Tập 7 – Chương 4

Vào giây phút cậu nghe thấy tiếng người, Haruyuki bất giác quay về phía vừa phát ra âm thanh… từ phía bên kia của hai cái bục về phía bắc.

Nhưng phản ứng của Shinomiya Utai thì lại hoàn toàn khác hẳn. Cô bé không chỉ thả bàn tay của cậu mà mình nắm từ nãy đến giờ ra, mà còn dùng tay đẩy Haruyuki ra phía sau. Tuy nhiên, bản thân cô bé thì lại bước lên trước, tay trái giơ lên về phía bóng đêm thăm thẳm của hành lang vĩ đại này.

Cơ thể của nàng Avatar hình vu nữ đầy mảnh mai liền được bao bọc bởi một luồng ánh sáng cam. <Over-Ray>, bằng chứng cho sự kích hoạt Incarnate System. Nhưng Utai, vốn là một trong các <Element> của <Nega Nebulus>, đúng ra phải nhớ rõ phương châm thứ nhất: không bao giờ sử dụng Tâm Ý trừ khi bị tấn công bởi một đòn Tâm Ý trước.

Kích hoạt sức mạnh tối thượng của một Burst Linker trước cả khi nhìn thấy hình dạng của đối thủ, chỉ riêng hành động này cũng đủ cho thấy quyết tâm muốn bảo vệ Haruyuki đến dữ dội của cô bé, dù có phải vi phạm điều cấm đi nữa. Hơn nữa, áp lực tỏa ra từ Ardor Maiden, như thể đang nướng chín cả không khí nơi đây, đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt về sức mạnh giữa cô và Haruyuki.

Nếu nó thật sự trở thành một trận chiến ở cấp độ này, mình nhất định sẽ trở thành vật cản trở ngay. Mặc dù cậu hiểu rất rõ điều đó, Haruyuki vẫn giơ cao hai tay và bắt đầu tập trung để hình dung ra một cây kích ở phía sau. Các ngón tay cậu tạo thành hình lưỡi đao, rồi luồng sáng <Over-Ray> màu bạc dần tỏa ra và che phủ nửa trên của cánh tay.

Cả hai người họ vào vị trí và hoàn thành tư thế tấn công của mình. Kẻ bí ẩn kia gọi hai người họ một lần nữa.

“Xin lỗi về sự khiếm nhã này, nhưng xin hãy tin tôi. Tôi thật sự không có ý định giao chiến với các bạn đâu.”

Giọng nói đó vẫn giữ được nét lạnh lùng trong tình trạng này, và không hề có dấu hiệu thù địch gì cả. Tuy nhiên Utai vẫn không hề lơ là cảnh giác.

“Nếu vậy, xin anh hãy lộ diện trước đi ạ.”

Utai đáp lại một cách vững vàng, <Over-Ray> của cô bé ngày một dày đặc hơn như thể muốn xóa tan sự u ám này. Trong khi cố kiềm lại hơi thở, cậu nhớ lại cảnh luồng sáng quang phổ đỏ này biến hóa thành một đám cháy khổng lồ nuốt trọn toàn bộ sân đấu đi kèm với điệu múa của nàng vu nữ.

“Tôi hiểu rồi. Giờ tôi sẽ ra mặt ngay đây.”

Chủ nhân của giọng nói đó đáp lại, và theo sau đó là tiếng bước chân nặng nề.

Tiếng bước chân có vẻ thận trọng vang trên nền nhà từ từ tiếp cận họ từ sâu bên trong dãy hành lang. Tuy rằng không hề có gió, nhưng những ngọn nến treo ở hai bên tường cũng đang bắt đầu chao đảo.

Cộc. Cộc. Tiếng bước chân giờ chỉ còn cách họ chưa tới 15m nữa thôi. Đối với một Duel Avatar chuyên viễn chiến hoặc có tính cơ động cao, thì đây là phạm vi phù hợp nhất với họ. Tiếng bước chân của kẻ bí ẩn vẫn cứ thế tiến lại gần mà không hề có dấu hiệu chậm lại trong tình hình căng thẳng này.

Và cuối cùng… một bóng người xuất hiện dưới ánh nến.

Xanh lục.

Như là một cái hồ không đáy, hoặc là mái vòm bầu trời nằm trên cả các đám mây, đó là một màu xanh da trời trong veo và ban sơ.

Cũng giống như giọng nói mang vẻ trẻ con, Duel Avatar này cũng thuộc hàng lùn tịt, chỉ cao hơn Ardor Maiden một tí xíu. Ngược lại, thân hình cậu ta lại không mảnh mai tí nào.

Tứ chi của cậu ta được trang bị những mảnh giáp nhìn như ống tay kimono và hakama, với một mái tóc được buộc lại rất gọn gàng, trải dài từ sau đầu xuống tận thắt lưng. Lớp mặt nạ ẩn đằng sau phần tóc mái nhìn trẻ trung, nhưng cũng rất trang nghiêm. Nhìn tổng thể thì ở cậu ta toát ra khí chất Nhật bản truyền thống. Nếu Ardor Maiden là một nàng vu nữa, thì cậu ta ắt hẳn phải là một “tiểu samurai”.

Và không gì bổ trợ cho lời miêu tả đó tốt bằng cái Trang bị Cường hóa loại cận chiến được giắt bên hông trái cậu ta cả.

Phần cán có hình oval cùng với phần vỏ rất thon gọn. Có lẽ gọi nó là katana thay vì kiếm thì sẽ tốt hơn, mặc dù phần lưỡi của nó chẳng hề cong một tẹo nào. Nó có màu bạc như gương, làm phản chiếu lại sắc lam của Avatar, với vô số đốm sáng đang lắc lư bên trong, như thể là một bầu trời sao rộng đến vô tận đã được nén lại thành hình một cây kiếm.

Chàng samurai trẻ tuổi dừng lại cách hai người họ khoảng 10m, và đặt tay trái mình lên vỏ kiếm. Bàn tay Utai có chút co giật, nhưng vào lúc này cậu ta tháo món Trang bị Cường hóa vẫn còn tra nguyên vỏ ra cùng tiếng ‘click’ của kim loại. Đặt thanh katana xuống dưới chân, chàng samurai không vũ khí liền làm điệu bộ giơ cao cả hai tay lên. Rồi cậu ta mở lời rất nhẹ nhàng thêm một lần nữa.

“Như hai bạn đã thấy, tôi không hề có ý định giao chiến.”

Nếu cậu trai ẩn sau Duel Avatar đó cũng có tính cách giống hệt vẻ ngoài kiếm sĩ của mình, thì việc đặt thanh katana vốn là linh hồn của kiếm sĩ xuống đất, nghĩa là cậu ta thật sự không có ý định giao chiến với họ.

Trong khi Haruyuki còn đang cân nhắc, Utai từ từ rút tay trái lại, <Over-Ray> xung quanh cơ thể cô bé cũng liền tan biến vào không khí.

“Tôi tin anh.”

Câu trả lời dứt khoát của Utai đã gần khiến Haruyuki ở phía sau thốt lên “Hể?”, dù vậy cậu vẫn tức tốc thả lỏng hai cánh tay mình. Cậu cũng đã có cảm giác này khi chiến đấu với Bush Utan, cô bé này xem chừng khá là dứt khoác trong việc có nên tin tưởng người khác hay không.

Sắc lam ban sơ đến lạnh lẽo phát ra từ đôi mắt của cậu Avatar samurai cũng thả lỏng ra trong khi cậu trút tiếng thở phào nhẹ nhõm. Cậu ta liền đáp lại với giọng nói còn điềm tĩnh hơn nữa.

“Cảm ơn trời… Tôi đã rất hoảng vì không biết phải làm gì nếu như đây thật sự trở thành một trận chiến đấy.”

“Ể!?”

Cuối cùng thì Haruyuki đã thể hiện sự ngạc nhiên của mình trước khi nói ra suy nghĩ của bản thân.

“M-Một người có thể vào tận được đây, mà vẫn hành xử… như một tân binh……”

Tuy nhiên, cậu samurai trẻ tuổi lại tươi cười nói ra một điều còn sửng sốt hơn nữa.

“Ấy không, tôi thật sự là một người mới mà. Từ khi trở thành một Burst Linker, tôi chưa bao giờ tham gia một trận đấu bình thường nào cả.”

Nhặt thanh katana trên sàn lên và giắt lại vào bên hông, cậu samurai trẻ màu xanh da trời liền dẫn Utai và Haruyuki tới một cái giá nến đặt ở bức tường bên trái.

Từ hai bên của giá nến, những khúc gỗ khổng lồ nằm ngang có hình dạng như ghế dài trồi ra từ trong bức tường. Chàng samurai ngồi xuống một cái, trong khi hai người họ ngồi xuống cái còn lại, và chìm vào một sự tĩnh lặng ngắn.

Nói lời “xin phép” nhỏ nhẹ, Haruyuki chạm vào cột HP của mình để gọi ra màn hình menu chính. Thời gian đăng nhập của cậu đã vượt trên 7 tiếng đồng hồ rồi. Đã được khoảng một tiếng rưỡi kể từ khi cậu vào đền thờ trong của Thành phố Hoàng gia, nếu nhóm Kuroyukihime ở ngoài thế giới thật đã chờ khoảng 30 giây trước khi ngắt kết nối, thì họ còn lại khoảng một tiếng nữa thôi.

Khi cậu đóng cửa sổ lại, chàng Avatar samurai trẻ tuổi ngồi ở trước mặt bỗng lắc đầu và nói rằng:

“Thành thật mà nói thì… đúng là vẫn khó tin thật. Rằng cái ngày tôi được gặp ai đó tại nơi này thật sự đã đến……”

Haruyuki cũng kinh ngạc cỡ đó đấy. Nhưng vẫn còn rất nhiều thứ cậu muốn nghe bên kia giải thích, và chẳng biết bắt đầu từ đâu cả. Cậu là ai? Làm thế nào cậu vào được Thành phố Hoàng gia và hành lang này, và tại sao với thứ sức mạnh đó mà cậu vẫn chưa từng chiến đấu trước đây……

Trong lúc vô số suy nghĩ đang tuôn trào trong tâm trí, Utai ở bên cạnh cậu liền cúi chào một cách bất ngờ.

“Em thuộc Legion <Nega Nebulus>, tên là Ardor Maiden.”

À phải rồi, phải giới thiệu trước đã. Haruyuki cũng lập tức cúi chào theo.

“T-Tôi cũng thuộc <Nega Nebulus>, tên là Silver Crow.”

Chàng samurai chớp chớp mắt và khẽ lẩm bẩm.

“<Nega Nebulus>……”

Trầm ngâm trước cái tên bằng giọng điệu như thể mới nghe lần đầu tiên, cậu ta liền ngồi thẳng lưng lên trong khi có chút lắp bắp. Trong khi Haruyuki đang nghiêng đầu tỏ vẻ không hiểu, thì bên kia đã cúi đầu đáp lễ và nói ra tên mình:

“À, tôi xin lỗi vì đã không tự giới thiệu sớm. Tên tôi là…… <Trilead Tetroxide>. Nếu có thể, xin hãy gọi tôi là Lead nhé.”

“Trilead……”

Haruyuki lặp lại từ đó nơi vì cậu vẫn còn thấy chưa chắc chắn. Theo cách đặt tên của Duel Avatar thì đây đáng lẽ phải là từ chỉ màu sắc, nhưng bộ trong bảng màu lam hay xanh da trời có từ này sao cà?

Khi liếc nhìn sang Utai ở bên cạnh, cô bé trông cũng có vẻ khúc mắc gì đó, nhưng vẫn lập tức gật đầu.

“Nếu vậy, em xin phép được gọi anh là Lead-san.”

Rồi sau một khoảng lặng…

“Lead-san. Người đã phá hủy phong ấn Suzaku trên cổng Nam từ bên trong Thành phố Hoàng gia chính là anh, phải không ạ?”

Nàng vu nữ hỏi một câu quan trọng như vậy với thái độ nửa vời đã khiến Haruyuki phải cong người vì kinh ngạc.

Chàng samurai trẻ tự gọi mình là Trilead cũng thể hiện một vẻ ngạc nhiên tương tự. Đôi mắt lam thẫm của cậu ta rung rinh vài lần trước khi hỏi ngược trở lại với đôi mắt nhìn lên trông có vẻ ngượng ngùng.

“Tại sao… cô lại nghĩ như thế?”

“Để phá hủy một vật thể có độ bền cực cao như vậy chỉ bằng hai đòn, thì ngoài kỹ thuật của chính người dùng ra, cần phải có một Trang bị Cường hóa ở cấp độ tương ứng. Cũng giống như… cây <Seven Arcs> trên hông anh đấy, Lead-san.”

“Ehhhhhh!?”

Ít nhất thì Haruyuki đã không kiềm được tiếng thét của mình, và cậu lập tức khép miệng lại, dán mắt nhìn cây katana thẳng màu bạc của gương ở hông trái Trilead. Tuy rằng cậu đã nghĩ nó khá lạ thường vào lần đầu nhìn thấy, nhưng cậu không thể ngờ nó lại là một trong những Trang bị Cường hóa mạnh nhất.

“Đó… Đó là một, Ma Trang ư…? Có nghĩa, cái thứ nằm trên bục đá đằng kia, là do cậu…?”

Haruyuki nhìn qua lại giữa cây katana thẳng với cái bục đá trống rỗng nằm trong màn đêm cách khoảng vài chục mét về bên phải. Ngay sau khi dứt lời, chàng samurai trẻ liền cúi đầu trong ngượng ngịu và khẽ trả lời:

“V-Vâng. Thật xin lỗi, khi mà một kẻ như tôi không hề có quyền sở hữu thanh kiếm này… Nhưng mà, tôi không thể kiềm được cánh tay mình khi lần đầu thấy nó.

137

Nhìn thấy một cậu trai dường như còn nhỏ tuổi hơn mình xin lỗi bằng cả tấm thân, Haruyuki lập tức lắc lắc bàn tay phải và cả đầu của mình.

“Ấy không, cậu không cần phải xin lỗi đâu. ‘Tới trước thì ăn trước’ cũng là chuyện bình thường mà. Tôi xin lỗi vì đã nói năng kỳ lạ như vậy.”

Kết cục là cả cậu cũng cúi đầu luôn. Lead cẩn thận ngẩng đầu lên và đối mặt với Haruyuki. Ngay khoảnh khắc cậu nhìn thấy một nụ cười ngượng ngịu trên lớp mặt nạ tươi tỉnh đó, một loại cảm xúc mà Haruyuki rất hiếm khi trải nghiệm bỗng dâng trào từ bên trong.

Người này, có vẻ không phải người xấu.

Trong quá khứ, người duy nhất mà cậu cảm thấy “chơi được” là những người bạn thời thơ ấu của mình, Mayuzumi Takumu và Kurashima Chiyuri. Chàng samurai trẻ tuổi tự gọi mình là Trilead thì, tuy cậu ta là một Burst Linker bí ẩn xuất hiện trong tình huống bất thường, nhưng Haruyuki lại cảm thấy họ có thể kết thân với nhau dù cho có tiết lộ thân phận ngoài đời thật đi nữa.

Cảm thấy ai đó đang nhìn mình, Haruyuki liếc sang bên trái và thấy ánh mắt như đang cười của Ardor Maiden. Cảm thấy đôi chút xấu hổ, Haruyuki đành lái sang một câu hỏi khác.

“À ừm, Lead…… kun này, thanh kiếm đó nằm trên bục đá nào thế? Tôi nhớ cái bên trái tương ứng với ngôi sao thứ 5 trong Bắc Đẩu Tinh, còn cái bên phải thì là thứ 6……”

“Chỉ ‘Lead’ thôi là được rồi, Crow-san ạ.”

Khi Trilead nói vậy với một nụ cười, Haruyuki cũng đáp lại “Vậy thì, cậu cứ gọi tôi là Crow”. Nhưng Trilead lại nói “Tôi dám chắc là mình nhỏ hơn đấy” cùng một cái cúi đầu, và bắt đầu giải thích sự tình trước khi Haruyuki có cơ hội thảo luận sâu hơn.

“Cây katana này là của cái bên trái, bục đá của ngôi sao Epsilon 【玉衝】 (Gyokkou). Tên nó chính là <The Infinity>.”

Nhìn thấy Haruyuki và Utai di chuyển ánh mắt về phía trung tâm của dãy hành lang, Trilead cũng ngoái nhìn theo và tiếp tục.

“Sẵn tiện, vào lúc tôi tìm thấy cây katana này, bục đá của ngôi sao Zeta 【開陽】 (Kaiyou) nằm bên cạnh đã trống rỗng sẵn rồi.”

“Ồ……”

Trong khi Haruyuki gật đầu, Utai ở kế bên cậu liền hỏi:

“Theo tin đồn thì, thời gian mà món Ma Trang <The Destiny> xuất hiện trong Thế giới Gia tốc là vào thời gian đầu… khi còn chưa tới một năm kể từ khi Brain Burst được phân phát cho các Burst Linker thế hệ đầu tiên.”

“Hể, lâu đến vậy ư… Vậy, Burst Linker đã lấy được <The Destiny> có lẽ là người đầu tiên vào được Thành phố Hoàng gia này. Còn Lead là người thứ hai……”

Haruyuki barely registered that he has already naturally neglected honorifics as he continued to count off on his right hand digits.

Haruyuki gần như không nhận ra rằng mình đã bỏ qua việc nói chuyện kính cẩn, trong khi tiếp tục đếm bằng bàn tay phải.

“Mei-san và anh thì là người thứ ba và tư. Nói thế nào nhỉ… cũng có được ít người vào được nơi bất khả xâm nhập này rồi ấy nhỉ…”

Sau khi nhìn lẫn nhau, ba người họ liền cười rúc rich cùng một lúc.

Dù vậy, Lead mau chóng chỉnh lại thái độ của mình, cất lời với giọng điệu hối lỗi và bờ vai thì chùng hẳn xuống.

“Tôi rất hân hạnh khi được gộp chung vào… nhưng thật xin lỗi, tôi không hề vào đây từ <Tứ Chủ Môn> một cách đường hoàng đâu ạ.”

“Ể… thế ư…? Vậy, cậu vào đây bằng cách băng qua con hào bên ngoài và các bức tường à…?”

Haruyuki nghiêng đầu ngơ ngác, nhưng trước khi cậu tìm hiểu ra được sự thật trong lời nói của Lead thì Utai đã lên tiếng:

“Anh nói vậy chứ, Kuu-san và em chỉ có thể vào được đây là nhờ anh chém đứt cái phong ấn trên cổng Nam đấy ạ. Có vẻ như, mục đích của việc đặt phong ấn đó chính là, trong trường hợp kiểu như <Nega Nebulus> chia thành bốn tiểu đội để đường đầu với Tứ Thánh Thú cùng lúc hồi trước đây, nếu một cổng đã bị đột phá thành công, thì những đội khác cũng sẽ vào được. Cũng có nghĩa, nếu cái phong ấn đó vẫn còn nguyên và cánh cổng sẽ không thể mở ra, bọn em chắc chắn đã bị Suzaku thiêu sống rồi.”

“À… ra vậy, té ra là thế…”

Haruyuki run rẩy khi nhớ lại ngọn lửa siêu nóng đang nhào tới từ đằng sau, đồng thời dùng toàn lực để gật đầu. Tạm bỏ qua nghi ngờ trước đó của mình, cậu liền hỏi chàng samurai trẻ một câu khác:

“Vậy thì Lead, cậu phá hủy cái phong ấn đó là để thoát khỏi Thành phố Hoàng gia à?”

“À không… không phải… như vậy đâu.”

Vì lý do gì đó mà Lead phủ nhận điều này với giọng nói phảng phất sự cô đơn, và trả lời cùng một nụ cười gượng:

“Đúng hơn… là ngược lại kìa. Tôi nghĩ là nếu phá hủy cái phong ấn thì một ngày nào đó, ai đó sẽ vào được đây từ cánh cổng ấy……”

“Vào được đây……?”

Lead đáng ra cũng là một “kẻ đột nhập”, nhưng cách nói chuyện kỳ lạ của cậu ta cứ như thể là cậu ấy đã từ bỏ việc trốn thoát ấy. Chớp mắt liên hồi dưới chiếc mặt nạ bạc, Haruyuki tiếp tục đặt câu hỏi:

“Nhưng mà Lead, nếu cậu có mặt ở khu đền trong của Thành phố Hoàng gia này, thì đáng lẽ cậu phải ở tình trạng <Infinite EK> nửa vời như bọn tôi…… Tức là, bị kẹt ở đây? Mà khoan, chờ đã……”

Haruyuki tia mắt nhìn xuống cây katana thẳng đang phát lên ánh bạc rạng rỡ trên hông của chàng samurai, không nhận ra được cái biểu hiện đang muốn che giấu điều gì đó thoảng trên khuôn mặt Trilead khi nghe thấy những lời của cậu.

“Ma Trang ấy…… <Infinity>, hình như nó sẽ biến thành <Portal Nhất Hoạt> khi lấy được mà nhỉ? Khi đó, chả phải cậu sẽ nhiễm nhiên rời khỏi đây sao?”

Câu hỏi đó không có ẩn ý gì cả và chỉ mang tính tò mò thuần túy. Tuy nhiên, Lead vẫn cúi thấp đầu vì ngượng ngùng. Khi Haruyuki lặng lẽ nhìn vào cậu ta, Utai đặt bàn tay mảnh dẻ của cô nhóc lên đầu gối trái của cậu.

“Dù là có Portal đi chăng nữa thì cũng không thể trốn thoát ngon lành vậy đâu, Kuu-san.”

Khi nghe thấy lời Utai, Haruyuki mới nhận thấy giọng điệu của mình như thể đang quở trách hành động của Lead ấy, nên lập tức cúi đầu xuống theo phản xạ.

“Ấy… t-tôi xin lỗi Lead, không phải tôi trách cậu hay gì đâu. Tôi cũng từng trải nghiệm những điều tương tự mà… Dù sao thì, việc chúng tôi có mặt ở đây cũng là do tự tiện hành động trái kế hoạch cả…”

Sau khi Haruyuki cố hết sức để giải thích, chàng Samurai mới dám ngẩng đầu lên. Đặt cả hai tay mình lên đôi chân như cái hakama của mình, cậu ta lại cúi đầu lần nữa.

“Tôi thành thật xin lỗi, Crow-san, Maiden-san. Một ngày nào đó…… khi thời khắc đó đến, tôi sẽ giải thích cho. Vì sao mà tôi lại ở nơi này……”

Giọng điệu và biểu hiện của Lead… ngay cả toàn bộ dáng điệu của cậu ta cũng thể hiện một sự lịch lãm đến kinh ngạc. Utai, người có cách cư xử rất tốt không kém cạnh gì, liền cúi chào đáp lễ cậu ta thay mặt cho Haruyuki còn đang ngơ ngác.

“Em hiểu rồi, Lead-san. Nếu vậy, em xin được trình bày hoàn cảnh của tụi em. Về việc tại sao tụi em lại bước chân vào lãnh thổ của Thánh thú Suzaku, và xâm nhập vào Thành phố Hoàng gia này từ cánh cổng Nam.”

Trong năm phút sau đó, Haruyuki và Utai thay nhau giải thích sự tình.

Về cuộc thách thức và sụp đổ của Legion <Nega Nebulus> vào hai năm rưỡi trước.

Về tình trạng phong ấn mà Ardor Maiden đã dính phải ngay phía trước cổng Nam để giúp các thành viên khác chạy thoát.

Rồi về nhiệm vụ giải cứu mà các thành viên hiện tại đang tiến hành để giúp Avatar của cô bé sống sót thoát khỏi đây và kết quả của nó……

Ngơ ngác với đôi mắt mở to hết cỡ trong lúc lắng nghe, Trilead cất tiếng thở dài sau khi hai người họ dừng lại và lẩm bẩm:

“Vậy ra… đã xảy ra chuyện như thế…… Vẫn còn tồn tại những người muốn thách thức <Tứ Thánh Thú> và hạ bệ chúng…”

Đôi mắt Haruyuki mở to ra vì sốc, vì cậu cảm nhận được một sự ngưỡng mộ trong lời nói của Lead. Cảm giác đó cộng hưởng với một thứ gì đó ở tận sâu linh hồn cậu, và Haruyuki muốn chuyển hóa sự cộng hưởng này thành âm thanh, và cất ra thành lời.

Cậu cũng vậy ư?

Tuy rất muốn nói vậy, nhưng cậu đã đóng miệng lại chỉ vài khắc trước khi có thể. Đó là vì cậu không biết phải tiếp tục như thế nào từ chỗ đó cả.

Lead nở một nụ cười nhạt, có lẽ vì nhận ra thái độ của Haruyuki và cất lời:

“Nếu đó là những gì đã xảy ra, xin hãy cho phép tôi được trợ giúp hai bạn thoát ra khỏi cung điện này.”

“Ể…… C-Cảm ơn cậu…”

Cúi đầu cảm ơn trước đã, rồi Haruyuki mới cúi người về phía trước và hỏi:

“Cậu có biết cách nào để đường hoàng rời khỏi đây không? Có cái Portal nào ở đâu đây không……”

“Tôi sử dụng một bộ đếm có thể tự động ngắt để rời khỏi đây, và chỉ mới xác nhận được một cái Portal mà thôi. Nhưng……”

Mặc dù là có gật đầu, nhưng nhìn Lead như thể đang đăm chiêu, dừng câu nói của mình giữa chừng. Tuy nhiên cậu ta đột ngột ngẳng đầu lên, lần lượt nhìn Haruyuki với Utai, và nói:

“……Sẽ tốt hơn nếu các bạn tự mình tới đó và trực tiếp chiêm ngưỡng nó. Đồng thời, tôi cũng sẽ có thể thực hiện được lời hứa của mình.”

“Là… Là cái gì kia?”

Haruyuki nghiêng đầu, và chàng Avatar xanh da trời nhẹ nhàng đáp lại:

“Lời hứa sẽ nói cho các bạn biết vị trí của ngôi sao thứ 7…… hay còn là cái mà các bạn gọi là Ma Trang đấy ạ.”

Trilead đứng dậy khỏi khúc gỗ thay thế cho ghế dài, và dẫn Haruyuki cùng Utai tới khu vực tối thui của phía bắc dãy hành lang, nơi cậu ta xuất hiện lần đầu tiên.

Ánh nến không thể chiếu tới phía cuối hành lang được, tuy là ở đó cũng chỉ có mấy cây cột đỏ son và bức tường trắng như ở hai bên rìa, nhưng ở trung tâm lại là một thứ mà đến giờ cậu mới nhận ra.

Một ô cửa, hay có lẽ là một cổng vào. Một khoảng trống màu đen được mở ra giữa những cây cột được dựng thành hình torii, và không khí lạnh trào ra từ trong đó.
(trans: torii là cái cổng đền mà ta hay thấy trong manga hay anime ấy :v)

Haruyuki vô thức co rúm cả người lại và thì thầm.

“Vậy dãy hành lang này… không phải là nơi sâu nhất của Thành phố Hoàng gia ư?”

“Đúng vậy. Đây là cửa cuối trong Cửu Gập Môn. Tuy rằng nơi đây lại là Bát Thần Đền…… Ta đi thôi.”

Trilead lặng lẽ cất lời trong khi nhấc chân trái dưới lớp giáp như hakama của mình lên, và bước vào trong màn đêm u ám đó. Utai đi theo cậu ta mà không chút chần chừ, khiến Haruyuki cũng quyết định đi theo.

Bên kia cái torii là một tia sáng chập chờn, hoàn toàn chẳng giống với lại màn đêm thuở ban đầu. Hành lang liền dẫn tới một chiếc cầu thang dẫn xuống hầm, nơi ánh sáng hắt ra từ đó. Lead bắt đầu đi xuống với tốc độ như thường lệ, và hai người họ đi theo sau.

Trong lúc tiến lên, Haruyuki cảm thấy một áp lực hoàn toàn khác so với những gì mình từng trải nghiệm ở xung quanh Avatar. Nó không giống với vẻ đáng sợ toát ra từ Thánh Thú Suzaku, hay là lũ Enemy Chiến binh có giáp. Cái cảm giác này như thể là chính không khí nơi đây chứa đựng loại linh lực gì đó ấy.

À không, ở Thế giới Gia tốc này mà dùng từ “linh lực” thì có hơi không phù hợp nhỉ.

Dù sao thì, đây vẫn là một thế giới VR được tạo ra từ chương trình Brain Burst, mọi thông tin mà năm giác quan cảm nhận đều đã được chuyển hóa thành dữ liệu cả. Niko cũng từng dùng từ <Áp lực Dữ liệu> để miêu tả cái áp lực tỏa ra từ các Burst Linker khác.

Nếu như có thể dùng đó làm ví dụ, thì nghĩa là ở nơi này, ngay cả không khí cũng chứa một loại dữ liệu nào đó. Không phải nhiệt độ, mùi hương, hay các thông tin vật chất như dòng chảy không khí…… mà là thời gian, à không, “lịch sử” có vẻ mới đúng hơn cả, một sự tiếp nối của thứ gì đó với sự tồn tại đến vô tận……

Sau khi bước xuống được khoảng 30 bậc, cầu thang liền quay ngược một vòng 180 độ và tiếp tục dẫn xuống sâu hơn nữa. Vào lúc cậu không thể nhận biết mình đã đi xuống được bao xa thì……

Cầu thang đã kết thúc với một căn phòng sàn gỗ nằm chình ình trước mặt. So với dãy hành lang lớn có đặt hai cái bục đá ở phía trên, nơi này có kích thước khá là khiêm tốn.

“Ể… đây là, căn phòng cuối cùng của Thành phố Hoàng gia ư? Chật hẹp đến đáng kinh ngạc đấy… cứ như là chẳng có gì ở đây cả vậy…”

Haruyuki thốt ra suy nghĩ của mình một cách bất cẩn; Trilead đang đi xuống ở phía trước quay người lại, khẽ mỉm cười trước câu nói đó và trả lời:

“À không, hai bạn sẽ thấy được nó khi xuống tầng hầm.”

Cậu định hỏi “nó” là cái gì, dù vậy Haruyuki vẫn tăng tốc lên. Cậu bước vào căn phòng sàn gỗ sau Lead vài giây, và một cái torii thứ hai còn bự hơn liền đập vào mắt cậu.

Cánh cổng đỏ son được dựng ở phía trên của căn phòng, nối với bức tường ở hai bên và trần nhà. Tuy nhiên, hai cây cột lại được nối lại bởi một thứ không hề có ở cái torii tầng trên. Một sợi dây thừng cực dày có màu trắng thuần. Nó chính là… shimenawa, ranh giới ngăn cách thế giới này với thiên giới.
(trans: shimenawa là gì thì mời tra gg-sama :v )

Cố nuốt lấy nước bọt, Haruyuki bước vài bước để tiếp cận cánh cổng của sự ngăn cách tuyệt đối, để có thể nhìn xuyên màn đêm qua phía bên kia.

“……Bự vãi…”

Cậu cất lời.

Có hai hàng lửa trại nhỏ kéo dài từ hai bên rìa của cái torii ra ngoài xa, nhưng ba bức tường còn lại vẫn chẳng thấy đâu cả. Ngay cả cái trần nhà hình lưới mắt cáo cũng lờ mờ khó thấy. Sàn nhà thì dùng loại đá bóng láng, nhưng nó che phủ một diện tích còn rộng hơn cả nhà thi đấu của trường trung học Umesato, nên không thể biết được nó dài và rộng đến nhường nào.

Cảm thấy có vẻ trống rỗng khi mà nơi đây lại rộng đến vậy, lãnh lẽo và yên tĩnh là những cảm giác không khó để mà nhớ ra. Cây cầu vĩ đại trải dài ra từ cổng Nam của Thành phố Hoàng gia… không gian của nơi đó cũng chứa đầy điềm gở trước khi Thánh Thú Suzaku xuất hiện.

Trilead lặng lẽ bước qua giữa Haruyuki vẫn còn mơ màng và Utai vẫn còn im lặng. Cậu ta nâng tay phải lên để chỉ về phía bên kia của hàng lửa cháy.

“Hướng đó.”

Khi quay mặt về hướng đó, thì đúng là có một nguồn sáng từ phía trước mang bước sóng khác hẳn với một ngọn lửa cháy bập bùng. Cậu nín thở và tập trung nhìn kỹ hơn nữa. Màn đêm dần dần phai nhạt đi, và tiết lộ thứ được ẩn giấu phía bên trong.

Một cái bục được chạm trổ từ hắc thạch.

Cũng giống hai cái bục được đặt cạnh nhau ở hành lang phía trên, cái ở đây cũng được đính kèm một tấm bảng kim loại ở mặt trước, nhưng khoảng cách lại quá xa để có thể đọc ra các con chữ. Phần trên thì được đắm chìm trong sắc lam rực rỡ của Portal, và một màu vàng kim ấm áp từ từ phảng phất ra. Như là một tiếng rì rầm. Như là một tiếng vẩy gọi.

Trong lúc Haruyuki vô thức tiến lại gần cái shimenawa hơn, vai cậu liền bị tay phải của Lead giữ lại.

“Không được, tiến lên sẽ nguy hiểm lắm.”

“N-Nhưng……”

Utai đặt câu hỏi thay cho Haruyuki, người đang thấy cực kỳ băn khoăn hoặc là một thứ cảm xúc gì đó tương tự với việc khao khát được trả lời.

“Lead-san, đó là món Ma Trang cuối cùng…… ngôi sao Eta của Bắc Đẩu Tinh ư?”

“Vâng, đúng là vậy.”

Lead gật đầu trong khi vẫn còn đặt tay mình trên vai trái của Haruyuki, nhìn về phía trước và cất lên giọng nói tao nhã của mình.

“Tuy vậy, để tới được nơi đủ gần để đọc các ký tự trên bục đá cũng phải tốn một quãng thời gian gần đến vô hạn. Tên của ánh sáng đó là…”

“…Tên tiếng Trung của nó là 【瑤光】 (You Hikari). Còn nếu là Ma Trang, thì tên của nó là <The Fluctuating Light>.”

“Fluctuating…… Light……”

Haruyuki lặp lại cái tên đó mà không suy nghĩ.

Cậu không hề có ký ức gì liên quan đến cái tên này cả. Cậu thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của các Ma Trang cho đến khi tham gia Hội nghị Thất Vương kia mà.

Ấy vậy mà, lồng ngực cậu bỗng được lấp đầy bởi một loại cảm xúc đang dâng trào từ tận con tim mình. Chính xác hơn thì nên mô tả đó là “sự luyến tiếc”.

“……Anh…… Anh…”

Haruyuki tiếp tục nói một cách vô thức.

“Anh, đã từng thấy ánh sáng đó trước đây rồi……”

“………!!”

Hai con người đứng bên trái Haruyuki trở nên hết hồn. Trong khi nhận phải những cái nhìn đầy tọc mạch, Haruyuki cố gắng lục lại ký ức của mình để rặn ra từng câu chữ.

“Khi đó… Đúng rồi, đó nhất định… là khi anh ở Vùng Trung lập Vô hạn… để tập luyện Incarnate System lần đầu tiên. Anh đã bị sư phụ Raker đẩy ngã tử đỉnh tháp Tokyo cũ…… và bị bắt phải leo lên trở lại bằng tay không…”

Nghe thấy điều đó, Utai khẽ thở dài. Vì cũng là một người đã từng trải nghiệm màn tra tấn dưới tay Sky Raker, nên cô ắt hẳn đang nghĩ “Biết ngay mà”. Nhưng đây không phải là lúc suy đoán cảm xúc của cô bé đâu nhá. Haruyuki tiếp tục cất lời bằng giọng khò khè.

“…Ban đầu, anh thậm chí còn chẳng thể làm mẻ bức tường. Nhưng ngày qua ngày, khi cứ liên tục tập đòn nukite, anh đã có thể dùng các đầu ngón tay đâm xuyên… rồi sau đó là các ngón tay…… Một tuần sau, anh đã leo được tòa tháp ấy.

Anh đã trở nên xuất thần kỳ lạ, cứ dùng hai tay đâm tới không ngừng, dành ra mấy tiếng đồng hồ để leo tường…… Và thi thoảng, ánh sáng đó… Nó cũng không hẳn là một vật thể nữa…… Nó, cái ánh sáng vàng kim đó là……”

Ngay lúc này, Haruyuki cuối cùng đã quay mặt về phía Lead và Utai, cất giọng một cách run rẩy với hai con người đang lắng nghe cùng đôi mắt mở to hết cỡ.

“…Chính là, một ai đó. Có ai đó đã gọi anh.”

Bầu không khí nơi đây chỉ còn vương lại sự tĩnh lặng trong một quãng thời gian.

Thứ phá vỡ sự tĩnh lặng đó, không phải là lời nói của một ai… đúng hơn là một dòng chữ màu đỏ rực hiện chình ình trước mặt Haruyuki: 【DISCONNECTION WARNING】, tức cảnh báo ngắt kết nối. Đã 30 giây trôi qua kể từ khi nhóm Kuroyukihime Burst Out để quay về thế giới thật, và giờ họ đang tháo sợi cáp nối trực tiếp của Haruyuki.

Giắc cắm kết nối trực tiếp của Neuro Linker sử dụng các chấu loại chống nước và không chạm. Thế nên việc kết nối dữ liệu vẫn sẽ được duy trì trong một thời gian ngắn kể cả sau khi đã rút dây cáp XSB. Dĩ nhiên là nó chỉ diễn ra trong vài phần trăm của một giây, nhưng trong Thế giới Gia tốc này thì ta vẫn còn tận mấy chục giây từ lúc lời cảnh báo xuất hiện.

“À… phải rồi ha……”

Utai bình tĩnh mở lời thay cho Haruyuki lần nữa, người lúc này chẳng thể làm gì mà chỉ có thể đóng mở miệng liên tục sau khi bị kéo về thực tại từ phía bên kia của miền ký ức.

“Lead-san, bạn của tụi em ở ngoài thế giới thật hẳn đã kích hoạt Rơle an toàn. Rất xin lỗi anh, nhưng tụi em sắp phải Burst Out rồi.”

“U-Ừm, tôi hiểu rồi.”

Đối diện với chàng samurai trẻ tuổi đang gật đầu, nàng vu nữ xen vào bằng lời nói:

“Vì đây là ngắt kết nối cưỡng chế từ bên ngoài, nên lần tới đăng nhập vào Vùng Trung lập Vô hạn, bọn em vẫn sẽ xuất hiện tại nơi này. Thế nên, tuy rằng hỏi thế này có hơi quá tự phụ, nhưng em vẫn muốn chúng ta gặp lại tại đây nếu có thể. Khi nào anh sẽ đăng nhập trở lại ạ, theo thời gian của thế giới thật ấy?”

“Để xem…”

Lead trả lời lại ngay sau khi suy nghĩ rất nhanh.

“Vậy thì, hai ngày nữa nhé… vào thứ năm, 20/06, lúc 7 giờ tối?”

“Em hiểu rồi. Cảm ơn vì sự giúp đỡ của anh, em rất cảm ơn ạ.”

Utai cúi đầu một cách lễ phép, và Haruyuki cuối cùng đã có thể cất lời sau khi cúi chào.

“À ừm, Lead này, tôi cũng muốn cảm ơn cậu, vì đã dạy cho tôi rất nhiều thứ. Nhưng… tôi vẫn còn nhiều thứ muốn nói cũng như muốn hỏi. Thế nên… tôi rất mong chờ được gặp lại cậu đấy.”

Cảnh báo ngắt kết nối trước mắt cậu bắt đầu nhấp nháy nhanh hơn nữa. Sợi cáp XSB hẳn là đang chuẩn bị sắp bị gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Neuro Linker rồi. Nghe thấy những lời nói thành khẩn đó, chàng samurai trẻ tuổi màu xanh da trời chớp mắt, và nở một nụ cười gượng chứa rất nhiều cung bậc cảm xúc bên trong.

“Tôi cũng vậy… Tôi rất vui vì đã được trò chuyện cùng Crow-san và Maiden-san. Hứa rồi đấy. Vào ngày kia, tại nơi này một lần nữa, tôi muốn được trò chuyện nhiều hơn nữa với cả hai bạn.”

Và rồi, Trilead Tetroxide, chàng thiếu niên có Avatar mang cái tên kỳ lạ liền bước lùi về trước khi lần lượt nhìn Utai và Haruyuki.

Bóng người đang đứng, lạnh lẽo như cơn gió mùa thu, cuối cùng đã bị nhấn chìm bởi bóng đêm và biến mất.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel