Tập 7 – Chương 9

Chapter 9

Mặc dù còn tùy thuộc vào đặc tính của sân đấu, kể cả khi các người chơicóKết nối Trực tiếp ởthế giới thật đi nữa, ngay khi mở đầu trận đấu, Brain Burst vẫn sẽ đặt họ cách xa nhau ít nhất 10 mét.

Chính vì thế, khi Haruyuki xuất hiện ở sân đấu ảo trong hình thể Duel Avatar giáp bạc Silver Crow , cậu không hề thấy cậu bạn thân của mình đâu cả.

Bên dưới chân cậu là sàn nhà rực lửa và nứt nẻ. Các bức tường chung cư đãhoàn toàn biến mất, chỉ để lại trơ trọi những cột trụ khổng lồ đã cháy đen đang chống đỡ tòa nhà. Thế giới bên ngoài hoàn toàn có thể thấy được ơ sau lưng cậu: khu vực phía Bắc đường Koenji đen trụi, trông như vừa bị nuốt chửng bởi một ngọn lửa khổng lồ.

Đây là <Sân đấu Thiêu đốt>. Toàn bộ cấu trúc ở đây dễ đổ vỡ hơn cả <Sân đấu Chạng vạng>, nhưng nếu ai đó phá hủy nó, thanh Special Attack của họ cũng không tăng nhiều lắm. Không hề có vật thể di động hay động vật nhỏ nào có đủ khả năng tiến vào nơi cuộc chiến sắp diễn ra; nó đơn giản là vùng đất chết.

Theo bản năng cơ bản của một Burst Linker, dù đầu tiên là phải xác nhận đặc tính của sân đấu trong tình trạng này, Haruyuki vẫn quay mặt về phía trước.

Cách đó khoảng 10 mét, là một người khổng lồ với đôi tay co lại, đầu cuối gầm đang đứng, bất di bất dịch. Phần giáp xanh nhạt bao bọc xung quanh tứ chi rắn chắc của nó. Tấm kính che mặt của nó bị cắt bởi rất nhiều khoảng trống mỏng. Ở cổ tay phải nó, bắt đầu từ cùi chỏ, được trang bị một Trang bị Cường hóa trông như pháo với phần kim loại chìa ra sáng chói –<Pile Driver>.

Đây chính là hình thể của một người rất quen thuộc mà khi bắt đầu đã từng là đối thủ của cậu, sau đó đã cùng cậu trở thành hai tiên phong cho Legion. Nhưng Haruyuki không thể không cảm nhận được áp lực kinh khủng toát ra từ Avatar đồ sộ đó khiến cho nỗi bất an không thể ngừng lại được.

Nếu chỉ xét về hình dạng bên ngoài, cứ cho to lớn nhất là Frost Horn thuộc Leonids đi, ắt phải có khá nhiều Duel Avatar khác cao to hơn Takumu. Nhưng cậu vẫn có cảm giác sức mạnh siêu dày đặccủa Takumu vẫn vượt bậc hơn so với họ. Cậu hầu như không thể cảm nhận được bất cứ điều gì mà Takumu vừa dùng để miêu tả bản thân, về sự mâu thuẫn tự nhiên mà cơ thể và phục trang của cậu ấy mang lại.

Haruyuki hít một hơi dài sau tấm kính che mặt, củng cố lại quyết tâm của mình, và tiến một bước về phía Takumu – Cyan Pile.

“Taku.”

Trong sân đấu, việc gọi đối thủ của mình bằng tên thật, kể cả có là biệt danh, là một điều cấm kị. Nhưng vì đây là trận đấu Kết nối Trực tiếp, và không hề có khán giả nào cả. Đó là lý do Haruyuki dám gọi đích danh Takumu như trong thế giới thực, hướng toàn bộ sự hỗn độn trong tâm trímình về phía cậu ấy.

“Taku. Tại… Tại sao chúng ta phải quyết định việc này bằng bạo lực chứ? Tớ là người hiểu rõ sức mạnh của cậu nhất. Bây giờ, xác nhận điều đó bằng cách này thì ích gì…”

Nhưng Takumu, đứng trong một góc tối ở phía xa, khẽ lắc đầu và ngắt lời Haruyuki.

“Không, Haru. Thứ mà cậu hiểu rõ nhất không phải sức mạnh của tớ, mà là giới hạn… Dù cho có là “Cuộc chiến với Suzaku” hôm qua…  trận đấu chống lại Dusk Taker… hay cả “chiến dịch thanh trừng <Disaster Amor>”, chẳng phải tớ chưa bao giờ có đủ khả năng để sát cánh cùng cậu đến giây phút cuối cùng sao?” Đây là giọng nói tự phán xét bản thân hoàn toàn sáo rỗng. Nhưng Haruyuki có thể phần nào nhận ra được sự rung động mãnh liệt của cảm xúc bị dồn nén và đang thèm khát được giải phóng ra ngoài.

“…Ngay trong tình trạng lúc này, tớ không có ý định chối bỏ <Nguyên lý Đồng cấp đồng năng lực>. Haru và tớ đã cùng cấp với nhau gần nửa năm rồi. Nên khả năng của Avatar bọn mình sẽ không khác nhau là bao. Thứ mà tớ thiếu… không nằm ở Avatar của tớ, mà là sức mạnh tinh thần của Burst Linker. Sức mạnh cho phép tớ nghiến chặt răng và hóa đá ý chí của mình dù cho có gặp phải bất kỳ tình huống nào đi chăng nữa, bất kể khoảng cách sức mạnh giữa tớ và kẻ địch có lớn đến mức nào… Đó là thứ mà tớ không có. Được rồi… tớ thừa nhận luôn. Tớ đã luôn ngưỡng mộ cậu. Cơ thể cậu đại diện cho niềm hy vọng chân chính và khát khao, sức mạnh của cậu, khả năng biến điều không thể thành có thể của cậu…”

Tay trái Takumu cử động và nắm chặt Trang bị Cường hóa ở bên tay phải. Chuyển động này hệt như việc mà cậu vừa làm trên giường ở thế giới thực vài phút trước. Giọng nói thấp, nặng trĩu tiếp nối.

“”Bóng tối” đó…“Bộ ISS” sẽ xâm nhập vào khoảng trống bên trong tâm hồn và vươn rễ. Nó không phải là Trang bị Cường hóa thông thường. Nó là hiện thân của <Tâm ÝTiêu cực> thuần túy được tạo ra bởi nhiều cách khác nhau. Nó sẽ làm mục nát và che lấp con tim của người mang nó. Rồi nó sẽ phát triển, và tái tạo bằng cách ăn tươi nuốt sống những cảm xúc tiêu cực… Haru, tớ đã… Thứ cảm giác đen tối này đã là… Nhiều người đã bị nó cám dỗ, và cả tớ… không còn có thể phânbiệt được giữa…”.

Takumu ngừng giọng rên rĩ của mình, và lập tức cậu bị bao bọc bởi những làn sóng giống như bóng đen mỏng, đến nỗi cả Haruyuki có thể nhìn thấybên trong bóng tối.

Siết chặt nắm đấm lại, Haruyuki tiến tới thêm một bước.

Nó không còn là ảo ảnh nữa; Haruyuki có thể cảm nhận được áp lực lạnh lẽo tột cùng thoát ra từ Avatar phía trước cậu. Cyan Pile chưa từng phát ra loại “khí” này dù chỉ là một lần. Nói cách khác, Takumu không còn là Takumu trước đây nữa.

Dù đã nhận ra điều đó, Haruyuki vẫn nói ra cảm xúc chân thật nhất mà cậu có thể với cậu bạn đồng trang lứa phía trước cậu, người bạn thân của cậu.

“Taku… Tớ xin lỗi.”

Không suy nghĩ lấy một giây, Haruyuki trút toàn bộ cảm xúc của mình vào từ ngữ và nói ra. Ít nhất đây không phải là lời nói dối hay để đánh lạc hướng.

“Tớ chưa bao giờ cố gắng thấu hiểu suy nghĩ của cậu dù chỉ một lần… lí do mà cậu đau khổ. Tớ đã luôn cho rằng cậu lúc nào cũng bình tĩnh và tự chủ… Cậu luôn luôn cam chịu và hỗ trợ tớ. Nhưng… có lẽ đó chỉ là ảo tưởng của tớ. Tớ thật sự biết… kể cho đó là cậu, cậu hẳn phải có mong muốn và khát vọng của riêng mình…”

Cậu ngừng lại tại đó, và Haruyuki chĩa nắm đấm về phía Takumu.

“—Nhưng tớ muốn giải thích một điều cho cậu. Taku, cậu… cậu là hình mẫu của tớ, mục tiêu của tớ. Đã từ rất rất lâu trước đây, tớ không ngừng cố gắng để trở nên giống cậu. Dù cho cậu vừa nói cậu đã thất bại trước sự cám dỗ của “Bộ ISS” vì cậu thiếu sức mạnh, điều đó hoàn toàn sai lầm. Tớ tin rằng, nếu đó là cậu, dù cho gặp phải bất kì tình huống nào, cậu vẫn có thể vượt qua nó bằng chính sức mình.”

HÍt thở thật sâu, Haruyuki truyền toàn bộ cảm xúc vào mắt và nắm đấm của cậu—

“Đó là lí do… để cho cậu biết điều đó, tớ muốn chiến đấu với cậu ngay bây giờ. Tớ sẽ dốc hết sức, và đấu với cậu một cách công bằng, không khoan nhượng.”

Đúng vậy.

Khi ai đó <gia tốc> vào chiến trường, họ chỉ có thể <chiến đấu> với toàn bộ ý chí. Toàn bộ câu trả lời đều được giấu kín bên trong đó.

Đó là bài học đầu tiên mà Haruyuki học được từ người cậu ngưỡng mộ nhất.

Như cảm nhận được sự sôi sục từ nắm đấm của Haruyuki, Takumu ngẩng mặt lên. Tận sâu trong những khoảng trống trên mặt nạ của cậu, lóe lên đôi mắt sắc lamnhạt.

Nắm đấm mà Haruyuki đã siết chặt từ từ được thả lỏng ra. Năm ngón tay cậu vẽ nên một đường thẳng dài, như một lưỡi kiếm.

Bằng một âm thanh của cơ khí, tia sáng lập lòe từ lưỡi kiếm được bao trùm bởi ánh sáng bạc rực rỡ. Tia sáng kéo dài khoảng 15cm từ đầu ngón tay cậu, rung rung trong vùng không gian ảo. Đây là kỹ thuật Tâm ý của Haruyuki,<Laser Sword>.

“Tấn công toàn lực ngay từ đầu. Taku, cậu cũng tung hết sức đi!”

Như đáp trả tiếng hét của Haruyuki, Takumu lẳng lặng nâng món Trang bị Cường hóa ở cổ tay phải lên.

Takumu trượt tay phải về gần vai, nắm chặt mũi nhọn của cây kích kim loại ở đỉnh khẩu đại pháo. Theo sau đấy là một câu lệnh mờ nhạt.

“…<Cyan Blade>.”

Gashu! Tiếng ”whoosh” vang lên, cây kích kim loại đột nhiên bắn ra. Tay trái Takumu nắm lấy tia sét bất ngờ kia, và vẽ nên một vòng cung màu xanh da trời giữa không trung. Cùng lúc đó, Trang bị Cường hóa ở cổ tay cậu tách ra, và bàn tay phải vừa được thả ra cũng nắm lấy tia sáng đó, ngừng lại ở chính giữa. Thứ tạo ra bởi những tia lửa đang lóe lên là một loại vũ khí cận chiến với lưỡi gươm màu lam, bao quanh bởi một tia sáng cùng màu. Đây chính là thanh kiếm Tâm ý mà Takumu đã tạo ra trong quá trình tập luyện với Xích Vương. Phía trên căn hộ đen trụi ánh lên màu đỏ thẳm của hoàng hôn, cả hai tạm thời nhìn chằm chằm vào nhau.

Bảng đếm ngược phía trên tầm nhìn của họ đã giảm từ 1800 giây xuống 1500 giây. Họ còn lại 25 phút nữa. Nhưng cả hai đã bắt đầu với kỹ thuật Tâm ý của mình, do đó kết quả cuộc chiến có vẻ sẽ được định đoạt chỉ sau một nửa thời gian đó.

Hệt như đang nắm chặt thanh kiếm gỗ ở võ đường, Takumu giữ thanh kiếm ở chính giữa trong tư thế oai vệ và vững chãi. Trông như không có bất kì kẽ hở nào trong tư thế của cậu cả. Nhưng Haruyuki đã quyết định rằng cậu sẽ tấn công đầu tiên. Với năng lực của Silver Crow, theo lý thuyết thì chiến thuật là phòng thủ chặt chẽ ở nửa đầu, tích trữ năng lượng cho cột Special Attack, và tung đòn chí mạng ở nửa sau. Nhưng trận đấu này không cần sự tính toán chi li như thế. Đây không phải để kiếm thêm Burst Point hoặc để cân bằng tỉ lệ thắng-thua. Trận quyết chiến này chỉ cần để châm lên ngọn lửa trong tim họ, và chiến đấu với toàn bộ quyết tâm của mình; đó chính là linh hồn của một Burst Linker. Kiểu cách thì vứt hết cho chó gặm  đi, người đó đã từng dũng cảm tuyên bố như vậy lúc trước.

Cậu chậm rãi cúi xuống, và rút <Laser Sword> trên tay phải ra đằng sau. Áp lực không khí nặng trĩu, các tia lửa điện tóe lên, và ngay tức khắc—

“…RAAAHH!”

Haruyuki dồn hết sức đá xuống mặt đất,  vàlập tức thu hẹp khoảng cách 10m giữa hai người. Tập trung vào tốc lực và sự uyển chuyển của toàn bộ cơ thể vào cánh tay phải, ý thức cậu chồng lên nhau ở tốc độ ánh sáng.

 

 


Đó là lý do tại sao trong lúc đối đầu, đối thủ của cậu khó có thể nhìn thấu được tầm tấn công của cậu. Kể cảDusk Taker cũng không thể tránh được lưỡi kiếm của cậu ngay từ lần đầu bắt gặp.Xoẹt! Thanh <Laser Sword> ở tay cậu kéo giãn ra thêm 1m và hướng thẳng vào vai trái của Cyan Pile. Kĩ năng của Haruyuki chính là loại <Cường hóa Tầm đánh> trong bốn loại Kỹ năng Tâm ý cơ bản, với khả năng khuếch đại tốc độ cao trong lúc tấn công và phòng thủ.

—Nhưng.

Đường chém hướng chéo lên không theo quy luật của Haruyuki đã bị theo kịp và chặn lại chỉ bởi hành động thay đổi một góc nhỏ của thanh kiếm hai tay mà Takumu đang cầm.

Tiếng va chạm rợn người lại vang lên, các tia sáng bạc và xanh bắn ra mọi phía. Gyari!Giao điểm giữa 2 thanh kiếm trượt đi một chút; lưỡi kiếm của Haruyuki đáng nhẽ nằm phía trên ngay lập tức bị nhấn xuống.

“Urgh…”

Dưới áp lực đáng sợ từ đối thủ, tay trái của cậu bật lên theo phản xạ. Nó cũng tạo ra một đòn <Laser Sword>, đè lên thanh kiếm bên tay phải và tạo thành hình chữ X, với ý định tạo thế cân bằng với thanh kiếm hai tay của Takumu.

Nhưng điều đó chỉ duy trì được khoảng nửa giây. Hào quang màu xanh bao bọc thanh kiếm hai tay liền lan đến cổ tay cứng cáp của Takumu, và trọng lượng dồn lên Haruyuki lập tức nhân đôi. Trong giờ tập ở clb Kiếm đạo và các cuộc thi, Takumu đã lặp lại động tác cầm kiếm vô số lần để tăng cường khả năng tưởng tượng. Đối mặt với sức ép bất ngờ này, cùi chỏ và các khớp của Silver Crow bắt đầu rạn nứt, phát ra những tia lửa cam.

Chỉ với một đòn, Haruyuki sử dụng toàn bộ cột Special Attack đã được đánh đổi từng chút một cột HP của cậu, và ngay lập tức vỗ đôi cánh trên lưng. Động lực được tạo ra đẩy ngược thanh kiếm xanh về sau một đoạn nhỏ, và cậu tận dụng phản lực đỏ để bật ngược về sau. Haruyuki lại tạo ra khoảng cách đáng kể giữa cậu và Takumu.

Takumu, người chưa hề di chuyển dù chỉ một lần từ nãy đến giờ, giữ thanh kiếm ở chính giữa và nói.

“Haru, nếu chúng tachỉ đọ sức mạnh với nhau,thì cậu chẳng có cơ chiến thắng đâu. Tớ không mong kiểu trận đấu như thế này.”

“…Ờ, tớ biết rồi.”

Haruyuki gật đầu, từ từ giơ thanh <Laser Sword> ở cánh tay phải lên.

“Mới chỉ là màn chào hỏi thôi. Bây giờ, tớ sẽ cho cậu thấy cả<sức mạnh> lẫn <kĩ năng> của tớ cùng lúc.”

Dù cho mấy từ đấy hơi có chút phóng đại, cậu cũng đang cùng lúc tự thổi bùng lên ngọn lửa bên trong mình.

Takumu có thể tự tin vào kiếm thuật của mình qua 6 năm rèn luyện Kiếm đạo và cơ thể cậu. Không chỉxét về mặtcầm kiếm gỗ trong thế giới thực, mà cả trong những trận đấu kiếm của Thế giới Gia tốc Haruyuki cũng là người lép vế.

But Haruyuki hôm nay có một kĩ năng chuyển hóa các đòn đánh của đối phương thành sức mạnh của bản thân.

<Kĩ thuật Đàn hồi> được dạy riêng bởi Kuroyukihime mà cậu đã tự mình tập luyện –<Guard Reversal>, là kĩ năng đó. Không chỉcứng nhắc nhận sát thương từ địch, rồilập tức phản công, đây còn là kĩ năng cao cấp hơn bao gồm chuyển hóa đòn tấn công của đối phương thành chuyển động của bản thân, sau đó đúc kết lại và ra đòn.

Thú vị thay, Haruyuki phỏng đoán kỹ thuật này, về khía cạnh nào đó, cũng dựa vào Incarnate System. Tuy rằng không hề có hào quang hữu hình nào đi kèm với nó, hoặc sức mạnh của <Over-Ray>, nó được điều khiển qua sự tưởng tượng, điều khiển đường đi và sức mạnh của đòn tấn công.

Nếu đúng là như vậy, điểm mấu chốt là phải tin tưởng.

Nếu như cậu sai, tin vào đòn đánh của đối thủ, chấp nhận nó, và phỏng đoán chỉ dựa trên quyết tâmcủa đối thủ, sẽ không có sự đúc kết nào diễn ra. Không phải làm chệch hướng đơn thuần, mà chỉ là một tác động nhẹ. Đó là lí do nó được gọi là <Kĩ thuật Đàn hồi>.

Từkhi Haruyuki bắt đầu học kỹ thuật này, khoảng 10 ngày đã trôi qua. Tính luôn cả trận đấu trước đó với Bush Utan, cậu mới chỉ dùng nó vài lần để lấy kinh nghiệm. Dĩ nhiên, đây là lần đầu tiên cậu thử nó với đối thủ được trang bị kiếm trong trận chiến Tâm ý. Nhưng Haruyuki và Takumu đã hứa với nhau sẽ tung hết sức. Do đó, bất cứ sự dè dặt hay thoái thác nào cũng không thể chấp nhận được.

Sau khi lấy một hơi dài, Haruyuki giảm bớt thanh <Laser Sword> ở tay phải xuống thành <Over Ray> nhỏ chỉ bao bọc 5 ngón tay cậu.

Mắt cảu Takumu nhíu lại thành một đường thẳng dưới tấmkính che mặt. Nhưng cậu có vẻ hiểu được Haruyuki không hề từ bỏ, vì vòng hào quang xung quanh tay phải Haruyuki thực chất đã nén lại với nhau và tăng cường lên.

“…Tớ tới đây, Taku.”

Haruyuki hét lên, Takumu đáp lại cùng nửa bông đùa.

“Tới đi, Haruyuki.”

Hơi cúi người xuống, Haruyuki dùng mặt đất làm bàn đạp và lao thẳng tới lần thứ hai. Lần này, Takumu đã trong tư thế sẵn sàng. Có rất nhiều Burst Linker màu xanh sử dụng kiếm làm Trang bị Cường hóa, nhưng hầu như chẳng ai có kinh nghiệm trong Kiếm đạo cả. Tốc độ tấn công của họ hoàn toàn khác với của Takumu.

Nó giống với việc tung đấm trong boxing, nhưng thao tác của “dân nhà nghề” thực thụ không hề có động tác chuẩn bị thái quá. Khác với các Burst Linker, những người “biểu diễn” tư thế giơ kiếm quá đầu và nặng nhọc vung nó xuống, còn những người khác chỉ chú tâm đến một chuyển động nhỏ của kiếm của mình, lưỡi kiếm của Takumu đã đến sát rồi. Nếu như đây là thế giới thực, Haruyuki có lẽ đã bị đánh bầm dập trước khi cậu kịp nhận ra chuyện gì đang diễn ra.

Nhưng mà, bản năng và tốc độ phản xạ của cậu trong môi trường FullDive là khả năng duy nhất đáng được ca ngợi của Haruyuki.

Haruyuki sử dụng các giác quan vô hình của mình, hay đúng hơn là bản năng, để nhận ra thanh <Cyan Blade> sắp sửa chẻ đôi phần trán của tấm kính che mặt trong khi đang lao đến với tốc độ khủng khiếp.

Riiiin! Một âm thanh vọng lại từ xa. Cả thế giới đổi màu. Với <giác quan siêu gia tốc>, tốc độ của thanh kiếm chậm lại chỉ, chỉ một chút thôi.

Ngay đó!

Haruyuki nhẹ nhàng đặt các ngón tay phải lên phần mặt bên của lưỡi kiếm tử thần, tấn công vào phần yếu hơn của “thân kiếm”.

Nếu như không được bảo vệ bởi <Over-Ray>, kể cả khi đã đánh vào phần thân kiếm, bàn tay của Haruyuki vẫn sẽ bị bật ra mà không để lại dấu vết. Đó chính là sức mạnh của Tâm Ý, thứ vượt qua cả những quy tắc vật lý của trò chơi. Nhưng trạng thái “tốc độ ánh sáng” đang bao bọc bàn tay cậu lúc này đã chống đỡ trước trạng thái “chặt” của Takumu.

Dù vậy, nếu cậu đỡ thanh kiếm bằng bàn tay phải, nó sẽ bị chặt đứt ngay lập tức. Đó là do sự đối lập giữa khả năng Tâm ý <Cường hóa Tầm đánh> của Haruyuki và <Cường hóa Công kích> của Takumu. Takumu đã từng tuyên bố trước đó “Nếu chúng tachỉ đọ sức mạnh với nhauthì cậu chẳng có cơ chiến thắng đâu.”, và đó chính là lý do. Chính vì vậy, Haruyuki đã quyết định thử dùng <Kĩ thuật Đàn hồi> để phòng thủ và phản công.

Tất nhiên là thanh kiếm cứng cáp, chắc chắn của Takumu không dễ gì bị bẻ cong. Như Kuroyukihime đã biểu diễn cho cậu, xoay đòn tấn công 180 độ về phía kẻ thù hoặc điều gì tương tự là tuyệt đối bất khả thi. Nhưng trong trận đấu trước của Haruyuki với Bush Utan, cậu chỉ gây rối sức mạnh của đối phương để tránh đòn chí mạng, và học được rằng sự cản trở dù nhỏ hơn những gì cậu tưởng tượng vẫn rất là hữu dụng.

Haruyuki âm thầm, nhẹ nhàng, dồn sức mạnh vào đầu ngón tay đang tiếp xúc với phần thân kiếm. Điểm giao của <Over-Ray> từ 2 phía bị nén lại, các tia lửa bắn ra tung tóe. Cậu chưa thể làm nó chệch hướng được.Trong đầu Haruyuki chợt nhớ lại lúc Ardor Maiden trụ vững và hóa giải đòn <Dark Blow> của Bush Utanchỉ với lòng bàn tay. Dù đó không phải là <Kĩ thuật Đàn Hồi>, nhưng quyết tâm cháy bỏng của Maiden không hề phô ra bất cứ dấu hiệu nào của sự thù oán hay ác ý. Cậu chỉ có thể cảm nhận được ý chí muốn chấp nhận, làm nguôi ngoai, và chữa lành trái tim bị xáo trộn của người khác. Mặc dù Haruyuki chưa luyện được đến cấp độ của cô bé, trong tim cậu hoàn toàn không có bất kì dấu vết của sự thù hận nào đối với Takumu cả. Cậu chỉ – muốn nói với cậu ấy.

Rằng cậu, Arita Haruyuki, thực sự tin tưởng vào Mayuzumi Takumu.

Hào quang bọc quanh thanh kiếm lam có vẻ được lấp đầy bởi sự sự hoảng loạn, nỗi sợ, hối tiếc, và dục vọng của Takumu.

Dù rất muốn đến gần với những xúc cảm này, Haruyuki dồn lực vào cả bàn tay lên thanh kiếm – tâm trí cậu đẩy cậu đến, hành động của cậu đang đưa cậu tới gần hơn.

Kyariiin! Haruyuki nghe thấy một tiếng ồn nghe như kim loại quý đang bị đục khoét từ một mặt phẳng lởm chởm cùng vô số tia lửa cam bắn lên tung tóe trước mặt cậu. Phần lưỡi của thanh kiếm hai tay rời đi, sượt qua phần mặt bên trái của Silver Crow.

Haruyuki ngay lập tức dồn toàn sức vào cánh tay phải đang nhấn vào thanh kiếm, từ đầu ngón tay đến cùi chỏ.

Bất ngờ, đòn cùi chỏ phong cách quyền anh Trung Quốc đập vào vai trái của Cyan Pile và phát nổ. Một tiếng don nặng trĩu dội lại vào tay cậu. Takumu, với nửa thân trên đang rung rẩy, cố gắng thu kiếm lại.

Không may thay, dù có dùng<Guard Reversal>thêm nữa thì cũng chắc sẽ thành công như phát này đâu. Takumu hẳn đã đoán được hành động của Haruyuki, tìm ra cả quy luật ẩn chứa đằng sau, và chuẩn bị sẵn sàng dựa vào nó. Đó là lí do cậu không thể bỏ qua cơ hội này ngay bây giờ. Giữ khoảng cách cực gần thế này– và ra đòn!

“Uwo… OOO!!”

Haruyuki hét lên, dùng toàn bộ cột Special Attack vừa được tăng lên sau đòn đánh đẹp đẽ đó, và dồn tất cả sức mạnh vào chiếc cánh kim loại bên trái. Sức đẩy bùng nổ đẩy cơ thể đang lệch sang trái của cậu về bên phải thật mạnh. Sử dụng động lực này, Haruyuki lên gối thẳng vào phần bụng bên phải để hở, được che chắn sơ sài của Takumu. Thêm một cú nổ mạnh nữa.

“Ugh…”

Takumu rên rỉ, nhưng cậu không ngừng di chuyển chỉ vì điều đó, và cố dùng phần cán của thanh kiếm để đánh vào mũ của Haruyuki. Tất nhiên đòn đánh này không hề được dạy trong Kiếm đạo, nhưng có lẽ được lấy từ thuật rút kiếm.

Cậu không thể né đầu sang trái hay phải;  cậu ấy căn thời điểm quá chính xác. Nhưng Haruyuki cố tình trượt chân trụ bên phải của mình và để toàn bộ cơ thể ngã xuống. Phần cán kiếm sượt qua giữa trán cậu.

Đòn <ngã để né> tầm thường của Haruyuki có vẻ làm cho Takumu lưỡng lự một lúc. Về căn bản không có đòn tấn công thẳng xuống trong Kiếm đạo. Kể cả như vậy, nếu Haruyuki ngã xuống đất như thế này, cậu chắc chắn sẽ bị bất động trong một thoáng. Vẫn chưa chắc rằng Takumu có ý định đè cậu dưới đất như vậy hay không, bởi cậu ấy đã giơ chân phải lên.

Nhưng Haruyuki, khi đang ngã ra sau, ngay trước khi chạm đất, cả hai bên cánh đập mạnh tạo ra lực đẩy. Như có sợi dây vô hình kéo lấy chân, cậu thình lình trượt tới. Ngay cái lúc chân phải của Cyan Pile dậm mạnh xuống đất với tiếng “rầm”, Haruyuki đã lộn ngược về trước khi nhảy lên từ mặt đất. Sau đó, lợi dụng sơ hở ỏ phần giáp lưng yếu hơn của đối phương, cậu tung đòn <tấn công trên không> bằng chân phải. Kết hợp với lực đẩy tạo ra bởi cánh phải và sức lướt của mình, cuối cùng Haruyuki tiếp cận góc chết trên phần lưng của Takumu, tung hết sức ra đòn bằng tay phải.

Bàn tay chìm trong ánh sáng Tâm ý của cậu tung một đòn chí mạng vào vai trái của Cyan Plie, và phần giáp dày lập tức bị mở ra, như thể nó được làm từ giấy.

Sử dụng lực đẩy cơ học ba chiều tạo ra bởi động lực từ cả hai cánh, Haruyuki tung ra một kĩ thuật khác mà cậu đang luyện tập –“Combo Trên không”. Thanh kĩ năng đặc biệt đã được lấp đầy đến điểm cần thiết để dùng, và miễn là các đòn tấn công liên kết với nhau, cậu có thể tung ra một chuỗi đòn đánh không giới hạn. Chuyển động của cậu cũng rất bất thường, và cơ bản là không thể chống đỡ ngay lần đầu gặp. Trước đó, kể cả Hắc Vương cũng bị ép phải phòng thủ trong 10 giây.

“Uwo… OOOOH”

Với ý chí không thể bị bẻ gãy, Haruyuki tăng tốc đòn đánh của mình.

Đúng như mong đợi từ một Avatar thuần lam, dù Cyan Pile liên tục nhận phải những đòn đánh tuyệt đẹp, thanh HP của cậu vẫn còn hơn 70%. Silver Crow tuy vẫn còn đầy máu, nhưng cậu còn có thể giữ những đòn đánh nhanh này hay không còn phải xem lại. Tuy vậy, Haruyuki đã hạ quyết tâm không giấu bài trong trận đấu này. Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, cậu phải tung hết sức. Những điều phải được truyền tải theo cách này chắc chắn tồn tại trong Thế giới Gia tốc.

Cứ như các bánh răng trong não cậu xoay với tốc độ chóng mặt, chuyển động của Silver Crow cũng đang được gia tốc. Thân hình mảnh mai của cậu nhảy múa đầy hỗn loạn trong không trung, tứ chi cậu vẽ ra vô số những đường sáng. Thông thường <Laser Sword> và <Cyan Blade> sẽ va chạm mãnh liệt, tạo ra chấn động khổng lồ lên sân đấu, nhưng Haruyuki đã ngăn ngừa được những đòn đánh trực diện.

Takumu cũng từ từ phản lại được đòn “Combo Trên không”, nhưng không thể né được tất cả đòn tấn đánh, đâm và cắt vào vô vàn điểm trên cơ thể cậu. Thanh HP của cậu tụt không ngừng, cuối cùng rút xuống dưới 50% và chuyển sang màu vàng.

Tại đỉnh điểm của trận đấu khốc liệt , Haruyuki nghe thấy từng từ vọng lại trong đầu cậu.

Ahh… Haru…

…Đẹp thật đấy. Cách cậu chiến đấu, đẹp không tả nổi…

Tận sâu bên trong kẽ hở lớp mặt nạ của Cyan Pile, mắt Takumu nhíu lại thành một đường thẳng mỏng. Ánh sáng lam nhạt đó lóe lên thất thường.

……Nhưng. Vẻ đẹp đó… quả là, rất nguy hiểm. Nó khiến tim tớ, rất khó chịu.

……Đánh bại tớ đi, thô bạo hơn nữa đi. Bằng không, tớ sẽ…

Muốn hủy diệt cậu đấy.

Pika!! Đôi mắt Takumu sáng lên mãnh liệt.

Từ vô vàn lỗ hổng bao bọc lồng ngực của Cyan Pile, những viên đạn xé gió xuất hiệt với âm thanh chấn động.

“………!!”

Haruyki lập tức muốn lướt sang phải. Nhưng như là cậu đã nhìn thấu bản năng né tránh của Haruyuki, Takumu cũng xoay cả cơ thể mình—

“<Splash Stinger>!!”

Cùng với âm thanh kích hoạt kỹ năng, trước mắt Haruyuki, vô số tên lửa như kim châm phóng ra. Bởi cậu đang ở quá gần với chúng, việc né hết tất cả là bất khả thi. Haruyuki lui về sau với tốc độ tối đa, sử dụng thanh <Laser Sword> ở cả hai tay để cắt đôi từng tên lửa, từng cái một. Kĩ năng của Takumu không phải là đòn Tâm ý; các tên lửa không thể đâm qua hào quang ánh sáng của Haruyuki, nhưng số lượng của chúng lại quá nhiều. Ngay khi cậu kịp kết liễu cái tên lửa cuối cùng, Haruyuki đã lùi cách xaTakumu 15m.

Làn khói đen từ vụ nổ đột nhiên bị cuốn bay bởi cơn gió của sàn đấu. Cyan Pile đang đứng trước mặt Haruyuki hiện giờ cứ như lúc bắt đầu trận đấu, cả hai cổ tay buông thõng không sức sống, và đầu cúi xuống. Hào quang ánh sáng bao bọc thanh <Cyan Blade>bêntay phải cậu chớp lên thất thường, nghĩa là nó đang từ từ tiêu tan.

Ngay sau đó.

Haruyuki chợt nhận ra sự hiện diện của một hiện tượng khác với trước đó.

Toàn bộ cơ thể của avatar xanh-xám, bị bao trùm bởi thứ gì đó trông như lớp bóng tối mỏng, hướng thẳng lên trời. Haruyuki đã quá quen với màu sắc này. Đúng vậy, không thể nhầm được, nó chính là hào quang đen kịt đã bao bọc lấy Bush Utan trong trận đấu ngày hôm qua. Nói cách khác – nó đang thức tỉnh. Thứ Trang bịCường hóa ăn bám trên cơ thể Cyan Pile và đã cho cậu sức mạnh để tàn sát bốn thành viên của <Supernova Remnant>. Haruyuki hít sâu, và nói dứt khoát.

“Được thôi, Taku. Dùng nó đi!”

Takumu lặng lẽ nhìn lên. Haruyuki nhìn thẳng vào mặt cậu , và tiếp tục.

“Sử dụng tất cả sức mạnh của nó. Trông nó như thế, phải không? Lúc này nó đã là sức mạnh của riêng cậu rồi. Nếu cậu không dồn toàn lực vào tớ, trận đấu này sẽ không bao giờ kết thúc được. Nhanh lên… Sử dụng <BộISS> đi!”

Đáp lại tiếng hét của Haruyuki, Takumu có dấu hiệu nở nụ cười.

Haruyuki gật đầu thật mạnh, lẩm bẩm những từ mà cậu không thể nói to lên được.

Taku, tớ tin vào cậu. Dù cho trận đấu này có kết thúc như thế nào đi chăng nữa, tớ tin chắc rằng cậu có thể phá vỡ sức mạnh đen tối đó.

Takumu có vẻ nghe được những tâm tư đó, và cũng gật đầu.

Thanh kiếm hai tay mỏng trên tay phải cậu, tạo ra bởi sức mạnh <Tâm ÝTích cực Loạihai> biến mất. Ánh sáng xanh lại bọc lấy cổ tay cậu, trả về trang bị cường hóa nguyên bản, <Pile Driver>.

Takumu đưa nó lên cao khỏi cơ thể mình – và âm thầm, nhưng đầy quyết tâm, hô vang. “<IS Mode>, kích hoạt.”

Bóng đêm bao trùm mọi phía.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel