Tập 8 – Chương 8

Trong mười phút giải lao ở cuối tiết hai, Haruyuki thay quần áo thể dục sang đồng phục và trở về lớp C của năm hai.

Ngay khi vừa mở cửa và đặt chân vào lớp, một tràng vỗ tay “tán dương” ập đến khiến cậu đứng như trời trồng. Tuy nhiên, nghĩ lại, nếu như cậu là một nữ sinh yếu ớt, xanh xao thì chuyện này đã không xảy ra, nhưng bởi cậu là một thẳng con trai đã cố quá sức và đổ sầm xuống ngay giữa cái lớp mà nhìn tới nhìn lui thì cũng chỉ là lớp thể dục, cậu sẽ được coi là một kiểu diễn viên hài thể chất nào đó. Rụt cổ lại, cúi gầm mặt xuống và nhanh chóng trở về chỗ của mình; ngay khi cậu vừa ngồi xuống, chuông báo hiệu bắt đầu tiết 3 vang lên, cậu thở một hơi dài.

Ngẩng mặt lên, ánh mắt cậu và Chiyuri, người đang quay lại nhìn cậu từ hướng chéo bên phải với vẻ lo lằng, chạm nhau. Gật đầu như muốn nói “Tớ không sao”, tiện thể cậu cũng quay sang đá mắt với Takumu đang ngồi ở bên phải sau cậu.

Khuôn mặt Takumu đầy vẻ hối hận; tóm lại, hẳn là cậu ấy đang nghĩ rằng lí do mà Haruyuki đã cố đến nỗi kiệt sức là bởi lời chỉ dẫn của chính cậu “hình ảnh rất quan trọng.”

—Không phải lỗi của cậu đâu; ngược lại, nhờ có cậu mà tớ mới nhận ra được một điều rất quan trọng; cảm ơn cậu vì điều đó.

Chuyển toàn bộ suy nghĩ này vào ánh mắt của mình, cậu cười toe toét, và Takumu cuối cùng cũng chịu thả lỏng cơ thể.

Trong suốt tiết ba, bốn, giờ nghỉ trưa, và cả lớp học buổi chiều, một nửa đầu óc Haruyuki cứ mãi trầm ngâm suy nghĩ.

<Giai đoạn thứ hai của Sức mạnh Tâm ý> mà cậu cần phải tìm ra và thuần thục là gì—.

Chính cậu cũng hiểurõ rằng hiện tại còn có một nhiệm vụ cấp bách khác mà bản thân cần phải dồn sự tập trung vào nhiều hơn. Dĩ nhiên đó là <Chiến dịch thoát khỏi Cung điện Hoàng gia số II> sắp diễn ra vào 7 giờ tối nay. Cậu sẽ phải dive cùng Shinomiya Utai, được biết đến với tên gọi Ardor Maiden, vào Vùng Trung lập Vô hạn, gặp lại chiến binh trẻ bí ẩn màu xanh sẫm, Trilead Tetraoxide, nhờ sự trợ giúp của cậu ấy, và sống sót trở về từCung điện Hoàng gia cũng như lãnh địa của một trong Tứ Thần Thú. Nghĩ đến chuyện cả hai sẽ rơi vào tình trạng <Infinite EK>đáng sợ nếu như họ bị đánh bại bởi một trong những Avartar chiến binh lang thang ở nội khu Cung điện Hoàng gia (đấy là còn chưa kể đến Suzaku, một trong Tứ Thần Thú), dù cho cậu có tập trung đến mức nào thì vẫn là không đủ.

Tuy nhiên, dù làm thế nào đi chăng nữa thì Haruyuki cũng chẳng thể nào ngưng suy nghĩ về Sức mạnh Tinh thần của chính mình.

Chính vì thế, ngay lúc này một <tình huống> không báo trước đột nhiên xuất hiện trong đầu cậu.

Cụ thể là việc dạy những kiến thức nền tảng của Hệ thống Tâm ý cho đối thủ truyền kiếp của cậu – tạm thời có thể xem là như vậy, cho Burst Linker với Avatar tay đua từ thế kỷ trước, Ash Roller.

Ngay cuối trận đấu giữa hai người trước khi đến trường, khi mà Ash hỏi thẳng rằng “Cậu có thể dạy cho tôi về nó không? Hệ thống Tâm ý ấy”, Haruyuki đã sững người ra gần 5 giây.

Sau khi khả năng suy nghĩ của cậu hồi phục được một chút, câu đầu tiên mà cậu nói cũng là câu hỏi mà cậu cho rằng cực kì hiển nhiên.

“Sa… sao lại là tôi?”

Nghe vậy, tay đua kia đáp,

“Ừ thì cậu thấy đấy, cậu là như vậy mà, phải chứ? Đệ tử của Sư phụ Raker ấy, đúng mà phải không? Nghĩa là cậu là kouhai (đàn em), là “huynh đệ đồng môn” của tôi mà, chuẩn nhỉ?”

Mất thêm một giây nữa cậu mới hiểu được cái từ lạ lạ mà Ash Roller dùng nghĩa là “sư đệ”; kịp thời ngưng cái ý định thốt lên rằng “Nhưng mà nói kiểu đấy thì làm sao mà phân biệt được nó với “sư huynh” chứ”, ngay lập tức cậu hỏi lại một câu hỏi thiết thực.

“Nếu, nếu vậy thì không phải sẽ tốt hơn nếu anh được Raker-san chỉ dạy tường tận sao? Nếu là chị ấy thì dù có khác Legion đi chăng nữa, tôi tin rằng chị ấy vẫn sẽ cẩn thận chỉ bảo cho <Con> của chính chị ấy, Ash-san… và tất nhiên, rất tận tình nữa…”

“… Nó đấy. Cái chỗ <tận tình> đấy chính là vấn đề.”

Ngay khoảnh khắc cậu nhận ra được âm thanh phát ra từ bên dưới khuôn mặt sẹo kia dường như có chút sợ sệt, Haruyuki chợt nhận ra vấn đề mà Ash nói đến là gì. Anh ta không phải là có vẻ sợ sệt; anh ta đang cực kì hoảng loạn. Sợ hãi cái kiểu tập huấn khắc nghiệt kinh khủng kia, giống như hai tháng trước: khi mà Kurasaki Fuuko với cái tên Sky Raker đã bắt đầu dạy Haruyuki những kiến thức cơ bản của Hệ thống Tâm ý, cô ấy đã đẩy xuống từ đỉnh của Tháp Tokyo cũ.

Lén liếc nhìn Ash Roller một lúc, Haruyuki nói.

“Anou, nếu mà được phép giải thích một cách khoa trương chút thì… Hệ thống Tâm ý không phải là một thứ chỉ cần muốn là đạt được đâu. Mấy cách đại loại như sử dụng một bộ dụng cụ học tập đáng ngờ nào đấy thông qua Neuro Linker để có thểnắm được nó dễ dàng mà chẳng hề trải qua cực khổ thì có hơi…”

“Đừng có nói hết cả ra! Hiểu rồi, tôi cũng hiểu được cái chuyện đấy mà!”

Trước mắt Haruyuki, Ash đẩy hai bàn tay bọc găng đua thẳng ra và lớn giọng.

“Nhưng mà nghe tôi nói này, mấy bài học của Master mà cậu đã trải nghiệm chỉ là phiên bản nhẹ nhàng dành cho khách thôi!”

“Ể… thật à?”

“Đúng vậy!…Ừ thì, nói chung là tôi, nói sao nhỉ… nói vầy thì có vẻ hơi bất ngờ, nhưng mà tôi không có ý định nắm vững Hệ thông Tâm ý và chiến đấu như điên với kẻ xấu trong Vùng Trung lập Vô hạn. Có thể sử dụng được Kỹ thuật Tâm ý trong một trận đấu thôi là được; không, chỉ một lần thôi cũng đủ rồi. Nếu mà tôi có thể đập cho thằng nhóc Uu đang bắt đầu bị cắn nuốt bởi <Bộ ISS> kia một cú thật đau và làm cho nó sáng mắt ra, với tôi như thế là tốt rồi…”

Trước những lời đầy bất ngờ kia, Haruyuki nhìn lại vào mặt bên của khuôn mặt đầu lâu. Ash Roller, hướng mặt lên bầu trời của sân đấu, khẽ nói với giọng chất chứa một loại gánh nặng kì lạ.

“Bởi vì với tôi, sau cùng thì Brain Burst cũng chỉ là một game đối kháng.”

Nghe được điều này thì cậu cũng không thể nào từ chối thẳng thừng nữa rồi.

Bởi lẽ, người đã cung cấp cho Ash Roller thông tin rằng <bây giờ là cơ hội để chúng ta giáng cho Bush Utan một cú tràn đầy Sức mạnh Tinh thần và phá hủy Bộ ISS> chính là Haruyuki.

Ngay lúc đó, thời gian quyết đấu đã hết; Haruyuki chưa kịp nói có hay không với<yêu cầu> của Ash, tuy nhiên chắc chắn rằng nó đã được truyền tải đến anh ta. Sự thật rằng Haruyuki đã quyết định chấp nhận yêu cầu đó.

Trong lúc cậu mãi suy nghĩ luẩn quẩn, tiếng chuông kết thúc tiết học thứ sáu vang lên, bầu không khí trong lớp trở nên sôi nổi và náo nhiệt hơn.

Nhận lại lớp từ giáo viên bộ môn, thầy chủ nhiệm Sugeno xuất hiện, và tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngắn bắt đầu. Ở cuối mớ thông báo, biến cố Haruyuki ‘mất nhận thức’ được khơi ra; ngay lúc mà cậu bị thuyết giáo với câu <châm ngôn> mở hàng “Cố gắng hết sức là tốt, nhưng cẩn thận duy trì tình trạng thể lực của bản thân là <luật sắt> của vận động viên.” và toát mồ hôi hột, chuông báo hết giờ vang lên.

Đầu tiên, Haruyuki trò chuyện một chút về kế hoạch tối hôm đó với Chiyuri và Takumu, lần lượt đang chuẩn bị đi tập chạy và tập kendo. Sau khi hoạt động ở câu lạc bộ và ban săn sóc đã kết thúc, họ sẽ thay quần áo, tập hợp ở nhà Haruyuki, họp mặt với tất cả thành viên Legion, và sau đấy bắt đầu chiến dịch <Thoát khỏi Cung điện Hoàng gia> – cả bọn xác nhận quá trình hành động và tách ra.

Trong lúc cậu thay sang giày ở lối ra vào và một mình tiến về sân sau để tiến hành các hoạt động của Ủy ban, Haruyuki vẫn mãi tự hỏi bản thân một câu duy nhất.

Rằng cậu có đủ tố chất để dạy cho ai đó sử dụng Sức mạnh Tâm ý không.

Ở phòng y tế, khi mà cậu tìm cách khởi động Sức mạnh Tâm ý một cách gần như khá là hấp tấp so với Kuroyukihime, mối nghi ngờ đó hẳn cũng tồn tại ở sâu trong tim cậu.

Nếu chỉ là về kiến thức chuyên môn về <Hệ thống Tâm ý> – cụ thể là hệ thống điều khiển phụ của Brain Burst, phương pháp sử dụng các mạch tưởng tượng của một người – cậu có thừa sự tự tin rằng mình đã hiểu được khá nhiều. Tuy nhiên, Sức mạnh Tinh thần không đơn thuần chỉ là một kỹ thuật. Nó biểu tượng cho một sức mạnh tối thượng vượt qua cả các quy luật, nhưng mặt khác nguy cơ khủng khiếp rằng người chơi có khả năng bị lôi kéo vào phần đen tối của chính trái tim mình cũng tồn tại. Nó không chỉ là một phép so sánh đơn thuần. Các Burst Linker giải phóng sức Sức mạnh Tâm ý tiêu cực còn bị tha hóa cả chính nhân cách ở thế giới thực. Giống như tên cướp <Dust Taker>. Và rồi, giống như Takumu ngày hôm qua-.

Nếu như phải dạy cho ai đó về nền tảng của Sức mạnh Tâm ý, cậu phải tận sức chú ý từng chút một để người kia không bị lôi kéo về mặt tối. Có lẽ chỉ dùng từ ngữ để giải thích về các mối nguy hại là không bao giờ đủ. Cần phải minh họa được sự kì diệu mà Sức mạnh Tâm ý có thể tạo ra to lớn đến nhường nào ngay từ khi bắt đầu. Giống như Sky Raker, người đã <phù phép> cho chiếc xe lăn lượn tới lui, trái phải mà không cần sử dụng đến tay, hay Black Lotus, người đã chuyển hóa thanh kiếm của mình thành bàn tay.

Nếu như theo góc nhìn đó, <Laser Sword> và <Laser Lance> của Haruyuki khá là yếu. Lí do là bởi thật sự thì chúng đơn thuần chỉ là mấy kỹ năng tấn công one-shot. Có không ít Burst Linker khác đã đạt được các kỹ năng đặc biệt sở hữu tầm đánh và sức mạnh tương tự.

Nếu thực sự có ý định dạy Ash Roller về Hệ thống Tâm ý, chắc chắn cậu phải cho anh ta thấy được sức mạnh của <Giai đoạn thứ hai> mà Kuroyukihime đã đề cập đến, chứ không phải chỉ bốn loại kỹ thuật cơ bản. Giả dụ như không thể làm được điều đó thì hẳn là cậu không có đủ tố chất để dạy Sức mạnh Tâm ý cho người khác.

“… Dù có nói vậy thì…”

Trong lúc đánh một vòng tòa nhà của ngôi trường từ cánh phía đông và bước trên sân sau phủ đầy rêu, tiếng thở dài của Haruyuki hòa lẫn với câu thì thầm đó.

Tại phòng y tế, Kuroyukihime đã nói rằng để đạt được giai đoạn thứ hai của Sức mạnh Tâm ý, cần phải đối mặt trực diện với thể xác của chính mình, đảo ngược nỗi đau, thứ đã cấu thành nên Avartar, và tạo ra hình ảnh hi vọng. Tuy nhiên, buồn cười thay, chính Haruyuki cũng không hiểu được tại sao mình được sinh ra với Avartar <Silver Crow> – một Avatar màu kim loại sở hữu thân hình mảnh khảnh, một cái đầu trơn láng, và mười chiếc vây kim loại.

Ngay lúc đó, đột nhiên cậu nghe được một giọng nói mờ nhạt vang vọng đâu đấy.

—Và rồi, những người sở hữu <vỏ bọc thương đau> vượt qua một mức độ nhất định gần như chắc chắn sẽ trở thành Avartar màu kim loại ….

“…?”

Cậu đứng sững ra sợ hãi và đảo mắt nhìn xung quanh.

Nó là giọng nói mạnh khỏe của một cô gái. Nhưng mà, không hề có hình dáng của ai ở cái sân sau lờ mờ tối này. Lần nữa, cậu căng tai mình ra nhưng chỉ có tiếng gọi nhau của thành viên câu lạc bộ thể thao đằng xa và âm thanh của các nhạc cụ từ câu lạc bộ hòa nhạc vọng đến chỗ cậu.

Tuy nhiên, cậu không hề nghe lầm. Bất kể cậu có hiểu từ <vỏ bọc thương đau> hay không thì cũng không hề có người quen nào của cậu là nữ và sử dụng giọng Kansai.

‘Thịch.’

Đột nhiên, một điểm trên lưng nằm giữa xương vai của cậu nhức lên dữ dội. Cậu vô thức lảo đào và đặt tay lên bức tường của tòa nhà bên cạnh. Thịch, thịch. Cơn đau không hề có dấu hiệu vơi đi.

Đau cơ tại vì lớp thể dục hồi tiết đầu – không phải nó. Haruyuki biết rằng cơn đau đó không tới từ bất kì hiện tượng bất thường nào trong người cậu.

“…T…Tại sao lại… xảy đến… ngay lúc… này…”

Nắm chặt tay lại và chịu đựng, cậu lẩm bẩm với giọng khản đặc.

Đúng vậy. Nó— Bộ <Tai ương Giáp> đang kí sinh bên trong Haruyuki, cụ thể là ngôi sao thứ sáu trong Thất Tinh<The Destiny> –đã bị biến đổi và sinh ra Ma trang, <The Disaster> đang bị kích động.

Ở sâu bên trong tai cậu, tiếng gầm rú của một con quái thú hung tợn khác với giọng nói lúc nãy vang lên.

“Phá hủy. Hủy diệt. Những kẻ đó…xé toạc chúng… nhai nát chúng ra thành từng mảnh … ăn tươi nuốt sống bọn chúng!”

Trước làn sóng phẫn nộ và căm thù đã được nung nấu đã đến mức chực trào trong âm giọng đó, Haruyuki dựa vào tường thở hổn hển.

Hai tuần trước, ở chặng cuối của <cuộc đua Hermes Cord>, bị kích động bởi sự phẫn nộ đối với Rust Jigsaw, Haruyuki đã triệu hồi <Bộ giáp>. Mặc dù tâm trí cậu đã gần như bị kiểm soát hoàn toàn trong một lúc, nhờ vào kĩ năng đặc biệt <Citron Call Mode 2> của Chiyuri, thời gian đối với Avartar của cậu đã được tua lại, và bộ giáp bị trả về trạng thái tác nhân kí sinh cơ bản – thực thể của nó chính là mảnh dây móc để lại từ Disaster đời thứ năm, Cherry Rook.

Kể từ lúc đó cậu không hề nghe thấy tiếng của Disaster nữa, nhưng chiều hôm qua cậu đã chiến đấu với Takumu, người đã bắt đầu bị nuốt chửng bởi bộ ISS, và để kéo bạn mình trở về, Haruyuki đã cố triệu hồi hình thái nguyên bản của <Bộ giáp>, <The Destiny>. Mặc dù cậu không hề gọi<Tai ương Giáp>, nhưng mà qua quá trình triệu hồi, các tác nhân kí sinh cũng đã lần nữa từ từ trỗi dậy.

Tuy nhiên. Kể cả trong lúc đang đối chọi với từng đợt đau như điện giật, Haruyuki vẫn cảm giác được loại cảm giác lo âu nào đó.

Vì lí do nào đó, vẫn còn có … thứ gì đó khác với <giọng nói của Disaster> vừa nãy. Cậu có linh cảm như vậy. Sự thúc đẩy hủy diệt tàn bạo vẫn như vậy, nhưng có vẻ như đằng sau nó là một cảm xúc khác còn to lớn hơn sự phẫn nộ và căm thù. Gầm rú, giận dữ, và rồi – cảm xúc này giống như đang than khóc…

Trước khi kịp nhận ra, Hauryuki đang cố hòa tâm trí mình vào giọng nói mà trước đó cậu chỉ biết nhắm mắt bịt tai hi vọng nó qua đi.

Khoảnh khắc đó, cảm thấy trời đất quay cuồng, cơn đau dữ dội nãy giờ chạy từ lưnglên trung tâm não bộ, cậu ngã quỵ xuống mặt đất run rẩy. Tiếng gầm rú hung bạo hoàn toàn lấp đầy thính giác cậu.

“Tàn phá.Phá hủy. Hủy diệt hủy diệt cắn xé ăn sống nuốt chửng…!!!”

… Là… đau khổ…?

… Mi đang… khóc…?

Đáp án cho câu hỏi của Haruyuki là cơn đau tàn nhẫn bùng nổ lần thứ ba. Đến tiếng rên rỉ cũng không còn kêu lên nổi nữa, cậu nhắm nghiền mắt lại và bắt đầu gục xuống mặt đất phủ đầy rêu – nhưng ngay trước lúc đó.

Ai đó đã chống đỡ vai Haruyuki từ đằng trước với đôi bàn tay nhỏ nhắn.

Khi đó, một cảm giác mềm mại, dễ chịu bao trùm lấy phần thân trên của cậu. Trước khi nhận ra rằng có ai đó đã vòng tay giữ lấy cậu, với hai cánh tay của mình, Haruyuki ôm chặt lấy người đó như để bám víu vào.

Nhiệt độ cơ thể dịu nhẹ như của những ngọn lửa mềm mại, khẽ bập bùng. Mỗi lần đôi bàn tay nhỏ nhắn đó xoa lên lưng cậu, cơn đau nhanh chóng vơi xuống.

“…”

Thở nhẹ ra, Haruyuki thả lỏng cơ thể đã co cứng lại của mình.

Với quá trình suy nghĩ vẫn còn bị đứt quãng, cậu từ từ mở mắt ra một cách vô hồn. Trước mắt cậu là một đường tròn mảnh, màu đỏ sẫm trên khung nền đen như đang sáng lấp lánh dưới nắng chiều mùa hạ. Phải mất một lúc cậu mới nhận ra đó là mống mắt – về cơ bản thì cậu đang nhìn vào mắt của ai đó.

Haruyuki kéo mặt ra sau một chút và mở rộng tầm nhìn của mình.

Cách mắt cậu 15cm là khuôn mặt của một cô gái trẻ với cặp đồng tử mở rộng như đang lo lắng.

Phần tóc mái được cắt đều nhau. Phần sau được buộc lên bằng một chiếc ruy băng mỏng. Chiếc cổ thon đến ngạc nhiên, và ở dưới là một chiếc váy đồng phục màu trắng. Một cái cặp da màu nâu đeo trên vai -.

“…Shi…nomiya…san…?”

Haruyuki thì thầm với giọng khản đặc, và người kia cũng gật đầu mạnh.

Đó chính là Shinomiya Utai, thành viên ngoại vi của Ủy ban săn sóc, thuộc sơ trung Umesato, mà Haruyuki làm chủ tịch. Một học sinh lớp bốn của Học viện Tiểu học liên kết Matsunogi. Và là một Burst Linker level 7, thành viên cấp cao nắm giữ vị trí trong nhóm <Elements> của Nega Nebulus đời đầu trong Thế giới Gia tốc, <Ardor Maiden>.

Trước sự xuất hiện của một người mà cậu có thể tín nhiệm vô điều kiện, Haruyuki khẽ thở một hơi dài nhẹ nhõm và nhanh chóng tách mình thêm một chút khỏi mặt của cô bé, thứ nãy giờ đã tiến quá sát vào người cậu.

Tuy nhiên, cậu không làm được. Bởi lẽ chính hai cánh tay của cậu đang ôm lấy cơ thể nhỏ nhắn, mảnh khảnh kể cả so với độ tuổi này của cô bé, rất chặt với toàn bộ sức lực của mình.

“…”

Sau khi nhìn vào chiếc váy của Utai, người đang ở rất sát, và cái bụng tròn của mình trong hai giây, Haruyuki cuối cùng cũng ý thức được cái hành động thách thức cả Chúa trời của mình và kêu lên.

“Ốiiii!!”

Hệt như một cái lò xo, cậu mở hai bàn tay của mình ra, nhảy ra sau 50cm trong tư thế quỳ gối.

“A-an-anh xin lỗi! E-e-em hiểu lầm rồi, k-không phải như vậy đâu…”

Khi cậu vẫy hai bàn tay giống như đập cánh, một tinh nhắn hệ thống xuất hiện trên màn hình ảo của cậu. Chẳng cần xem nó có đúng là yêu cầu kết nối ‘ad hoc’ hay không, cậu bấm vào nút đồng ý. Ngay khi cửa sổ chat hiện ra ở góc dưới màn hình của cậu, mười ngón tay đáng yêu của Utai gõ vào không khí với tốc độ kinh hoàng.

[UI> Không có gì phải lo lắng cả, Arita-san. Bọn mình hẳn là đã ra khỏi tầm quan sát của camera công cộng rồi.]

—Vậy, vậy à? Cơ mà nói thế, chẳng phải là còn tệ hơn sao?

Trong một khắc, cậu đã nghĩ vậy nhưng không nói ra, Haruyuki cố đưa ra một lời bào chữa hợp lí.

“Uh, ừ thì, trong lúc đang đi bộ, anh cảm thấy hơi chóng mặt, và anh nghĩ chắc chắn đó là do anh đã cố quá sức ở lớp thể dục, nhưng mà bây giờ anh đã không sao rồi, xin lỗi vì đã làm em lo lă…”

Nhưng mà, câu nói của cậu bị gián đoạn bởi vẻ bình tĩnh cũng như nụ cười đốn tim của Utai, thứ dường như đã nhìn thấu được mọi thứ. Sau khi tách rời hai đầu gối nãy giờ vẫn quỳ trên mặt đất giống Haruyuki và đứng dậy, các ngón tay em lại bắt đầu chuyển động, nhưng với tốc độ chậm hơn.

[UI> Anh không cần phải xúc động đến như vậy đâu. Bởi lẽ em biết…Thứ vừa xảy ra, có lẽ chính là cái được gọi bằng<Overflow>.]

“O…Over, flow?”

Cậu nghệch mặt ra trước từ mình vừa nghe, không, lần đầu tiên gặp phải. Tuy nhiên, ngay lập tức sau đó, Haruyuki mở to mắt nhìn vào những dòng chữ tiếp tục tuôn ra.

[UI> Nó là một cấp cao hơn của <Zero Fill>. Nếu trạng thái mà trái tim của một người bị lấp đầy bởi sự thiếu hụt Sức mạnh Tinh thần, cơ bản là sự từ bỏ hay cảm giác bất lực, và trở nên không thể cử động là <Zero Fill>, thì Overflow là trạng thái của Sức mạnh Tinh thần tiêu cực…phẫn nộ, căm thù hoặc tuyệt vọng tràn ra và người đó trở nên không tự chủ được. Tất nhiên, xét về nguyên bản thì nó chỉ là một loại trạng thái xảy ra với các Burst Linker ở Thế giới Gia tốc, nhưng em từng nghe nói rằng kể cả trong thế giới thực, nó cũng đã từng xảy ra với các Burst Linker sử dụng Sức mạnh Tâm ý tiêu cực.]

“…Sức mạnh Tâm ý…tiêu cực…”

Cậu lẩm bẩm trong miệng và đột ngột nhìn vào mặt Utai. Trong lúc lắc đầu lia lịa, cậu khẩn thiết nói vài từ.

“Uh…um… Anh chắc chắn là không làm điều gì đại loại như tự mình luyện tập Sức mạnh Tâm ý tiêu cực đâu…”

Tại đó, Utai cười ôn nhu, bước tới bên phải cậu, và chạm tay trái mình vào má cậu một cách nhút nhát. Cùng lúc đó, em gõ phím với chỉ mỗi bàn tay phải.

[UI> Em nói rồi mà, em hiểu chứ. Lúc nãy, đó là… dosự quấy nhiễu của <Bộ giáp>, phải không?]

“..!”

Cậu chợt nín thở, nhưng mà nếu như cô bé đã nhìn thấu được đến mức đấy thì cậu có muốn chối cũng chẳng được.

“… Ừ, đúng rồi… Do anh nhớ ra điều gì đó…umm, nhớ lại mấy từ của ai đó, đột nhiên nó bắt đầu nổi loạn dữ dội.”

[UI> Từ? Như thế nào ạ?]

“Uh, anh không nhớ được đó là ai. Thật sự thì có cố đến mức nào đi nữa thì đó cũng là giọng của ai đó mà anh không biết… nếu như anh nhớ chính xác thì nội dung là nếu có cái gì đó về vỏ bọc thương tổn của một người, thì người đó sẽ trở thành màu kim loại, đại loại là vậy…”

Thứ vừa bất chợt run lên không phải Haruyuki mà là bàn tay trái của Utai, người đang chạm vào má cậu.

Mống mắt với các đường kẻ màu đỏ mở to ra. Đôi môi em khẽ run lên, nhưng tất nhiên giọng em không hề vang lên, và tay phải của em gõ trên bàn phím một cách yếu ớt.

[UI> Người đó là ai? Người nói điều đó với anh là ai, Arita-san?]

“…Xin lỗi, dù có cố nhớ đến thế nào đi nữa… thì cũng vô ích, anh không biết. Anh chỉ nhớ được rằng đó là một giọng nữ…”

[UI> Vậy à. Em xin lỗi, anh đừng nghĩ ngợi nữa. Tình trạng cơ thể anh lúc này đã tốt lên chưa?”

Cô bé đột ngột đổi chủ đề, nhưng Haruyuki cũng ngay lập tức quên đi cảm giác khó chịu và gật đầu. Tay trái của Utai rời khỏi má cậu; “hấp”, cậu đứng dậy và phủi sạch đầu gối.

“Uhh, anh ổn rồi, cảm ơn em. – Giống như là em có thể sử dụng Sức mạnh Tâm ý kể cả ở thế giới thực ấy, Shinomiya-san.”

Trong lúc cậu vừa cảm ơn vừa cùng lúc nói cái câu ngẫu hứng đấy, Utai tỏ vẻ e thẹn hợp với lứa tuổi của em, điều mà hiếm khi xảy ra. Hai má hơi đỏ lên, cô bé cúi mặt xuống và xuất ra một tràng chữ trong khung chat cùng một lúc với tốc độ nhanh nhất từ nãy đến giờ.

[UI> Mừng là sự việc đã không trở nên nghiêm trọng hơn. Em tin rằng không cần phải lo lắng nhiều đến vậy về sự quấy nhiễu của <Bộ giáp> đâu ạ. Nếu đã là một Trang bị Cường hóa với từng đấy bề dày lịch sử thì nếu không xảy ra Overflow thì mới là lạ đó. Cho dù nó có kiểu khuấy động gì đi chăng nữa, chỉ cần anh không đọc khẩu lệnh trang bị ở trong Thế giới Gia tốc, thì sẽ không có ảnh hưởng qua lại gì đâu ạ. Mặt khác, nếu kế hoạch thoát hiểm tối nay thành công, em sẽ có thể thanh tẩy khỏi anh các tác nhân kí sinh tại điểm đó.]

“…Umm, đúng vậy nhỉ.”

Lí do mà câu đáp trả của Haruyuki có hơi chậm là bởi cậu chợt cảm thấy lưỡng lự về chủ đề quan trọng nhất lúc này, nhiệm vụ <thanh tẩy Bộ giáp> – tất cả mọi việc cho đến giờ chỉ là để phục vụ cho mục tiêu này, kể cả nhiệm vụ giải cứu Ardor Maiden và thoát khỏi Cung điện Hoàng gia.

Tuy nhiên, có cần thiết phải lưỡng lự về điều này không? Nếu như bộ giáp không hoàn toàn bị tiêu trừ từ cơ thể cậu, tại <Hội nghị Thất Vương> sẽ diễn ra trong ba ngày sắp tới, đầu Silver Crow sẽ bị treo thưởng bởi liên minh của sáu Legion lớn. Cậu chắc chắn phải loại bỏ điều đỏ.

May thay, có vẻ như Utai, người vẫn đang cúi mặt xuống, không nhận thấy trạng thái bất thường của Haruyuki; cô bé vẫn đang tiếp tục liến thoắng trên bàn phím.

[UI> Vậy thì bây giờ, tụi mình bắt đầu công việc của Ủy ban nhé anh. Chắc hẳn là Hou-san đã đói rồi.]

Cô bé nhanh chóng vẫy tay, xóa bàn phím đi, và cầm túi của mình lên, thứ bị bỏ lại khá xa chỗ hai người. Haruyuki nhanh chóng đuổi theo Utai đang hướng thẳng về chuồng thú ở góc tây bắc của sân sau và bắt đầu bước thật nhanh mà chẳng hề chú ý đến mặt Haruyuki.

Chú cú mặt trắng phương Bắc <Hou>chỉ mới được chuyển từ Viện Matsunogi đến Sơ trung Umesato khoảng gần ba ngày trước.

Tuy nhiên, con chim săn mồi nhỏ đang gật gù ở trên cái giá của mình trong chuồng có vẻ như đã hoàn toàn quen thuộc với cảnh vật xung quanh rồi. Mặc dù nó chả hề có vẻ gì là mở mắt kể cả khi Haruyuki tiến đến cái chuồng, thế mà ngay khi nghe được tiếng bước chân của Utai, người vừa đặt chiếc cặp và túi xách ở bên hông bồn rửa, nó ngay lập tức mở ngay đôi mắt tròn của mình ra to hết cỡ và lại còn đột nhiên chuyển động đôi cánh không ngừng.

“Thật luôn à, cái đồ chỉ biết hưởng thụ…”

Haruyuki vừa lẩm bẩm vừa cười khẽ và mở khóa điện tử trên cửa ra. Cậu nhanh chóng tiến vào và thu hồi mấy tờ giấy chống thấm phủ xung quanh cái giá và thùng tắm. Tiếp đó Utai đổi chỗ với cậu, cô bé trải mấy tờ giấy đã được giặt sạch và phơi khô từ ngày hôm qua và kiểm tra xem cân nặng và thân nhiệt của Hou có ở giá trị bình thường không.

Lúc Haruyuki, người đã lần nữa đi ra ngoài, hì hục giặt những tấm giấy trải với nguồn nước lấy từ bên hông chuồng, một chiếc hộp giữ nhiệt màu trắng thò ra từ chiếc túi xách bên cạnh đập vào mắt cậu.

Bên trong là đồ ăn cho Hou. Ngày hôm qua, tất cả những gì cậu biết được thì đó là một loại thịt nào đó, nhưng theo lời Utai thì có vẻ như nó không phải là thịt gà, thịt heo, hay thậm chí là thịt bò. Nghĩ về điều đó, theo kế hoạch thì hôm nay cô bé sẽ cho cậu xem bắt đầu từ việc cô bé chuẩn bị đồ ăn như thế nào, nhưng Utai cũng đã nói thêm là “Em đoán là anh sẽ có chút chấn động tâm lí, nên là nhớ chuẩn bị tinh thần đó nha.” Trong lúc lại lầm nữa vắt toàn bộ nơron thần kinh ra xem ý của cô bé là gì, Haruyuki bắt đầu từ từ vươn tay phải ra. Ngay lúc đó -.

[UI> Chắc là cũng không có gì lạ kể cả khi anh ăn nó đâu, Arita-san.]

Mấy chữ này hiện ra trên cửa sổ chat mà cậu vẫn để mở, và tay cậu cứng đờ sỡ hãi. Cậu quay lại nhìn; Utai, người đã bước ra khỏi chuồng lúc nào không hay, đang cười toe toét.

“K…Không, mấy chuyện này, anh không có ăn vụng đâu nhé, anh đã là học sinh năm hai Sơ trung rồi đấy.”

Quên mất luôn sự thật rằng mới ngày hôm cậu và Chiyuri đã chí chóe cả lên chỉ vì mấy miếng cà tím rán trang trí trên tô súp và cục thịt gà, Hauryuki lắc đầu lia lịa và treo giấy trải mà mình vừa giặt xong lên vài cái móc nhỏ. Cậu lau tay mình và rồi nhìn vào Utai.

Cô bé học dưới cậu bốn lớp đột nhiên lộ ra vẻ mặt như thể đang cân nhắc điều gì đó, nhưng ngay lập tức gật đầu mạnh.

[UI> Vậy thì bây giờ em sẽ chuẩn bị thức ăn cho Hou-san.]

Cô bé đến trước bồn rửa, cho tay vào chiếc túi, và lấy ra chiếc hộp giữ nhiệt. Em tháo các chốt giữ ở bốn cạnh và mở nắm lên. Bị thôi thúc bởi sự tò mò, người vừa Haruyuki thò mặt ra và nghía vào bên trong chiếc hộp, nín thở vài giây.

Được xếp thành hàng ở bên trong là mấy con vật màu hồng dài khoảng 5cm – chắc là chuột trước khi chúng mọc lông. Tất nhiên là không con nào còn sống, nhưng hình dáng thì giống hệt nhau. Từ bốn con cô bé lấy ra một và gõ bằng một tay trong khi đặt nó lên nắp của chiếc hộp đang được đặt trên bồn rửa.

[UI> Nó được gọi là <thịt chuột hồng đông lạnh>. Về cơ bản thì chuột, gà con hoặc côn trùng như dế và sâu bột đều được dùng để nuôi cú vọ hay cú sừng. Tuy nhiên, để như vầy thì quá lớn, nên tụi mình phải chế biến nó nữa.]

Và rồi cô bé lại cho tay vào túi và lấy ra một thứ làm cho Haruyuki còn ngạc nhiên hơn nữa.

Nó khá nhỏ nhưng chắc chắn là một con dao – không, có lẽ có thể nói là một con dao bỏ túi. Em rút nó ra khỏi chiếc bao làm bằng gỗ bóng, và một lưỡi dao sáng loáng dài 6cm với phản chiếu màu xanh nhạt xuất hiện từ bên trong.

[UI> Tất nhiên là em được cho phép mang theo cũng như sử dụng con dao bỏ túi này. Tuy nhiên, nếu như mà em mang nó ra ở nơi nào đó như là trên đường công cộng, trong chớp mắt em sẽ bị tóm về đồnngay.]

Chú thích của Utai là chẳng hề nói ngoa. Bây giờ, vào năm 2047, mang theo vật dụng với lưỡi dao là vị phạm pháp luật, bất kể kích thước như thế nào. Nếu như có lí do chính đáng, như là một phần của công việc thì có thể mang theo một cái thông qua việc cấp quyền sử dụng từ ủy ban an toàn cộng đồng, nhưng cậu cũng nhớ lại từ bản tin mà mình đã từng xem rằng quá trình xem xét khá là khắc nghiệt.

“Có… Có vẻ là em đã được cấp phép nhỉ.”

Mặc dù Haruyuki lẩm bẩm như vậy nhưng Utai chỉ cười mỉm, không trả lời lại. Thay vào đó, bằng tay trái của mình, cô bé cố định con chuột trên nắp hộp, và với tay phải, em phần mũi dao trong có vẻ sắc lên nó.

Khi lưỡi di chuyển mạnh, mục tiêu của nó bị tách gọn ra làm hai. Mặc dù vậy, lại chẳng hề có dấu hiệu nào cho thấy rằng em cắt vào phần nắp hộp. Con dao bỏ túi lại chuyển động hai lần nữa, và con chuột nhanh chóng trở thành bốn miếng thịt mỏng. Hơn nữa, màu của chúng là của mấy thứ mà có vẻ như Hou đã ăn ngấu nghiến ngày hôm qua. Phần nội tạng của nó trông có vẻ đã được xử lí rồi, nhưng có chút máu chảy ra và dính vào lưỡi dao.

Utai, trong lúc thực thi công việc của mình, tỏa ra bầu không khí căng thẳng đến nổi kể cả sự thay đổi trong áp suất không khí ở xung quanh trở nên gần như hữu hình; Haruyuki cũng chẳng ý kiến gì với cô bé nữa. Tất nhiên, từ đầu cậu cũng đã chẳng có đủ dũng khí để đề nghị <để anh làm cho>. Những con chuột còn lại cũng lần lượt được chế biến, và trong ít hơn hai phút, những thứ ở trong hộp giữ nhiệt đã chuyển sang trạng thái giống hệt ngày hôm qua.

Utai kết thúc công việc của mình, rửa con dao bỏ túi ở chỗ vòi nước, lau sạch nó bằng một chiếc khăn cotton, và tra lại vào vỏ. Cô bé bọc con dao cùng vỏ bao lại bằng cái khăn đó, cho vào cặp và đứng dậy. Cô bé gõ trên bàn phím ảo mà không nhìn vào Haruyuki.

[UI> Thông thường, người ta sẽ dùng kéo cho việc này. Cách đó dễ hơn.]

“…Nếu vậy, sao lại dùng dao bỏ túi?”

Cậu nhẹ nhàng hỏi cô bé, và sau khi cúi mặt xuống một lúc như để suy nghĩ, Utai trả lời.

[UI> Em từng nghĩ rằng làm như vầy ít nhất sẽ khiến nó trở thành một công việc đáng nhớ, nhưng mà sau cùng thì chắc chỉ là do em thấy thích như thế thôi. Thôi, bọn mình đi cho Hou-san ăn nào.]

Trong lúc đuổi theo Utai, người đang cầm chiếc hộp giữ nhiệt cùng đôi găng tay da của mình và đang lần nữa hướng về phía chuồng thú, Haruyuki cố ngẫm xem ý nghĩa của dòng chữ vẫn còn đang hiện ở trên cửa sổ chat. Tuy nhiên, dù cho cậu có cố diễn giải nó ra sao, vẫn có cảm giác không đúng.

Cả hai bước vào chuồng, và cứ như thể không thể chờ thêm được nữa, chú cú bắt đầu đập cánh từ trên giá. Ngay khi Utai giơ bàn tay trái được xỏ vào trong chiếc găng bằng da, cu cậu bắt đầu di chuyển, bay vòng tròn trong chuồng.

Bằng cả hai tay, Haruyuki giữ chiếc hộp giữ nhiệt với bộ dạng giống hệt ngày hôm qua; từ đó Utai lấy từng miếng thịt một và đưa cho Hou. Câu trả lời cho bài tập về nhà của cậu nói tóm gọn lại là thịt chuột, nhưng bây giờ nghĩ lại thì cậu mới có cảm giác cú là hình mẫu lí tưởng cho việc ăn thịt chuột. Chẳng thể nào mà chúng lại đi ăn thịt heo, bò, hay đại loại như vậy.

Trong lúc nhìn chằm chằm vào “gã” Hou đang ngấu nghiến từng miếng thịt một, Haruyuki nghĩ mông lung về sự thật hiển nhiên là “nó cũng đang sống mà nhỉ.”

Bởi nó không phải là loài cư trú ở Nhật Bản và chỉ được bán để trở thành vật nuôi, và cũng không phải là sinh vật nhân tạo từ nhà máy, lại càng không phải mô hình. Trong không gian với diện tích 16 mét vuông, ngày qua ngày nó chỉ ăn, ngủ và cảm nhận điều gì đó. Điều mà Haruyuki không tài nào tưởng tượng được…

Dường như thoáng nhận ra được cậu hơi cắn môi, Utai quay lại và nghiêng đầu. Haruyuki gấp rút nói với giọng thỏ thẻ.

“À, a… anh xin lỗi. Không có gì to tát đâu. Chỉ là, umm, hôm qua nhìn nó tắm anh đã nghĩ ‘Quả là một gã may mắn’, có lẽ như vậy thì có hơi tàn nhẫn…”

Ngay tại đó, cậu nhận ra điểm nhấn lần này có lẽ không phải là tàn nhẫn với Hou mà là với Utai, và cậu lại càng bối rối hơn nữa.

“Uh…um, anh không có ý nói là thật bất hạnh cho nó khi được em chăm sóc, anh nghĩ đó là một phước lành, nếu không có gì thì anh cũng muốn được vậy…ế không, ý anh không phải thế, ummm.”

Lúc đó, <đồng hồ đo mức độ muốn bỏ chạy> của Haruyuki đã tăng lên một chút, nhưng trong tình huống hai tay đang cầm hộp thịt thì chuyện đó không khả thi chút nào; cậu cố gắng hết sức nối các từ lại.

“Uh-mm, ừ thì, Hou có lẽ là đã được nuôi dưỡng từ bé trong môi trường nhân tạo, do vậy anh nghĩ ngay từ đầu nó đã không biết được bên ngoài chiếc lồng như thế nào, nhưng…tuy nhiên, nó là một con chim. Mọi con chim đều muốn được bay lượn trên bầu trời…chắc vậy. À, tất nhiên anh không có đang nói là bọn mình nên thả nó đi. Với cả anh cũng không nó ý nói rằng tình trạng hiện giờ là một sự bất hạnh đối với nó. Nhưng ít nhất thì, có lẽ là không tốt nếu chúng ta tùy tiện quyết định cảm nhận của nó…

Càng nói, cậu càng làm cho nó khó hiểu hơn, bởi vậy ngay tại đó, Haruyuki miễn cưỡng im miệng.

Tuy nhiên, có vẻ như một phần nào đó ý định của cậu đã được truyền tải đến Utai. Cô bé gật đầu đáp trả và tiếp tục cho Hou ăn với vẻ mặt đầy suy ngẫm. Mấy miếng thịt từ bốn con chuột đã hoàn toàn biến mất sau cái mỏ của cu cậu, và chú cú, sau cùng được xoa đầu và trông có vẻ rất thỏa mãn, giương cánh và bay lên từ tay trái của Utai. Nó bay thong thả trong chuồng, ngược chiều kim đồng hồ.

Bất kể cậu nhìn thấy hình dáng đó bao nhiêu lần, nó vẫn đẹp đến nổi khiến cậu thở gấp. Trong lúc đầu óc trống rỗng, cậu chăm chú nhìn lên, say mê, và với tiếng thông báo chợt vang lên, các từ ngữ xuật hiện trong màn hình chat.

[UI> Em tin chắc rằng điều mà anh muốn nói đến, Arita-san, nó gọi là <sự tôn trọng>.]

Ngay giây phút cái từ được nhấn mạnh đó lọt vào mắt cậu, Haruyuki gật đầu lia lịa. Đúng vậy; nó chính xác là điều mà Haruyuki cảm nhận được lúc nãy.

Hou là; không, tất là vật nuôi, kể cả nó, không tồn tại chỉ để được <giữ> trong lồng. Cũng có thể nói rằng chúng <ở bên cạnh> con người. Đó là lí do vì sao dùng thước đo của con người để đo độ hạnh phúc hay bất hạnh của chúng là sai lầm. Điều mà người ta có thể làm chỉ là tiếp cận chúng với sự tôn trọng.

Không, nó không phải chỉ là vật nuôi. Lúc nãy, Utai đã không sử dụng kéo và là một con dao bỏ túi sắc bén và chế biến mấy con chuột một cách cực kì nghiêm túc. Nói ngắn gọn, cô bé đã không hề quên đi sự tôn trọng kể cả đối với mấy con chuột đang sắp được mang đi làm thức ăn…

Trong lúc nhìn vào Hou, chú chim vừa trở về cái giá của mình, Haruyuki chìm sâu trong mớ cảm xúc đó, và trong khung chat, các dòng chữ lại hiện lên với tốc độ chậm rãi hơn.

[UI> Em cũng tin rằng giữ thái độ tôn trọng đối với tất cả mọi thứ cũng quan trọng.“Tôn trọng” về cơ bản là không xem thường. Kể cả chính bản thân một người cũng là đối tượng cần được tôn trọng, chắc chắn là như vậy.]

“Ể…, tôn trọng bản thân…?”

Haruyuki đảo mắt khỏi Hou và nhìn chằm chằm vào cô bé bên cạnh.

“Không phải bản thân thì… khác sao…? Tại vì chẳng phải như thế là… đại loại như tự phụ, cao ngạo, chẳng phải giống như…”

Haruyuki, người chưa hề lấy một lần tôn trọng chính bản thân mình đến nỗi còn chả muốn nhìn thấy mình trong gương, chỉ nói đến đó. Tuy nhiên, với nụ cười hiền hậu vẫn hiện hữu trên khuôn mặt, Utai khẽ khựng lại một chút và rồi lại tiếp tục di chuyển các ngón tay.

[UI> Nếu như một người lạm dụng điều đó quá mức thì có thể sẽ trở thành như vậy, nhưng em tin rằng xem nhẹ bản thân cũng giống như coi thường chính con đường mà mình đã đi qua cho đến giờ, khoảng thời gian đã trải qua, và cả những người có quan hệ với ta. Bên trong anh, Arita-san, chắc chắn bên trong anh có một <ngọn lửa> sẽ không bao giờ tắt bất kể nó có bị dội bao nhiêu nước, hay cả cho dù gió có thổi nhiều đến mức nào đi chăng nữa.]

Cô bé đưa bàn tay phải ra và đặt đúng lên chính giữa lồng ngực của Haruyuki – ngay trên tim cậu.

[UI> Ngọn lửa đó cháy cùng với những trải nghiệm và kí ức của anh… cùng với cả những tội lỗi và sai lầm của anh như là củi đốt. Sau cùng thì ý thức và suy nghĩ của con người khiến cho các nơ-ron bùng cháy… tồn tại trong một khoảnh khắc nhưng cũng trường tồn với thời gian, ngọn lửa đó là bản chất của mọi sinh mạng. Em có lòng tin rằng chỉ cần không quên đi sự tôn trọng đối với người khác cũng như chính bản thân mình và tiếp tục để cho ngọn lửa của anh cháy đúng cách thì con đường mà anh nên đi sẽ được soi rọi.]

Không cần nhìn vào bàn phím ảo, Shinomiya Utai vẫn gõ được đoạn chữ dài và ý nghĩa đến vậy chỉ với một mình tay trái. Trong suốt khoảng thời gian đó, đồng tử em, thứ như thể ẩn chứa những tia lửa đỏ thẩm, vẫn chăm chú đặt lên đôi mắt Haruyuki. Đối với Haruyuki, cảm giác như từ bàn tay nhỏ bé vẫn còn đặt trên lồng ngực cậu, một loại năng lượng – cứ như những ngọn lửa thật sự đang được phát ra và trôi vào trong tim cậu.

“Ngọn lửa của mình… con đường mà mình nên đi…”

Nhiệt lượng trong các mạch máu chạy khắp cơ thể và rồi sau cùng hội tụ lại ở lưng cậu – ở hai bả vai cậu.

Trong thế giới thực, Haruyuki dĩ nhiên là không có cánh. Hơn nữa, cơ thể cậu tròn, người thìmột mẫu, và khả năng vận động ở mức mà chỉ cần cậu cố thêm chút nữa ở lớp thể dục thì cậu sẽ đổ sầm xuống.

Tuy nhiên, cậu có thẻ bước tới. Cậu có thể thắp cháy lên ngọn lửa mập mờ ở trong tim, thắp sáng con đường của mình, và bước từng bước về phía trước. Không nhìn về phía sau, chỉ chạy – về phía trước. Mọi vấn đề đều năm ở hình ảnh tưởng tượng của cậu. Nếu như sở hữu hình ảnh bản thân mình bước về phía trước ở trong thế giơi thực, chắc chắn rằng tốc độ của cậu sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần, và thêm mười lần nữa khi ở trong Thế giới Gia tốc.

“…Hình ảnh… Sức mạnh Tinh thần…của mình.”

Sau khi khẽ thì thầm điều đó, cậu hít sâu, và với một giọng rõ ràng, khác hẳn với khi nãy, Haruyuki nói.

“Cảm ơn em, Shinomiya-san. Bằng cách nào đó, nó có vẻ như câu trả lời cho điều mà anh vẫn luôn lo lắng đã đến rồi.”

Nghe được điều đó, Utai nhẹ nhàng đưa bàn tay phải của mình ra khỏi lồng ngực Hauryuki, nhe hàm răng như những hạt ngọc tuyệt đẹp của mình và cười thành tiếng, điều mà rất hiếm khi nhìn thấy ở cô bé.

Rời khỏi chuồng thú, cả hai rửa tay ở vòi nước, ký vào tệp điểm danh xác nhận rằng họ đã hoàn thành công việc, và gửi lên mạng cục bộ trường.

Bấy giờ là 4 giờ 15 chiều. Thời gian tập trung ở trụ sở tạm thời của Nega Nebulus, hay cũng là nhà của Haruyuki, là 6 giờ tối, do vậy cả hai vẫn còn thời gian trống trước khi phải rời khỏi.

—Bây giờ thì có lẽ mình sẽ đi cùng với Shinomiya-san tới phòng họp của Hội học sinh và chờ cho hoạt động ở câu lạc bộ của Taku với Chiyuri kết thúc trong lúc nói chuyện với Senpai…

Trong lúc nghĩ như vậy, cậu đưa tay nhặt chiếc cặp của mình đang nằm bên hông bồn rửa lên – nhưng ngay trước đó.

Utai, người đang sử dụng chiếc khăn tay của cô bé ở ngay bên cạnh cậu, đột nhiên cứng đơ người. Ngay sau đó, Haruyuki lập tức cảm nhận được một loại hiện diện đáng sợ nào đó ở sau lưng mình.

—Một cơn khát máu!!

Trong tích tắc, cậu định quay lưng lại, nhưng sự việc xảy ra còn nhanh hơn thế nữa. Hai cánh tay vươn ra sau vai Utai, người đang đứng bên cạnh cậu, siết chặt lấy người cô bé. Cùng lúc đó, một giọng vui vẻ vang lên.

“Ui-ui, bắt – được – em – rồi!”

[UI> Đừng laij, đao ennn]

Hai tay của Utai, người đã bị kéo lên không trung, cố gắng gõ vào bàn phím ảo, nhưng dòng chữ xuất hiện trong khung chat thì chẳng thể nào hiểu được. Điều duy nhất mà Haruyuki có thể làm là bắt lấy chiếc khăn tay đang lơ lửng.

Người đã hoàn thành một cuộc công kích hoành tráng từ sau lưng vung cơ thể nhỏ nhắn của Utai vòng quanh, giữ em siêu chặt vào lồng ngực cô, và reo lên.

“Aah, Ui-ui, em lúc nào cũng dễ thương như vậy! Cứ đà này thì chị bỏ em vào trong túi và đem về nhà luôn cũng được! Hay là biến em trở thành linh vật và trang trí ở trên mặt đồng hồ xe nhỉ!”

Người vừa thành công tuôn ra một tràng câu nghi vấn mơ hồ khiến cho người ta tự hỏi chúng có phải là mấy câu để bày tỏ tình cảm hay không là một nữ sinh mặc một bộ đồng phục không thuộc bất kỳ trường nào trong khu vực này. Cô hơi cao hơn Haruyuki, mặc một chiếc áo blouse với màu xanh nhạt tuyệt đẹp và một chiếc váy caro, cùng với cặp vớ bao phủ phần chân hơi qua khỏi đầu gối một chút. Mái tóc của cô dài tự nhiên và trông có vẻ mượt mà.

Bàn tay phải của Utai, thứ đang quờ quạo mảnh liệt hơn trong không trung, đột nhiên dừng lại như thể cô bé đã kiệt sức rồi.

Người bắt giữ, kiểm tra đối tượng của mình đúng là đã bị đàn áp, ngay lúc đó cuối cùng cũng nhìn vào Haruyuki và cười hiền hậu

“Chào cậu, Karasu-san. Công việc ở Ủy ban Săn sóc làm tốt lắm.”

“Ah… em cảm ơn, chào chị, Master.”

Mặt giật giật, Haruyuki chào đáp trả <Sư Phụ> của cậu, Phó Thống lĩnh của Nega Nebulus và cũng là Burst Linker level 8 <Sky Raker>, Kurasaki Fuuko. Tiếp đó, cậu hỏi bẽn lẽn.

“Um, vậy thì… s…sao chị lại ở đây, tại Sơ trung Umesato thế ạ, sư phụ?”

“Thứ mà tôi cần chính là một người bạn quyền lực. Sacchan đã vui vẻ cấp cho tôi vé tham quan trong một ngày.”

Thời nay, an ninh của các trường K-12 ngày một trở nên chặt hơn; kể cả nếu người bước vào có là trẻ đồng lứa thì cũng không thể tự do đi thẳng vào được. Quá trình kiểm tra sẽ được tiến hành ở cổng trường thông qua Neuro Linker của người đó; nếu người đó chưa được cho phép thông qua thì bảo vệ sẽ ập đến trong chớp mắt.

“…Ra vậy.”

Mới vừa gật đầu xong, chợt Haruyuki lắc đầu lia lịa.

“K-Không, em không có nói đến hệ thống an ninh… buổi tập trung hôm nay là vào lúc 6 giờ tại chỗ em mà, đúng chứ?”

“Ôi trời, giả dụ như tôi không có công việc hệ trọng nào hết, vậy thì cũng không được nếu mà tôi chỉ muốn <được gặp Karasu-san sớm hơn> à?”

Đứng trước nụ cười đó, nếu như cậu giống như bao gã trai tráng kiện khác thì đầu cậu đã “bốc khói” ngay lập tức rồi, nhưng ngay trên bờ vực lâng lâng, Haruyuki chợt nhớ ra rằng người đang nói chuyện với cậu thực tế lại là <Raker-sensei đáng sợ>. Cậu gồng má, thứ có vẻ như sắp sửa hóp vào, và lắc đầu lia lịa.

“K-k-không, làm gì có chuyện đó, đương nhiên là với em thì không có vấn đề gì rồi, e-e-emm thấy rất vui vì điều đó.”

Đây không phải là tình huống mà cậu có thể trở nên lơ đểnh được. Bởi lẽ, hiện tại Haruyuki đang giữ một bí mật quan trọng với Fuuko. Rằng cậu phải dạy các kiến thức cơ bản của Sức mạnh Tâm ý cho <Con> của cô, Ash Roller.

Nhìn thấy cậu dựng đứng người lên và cười gượng gạo, Fuuko vươn tay trái thẳng ra và nắm nhẹ vào má phải Haruyuki.

“Ha…hahi?”

“… Karasu-san. Có phải là tôi đang tưởng tượng không? Chẳng hiểu sao tôi cứ có cảm giác giống như là cậu đang giấu tôi chuyện gì đó.”

Tuyệt vọng giữ cho bản thân không nhảy dựng lên hoảng loạn, một lần nữa cậu lắc đầu.

“K-Không, làm gì có, chẳng có lí nào mà em lại đi giấu chị chuyện gì hết, sư phụ à!”

“Thật chứứứ? Từ trước đến giờ, linh cảm của tôi về mấy chuyện như thế này ít khi sai lắm.”

Trong lúc vây vê phần má đang bị nắm của Haruyuki, Fuuko nở một nụ cười ngọt ngào đến mê người như một cây kem tươi mát. Tuy nhiên, cậu không thể nào quên được nó, sự thật rằng nạn nhân đầu tiên đã nằm bất lực trong ngực cô.

Fuuko đặt cả hai tay lên chân mình, đứng dậy, và tiếp tục lắc đầu nhẹ nhàng; những ngón tay của cô di chuyển từ má Haruyuki sang khu vực xung quanh tai cậu. Lần này, trong lúc các đầu ngón tay của chơi bời với thùy tai cậu, cô ghé mặt lại gần và thì thầm nhẹ nhàng.

“Vậy thì, ‘chuyện đó’ là tôi hiểu nhầm à?”

“Y-y-ý chị ‘chuyện đó’ là sao chứ?”

“Cũng không có gì to tát lắm. Hôm nay, tôi rời khỏi trường và có dư một chút thời gian, cho nên là tôi nghĩ đến việc tiến lên khán đài của một trận đấu nào đó. Và rồi, tình cờ tôi phát hiện ra Ash cũng đang ở khán đài trong cùng trận đấu và đã định nói chuyện với cậu ta, nhưng mà…”

“…”

“Vì lí do này hay kia mà biệu hiện của cậu ta có chút kì lạ. Bởi vậy, sau khi tôi túm cậu ta trong thế giới thực và nhẹ nhàng thẩm vấn…”

“…”

“Vì lí do nào đó mà cậu nhóc bỏ qua luôn cả tôi, <Người đỡ đầu> của cậu ta, hình như cậu ta đã có lời hứa được cậu dạy thứ quan trọng nào đó nhỉ, Karasu-san? Thứ mà đến tên của nó cũng khiến người ta lưỡng lự không dám nói ở những chỗ đông người, cái thứ rấttt bí mật, rấttt rấtttt là quan trọng, cách sử dụng…”

Tại đó, Fuuko mấp máy môi mà không nói thành tiếng: Hệ-thống-Tâm-ý.

-Ash Ro~llerrrrr~!!

Anh để lộ ra rồi cơ à! Vậy thì, nếu mà anh dễ dàng nói tất tần tật ra như thế thì có đã được Raker-san dạy cho ngay từ đầu luôn rồi! Vì chuyện quái gì mà cả ngày hôm nay tôi lại phải lo lắng và lại còn dốc hết sức nữa cơ; trên hết, anh định làm gì với cái tình huống này đây!!

Dù cậu gào thét điều đó trong đầu, đã quá muộn đề quay đầu lại rồi. Haruyuki ngưng lắc đầu, miễn cưỡng chuyện động nó lên xuống, và nói.

“Umm.. ờ thì… e-em xin lỗi… em đã giấu chị… một chuyện, sư phụ..”

“Vậy cơ à?”

Điều khủng khiếp hơn chính là với nụ cười trên môi chẳng hề phai đi, thứ mà chẳng thể nào hiền hậu hơn được nữa, Raker cũng gật đầu.

“Cậu chịu nói là được rồi. Nếu mà cậu còn ‘giả ngu’ thêm chút nữa, tôi đã định là sẽ cho cả hai, Karasu-san và Ash, tham gia vào một khóa huấn luyện đặc biệt toàn diện, nhưng mà bây giờ tha cho cậu một nửa đó.”

“…M-Một nửa..?”

“Đúng vậy. Tùy thuộc vào chiến dịch <Thoát khỏi Cung điện Hoàng gia> hôm nay có thành công hay không, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành huấn luyện đặc biệt tại Vùng Trung lập Vô hạn ngay sau đó. Tôi chỉ vừa mới nghĩ đã đến lúc cậu tiến vàogiai đoạn tiếp theo rồi, Karasu-san.”

“…H-hôm nay…?”

Sau khi lẩm bẩm điều đó với vẻ kinh ngạc, trong lúc cảm thụ cái <tùy thuộc> của Fuuko, người đã sẵn sang đưa từ <nhiệm vụ hoàn thành> vào câu nói của mình, Haruyuki dáo dác nhìn xung quanh. Tuy nhiên, chả cần phải nói cũng biết là chẳng còn bóng dáng của ai khác ngoài Haruyuki, Fuuko và Utai, người đang bẹp dí trong ngực Fuuko.

“N-Nhưng mà, làm sao để Ash-san họp mặt với bọn mình chứ? Nếu mà chúng ta không tiến vào gần như là cùng lúc thì chẳng phải là việc gặp mặt ở Vùng Trung lập Vô hạn sẽ rất khó sao…”

Đáp lại câu hỏi của Haruyuki, Fuuko trả lời với giọng chắc nịch.

“Không thành vấn đề, tại vì tôi nhốt… à không, bảo Ash chờ ở trong xe tôi đậu ở gần đây. Sau đó, tôi sẽ đưa Ash đến khu nhà cậu, và bọn tôi sẽ dive cùng nhau. Tất nhiên là không phải từ nhà cậu mà là ở bãi đổ xe lân cận.

“Ể… Ash-san cũng sẽ đến đó à? Trong thế giới thực á?”

Trong một thoáng, quên cả tình trạng đang ăn hành của bản thân, Haruyuki mở to mắt. – Điều đó nghĩa là nếu như Haruyuki muốn, cậu có thể gặp được anh ta ở thế giới thực. Theo như phỏng đoán của cậu, tay đua từ thế kỷ trước đó sẽ khoác lên mình một bộ đồ jean với mái tóc Mohawk

Tuy nhiên, đáng tiếc thay – nếu dùng từ này là chính xác, Fuuko khẽ lắc đầu.

“Ash sẽ tới, nhưng mà có lẽ sẽ tốt hơn nếu bây giờ cả hai chưa gặp nhau trong thế giới thực. Bởi vì đứa trẻ đó, nói đi nói lại thì vẫn là thành viên của một trong sáu Legion, <Great Wall>.

“…Đ-đúng rồi… nhỉ.”

Trút ra hơi thở háo hức của mình, Haruyuki gật đầu. Đúng là vậy, dù cho cả hai có là huynh đệ đồng môn thân đến mức nào đi chăng nữa, thì anh ta vẫn là thuộc cấp của Lục Vương, kẻ thù của Kuroyukihime. Vẫn có một làn ranh mà cậu không được bước qua.

Ngẩng mặt lên và cuối cùng cũng nhìn vào Fuuko, Haruyuki gật đầu mạnh. Trước khi kịp nhận ra thì Haruyuki đã không còn là người dạy Sức mạnh Tâm ý cho Ash nữa rồi; mọi sự đã chuyển sang thành cả hai người được dạy dỗ cùng nhau bởi Fuuko, nhưng mà thay vì cảm thấy tiếc nuối thì sự hăng hái trong cậu còn dâng trào cao hơn.

“—Em hiểu rồi. Với lại em cũng có cảm giác là mình đã tìm ra được một manh mối mới. Thật sự vinh hạnh cho em khi lần nữa được dạy dỗ bởi chị, sư phụ.”

“Nói hay lắm. Tinh thần tốt đấy.”

Cậu nhìn vào khuôn mặt của Raker, người đang cưới toe toét như thể rất phần khích, và nghĩ “Có lẽ mình hơi hấp tấp…”; ngay lúc đó, hai bàn tay của Utai, người nãy giờ vẫn đang bị giữ trong ngực Fuuko, di chuyển một cách yếu ớt và gõ vào bàn phím.

[UI> Em cũng sẽ cùng anh luyện tập.]

Sau khi Fuuko, sau cùng cũng thả Utai ra, chào Hou ở trong chuồng thú – đây là lần đầu cả hai gặp nhau, nhưng hai chiến hữu <hệ bay> này có vẻ hòa thuận với nhau rất tốt – Haruyuki cùng với hai người hướng về phòng họp của Hội Học sinh.

Mặc dù vẫn còn lác đác vài học sinh ở lại trường sau giờ học, rảo bước cùng với một cô bé Tiểu học ở một bên và một nữ sinh Cao trung ở phía bên kia vẫn giống như thử thách đối với Haruyuki. Sau khi lướt qua khỏi mấy ánh nhìn hình viên đạn dội thẳng vào mình từng cái, từng cái một, cậu di chuyển từ cổng vào tới cuối hành lang của tòa nhà thứ nhất và thở ra một hơi dài ngay khi bước qua cửa.

Tuy nhiên, ngay khi cậu bước vào căn phòng kín, còn được biết đến như là phòng họp của Hội Học sinh, lần này cậu không thể không cảm thấy một kiểu lo lắng khác. Tính thêm cả Kuroyukihime, người đón chào cả bọn với một nụ cười, tình huống mà một thằng đụt ở giữa một rừng mỹ nhân mà thậm chí còn tỏa ra một vầng hào quang lôi cuốn chắc chắn sẽ xảy ra. Hơn nữa, ba người này lại còn là thống lĩnh và các chỉ huy cao cấp của Nega Nebulus đời trước, trong quá khứ từng là một trong bảy Legion lớn nhất Thế giới Gia tốc; Haruyuki không tài nào thả lỏng nổi.

…Bây giờ nghĩ lại, dù có tính luôn cả Chiyu và Taku vào thì Nega Nebulus hiện tại có bốn nữ và hai nam. Nếu mà số lượng nam thành viên không sớm tăng lên thì sẽ chẳng cách nào cân bằng được. Tuy nhiên, nếu có thể thì sẽ tốt hơn nếu như mà họ không đáng sợ đến vậy.Đúng rồi, mình tự hỏi anh ta đồng ý gia nhập không nhỉ… nếu hôm nay gặp được, có lẽ mình sẽ thử mời xem sao…

Trong lúc nghĩ điều đó, ở một góc của chiếc ghế sofa, cậu uống một hớp trà đen mà Kuroyukihime đã pha cho mình, và trước khi kịp nhận ra thì đồng hồ trên tường đã chỉ năm giờ chiều.

“Ôi trời, đã đến giờ rồi nhỉ.”

Fuuko, người vừa đứng lên như thể có chuyện gấp, vỗ tay và nói.

“Tớ không thể tiếp tục bỏ rơi Ash nữa, đứa mà tớ đã nhố… à bảo cậu ta chờ trong xe, tớ đi trước nhé. Tôi sẽ đậu xe ở gần nhà cậu, Karasu-san, và chỉ mình tôi sẽ đến nhà cậu vào lúc sáu giờ.”

“…Thật chứ, sao tớ cứ có cảm giác là cậu hoàn toản bỏ mặc Ash, dù…”

Đáp lại điểm mà Kuroyukihime chỉ ra cùng với tiếng cười lớn, Fuuko trả lời với một vẻ mặt bình tĩnh.

“Tớ đã bảo Ash kiếm trước 10 điểm từ mấy trận đấu tự do để có thể dive vào Vùng Trung lập Vô hạn trong lúc ngồi đợi rồi, nên là chắc cậu nhóc không thấy chán đâu. Vậy thôi, chào mọi người nhá.”

Cứ như thể căn sẵn thời gian để thế chỗ cho Fuuko, người vừa khẽ vẫy tay và rời đi khỏi phòng họp, Chiyuri và Takumu ngay lập tức xuất hiện sau khi hoàn thành hoạt động ở câu lạc bộ. Nhìn vào mái tóc còn ướt thì chắc là cả hai vừa mới tắm vội rồi chạy ngay đến đây. Hai người nhập hội, và rồi cả nhóm năm người đi bộ về phía khu căn hộ cao tầng phía bắc ở Koenji.

Có một điều khiến cả bọn vừa thấy áy náy lại vừa biết ơn; đó chính là ngày hôm kia, hôm qua và cả hôm nay nữa, mẹ của Chiyuri luôn chuẩn bị sẵn bữa tối cho cả đám, cho nên họ chỉ cần phải mua đồ uống ở khu mua sắm nằm trong tòa nhà và đi thang máy lên.Để sửa soạn, Chiyuri và Takumu bước ra ở tầng 21 và chỉ có Haruyuki, Kuroyukihime và Utai tiến lên tầng 23—.

Trong lúc làm mấy việc để chuẩn bị, Haruyuki cảm nhận được sự lo lắng của mình tăng lên theo từng phút, từng phút một trước cái thời điểm bảy giờ tối sắp tới.

Hiện giờ, bản thể khác của Haruyuki, Duel Avatar <Silver Crow>, đang mắc kẹt ở sâu trong Cung điện Hoàng gia tọa lạc ở ngay chính giữa Vùng Trung lập Vô hạn. Nếu như cậu không thoát ra được, không chỉ buổi thanh trừ Tai ương Giáp không thể tiến hành, mà cả câu hỏi rằng cậu có được tiếp tục làm Burst Linker nữa hay không sẽ khó mà trả lời được.

Takumu và những người khác đã quả quyết rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp số điểm cần thiết cho Haruyuki kể cả nếu như đầu cậu có bị treo thưởng bởi Lục Vương và trở nên không thể tham gia thách đấu được. Cảm giác đó khiến cậu hạnh phúc hơn bất cứ điều gì, nhưng mà cậu không được phép lợi dụng điều đó. Cậu không muốn làm việc gì đó như là bấu víu vào <gia tốc> đến nỗi trở thành gánh nặng của Legion…

“Không được, bây giờ không phải lúc để mấy hình ảnh tiêu cực làm lung lạc.”

Khoảnh khắc cậu bước vào phòng khách của ngôi nhà và đặt chiếc cặp xuống, có người đã thì thầm như vậy vào tai cậu; giật nảy mình, Haruyuki ngước mặt lên.

Chủ nhân của giọng nói đó là Kuroyukihime, người đứng ngay sau lưng cậu. Cô đặt tay phải lên ngực Haruyuki, và trước khi cậu nhận ra, cả người cậu, thứ đã phát triển thói quen cúi xuống, uốn ra sau.

“Giả định ra từng trường hợp khả dĩ là quan trọng. Tuy nhiên, cũng có những lúc mà con người ta phải tịnh tâm, chỉ nhìn hướng phía trước và lao đến. Bây giờ chính là thời điểm đó.”

[UI> Đúng như Sacchan nói đó. Bây giờ, bọn mình hãy chỉtin tưởng và tiến về phía trước.]

Nếu cả Utai, người ló mặt ra từ sau lưng Kuroyukihime, cũng nói như thế, vậy thì cậu không được phép do dự nữa. Haruyuki ưỡn ngực ra và nói chỉ một từ duy nhất.

“Rõ!”

Chỉ dựa vào điều đó, kì lạ thay kể cả những giọt mồ hôi lạnh ướt đẫm tay cậu cũng bị rút mất.

Ngay khi món chirashizushi norimaki mà mẹ Chiyuri đã đặt cả trái tim và linh hồn vào được bày ra trên bàn ăn, và món trà cũng được mang ra, Fuuko vừa tới kịp để tham gia cũng mọi người. Haruyuki nhìn vào các thành viên Legion ở xung quanh đang ngồi ở những vị trí hệt như ngày hôm kia, và hỏi nhỏ.

“…Um, có thật là không sao không ạ? Bỏ Ash-san lại dưới xe…”

Chiyuri và Takumu, người vừa được giải thích tường tận sự việc, cùng với Kuroyukihime cười phá lên; cũng như mọi khi, Fuuko tỏ vẻ bình tĩnh.

“Ash cũng có hơi bực dọc, nhưng mà không thể mời cậu ta lên đây được, đúng chứ?”

“…Vậy, Nee-san, ít nhất thì tí nữa cũng nên mang ít sushi cho cậu ấy nhỉ.”

Trong lúc cười tủm tỉm, Chiyuri nói như thế, mang ra một chiếc hộp nhựa từ bếp, và nhanh chóng bắt đầu chia món norimaki ra. Tưởng tượng cảnh tay đua từ thế kỷ trước ngồi ăn kappamaki, Haruyuki vô ý để lộ bộ mặt đang chuẩn bị cười, và với khuôn mặt nghiêm nghị, Kuroyukihime hỏi một câu bất ngờ.

“Vầy thì sao, Fuuko. Hay là chúng ta mời cậu ta về phe mình luôn?”

“Hử… ể, gì cơ—!?”

Người hét lên như vậy chỉ có thể là Haruyuki. Tuy nhiên, các thành viên còn lại chẳng hề biểu lộ một chút dấu hiệu ngạc nhiên cụ thể nào. Về phía Taku, cậu bình tĩnh gật đầu và nói điều gì đó đại loại như “Việc đó cũng có khả năng.”

Mở to mắt ngạc nhiên trong một thoáng, Fuuko thay đổi biểu cảm của mình và nghiêng đầu một chút.

“Tớ cũng đã nghĩ về điều đó rồi, nhưng… đứa trẻ đó,bất ngờ thay, lại có cảm nhận to lớn về trách nhiệmtheo một cách riêng biệt…Liệu Ash có ổn không khi phải hạ xuống lá cờ mà mình từng giương lên của Legion Lục – Great Wall? Hơn nữa, tất nhiên còn có cả mối nguy hại về việc Lục Vương Green Grande sử dụng đòn <Judgement Blow> khi biết được ý định của Ash.”

“…Uh-mm… Thành thật mà nói, tớ cũng không nắm bắt được suy nghĩ của gã Grande đó, chỉ mình hắn… tớ tin chắc là mình đã hiểu rõ được tính cách của các vị Vua khác đến một mức nào đó, nhưng chỉ mỗi gã đeo khiên đó thì…”

Kuroyukihime khoanh tay với vẻ mặt không mấy tự nhiên.

Tại Hội nghị Thất vương hồi tuần trước, Haruyuki cũng đã được tận mắt nhìn thấy Lục Vương, nhưng cậu chẳng tài nào biết được điều gì ngoại trừ <gã đó có vẻ siêu cứng>. Sau cùng thì gã đó chẳng hề nói lấy một lời từ đầu cho đến khi kết thúc, và kể cả đối với quyết định cho Silver Crow một tuần, gã cũng chỉ gật đầu một cái.

Gã đó có thể chỉ huy Legion lớn với cả trăm thành viên bằng cách của riêng mình, hử… Haruyuki gấp rút chuyển dòng suy nghĩ của mình, thứ đã chệch ra khỏi chủ đề ban đầu, về lại đúng hướng lúc trước.

Ash Roller gia nhập Nega Nebulus. Cho đến tận bây giờ, cậu vẫn chưa hề suy nghĩ lấy một lần về việc đó, nhưng cậu cũng không có thái độ đối nghịch với nó. Cậu ta là đối thủ truyền kiếp đã đấu với cậu vô số trận kể từ ngày đầu tiên cậu trở thành Burst Linker, nhưng khi Haruyuki mất đi đôi cánh và cả trái tim, người đó lại trở thành ân nhân, người đã không ngớt lời khiển trách cậu và sau đó giới thiệu cậu với Người đỡ đầu của mình, Sky Raker. Trước cái điệu bộ thường thấy ở gã, khá khó để có thể hình dung ra được điều này, nhưng cậu ta vẫn ta một tên con trai như bao gã khác theo cách riêng của mình.

Và rồi, nghĩ đến đó, Haruyuki nhận ra gì đó và đột ngột ngẩng mặt lên.

“Uh.. um, Senpai, Master… em chắc rằng ít nhất thì… trong lúc này Ash-san sẽ không chấp nhận đề nghị chuyển Legion đâu.”

“Sao cậu lại khẳng định như thế?”

“…Là bởi em trai kết nghĩa của Ash-san, <Bush Utan>…”

Tại đó, Haruyuki tạm thời rút ngắn câu nói của mình và đề nghị, “Chuyện này kể ra cũng dài dòng lắm, em nghĩ chúng ta vừa ăn vừa trao đổi sẽ tiện hơn.”

Sau khi Fuuko, người đã đỗ xe của mình –nó không được đứng tên cô, dường như là của mẹ cô ấy – ở một bãi đỗ cỡ lớn bên dưới tòa nhà, trở về sau khi đã giao xong món norimaki ngẫu hứng mà Chiyuri chuẩn bị, mọi người lần nữa đồng thanh nói “Itadakimasu”.

Mặc dù điểm mạnh lớn nhất của mẹ Chiyuri là các món Ý như Pasta hoặc Lasagna, sở trường đó cũng thăng hoa trong ẩm thực Nhật Bản; Haruyuki, người thường không có cơ hội được ăn chirashizushi, cho nó vào miệng mình với vẻ ngất ngây. Mọi người động đũa không ngừng, và đến lúc đồ ăn trên chiếc đĩa lớn chỉ còn lại một nửa, cuộc trò chuyện lại được tiếp tục.

“À ồi… ề ần Fush Uhan…” (“Và rồi về phần Bush Utan…”)

Trong lúc cười khúc khích, Takumu ngó sang Haruyuki, người đang cố nói với mớ norimaki ở trong miệng.

“Cho phép em được giải thích về chuyện đó. Bởi vì nó cũng là việc có liên quan mất thiết đến chính em…”

Giật mình, Haruyuki mở to mắt và vội vàng nhai miến sushi trong miệng mình, nhưng trong lúc cậu đang cố làm việc đó thì Takumu đã bắt đầu giải trình rồi cho nên cậu đành miễn cưỡng chuyển vài trò thành người nghe. Quả không hổ danh bộ não của Legion, bản tóm tắt của cậu nghe rất dễ hiểu, nhưng Haruyuki vẫn không thể không giữ thái độ lo lắng. Bởi lẽ, đúng như Takumu đã giải thích với Kuroyukihime và những người khác về những chuyện đã xảy ra mà không hề bỏ qua bất cứ chi tiết nào.

Diễn biến của việc ngày hôm kia cậu ấy đã tự mình độc lập điều tra sau khi nghe về <bộ ISS> từ Haruyuki. Cách mà cậu liên lạc với Burst Linker Magenta Scissor ở khu Setagaya và Bộ dụng cụ trong trạng thái phong ấn được chuyển giao cho cậu như thế nào.

Rồi về vụ việc ngày hôm qua, cậu bị tấn công bởi nhóm PK <Supernova Remnant> ở Shinjuku và đã chống trả sau đó tiêu diệt chúng ở Vùng Trung lập Vô hạn với sức mạnh từ bộ ISS. Trận đấu kết nối trực tiếp tiếp sau với Haruyuki. Và rồi về <giấc mơ> kì lạ mà cả ba người cùng chia sẻ vào lúc sớm ngày hôm nay—.

Haruyuki chỉ mới kể vài thông tin chung chung về chuỗi sự kiện này cho Kuroyukihime, Fuuko và Utai thông qua mail. Lí do là bởi có vẻ như không thể nào kể tường tận nguyên nhân Takumu khao khát sức mạnh và cậu ấy đã vượt qua nó như thế nào chỉ thông qua các con chữ. Dĩ nhiên là lúc nào đó họ cũng sẽ bắt buộc phải giải thích chi tiết; nếu vậy, để cho Takumu tự mình nói ra mọi chuyện cũng là kết quả đáng mong đợi, nhưng cùng lúc cậu cũng không khỏi cảm thấy bất an. Liệu rằng Kuroyukihime có quở trách Takumu, người đã tùy tiện tìm kiếm bộ ISS.

-Tuy nhiên.

“…Ra là vậy. Cậu đã rất cố gắng, đúng chứ Takumu-kun.”

Người đứng đầu Legion, sau khi nghe xong tất cả mọi chuyện, nói điều đó trước tiên cùng với nụ cười hiền hậu. Fuuko và Utai cũng gật đầu với vẻ mặt ôn nhu.

“Huh… em cứ tưởng là chị sẽ cực kì tức giận và đập bàn chứ, Senpai, cho nên là em đã chuẩn bị sẵn sàng giải cứu sushi khẩn cấp, nhưng mà…”

Chiyuri, người thực sự đã chìa hai tay vào bàn, nói vậy với vẻ mặt nghiêm trọng, và trong lúc cười phá lên, Kuroyukihime trả lời.

“Quả thật tôi là Legion Master, nhưng mà tôi không nghĩ là mình có thể hoặc sẽ kiểm soát hoàn toàn các thành viên. Tất cả Burst Linker liên tục đối mặt với các cuộc chiến của mình ngày qua ngày. Trong cả Thế giới Gia tốc và thế giới thực. Dù cho có là<Người đỡ đầu> hay là Master đi chăng nữa, điều duy nhất mà người đó có thể làm chỉ là tin tưởng và động viên. –Thật sự mà nói, hành động tự ý của Takumu và những người bạn vẫn chỉ là những hành động nhỏ bé dễ thương. So với những gì mà nhóm <Elements> của Nega Nebulus đời đầu đã làm ấy.”

Trước đoạn cuối mà Kuroyukihime chêm vào, với thái độ giả vờ không nghe gì, Fuuko và Utai đồng loạt cho norimaki vào miệng.

Ở giữa bầu không khí yên bình, đằng sau lớp kính, mắt Takumu chớp không ngừng, nhưng sau cùng đột nhiên cậu cúi gập đầu. Khi ngẩng lên, trên khuôn mặt cậu hoàn toàn chỉ còn vẻ tri thức như mọi người thường thấy.

“—Nhờ có Haru và Chii-chan mà em đã có thể cắt đứt sức mạnh kiểm soát của bộ ISS. Cùng lúc đó, bọn em cũng đã gây ra một lượng lớn sát thương lên cơ thể chính của bộ dụng cụ ở giữa <Máy chủ trung tâm của Brain Burst>, nhưng các bộ dụng cụ kí sinh trên Bush Utan và Olive Glove chỉ mới bị suy yếu và lờn đi, chứ hẳn là chúng vẫn chưa biến mất…”

Lúc đó, Haruyuki cuối cùng cũng nhớ ra điều mà mình muốn nói và ráp các từ lại với nhau thành câu.

“Đ-đúng vậy. Có vẻ như Ash-san cảm thấy bản thân có trách nhiệm to lớn cho việc Bush Utan bị kiểm soát bởi bộ ISS. Cho đến khi Utan được giải thoát khỏi sự ảnh hưởng của Bộ dụng cụ, em nghĩ anh ta sẽ không đồng ý kể cả nếu chúng ta gửi lời mời. Ngay từ đầu, lí do mà Ash-san muốn em dạy cho anh ta Hệ thống Tâm ý không phải là để mạnh lên mà là bởi anh ta muốn tự tay phá hủy bộ ISS của Utan; đó là điều duy nhất mà anh ta mong muốn…”

“…Karasu-san, em thật sự hiểu rất rõ đứa trẻ đó, đúng chứ.”

Ngay lúc mà Haruyuki đang hít một hơi và cố uống món trà của mình, Fuuko nói như thế khiến cho cậu đột nhiên thấy nghẹt thở.

“Uh… eh… v-vậy à… thành thật mà nói, em vẫn chưa thể hình dung ra được anh ta ở trong thế giới thực là kiểu người như thế nào…”

“Ể… chẳng phải là anh ta cũng sẽ như vậy sao? Cười hô hố trong lúc lái xe điện mỗi sáng ấy?

Đáp lại ý kiến của Chiyuri, Takumu cũng gật đầu với vẻ mặt nghiêm trọng. Tuy nhiên, Fuuko chỉ cười “fufu”, không hề trả lời câu hỏi đó, rồi vỗ tay.

“Kể cả dù cho chúng ta gạt chuyện chuyển Legion sang một bên, nếu mà đứa trẻ đó muốn học Hệ thống Tâm ý vì bạn của mình, tớ không thể ngăn Ash lại. Tớ tin rằng kĩ năng Burst Linker của nó hiện tại đã đạt đến mức có thể cho phép việc đó; ngay từ đầu, việc xin phép Sacchan để cậu nhóc đồng hành cùng chúng ta ngày hôm nay cũng là vì lí do đó…”

Sau khi thoát khỏi Cung điện Hoàng gia, họ sẽ ngay lập tức bắt đầu buổi huấn luyện đặc biệt. Nhớ lại rằng Fuuko đã từng đề cập đến chuyện đó, Haruyuki chợt cảm thấy rùng mình. Bên cạnh cậu, Utai, người vừa ăn xong phần kanpyomaki của mình, đưa ngón tay lên khỏi mặt bàn và gõ.

[UI> Vậy thì, kế hoạch cho ngày hôm nay đã được chốt. ① Thoát khỏi Cung điện Hoàng gia -②Thanh tẩy Bộ giáp – ③Tập huấn Sức mạnh Tâm ý. Tại vì phải tốn 10 điểm để dive vào Vùng Trung lập Vô hạn, cho nên tốt nhất là chúng ta hoàn thành mọi việc trong một lần.]

“Fufu, chuẩn đó. Một khi mọi việc đã xong, trong lúc vẫn còn ở đó sao bọn mình không đi săn Enemy một chút nhỉ.”

“À, trong trường hợp đó em muốn tới một trong 4 Dungeon lớn -”

Nghe được câu đề nghị ngây thơ của Chiyu, cả ba Burst Linker lão làng câm nín, và tiếp sau biểu cảm đó, họ lắc đầu chậm rãi. Ngón tay Utai cứng nhắc gõ.

[UI> Nếu chị nghĩ đến việc tới những chỗ sâu nhất với từng này người, em chắc chắn là việc đó sẽ tốn khoảng nửa năm đó.]

Cùng lúc, cả ba thành viên giật mình kinh ngạc, đồng hồ trên tường chỉ 6 giờ 45.

Sau khi họ cùng dọn dẹp bàn ăn, thay phiên nhau sử dụng nhà tắm, và di chuyển ra ghế sofa đặt ở góc tây phòng khách, chỉ còn 5 phút nữa là đến 7 giờ.

Nhìn mặt mọi người một vòng, Kuroyukihime tiến hành tóm tắt chiến lược lần cuối. Như đã nói từ nãy, khác với lần trước không hề có chiến thuật. Nhóm bốn người bao gồm Kuroyukihime, Fuuko, Chiyuri và Takumu gia sau khi dive vào Vùng Trung lập Vô hạn sẽ di chuyển từ Suginami tới vị trí ở trước cổng Nam Cung điện Hoàng gia và đợi ở đó. Sau khi dive, bởi Haruyuki và Utai sẽ xuất hiện ở vị trí tự động ngắt kết nối lần trước, nói tóm lại là ở Thánh địa ở bên dưới Đền thờ chính trong Cung điện Hoàng gia, từ đó cộng tác với chiến binh trẻ bí ẩn <Trilead Tetraoxide> để trở về cổng Nam, phá vỡ phong ấn và khởi hành. Sau đó họ sẽ phối hợp với Kuroyukihime và các đồng đội đang đợi bên ngoài, tránh các đòn tấn công của <Suzaku, một trong Tứ Thần Thú>, và chạy qua khỏi cây cầu lớn nối từ cánh cửa -.

Bởi vì không thể lường trước được hành vi của Suzaku, họ không có lựa chọn nào khác ngoài tùy cơ ứng biến trong lúc bỏ chạy. Tuy nhiên, không giống với lần trước khi mà Haruyuki còn phải chụp lấy Ardor Maiden ở trên mặt đất, lần này họ chỉ cần phải chạy hết tốc lực và thoát ra. Chiều dài của cây cầu vào khoảng 500 mét. Nếu như mọi việc diễn ra thuận lợi, họ có thể thoát ra trước khi Suzaku, thần thú có khả năng phát hiện ra bất cứ kẻ nào xâm phạm lãnh thổ ra mặt. Không, chắc chắn họ có thể làm được…

Trong lúct ự nhủ điều đó, sau khi nắm chặt tay mình lại, Haruyuki nhớ ra gì đó và nhìn vào Fuuko, người đang ngồi đối diện cậu.

“Suýt nữa thì quên mất, vậy Ash-san sẽ làm gì ạ? Theo kế hoạch thì anh ấy sẽ gặp chúng ta ở trước tòa nhà, nếu như anh ta không căn chuẩn thời gian, vậy thì …”

“Không sao đâu, tôi đã dặn dò rất kĩ rằng Ash phải dive trước 7 giờ một giây rồi.”

Đáp lại câu hỏi của Haruyuki, Fuuko chỉ trả lời đơn giản như vậy. Đúng vậy, nếu là như thế, vậy thì không thể nào có chuyện Ash lỡ hẹn với Fuuko và những người khác được – thực tế, còn ngược lại nữa. Một giây trong thế giới thực là một ngàn giây ở Thế giới Gia tốc; về cơ bản, Ash Roller sẽ phải chờ ở trước khu căn hộ này sáu mươi phút và bốn mươi giây. Cậu thầm nghĩ, “Quả đúng là Master, độ tàn nhẫn của chị ấy nằm ở mức siêu cấp kinh dị rồi.”, Chiyuri hỏi trong lúc toát ra một tia e ngại.

“…Nee-san, umm… như vậy liệu có nguy hiểm không? Thậm chí dù cho chỉ có 60 phút thì vẫn là anh ta phảimột mình đơn độc ở đó, trong Vùng Trung lập Vô hạn…”

Trước câu hỏi đầy vẻ lo lắng cho Ash, người tạm thời vẫn có thể được xem là địch thủ, Fuuko không hề lưỡng lự mà đáp trả ngay mấy câu thậm chí còn lạnh lùng hơn ban nãy kèm theo một nụ cười.

“Thời gian dive của chúng ta chắc là sẽ không bị rò rỉ đâu, nhưng nếu như không may mà Ash bị tấn công bởi các Enemy cỡ lớn hoặc một Burst Linker thù địch và chết, trong một tiếng đợi hồi sinh đó chúng ta sẽ xuất hiện. Ít nhất thì bọn mình có thể dành thời gian đó để xử lý kẻ thù ♡.”

“…Đúng vậy, được rồi khi chuyện đó xảy đến, em sẽ cố gắng hết sức!”

Trước vẻ sẵn sàng của Chiyuri, hai chàng trai chợt cảm thấy rùng mình. Đồng hồ lúc bấy giờ chỉ 7 giờ kém 1 phút.

Cả sáu người đã kết nối với nhau thông qua năm sợi cáp XSB, và hơn nữa, đầu dây thứ hai từ cổ Haruyuki được nối với máy chủ tư gia Arita. Sau đó, chỉ cần Haruyuki bấm vào nút xuất hiện trước mặt mình, tất cả thành viên sẽ được kết nối đến Global Net.

Kuroyukihime, người ngồi ngay bên trái cậu, nhìn chăm chú vào mắt Hauryuki và thì thầm với giọng ôn nhu những cũng không kém phần quả quyết.

“—Bất kể mất bao nhiêu tiếng… bao nhiêu ngày trôi qua, bọn tôi vẫn sẽ đợi, Haruyuki-kun. Cho đến khi cậu và Utai một lần nữa mở cánh cửa của Cung điện Hoàng gia và cất cánh.!”

“R…rõ ạ!”

Sau khi gật đầu, chợt Haruyuki lại vội vàng lắc đầu lia lịa.

“K-không, bọn em sẽ không để mọi người đợi lâu đến thế! Kể cả có mất nhiều thời gian đến mức nào thì chỉ trong năm tiếng… không, trong ba tiếng bọn em sẽ thoát ra ngoài!”

[UI> Vậy thì đặt mục tiêu là hai tiếng đi nhỉ. Sau đấy bọn mình còn có kế hoạch nữa mà, một khi mọi chuyện đã kết thúc.]

Sau một thoáng trì hoãn, Utai gõ như vậy, và mọi người cười phá lên. Kuroyukihime gật đầu mạnh, thẳng lưng khảng khái tuyên bố.

“Vậy thì bây giờ, bắt đầu đếm ngược! Gia tốc trong mười giây nữa! Tám, bảy, sáu…”

Tiếp đó, tất cả thành viên cùng nhau đồng thanh.

Năm, bốn, ba, hai – một—-!

““““ UNLIMITED BURST ” ” ” ”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel