Tập 8 – Chương 5

Solo : Chugaumeo

“…Uwaah! B..bọn mình đang rơiii..!”

Trong lúc hét lên hốt hoảng, Haruyuki đột ngột đứng dậy.

Ngay vào lúc đó, cả hai bên cổ cậu bị kéo nhẹ.

“Ể… gì vậy…”

Cảm giác như tim mình đang réo lên liên hồi như chuông  báo động, cậu dáo dác nhìn qua lại trái phải nhiều lần. Giấy dán tường màu trắng nhạt. Một chiếc TV màn hình siêu mỏng. Một cái bàn ăn lớn và một căn bếp ở ngay đối diện phía trái của nó.

Nó chính là phòng khách và phòng ăn của nhà cậu, thứ quá đỗi quen thuộc với cậu. Cậu đã ngủ ở chiếc nệm trải trên sàn nhà.

Mạng gia đình cảm nhận được chuyển động chuyển động vươn dậy của phần thân trên Haruyuki và bật chế độ ánh sáng mờ của đèn trần lên. Qua ánh sáng xám lờ mờ, cậu nhìn xem thứ gì đã kéo cổ mình; đó là hai sợi cáp XSB nối từ chiếc Neuro Linker mà cậu đang đeo. Cậu lần theo sợi cáp ở bên trái bằng mắt; chỉ cách 50cm từ phía cánh Hauryuki, khuôn mặt của cô bạn từ thuở nhỏ – Kurashima Chiyuri, người đã đạp tung chăn và đang phơi bụng ra ngủ, đập vào mắt cậu.

  • Chắc hẳn tất cả không phải chỉ là mơ nhỉ?

Trở thành Duel Avatar ở một nơi lạ lẫm; chạy xuyên qua một đường hầm dài và nhìn thấy ánh sáng của dải ngân hà; được gặp lại cô gái lóng lánh ánh vàng ở chỗ đó… tất cả chỉ là mơ sao..?

Trong lúc Haruyuki đang cực kì rối bời, gần như cùng lúc đó, Chiyuri bất chợt mở mắt ra với tốc độ cực nhanh, gần như phát ra âm thanh.

Chiyuri nhìn vào cậu chỉ trong một giây, sau đó kêu lên thảng thốt.

“Haru…Takkun đâu rổi!? Cậu ấy có an toàn trở về từ chỗ đó không!?”

Những từ này chứng tỏ rằng cô cũng đã có trải nghiệm hệt như Haruyuki.

Đúng vậy; nó không thể nào chỉ là một giấc mơ được. Điều mà họ đã trải qua trong thế giới đó, tất cả những việc xảy ra đều có thực. Cả hai đã đi qua những <mạch tưởng tượng> và vào được bên trong máy chủ trung tâm của Brain Burst, đã khám phá ra <cơ thể chính của bộ ISS>, và đã thức tính Takumu, người mà nó đã cố gắng kết nối, bằng Kỹ năng Tâm ý của Haruyuki, và rồi…

“-Taku!”

Cậu vừa cao giọng kêu lên vừa quay ngoắt sang tấm nệm ở phía bên phải của mình.

Trong ánh sáng lờ mờ, trái ngược với Chiyuri, Mayuzumi Takumu đang trong tư thế nằm ngửa, lưng thẳng và mắt nhắm nghiền.

“Takkun..!”

Chiyuri khẽ kêu lên, leo qua hai chân của Haruyuki và quỳ xuống ngay bên cạnh Takumu. Ngay khi cô vừa đưa tay định chạm vào vai cậu, Takumu thình lình mở mắt ra.

Cặp đồng tử nâu nhạt của cậu bắt gặp hình ảnh của Chiyuri và Haruyuki theo thứ tự, hai người đang nín thở và thừ người ra. Tay trái cậu đưa ra từ dưới tấm chăn và chạm vào chiếc Neuro Linker đang đeo ở cổ mình cùng sợi cáp đang kết nối cậu với Haruyuki.

Sau cùng thì người bạn từ thuở nhỏ của cậu nói bằng một giọng đặc trưng, không giống như của người vừa mới ngủ dậy.

“… Nó không phải là giấc mơ, đúng chứ? Không, nó khác hẳn. Haru và Chii-chan đã vì tớ mà đập tan cơn ác mộng đấy. Đó là điều đã xảy ra, phải vậy không?”

Và rồi Takumu nở nụ cười lịch lãm hoàn toàn hệt như cái luôn xuất hiện trên môi cậu.

Ngay khoảnh khắc đó, Hauryuki đưa tay phải ra; trong lúc siết chặt lấy vai trái Takumu bằng tất cả sức lực, cậu hét lên.

“Taku, cậu, cậu… nếu mà bọn tớ bảo bỏ chạy, thì cứ chạy đi! Ai lại đi đánh trả ngay cái chỗ đó chứ!”

“Đúng đó! Lỡ như cậu bị bắt bởi mấy cái xúc tu bẩn thỉu đó thì cậu tính làm gì hả!”

Trong lúc đang sáp lại gần như thể để tựa vào cậu, Chiyuri cũng lớn giọng đến mức chói tai.

Takumu, người mà ở khoảnh khắc cuối cùng của <giấc mơ> một lúc trước, thay vì bỏ chạy khỏi cơ thể điên cuồng của Bộ trang bị, đã tung đòn <Counterattack> bằng Kỹ năng Tâm ý của mình ngay tức khắc sau khi vừa thoát khỏi sự kiểm soát trí não của nó nhờ vào Kỹ thuật Tâm ý của Haruyuki và đang bị mắng vì việc đó, đáp trả trong lúc đang chuyển nụ cười ban nãy của mình sang một cái đầy vẻ hối lỗi.

“Thì, ờ thì các cậu thấy đó, ngay từ đầu tớ đã nghĩ về điều này… Đó mới là thứ đáng phải nhận tội lỗi; nó là gốc rễ của mọi tội lỗi. Và tớ đã có cảm giác rằng bằng bất cứ cách nào đi nữa, tớ cũng phải giáng cho nó một đòn để đáp trả cái ân huệ đó..”

“W, well, với tớ cũng thế, nếu như lúc đó có thể thì tớ cũng muốn nện cho nó một cú thật mạnh bằng tất cả sức lực của mình…”

Sau khi gật gù trong vô thức, Haruyuki đột ngột ngẩng mặt lên và hỏi tới tấp.

“Đu.. đúng vậy, nhưng mà bỏ quả một bên đi… chuyện gì đã xảy ra? Cái thứ bên trong cậu như thế nào rồi..?

Ở trong <giấc mơ>, bằng Kỹ năng Tâm ý mới <Laser Lance>, Haruyuki chắc chắn đã xuyên thủng và phá hủy Bộ ISS, thứ sau đó đã tách rời ra khỏi tay phải của Takumu. Dù vậy, nếu như đó là một sự kiện trong thế giới tưởng tượng, cho dù nó có không phải là một giấc mơ thực sự thì cậu cũng chẳng rõ mình đã gây được bao nhiêu ảnh hưởng nữa.

Người được hỏi, Takumu, hạ thấp tầm nhìn và nhắm chặt mí mắt của mình lại.

Tay phải cậu đưa lên và chạm vào phần xung quanh chân mày mình. Cặp mày dài của cậu khẽ run lên từng chút, từng chút một. Takumu, người ở trong trạng thái đó một lúc lâu, và sau cùng cũng hạ tay xuống và mở măt nhanh như chớp, nhìn thẳng vào Chiyuri đầu tiên, rồi đến Haruyuki -.

Cậu nói với một giọng nhẹ nhàng.

“… Nó biến mất rồi.”

“Eh..?”

“Nó biến mất rồi, Haru. Thứ đó, thứ vẫn luôn trú ngụ ở một nơi sâu trong đầu tớ kể từ tối hôm qua và lúc nào cũng thì thầm với tớ… nó đã biến mất rồi…”

Ngay khoảnh khắc câu từ của cậu hòa vào không khí, mạng nội bộ gia đình xác định rằng mọi người đã thức dậy, liền nâng độ sáng lên thêm.

Ánh sáng ban ngày từ những chiếc đèn bảng soi rọi lên khuôn mặt với nụ cười hân hoan của Takumu. Nó không hề khác với nụ cười của cậu kể từ lúc họ trở thành chủ chốt đội tiên phong của Nega Nebulas – không, không hề khác nụ cười hút hồn của người bạn từ thuở nhỏ luôn bên ở bên cạnh cậu trong lúc họ chơi đùa kể từ những ngày ấu thơ.

  • Là Taku. Cậu ấy trở về rồi. Về bên cạnh mình. Về nơi mà mình có thể chạm đến nếu mình vươn tay ra.

Khoảnh khắc cậu tin tưởng vào điều đó, nụ cười của Takumu trước mắt cậu bị bao phủ bởi những tia sáng trắng nhốn nháo và trở nên nhòe đi.

Ngay khi nhận ra được thứ gì đó nóng nóng chảy ra từ chính mắt mình, Haruyuki xấu hổ vục trán mình vào lồng ngực Takumu một cái ‘bịch’.

“C…cậu làm bọn tớ lo lắm…!”

Trong lúc cố tình hét lớn lên, Haruyuki cố hết sức kìm lấy nước mắt, nhưng trái lại, chúng tuôn ra không ngừng. Với hàm răng nghiến lại, từ cổ họng cậu lọt ra gì đó, tiếng thút thít như của một đứa trẻ.
“Uh…nn..kk…uh..!”

Một bàn tay lớn ấm áp nhẹ nhàng vỗ về lưng Haruyukk, người đã không thể chịu đựng được, khiến cho vai cậu khẽ run lên.

“Chờ… chờ đã, Haru, dù cho cậu nghĩ về nó như thế nào đi chăng nữa thì việc đó vẫn là phần của tớ cơ mà!”

Giọng của Chiyuri, hoảng hốt hét lên, cũng chứa đầy nước mắt. Ngay lập tức sau đó, quanh vai trái của Haruyuki, Chiyuri cũng

Cảm nhận được hơi ấm từ hai người bạn từ thuở nhỏ bằng chính cơ thể của mình, dòng nước mắt nóng hổi của Haruyuki cứ tuôn ra mãi.

Và rồi, đột nhiên, ở tận sâu trong đầu mình, cậu nghe thấy một giọng mờ nhạt.

… Thật đáng mừng cho cậu. Cậu đã cứu được những người bạn của mình rồi.

Không thể nhầm lẫn được, đó chính là Avatar nữ vàng óng lấp lánh đó. Nước mắt giàn giụa, cậu trả lời qua suy nghĩ.

  • Cảm ơn, đều nhờ có cô cả.

..Fufu, tôi chẳng làm gì hết. Ánh hào quang từ trái tim cậu đã soi rọi lên bóng tối. Tôi muốn cậu tiếp tục bước đi trên con đường mà mình tin tưởng. Nếu cậu tiếp tục gom về thật nhiều ánh sáng, chắc chắn cái ngày mà nỗi tuyệt vọng sâu thẳm của người đó được chữa lành sẽ đến…

Lúc này cậu không thực sự hiểu được ý nghĩa của những lời này.

Tuy nhiên, như thể được dẫn dắt bởi một thứ nào đó, Haruyuki thủ thỉ.

  • Tôi hứa. Một ngày nào đó, tôi chắc chắn sẽ giải thoát… giải thoát cho cô và cậu ấy khỏi chuỗi bi kịch của <Disaster>…

…Cảm ơn. Tôi tin ở cậu.

Với những lời cuối này, giọng nói dần mờ nhạt rồi biến mất.

Bằng tay áo của bộ pajamas, cậu mạnh tay lau đi nước mắt của mình, thứ mà cuối cùng cậu cũng bắt đầu kiểm soát được, và cậu ngẳng đầu lên; để giấu đi nỗi xấu hổ của mình, Haruyuki gằn giọng la lên.

“Hình.. hình như sau khi chạy thục mạng đến lúc tưởng như đã chết thì bây giờ bụng tớ nó đang réo lên rồi. Tớ sẽ đi xem xem còn gì trong tủ lạnh không…”

Giọng nói sững sờ của Chiyuri với theo Haruyuki, người đã rút sợi cáp kết nối trực tiếp ra, đã đứng dậy và đang chạy từng bước nặng nề về phía bếp.

“Ê đằng ấy ơi, kể cả nếu cậu có đang nói về việc chạy bộ đi chăng nữa, chẳng phải đấy là ở trong giấc mơ à!”

Theo sau đó là giọng cười của Takumu.

“Hahaha… Haru, phần của tớ cũng nhờ vào cậu cả nhé!”

Sau khi hâm nóng lại phần ngao chiên đã đông thành cục dành cho ba người và đổ đều vào chén súp của từng người, Haruyuki mang chúng ra bàn ăn.

Cậu nhìn vào đồng hồ; đã gần 6 giờ sáng rồi. Nếu như cậu tắt chế độ chắn ánh sáng của kính cửa sổ, chắc hẳn ánh sáng ban mai từ phía đông sẽ rọi vào. Vẫn còn sớm hơn một tiếng so với thời gian thức dậy thường ngày của mình, nhưng cậu coi như việc thức dậy hôm nay cũng như mọi lần và vươn vai ra hết cỡ.

Ngay khi hai người vừa dọn giường xong đã đến bàn ăn, họ húp một ngụm từ chén súp đang mà hơi nước đang bốc lên nghi ngút. Sau khi thở phào, ánh mắt họ gặp nhau.

Mở lời đầu tiên là Chiyuri, người mà biểu cảm đã chuyển sang vẻ nghiêm trọng.

“Takkun. Um.. nếu vậy, sẽ không có vấn đề gì khi nghĩ rằng <Bộ ISS> rắc rối kia đã hoàn toàn biến mất, đúng chứ?”

“Unh, tớ tin là thế. Dù không có thông tin gì để hỗ trợ cả, nhưng bản năng của tớ mách bảo rằng như vậy.”

Không hề có sự ngập ngừng trong giọng nói của Takumu, người đã đi đến kết luận đó ngay lập tức. Haruyuki cũng gật đầu và nói trong lúc đang suy nghĩ.

“Không phải là về giảm sức bền của nó trong sân đấu, nói sao nhỉ… bọn mình đã phá hủy một vài dữ liệu lưu trữ ở máy chủ. Nếu như nó còn sống sau việc đó, thì trái lại, điều đó sẽ rất bất ngờ…”

“<Máy chủ>. – Haru, nói đơn giản thì đó là máy chủ của…”

Đáp lại câu hỏi của Takumu, cậu khẽ gật đầu.

“Aah. <Máy chủ Trung tâm của Brain Burst>… Người đó đã nói như vậy…”

Để làm rõ cho Takumu, người đang trên bờ vực không hiểu chuyện gì cả, Haruyuki và Chiyuri thay phiên nhau giải thích những gì họ đã trải nghiệm trong thế giới đó.

Đường hầm đen, dài và vùng không gian sâu vô tận. Ánh sáng rung rinh của thiên hà và <tảng thịt> đen thui. Và sau đó, Avatar lạ màu vàng óng lấp lánh đã xuất hiện từ bên trong Haruyuki và giải thích cho cậu rất nhiều thứ -.

“… Ra vậy…”

Takumu, vẫn chưa đeo kính lên, giữ im lặng một lúc với biểu hiện <Chế độ Giáo sư> hoàn toàn quen thuộc. Sau khi dường như đầu cậu đã xoay vòng điên đảo trong nhiều giây, Takumu ngẩng mặt lên và nói vài lời với giọng quả quyết.

“Haru, cậu có nhớ không? Những gì mà chúng ta đã thảo luận về tính khả hoại của bộ ISS, hôm qua, trước khi đi ngủ.”

“T, tính khả hoại… um hình như là vậy, điều mà bọn mình đã bàn, bởi nó có một sức mạnh ghê gớm, hẳn là nó cũng phải có một điểm yếu nào đấy để cho cân bằng?”

“Đúng vậy. Lúc đầu, cậu đã đánh vào cái yếu điểm chí mạng đó. Trong lúc người trang bị nó đang trong trạng thái ngủ suốt đêm, bộ ISS tự động mở mạch tưởng tượng và kết nối ý thức của vật chủ vào máy chủ trung tâm. Tại đó, với những vật chủ khác, nó tiến hành chu trình gọi nôm na là… chu trình <xử lý ác mộng song song>, tiếp thêm sức mạnhcho cơ thể chính của bộ dụng cụ cũng như các vật chủ ở đầu bên kia của nó…”

Nghe những lời Takumu vừa nói, Haruyuki và Chiyuri đồng loạt rùng mình.

<Không… không thể nào, điều đó thật vô lý… Không phải một thứ như vậy hoàn toàn nằm ngoài khả năng của một người chơi sao…?”

Đáp lại tiếng thì thầm của Chiyuri, Takumu khẽ cắn môi.

“Aah, thành thật mà nói, tớ cũng không có bất cứ manh mối gì về việc làm thế nào mà một người có thể tạo ra một Trang bị Cường hóa có khả năng làm được điều như thế. Nhưng… nếu có một điều mà tớ có thể khẳng định, thì đó chính là chắc chắn ngay từ đầu chương trình Brain Burst đã có cáichức năng đấy rồi. Cái mà <mở ra mạch tưởng tượng như là một giấc mơ và kết nối đến máy chủ trung tâm>.”

“Eh… nghĩa là…?”

“Haru, cậu cũng nhớ phải không? Điều đã xảy ra vào tối hôm cậu cài đặt Brain Burst.”

“Ah…”

Sau khi lên giọng và nhìn chằm chằm vào Chiyuri, Haruyuki gật đầu mạnh.

Không thể nào có chuyện cậu quên điều đó được. Dù không thể nhớ được từng chi tiết, nhưng vào mùa thu năm ngoái, Haruyuki, người nhận được chương trình từ Kuroyukihime, đã gặp phải một cơn ác mộng dài, rất dài. Chương trình đã sang lọc giấc mơ đó và tạo ra bản thể khác của Haruyuki, Duel Avatar <Silver Crow>. Dữ liệu về Avatar hẳn cũng được ghi lại cùng lúc ở máy chủ trung tâm – hơn nữa, cũng dễ hiểu khi nghĩ rằng quá trình đó đã diễn ra ở vùng không gian bên trong máy chủ trung tâm. Đêm đó, chắc chắn Haruyuki đã giao tiếp với máy chủ trong lúc ngủ. Về cơ bản thì nó hệt như những gì đã xảy ra với Takumu tối hôm nay -.

Húp một ngụm súp, trong lúc bị lạc thậm chí còn sâu hơn nữa trong mớ suy nghĩ, Takumu tiếp tục.

“Quá trình xử lý song song hằng đêm, đó chính là nguồn gốc sức mạnh của bộ ISS, nhưng… dù vậy, cùng lúc đó nó cũng có một lỗ hổng khổng lồ. Bởi dẫu có thế nào đi nữa, nó sẽ gọi các Burst Linker đến ngay bên cạnh cơ thể trung tâm. Mặc dù nếu mọi người đều bị kiểm soát giống như tớ, điều đó sẽ trở thành mối nguy hại…”

Đáp trả Takumu, người đã ngẩng đầu lên và cười đầy ẩn ý, Haruyuki cũng cười lớn.

“Những kẻ tạo ra bộ dụng cụ hẳn cũng không thể tưởng tượng được rằng có mấy Burst Linker kết nối trực tiếp và ngủ cùng với vật chủ của nó ở thế giới thực.”

“Trên hết, quan trọng nhất là bởi đó là một người dùng có thể tấn công với <Kỹ thuật Tâm ý khuếch đại tầm tấn công > từ bên ngoài tầm ảnh hưởng của cơ thể trung tâm Bộ dụng cụ.

Nhìn thấy hai cậu trai đang cười hô hố cùng nhau, Chiyuri lắc đầu ngao ngán “Trời ạ”, nhưng cô nói ngay lập tức với vẻ nửa cười, nửa bất mãn.

“Tóm lại, lần này là chiến thắng của mối liên kết của chúng ta! Đúng, chính là nó! Aah, đủ rồi, tớ muốn gặp kẻ đầu sỏ ngay lập tức và nói vào mặt hắn là “Đáng đời mi!” quá!”

Húp hết đến giọt súp cuối cùng, cô đặt mạnh cái chén lên bàn, và sau khi vẫy cái mái tóc ngắn rối bù lúc ngủ dậy của mình, cô tiếp tục mở lời.

“…Nè, Takkun. Ở cuối <giấc mơ> đó, cậu đã chẻ cái cơ thể chính của Bộ dụng cụ bằng <Cyan Blade>, đúng chứ. Bằng cách đó, cậu đã phá hủy được cơ thể chính…?”

“…Không đâu.”

Sau khi được hỏi, Takumu thay đổi biểu cảm của mình và khẽ lắc đầu.

“Không may thay cho nó, cơ mà đòn đấy cũng không tác động đủ mạnh để có thể phá hủy nó hoàn toàn. – Tuy nhiên, hẳn là tớ cũng đã gây ra lượng sát thương đủ lớn lên <ác tâm> được tích tụ và các mạch truyền dẫn của nó. Những bản sao thuộc về cùng một <đàn> với tớ hẳn cũng mất đi một phần kha khá sức mạnh.

Từ <đàn> mà Takumu nói đến ở đây là một nhóm có các bộ ISS được sao chép lại từ cùng một nguồn – trong trường hợp của Takumu, là <Magenta Scissor> – được chia sẻ bởi một vài Burst Linker và qua đó những người sở hữu lại lan truyền các bản sao của Bộ dụng cụ. Ở cuối trận đấu tối hôm qua, nếu như họ không ngăn cản được Bộ dụng cụ, thứ đã tách ra từ Takumu mà cố kí sinh lên Haruyuki, hẳn Haruyuki cũng sẽ trở thành thành viên của <đàn> ấy.

Trong lúc nhớ lại hình dánh của Avatar màu xanh lá cây bước đi bên cạnh Takumu bên trong cơn ác mộng, Haruyuki lẩm bẩm.

“.. Nghĩa là, nếu như chúng ta nghĩ đến việc giải thoát cho <Bush Utan> và <Olive Glove> khỏi Bộ dụng cụ, vậy thì bây giờ chính là cơ hội của bọn mình.

“Unh. Nếu là lúc này, thì kể cả khi không thâm nhập vào trong máy chủ trung tâm, chắc là bọn mình cũng có thể phá hủy nó thông qua một trận đấu thông thường. Tất nhiên là với những kỹ năng thông thường thì chẳng làm được gì, nhưng nếu bọn mình sử dụng Kỹ năng Tâm ý thì tớ nghĩ cũng có khả năng.”

“Hiểu rồi. Hãy nói vấn đề này với <anh trai> của cậu ta. Nếu có thể làm được gì thì bọn mình sẽ làm, nhưng mà hôm nay bọn mình không hành động được…”

Nghe Haruyuki nói, Chiyuri và Takumu nhìn vào chiếc đồng hồ trên tường.

Ngày và giờ được hiển thị là Thứ tư, ngày 20 tháng 6 năm 2047, 6 giờ 30 phút sáng.

Vào 7 giờ tối nay – nghĩa là sau 12 tiếng nữa một chút, Haruyuki sẽ phải đối mặt với một thử thách cực kì khó khăn. Cụ thể là <Chiến dịch thoát khỏi Cung điện Hoàng gia>.

Hiện giờ, bản thể kia của cậu – Silver Crow- đã bị bỏ lại sâu trong <Cung điện Hoàng gia> tọa lạc ở giữa Vùng Trung lập Vô hạn cùng với người sử dụng kỹ năng thanh tẩy <Ardor Maiden>. Nếu cả hai không thoát được khỏi đòn tấn công hung bạo của <Suzaku>, một trong Tứ Thần Thú và sống sót trở về từ nơi đó, Haruyuki sẽ đánh mất tương lai là một Burst Linker. Bởi lẽ, nếu bộ <Tai ương Giáp> đang ẩn sâu trong Avatar của cậu không được thanh tẩy, tại Đại hội Thất Vương lần sau, đầu cậu sẽ được treo giá với mức thưởng cao nhất.

Cái đêm trước khi nhiệm vụ diễn ra, lúc mà lẽ ra cậu phải ngủ thật ngon và đủ giấc thì cậu lại mạo hiểm đối mặt với một cuộc phiêu lưu bất ngờ, nhưng mà ngược lại Haruyuki cảm thấy tràn đầy sức mạnh đến lạ thường. Cậu có thể cảm nhận được rõ ràng rằng cuộc chiến với Takumu, người đã bị xâm chiếm bởi bộ ISS, và trải nghiệm ở máy chủ trung tâm sau đấy chắc chắn đã cho cậu một điều gì đó.

Cả 3 người, đã quay mặt lại từ hướng chiếc đồng hồ, gật đầu một cách kiên định và mạnh mẽ với nhau. Chiyuri, người ngồi phía bên trái cậu, vỗ mạnh vào lưng Haruyuki với nụ cười rạng rỡ.

“Haru, thuần hóa con chim đó thật nhanh chóng rồi quay về ngay lập tức!”

“Đúng vậy, Haru, so với việc đánh nhau với tớ trong chế độ IS, việc đó dễ mà phải không?”

“Oh, coi ai đang nói kìa Mayuzumi-sensei.”

Ngay lúc mà cả hai chàng trai cười lớn một lần nữa, buổi ngủ lại tự phát lần này tạm thời khép lại.

Chiyuri, chiến binh dũng cảm sắp sửa trở về nhà mình ở cách đấy 2 tầng lầu trong bộ pajamas, bước ra cửa trước, và Takumu, người đang đổ mồ hôi hột, bước theo sau. Haruyuki bước ra để tiễn hai người bạn, và đột nhiên nhận ra cử chỉ khẽ khàng của Takumu.

Cậu đang giữ lấy bàn tay phải mình và khẽ nắm lấy vùng mặt ngoài cổ tay bằng tay trái mình. Đó chính xác là vị trí mà bộ ISS đã ký sinh lên Cyan Pile.

Bước tới một bước, từ phía sau, Haruyuki đột ngột nói nhỏ với Takumu.

“Taku… tớ phải xin lỗi. Vì đã hủy đi <sức mạnh> của cậu…”

Cậu bạn thân của cậu quay lại mỉm cười, nhưngHaruyuki cảm giác được sau cùng thì vẫn có một chút phiền muộn ẩn giấu sâu trong nụ cười đó. Tuy nhiên, Takumu lắc đầu mạnh và nói thật rõ ràng.

“- Chắc chắn nếu tớ nói rằng mình hoàn toàn chẳng cảm thấy chút gắn kết gì với thứ sức mạnh tồi tệ đó, thì đó là lời nói dối. Nhưng mà, tớ cảm ơn cậu từ tận đáy lòng. Bởi vì sau cùng thì tớ muốn trở thành con người như lúc này. Dù tớ có lo lắng hay lưỡng lự như thế nào đi chăng nữa.”

“…Taku..”

“Ngoài ra, tớ đã nhận được thứ gì đó còn lớn hơn nhiều so với sức mạnh đó. Đó là lí do vì sao cậu không cần phải xin lỗi, Haruyuki.”

Haruyuki chớp mắt lia lịa khi nghe những lời đó từ Takumu; cậu hỏi lại trong lúc nghiêng đầu sang 1 bên.

“Eh…nghĩa là một kiểu kỹ năng đặc biệt tuyệt vời nào đó..?”

Ngay lập tức, trước khi Takumu kịp trả lời, Chiyuri, người đã mang xong giày, ngoảnh mặt lại và mắng.

“Ah- đủ chưa hả, sao cậu đần quá vậy! Điều mà Takkun muốn nói là…”

Đột nhiên vì một lí do nào đó mà Chiyuri khựng lại và cười lớn.

“…Suy cho cùng thì cậu nên tự suy nghĩ về điều đó đi. Đó là bài tập về nhà dành cho ngày mai của cậu!”

Haruyuki, người đã dọn bàn ăn về trạng thái ban đầu, ngấu nghiến bữa sáng gồm ngũ cốc và sữa của mình, thay sang đồng phục và rời khỏi nhà.

Trong lúc đang đi thang máy xuống, cậu gửi một tin nhắn chữ ngắn gọn cho mẹ mình. Nội dung là báo cáo rằng cậu đã dậy rồi và đang đến trường cùng với lời cảm ơn bà vì đã cho phép Takumu và Chiyuri ở lại đêm hôm qua. Lúc này cậu chợt nhớ rằng vẫn còn kế hoạch tụ họp tối nay tại tư gia Haruyuki của toàn bộ thành viên Legion, nhưng mà cả bọn sẽ phải giải tán trước khi mẹ cậu về, nên cậu bỏ qua chuyện đó. Cậu gửi tin nhắn đó đi khi đã xuống đến tầng trệt.

Vài giây sau có tin nhắn trả lời với từ duy nhất “Đã rõ”, nhưng chính xác là có 500 yên được gửi kèm theo nó. Haruyuki mỉm cười trong vô thức và khoan khoái nạp vào tài khoản của mình.

Mẹ của Haruyuki, Arita Saya, là một người phụ nữ bí ẩn kể cả với mắt nhìn của đứa con ruột của mình. Bà sẽ sang tuổi 37 vào năm nay, nghĩa là Haruyuki đã được sinh ra năm bà 23 tuổi. Cậu chưa từng tự mình hỏi mẹ về quá khứ riêng của bà, nhưng lúc đó hẳn bà vẫn còn là một sinh viên đang theo học một trường ở khu đô thị Tokyo. Trong lúc vẫn còn đang học, cùng với một người đàn ông lớn hơn ba tuổi đang làm việc ở một doanh nghiệp liên quan đến hệ thông mạng, bà đã ghi tên mình vào sổ hộ khẩu và sinh ra một đứa trẻ. Tuy nhiên, chi tiết về khoảng thời gian đó vẫn còn là một ẩn số, và cũng chẳng có đám cưới nào diễn ra. Có vẻ như đó là lý do vì sao mà họ vẫn còn xa lạ với gia đình bên ngoại ở Yamagata.

Trong lúc phải nuôi nấng một đứa bé-thật ra, bà đã phụ thuộc rất nhiều vào Neuro Linker- bà đã hoàn thành khóa học thạc sĩ, nhận được chứng nhận MBA, và đảm nhận vị trí tại một chi nhánh ngân hàng tại Nhật Bản mà trụ sở chính ở Mỹ. Sau khi chứng tỏ bản thân qua việc được chỉ định vào bộ phận huấn luyện và thực hiện một vài dự án quy mô lớn, sau nhiều năm bà đã thăng tiến đến vị trí trợ lý-.

Thật ra, Haruyuki cũng chỉ nghe được điều đó từ mẹ của Chiyuri, Momoe-san. Có vẻ như bà và mẹ cậu đã là bạn từ những năm học đại học. Tuy nhiên, Momoe-san cũng không nói với cậu về những vấn đề nhất định. Cụ thể là liên quan đến việc vì sao bố mẹ Haruyuki lại ly hôn.

Cuộc ly hôn diễn ra vào bảy năm trước. Mẹ cậu 30 tuổi, bố cậu đang ở tuổi 33, và Haruyuki thì chỉ mới 7 tuổi. Cậu khó có thể nhớ được gì về lúc đó.

Tuy nhiên, có một hình ảnh đã dính chặt lấy một góc trí nhớ của cậu và nó không thể nào biến mất dù thế nào đi chăng nữa.

Cậu bé Haruyuki, cảm giác mình nghe được những giọng nói ở giữa đêm, đã thức dậy. Dỏng tai lên, chắc chắn từ bên kia cánh cửa cậu nghe được cuộc đối thoại nào đó. Lí do mà cậu không còn cảm thấy buồn ngủ nữa vào lúc đó là vì hai giọng nói đó rất kiên quyết kèm theo nỗi lo âu.

Bước xuống khỏi giường, cậu khẽ mở cửa. Hồi đó, nó không phải là căn phòng tám tấm lúc này của cậu mà là một căn phòng 4.5 tấm. Ở phía cuối hành lang đen kịt, cánh cửa kính mờ mờ sáng. Haruyuki bước thật nhẹ để không gây ra tiếng động nào và ngồi xổm ở bên kia cánh cửa.

Giọng của bố mẹ cậu, thứ lọt qua khỏi cánh cửa mà cậu có thể nghe thấy, được hạ đến mức trầm, nhưng đó rõ ràng là một cuộc cãi vả cay nghiệt. Cả hai đang tranh cãi dữ dội về điều gì đó. Cậu chỉ nghe được những từ như là “chăm sóc”, “hứa”, và “bị lợi dụng”, nhưng cậu không thể hiểu được ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, bản năng của cậu bé Haruyuki mách bảo rằng bố mẹ cậu đang tranh cãi về cậu…

Lúc này, đột nhiên như thể vừa đâm sầm vào một bức tường, dòng ký ức của cậu bị ngắt quãng, và Haruyuki phờ phạc ngẩng mặt lên.

Trước khi kịp nhận ra, câu đã đi cắt ngang qua khu vườn rộng phía trước của khu căn hộ và đã đứng ngay trước Đại lộ Thất Nhẫn. Cậu khẽ lắc đầu và thay đổi suy nghĩ. Cậu không thích nhớ lại những điều trong quá khứ lắm.

Dù cho thế nào đi nữa, con người với cái tên Arita Saya là một phụ nữ luôn không ngừng tiến về phía trước, tiến tới như bị thứ gì đó kéo đi. Không hề mở lòng với bất cứ ai, cũng chẳng hề nhìn lại bước chân của mình-.

Có vài lúc cậu nghĩ rằng như thế thật cô đơn, nhưng bây giờ cậu chẳng còn để tâm đến nó lắm. Bà chẳng hề la rầy về điểm số của cậu; không quên rằng bà vừa cho cậu 500 yên tiền ăn trưa; bà cũng cho bạn cậu ở lại qua đêm. Với những việc này, nếu còn phàn nàn, cậu sẽ bị trời phạt mất.

Cậu hít một hơi thật sâu, giải phóng mớ không khí tích tụ trong lồng ngực; Haruyuki liếc vào màn hình ảo AR.

Dự báo thời tiết hôm nay trời nhiều mây, và khoảng giữa trưa sẽ có mưa phùn nhưng đến chiều sẽ hết. Bảng cảnh báo quên đồ cũng không hề nhảy lên; nhờ vào việc rời khỏi nhà sớm hơn nhiều so với mọi ngày, cậu ước chừng mình sẽ đến trường sớm hơn giờ chuông reo 30 phút. Cậu sẽ có thời gian rảnh rỗi để hoàn thành một trong nhưng sứ mệnh của mình trước khi đến trường.

Haruyuki, người lúc này đã ra đến lề đường Đại lộ Thất Nhẫn, vung chiếc cắp sách ra sau lưng và bắt đầu rảo bước về hướng Nam.

Tại giao lộ ở phía dưới cậu vượt trung tâm, nơi mà cậu thường rẽ phải, hôm nay cậu đi thẳng. Leo lên con dốc phía nam Koenji, cậu lên chiếc cầu đi bộ kiểu thang máy bắt ngang đại lộ Ome. Tại đỉnh của nó, cậu rẽ trái và dừng lại ngay phía trên xa lộ chính rộng lớn với bốn làn đường ở một bên. Trong lúc nhìn vào dòng xe điện qua lại bên dưới, cậu lẩm bẩm trong miệng.

“Burst Link.”

Tiếng sét đánh vọng lại, và cả thể giới đóng băng một màu xanh. Cậu nhanh chóng nhấn vào biểu tượng B rực lửa ở góc dưới trái màn hình ảo. Từ bảng <Install Menu> vừa hiện lên, cậu mở bảng ghép trận vùng Suginami thứ 2, và sau khi đảo mắt qua không quá nhiều cái tên Avatar, cậu nhấn vào một cái ở đâu đó phía giữa. Không hề chần chừ lấy một giây, cậu nhấn vào nút DUEL trong cửa sổ vừa nảy lên.

Thế giới Xanh trong suốt biến đổi kèm theo tiếng nứt gãy. Con đường trở thành một thung lũng khô cằn đầy sỏi đá. Những tòa nhà trở thành các núi đá nâu đỏ. Bầu trời chuyển sang một màu vàng bụi bặm. Nó là màn <Hoang mạc>.

Haruyuki, người đã xác nhận rằng mũi tên chỉ hướng đang chỉ về phía Nam đại lộ Thất Nhẫn, bật người, thứ đã chuyển sang dạng Avatar, khỏi cây cầu đi bộ. Cậu nhanh chóng đáp xuống và đợi chờ tiếng ầm ầm của động cơ xăng đốt đang tiến lại từ đằng xa.

Chỉ vừa sáng ngày hôm kia, Haruyuki đã <tấn công> ngay chính xác thời gian này và ở cùng một chỗ vào cùng một đối thủ. Chính vì vậy hẳn là lúc này đối phương cũng đã đoán được chủ ý của cậu – không phải một trận chiến, mà là mong muốn một cuộc nói chuyện. Đi đến kết luận đó, trong lúc giơ tay một tay lên khi hình dáng đó xuất hiện trong tầm nhìn.

“Ah, xin chào, chào buổ…”

Haruyuki, người vừa bắt đầu chào hỏi, giữa chừng lại chuyển sang tiếng hét.

“Ế chờ chúttttttttt!?”

Miễn cưỡng quẳng mình sang bên phải, cậu né khối sắt lao tới với tốc độ tối đa – chiếc mô tô to lớn từ thế kỷ trước.

Trước mắt Haruyuki, chiếc xe, với mấy cái pít-tông đã ngừng bơm, trong khi bắn ra tung tóe đủ thứ tia lửa chói lóa từ hai chiếc thắng dĩa ở bánh trước và sau, để lại dấu bánh xe có khét lẹt trên nền sỏi và ngừng hẳn lại. Haruyuki bật dậy, mặt đối mặt với tay đua đang ngồi trên xe, cậu hét lên trong bối rối.

“Uh, um, xin lỗi, hôm nay tôi cũng có chuyện cần nói trong <chế độ đóng>…”

Nhưng tay đua – <Ash Roller>, Burst Linker level 5 thuộc về Green Legion <Great Wall>, đung đưa một ngón ở tay phải mình và ngắt lời Haruyuki.

“Rõ rồi. Tôi hiểu, nhưng mà hôm nay để tôi bắt đầu ngày hôm nay bằng lượt của mình!”

“Uh, unh…”

Ash Roller chỉ ngón trỏ của cả 2 bàn tay về thẳng vào Haruyuki, người đã hoàn toàn choáng ngợp.

“Được rồi, hiểu rồi cậu đồ khốn Crow, hôm nay đấu với tôi một cách nghiêm túc nào! Và sau đó, nếu tôi thua, tôi sẽ nghe những điều cậu phải nói. Nhưng nếu tôi thắng, cậu nghe theo một trong những yêu cầu của tôi! Đó là một điều kiệu siêuuuu công bằng!”

“Gì cơ? Y..yêu cầu?”

“Hơn nữa, nếu chúng ta liên tục 2 lần liên tiếp chạm mặt mà không đấu với nhau, các chàng trai và cô gái ở trên ban công đã phải cất công đăng ký xem trận đấu của chúng ta sẽ siêuuuu thất vọng!”

Trước lời bình phát ra từ sau tấm chắn bảo vệ mặt với thiết kế hình đầu lâu của chiếc mũ, mấy câu phấn khích kiểu “Đúng đó, đúng đó!” và “Hôm nay tụi tôi muốn xem thứ gì đó thật là thú vị!” đi kèm theo sau. Haruyuki vội vã nhìn xung quanh mình và thấy hình bóng của những người xem rải rác trên nóc của những tòa nhà dọc theo đại lộ Thất Nhẫn.

Không thể nói là có rất nhiều, nhưng hầu như toàn bộ những người có tên trong danh sách thi đấu dường như đều xuất hiện ở đây. Trong số những Burst Linker cư trú tại Tây Shinjuku, có nhiều người biết rằng Silver Crow và Ash Roller là đối thủ truyền kiếp của nhau mà và bởi những trận chiến của hộ đều rất mãn nhãn bởi lẽ biểu hiện của cả hai Avatar đều rất khủng và hoàn hảo, một trận đấu giữa cả hai có vẻ được xem là một trận đấu hay. Hơn nữa, cả hai đều ở level 5.

Liếc vào đồng hồ đếm ngược, thứ biểu thị đã 60 giây trôi qua, Haruyuki nghĩ nhanh.

Khác với ngày hôm kia khi mà cả hai nói chuyện gần hết 30 phút, hôm nay điều mà cậu muốn nhắn với cậu ta chỉ có một tin nhắn đơn giản “Nếu muốn thanh tẩy bộ ISS khỏi Bush Utan, thì bây giờ là cơ hội của chúng ta.” Chắc chắn nó sẽ chẳng tốn đến 30 phút. Nếu vậy, cũng như để tận dụng tối đa một điểm mà cậu đã bỏ ra, chẳng có vấn đề gì với việc đấu với Ash Roller một cách nghiêm túc lần đầu tiên sau một thời gian dài. Mặt khác, vào chiến dịch <Thoát khỏi Cung điện Hoàng gia> tối nay, hoặc phụ thuộc vào kết quả của <Hội nghị Thất vương> vào chủ nhật, có thể đây sẽ trở thành trận đấu cuối cùng với anh ta, điều mà cậu không thể từ chối…

“-Hiểu rồi.”

Gật đầu mạnh, Haruyuki cất lời.

“Tôi sẽ chấp nhận với một điều kiện. Nếu tôi thắng, hãy nghe kỹ những gì tôi nói – ế chờ đã!”

Tuy nhiên, chưa kịp dứt lời, nửa sau câu nói của cậu chuyển thành tiếng hét và nhảy phắt sang trái. Lí do là bởi chiếc mô tô khổng lồ của Ash Roller lao tới một cách hung bạo mà không hề báo trước.

“Ah, nguy hiểm thế! Tôi vẫn còn đang nói…”

“Im câm đ-ê! Trận đấu đã bắt đầu rồi chàng traiii ạ! Xin lỗi nhưng mà hôm nay cậu sẽ phải dâng cho tôi một trận thắng siêuuuu ngầuuuu!”

Trong lúc la lớn câu đó, Ash Roller đánh lái ngược lại. Cảm nhận được bán kính đánh vòng của cậu ta đã trở nên sắc bén hơn rất nhiều so với khi cả hai vừa đụng độ, Haruyuki cứng cỏi vặn lại.

“T.. tôi sẽ tự mình giành lấy chiến thắng siêu vẻ vang! Hơn nữa, trước hết thì nếu tôi thắng anh chỉ phải nghe điều mà tôi muốn nói, trong khi đó nếu anh thắng thì tôi phải nghe theo yêu cầu của anh; mấy điều kiện này hình như không ngang bằng cho lắm…”

“Ngậ-m mồm đê! Nếu cứ chấp nhặt tiểu tiết như thế thì mi chả theo kịp nổi đâu!”

Lửa phụt ra từ mấy cái ống xả to đúng, chiếc mô tô Mỹ lao đến lần thứ ba.

Ash Roller là một Burst Linker lạ lùng khi dồn hầu hết khả năng của Duel Avatarvào trang bị Gia cường của mình, chiếc mô tô khổng lồ.

Nếu chỉ mình tay đua thì hầu như chả có tí năng lực chiến đấu nào bất kể là cận chiến hay đánh xa. Đổi lại, chiếc xe của cậu ta được tối đa hóa về cả độ cơ động và sức bền khủng bố. Bản thân <Trang bị cường hóa dạng phương tiện> đã khá hiếm, nhưng có thể nói rằng khả năng của nó thuộc hàng đầu.

Nếu như phải chỉ ra điểm yếu của nó, thì đó là khả năng thích ứng của nó thấp hơn so với một Avatar sống và thiếu chuyển biến hơn bởi kích thước của nó. Nếu như nhắm vào yếu điểm thứ hai, một đòn <tập trung hỏa lực tầm xa> sẽ có hiệu quả, nhưng Haruyuki chẳng hề sở hữu tí khả năng nào của avatar màu đỏ.

Vậy nên nếu phải đấu với Ash Roller trên mặt đất, cậu sẽ tung nhưng chiêu <cận chiến bán mạng>. Cụ thể, cậu né sang trái hoặc phải ngay khoảnh khắc quyết định để tránh đòn lao đến của chiếc xe và trút mưa combo vào cơ thể Ash Roller hoặc là bộ phận động cơ của chiếc xe.

Sẽ là tối ưu nếu cậu sử dụng sức cơ động của Silver Crow để nhảy thẳng qua đầu và nhắm vào đầu của tay đua, nhưng đối phương biết điều đó. Ngay khoảnh khắc Haruyuki vừa rời khỏi mặt đất theo hướng thẳng đứng, cậu ta sẽ bốc đầu xe và tung kỹ thuật <chống sức cản> bằng sức bùng nổ của bánh sau. Đòn nhảy lên của cậu và đòn chống sức cản kia, cứ như trò kéo búa bao, được ăn cả ngã về không; nếu trúng đòn thì cậu sẽ không thể tránh khỏi phải nhận một lượng sát thương khổng lồ. Lao vào mà không tính trước thì chẳng khác nào tự sát.

“Yeeee-haw-!!!”

Haruyuki tập trung toàn bộ nơ-ron thần kinh của mình vào bánh trước của chiếc xe lao đến mà người lái đang hú hét xung trận rất dữ dội. Đối phương cũng đang dè chừng hướng né tránh của Haruyuki; hẳn là cậu ta sẽ đánh lái sang trái hoặc phải ngay trước khoảnh khắc va chạm. Sẽ chẳng sao nếu Haruyuki tấn công từ hướng ngược lại; nhưng nếu cậu né cùng một hướng với chiếc xe, chắc chắn cậu sẽ bị tông nát bét người.

  • Hướng nào… phải, hay trái… Thứ mình cần phải chú ý không phải là mấy cái lốp mà là độ nghiêng của chiếc xe..

Kích hoạt <sức mạnh tập trung cao độ có hạn khi đang quẩy game> được mài giũa từ cả trước khi trở thành một Burst Linker, Haruyuki chuyển toàn bộ sự chú ý của hệ thần kinh vào chuyển động của cả chiếc xe.

-Và rồi, ngay khoảnh khắc đó.

Chiếc đèn nháy ở bên phải theo hướng nhìn của Haruyuki chợt nháy lên một màu cam.

“Hây…”

Theo phản xạ cậu bổ người sang trái -.

Một cơ chấn động khủng khiếp như thể vừa lãnh trọn một đầu búa hung bạo. Quang cảnh xung quanh cậu xoay tròn. Không, Haruyuki mới là người đang xoay vòng. Trong lúc phô diễn một màn lộn nhào thẳng cẳng về phía sau mà ngày nay không tài nào xem được ngay cả trong anime hài, Silver Crow bị đẩy văng vài chục mét và cắm thẳng đầu vào một trong những núi đá lởm chởm ở phía đông đại lộ Thất Nhẫn.

Choáng váng một lúc, Haruyuki dồn lực tay vào lớp đá cứng và cố hết sức rút đầu ra. Ngay khi vừa nhảy xuống lại mặt đường, cậu giận dữ gào vào hướng ngược lại.

“R..r..rẽ hướng ngược với đèn hiệu! Vi phạm luật giao thông rồi! Phạt hai trăm triệu yên!”

(Trans: Lead-thủ confirmed! =]]]]~)

Nghe Haruyuki gào lên như thế vậy, trong lúc đuổi theo và nhắm thẳng vào cậu dữ hơn nữa, tay đua mặt sẹo cười lớn.

“Hyahahahaa-! Ta, Ash-sama! Chỉ sự tồn tại của ta thôi cũng đã vi phạm luật giao thông rồi-!”

Đúng vậy. Ở thời đại này, nếu ai đó đốt nguyên liệu hóa thạch trên đường công cộng và thải ra dù chỉ là một cm3 khí CO2, người đó cũng sẽ bị còng đầu tại chỗ. Hơn nữa, cái tiếng nổ ồn kinh khủng từ ống xả kiểu gì cũng vi phạm tiêu chuẩn an toàn, và cái xe này còn chả có biển số nữa. Nhưng mà, tất nhiên là ở trong Thế Giới Gia Tốc, sẽ chả có cảnh sát mô tô nào để xử lí anh ta cả.

Trong lúc nhận được những lời tán dương hào nhoáng từ những người xem xung quanh, chả thèm bấm còi, Ash lao thẳng đến, chắc chắn là để cho Haruyuki lộn nhào thêm một lần nữa.

“Đồ khốn…”

Vừa cất tiếng chửi rủa, cậu vừa liếc lên góc trái trên tầm nhìn của mình. Thanh máu của Silver Crow đã bay mất 2/10 bởi lượng sát thương vừa nãy. Ngược lại, thanh kỹ năng đặc biệt đã lên đến 3/10, nhưng bây giờ vẫn chưa đủ chắc chắn để kích hoạt <kỹ năng bay lượn> của cậu và giành lấy chiến thắng.

Cậu sẽ bay sau khi đối chiến thêm một lần nữa trên mặt đất. Quyết định làm thế, Haruyuki hạ thấp eo và chờ đợi chiếc mô tô to lớn lao đến. Cậu đã vô tình sa vào cái bẫy sử dụng đèn nháy lúc nãy do đây là lần đầu tiên thấy nó, nhưng cậu sẽ không mắc phải một cái bẫy hai lần. Trong đầu mình, cậu gào thét rằng chắc chắn lần này, cậu sẽ né thành công chiếc xe lao tới và giáng cho anh ta một cú bằng kỹ thuật phản đòn đặc biệt.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, có vẻ như Ash Roller cũng nghĩ rằng cùng một kế sẽ không hoạt động 2 lần. Thay vì nhấp nháy đèn hiệu –

“Tuo!”

Kèm theo tiếng hét đó, anh ta nhảy theo hướng thẳng đứng từ chiếc xe và trụ một chân trên yên xe, chân còn lại trên tay lái. Với tư thế đó, anh ta lao tới trong khi điều khiển chiếc xe như một chiếc ván trượt. Đó là thứ được gọi là <bí mật giấu kín> của Ash hay còn có tên là <V Twin Fists>.

Cách đặt tên cũng như hình dáng của nó trông cứ như trò đùa, nhưng thực chất nó chứa đựng một sức mạnh không thể nào coi thường được. Kể cả nếu né được bánh trước của chiếc xe, liền sau đó sẽ là cú đá của tay đua, nên rất khó có thể căn thời gian để phản đòn. Mặc dù Haruyuki đã gặp phải kỹ năng này rất nhiều lần, cậu vẫn chưa thể tìm ra cách phản đòn hiệu quả.

“Yaaaaahoo-!”

Haruyuki căng mắt nhìn vào chiếc xe đang lượn sang trái rồi lại phải hướng thẳng đến cậu và cái gã điều khiển thì đang reo hò xung trận. Sẽ có thể tránh được nó với một cú bật nhảy thật xa, nhưng như thế thì cậu sẽ không thể tung đòn phản công. Sky Raker, sư phụ và là người đỡ đầu của Ash, đã phá vỡ đòn V Twin Fists với hành động siêu đẳng <bóp thắng xe trong lúc lướt ngược về phía sau>, nhưng bắt chước đòn đó vẫn quá sức với Haruyuki.

Phải có điểm yếu nào khác, thứ gì đó, ở đâu đó, chỗ nào đó –

“..!”

Đột nhiên, một ý nghĩ lóe lên trong đầu cậu.

Ash Roller có thể bốc đầu xe với tư thế đó không? Không, ắt hẳn điều đó là không thể. Nếu làm việc đó, anh ta sẽ lộn nhào khỏi chiếc xe. Về cơ bản, thứ mà cậu nhắm đến là,

“Phía trên!”

Ngay khoảnh khắc chiếc bánh xe khổng lồ đến sát, dần che lấp tầm nhìn của cậu, Haruyuki cúi người và ngay lập tức đạp mạnh xuống đất bằng toàn bộ sức lực của mình và bật lên.
“Towaa!”

Ngay giây phút vừa lao thẳng vào tay đua, người phát ra một âm thanh kì lạ, cậu lấy hết sức bình sinh giữ chặt lấy anh ta. Cả hai tách rời ra khỏi chiếc mô tô và bổ nhào xuống đường một cái rầm. Chiếc mô tô mất đi người điều khiển, lao thẳng ra đại lộ Thất Nhẫn.

“Mi, mi, ôm chặt vô.. ế nhầm, thả ta ra đồ khốn!”

Bằng tất cả sức lực của mình, Haruyuki cố ghì Ash Roller xuống, người đang đá lung tung và cố sức vùng vẫy khi bị đè xuống. Cậu không thể bỏ qua cơ hội này.

“Không đời nào! Ash-san không có xe thì cũng như móndưa muối [fukujinzuke] mà không có cà ri!”

(Trans: 9x VN hay bảo là bánh mì phải có patê,….. =]]z)

“Nói gì đấy hả! Ta là fan cứng của món tỏi tây ăn kèm cà ri đấy!”

Nhìn cảnh hai người đang lăn tròn trên nền đất và vật lộn nhau, cả khán đài một lần nữa trở nên hào hứng. Tuy nhiên, trong một trấn đấu tay đôi giữa hai người không sử dụng vật dụng nào, Ash Roller chẳng thể nào có đủ sức để mà đâm thủng được lớp giáp kim loại. Chả thèm để tâm đến mấy nắm đấm vung vẩy lung tung vào mặt và ngực mình, Haruyuki mạnh mẽ vòng ra sau lưng và giữ chặt lấy ngực anh ta từ đằng sau.

“Gyah! Chờ đã, mi-i-i-I, đừng có ôm ta!”

“K-không phải vì muốn ôm nên tôi mới ôm lấy anh đâu!”

“Đừng nó nói từ ômmm mi đồ khốn!”

“Chính anh là người khơi mào ra mà… đúng chứ!!”

Ngay khi cậu hét lên để đáp lại, Haruyuki bật tung cánh ra trong chớp mắt. Kiểm tra lại thanh kỹ năng đặc biệt, thứ vừa được sạc thêm 10% nữa qua cuộc chiến tay đôi, bằng tất cả sức mạnh, cậu khiến cho đôi cánh kim loại của mình rung lên.

Với một tiếng doh! vọng lại, Silver Crow và Ash Roller phóng lên khỏi mặt đất theo hướng thẳng đứng như một quả tên lửa.

“Gya-! Cái quái, ta đang bay cao-oo!!!”

Chẳng còn bận tâm đến cái tiếng kêu kì lạ của gã, bằng tất cả năng lượng, Haruyuki tiếp tục phóng thẳng lên. Trong nháy mắt cậu đã vượt qua mấy ngọn nút đá mà khán giả đang đứng, và cứ theo đà đó, cậu lên đến độ cao một trăm – hai trăm – ba trăm mét.

“Không, khôôônnggg! Ta không thể lên cao, không thích, không – cám ơn-…”

Tiếng hét chói tai đột nhiên vỡ ra thành tiếng lẩm bẩm. Ash Roller gồng mình, thứ nãy giờ cứ vùng vẫy trước ngực Haruyuki, và gã hỏi với giọng hốt hoảng.

“Uh, um, Crow-san? Không phảit..ôi.. t.ừ đây đâu nhỉ? Đâu có giống sao băng lấp lánh trong đêm?”

“Ừ. Giống một mảnh vỡ từ thiên hà với quỹ đạo rơi thẳng xuống đất cơ.”

Vừa gật đầu, Haruyuki thả tay một cách tàn nhẫn.

Bằng cách tận dụng khả năng bay lượn của Silver Crow trong chiến đấu, Haruyuki đã sáng tạo ra một vài chiến thuật. Thứ mà cậu vẫn còn sử dụng kể từ hồi đầu là một cú đá hoặc đấm với lao xuống với tốc độ tối đa từ trên cao – <Dive Attack>. Hơn nữa, gần đây cậu cũng đang trong quá trình luyện tập kỹ thuật <Aerial Combo>, tận dụng lực đẩy trong chớp nhoáng từ đôi cánh vào trận đấu tay đôi cận chiến trên mặt đất.

Tuy nhiên, thực tế thì còn có một cách tận dụng nó chắc chắn và hiệu quả hơn cả hai kỹ thuật kia. Giữ chặt lấy đối thủ, mang hắn lên thật cao, ném xuống, và gây ra sát thương qua cú rơi từ trên cao. Kỹ thuật này khó có thể dùng với các Avatar với cơ thể đồ sộ, và cậu sẽ không thể nào giữ lấy đối phương với khả năng chiến đấu còn cao ngay từ đầu, nhưng một khi đã làm được, việc gây ra một lượng lớn sát thương là gần như chắc chắn. Lí do mà Haruyuki chưa hề sử dụng kỹ thuật này là bởi ngược lại cậu sẽ phải gặp phải sự phản kháng mãnh liệt khi đối phương nhận ra cậu đang cố thu hẹp khoảng cách, và bởi có nhiều Avatar có khả năng miễn nhiễm sát thương từ các cú rơi cao kể cả khi họ không bay được, không có cách nào để có thể nhắm đến được tình hình như vầy, tình huống mà cuộc chiến đã trở thành một mớ hỗn độn bởi đủ thứ hành động tự phát. Nếu Ash Roller ngã từ độ cao này, hẳn là cú rơi sẽ gây ra một lượng lớn sát thương lên anh ta, khi mà bộ giáp trên cơ thể không hề có khả năng lượn hay di chuyển trong không trung.

Haruyuki đã hoàn toàn quên mất mục đích của ngày hôm đóvà chỉ nhắm vào chiến thắng, nhưng Ash Roller, người đang lâm vào hoàn cảnh tuyệt vọng, cũng sẽ trông chẳng ra sao nếu như xong đời mà chẳng làm gì được như thế này. Ngay trên bờ vực bị tách rời ra khỏi tay Haruyuki, anh ta bám lại và cùng lúc gào lên.

“Nếu vậy thì ta và mi cùng nhau xuống địa ngục! <Flying Knucklehead>~!!”

  • Một kỹ năng đặc biệt!?

Haruyuki gồng mình theo phản xạ. Chắc chắn cậu không hề nghĩ đến việc cơ thể Ash Roller cũng sẽ có kỹ năng đặc biệt.

Tuy nhiên, kể cả sau khi vài giây đã trôi qua, chẳng có gì xảy ra cả. Nhận định rằng đó chỉ là một trò bịp để câu giờ, Haruyuki mở miệng và chuẩn bị cất lời phàn nàn rằng Ash chả biết lúc nào nên từ bỏ, nhưng ngay lập từ cậu chuyển sang tiếng hét bất ngờ.

“Thôi đê Ash-san, cái gì cũng có giới hạn kể cả vùng vẫy trong vô vọng – awaaaaah!?”

Thứ khiến cho Haruyuki ngạc nhiên không phải Ash- người mà cậu vẫn đang ôm – mà nó là hai tia sáng tiến thẳng đến từ phía dưới. Hai vật thể thon dài hình trụ đang bay đến trong khi phụt ra ngọn lửa màu cam. Bốn cánh xé gió nhỏ ở gần phần đuôi và một ống kính nhỏ màu đỏ trên đỉnh đầu. Dù có nhìn kiểu gì thì

“T-t-tên lửa!?”

Vừa hét, cậu vừa nhanh chóng phóng đi trong không trung. Tuy nhiên, cả hai tên lửa dường như được cài đặt chức năng truy đuổi; chúng được khóa mục tiêu vào cậu. Dù cho có đánh võng như thế nào đi nữa, cậu vẫn không thể thoát khỏi chúng.

Chợt ngẫm lại, trước kia Ash Roller chắc chắn từng nói gì đó kiểu như “Ta đã gắn tên lửa vào xe.”. Về cơ bản, thứ đã phóng tên lửa là chiếc mô tô lẽ ra phải nằm đống ở đại lộ Thất Nhẫn. Kể cả khi bị tách rời khỏi Trang bị Cường hóa, anh ta vẫn có thể ra lệnh bằng giọng nói. Tuy nhiên.

“C-c-cứ thế này thì anh cũng sẽ banh xác kia mà!”

“Heh, còn hơn là bị thả rơi đúng chứ chàng traiiii!”

Dường như còn một vấn đề nữa. Haruyuki cố gắng hết sức để tống khứ gánh nặng, nhưng Ash, người đang nhắm đến tình huống cả hai cùng phát nổ, ngay khoảnh khắc sinh tử cũng đang bám chặt bằng cả hai tay và chân. Do vậy, cậu không tài nào lên được đến một nửa tốc độ bình thường, và chỉ trong vài giây nữa thì tên lửa sẽ bắt kịp cậu.

“Key Shoooo-p!”

Ngay khi Ash Roller reo lên một câu chả có nghĩa gì, chúng phát nổ hoành tráng.

Điều đáng sợ ở kiểu tấn công phát nổ còn hơn cả sức công phá và tầm tấn công, nếu như bị trúng đòn, trong khoảng thời gian, nạn nhân sẽ chẳng còn biết trời trăng mây nước gì nữa. Từ độ cao ba trăm mét, Haruyuki, người đang hướng thẳng xuống đất trong khi mất hết ý thức, kịp thời lấy lại khả năng suy nghĩ ngay trước khi đâm xuống mặt đất, bật tung cánh, và bất ngờ triển khai chuyển động phanh lại.

Nơi mà cậu va chạm cùng lúc với Ash Roller, người vẫn đang dính chặt lấy cậu, là ngay giữa chỗ giao của đại lộ Thất Nhẫn và cao tốc Ome. Thả Ash Roller ra, người vẫn đang bám víu lấy cậu chặt hơn nữa, cậu đẩy mạnh anh ta ra vài chục cm và hỏi ngay lập tức.

“…Um, Ash-san. Cái <Key Shop> mà anh vừa nhắc đến là gì?”

Tay đua, người có vẻ như lấy lại nhận thức có chút chậm hơn, trả lời với giọng thỏ thẻ trong khi lắc cái mũ đầu lâu của mình từng chút một.

“Ờ, thì… khi mà có pháo hoa, người ta sẽ hét lên <Tamaya><Kagiya>đúng không. Trong một thoáng tôi thử chuyển nó sang tiếng Anh… nhưng có lẽ nói <ball shop> sẽ dễ hiểu hơn nhỉ?”

“…Thật lòng mà nói thì tôi chả quan tâm đến cả hai. Thực tế thì nói kiểu nào cũng chả hiểu được.”

Trong lúc lẩm bẩm, cậu kiểm tra lại thanh máu của cả hai. Trước khi trúng phải tên lửa, Haruyuki còn ít máu hơn, nhưng có vẻ như lớp giáp kim loại của cậu đã giảm bớt phần nào sát thương từ vụ nổ; ngay lúc này cả hai người đều còn mấp mé 10%.

Nếu một bên đánh trúng thêm hai, ba cú nữa, kết quả sẽ được định đoạt, nhưng khi đang nằm dài trên đường họ chạm mặt nhau, và không hề báo trước, cả hai mở lời.

“… Có muốn coi như một trận hòa không?”

“… Cứ để hòa đi nhỉ.”

Cả hai gật đầu và đứng lên mệt nhọc cùng lúc.

Nhìn vào khán đài xung quanh, chỗ mà khán giả đều im lặng chăm chú dồn ánh nhìn vào hai người, Haruyuki hắng giọng và hét lớn.

“Xin thứ lỗi cho bọn tôi! Với tình trạng này, chúng tôi xin phép xem như đây là một trận hòa!”

Cậu đã nghĩ rằng mấy giọng nói bất mãn sẽ vang lên, nhưng ngược với suy nghĩ của cậu-.

“Trận đấu hay lắm!”

“Lần sau nhớ làm cho bọn tôi hào hứng như này nữa nhé~~”

Khán giả thay nhau reo hò điều đó, để lại tiếng vỗ tay ầm ầm, và Burst Out. Trong lúc nhìn vào họ, Haruyuki đột ngột cảm nhận được một loại cảm giác sâu sắc đang tràn đầy trong tim.

Đây là một <trận đấu>. Kể cả cho có kịch tính và hào hứng đến mức nào, sự ghen ghét và tức giận không hề xuất hiện. Dù cho các đấu sĩ có là đối thủ truyền kiếp, họ cũng không phải là kẻ thù đáng bị ghét bỏ.

Những thứ đang cố hủy hoại thế giới đó chính là <Bộ ISS> và Hội nghiên cứu Gia tốc.

Cả Bush Utan, người đã đấu với Haruyuki vài ngày trước, và Takumu, người đã đấu với cậu ngày hôm qua, có vẻ chẳng giống như đang tận hưởng tí nào. Không, cả thành viên của Hội nghiên cứu Dusk Taker và cả Rust Jigsaw là những kẻ mà cảm giác vui sướng từ việc chiến đấu với chúng chẳng hề có ý nghĩa gì.

Điều đó là sai lầm. Tuyệt đối sai lầm.

Bộp, một bàn tay bọc trong chiếc găng tay bằng da vỗ vào vai trái Haruyuki, người đang siết chặt nắm tay và đứng như trời trồng.

“Trận đấu hay lắm, mi tên khốn Crow. Điểm yếu của đòn <V Twin Fists> của ta, mi đã nhìn thấu được một cách tuyệt vời.”

“… Chắc chắn, lần sau cùng một trò sẽ không thể có tác dụng nữa.”

Đáp lại Haruyuki, người vừa trả lời, Ash Roller cười to.

“Tất nhiên. Tốt nhất là mi coi chừng đó, bởi vì lần tới ta sẽ bốc đầu xe khi đang đứng.”

Khuôn mặt sẹo, có vẻ như vừa khoe khoang điều đó, nhìn lên. Anh ta vừa kiểm tra đồng hồ đếm ngược. Còn 600 giây nữa. Không nhiều lắm, nhưng vẫn đủ để nói chuyện.

Ash Roller ngồi lên một tảng đá nhỏ trồi lên ở giao lộ, chống một bên má như thể bảo cậu bắt đầu nói đi. Haruyuki ngồi lên tảng đá đối diện, gật đầu và mở lời.

“Um… điều mà tôi cần nói là về Bush Utan.”

Cậu không thể kể quá sâu vào chi tiết về Takumu cho Ash nghe, người tạm thời thuộc về Legion đối địch, nhưng dù vậy, Haruyuki đã cố hết sức để truyền đạt mọi thông tin mà cậu có thể cung cấp.

Rằng bộ ISS có tập tính bầy đàn và liên kết với những Bộ dụng cụ <có cùng nguồn gốc>. Rằng người trang bị dẫn đi theo đường dây đó mỗi khi họ đi ngủ vào ban đêm và kết nối đến bộ máy trung tâm của Bộ dụng cụ. Rằng Haruyuki cùng những đồng đội cùng Legion đã tấn công bộ máy trung tâm đó bằng đòn đánh theo dạng thông số và đã gây lượng lớn sát thương lên nó-.

“.. Do vậy, nếu chúng ta hành động ngay bây giờ thì có thể sẽ tiêu hủy được bộ ISS đang kí sinh trên Bush Utan trong một trận quyết đấu thông thường. Tuy nhiên… để làm vậy, còn có hai vấn đề.”

Nhìn thẳng vào mặt Ash Roller, người đang im lặng và chăm chú lắng nghe, Haruyuki nói.

“Điều đầu tiên là chắc hẳn chúng ta không thể gây sát thương lên bộ ISS nếu không dùng Kỹ năng Tâm ý. Và điều thứ hai là Utan lần đầu chứng kiến sức mạnh khủng bố của Kỹ năng tâm ý của <Rust Jigsaw>, kẻ đã lái chiếc xe thứ 10 ở <Cuộc đua Hermes Cord>, và trong đầu đã hình thành một sự hoài nghi lớn về các Linker đi trước, những người vẫn luôn che giấu sự tồn tại của Kỹ năng Tâm ý… thứ mà cậu ta gọi là <IS Mode>. Và tôi tin rằng chính cảm xúc đó là mầm mống của việc mất kiên nhẫn, bất kể dựa vào thứ sức mạng đáng ngờ nào đi nữa, chỉ cần trở nên mạnh hơn thì với cậu ta chẳng có vấn đề gì; nếu không trở nên mạnh mẽ thì chẳng có nghĩa lí gì. Nếu như điều đó không được hóa giải, dù cho bộ ISS hiện tại bị tiêu hủy, cậu ta chắc chắn sẽ lần nữa tìm đến một Bộ dụng cụ mới mà thôi…”

“…Aah, đúng rồi. Tôi cũng nghĩ vậy.”

Ash gật đầu, đưa tay phải gạt tấm chắn mặt hình đầu lâu lên

Chiếc mặt nạ bên trong khiến cho người ta liên tưởng đến một chàng trai đang lặng im ngắm nhìn bầu trời nhuốm vàng của màn <Hoang mạc>. Một giọng nói gần như mất hết hiệu ứng âm thanh và trầm đến không ngờ khẽ vang lên.

“Tôi đã kể về việc người đó,<người đỡ đầu> của Uu, mất toàn bộ điểm như thế nào rồi nhỉ. Điều đó là dĩ nhiên, nhưng có vẻ như nó lại gây ra một cú sốc quá lớn cho cậu ta. Kể từ lúc đó, có một sự hoảng loạn khổng lồ và.. thứ gì đó như kiểu như bất mãn hay sự cáu tiết luôn tồn tại trong tim cậu ấy. Làm gì đó với cậu ta hẳn phải là trách nhiệm của tôi, người được coi như là anh trai của cậu ta… hệ thống mất toàn bộ điểm số, tôi vẫn, nói sao nhỉ… chưa thể chấp nhận được nó. Điều mà lẽ ra tôi phải làm cho Uu, tôi không biết…”

“Chấp… chấp nhận nó?”

Ash khẽ gật đầu với Haruyuki, người vừa hỏi lại anh ta, và hướng đôi mắt với lớp kính màu xanh nhạt về phía cậu.

“<Nếu như Burst Point của cậu tụt về 0, chương trình Brain Burst sẽ tự gỡ cài đặt, và cậu không thể nào trở thành Burst Linker nữa.> Tôi đã được sư phụ Raker dạy rằng đó chính là luật lệ lớn nhất của Thế giới Gia tốc. Crow, cậu cũng được dạy điều tương tự đúng chứ.”

“Uh… yeah. Tôi cũng được cảnh bảo rõ ràng bởi senpa… Black Lotus ngay từ ngày đầu tiên trở thành Burst Linker.”

“Tôi biết. Nghĩ kỹ lại thì trước giờ chưa bao giờ tôi phải đứng trên bờ vực bị mất hết điểm. Nếu như phải chỉ ra, thì có lẽ chỉ có mỗi lần tôi lên level 2 thì số điểm thừa còn lại khá nhỏ, và ngay lập tức bị đánh bại bởi cậu, một tên level 1, vào lúc đó, làm cho tôi có chút rùng mình.”

Trước ánh mắt giận dữ của anh ta, Haruyuki rụt cổ lại theo phản xạ.

Bây giờ nhìn lại, anh chàng Ash Roller này là đối thủ đầu tiên mà cậu đụng độ với tư cách là một Burst Linker và cũng là người đầu tiên mà cậu thua. Sau đó, cậu được chỉ dạy nhiều thứ bởi người đỡ đầu Kuroyukihime, và sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chiến lược, khi cậu khiêu chiến anh ta lần nữa, bằng cách nào đấy mà chỉ trong một ngày Ash đã lên level 2 và nhờ vào <kỹ năng leo tường> mà anh ta vừa học được, toàn bộ chiến thuật của cậu đã tan thành bọt biển.

Dù có lúc cậu đã có ý định bỏ cuộc trong trận đấu, cậu đã sử dụng đầu mình khi đang tuyệt vọng; trong trận đấu đó cậu đã nhận ra được điểm yếu của chiếc mô tô kiểu cũ chính là <chỉ có bánh sau sinh lực> và đã có cú lội ngược dòng giành chiến thắng ngoạn mục và từ đó trở thành tiền đề cho các chiến thuật của Haruyuki.

<Điểm thừa> mà Ash nhắc đến là một từ bắt nguồn từ hệ thống <năng cấp> có một không hai của Brain Burst.

Trong các game RPG thông thường, ngay thời điểm mà điểm kinh nghiệm của người chơi chạm đến một mốc nhất định thì người đó sẽ tự động được nâng cấp. Tuy nhiên, trong trò Brain Burst này, để có thể nâng cấp, thì người chơi phải bỏ ra một lượng điểm kinh nghiệm, được gọi là Burst Point. Cụ thể, số điểm cần có để nâng từ level 1 lên 2 không dưới 300 điểm. Về cơ bản, nếu một người thực hiện lệnh nâng cấp level từ menu hệ thống được gọi là <Install Menu>, ngay tức khắc điểm của người đó sẽ giảm đi 300. Chính vì thế, người chơi phải có một lượng dự phòng vừa đủ – gọi là <điểm thừa> – chỉ để đảm bảo khi người đó nâng cấp, kể cả nếu sau đấy có để thua liên tiếp nhiều trận thì cũng không phải rơi vào tình thế bị mất hết điểm. Nếu người chơi suy nghĩ một chút về nó, có vẻ như điều đó là hiển nhiên rồi, nhưng -.

Đáp lại những lời của Ash Roller, Haruyuki cười ngượng và thú nhận.

“Thật, thật ra thì hồi trước tôi cũng đã phải trải nghiệm nó một lần khi mà tôi chỉ vừa kiếm đủ 300 điểm và vô tình nâng cấp, suýt nữa là bị mất hết điểm.”

“…Thật à, không đùa chứ? Lúc đó khu vực Suginami còn chưa thuộc về Nega Nebulas phải không? Cho đến khi các cậu biến nó thành vùng an toàn.”

Đáp lại giọng nói kinh ngạc của anh ta, cậu nhún vai.

“Ừ, đúng vậy đấy. Bạn tôi… Cyan Pile đã cứu tôi, bằng cách nào đó…”

Dù cho đã bắt đầu nói ra, cậu vẫn không tài nào nhớ được bằng cách nào mà cậu lại khôi phục được điểm số. Thay vào đó, Haruyuki chỉnh lại cái chủ đề sắp sửa lạc đi mất về đúng hướng.

“Tiện, tiện thể, ý anh là sao khi bảo <chấp nhận cái việc mất hết điểm số> vừa nãy?:

“Aah.. cơ bản thì, ờ. Với tôi, cái hệ thống mà người chơi mất hết điểm số và tự động bị gỡ cài đặt, nó cứ như là một cái luật lệ khắc nghiệt vô lý và tàn nhẫn… nhưng mà ở khía cạnh khác, cũng có cảm giác rằng là một Burst Linker, nếu như cậu may mắn nhận được khả năng <gia tốc> thì chừng đó cũng có thể xem là trả nợ rồi. Thật sự thì tôi không tài nào chọn được một trong hai thứ đó. Bởi cậu thấy đấy, có thể dễ dàng coi nó như một thứ luật hà khắc, nhưng… đằng sau việc đó, trong lúc cậu và tôi lên được đến level 5 như thể này, hẳn phải có nhiều người đã bị cướp đi bằng đấy điểm số và đã mất hết điểm. Có thể nói một cách gián tiếp rằng số điểm mà tôi kiếm được và vô tư tiêu xài là số điểm mà ai đó đã cướp mất từ người đỡ đầu của Uu vào lúc mà anh ta mất toàn bộ điểm…”

“…”

Nghe được những lời nhận định từ người lúc này trông có chút, không, rất khác so với hình ảnh tay đua lúc nào cũng “hyahahaa”, Haruyuki đột nhiên trở nên câm lặng. Như nhìn thấu được suy nghĩ của cậu, Ash thở mạng, quay đi như thể đang xấu hổ, và tiếp tục.

“Tuy nhiên, mặt khác, tôi nghĩ rằng nếu đã là một Burst Linker, thì từ những ngày đầu ít nhất chúng ta cũng phải chuẩn bị tinh thần cho việc ai đó bị mất hết điểm số. Cả việc ai gây ra và ai phải gánh chịu. Vì thế, tôi thấy ngưỡng mộ người đỡ đầu của cậu… Hắc Vương Black Lotus. Nghe thì có vẻ lạ lùng, nhất là từ một người đã gia nhập Green Legion – Great Wall như tôi, nhưng… người đó thật tuyệt vời. Qua cách cô ấy bình tĩnh đưa ra quyết định, không còn nghi ngờ gì nữa, cô ấy là số một Thế Giới Gia Tốc. Tôi cũng muốn làm mấy chuyện siêu ngầu như thế, nhưng… nhưng cậu biết đấy… giả dụ như khi tôi đang đấu với cậu, nếu như tôi biết được rằng chỉ cần thêm một trận thua nữa thì cậu sẽ mất hết điểm, kể cả nếu tôi có thể tung ra đòn kết liễu một cách tàn nhẫn và ngầu lòi thì… thành thật mà nói tôi cũng không biết nữa. Chí ít là tôi không chắc rằng mình sẽ không do dự…”

“-Ash-san.”

Cảm thấy thật sự bất ngờ lần này, Haruyuki hướng ánh nhìn chăm chú vào anh ta, và tay đua đáp lại bằng một giọng khá nguy hiểm.

“Ê, nhìn cậu cứ như sắp nói là cậu sẽ cứ thế mà ra đòn kết liễu cho tôi mất hết điểm ấy, đừng có bảo đúng là như thế nhé.”

“K..không không, không đời nào! Tôi cũng sẽ do dự, siêu do dự!”

“Ê này, giờ thì lại giống như cậu sắp bảo ‘Dù có do dự thì sau cùng tôi cũng vẫn sẽ làm cho anh mất hết điểm’ ấy.”

“W..well Ash-san, nói vậy thì chả phải anh cũng sẽ cảm thấy do dự sao!”

Sau khi vung tay, lắc đầu phủ nhận với tốc độ cực cao và né tránh mấy câu bắt bẻ của Ash Roller, Haruyuki nhanh chóng nói thêm.

“Ý tôi là, do dự trước điều đó là bình thường mà. Người đỡ đầu của tôi… Black Lotus chắc chắn cũng do dự. Bởi vì dù cho đối phương có thù địch đến mức nào đi nữa… thì xét về nguồn gốc họ cũng giống nhau là Burst Linker.- Hồi trước tôi cũng đã làm phiền anh, Ash-san, nhưng… tôi không thể nào tha thứ được cho kẻ đã đánh cắp <khả năng bay lượn> của tôi hồi mùa xuân… từ tận đáy lòng, hắn là <kẻ thù> mà tôi nghĩ rằng mình rất hận. Dù vậy, khi tôi đánh bại hắn ta trong trận đấu <Sudden Death>, tôi cũng đã do dự chút ít. Tôi nghĩ rằng, có lẽ mình đã có thể gặp hắn trong một tình huống khác và chiến đấu với hắn theo cách khác… Bây giờ, tôi cũng có cảm giác rằng miễn chúng ta là Burst Linker, sự do dự đó có lẽ là thứ gì bắt buộc phải có…”

“…”

Lần này Ash Roller là người im lặng.

Sau cùng, trong khi hướng ánh mắt xuống mặt đất màu nâu đỏ giữa hai chân mình, anh ta thì thầm.

“Có lẽ vậy. Nhưng mà…, chính bởi sự do dự đó mà tôi vẫn chưa thể nói gì được với Uu. Nếu như tôi đang làm như anh trai của cậu ta, thì lẽ ra tôi nên thẳng thắn nói gì đó với cậu ấy. ‘Tôi sẽ không tha thứ cho kẻ đã khiến cho người đỡ đầu của cậu mất hết điểm; tôi chắc chắn sẽ trả thù hắn.’.. hoặc là, ‘Mọi người đều chiến đấu với nguy cơ bị mất hết điểm; đừng có đau buồn nữa’, một trong hai thứ đó. Dù vậy, tôi đã không thể nói gì cả. Đó là lí do vì sao mà thù hận và nỗi sợ hãi đã dấy lên trong Uu… cậu ấy khao khát <sức mạnh> khác với của chính mình. Tôi là người đã tạo ra một trong những lí do khiến cậu ấy tìm đến <Bộ ISS>…”

Trước Ash Roller, người đã dậm nát mặt đất phía dưới chân, Haruyuki không thể ngay lập tức tìm ra được những từ phù hợp để nói ra.

Ngay trước khi cậu mở lời, có gì đó nhấp nháy đỏ phía trên tầm nhìn của cậu. Đồng hồ đếm ngược đã giảm về dưới 100 giây.

“.. À suýt thì quên mất, Ash-san. Hình như anh bảo có <yêu cầu> gì đó cho tôi mà nhỉ..?”

“Ah..y..yeah. Đúng, đúng rồi.”

Tay đua, người đã ngẩng mặt lên, kéo lớp chắn hình đầu lâu trên mũ mình xuống ‘kịch’ và nói với giọng ngày một hoang dại ngay tức khắc.

“Cũng có liên quan đến vấn đề của Uu. Well, cũng không có gì to tát lắm. Thứ lỗi cho tôi, Crow, nhưng mà có thứ này cậu có thể dạy cho tôi từ đầu đến cuối được không?”

“D..dạy? Dạy gì chứ?”

Đáp lại Haruyuki, người vừa nghệch mặt ra, không hề do dự lấy một giây, Ash Roller chỉ nói duy nhất một cụm từ đơn giản.

“<Hệ thống Tâm ý>”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel