Tập 7 – Chương 1 : Hãy mang yên bình tới cho tên Mạo hiểm giả mới nổi này!

Phần 1

–Một thời gian ngắn sau khi trở về Axel, chúng tôi nhận được một văn kiện tới từ Công hội Mạo hiểm giả.

 “Như vậy, Mạo hiểm giả Satou Kazuma-san. Nội dung của văn kiện ngày hôm nay…”

 Tại quầy Công hội Mạo hiểm giả, Onee-san nhân viên mỉm cười vui vẻ nhìn tôi cùng với một cái túi nặng trên tay.

 “Lần này bởi vì khoản tiền thưởng rất cao, thế nên việc thanh toán bị trì hoãn một chút… Đây là tiền thưởng cho Boss của Quân đội quỷ vương Sylvia, ba trăm triệu Eris! Và cũng là tên Boss của Quân đội Quỷ vương thứ tư chịu khuất phục trước Kazuma-san! Kazuma-san, anh là Mạo hiểm giả xuất sắc nhất của Công hội Mạo hiểm giả ở Axel! Đây, xin hãy nhận lấy!”

 “Ohhh!” x6

 Những Mạo hiểm giả đang nhìn tôi bật ra tiếng hoan hô.

 Vừa mỉm cười bình thản với đám đông, tôi vừa với tay tới cái túi nặng trĩu.

 “Này, mọi người bình tĩnh một chút. Đây không phải lần đầu tiên tôi giải quyết được một mục tiêu treo giải thưởng khổng lồ đúng không? Thiệt tình, chỉ vỏn vẹn có ba trăm triệu Eris thì có gì… Hmm? Onee-san, giờ cô có thể thả tay ra rồi. Tôi đang giữ chắc cái túi này nên không sợ rơi đâu. Thiệt tình, này…! Này, nhả ra! Này, nhả nó ra!”

 Trước bà chị nhân viên lưu luyến không buông, tôi giật phăng cái túi về phía mình.

 “Nhưng nhóm của Kazuma đã đánh bại được bốn tên Boss của Quân đội Quỷ vương. Tôi đã lo lắng rằng một ngày nào đó họ sẽ bị xóa sổ, nhưng giờ họ thực sự đã làm nên chuyện.”

 “Đúng thế. Trước đây không lâu họ là một tổ đội thậm chí mấy con cóc còn không xử lý nổi, nhưng giờ Kazuma đã thuộc một trong số những người giàu có và thành công nhất thị trấn. Quả đúng là thế sự khó lường nhỉ.”

 Trong Công hội, những thanh âm được truyền đến từ mọi phía.

 “Không, tôi luôn luôn có cảm giác rằng sẽ tới lúc một gã như Kazuma làm nên chuyện lớn.”

 “Tôi cứ tưởng trước đây anh có nói ‘dám cá là tổ đội của Kazuma sẽ bị xóa sổ sớm thôi’?… Nhưng quả thực bọn họ rất lợi hại.         Kazuma có chức vụ Mạo hiểm giả yếu nhất. Cũng không có trang bị nào mạnh mẽ, nhưng anh ta vẫn có thể chiến đấu ngang cơ với những tên Boss của Quân đội Quỷ vương, đó mới là phần khó tin.”

 Cuối cũng cũng xoay sở xong với khoản tiền thưởng và cẩn thận ôm lấy bằng hai tay, tôi quay mặt về hướng những kẻ vẫn đang chém gió nãy giờ.

 Và rồi…

 “Thiệt tình. Này, mấy người sẽ không kiếm chác được chút gì khi cứ khen đểu kiểu đó đâu okay?… Tối đa cũng chỉ là, tôi sẽ đãi mọi người rượu vang thượng hạng ở nhàààààà!”

 Nghe thấy những lời tự mãn của tôi, tất cả mọi người trong Công hội bật ra tiếng hoan hô.

 “Ohhhh, Kazuma thật đẹp traiiii!”

 “Hyaaa—! Trên người Kazuma tỏa ra khí chất thật anh tuấn! Hãy cưới tôi rồi nuôi cả đời đi!!”

 “Mạo hiểm giả mới nổi số một ở Axel!”

 “Quả không hổ danh là Kazuma, một người chỉ được mỗi cái ăn hên!”

 “Hahaha, dù mấy người có tâng bốc tôi thì cũng… Này, đứa nào vừa mới bảo là tôi chỉ được mỗi cái ăn hên thế hả, ngoài may mắn ra tôi còn cả đống điểm mạnh đấy!”

 Cũng đã sắp được một năm kể từ khi tôi tới nơi này.

 Cuối cùng cũng đã tới thời khắc tôi được chào đón.

 Đúng vậy, thời đại của tôi đã tới.

 “—Thật là! Kazuma, anh thật là!! Bởi vì lo lắng sao khuya như vậy anh vẫn chưa về, để rồi tìm thấy anh tổ chức bữa tiệc mà gạt phăng chúng tôi cơ đấy! Và thậm chí tôi còn tới đây để kiểm tra xem anh thế nào!”

 Trong Công hội còn ầm ĩ hơn lúc bình thường, đối diện với tôi, Aqua phàn nàn.

 “Một phần cũng là lỗi của tôi khi tới giờ này vẫn chưa về, nhưng cô chính là người đã yêu cầu tôi đi một mình đấy, lại còn bảo rằng bỗng dưng Công hội triệu tập cả nhóm thì chả có gì tốt lành đâu. Ồ, đây rồi, nước bia ướp lạnh mà tôi đã gọi. Cho cô này.”

 Tôi đặt ly bia mình đã gọi cho bản thân trước Aqua đang bĩu môi.

 “Thiệt tình, nếu anh tưởng chỉ một ly bia đã làm tâm trạng của tôi trở nên tốt hơn, thì anh đã sai hoàn toàn rồi đấy? Cứ mỗi năm phút Megumin lại đi qua đi lại trong nhà và lẩm bẩm ‘Anh ấy vẫn chưa về…’. Còn Darkness thì ‘Chẳng lẽ là thế? Rốt cuộc công chúa đã nhận ra danh tính thực sự của tên Đạo tặc Hào hiệp rồi ư? Ahh, nên làm gì bây giờ…’ cùng mấy lời tương tự và hai tay ôm đầu! … Phù ha ha–! Này, mang cho tôi một ly bia khác!”

 Vỗ vào cái bàn cho hả giận, Aqua nốc một hơi bia và kêu thêm ly nữa.

 Nhấp từng ngụm nhỏ bên cạnh tôi, Megumin nói—‘Hiếm hoi lắm mới được một văn kiện mang tới tin lành, thật nhẹ nhõm. Bởi vì Aqua đã đánh cược tin tốt hay là xấu. Chị ấy còn nói ‘ba nghìn Eris, tôi đánh cược rằng Kazuma phạm phải trọng tội và đã bị bắt.’.”

 Này.

 “Cô ấy còn bảo bọn tôi nên gói ghém hành lý và chuẩn bị phương án chuồn nếu Kazuma dính sâu vào rắc rối. Những cái túi dưới chân Aqua chính là bằng chứng.”

 Nghe Darkness nói vậy, tôi kiểm tra cái túi dưới chân Aqua rồi hạch hỏi cô ta:

 “Cô lo lắng về cái quái gì thế, đùa tôi đấy à!? Trong túi có cái gì hả!? Này, trả lại tôi cái ly đó ngay!”

 “Không muốn, thích thì tự kiếm cho mình ly khác đi! Và đúng thật là tôi đã lo lắng cho Kazuma! Anh xem, chẳng phải nếu không có Kazuma ở bên thì chúng tôi sẽ gặp rắc rối sao!? Ví dụ như là…! Là… Là…? Này Darkness, nếu không có gã này ở bên thì sao chúng ta có thể gặp rắc rối được nhỉ?”

 “Đừng có nói vớ vẩn, có biết tôi phải dọn sạch cái đống cô gây ra bao nhiêu lần rồi không? Tôi sẽ cho cô biết tay, lại đây ngay!”

 “Ah, anh kéo ở đâu thế hả! Thánh tích đang bị dãn ra kìa, dừng lại đi! Dừng ngay!!” Thấy tôi giật cái hagoromo của cô ta, Aqua vỗ vỗ vào cánh tay tôi.

 “Thiệt tình. Sao công chúa lại Iris quan tâm đến cái gã ồn ào và thô lỗ này được nhỉ… Hmm, cá nhân mà nói, tôi nghĩ anh ta là một người xưa nay hiếm khiến cho cô ấy nổi máu hiếu kỳ…”

 Bên cạnh Aqua, Darkness đang thưởng thức hương vị ly rượu trong khi tự thì thầm với bản thân.

 Thủ đô đã phát sinh rất nhiều chuyện.

 Như là những Mạo hiểm giả đã đẩy lùi cuộc tập kích của Quân đội Quỷ vương.

 Bảo vệ tài sản của Quý tộc khỏi một tên trộm đã làm xáo trộn sự yên bình của thủ đô.

 Phải âm thầm giải quyết một cuộc khủng hoảng của vương quốc mà không để một ai biết.

 Và quan trọng hơn, Iris trở thành đứa em gái dễ thương của tôi…

 “Không biết Iris giờ thế nào. Tôi lo là vì sự cô đơn cô bé sẽ lặng lẽ khóc lóc trong đêm tối… Đúng rồi, tôi phải bảo Vanir làm một con búp bê trông giống mình. Gã đó có nói là búp bê Vanir hay cười giữa đêm khuya là sản phẩm bán chạy nhất. Hãy bảo hắn làm một con búp bê Kazuma sẽ cười giữa đêm cho Iris. Bằng cách đó, cô bé sẽ không phải cảm thấy cô đơn vào mỗi tối nữa.”

 “Này Kazuma, đừng bao giờ gửi cái thứ quỷ dị đó đi! Tôi có thể gửi thư dùm anh, nhưng không phải thứ đó! Bộ muốn người ta nghĩ anh là một kẻ khủng bố à!?”

 Phần 2

 Đã qua một tuần kể từ khi nhận được tiền thưởng từ Công hội.

 Dạo gần đây đã phải trải qua rất nhiều chuyến đi, tới giờ chúng tôi mới được tận hưởng chút bình yên trong thị trấn Axel.

 “—Này, ai là người nấu món này!? Gọi đầu bếp ra đây để nói chuyện, Mạo hiểm giả Satou Kazuma – người đã chinh phục được rất nhiều mục tiêu treo tiền thưởng đang yêu cầu anh ta tới đây!”

 “Hãy bảo với anh ta rằng Đại tu sĩ Aqua cũng ở đây!”

 Trong nháy mắt đã trở nên giàu sụ, Aqua và tôi đã tới thăm những nhà hàng trong thị trấn Axel để kiếm tìm món ăn ngon.

 Người chắc hẳn là đầu bếp đi tới một góc của cửa hàng bị chúng tôi đánh chiếm.

 “Xin, xin hỏi quý khách có ý kiến gì, có chỗ nào không vừa ý ạ?”

 Vị đầu bếp đột nhiên bị gọi ra quan sát chúng tôi một cách rụt rè.

 “Không, bữa ăn khá ngon nên chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn thôi. Sau khi được thưởng thức những món ăn ở thủ đô, không nhiều đầu bếp có thể gây ấn tượng với cái lưỡi thần thánh của tôi.”

 “C-cảm ơn quý khách đã ngợi khen.”

 Đối mặt với vị đầu bếp đang bối rối cúi đầu để cảm ơn, Aqua lau khóe miệng bằng chiếc khăn ăn rồi chêm vào:

 “Anh đã sử dụng rượu nho trong món hầm này đúng không? Vị chát của rượu đỏ. Nhãn hiệu là… Đúng rồi, Romanée-Conti ba mươi năm ủ… tôi có nhầm không?”

 “Chỉ là giấm đại hạ giá mới mua về thôi ạ.”

 “…Vậy à. Chỉ với giấm rẻ tiền mà có thể mang lại hương vị như vậy, thật tuyệt vời.”

 “Tôi thực sự biết ơn vì lời khen của quý khách.”

 Biết chúng tôi sẽ không gây tổn hại gì cho mình, vị đầu bếp lấy lại sự bình tĩnh và cúi đầu trước Aqua.

 Để đáp lại vị đầu bếp lịch sự, tôi đưa nửa miếng thịt trên nĩa của mình ra.

 “Dù món hầm đúng là ngon thật, nhưng tôi lại đặc biệt vừa ý với món này. Miếng thịt này thực sự mềm mại. Đúng rồi, nếu tôi lấy một ví dụ… Thì cũng giống như việc lén lút lẻn vào phòng của cô gái bạn thích, và khi bạn mở cửa tủ của cô ấy với trái tim đập thình thịch, hóa ra đó lại là một con quái vật giả dạng rương báu. Thật mãnh liệt, tác động mạnh đến bất ngờ… Vậy, anh có hiểu ý tôi là gì không?”

 “Hoàn toàn không.”

 “Vậy à. Dù sao thì, món này ngon tuyệt. Tôi, Mạo hiểm giả Satou Kazuma, cho nhà hàng này ba sao.”

 “Tôi cũng cho nhà hàng này ba sao.”

 “Cảm ơn. Lần tới tôi sẽ nỗ lực để đạt được bốn sao.”

 Tôi đưa một vài tờ phiếu Eris cho người đầu bếp đang mỉm cười vui vẻ.

 “Haha, anh dẻo miệng đấy! Bữa ăn thật tuyệt vời, tôi sẽ lại tới… Coi như là lời cảm ơn đến những món ăn ngon, khỏi thối, cứ xem như đó là tiền bo. Cảm ơn vì bữa ăn.”

 “Cảm ơn vì bữa ăn.”

 “Mặc dù số tiền quý khách thanh toán vừa khít, tôi vẫn mong chuyến thăm lần tới của mọi người. Cảm ơn vì đã hân hạnh chiếu cố.”

 Người đầu bếp nhã nhặn cho đến tận phút chót và lịch sự nhìn theo tôi cùng với Aqua bước ra khỏi nhà hàng.

 –Sau khi nhận được khoản tiền thưởng từ việc đánh bại Sylvia, chúng tôi sống một cuộc sống xa hoa.

 Bốn chúng tôi chia đều ba trăm triệu Eris từ việc hạ gục Sylvia cho mỗi người. Đó là chưa kể riêng tôi còn được hưởng thêm một khoản tiền lớn từ hợp đồng kinh doanh với Vanir.

 Với đống tiền đó, thậm chí có hoang phí một chút cũng đủ để tôi tiêu xài cả đời.

 Tôi đã nằm trong nhóm người thành đạt trong cuộc sống.

 Sau tất cả những gian nan vất vả phải chịu đựng, cuối cùng tôi cũng tới được hàng ngũ những người thành đạt trong số các Mạo hiểm giả.

 Vừa vỗ về cái bụng căng phồng, Aqua và tôi vừa trở về căn biệt thự tương xứng với đẳng cấp của những Mạo hiểm giả hàng đầu.

 Trong lúc thảo luận về việc tới thăm nhà hàng nào cho bữa tối, chúng tôi mở cửa…

 “Chúng tôi quay về rồi…”

 “Thiệt tình, đúng là một Thập tự quân biến thái! Đây, chị muốn thứ này hả? Đừng chịu đựng thêm nữa, đầu hàng nhanh lên nào…! … Ah.”

 “Tôi sẽ không chịu khuất phục trước một thứ như vậy đâu! Trên danh nghĩa một Thập tự quân ngay thẳng, dù có phải chịu đựng thêm một hay hai giờ thì tôi cũng… Ah.”

 Darkness bị cuộn lại trong tấm chăn dày và lăn đến cánh cửa.

 Ngồi xổm trước Darkness, Megumin vẫy vẫy khối băng trước mặt cô ấy.

 Đôi má của hai người đều ửng đỏ, thậm chí Darkness còn thở hổn hển.

 Bắt gặp ánh mắt của bọn họ, tôi nhẹ nhàng đóng cửa.

 “Đừng có đóng cửa! Đừng hiểu nhầm, không phải như anh nghĩ đâu!”

 “Không không, ổn cả, tôi hiểu mà. Aqua và tôi sẽ quay về sau bữa tối, xin cứ tiếp tục tự nhiên đi. Nếu muốn, chúng tôi kiếm một chỗ ngủ qua đêm cũng được.”

 “Giáo phái Axis chấp nhận tình yêu đồng giới. Hai người có cần phép thuật chúc phúc không?”

 “Hai người hoàn toàn hiểu nhầm rồi! Đây là, đó, Darkness chị ấy…”

 Megumin nắm lấy tay tôi và Aqua, gắng hết sức để ngăn cản bọn tôi rời đi.

 “Ugh, ai mà ngờ được là còn được thêm trò chơi nhục nhã này nữa…! Dù có bị Kazuma và Aqua nhìn thấy bộ dạng đáng xấu hổ của mình, tôi vẫn không bỏ cuộc đâu!”

 “Chị đang làm tình hình trở nên phức tạp đấy, thế nên ngậm miệng lại dùm cái Darkness!”

 Sau khi Darkness lăn lộn trong tấm chăn từ nãy đến giờ trở nên yên lặng, tôi nhận ra rằng khí nóng thoát ra từ phía cánh cửa.

 Thời tiết gần như vẫn còn hè, thế nhưng hai người đó lại bật lò sưởi.

 “Đây không phải là trò chơi đặc biệt nào cả, Darkness chỉ nhờ em giúp rèn luyện cho cuộc thi Thử thách sức chịu đựng. Dường như trong thị trấn này, năm nào chị ấy cũng dành chiến thắng.”

Mặt đỏ bừng, Megumin ép khối băng lên trán của Darkness, với một khuôn mặt đỏ không kém.

 “Tôi vừa cảm thấy mất mát, lại vừa cảm thấy yên tâm… Nhưng nếu muốn trui rèn gì đó thì làm ở nhà Darkness ấy. Hai người đang làm phòng khách trở nên ngột ngạt và nóng bức đấy.”

 Được Megumin ép băng lên đầu, Darkness sung sướng thở ra một hơi và nói:

 “Thật ra thì, gần đây cha tôi không được khỏe. Nếu phải thấy cái việc tôi đang làm, cha tôi sẽ trở nên lo lắng cho đứa con gái chưa lấy chồng mất. Tôi phải cẩn trọng với những cảm xúc của ông ấy…”

 “Không phải do cô bật lò sưởi ở nhà nên cha cô mới không khỏe sao?”

 Chắc hẳn cái tâm trạng lạ kì của cô ấy đã lắng xuống bởi khối băng áp trên mặt—

 “Phù… Kazuma và mọi người đã trở về, thôi thì để hôm khác. Nhờ có Megumin, tôi nhận ra rằng gia tăng level cũng đồng thời nâng cao khả năng kháng nhiệt của mình. Chắc chắn năm nay tôi lại thắng. Này Kazuma, giúp tôi cởi cái này với.”

 Vừa nói, cô ấy vừa ngoe ngoẩy bênh trong tấm chăn.

 ……

 “Bộ dạng của cô lúc này trông giống y như cái cách mà tôi bị dính ma thuật trói trong biệt thự của Alderp.”

 “…? Thế à? Có lẽ đúng thật. Eh, để sau hẵng nói. Cởi trói cho tôi trước đi. Tấm chăn đẫm mồ hôi rồi, tôi muốn đi tắm ngay.”

 Nghe tôi nói vậy, thấy Darkness đang loay hoay, Aqua và Megumin cúi người về phía  cô ấy.

 Đã nhận ra ý đồ của tôi, hai người bọn họ mỉm cười xấu xa.

 Darkness có chút không thoải mái ngước nhìn chúng tôi.

 Liên tục đóng mở nắm tay của mình, tôi nói:

 “Chúng ta đã ở bên nhau được một thời gian, chắc bây giờ cô cũng đã hiểu nét đặc trưng của tôi rồi nhỉ. Đúng thế, khi bị người khác làm cái gì, tôi sẽ trả lại cho kẻ đó gấp mười… Này, bà chị Darkness dám đùa dai với một thằng bị bất động ở thủ đô! Hôm nay, trông cô thực sự thú vị ahh!”

 “Ugh! Giết tôi đi!”

 Quằn quại với gương mặt đỏ ửng, Darkness lại nói ra một câu sặc mùi nữ hiệp sĩ trong lần gặp đầu tiên.

 “—Haizz. Cơ thể bốc nhiệt, bất lực của tôi bị Kazuma đem ra đùa giỡn…”

 “Này, xem lại từ ngữ của mình đi. Cái cách cô nói nghe thật dâm đãng.”

 Sau khi Darkness bị mọi người thọc lét.

 “Ngày mai tôi cũng dự định sẽ rèn luyện tiếp. Vậy Kazuma, có muốn làm người phô trương tấm băng trước mặt còn tôi thì chịu đựng hơi nóng phía sau không?”

 “Không muốn…Tôi nói không là không, đừng nhìn tôi bằng ánh mắt chờ đợi đó.”

 Sau khi đuổi Darkness, người mang biểu hiện đi tắm, tôi nhìn về phía Aqua đang vắt chéo chân ngồi trên ghế sô pha.

 “Thiệt tình, không biết sự nghiêm nghị của Darkness hồi còn ở thủ đô biến đâu mất rồi? Tối qua, tôi đã tới nghĩa trang để thanh tẩy những linh hồn lạc lối đúng không? Mọi người nên lấy một người ngày nào cũng cống hiến cho xã hội như tôi đây làm gương.”

 Cô ấy nói mà quên mất lời hứa của mình với Wiz là làm sạch nghĩa trang theo định kỳ, và chỉ vội vàng chạy tới khi mà dạo gần đây số lượng những linh hồn nghịch ngợm đang gia tăng.

 …Không, giờ để chuyện đó sang một bên đã.

 Thay vào đó, ngay từ đầu tôi đã lo ngại về một thứ gì đó khác.

 “…Cái thứ cô đang ẵm gần bụng là gì vậy?”

 Một mảnh khăn được đặt trong lòng của Aqua, với một quả trứng nhỏ phía trên.

 Vừa nãy lúc chúng tôi ra ngoài, cô ta cũng đang loay hoay với thứ gì đó ở trong túi.

 “Ara ara, anh nhận ra sớm thế, Kazuma? Được rồi, để tôi nói cho anh nghe. Đừng bất ngờ nhé, đây là một quả trứng rồng.”

 “Rồng!?”

 Megumin và tôi ngạc nhiên thốt lên cùng một lúc, còn Aqua thì nói với một vẻ mặt đắc ý.

 “Vài bữa trước lúc tôi đang ở nhà một mình, một gã bán dạo được nghe kể về những chiến công của chúng ta đã tới đây okay? Gã đó nói ‘Thật vinh dự khi được gặp cô! Tôi đã và đang tìm kiếm những Mạo hiểm giả mạnh mẽ có thể chiến đấu ngang cơ với Quân đội Quỷ vương! Cho phép tôi được giới thiệu với cô bộ sưu tập quý giá của mình, chỉ dành cho nhóm của cô, một tổ đội không ngừng chiến đấu mà chẳng màng sống chết chống lại Quân đội Quỷ vương!’ Gã đó còn nói nếu muốn chuẩn bị để đánh nhau với Quân đội Quỷ vương trong tương lai, chí ít cũng cần phải có một con rồng. Tôi nghĩ vậy cũng hợp lý.”

 Nghe tới những chiến công của chúng tôi?

 Cái quái gì… thấy đáng nghi quá.

 Có lẽ hắn ta đã nghe kể rằng chúng tôi kiếm được một khoản tiền khổng lồ.

 Aqua chẳng hề nhận ra sự khó xử trên gương mặt tôi và tiếp tục luyên thuyên về quả trứng rồng đáng ngờ đó.

 “Nghe rõ rồi đúng không? Nhớ kỹ Kazuma, vì anh là thằng ngốc không có cảm giác thông thường, trứng rồng rất khó kiếm. Ngay cả khi xuất hiện ở chợ, vài quý tộc và người giàu có sẽ mua nó ngay lập tức. Khi mà có người sẵn sàng bán, chúng ta cần phải mua mua mua ngay đúng không? Rồng đấy, anh biết không? Có cảm thấy kích thích không?”

 …Thật lòng thì tôi không thể nói là mình không hưng phấn được, nhưng càng nghe kỹ lại càng thấy đáng nghi.

 “…Cô trả cho quả trứng này bao nhiêu?”

 Nghe thấy câu hỏi của tôi, Aqua vui vẻ trả lời:

 “Ồ, gã đó đã nói trả tất cả số tiền tôi hiện có chắc cũng ổn! Trứng rồng không thể rẻ hơn một trăm triệu Eris được, vậy nên tôi đã hỏi sao rẻ thế? Thì gã đó nói là hắn không muốn rồng trở thành một biểu tượng cho sự giàu có, mà phải là một phần sức mạnh cho cuộc chiến chống lại Quỷ vương.”

 Ngồi trước Aqua đang hai tay ôm quả trứng cẩn thận, tôi cảm thấy hơi choáng váng đầu.

 “…Và thế là, cô đã mua rồi.”

 “Tôi đã mua. Tôi cũng đã đặt tên. Cậu nhóc này tên là Glinsfold Zell Đại đế. Dù sao cũng do một tay tôi nuôi dưỡng, nó sẽ trở thành Đế vương – Vua của những loài rồng. Anh có thế gọi nhóc này là Zell Đại đế.”

 Vừa nói, Aqua vừa ôm lấy quả trứng bằng lòng bàn tay mình, rồi đưa về phía ánh sáng dịu êm.

 Không biết cô ta đã duy trì nhiệt độ bằng phép thuật, hay là sử dụng quyền năng nữ thần của mình để thúc đẩy cho sự tăng trưởng nhỉ?

 Thế nhưng dù có nhìn kiểu gì, thứ này là một quả trứng.

 “Tóm lại, trước khi trứng nở tôi sẽ không tham gia vào bất cứ nhiệm vụ nào. Này, giờ tôi không thể dùng tay được, mang bữa tối tới và đút cho tôi ăn đi.”

 Được rồi, tối nay hãy làm món trứng chiên nào.

 Phần 3

 “—Anh sẽ về sớm… Xin lỗi vì đã bắt em phải làm cái chuyện ngu xuẩn này, Megumin.”

 “Có gì đâu. Em mà không làm vậy Aqua sẽ không chịu ra ngoài đâu. Và đúng thật là chỉ có Aqua mới có thể chiến đấu ngang cơ với tên ác quỷ đó.”

 Ngày hôm sau.

 Mang theo Aqua và Darkness, tôi hướng tới cửa hàng của Wiz.

 Megumin sẽ trông nhà.

 Mặc dù trời nóng, con bé vẫn phải đốt lò sưởi và ngồi trước nó để ấp quả trứng Aqua đã mua.

 Ngoài nhiệt độ ra, thỉnh thoảng còn phải xoay từng góc, thế nên chuyện này đúng là phiền hà đủ kiểu.

 Đây là phương án thỏa hiệp với Aqua, bởi vì cô ta lấy lý do cần phải ấp trứng nên không muốn đi.

 Cùng với Aqua và Darkness, tôi tới cửa hàng khiêm tốn nằm xa tuyến đường chính của thị trấn.

 “Mở cửa ra! Mở cửa ra! Tôi bảo mở ra, trời đã sáng rồi đấy! Khách hàng lớn nhất của mấy người đang ở đây! Nhanh, mở ra, mở ra!”

 Giờ đã hoàn toàn quen thuộc với cửa hàng của Wiz, mới sáng sớm Aqua đã dộng thình thình vào cánh cửa.

 Trong lúc Aqua la hét, tiếng bước chân nặng nề phát ra từ bên trong và cảnh của bật mở toang.

 “Sáng sớm đừng có ồn ào, cứ tưởng là ngươi là mấy bà hàng xóm phiền toái nào chứ! Lát nữa cửa hàng mới mở, ngươi rửa mặt đi đã rồi hẵng quay lại!” Người xông ra là một tên nhân viên mang một chiếc mặt nạ kỳ quái.

 Thấy chúng tôi, tên đại ác ma Vanir rống lên.

 “Hôm nay chúng ta tới đây không phải để làm khách hàng mà là chuyện khác! Khi cửa hàng mở ngươi sẽ bận nhiều việc đúng không? Bọn ta tới sớm là vì lợi ích của ngươi, đáng ra ngươi phải biết ơn chứ. Nhanh, nói lời cảm ơn đi nào.”

 Đối mặt với Vanir, Aqua chế nhạo.

 Cửa hàng thịnh vượng hơn bao giờ hết, đều là nhờ vào những sản phẩm mới mà tôi đã phát triển.

 Bởi vì điều khoản mà tôi đã thỏa thuận từ việc bán quyền sở hữu trí tuệ của mình, dù những mặt hàng bán chạy như thế nào đi chăng nữa, tôi cũng không được hưởng thêm một xu.

 Nói là thế, nhưng với tư cách là một nhà phát minh, thấy những mặt hàng bán chạy cũng làm tôi hạnh phúc.

 “Một đứa không thể đọc được bầu không khí như ngươi lại đi lo lắng cho ta thì thật là đáng quan ngại. Làm ta hoài nghi không biết ngươi có âm mưu gì… Không sao, ta biết ngươi tới đây vì lý do gì. Đó là khoản thanh toán cho thằng ranh nhà giàu mới nổi đằng kia. Lại đây đợi một lát, ta sẽ mang ra sớm thôi.”

 Dù Vanir đã bước vào cửa hàng, Aqua vẫn không buông tha cho hắn.

NCuZWr0

 “Nói lời cảm ơn cho ta đi! Nói ‘Thật hạnh phúc khi cô chịu bỏ chút thời gian cho một tên ác quỷ vô dụng như tôi’!!”

 “Không phải ta đã nói là ngươi thực sự ầm ĩ sao! Bà chủ cửa hàng đã làm việc suốt đêm giờ đang ngủ, thế nên ngậm miệng vào dùm cái! Nếu ngươi cứ thích dùng sự ồn ào để làm hoen ố danh tiếng của cửa hàng, cẩn thận không ta nguyền rủa ngươi mông mọc nha đam đấy.”

 “Thích thì thử xem! Tưởng lời nguyền từ hạng tôm tép như ngươi có thể hiệu quả đối với ta ư? Bị ngu à? Ngươi đã nói chiếc mặt nạ là cơ thể thực, vậy não nằm ở đâu vậy?”

 “Hahahaha! Hahaha! Quả nhiên không làm một trận thư hùng với ngươi là không được rồi! Ok, ra ngoài chiến!”

 “Mấy người đừng có lần nào gặp cũng cãi cọ được không! Và sao Wiz lại phải làm việc suốt đêm thế hả, việc kinh doanh tốt vậy sao?”

 Tôi tách hai đứa đang dính vào nhau ra và hỏi Vanir:

 “Đúng, đây là ví dụ điển hình cho việc kiếm tiền trên nỗi đau của người khác. Bởi vì làm nhiều chừng nào thì có thể bán được nhiều chừng đó, ta đã bắt bà chủ cửa hàng làm việc trong quầy cả ngày và sản xuất hàng hóa vào ban đêm mà không cần ăn hay ngủ. Gần đây, chẳng hiểu sao cô ta cứ đột nhiên khóc rồi cười, tâm tình không ổn định. Do dính phải trạng thái này nên không thể chăm nom khách hàng được nữa, ta đành để cô ta nghỉ ngơi.”

 “N-này, ngươi…”

 Đáp lại sự chết lặng của tôi, Vanir trở lại với một túi tiền đầy ắp trong tay.

 “Ta hiểu mà. Nếu mặc kệ bà chủ cửa hàng thì kiểu gì cô ta cũng sẽ gây rối và vác nợ vào người. Sau khi quan sát cô ta dạo gần đây, ta nhận ra rằng cứ nhàn rỗi là bà cô đó lại làm mấy việc không cần thiết. Vậy nên ta đã cố gắng bắt bà chủ làm việc 24/24 đến thời gian ăn còn không có, và cách đó thực sự hiệu quả.”

 Vừa đưa túi cho tôi, Vanir vừa nói một điều cực kỳ đáng sợ.

 Dù có là một Lich thì cũng xứng đáng được nghỉ ngơi chứ.

 Tôi không biết ai là chủ cửa hàng, ai là nhân viên nữa.

 “Nhắc mới nhớ…”

 Ngay lúc đó, Vanir quay lại và đối mặt với Darkness.

 “Này, cái con mắm nhàn rỗi nãy giờ. Những ham muốn đang ngày đêm tích lũy trong cơ thể trưởng thành của ngươi, dù có là một trinh nữ, nhưng hằng đêm ngươi vẫn–“

 “Ngươi nói gì hả ahhhh!!”

 Darkness gầm lên xông vào hắn.

 Vanir nhẹ nhàng tránh né.

 “…Hmm, cảm xúc tiêu cực đạt đỉnh điểm của sự xấu hổ, thực sự là mỹ vị… con mắm mang giáp, ngươi có ‘dấu hiệu của sự hủy diệt’. Có lẽ bởi vì ánh sáng gay gắt của con ả phiền nhiễu ở bên cạnh, ta không thể thấy rõ tương lai của ngươi. Để báo đáp cho công sức hợp thức hóa bản thỏa thuận khổng lồ này, ta sẽ tiên đoán tương lai của ngươi.”

 Khi nói vậy, nụ cười nham hiểm của hắn rất có phong thái của ác quỷ.

 “Này, có phải con ả có ánh sáng gay gắt mà ngươi đã đề cập chính là ta không hả?”

 Aqua không ngừng kéo áo Vanir.

 “…Dấu hiệu của sự hủy diệt?”

 Darkness bồn chồn hỏi, còn tôi thì…

 “Thay vào đó, nói ta nghe Darkness đã làm gì mỗi đêm đi!”

 Mặt đỏ tới tận mang tai, Darkness hai mắt rưng rưng vồ vào tôi.

 Phần 4

 Hình như răng cửa của tôi bị lỏng mất rồi.

 “Vậy thì, để ta xem nào. Cô gái trẻ có cảm giác mãnh liệt đến kỳ quái khi làm nghĩa vụ của một quý tộc, nhưng lại không có tài trí và chỉ lãng phí thời gian của mình. Đây, lối này.”

 “…”

 Darkness miễn cưỡng ngồi đối diện với Vanir.

 Bị Darkness rưng rưng nước mắt đấm, vừa chăm sóc cho gương mặt mình, tôi vừa nhìn bọn họ.

 Aqua từ chối chữa thương, còn nói là tự làm tự chịu, nên tôi sử dụng ‘freeze’ để làm giảm vết sưng.

 Tôi sẽ bảo Vanir kể lại nội dung chi tiết sau.

 “Này Darkness, đừng có tin răm rắp vào khả năng bói toán của một tên ác quỷ. Thay vào mấy thứ đáng ngờ đó, Một lời khuyên cao quý từ tôi hữu ích hơn nhiều.”

 Không hẳn.

 “Hừ. Thuật tiên đoán của ta không phải một thứ gì đó mơ hồ mà bọn thánh thần muốn giải thích kiểu gì cũng được đâu. Là một ác quỷ có thể nhìn thấy mọi thứ, thuật tiên đoán của ta không hề thua kém một nhà tiên tri chuyên nghiệp… Được rồi, giờ ta sẽ hỏi ngươi vài câu. Có thể một vài câu khá khó để trả lời, nhưng ngươi phải trả lời thành thật.”

 “H-hiểu rồi… nhưng sao một tín đồ Eris, và một Thập tự quân như ta lại phải nhờ đến một tên ác quỷ tiên đoán tương lai của mình…”

 “Miễn phí mà, nên có nghe thì cũng không hại gì cả. Cô chỉ cần trả lời một vài câu hỏi thôi đúng không?”

 Nghe tôi nói vậy, Darkness tự lẩm bẩm rằng những gì tôi nói cũng không sai, rồi đối mặt với Vanir.

 “Hmm, vậy là ngươi đã sẵn sàng. Đầu tiên, đặt bàn tay lên quả cầu pha lê này… Sau đó, ngươi chỉ cần đợi một lát. Vậy, xin hãy trả lời những câu hỏi của ta một cách thành thật.”

 “Ugh… T-ta hiểu rồi…”

 Theo chỉ thị của Vanir, Darkness đặt tay lên quả cầu ma thuật.

 “Vậy thì. Ta thử hỏi xem, sao ngươi, một thập tự quân rất cần đến sức phòng thủ cùng với sức nặng để đứng vững và chống lại lực công kích, lại bắt đầu giảm trọng lượng của áo giáp mình đang mang?”

 Nghe Vanir hỏi vậy, Darkness run lên dữ dội.

 “…Đ-đó là bởi… Bởi vì bản thân không được nhanh nhẹn lắm, vậy nên ta nghĩ đến việc giảm bớt trọng lượng của áo giáp để những đòn đánh của mình dễ trúng mục tiêu hơn… T-ta… nghĩ thế…”

 Để đáp lại những lời lắp bắp của Darkness.

 “Ta đã bảo là ngươi phải trả lời một cách trung thực.”

 Vanir lặng lẽ nói.

 ……

 “…Gần đây, ta phiền muộn bởi vì cơ bụng của mình ngày càng trở nên rõ ràng hơn, thế nên ta… đã giảm trọng lượng của áo giáp…”

 Ngượng ngùng cúi đầu, Darkness phát ra thanh âm lý nhí như ruồi kêu.

 …Chúng trở nên rõ ràng hơn à?

 …Hình như cô ấy thực sự bị chuyện đó làm phiền muộn.

 Nghe câu trả lời của Darkness, Vanir hài lòng gật đầu.

 “Đúng, đúng… Vậy ta hỏi. Sao ngươi lại lén lút mang mảnh váy của cô nhóc pháp sư và cũng là đồng đội của mình từ giỏ quần áo trong phòng tắm rồi đem soi trước gương, và tự thì thầm với một chút vui mừng ‘Ah, cái này không được, không vừa với mình đâu…’ Ngoài ra, xin hãy trả lời tại sao ngươi ngoài miệng thì nói là mình không vừa với bộ váy, nhưng lại ngẩng đầu lên mỉm cười rực rỡ khác hẳn khuôn mặt trang nghiêm thường ngày. Và xin hãy trả lời tại sao ngươi lại đỏ mặt liếc nhìn xung quanh, rồi đặt trả bộ váy vào giỏ quần áo.”

 Tên Ác quỷ-sama, kẻ có thể nhìn thấy mọi thứ quả thực vô cùng mạnh mẽ.

 Rốt cuộc ngươi biết nhiều đến nhường nào, Vanir-sama.

 “…B-bởi vì, bởi vì những bộ váy dễ thương không phù hợp với ta, vậy nên thật là xấu hổ khi tự mình đi mua, hoặc là nhờ ai đó mua chúng cho mình, đó là lý do vì sao trước giờ ta chưa từng chạm vào chúng… Ta nhận thấy cơ hội và bất chợt muốn thử… X-xin lỗi vì một đứa cơ bắp như ta lại làm cái điệu bộ đó… Xin lỗi…”

 Che gương mặt đỏ chót của mình bằng cả hai tay, Darkness xin lỗi bằng thanh âm run rẩy.

 Mặc dù tôi nghĩ việc cô ấy chỉ lấy trang phục của Megumin khoa chân múa tay một chút thì không cần phải xin lỗi nghiêm túc đến thế, nhưng giờ Darkness đã thực sự xấu hổ, sức đề kháng tâm lý của cô ấy đã gần như bằng không.

 “Tôi nghĩ rằng trông Darkness rất ổn với bộ váy một mảnh dễ thương! Xét cho cùng, cô luôn luôn mặc mấy bộ trông thật ngầu hoặc là mấy bộ váy người lớn! Trước đây cô cũng mặc một bộ váy theo phong cách tiểu thư quyền quý, thế nên thử mặc một bộ váy một mảnh thì cũng có sao đâu! Việc Darkness len lén mặc một bộ váy dễ thương chẳng có gì sai cả!”

 Chẳng có ý định xấu nào, Aqua nắm chặt tay và cổ vũ cho Darkness.

 Dường như đó lại là cú đánh bồi thêm vào Darkness, giờ cô ấy đang nằm úp trên bàn với khuôn mặt chôn vùi trong hai cánh tay, đôi tai đã hoàn toàn đỏ choét.

 Vanir nhìn Darkness và thỏa mãn gật đầu.

 “Được rồi, câu hỏi cuối. Mặc dù biết cái gã sống cùng một mái nhà sẽ nhìn mình với đôi mắt dâm dục, thế nhưng tại sao ngươi vẫn rảo bước quanh nhà với bộ trang phục làm nổi bật những đường cong cơ thể–“

 “Cái gì! Để tiên đoán được bắt buộc phải làm chuyện này ư!?”

 Darkness đứng bật dậy với khuôn mặt nước mắt tràn mi.

 Còn Vanir thì bối rối nghiêng đầu.

 “Ta không hề nói là thuật tiên đoán không thể thực hiện được nếu không trả lời những câu hỏi. Chỉ cần ngươi đặt tay lên quả cầu pha lê là được rồi. Trong lúc đợi kết quả tiên đoán ta chỉ hỏi chơi thôi mà… Này, này dừng tay! Sao ngươi lại tùy ý chạm vào mặt nạ của ta thế hả! Đừng có khóc lóc kéo mặt nạ của ta ra!”

 –Có lẽ cô ấy cảm thấy không vui vì bị hắn đùa giỡn, mặc dù đã đặt tay lên quả cầu pha lê, nhưng Darkness vẫn không chịu nhìn vào Vanir. Nhìn chằm chằm vào quả cầu pha lê, Vanir nói với cô ấy:

 “…Hoho, ra vậy. Hmm, quả nhiên là có dấu hiệu của sự hủy diệt. Trong tương lai ngươi và cha mình sẽ gặp bất hạnh. Và sau đó ngươi, cái con ngốc sẽ nghĩ rằng tất cả mọi chuyện có thể giải quyết bằng cách tự hy sinh bản thân mình, và làm những hành động xốc nổi. Không một ai cảm thấy vui vì điều đó. Cha ngươi sẽ cảm thấy thất vọng và hối tiếc trong suốt phần đời còn lại. Có một cách để né tránh chuyện này đó là…”

 Nghe những lời Vanir nói, Darkness có một biểu hiện rất nghiêm túc.

 “…Ho, kết luận lại, ngươi chẳng thể làm bất cứ điều gì bằng sức mạnh của mình. Tốt hơn hết nên từ bỏ tất cả mọi thứ và cao chạy xa bay. Ở một nơi xa xôi ngươi có thể bắt đầu lại với cái gã đang nghĩ là ‘Nếu cương quyết hơn một chút, mình có thể làm điều đó với Darkness đúng không nhỉ?’, nhưng lại không có dũng khí vượt rào và sợ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.”

“Này, đợi chút, ngay bây giờ. Cứ mỗi lần ngươi mở miệng, sự tin tưởng của đồng đội ta lại giảm xuống.”

 Darkness lặng lẽ đứng dậy.

 Tôi rùng mình, nhưng dường như cô ấy không tức giận lắm.

 Quả đúng là vậy, chắc hẳn chỉ cần tôi tự ép buộc bản thân với cô ấy thì sẽ hiệu quả, nhưng tới giờ vẫn chưa làm chuyện gì.

 “…Vanir, cảm ơn lời tiên đoán của ngươi. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, ta sẽ không bỏ chạy… Ừ thì, ta tin một nửa những gì ngươi nói. Kazuma, ngay sau khi kiếm được một khoản tiền lớn, anh sẽ không tham gia vào bất cứ nhiệm vụ nào đúng không? Mặc dù không để tâm đến lời tiên đoán, nhưng ra ngoài đã lâu, tôi định sẽ trở về nhà thăm cha mình.”

 Nói vậy, Darkness bước ra khỏi cửa hàng.

 Phần 5

 “Này, tên ác quỷ phế vật, rõ ràng một chút thì mất gì à? Đã thế ban nãy lại còn nói lời khuyên từ những vị thần quá trừu tượng. Tiên đoán cho ta xem nào. Đại khái là, hãy thử đoán xem Zell Đại đế sẽ trở thành loại rồng nào. Và liệu nhóc đó có đủ sức mạnh để thống trị long tộc không. À, còn nữa—mới mua Zell Đại đế xong nên giờ ta nhẵn túi rồi, vậy hãy dạy ta một cách kiếm tiền đơn giản đi. Ngươi có thể nhìn thấu tất cả mọi thứ có phải không?”

 Sau khi Darkness rời khỏi cửa hàng, Aqua đã nói mấy lời như vậy.

 Miệng Vanir xoắn lại với vẻ ghê tớm đến từ tận đáy lòng.

 “Đây là lần đầu tiên ta thấy một nữ thần dung tục như ngươi đấy. Nếu biết cách để dễ dàng kiếm tiền, ta đã gánh được khoản nợ của bà chủ cửa hàng vô dụng, và tiết kiệm tiền để xây dựng nên một Dungeon cho riêng mình. Khả năng của ta là nhìn thấu được một ai đó đã làm những gì, và chuyện gì kẻ đó sẽ làm trong tương lai. Dùng loại kỹ năng này để sử dụng cho dục vọng của ngươi thì chẳng có gì tốt đẹp… Thậm chí đến chuyện này còn không hiểu, ngươi có thực sự là một nữ thần không thế hả?”

 Aqua cười nhạo.

 “Rốt cuộc cũng chỉ là một tên ác quỷ, ngươi quảng cáo cho bản thân hơi quá đấy. Haizz – Thật vô dụng. Về thôi Kazuma. Tôi sẽ tiếp tục ấp Zell Đại đế. Sau khi trứng nở, cứ đem tên này biến thành chất dinh dưỡng nuôi thằng nhóc đó cho khỏe.”

 “…Ồ, ta có một linh cảm. Ngươi đổi tên Zell Đại đế thành Teriyaki đi là vừa. Nó sẽ trở thành món khoái khẩu của mọi người trong bữa cơm tối nay đấy.” (gg Teriyaki)

 Vanir và Aqua cùng đứng dậy với nụ cười lạnh lùng trên gương mặt.

 “Ara ara, chuyện gì với cái tên đó vậy? Đứa trẻ nở ra từ quả trứng là một con rồng đó biết không? Ta đã dành rất nhiều tiền để mua nó. Sao ta phải đặt cái tên nghe có vẻ ngon ăn như thế hả?”

 “Ta đánh cược trên danh nghĩa của ác quỷ Vanir, kẻ có thể nhìn thấu tất cả. Cái thứ nở ra từ quả trứng được con nữ thần mắt mù yêu mến, chắc chắn sẽ trở thành món thịt gà thơm ngon…”

 Quyết định bơ hai đứa đang trừng mắt nhìn nhau, tôi đứng dậy cùng với số tiền được giữ cẩn thận trên tay.

 Để không bị lấy trộm hoặc là bất cẩn làm mất, tôi định sẽ gửi ngân hàng.

 Đang ở trong một tâm trạng tuyệt vời sau khi kiếm được một khoản tiền lớn, tôi mặc kệ hai đứa kia, và rời đi…

 “Đợi đã, cái thằng nhóc vừa kiếm được một khoản tiền lớn và muốn chơi đêm ở một cửa hàng mình đã đặt chỗ.”

 Tôi chợt dừng bước.

 Làm ơn đừng có nhìn thấy những gì tôi dự định làm tối nay chứ.

 “Ngươi có nhớ trong lần gặp đầu tiên ở cửa hàng này ta đã nói gì không?”

 “…Ngươi nói gì? Về điều gì?”

 Cái điều hắn hỏi đã lâu như vậy rồi sao tôi nhớ nổi.

 “Khó khăn lắm mới được một lời khuyên quan trọng như vậy mà cũng quên được sao, bộ trí nhớ của ngươi tệ hại ngang một con nữ thần à… Thôi không sao, ta sẽ cho ngươi một lời khuyên mới. Ngươi, chớ thỏa mãn trên chiến thắng, hãy phát triển nhiều mặt hàng hơn. Ngươi nghĩ rằng mình sẽ không còn gặp rắc rối chuyện tiền nong nữa sao? Như ta đã nói hồi nãy, cái con Thập tự quân đó chẳng thể làm được chuyện gì với sức mạnh của mình… Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nỗ lực của ngươi nữa, vẫn chưa hẳn là vô vọng.”

 “Ta cũng cho ngươi một lời khuyên. Tất cả số tiền ngươi liều mạng kiếm được sẽ bị cái con Wiz bất cẩn làm bốc hơi chỉ trong vài ngày thôi… Thế nào? Thế nào? Đây chính là tương lai mà Aqua, một nữ thần có thể nhìn thấu tất cả mọi thứ tiên đoán cho ngươi.”

 “……” x2

 –Với thanh âm những cái chai vỡ ra thành từng mảnh, những vụ nổ và tiếng của hai đứa đang cãi cọ truyền đến từ sau lưng, tôi làm một chuyến trở về nhà.

 Qua những lời mà Vanir đã nói với mình vào lúc tôi rời khỏi quán.

 Theo lời Vanir, cha Darkness và gia đình cô ấy sẽ gặp bất hạnh.

 Có thể giải quyết những vấn đề này hay không còn phải dựa vào những nỗ lực của tôi.

 Hắn ta còn nói tôi phải phát minh ra những sản phẩm bán đắt hàng để chuẩn bị cho chuyện này.

 …Ý gì đây?

 Phần 6

 Một ngày nọ, khi tôi gần như quên hẳn cái lời tiên tri của Vanir.

 Không có một dấu hiệu báo trước nào như là gõ cửa, cổng vào biệt thự bỗng bật mở.

 Một người đàn ông mặc trang phục quản gia bước vào căm nhà mà không hề xin phép, mang trên mình một bộ mặt nghiêm trang.

 “Xin lỗi vì đã chen ngang bữa ăn của quý vị vào giờ này. Tôi tới gặp Công nương Dustiness vì một chuyện rất quan trọng…. Xin thứ lỗi, liệu tôi có thể xin ít thời gian quý báu của mọi người được không ạ?”

 Sau khi nói xong mà không thèm giới thiệu bản thân, ông ta đưa cho chúng tôi những cái lườm lạnh ngắt trong lúc cả hội đang dùng bữa.

 Trông có vẻ chán chường, Darkness nói trong khi nĩa vẫn còn ít rau.

 “Vì ông đã gọi ta là Công nương Dustiness, ắt hẳn ông phải là một người đưa tin từ một gia đình quý tộc nào đó… Vậy tôi sẽ tiếp ông. Có chuyện gì thế?”

 Khi nghe thấy câu trả lời có phần khó chịu, ông ta nhẹ nhàng nhận lời.

 “Chủ nhân tôi, Alexei Barnes Alderp, đang mong muốn được diện kiến cô nương. Thật bất tiện khi phải nói chuyện ở một nơi thế này, thế nên tôi đã chuẩn bị sẵn xe ngựa ở ngoài rồi ạ. Chúng ta có thể bàn chi tiết tại tư dinh của chủ nhân tôi. Mời đi lối này.”

 Lão ta kiêu ngạo bảo biệt thự của chúng tôi là ‘một nơi thế này’, và ra hiệu cùng ra ngoài không chút ăn năn.

 Đáp lại thái độ đó, chiếc nĩa trên tay Darkness bị bẻ cong cùng một tiếng rắc.

 Tôi đã sợ là cô tiểu thư nóng nảy sẽ nói gì đó ghê rợn và đè tên này xuống đất rồi, thế nhưng Darkness chỉ nhẹ nhàng đặt cái nĩa bị vẻ xuống lại trên bàn..

 “… Tôi sẽ ra ngoài một chút. Nếu khuya mà tôi vẫn chưa về thì cứ khoá cửa lại… Vậy thì, tôi đi nhé.”

 Cô ấy nói rồi đi ra cùng lão kĩa trước khi chúng tôi theo kịp cái tính huống bất ngờ này.

 “… Gã đó là sao thế nhỉ?”

 “Hắn có nhắc tới cái tên Alderp. Nếu anh nhớ không nhầm thì đó là tên của lão già lãnh chúa hôm nọ nhỉ? Anh không dám chắc, nhưng cô ấy lại vướng vào vụ gì đó kì lạ nữa à?”

 Tôi mong là mọi chuyện sẽ không trở nên kì quái… Chúng tôi dần im lặng khi đầu óc bị một đám mây mù bao phủ.

 “Nếu Darkness ra ngoài rồi, để tôi xử lý phần thịt nướng còn lại dùm cho. Nè Megumin, em đút chị ăn hôm nay được không? Kazuma dở khoản này lắm. Hôm qua Anh ta còn cho một muỗng đầy đồ hầm vào mũi chị đó..”

 Lại là ai đó không biết đọc bầu không khí và nhất quyết không rời xa quả trứng của cô nàng.

 — Sáng hôm sau.

 “Sắp hè rồi mà mày vẫn chưa chịu thay lông hả. Mày chẳng giống mèo tí nào hết… Nè, tao phải làm sao để mày về lại hình dạng ban đầu vậy? Mày đang ở trong mấy tình huống kiểu đó phải không? Dạng mèo này chỉ là nguỵ trang thôi đúng chứ? Mày thật ra là một cô nàng đẹp đẽ có tai mèo và kết thúc câu bằng ‘nyaa’ đúng không”

 Ngồi xếp bằng bên cửa sổ phòng khách và tắm mình trong ánh mặt trời, tôi vừa chải lông vừa nói chuyện với Chomusuke. [i]

 Tôi đã thử nói chuyện với nó từ lâu rồi, nhưng chưa lần nào nó đáp lại cả. Nó có các biểu hiện trông như là nó hiểu tiếng người, nhưng nó không chịu quay về hình dạng gốc của mình. [ii]

 Tôi chắc chắn đây không phải một con mèo bình thường.

 Dựa trên mấy tình tiết trong manga, nó hẳn sẽ biến thành một mĩ nữ…

 “Để tao làm rõ chuyện này trước nhé, tao không ghét những thứ đẹp mà không phải con người đâu, và tao sẽ không ghét bỏ mày kể cả khi mày không phải một con người. Dù mày có biến thành một cô gái đẹp và tao thấy mày nằm trên giường tao không mảnh vải che thân vào một buổi sáng lạnh lẽo tao cũng không hoảng lên đâu. Và dĩ nhiên là, mày vẫn có thể ở lại đây kể cả khi mày biến thành người, vậy nên đừng lo nhé. Không những thế, tao sẽ nướng cá cho mày ăn hằng ngày nữa.”

 Khi nghe thấy từ ‘cá’, Chomusuke đang tận hưởng dịch vụ chải lông ngẩng đầu lên và sụt sịt mũi.

 “Oh, mày phản ứng với từ ‘cá’ sao, cái đồ tham ăn này. Nghe nè, Chomusuke. Nếu mày biến thành người, kích thước của mày sẽ thay đổi và mày sẽ ăn được nhiều cá hơn đó. Mày hiểu không?”

 “Nya~”

 Sau khi đáp lại meo meo, nó gừ gừ với tôi như thể muốn được chải lông thêm chút nữa, dụi cả trán của bản thân lên tay cầm cọ chải lông của tôi.

 “Ngoan, ngoan, ngoan lắm, mày đúng là một con mèo dễ thương mà. Cứ thế này sau khi biến thành người được chứ? Đừng gia nhập hàng ngũ của mấy con nữ chính hết thuốc chữa kia nhá. Nếu mày cứ ngoan ngoãn tao sẽ cho mày xơi thịt gà con mới đẻ ha.”

 Khi tôi định tiếp tục chải lông cho nó sau khi nói xong, cửa biệt thự chợt bật mở.

 “Kazuma! Hãy đi săn vài con quái bị truy nã nào!!”

 Nữ hoàng của hiệp hội các nữ chính bất tài sau khi không về nhà tối qua làm tôi lo gần chết nói vài điều ngu ngốc ngay khi về nhà vào sáng hôm sau.

 “… Cô nói cái quái gì sau khi ra ngoài chơi cả đêm thế hả? Chuyện cô thân mật với ai tôi không có ý kiến, nhưng cô vẫn là một đứa con gái chưa chồng của một gia đình quý tộc đó, thế nên đừng quá trớn nhé?”

 “Đồ ngốc, tôi không có quẩy cả đêm nhé! Tôi nghĩ sẽ làm phiền mọi người khi về lúc nửa đêm nên tôi đã quay lại nhà mình thôi! Bỏ qua vụ đó thì—!!”

 Darkness tiến về phía tôi và dúi cho tôi một mảnh giấy khi tôi còn ngồi xếp bằng trên thảm.

 “Nhanh, nhìn cái này đi!”

 “… Quái vật cần tiêu diệt ‘Kowloon Hydra’? … Con gì đây, quái vật giống loài Yamato no Orochi hả?” [iii]

 Darkness cho tôi xem ảnh của một con quái vật đang được treo thưởng tên là Kowloon Hydra, cùng với thông tin chi tiết về tập tính của nó bên cạnh.

 Sau khi tôi miễn cưỡng nhận tờ giấy, Darkness nghiêng đầu hỏi “Yamato no Orochi là gì?”

 “Kowloon Hydra. Con quái vật này sống ở vùng đồi gần Axel, một món hời thường nằm bất động. Nó sẽ ngủ đông trong lòng hồ sau khi dùng cạn mana trong cơ thể, và sẽ bắt đầu hấp thụ lại mana có trong đất. Sau khi ngủ đông con hydra cần khoảng 10 năm để hồi phục hoàn toàn lượng mana sau khi ngủ. Lần cuối cùng nó làm thế là khoảng 10 năm trước.”

 Thế tức là thanh niên ấy sắp dậy rồi ấy hả?

 Từ thông tin trên tờ giấy này, kích thước của nó miêu tả trong một từ thì là, khủng khiếp.

 Nó to bằng một căn nhà.

 Và trông nó đáng sợ vãi.

 Từ tên gọi và hình dáng, nó là tôi nhớ tới mấy con trùm cuối trong game.

 “Cô nói là tính đi thịt con này ấy hả… bên ngoài có thể hơi nhiều sương mù tí, nhưng bớt mơ mộng đi cô nương. Và có chuyện gì với tên quản gia hôm qua thế? Megumin đã lo rằng Darkness thuần khiết sẽ nghe lời mấy tên quý tộc kì lạ tới mấy chỗ không ai biết và bị lợi dụng kìa.”

 “Hôm qua…! Chuyện hôm qua không có liên quan gì tới mọi người hết. Chỉ là mấy vụ cãi cọ của quý tộc thôi, đừng xen vào trừ phi anh muốn bị kéo vào rắc rối. Dù sao thì, Megumin đâu rồi? Nếu là Megumin, con bé hẳn sẽ rất hào hứng với vụ này nhỉ!?”

 “Megumin và Aqua ra ngoài rồi. Bọn họ muốn chuẩn bị một cái vòng cổ thật ngầu cho con rồng sắp nở.”

 “Aqua còn nhờ tôi xây dùm nhỏ một cái nhà nhỏ cho con rồng lúc nở, nhưng nhìn kiểu gì thì…”

 Thấy Darkness có vẻ khó hiểu, tôi nói:

 “Trông nó giống trứng gà hơn… Dù sao thì, tôi sẽ không đi săn cái thứ kia đâu được chứ? Nếu cô muốn, cứ đi với Aqua và Megumin ấy. Dù cô có khóc lóc hay là nằm ăn vạ như mọi lần tôi cũng không đi đâu.”

 “Tôi ăn vạ khi nào chứ!… Thật ra thì có báo cáo là đã có chuyện xảy ra với cái hồ vài ngày trước. Có vẻ như cỏ đang bắt đầu mọc ở khu đất cằn cỗi quanh hồ. Điều này có nghĩa là con Hydra không cần phải hấp thu mana từ mặt đất nữa. Cũng là một dấu hiệu cho thấy nó sắp thức dậy.”

 Sau khi ngưng lại một chút, Darkness nói lớn:

 “… Nghe kĩ này, Kazuma. Người duy nhất có thể cứu thành phố này là đội của chúng ta những người đã hạ những boss trong quân đội Quỷ Vương! Anh cũng là một mạo hiểm giả của thành phố này, và muốn bảo vệ nơi này phải không? … Vị anh hùng đã hạ gục vô số boss trong quân đội Quỷ Vương, Satou Kazuma! Thấy chưa, đây là thời cơ cho anh toả sáng đó, Kazuma!!”

 Đứng trước mặt Darkness với đôi mắt lấp lánh và bàn tay nắm chặt, tôi cười khúc khích.

 “Cô nghĩ tôi là tên đần sẽ xông pha sau khi được ai đó nịnh hót và gọi là người hùng à? Đã ở cùng nhau ngần ấy thời gian, cô nên hiểu điều này chứ. Cô còn cách nào khác để tôi hứng thú không? Mà nhân tiện thì không nói tới phần tiền thưởng được chứ? Giờ tôi cũng có dư tiền xài rồi. Nghĩ thử xem, còn nhiều cách làm tôi chú ý mà phải không?”

 Sau khi nghe những gì tôi nói, Darkness cúi đầu xuống một lúc.

 Cuối cùng, cô nàng nắm chặt tay lại và nói với hai má ửng đỏ.

 “…T-tôi hiểu rồi… Tôi sẽ cho anh một phần thưởng khiến anh vui sướng sau khi hạ con Kowloon Hydra nhé. Erm…. Một n-nụ hôn lên má thì sao.”

 “Cô điên à? Tôi không phải là một đứa trẻ, thời buổi này có ai lại đi vứt bỏ mạng sống bản thân vì một nụ hôn không?” [iv]

 “!?”

 Cô ấy ắt đã phải rất quyết tâm mới dám đưa ra đề nghị đó, nhưng lời từ chối lạnh lùnh bất ngờ của tôi làm Darkness ngớ người.

 “Cuối cùng thì, chỉ một nụ hôn mà lại được thổi phồng giá trị lên thế làm tôi thấy khó chịu. Đúng hơn thì, cô tự tin tới cỡ nào vậy? Có phải mấy lời nịnh nọt của lũ quý tộc ở thủ đô khiến cô trở nên hống hách rồi không?”

 “Tại sao, anh, anh…!”

 Tôi nhặt Chomusuke trên đùi mình lên và nói với nó trước mặt Darkness đang run bần bật:

 “Này Chomusuke. Onee-san đây nghĩ là sẽ có một gã sẵn sàng hi sinh tính mạng vì chỉ kìa, huh? Cô ấy đánh giá cao bản thân tới cỡ nào vậy chứ? Thật là, không phải còn nhiều cách hay hơn để dụ dỗ kẻ khác sao ?”

 “Nya~”

 Chomusuke kêu lên như thể trả lời tôi.

 “Oh, thế sao, vậy ra mày cũng thấy thế hả. Phải rồi, vẫn còn nhiều cách khác mà phải không?”

 “Đừng quá tự mãn quá! Thả con mèo xuống đi, tôi sẽ giết anh!”

 Tôi tận hưởng cảm giác từ bộ lông mềm mại của Chomusuke trước mặt Darkness người đang run run nắm đấm với ánh mắt đầy sát khí.

 “Oh? Cái gì thế, đó là cách duy nhất cô biết hử, bằng vũ lực sao? Tôi giờ đã có kĩ năng ‘Trói’ rồi đấy. Nếu tôi dùng chiêu đó, cô sẽ bị cột lại như mấy miếng há cảo ngay lập tức. Cô lại muốn nếm trải địa ngục cù léc nữa sao? Nếu đó là điều cô muốn thì, tới đi!”

Trước lời khiêu khích đầy hung hăng của tôi, chẳng hiểu sao má của Darkness dần chuyển sang màu đỏ.

 “… Trói, huh. Mà nhân tiện, anh đã học nó trước khi tôi kịp nhận ra sao. Đ-được thôi. Không thành vấn đề, chiến thôi. Nếu anh có thể trói tôi lại, tôi sẽ để anh muốn làm gì thì làm như mấy hôm trước. Nhưng tôi vẫn sẽ không bỏ cuộc chỉ vì anh trói và chơi đùa với tôi tí đâu!”

 “Cô vui vì cái gì vậy hả!? Và tôi đằng nào cũng không phải đi đúng không? Cứ đem Megumin theo là được mà. Dù có là thứ gì đi nữa, Megumin bắn một phát là xong ngay ấy mà. Nếu thế không đủ hạ nó thì, cứ chuồn là thượng sách. Dù sao thì, Hydra cũng là một chi phụ của họ nhà rồng mà phải không? Vảy của nó rất cứng, thằng cùi bắp như tôi không làm gì được đâu…”

 Trong khi tôi nói những điều đó.

 Darkness không hề nổi nóng hay lao vào tôi.

 Cô ấy bỗng im lặng với một vẻ mặt chán nản, làm tôi không biết phải nói gì.

 … Cô nàng muốn hạ con thú ấy tới cỡ đó sao.

 “N-nói đi… Anh nhất định không giúp tôi, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa sao?”

 Darkness quỳ sụp xuống và nhìn tôi với ánh mắt đượm buồn.

 … Dùng tới cả đòn tấn công mắt long lanh, cô nàng này quả là biết cách bắt ép người ta mà!

Phần 7

 — Sau nửa ngày đường về phía nam thị trấn Axel, chúng tôi có thể thấy một ngọn đồi nhỏ.

 Tiến vào sâu trong khu đồi, chúng tôi tới một cái hồ xanh lục tối tăm.

 “Nè, giả như ta không hạ được con Hydra thì sao? Nếu bây giờ chúng ta tấn công, không phải trường hợp tệ nhất sẽ là ta chọc giận một con quái vật đang yên giấc sao?”

 “Không! Tôi không muốn thế đâu!!”

 Darkness trả lời câu hỏi của tôi:

 “Anh không cần lo chuyện đó. Cách đấu với con Kowloon Hydra hồi xưa là bao vây xung quanh với một đạo quân, bắt nó dùng sạch mana với việc nổi sung lên, bằng cách đó nó sẽ lại đi ngủ đông. Và dĩ nhiên, thủ đô vẫn đang canh thời gian và sẽ gửi một đội hiệp sĩ tới đây sớm thôi.”

 “Tôi không muốn gặp con Hydra hay bất cứ con nào khác đâu, ahhh! Tại sao Darkness lại nhắm vào con này chứ? Thỉnh thoảng Kazuma cũng hay nói, cơ mà cô thật sự là một quý tộc sắp nghèo rớt mồng tơi rồi nhỉ? Tôi sẽ đập ống heo mình đã cố công dành dụm vào giao hết tiền cho cô, cô xài đỡ trong lúc này được không!?”

 Tôi hiểu rồi, vậy ra chúng tôi vẫn còn đội kị sĩ cứu cánh nếu lỡ thất bại.

 “Nhưng con Hydra đã thức dậy trước khi đội kĩ sĩ có thể tới. Ngoài ra, họ cũng chỉ có thể cho nó ngủ tiếp, nhưng lại không thể cho nó yên giấc ngàn thu luôn. Nếu thế, gốc rễ của vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Thế nên cô đã nhờ tôi, người đã hạ vô số kẻ mạnh, đúng chứ?”

 “Tôi muốn quay về! Nè, cho tôi về đi mà! Tôi có linh cảm xấu về vụ này đó!”

 Vì đội kị sĩ cũng sắp tới, chúng tôi có thể chỉ cần đi theo họ và phụ việc hạ Hydra. Sao Darkness lại quá sốt sắng trong việc hạ nó thế nhỉ?

 Ngay lúc đó, Megumin đang rất hăng hái liền gỡ miếng che mắt ra cùng với một tiếng cười lớn.

 “Fuhahaha, để đó cho em! Hydra có thể chỉ là một chi phụ thôi, nhưng nó vẫn là một con rồng cấp thấp. Sau khi hạ được nó, em có thể gọi mình là Sát Long Giả[v]! Em từng muốn có danh hiệu này nên đã cho nổ một con phi long cũng là một con thuộc họ rồng. Nhưng hình như là nó vẫn là con non nên không được tính. Lần này em chắc chắn sẽ lấy danh hiệu đó.”

 Sau khi nghe những lời đáng tin cậy từ Megumin, tôi gật đầu và nhìn về phía trung tâm hồ nước lần nữa.

 “Được rồi, trước hết thì…”

 “Tôi còn phải về sớm để xem giây phút ra đời của Zell Đại đế nữa! Waahhhh!!”

 “Dạo này cô ồn quá đó! Trứng gà muốn nở cần những hai mốt ngày bà chị à, còn sớm lắm! Và tới lúc cô bỏ cuộc rồi đó. Nếu cô về thì ai gọi con Hydra dậy đây!”

 Tôi không nhịn được nữa và mắng Aqua nãy giờ cứ ồn ào.

 “Tại sao gà lại nở ra từ trứng rồng chứ!? Và tại sao Zell Đại đế lại bị gửi ở cái chỗ đó chứ!?”

 Cái trứng Aqua mua đang được gửi ở cửa hàng của Wiz.

 “Hết cách rồi, ta không thể nhờ ai khác làm mấy chuyện khùng khùng kiểu ấp trứng dùm được. Nếu chúng ta nhờ một mạo hiểm giả đã quen thì kiểu gì nó cũng thành trứng chiên thôi.”

 Giờ tôi mới nhớ, tôi hơi lo về việc Wiz đã nuốt nước bọt khi chúng tôi giao cô ấy cái trứng.

 “Nhưng sao tôi có thể giao quả trứng cho một tên ác quỷ và một Lich được chứ? Tôi sợ chúng sẽ ảnh hưởng xấu tới Zell Đại đế sắp nở mất! Trứng rồng sẽ có nhiều mana hơn và sẽ càng giống bố mẹ nếu ta giữ nó càng lâu! Tôi muốn đứa nhóc là một con thánh bạch long, nhưng lỡ nó bị sức mạnh hắc ám ảnh hưởng và trở thành hắc long thì sao!?”

 “Kể cả có bị hoá đen thì cao lắm cũng chỉ biến thành con quạ thôi mà. Nếu cô lo thì, xử con Hydra cho nhanh rồi về sớm đi. Nếu ta không hạ được nó bằng phép của Megumin, ta cũng chả còn cách nào khác cả. Lúc đó ta cũng chạy nhanh về thôi.”

 Aqua cuối cùng cũng chấp nhận và trở nên ngoan ngoãn. Ngay lúc đó, Darkness rút kiếm.

 “Được rồi, sẵn sàng chưa mọi người? Vậy thì, bắt đầu nào, Aqua!”

 Kế hoạch rất đơn giản.

 Quái vậy loại lưỡng cư thường ghét nước sạch.

 Thế nên đây là lúc để Aqua người có cơ thể kì lạ nhưng thường vô dụng toả sáng.

 “Mọi người không có tôi thì không làm được gì hết nhỉ. Cá nhân mà nói, tôi không ghét việc thanh tẩy nước đâu…. Tôi sẽ quay lại nhanh thôi! Nếu ma thuật của Megumin không hiệu quả, mấy người nhớ chạy cho nhanh được không!?”

 Aqua liền nhảy vào cái hồ tăm tối không do dự.

 Bơi trong hồ, cô nàng lấy ít nước lên tay và té nó ra xung quang như một con điên.

 Megumin lẩm bẩm trong khi nhìm cảnh này từ xa.

 “… Chị ấy đang thanh tẩy nguồn nước ạ? Không phải chị ấy chỉ đang nghịch nước do trời nóng quá thôi sao?”

 Chuẩn rồi, dù cô ta làm công việc khuất phục quái vật một cách nghiêm túc, trông vẫn cứ như con dở hơi nghịch nước một mình.

 Nhìn từ đằng xa, chúng tôi thấy Aqua nổi trên mặt nước trong khi mắt nhắm nghiền. Chắc cô ta đã mệt vì phải làm sạch một cái hồ rộng lớn.

 “… Nè Kazuma, Aqua đang nằm ngủ ngay trên chỗ con quái vật ngủ đông kìa. Thế có ổn không? Em đã suy nghĩ rất lâu rồi, nhưng sao Aqua có thể thanh tẩy nước mà không cần đọc chú hay hành động nào để kích hoạt ma pháp vậy ạ?

 “Tôi cũng thắc mắc chuyện đó đây. Tôi đã nghĩ đó là một trò dùng tiệc tùng của cô ấy nên đã không hỏi gì cả.”

 “Theo lời cô ta thì, lý do cho vụ đó là bởi cô ta là nữ thần nước.”

 Dù tôi đã nói thế, như dự kiến cả hai không ai tin vào điều đó cả. Trong lúc đó, nữ thần nước của chúng ta đã bị gió đưa ra giữa hồ.

 Tôi đang tính cột cô ta vào một sợi dây để khỏi trôi đi luôn, nhưng giờ thì trễ mất rồi.

 Ba người chúng tôi mặc cho khung cảnh hư ảo này vẫn không thấy căng thẳng. Ngay khi chúng tôi đang ngáp vì quá chán thì.

 Khi những gợn nước lăn tăn xuất hiện trên mặt hồ, Megumin đang ngái ngủ lập tức mở to mắt ra—

 “Đây là…! Nó đây rồi, nó đây rồi! Em có thể cảm nhận được nguồn ma lực mạnh mẽ rất rõ ràng! Nó bắt nguồn từ dưới đáy hồ!”

 Trong khi Megumin đang khẩn trương hét lên, một cái bóng ngày càng lớn xuất hiện ngay dưới Aqua.

 Một thứ lớn không tưởng đang trồi lên.

 “Aqua! Đừng có ngủ nữa, dậy ngay! Nó đang tới từ bên dưới kìa! Megumin không niệm phép được nếu cô còn ở đó đâu!

 Aqua tỉnh dậy sau khi nghe tiếng la của tôi, và lội nước một cách khéo léo dù chỉ vừa mới dậy. Cô nàng duỗi người và nhìn quanh.

 Có vẻ cô nàng đã nhận ra vấn đề và hoảng hốt cố phóng ngay ra chỗ chúng tôi.

 “Nè, nó lớn hơn những gì tôi được kể mà! Đãng lẽ ra nó chỉ to bắng một căn biệt thự lớn thôi, nhưng con này còn to hơn nhà của chúng ta nữa đấy!”

 Biểu cảm của Darkness và Megumin đông cứng trước bóng của thứ đang trồi lên từ dưới hồ.

 Khi nghe nó to cỡ căn biệt thự, tôi nghĩ ma pháp của Megumin ắt sẽ dùng được thôi.

 Nhưng với kích thước như thế này, con bé sẽ không thể thổi bay nó trong một đòn được.

 “K-Kazuma, Kazuma! Có gì đó đang dí theo tôi nè!”

 Cái bóng khổng lồ cuối cùmg cũng lộ rõ hình thù, và tám cái đầu của nó có thể được thấy rõ ràng dưới mặt nước.

 Và mấy cái đó đang hướng tới Aqua…!

 “Nó tới rồi! Megumin, chuẩn bị sẵn sàng ma pháp đi. Darkness đứng phía trước và bảo vệ Megumin nếu có gì đó xảy ra! Tôi sẽ bảo đảm đường rút cho chúng ta!”

 “Để vụ phòng thủ cho tôi! Mà có con quái nào khác ở đây đâu, không cần phải bảo đảm đường rút làm gì đâu!!”

 “N-nó có hơi to hơn dự tính, n-nhưng em sẽ tiễn nó lên bàn thờ với sức mạnh từ bộc phá thuật của em! Xem em huỷ diệt hệ sinh thái của cái hồ này đây!”

 “Sao cũng được, nhanh lên đi!”

 Không để ý tới sự bối rối của chúng tôi, nó xuất hiên.

 Ahh…

 Tôi có lẽ đã đánh giá hơi thấp tụi quái truy nã này sau mấy chiến công gần đây.

 Tám cái đầu rắn khổng lồ chậm rãi ngoi lên, nước đang chảy xuống từ chúng.

 “——Tsu!——Tsuuu!!!!”

 Tiếng gầm của con Hydra rung chuyển cả bầu trời, phát tán nỗi kinh hoàn không nói nổi thành lời.

 Nửa tấm lưng của nó nhô ra khỏi mặt hồ, to cỡ một hòn đảo nhỏ.

 Nhìn lên phía cái đầu rắn vươn thẳng lên trời cao, tôi tự nhủ trong đầu:

 “Mình đếch chịu nổi cái thứ khốn nạn này đâu.”

[i] (Lạy thanh niên ảo tưởng lv max rồi :v )

[ii] (Well, chú đoán gần đúng rồi đấy :v)

[iii] (Rắn 9 đầu trong thần thoại Nhật)

[iv] (Ờm thằng Touma trong Toaru chỉ cần gái mỉm cười thôi kìa bác :v )

[v] Tiếng Anh là Dragon Slayer, tên nào cũng nghe rất là kêu nên mình hơi phân vân.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel