Tập 6 – Chương kết 2: Lại một chuyến du hành đến một đất nước khác

Chương kết 2: Lại một chuyến du hành đến một đất nước khác

Solo: Mr.Baby

————————————————–

Sau khi đã lập xong khế ước với Naden và Ruby ở Tinh Long Liên Sơn, chúng tôi trở về Vương quốc.
Đúng như những gì tôi đã nói với Tomoe, lâu đài vẫn còn đang tràn ngập những lời đề nghị cầu hôn, thế nên tôi đã dự tính sẽ tiếp tục chuyến du hành của mình, nhưng chúng tôi hiện đang mang theo những món đồ cồng kềnh và không phù hợp cho chuyến đi như Tiểu Susumu phiên bản V và Tiểu Musashibo, thế nên chúng tôi phải quay về cất chúng đi.
Lúc một con ryuu đen và một con rồng đỏ, là Naden và Ruby, đáp xuống Lâu đài Parnam, những người thị vệ trong lâu đài liền hốt hoảng. Mặc dù họ đã biết về Naden, nhưng họ vẫn không thể lường trước được Ruby cũng nhập bọn với chúng tôi…

Nhớ lại thì, tôi quên béng mất việc báo cáo lại rồi.

Kệ đi, tôi xuống khỏi lưng của Naden, và tiến về phía chiếc khí cầu mà Ruby kéo đi. Naden mới là người đã kéo chiếc khí cầu tới đây, nhưng vì Naden sẽ trở thành Vương hậu của tôi. Nên nếu như cô ấy là người kéo nó còn vợ của Hal lại xuất hiện tay không, thì ấn tượng về Ruby sẽ bị xấu đi, thế nên chúng tôi quyết định chuyển sang cho Ruby kéo nó.
“ Này Ruby,” Naden lên tiếng. “Hi vọng là cô không làm nó bị xóc đó chứ hả?”
“Đừng có vớ vẩn, Naden. Kéo cái thứ này chả có vấn đề gì với tôi cả hết.”
Naden và Ruby liền bắt đầu cãi chí chóe với nhau ngay khi họ vừa biến trở lại thành dạng người.
Đáng ra giữa họ giờ phải có một mối quan hệ thứ bậc với nhau, giữa một người là vợ của vua và một người là vợ của thuộc cấp, nhưng có vẻ như chẳng ai trong số họ thèm quan tâm tới chuyện đó, và họ chẳng từ một giây phút nào để săm soi bắt bẻ lẫn nhau. Mối quan hệ kiểu này hẳn sẽ dễ dàng cho họ hơn.

Rồi cánh cửa khí cầu bật mở và Liscia bước ra. “Urgh…”
“Liscia?!” tôi giật mình hét lên.
Ngay lúc vừa đặt chân xuống đất, Liscia chợt sẩy chân, tôi liền hối hả chộp lấy cô ấy. Khi Liscia nằm gọn trong vòng tay của tôi, tôi quan sát và nhận thấy rằng cô ấy trông khá nhợt nhạt, và đang đưa tay che miệng.

“E-Em có sao không?! Có chuyện gì vậy?!”
“Xin lỗi… Em có hơi bị loạng choạng. Cái này… có phải gọi là say tàu xe không?”
Sau tàu xe trên quả khí cầu á… Có thực là vậy không thế? Nhìn thấy Liscia như thế, Naden liền trách Ruby.
“Cô vừa bảo cô chẳng hề làm nó xóc mà!” Naden lớn giọng.
“L-Làm sao tôi biết được nó có hay không chứ?!”
“Làm ơn bình tĩnh đi nào,” Aisha bước xuống và cất tiếng. “Tôi thấy đâu có xóc lắm đâu.”
Liscia bật cười yếu ớt, và thêm vào, “Em không nghĩ là do lỗi của Ruby đâu,” để nói đỡ cho cô ấy. “Chắc là do cơn mệt mỏi vì chuyến đi dài ngày bắt đầu thấm rồi. Hẳn là do em không giữ gìn sức khỏe tốt ấy mà.”
“Có thực là em không sao chứ?” tôi hỏi.
“Vâng ạ… Nhưng mà em phải về phòng nghỉ ngơi trước thôi. Carla, cậu đi cùng với tớ nhé?”
“Đ-Được rồi. Dựa vào tớ này.”
“Có cần anh đi với em luôn không?” tôi hỏi.
“Anh cần phải báo cáo cho Hakuya biết tình hình mà, không phải sao Souma? Với lại anh cũng cần phải sắp xếp chỗ ở cho Naden và Ruby nữa. Em sẽ ổn thôi, nên cứ làm công việc của anh đi.”

Urkh… Một khi cô ấy đã nói thế thì, tôi chẳng thể nào nói lại được nữa rồi.
Cuối cùng, tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là đứng nhìn Liscia được dìu về phòng của mình, dựa vào vai của Carla. Nếu tôi lo lắng quá, cô ấy sẽ nổi giận mất, thế nên tôi quyết định tập trung vào những việc cần phải làm lúc này.

————————————————-

“Mọi người đã tập hợp đông đủ rồi, giờ thì…”
Sau khi tôi trở về Văn phòng chính vụ, thảo luận những sự kiện đã qua với Hakuya, xử lý đủ thứ thủ tục lặt vặt cho Naden và Ruby, và gửi một yêu cầu đến viện nghiên cứu về việc mở một cuộc nghiên cứu những cổ vật siêu khoa học, một ngày đã trôi qua. Giờ mọi việc đã được xử lý, tôi liền triệu tập những thành viên trong đoàn tùy tùng của mình một lần nữa.
Trong phòng là 6 người đã trở về cùng với tôi, Aisha, Naden, Carla, Halbert, Kaede, và Ruby, cùng với 3 người nữa, Hakuya, Juna, và Roroa, những người ở lại giữ nhà. Liscia vẫn đang không được khỏe, thế nên cô ấy đang nghỉ ngơi trong phòng.

“Nếu ta tiếp tục vắng mặt ở lâu đài thì mọi chuyện vẫn sẽ ổn chứ?” tôi cất tiếng tiếng hỏi và liếc nhìn về phía Hakuya.
Anh ta liền gật đầu xác nhận. “Vẫn ổn ạ… Số lượng những lời cầu hôn gửi về lâu đài vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.”
Quả nhiên không nằm ngoài dự đoán. Chuyện ở Tinh Long Liên Sơn xảy ra nhanh đến nỗi nó kết thúc sớm hơn vài ngày so với tôi dự tính mà. Không, với những chuyện đã qua như thế, tôi đáng ra nên mừng vì nó được giải quyết nhanh gọn như vậy mói phải.

“… Được, nếu là vậy thì, ta nghĩ ta sẽ làm một chuyến đi ngoại giao tới một đất nước khác nữa. Tình trạng sức khỏe của Liscia khiến ta khá là lo lắng, như chính nàng ấy đã bảo ta phải đi.”
Thực tế tôi đã định ở lại lâu đài cho đến khi Liscia hoàn toàn bình phục, nhưng cô ấy đã bảo rằng, “Em không muốn anh vì sức khỏe của em mà bỏ qua những thời cơ quan trọng để ghé thăm những đất nước khác.” Cô ấy thậm chí còn nhấn mạnh, “Được trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau sẽ là nguồn nguyên liệu quý báu giúp anh sau này. Thế nên em muốn anh hãy ra ngoài đó và mở mang tầm mắt.”
Nếu cô ấy đã nói tới vậy, tôi chẳng còn cách nào khác là phải đi thôi.

“Tome đang đợi ở ngôi làng đó, nên ta muốn xuất phát ngay ngày mai,” tôi nói. “Còn về điểm đến tiếp theo… Ta nghĩ ta sẽ đến Cộng Hòa Turgis.”
Cộng Hòa Turgis là một vùng đất lạnh khắc nghiệt nằm ở cực Nam của Đại lục. Đó là một đất nước không thể xâm nhập, bị bao phủ bởi băng tuyết suốt mùa đông, và bầu trời thì bị những dòng đối lưu ấm làm cho rối loạn, khiến những con Phi long không thể bay được. Họ có một chính sách mở rộng bờ cõi về phía Bắc, và dạo gần đây họ đã cho thấy dấu hiệu Bắc tiến trong cuộc chiến với Công quốc Amidonia mà nhỉ?

Tôi nhìn qua từng người trong số những bạn đồng hành của tôi rồi nói tiếp, “Ta không thực sự hiểu lắm những hành động mà đất nước này đang thực hiện. Đó là một quốc gia mà ta không có nhiều kiến thức, thế nên ta muốn tự mình xem thử nơi đó là như thế nào. Liệu chúng ta sẽ trở thành thù hay thành bạn với họ, ta nghĩ biết thêm về đất nước đó sẽ giúp ta đưa ra quyết định chính xác hơn.”
Trận chiến với Công quốc Amidonia xảy ra là do họ đã chuẩn bị tâm lý chắc chắn đối đầu với chúng tôi, thế nên tôi chẳng có thời gian để tìm hiểu tình hình nội bộ của họ. Cũng có thể nói đó chính là lý do vì sao cuối cùng Roroa đã đi trước tôi một bước. Để phòng ngừa chuyện đó sẽ không có lần sau, tôi muốn tìm hiểu tường tận mọi chuyện trước.

“C-Cộng Hòa Turgis á?” Naden hỏi.
“… Thần chẳng có hứng thú lắm với chỗ đó,” Ruby thêm vào.
Cả hai người họ làm một bộ mặt khó chịu.
Tôi được biết rằng Phi Long ghét những nơi lạnh, nhưng có vẻ như ryuu và rồng cũng thế.
Lúc này đang là giữa tháng Năm, và khí hậu ở Vương quốc đã trở nên ấm áp, nhưng thực tế ở nước Cộng Hòa đó, nhiệt độ chỉ tăng lên khoảng 10 độ C mà thôi. Khí hậu ở đó sẽ rất là khắc nghiệt cho Naden và Ruby.

“Dù sao chỗ đó cũng là vùng đất lạnh. Thần cũng không nghĩ là mình sẽ giúp ích gì nhiều trong vai trò vệ sĩ đâu,” Carla, một Bán long nhân, cất tiếng, cô ta cũng không giỏi chịu lạnh.
Nếu cô ấy mặc quần áo dày, cô ấy có thể theo, nhưng ý mà cô ấy muốn nói là nếu điều đó cản trở cô ấy, thì việc mang theo cô ấy làm vệ sĩ là vô nghĩa.
Không thể mang theo 3 người họ sẽ là một tổn thất lớn cho sức mạnh của nhóm, nhưng đâu thể khác được, chủng tộc của họ không phù hợp với nhiệm vụ này. Nếu họ gắng gượng làm những chuyện không như ý mình muốn, và gây hại đến sức khỏe của họ, điều đó sẽ rắc rối cho tôi lắm. Nên lần này tôi đành phải bỏ qua họ vậy.

“Naden, Ruby, Carla, hãy ở lại Vương quốc,” tôi nói. “Lần này ta cũng cần để cho Liscia nghỉ ngơi nữa. Aisha, Hal, và Kaede, ta muốn 3 người tiếp tục làm vệ sĩ cho ta. Chúng ta cũng sẽ mang theo Tomoe và Inugami nữa.”
“Cứ để đó cho em ạ.” Aisha đấm tay vào ngực một cái.
“”R-Rõ, thưa Bệ Hạ.”” Hal và Kaede cúi đầu.
“Và cả… Roroa nữa.”
“Hm? Em á?” Roroa làm một gương mặt ngơ ngác.
“Anh cũng muốn em đi theo nữa. Anh muốn em tìm hiểu những mặt hàng chúng ta có thể giao thương với nước Cộng hòa. Em là chủ của một công ty, thế nên anh chắc chắn em là người quen thuộc với những mặt hàng nhất ở đây.”
Gương mặt của Roroa liền nở một nụ cười rạng rỡ. “Wa! Anh không phiền nếu em đi theo anh à? Yippee! Mweheheh, cứ để mọi việc cho em, chồng yêu. Em sẽ tìm được cho anh những món hàng thật là tốt.” Cô ấy ôm chặt lấy cánh tay của tôi.

Vừa xoa đầu cô ấy, tôi quay sang Juna. “Nếu mang theo cả Roroa, thì anh lại không tự tin lắm về lực lượng chiến đấu chúng ta hiện có. Thế nên, Juna…”
“Vâng ạ?”
“Juna, anh cũng muốn em theo cùng. Em có thể sắp xếp thời gian không?”
Vì là một Lorelei hàng đầu, Juna chính là bộ mặt của Ngọc phát thanh. Cô ấy là người chỉ đạo chương trình giáo dục, và cô ấy cần phải xuất hiện trong chương trình ca nhạc nữa. Đó là lý do vì sao lịch làm việc của cô ấy không có nổi một chỗ trống, và câu hỏi thực sự ở đây là, Em có thể điều chỉnh lịch làm việc được không?
Juna mỉm cười tươi tắn với tôi. “Hee hee. Được ạ. Hay đúng hơn là em sẽ làm cho nó phải được,” cô ấy trả lời một cách tự tin, đặt một tay lên ngực và cúi chào. “Nếu em để cho Komari và Siena thay thế phần việc của em trong chương trình giáo dục, thì sẽ không có vấn đề gì đâu. Những lorelei trẻ tuổi đang trưởng thành từng ngày, và em nghĩ nếu em chỉ vắng mặt một khoảng thời gian thì họ vẫn sẽ ổn thôi ạ.”
“Họ sẽ làm được sao? Thế thì tốt.”
“Không ạ, giống như Roroa, em cũng muốn được đi cùng với anh, thưa Bệ Hạ.” Juna nháy mắt trêu tôi. Vâng, cô ấy quả thực quá dễ thương mà.

Giờ thì, những thành viên của nhóm đã được chọn lựa xong xuôi.
“Hakuya, ngươi có thể thử yêu cầu một cuộc đối thoại với Cộng Hòa Turgis được không?” tôi hỏi. “Ta dự tính sẽ ẩn danh, nhưng ta có thể sẽ cần yêu cầu một buổi đối thoại. Sắp đặt mọi chuyện cho ta nhé?”
“Rõ ạ.” Hakuya cúi đầu và nhận lấy công việc đó.
Được rồi, mọi thứ đâu đó cũng đã sẵn sàng rồi.
“Được rồi, vậy mọi người,” tôi nói. “chúng ta đi thôi chứ nhỉ?”
Và thế là chúng tôi rời đi để đến đất nước lạnh giá ở phía Nam, Cộng Hòa Turgis.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel