Tập 6 – Mở đầu : Naden Delal

Trans : Lua

 

Mở đầu: Naden Delal

Khi nhìn vào bản đồ của thế giới này, bạn sẽ thấy Lindia, một lục địa có hình dạng kim cương, và các hòn đảo nhỏ có kích thước khác nhau bao xung quanh

Tọa lạc tại trung tâm của lục địa, hay còn gọi là Landia’s Navel[1], là những rặng núi dài ba kilomet, chúng hợp thành tạo nên dãy Long Tinh Sơn[2].

Đây là nơi sống của rồng. Chúng sống dưới trướng thánh thú Long Mẫu, một biểu tượng tôn giáo.

Nơi đây có thể được gọi là một quốc gia.

Các quốc gia của nhân tộc công nhận dãy Long Tinh Sơn là long quốc, hay quốc gia của rồng. Mặc dù biên giới không được phân định rõ ràng, nhưng không quốc gia nào có ý định xâm phạm lãnh thổ này. Họ không muốn phải đối đầu với sức mạnh khủng khiếp của rồng. Vì thế nhân tộc và long tộc thường sống rất xa nhau.

Ngay cả thời thế loạn lạc từ khi xuất hiện Lãnh Thổ của Chúa Quỷ[3] trên lục địa, Long Tinh Sơn vẫn là một pháo đài tự nhiên, cách biệt với các ảnh hưởng của Chúa Quỷ.

Dracul, cao nguyên tại trung tâm của đỉnh Long Tinh Sơn, là thiên đường của những con rồng.

Có lẽ do Long Mẫu, mùa xuân trên cao nguyên này là vĩnh cửu, mặc dù nằm ở độ cao năm nghìn mét.

Đây là một vùng đất phì nhiêu và xanh tốt, với nguồn nước vô tận. Tại Dracul, loài rồng có một cách sống đặc biệt.

Mặc dù sở hữu một cơ thể đồ sộ, sải cánh khổng lồ, những chiếc sừng và nanh uy lực, chúng có thể nói được tiếng người. Hơn nữa, chúng có thể hóa thân thành nhân dạng. Loài rồng kí khế ước với các kỵ sỹ từ vương quốc Nothung[4], vương quốc của Kỵ Sỹ Rồng. Với khế ước này, chúng trở thành thú cưỡi của các kỵ sỹ; tuyên thệ trung thành với các kỵ sỹ trên chiến trường; trở thành bạn đời và sinh con cho các kỵ sỹ.

Thành viên của long tộc có giới tính không rõ ràng, hay nói cách khác, chúng không thể tự duy trì nòi giống. Đổi lại lời hứa sát cánh chiến đấu, các kỵ sỹ phải đảm bảo con đàn cháu đống cho các thế hệ sau của loài rồng.

Đứa trẻ sinh ra có thể là rồng, long nhân, hoặc kỵ sỹ.

Nếu đứa trẻ là rồng, nó sẽ được sinh ra trong dạng trứng, và được chuyển từ bố mẹ ruột sang Long Mẫu để chăm sóc. Việc này sẽ làm đơn giản hóa nguồn gốc của một con rồng. Nhưng quan trọng hơn là thời gian để một quả trứng rồng nở là không xác định. Nó có thể mất hàng thế kỷ. Vì thế quả trứng không nên đặt dưới sự chăm sóc của bố mẹ ruột.

Thời điểm ấy … đang đến gần.

Giữa tháng thứ 3, năm 1547, lịch Landian[5]

 

Cánh rừng phía Đông cao nguyên Dracul, Long Tinh Sơn.

Với mùa xuân vĩnh cửu, các cánh rừng tại Long Tinh Sơn luôn tràn đầy nhựa sống. Những chiếc lá xanh, đứng dưới cánh rừng nhìn lên, chúng lấp lánh trong ánh nắng len lỏi qua các kẽ tán cây. Trên cao là vậy, ở tầng mặt đất, lượng ánh sáng vươn đến rất ít, tạo một không gian ảm đạm.

Trong không không gian ảm đạm của khu rừng, ẩn một cái hang.

Trước hang đang nằm một Bach Long. Vảy của nó óng ánh trong ánh nắng. Bờm của nó nhảy múa trong gió. Ngự trên đầu là một cặp gạc có phần giống gạc của loài dê, nhưng rất thanh tú. Đôi cánh của nó thu lại, nó vươn đầu để nhìn vào hang.

“Naden, cậu đang trong đấy à?” con rồng gọi vọng vào trong hang.

Mặc dù nó gọi vọng vào hang, nhưng âm lượng không lớn. Loài rồng có thể giao tiếp bằng ý nghĩ mà không cần dùng giọng nói.

Không có tiếng trả lời ngoại trừ  một tiếng động nhỏ phát ra từ trong hang. Có lẽ người khách trong hang giả như không có ở đó.

Con rồng trắng lầm bầm. “Thôi bơ tôi ngay! Tôi biết cô đang trong đấy nhé!” con rồng trắng lên tiếng, có phần bực mình, và nó lấy một hơi sâu. Khi không khí bị hút vào miệng nó, lửa cam xuất hiện ở khóe môi. Nếu nó mở miệng lúc này, hơi thở rồng sẽ thoát ra, đòn hỏa công tiễn một đất nước về cát bụi. “Nếu cô vẫn thái độ bất hợp tác, là cô sẽ bị đốt đấy!”

“Đợi đã, Pai! Cô sẽ đốt luôn đống sách mất!” một giọng nói có phần hoảng hốt từ cô gái ở trong hang. Khi cô rồng nghe thấy giọng nói, Pai nuốt ngọn lửa vào trong và bực dọc thở dài.

“Thật là … Thôi ở trong đấy và vác thân ra đây nào!”

“Nhưng tôi đang xem Cổng Ca Nhạc[6]…”

“Cổng ca nhạc? Là gì thế?”

“Là chương trình ca nhạc từ Đế Quốc Đại Hỗn[7].”

“Đế Quốc Đại Hỗn!?” con rồng trắng bất ngờ thốt lên.

Đế Quốc Đại Hỗn là một quốc gia hùng mạnh với một căn cứ quân sự chắc chắn ở phía Tây lục địa. Mặc dù giữ thế phòng thủ từ khi xuất hiện Quỷ Địa, họ vẫn là quốc gia mạnh nhất của loài người.

Trong thời kỳ bành trướng của Đế Quốc Đại Hỗn, họ đã xâm chiếm Long Tinh Sơn. Đây là thời kỳ đỉnh cao của Đế Quốc, với quân lực gồm vài trăm vạn người, đối đầu với vài ngàn con rồng. Đúng như mọi người dự đoán, một con rồng với sức mạnh có thể hủy diệt một quốc gia nhỏ, quân Hoàng gia bị áp đảo, buộc họ phải rút lui. Kể từ khi đó, quan hệ giữa hai bên không được thuận lợi lắm.

“Đế Quốc là thù đấy, cô biết không!” Pai thốt lên. “Cô đang nghĩ gì thế!?”

“Nhưng mà chúng ta hiện tại đâu có chiến tranh đâu?” Naden vặn lại. “Nữ Đế Vương tại nhiệm, Maria, có vẻ vừa đẹp vừa hiền hòa. Thiết nghĩ chúng ta nên tận dụng cơ hội để kết giao hảo với họ.”

“Cô nói là thế, nhưng … Tiamat Phu Nhân sẽ nổi điên khi nghe thấy đấy?” Pai phản đối.

Tiamat là thủ lĩnh của Long Tinh Sơn, là nguời mà nhân tộc thờ phụng dưới cái tên Long Mẫu. Bà ấy như mẹ của loài rồng sống xung quanh khu vực này. Khi tên bà ấy được nhắc đến, cô gái trong hang có vẻ hoảng hốt.

“Ahah … Điều đấy thật đáng sợ … Cô làm tôi sợ đấy, giúp tôi giữ im lặng nhé?”

“Ôi trời … “ Pai thở dài. Cơ thể tỏa ánh sáng, cô ấy lập tức hóa thân thành một mỹ nhân với làn da nhạt và mái tóc dài mượt, khoác trên người bộ váy trắng.

Cô ấy nhìn rất giống một con người, nhưng cặp dương gạc dưới mái tóc và chiếc đuôi tráng từ phía sau của cô ấy, cho thấy hình dang bạch long trước đó.

Pai bước vào hang. Bên trong không tối như vẻ bề ngoài. Không khí có phần trong lành. Đây là điều bình thường với các hang động của Long Tinh Sơn.

Pai tiến tiếp vào hang, đến một không gian bỗng nhiên mở rộng ra.

Trước mắt cô ấy là một căn phòng, khác hẳn với vẻ ngoài của những bức tường đá vừa rồi, rất nữ tính. Căn phòng bày trí bàn trang điểm và giường. Sách viết bởi tác giả nhân tộc được xếp trên kệ sách. (Chủ yếu là sách ngôn tình). Pai nói với cô gái đang cắm cúi vào Ngọc Phát Thanh ở giữa căn phòng.

“Oh, Naden, lại xem nữa à …”

“Ừm, sao?” cô gái tên Naden trả lời. Cô ấy có mái tóc đen và mặc bộ váy màu đen. “Tôi sẽ xem những gì tôi muốn”

Trên mái tóc đen lùng nhùng, ẩn một cặp gạc hươu, và chiếc đuôi dài vươn ra từ phía sau. Nhìn thoáng qua cô ấy khoảng mười lăm tuổi. Không cao, và có vẻ chưa đến độ tuổi phát triển. Nhưng khuôn mặt thanh tú của cô ấy có một nét đẹp phảng phất, và nếu trang phục của cô ấy được sửa soạn lại, chắc chắn sẽ là một thiếu nữ duyên dáng.

Nhận ra điều này, Pai thở dài một cách thát vọng. “Tôi không biết cái nào tệ hơn: cái này, hay việc cô mơ mộng khi đọc tiểu thuyết tình cảm nữa.”

Bỗng nhiên nhắc đến việc đấy, Naden bất ngờ đằng hắng. “ T-Tôi chỉ đọc sách thôi mà! Không hẳn là tôi đọc truyện tình cảm đâu nhé!”

“Cô bị ám ảnh bởi chúng còn gì. Cô còn nói, ‘Tôi sẽ đặt tình yêu trước nghĩa vụ’”

“Tôi cũng đọc tiểu thuyết phiêu lưu mà.”

“Trước giờ loài rồng có đọc tiểu thuyết của nhân tộc bao giờ đâu…”

Lý do rất đơn giản. Vì quốc gia duy nhất có quan hệ ngoại giao với Long Tinh Sơn là Vương Quốc Long Kỵ Sỹ Nothung, nên không nhiểu sản phẩm của loài người được biết đến tại đây. Nếu ai đó muốn có được sản phẩm làm bởi con người, họ phải du hành trực tiếp đến quốc gia đó, đồng nghĩa với việc rời Long Tinh Sơn. Phần lớn loài rồng không thực hiện việc đó vì chúng không hứng thú với thú giới bên ngoài, cũng như sản phẩm của loài người. Những cá nhân như Naden, tìm cơ hội để đi ra thế giới bên ngoài và trở về với vật phẩm lạ, là rất hiếm.

“Đợi đã, cái thiết bị thu đấy ở đâu ra thế?” Pai hỏi, hoảng hốt.

“Hmm? Tôi thấy nó ở chợ buôn ở Đế Quốc. Nó hỏng rồi, một mảnh rác thải, nhưng khi tôi cho nó một tí điện, nó bắt đầu chiếu hình ảnh. Hee hee!

Khám phá tuyệt vời đấy nhỉ.”

Trong khi nói, phía sau Naden, chiếc đuôi thằn lằn trườn đến thiết bị thu ấy. Khi chạm vào thiết bị, một tiếng click vang lên, và hình ảnh trên thiết bị biến mất.

Naden có thể trữ điện tích trong cơ thể. Bằng việc phóng điện tích, mặc dù Naden không hiểu nguyên lý hoạt động, cô ấy có thể tắt hoặc khởi động thiết bị. Có nhiều sinh vật có thể trữ điện tích bằng cơ thể, nhưng có lẽ Naden là người duy nhất có thể thực hiện việc đó một cách thành thạo.

Quan sát Naden thực hiện việc đó, Pai thở dài khó chịu. “Cô biết tài năng của cô rất lạ không?”

“Này, tôi may mắn lắm mới có một cơ thể có thể tích điện nhé. Phí phạm nó là một điều không thể.”

“Tôi biết, nhưng một con rồng có nên làm những việc như thế …?”

Tại Dracul với mùa xuân vĩnh cửu, những con rồng chưa ký khế ước có cuộc sống ung dung tự tại. Chúng bay lượn xung quanh với long thể, hoặc đắm mình trong nước, và tham gia vào các cuộc săn.

 

Thỉnh thoảng những long nữ tu dưới trướng của Tiamat sẽ dạy những con rồng còn lại về giá trị truyền thống, thế giới bên ngoài, ngữ học và số học. Ngoài những việc ấy ra, chúng được tự do làm những gì chúng thích.

Giữa phong cách sống truyền thống và có phần lạc hậu của loài rồng, Naden có lẽ là cá nhân duy nhất có thể sử dụng thành thạo dụng cụ từ thế giới bên ngoài.

Pai hỏi cô ấy với một giọng có chút khó chịu. “Cô có phải là rồng không thế?”

“… Ước gì tôi có thể biết.” Naden trả lời, ánh mắt đưa về phía màn hình. Nét mặt Pai biểu hiện gì đó, “Opps, tôi nói bậy rồi.” Vấn đề đó quả là đau đớn cho Naden.

“Những cô gái xinh xắn cùng những bộ y phục dễ thương, hát và nhảy cho mọi người cùng thưởng thức,” Naden nói. “Nó thật vui khi xem những hình ảnh này. Nhưng mà, tôi nghe nói người sáng tạo ra phát thanh truyền hình này không phải là người của Đế Quốc, mà là người của Vương Quốc Elfrienden. Thật tiếc là tôi không xem được bằng thiết bị thu đơn giản này.”

“Vương Quốc Elfrieden? Cô đang nói đến vương quốc đã triệu hồi Anh Hùng, và trở thành Vua á?” Pai hỏi, ngạc nhiên. Khi cô ấy nghe tên “Elfrieden,” một hình ảnh có phần truyền thống, hay nói chính xác hơn, lạc hậu, xuất hiện.

Naden vẫy ngón tay về phía Pai và nói

“Cô có thể quên những điều cô biết về Elfrieden rồi. À mà, họ bây giờ là Vương Quốc Friedonia, đúng không? Tôi không biết rõ chi tiết, theo thông tin từ Đế Quốc, họ phát triển với tốc độ đáng nể dưới sự cải tổ của tân vương đấy.”

Naden nhặt thiết bị bằng đuôi và nghịch nó.

“Tôi nghĩ việc anh ta sử dụng Ngọc Phát Thanh , một thứ được các gia đình quý tộc sử dụng để thông báo sự kiện, vào việc phát những thứ thú vị thế này, thể hiện một tầm nhìn siêu việt. Khác với quốc gia này, mãi không thay đổi, Vương Quốc Friedonia đang vươn xa và xa hơn nữa. Tôi muốn được diện kiến vị Vua này một lần quá. Có lẽ điểm hạ cánh tiếp theo của tôi sẽ là Friedonia.”

Pai giậm chân một cách phẫn nộ. “Ôi trời! Cô đang nghĩ gì thế!? Lễ Khế Ước sắp đến rồi đấy, cô biết không? Chúng ta sẽ không được phép làm thế trong một sự kiện quan trong thế này đâu, sự kiện mà sẽ quyết định tương

lai của tụi mình đấy!”

“Nó thật sự … không quan trọng lắm đâu,” Naden đáp lại. “Tôi chắc là không kỵ sỹ nào muốn chọn tôi đâu. Ý tôi là, tôi không thể bay, cũng không thể phun lửa.”

“…”

Ánh mắt Naden có nét từ bỏ và chấp nhận.

Pai không thể đáp lại trong tình huống này.

 

Mặc dù cô ấy, Naden Delal, là một thành viên của Long Tinh Sơn, cô ấy không có cánh cũng như không thể bay lượn trên bầu trời, và cô ấy không thể thở ra lửa. Ngay cả ngoại hình của cô ấy cũng khác với những thành viên khác.

Đó là lý do các thành viên khác gọi cô ấy là Con Sâu (vì ngoại hình dài mảnh, và không còn gì khác) sau lưng cô ấy. Đó cũng là lý do mà Naden thường trốn trong hang. Pai là một trong số ít những người bạn của Naden, nhưng cô ấy bất lực về vấn đề này.

“Erm…” Pai nói, có chút điên rồ. “NNhưng cô có thể phóng sét, Naden!” “… Có gì tốt trong việc đấy không? Không kỵ sỹ nào sẽ chọn tôi cả. Nếu họ chọn tôi, họ sẽ là kỹ sỹ duy nhất không thể bay, cô biết không?” Naden tránh ánh mắt của Pai.

Những kỵ sỹ rồng của Nothung rất nổi tiếng trên toàn lục địa.

Những kỵ sỹ này, cưỡi trên những con rồng uy hùng, sải rộng cánh bay khắp các bầu trời, xé mọi hàng ngũ quân địch và thiêu cháy mọi thứ với hơi thở rồng. Mặc dù là một quốc gia nhỏ, những kỵ sỹ của Vương Quốc Nothung có thực lực quân sự tương đương với Đế Quốc, ngay cả khi ở thế phòng thủ. Một Naden không thể bay, không thể phun lửa, sẽ không có chỗ trong đội hình của những kỵ sỹ này.

“Cô biết rồi đấy Pai” Naden thở dài. “Một cô rồng xinh đẹp như cô … Tôi nghĩ cô sẽ là người chọn đấy.” “… Tôi cảm thấy chút không thân thiện đấy nhé.”

 

Trong buổi lễ ký khế ước, đầu tiên các kỵ sỹ sẽ chọn một con rồng trở thành thú cưỡi, sau đó con rồng sẽ quyết định có chấp nhận hay không. Điều đó có nghĩa một con rồng nhận được nhiều hơn một lời đề nghĩ sẽ được chọn. Naden thiết nghĩ chắc chắn Pai sẽ rơi vào trường hợp đó.

“Có lẽ tôi nên rời khỏi đây?” Naden hỏi, chán nản. “Có lẽ làm Rắn Biển (Hải xà)[8] cũng được.”

Từ những gì Pai biết, tộc Rắn Biển và Naden có nhân dạng gần giống nhau. Điều khác biệt là cặp gạc của Naden to hơn, và thành viên tộc Rắn Biển không có khả năng biến thân như loài rồng, những điều ấy thường không ai để ý trừ khi cô ấy nhắc đến.

Pai lầm bầm khó chịu. “Nếu thái độ của cô theo chủ nghĩa thất bại, trái tim cô cũng sẽ thất bại theo đấy!”

“Nhưng…”

“Với cả, chẳng phải Bà Tiamat đã cho cô lời tiên tri rồi sao? Nó sẽ ổn thôi!”

Những con rồng tham gia vào Lễ Khế

Ước hàng năm đều được chọn bởi Tiamat. Mong muốn cá nhân và tuổi tác không phải yếu tố quyết định. Những con rồng được chọn sẽ nhận lời tiên tri từ Long Mẫu vào thời khắc đầu năm. Naden là một trong số họ.

“Cuối cùng thì, sẽ có một người nhận ra giá trị của con xuất hiện. Đó là lúc con sẽ rời tổ.”

Đó là những gì Tiamat đã nói với Naden, người đã từ bỏ hy vọng cho tương lai. Bà ấy nhẹ nhàng nói với ánh mắt ân cần của một người mẹ. Naden chưa bao giờ nghĩ rằng Tiamat sẽ nói dối. Nhưng, tại thời điểm này, cô ấy vẫn không tin là lời tiên tri sẽ thành sự thật.

“Nó … có lẽ là những lời an ủi của Tiamat thôi,.” Naden nói. “Ngay cả tôi còn không biết giá trị của chính mình. Làm sao một người xa lạ có thể hiểu

và nhìn ra giá trị của mình.”

“Nhưng, theo những gì tôi biết, Bà

Tiamat chưa bao giờ tiên đoán sai cả.”

“Được rồi, tôi sẽ là ví dụ đầu tiên cho thất bại. Mừng cho tôi đi.”

Pai lầm bầm. “Cô thật thất bại.”

“Pai, nếu cô cứ lầm bầm mãi thế, cô

sẽ nổi đốm giống loài bò đấy, cô biết không?”

“Moo! Moo! Moo!” Pai thốt lên.

Trong khi nhìn Pai nổi điên qua khóe mắt, Naden thở dài. Nếu thực sự có người trân trọng sự tồn tại của mình, và có người có thể khám phá ra nó … thật tuyệt vời phải không? Nếu điều vy diệu đấy xảy ra, và họ có thể mang mình thoát khỏi vùng đất chán ngắt này, vùng đất chỉ có mùa xuân và không có gì lạ xảy ra … Chậc, nó có lẽ là không thể, nhỉ?

Naden ép mong muốn tha thiết đấy vào trong ngăn sâu nhất của trái tim.

 

TN:

[1] Dịch sát nghĩa là cái Rốn của Landia

[2] Nguyên gốc Star Dragon Range

[3] Nguyên gốc Mother Dragon

[4] Nguyên gốc Kingdom of Dragon Knights Nothung

[5] Lịch đặt theo tên của lục địa trong truyện

[6] Nguyên bản là Music Port

[7] Nguyên bản là Grand Chaos Empire

[8] Nguyên bản là Sea Serpent. Dịch sát nghĩa là Rắn biển, mình để từ thuần Việt cho thân thuộc


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel