Tập 16 – Life 4 : Rizevim Livan Lucifer (Đứa con của Sao Mai)

Trans: Lelouch

Edit: Sang Võ

Gã đàn ông trung niên tóc bạc đã có được Chén thánh bên mình. Đứng cạnh hắn là cô bé Lilith, nửa sức mạnh còn lại của Ophis.

Lão già tóc bạc ấy nở nụ cười nham hiểm và nhìn vào Vali.

Tôi chưa bao giờ thấy Vali tức giận đến như vậy.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy cậu ta nổi cơn thịnh nộ. Cậu ấy đã khá tức giận khi Kuroka và Sensei bị Cao Cao đánh bại….nhưng lúc này cơn giận ấy thậm chí còn khủng khiếp hơn nữa.

Nhìn thấy vẻ tức tối của Vali, Rizevim bật cười.

“Uhyahyahyahya! Được cháu trai của mình nhìn bằng ánh mắt ấy, khiến ông già này vô cùng kích thích đấy.”

Vì đã dính sâu vào vụ này nên tôi khá là quan tâm đến việc mà lão ấy đã làm với Vali.

“Sensei, giữa hai người họ đã xảy ra chuyện gì vậy?”

Seisei nói bằng một vẻ nghiêm túc.

“…Hắn đã ra lệnh cho con trai mình, tức là cha của Vali, hành hạ Vali.”

–!

…Đéo gì vậy. Vậy là lão ấy đã bảo con trai áp bức chính cháu của mình sao…?

Có lẽ là đã nghe thấy cuộc trò chuyện của bọn tôi nên khuôn mặt Rizevim tỏ vẻ không vui.

“Ta không phủ nhận chuyện đó. Đúng hơn là ta chỉ đưa ra lời khuyên cho đứa con trai ngốc nghếch rằng “hãy áp bức con trai mình nếu con sợ nó” thôi. Nếu Bạch long được sinh ra trong dòng dõi Quỷ vương thì thần kinh của đứa con trai ngốc nghếch vốn nhu nhược và mềm yếu của ta sẽ chẳng thể nào chịu đựng được chuyện này.”

Việc có một đứa con trai tài năng vượt bậc ngoài mong đợi à. Đại khái thì tôi chả hiểu được vì tôi vẫn chưa trở thành bậc cha mẹ, nhưng liệu việc một người từ bỏ tình yêu thương dành cho con trai của chính mình và thay vào đó là lòng đố kị về sự trưởng thành của nó, mà nguyên nhân chỉ đơn giản là do nó tài năng hơn mình, thì có công bằng không chứ?”

Rizevim bắt đầu cười mỉa mai.

“Cuối cùng thì Vali-kyun chẳng thể nào chịu đựng được sự đối đãi của cha mình nên đã bỏ trốn khỏi nhà. Nghe nói là nó được Azazel nuôi nấng tại Grigori. Ta khá là vui đấy, vì người chú Azazel khá giỏi trong khoảng nuôi dưỡng con người đấy.”

Sensei liền nhìn Rizevim với ánh mắt đầy căm phẫn.

Vali liền hỏi lại hắn.

“…Chả có ý nghĩa gì cả. Nhân tiện thì chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông đó vậy?”

“Hở? Rốt cuộc thì ngươi vẫn muốn biết về chuyện đã xảy đến với papa của mình sao? Uhyahyahyahya, ta đã giết nó! Vì nó quá vô dụng. Chứng kiến cách nó cư xử khiến ta tức giận. Nên ta đã kết thúc mạng sống của nó. Oh, ngạc nhiên chưa? Ngươi đang tức giận vì papa của mình đã bị giết chết sao?”

Vali thẳng thắn đáp lại lời nói ngốc nghếch của ông mình.

“Thật sự là không. Ta cũng đang định tìm giết hắn. Đúng hơn thì điều này khiến ta thấy vui đấy.”

Hào quang xung quanh cơ thể Vali đã tăng lên như thể cậu ấy đã sẵn sàng cho một trận chiến.

“Hơn hết, người mà ta muốn giết nhất chính là ngươi…. Ngươi vốn không đáng được gọi là [Ngôi Sao Mai] trong dòng dõi ma vương Lucifer.”

Bộ giáp bạc của cậu ấy thậm chí còn đang tỏa sáng rực rỡ hơn nữa.

Chứng kiến điều này, Rizevim chỉ mỉm cười vui vẻ.

“….Tuyệt lắm. Cháu có ánh mắt tốt đấy. Ông đã nuôi nấng nó tốt lắm, Azazel-chan. Ta không thể tin được đứa cháu nhỏ mít ướt ngày xưa của mình giờ đã trở thành một thiếu niên có thể phát ra sát khí mạnh đến vậy.”

Sensei đã chặn bước chân của Vali bằng một câu hỏi cho Rizevim.

“….Rizevim, ngươi định sẽ làm gì với Chén thánh? Thức tỉnh cả Ác long, ngươi đang có kế hoạch gì vậy?”

Đúng vậy, Rizevim cố gắng đoạt được Chén thánh để làm gì chứ? Lão ta cũng liên quan đến sự thức tỉnh của Ác long và cả việc Euclid giật dây Marius từ đằng sau nữa.

Chúng đang cố đạt được gì sau tất cả những việc làm trên cơ chứ?

Tân Khaos Brigade đang có mục đích gì vậy?

Rizevim vừa nhìn vào chén thánh vừa thốt lên đầy vẻ kiêu ngạo.

“Uhyahyahyahya, các ngươi muốn biết sao? Chắc chắn rồi, ta sẽ tiết lộ như một quà tặng đặc biệt dành cho các ngươi.—Vài tháng trước đã xảy ra một vài chuyện. Một sự thật đã được tiết lộ về “thế giới” của chúng ta. Vẫn còn “thế giới khác” mà “chúng ta” vẫn chưa biết tới. Đó là điều đã được suy đoán từ rất lâu rồi, nhưng sự tồn tại này đến giờ mới được chứng minh.”

“–!”

Sensei cũng có manh mối về chuyện đó thì phải? Thầy ấy bỗng nhìn tôi trong thoáng chốc….

“Hở? Bộ tôi có liên quan gì à…?

Trong khi tôi còn đang mải suy diễn thì Rizevim lại tiếp tục.

“Azazel-kun này, cậu hiểu được điều mà ta đề cập đúng không? Đúng vậy, chuyện này đã xảy ra khi Ác thần Loki tấn công Nhật Bản và khả năng ấy đã thành sự thật.”

Rizevim chỉ vào tôi.

“Cậu cũng là người đã làm ra chuyện này đấy, Vếu Long-kun. Cậu đã kết nối được với một vị thần ở thế giới khác là Chichigami (Trans: thần vếu…nghe bựa quá nên thôi để tên đi).”

–!

Chichigami! Đúng là tôi đã kết nối được với một vị tiên phục vụ dưới quyền Chichigami bằng Vếu Ngữ trong trận chiến đầu tiên với Loki! Phải, vị tiên ấy đã nói rằng Chichigami là một vị thần ở thế giới khác!

Rizevim lại tiếp tục.

“Hẳn cậu đã biết đó là một vị thần bí ẩn không hề có tác động gì đến thần thoại ở “thế giới” này đúng không? Chẳng phải xuất thân từ Kinh thánh, cũng không phải từ Thần thoại Bắc Âu, cũng không phải từ Hindu hay thần thoại của Nhật Bản. Do đó, một vị thần đến từ một thế giới mà chúng ta thậm chí chẳng có tí manh mối nào về nó đã kết nối với thế giới này. Trong số các nghiên cứu về thuyết đa thế giới thì sự việc đó đã mang đến một cuộc cách mạng.”

…Ra là như vậy sao. Một thế giới bí ẩn và một vị thần bí ẩn. Thế giới của chúng ta gồm có nhân loại, Địa ngục, Thiên đàng và vùng đất của các vị thần xuất thân từ nhiều giai thoại khác nhau.

Vậy thế giới mà Chichigami sống là một thế giới mà chúng ta thậm chí còn chưa biết đến.

Rizevim vừa nói vừa gật đầu.

“Nên đây là điều mà ta đã nghĩ—Tấn công chúng thì thế nào nhỉ? Đại loại vậy!”

Tấn công họ sao? Biểu cảm của mọi người bỗng thay đổi chỉ với một câu nói.

Mọi người tiếp tục chăm chú lắng nghe điều tiếp theo mà Rizevim nói.

“Nhưng sự thật là không thể được. Nguyên nhân là do sự tồn tại của một con rồng vô tri đang bảo vệ cho cánh cổng thứ nguyên của “thế giới” này, khiến chúng ta khó mà tiến vào thế giới của họ. Đúng vậy, ta đang nói đến Great Red-san đấy.”

Sau khi nghe xong, Sensei hét lên như thể vừa hiểu ra điều gì đó.

“…Ta hiểu rồi, vậy là mi đang nhắm tới Great Red sao!”

Rizevim nở một nụ cười vui vẻ trước màn đáp trả của Sensei.

“Đúng vậy! Thông minh lắm, Azazel-kun! Ta sẽ tặng cho ông điểm tuyệt đối! Ta muốn đánh bại Great Red và mở ra cánh cửa tiến vào thế giới của họ.”

….Đánh bại Great Red sao? Này, bớt giỡn đi? Để tiến vào thế giới khác mà hắn ta đang tính hạ gục cả một con rồng khổng lồ á!

“Nhưng Great Red vốn là một thực thể vĩ đại. Nó mạnh khủng khiếp. Thật sự rất mạnh. Mạnh một cách khó tin. Thậm chí nếu ta có dùng đến Ophis để đánh bại nó thì cái tên ngốc Cao Cao đó sẽ chẻ Thần long-chan ra làm đôi, nên tình thế sẽ trở nên xấu đi. Vậy thì chỉ đơn giả là bọn ta sẽ phải biến hai thực thể bị tách ra làm một, nhưng việc đó chẳng hề đơn giản tí nào.”

Lilith vẫn vô cảm đứng kế bên gã này. Em ấy chẳng thể hiện bất kì động thái nào cả.

Bài diễn thuyết của Rizevim lại tiếp tục.

“Vậy thì ai sẽ là người đánh bại Great Red đây? Là ta sao? Không đời nào, ta sẽ bị giết mất. Vậy ta có nên đánh cắp Samael không? Nếu làm thế thì lão Hades sẽ cắn lại ta, và hơn nữa, lời nguyền này đủ mạnh để khiến đội quân Ác long của ta bị thổi bay. Vậy thì chỉ còn một lựa chọn nữa. Đó là biến đoạn thơ trong khải huyền thành sự thật.”

Hắn đang nói ra những thứ vô nghĩa, nhưng chỉ có vẻ mặt Sensei là tái đi.

“….[666 (Trihexa)]….!!”

Sensei vừa thốt ra một từ mà tôi chưa bao giờ nghe.

Sắc mặt của Rizevim lại trở nên vui tươi trước câu trả lời của Sensei và có vẻ như hắn thật sự hài lòng về nó.

“Chính xác đấy Azazel-kun. Cậu có muốn một tấm lót đệm không? Hay là một chuyến đi tới đất Mỹ? Trả lời được câu hỏi của ta là một điều thật sự tuyệt vời đấy. Đó là giá trị của cuộc trò chuyện này. Phải, chính nó. Xích Long Chân Vương Great Red không phải là sinh vật huyền thoại duy nhất được đề cập trong khải huyền. [Khải Huyền Thú] 666, liệu có thể coi là một trận chiến vĩ đại nếu ta có thể dụ dỗ được đứa trẻ đó, một thực thể được Chúa ám chỉ trong Kinh thánh chống lại Great Red không?”

Tôi liền hỏi Sensei.

“Cái thứ được gọi là Trihexa (666) là gì vậy?”

“…Chắc cả nhóc cũng biết rằng con số 666 là một điềm gở đúng không? Con số của Quái Thú. Nguồn gốc của nó có liên quan đến một con quái vật. Trong sách khải huyền, nó đã được đề cập cùng với Great Red.”

….Vậy con quái vật đó có cùng đẳng cấp với Great Red à! Thậm chí là tôi đã xem sơ qua và có tìm hiểu về sách khải huyền…nhưng tôi nhớ là chẳng hề có một con quái vật khổng lồ đáng sợ nào có thể sánh vai với Great Red cả.

Huh…. Vậy nguồn gốc của 666 chính là Trihexa! (Edit: hại não quá)

Sensei tiếp tục hỏi.

“Sự tồn tại của nó chỉ là một giả thuyết và tất cả các thế lực vẫn đang thảo luận về nơi ở của nó!”

“Nfufufu, đoán xem nào? Nó có tồn tại. Nó là kết quả của việc nhìn sâu vào nguồn gốc sự sống bằng Chén thánh, chúng ta cuối cùng cũng tìm ra nó ở tận cùng thế giới, nơi đã bị tất cả lãng quên. Nhưng vấn đề là hình như có ai đó đã tìm ra 666-kun trước chúng ta và đặt một phong ấn lên nó. Ai cơ chứ? Này, cậu nghĩ người đó là ai?”

Rizevim vừa nói vừa hôn lên Chén Thánh.

“Đó chính là Chúa trong Kinh thánh. Lão già đó kinh thật đấy. Lão ta đã tìm ra 666 còn trước cả chúng ta và đặt hàng ngàn lớp phong ấn lên nó. Có thể  đó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Chúa trong Kinh thánh. Rốt cuộc thì có quá nhiều phong ấn có sức mạnh ở một cấp bậc đã bị lãng quên từ lâu nên chẳng có gì lạ khi Chúa chết sau khi dùng đến các loại phong ấn đó. Nên đó chính là lời giải cho câu truyện Chúa biến mất trong cuộc đại chiến giữa ba thế lực vì kiệt sức.”

Ra là Chúa đã tìm thấy sinh vật huyền thoại Trihexa và phong ấn nó lại mà chẳng một ai hay.

Và còn là thuật phong ấn ở một đẳng cấp siêu việt nữa. Và đó có thể chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Chúa…

Tôi chỉ có thể hiểu nhiêu đó thôi. Nhưng tôi chẳng thể nào đúc kết lại các phần thông tin đó cả.

Sensei nhìn vào chiếc giường mà Valerie đang thiếp đi trên đó.

“Vậy phép thuật mà Marius dùng trước đó được lấy từ phép phong ấn đã dùng lên 666!”

“Đúng vậy! Hiện bọn ta đang liều mạng  giải từng lớp phong ấn! Mặc dù mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta có Thánh thương để phá vỡ lớp phong ấn ra từng mảnh. Tiến trình đang diễn ra trôi trảy nhờ vào sự kết hợp giữa Chén thánh và Thánh giá.”

Chúng đang định phá vỡ phong ấn bằng Chén thánh và Thánh giá sao? Các thánh tích thật sự đang bị lạm dụng!

Rizevim dõng dạc tuyên bố.

“Đó là lí do, mà chúng ta sẽ thức tỉnh 666-kun và sau đó thì nghiền nát, phá hủy và tiêu diệt Great Red, rồi sử dụng đội quân Ác long và 666 để xâm chiếm thế giới khác! Nên ta định sẽ giẫm đạp và tiêu diệt từng vị thần, quái vật và các sinh vật trong thế giới đó để tạo ra một thế giới của riêng mình! Uhyahyahyahyahyahya~!”

Rizevim cất lên một điệu cười tởm lợm.

Hắn lại tiếp tục bằng một nụ cười khoái trá.

“Hmm, chỉ tưởng tượng thôi mà đã khiến ta sướng tê hết cả người rồi. Và có thể điều này sẽ được lưu danh vào thần thoại ở đó cũng nên. Dạng như là “Ác quỷ từ thế giới khác đã mang theo con quái vật khổng lồ và một bầy Ác long để gieo giắc sự kinh hoàng cho thế giới này”, kiểu thế chăng? Rốt cuộc thì trong thế giới này, ta chỉ đơn thuần là người mang dòng máu của Ma vương Lucifer tiền nhiệm mà thôi. Còn ở thế giới khác, có thể ta sẽ trở thành Đại ma vương duy nhất đấy.”

“Vậy là ông khiến bọn tôi bị kéo vào mớ rắc rối này chỉ vì những chuyện tào lao ngốc nghếch như thế à?”

Chẳng thể nào nhẫn nhịn được nữa, tôi liền thốt lên đầy oán trách trước lời nói của cái gã đang tỏ vẻ hạnh phúc kia.

Lí do là vì bản thân tôi đã nghe quá đủ những thứ logic mà mình chẳng thể hiểu được rồi! Đó cũng là lí do mà tôi chẳng thể nào kiềm được những lời oán trách ấy.

Rizevim chỉ thở dài.

“Gọi lí tưởng của ta là ngu ngốc thì đúng là thô lỗ quá đấy. Đây là mục tiêu cuối cùng mà ta muốn đạt được. Quỷ tộc có một tuổi thọ rất dài nhưng chẳng thể nào hoàn thành được mơ ước một cách dễ dàng cả.”

Chắc chắn là tôi đã nghe câu nói này từ trước rồi. Vì có tuổi thọ cao, nên Quỷ tộc thường đánh mất mục tiêu của mình một cách dễ dàng; do đó sống cùng với một mục tiêu là điều quan trọng với họ. Hơn nữa, với những con người được tái sinh thành quỷ thì ngay từ đầu mục tiêu của họ là theo đuổi ước mơ của mình nhanh nhất có thể.

Rizevim bỗng nhìn về nơi xa xăm nào đó.

“Các ngươi có biết rằng ta đã từng là một kẻ bê tha và sống một cuộc đời bấp bênh cho đến khi ta vươn tới được ước mơ thần tiên của chính bản thân không hả? Hơn nữa, sống tiếp vì cái gì cơ chứ? Liệu có tồn tại một thứ được gọi là mơ ước không? Làm thế nào để đạt được tham vọng? Hay trước hết thì  Quỷ tộc là thứ gì cơ chứ? Trong một thời gian dài, ta chỉ đơn giản là ngồi trên sofa thưởng rượu và nghĩ về những điều vẩn vơ. Ôi trời, ta còn chẳng dám gọi đó là cuộc sống nữa. Ta chỉ đơn giản là một vật thể biết tư duy mà thôi. Về mặt đó thì ta đúng là rất ghen tị với con người. Ta đã được nghe rằng họ luôn tràn đầy khát vọng. Hẳn đó là do sự khác biệt về cách nghĩ của các sinh vật.”

Lần này thì vẻ mặt lão ta lại tươi vui hẳn lên.

“Sau đó thì Euclid bỗng mang lại cho ta một điều thú vị.—Sức mạnh của Ophis, Chén thánh, bằng chứng về một thế giới khác và cuối cùng là 666. Lão già ấy đã trở nên hào hứng đến mức chẳng còn nhận thức được độ tuổi của mình. Lần đầu tiên trong đời, con tim ta đập nhanh và hào hứng đến thế! Nên ta đã hồi sinh Ác long để gieo rắc sự hỗn loạn cho thế giới và tiến vào làm cỏ thế giới khác!”

Tôi liền nói thẳng vào mặt cái lão già đang kích động như một đứa trẻ.

“Không đời nào tôi có thể hiểu được điều đó cả! Tại sao ông lại phải đi tàn phá thế giới khác cơ chứ?”

Đây hoàn toàn là giấc mơ điên khùng của một lão già! Thậm chí còn chẳng có tí logic nào nữa! Lí tưởng của hắn còn chẳng đáng để đem so sánh với Cao Cao!

Lão già ấy đung đưa ngón tay sang một bên.

“Nghe này cậu bé. Quỷ tộc vốn là những sinh vật độc ác, nguy hại, tàn bạo, tồi tệ, sai trái, thú tính và nhiều thiếu sót. Nhưng chúng lại đi bắt chước hành động của một anh hùng. Thế anh hùng là gì? Là thứ đại diện cho công lí. Còn những sinh vật như thiên thần và con người thì sao? Và chúng ta là gì? Hẳn nhóc cũng biết chúng ta là “ác quỷ” và là một thực thể xấu xa. Nên hiển nhiên đó là việc mà chúng ta cần phải làm rồi.”

Nụ cười quái ác của hắn bỗng hướng thẳng về bọn tôi.

“Không cần biết chúng ta thuộc về đâu, chúng ta vẫn sẽ giết những kẻ mà chúng ta ghét! Đó vốn là như vậy rồi. Không phải Ác Quỷ và Rồng luôn đóng vai ác sao? Nên ta sẽ tàn phá thế giới này cũng như thế giới kia bằng Ác long. Ta sẽ phá hủy bất cứ thứ gì ta không thích và giết bất cứ kẻ nào làm ta gai mắt!”

–!

Điều này quá lố bịch! Tôi không quan tâm hắn có là con trai của Lucifer hay không, nhưng tôi không thể nào để cho  cái lí tưởng ích kỉ của hắn xảy ra được!

Có vẻ như cùng có chung một cảm giác giống tôi nên tất cả mọi người thuộc nhóm Gremory đều chằm chằm nhìn vào Rizevim.

Hắn ta liền bật cười khi thấy thế.

“Hahaha! Chẳng thể nào chịu đựng được nữa! Những ánh mắt này mang ý gì thế hả? Chẳng phải là ánh mắt của ác quỷ nữa rồi. Thật tuyệt vời…Những ánh mắt đại diện cho “công lí”. Ánh mắt của những tên anh hùng. Các ngươi vô phương cứu chữa hết rồi. Đặc biệt là tên ngốc Xích Long, thậm chí ngươi còn không biết mình là gì. Ngươi là một con rồng tàn ác còn hơn cả quỷ dữ đấy, ngươi biết không hả?”

….Đúng là cơ thể tôi đã được tái tạo từ sức mạnh của Đại Xích Long và Ophis…nhưng tôi không hề có ý định sẽ trở thành một mối nguy hại và đại diện cho cái ác!

Ít nhất là tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ gieo rắc sự hỗn loạn cho thế giới này!

“Có vẻ như thù hận được nuôi dưỡng trong người ngươi đều hướng về ta. Vậy thì đến đây nào. Ta cũng cần phải chào hỏi người bạn của cháu trai Vali chứ.”

Rizevim vẫy tay khiêu khích tôi mà chẳng hề sợ hãi chút nào.

“—Tới đây nào, thiên long-kun. Nếu nhóc thấy ổn với việc đối đầu với lão già này thì ta sẽ sẵn sàng tiếp chiến thôi. Mặc dù ta khá là thấy tiếc khi đối thủ của nhóc lại là một lão già có đầu óc của một đứa con nít tám tuổi đấy!”

“Giữ lấy lời nói đó đi! Mau giao Chén thánh lại đây!”

Tôi nhảy về phía trước và tích tụ sức mạnh vào tay để bắn Dragon Shot.

–!

Khá là bất ngờ khi người luôn tỏ ra sát khí từ nãy giờ, Vali vẫn chưa có ý định nhân cơ hội này để tấn công lão ta.

“Chờ đã Ise! Năng lực của gã này là—“

Sensei cố ngăn tôi lại, tuy nhiên–

Tôi vẫn bắn ra siêu cấp Dragon Shot mà không màng đến chuyện đó.

Cú bắn được tung ra trong thể quân True [Queen]! Giờ thì, ngươi sẽ giải quyết nó thế nào đây?

Tôi cố quan sát điều mà đối thủ định làm—nhưng hắn ta chẳng hề có bất kì động thái gì cả.

Thậm chí hắn còn chả có hành động gì để phòng ngự trong khi luồng sức mạnh ấy sắp đánh trúng hắn—

Nhưng ngay khoảnh khắc nó chạm vào hắn, Dragon Shot tan biến như thể cú bắn vừa rồi chỉ là ảo giác vậy!

“–! Chuyện này nghĩa là sao cơ chứ?”

Tôi trở nên mơ hồ trước kết quả này.

Chắc chắn là nó đã trúng hắn ta. Dragon Shot của tôi chắc chắn đã bắn thẳng vào hắn ta từ góc bắn tốt nhất.

Tuy nhiên, lúc nó chạm vào hắn thì Dragon Shot lại hóa thành tro bụi.

Khuôn miệng Sensei méo lại và bắt đầu cất tiếng.

“….Nghe này Ise. Năng lực của gã này là độc nhất trong giới Quỷ tộc… và nó được gọi là [Sacred Gear Canceller]. Bất cứ loại kĩ năng đặc biệt nào kể cả các kĩ năng được cường hóa có liên quan đến Sacred Gear đều không có tác dụng với hắn…! Không chỉ sức mạnh của Xích Long mà thậm chí cả sức mạnh Quỷ-thánh kiếm của Kiba cũng không thể nào gây tổn hại đến hắn vì cả hai đều là Scared Gears…!”

[__!]

Tất cả mọi người trong nhóm Gremory đều kinh ngạc sau khi nghe vậy!

….Năng lực của Sacred Gear….sẽ không có tác dụng sao? Nghĩa là chúng sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa sao?

Dragon Shot đã được cường hóa bằng Boosted Gear. Đó là lí do mà Rizevim không hề bị chút xây xát nào mặc dù đã bị nó bắn trúng sao…?

Tôi vẫn không thể nào tin vào điều mình vừa nghe được, nhưng Kiba cũng đã nhảy về trước. Cậu ấy đang cầm quỷ-thánh kiếm trên tay.

“Haaa!”

Một đòn đánh tràn đầy sức mạnh.

Khoảnh khắc mà quỷ-thánh kiếm chạm vào Razevim, nó tan biến mà không hề để lại bất kì âm thanh nào.

“—! Ra vậy, vô dụng với hắn ta thôi…!”

Ngay khi chứng kiến quỷ-thánh kiếm của mình tan vỡ, Kiba liền lùi ngay về phía sao với vẻ mặt kinh ngạc.

“Uhyohyohyo, có vẻ như quỷ-thánh kiếm độc nhất vô nhị cũng không thể gây tổn hại đến ta~.”

Rizevim bật cười.

….Vậy ra việc Vali không tấn công hắn cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Hiện tại cậu ta đang vận bộ giáp Divine Dividing Scale. Vậy có nghĩa là cậu ấy cần phải bắn ra sức mạnh được cường hóa.

Vì là luồng sức mạnh được bắn ra từ Sacred Gear và có liên quan đến Sacred Gear—nên cậu ta sẽ không thể nào gây thương tổn cho Rizevim!

Vali nghiến chặt răng nói.

“…Đúng như ta nghĩa, thậm chí cả sức mạnh được gia tăng riêng biệt của Thiên Long cũng không có tác dụng với hắn.”

Vali đã nhanh chóng đưa ra kết luận từ đòn tấn công của tôi. Tôi đoán là cậu ấy đã quan sát để kiểm tra xem đòn đánh của tôi có tác dụng hay không.

Giống như tôi, so với chủ nhân trước của hai Thiên Long thì Vali cũng đã trải qua một sự phát triển khác thường. Hẳn là cậu ấy đã đưa ra kết luận rằng đòn tấn công của mình cũng sẽ không có tác dụng vì đòn tấn công của tôi cũng vậy.

Biểu cảm của cậu ấy hiện đang tràn đầy nỗi thất vọng.

Thấy vậy, nụ cười quái ác của Rizevim lại trở nên sắc nét hơn.

“Các ngươi có biết tại sao nhóm của Sirzechs-kun chỉ toàn là những người không phải là chủ nhân của Sacred Gear không? Ừ thì có nhiều lí do ẩn trong đó. Nhưng lí do lớn nhất chính là chúng sẽ không có tác dụng khi đối đầu trực tiếp với ta. Giờ thì hiểu rồi chứ? VÔ DỤNG THÔI. Nhờ vậy mà ta mới không thể chạm trực tiếp vào Chén thánh!”

Đúng như vậy, hắn đã bóp méo không gian trong tay và để Chén thánh lơ lửng trong đấy. Hắn hẳn đã đặt nó trong một không gian khác. Hắn không cố chạm trực tiếp vào bằng tay.

….Đúng là không hề có chủ sỡ hữu Sacred Gear trong nhóm Sirzechs-sama.

Tôi đã cảm thấy điều này kì lạ rồi. Mặc dù vậy thì họ vẫn là một đội rất mạnh, dù chẳng có lấy một chủ nhân Sacred Gear.

….Vậy ra đó là lí do đằng sau à. Để có thể đối đầu với gã này mà họ không có ý định thêm một thành viên có Sacred Gear vào nhóm.

Giờ thì tôi đã cảm nhận được cái lí do đó rồi. Chẳng cần biết có là một trong số hai Thiên long hay chủ nhân của Longinus, miễn là Sacred Gear thì–.

Các đòn tấn công sẽ không có tác dụng với hắn…!!

“Vậy thì thánh kiếm hẳn là có tác dụng với ngươi!”

Xenovia vung thanh Ex-Durandal và bắn ra một luồng thánh khí về phía Rizevim!

Ngay lúc mà nó sắp chạm phải hắn thì—cô bé Lilith đứng chắn phía trước và đẩy luồng khí lên phía trên.

Em ấy chỉ đơn giản vung tay và đánh bật nó ra, sức mạnh của Durandal đã bị chặn lại!

….Đúng là nửa sức mạnh còn lại của Ophis! Một đòn tấn công nửa vời thậm chí còn chẳng có cơ hội nào! Nếu hắn ta có một hộ vệ như em ấy thì chúng tôi cần phải làm gì đây?

Sacred Gears thì vô tác dụng! Các đòn tấn công khác thì bị chặn bởi Lilith! Và bản thân Rizevim đã là một đối thủ đáng gờm rồi!

Rizevim mỉm cười vui vẻ khi chứng kiến bọn tôi khổ sở tìm ra cách lấy lại Chén thánh từ tay hắn và bỗng nhiên hắn ta gật đầu.

“Được rồi, dừng tại đây thôi vì ta có thứ muốn cho các ngươi xem.”

Rizevim búng tay. Một hình ảnh liền xuất hiện trên không.

Đó là quang cảnh của một nơi nào đó ở bên ngoài.

“Giờ thì, có ai biết đây là nơi nào không nhỉ?”

Rizevim vui vẻ hỏi chúng tôi. Một khung cảnh ngập tuyết. Có thể thấy thứ gì đó na ná một thị trấn.

…Và có một lâu đài nằm ở trung tâm. Đây chẳng phải là–

Có vẻ như là có nhiều thành viên trong nhóm có cùng quan điểm với tôi.

“..Tòa thành của phe Carmilla sao?”

Khi nghe Rias nói vậy, Rizevim liền gật đầu.

“Chính xác, đúng là thành trì của phe Carmilla!”

Nhìn từ khung cảnh thì chẳng hề có bất cứ sự thay đổi nào đặc biệt cả, thứ duy nhất mà chúng tôi có thể thấy là một thị trấn bao phủ bởi tuyết thôi…

Rizevim vừa nói vừa chỉ tay về trước.

“Giờ thì điều gì sẽ xảy ra nếu có thứ gì đó thú vị được trình chiếu trực tiếp đây. Nếu giờ ta búng tay thêm phát nữa thì—“

Nói xong, hắn ta lại búng tay.

“Điều kinh khủng sắp diễn ra rồi. Có ai đoán được không nào? Sự hủy diệt chăng? Hmm, gần đúng rồi, chỉ khác một tí thôi!”

Cả bọn đều như đang ngồi trên đống lửa nhưng lại chẳng nhìn thấy tác nhân nào thay đổi khung cảnh cả… Rizevim nghiêng đầu và tự mình kiểm tra lại vài lần nhưng vẫn chưa có gì xảy ra.

“Đợi chút nào. Phải, ngay bây giờ thôi. Đấy, nhìn kìa!”

Rizevim chỉ tay vào một điểm.

Nhìn kĩ thì đó là một thứ khổng lồ màu đen đang bay trong tuyết.

….Chẳng phải đó là…một con rồng sao? Một con rồng màu đen! Và không chỉ có một hoặc hai! Nhiều con Hắc long mang theo sự kinh hoàng đang bắt đầu xuất hiện trong thành trì Carmilla!

Lão ta phóng đại lên bằng một nụ cười chỉ có ở ác ma.

“Nhiều con rồng có màu đen thần bí đã xuất hiện trong thị trấn! Theo ta thấy thì bọn nhóc đó sắp trở nên điên cuồng rồi! A, chúng bắt đầu phun lửa rồi kìa! Tuyệt quá đi!”

Khung cảnh hiện ra lúc này là – thị trấn đang bị tấn công bở lũ rồng!

Làm sao có thể chứ? Đám Hắc long đã bắt đầu tấn công tòa thành Carmilla rồi!

“Điều này nghĩa là sao hả Rizevim?”

Azazel-sensei liền hỏi. Rizevim chỉ mỉm cười hiểm ác.

“Nghĩa là cũng có một vài Ma Cà Rồng thuộc phe Carmilla đã bị cám dỗ bởi mật ngọt từ phe Tepes – nói cách khác thì đó là những kẻ khao khát một thân thể hoàn mĩ. Các Vampire đó đã lập một khế ước với bọn ta. Bọn ta sẽ giúp chúng cường hóa cơ thể còn chúng thì sẽ cung cấp cho ta thông tin cơ mật của phe Carmilla. Nhưng đây mới chính là điểm mấu chốt !”

Trong khi Eizevim tiếp tục thì đám rồng màu đên ấy,một bầy Ác long đã bao phủ toàn bộ tầm nhìn đằng sau hắn.

“Chúng đã tự nâng cao bản thân tới mức mà chỉ bằng một cái búng tay của ta, chúng sẽ lập tức trở thành các chiến lợi phẩm đặc biệt này đây, một dây chuyền Ác long!”

 

…Nghĩa là danh tính của đám Ác long này chính là….

“Vậy cảnh tượng này là do…..!”

Rizevim vui vẻ nói tiếp với Rias còn đang cố gắng nuốt từng chữ một.

“Chúng chính là hệ quả cho lòng tự kiêu của lũ Ma Cà Rồng về nguồn gốc và dòng máu của mình.”

Không thể nào! Vậy là lão ta đã biến đổi những kẻ đề nghị được nâng cấp cơ thể thành bộ dạng thế này sao?

“À thì bọn chúng đã nói rằng rắc rối do Ma Cà Rồng tạo ra thì cần phải do chính Ma Cà Rồng giải quyết. Đó là lí do đưa ta đến suy nghĩ rằng để cho lũ Ma Cà Rồng tự phá hủy thành trì của mình sẽ tuyệt hơn. À không, chúng chỉ là “cựu” Ma Cà Rồng thôi!”

Cả bọn chỉ còn biết nín thin trước màn thú nhận của Rizevim.

…Về việc phe Carmilla bị tấn công bởi các Ác long vốn từng là Ma Cà Rồng thì….vì hầu hết người có khả năng chiến đấu đều đã ở bên ngoài để đàn áp cuộc đảo chính nên tôi đoán rằng chẳng còn một thế lực lớn mạnh nào ở đó nữa rồi. Và họ vốn là các Ma Cà Rồng ghét cay ghét đắng sự giúp đỡ từ người ngoài nữa. Cứ thế này thì thị trấn sẽ–

Lại một thủ đoạn tàn ác khác được dùng lên chúng tôi, những người hiện giờ chỉ có thể dõi theo khung cảnh thê lương của thị trấn tuyết đang bị thiêu cháy.

Mặt đất bỗng rung chuyển dữ dội.

Một trận động đất sao…? Đó là điều mà mọi người nghĩ, nhưng sự rung chuyển đó lại xảy ra và thậm chí còn mạnh hơn nữa. Đó không phải là rung chuyển của động đất. Rung động này chỉ khiến tôi nghĩ đến một thứ nào đó to lớn đang ở quanh đây.

Hẳn là một thứ gì đó khổng lồ đang tiến xuống tầng hầm.

“Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Rias liền nhìn lên trên.

Rizevim đập mạnh hai tay vào nhau như thể hắn ta chợt nhớ ra điều gì đó.

“Oh,  ta quên đề cập đến điều này. Xin lỗi nhé. Một thành phẩm cũng đang hoạt động ở đây ngay khi ta búng tay.”

“–!Này, sự rung động này không thể nào là….!”

Rias đã rút ra câu trả lời cho tình cảnh này nhờ vào lời nói của Rizevim. Thậm chí cả tôi cũng đã tưởng tượng đến điều tệ nhất!

Rizevim lại nói bằng một nụ cười khiến người ta căm phẫn.

“Phải, chính là nó. Các Ma Cà Rồng được cường hóa bên phía phe Tepes cũng biến thành các loại Ác long và đang gieo rắc nỗi kinh hoàng cho thị trấn qua tín hiệu của ta”

-! Tôi biết rồi, nhưng nghiêm túc á….! Chấn động này…là sự phá hủy của các Ma Cà Rồng thuộc phe đảo chính đã bị biết thành Ác long sao!

Rizevim lại tạo ra một màn hình khác trên không.

Thứ vừa hiện ra là…khung cảnh tràn ngập lửa giống hệt với thành trì Carmilla, Thành trì của phe Tepes.

“…Làm sao có thể chứ….!”

Cơ thể Sensei đang run lên vì giận dữ.

Rizevim thì chỉ đơn giản ngắm nhìn khung cảnh đầy thích thú.

“Ôi trời, chúng hẳn là đang điên cuồng lắm đây. Việc thị trấn bị hủy diệt hoàn toàn chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.”

Trong lúc cả bọn còn đang câm lặng trước việc chứng kiến tình cảnh thê thảm của cả hai thị trấn Carmillla và Tepes thì Rizevim bỗng búng tay thêm lần nữa.

Sau đó thì một vòng tròn ma pháp khổng lồ được kích hoạt dưới chân chúng tôi.

“Nếu các ngươi đã bận tâm đến như vậy thì chúng ta hãy đến và kiểm chứng nhé!”

Ngay khi hắn vừa nói xong, vòng tròn ma pháp liền phát ra ánh sáng–

 

Khi mở mắt ra thì—thứ xuất hiện trước mắt tôi là màn đêm. Chúng tôi đã ra bên ngoài. Cả bọn liền nhìn xung quanh.

Chúng tôi thấy Ác long bay khắp nơi. Chúng đang phun ra những ngọn lửa dữ dội trên bầu trời thị trấn!

Nơi mà cả bọn dịch chuyển tới là—một trong các tòa tháp của lâu đài. Có vẻ như chúng tôi đang ở trên ngọn.

Nơi này cho phép chúng tôi quan sát toàn bộ thị trấn cũng như chứng kiến được sức tàn phá mà đám Ác long gây nên!

Chết tiệt! Đúng là ác mộng! Lửa và khói khắp nơi, và các tòa nhà cao tầng thì đã bị phá hủy toàn bộ! Toàn cảnh trước mắt tôi là cả một biển lửa!

“Ku…tên khốn Rizevim trốn đâu mất rồi…?”

Sensei nhìn xung quanh. Vali nhìn lên trời và hét lên.

“Rizevim!”

“Yahoo, Vali-kyun. Ông sẽ chơi với cháu nhé. Ông sẽ rất vui nếu được cháu mát xa vai đấy!”

Rizevim đang bay trên trời, vẫy tay một cách ngây thơ trong khi bế theo nửa còn lại của Ophis, Lilith. Vali giương đôi cánh của mình ra và bay về phía hắn.

“Này Vali!”

Sensei cố ngăn cậu ta lại, nhưng hiện tại Vali đã thực sự giận dữ trước sự khiêu khích của người ông và bắt đầu một trận chiến trên không với Rizevim!

Sensei hét lên đầy phẫn nộ.

“Chết tiệt! Việc chúng ta rơi vào tình cảnh này đúng là khó mà chấp nhận được! Này, Rias!”

Sensei vừa nói vừa chỉ tay vào lũ Ác long đang tàn phá.

“Chúng ta sẽ chia ra để hủy diệt cái thứ Ác long đại trà này và sơ tán cư dân! Dù đám lãnh đạo đều là một lũ khốn nạn như những người sống ở đây đều vô tội vạ! Do đó chúng ta sẽ cứu họ!”

Rias gật đầu tán thành.

“Đúng vậy! Mọi người này, chị cần chúng ta làm việc theo cặp nếu có thể! Chị và Akeno, Yuuto và Rossweisse, Xenovia và Irina-san, và Ise, em sẽ tự lo cho mình được đúng chứ?”

“Tất nhiên rồi!”

Tôi liền đáp lại lời chị ấy! Chiếc áo giáp nhuộm đỏ của tôi tồn tại vì lí do này đây! Tôi cần phải chứng tỏ rằng mình có thể gánh vác được cái thứ Ác long đại trà này!

Rias liền nhìn sang Xenovia, Irina và Asia.

“Xenovia và Irina-san này, xin hãy đưa  Asia và cả Koneko và Gasper đang bất tỉnh ra khỏi nơi đây vì an toàn của các em ấy.”

Sensei tiếp lời.

“Vậy thì hãy đi về cổng phía đông, xa một chút. Ta chắc rằng có một hầm trú ẩn ở đó.”

Rias gật đầu.

“Tuân lệnh. Sau đó thì chúng ta sẽ dùng nơi đó làm chỗ trú ẩn khẩn cấp. Do đó mỗi người các em cần phải dẫn cư dân đến đó. Chị sẽ giao lại cho em trọng trách cứu chữa những cư dân bị thương nhé, Asia!”

“Tuân lệnh.”

“Cứ để cho bọn em!”

Xenovia và Irina đỡ Gasper lên và Koneko-chan như là hành động đáp lại lời hội trưởng.

“Vâng, em cũng hiểu rồi!”

Asia cũng đang tràn đầy nhiệt huyết trước lời đề nghị của Rias.

Được rồi! Nhóm Gremory lại cùng nhau hành động để cứu giúp thị trấn cần được giúp đỡ ngay lúc này! Tôi sẽ không cho phép bất cứ tên nào yêu cầu cả bọn không được phép dính vào! Các cư dân vốn đang sống yên bình ở đây đã bị kéo vào sự tàn phá của Ác long! Không đời nào tôi có thể cho phép chuyện này tiếp diễn.

Sensei cũng tạo ra một cây quang thương và giương đôi cánh đen của mình ra.

“Ta cũng đã có những nước đi của riêng mình! Cùng nhau làm nào tất cả mọi người!”

“[Tuân lệnh]”

Chúng tôi liền tản ra ngay lập tức.

 

 

“Toryaaaaaaaaaa!”

[Solid Impact Booster!!!]

Ngay khi đáp xuống tòa thành, tôi liền đi giúp đỡ cư dân đang bị Ác long tấn công, và hiện cũng đang đánh gục từng con một. Ngay lúc này đây tôi đã cường hóa cánh tay cứng hơn để đấm cho có lực hơn!

Một cú đấm của tôi có thể đập tan đám Ác long đại trà này. Thiệt tình, nếu chúng không có sức mạnh của Grendel hoặc Crom Cruach thì tôi có thể chiến đấu trong khi vẫn bảo toàn được sức mạnh.

Còn trong tình huống này thì tôi nghĩ chúng khá là mạnh. Ít nhất thì sức mạnh của chúng trên cả Quỷ trung cấp. Các thành viên của Câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí ở đây đều là những chiến binh mạnh mẽ có thể chiến đấu và đánh bại kẻ địch có cùng sức mạnh với đám Ác long đại trà này mà không cần phải bận tâm nhiều.

Vấn đề là số lượng của chúng. Tại địa điểm này thì tôi đã hạ gục được bốn con. Và có vẻ như là vẫn chưa hết…. Nản thật, tôi thật sự muốn biết là có bao nhiêu Ma Cà Rồng từ phe phản đối chính quyền đã chấp nhận nâng cấp bằng Chén thánh đấy!

Tôi lắc đầu để ổn định lại tâm trí và dùng chất giọng lớn để nói với các cư dân đang tháo chạy.

“Băng qua cổng phía đông sẽ có một nơi trú ẩn! Nên xin hãy hướng đến đó!”

“Cảm ơn rất nhiều!”

Các cư dân Ma Cà Rồng vừa cảm ơn tôi vừa hướng về nơi trú ẩn.

Tiếp đó, tôi bay lên trời và hướng về địa điểm tiếp theo.

Bầu trời đêm đang phủ trong tuyết trắng. Khi nhìn xuống, tôi đã chứng kiến cảnh tay sai từ phe Tepes và Carmilla chiến đấu chống lại Ác long.

Tôi hỗ trợ các Vampire đang gặp khó khăn và tung ra một cú đấm thật mạnh về phía một con Ác long. Nó nhanh chóng rơi xuống mặt đất. Các Ma Cà Rồng có thể lo phần còn lại.

Được rồi, tiếp đến là—ngay khi tôi sắp sửa đi tới điểm kế tiếp, một thứ gì đó bỗng xuất hiện trước  mặt tôi, ngay trên không trung.

Một gã đàn ông tóc bạc và một cái áo choàng cũng màu bạc nốt–. Hình bóng đầy phiêu lưu của hắn tỏa sáng ngay dưới bầu trời đêm đầy tuyết.

“Oh, đây chẳng phải là Xích long đế vương sao.”

Người đàn ông mặc áo choàng bắt chuyện với tôi. Đương nhiên là tôi vẫn ghi nhớ gương mặt và giọng nói của hắn.

“Euclid Lucifugus! Sao ngươi dám xuất hiện trước mặt ta?”

Đúng vậy, hắn ta chính là đầu sỏ trong vụ tấn công học viện Kuou và tên của hắn chính là Euclid Lucifugus, người đã từng là em trai của Grayfia-san!

Hắn ta mỉm cười và đáp lại bằng một giọng điệu khiến tôi kinh tởm và căm ghét.

“Oh, lúc đến đây sau khi hoàn tất thương vụ của mình thì ta đã gặp phải ngươi ấy chứ.”

…Hẳn là hắn ta đã cấu kết với Rizevim. Nếu nghĩ lại thì Vali nói rằng cậu ấy đã chiến đấu với hắn trước khi đến đây.

Euclid nhìn xuống thị trấn đang trong biển lửa bằng ánh mắt lạnh lùng.

“Mỉa mai thay, những Ma Cà Rồng đánh mất đi yếu điểm là tấn công chính quê nhà của mình. Chúng tự hào về dòng dõi Ma Cà Rồng nhưng lại ghét cay ghét đắng lối sống của Ma Cà Rồng. Đây chính là hậu quả.”

“Chuyện này xảy ra là do các ngươi xúi giục bọn họ làm đúng không?”

Hắn chỉ thở dài trước lời nói của tôi.

“…Điều này đã luôn quanh quẩn trong đầu ta mọi lúc. Đó là việc Longinus phá vỡ cân bằng của một nguyên tắc trọng yếu, chân lí, và thậm chí là cả nền tảng của nó. Đúng vậy, chúng cho ta các “Lựa chọn” mới. Cho cả chủ nhân và những người xung quanh. Chúng thì—đơn giản là nhận lấy các “Lựa chọn” đó. Chỉ đơn giản làm vậy thôi mà chúng đã sụp đổ thành bộ dạng thế này.”

…..Hắn đúng là kẻ luôn nói về những thứ mà tôi chẳng thể nào hiểu được…! Tôi khá là kinh ngạc về chuyện hắn có thể nói về quan điểm của mình ngay trong tình cảnh khốc liệt thế này!

Hắn lại tiếp tục nói với tôi, người đã dần mất đi kiên nhẫn.

“Đây có lẽ là kết quả của ngươi và những người xung quanh ngươi cho việc chọn lấy “Lựa chọn” mới.

“….Dừng ngay việc lảm nhảm đi…!”

Tôi chuyển cánh tay về dạng Solid Impact và tung ra nấm đấm đầu tiên về phía Euclid.

Euclid cởi chiếc áo choàng bạc của mình ra và cố kéo tôi vào.

“Rất tốt. Ta sẽ coi ngươi là kẻ địch của mình. Đây hẳn cũng là định mệnh. Vậy thì ta cũng sẽ bộc lộ cho ngươi thấy. Quẩy lên nào, Boosted Gear!”

–!?

Một thứ giống với găng tay xuất hiện bên tay phải Euclid! Boosted Gear á!?

“Cái méo gì thế?”

Tôi thật sự bị sốc, nhưng Euclid lại gia tăng năng lượng trong khi tạo ra một dáng đứng với găng tay.

“Ta có nên cho ngươi xem thêm thứ này nữa không nhỉ? Balance Break!”

Trong khi phát ra luồn ánh sáng màu đỏ, Euclid đã chìm sâu vào trong năng lượng của mình. Luồn khí màu đỏ bắt đầu định hình thành một bộ giáp…và thứ xuất hiện là một bộ giáp sắt y hệt như Sacred Gear của tôi!

“….Boosted Gear Scale-mail….!?”

Euclid liền nói với tôi, người vẫn còn chưa thoát ra khỏi cơn sốc.

“Đúng vậy, đây chính là Boosted Gear Scale-mail. Mặc dù đây chỉ là bản sao của nó.”

[Một bản sao á? Vô lý! Không đời nào có thể sao chép Sacred Gear được! Thậm chí với cả Azazel thì đây là một kì công đến khó tin đấy!]

Cả Ddraig cũng bị kinh ngạc. Tất nhiên rồi! Longinus là một tạo vật độc nhất! Tôi thậm chí đã từng được bảo rằng hai tạo vật cùng loại không thể xuất hiện cùng lúc! Và cũng không hề có cái thứ ba thuộc loại như Valerie!

Ddraig liền hỏi.

[….Đừng nói với ta là các nghiên cứu đã tiến bộ xa đến thế rồi nhé? Không, không thể nào. Đây là một việc thậm chí còn vượt xa cả quyền năng của Chúa trời trong kinh thánh]

“Đúng vậy, chính xác là vậy. Ta không thể nào tạo ra thứ này từ hư vô cả. Ngoài mong đợi thì đây sẽ là một câu truyện khác nếu ta có được chút nền tảng.”

Euclid chỉ vào tôi.

“Hyoudou Issei. Trong lỗ hổng không gian, ngươi đã gặp được Great Red và nhận được cơ thể nó. Vậy để trở thành cơ sở cho thứ này thì chuyện gì đã xảy ra với cơ thể ngươi vậy?”

“….Nó đáng lẽ đã bị phá hủy!”

Đúng vậy, tôi đã nghe từ Ophis rằng cơ thể trước kia vốn dính phải chất độc Samael đã trở thành nền móng của cơ thể mới được tạo ra từ xác thịt của Great Red.

Euclid liền nói.

“….Vậy nếu vẫn còn một phần nhỏ thịt của mi bị xót lại thì sao? Và nếu chúng ta thu thập được chúng và tận dụng thông tin về cả linh hồn Xích long và Sacred nhờ vào Chén thánh thì sẽ thế nào?””

……Hẳn là hắn đang nói đùa thôi nhỉ.

[……!!]

Thậm chí cả Ddraig cũng có vẻ chết lặng rồi.

Euclid lại tiếp tục với hai kẻ vẫn còn đang câm lặng này.

“Không may là chúng ta không thể sao chép linh hồn Ddraig.Tuy nhiên, việc tạo ra một bộ giáp tương tự thì lại có khả năng. Ngoài ra, việc dùng linh hồn của các con rồng nổi danh khác để đưa vào Sacred Gear này là vô cùng cần thiết. Vì sứa mạnh quá lớn nên rủi ro cũng trở nên cao hơn.”

Bộ giáp mà Euclid đang mang so với của tôi về mặt thiết kế thì có khác biệt ở vài phần. Ngoài ra thì nhìn vào bất cứ điểm nào thì đây vẫn chính là một Boosted Gear Scale-mail!!

“Giờ thì, chiến thôi nào Xích long đế vương.”

Euclid liền thủ thế.

“Đừng có gộp ta chung với các ngươi!”

Tôi bay về phía trước! Không đời nào tôi sẽ thua trước một bản sao cả! Tôi không được phép thua!

[Solid Impact Booster!!!]

Tôi định sẽ đấm vào Euclid bằng chính cánh tay phải rắn rỏi của mình.

Ngay lúc va chạm thì–

[BoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoost]

Âm thanh phát ra từ bản sao Sacred Gear của Euclid và năng lượng của hắn bỗng gia tăng một cách chóng mặt!

…Euclid chặn cú Solid Impact của tôi lại.

Dư chấn từ đòn tấn công đã thổi bay mớ tuyết xung quanh cả hai trong một lúc, nhưng dường như Euclid chẳng chịu bất kì thương tổn nào cả.

Euclid ngắm nhìn bộ giáp của tôi bằng một ánh mắt thích thú.

“Hmm, vậy ra bộ giáp màu đỏ trông như thế này à. Ta đúng là không thể nào làm nó hiện diện như thế được—“

–!

….Nắm đấm của Euclid tống thẳng vào bụng tôi. Một đòn công kích phá vỡ hoàn toàn bộ giáp, thậm chí còn chạm đến da thịt….tôi….liền phun ra một ngụm máu từ miệng.

Chết tiệt….đừng nói là hắn sử dụng sức mạnh của Xích long tốt hơn tôi nhé…?

Trong khi cơ thể tôi còn đang quằn quại giữa không trung vì cơn đau thấu xương, Euclid lại nói.

“So với sức mạnh của chị gái Grayfia, ta chưa từng nghĩ sức mạnh của mình thua kém tí nào cả. Điều này chứng tỏ rằng chủ nhân của Boosted Gear Scale-mail càng mạnh thì sức mạnh cũng sẽ được gia tăng theo.”

…Vậy ra đây là chênh lệch về sức mạnh giữa chúng tôi….

…Grayfia-san vốn là quân [Hậu] mạnh nhất với sức mạnh đã chạm đến đẳng cấp Quỷ vương. Và một con quỷ có sức mạnh tựa như chị ấy đang mang theo Boosted Gear Scale-mail…

…Mặc dù tôi đang mang trên mình bộ giáp ở thể thăng cấp.

“Chuyện này không thể nào xảy ra!”

Tôi bay về phía trước thêm lần nữa và tung cú đấm vào Euclid!

Tuy nhiên, mọi đòn đánh của tôi đều bị né hết, và hắn phản đòn bằng một cú vào lưng.

“Chết tiệt!”

[Star Sonic Booster!!]

Tôi ngay lập tức thu hẹp khoảng cách với hắn, nhưng thậm chí hắn đã tránh được đòn đó như thể đã biết được thứ gì sẽ tới và kết thúc bằng việc tôi lãnh trọn một đòn tấn công bằng quỷ lực từ đằng sau! Hô hấp của tôi hầu như đã ngừng lại do va chạm…!

…Vậy thế này thí sao?

Tôi tạo ra những khẩu cannon từ cả hai cánh, nhắm vào mục tiêu sau khi đã gồng đủ!

“Crimson Blasteeeeeeeeeeeeer!”

[Fang Blast Booster!!!]

Tuyệt chiêu của tôi! Không thể nào chịu đựng nổi nếu hứng hết, trừ khi có phép màu xảy ra! Và lần này là bầu trời rộng lớn, khác với hành lang nhỏ mà tôi đã từng dùng trước đây, cannon ở cả bên phải và trái đều đã kích hoạt!

Một luồn năng lượng màu đỏ khổng lồ được tung ra từ cannon! Hắn liền giơ hai bàn tay ra trước.

[BoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoost]

Lại một lần nữa, âm thanh lớn vang lên từ bản sao Sacred Gear, và quỷ lực của hắn ngay lập tức được gia tăng.

“—Dragon Shot, đúng không nhỉ?”

Nói xong, hắn phát ra một nguồn năng lượng có màu đỏ pha bạc!

Cả hai nguồn năng lượng khổng lồ va chạm trên trời cao của tòa thành! Một tiếng nổ lớn vang vọng xung quanh, và tạo nên một vụ nổ lớn trên không!

Sau khi đại bác dừng bắn—Euclid xuất hiện trước mặt tôi vẫn không chút thương tổn gì.

Crimson Blaster của tôi đã bị vô hiệu hóa bởi một tia quỷ lực được cường hóa….!

Tôi đã bị sốc trước kết quả này… Liệu tôi có thể chấp nhận một chuyện như vậy đã xảy ra không…? Với tôi, người đang mang bộ giáp đỏ thẫm lại có một đòn tấn công ngang với một cú bắn bằng quỷ lực từ bản sao….

Mặc dù hắn vẫn đang ở trạng thái Balance Breaker thông thường, nhưng liệu đúng là có sự khác biệt lớn giữa những chủ nhân khác nhau không?

Thậm chí còn xảy ra ở một bản sao….không, ngay cả đối thủ chỉ là một kẻ dùng bản sao., tôi vẫn….

Tôi không thể nào che đậy được xúc động của mình….Ddraig bỗng hét lên.

[Đứng lên nào cộng sự. Chúng ta không thể nào thua thứ này được. Đến cuối cùng thì hắn giống chúng ta, không, hắn là kẻ mạo danh! Chỉ có hai thiên long duy nhất là ta và Albion thôi!]

Giọng nói của ông ấy mang theo cơn thịnh nộ và sự tự tin gai góc.

[Không đúng! Hyoudou Issei và ta chính là Xích long đế vương. Cả hai chúng ta thôi là đủ rồi!]

–!

Ddraig hét lên. Tôi….tôi…Phải. Đúng vậy. Tôi, không, chúng tôi đã cùng nhau đi xa đến vậy, cùng nhau trải qua nhiều cuộc chiến khó nhằn. Và cả hai vẫn sống nhăn đến tận giờ! Chúng ta…sẽ lại cùng nhau vượt qua tình cảnh này!

Tôi hướng thẳng tay trái về trước và nói.

“Ta…chính là Xích long đế vương! Hyoudou Issei, Xích long đế vương sẽ chiến đấu cùng với Ddraig! Cả Ddraig và ta đều sẽ không chấp nhận việc thất bại trước một tên giả mạo!”

Ddraig liền tiếp lời sau tiếng thét của tôi.

[Đúng vậy! Không đời nào một tên giả mạo như ngươi có thể hiểu rõ được việc hai thiên long chúng ta đang chịu đau khổ vì ngực và núm! Ta cuối cùng đã có thể thấu hiểu được Albion! Nên không đời nào một thiên long lại cho phép thứ này tồn tại!]

Ddraig vừa la vừa tỏ vẻ khoe mẽ….nhưng làm bất cứ điều gì mà cậu ấy vừa nói liệu có tác dụng gì trong tình cảnh này không đây? Tôi tự nói với bản thân — nhưng bỗng nhiên, có một sự thay đổi xảy ra với bộ giáp.

Tất cả viên ngọc đính trên giáp phát ra một luồng sáng màu bạc.

Hiện tượng này chưa từng xảy ra trước đây. Ánh sáng bạc tương tự với Empireo Juggernaut Overdrive của Vali. Khi tôi đang nghĩ ngợi thì lại có thứ gì đó xảy ra.

Một luồn sáng rực rỡ bao trùm lấy cơ thể tôi. Sau khi ánh sáng tắt dần, thứ gì đó xuất hiện từ mỗi viên ngọc!

Một vật thể màu trắng bay ra từ nó!

“Ddraig này, một thứ màu trắng vừa bay ra khỏi viên ngọc!”

Khi nghe thấy giọng nói đầy kinh ngạc của tôi, Ddraig cũng nói theo bằng giọng điệu ngạc nhiên không kém.

[Phải, lúc này ta cũng khá là sốc đấy. Ngay khoảnh khắc mà ta vừa phun ra những gì mình nghĩ trong đầu, suy nghĩ của Albion bỗng tuôn chảy vào trong ta. Lần cuối điều như thế xảy ra chính là cái lần mà chúng ta bất chấp tính mạng để đính viên ngọc của tên đó lên cánh tay phải của cậu.]

Ông ta đang ám chỉ đến lần đầu tiên tôi chiến đấu với Vali à. Tôi đã phá vỡ bộ giáp của Vali và đính một viên ngọc rơi ra từ bộ giáp của hắn lên cánh tay phải của mình.

Cái kiệt tác mà tôi tự phong là [Dividing Gear] đã chuyển thành găng tay màu trắng và chúng tôi có thể sử dụng được sức mạnh của Albion –sức mạnh chia nửa. Hơn nữa, do điều kiện và rủi ro để sử dụng quá hà khắc nên tôi đã phong ấn nó lại.

…Vật thể bay này chỉ có kích thước bằng lòng bàn tay, có hình dạng một con rồng nhỏ và có vẻ như được dùng cho việc truy đuổi.

Dường như nó giống vật chất vô cơ hơn là hữu cơ.

Tôi có thể cảm nhận được năng lượng của Vali từ chúng. Ddraig bỗng nói.

[…Có vẻ như cậu có thể điều khiển chúng bằng suy nghĩ.]

Hmm, liệu thứ đó có hút cạn tuổi thọ của tôi không?

[Không, cái thứ kì lạ đó chỉ tiêu thụ năng lượng của cậu và mạng sống của cậu sẽ không dính phải bất cứ rủi ro nào nguy hiểm đâu.]

Ngon. Ra là chỉ phụ thuộc vào năng lượng… Chậc, bộ giáp này cũng khá là hà khắc về mặt tiêu thụ năng lượng ấy chứ. Kệ đi, nếu tôi có thể làm điều gì đó với kẻ thù trước mặt thì chẳng cần gì hơn nữa đâu!

Euclid nói.

‘’…Đó chính là sức mạnh của Bạch long mà ngươi đã đánh cắp lúc trước sao? Nói về hắn thì trước đây ta đã đề nghị một trận chiến với Vali Lucifer nhưng dù trận chiến của bọn ta có tuyệt đến đâu đi nữa thì Vali Lucifer vẫn không để lộ ra sức mạnh thực sự của hắn—Empireo juggernaut Overdrive. Nên ta đã hỏi hắn về điều này. Tại sao ngươi không chuyển sang hình thái mạnh nhất? Ngươi có biết hắn đã đáp lại ta thế nào không?”

“……”

Chẳng thể nào tưởng tượng ra nổi, nhưng hắn đã thốt lên chính xác từng lời mà Vali đã nói.

[Xích long duy nhất đáng để ta sử dụng đến Empireo Juggernaut Overdrive để chiến là Hyoudou Issei. Lòng tự tôn không cho phép bản thân ta dùng nó trước một Xích long giả mạo như ngươi. Ngươi- không phải là Xích long mà ta muốn chiến đấu bằng tất cả mọi thứ ta có.]

–!

Ra là cậu ta đã nói như vậy.

Đối thủ của tôi, huh. Tôi không biết tại sao nhưng việc một gã đàn ông nói thế về mình lại khiến tinh thần tôi đi xuống, nhưng vẫn có một chút hạnh phúc khi nghe vậy đấy Vali à.

Rốt cuộc thì tôi không muốn bị đối xử giống như cái gã trước mặt mình!

Được rồi, giờ tôi sẽ sử dụng đến sức mạnh mà mình đã đánh cắp được từ cậu ta. Mặc dù hình dạng của nó thay đổi khá nhiều!

Tôi bắt đầu học cách sử dụng bằng cánh thâm nhập vào bên trong Sacred Gear…Hiểu rồi, thứ này tuyệt thật….Tùy thuộc vào cách mà tôi sử dụng, tôi có thể khá là–.

Vì đã học được cách sử dụng kĩ năng, tôi bắt đầu tưởng tượng ra một con rồng nhỏ màu trắng đang di chuyển…Ổn không nhỉ? Dáng đi mà tôi tưởng tượng ra khá là gượng gạo….

[Phải, ra lệnh cho chúng đi nào cộng sự!]

Thậm chí cả Ddraig cũng đã cho phép rồi, nên tôi sẽ dùng kĩ năng mới này trong thực chiến ngay lúc này đây! Cùng lúc đó thì con số [X] xuất hiện trêm viên ngọc ở găng tay.

[Tiến lên nào, các chú rồng mini của ta.!”

Khi tôi hô lên, một vài con rồng trắng nhỏ đã bay về phía Euclid với một tốc độ chóng mặt!

Chúng còn nhanh hơn tôi tưởng nữa! Điều này đúng là một sự nhầm lẫn tuyệt vời!

Đám rồng nhỏ đang lượn trên bầu trời liền dàn trận vây quanh lấy Euclid.

Hắn cũng nhìn xung quanh mình và dường như đang quan sát đám rồng định làm gì.

Tôi tung một cú Dragon Shot về phía hắn!

“Nhận lấy này!”

Một khối quỷ lực khổng lồ được bắt từ tay tôi! Hắn dễ dàng né được, tuy nhiên–

[Reflect!]

Một âm than vang lên khi Dragon Shot trúng phải rồng trắng, và nó phải lại khối quỷ lực mà tôi vừa bắn bằng cách tạo ra một bức tường ánh sáng.

Và cú bắn được phản lại đã trúng Euclid! Wào, đây là một trong các kĩ năng của chúng, phản đòn!

Chúng có thể phản lại một đòn tấn công ở một mức độ nhất định. Và nó vừa được chứng minh qua điều đã xảy đến với quỷ lực của tôi. Nhưng nó sẽ không thể phản được đòn tấn công có mức tàn phá quá lớn và sẽ bị vỡ tan…

Euclid, người vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra liền chỉnh lại tư thế, nhưng tôi lại tiếp tục bắt từng loạt Dragon Shot về phía hắn một cách ngẫu nhiên!

“Lên nào! Reflect Dragon Shooooooot!”

Loạt bắt ngẫu nhiên của tôi đều hướng về phía Euclid! Hắn đánh bật chúng bằng đôi găng tay sau khi nhận ra lựa chọn né là một ý tưởng ngu ngốc.

[Reflect!]

Không để thừa một giây phút nào, các chú rồng nhỏ liền bay xung quanh và bắt đầu hứng lấy các tia Dragon Shot của tôi! Các đòn bắn bị phản lại vào trúng Euclid!

Loạt Dragon Shot vây quanh Euclid đều đã bị phản lại.

[Reflect][Reflect][Reflect][Reflect][Reflect] [Reflect][Reflect]

Các cú Dragon Shot của tôi bắt đầu trúng vào hắn nhờ vào sự lặp lại của phản đòn! Các đòn tấn công của tôi trước đó đều bị né hết, nhưng hắn chắc chắn sẽ bị thương tổn nếu trúng phải! Có tác dụng rồi!

“Ku!”

Không thể chịu đựng được nữa nên hắn dừng việc né và đánh bay chúng ra mà thay vào đó là chuyển sang chiến thuật dùng đòn tấn công của mình để đánh tan Dragon Shots.

Đúng rồi, đó đúng là lựa chọn tốt nhất. Nhưng Euclid à. Có điều mà ta đã học được khi chiến đấu với Cao Cao đó!

Nên tôi đã thay đổi hướng của —

“Chuyển hướng!”

–Dragon Shot! Các đòn bắt nhắm tới Euclid bắt đầu lệch ra trước khi trúng hắn.

[Reflect!]

Và trúng vào lưng hắn sau khi đã bị phản lại.

Khói đỏ từ toàn bộ cơ thể Euclid đã tăng lên. Bộ giáp của hắn đã rơi vào tình trạng tồi tệ rồi.

….Năng lượng của tôi cũng sắp tới giới hạn rồi. Và số đếm xuất hiện trên viên ngọc cũng đã về mức thấp. Nó đã chạm đến mốc [II].

Điều này không đại diện cho số đếm thời gian mà bộ giáp có thể duy trì, mà thay vào đó là số lần tôi có thể sử dụng đám rồng nhỏ. Càng sử dụng nhiều thì con số sẽ càng nhỏ lại.

Nên có nghĩa là tôi không thể dùng chúng quá nhiều lần. Do đó tôi cần phải chấm dứt chuyện này thôi!

Quỷ lực của Euclid bỗng gia tăng một cách điên cuồng.

“…Có vẻ như ta không thể nào phòng thủ trước chúng được nữa. Nếu đã vậy thì ta sẽ tặng cho ngươi thứ to lớn khác! Không giống như khẩu pháo của ngươi, ta không cần phải tích tụ gì cả!”

[BoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoost]

Đã là lần thứ ba bản sao Sacred Gear của hắn phát ra âm thanh và gia tăng năng lượng một cách điên cuồng.

Euclid liền tung ra một nguồn năng lượng khổng lồ mà không phải tốn một giây nào–

Cái thứ đó. Tôi sẽ gặp nguy nếu hứng trực tiếp. Tuy nhiên–

Tôi liền ra lệnh cho đám rồng nhỏ bằng sóng não! Sau đó, chúng nhanh chóng tập trung và xếp hàng trước mặt tôi như đã sẵn sàng cho mệnh lệnh.

Ngay khi đòn tấn công của hắn sắp sửa trúng thì….

[Divide!][Divide!][Divide!][Divide!][Divide!][Divide!][Divide!][Divide!]

Một âm thanh báo hiệu sự phân rã sức mạnh vang lên, và cú bắn bằng quỷ lực từ phía Euclid đã bị suy yếu!

Đòn bắn quỷ lực của hắn dần yếu đi mỗi lần vượt qua một con rồng nhỏ. Ngay khi nó chạm đến tôi thì đòn tấn công đã bị giảm đến trạng thái mà tôi có thể dùng tay để gạt đi và phá hủy nó.

“…..!”

Dường như Euclid đã sững người sau khi chứng kiến điều này.

Đây là kĩ năng khác của đám rồng nhỏ, Divide. Năng lực này chính là sức mạnh nguyên thủy của Bạch long. Sức mạnh toả ra trong không khí sẽ bị giảm đi nửa sức mạnh. Chẳng có cách nào phòng ngự hiệu quả hơn thứ này cả!

Rồng nhỏ sẽ biến mất vì thương tổn nhận bởi quỷ lực của Euclid, nhưng không hẳn là chúng sẽ hoàn toàn mất đi. Nếu kích hoạt lại kĩ năng lần nữa thì chúng sẽ trở lại.

Tuy nhiên, nghĩ lại thì đây đúng là sức mạnh nguyên thủy của Albion. Vậy có nghĩ là hắn ta cũng sẽ có liên quan gì đó đến kĩ năng phản đòn chăng…?

Hơn hết là tại sao năng lực này lại bất chợt bộc lộ cơ chứ? Không giống như việc bất ngờ thức tỉnh tất cả tí nào cả? Tôi không nghĩ mình đã trưởng thành lên một tí đâu. Thay vào đó thì tôi cảm thấy sức mạnh từ Ddraig đang tuôn chảy bên trong cơ thể.

Ddraig bỗng nói.

[Ta không chắc lắm. Nhưng mà, kể từ cái lần mà ta trò chuyện với Albion lúc trước, cảm giác là đã nhẹ nhõm hơn nhiều. Giờ đây con tim ta cảm thấy thật thanh thản! Và cảm giác hạnh phúc cũng đang lan truyền bên trong ta. Và vì ta vừa mới hứng phải một sự chế giễu nhằm về hai thiên long trong lần này nên bản thân ta đã không thể khống chế được việc muốn cắn trả lại. Lần này thì ý thức của Albion đã truyền vào ta và nói điều này.] [Chỉ có hai chúng ta là Thiên long mà thôi. Nỗi đau của ngươi là nỗi đau của ta và ngược lại. Chúng ta không đơn độc! Vì thế hãy cùng nhau vượt qua nỗi đau này!]

Có vẻ như đó là điều mà ông ta đã nói. Ddraig tiếp tục với những từ nghĩ mang theo cả tiếng khóc.

[Ta không đơn độc. Giờ thì chúng ta không còn sợ hãi vếu và núm nữa.]

Tôi cảm nhận được phẩm giá của ông ta đã trở lại thông qua lời nói vừa rồi.

Có lẽ là, do sự thấu hiểu lẫn nhau của cả hai thiên long về Vếu long mà hiện tượng này đã xảy ra chăng….?

Tôi không hiểu rõ cho lắm, tuy nhiên thì, thôi nghĩ sau vậy.

Thậm chí dưới tình huống này mà Euclid vẫn mỉm cười được. Bộ giáp của hắn bắt đầu tự sữa chửa trong một luồng sáng màu đỏ!

“Thú vị. Hấp dẫn ngoài mức cần thiết. Thứ này đã đủ để hâm nóng rồi.”

Năng lượng xung quanh Euclid lại gia tăng. Và đây không phải là gia tăng do bản sao Sacred Gear mà là từ năng lượng nguyên thủy của hắn..

Đúng vậy. Hắn đã nói rằng hắn mạnh ngang ngửa Grayfia-san. Vậy giờ cuộc chiến mới thực sự bắt đầu….

Có thể là hắn chỉ đang quan sát hành động của tôi. Rốt cuộc thì tôi mới chính là bản gốc. Hắn muốn quan sát chiêu trò và kĩ năng của tôi, nên sẽ không có gì lạ nếu hắn biến chúng thành của riêng mình cả.

Sự thật là tôi có thể cảm nhận được hắn đang quan sát tôi rất cẩn thận.

Chết tiệt. Năng lượng của tôi sắp cạn kiệt rồi. Tôi sắp rơi vào trạng thái không thể duy trì nổi bộ giáp rồi.

“Nữa đi, cho ta thấy nhiều sức mạnh của Xích long hơn nữa đi—“

Sau khi nói đến đó xong, hắn bỗng ngưng lại.

Đó là do một hiện tượng bất thường đang diễn ra, khi mà khu vực xung quanh bỗng chìm trong màu đen. Thị trấn, lâu đài, con đường, các tòa nhà, tất cả đều đang chìm trong bóng tối–

Tôi nhớ ra hiện tượng này rồi. Tất nhiên rồi. Đó là vì điều tương tự đã xảy ra ở tầng dưới–.

“…Là do Gasper chăng?”

Tôi vừa nói vừa nhìn xung quanh mình, khoảng không gian cạnh bên phải tôi bắt đầu bị bóp méo.

Cuối cùng thì bóng tối bắt đầu xuất hiện từ khoảng không và tụ lại thành một hình dạng. Chính là Gasper trong hình thái một quái thú.

Gasper đứng bên tôi và nói.

<<Ise-senpai, hãy để em giúp anh.>>

“Vậy ra là em đã thức tỉnh.”

<<Phải, em đã nghe qua tình hình từ Asia-senpai….Đó là lí do mà em không thể cứ vô tư ngủ mãi được.>>

Gasper nói với tông giọng chỉ ở mức thấp nhưng vẫn ngập tràn phẫn nộ. Mắt em ấy thì phát ra ánh sáng đỏ đầy đáng sợ.

Toàn bộ khu vực, toàn bộ thành trì đều chìm trong một màn đêm sâu thẳm…

…Tôi chỉ biết câm nín khi chứng kiến điều này. Mức độ của năng lực quá khủng khiếp! Ra là em ấy có thể kiểm soát cả thị trấn bằng bóng tối của mình. Đúng là một kĩ năng dị thường khiến tôi phần nào hiểu được tại sao nó lại là một Longinus!

Đám Ác long đại trà đang điên cuồng trong thị trấn đều bị nuốt chửng bởi bóng tối từ mặt đất–

Quá bá đạo. Mỗi lần ánh mắt Gasper phát sáng, nhiều con Ác long đang reo rắc chết chóc trong thị trấn lại bất động cùng lúc. Và bóng tối mà Gasper đang kiểm soát bắt đầu hủy diệt chúng.

Nhưng lại không hề có tai nạn nào xảy ra với dân thường. Em ấy chỉ chọn lấy đám Ác long và loại bỏ chúng. Thậm chó cả lửa ở các tòa nhà cũng đã được dập tắt.

<<Em không thể chịu đựng được việc chúng đang lạm dụng sức mạnh lấy được từ Valerie hơn nữa>>

Gasper, quái thú bóng đêm đã bắt được hình ảnh của Euclid trong tầm mắt.

“Ừ, về việc này thì nhóc hoàn toàn đúng!”

Tôi cũng bày tỏ dáng vẻ có cùng quan điểm. Năng lượng của tôi đã sớm cạn kiệt nên tôi sẽ không thể duy trì bộ giáp được nữa, nhưng chiến thắng của chúng tôi sẽ không thay đổi nếu Gasper ở cùng với tôi.

Tôi sẽ đánh bại và bắt lấy hắn. Tôi định sẽ chứng minh cho sự vô tội của Grayfia bằng cách đưa tên này đến Thế Giới Ngầm.

Gasper và tôi định tiến đến chỗ hắn, thế nhưng–

“Euclid!”

Gã đàn ông tóc bạc đã chặn đường chúng tôi—Rizevim Livan Lucifer.

“Rizevim-sama.”

Khi Rizevim đứng kế bên Euclid, lão ta nhìn xung quanh bằng một nụ cười.

“Lần này bọn ta sẽ rút lui. Uhyahyahya, thứ bóng tối này thật sự quá nguy hiểm. Nó thậm chí còn tấn công cả Ác long. Vậy thì Crom Cruach ở đâu?”

“Ta đoán hắn vẫn ở đây.”

“Ôi trời, hắn vẫn được tự do hành động à, cái gã Ác long đó. Uhayhyahyahya!”

Rizevim thậm chí vẫn cười được trong tình cảnh này. Vali cũng đã đến đây bằng đôi cánh ánh bạc của mình.

“Rizevim! Ta vẫn còn chưa xong với ngươi đâu!”

Rizevim chỉ bật cười khi chứng kiến cảnh đó.

“Điều này thì, cháu ta thật sự cố chấp đấy. Dừng đây thôi. Thị trấn cũng đã bị phá hủy khá nhiều, nên bọn ta phải quay trở về thôi, Euclid-kun. Dịch chuyển cả hai ra khỏi đây bằng năng lực của ngươi đi.”

Euclid nhanh chóng kích hoạt một vòng tròn ma pháp dịch chuyển trên không.

Tôi sẽ không để hắn trốn thoát đâu! Vali, Gasper và tôi liền thu hẹp khoảng cách với chúng ngay lập tức!

“Đứng lại đó, Rizevim!”

“Mi cũng phải ở lại, Euclid!”

<<Trả chén thánh của Valerie lại đây>>

Tuy nhiên, đòn tấn công từ cả ba chẳng thể chạm tới Rizevim. Khi chạm đến thì chúng đã bốc hơn như chưa hề có gì xảy ra.

Sacred Gear bị hủy rồi!

Rizevim vung tay sang một bên và chế nhạo chúng tôi.

“Quá tệ. Vì thứ sức mạnh này có điểm liên quan đến Sacred Gear, nên nó sẽ không có tác dụng với ta đâu. Hẹn gặp lại nhé. Kể từ giờ, xin hãy cứ đến hỗ trợ mỗi khi chúng ta định gây nên một nỗi khiếp đảm to lớn nhé! Và ta chắc rằng lần tới mình cũng sẽ mang theo Ác long huyền thoại đấy!!”

Chết tiệt! Vậy đúng là đòn tấn công bằng Sacred Gear thật sự không có tác dụng với hắn!

Cả ba người ở đây, Vali, Gasper và tôi đều là chủ nhân của Sacred Gear! Chưa bao giờ thôi cảm thấy nản chí đến vậy…!

Rizevim đã đưa ra lời đe dọa trong khi biến mắt bên trong ánh sáng dịch chuyển.

“À, quên. Tên của chúng ta. “Qlippoth”, một cái tên hay phải không nào? Chính xác thì nó hoàn toàn trái ngược với “cây sinh mệnh Sephirot.” Ta đặt tên như vậy vì chúng ta đã lạm dụng Chén thánh vốn tượng trưng cho cái tên Sephirot. Nó cũng có nghĩa tương tự với quân đội quỷ tộc đấy.”

Rizevim, Euclid và Lilith biến mất bên trong ánh sáng dịch chuyển.

Ngay vào giây phút cuối cùng, Lilith đã nhìn về phía tôi…

Cơ thể Vali run lên giận dữ vì thất vọng.

“…Giấc mơ của ta là đánh bại Great Red….Chết tiệt. Vậy ra là giấc mơ của ta giống với hắn sao…? Không, ta….ta khác với hắn!”

Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên mình được chứng kiến Vali bộc lộ nhiều cảm xúc như vậy–

Điều đó cho thấy cậu ta khinh thường hắn đến chừng nào.

Không, thậm chí tôi cũng nghĩ hắn ta thuộc loại tồi tệ nhất.

Rizevim Livan Lucifer–

Lão già đó quá nguy hiểm.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel