiện trong đội quân quái vật này, mỗi loài đều có số lượng từ vài con trở lên. Đơn cử như đang có khoảng 5 con Ngân Lang với móng vuốt sắc bén, vài ba con Thiểm Lôi Miêu với bộ lông tích điện và không dưới 10 con Nhiệt Quang Điểu đang lao vào cậu với đôi mắt khát máu.

Dù bị bao vây bởi hơn 10 con quái vật, Tomoya cố gắng không tỏ ra nao núng và tung một đấm vào lũ Ngân Lang. Mặc dù phản xạ của lũ sói này khá tốt khi có thể nhảy tránh vào phút cuối, nhưng áp lực gió từ cú đấm vẫn khiến chúng bị mất thăng bằng… để rồi trở thành mồi ngon của cú đấm từ tay còn lại.

Về uy lực thì khỏi phải bàn làm gì, lũ sói bị trúng đòn trực diện đều gãy hết xương cốt, nội tạng bị phá hủy và một phần thịt bị xé rách từ áp lực gió, khiến máu bắn tung tóe ra khắp nơi. Mặc dù đã lường trước được kết quả này, nhưng cậu vẫn không khỏi bàng hoàng khi thấy sức mạnh cận chiến vượt trội của bộ giáp. Kiểu này thì vào lần đánh tay đôi tiếp theo, tên Helix nên cầu nguyện trước đi là vừa.

Nhìn thấy uy lực của bộ giáp, Senra không giấu nổi vẻ bất ngờ trên khuôn mặt. Bà ta lập tức ra hiệu cho lũ quái vật dừng tấn công, và chúng thi triển ngay như một con robốt đã được lập trình. Duy chỉ có lũ Thiểm Lôi Miêu và Nhiệt Quang Điểu vẫn lao vào do đã đến quá gần. Xem ra chúng nhận định rằng tiếp tục tấn công và gây được ít thiệt hại sẽ tốt hơn là rút lui và có khả năng bị đánh lén từ phía sau. Bọn này coi vậy mà thông minh đấy, nhưng mà khó xử lý hơn lũ sói nhiều.

Đúng như cái tên, Thiểm Lôi Miêu là loài quái vật cấp B có hình dạng như mèo, tích trữ điện năng trong bộ lông màu vàng chanh và dùng nó để tấn công, hoặc là cường hóa cho bắp chân để gia tăng tốc độ. Trong khi đó, Nhiệt Quang Điểu có hình dạng như diều hâu, sử dụng ánh sáng mặt trời để gia tăng thân nhiệt và tạo ra những ngọn lửa nhỏ nhằm thiêu cháy kẻ địch. Chỉ có điều là…

“KÉC, KÉC!”

Sau khi cất tiếng kêu đầy can trường, lũ Nhiệt Quang Điểu dốc hết ma lực bên trong cơ thể để đốt cháy bản thân mình, trở thành những quả cầu lửa biết bay với sức mạnh không thua gì một quả bom phá đá. Hay nói cách khác, chúng đã trở thành những quả bom cảm tử, và trên đầu cậu đang có hơn 10 thứ như vậy.

Vì tốc độ của chúng nhanh hơn cậu nghĩ nên đã có vài con đâm thẳng vào Tomoya, tạo nên những tiếng nổ lớn đến mức có thể thổi bay cậu đi vài quãng nếu ở trạng thái bình thường. Nhưng may là bộ giáp đủ sức chịu đựng nên cậu chỉ bị đẩy lùi về vài bước nhỏ, thiệt hại cũng không đến mức đáng quan ngại.

(Mà ngẫm lại thì, có lẽ mình nên chủ động tránh dính phải thiệt hại nhỉ.)

<Nightmare Pain> sử dụng HP để kích hoạt, và bộ giáp này cũng không phải là ngoại lệ dù đã trở thành ma pháp cụ. Mỗi khi dùng nó để thi triển kỹ năng, cậu đều bị bào mòn một lượng kha khá HP, buộc lòng cậu phải dùng đến thuốc hồi phục của Yoshiko nếu chiến đấu trong thời gian dài.

Chỉ có điều, số lượng thuốc hồi phục là có hạn, mà cậu thì không biết cuộc chiến này sẽ kéo dài đến bao lâu, nên cần phải tiết kiệm hết sức có thể… hay nói trắng ra là cố gắng đừng để dính đòn càng nhiều càng tốt.

Nghĩa là trước hết, cậu phải xử lý đám Nhiệt Quang Điểu còn đang tích tụ sức mạnh ở trên không trước đã. Không để phí dù chỉ một giây, cậu giương rộng đôi cánh máy ra hết cỡ, lớn đến mức tưởng như có thể bao trùm lấy cơ thể cậu và trở thành khiên chắn, khiến lũ quái vật vào đề cao cảnh giác.

-<Ominous Feather>!

Sau khi đã tích tụ đủ ma lực, vài sợi lông máy màu trắng tách ra khỏi đôi cánh, biến đổi hình dạng một chút để trở thành những chiếc máy bay tiêm kích tí hon, nhưng sở hữu sức mạnh không thua kém gì những con Rebi mà Reina đã từng triệu hồi trước đây.

Sử dụng số ma lực đã tích lũy từ lúc nãy của Tomoya, những chiếc tiêm kích bắn ra vô số tia năng lượng màu tím về phía bọn Nghiệt Quang Điểu, dễ dàng xuyên thủng phần hạt nhân nằm sâu bên trong cơ thể chúng. Mất đi nguồn sống, chúng lần lượt rơi xuống như những quả mít rụng trước sự bàng hoàng của Senra.

Tất nhiên, Tomoya vẫn chưa quên bọn Thiểm Lôi Miêu đang chạy tán loạn xung quanh, không ngừng tìm cách gây thiệt hại lên bộ giáp của cậu. Lúc thì cào cấu, cắn xé hoặc phóng ra những tia điện chết người… nhưng tất cả đều không xi nhê chút nào nên cậu tạm thời bỏ qua. Giờ đã xử lý xong bọn quái vật chim phiền nhiễu rồi, chúng sẽ được hưởng vài món quà khá thú vị.

-<Ominous Barrage>!

Rất nhiều chỗ trên bộ giáp bắt đầu mở ra, nhường chỗ cho những khẩu pháo hay được lắp cho chiến hạm. Mỗi khẩu pháo đều có ít nhất 2 nòng và bao quát ở mọi phương hướng, giúp cậu không hề có điểm mù.

Từ nòng sung bắt đầu phát ra ánh sáng tím như thể đang tích tụ năng lượng, và không để cho bọn Thiểm Lôi Miêu có cơ hội bỏ chạy, Tomoya lập tức khai hỏa những khẩu pháo nằm ở hai tay và chân.

“BÙM! BÙM— KABOOM!”

Tiếng pháo nổ vang lên không ngừng nghỉ, đạn bắn liên tục xuống mặt đất nơi lũ quái vật mèo đang đứng. Dù chân chạy rất nhanh và có phàn xạ không tệ, nhưng chúng vẫn không thể bì được với tốc độ của đạn và phải chấp nhận trở thành bia tập bắn cho cậu.

“Gré!”, “Méo!”, tiếng kêu thảm thiết của lũ mèo vang lên khi cơ thể chúng bị xé nát thành nhiều mảnh bởi uy lực của những viên đạn ma lực, khiến máu và lục phủ ngũ tạng bắn tung tóe khắp nơi, tạo nên một khung cảnh kinh dị dù trận chiến chỉ mới bước vào phần dạo đầu.

-……

Senra vẫn không nói thêm lời nào sau khi chứng kiến màn phô diễn sức mạnh của Tomoya. Chỉ với hai chiêu thức, cậu đã diệt sạch đội quân tiên phong với hơn 20 con quái vật của bà ta hết sức dễ dàng. Dù vậy bà ta vẫn cảm thấy hài lòng, vì cái giá đó vẫn còn quá rẻ so với những gì bà ta thu hoạch được.

(Sức mạnh của bộ giáp đó quá kinh khủng… nghĩa là nó phải có giới hạn nào đó để cân bằng hóa với hiệu suất cỡ này.)

Không có gì trên đời này là hoàn hảo, và cả ma pháp cụ cũng không phải ngoại lệ. Senra đã đúng khi nghĩ rằng bộ giáp đen này có một giới hạn nhất định nào đó, và công việc của bà ta là phải tìm ra điểm yếu ấy.

(Cho đến khi tìm ra… hãy làm hắn bận rộn một chút nào. Hiện tại mình vẫn chưa nắm được hết mọi khả năng của bộ giáp, cho toàn bộ quái vật xông vào chỉ tổ gây bất lợi cho bản thân mà thôi. Cái mà mình cần nhất lúc này— là thông tin!)

Senra lại vung trượng ra hiệu, và một số quái vật đứng lẻ tẻ ở vài nơi đồng loạt cất tiếng gầm rất chi đồng điệu. Có vẻ mỗi cái vung gậy của Senra đều chứa đựng một ý nghĩa— đúng hơn là một loại chiến thuật nào đó, và bọn quái vật sẽ dựa theo đó mà hành động.

Tomoya lập tức thu hồi những khẩu pháo <Ominous Barrage> do chúng tiêu thụ rất nhiều ma lực của cậu, chỉ giữ lại những chiếc tiêm kích tí hon để tránh bị phục kích từ không trung. Ngoài ra, cậu còn kích hoạt thêm <Shadow Tracking> để dễ nắm được vị trí của kẻ địch hơn…… nhưng tốt nhất là không nên nhìn vào bản đồ quá lâu, kẻo cậu lại xây xẩm mặt mày vì số lượng của đội quân quái vật mất.

Rất nhanh sau đó, quân tiên phong của binh đoàn thứ hai đã lộ diện. Đó là những con quái vật có hình dạng giống hệt golem với tên gọi Thạch Cự Nhân. Với chiều cao hơn 10m, cơ thể đồ sộ do được cấu thành từ rất nhiều tảng đá vuông vức, chúng dễ dàng nghiền nát bất kỳ con mồi nhỏ hơn nào chỉ với một cái đạp… Và ở đây đang có tận 15 con như vậy.

“MOOOOOO—!!”

Một tiếng kêu hết sức quen thuộc vang lên từ nhiều hướng khiến cậu ngây người trong giây lát, nhưng đã kịp lấy lại tinh thần và cố gắng nhận định chuyện gì vừa xảy ra. Nếu cậu không nhầm thì tiếng kêu vừa rồi là…

Từ nhiều nơi rải rác trong đội quân quái vật, vài cái bóng to lớn từ từ tiến ra ngoài với bước chân nặng nhọc. Tuy là thua xa lũ Thạch Cự Nhân về chiều cao lẫn độ lớn, chúng vẫn khá to lớn so với một con người bình thường. Nước da ngâm mà trông cứng cáp đến mức đao kiếm không thể xuyên thủng, cơ bắp cuồn cuộn đến mức lực sĩ ở Trái Đất phải trầm trồ ngưỡng mộ, trên tay cầm một cây rìu hai lưỡi nặng khoảng vài tạ là ít… và nổi bật nhất vẫn là cái đầu bò với hai sừng sắc nhọn.

Nghe đến đây chắc ai cũng mường tượng được tôi đang tả con gì rồi phải không? Chuẩn, xung quanh cậu đang có khoảng 10 con Minotaur, vốn là nhân vật trong truyền thuyết Hy Lạp ở Trái Đất. Mặc dù phiên bản này có tên chính thức là Hắc Ma Nhân Ngưu, một quái vật cấp A với khả năng dùng rìu rất tốt. Không chỉ thế, nó còn thông minh đến mức biết dùng ma thuật để cường hóa cơ thể hoặc tấn công từ xa để thay đổi phương thức tấn công hết sức linh hoạt.

Chưa dừng lại ở đó, Tomoya còn nghe thấy rất nhiều tiếng vo ve vang lên từ trên không. Khi ngước mắt nhìn lên, cậu phát hiện có rất nhiều con ong dài khoảng 1m đang bay lượn trên đầu mình. Ngoài nước da màu vàng sọc đen trông đầy nguy hiểm ra, chúng có một cây kim rất nhọn và dài ở cuối phần bụng. Nếu cậu không nhầm thì loại quái vật có tên là Độc Phong, đơn giản chỉ là một con ong vò vẽ được nhân lớn lên gấp vài lần mà thôi. Tuy nhiên, chúng có thể dùng ma thuật lên đôi cánh để tăng độ cứng và tốc độ bay, giúp chúng có biệt danh “tia chớp trong rừng xanh”.

Lý do mà Senra chọn ra 3 loại quái vật này có vẻ là để kiểm tra sức mạnh của cậu. Lũ ong này sẽ là đối thủ xứng tầm với những chiếc tiêm kích, còn Thạch Cự Nhân và Hắc Ma Nhân Ngưu thì đủ cứng cáp để chịu đòn từ các khẩu pháo.

—Hoặc ít nhất, đó là những gì mà bà ta muốn cậu nghĩ thế.

-Làm đi!

Ngay sau hiệu lệnh của Senra, từ dưới đất bỗng trồi lên rất nhiều quái vật có thân dài như rắn, lươn, sâu khổng lồ… Tất cả bọn chúng trói chặt lấy bộ giáp bằng nhiều lớp, phong tỏa mọi cử động dù là nhỏ nhất của cậu.

-Cái quái!?

Không để cậu có thời gian suy nghĩ, bọn Thạch Cự Nhân và Hắc Ma Nhân Ngưu đồng loạt xông về phía cậu với đôi mắt đầy thù hằn, sẵn sàng xé nát cậu thành nghìn mảnh. Chưa dừng lại ở đó, cậu còn nhìn thấy hai cái bóng đen rất to vừa phóng ra từ đội quân quái vật và nhảy múa không ngừng trên không trung.

Đó là hai con quái vật có hình dạng khá giống với loài rồng châu Á, thân dài như rắn cùng tứ chi nhỏ bé, thậm chí có thể thấy được vài miếng vảy lấp lánh trên cơ thể chẳng khác gì loài cá. Bản thân cậu đã có cảm giác déjà vu không nhẹ khi nhìn thấy chúng.

Tuy nhiên, hai con quái vật này lại có màu sắc trái ngược nhau. Nếu như con rồng đang lượn lờ trên không trung có màu trắng thuần khiết với các vân màu vàng kim chạy dọc theo vây, thì con rồng đang bay sà gần mặt đất có màu đen tuyền và được tô điểm bởi rất nhiều đốm sáng vàng như bầu trời đêm đầy sao.

(Không nhầm thì chúng là cặp quái vật Bạch Hoàng Long với Hắc Hoàng Long đây mà… Dù đã nghe kể qua rồi, nhưng áp lực vẫn không hề nhỏ chút nào.)

Theo lời của Celes thì hai con rồng này đã từng là Exotic của một Mê cung nằm ở phía bắc Tiên Giới. Rất nhiều người đã thiệt mạng dưới tay chúng, và từng là nỗi khiếp sợ của giới mạo hiểm giả… ít nhất là cho đến khi chúng bị thuần phục bởi Senra, và trở thành một trong những quân cờ được bà ta trọng dụng nhất.

Sự đáng sợ của đôi quái vật này nằm ở sự ăn ý của chúng. Nếu chỉ tính riêng từng cá thể thì chúng không mạnh cho lắm, thậm chí còn yếu hơn một con Hắc Ma Nhân Ngưu. Tuy nhiên, bằng cách hỗ trợ và bù đắp khuyết điểm của nhau, như thể đã trở thành một thể thống nhất, chúng dễ dàng tiễn đưa bất cứ kẻ thù nào xuống suối vàng ngay lập tức.

Trong lúc Tomoya còn bận nhớ lại những gì Celes từng nói, bọn quái vật đã đến rất gần và sắp đồng loạt tung chiêu. Đặc biệt, cặp rồng trắng đen há to cái miệng của chúng và tích tụ ma lực, chuẩn bị tung ra hơi thở trứ danh của loài vật này mà ta rất thường thấy trong các bộ truyện fantasy. Hình như đa phần đều mô tả rằng chiêu thức này có thể làm bốc hơi cả một ngọn núi thì phải…?

Ơ kìa, nói vậy là cậu đang lâm vào tình thế hết sức nguy hiểm à?

-<Black Pendulum – Decuple>!

Lại thêm10 cây lưỡi hái đen xuất hiện xung quanh Tomoya và bắt đầu xoay tròn như lưỡi cưa xoáy, trở thành công cụ chém đứt lũ quái vật đang trói lấy bộ giáp đen nhằm giải tự do cho cậu.

Nhưng như thể đã đoán trước được điều đó, cơ thể của bọn quái này đã được hóa cứng bằng ma thuật <Diamond Coat> mà cậu đã từng chứng kiến trước đây, khiến việc thoát ra trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vô số tia lửa điện bắn ra khi các lưỡi cưa xoáy cố gắng đâm sâu vào cơ thể bọn quái vật, nhưng chúng vẫn nhất quyết không nới lỏng thế trói.

Trong lúc còn đang loay hoay ở đây, cặp rồng trắng đen đã hoàn tất quá trình tích tụ ma lực và bắn ra hai tia năng lượng có màu sắc giống với bản thân, sở hữu sức mạnh to lớn có thể nghiền nát bất kỳ thứ gì nằm trên đường đi của nó. Hiển nhiên là chúng đã tính toán quỹ đạo để không trúng phải quân mình, sao mà bọn này khôn thế vậy trời!

Nhưng cũng nhờ chính hai con rồng này mà cậu đã tìm ra cách phá giải tình hình.

-<Black Chain>!

Từ cái bóng được tạo ra bởi hai tia năng lượng, rất nhiều sợi xích đen trồi lên và trói quanh cơ thể cặp rồng trắng đen, khiến chúng bất động giữa không trung và mất điều khiển chính hơi thở của mình. Điều này đã khiến toàn bộ phe của Senra bất ngờ thật sự, cũng như không thể lường được những gì sắp xảy ra.

Dù vẫn còn đang bị trói cứng, ít nhất Tomoya có thể cử động hai bàn tay đến một mức nhất định. Cậu lập tức siết chặt bàn tay trái và vung sang một bên, như thể đang cố điều khiển những sợi xích từ xa.

Ngay sau đó, trong lúc cặp rồng trắng đen đang giãy giụa không ngừng để thoát ra, những sợi xích lập tức thu ngắn lại, cưỡng chế kéo lê cơ thể chúng sang hướng khác… và khiến hai tia năng lượng phải chuyển hướng sang mục tiêu khác.

“GRÉC!” “GRÀO—!!”

Tiếng la hét thảm thiết của một bộ phận không nhỏ quái vật đang đứng đợi ở xung quanh vang lên liên hồi khi trở thành nạn nhân xấu số của hai tia năng lượng siêu dày đặc. Máu thịt của chúng bắn ra khắp nơi, hàng ngũ của đội quân quái vật đã bắt đầu có dấu hiện tan rã khi sự hỗn loạn dần chiếm lấy tâm trí của chúng.

Tất nhiên là cặp rồng trắng đen vẫn có thể cho ngừng tấn công để không gây thêm thiệt hại cho phe mình, nhưng vấn đề nằm ở thời điểm ra đòn. Tomoya đã khôn khéo thi triển <Black Chain> ngay khi chúng chỉ vừa tung chiêu. Chắc hẳn là chúng đã không ngờ đến việc mình bị phản công nhanh đến như vậy, và đến khi nhận ra thì đã bị trói bởi rất nhiều sợi xích rồi. Để rồi giờ đây, khi đã dồn toàn bộ sức lực cho việc tấn công, chúng còn không có dư tâm trí để chống lại lực kéo của những sợi xích đen, chứ đừng nói là ngừng tấn công.

Tuy nhiên, tình hình đó đã không kéo dài được lâu.

“KRÉC—!”

Con đại bàng Gar cất lên tiếng kêu đầy kiêu hãnh trước khi vung mạnh đôi cánh, tạo ra những lưỡi đao gió hình trăng khuyết, dễ dàng chém đứt những sợi xích đang trói lấy đồng minh của mình. Đồng thời, nó còn biết tận dụng gió để điều chỉnh lại cơ thể của cặp rồng trắng đen, từ đó chuyển hướng hai tia năng lượng về phía Tomoya một lần nữa.

(Đùa nhau chắc! Mấy sợi xích đó cũng đâu mềm gì mấy chứ… Cơ mà…!)

Tất cả những diễn biến trên đã cho cậu có thêm thời gian giải thoát cho bản thân. Ngay khi một lưỡi cưa cắt đứt cơ thể của một con lươn, cậu vận toàn bộ sức lực vào hai cánh tay, từ đó dễ dàng phá toang thế trói của lũ quái vật còn lại.

Nhưng điều đó chưa giúp cậu thoát khỏi hiểm nguy. Xung quanh cậu lúc này là đám Thạch Cự Nhân và Hắc Ma Nhân Ngưu đang chuẩn bị tấn công bằng toàn lực. Cũng như cậu, chúng đã tận dụng quãng thời gian xảy ra hỗn loạn để áp sát, không cho cậu có cơ hội chạy thoát.

Tomoya liếc nhanh lên đầu thì thấy những chiếc tiêm kích tí hon vẫn còn đang bận đối phó với lũ Độc Phong, khi mà giờ đây chúng đã được chi viện bởi vài con Thiên Vũ Ngư, một loại quái vật cá sống trên cạn và biết bay như chim. Sở hữu hàm răng sắc bén chẳng thua gì cá piranha, lại thêm lớp vảy cứng có thể phản xạ các loại tia laser nên chúng gần như miễn nhiễm trước các đòn tấn công của đội tiêm kích.

Ngược lại, tiêu đội tiêm kích lại quá nhanh và cứng cáp nên lũ ong và cá đều không thể làm gì ngoài việc ngăn cản chúng tới hỗ trợ cho Tomoya. Cảm thấy chẳng thể trông mong gì từ chúng, cậu đành phải tự mình tìm cách giải quyết tình hình thôi.

Khi còn đang nghĩ vẩn vơ, một con Hắc Ma Nhân Ngưu lao đến, giơ cao rìu lên quá đầu rồi vung thật mạnh xuống đầu Tomoya. Ngay lập tức, cậu giơ ra một tay và chặn đứng kịp thời cây rìu khi chỉ còn cách mắt cậu khoảng vài cm. Sự sắc bén của cây rìu có khiến cậu toát mồ hôi hột, nhưng giờ không phải là lúc để mất tinh thần như vậy.

Cậu dùng tay còn lại để chặn đứng cú đấm của một con Thạch Cự Nhân. Mặc dù đó chỉ là một cú đấm hết sức bình thường, nhưng uy lực của nó còn mạnh hơn cú vung rìu của Hắc Ma Nhân Ngưu, khiến cậu suýt nữa là ngã ra phía sau nếu không dồn lực vào hai chân. Nhưng cũng chính vì thế mà cậu đã rơi vào thế bị động, chẳng thể chống đỡ các đòn tấn công từ điểm mù.

…Và tất nhiên, bọn quái vật khác sẽ không bỏ lỡ cơ hội ấy.

“BỐP—!”

-Hự!

Một âm thanh chát chúa vang lên cùng lúc với tiếng kêu đau đớn của Tomoya. Chẳng là một con Thạch Cự Nhân vừa tung quyền vào thẳng hông trái. Mặc dù bộ giáp đã hấp thụ phần nào xung lực, nhưng sức mạnh của nó vẫn khiến lục phủ ngũ tạng của cậu như muốn nát vụn trong một khoảnh khắc. Nhận thấy cậu tỏ ra đau đớn trước đòn tấn công của mình, con Thạch Cự Nhân cùng đồng bọn tiếp tục đấm thật lực vào bộ giáp.

Chưa dừng lại ở đó, một con Hắc Ma Nhân Ngưu vung mạnh rìu vào phần cánh của bộ giáp. Tiếng “Keng, Keng” vang lên liên tục, và vài vết nứt đã bắt đầu xuất hiện không lâu sau đó. Dù rất muốn làm gì đó, nhưng hiện tại cậu vẫn đang phải cắn răng chịu đựng những đòn tấn công đầy hung hãn của bọn Thạch Cự Nhân ở trước mặt.

Lâm vào tình thế bất lợi khiến cơn giận dữ của Tomoya ngày càng dâng lên… và khi đạt đến đỉnh điểm, cậu đã nổi điên.

-Chúng mày… đừng có mà được nước làm càn! <Black Spear>!

Từ dưới mặt đất lập tức trồi lên rất nhiều mũi giáo đen, đâm thẳng vào cơ thể của bọn quái vật đang vây xung quanh Tomoya. Tuy nhiên, cơ thể chúng cũng đã được hóa cứng bằng <Diamond Coat>, nên các mũi giáo chỉ có thể đâm vào khoảng vài cmn trước khi dừng hẳn, hoàn toàn không gây được chút thiệt hại nào lên bọn quái vật cả.

Tuy nhiên, mục đích cậu lại chính là quãng thời gian chúng khựng lại vì bất ngờ.

-<Ominous Tail>!

Phần đuôi rồng nằm ở sau lưng bộ giáp, thứ nãy giờ chỉ có tác dụng trưng bày, bỗng được bao bọc trong một khối ma lực màu đen tím đầy huyền ảo.

Và rồi, Tomoya tung ra một chiêu thức chỉ có thể gọi bằng từ ‘ảo diệu’. Trước hết, cậu dồn lực vào chân phải để làm trụ, sau đó xoay người thật mạnh theo hình  tròn, khiến chiếc đuôi vẽ thành một vòng cung đầy đẹp mắt, tiện thể triệt hạ luôn bọn quái vật nằm trên đường đi của nó.

Chưa dừng lại ở đó, khi đà quay đã hết, Tomoya dừng lại trong một nhịp và lặp lại hành động vừa rồi, nhưng theo chiều ngược lại. Tương tự lúc nãy, vòng cung do chiếc đuôi vẽ nên đã hạ gục nốt bọn quái vật còn lại. Dù đã được cường hóa bằng <Diamond Coating>, nhưng trước lớp ma lực dày đặc bao quanh chiếc đuôi thì nó chỉ như giáp giấy.

Đây là chiêu thức mà các anh hùng trong tokusatsu rất hay sử dụng mỗi khi bị kẻ thù bao vây. Chỉ bằng hai đường kiếm hình vòng cung, họ có thể triệt hạ cùng lúc nhiều quân địch và tiến thẳng về phía kẻ cầm đầu. Mặc dù trông không được đẹp mắt cho lắm, nhưng những gì cậu vừa thực hiện cũng có thể xem là phiên bản kém sang hơn so với nó nhỉ? Chỉ bằng hai cái quét đuôi, toàn bộ lũ Thạch Cự Nhân và Hắc Ma Nhân Ngưu đã bị chặt đứt thành hai phần bằng nhau khiến Senra có chút ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, cậu hoàn toàn không có thời gian để nghỉ xả hơi, bởi lẽ chỉ vừa phá vòng vây xong, cặp rồng trắng đen lại tiếp tục triển khai tấn công. Trước mặt cậu lúc này là cảnh tượng con Hắc Hoàng Long tỏa ra một loại khí gì đó có màu đen trông rất bẩn thỉu, đồng thời các vân màu vàng kim trên cơ thể đang nhấp nháy không ngừng. Dù là gì đi nữa thì cậu vẫn có cảm giác không lành từ nó.

(Mà khoan, thế còn con rồng trắng đâu?)

Đáp án cho câu hỏi của cậu đã tự lộ diện rất nhanh sau đó. Con Bạch Hoàng Long đang thực hiện hành động tương tự với cộng sự của nó, nhưng địa điểm là ở trên không trung, cao hơn cả chiến trường mà tiểu đội tiêm kích đang chiến đấu với đàn ong và cá. Nói cách khác, cậu đang bị kẹt giữa hai lớp khí trắng và đen đầy đáng ngờ, lòng tự hỏi điều gì sắp xảy ra tiếp theo.

Và Tomoya đã không phải đợi lâu.

“GRÀO—!” “GRÉC—!”, cả hai con rồng cùng gầm lên khiến hai lớp khí bắt đầu chuyển biến. Từ lớp khí trắng, một tia chớp hình mũi tên thon dài phóng về phía cậu với tốc độ cực nhanh và ghim thẳng vào phần vai của bộ giáp.

-Hự! Cái gì mà… nhói thế này? Điện à!?

Cảm giác như thể cậu vừa bị một cây đinh đâm vào người, và một dòng điện truyền thẳng vào cơ thể cậu thông qua nó. Ủa khoan, nói vậy là bộ giáp này cũng có tính chất dẫn điện sao? Cái này mới biết đấy!

Và đó chưa phải là tất cả, lần này thì đến lượt một tia chớp như vậy phóng lên từ làn khí đen. Rút kinh nghiệm từ lúc nãy, cậu nghiêng nhẹ người sang một bên để tránh. Tốc độ của các tia chớp này tuy nhanh, nhưng hoàn toàn có thể tránh được nếu cậu tập trung hết cỡ. Khi thấy tia chớp bay lướt qua, khóe miệng cậu hơi cong lên thành hình nụ cười.

Chỉ có điều, ‘địa ngục’ từ bây giờ mới bắt đầu.

Sau khi trượt khỏi Tomoya, tia chớp bay lên cao và đụng phải lớp khí trắng đang lơ lửng ở phía trên— và bật ngược trở lại như được gắn lò xo. Hiển nhiên là Tomoya không hề biết điều này, nên cậu chỉ có thể đứng yên chịu trận. Lần này tia chớp đâm thẳng vào lưng của bộ giáp, và luồng điện truyền vào người cậu còn mạnh gấp hai lần lúc nãy.

-Guah!

Bất ngờ không để đâu cho hết, Tomoya cố gắng giữ tỉnh táo dù vừa bị giật điện khá mạnh. Có thể cậu không hề biết việc gì vừa xảy ra, nhưng bản năng chiến đấu vốn đã được mài giũa từ khi đặt chân đến thế giới này đang mách bảo cậu nên làm những gì.

Lần này, lại có một tia chớp bắn xuống từ làn khí trắng. Cũng như lúc nãy, cậu nghiêng người sang một bên để tránh, nhưng lần này vẫn tiếp tục nhìn theo để nắm rõ những gì vừa xảy ra.

Tia chớp vừa chạm đến làn khí đen thì bật ngược lại trước sự sững sờ của Tomoya. Lần này, tốc độ và uy lực của tia chớp đã được nhân lên gấp 2, và nếu cậu tiếp tục tránh thì viễn cảnh lúc nãy có thể sẽ tiếp tục xảy ra, gia tăng mức độ nguy hiểm lên gấp 3 lần.

Hay nói cách khác, cậu đã rơi vào thế trận thập diện mai phục của bọn rồng. Đây cũng chính là lý do khiến giới mạo hiểm giả e sợ cặp rồng trắng đen này, khi đây chỉ mới là một trong số nhiều chiêu thức kết hợp của chúng.

Chưa dừng lại ở đó, số lượng tia chớp cũng ngày càng tăng lên theo thời gian. Chỉ trong chưa đầy 5 phút, đã có tổng cộng hơn 30 tia chớp bắn liên tục về phía Tomoya, không cho cậu có thời gian nghỉ ngơi.

-Hự… Gyah!!

Không chỉ có thế, trong lúc Tomoya chật vật tránh né các tia chớp và cố tìm cách giải quyết, cặp rồng trắng đen lại tranh thủ tích tụ ma lực và phóng ra hơi thở trứ danh của chúng, càn quét mọi thứ nằm trên đường đi— và lần này nó đã trúng đích.

“CHOANG—!”, bên cánh trái của bộ giáp đã bị phá hủy khi bị hơi thở quét trúng, vô số mảnh vụn rơi vương vãi ra khắp nơi. Lẽ ra cậu đã có thể tránh được rồi, nhưng các tia chớp đầy phiền nhiễu khiến cậu mất tập trung liên tục, dẫn đến kết cục như hiện tại đây.

Nhìn thấy bộ dạng tơi tả của Tomoya, Senra khẽ nở nụ cười đắc chí. Bà ta hẳn đang nghĩ đến chuyện cho toàn bộ quái vật xông vào tấn công hội đồng để kết thúc nhanh trận chiến này.

Chỉ có điều… bà ta không biết đến sự ngang bướng của Tomoya rồi.

-Ngọn lửa vĩnh hằng nhảy múa trong cõi bóng đêm vô tận nơi không gì tồn tại trừ cái chết và sự tuyệt vọng, hãy khoác lên hình dạng loài chim bất tử, và trỗi dậy từ đống tro tàn của ngươi! Ban phát ánh sáng cũng như hơi ấm lên toàn nhân loại, và trừng phạt những kẻ ngu muội dám chống lại lệnh trời! <Solar Bullet>!!

Một nguồn ma lực cực lớn bất ngờ trào ra như vũ bão từ cơ thể Tomoya khiến Senra giật thót, đồng thời trên đầu cậu xuất hiện một ma pháp trận to lớn với đường kính lên tới 40m. Sau khi nhận được ma lực và sinh lực của cậu, ma pháp trận toát lên sắc đỏ huyền bí, để rồi dần dần thay hình đổi dạng thành một quả cầu lửa đỏ rực.

Mặc kệ cơ thể đang cực kỳ đau nhói khi bị vô số tia chớp đâm vào, Tomoya vẫn giữ tập trung ở mức độ cao nhất. Một làn khí đỏ từ từ toát ra từ người cậu, và mau chóng bị quả cầu lửa ấy hấp thụ bằng sạch. Trong quá trình ấy, cậu nghiến chặt răng để không hét lên, khuôn mặt thể hiện vẻ đau đớn như thể tâm can đang bị thiêu đốt.

Sau khi kết thúc quá trình hấp thụ làn khí đỏ toát ra từ Tomoya, một đôi mắt màu vàng cam chứa đầy sát ý từ từ mở ra ở bên trong khối cầu lửa, khiến đội quân quái vật không khỏi chùn bước trong vài giây. Cặp rồng trắng đen cũng bỏ dở quá trình tích tụ ma lực và ngước nhìn quả cầu lửa trong sự sợ hãi.

(Cái quái gì vậy…? Lâu lắm rồi mình mới đối diện với một áp lực khủng khiếp như thế này. Rốt cuộc hắn ta đã làm gì cơ chứ…?)

Có lẽ đây là lần đầu tiên Senra tỏ ra kinh hoàng và sợ hãi đến như vậy kể từ khi bước vào không gian xám xịt này, cả con đại bàng Gar vốn hung hãn cũng phải cảm thấy lép vế trước sát ý tỏa ra từ đôi mắt vàng cam ấy. Bản năng sinh tồn của nó đang mách bảo… mình đang diện kiến với bậc vua chúa của thế giới này.

-KÉCCC~~~!!

Như một cảnh tượng chỉ xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng, mặt trước của quả cầu lửa tách ra làm đôi và lộ nguyên hình là đôi cánh đầy to lớn. Khi giương rộng cánh ra hai bên, phần cơ thể chính— tức nguyên dạng của khối cầu lửa, đã hiện rõ trước mặt phe Senra. Đó là phiên bản thu nhỏ của Phoenix, một trong 10 Great Exotic đầy nức tiếng của thế giới này. Không ai là không biết đến sự uy nghi của danh hiệu này, nên tất cả gần như chết lặng khi Phoenix bất ngờ xuất hiện ở không gian này.

(Thế là thế nào, tại sao một trong các Great Exotic lại ở đây chứ!? Chẳng lẽ tên ‘Phản đồ’ này đã thuần phục được nó!? Không, không lý nào lại như thế được!)

Không dám tin vào những gì mình đang thấy, mặc dù trong lòng còn cảm thấy hoang mang vô bờ, Senra vẫn cố nghĩ ra thật nhiều giả thiết mà bà ta cho là xác đáng nhằm giải thích cho tình hình hiện tại. Chỉ có điều, chính hành động đó của Senra đã khiến đội quân quái vật càng trở nên náo loạn hơn nữa, giờ trông chúng chẳng khác gì rắn mất đầu cả.

Nhận thấy đây là thời cơ ngàn vàng, Tomoya lập tức ra lệnh cho con chim lửa:

-Phoenix, triệt hạ hết tất cả kẻ thù dám cản đường mi đi!

-KÉCCC~~~!!

Vừa dứt lời, con chim lửa cất lên một tiếng kêu gầm trời và vung cánh thật mạnh, tạo ra những cơn gió nóng đầy hanh khô có thể thổi bay những con quái vật cỡ nhỏ. Thực tế đang có vài con đang phải cố bám trụ để không bị thổi bay đi mất, hoặc rất nhiều con đang có dấu hiệu mất nước do đợt gió nóng này.

Vút bay lên không trung, mục tiêu đầu tiên của con chim lửa là đàn Độc Phong và Thiên Vũ Ngư đang làm khó tiểu đội tiêm kích. Ban đầu bọn quái vật còn cố bỏ chạy tán loạn, nhưng tất cả đều bị nướng thành tro chỉ vì con chim lửa bay đến quá gần, cho thấy nhiệt độ cơ thể nó cao đến mức.

Sau khi đạt đến độ cao phù hợp, con chim lửa lại cất tiếng kêu trước khi phun ra một ngọn lửa từ miệng có thể nung chảy thép siêu cấp chỉ trong vài giây về phía đội quân quái vật. Tiếng gào thét vang lên không ngừng khi từng con quái vật bị nướng chín thành tro trong ngọn lửa ấy, đến mức mà những nơi ngọn lửa ấy đi qua đều chỉ còn lại vết cháy xém và khói bốc lên nghi ngút.

Chưa dừng lại ở đó, thỉnh thoảng con chim lửa con phóng ra rất nhiều sợi lông vũ đang bốc cháy để triệt hạ những con quái vật có ý định tấn công từ xa, hoặc dùng đôi chân khỏe mạnh để nghiền nát đám quân địch muốn phản kháng lại.

Sự xuất hiện của con chim lửa quả là một phước lành trên cả tuyệt vời, nhưng Tomoya không mấy vui vẻ gì khi phải thi triển <Solar Bullet>. Cho ai đã quên thì kỹ năng tối thượng này có cái giá phải trả là một loại giác quan bất kỳ của cậu. Chính cái tính ngẫu nhiên đó mới khiến cậu sợ hãi hơn hết thảy, vì lỡ như thị giác hoặc thính giác bị tước đi thì chỉ còn nước đầu hàng thôi.

Tuy nhiên… sau một hồi kiểm tra, cậu nhận thấy mình chẳng bị lấy đi giác quan nào cả.

(Kỳ vậy ta? Mắt vẫn thấy, tai vẫn nghe, mũi vẫn bình thường và lưỡi còn nếm được vị tanh của máu trong không khí… Có bị mất gì đâu ta?)

Cậu đã nghĩ đến trường hợp mình bị tước đi xúc giác hệt như vào lần đầu gặp Yoshiko, nhưng việc cơ thể cậu vẫn còn cảm thấy nhói đau đã hoàn toàn loại bỏ điều đó. Vậy rốt cuộc là sao…?

(Mà kệ đi, không bị mất gì nghiêm trọng thì mình còn mừng không kịp ấy chứ.)

Quân địch đang tan tác vì sự can thiệp của con chim lửa, và mặc dù đây chính là cơ hội phẩn công cực tốt, nhưng việc đầu tiên cậu làm không phải là triển khai tấn công… mà là lo hồi phục ma lực.

Nghĩ là làm, cậu nhanh chóng lấy ra vài lọ thuốc do Yoshiko chuẩn bị sẵn từ <Treasure Box> và dốc hết vào miệng. Cậu vẫn chưa thể quen được với cái vị đắng này, nhưng về tác dụng thì khỏi phải bàn cãi. Chỉ trong chốc lát, Tomoya có thể cảm nhận thấy cơ thể đang khỏe khoắn trở lại, không còn mệt mỏi và nặng nề như ban nãy nữa.

Sau khi siết nắm tay vài lần để kiểm chứng, cậu nhận định rằng thời khắc phản công đã đến. Tomoya lập tức xác định mục tiêu của mình…

-Phoenix, cầm chân cặp rồng trắng cho ta!

…và phóng như bay về phía Senra.

-Cái gì!?

Dù rất bất ngờ trước hành động của Tomoya, Senra vẫn thể hiện bản lĩnh của một chiến binh dày dạn kinh nghiệm. Bà ta nhanh chóng ra lệnh cho vài con quái vật chuyên về phòng ngự ra chán trước mặt, trong thời gian đó gọi đội quân chuyên cận chiến ở gần đấy quay lại hỗ trợ.

Chỉ sau một cái vẫy tay, trước mặt cậu giờ đã là hàng hàng lớp lớp quái vật có kích thước to lớn, và đứng ở hàng đầu tiên là lũ Thiết Thạch Trút đã cản đứng những lưỡi hái đen của cậu lúc đầu. Theo sau đó là vài loại quái vật khá quen thuộc với cậu như Tê Giác Thép, Cá Sấu Thảm Họa… và con nào cũng đều có sát khí rất rõ.

Cơ mà, cậu chẳng việc gì phải đột phá qua hết tất cả bọn chúng làm gì.

-Tránh ra hết cho ta! <Ominous Hand>!

Đây là kỹ năng tạo ra một bàn tay vô hình với kích thước tùy ý theo ý muốn của Tomoya, thậm chí có thể đi xuyên vật chất để chạm đến thứ được ẩn giấu phía sâu bên trong. Và sau đây… cậu sẽ dùng nó để thực hiện lại một trò chơi rất vui mà Iris đã từng làm trước đây.

Tomoya vỗ hai tay lại và đặt trước ngực, tạo thành hình đầu mũi tên như thể muốn chẻ nước ra làm đôi. Và hành động của cậu đã được đôi bàn tay vô hình lặp lại một cách chuẩn xác. Cậu đẩy nhanh tốc độ lên cao hơn nữa, khiến cho đội quân quái vật dồn hết trọng tâm vào nửa thân dưới vì tưởng cậu sắp đột kích trực diện.

…Và rồi, khi đôi bàn tay vô hình đã len vào chính giữa hàng ngũ của bọn quái vật, cậu liền vung mạnh tay sang hai bên.

“GYAHHH!” “GRÉC!!”

Bọn quái vật bị đôi bàn tay vô hình hất tung sang hai bên một cách dễ dàng, cảnh tượng này trông mới buồn cười làm sao. Rất nhiều con vẫn ngây ngô không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, và cả Senra cũng không phải là ngoại lệ.

Ở Đại Mê cung Phinix đợt trước, lúc Tomoya đang bận chiến đấu với Honoka ở tầng dưới cùng, Iris đã sử dụng kỹ năng <Demon Hand> để gắp bọn quái vật lên tầng trên để cậu có thể rảnh tay chiến đấu. Nghĩ rằng đó là một mánh khá hay nên cậu muốn thử áp dụng luôn.

Nhân lúc kẻ địch vẫn còn hoang mang trước diễn biến này, Tomoya thực hiện lại mánh này thêm vài lần nữa để gạt phăng hết tất cả bọn quái vật phòng ngự của Senra. Chỉ vài giây sau, con đường dẫn đến chỗ Senra đã hoàn toàn thông thoáng, không còn thứ gì có thể gây cản trở cho cậu được nữa……

-KÉC!!

À quên mất, vẫn còn con đại bàng Gar nữa.

Nhận thấy chủ nhân của mình đang lâm vào thế hiểm nguy, nó vỗ cánh liên tục nhằm bay lên cao, đồng thời tạo ra bắn ra vài lưỡi đao gió về phía cậu nhằm câu giờ. Nhanh nhạy đấy, nhưng chỉ tiếc là cậu đã từng thấy chiêu này một lần rồi.

Tomoya nhanh chóng điều khiển một bàn tay vô hình để nó chặn đứng các lưỡi đao gió. Trong lúc con đại bàng vẫn còn bất ngờ khi thấy chiêu thức của mình bị vô hiệu một cách bí ẩn, cậu lập tức nhân cơ hội ấy đấm mạnh về phía Senra bằng bàn tay vô hình còn lại.

“BỐP!”

-KÉC!!

Cậu có thể thấy rõ vẻ mặt đau đớn của con đại bàng khi bị bàn tay vô hình đấm thẳng vào ngực, và nở một nụ cười khoái chí. Cũng phải thôi, vì đây là lần đầu tiên cậu nắm thế chủ động từ khi bước vào không gian này mà. Được lắm, thừa thắng xông lên nào!

Tuy nhiên, quả không hổ là một trong các quái vật mạnh nhất của Senra. Nó mau chóng lấy lại tinh thần và bay cao hơn nữa để tránh đòn tấn công sắp tới.

-Một đòn tấn công vô hình à? Xem ra hắn có nhiều chiêu trò hơn mình nghĩ.

Tuy đang thể hiện nét mặt lãnh đạm, nhưng thực tế trong đầu Senra đang vạch ra hằng hà vô số chiến thuật để sử dụng cho nhiều trường hợp. Sự xuất hiện của Phoenix là một điều hoàn toàn nằm ngoài dự kiến, nhưng nhìn tổng thể thì mọi thứ vẫn đang diễn ra đúng như Senra đã tính trước.

Khẽ liếc nhìn con chim lửa đang áp đảo đội quân quái vật của mình trong một thoáng chốc, Senra lập tức triển khai bước tiếp theo của kế hoạch.

-Tấm thân này nguyện trở thành chỗ dựa cho các thần dân đã một mực tin tưởng đấng minh vương, giờ đây hãy ban cho họ sức mạnh để giành lấy chiến thắng. <Boost Up!>

Ngay khi Senra dứt lời, một ma pháp trận màu trắng lớn khoảng 5m xuất hiện trên đỉnh của cây trượng và phát sáng điên cuồng. Rất nhanh sau đó, bầu không khí xung quanh đội quân quái vật cũng có dấu hiệu thay đổi. Chúng trở nên hung hãn, nhanh nhẹn và thông minh hơn trước rất nhiều.

Từ cái tên, Tomoya có thể phần nào đoán được tác dụng của ma thuật mà Senra vừa sử dụng. Có lẽ là nó giúp gia tăng mọi chỉ số của các quái vật dưới trướng bà ta, hệt như kỹ năng <Boost Stream> của Reina vậy. Một loại kỹ năng hết sức cơ bản và phù hợp với triệu hồi sư, nhưng khi vào tay Senra thì lại trở thành thứ vũ khí hết sức nguy hiểm.

Điển hình là thế trận giữa con chim lửa với đội quân quái vật— đã có sự chuyển biến rất nhanh.

“GRÀO!!”

Cặp rồng trắng đen gào lên khi được gia tăng sức mạnh, giúp chúng quên đi nỗi sợ khi đối diện với một trong 10 quái vật hùng mạnh nhất thế giới và quay lại tìm cách phản công. Bọn quái vật tép riu khác cũng xông vào không chút dè dặt, khiến con chim lửa sớm rơi vào thế áp đảo.

Về phần Tomoya, mặc dù rất muốn nhân cơ hội này lao đến tấn công, nhưng bọn quái vật đã kịp thời bao vây và bày binh bố trận, ngăn cản bước tiến của cậu. Vì một bên cánh của bộ giáp đã bị phá hủy, nên cậu không thể liều lĩnh xông vào mà chưa có kế hoạch cụ thể.

(Mà thôi, có thể cho chúng ăn đấm là mình hả dạ rồi. Giờ thì phải cố gắng cầm cự… cho đến khi thấy ổn thỏa mới được.)

Trước mắt thì cậu cần phải thoát khỏi đây và hội quân với con chim lửa trước đã.

-<Black Jet>!

Một ma pháp trận đen tuyền hiện ra dưới chân Tomoya, rồi một vật thể màu đen nhanh chóng hiện hình trước mặt cậu. Đó vẫn là chiếc máy bay giấy mà cậu hay triệu hồi để bay lượn, cậu đã mê mẩn nó vì đặc điểm nhỏ gọn từ lúc nào chẳng rõ. Cậu lập tức nhảy lên đặng rời khỏi đây……

—Và đó cũng là khởi đầu cho một chuỗi các sai lầm của cậu.

-Ơ kìa?

Bất ngờ thay, cậu đã đặt hụt chân lên thân của chiếc máy bay giấy và rơi xuống đất. Cũng chính vì thế mà bọn quái vật ở dưới bỗng nhiên được tặng cơ hội tấn công miễn phí, và chúng đã không bỏ lỡ điều đó.

-Hự!

Một con Tê Giác Thép đâm mạnh vào lưng Tomoya khiến cậu hơi chệnh choạng, nhưng chưa kịp định thần thì lại có thêm vài con Cá Sấu Thảm Họa cắn chặt lấy tay chân của bộ giáp, quyết không cho cậu có cơ hội phản công. Trọng lượng của chúng khiến cậu khó lòng cử động theo ý muốn, hệt như đang đeo trên người vài cục tạ nặng mấy cân vậy.

-Lũ khốn kiếp này… Mau bỏ ra cho ta!

Tất nhiên, còn lâu bọn quái vật mới chịu buông ra chỉ vì cậu bảo thế, ngược lại chúng còn cắn chặt hơn, và ngày càng có nhiều quái vật đeo bám lên bộ giáp hơn nữa. Mặc dù Tomoya đã cố gắng hất chúng ra, nhưng sự lỳ lợm của bọn quái còn lớn hơn những gì cậu nghĩ.

Chưa dừng lại ở đó, một bầy Kỳ Đà Nham Thạch và Hỏa Sư Vương thay phiên nhau bắn những viên đạn lửa về phía cậu. Uy lực của chúng chẳng thua kém gì sức mạnh của con chim lửa đang hoành hành ở góc bên kia, mỗi lần va chạm lên bề mặt nào đó là lại có một tiếng nổ nhỏ vang lên. Thậm chí đến bộ giáp đen cũng không thể triệt tiêu hoàn toàn thiệt hại.

-Hự! Ặc!

Không quan tâm việc có bắn trúng đồng minh hay không, lũ quái vật vẫn liên tục bắn đạn lửa về phía cậu khiến tiếng nổ vang lên giòn giã. Tất nhiên đứng yên chịu trận không phải là tác phong của Tomoya, cậu thi triển rất nhiều loại ma thuật, thậm chí dùng cả thể thuật nhằm mở đường máu thoát khỏi khu vực này. Nhưng chẳng hiểu sao mà các đòn tấn công của cậu lại không mấy hiệu quả.

Đơn cử như khi kích hoạt <Black Spear> để tiêu diệt lũ Kỳ Đà Nham Thạch ở đằng xa, gần một nửa số mũi giáo đen lại bay trượt mục tiêu mà cậu nhắm đến, dù bọn quái vật không hề di chuyển. Hoặc là khi sử dụng <Dark Sphere>, vài quả cầu bóng đêm lại tự va chạm và triệt tiêu lẫn nhau, tạo cơ hội cho bọn quái vật thoải mái tấn công.

Tấn công một cách hậu đậu thế này không hề giống với Tomoya bình thường chút nào, nên cậu nghĩ là phải có tác nhân gì đó ở đây.

(Chuyện quái gì đang xảy ra với mình thế này? Có con quái vật nào đó đang gây ảnh hưởng đến trí não mình chăng!? Nhưng nếu thế thì lẽ ra Senra đã tung nó ra từ đầu chứ không đợi đến bây giờ… Rốt cuộc là sao chứ!?)

Vừa nghiến răng vừa chật vật chống đỡ đợt tấn công như vũ bão của đội quân quái vật, cậu cố gắng động não để tìm cách thoát khỏi cảnh hiểm nghèo này.

Mặt khác, tình thế của con chim lửa cũng không mấy khả quan chút nào.

-KÉCCC~~~!!

Toàn thân con chim lửa đang bị trói lại bởi vô số sợi xích màu xám, thứ hoàn toàn vô sự trước nhiệt độ cực cao của con thú, và buộc phải nằm dài trên mặt đất. Dù rằng nó có thể dễ dàng phá vỡ đống xích này bằng sức lực của mình, nhưng cứ hễ một sợi bị đứt là sẽ có thêm 10 sợi khác siết chồng lên, khiến nó càng khó cục cựa hơn nữa. Nếu Tomoya nhìn qua đây, cậu sẽ thấy rõ vẻ mặt thống khổ của con chim lửa ngay.

Nhưng rốt cuộc thì những sợi xích màu xám này là gì?

Thật ra, chúng được kết hợp từ hai loại xích riêng biệt có màu trắng và đen do cặp rồng trắng đen tạo ra bằng sức mạnh của mình. Và cho những ai chưa tinh ý nhận ra (dù thằng tác giả không nghĩ là sẽ có người nào chậm tiêu đến vậy), Hắc Hoàng Long và Bạch Hoàng Long sở hữu thuộc tính trái ngược nhau là Quang và Ám, và đó chính là chìa khóa giúp tạo nên sợi xích xám đặc biệt này.

Bình thường, các ma thuật có thuộc tính trái ngược sẽ tự triệt tiêu lẫn nhau nếu chúng có mức chênh lệch về cường độ ma lực không quá đáng kể. Nói thế cũng có nghĩa là, nếu ma lực của một bên hoàn toàn áp đảo thì nó sẽ dễ dàng đè bẹp ma thuật còn lại. Nhưng dù là trường hợp nào đi nữa thì khi giao thoa với nhau, chúng đều tạo ra một loại ‘xung lực’ rất mạnh có thể xóa bỏ tất cả ma lực ở xung quanh. Các vụ nổ lớn mà ta thường thấy khi ma thuật đối đầu lẫn nhau là kết quả được sinh ra từ ‘xung lực’ ấy.

Cặp rồng trắng đen đã tận dụng ‘xung lực’ ấy để tạo ra những sợi xích màu xám. Chúng khôn khéo điều chỉnh sức mạnh của mình liên tục để không bên nào vượt trội hơn bên nào, khi sức mạnh Quang tăng lên thì Ám sẽ giảm xuống và ngược lại. Vòng lặp vô tận ấy đã sản sinh ra ‘xung lực’ không ngừng, tạo thành một lớp bảo vệ ngăn chặn mọi tác động bên ngoài.

Đó là nguyên lý đằng sau những sợi xích màu xám trông rất đơn giản này.

Tất nhiên, để duy trì tình trạng này không hề đơn giản. Cặp rồng trắng đen phải luôn để ý đến sức mạnh của nhau và điều chỉnh sao cho phù hợp, không cao quá mà cũng không thấp quá để tránh việc sức mạnh của chúng tự triệt tiêu lẫn nhau. Điều này đã cho ta thấy khả năng phối hợp đến đáng sợ của cặp Exotic này.

…Mà nói thế thôi chứ thật ra bình thường chúng cũng không dễ gì mà thực hiện được mánh khóe này. Chỉ khi được Senra tăng sức mạnh, đẩy khả năng tập trung lên mức cao nhất thì còn có cơ may thành công. Đó là lý do mà đến tận bây giờ, bọn rồng mới sử dụng chiêu thức này.

Quay lại vấn đề chính, sau khi đã trói chặt cơ thể của con chim lửa, đội quân quái vật lập tức tổng tấn công lên nó. Vì kẻ thù có thân nhiệt cao nên chúng chỉ có thể tấn công từ xa. Rất nhiều quái vật thi nhau triển khai ma thuật, phần lớn trong đó là thủy thuật, để công kích từ khoảng cách an toàn.

-KÉCCC~~~!

Tiếng hét thảm thiết của con chim lửa vang lên khi bị tấn công từ tứ phía. Tất nhiên nó cũng cố gắng phun lửa để phản công, nhưng vì tính cơ động đã biến mất nên đòn tấn công lại trở nên rất đơn giản, đội quân quái vật có thể tránh được một cách dễ dàng.

“GRÀO!!”

Cặp rồng trắng lại gầm lên và thi triển hơi thở trứ danh của mình. Hai tia năng lượng dày đặc xuyên thủng phần cổ và một bên chân của con chim lửa, khiến tiếng kêu thảm thiết của nó vang vọng khắp không gian.

Tomoya cũng muốn đến giúp đỡ khi nghe thấy âm thanh đó lắm, nhưng ngặt nỗi cậu vẫn chưa thể rủ bỏ được đám quái vật đang bao vây mình dù đã cố gắng thực hiện nhiều chiêu trò nhất có thể.

(Chuyện quái gì đang xảy ra với cơ thể mình vậy…? Không chỉ nặng nề hơn mà còn mau đuối sức hơn nữa. Rốt cuộc là tại sao…)

Dù không có ai ở đây để nhìn thấy, nhưng Tomoya đang hít thở đầy nặng nhọc để phổi được cấp dưỡng khí đều đặn, cả khuôn mặt như thể được tắm trong mồ hôi, chứng tỏ cậu đang hoạt động quá sức chịu đựng của cơ thể. Quả nhiên là dù có thể hồi phục HP và MP bằng thuốc, nhưng sức chịu đựng của cơ thể vẫn có ngưỡng giới hạn nhất định.

“KABOOM!”

-Hự!

Sau một phút lơ là, bên cánh còn lại trên lưng bộ giáp cũng đã bị phá hủy bởi những đòn tấn công của đội quân quái vật. Khối đen, điện giật tí tách bốc lên từ khắp nơi trên bộ giáp, nhưng giờ cậu thậm chí còn chẳng có thời gian để xem xét và sửa chữa nữa. Việc cơ thể bỗng nhiên không hoạt động theo ý muốn đang gây cản trở lớn đến quá trình chiến đấu của cậu.

Và nguyên nhân cho việc đó— nằm ở chính sự lơ đễnh của Tomoya.

Cho ai đã quên thì từ đầu đến giờ, <Pressure> của cậu đã hoàn toàn bị trung hòa bởi sức mạnh của hai con Trọng Lực Quy, tạo ra thế giằng co giữa hai loại ma thuật có khả năng gây sức ép.

—Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi giờ đây, bọn quái vật đã được gia tăng sức mạnh nhờ <Boost Up> của Senra?

Kết quả của điều đó là bây giờ chỉ cần một con Trọng Lực Quy để vô hiệu hóa <Pressure>, trong khi con còn lại sẽ gia tăng trọng lực xung quanh nơi Tomoya đứng để gây cản trở. Đó là nguyên nhân đằng sau sự nặng nề kỳ lạ trên cơ thể cậu.

Nhưng ngoài việc đó ra, vẫn còn một yếu tố khác đang gây khó dễ cho cậu.

Sau khi đấm bay một con quái vật, Tomoya nhìn thấy một con Tê Giác Thép đang lao đến nhằm húc bay cậu đi. Dùng chân trái làm trụ, cậu vung mạnh chân phải về phía đầu con quái vật— và bàn chân cậu vụt qua ngay trước sừng của nó.

-Cái gì!?

Khỏi nói cũng biết, chính điều này đã khiến cậu bị mất thế và vô phương chống đỡ trước đòn tông của con tê giác. Cả người cậu bay về phía sau và ngã ra đất một cách thảm hại, nhưng cậu đã lập tức đứng dậy để tránh bị bọn quái vật đè lên. Chính việc cưỡng chế cử động như vậy đã khiến tấm thàn tàn của cậu ngày càng trở nên kiệt quệ hơn nữa.

Cũng may là vì đôi cánh đã mất nên trọng lượng của bộ giáp đã giảm đi đáng kể, giúp cậu chuyển động thoải mái hơn hẳn. Dù vậy cậu vẫn không thể rủ bỏ được cảm giác như đang mang theo cùm chân vậy.

(Cả <Black Spear> và <Dark Sphere> lúc nãy cũng vậy, đã số đều bị trượt khỏi mục tiêu dù bình thường rất hiếm khi xảy ra điều đó. Chẳng lẽ trong này có thứ gì gây ảnh hưởng đến khả năng xác định vị trí của… mình……)

Nghĩ đến đây, khuôn mặt Tomoya bỗng có chút khởi sắc, như thể cậu vừa nhìn thấy ánh sáng soi đường giữa một đường hầm tối đen như mực. Hay đúng hơn, cậu nghĩ rằng có lẽ mình đã xác định được nguyên nhân— cũng như cả cách hóa giải.

Bản thân Tomoya cảm thấy việc mình không bị tước đi một loại giác quan nào là rất lạ, nhưng đó là nhận định hoàn toàn sai lầm. Thứ mà cậu đã mất chính là—

-Giác quan ước lượng khoảng cách sao…? Nếu đúng thế thì việc mình đánh trượt nãy giờ cũng là điều dễ hiểu.

5 loại giác quan mà ta thường nhớ đến nhất: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác được gọi chung là hệ giác quan. Chỉ có điều, con người vẫn còn rất nhiều loại giác quan khác nằm ngoài hệ này, chẳng hạn như giữ thăng bằng, cảm nhận chuyển động và phương hướng,… Tất cả chúng đều giúp con người học tập và phát triển dần theo năm tháng.

Và có vẻ cậu đã bị tước mất giác quan giúp ước lượng khoảng cách, một thứ mà phần lớn người đều không để ý đến.

Cũng như việc có nhiều người chỉ cần nhìn là đoán được khoảng cách giữa các vật hoặc đoạn đường đã đi, vài người lại không thể làm được điều đó dù là với đoạn đường mình rất quen thuộc và đi qua hằng ngày. Đó đều là do giác quan ước lượng khoảng cách tác động.

Và giờ đây khi đã mất đi giác quan đó, Tomoya trở nên cực kỳ tệ trong việc xác định khoảng cách giữa mình và quân địch, bảo sao các đòn tấn công cứ thi nhau đánh trượt mục tiêu. Cậu vẫn đang cầm cự bằng kinh nghiệm vốn có của bản thân, nhưng nếu cứ tiếp diễn thế này thì thật sự chẳng hay chút nào.

Cơ mà như đã nói lúc nãy, cậu đã tìm ra cách giúp hóa giải vấn đề này. Chỉ có điều là cậu sẽ cần đến sự trợ giúp của con chim lửa… Chà, nó đang bị áp đảo à? Thế càng tốt là khác!

Khẽ mỉm cười để lấy lại tinh thần, Tomoya thi triển <Black Spear> để dựng lên một hàng rào bằng mũi giáo đen, tạo ra một khoảng trống vừa đủ để ngăn chặn bước tiến của đội quân quái vật. Sau đó cậu quay về phía con chim lửa và hét:

-Này Phoenix, ta biết là ngươi vẫn còn át chủ bài chưa tung ra mà!? Không mau lên thì ngươi sẽ bị chúng làm gỏi đấy!

Tiếng hét của Tomoya đã thu hút sự chú ý của Senra ở trên không trung, trong khi con chim lửa chẳng hiểu cậu đang nói gì. “Nếu có át chủ bài thì tôi đã dùng từ nãy giờ rồi”, vẻ mặt của nó như muốn nói vậy đấy.

Cả Senra cũng có chung nhận định như vậy, nhưng bà ta không thể bỏ lơ cái khả năng con chim lửa vẫn còn át chủ bài như Tomoya đã nói. Để chặn đứng triệt để mọi khả năng có thể gây bất lợi cho mình, bà ta quyết định trừ khử con chim lửa trước khi nó kịp hành động.

-Hắc Hoàng Long, Bạch Hoàng Long, triển khai <Infinity Strike> cho ta!

Vừa dứt lời, cả hai con rồng gầm lên “GRÀO!” thật to trước khi trải đều ma lực ra toàn thân, khiến các vân màu vàng kim sáng lên trông rất bắt mắt.

-Gar, hỗ trợ cho chúng!

“KÉC!”

Để cho dễ hình dung thì <Infinity Strike> chính là tên của chiêu thức sử dụng hai loại khí trắng đen để nhốt kẻ địch trong môi trường thiên la địa võng, nhưng các tia chớp sẽ có kích thước lớn hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự hỗ trợ của đại bàng Gar, cả con chim lửa và hai làn khí ấy được bao bọc bởi một bức tường gió xoáy, ngăn cản tác động từ bên ngoài và đảm bảo các tia chớp không đánh trượt mục tiêu.

Chỉ trong vòng chưa đầy một phút, chim lửa đã bị bao quanh bởi làn khí đen có chứa đốm sáng như các vì tinh vân đẹp đẽ. Vì bị trói cả hai cánh nên nó không thể bay đi, phải ở yên chuẩn bị tinh thần cho những gì sắp diễn đến.

Và điều gì tới cũng đã tới. Hằng hà vô số tia chớp bắn loạn xạ ở bên trong bức tường gió xoáy, đâm xuyên con chim lửa một cách tàn bạo nhất có thể, và nó chẳng thể làm gì để chống đỡ. Cứ mỗi giây trôi qua, trên cơ thể nó lại xuất hiện thêm khoảng 10 cái lỗ, khiến lửa và ma lực trào ra không ngừng nghỉ.

Tiếng hét thất thanh của con chim vang lên liên tục… để rồi nó nhỏ dần đi và không còn nghe thấy gì nữa. Nó lịm dần đi và đổ gục xuống sàn, toàn thân bắt đầu tan ra những những đốm lửa rồi biến mất hẳn.

“GRÀO!!” “GRÉC—!!”

Ngay khi tiêu diệt xong kẻ địch cường đại, bọn quái vật cất lên tiếng kêu chiến thắng, con nào cũng mang vẻ mặt đầy tự hào. Cặp rồng trắng đen thì bay quấn lấy nhau không rời, có vẻ đây là một điệu nhảy ăn mừng chiến thắng của riêng chúng. Bầu không khí trở nên nóng rực hơn bao giờ hết.

Senra cũng khẽ thở phào nhẹ nhõm vì đã loại bỏ được một mối nguy hiểm, và đến phút cuối nó vẫn không sử dụng át chủ bài mà Tomoya đã nói. Đến bây giờ thì bà hoàn toàn tin rằng đó chỉ là trò tung hỏa mù……

—Nhưng Senra đã vô tình làm đúng theo ý muốn của Tomoya.

Ở một bên chiến tuyến, cậu nhoẻn miệng cười khoái chí. Nhân lúc đối phương đang trở nên chủ quan trong một khắc, cậu thao túng ma lực để thi triển <Dark Sphere> ở ‘Cannon Mode’, bắn ra một quả cầu bóng tối với uy lực cường đại, phá tung hàng ngũ của bọn quái vật ở xung quanh.

“BOOM!”, “KABOOM”, tiếng nổ vang lên giòn giã kèm theo đó là bóng dáng của bọn quái vật khi bị hất văng sang một bên. Sau đó cậu thừa cơ thoát khỏi vòng vây và lao đến chỗ mà con chim lửa vừa tan biến.

Như thể đang chờ đợi điều đó, bầu không khí trong không gian xám bắt đầu có biến chuyển. Năng lượng, ma lực của bọn quái vật mang thuộc tính Hỏa trong đội quân bỗng nhiên tuôn trào, mặc cho chúng có cố gắng kiềm hãm thế nào đi nữa. Tiếng hét thảm thiết vang lên ở vài nơi, để rồi tất cả đều tắt đi khi cơ thể chúng cháy bừng lên. Viễn cảnh này đã khiến Senra kinh ngạc đến không nói nên lời.

Khi Tomoya ngày càng đến gần hơn, những ngọn lửa ấy từ từ bay lên, lượn lờ khắp nơi như đốm ma trơi, để rồi nhập lại và tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ, hệt như lúc con chim lửa mới được gọi ra. Và tất nhiên, ta đã có thể nhìn thấy một đôi mắt màu vàng cam mở ra ở bên trong quả cầu lửa ấy.

Trực giác của Senra mách bảo rằng con chim lửa đã sử dụng sinh lực của các quái vật mang thuộc tính Hỏa ở xung quanh làm năng lượng cho quá trình hồi sinh. Dù vậy bà vẫn không tỏ ra quá lo lắng, vì đã hạ được một lần thì tất sẽ hạ được lần thứ hai. Và giờ đây khi không còn quái vật lửa ở đây, nó sẽ không thể hồi sinh được nữa. Nghĩ thế, Senra ra hiệu cho cặp rồng trắng đen chuẩn bị thi triển <Infinity Strike> lần nữa.

Nhưng chính lúc ấy, Tomoya tiếp cận quả cầu lửa khổng lồ ấy và hét lớn:

-<Solar Bullet>, Fourth Phase, kích hoạt!

***

Có lẽ đây là một điều hết sức hiển nhiên rồi, nhưng vẫn xin đề cập lại cho những ai đã lỡ quên mất (mà phần lớn là do lão tác giả cù nhây quá lâu), đó là anh chàng Tomoya nhà ta rất thích dòng phim Tokusatsu, đến mức mà cậu sẽ đem nó vào cuộc sống hằng ngày nếu có cơ hội.

Từ việc hay lôi kéo Shiori tới xem phim cùng, bắt chước các chiêu thức siêu anh hùng trong lúc tập võ với Honoka, hay thậm chí là còn rủ Reina chơi đánh trận giả trong giờ nghỉ trưa nữa chứ. Không thể phủ nhận rằng dòng phim Tokusatsu đã đóng một phần không nhỏ trong cuộc đời của Akutagawa Tomoya.

Hãy nhìn bộ giáp “The Calamity” đi, nó rõ ràng được lấy cảm hứng từ các siêu robốt trong loạt phim Super Sentai mà cậu vẫn đang theo dõi đến tận ngày nay. Được sở hữu một cỗ máy có thể thay đổi hình dạng thành robốt là giấc mơ của tất cả bé trai trên thế giới này mà, có gì sai trái khi cậu để trí tưởng tượng của mình được thỏa sức sáng tạo chứ.

Và tất nhiên, điều đó cũng ảnh hưởng đến hình dạng tiếp theo của <Solar Bullet>.

Điều kiện để kỹ năng tối thượng này mở khóa giai đoạn tiếp là “con chim lửa phải bị giết chết một cách thảm hại”. Vì lẽ đó mà cậu đã giăng bẫy để nhờ Senra thực hiện việc đó giúp mình, và giờ thì cậu đã có thể chuyển sang Fourth Phase của <Solar Bullet>, mức độ cho phép cậu biến đổi bản sao của Great Exotic thành thế nào cũng được.

Thế cũng có nghĩa là…

Đáp lại lời nói của Tomoya, quả cầu lửa cháy bừng hơn bao giờ hết và trở thành một mặt trời thu nhỏ của không gian xám này. Nhiệt độ và ánh sáng tỏa ra từ nó khiến đội quân quái vật ở xung quanh không khỏi bỏ chạy, hoặc cùng lắm là tạo khoảng cách an toàn với nó.

Ngọn lửa cháy bừng được một lúc thì bắt đầu dịu đi, để lộ ra một quả cầu bằng máy móc có màu đỏ cam xen kẽ xám với rất nhiều rãnh trên bề mặt. Nếu Tomoya nở một nụ cười rất tươi, thì Senra lại rất bất ngờ trước diễn biến này.

Và rồi, hệt như những quả cầu robốt mà ta hay thấy dạo trước, quả cầu máy dần dần mở tung các bộ phận ra, biến đổi hình dạng thành một con chim với toàn thân được làm từ máy. Hay nói cách khác, nó đã trở thành Xích Cơ Phượng Hoàng!

-KÉCCC~~~!!

Dù có thân thể bằng máy móc, nhưng tiếng kêu của nó chứa đầy sức sống hơn cả trước đây. Có lẽ bản thân nó cũng cảm thấy phấn khích trước hình dạng mới này, và đang nóng lòng muốn kiểm tra sức mạnh hiện tại của mình. Đừng nóng vội, ta sẽ cho ngươi làm việc ngay đây.

Vẫn giữ nguyên tốc độ, Tomoya dồn hết sức vào đôi chân để bật nhảy lên thật cao, thậm chí vượt qua cả đầu của Xích Cơ Phượng Hoàng. Ngay khi đạt đến vị trí cao nhất mình có thể chạm đến, cậu liền hô to:

-Xích Cơ Phượng Hoàng, “Booster Mode”!

Toàn thân con phượng hoàng máy phát sáng ngay khi cậu vừa dứt lời, và phân ly ra thành 3 mảnh chính: đôi cánh, đầu gắn liền với thân và đuôi, cuối cùng là hai chân to lớn. Tất cả chúng đồng loạt bay về phía Tomoya— và tiến hành kết hợp với bộ giáp đen!

Đầu tiên, phần cánh kết nối với lưng của bộ giáp, trở thành một đôi cánh mới dài hơn và mạnh mẽ hơn để cậu dễ bay lượn trên không trung. Chưa hết đâu, hai phần chân to lớn cũng thụt vào trong bắp chân, đồng thời phình to lên để biến thành bộ đẩy phản lực mà ta hay thấy ở các tàu con thoi. Chúng kết nối vào hai bên hông của bộ giáp và trở thành công cụ điều chỉnh hướng bay hoặc tăng tốc khi cần.

Nhưng về bộ phận còn lại, đó là một cỗ máy kéo dài từ đầu xuống tận phần đuôi của Xích Cơ Phượng Hoàng, nên hiển nhiên là nó sẽ dài đến mức không thể sử dụng nếu cứ để nguyên thế này. Vì thế nên nó đã tự tách ra làm hai phần bằng nhau, đầu ở một bên và đuôi ở một bên. Những chiếc đuôi vốn cứng cáp bắt đầu mở rộng ra và ghép lại với nhau, trở thành tấm khiên vững chắc bên tay trái; Phần đầu mở miệng ra lớn hết cỡ và để lộ một nòng súng bên trong để cầm bên tay phải.

Đây chính là hình dạng kết hợp giữa Bộ Giáp Thảm Họa Hiện Thân Cho Cơn Ác Mộng Trần Gian – “The Calamity”, với Đôi Cánh Phá Thiên Muốn Chạm Đến Ánh Mặt Trời Chói Chang – “The Busterwing”!!

Nhờ đôi cánh mới này cùng với bộ phóng hỗ trợ, Tomoya có thể lơ lửng hàng giờ liền trên không trung, khác hẳn so với đôi cánh cũ nhiều. Từ trên không nhìn xuống đội quân quái vật, trong lòng cậu cảm thấy phấn khích vô cùng. Nhờ Senra mà một ước mơ khác của cậu đã trở thành sự thật rồi!

(Thì tại… kết hợp nhiều robốt lại với nhau cũng là một điểm đặc trưng của dòng Super Sentai chứ bộ! Cơ mà trong trường hợp này thì nên dùng từ “Trang bị” thì mới chính xác hơn nhỉ.)

Dù sao thì, nhờ có những bộ phận mới này mà khả năng chiến đấu của bộ giáp đã được nâng cao đáng kể. Nếu không phải đang ở nơi chiến trường thì cậu đã bay lượn mấy vòng cho thỏa thích rồi…… Chờ một chút, cậu hoàn toàn có thể kết thúc nhanh trận chiến này để bay lượn thật đã mà!

Nghĩ là làm, cậu lập tức mở một bộ phận trên mảnh giáp hình đại bác ra, biến nó thành một màn hình điện tử, có thể bao quát gần như toàn bộ chiến trường. Ngay khi có một con quái vật lọt vào màn hình ấy, một tiếng “bíp” vang lên cùng lúc với việc nó đã bị nhắm mục tiêu.

Đây chính là giải pháp cho việc mất đi giác quan ước lượng khoảng cách mà cậu nói đến lúc nãy. Nếu đã không thể tự mình nhắm chính xác— thì chỉ cần để máy móc làm thay là xong!

Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, gần như toàn bộ lũ quái vật dưới mặt đất đã lọt vào tầm ngắm của màn hình điện tử. Và giờ đã đến lượt khẩu đại bác hình đầu chim này hoạt động rồi! Tomoya nạp ma lực vào nó, khiến nòng súng phát sáng một cách dữ dội; đôi cánh chim thì mở bung ra hết cỡ, bộ phóng cũng hoạt động hết công suất để giữ cậu yên vị trên không trung. Khâu cuối cùng sẽ là…!

-<Explosive Wrath>!

Trên màn hình điện tử có bao nhiêu mục tiêu đã được khóa, thì có bấy nhiêu viên đạn được bắn ra từ nòng súng. Đặc biệt hơn, những viên đạn này được bao trùm trong ngọn lửa hình chim phượng hoàng, khiến cậu có cảm giác đây là một binh đoàn Great Exotic cỡ nhỏ vậy.

Phải, người xưa có câu “Dĩ độc trị độc”, nên cậu sẽ “Dĩ đội quân trị đội quân”!

“BOOMMM—!” “KABOOOOOOM—!”

Tiếng nổ vang lên không ngừng nghỉ, kèm theo đó là tiếng hét thất thanh của bọn quái vật. Dù chúng có bỏ chạy thì những viên đạn vẫn sẽ bám theo đến cùng nhờ tác dụng của việc nhắm mục tiêu từ trước. Từng con một trở thành những tảng thịt nướng bắn tung tóe khắp nơi. Uy lực của chiêu thức này mạnh đến mức cả không gian xám này có nguy cơ vỡ tan nếu cậu không cẩn thận.

Chứng kiến cảnh đội quân quái vật của mình đang bị càn quét một cách dã man, Senra không giấu nổi vẻ kinh hoàng trên khuôn mặt. Dù đã được gia tăng sức mạnh nhờ <Boost Up>, chúng vẫn không thể chống lại đợt oanh tạc khủng khiếp này. Mọi thứ đang dần diễn ra theo hướng tồi tệ nhất với bà ta.

“BOOM!!”, sau một tiếng nổ rất giòn giã, xác của một con Trọng Lực Quy bị bắn văng đi như quả bóng rồi nằm yên bất động. Thậm chí đến kết giới mà nó đã dựng sẵn để ngăn chặn đòn tấn công cũng là vô nghĩa trước đợt oanh tạc này. Rồi chỉ vài giây sau, con Trọng Lực Quy còn lại cũng chịu chung số phận. Giờ thì cơ thể cậu không còn chịu tác động của trọng lực gia tăng nữa rồi, khỏe quá!

Và các bạn tin không, toàn bộ việc trên xảy ra trong chưa đầy 30 giây kể từ khi Tomoya cho bật màn hình điện tử đấy!

Cảm thấy hả dạ khi cho bọn quái vật đã hành hạ mình đủ kiểu từ nãy đến giờ trở thành những miếng thịt băm, cậu không giấu được nụ cười độc ác trên môi khi nhìn cảnh này. Và điều đó khiến cặp rồng trắng đen hiểu nhầm là mình đang bị khiêu khích, thế là chúng tức tối lao thẳng về phía cậu để cận chiến, không cho cậu có cơ hội nhắm bắn lần nữa.

Tất nhiên, hành động này của chúng đã không thoát khỏi mắt Tomoya. Quả thật cận chiến là giải pháp tốt nhất với quân địch chuyên dùng vũ khí tầm xa, nhưng dùng cách đó với cậu thì chỉ có thể gọi là tối sách mà thôi.

-Muốn không chiến với ta hả!? Chọn nhầm hạng mục rồi lũ thằn lằn ngốc này!

Chuyển khẩu đại bác sang chế độ bắn tự động để tiếp tục hành hạ bọn quái vật dưới đất, cậu nâng hiệu năng của bộ phóng lên cao hơn để bắt đầu bay lượn, dùng sự linh hoạt của đôi cánh mới này để dễ dàng chuyển hướng khi cần. Tốc độ của cậu hoàn toàn vượt xa cặp rồng trắng đen, đến mức mà cậu có thể dùng từ “cho chúng hít khói” mà không phải lăn tăn điều gì.

Cảm thấy không thể bắp kịp, bọn rồng lập tức chuyển sang dùng hơi thở trứ danh của mình. Vì đã được bổ trợ bởi Senra nên tốc độ tích tụ ma lực cũng nhờ thế mà tăng nhanh hơn, chỉ sau vài giây là những tia năng lượng dày đặc đã phóng thẳng về phía Tomoya. Chỉ có điều là……

-Bọn mi nghĩ tấm khiên này là để trưng hay gì à!?

Chỉ bằng động tác giơ tấm khiên lên trước mặt, đồng thời dùng ý nghĩ để nó tự động phóng to lên gấp rưỡi, cả hai tia năng lượng đã hoàn toàn bị chặn đứng hết sức dễ dàng khiến cặp rồng trắng đen không khỏi ngỡ ngàng. Nhưng nếu chúng nghĩ rằng cậu chỉ biết trốn đằng sau tấm khiên này thì nhầm to rồi.

-Đòn tấn công mạnh đấy… vậy cảm phiền cho ta xin một ít năng lượng nhé!

Tấm khiên lại tách ra thành nhiều chiếc đuôi, mỗi cái đóng vai trò là một trục truyền năng lượng từ tâm ra phần chóp đuôi. Đòn tấn công của cặp rồng trắng đen dần dần bị phân tán ra, và chẳng mấy chóc đã trở nên yếu đi trông thấy. Ngược lại, số năng lượng tích tụ trong từng chiếc đuôi thì ngày càng nhiều hơn.

Khi thời cơ chín muồi, từng cái đuôi kéo dài ra gấp đôi và có thể gập lại, trở thành những khẩu súng tí hon sẵn sàng xả đạn bất cứ lúc nào… Và đoán thử xem chúng đang đồng loạt chĩa về phía ai nào?

-Hể…?

Chuẩn, chính là về phía Senra chứ còn ai nữa. Khuôn mặt bà ta thể hiện vẻ kinh ngạc thấy rõ, trong khi con đại bàng Gar thì đang có dấu hiệu tích tụ ma lực để thi triển ma thuật. Để xem mày làm được gì trước đòn này!

Ngay lập tức, tất cả khẩu súng tí hon bắn ra rất nhiều tia laser có nhiệt độ cao về phía chỉ huy của quân địch với cường độ liên tục, khiến hai tia năng lượng của cặp rồng trắng đen bị tiêu giảm đi rất nhanh. Có lẽ đến chúng cũng không ngờ rằng Tomoya sẽ dùng sức mạnh của mình để chống lại chủ nhân của chúng.

Tuy nhiên, không hổ là quái vật cưng của Senra, con đại bàng Gar tránh né các tia laser rất điêu luyện mà không tốn mấy công sức. Thỉnh thoảng nó còn tự bao phủ mình trong một bức tường gió để bảo vệ Senra, như thể nó đặt sự an nguy của bà ta lên trên hết vậy. Một sự trung thành tuyệt vời làm sao.

Nhận thấy đòn tấn công không có tác dụng, ngược lại còn gây nguy hiểm cho phe mình, cặp rồng trắng đen chuyển sang cận chiến. Chúng há to miệng ra như muốn cắn xé cậu thành nhiều mảnh, đôi mắt chất chứa sự thù hận lớn đến mức nổi cả gân. Cơ mà bộ chúng nó vẫn chưa chịu rút kinh nghiệm từ lúc nãy sao, luận về tốc độ trên không thì cậu hoàn toàn trên cơ chúng đấy.

-Cơ mà… Phải rồi, cả ta lẫn Phoenix đều có món nợ chưa trả với bọn mi kia mà. Tính sổ luôn một lần cho xong đi! <Explosive Sword>!

Từ nòng đại bác bắn ra một tia năng lượng dài khoảng 30cm, chuyển động theo hình xoắn ốc để đạt độ xoáy nhất định giúp chém xuyên bất cứ vật thể nào, không những thế còn được bao trùm bởi một ngọn lửa cực nóng dễ dàng làm tan chảy thép trong vài giây.

Mặc dù nhìn thấy Tomoya cũng đã sẵn sàng đánh cận chiến với một món vũ khí nguy hiểm, cặp rồng trắng đen vẫn không dừng lại. Chắc lại muốn phối hợp với nhau để tung đòn sát thủ đây nè, nhưng rất tiếc là cậu không có ý định cù cưa với bọn chúng làm gì cho mệt.

-HAHHH!

Hét lên một tiếng thật to để lấy tinh thần, Tomoya dồn thêm ma lực vào khẩu đại bác để tia năng lượng kéo dài ra hơn nữa. Chỉ trong vài cái nháy mắt, nó đã trở nên dài hơn 5m— và cậu lập tức vung mạnh về phía cặp rồng trắng đen, chém đứt cơ thể chúng thành nhiều phần một cách gọn ghẽ.

Chỉ trong phút chốc, ánh sáng trong đôi mắt chúng dần biến mất, từng đoạn cơ thể thi nhau rơi xuống đất khiến máu bắn ra như mưa, trong đó có không ít bắn lên người Tomoya và bộ giáp, khiến cậu lúc này trông rất chi đáng sợ.

Chính ngay lúc ấy, một tiếng xé gió vang lên từ bên phải của cậu.

“KÉC!!”

Con đại bàng Gar lao tới định đâm vào người Tomoya, nhưng cậu đã kịp thời cong lưng và tránh được vào phút cuối. Tuy nhiên, vì hai bên đang ở rất gần với nhau nên cậu không thể tránh được đòn vung trượng của Senra đang ngồi trên lưng con đại bàng. “BỐP!”, một tiếng va đập vang lên khiến cậu bất giác giật lùi về phía sau, dùng một tay xoa mặt trong khi ngước nhìn viên chỉ huy của quân địch.

Có vẻ việc cậu giết chết cặp rồng trắng đen đã đẩy cơn giận dữ của Senra lên mức cao nhất. Dù gì thì chúng vẫn là Exotic độc nhất vô nhị trên thế giới này mà.

-Không thể tha thứ… Ta thật sai lầm khi nghĩ rằng mi chỉ là một tên ‘Phản đồ’ tép riu, và cái giá phải trả không hề nhỏ chút nào. Giờ ta phải chuộc lại lỗi lầm này, để cái chết của các quái vật không là vô ích! Nạp mạng đi!!

“KÉC!!”

Trong cả không gian này chỉ còn mỗi Tomoya, Senra và con đại bàng Gar. Đội quân quái vật đầy tự hào của bà ta giờ đã là đống thịt bầy nhẩy nằm vương vãi trên mặt đất, máu đỏ chảy lênh láng khắp nơi và gây cảm giác như một dòng song nhiều nhánh… Tất cả tạo thành một khung cảnh hệt như ở địa ngục vậy.

Có thể thấy là Senra và Gar đang rất tức giận, tinh thần chiến đấu của họ đang ở mức cao nhất. Chưa kể là từ khi bước vào đây, họ luôn đứng ở hàng sau cùng nên thể lực vẫn còn rất dồi dào, khác hẳn với đứa đang chống chọi với cơn đau đầu và kiệt quệ đang xâm chiếm lấy cơ thể. Bất công quá nha!

Tia năng lượng thon dài từ từ biến mất, Tomoya tích tụ ma lực vào khẩu đại bác nhằm thi triển <Explosive Wrath> thêm một lần nữa. Như nhận thấy ý đồ của cậu, Senra cũng bắt đầu công đoạn chuẩn bị của mình:

-Máu thịt của ngươi là khiên, lấy sức mạnh của mi làm kiếm. Giờ đây hãy phá bỏ giới hạn của mình, vượt qua định mệnh, dẫn dắt ta trên con đường chiến thắng! <Transcendent Bestow>!

Liền ngay sau đó, toàn thân con đại bàng Gar phát ra ánh sáng đỏ nâu, ma lực của nó tăng lên gấp mấy lần như thể là một ngọn núi lửa đang phun trào. Tuy không biết kỹ năng mà Senra vừa sử dụng là gì, nhưng có vẻ bà ta muốn dồn hết sức mạnh vào một chiêu cuối cùng.

Cùng lúc đó, quá trình tích lũy ma lực cho khẩu đại bác đã hoàn tất. Tomoya mở tấm bảng điện tử ra, dùng nó để khóa mục tiêu Senra và con đại bàng Gar. Giờ thì cho dù họ có chạy đến cùng trời cuối đất thì cũng không thể tránh được đòn tấn công của cậu.

Không khí trong này bỗng trở nên căng thẳng đến nghẹt thở, cả hai bên đều quan sát lẫn nhau rất kỹ hòng tìm ra sơ hở. Chỉ có điều, tâm thế của hai bên lại trái ngược nhau hoàn toàn, nếu Tomoya muốn kết thúc nhanh thì Senra muốn giành thời gian để quan sát càng lâu càng tốt. Nghĩa là trong trường hợp này, người đang dần lâm vào thế bất lợi chính là cậu.

Như thể nhận ra ý định muốn câu giờ của Senra, Tomoya không còn cách nào ngoài triển khai tấn công. Cậu giơ cao khẩu đại bác lên, và Senra lập tức lệnh cho con đại bàng Gar lao đến với tốc độ cao nhất.

-<Explosive Wrath>!

Rất nhiều viên đạn bao trùm trong ngọn lửa hình chim phượng hoàng được bắn ra và lao thẳng về phía quân địch, uy lực của chúng thì không phải bàn cãi làm gì cho mệt, nên Tomoya nghĩ rằng chỉ cần trúng khoảng 10 viên là chiến thắng của cậu sẽ được ấn định.

—Tuy nhiên, đời không hề như mơ.

“KÉC!!”

Lao đến với tốc độ cực nhanh, con đại bàng Gar hoàn toàn có thể tránh được những viên đạn ấy— nhưng không, nó chủ động há miệng ra và ngoặm lấy tất cả viên đạn lao đến phía mình. Đồng thời, ma lực của nó đều gia tăng lên chút đỉnh sau mỗi lần thực hiện trò này.

-Cái gì, nó có thể hấp thụ ma thuật của mình!?

Dù trố mắt ra thấy rõ trước cảnh tượng này, Tomoya vẫn không ngừng bắn. Đơn giản là vì cậu biết rằng con đại bàng không thể hấp thụ một cách vô tận được, nó chắc chắn phải có một ngưỡng giới hạn. Việc cậu cần làm là cố gắng cầm cự đến thời khắc ấy, nên Tomoya bắt đầu bay lượn khắp nơi để câu giờ.

Tomoya đoán không hề sai, đúng là Gar không thể hấp thụ các viên đạn mãi được. Sau một lúc, nó bắt đầu chủ động tránh né nhiều hơn, thi thoảng mới ngoặm lấy những viên đạn mà mình không thể tránh được. Ma lực của nó ngày càng được đẩy cao hơn bao giờ hết, và nó đang rất cố gắng để kiềm nén số ma lực ấy ở bên trong cơ thể.

-Chết tiệt, gục ngay cho ta! Gục mau lên!!

Tomoya cũng bắt đầu mất kiên nhẫn khi con đại bàng gần bắt kịp mình, dù cậu đã dùng đến tốc độ tối đa của đôi cánh. Ma lực cũng đã gần cạn, cậu thật sự không thể trụ lâu hơn được nữa nếu tình trạng này cứ tiếp diễn.

-TIẾN LÊN ĐI, GAR!!

“KÉC!!”

Tiếng hét hùng hồn của Gar vang lên sau khi nhận được chỉ thị từ Senra. Nó dồn hết sức bình sinh vào đôi cánh và lao thẳng về phía Tomoya như một tia chớp, đồng thời hấp thụ mọi viên đạn nằm trên đường đi của mình. Vẻ mặt của nó lúc này trông rất chi đáng sợ, hệt như một vị tướng quân sẵn sàng tử chiến cùng kẻ thù.

(Khoan, tử chiến? Đừng nói là…!)

Trong một tích tắt, Tomoya chợt nghĩ đến trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ngay lúc này, nhưng giờ cậu không thể làm gì để ngăn chặn điều đó được nữa.

Ở phía bên kia, khi cảm thấy khoảng cách đã gần kề, Senra nhảy khỏi lưng con đại bàng Gar và lơ lửng giữa không trung bằng ma thuật riêng của mình, đồng thời tạo ra một kết giới bảo vệ đầy kiên cố hình cầu ở xung quanh. Trong khi đó, cơ thể của Gar ngày càng phát sáng hơn nữa, tốc độ vẫn ngày một tăng lên và trở thành một ngôi sao băng giữa trời quang.

Có lẽ nhiều người đã quên mất điều này, nhưng tên chủng loài của Gar là Liệt Diễm Hoàng Ưng. Tương tự như con chim phượng hoàng mỗi khi hồi sinh, nó có thể hấp thụ nhiệt lượng từ bên ngoài để tăng cường sức mạnh cho bản thân. Tất nhiên là vẫn có giới hạn nhất định rồi, nhưng nghe vẫn bá đạo hết sức nhỉ.

Khi kết hợp với kỹ năng <Transcendent Bestow> vốn có tác dụng phá bỏ giới hạn, mọi chỉ số của quái vật được chỉ định sẽ tăng lên mức cao nhất… thì bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

 “KÉCCCCCCC—!!”

—Con đại bàng đã trở thành một quả bom nhiệt hạch.

“KABOOOOOOM—!!”

***

Cơ thể nát bươm của Tomoya rơi ra cùng với tiếng vỡ của thủy tinh. Khỏi nói cũng biết đó là tiếng không gian màu xám của <Ominous Hyperhole> vỡ tan tành khi hứng chịu vụ nổ do con đại bàng Gar gây nên. Uy lực của nó khủng khiếp đến mức nếu thi triển ở ngoài này, ước tính khoảng một nửa Thánh Lâm Forater sẽ bị thiêu rụi ngay tức khắc.

Về phần Tomoya, tuy đã kịp thời phóng to tấm khiên bên tay trái lên kích cỡ lớn nhất để che chắn, nhưng cậu vẫn không khỏi bình yên vô sự khi hứng chịu vụ nổ nhiệt hạch ấy ở cự ly gần. Cả người cậu bị bỏng rát ở vài chỗ, bộ giáp đen và đôi cánh phượng hoàng đã hoàn toàn vỡ nát, trở thành một khối phế liệu vô tích sự. Thế nên lúc này cậu chỉ có thể chịu cảnh rơi xuống trong bất lực.

“RẤM!”, tiếng rơi xuống mặt đất vang lên rất to, khói bụi bắn ra tung tóe làm cậu ho sặc sụa. Thương tích mà cậu phải nhận là quá lớn, tấm thân này hoàn toàn không chịu nghe lời cậu nữa rồi. Chỉ nội việc giữ cho ý thức còn tỉnh táo đã ngốn hết sức lực của cậu rồi.

Vài giây sau, rất nhiều thứ lần lượt rơi xuống xung quanh Tomoya. Đó chính là phần xác, nội tạng, máu và hạt nhân của đội quân quái vật đã bị cậu tiêu diệt lúc nãy. Chúng cũng rơi ra ngoài khi không gian xám bị phá hủy à?

Cố chịu đựng cơn đau đang hoành hành khắp cơ thể, Tomoya ngước lên và nhìn thấy một bóng người đang từ từ chui ra khỏi không gian vỡ nát của chiếc vòng <Ominous Hyperhole>. Đó chính là Senra. Mặc dù không thể nói là hoàn toàn lành lặn, nhưng tình trạng của bà ta vẫn tốt hơn cậu rất nhiều.

(Chết tiệt thật mà, không ngờ bà ta dám hy sinh cả quái thú thân thuộc với mình nhất… chẳng giống lời kể của Celes chút nào cả. Là do tác động của ‘linh hồn ký sinh’ chăng?)

Theo những gì Celes kể với cậu trước đây thì Senra là người rất yêu quý các quái vật đã lập giao ước với bà, thậm chí còn xem chúng như một gia đình thứ hai. Người như vậy sẽ không bao giờ ra lệnh cho quái vật của mình trở thành một quả bom cảm tử. ‘Linh hồn ký sinh’ thậm chí có thể thay đổi cả luân lý của họ sao?

-Tomoya!!

Tiếng hét thất thanh của Iris vang lên khi thấy Tomoya rơi xuống trong tình trạng tơi tả, nét mặt chứa đầy sự lo âu và sợ hãi. Khi thấy cậu bị thương khắp người, cô mau chóng lấy ra số thuốc hồi phục được chuẩn bị cho mình từ trước và dùng nó lên Tomoya. Chỉ có điều, uy lực từ vụ nổ quá lớn nên sẽ phải mất một thời gian để cậu có thể đứng lên được.

Hơi thở nặng nề và nóng ran, cả người đầy thương tích, và bộ giáp đen thì hỏng hóc đến mức không thể sửa chữa. Iris ngẩng đầu lên nhìn Senra, lòng tự hỏi bà ta đã làm gì mà có thể khiến Tomoya thành ra thế này.

Chỉ ít giây sau, có thêm hai bóng hình nữa xuất hiện trước mặt Tomoya, đó là Reina và Honoka. Họ đều giương cao vũ khí của mình, chuẩn bị tinh thần để chiến đấu với Senra bất cứ lúc nào. Nhưng chỉ có mỗi Reina là thi thoảng có quay lại phía sau để kiểm tra tình trạng của cậu.

-Tomoya… Tomoya… Xin cậu đấy… đừng bỏ bọn tớ lại…

Trước đôi mắt như muốn khóc của Reina, cậu chỉ có thể gượng cười và giơ ngón cái lên để tỏ ra mình ổn, dù thực chất cơ thể cậu đang đau nhói không ngừng, mí mắt gần như muốn đóng sập và nhường đường cho bóng tối xâm chiếm ý thức. Cơ mà… cậu không thể để Reina trở nên lo lắng hơn được, phải cố chống chịu thôi.

Về phần Seran, bà ta đã rất ngạc nhiên khi thấy nhóm Iris lao đến hỗ trợ cho cậu, bởi lẽ điều đó cũng có nghĩa là đội quân hoàng gia đảm nhận việc tấn công từ hai bên trái phải đều đã bị đánh bại. Khi nhận ra sự thật phũ phàng ấy, đôi mắt Senra nổi gân sòng sọc, cơn giận dữ của bà ta có vẻ đã chạm đến mức tối đa, hơn hẳn lúc bị Tomoya thảm sát cả đội quân quái vật nhiều.

-Sao có thể chứ, đội quân đầy tự hào của chúng ta đã…… Nỗi nhục nhã này… ta nhất định sẽ trả lại các ngươi gấp nghìn lần! Giao ước linh thiêng từ thuở chí kim, giờ đây hãy thể hiện lòng trung thành của mình, đến bên ta và tiêu diệt mọi kẻ thù dám cản trở bước tiên của đôi chân này! <Call for Force>!

Rất nhanh sau đó, rất nhiều ma pháp trận màu trắng xuất hiện xung quanh Senra, mỗi cái lại có kích thước khác nhau. Từ cái tên, cậu có thể biết rằng Senra đang chuẩn bị triệu hồi số quái vật giao ước còn lại của mình, với số lượng còn gấp 2… À không, gấp 3 lần số ban nãy. Đùa nhau à, mới nhiêu đó đã chật vật và bị hành lên xuống rồi, nay lại còn nhiều hơn thế nữa?

Trong số đó, cậu nhìn thấy có 3 cái ma pháp trận lớn hơn hẳn, chứng tỏ chúng có sức mạnh vượt trội hơn hẳn số còn lại, có khi phải ngang tầm trình độ của con Liệt Diễm Hoàng Ưng không chừng.

Áp lực tỏa ra từ các ma pháp trận không hề nhỏ khiến nhóm Tomoya trở nên cứng đơ trong một lúc, nỗi sợ bắt đầu xâm chiếm tinh thần của Iris và Reina. Riêng Honoka thì cậu chẳng rõ vì từ khi đến đây, cô bé luôn đứng quay lưng nên cậu không thấy được khuôn mặt của em ấy.

Một lúc sau, cả Harukaze cũng bay đến và đáp xuống bên cậu khi cảm nhận được nguồn ma lực khổng lồ từ khu vực trung tâm. Như bao người khác, cô bé cũng bị choáng ngợp trước số lượng ma pháp trận nhiều đến mức có thể che phủ cả bầu trời, và khẽ chặc lưỡi trong sự bất lực.

-Chủ nhân, người có sao không ạ!?

-Tạm thời… thì vẫn ổn… nhưng mà, em nên tập trung… vào kẻ địch trước mắt thì hơn đấy, Harukaze…

Được Iris chữa trị từ nãy nên cậu đã lấy lại được phần nào sức lực, và có thể cất lên vài tiếng yếu ớt. Dù rất lo lắng cho Tomoya, nhưng Harukaze vẫn nghe theo lệnh và ngẩng đầu lên nhìn Senra, vận ma lực từ cả cơ thể để có thể chiến đấu bất cứ lúc nào.

(Nói mới nhớ… Kotori và Tina…… chẳng thấy họ đâu cả. Chỉ mong là… không xảy ra tình huống tồi tệ nhất…)

-Tới đây, đoàn quân quái vật thiện chiến của ta!!

Sau khi Senra dứt lời, các ma pháp trận bắt đầu biến đổi thành những cánh cổng giúp đưa bọn quái vật giao ước của bà ta đến đây. Cơ mà sao cảnh này lại quen thuộc thế nhỉ, cứ như cậu đã thấy trong một bộ phim siêu anh hùng Mỹ nào rồi ấy.

Vô số cái bóng đen dần dần hiện ra ở bên trong cánh cổng, và chưa gì cả nhóm cậu đã bị đè nén bởi áp lực vô hình tỏa ra từ chúng. Nếu không mau làm gì đó, đây sẽ là dấm chấm hết cho câu chuyện của nhóm Tomoya. Cũng may là Senra đang phải giữ tập trung cao độ để duy trì các cánh cổng kết nối, nên không còn tâm trí để lo chuyện bên ngoài. Nếu muốn phản công thì đây chính là thời khắc duy nhất……

—Và cũng chính là khoảnh khắc mà cậu đã trông chờ từ đầu trận chiến.

-LÀM NGAY ĐI, SOFIA!

Tomoya dốc hết sức lực còn lại trong cơ thể để cất lên tiếng hét ấy, dù không đến mức phá thiên hay xé toang trời đất như truyện chưởng, nhưng vẫn đủ để “một ai đó” đang ẩn nấp nghe thấy.

Tức thì, từ bên hông của căn biệt thự mà Tomoya có nghĩa vụ bảo vệ, một bóng đen rục rịch xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Đó chính là Sofia, một trong các nô lệ của Tomoya, một cô bé rất nhút nhát dù sở hữu năng lực “Translate” độc nhất vô nhị. Dù khuôn mặt đang sợ hãi và xanh xao như không còn giọt máu, đôi chân rung rẩy của Sofia vẫn từ từ lao ra ngoài nơi chiến trường— cùng một vật thể có hình thù kỳ dị trên tay.

-Chủ nhân ơi… em…… Chủ nhân…!

Hàm răng của cô bé va đập liên tục, hai đầu gối như sắp khuỵu xuống đến nơi, đôi mắt đỏ hồng đã ướt đẫm nước mắt. Dù vậy, cô bé vẫn dốc hết can đảm, mắt nhìn thẳng về phía trước… và dùng hết để ném vật mình đang cầm về phía Tomoya.

-Nào… hãy làm loạn cho thỏa thích đi, Daimerra!!

***

Tua ngược lại khoảng vài phút trước khi cuộc chiến bắt đầu, Tomoya có gọi Sofia ở lại để nhờ vài chuyện. Ban đầu cô bé có một chút dè dặt, nhưng sau cùng vẫn đồng ý và chờ đợi những gì cậu sắp bảo.

Nhưng có cho vàng, cô bé cũng không thể ngờ được những lời sau đó của cậu.

-Anh muốn nhờ em giữ lấy thứ này và đợi ở bên hông căn biệt thự, khi nào anh ra hiệu hãy ném thứ này ra, được chứ?

Vừa nói, Tomoya vừa lấy cái hạt nhân có hình thù kỳ quái của Daimerra từ <Treasure Box>, chiến lợi phẩm từ trận chiến với Francis đợt trước, và giao cho Sofia. Không cần nói cũng biết cô bé đã mở to đôi mắt đến cỡ nào khi nghe yêu cầu của cậu, và đã có ý định lắc đầu từ chối ngay. Tuy nhiên, ý định đó đã bị gạc sang một bên ngay khi cô bé nghe được những lời tiếp theo của cậu.

-Nói thật thì cơ hội chiến thắng của chúng ta vốn dĩ rất thấp, và rất có khả năng quân địch sẽ bắt các em để làm con tin nhằm uy hiếp bọn anh. Trong trường hợp xấu nhất, nếu như anh không thể chiến đấu được nữa thì thứ này sẽ là phao cứu sinh cho các em. Hay em cứ xem nó là “vệ sĩ” cho riêng mình cũng được.

Tomoya nở một nụ cười cay đắng khi nói về thất bại của bản thân, điều mà cậu nghĩ là rất có khả năng xảy ra khi xét đến sự chênh lệch về số lượng giữa đôi bên. Đối thủ được giao cho cậu lại là Senra nữa, nên cậu buộc phải tính đến trường hợp xấu nhất.

Mà một khi cậu đã không thể chiến đấu, thì việc nhóm Iris vỡ trận chỉ còn là vấn đề thời gian. Đến lúc ấy nhóm Korina chắc chắn sẽ rơi vào thế nguy hiểm, hoặc bị bắt làm con tin như cậu đã đề cập lúc nãy. Tomoya hoàn toàn không muốn viễn cảnh đó xảy ra chút nào, nên phải tính đến phương án dự phòng.

-Cái hạt nhân này vốn thuộc về một con quái vật cường đại mà anh từng chiến đấu trước đây. Nó rất dữ tợn, nhưng sau nhiều lần dùng ma lực để thuần hóa, nó đã trở nên điềm tĩnh hơn một chút dù vẫn chưa hoàn toàn nghe lời người khác. Anh nghĩ… năng lực của em có thể là yếu tố cần thiết để kéo nó thành đồng mình.

-Hể?

Đôi mắt Sofia mở to ra khi nghe Tomoya nói rằng năng lực của mình là thứ cần thiết, điều mà chưa từng có ai nói với cô bé. Hai bàn tay của cô bé siết chặt trước ngực, trong lòng dường như đang chờ đợi những lời tiếp theo của cậu.

Năng lực “Translate” của Sofia giúp cô bé thấu hiểu được tiếng lòng của các sinh vật sống khác, nghe rất chi là hữu dụng và tuyệt vời, nhưng cũng chính vì nó mà Sofia đã luôn nhận phải ánh mắt dèm pha của mọi người xung quanh từ khi còn nhỏ. Chưa một lần nào cô bé cảm thấy thích năng lực này cả. Đây cũng là một phần lý do khiến Sofia trở nên thu mình và nhát người lạ.

(Cơ mà lý do tại sao năng lực này lại khiến Sofia bị hắt hủi thì mình không tài nào đoán được. Năng lực nghe hữu dụng đến thế kia mà?)

Tuy nhiên đó không phải là vấn đề quan trọng lúc này, nên hãy để lần sau vậy.

Dù chỉ là một cục hạt nhân nhỏ bé, nhưng dường như ý thức của Daimerra vẫn được giữ lại ở tận sâu bên trong. Tomoya nghĩ rằng, nếu Sofia có thể thấu hiểu tiếng lòng của Daimerra, không chừng sẽ có thể kéo nó trở thành đồng minh. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tài ăn nói của Sofia, và cậu hoàn toàn chẳng thể biết nó sẽ làm gì sau khi xuất hiện trở lại cả, nên không thể nói đây là một nước đi hay được.

-Thật tình là anh không hề muốn dùng đến cách này, và em có thể sẽ gặp nguy hiểm khi ở bên ngoài…… Xin lỗi em, nhưng coi như anh chưa nói gì nhé. Em hãy vào trong nhà và chờ đợi cùng Korina-san đi.

Suy nghĩ kỹ lại thì, cậu có thể thấy cách này đầy rủi ro thế nào, và cậu cũng không thể đặt Sofia vào cảnh nguy hiểm được, điều đó đi ngược với mong muốn của chính cậu. Sau khi cân nhắc lại kỹ càng, cậu quyết định dẹp bỏ phương án này.

Nhưng trước khi kịp ném cục hạt nhân vào lại <Treasure Box>, hai bàn tay nhỏ nhắn của Sofia đã bao lấy bàn tay cậu và siết chặt lại.

-Chủ nhân… Anh nghĩ… là em sẽ làm được sao ạ?

Dù vẫn còn nghe thấy sự sợ hãi và đầy nao núng trong giọng nói của Sofia, cô bé vẫn ngước lên nhìn thẳng vào mắt Tomoya. Chưa kể điều này còn có nghĩa là cô bé muốn thực hiện theo kế hoạch này, nên cậu đã rất chi bất ngờ.

-Không hẳn là nghĩ thôi đâu… anh tin Sofia sẽ làm được.

-Tại sao… vậy…? Điều đó… có cơ sở gì không ạ?

-Anh không có, chỉ là trực giác mách bảo như vậy thôi. Biết là nói thế có hơi bất công, nhưng anh không muốn nói dối Sofia, người mà anh đã xem như gia đình.

-Gia đình… sao ạ?

Sofia bỗng nhớ lại khuôn mặt thống khổ của Tomoya vào sáng hôm qua, khi cậu thông báo về ‘Hội nghị Tình bạn’ để giúp mọi người khắng khít hơn. Cảm giác như thể… cô bé đang thấy một bản sao của mình vậy.

Và như thể được tiếp thêm sức mạnh từ đó, cô bé hít một hơi thật dài trước khi cầm lấy cục hạt nhân bằng cả hai tay. Dù không nói lời nào, nhưng cậu cho rằng đó là câu trả lời của Sofia trước yêu cầu của cậu. Khuôn mặt Tomoya tỏ ra đau đớn trong một lúc vì phải đặt một cô bé nhỏ tuổi thế này vào cảnh nguy hiểm… nhưng chỉ ít giây sau, cậu nở nụ cười đầy tự hào.

-Cảm ơn em Sofia. Anh thật sự mong là mình không phải dùng đến cách này. Nhưng cho đến khi anh ra hiệu, em nhớ phải nấp thật kỹ nhé.

-Dạ… vâng ạ, thưa chủ nhân. Sofia, sẽ cố gắng hết sức!

Nói rồi, cô bé gật đầu một cách mạnh mẽ. Tomoya cũng vì thế mà có chút an lòng hơn, và nhẹ nhàng xoa đầu Sofia để truyền thêm dũng khí cho em ấy.

***

Tua ngược lại khoảng nửa tiếng trước khi Tomoya rơi ra khỏi không gian màu xám, Sofia tìm một chỗ khuất bên hông căn biệt thự theo lời cậu và nấp vào đó, trong lòng thầm mong rằng sẽ không bị ai phát hiện ra. Viên hạt nhân của con Daimerra vẫn luôn được siết chặt trong lòng bàn tay em ấy.

Từ khi trận chiến bắt đầu đến giờ, Sofia đã không ngừng cố gắng nói chuyện với viên hạt nhân để nhờ nó giúp sức, nhưng chỉ nhận được một sự im lặng đến đáng sợ. Sau nhiều lần cố gắng mà không có kết quả, tinh thần Sofia như đứng trên bờ vực sụp đổ.

(Rốt cuộc thì mình… vẫn không làm được trò trống gì cả…)

Cảm thấy như đã phản bội niềm tin của Tomoya, cô bé không thể kiềm được giọt nước mắt bên khóe mắt, bất lực để nó chảy thành dòng trên khuôn mặt yêu kiều. Nỗi sợ hãi cũng vì thế mà dần dần xâm chiếm tâm trí cô bé.

Trong lúc chờ đợi, tiếng nổ và la hét vang lên từ khắp mọi hướng, liên tục đẩy tinh thần Sofia vào cảnh sợ hãi lo âu. Cả người cô bé run rẩy liên tục, hai mắt đỏ hoe vì khóc rất nhiều, cảm giác như thể bản thân đang ở trong chốn địa ngục vậy.

-Hức… Hức…

Thi thoảng, tiếng nấc nghe đầy đau lòng lại vang lên từ cổ họng Sofia, và những giọt nước mắt thi nhau rơi xuống mặt đất— để rồi một trong số đó rơi trúng viên hạt nhân của Daimerra.

“Cô bé… Tại sao lại phải cố gắng đến như vậy chứ…”

Đôi mắt của Sofia mở to ra hết cỡ khi nghe thấy một giọng nói trầm đục vang lên bên trong tâm trí. Cô bé nhìn xuống viên hạt nhân mà mình đang cầm trên tay với vẻ kinh ngạc thấy rõ. Không để lỡ cơ hội này, Sofia lại cố gắng nghe tiếng lòng của Daimerra lần nữa.

(Ông ở đó phải không… Daimerra-san?)

“Ta đây… Hãy trả lời đi… Tại sao lại phải cố gắng đến như vậy chứ…”

(Bởi vì… đây là mong muốn của chủ nhân…)

“Vì chủ nhân? Đừng chọc điên ta… Chủ nhân là cái thứ không đáng tin nhất trên cõi đời này. Bọn chúng không hề để tâm đến cảm giác của hạng nô lệ chúng ta!”

Sofia có thể cảm nhận được sự giận dữ của Daimerra. Và tuy cô bé không biết điều này, nhưng Daimerra thật ra là sự dung hợp từ ba loại quái vật khác nhau thuộc quyền kiểm soát của Francis. Chính hắn đã cưỡng chế dung hợp chúng thành hình dạng xấu xí ấy, lấy nó làm tấm khiên thịt và cuối cùng là bỏ mặc nó để chạy thoát thân. Cũng vì lẽ ấy mà nó bắt đầu căm hận tên Francis nói riêng, và đám “Chủ nhân” nói chung.

(Chủ nhân không phải người như vậy!)

“Vậy nói xem, tại sao kẻ đó lại còn muốn đặt nhóc vào chỗ nguy hiểm?”

(Đây là lựa chọn của tôi… Chính tôi đã quyết định thực hiện kế hoạch này… dù anh ấy đã có ý định từ bỏ.)

“Và ta lại quay về câu hỏi đầu tiên… tại sao nhóc lại phải cố gắng—”

(Vì tôi muốn có ích cho gia đình mình!)

Sofia hét lên đầy mạnh mẽ trong lòng, cắt ngang lời nói của Daimerra. Điều này đã khiến con quái vật cảm thấy ngạc nhiên vì không nghĩ rằng cô bé nhút nhát này có thể hét lên như vậy. Chờ Sofia trấn tĩnh trở lại sau màn bốc hỏa vừa rồi, nó kiên nhẫn chờ đợi những lời tiếp theo của cô bé.

(Từ khi sinh ra… đến tận bây giờ… tôi chưa từng có ích với bất kỳ ai…… Từ gia đình trước… cho đến khi thuộc về chủ nhân… Chưa một lần nào tôi có cảm giác là mình đang đóng góp điều gì đó… Như vậy, có khác gì một con búp bê làm cảnh chứ? Nếu vậy thì, tôi tồn tại để làm gì chứ!?)

Thân là một quái vật, Daimerra hiển nhiên không thể trả lời câu hỏi đó. Vốn dĩ nó không hề có khái niệm gọi là “giá trị tồn tại”, nên nó thậm chí còn thắc mắc về nỗi lo âu của Sofia nữa kìa.

Nỗi lo lắng của Sofia không hẳn là vô lý. Khi không thể đóng góp được gì cho gia đình, những người luôn ở bên và kệ cận ta phần lớn thời gian, thì làm sao có thể tránh khỏi cảm giác lạc lõng và thừa thãi chứ? Khi đó, mặc cảm tội lỗi sẽ từ từ nghiền nát trái tim của ta, và đẩy vào con đường không ai mong muốn. Đối với một người yếu tinh thần như Sofia thì điều đó còn tai hại hơn nữa.

(Thế cho nên… tôi muốn đáp lại niềm tin mà chủ nhân đã dành cho mình. Có thể việc này rất áp lực, nguy hiểm… nhưng ít nhất nó cho tôi một mục tiêu! Thế nên xin ông… hãy giúp sức cho ngài ấy!)

“…Nhóc có biết là đang cầu xin một kẻ từng bại trận trước hắn không vậy?”

Mục tiêu ư? Thân là một quái vật, mục tiêu duy nhất của Daimerra chỉ là cố gắng sống sót, và khát khao ấy càng trở nên mãnh liệt hơn sau khi trải qua quá trình dung hợp. Thế nên nó đã điên cuồng chiến đấu với Tomoya dù ghét cay ghét đắng việc bị Francis bỏ rơi… tất cả chỉ để có thể sống sót.

Nhưng sau khi bại trận trước tay cậu, khao khát ấy trong Daimerra cũng dần nguôi đi. Mạnh được yếu thua, đó là quy luật tất yếu của tự nhiên. Nếu Tomoya muốn phá hủy viên hạt nhân thì Daimerra cũng không có quyền kêu ca. Chỉ có điều, vì lòng trắc ẩn của cậu mà bây giờ nó rơi vào cảnh không sống cũng chẳng chết, chỉ là một viên hạt nhân nhỏ bé có thể sẽ phải nằm phủi bụi ở một góc của <Treasure Box> đến mãi mãi.

Thay vì phải chịu cảnh đó— thì được vùng vẫy ở ngoài kia chả phải tốt hơn sao?

“Khà khà, thú vị lắm. Ta đã thấy rất rõ dũng khí của cô bé rồi. Riêng lần này thôi, ta sẽ tạm thời chiến đấu vì nhóc, nhưng sau đó thế nào thì phải đợi cơ duyên vây.”

***

Sự xuất hiện bất ngờ của Sofia khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, và tuy mọi chú ý đều đổ dồn lên mình, cô bé vẫn không nao núng và ném viên hạt nhân của Daimerra về phía Tomoya, đúng như lời dặn của cậu.

Và sau khi đạt độ cao phù hợp, viên hạt nhân bắt đầu hấp thụ các tảng thịt đang nằm vương vãi trên mặt đất để tạo ra một cơ thể mới cho nó. Phải, đây mới chính là mục đích thật của Tomoya khi sử dụng nhiều chiêu thức mang tính phá hoại đến vậy, tất cả chỉ để con Daimerra có được cơ thể tốt nhất.

Trong sự kinh hoàng của mọi người, các tảng thịt bay lên và đáp lại thành khối trông rất gớm ghiếc. Nó không ngừng thay hình đổi dạng, khi thì giống một con tê giác, lúc thì trông chẳng khác gì con rắn hai đầu… Chưa kể là kích thước của nó ngày càng to lớn hơn, chỉ trong nháy mắt đã cao hơn 10m.

Và cuối cùng, nó đã chọn ra cho mình một hình dạng ưng ý.

Với cơ thể đầy săn chắc của sư tử (vốn thuộc về Hỏa Sư Vương), đôi cánh cường tráng có thể nhấc bổng bản thân và bay lượn trên không trung (của Liệt Diểm Hoàng Ưng chứ đâu), hai cái đầu rồng sở hữu cặp sừng cong với hai đôi mắt màu xanh lục bảo (từ Hắc Hoàng Long và Bạch Hoàng Long không sai, sừng thì nó chôm từ Hắc Ma Nhân Ngưu), lớp vảy ánh lên màu xám tro mà lấp lánh chẳng khác gì bụi sao (sao chép từ Thiên Vũ Ngư), con Daimerra cất lên tiếng gầm dũng mãnh như muốn chứng tỏ rằng mình đang sống, làm chấn động cả Thánh Lâm.

Đứng trước sự xuất hiện đầy bất ngờ của con quái vật to lớn này, đến Senra cũng không khỏi cảm thấy lép vế. Nhưng điều khiến bà ta bàng hoàng hơn nữa là việc con quái vật này được tạo ra từ các bộ phận vốn thuộc về đội quân quái vật của bà. Như vậy là một sự xỉ nhục lên vong linh của chúng, nhưng cũng khiến bà do dự vì phải đối đầu với các thuộc hạ cũ.

Cũng chính vì để mất tập trung nên các cánh cổng kết nối bắt đầu có dấu hiệu ngừng hoạt động, khiến bọn quái vật bị chặn lại như thể có một bức tường vô hình vậy. Và hiển nhiên, Daimerra đã không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng ấy, đây chính là cơ hội ngàn vàng để nó kiểm tra sức mạnh mới của mình.

“Hãy nhìn đây, sức mạnh mới của ta! <Inferno Breath>!”

“GRÀO—!!”

Tích tụ ma lực vào bên trong hai khoang miệng trong thời gian chưa đầy 5 giây, Daimerra bắn ra hơi thở trứ danh của loài rồng về phía các cánh cổng kết nối. Kết quả thế nào thì chắc ai cũng đoán được rồi, không những chúng bị phá hủy một cách dễ dàng, bọn quái vật đứng ở bên trong cũng không được lành lặn, hơi thở bắn xuyên qua bức tường vô hình và đoạt mạng lũ quái vật yếu đuối, còn đám mạnh hơn thì mất đi một bộ phận trên cơ thể.

“GRÉC!” “GRÀO!!”

Tiềng gầm thét vang lên từ bên trong các cánh cổng được một lúc trước khi biến mất hoàn toàn. Điều này đã gây tác dụng đội ngược lại Senra, bà ta thổ huyết vì dòng chảy ma lực bị phá hủy một cách tàn bạo. Cơn đau nơi lồng ngực khiến Senra không thể duy trì ma thuật bay được lâu, nên đành phải đáp xuống đất.

Lần đầu tiên từ khi gặp mặt, Senra đã phải đặt chân xuống mặt đất và đứng ngang hàng với nhóm Tomoya. Tất nhiên nhóm cậu vẫn không lơ là cảnh giác khi bà ta vẫn còn khả năng chiến đấu… hay đúng hơn là vì Senra vẫn còn sống. Trận chiến này sẽ không kết thúc cho đến khi có một bên tử trận.

Đến lúc này thì Tomoya đã hồi phục được khoảng 20%. Cậu nhẹ nhàng cảm ơn Iris trước khi đứng dậy một cách khó nhọc. Nét mặt của Senra càng thêm điên tiết khi thấy cậu vẫn còn bình an sau khi hứng chịu đòn cảm tử của Gar, vì như vậy chẳng khác nào nói rằng sự hy sinh của nó đã trở thành vô ích.

Cậu bước đến bên cạnh Daimerra, trên miệng thầm nở một nụ cười nhỏ và nói:

-Ta thật sự không nghĩ là ngươi sẽ đồng ý giúp đỡ đấy… Sofia đã nói gì khiến ngươi động lòng à, Daimerra?

“Không phải chuyện của mi. Với lại, ta vẫn chưa hoàn toàn về phe mi đâu.”

-Cũng chẳng sao cả. Sau chuyện này, nếu ngươi muốn được tự do thì ta cũng không cản đâu. Qua được kiếp nạn này là quá đủ với ta rồi.

“Hà hà, ý kiến không tồi đâu. Ta sẽ cân nhắc chuyện đó. Nhưng mà trước đó, có lẽ ta nên giúp mi sống sót đã, coi như để trả ơn mi đã không giết ta hôm trước.”

Cả hai miệng của con Daimerra cười khì sau khi đối thoại với Tomoya, để rồi cùng nhìn về phía Senra. Giờ cậu mới để ý là viên ngọc đính trên cây trượng của bà ta đang phát sáng, dấu hiệu của việc đang chuẩn bị thi triển ma thuật. Không ổn rồi, phải ngăn lại ngay—

-…vũ khí để ta chống lại kẻ thù.<Ice Lance>.

Bỗng nhiên, một mũi thương băng từ đằng sau bay vụt đến và đâm xuyên cánh tay cầm trượng của Senra khiến bà ta la lên đầy đau đớn. Cây trượng cũng vì thế mà rơi xuống đất, viên ngọc dần dần mất đi ánh sáng của nó, cùng lúc với việc một ma pháp trận đang dần hình thành dưới chân Daimerra tan biến.

Senra đang có ý định lập giao ước cưỡng chế với Daimerra để dùng nó chống lại Tomoya. Bà ta nghĩ rằng nếu các bộ phận cấu thành nên cơ thể đó vốn thuộc về đội quân quái vật của mình, chắc hẳn trong đó vẫn còn lưu lại chút linh hồn của chúng, và biết đâu kỳ tích sẽ xuất hiện. Nhưng kế hoạch đó đã phá sản khi bị Honoka để ý đến. Nhanh hơn bất kỳ ai, cô nàng đã thi triển ma thuật để ngăn chặn âm mưu đó, và cậu thật sự kinh ngạc trước khả năng quan sát của em ấy.

Trong khi Senra đang ôm cánh tay trái bị mũi thương băng đâm thủng và la hét đầy thảm thiết đến khàn cả giọng, Iris và Harukaze cũng tranh thủ chạy đến bên cạnh Sofia để bảo vệ em ấy. Nhìn cô bé lao vào vòng tay của Iris trông cưng thật đấy.

Sau khi trao đổi ánh mắt với Reina và Honoka, Tomoya rời khỏi bộ giáp đen đã hoàn toàn hư hỏng, đáp xuống mặt đất và tuốt thanh kiếm đen yêu quý của mình ra, chuẩn bị cho một đợt cận chiến với Senra. Mặc dù trông bà ta lúc này chẳng có gì nguy hiểm, nhưng dù gì đây vẫn là một trong Tứ Đại Tiên Nhân mà, cẩn thận một chút cũng không thừa đâu.

Reina lặng lẽ thi triển <Wind Edge> để biến cây cung thành vũ khí cận chiến, Honoka cũng rút ra cây katana của mình và vào tư thế chiến đấu đầy quen thuộc với sắc mặt lạnh như băng. Cả nhóm ba người đều nhìn chằm chằm vào Senra vài giây, để rồi đồng loạt lao về phía bà ta. Nhận thấy nguy hiểm, Senra cố nén đau và cầm cây trượng lên, chuẩn bị cho trận đấu khó tránh khỏi này.

-Reina, Chạy!

-Ok!

Dứt lời, Tomoya lao thẳng về phía Senra, và khi chỉ còn cách khoảng vài mét, cậu đạp mạnh chân xuống đất để nhảy lên cao, dùng quán tính kết hợp trọng lực để vung mạnh kiếm, buộc Senra phải giơ trượng ra để chống đỡ. “KENG!”, tiếng kim loại va đập vang lên rất đượm, nhưng vì đang bị thương nên một chân của Senra phải khuỵu xuống. Reina thừa cơ hội ấy chém mạnh vào chân còn lại, tạo ra một vết thương khá sâu khiến bà ta phải bất lực quỳ xuống.

Đây là một trong số các chiến thuật mà cậu với Reina đã bày ra khi chơi đánh trận giả ở trường, một trong những kỷ niệm khá xấu hổ mà cậu chỉ biết cười khổ mỗi khi nhớ lại. Không dè nó lại có ích đến vậy vào lúc này.

Chưa dừng lại ở đó, Honoka cũng thi triển <Snow Cutter> để bắn vô số bông hoa tuyết sắc bén về phía bà ta để hỗ trợ nhóm cậu, nhưng đời nào Senra lại để yên như vậy chứ. Bà ta thi triển một loại ma thuật gì đó để tạo ra một lớp khí bảo vệ quanh cơ thể, các bông hoa tuyết khi chạm vào đều vỡ tan tành. Không những thế, sức khỏe của bà ta cũng hồi phục lại phần nào, khiến cậu bị đẩy ngược ra dễ dàng.

Khi Tomoya và Reina lui về phía sau, con Daimerra lập tức bắn ra rất nhiều quả cầu lửa về phía Senra, một loại chiêu thức mà cậu từng thấy loài Kỳ Đà Nham Thạch và Hỏa Sư Vương từng sử dụng. Khi rơi xuống đất, chúng tạo ra vụ nổ rất lớn khiến Senra bị chao đảo, đẩy bà ta vào thế khó khăn lần nữa. Cơ mà, nội việc bà ta có thể tránh được hết đã là rất vi diệu rồi.

-Lũ oắt con khốn nạn… Đừng có mà xem thường ta!!

Nói rồi, bà ta chủ động lao thẳng về phía Tomoya với ý định đấu tay đôi. Cây trượng của bà ta phát ánh sáng trắng hiền hòa, tạo ra một lưỡi kiếm dài khoảng 2m trên đỉnh, từ đó trở thành một cây thương tầm dài. Biết ngay là bà ta vẫn có chiêu trò để sử dụng khi cận chiến mà. Có thể nếu đánh một chọi một, cậu sẽ bại trận ngay vì sự chênh lệch về kinh nghiệm chiến đấu…

Nhưng xui thay, ở đây Senra mới là người chỉ có một mình.

Dù không ai bảo ai, nhóm Tomoya lập tức nhảy lên cao— cùng lúc với thời điểm Daimerra giẫm mạnh xuống mặt đất, tạo nên cơn địa chấn nhỏ khiến Senra bị mất thăng bằng trong giây lát.

-<Dark Sphere>!

Từ trên không, hai quả cầu bóng đêm bắn thẳng về phía Senra, va chạm trực tiếp vào cơ thể bà ta. “BOOM!”, một tiếng nổ nhỏ vang lên kèm theo đó là cảnh cơ thể bà ta bị bắn tung ra đằng xa. Nhưng bằng thể thuật đã được trao dồi nhiều năm, Senra mau chóng lấy lại thăng bằng và lập tức phản công—“BỐP!— chỉ để ăn phải một đòn lên gối của Reina từ phía chính diện.

Reina đang đứng trên một mũi thương băng được tạo ra từ <Ice Lance> của Honoka, nhờ vậy cô mới có thể lao đến nhanh như vậy. Sau đòn lên gối đầy hiểm hóc ấy, Reina còn trồng cây chuối và đá mạnh vào bụng Senra khiến bà ta bị hất lên trời. Nhóm cậu phải tấn công dồn dập để gây sức ép thì mới mong có cơ hội.

Chưa dừng lại ở đó, một người phụ nữ xinh đẹp mặc kimono, hay còn gọi là Yuki-onna được tạo ra bằng kỹ năng <Ice Lady>, bỗng xuất hiện từ trên không và ôm chằm lấy Senra khiến bà ta không thể cục cựa. Thật ra nếu là người thường dính phải đòn này thì đã đóng băng rồi, nhưng lớp khí bảo vệ đã ngăn chặn điều đó.

Tranh thủ lúc bà ta vẫn còn bàng hoàng, Yuki-onna ôm theo bà ta và lao thẳng về phía Daimerra, nơi mà con quái đang chờ sẵn để tung một đòn cào cực mạnh, tạo ra những lưỡi cắt hình trăng khuyết và đập Senra thẳng xuống mặt đất, tạo nên một tiếng va chạm rất lớn, khói bụi bay mù mịt khắp nơi.

Khi khói tan dần, ta có thể thấy cơ thể của Senra đang lún sâu dưới một cái hố, lớp khi bảo vệ đang dần tan biến do không chịu nổi thiệt hại. Khuôn mặt bà ta lộ rõ vẻ kiệt quệ, nhưng ánh mắt vẫn chất chứa nỗi căm hận thấy rõ, sẵn sàng chiến đấu đến cùng không màng hậu quả.

Nhân lúc bà ta không còn sức lực, Tomoya nhìn sang phía Honoka và khẽ gật đầu. Hiểu được ý cậu, cô trút tiếng thở dài ngắn trước khi bước đến bên cái hố và niệm:

-Vẻ đẹp vĩnh hằng lưu lại muôn đời bên trong ngục tù của thời gian. <Ice Coffin>.

Tương tự Emelana, toàn bộ cơ thể Senra đã bị nhốt vào bên trong một cái quan tài làm bằng băng giá, tạm thời đẩy bà ta vào trạng thấy ngủ đông. Sau đó cô điều khiển cho cỗ linh cửu này trôi nổi bên cạnh cái của Emelana, tạo nên khung cảnh bi thương đến lạ.

-Chắc chắn Celes-san rất muốn gặp họ cũng như có rất nhiều điều muốn nói, nên tạm thời ta sẽ vô hiệu hóa họ bằng cách này vậy.

-Bảo sao em lại thấy lạ khi Honoka-san chọn cách bắt giữ thay vì kết liễu kẻ địch. Thì ra là do anh đã dặn trước sao, Tomoya?

-Tại vì… vẫn có thể dùng họ, để làm con tin trước nhà vua mà.

-Honoka-chan vẫn lạnh lùng thật nhỉ, nói mấy chuyện đó như không ấy…

Sau khi kết thúc trận chiến, nhóm Iris mừng rỡ chạy đến gần nhóm Tomoya và nói chuyện rất rươm rả… trừ Honoka ra, dĩ nhiên rồi. Nhìn cảnh này cậu cũng mừng lắm, chí ít thì “Hội nghị Tình bạn” đã phần nào thực hiện được mục đích của nó.

Trò chuyện được vài giây, như sực nhớ ra điều gì đó, cậu nhìn xung quanh và nói:

-Có ai thấy Tina-chan và Kotori đâu không?

Chính ngay lúc ấy— một vết nứt bỗng xuất hiện trên bầu trời trong xanh.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel