Tập 6 – Chương kết: The Howling God-Slayer

“XOẢNG—!”, tiếng thủy tinh vỡ vang lên từ phía bắc của Thánh Lâm Forater đã thu hút sự chú ý của nhóm Tomoya. Tại đó, họ nhìn thấy một khung cảnh hết sức phi lý: phần không gian nối liền giữa cánh rừng với khu vực trung tâm bỗng vỡ ra như tấm thủy tinh khổng lồ, để lộ một khoảng không màu xám chẳng khác gì bên trong cái vòng của <Ominous Hyperhole>.

Trong lúc cả đám còn đang bần thần thì có hai âm thanh đồng loạt vang lên.

“GRÀOOO—!!”

-AH!

Ngay sau khi có tiếng gầm và tiếng hét thất thanh vang lên từ bên trong khoảng không xám, Tomoya có thể nhìn thấy hai cái bóng đang trở nên lớn hơn và dần lao về phía này. Như thể đang lao qua một bức tường nước vô hình, hai cái bóng ấy rơi xuống đất và nằm yên không cục cựa. Khi nhìn thấy danh tính của họ, cậu đã không thể nói nên lời trong phút chốc.

-Ko… tori… Tina-chan?

Đó không phải ai khác ngoài hai cô gái đã được phân công cầm chân đội quân hoàng gia ờ khu vực phía bắc, điều mà cậu cho là tương đối dễ dàng với một Great Exotic như Kotori, nhưng tình trạng của họ lúc này rất tệ. Cơ thể họ có nhiều vết thương đến nỗi máu chảy ra nhuộm đỏ gần như toàn bộ trang phục của mình, khuôn mặt đã ngất lịm đi thì trông xanh xao đến mức như thể đang đứng bên cửa tử. Tồi tệ hơn nữa là đôi cánh với bộ lông bày sắc cầu vòng mà Kotori rất tự hào thì đã tả tơi đến mức không còn mang hình dạng ban đầu. Nói tóm lại, họ đang rơi vào tình trạng hết sức nguy hiểm.

-KOTORI! TINA-CHAN!!

Máu dồn lên não, hai chân cậu phi thẳng về phía hai cô gái trước khi não bộ kịp hiểu chuyện. Chưa bao giờ cậu cảm thấy khủng hoảng như thế này kể từ lúc nhìn thấy Shiori bị trúng đòn đánh của con Chimera. Mọi suy nghĩ trong cậu dường như bị cắt đứt hoàn toàn, trong mắt chỉ có độc hình ảnh của Kotori và Tina đang nằm yên trên mặt đất.

Khi chạy đến bên cạnh Kotori, cậu nhận thấy cô có nhiều vết thương hơn cả, và kha khá trong số đó sâu đến mức có thể thấy cả thịt, trái ngược với Tina chỉ bị thương nhẹ ngoài da, không mấy nguy hiểm đến tính mạng. Liệu có phải là do Kotori đã phải liều mình bảo vệ Tina không nhỉ?

Trong khi cậu hối hả chữa trị vết thương cho Kotori, nhóm Iris cũng đã đến nơi. Họ không thể giấu được vẻ bàng hoàng trên khuôn mặt khi thấy tình trạng của hai cô gái.

-Chuyện gì thế này!? Ai lại có thể khiến Kotori ra nông nỗi này cơ chứ!?

Tomoya cũng muốn đáp án cho câu hỏi của Harukaze lắm, nhưng ngặt nỗi là cậu hoàn toàn không biết chuyện quái gì đã xảy ra cả. Theo thông tin của Celes thì mối nguy hiểm duy nhất trong đội quân hoàng gia chỉ có Kavell, Emelana với Senra thôi, và tất cả bọn họ đều được bị đánh bại. Cậu không thể nghĩ ra một thứ gì có thể khiến một Great Exotic hùng mạnh như Kotori ra nông nỗi này cả.

(Trừ khi—)

“GRÀOOO—!”

Tiếng gầm ban nãy lại vang lên và cắt ngang dòng suy nghĩ của cậu. Sự chú ý của mọi người lại hướng về khoảng không xám còn đang trôi nổi trên không trung. Kỳ lạ thay, cậu có thể cảm nhận được một thứ áp lực vô hình tỏa ra từ bên trong, nó khiến cả cơ thể cậu run rẩy mà không tài nào kiềm lại được. Sắc mặt của nhóm Iris ở xung quanh cũng tối sầm đi trông thấy, Reina thậm chí còn tỏ ra khó thở.

-Áp lực… Chẳng lẽ là…!

Bỏ ngoài tai những lời thì thào của Harukaze, nhóm Tomoya chỉ biết dán mắt vào khoảng không xám mà quên luôn sự tình hiện tại. Cảm giác như thể họ là những chú cóc phải chịu bất lực trước ánh mắt của rắn hổ mang, cơ thể bất động không them nghe theo chỉ dẫn của não bộ dù có muốn đến mấy.

Một lúc sau, từ bên trong khoảng không xám hiện lên một đôi mắt màu màu đỏ tươi như máu, cùng với đó là cái bóng khổng lồ của một loài sinh vật có bốn chân. Khi nhìn thấy đôi mắt đỏ ấy, Tomoya bỗng cảm thấy déjà vu đến lạ, như thể mình đã thấy nó vài lần rồi.

“UỲNH!”, một cơn chấn động vang lên khi cái bóng ấy bước tới. Mỗi bước chân của nó đều mang theo trọng lượng và uy lực khủng khiếp, đủ để tạo ra những cơn động đất nhỏ. Đôi mắt đỏ tươi ngày càng trở nên sách rực hơn, nhưng nhóm Tomoya vẫn đứng đực tại đó, cơ thể họ đã không còn chịu sự kiểm soát của họ nữa.

Và rồi, chủ nhân của cái bóng ấy dần dần lộ diện.

Bước ra từ bên trong khoảng không trắng là một con cáo trắng khổng lồ với chiều cao khoảng 10m. Dù ngoại hình của nó khá tương đồng với loài cáo tuyết ở Trái Đất, nhưng con này có bộ răng nanh và móng vuốt sắc bén hơn rất nhiều. Không những thế, từ cơ thể nó tỏa ra một loại khí lạnh chẳng thua kém gì <Niflheim> của Honoka, điển hình là mặt đất dưới chân nó đã hoàn toàn đóng băng.

Khi nhìn thấy tận mắt con sói này, trái tim Tomoya bắt đầu đập loạn xạ như thể sắp nổ tung bất cứ lúc nào, đầu gối bên trái thì đã khuỵu xuống lúc nào không hay. Áp lực tỏa ra từ nó lớn hơn nhiều so với mọi đối thủ mà cậu từng chạm trán trước đây, thậm chí đến cặp rồng trắng đen hay con đại bàng Gar của Senra cũng không thể sánh bằng một cái móng chân của nó.

Nhóm Iris thậm chí còn tệ hơn, họ đều đã quỳ hẳn xuống đất, hơi thở trở nên nặng nhọc và tinh thần thì bấn loạn đến khủng hoảng. Giờ họ có lăn ra ngất xỉu cũng chẳng có gì lạ. Thậm chí đến Honoka còn không thể giữ được nét mặt lạnh băng như thường ngày là đủ hiểu độ kinh khủng của con sói trắng này rồi. Rốt cuộc nó là cái thứ gì vậy!?

-…Fen… rir… senpai…

Lần này cậu đã không bỏ qua những lời nói yếu ớt của Harukaze. Tâm trí cậu bỗng nhớ lại những lời mà Kotori đã từng nói trước khi rời khỏi đại mê cung Plantia mấy ngày trước… cái gì mà “vì nơi đó là địa bàn của hai trong số Great Exotic mạnh nhất hiện tại”……Ah!

(Nói vậy… con sói này… chính là Fenrir đó sao?)

Có lẽ không có thằng otaku nào là chưa từng nghe qua một lần về giai thoại của con thần thú này. Một trong những người con của vị thần lừa lọc Loki, nó nổi tiếng là con quái thú đã giết chết vị thần Odin tối cao… nếu phải tóm tắt sơ thì là như vậy, mặc dù cậu không chắc nó có lai lịch như vậy ở thế giới Elneath này.

Dù sao thì, có là giấc mơ điên rồ nhất thì cậu cũng không thể mường tượng được cảnh Fenrir đến đây tấn công nhóm cậu. Đã thế lại còn trùng với thời điểm đội quân hoàng gia Lazae tiến công nữa. Khó mà nghĩ rằng đây chỉ là sự trùng hợp được. Rốt cuộc là tại sao…

Trong lúc cậu còn đang cố giữ tỉnh táo trước áp lực khủng khiếp của Fenrir, một cái bóng bất chợt chui ra từ bộ lông trên lưng con sói và ngước xuống nhìn nhóm Tomoya với ánh mắt khunh bỉ.

-Có thể hạ được đội quân hoàng gia của ta, thậm chí đến ba trong Tứ Đại Tiên Nhân cũng phải thất thủ trước các ngươi… thì cũng gọi là đáng khen ngợi đấy. Tiếc là số phận của các ngươi đã hoàn toàn đóng kín rồi.

-…Lazae… William…!

Phải, người đang đứng trên lưng Fenrir chính là Tiên Vương William… hoặc đã từng là như vậy. Đó chỉ là lớp vỏ dùng để chứa đựng ‘linh hồn ký sinh’ của tên Arius Daley, kẻ chủ mưu đứng đằng sau mọi chuyện.

——Giết. Giết. Giết. Giết. Giết. Giết.

——Giết! Giết chết chúng!!

——Tiêu diệt chúng… Tìm lại công bằng… Khôi phục trật tự…!!

——Giết. Giết. Giết. Giết. Giết. Giết.

Đang phải gồng mình trước áp lực của con Fenrir, Tomoya còn phải cố kiềm chế cơn thịnh nộ của Bahamut đang dâng trào trong tiềm thức khi cảm nhận được ‘linh hồn ký sinh’. Lần này thậm chí còn dữ dội hơn cả lúc Senra xuất hiện nữa, chứng tỏ phần linh hồn của tên Daley trú ngụ bên trong William lớn hơn hẳn những người còn lại.

William khẽ liếc mắt nhìn hai tòa linh cửu băng chứa Senra và Emelana đang trôi nổi đằng xa, và hẳn là ông ta đã dự đoán được rằng Kavell đã gặp kết quả tồi tệ nhất. Nhưng thay vì được thấy ánh mắt lo lắng của một người chồng hay một người cha, Tomoya chỉ nghe tiếng thở dài chứa đầy nỗi thất vọng từ hắn.

-Có thể khuất phục được ba trong Tứ Đại Tiên Nhân là đáng khen ngợi lắm rồi, nhưng tiếc là kết quả chung cuộc vẫn sẽ không thay đổi đâu. Tất cả lũ ‘Phản đồ’ các ngươi phải bỏ mạng tại đây vì đã làm vấy bẩn Thánh Lâm Forater linh thiêng của chúng ta. Đây là ý muốn của toàn bộ cư dân Tiên Giới, và ta phải đáp ứng nguyện vọng của họ.

Mặc dù rất muốn hét lên “Nhảm nhí!”, nhưng cổ họng cậu không tài nào cất tiếng nổi trước cái áp lực khổng lồ của Fenrir. Bình thường nó đã là một trong các Great Exotic mạnh nhất rồi, nay lại còn rơi vào trạng thái cuồng bạo nữa thì còn ra cái thể thống gì nữa đây?

Nói rồi lão ta búng nhẹ ngón tay, và con sói Fenrir lập tức gầm lên thật lớn để đáp lại khiến nhóm Tomoya gần như văng đi. Hàn khí lan ra và gần như bao phủ lấy toàn bộ khu vực trung tâm, chỉ trong vài phút mà rất nhiều hạt tuyết cũng như sương giá đã bao phủ lấy cây cỏ và mặt đất. Mặc dù về nhiệt độ thì rõ ràng chưa thể so được với “độ không tuyệt đối” của Honoka, nhưng tốc độ băng hóa cũng như độ bao phủ thì con Fenrir hơn hẳn một bậc.

(Chết tiệt… cử động đi chứ cái cơ thể này… Liệu đây có phải là tác dụng phụ xảy ra khi con Fenrir rơi vào trạng thái cuồng bạo không vậy? Chưa kể, làm thế quái nào mà nó lại chịu nghe theo lời của William vậy!?)

Rất nhiều câu hỏi nảy lên trong đầu Tomoya, nhưng giờ cậu chẳng có tâm trí để tìm kiếm câu trả lời nữa, chỉ riêng việc cố chống chịu trước áp lực của Fenrir và giữ cho bản thân tỉnh táo đã ngốn hết sức lực của cậu rồi. Mà tình trạng của nhóm Iris thậm chí còn tệ hơn nữa, đúng là họa vô đơn chí mà!

-Chưa kể là nhờ ơn các ngươi chỏ mũi vào mà kế hoạch của “chúng ta” có dấu hiệu bị trì trệ. Ta không thể để đại sự thất bại chỉ vì một lỗi lầm sơ đẳng được. Phong Anh hùng và Băng Anh hùng phải bỏ mạng tại đây.

William lầm bầm gì đó trước khi nheo mắt với vẻ đe dọa, chừng đó đủ giúp Tomoya nhận ra ông ta có ý định thủ tiêu nhóm cậu ngay tại đây. Chết rồi, toang thiệt rồi, mau cử động đi chứ, cái cơ thể ngu ngốc này!!

“GRÀOOO—!”, con sói gầm lên một tiếng trước khi vận một lượng ma lực khổng lồ đến mức <Terror Beast Parade> của Emelana còn không thể sánh bằng. Đồng thời các hạt ‘ma lực ngoại’ cũng lần lượt đóng băng và rơi xuống đất trước sự ngỡ ngàng của cả nhóm Tomoya.

-Được rồi Fenrir, hãy giải phóng sức mạnh ưu việt của ngươi, và quét sạch kẻ thù dám cản đường mình đi!

Kiểu này thì chết thiệt rồi, cả nhóm Tomoya đều không còn đủ sức để thi triển ma thuật sau trận chiến căm go vừa rồi, mà dù còn sức đi nữa thì cũng chẳng có cách nào để chống đỡ trước đòn tấn công khủng bố này cả.

(Nhưng ít nhất phải cố gắng bảo vệ cho mọi người… dù có phải đánh đổi tính mạng đi nữa!)

Cậu dự định sử dụng toàn bộ kỹ năng tối thượng mình đang có để chống trả, mặc cho những tác dụng phụ nó có thể mang lại. Cốt chỉ để bảo vệ—

-Này này, nhóc mà nhảy vô thì còn gì là cân bằng nữa? Sân khấu này chưa đến lượt nhóc xuất hiện đâu.

Một giọng nói khá quen thuộc vang lên từ phía nào đó và thu hút sự chú ý của mọi người kể cả William. Và chưa ai có phản ứng gì thì…

“BỐP!”, cả cơ thể con sói Fenrir bị bắn bay lên cao sau khi nhận phải một cú đấm thôi sơn vào cằm và bay ra phía sau khoảng vài mét, khiến William suýt nữa bị rơi ra ngoài nếu không kịp nắm chặt lông của con sói. Mọi thứ diễn ra hết sức chóng vánh khiến ai cũng không giấu nổi vẻ bất ngờ.

Hiển nhiên, mọi người lập tức nhìn về phía người vừa đánh bay con Fenrir đi một cách dễ dàng… và lại trở nên kinh hoàng thêm một lần nữa.

-…Leviathan… senpai?

Tại vị trí bên dưới phần cằm của con Fenrir lúc nãy đang có ba bóng người, một trong số đó thì quá đỗi quen thuộc với Harukaze và Tomoya. Đó chính là Leviathan, Great Exotic được cho là mạnh thứ nhì của thế hệ hiện tại. Lúc này cô ta đang mang hình dạng con người, với mái tóc lam lộng lẫy và cặp sừng hết sức nổi bật, khiến tâm trí Tomoya lại hồi tưởng về trận chiến với cô ta vào hôm trước.

Cái bóng thứ hai là của một cô bé Nhân tộc nhỏ nhắn với mái tóc đen trông chẳng lớn hơn Tina là bao. Nhìn tổng thể thì cô bé này trông rất đỗi bình thường và không có điểm gì nổi bật. Từ lúc xuất hiện đến giờ, cô bé ấy luôn bám víu vào tà váy của người còn lại.

—Tuy nhiên, mọi sự chú ý của cậu đã hoàn toàn đổ dồn vào người còn lại. Khi nhìn thấy bóng hình ấy, hai mắt Tomoya mở to ra hết cỡ như không dám tin. Trong giây lát, cậu gần như quên luôn tình trạng của bản thân mà chỉ nhìn chằm chằm vào người ấy. Mái tóc bạch kim đầy kiêu sa dài đến thắt lưng, đôi mắt có màu tương tự hết sức quyến rũ, cùng một cây thương dài trên tay… Và đó chính là…

-……Shiori?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel