Tập 8 – Chương 3

Haruyuki đang dần quên mất, nhưng chỉ mới được hai tháng kể từ khi Chiyuri trở thành một Burst Linker. Đó là một khoảng thời gian khá ngắn chỉ bằng 1/4 so với Haruyuki và 1/7 so với <Cha> của cô, Takumu.

Tuy nhiên, Chiyuri, người vừa mới nghe xong thông tin chi tiết liên quan đến <Bộ ISS> từ hai Burst Linker đi trước, chỉ nghiền ngẫm trong vài giây, sau đó nói với vẻ cực kì cau có.

“Có khi nào… nó lại là hành động của mấy kẻ đó? <Hội Nghiên cứu Gia tốc> ấy.”

“…”

Chẳng hề nghĩ ngợi gì, Haruyuki và Takumu nhìn nhau, sau đó quay lại về phía Chiyuri, người đang ngồi ở vị trí trên cùng của ba chiếc nệm được xếp thành hàng, và gật đầu cùng lúc.

“…Uh, unh, đó là điều mà bọn tớ đang suy nghĩ…”

“T-tuyệt với, Chiyuri ạ. Kể cả với Haru và tớ, bọn tớ cũng mất nhiều thời gian hơn để nghĩ đến điều đó.”

“Thì, các cậu thấy đấy.”

Chiyuri vẫn mang khuôn mặt đượm buồn, khẽ hạ giọng xuống.

“Cái kiểu làm việc kiểu này làm tớ nhớ lại về tên đó. Cái cảm giác không thích tấn công trực diện, mà từ từ xâm phạm từ các phía…”

<Kẻ đó> mà Chiyuri nhắc đến chính là <Dusk Taker>, kẻ đã vĩnh viễn rời Thế giới Gia tốc vào lúc này, cựu thành viên của Hội nghiên cứu Gia tốc. Khi hắn xuất hiện trước Haruyuki và xưng danh, <Nega Nebulus> đã bị lấy đi gần như tất cả thông tin, và hắn lại còn nắm được điểm yếu chí mạng của Haruyuki.

Trong vụ việc lần này, Bộ dụng cụ cũng đã được phát tán ở những vùng vắng người tại Setagaya, Oota, và Edogawa. Hẳn là còn rất nhiều người không hay biết những điều đang xảy đến với các Burst Linker sống ở trung tâm thành phố.

Tại <Hội nghị Thất Vương> được tổ chức trong bốn ngày nữa vào chủ nhật, vấn đề về Bộ dụng cụ hẳn sẽ được đưa ra, nhưng vẫn có khả năng lúc đó nó đã phát triển thành đại dịch không thể xứ lí được rồi…

Cố ép bản thân nhấn chìm nỗi lo như ong đốt, Haruyuki siết chặt hai mắt cá chân trong khiđang ngồi kiểuseiza, và nói.

“—Trong Thế giới Gia tốc, nói như thế nào nhỉ; kiểu như có một nguyên lý ấy. Đối với những kỹ thuật và trang bị mạnh mẽ, sẽ luôn có những rủi ro cũng như điểm yếu để làm cân bằng sức mạnh của chúng. Ví dụ như năng lực<Phi Thiên> của tớ hy sinh gần như toàn bộ những năng lực còn lại của Avatar; với <Pile Bunker> của Taku và <Gale Thruster> của sư phụ, sau khi sử dụng một lần, cậu sẽ không thể tái sử dụng nócho đến lúc thanh năng lượng đầy trở lại.”

“Đúng… là vậy nhỉ. <Citron Call> của tớ cũng yêu cầu các chuyển động phức tạp, và bởi không hề có chức năng tự ngắm nên rất dễ bị trật đường rày.”

Tiếp nối Chiyuri đang gật gù, Taku cũng nói trong khi đang đẩy cặp kính lên.

“Kể cả <Incarnate System>, thứ năng lực khác thường nằm ngoài hệ thống trò chơi, cũng tương tự. Theo quy định thì không thể sử dụng được Tâm ý trái ngược với thuộc tính của Avatar, và nếu cậu sử dụng nó quá nhiều, cậu sẽ bị nhấn chìm trong bóng tối của chính trái tim mình; có rủi ro về việc mất kiểm soát sức mạnh của nó…—Aah, đúng rồi, điều mà Haru muốn nói cơ bản là…”

“Ừm. Cách mà những thứ như nguyên lý về <Bộ ISS> được hình thành, tớ không hề có tí manh mối nào, nhưng ít nhất nếu chương trình Brain Burst cho phép sự tồn tại của nó, thì đổi lại cho cái sức mạnh đáng sợ và khả năng lây nhiễm vô hạn đó… tớ nghĩ hẳn là nó phải có một nhược điểm khổng lồ. Lớn đến nổi nếu tụi mình đâm xuyên qua nó, toàn bộ mạng lưới đã được xây dựng sẽ vỡ tan tành.”

“…Chắc chắn rồi. Điều đó là có thể…”

Takumu, với đôi mắt đã lấy lại ánh sáng thông thái dù chỉ trong một thoáng, tiếp tục nói với giọng nhanh hơn.

“Tớ đã nghĩ là kẻ tạo ra Bộ dụng cụ… có lẽ là một trong những kẻ đứng đầu Hội Nghiên cứu Gia tốc, đã cài đặt một loại chương trình tự hủy nào đó vào trong nó, và tớ đã nghĩ về việc thu lấy thông tin chi tiết về nó và chuẩn bị chiến đấu đến khi cả hai cùng chết. Nhưng vẫn có khả năng rằng… chắc chắn nó có chứa đựng điểm chí mạng…Trong trường hợp đó, nếu tụi mình có thể tìm ra bí mật đó, chúng ta có lẽ sẽ khiến cho Bộ dụng cụ tự hủy được…”

Trước mặt Takumu, người đã ngẩng mặt lên lúc đó, hít một hơi thật sâu, và chuẩn bị mở miệng nói tiếp—.

Chiyuri chỉ thẳng ngón trỏ ra và nói.

“Cậu không được làm vậy, Takkun.”

“Eh…?”

“Kiểu gì lúc này cậu cũng đang nghĩ sẽ sử dụng chính mình làm chuột bạch và nhờ Senpai hoặc Nee-san nghiên cứu điểm yếu của Bộ dụng cụ, đúng chứ?”

“À… ừm, thì… bởi cậu thấy đó, dù cho tớ có bắt đầu phát điên, Master và những người khác cũng sẽ có thể khiến tớ bất lực trước khi chuyện đó xảy ra…”

“Không được! Legion của bọn mình cấm tuyệt đối những thứ như là tự hy sinh bản thân và dấn thân vào mấy cái trải nghiệm đau đớn chỉ để cố đạt được gì đó!”

Trước một Chiyuri đã khẳng định điều đó một cách rạch ròi, Haruyuki và Takumu lại một lần nữa nhìn nhau.

Bởi lẽ, chính cô đã <tự hi sinh bản thân và dấn thân vào mấy cái trải nghiệm đau đớn> trong vụ việc Dusk Taker, để cứu cả hai người.

Nhưng Chiyuri, người đã chặn miệng Takumu như để nhắc khéo rằng cô đã quên cái việc đó rồi, nghĩ ngợi điều gì đó trong một lúc trước khi mở miệng.

“ Nè Takkun. Quan trong hơn, về <Bộ ISS> đang bám lấy cậu… tụi mình có thể xóa bỏ nó với <Citron Call Mode II> của tớ không?”

“…!”

Khoảnh khắc nghe thấy điều đó, Haruyuki đã hít một hơi thật sâu. Đề nghị đó chính là ý kiến mà Haruyuki đã ấp ủ trong đầu từ nhiều tiếng trước.

Kỹ năng đặc biệt <Citron Call> mà Avatar <Lime Bell> của Chiyuri sở hữu có năng lực khó tin là quay ngược thời gian của Avatar mục tiêu, và có hai chế độ dựa vào mức độsử dụng thanh Special và chuyển động của cô.

<Mode I>, tiêu tốn một nửa thanh, đảo ngược trạng thái của Avatar mục tiêutheo đơn vị vài giây. Nó hồi lại HPvà thanh kỹ năng đặc biệt của người đó; tóm lại, trong thực tế nó là kỹ năng cực mạnh cho phép cô đảm nhận tốt vai trò “Healer” mà chỉ có một ít người làm được trong Thế giới Gia tốc.

Và <Mode II>, tiêu tốn toàn bộ thanh Special, thậm chí còn khủng hơn. Chế độ này đảo ngược tình trạng của Avatar mục tiêu theo số lần thay đổi trạng thái. Thay đổi trạng thái chủ yếu là việc trang bị hoặc xóa bỏ Trang bị Cường hóa, mất bộ phận cơ thể, hoặc thay đổi hình dạng đối với những Avatar thuộc loại thay đổi hình dạng. Chiêu này có thể tạo ra một đòn chí tửrất lớn đối với việc trang bị Trang bị Cường hóa, và bởi có nhiều trang bị chỉ có thể được triệu hồi một lần trong suốt trận đấu, nếu như trang bị đó bị ép buộc xóa bỏ ngay giữa cuộc chiến, người đó sẽ chẳng thể làm được gì ngoài rút lui.

Tuy nhiên, tính phi lý của <Mode II> này chính là <nó thậm chí có thể hủy bỏ việc sở hữu Trang bị Cường hóa>. Nó không thể đảo ngược trạng thái của ai đó vô hạn—ở thời điểm hiện tại thì nó chỉ có thể hủy bỏ 4 lần thay đổi— cho nên đa số hiện tượng đã xảy ra sẽ được giới hạn lại gần như lập tức ngay sau khi mua một vật dụng nào đó, nhưng nếu chính nó được thực thểthì thậm chíchiêu này còn có thể hủy bỏ Trang bị Cường hóa được chuyển giao thông qua kết nối trực tiếp hoặc cưỡng chế hủy mua hàng của những Trang bị Gia cường khó kiếm được mua ở Shop. Tất nhiên, trong trường hợp đó số điểm bỏ ra để mua hàng sẽ được hoàn trả lại.

Trang bị Cường hóa tự nhiên <Pile Driver> luôn trong trạng thái được trang bị, cho nên nó không được tính vào. Tương tự, trạng thái biến đổi của nó từ Pile Driver sang <Cyan Blade> là kỹ thuật Tâm ý nằm ngoài hệ thống, cho nên điều đó cũng không được tính.

Nói ngắn gọn, việc ra lệnh <Kích hoạt IS Mode> và trang bị Bộ ISS trong trận chiến lúc trước sẽ được tính là một lần.

Trước đó, hẳn là cậu ấy cũng đã làm việc tương tựtrong trận chiến với nhóm PK <Supernova Remnant>, cho nên đây chắc là lần thứ hai. Trước đó nữa thì là trận chiến vàotối hôm qua với <Magenta Scissor> ở khu Setagaya. Cậu đã được trao Bộ ISS trong trạng thái phong ấn ở giữa trận đấu, và đó lần thứ ba. Họ vẫn còn kịp cho lần thứ tư, giới hạn tua ngược của <Citron Call Mode II>.

“Taku…”

Taku hẳn cũng hoàn toàn nhận ra được suy nghĩ của Haruyuki khi nghe cậu ấy gọi tên mình với giọng trầm. Trong đôi mắt của người bạn thân vừa xoay đầu sang ánh lên một tia hi vọng.

Tuy nhiên, Takumu ngay lập tức nhìn xuống đất và lắc đầu.

“…Không… Đúng là số lần thay đổi trạng thái vẫn nằm trong giới hạn 4 lần, nhưng có lẽ… không thể xóa bỏ nó với kỹ năng<Citron Call> đâu…”

“T-Tại sao chứ, Taku! Sao lại không ném trả nó về thẳng mặt Magenta Scissor rồi lấy tiền lại!”

Đáp lại vẻ quả quyết của Chiyuri, Takumu cười mỉm. Nhưng cậu lại lắc đầu qua lại lần nữa và nhẹ nhàng nói để nhắc cô.

“Chii-chan. Nó… một phần của nó hoặc cả cơ thể nó đã ở bên trong tớ rồi, không phải chỉ là trong Neuro Linker thôi đâu. Chẳng có gì có thể làm được điều đó ngoại trừ Incarante System.— Cậu có còn nhớ không, lúc mà cậu cố phục hồi đôi chân của Raker-san ấy…”

“…”

Cả Takumu và Chiyuri đều cắn môi. Takumu gật đầu và tiếp tục.

“Lúc đó, dù cho trạng thái <mất một phần cơ thể> của Raker-san vẫn nằm trong giới hạn 4 lần, đôi chân của chị ấy đã không trở về. Đó là bởi Tâm Ý trong vô thức của chị ấy vẫn tiếp tục khước từ đôi chân của chính mình. Chắc chắn Bộ ISS cũng sẽ chống lại việc phá hủy với Tâm Ý của chính nó…”

“Nếu là vậy!— Nếu đúng là vậy, tớ cũng sẽ làm vậy!”

Chiyuri nhìn lần lượt vào Haruyuki và Takumu, sau đó hét to.

“Tớ cũng sẽ tham gia luyện tập Incarnate System! Dù cho có tốn bao nhiêu năm ở trong Vùng Trung lập Vô hạn đi nữa, tớ cũng sẽ đạt được sức mạnh có thể xóa bỏ Bộ ISS khỏi Takkun!”

“Không được làm vậy, Chii-chan!”

Chính lúc đó, Takumu cũng gào lên. Ngay lập tức, Chiyuri cũng đáp lại.

“Sao lại không! Cả Senpai và Nee-san đã từng nói rằng một ngày nào đó sẽ đến lúc tớ tìm ra Tâm Ý thực sự của mình và phát triển nó! Sao lại không thể là bây giờ…!”

Đối mặt với điều đó, Takumu cố bác bỏ thêm và bắt đầu mở miệng.

Tuy nhiên, câu từ của cậu nghẹn lại. Cảm nhận rõ được điều mà cậu sắp sửa nói ra và lí do tại sao cậu lại ngừng gấp, Haruyuki trườn tới và nhẹ nhàng chạm vào cánh tay mảnh mai duyên dáng của Chiyuri.

“Chiyu.”

Haruyuki nhìn chăm chăm vào đổi mắt to tròn như mắt mèo đang nhìn thẳng vào cậu, và chậm rãi nói.

“…Chiyu, <Citron Call> của cậu là một kỹ thuật đáng kinh ngạc. Về mặt nào đó, có thể nói đó là kỹ năng mạnh nhất trong <Nega Nebulus>. Nhưng, đó rõ ràng là… đó là một kỹ năng mang nỗikhát khao quá khứ.Chả biết cậu có để ý không, nhưng tiếng chuông khi cậu kích hoạt nó… hoàn toàn giống với tiếng chuông tan trường ở trường tiểu học mà tụi mình đã từng học…”

Có lẽ chính cô cũng đã nhận ra điều đó. Trong một thoáng, Chiyuri mở to mắt, sau đó ngay lập tức che mặt lại. Haruyuki lại nói thêm với cô bạn đang im lặng của mình.

“Dĩ nhiên, kỹnăng đặc biệt của tớ và Taku cũng đều bị trói buộc với quá khứ. Tuy nhiên, ít nhất kỹ năng của Taku là ý chí xé toạc quá khứ và hướng đến tương lai. Đó là lí do vì sao tớ… và hẳn là cả Taku, muốn thấy được cái ngày cậu tham gia tập luyện Incarnate System. Dù cho bọn tớ không biết được cậu sẽ phát triển loại sức mạnh nào… bọn tớ nghĩ sẽ rất tuyệt nếu nó là loại sức mạnh giống như đối mặt với tương lai và vươn tay tới nơi cậu muốn…”

Trong một lúc lâu, không ai trong số ba người nói lời nào hay thậm chí là nhúc nhích.

Chỉ có chiếc kim của cái đồng hồ treo tường vừa điểm 11 giờ vẫn đang quay đều. Chiếc máy lạnh trong nhà ở chế độ hút ẩm khẽ kêu ồ ồ; phía bên kia lớp cửa kính, tiếng những chiếc lốp EV qua lại trên đại lộ Thất Nhẫn thoáng vọng lại.

Cuối cùng, Chiyuri đột ngột thả lỏng cơ thể, cười điềm tĩnh trong khi đôi mắt vẫn ươn ướt.

“…Phải ha.”

Cô thì thầm, rồi gật đầu, sau đó lại mấp máy môi.

“Đúng là vậy ha. Nếu như nó là kĩ thuật được lập trình bởi hệ thống, thì sao cũng được… nếu nó là sức mạnh mà tớ phải tìm kiếm tận trong tim mình và thuần thục…thì sẽ rất tuyệt nếu nó là cái gì đó giống như có thể vươn tay chạm đến hy vọng. Thứ gì đó giống với của Takkun… thứ gì đó giống của Haru.”

“Ậy… kỹ năng Tâm Ý của tớ không phải là thứ khủng như vậy đâu…”

“Đâu, tớ thích cả<Laser Sword> cũng như là <Cyan Blade>vậy đó.”

Chiyuri cười mỉm, bắt đầu tươi tắn trở lại và tiếp tục nói với giọng hứng khởi.

“Đúng đó, có thể tớ sẽ có được kỹ năng <Kiếm gì gì đó>! Một thứ đáng kinh ngạc có thể thổi bay cả Haru lẫn Takkun!”

“Sặc…”

Cả hai cậu trai lại nhìn nhau lần nữa. Thật sự thì tiềm năng của Lime Bell vẫn còn chưa xác định được. Cô có khả năng tỏa sáng bằng kỹ năng Tâm Ý có thể dễ dàng vượt qua kỹ năng của cả hai người.

“L-Làm ơn nhẹ tay với bọn tớ…”

Sau khi Haruyuki nói điều đó, lần này Chiyuri và Takumu nhìn nhau cười toe toét.

Ngày mai hiển nhiên họ phải đến trường, và sau đó là <Chiến dịch thoát khỏi Cung điện Hoàng gia> đang chờ đợi họ, cho nên đã đến lúc cả bọn phải đi ngủ; cả ba nằm xuống mấy tấm nệm êm ái trải dọc trên sàn phòng khách theo thứ tự Haruyuki, Takumu và Chiyuri từ đông sang tây. Cái hồi mà cả đám còn nhỏ, khi ngủ trưa ở nhà đứa nào đó thì Chiyuri luôn nằm ở giữa, nhưng tối nay “vị trí cao nhất” được dành cho Takumu.

Nếu như có mối lo ngại nào về việc Bộ ISS sẽ can thiệp vào cậu trong lúc ngủ, thì cả ba đứa sẽ bật luôn chế độ “cú đêm”— phương pháp này cũng đã được suy xét, tuy nhiên Takumu đã ngay lập tức bác bỏ ý kiến đó, bởi lẽ nó sẽ làm ảnh hưởng đến <Chiến dịch thoát khỏi Cung điện Hoàng gia> ngày mai. Dù cho vấn đề liên quan đến Bộ dụng cụ cũng rất cấp bách, nhưng con người kia của Haruyuki,<Silver Crow> vẫn đang trong trạng thái bị phong ấn ở Vùng Trung lập Vô hạn. Cậu phải thoát khỏi đó cùng với người sử dụng kỹ năng thanh tẩy <Ardor Maiden> bằng bất cứ giá nào; nếu như <Bộ giáp Tai ương> không được thanh tẩy khỏi cậu trước Hội nghị Thất Vương diễn ra vào chủ nhật, đầu cậu sẽ được treo thưởng với cái giá cao hàng đầu Thế giới Gia tốc.

“Không sao đâu; nếu có hai cậu ở bên thì tớ có thể ngủ ngon lành đến sáng.”

Haruyuki gật đầu đáp lại Takumu, người vừa nói điều đó với đầu xoay sang 1 bên gối.

“Ê, nếu như có vẻ sắp sửa gặp ác mộng, cứ nói với bọn tớ, tại vì bọn tớ sẽ đập cậu dậy ngay lập tức.”

“Cảm ơn nhá, nhưng tớ làm vậy kiểu gì trong khi đang ngủ đây?”

“E-Etou… nói mớ….”

Cảm giác có một cơn buồn ngủ đang khiến cho mí mặt từ từ trở nên nặng trĩu, khi nghe cậu ấy nói điều đó, từ phía bên kia của Takumu, Chiyuri đột nhiên búng tay.

“Đúng rồi! Ê nè, nếu mà không thể chặn được sự tác động kể cả khi đã tháo Neuro Linker ra, sao tụi mình không ngủ trong khi cả ba vẫn kết nối trực tiếp?”

“Hở…!?”

Haruyuki chớp mắt, Chiyuri nhanh chóng ngẩng đầu lên và tiếp tục nói.

“Nếu tụi mình kết nối trưc tiếp, kể cả khi đang ngủ thì giọng nói tâm trí vẫn hoạt động, đúng chứ? Nếu có điều gì đó bất thường xảy ra với Takkun, có lẽ tụi mình sẽ nhận ra được bằng cách đó.”

“Ahh… hiểu rồi, thế mà tớ không nghĩ ra…”

Cậu quay sang nhìn Takumu, người vừa nói với giọng khâm phục, và cả hai đều đồng ý làm thử. Cả bọn đứng dậy lấy ba cái Neuro Linker đang được sạc không dây ở trên bàn sofa và đeo vào. Họ chuẩn bị hai sợi cáp XSB, và nằm xuống, lần này với Haruyuki nằm chính giữa. Lí do là vì chỉ có mỗi Neuro Linker của Haruyuki được trang bị hai cổng kết nối.

Cậu kết nối với Chiyuri ở cổng bên trái và Takumu ở cổng còn lại. Hai thông báo kết nối qua dây biến mất, và chỉ còn lại biểu tượng kết nối nhỏ nằm ở góc tầm nhìn của cậu.

Trong lúc đang kéo chăn lên cổ, Haruyuki cảm nhận được một cảm giác là lạ.

Bất kể người cùng kết nối là ai, sẽ luôn có những cảm giác lo lắng với tỷ lệ khác nhau đi kèm với việc kết nối trực tiếp. Cảm giác bị xâm phạm từ việc tắt tường bảo vệ của Neuro Linker và cảm giác phóng đãng từ việc kết nối tâm trí với nhau khiến tim cậu không thể tránh khỏi việc đập thình thịch.

Tuy nhiên, lúc này Haruyuki chỉ cảm thấy một cảm giác bình yên nhẹ nhàng. Cảm giác chung tay bảo vệ và được bảo vệ bởi những người bạn thuở nhỏ của mình, những người mà cậu đã dành nhiều thời gian để ở bên hơn cả. Cứ như là từ hai sợi cáp, một cảm giác an toàn từ cả hai người nhẹ nhàng len lỏi vào và lấp đầy tim cậu…

Trước khi kịp nhận ra, Haruyuki đã nhắm mắt lại. Trí thông minh nhân tạo của mạng gia đình nhận thấy được rằng mọi người đã đi ngủ và tự động hạ độ sáng phát ra từ những tấm đèn bảng. Từ hai bên bức màn tối đã dần bao phủ, hai giọng nói vọng lại.

—Chúc ngủ ngon.

—Ngủ ngon.

Tuy chẳng biết đó là giọng tâm trí hay giọng thật, Haruyuki cũng nhẹ nhàng thì thầm.

…Ngủ ngon…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel