Tập 6 – Chương 8 : Trận bán kết (2)

Sau khi mọi việc được giải quyết ổn thỏa, trận chiến giữa Death và Grand cũng được bắt đầu. Một bên là siêu tân binh lúc chói lúc mờ, kẻ kia là đệ nhị cao thủ. Mọi người đều rất mong đợi trận chiến này, đặc biệt là sau khi được thưởng thức trận đấu giữa Death và Tigre, ai cũng mong là tên này ở trong trạng thái tốt nhất để họ có thể mãn nhãn.

Tuy rằng khá lo lắng cho Rose, nhưng Death đành tạm gác chuyện đó sang một bên. Bây giờ trận đấu quan trọng nhất đang chờ hắn.

Death đối diện với đấu thủ mà hắn cho là khó nhằn nhất: Grand Fornicate. Và dĩ nhiên, Grand cũng cho rằng Death là đối thủ khó nhai nhất. Tuy nhiên, dù đang mặt đối mặt, cậu ta không mấy chú tâm đến đối thủ của mình. Lý do rất đơn giản: Cậu ta cảm thấy bất an với nữ hội trưởng sau khi xem trận Miwa vs Rose.

– Này, tập trung đi. Tôi là Dragon đấy. Bộ tôi không đáng để cậu phải quan tâm à?

Câu nói của Death đánh gãy dòng suy nghĩ của Grand.

– Xin lỗi. Cũng nên bắt đầu thôi.

Death tạo ra một thanh katana còn trong bao kiếm, hắn để kiếm trên hông, một tay nắm chặt chuôi, trọng tâm hơi hạ xuống, tùy thời xuất động chiêu thức. Grand triệu hồi trường kiếm, chân trái bước lên nửa bước, hai tay cầm kiếm để thẳng trước mặt, sẵn sàng nghênh kích. Cả hai quan sát đối phương một cách gắt gao.

Tất cả cùng chờ đợi hiệu lệnh bắt đầu. Một, hai, ba và bắt đầu!

Katana rút khỏi vỏ, Death xuất ra chiêu “Cư Hợp”, lưỡi kiếm chém thẳng. Grand không cử động, giữ nguyên tư thế đỡ đòn.

“Kengggg!!!!”

Grand Fornicate bị đẩy lui mấy thước, tư thế cầm kiếm vẫn y như cũ.

“Trọng tâm rất vững, thế thủ thật chắc.” Death thầm nhận xét.

“Sức mạnh và kĩ thuật đều ở đẳng cấp khác hoàn toàn với những đối thủ trước đây.” Grand trộm nghĩ.

Mặt đất dưới chân hai người bắt đầu nứt nẻ, tuy rằng nhìn bên ngoài Death và Grand không có biểu hiệu gì đặc biệt. Nhưng khán giả đều có thể cảm nhận được áp lực khủng bố đến nghẹt thở toát ra từ hai người, như thể một ngọn núi lửa bấy lâu ngủ yên bỗng dưng bùng nổ phun trào.

“Không đánh toàn lực thì không được rồi.” Cả hai đều có cùng suy nghĩ như vậy.

Lần này Grand chủ động tiến công, cậu lướt tới cực nhanh, khi Death vào tầm tấn công thì cậu ta chém ngang một đường. Death giơ kiếm lên đỡ, trông khá bình thường. Nhưng một mảng tường bỗng xuất hiện vết chém ngang. Đây chính là dư chấn do kiếm lực của cậu ta mang tới.

Cả hai nhanh chóng tách ra, cả hai vừa di chuyển vừa tấn công. Death đâm kiếm liên tục, mũi kiếm bắn ra những tia năng lượng màu đỏ, Grand cũng không phải dạng vừa, cậu chém ra những tia sét điện đáp trả. Death lại phun luồng lửa lớn, Grand tạo tường đất chắn trước mặt.

Death tạo ra một đống đao kiếm mà bắn tới như đạn pháo, Grand liền phóng thích dung nham. Ma thuật hai bên đụng độ gây ra những vụ nổ cực lớn, tiếng “ẦM”, “ẦM” vang lên liên hồi.

Cuồng phong nổi lớn, sấm sét chớp giật. Hỏa đạn, lôi trảm, nham đạn, chước thủy cầu…Các chiêu thức đánh tầm xa lần lượt tung ra, chiêu sau luôn mạnh hơn chiêu trước. Không ai chịu thua ai, đây chỉ mới là mấy phút đầu tiên thôi mà đã quyết liệt như vậy rồi.

Tất cả khán giả đều bị cuốn hút vào trận đấu nảy lửa này, cảm thấy rằng so với trận đánh chung kết kì trước của hai đại cao thủ thì trận này cũng chỉ có thể hơn chứ không không kém. Mọi người không hề la hét cổ vũ gì cả mà đều dồn dập đứng lên, mắt mở to đến nỗi muốn trồi ra, như thể muốn lại gần xem cho thật kĩ, sợ bỏ xót bất kì động tĩnh nào của hai đối thủ.

Tigre ở trong phòng y tế xem trận đấu này qua tivi. Đôi mày của cậu nhăn lại, thần sắc biến đổi liên tục.

“Quả nhiên tên đó vẫn chưa tung toàn lực trong trận đánh với mình. Lại còn có thể đánh ngang tài ngang sức với Grand, quả thực khủng bố.”

Hitori Miwa cũng đang quan sát trận đấu này. Gương mặt cô tỏ vẻ nghiêm trọng cực kì.

“Mình biết là tên đó rất khó nhai, nhưng không ngờ lại…” Bàn tay cô xiết chặt lại đến độ muốn chảy máu ra.

Trở lại với đấu trường bên dưới.

Toàn bộ đấu trường đều bị biến dạng và hư hại rất nhiều do chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến giữa hai đấu thủ.

Bây giờ hai người họ đang tạm thời nghỉ thở.

“Quả nhiên mạnh thật, tên này là học viên đầu tiên có thể khiến cho mình đánh hết sức (dù còn bị kẹt 3 cái vòng phong ấn).”

Tigre cũng đã khiến cho Death phải đánh hết sức, nhưng chỉ trong phạm trù “sức mạnh thể chất thuần túy” thôi. Còn Grand ép hắn phải dùng toàn bộ tinh thần, ma lực, kĩ thuật cùng kinh nghiệm.

“Tiềm lực của kẻ này thật sự rất lớn, nếu đặt trong một môi trường sống khác thì vào tầm tuổi này chắc chắn sẽ khủng hơn nhiều. Rất có khả năng tên này sẽ đạt đến đẳng cấp “Đại Tướng”, thậm chí xa hơn nữa. Nếu như…” Trong lòng hắn vừa vui vẻ mà cũng lo lắng không thôi.

Death là đang tính có nên nhân lúc tên Grand, mối đe dọa tiềm tàng của hắn, còn chưa trưởng thành thì hạ sát thủ ngay lúc này hay không. Hoặc là đánh cho tàn phế, thân tàn ma dại, cắt đứt cơ duyên bước lên con đường “Cường Giả”. Hay là chiêu mộ cậu ta về dưới trướng mình…Đừng tưởng Death lười biếng cũng đồng nghĩa với việc hắn không thích suy nghĩ lo xa, ngược lại là đằng khác.

Death lắc đầu làm cho tâm trí thanh tỉnh lại.

“Bình tĩnh nào, đừng có lo xa như vậy. Mình phải tập trung vào trận đấu trước mặt.”

Còn Grand thì sao à? Tên này đang vui mừng vì tìm được một cục đá mài kiếm rất là tốt, càng đánh với Death thì kĩ năng của mình càng được tôi luyện sắc bén, tin tưởng rằng một khi đánh thắng thì chắc chắn sẽ đạt được tiến bộ vượt bậc.

Trước giờ, trong mắt Grand chỉ có Hitori Miwa có thực lực tạm xứng đáng để hắn coi là một cục đá mài kiếm. Nhưng mà người ta là con gái, hơn nữa là mỹ nữ. Tên này lại là kẻ “thương hoa tiếc ngọc” nên cũng không dám xuống tay quá nặng.

Ừm, nếu mà Death biết được suy nghĩ của Grand lúc này, hắn chắc chắn sẽ lập tức gỡ hết 3 cái vòng phong ấn xuống mà chơi cho tên này khô máu luôn. Này thì dám coi bố là đá mài kiếm này, vậy để bố đập mẻ kiếm của mày.

Nhìn thì Grand luôn vô tư vô lo, mặc kệ thiên hạ. Thực chất thì bản năng khao khát tìm kiếm sức mạnh cũng không hề kém thằng nào cả. Có điều, người ta thì tự thân chủ động đi tìm cơ hội để nâng cao sức mạnh, còn thằng này thì chỉ thích nằm chờ cơ hội đến với mình thôi. Nói chung là lười a.

Trận đấu bắt đầu lại rồi, lần này hai bên đều chuyển sang đánh cận chiến.

Kiếm của Grand đâm tới bảy mươi đường, Death vừa đỡ chiêu vừa lùi bước. Tốc độ tấn công của họ đã sắp tiệm cận một nghìn mach, song kiếm va chạm tóe lên những tia lửa điện, khán giả muốn xem mà theo không kịp, muốn hoa mắt không thôi.

Càng về sau, Grand càng đẩy lùi Death. Cho đến khi kiếm thứ bốn mươi tung ra, hắn bắt kịp sơ hở được tạo ra từ thời điểm giữa “rút kiếm về” và “tấn công tiếp”. Và rồi hắn phản kích ngay sơ hở đó, katana của Death đâm qua vai của Grand.

Nhìn được khoảng trống giữa các đòn liên hoàn và tấn công đúng lúc, mặc cho khoảng trống này cực kì nhỏ, nó giống như là xe sợi chỉ vào lỗ của một cái kim đang di chuyển liên tục. Grand cảm thấy khả năng quan sát và phản ứng của Death thật sự quá kinh người.

Nhưng Grand cũng không phải hạng dễ khinh, khi Death tấn công cậu thì cũng để lộ sơ hở, cậu liền chém một đường đáp trả. Trên ngực Death hiện lên một vết chém ngang, máu đỏ chảy ra.

Cả hai người cùng lùi bước, Death tra kiếm vào vỏ, định tung ra chiêu “Cư Hợp”. Không, chính xác hơn là phiên bản mạnh hơn của “Cư Hợp”, chính là “Tật Phong Nha”.

Thanh kiếm trong tay Grand cũng run lên, phát ra hào quang đỏ hồng mờ nhạt. Death nhận thấy đòn tấn công này là một kiếm kĩ siêu tốc.

Cả hai đồng thời chạy tới. Trong ánh mắt của mọi khán giả, hai đối thủ lướt qua nhau cực nhanh rồi dừng lại. Vài tíc tắc sau, dưới mặt đất hiện ra vết chém sâu rất sâu.

Death và Grand đều quay lại nhìn người kia.

– Mạnh đấy.

– Cậu cũng vậy. Đáng tiếc, cuộc vui này sắp đến hồi kết rồi.

Nói đoạn, Grand hướng mắt lên, dáo dác ngó nghiêng khắp toàn bộ đấu trường, trên môi mỉm cười bí hiểm. Death không hiểu là tên này đang làm gì nhưng cũng không có nhân lúc này mà đánh lén. Sau vài giây thì ánh mắt của Grand dừng lại một điểm.

Và mục tiêu trong đôi mắt của Grand chính là nữ hội trưởng. Hitori Miwa, cũng cảm thấy là tên này đang nhìn mình, nhưng vì sao, trong lòng cô cảm thấy khá là ớn lạnh. Death thử ngó trộm về phía mà Grand đang nhìn, không hiểu tại sao thằng này lại nhìn cô ấy, có ẩn tình gì à?

Grand xiết chặt thanh kiếm trong tay lại rồi nói tiếp:

– Nếu cứ thế này mà đánh tiếp thì cũng không sao. Nhưng trong lòng tôi cảm thấy khó chịu vô cùng, nếu không đánh bằng toàn bộ sức mạnh thì thật không đáng mặt đàn ông chút nào. Bỏ mặc mấy thứ nhỏ nhặt sang một bên đi. Đây là lần đầu tiên tôi có thể đánh thoải mái, vậy nên hãy ráng mà chơi với tôi thật lâu nhé.

Grand thở ra một hơi lạnh lẽo. Thanh kiếm của cậu run lên, lưỡi kiếm của nó chuyển thành màu đỏ như máu. Cơ thể của Grand cũng tỏa ra hào quang đỏ rực chói lòa cùng áp lực mạnh mẽ làm cho cả đấu trường phải rung chuyển. Cả Death lẫn Miwa đều không hẹn mà cùng nghĩ tới một việc:

“LÀKHAI ẤNSAO?”

Có nhiều người đoán rằng Grand đã luyện thành “Khai Ấn”, nhưng không có ai chứng thực. Cậu ta cũng chưa từng cho ai thấy, kể cả thằng bạn cùng phòng thân nhất.

Lưỡi kiếm bỗng phồng to lên như được bơm hơi vào. Một tiếng nổ vang lên, lưỡi kiếm hóa thành bốn cái xúc tua to bự màu đỏ máu.

– Xuất ra! Tà Dâm Đại Thánh.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel