Tập 6 – Mở đầu

<Brain Burst> là một trò chơi đối kháng qua mạng thuộc thể loại Full Dive.

Tuy nhiên, khác với những trò chơi cùng thể loại được bày bán ngoài chợ, việc phân bổ trận đấu không chỉ diễn ra trên một máy chủ duy nhất của Global Net.

Về cơ bản thì nó dựa trên vị trí hiện tại của cơ thể người chơi, cũng tức là <Burst Linker>. Vì sự tương đồng với thế giới thật, nên những người không ở cùng một quận nhất định sẽ không thể trở thành đối thủ của nhau. Những khu vực đó, được gọi là <Battle Area> trong Brain Burst.

Kích cỡ của Battle Area rất khác nhau giữa trung tâm thành phố và những nơi khác, nhưng trong 23 quận của Tokyo, một quận thường có từ hai đến bốn Battle Area. Ví dụ như đối với quận Suginami, nơi đó được chia thành ba khu vực từ <Battle Area Suginami thứ nhất>, cho đến <Battle Area Suginami thứ ba>. Mỗi cái Battle Area như thế đều có một <Danh sách thi đấu>, và nó được thiết lập để hiển thị tất cả Burst Linker hiện đang có mặt trong khu vực, nên mỗi người có thể chọn thách đấu một đối thủ từ danh sách đó, hoặc vào <Chế độ chờ> để đợi xâm nhập vào một trận đấu.

Trong toàn 23 quận, tổng số lượng Battle Area là khoảng 60.

Vì phần lớn người trong khoảng 1000 Burst Linker đều sống ở trung tâm Tokyo, nên trong một danh sách thi đấu của Battle Area thường có khoảng 10 đến 20 người. Dĩ nhiên nó còn tùy vào địa điểm và thời gian, và vào buổi chiều cuối tuần ở Shinjuku và Akihabara, không hiếm khi có lúc trong danh sách xuất hiện hơn 100 người.

Với số lượng người tụ hội ở cùng một nơi như thế này, thi thoảng sẽ có điều gì đó bất thường xảy ra. Các đối thủ thi đấu được chọn trong danh sách, sẽ đột ngột xuất hiện tại <Duel Stage> với khoảng cách cực gần như cỡ vài mét, hoặc sẽ có một thính phòng xuất hiện ở rất gần vị trí của một trong các người chơi.

Duel Stage VR của trò Brain Burst được tạo ra từ hệ thống máy quay giám sát có độ nét rất cao, đặt tại rất nhiều nơi ở thế giới thật. Nói cách khác, những sân đấu này được tái tạo từ các đoạn phim <Social Camera Net>. Nghĩa là, mặc dù các tòa nhà và giao lộ trên sân đấu sẽ thay đổi ngẫu nhiên theo <thuộc tính>, nhưng về cơ bản nó cũng tương đồng với vật thật.

Trên lãnh địa đó, nếu như các Duel Avatar xuất hiện ở sát nhau, điều đó có nghĩa là cơ thể thật của các Burst Linker đang ở ngay trước mặt của nhau. Như vậy thì thật sự rất khó chịu… không, thậm chí là rất nguy hiểm nữa. Đối với một Burst Linker, bị tiết lộ mặt thật và tên— hay còn gọi là <Xâm phạm Thực tại>, là một trong điều cấm lớn nhất. Nếu ta bị chụp ảnh, và từ đó truy ra nhà và tên thật, thì người đó ở thế giới thật có khả năng sẽ bị bắt cóc, đe dọa, và nhiều phương thức khác nữa để bị cướp mất toàn bộ Burst Points.

Những kẻ dám thực hiện những hành vi tàn bạo đó khá ít, nhưng vẫn xuất hiện ở Thế giới Gia tốc. Chúng được gọi là Physical Knockers, hay gọi tắt là <PK>. Và các Legion quy mô lớn được nhờ vả áp chế chúng, nhưng tìm ra tên thật của chúng khá là khó khăn. Vì các Burst Linker bị tấn công, gần như không có ngoại lệ, đều bị mất hết điểm của mình, nghĩa là chương trình Brain Burst của họ và những ký ức liên quan đến nó đều sẽ biến mất, và có thể không bao giờ quay trở lại Thế giới Gia tốc lần nữa.

Tuy tỷ lệ nguy hiểm là khá thấp, nhưng chúng vẫn luôn ẩn náu trong các Battle Area sôi động và bùng cháy vào cuối tuần.

Nhưng nhìn theo cách khác, cũng có thể nói là ở những khu vực có ít Burst Linker, khả năng xảy ra Xâm phạm Thực tại sẽ giảm đi rất nhiều.

Trong tổng số 23 quận, quận phía tây Setagaya, quận Ota, và xung quanh quận Edogawa có thể xem là những khu vực ít dân. So với những khu vực rộng lớn khác, trên Danh sách thi đấu thường có khá ít người.

Nhưng ngạc nhiên thay, nơi có tỷ lệ xảy ra nguy hiểm thấp nhất tại Tokyo, chính là khu trung tâm của toàn khu vực, tức quận Chiyoda.

Quận Chiyoda là nơi duy nhất trong 23 quận không được chia thành các Battle Area. Ngoài những quận đặc biệt như khu vực Akihabara độc lập, toàn bộ khu vực rộng lớn của nó được tính là một Battle Area, và hơn nữa, gần như không có Burst Linker nào dùng nơi này làm trụ sở của mình cả.

Đó là vì chiếm khoảng 20% khu vực quận Chiyoda chính là cung điện hoàng gia, nơi mà người thường bị cấm bước vào.

Luật này cũng được áp dụng trong Thế giới Gia tốc. Cung điện hoàng gia tồn tại ở các hình dạng khác nhau cho phù hợp với Thuộc tính của Duel Stage, nhưng sẽ có một bức tường được dựng chính giữa con hào, khiến việc xâm nhập trở thành bất khả thi. Với một khu vực cấm to đùng ngay chính giữa bản đồ rộng lớn, thì chỉ cần một trong các đấu thủ thích, việc tấn công từ cự ly xa ngay từ đầu rồi tháo chạy trong 30 phút, nhắm tới chiến thắng quyết định cũng không phải là việc khó khăn.

Với cái địa hình cực kỳ khó chơi như thế này, cộng thêm việc phía bắc giáp trực tiếp với Akihabara, và phía tây là Shinjuku, không có nhiều người có gan chiến đấu trong quận Chiyoda. Điều này khiến Danh sách thi đấu của khu vực Chiyoda gần như không hoạt động. Tuy nhiên, điều đó không hề biến khu vực này thành một nơi vô dụng.

Vì ở trung tâm Tokyo, nên khả năng cơ thể thật gặp tai nạn là rất thấp. Chính đặc điểm này đã tạo ra một cách sử dụng không ngờ cho nơi đây. Đó là, thay vì <Thách đấu>, nơi đây được dùng để <Đàm phán>. Với những người ở các thế lực đối nghịch, khi phải nghĩ tới một nơi có thể loại bỏ khả năng Xâm phạm Thực tại thật nhiều có thể trong lúc kết nối, thì khu vực Chiyoda rộng lớn và ít người chính là nơi hoàn hảo nhất.

Với những lý do trên—

Chủ nhật, ngày 16 tháng 6 năm 2047, 1:45 chiều.

Thủ lĩnh của Legion <Nega Nebulus>, Hắc Vương <Black Lotus>, tức là Kuroyukihime, cùng với phó thủ lĩnh và cũng là người điều khiển Duel Avatar mang tên <Sky Racer>, tức Kurasaki Fuuko, và thành viên cấp thấp <Silver Crow>, tức Arita Haruyuki, đang có mặt ở bãi đậu dành cho các xe EV cỡ nhỏ Fujimi Chichome, thuộc quận Chiyoda, thành phố Tokyo, tiếp tục chờ cho việc bắt đầu <Đàm phán>.

Không, chính xác hơn mà nói, đây không còn là cuộc đàm phán đơn giản giữa các Legion nữa.

Bởi vì sự kiện sẽ diễn ra vào 2 giờ chiều hôm nay, sẽ là cuộc họp mặt lần hai của <Thuần Sắc Thất Vương> trong 8 năm lịch sử của Thế giới Gia tốc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel