Tập 7 – Chương 5

Điều đầu tiên Haruyuki nhận thấy khi trở về thế giới thật, không phải là sức nặng của cơ thể mình đang bị lún vào ghế sofa, hay là luồng khí ấm áp thổi ra từ chiếc máy điều hòa… mà là một đầu ngón tay mềm mại đang chạm vào má.

Đôi mắt cậu chợt bừng tỉnh.

Bầu trời đầy sao xinh đẹp tại khu vườn trong của Thành phố Hoàng gia hiện lên ở một khoảng cách cực gần. À nhầm, không phải vậy. Đó là hai con ngươi màu đen tuyền, bên trong nó là một vệt sáng nhìn trông như tinh vân.

Hai con ngươi ấy từ từ chớp, và vài giọt nước bé tí bắt đầu rơi từ hàng long mi dài, tan ra trong không khí. Đồng thời, cậu nghe thấy một tiếng thì thầm lờ mờ.

“…Mừng cậu đã về, Haruyuki-kun.”

Ngắm nhìn vẻ đẹp của vị bậc thầy kiếm sĩ mà cậu hằng tôn kính, thủ lĩnh của Legion <Nega Nebulus>, Hắc Vương <Black Lotus>… Kuroyukihime, Haruyuki đáp lại với giọng nói khàn đặc.

“Vâng, senpai… Em về rồi đây.”

Haruyuki đã mở mắt dậy trong căn phòng 2305 nằm trên tầng 23 của một tòa chung cư nằm ở phía bắc Koenji quận Suginami, tức căn hộ nhà Arita.

Ở trước mặt Haruyuki đang ngồi ở chính giữa một chiếc ghế sofa đặt gần cửa sổ phía nam, Kuroyukihime đặt tay trái ra đằng sau ghế sofa và rướn người tới trước, dùng nhữngg ngón tay phải để nhẹ nhàng vuốt ve má Haruyuki. Trong tay cô là một đầu sợi cáp XSB, với phần dây màu bạc kéo dài tới tận lỗ cắm kết nối trên tường.

Lỗ cắm đó là để kết nối bằng dây vào máy chủ gia đình Arita. Lần này nhóm Haruyuki đã không đăng nhập bằng hình thức ngoại tuyến, mà dùng dây để kết nối vào máy chủ gia đình, rồi từ đó kết nối vào mạng internet. Vì Kuroyukihime đã tháo sợi cáp đó ra khỏi Neuro Linker của Haruyuki, nên cậu và Utai đã trở về thế giới thật mà không cần dùng đến Portal.

Kuroyukihime tiếp tục dùng ngón tay vuốt ve khuôn mặt Haruyuki, và thỏ thẻ:

“…Đúng là 30 giây dài dằng dặc. Trong thời gian đó, dù cậu và Utai có bị lũ Enemy trong Thành phố Hoàng gia giết chết… hoặc dù cho cậu đã chết đi sống lại, và lặp lại vòng lặp đó vô số lần đi nữa, thì bây giờ cậu không cần phải lo gì nữa đâu.”

Ngay khi cậu phát hiện ra rằng giọng của cô có phần run rẩy, Haruyuki cảm thấy một sự thôi thúc đang dâng trào trong lồng ngực.

Cậu thẳng lưng lên, hít vào một hơi thật sâu và bắt đầu cất lời.

“Senpai… Lúc đó… khi em trở thành mục tiêu của Suzaku, em đã bất tuân lệnh rút lui của chị, em thật sự xin lỗi. Nhưng… Nhưng bằng mọi giá, em…”

Lúc đó, cậu đã quyết tâm là sẽ xin lỗi đàng hoàng khi về lại thế giới thật, nhưng giờ vào tình cảnh này rồi, cái kỹ năng giao tiếp của cậu lại “giở quẻ”. Môi cậu cứ liên tục đóng chặt lại, mở ra, rồi đóng lại lần nữa.

Cái rồi, tay trái Kuroyukihime rời khỏi chiếc ghế sofa, ném sợi dây cáp ở tay phải ra một bên, và dùng cả hai tay để ôm bờ vai của Haruyuki. Một nụ cười hiện lên trên bờ môi mỏng nhưng yêu kiều của cô, tựa như một bông hoa huệ nước đang nở bung.

“Không sao đâu, Haruyuki-kun. Tôi tin tưởng vào tương lai của Legion chính vì cậu là người như thế. Cậu thậm chí còn rủ bỏ cả ngọn lửa của Suzaku, và bay về phía trước mà không hề sợ hãi. Sao tôi có thể trách dũng khí đó của cậu chứ…”

“…Sen, pai…”

Cố kiềm nén lại cảm xúc đang lay động, Haruyuki chỉ có thể nhìn vào đôi mắt của Kuroyukihime. Cậu siết chặt tay, cố gắng chuyển những cảm xúc đang dâng trào này thành ngôn từ:

“…Senpai, em… có thể bay được, là vì senpai đã cho phép em được bay ất iều ần—“

…và khúc cuối của câu nói quan trọng đó lại bị phá hoại hoàn toàn.

Có hai bàn tay đến từ hai phía lao tới nhéo lấy má Haruyuki, và kéo mạnh ra hết sức.

“Này! Hai người còn định…”

Chiyuri hét lên trong khi nhéo má trái Haruyuki, còn Fuuko thì tiếp lời trong khi nhéo má phải cậu.

“…tình tứ nhau đến bao giờ nữa hử!?”

Ba phút sau…

Vị trí đã được thay đổi từ chiếc ghế sofa sang cái bàn ăn tối. Ở phía nam là Haruyuki và Utai, đối diện với họ là Takumu với Chiyuri, bên trái thì là Kuroyukihime, và bên phải là Fuuko. Mọi người ngồi vào bàn theo thứ tự đó, và xác nhận thời gian hiện tại.

7:35 tối.

Từ khi “Nhiệm vụ giải cứu Ardor Maiden” bắt đầu đến giờ còn chưa qua 10 phút.Hơn nữa, cứ như thể là họ đã trải nghiệm một giấc mộng rất dài trong khi ngủ vậy. Không chỉ là 6 tiếng, hay vài ngày… Không, cứ như là họ đã truy ngược ký ức về lại vài năm ấy…

“…Trước tiên thì, mọi người đã vất vả rồi.”

Lời của Kuroyukihime đã cắt ngang dòng suy nghĩ của Haruyuki.Cậu vội vàng đáp lại, “Chị cũng vậy ạ!”

Sau khi hớp một ngụm cà phê Pháp do Chiyuri pha, Kuroyukihime nhìn từng người một trước khi tiếp tục:

“Bước thứ hai của <Chiến dịch Thanh tẩy Bộ giáp Tai ương>, tức là “Nhiệm vụ giải cứu Ardor Maiden”, đáng tiếc thay đã không thành công mỹ mãn. Tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm, vì đã không thể cầm chân con Suzaku được lâu… Tôi thật sự xin lỗi.”

Nhìn thấy vị thủ lĩnh Legion cúi đầu xin lỗi như vậy, cả năm thuộc hạ của cô đồng thời hét lên, “Không phải vậy đâu ạ!”

Ngay sau đó, phó thủ lĩnh của Legion, Kurasaki Fuuko… tức <Sky Raker> thay mặt họ lên tiếng:

“Sacchan à, Suzaku chuyển mục tiêu sang Karasu-san trong khi cậu ấy hoàn toàn không hề tấn công nó kia mà? Ai có thể ngờ tới được việc đó chứ. Tớ chỉ sợ rằng, một kẻ xâm nhập vào sâu trong lãnh địa của nó sẽ nhiễm nhiên bị liệt vào Chỉ số Thù ghét của chúng, hơn là một người gây ra thiệt hại lớn nhất cho chúng kìa…”

Nghe thấy thế, Kuroyukihime lại cúi thấp đầu, nhắm mắt lại và suy nghĩ.

Sự yên lặng này chỉ kết thúc khi Haruyuki rụt rè giơ cao tay phải của mình.

“Anou… sư phụ ơi, về cái Thù ghét gì đó mới nãy ấy…”

“Chỉ số Thù ghét” là cụm từ dùng để mô tả luận lý số học dùng khi lựa chọn kẻ thù. Ngoài các Burst Linker trực tiếp tấn công ra, thì các loại Phòng thủ dùng các đòn tấn công gián tiếp, hay các Burst Linker hỗ trợ cho đồng đội, cũng sẽ bị liệt vào cột Thù ghét của nó, và Enemy sẽ tấn công kẻ địch có chỉ số cao nhất…… Hay ít ra bình thường là phải vậy.

Suzaku cũng tương tự như thế, dù cho nó có đặc biệt đi chăng nữa, thì với tình cảnh rằng “Tứ Thần” đều là Enemy chứ không phải người chơi, thì chúng sẽ chọn kẻ thù dựa trên cái lý thuyết Thù ghét đó.

Còn đằng này, Suzaku lại chuyển mục tiêu từ Kuroyuhime sang Haruyuki, vì so với một kẻ tấn công trực tiếp nó, kẻ dám tiếp cận Cổng Nam của Thành phố Hoàng gia mới đáng bị Suzaku Thù ghét hơn hẳn. Ý của Fuuko là như vậy.

“Chuyện gì thế, Karasu-san?”

Fuuko nghiêng đầu khiến mái tóc dài và mềm mại của cô khẽ đung đưa; Haruyuki hỏi lắp bắp:

“Có khi nào là Suzaku…À không, toàn bộ “Tứ Thần” kể cả Suzaku, đều hành động dựa trên một A.I. tân tiến hơn những con Enemy khác chăng? À không, cũng không hẳn là A.I. nữa, nên nói như thế nào đây, ừm…”

Ngay khi Haruyuki liên tục đóng mở miệng vì không thể cấu trúc lại câu nói của mình…

Ở ghế bên phải cậu, Shinomiya Utai, người duy nhất đang cầm một ly sữa nóng, đặt chiếc ly lên bàn và bắt đầu lướt lướt tay giữa không khí.

Một cửa sổ trong suốt xuất hiện ở nửa dưới tầm mắt Haruyuki, và những con chữ màu hồng bắt đầu xuất hiện với tốc độ đáng sợ.

[UI> Điều mà Arita-san định nói có lẽ là đúng đấy ạ. Về việc “Tứ Thần” có thể đã vượt qua ngưỡng của một A.I., và sở hữu một trí tuệ thực sự.]

“Đ-Đúng rồi! Chính là nó!”

Sau khi gật đầu lia lịa, Haruyuki mới nhận ra ý kiến của mình nghe thật hoang đường, và lập tức rút đầu lại, chuẩn bị hứng chịu những ánh mắt hoài nghi của mọi người xung quanh.

…Nhưng ngạc nhiên thay, không một ai trong số họ nhìn đểu hay thở dài cả. Thậm chí cả Takumu, người còn không được nhìn thấy Suzaku, cũng phải nheo mắt suy nghĩ sau cặp kính không tròng của mình.

Trong sự tĩnh lặng đó, mười ngón tay của Utai lại nhẹ nhàng gõ chữ:

[UI> Ít nhất ta đã xác nhận được rằng, động thái của Suzaku đã thay đổi so với lần “Đột kích Tứ Thần” đã tiêu diệt cả <Nega Nebulus> thế hệ đầu tiên. Vào hai năm rưỡi trước, Suzaku rõ ràng chỉ ưu tiên tập trung vào kẻ địch gây nhiều thiệt hại cho nó nhất. Thế còn con Byakko mà Sacchin và Fuu-nee chạm trán ở Cổng Tây thì sao ạ?]

“…Thì cũng như Uiui vừa nói thôi.”

Fuuko gật đầu và nói nhỏ nhẹ.

“Byakko cũng y chang thế, chị nhớ là trong trận chiến lần trước, nó chỉ nhắm vào người tấn công chính trong đội, không sai được đâu.”

“Ừm… đúng vậy. Thế nên tớ mới phải dùng bản thân làm mồi nhử để mọi người chạy thoát.”

Kuroyukihime ngồi đối diện Fuuko cũng đáp lại; đôi mắt cô nheo lại trong khi tiếp tục:

“Nhưng mà… hành động của Suzaku thật sự khiến tôi có cảm giác, rằng nó không hề dựa theo Chỉ số Thù ghét mà chiến… Cơ mà, cũng không có vẻ gì là nó bị ai đó điều khiển từ xa, hay là có sai sót trong việc tính toán nữa…”

Sau đó, Takumu ngồi ở đối diện Haruyuki lên tiếng, với bàn tay phải đặt trên cằm:

“Nhưng Master, như vậy chẳng phải có nghĩa… là Suzaku đã nhìn thấu được mục đích của ta không phải là tiêu diệt nó, mà là giải cứu Shinomiya-san sao? Nếu là vậy thì điều đó thật sự vượt quá ngưỡng của một chương trình A.I. rồi… Có lẽ đúng như Haru nói, nó thật sự có một sự hiểu biết sâu sắc…… hay còn là <trí tuệ>…”

Lại thêm một sự tĩnh lặng kéo dài trong vài giây.

Kuroyukihime liền cười khẩy. Sau đó, cô cất lời với âm lượng còn nhỏ hơn ban nãy:

“…Hiện tại chúng ta không có cách nào để giải đáp câu hỏi đó cả. Nhưng vẫn còn một điều khác. Vào khoảnh khắc nó phản ứng với đòn tấn công Tâm Ý của tôi, khi Suzaku thay đổi mục tiêu sang Haruyuki-kun… tôi nghĩ là mình đã nhìn thấy. Con chim đó, đã mở miệng ra như thể là đang cười nhạo tôi vậy…”

…Phải.

Haruyuki hình như cũng đã nghe thấy. Khi nó khè lửa, Suzaku đã cất lên một giọng nói mà cũng không hẳn là giọng nói. Phàm nhân, cháy thành than đi… kiểu vậy đấy.

“…Anou, nhưng mà!”

Chiyuri giơ tay lên đầu tiên, và nói:

“Dù cho con chim đó có ý chí hay là trí tuệ đi nữa… Không, dù nó có là thần đi nữa, ta vẫn không hề bị tiêu diệt mà! Tuy rằng nhiệm vụ đã không hoàn thành, nhưng cũng không hẳn là thất bại hoàn toàn, phải không Kuroyukihime-senpai? Bởi vì… Haru và Ui-chan vẫn còn sống. Họ đã sống sót, và bay xuyên qua cánh cửa… Phải không, Haru?”

Đôi mắt như mèo của cô đang lấp lánh. Chiyuri hét lên, chắp hai tay lại và chồm người hẳn lên bàn ăn.

“Tớ hết chịu nổi rồi! Ở bên trong Thành phố Hoàng gia như thế nào vậy!? Có gì ở trong đó!? Coi nào, nói cho tớ mau, từ đầu cho đến cuối luôn!”

Đầu óc của Haruyuki trở nên rối mù trước câu hỏi đột ngột, và Kuroyukihime ngồi bên trái cậu liền cất tiếng cười.

“Hầy… Chiyuri-kun vẫn thẳng thắn như mọi khi nhỉ. Tôi nghĩ là dù cậu có thu mỗi Burst Linker 10… à không, thậm chí là 100 điểm đi nữa, thì đảm bảo vẫn sẽ có hàng đống người đến nghe cho xem. Tôi có hơi lo lắng rồi đấy.”

“Fufu, phải đó. Mỗi khi nghĩ đến việc đã có vài Burst Linker đột nhập thành công vào Thành phố Hoàng gia bất khả xâm phạm đó, lại còn mang được thông tin từ trong trở ra, tim tớ lại đập rộn ràng không thôi.”

Fuuko nhìn thẳng về phía họ, làm bộ ngực của cô bị ép xuống.

Một nụ cười phức tạp hiện lên ở bên phải khuôn mặt Haruyuki, và cậu ngoái nhìn sang phía Utai ở bên cạnh trước tiên. Khuôn mặt của bé gái học sinh lớp 4, nhưng lại là thành viên thuộc Element của <Nega Nebulus> cũ, có vẻ như đang nói rằng “Chuyện đó em giao lại cho anh đấy ạ”.

Nếu suy nghĩ cẩn thận thì, kể lại cho mọi người những gì đã xảy ra trong Thành phố Hoàng gia chẳng khác gì thuật lại một bài tiểu luận được đánh máy rất kỹ càng đang cầm trong tay cả. “Thôi thì đành cố hết sức vậy!”, Haruyuki căng chặt bụng mình lại và liếc nhìn đồng hồ trước tiên.

“Ừm… để kể hết mọi thứ từ đầu đến cuối thì em nghĩ sẽ hơi bị lâu đấy ạ. Còn giờ giới nghiêm của mọi người thì sao?”

Tuy rằng lúc này là đã quá 8 giờ tối của một ngày thứ ba, nhưng không một ai lắc đầu cả, kể cả bé gái tiểu học Utai.

Con đường bằng đá kéo dài trực tiếp lên phía bắc từ Cổng Nam của Thành phố Hoàng gia, và đám Enemy Chiến binh đáng sợ đi tuần tra trên con đường ấy.

Khu “Nội đền” khổng lồ với rất nhiều cánh cửa kéo được trang trí hoành tráng. Cái hành lang vĩ đại đặt tại trung tâm, và cả hai cái bục được đặt ở đó. Rồi cả hai cái tên được khắc trên tấm bảng tên Bắc Đẩu Tinh, <The Destiny> và <The Infinity>.

Khi Haruyuki kể đến đoạn này, Kuroyukihime và Fuuko hình như đã nhìn nhau một lúc. Nhưng không ai trong họ ngắt lời cậu cả, vì phần tiếp theo mới là phần trọng nhất; Haruyuki liền tiếp tục phần miêu tả của mình mà không hề dừng lại.

Về Avatar chiến binh trẻ tuổi màu xanh dương đột ngột bắt chuyện với họ ở hành lang.

Về không gian dưới lòng đất rộng rãi bên dưới bậc cầu thang mà cậu ta đã dẫn họ tới.

Và về ánh sáng màu vàng kim chập chờn… Ma Trang thứ bảy, <The Fluctuating Light>…

Rồi cuối cùng là việc họ rời khỏi Vùng Trung lập Vô hạn do kết nối bị cắt. Khi cậu kết thúc việc miêu tả của mình với thi thoảng phải nhờ Utai giải thích, đã hơn 30 phút đã trôi qua.

Không một ai nói gì khi Haruyuki thở dốc và uống cạn ly cà phê thứ hai của mình. Ngay sau khi cậu đặt ly xuống bàn, Kuroyukihime mới lầm bầm:

“…Người sử dụng Ma Trang thứ năm <Infinity>, Trilead Tetraoxide… Fuuko, cậu đã từng nghe tới cái tên này bao giờ chưa?”

Fuuko tuy cũng là một trong các Burst Linker thời kỳ đầu cùng Kuroyukihime, nhưng lại trả lời mà không do dự:

“Không. Dù là tên của món Trang bị Cường hóa hay là của Burst Linker đi nữa, thì đây vẫn là lần đầu tiên tớ nghe đến chúng. Hơn nữa, tớ không hiểu được chữ tiếng Anh “Trilead” hay “Tetraoxide”. Nói sao nhỉ, trông chúng giống công thức hóa học hơn…”

Những từ vựng mà đến cả học sinh cao trung cũng không nhận ra liền bay vòng vòng trong đầu của năm học sinh trung học còn lại.

“Ta tra thử xem sao.”

Takumu đẩy gọng kính lên trong khi dùng ngón tay thao tác trên màn hình ảo. Chỉ sau 10 giây từ khi cậu dùng chức năng tìm kiếm siêu bá đạo để tra các từ đó, cậu nhìn lên và gật đầu.

“Raker-san nói đúng đấy ạ. Đó chính là công thức hóa học… nó có nghĩa là [Chì (II, IV) Oxít]”.

…Tuy cậu nói thế, nhưng cũng khó mà hình dung được đó là loại vật chất gì. Haruyuki khẽ nhíu mày và hỏi Takumu ở phía đối diện.

“Taku này, chì là, ừm… kim loại, phải không?”

Cậu bạn của cậu mỉm cười và gật: “Phải”. Haruyuki khẽ ho như để xóa đi sự xấu hổ vì đã hỏi một câu ngu ngốc đến vậy, và thể hiện một vẻ nghiêm túc.

“Nhưng mà người đó… Trilead hoàn toàn chẳng giống kim loại tí nào. Có lẽ nên gọi đó là một màu lam trong veo, đẹp mắt, kiểu xanh da trời ấy… Tính luôn cả bộ giáp thì cậu ta nhìn như loại Lam thuần khiết ấy…”

Haruyuki lắc đầu trong khi nghĩ đến hình ảnh của chàng chiến binh trẻ tuổi oai nghiêm đó, và ở bên trái cậu, Kuroyukihime khoanh tay lại và nói “Dù sao thì”…

“…Nhiệm vụ cấp bách nhất của ta không phải là giải đáp bí ẩn của Thành phố Hoàng gia, mà là giúp Utai và Haruyuki trốn thoát. Chủ nhật tới, ta mà không thanh tẩy <Bộ giáp Tai ương> khỏi cơ thể của Silver Crow, thì Haruyuki-kun sẽ trở thành tội phạm truy nã lớn thứ hai trong Thế giới Gia tốc mất.”

Kuroyukihime liếc nhìn Haruyuki, và nở một nụ cười với cậu.

“…Dĩ nhiên, dù chuyện đó có xảy ra, tôi cũng sẽ không để cậu bị săn đuổi đâu.”

“……Senpai…”

Ngay trước khi họ rơi vào cảnh “tình thương mến thương” lần nữa, Chiyuri vỗ hai tay.

“Rồi rồi, xì tốp lại đê! Mà nè, Kuroyuki-senpai, em có câu hỏi về cái vụ bị truy nã đó đấy…”

“G-Gì thế, Chiyuri-kun?”

“Cứ giả sử là <Bộ giáp Tai ương> ký sinh trên cơ thể Haru vẫn chưa bị tẩy sạch hoàn toàn đi, thì sáu vị Vua làm thế nào để kiểm tra điều đó? Ta đâu thể xem Kho đồ của người khác, với cả “Bộ giáp” cũng đâu hề xuất hiện trong Kho đồ đâu?”

“À… C-Chuyện đó…”

Haruyuki đột ngột cất lời. Đó là vấn đề của cậu, nhưng việc cậu lại không để ý tới cái câu hỏi cơ bản này cũng không hẳn là do đầu óc cậu đơn giản.

Kuroyukihime cười nhạt với Haruyuki, rồi lập tức quay trở lại vẻ mặt nghiêm túc và bắt đầu cất lời:

“E là vào ngày Chủ nhật đó, một Burst Linker sở hữu năng lực <kiểm tra trạng thái của người khác> sẽ có mặt. Đám Vua kia nhất định sẽ nhờ người đó thẩm tra lại sự thanh tẩy lên Silver Crow thôi.”

“…Quả thật…”

Fuuko ngồi ở đối diện cũng khẽ gật đầu.Đôi mắt hòa nhã của cô bỗng trở nên sắc lẹm.

“…<Quadeyes Analyst>. Tôi nghĩ là ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện rất được mong chờ của cô ta đấy.”

Đó chắc là biệt danh chứ không phải tên của Burst Linker. Vào lúc cậu nghe thấy cái tên đó…

Piri. Một cái gì đó bị kéo ra ngay chính giữa não cậu.

Đây rõ ràng là lần đầu tiên cậu nghe tới. Cậu chưa từng nghe qua cái tên này bao giờ, thậm chí cả cái năng lực “kiểm tra trạng thái của người khác” cậu cũng rất mù mờ. Nhưng, cậu cảm thấy một cơn đau gay gắt từ tận sâu trong ký ức. Cái cảm giác này rỉ ra từ hệ thần kinh trung ương của cậu, đi dọc theo xương sống để tiến đến một điểm trên lưng cậu.

Zukin.Zukin. Đi kèm với cơn đau ngắt quãng đó… là giọng của ai đó từ nơi xa xăm.

……Hủy diệt……

……Tiêu diệt chúng, ăn sống chúng… Hãy giải phóng… cơn thịnh nộ… của ta……

Bàn tay phải cậu nắm chặt đến nỗi ngón tay dường như sắp đâm xuyên da cậu, nhưng bỗng nhiên nó chạm phải thứ gì đó mềm mại.

Khi nhìn xuống thì Utai đã vươn tay ra và nắm lấy nắm tay của Haruyuki bên dưới bàn. Bên trong đôi mắt của cô bé, là nỗi sợ hãi.

Haruyuki vội vàng mở bung cả hai tay và gật đầu như muốn nói “không sao đâu”. May thay là bốn người kia vẫn còn đang bàn về việc “thanh tẩy” của cậu, nên chắc không nhận ra thái độ bất thường của cậu.

“…Trong tình huống tồi nhất, ta đành phải nhờ Ardor Maiden thanh tẩy cho Silver ngay bên trong Thành phố Hoàng gia vào ngày Chủ nhật thôi. Như vậy thì sao?”

Trước câu hỏi của Takumu, Utai rút tay mình lại để bắt đầu gõ bàn phím:

[UI> Tuy em không nghĩ là điều đó hoàn toàn bất khả thi, nhưng nếu có thể thì em muốn tránh sử dụng tuyệt kỹ Tâm Ý diện rộng ở trong Thành phố Hoàng gia. Có nguy cơ là sóng xung kích từ đòn Tâm Ý siêu uy lực sẽ thu hút đám Enemy cấp cao đấy ạ.]

“Hừm… Đám Enemy từ <Thú cấp> và <Huyền cấp> trở lên đều khó bị đả thương bởi kỹ thuật Tâm Ý, nhưng đồng thời, chúng cũng mạnh mẽ hơn khi đánh với những người dùng kỹ thuật Tâm Ý. E rằng sự dị thường được tạo nên bởi Incarnate System sẽ bị cộng vào Chỉ số Thù ghét của chúng mất… Ta cũng nên tính đến việc lũ Enemy tuần tra trong Thành phố Hoàng gia sẽ phản ứng còn dữ hội với nó hơn nữa.”

Kuroyukihime giải thích trong khi ngồi thẳng lưng trên ghế, rồi nhìn từng người có mặt trong phòng.

“…Vậy tức là Silver Crow và Ardor Maiden phải trốn thoát khỏi Thành phố Hoàng gia trước Chủ nhật. Tôi nghĩ là để làm được điều đó, sẽ tốt hơn nếu ta nhờ đến sự trợ giúp của Burst Linker tên Trilead Tetraoxide, dù rằng ta không thể xác định thân phận của cậu ta. Utai, Haruyuki-kun, vào thứ năm này khi hai người gặp lại cậu ta, hãy cố đền đáp cho cậu ta thật xứng đáng, thay mặt cho Hắc Vương và <Nega Nebulus> nhé.”

Hiện tại đã là 9 giờ kém 10 tối, và Kuroyukihime kết thúc bằng câu “Nhiệm vụ hôm nay đến đây là kết thúc”.

Để Fuuko có thể chở Utai và Kuroyukihime về nhà trên đường về, ba người họ đã đi thang máy xuống thẳng bãi giữ xe. Tiếp đó, Chiyuri dọn hai chiếc dĩa đựng sandwich và đi xuống căn hộ của mình ở bên dưới hai tầng, để lại mỗi Haruyuki và Takumu một mình trên hành lang tầng 23.

“Vậy nhé Haru, mai gặp lại ở trường nhé.”

Vừa dứt câu xong, Takumu hướng đến hành lang nối với tòa nhà khác của khu chung cư—

“Taku… Cậu dành chút… thời gian được không?”

Haruyuki đột ngột gọi lại với giọng khá nhỏ.

Rồi cậu ngập ngừng đặt câu hỏi của cậu bạn thuở nhỏ vừa quay đầu lại để nhìn mình.

“Ừm… Từ đầu tuần này, cậu đã thi đấu bao nhiêu lần rồi?”

“Ể? Ờ thì, tớ có thi đấu 2-3 lần vào lúc rảnh… Có lẽ cũng không hơn 10 lần đâu…”

Takumu vừa trả lời vừa chớp mắt như thể đang cố nắm bắt điều gì đó, và tiếp tục với một giọng nhỏ nhẹ:

“À, nếu cậu đang lo về những gì mà Chi-chan và tớ nói hồi hôm qua, thì cậu không cần phải lo về việc hai đứa tớ chia sẻ điểm cho Haru khi bị truy nã đâu. Tuy tỷ lệ chiến thắng của tớ vẫn y như cũ, nhưng kỹ thuật của Chi-chan thì đã tiến bộ rõ rệt lắm rồi. Nếu tớ cứ chểnh mảng thì cậu ấy sẽ vượt cấp tớ cho xem.”

Takumu cười mỉm, nhưng Haruyuki vội vàng lắc đầu.

“À không, không phải chuyện đó. Ừm… Taku này, trong 10 trận cậu đã thi đấu vào tuần này ấy… cậu có để ý thấy điều gì kỳ lạ không…?”

Takumu làm ra vẻ ngạc nhiên trước câu hỏi mập mờ của Haruyuki, nhưng cậu lập tức chuyển sang một nụ cười nhạt.

“Đó cũng là một câu hỏi kỳ lạ đấy. Dù cho tớ nói là “có điều kỳ lạ” đi nữa, thì tớ cũng chẳng biết cậu đang ám chỉ cái gì cả.”

“À… ừm, phải ha…”

Haruyuki gãi gãi mặt trong khi cười một cách xấu hổ.

Haruyuki muốn hỏi là “có Burst Linker nào đã dùng một năng lực, hay sức mạnh vượt trội hơn một trận Thi đấu bình thường không”. Hay nói trắng ra là, “họ có dùng một đòn tấn công Tâm Ý loại cận chiến hay viễn chiến mà dính dáng đến một lớp sương đen bao quanh họ”.

Sau giờ học của ngày thứ hai vừa qua, Haruyuki và Shinomiya Utai đã có một trận Tác chiến trong “Suginami Khu vực 2”.

Đối thủ của họ là một đội đến từ Legion Lục, <Bush Utan> và <Olive Glove>.Là đối thủ của Utan, Haruyuki đã phải dùng tới <Kỹ thuật đàn hồi> mình học trực tiếp từ Kuroyukihime… <Guard Reversal>, để việc chiến đấu trở nên hiệu quả hơn.

Tuy nhiên vào giữa trận đấu, Utan đã triệu hồi một Trang bị Cường hóa kỳ lạ để lật ngược thế cờ hoàn toàn. Anh ta sử dụng hai kỹ thuật Tâm Ý: <Dark Blow>, một đòn tấn công bằng cách tung nắm đấm được bao phủ bởi sương mù đen; và <Dark Shot>, chiêu thức bắn ra một tia ánh sáng từ lòng bàn tay để dồn Haruyuki vào chân tường. Nếu không nhờ có Utai thì chắc cậu đã bị đánh bại rồi.

Utan nói là cái Trang bị Cường hóa hình nhãn cầu được trang bị trên ngực, “Bộ ISS”… hay còn gọi là “Bộ Dạy học Incarnate System”, là được ai đó tặng cho mình.

Chỉ cần trang bị nó lên là ta có thể lập tức sử dụng Incarnate System mà bình thường phải luyện tập rất lâu để thức tỉnh nó, tạo nên một sự nhiễu loạn các quy tắc cơ bản trong Thế giới Gia tốc. Với suy nghĩ đó, Haruyuki đã giải trình việc này với <Ash Roller>, đại ca của Utan, trong một Trận đấu Đóng. Tại đó, Ash đã nói với Haruyuki với tông giọng không thể nghiêm túc hơn.

Nếu như “Bộ ISS” đó có thể nhân bản đến vô tận thì sẽ là quá trễ.Có thể nó đã được sao chép với số lượng khó mà đếm được thông qua các cuộc trao đổi rồi.

Thế nên, theo một mặt nào đó thì cũng có thể nói là “Bộ ISS” còn nghiêm trọng hơn là <Bộ giáp Tai ương> đang sống trên cơ thể Haruyuki nữa. Trong cuộc họp hôm qua trước “Nhiệm vụ giải cứu Ardor Maiden”, Haruyuki có lẽ nên đề cập về chuyện này. À không, ngay cả trước khi Kuroyukihime tuyên bố cuộc họp kết thúc vào vài phút trước, cậu đáng ra đã có thể giơ tay lên để nói rồi.

Nhưng Haruyuki đã không làm thế. Cậu có cảm giác mọi người cần được tập trung vào chiến dịch giải cứu.

Nhưng đó cũng không hẳn là tất cả.Việc cậu không muốn cho mọi người biết chuyện của “Bộ ISS” cũng xuất hiện trong tâm trí cậu.

Có lẽ vì sự mặc cảm đã không nói ra những gì mình nên nói đã thôi thúc Haruyuki níu kéo Takumu lại.

Takumu thì sao? Thế còn người bạn mà cậu đã từng cãi lộn trước đây, từng chiến đấu nghiêm túc với nhau, và từng cùng nhau chống chịu trận chiến đầy tàn khốc trong vụ tai nạn với <Dusk Taker>?

Cậu không biết mình có ý nghĩ rằng Takumu có thể cùng hứng chịu gánh nặng này với mình từ khi nào…… Nhưng mà.

Dưới ánh đèn lay lắt của hành lang, cậu nhìn lên khuôn mặt của người bạn thuở nhỏ cao ráo của mình. Và ngay khi cậu định giải thích tất cả mọi việc một lần nữa, Haruyuki cảm thấy thứ gì đó đã cản không cho miệng mình cử động.

…Tại sao? Tại sao mình lại do dự?

…Đó là Taku kia mà? Là người bạn thuở nhỏ của mình, là người đồng đội kề vai sát cánh ở vị trí tiên phong trong Legion.Là người bạn thân luôn giúp đỡ mình không do dự. Chẳng phải Taku là người thích hợp nhất để bàn chuyện về “Bộ ISS” sao?

…Nhưng mà, tại sao mình lại căng thẳng thế này?

Haruyuki ngẩng mặt lên nhìn khuôn mặt bất ngờ của Takumu, và hít vào một hơi thật sâu để kiềm nén nỗi lo lắng bí ẩn của mình.

“Nói thật thì…”

Chỉ mới nói nhiêu đó thôi mà cậu đã có cảm giác lưỡi mình bắt đầu bị thắt lại, và một cơn đau hoành hành nơi cổ họng rồi. Cố gắng mặc kệ những cảm giác đó, Haruyuki tiếp tục:

“Nói thật thì, Taku này, hiện tại ở Thế giới Gia tốc đang xảy ra những chuyện rất kỳ lạ… Tớ cũng không thể nói chắc được.Chuyện dài lắm, vô nhà tớ đã rồi tớ sẽ kể cho.”

Chỉ sau khi hai người họ quay trở vô phòng khách của nhà Haruyuki, làm thông cổ bằng chỗ cà phê còn dư ở trong máy pha, và bắt đầu nói chuyện nghiêm túc, nỗi lo âu đó mới hoàn toàn biến mất.

Bush Utan. “Bộ ISS”. Và đòn tấn công Tâm Ý được bao bọc bởi sương đen.

Sau khi nghe chuyện, Takumu đặt cả hai tay lên trán, khẽ cúi đầu và chìm vào yên lặng. Vào lúc sự yên tĩnh dài ngoằn này khiến sự lo âu trong Haruyuki dấy lên lần nữa, Takumu cuối cùng mới nhìn lên.

Một luồng sáng rạng rỡ quen thuộc hiện lên trong đôi mắt phía sau cặp kính. Haruyuki có hơi chần chừ trước khi hỏi, “Cậu nghĩ sao?”

“…Ừm… Nói thật thì, có hơi khó để tin hết tất cả việc này cùng một lúc đấy…”

Takumu lẩm bẩm và hớp một ngụm cà phê đã nguội.

“Tớ hoàn toàn hiểu sự khó khăn phải trải qua để thức tỉnh Incarnate System thông qua khóa huấn luyện với Xích Vương. Lúc đó, chỉ để nắm lấy cây chông thôi, tay trái tớ đã bị đục lỗ không biết bao nhiêu lần đấy.”

Kỹ thuật Tâm Ý của Avatar tên <Cyan Pile> của Takumu, mang tên <Cyan Blade>, là một kỹ thuật liên quan đến việc dùng tay trái ép xuống cây kích của món Trang bị Cường hóa <Pile Driver> được lắp trên tay phải, rồi sau đó kéo nó ra để biến đổi thành một cây quang kiếm. Để có thể chịu đựng cây kích vốn đại diện cho vết thương trong trái tim, cậu ta buộc phải tập hết lần này đến lần khác, và trực tiếp đối mặt với ký ức đau thương của mình.

“Ờ, tớ cũng thế… Trước khi có thể đâm xuyên được bức tường của tòa tháp Tokyo cũ, tớ đã phải tập nhiều đến mức ý thức gần như trở nên phai nhạt đấy. Tớ cứ lặp lại từ ‘tốc độ, tốc độ’ không ngừng…”

Haruyuki cũng hồi tưởng khi hai người họ nhìn vào khung trời xa xăm. Đó là bởi vì tuy rằng người truyền thụ Incarnate System cho Takumu là thủ lĩnh của Legion <Prominence> – Xích Vương Scarlet Rain, nhưng khóa huấn luyện địa ngục của cô bé với của thầy dạy Tâm Ý cho Haruyuki, tức Sky Raker, chắc cũng giống nhau cả thôi.

Nhờ sự đau khổ đó mà Haruyuki và Takumu đã học được một trong hai tuyệt kỹ Tâm Ý cơ bản, <Công kích Tầm xa> và <Công kích Cận chiến>.

“…Nhưng mà, một người chỉ cần trang bị ‘Bộ ISS’, là có thể sử dụng kỹ thuật <Công kích Cận chiến> tên <Dark Blow>, và kỹ thuật <Công kích Tầm xa> tên <Dark Shot>… phải vậy không?”

Cất lời với giọng khàn khàn, ánh mắt Takumu lia xuống bàn tay trái của cậu, và một nụ cười đen tối mà Haruyuki chưa từng thấy bao giờ liền hiện lên trên môi cậu ta.

“…Thứ gì đó mà tớ không thể chạm tới, và tớ tuyệt đối không thể lĩnh hội được nó dù có cố gắng tới đâu. Đó chính là nguyên lý chính yếu của Brain Burst… đó là điều mà tớ đã luôn nghĩ. Sử dụng một cách thức tàn bạo để thể hiện giới hạn sau cùng của bản thân. Đó là vì sao mà trò chơi này cũng là một thực tại khác, phải không…”

“………Taku…?”

Lời nói bất chợt của Takumu khiến Haruyuki phải nghiêng đầu, và Takumu hốt hoảng nhìn lên. Miệng cậu ta đã quay trở lại nụ cười dịu dàng như trước.

“À xin lỗi, cậu đừng để ý làm gì. Quả thật, thứ Trang bị Cường hóa đó mà bị truyền bá rộng rãi thì đúng là đáng sợ. Khi đó, sự cân bằng giữa các trận đấu và Lãnh thổ chiến sẽ trở nên hỗn loạn cho xem.”

“U-Ừm.”

Haruyuki gật đầu, và tiếp tục nói sau khi cố kiềm chế sự e sợ không căn cứ của mình:

“Có thể sử dụng kỹ thuật Tâm Ý trong các trận đấu bình thường đã là hay lắm rồi, nên sức mạnh đó phải nói là quá vượt trội. Nói thật… những con gà về Tâm Ý như chúng ta còn khuya mới chống lại được chúng. Tuy là trong <Hội nghị Thất Vương> hồi hôm qua có đề cập đến việc nên tiết lộ sự tồn tại của Incarnate System cho tất cả Burst Linker hay không… nhưng nếu ‘Bộ ISS’ trở nên quá phổ biến, thì tớ tự hỏi việc tập luyện Incarnate System từ vạch xuất phát có còn nghĩa lý gì không nữa… Cứ như thể là…”

“Như thể là họ đã chặn đầu chúng ta, phải không?”

Takumu bổ sung thêm từ ngữ mà Haruyuki đang tìm kiếm, và đẩy gọng kính lên với một nét mặt nhăn nhó.

“Nhưng mà Haru, nếu nói thế thì cũng có nghĩa là, kẻ đã thể hiện sức mạnh của Incarnate System cho khán giả ở <Cuộc đua Hermes Cord>, cũng chính là người đứng đằng sau việc lan truyền ‘Bộ ISS’… phải không?”

“Ah……!”

Haruyuki bật dậy khỏi ghế vì hoàn toàn không nghĩ đến khả năng đó. Đôi mắt cậu mở to ra, và cậu lẩm bẩm tên của cái tổ chức mà Takumu nói đến.

“……Hội Nghiên cứu Gia tốc…?”

“Nghĩ lại từ đầu đi. Lần đầu tiên nhóm người đó xuất hiện là vào tháng 4 năm nay. Cả hai bọn chúng, <Dust Taker> người tấn công vào mạng nội bộ của Trung học Umesato, và <Rust Jigsaw> người tấn công vào Đấu trường Akihabara, đều sử dụng Brain Implant Chip một cách bất hợp pháp. Hẳn là phải còn vài nơi khác đã bị tấn công bởi phương thức này.”

Khi nghe nhắc đến trường hợp này, Haruyuki bỗng nhớ lại sức mạnh của “Kẻ tước đoạt” từng khiến cho nhóm Haruyuki rơi vào thế đầu hàng, và gật đầu sau khi run rẩy. Nhưng khi nhớ lại như thế, một câu hỏi mà cậu đã không nhận ra vào lúc đó bỗng xuất hiện.

“Nhưng mà Taku, nếu suy nghĩ kỹ thì lại thấy rất kỳ cục. Hồi tháng 4, hai người bọn chúng không hề khởi xướng vụ sử dụng kỹ thuật Tâm Ý. Dust Taker bắt đầu dùng làn sóng màu tím đó sau khi bị Taku dồn vào chân tường trong trận đấu… còn Rust Jigsaw thì chỉ chờ tới phút cuối mới chịu sử dụng. Nếu là hai bọn chúng thì có tấn công ồ ạt bằng kỹ thuật Tâm Ý ngay từ đầu trận thì cũng chẳng có gì lạ…”

“Có lẽ ta cũng nên tính đến trường hợp chúng bị cấm làm điều đó.Nhưng tớ lại nghĩ lý do đó khác hẳn với những gì mà Xích Vương và Raker-san từng nói, rằng ‘lạm dụng Tâm Ý có thể khiến ta chìm sâu vào bóng tối’ ấy.”

Haruyuki gật đầu trước lời nói của Takumu.

Sức mạnh của Incarnate System cũng giống một mặt phẳng XY có bốn góc phần tư.

Trục X chính là độ rộng từ trí tưởng tượng của một người… hay nói cách khác là khi người đó đương đầu với một cá nhân hay là với cả thế giới. còn trục Y thì là ánh sáng hoặc bóng tối của cái trí tưởng tượng đó… hay nói cách khác là nó bắt nguồn từ niềm hy vọng hay nỗi tuyệt vọng.

Góc phần tư phía trên bên phải, là “Tâm Ý tích cực đương đầu với môi trường xung quanh”.

Góc phần tư phía trên bên trái, là “Tâm Ý tích cực đương đầu với cá nhân”.

Góc phần tư phía dưới bên trái, là “Tâm Ý tiêu cực đương đầu với cá nhân”.

Và cuối cùng, góc phần tư phía dưới bên phải, là “Tâm Ý tiêu cực đương đầu với môi trường xung quanh”.

Các đòn Tâm Ý loại Cận chiến như <Laser Sword> của Haruyuki và <Cyan Blade> của Takumu, cùng với <Vorpal Strike> thuộc hàng đẳng cấp cao của Kuroyukihime, đều được phân vào góc phần tư thứ hai, bởi vì chúng đều được hình thành từ “niềm hy vọng trong trái tim”. Dù sao thì nguồn gốc của Tâm Ý cũng đến từ “vết thương trong trái tim”, và việc ta sẽ rút ra được hy vọng từ hố sâu đó, hay là rơi vào bóng tối của nỗi tuyệt vọng, đều phụ thuộc vào chính lựa chọn của cá nhân.

Cũng có vài Burst Linker hiếm hoi là sử dụng góc phần tư thứ nhất.<Wind Veil> của Fuuko giúp bảo vệ bản thân và đồng đội ở xung quanh là một ví dụ điển hình, và ngọn lửa trên diện rộng hình hoa sen màu đỏ rực có thể thiêu cháy mọi thứ xung quanh của Utai chắc cũng tương tự vậy, tuy là Haruyuki không biết tên của nó. Còn vì sao Bush Utan lại không cảm thấy đau đớn khi bị ngọn lửa đó thiêu cháy, là vì đó là “Ngọn lửa Thanh tẩy” có thể rửa trôi mọi đau đớn.

Nhưng không phải tất cả đòn Tâm Ý đều mang thứ sức mạnh kiểu tích cực đó.

Lấy ví dụ như là “làn khí tím” vô danh của Dusk Taker.Một tuyệt kỹ có thể chém đứt mọi thứ và hấp thụ chúng vào hư vô như thế thuộc về góc phần tư thứ ba… một đòn tấn công hắc ám giúp biến nỗi tuyệt vọng bên trong thành sức mạnh.

Và còn cả <Rust Order> của Rust Jigsaw nữa.

Triệu hồi nên một cơn bão gỉ sắt màu đỏ với đường kính 100m, có khả năng ăn mòn và hủy diệt mọi thứ trong phạm vi của mình. Thứ sức mạnh như thế chỉ có thể thuộc về góc phần tư thứ tư… một trí tưởng tượng tối thượng sinh ra từ nỗi tuyệt vọng hướng đến thế giới.

Dù sao thì, cả hai tên đến từ Hội Nghiên cứu Gia tốc hẳn là đã có kỹ thuật Tâm Ý loại tiêu cực ngay từ ban đầu rồi.Thậm chí cả cấp trên của chúng cũng không hề bận tâm đến việc chúng đã chìm đắm vào bóng tối.

“…Nói cách khác, có một lý do cụ thể hơn khiến chúng bị cấm dùng Tâm Ý…”

Takumu gật đầu trước lời thì thầm của Haruyuki.

“Phải, có thể là vậy. Nhưng tuần trước, Rust Jigsaw sử dụng Tâm Ý ngay khi vừa xâm nhập vào Cuộc đua Hermes Cord. À không, cái đó chẳng còn là ‘sử dụng’ nữa… Nó đã nuốt chửng hàng trăm người kể cả các đội khác và khán giả, khắc ghi sự đáng sợ của đòn tấn công Tâm Ý vào xương cốt họ. Hơn nữa, tên tự xưng là hội phó của Hội Nghiên cứu Gia tốc <Black Vise> cũng có mặt ở đó. Nghĩa là, đợt tấn công trên diện rộng đó, đã được lên kế hoạch bởi cả tổ chức đó.”

“N-Nhưng, nếu vậy thì chẳng phải kế hoạch của chúng thay đổi quá nhiều chỉ trong hai tháng sao? Chúng vẫn còn ẩn náu hồi tháng 4, nhưng lại hoàn toàn lộ diện chỉ vào tháng 6…”

Haruyuki nói thế trong khi quơ tay trên bàn; Takumu khựng lại trước khi trả lời một cách bình thản.

“Nói cách khác, trong hai tháng đó, chúng đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị… có lẽ vậy.”

“C-Chuẩn bị? Cái gì mới được?”

“…Chuẩn bị cho việc tiết lộ ‘Bộ ISS’.”

“…!!”

Và lần này, Haruyuki va chạm vào ghế tạo một tiếng gatan.

Hai người họ nhìn nhau trong vài giây.Khuôn mặt của Takumu có hơi xanh hơn so với bình thường, và Haruyuki nghĩ là mặt mình chắc còn khó coi hơn của Takumu nữa.

Sau một lúc, Takumu uống cạn ly cà phê của mình, và bắt đầu nói:

“Nếu phỏng đoán của ta là đúng, thì chỉ có thể gọi chúng bằng hai chữ ‘khôn ngoan’ thôi. Chúng đã lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi hành động… bằng cách thể hiện cho các khán giả sức mạnh vượt trội của Incarnate System thông qua một đợt công kích diện rộng vào Cuộc đua Hermes Cord, rồi sau đó tung ra ‘Bộ ISS’ giúp ‘dễ dàng sử dụng Tâm Ý chỉ bằng cách trang bị’. Nếu đó là sự thật, thì những Burst Linker kỳ cựu sẽ cảm thấy sợ hãi trước món Trang bị Cường hóa đáng ngờ đó, và bắt đầu hành động…”

Giọng nói đứt quãng của Bush Utan tái xuất hiện trong tâm trí Haruyuki.

‘IS Mode’ là một sức mạnh phi thường… một sức mạnh tối thượng có thể phá vỡ mọi luật lệ của Brian Burst. Từ đó tới giờ cũng có vài thằng che giấu điều này với mọi người…

Lời của Utan không chỉ chứa đựng nỗi sợ hãi và lo âu, mà còn có sự thù ghét với những người đã giữ bí mật về Incarnate System… và dĩ nhiên, là cả Haruyuki. Với cảm xúc đó, ý chí muốn được chấp nhận cái “nhãn cầu màu đen” đáng sợ đó hẳn đã tăng lên rất nhiều.

Miệng cậu vẫn còn đông cứng, Haruyuki ngập ngừng hỏi cậu bản mình:

“…Vậy thì Taku này, mục đích cuối cùng của bọn chúng là để ‘Bộ ISS’ lan truyền khắp Thế giới Gia tốc sao? Hay là…”

“Hẳn là vẫn còn một “bước kế tiếp”, phải không?”

Takumu lẩm bẩm trong khi nhìn vào ly cà phê trống rỗng của mình và gật đầu.

“Ta không có đủ thông tin để rút ra kế luận. Nếu tớ không tự mình chứng kiến ‘Bộ ISS’ thì…”

“……”

Khi Haruyuki không thể nghĩ ra được câu trả lời, Takumu liếc nhìn đồng hồ ở phía dưới bên phải tầm mắt mình và đứng dậy.

“Haru, cũng sắp tới giờ mẹ cậu về rồi phải không? Bữa nay dừng ở đây vậy.”

“Ah…”

Nhờ vậy mà cậu mới nhận ra là đã gần 10 giờ tối rồi. Mẹ của Haruyuki, người đang làm việc ở một ngân hàng đầu tư nước ngoài, thường đi làm rất trễ và cũng rất hay đi làm trễ, nên cũng chẳng có gì lạ khi bà có thể quay về bất cứ lúc nào. Tuy rằng mẹ cậu sẽ không giận trước việc Takumu ở lại chơi quá lâu, nhưng họ không thể tiếp tục bàn luận về Brain Burst mà không có sự riêng tư được.

Đi theo sau Takumu đang chuẩn bị rời khỏi phòng khách, Haruyuki lặng lẽ nhắc lại câu hỏi cuối cùng của mình:

“Ừm, Taku này.Chuyện này… chẳng phải sẽ tốt hơn khi cho nhóm Kuroyukihime-senpai biết sao?”

“………Ừm, dĩ nhiên rồi.”

Takumu quay mặt khỏi cánh cửa để trả lời, và trên khuôn mặt cậu ta là biểu hiện rạng rỡ như bình thường. Thế nên Haruyuki sớm quên đi sự yên tĩnh dài dằng dặc đã diễn ra trước khi Takumu đáp lại, và khẽ gật đầu.

“Ừm. Vậy thì… ngày mai tớ sẽ nói cho senpai biết. May mắn là ta không phải đăng nhập vào Thành phố Hoàng gia cho đến thứ năm, và ngày mai tớ cũng chả có gì khác để làm cả.”

“…”

Một lần nữa, Takumu vẫn giữ im lặng và nheo mắt lại như thể có thứ gì đó quá sáng chói. Vừa lúc Haruyuki ngơ ngác, Takumu bật cười.

“Nghe Haru nói ‘đăng nhập vào Thành phố Hoàng gia’ tỉnh rụi như vậy… xem ra cậu vẫn là cậu, luôn bay thẳng tới bất kỳ nơi đâu mà mình muốn đi.”

“Đ-Đâu có, tớ làm gì được thế…”

“Hahaha, đó cũng không phải là lời khen đâu.”

Takumu xỏ chân vào giày trong khi dùng tay phải vỗ vai Haruyuki. Cậu liền bồi thêm một câu khác sau khi lấy lại tư thế:

“…Tớ cũng sẽ cố gắng thu thập thông tin về ‘Bộ ISS’.”

“…U-Ừm, nhờ cậu đó. Nhưng mà… đừng làm gì liều lĩnh đấy nhé.”

Lúc đó, Haruyuki có hơi ngờ vực trước câu nói của bản thân. Suốt mấy năm qua, Haruyuki đã luôn là đứa hấp tấp, và Takumu có bổn phận cản cậu lại.

Như thể cũng đang nghĩ đến điều tương tự, Takumu mỉm cười và gật.

“Ờ, tớ biết rồi… Mai gặp ở trường nhé.”

“Ờ… mai gặp.”

Haruyuki khẽ nhấc tay lên để chào khi cậu bạn thân của mình mở cửa, và bước về phía hành lang có ánh đèn mập mờ.

Khi nghe thấy tiếng cửa đóng và chốt khóa tự động vang lên, Haruyuki lại cảm thấy cảm giác đó trong tim một lần nữa.

…Không muốn nói ra. Đáng ra không nên. Nói như thế.

Chắc chỉ là cậu lo quá thôi, cậu đã đúng khi thảo luận chuyện này. Cậu nhận ra rằng có khả năng “Bộ ISS” bắt nguồn từ Hội Nghiên cứu Gia tốc cũng là vì đã thảo luận với Takumu. Phần còn lại chỉ là truyền lại thông tin này cho Kuroyukihime sau giờ học ngày mai; người đó nhất định sẽ chỉ ra được hướng đi đúng cho xem.

Cậu siết chặt tay lại, và sau khi cưỡng chế chấm dứt dòng suy nghĩ, Haruyuki trở về lại phòng khách và bắt đầu rửa ly tách trong bếp.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel