Tập 9 – Chương 1

Chapter 1

Giết.

Giết hết bọn chúng.

Chỉ còn mỗi ham muốn này tồn tại. Không còn có thể xem nó như bất cứ loại suy nghĩ trong đầu nào nữa. Những ham muốn duy nhất của Haruyuki chỉ có cắt rời và xé toạc tay, chân, đầu của kẻ thù, và thổi tan chúng thành từng mảnh. Chúng biến đổi thành những ngọn lửa lạnh tanh, cháy lên khắp cơ thể cậu.

Gurr…”

Phát ra tiếng gầm gừ trầm và hoang dại, cậu nắm chặt lại thanh kiếm khổng lồ bên tay phải.

Màu bạc thuần túy của Duel Avatar Silver Crow đã hoàn toàn tan biến, bị thay thế bởi một màu chrome bạc lem luốc những vết ố đen nhơ nhuốc. Hình dáng của bộ giáp cũng biến đổi kịch liệt: các cơ bắp mảnh khảnh, phẳng lì trước kia lúc này bị bao phủ bởi các vòng tròn sắc bén cấu thành từ những mảnh kim loại, và cả cơ thể cậu cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bộ phận kinh tởm nhất vẫn là phần mũ nuốt trọn lấy cái đầu tròn của cậu, trông như bộ hàm của một con dã thú khát máu. Phần che mặt mọc đầy những chiếc răng nhọn che lấp hoàn toàn khuôn mặt cậu, thay thế cho lớp kính chắn giống như mặt gương. Bộ giáp này không còn là một vật phẩm cài đặt được gọi là <Trang bị Cường hóa> trong game đối kháng Brain Burst nữa.

Seven Arcs, hay còn được biết đến với cái tên <Thất tinh Thần trang>, là những vũ khí mạnh nhất trong trò chơi. Ngôi sao Theta, tượng trưng cho ngôi sao thứ sáu, chính là bộ giáp <The Destiny>. Nó đã bị vấy bẩn bởi nỗi thống khổ và sự phẫn nộ của một Burst Linker và dung hợp với thanh cự kiếm<Star Caster>, một trang bị cấp cao, để trở thành <Tai Ương Giáp>. Thứ Trang bị Cường hóa huyền thoại này, <The Disaster> đã vượt qua cảnh giới của một Arc và gây nên không biết bao nhiêu tang thương kể từ những ngày sơ khai của Thế giới Gia tốc, và thậm chí sau những lần bị đánh bại, nó cũng không hoàn toàn biết mất mà tự tái sinh hết lần này đến lần khác. Ngay lúc này, nó đang bó chặt xung quang cơ thể Silver Crow.

Không, hiện tượng này đã không còn có thể gọi là <triệu hồi> hay <trang bị> nữa, chỉ đơn giản là <bao trùm>. Có thể nói rằng Haruyuki là bộ giáp, và chính bộ giáp cũng là Haruyuki. Ham muốn hủy diệt chất chứa bên trong bộ giáp hòa quyện với tâm trí Haruyuki. Cậu không còn nghe thấy giọng nói từng nghe được trong quá khứ. Thay vào đó, Haruyuki thì thầm với giọng thâm độc, tạo thành từ sức mạnh tinh thần của chính mình.

“Lũ khốn… Ta sẽ giết hết bọn mi.”

Dang rộng hết cỡ đôi cánh mang hình dạng của ác quỷ, Haruyuki lơ lửng trên bầu trời công viên Miyashita ở Đại lộ Meiji trong khu Shibuya, hiện tại đang ở dạng sân đấu <Thành phố Quỷ>. Cậu nhìn xuống sáu Burst Linker đang đứng thành vòng tròn và hướng mắt về phía kẻ xâm nhập.

Ngay chính giữa vòng tròn là hai nguồn sáng nhấp nháy yếu ớt.

Một cái có màu cỏ xanh, và cái kia thì màu xám. Đây là những <ấn hiệu tử vong>, xuất hiện tại vị trí mà Burst Linker chết trong Vùng Trung lập Vô hạn. Ấn hiệu có màu cỏ xanh thuộc về Bush Utan, một thành viên của Legion Lục, Great Wall; cái màu xám là của Ash Roller, người bạn giống như anh trai của Utan, và cũng là đối thủ truyền kiếp của Haruyuki.

Năm trong sáu kẻ đang vây quanh và tra tấn hai người đến chết là những kẻ lạ mặt đối với Haruyuki. Tuy nhiên, một trong số chúng, kẻ vừa mới kết liễu Ash Roller vài phút trước, là một Avatar mà cậu vẫn nhớ.

Mặc dù trông mảnh khảnh và phầnlưng chỉ có thể gọi là có chút cơ bắp, hai tay của Avatar này trông có vẻ đáng gờm. Áo giáp của gã có màu lục sẫm. Tên hắn là Olive Glove, một trong những thành viên chủ chốt của Great Wall, và đã bắt cặp với Bush Utan vài ngày trước. Hắn biết Ash, chắc chắn là vậy. Không, lúc đó cả hai hẳn còn là bạn bènữa kìa rồi.

Thế mà, chẳng hề có chút chần chừ hay là biểu hiện nào giống như vậy, gã đã xuyên thủng tim Ash, định rút sạch Burst Point của anh ta và xóa sổ người đó khỏi Thế giới Gia tốc mãi mãi.

Vẻ ngạc nhiên thoáng hiện trên mặt Olive Glove và năm gã kia khi chúng nhìn lên Haruyuki; trên ngực chúng được lắp đặt những vật thể bí ẩn giống nhau trông giống như những sinh vật có hình dạng nhãn cầu.

Bộ ISS cho phép người sử dụng nắm giữ được sức mạnh to lớn của Hệ thống Tâm ý, đổi lại nó khuếch đại những cảm xúc tiêu cực, tha hóa nhân cách của họ. Cả sáu Burst Linker hiện giờ đã bị kiểm soát bởi các bộ dụng cụ, và đây cũng chính lí do mà họ không chút chần chừ giết hại Ash, một tiền bối ở Legion, và Bush Utan vốncũng là một người sử dụng Bộ dụng cụ.

Nhưng Haruyuki chẳng còn để tâm đến những chuyện này nữa.

Sau cùng thì Ash Roller vẫn là địch thủ đến từ Legion khác. Mặc dù người đỡ đầu của anh ta là Sky Raker, phó thống lĩnh của Nega Nebulus, Haruyuki vẫn chưa từng được gặp người đó ở thế giới thực.

Nhưng—

Kể từ ngày đầu tiên cậu trở thành Burst Linker, trận đấu đầu tiên, lần đầu bị đánh bại, và chiến thắng đầu, lần nào đối phương của cậu cũng đều là Ash.

Dù có thế nào, Ash vẫn luôn tận hưởng Brain Burst đến cùng như là một game đối kháng bình thường, và anh ta đã, phần nào đó, trở thành chỗ dựa tinh thần của Haruyuki. Khi Haruyuki lâm vào tình cảnh khó khăn hay khi cậu đánh mất bản thân, cách chiến đấu nam tính và tiếng nổ lớn từ ổng xả của chiếc mô tô Mỹ luôn kéo cậu trở về con đường đúng đắn của một Burst Linker. Tranh đấu với người đó luôn khiến cho Haruyuki dâng trào nhiệt huyết và cảm thấy thoải mái.

Nhưng mà, sáu tên kia đã lợi dụng sức mạnh kinh khủng của Tâm Ý và lợi thế hơn người để giết hại Ash hết lần này đến lần khác; với chúng, Haruyuki chỉ cảm thấy ác cảm. Sự căm ghét và phẫn nộ này đã đánh thức Bộ giáp Tai ương, mặc cho không biết bao nhiêu nỗ lực đã phải bỏ ra để có thể đưa nó trở về trạng thái hạt giống. Nó xung đột mãnh liệt với quan điểm về Burst Linker của Haruyuki, nhưng cậu không còn ý thức được điều đó nữa.

Haruyuki giơ cao thanh cự kiếm sắc bén, bắn ra các tia điện màu đen giữa không trung.

Coi đó như là hành động khiêu chiến, sáu tên trên mặt đất, có cả Olive Glove, giơ tay phải lên với vẻ lãnh đạm.

Những nắm tay với kích cỡ khác nhau đều được bao phủ trong hào quang Over-Ray màu đen nhơ nhuốc. Bóng tối rỉ xuống như chất nhầy nhanh chóng đông lại, bẻ cong vùng không gian xung quanh, phô ra sức mạnh tiềm ẩn đáng sợ.

Trong lúc đó, ở trên đỉnh của khung chữ màu xám mới thêm vào và nằm đè lên tầm nhìn của Haruyuki, một dòng chữ tiếng Anh chạy vụt qua – <Dự đoán đòn tấn công / Đòn công kích Tâm ý | Cường hóa Tầm đánh, Cường hóa Công kích / Loại năng lượng:Hư Vô | Độ nguy hiểm / 10>

Từ sáu nắm tay kia, những đường trong suốt màu đỏ lặng lẽ vươn dài ra. Đây không phải là những đòn tấn công thực sự mà là các dự đoán về chúng, chỉ hiện lên trong tầm nhìn của Haruyuki, dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu khổng lồ về kinh nghiệm chiến đấu được tích lũy bởi bộ giáp.

Với quỹ đạo theo đường thẳng từ xa, các đòn tấn công chính diện nhắm thẳng vào ngực cậu quá dễ tránh.

Tuy nhiên, Haruyuki chẳng buồn di chuyển dù chỉ 1mm. Thay vào đó, cậu siết chặt lại bàn tay phải trên chuôi kiếm. Hào quang đen kịt bao phủ lưỡi kiếm rung động dữ dội. Màu của nó có phần nào đó trông giống của sáu kẻ trên mặt đất, nhưng đặc biệt, của chúng là chất nhầy còn của Haruyuki là những ngọn lửa: ngọn lửa của độ không tuyệt đối, với sự phẫn nộ điên cuồng trùng lặp và ham muốn tàn sát tích tụ.

Những Burst Linker trên mặt đất gập ngón tay lại trong một thoáng, sau đó duỗi ra hết cỡ. Chúng đồng loạt gọi tên kĩ năng.

“Dark Shot!”

Đó là một trong hai kỹ năng cơ bản mà Burst Linker sẽ học được khi cài đặt bộ ISS. Ba ngày trước, Bush Utan cũng đã bắn ra một tia năng lượng đen tuyền từ bàn tay phải của mình và thổi bay một bên cánh của Haruyuki như thể nó chỉ là một mảnh giấy. Lúc này lại có đến sáu cái với sức mạnh giống nhau đang bắn về phía cậu và tạo thành âm vang như tiếng gầm của một con quái vật.

Đối mặt với nhiều đòn tấn công có thể làm bốc hơi bất cứ avatar nào tức thì đó, Haruyuki đợi cho đến khi cả sáu tia đã hợp thành một – và dễ dàng chém bay nó với bằng thanh cự kiếm Star Caster.

Ngọn lửa đen tối bùng cháy ngăn không cho các tia năng lượng chạm đến được lưỡi kiếm. Sóng chấn động từ sự va chạm của những đòn tấn công Tâm Ý cùng thuộc tính nổ ra, tưởng chừng như làm nứt cả không gian. Toàn bộ các tia năng lượng bị đánh bật xuống góc dưới bên phải Haruyuki. Những ngọn lửa đen gào thét từ một lỗ đen ngay lập tức được tạo ra trên đỉnh vật thể cứng khủng khiếp của sàn đấu Thành phố Quỷ.

Nhưng Haruyuki chẳng thèm để mắt đến hiện tượng này. Cậu lẩm bẩm với giọng khản đặc:

“…Lũ sâu bọ.”

Rốt cuộc thì, đó vẫn là thứ sức mạnh vay mượn. Kể cả dù cho theo cơ chế vẫn có thể tạo ra hiện tượng Overwrite, bản chất của những đòn tấn công lại quá mơ hồ. Chúng quá yếu ớt so với đòn Lighting Dark Spike tối hôm qua của Takumu, người mà tâm trí cũng đã bị kiểm soát bởi bộ ISS. Những đòn tấn công của chúng không có linh hồn.

 

Thứ tồn tại trong đầu Olive Glove và đồng bọn chỉ là cơn khát máu, ham muốn kiếm thêm nhiều Burst Point hơn, tham vọng bẩn thỉu có được cách giành chiến thắng tuyệt đối mà không gặp phải trở ngại.

Những tên khốn này, với ngần ấy sức mạnh, đã tra tấn Ash Roller bằng cách giết anh ta vô số lần. Ash đã giữ mình tránh khỏi Hệ thống Tâm ý với niềm kiêu hãnh của một người chơi game đối kháng. Tất cả những gì anh ấy muốn chỉ là được làm người tham chiến. Vậy mà, chúng đã cướp đi sinh mạng của anh ta, hết lần này đến lần khác, lặp đi lặp lại.

Không, còn hơn vậy nữa. Thậm chí cả Bush Utan, người đi cùng với Ash, cũng bị truy sát mặc cho quan hệ gần gũi họ từng có với sáu Burst Linker đó. Giả thuyết này được chứng tỏ bởi việc hai ấn hiệu tử vong nhấp nháy kia ở gần chúng đến thế nào, như thể họ đã cố nói chuyện với chúng như những người bạn. Nếu không có chuyện nào xảy ra, Ash và Utan hẳn đã đang đợi Haruyuki và đồng đội tại khu Chiyoda nằm xa về hướng đông nam.

Hôm nay, vào lúc 7 giờ tối này 20 tháng 6 năm 2047, sáu thành viên của Nega Nebulus quyết định giải thoát cho Haruyuki/Silver Crow và Shinomiya Utai/Ardor Maiden, hai thành viên bị kẹt ở sâu trong Cung điện Hoàng gia nằm tại trung tâm Vùng Trung lập Vô hạn.

Nhờ vào sự giúp đỡ của Avatar bí ẩn, Trilead Tetraoxide mà Haruyuki và Utai đã thoát ra từ cổng Nam. Trong lúc đó, nhờ tính toán thời điểm chính xác mà Kuroyukihime, Fuuko, Takumu và Chiyuri đã tiến hành đánh lạc hướng Suzaku, một trong Tứ Thần Thú, con Enemy huyền cấp và là hộ vệ của cổng Nam, để Haruyuki và Utai có thể chạy thẳng ra khỏi đó. Kế hoạch vốn là thế.

Tuy nhiên, hóa ra là Haruyuki và Utai không thể dễ dàng thoát ra, bởi Suzaku xuất hiện sớm hơn dự tính. Ngay khi cả hai sắp sửa bị thiêu rụi, Kuroyukihime và Fuuko nhảy vào hướng phun trào của ngọn lửa hung tợn để thay đổi mục tiêu của Suzaku, dù cho họ hiểu rằng làm vậy cũng có nghĩa là tự đặt bản thân vào nguy hiểm chí mạng. Nhưng, điều này cũng sẽ dẫn đến kết quả tồi tệ nhất: cả thống lĩnh và phó thống lĩnh của Legion sẽ mất mạng ở sâu bên trong lãnh địa của Tứ Thần Thú, bị khóa chặt ở trạng thái Infinite Enemy Kill. Để cứu lấy hai ‘người thầy’ mà mình cực kì mến mộ, Haruyuki quay ngoắt 180 độ sau khi trao Utai đã ngất lịm đi cho Takumu và Chiyuri.

Giữ chặt Kuroyukihime và Fuuko ở hai tay, Haruyuki bay thẳng lên trời vốn là lối thoát duy nhất. Nhưng Suzaku vẫn tiếp tục đuổi theo, bất kể họ bay xa đến thế nào. Haruyuki đã dùng hết thanh kỹ năng đặc biệt của mình, nguồn năng lượng cho năng lực phi hành của cậu để tạo ra một kỹ năng Tâm ý, Light Speed, và xuyên qua tầng bình lưu, tiến vào thế giới của những vì sao.

Haruyuki và Suzaku không thể bay được nữa bởi sự thiếu hụt không khí, nhưng Fuuko với sức đẩy của trang bị Gale Thruster đã giúp Kuroyukihime lao về phía Suzaku bằng cách chở cô ấy trên lưng. Hắc Vương sau đó đã tiễn Suzaku về vườn bằng đòn tấn công Tâm ý kịch liệt, Starburst Stream. Nhưng cô không thể kết liễu được nó bởi Suzaku bắt đầu tự chữa trị nhờ vào Liên kết giữa Tứ thần. Dù vậy, Haruyuki, Kuroyukihime, và Fuuko đã sống sót thoát được ra khỏi địa phận của nó.

Sáu thành viên Nega Nebulus ôm chặt nhau, trao cho nhau những lời có cánh về sự thành công của chiến dịch. Nhưng Ash Roller không ở nơi mà lẽ ra anh ta phải có mặt. Nghe được việc Ash không xuất hiện tại địa điểm hẹn trước, Haruyuki không thể không cảm thấy lo lắng. Đến nỗi mà cậu ngay lập tức tự mình bay đi tìm, và phát hiện ra – không, chứng kiến.

Cậu chứng kiến khoảnh khắc Olive Glove giết chết Ash Roller một cách tàn nhẫn.

Ash là thành viên của Legion Lục, Great Wall, và do vậy lẽ ra phải là kẻ thù của Nega Nebulus. Dù vậy, anh ta đã gạt bỏ niềm kiêu hãnh của bản thân và đồng ý họp mặt với Black Legion ở cái vùng Vô hạn đầy rẫy nguy hiểm để học về Hệ thống Tâm ý.

Ash đã nói như thế này với Haruyuki sau trận đấu sáng hôm đó: Không phải là tôi muốn bung hết sức ở Vùng Vô hạn đâu. Nếu có thể làm cho Bush Utan tỉnh ngộ chỉ với một cú, là sau đấy coi như tôi xong việc với Tâm Ý luôn.

Hẳn là anh ta đã thách đấu một trận đấu thường với Bush Utan trong lúc chờ đợi, và do vậy mới không thể có mặt ở điểm hẹn như đã định. Chắc chắn anh ta đã thuyế phục, hay thậm chí van xin Bush Utan dive vào Vùng Trung lập Vô hạn cùng mình, với suy nghĩ rằng đây có thể là cơ hội tốt nhất để đưa cậu ta trở về con đường đúng đắn.

Có vẻ Utan đã chấp nhận đề nghị, hay có khi là lời cầu xin trong vô vọng của anh ấy. Cậu ta đã quyết định vứt bỏ bộ ISS và đi trên con đường đúng đắn của một Burst Linker. Họ hẳn là đã định đến gặp Nega Nebulus, gồm cả Haruyuki, ở Vùng Trung lập Vô hạn, và đợi chiến dịch giải cứu thành công.

Tuy nhiên, sáu kẻ kia, gồm cả Olive Glove đã phát hiện ra và giăng sẵn một cái bẫy.

Haruyuki không rõ ai là người tử trận trước. Điều mà cậu thấy chỉ là Ash ôm chặt lấy ấn hiệu tử vong của Utan như thể đang che chắn cho nó. Việc đó là vô nghĩa bởi lẽ ấn hiệu, theo nghĩa đen, chỉ là đèn hiệu; một Burst Linker đã chết sẽ không cảm nhận nỗi đau từ các đòn tấn công. Dù vậy, anh ta cũng không để mặc nó.

Nếu như có khoảng cách giữa thời điểm tử vong của hai người, thì chắc chắn vẫn sẽ có giãn cách trong những lần hồi sinh của họ sau một tiếng. Khi một người sống lại, người kia chỉ có thể, như một hồn ma bất lực, nhìn đồng đội của mình bị giết hại. Và cứ như vậy tiếp diễn.

“…a thứ.”

Một giọng khản đặc lần nữa rỉ ra từ miệng Haruyuki.

“Không thể tha thứ. Giết. Giết hết các ngươi. Ta sẽ giết tất cả cho đến khi các ngươi mất toàn bộ Burst Point và biến mất khỏi thế giới này mãi mãi.”

Ngọn lửacủa độ không tuyệt đối chảy quanh toàn bộ cơ thể Haruyuki liên tục thúc đẩy cậu, muốn được giải phóng đến vô cùng. Nung chảy sự cuồng nộ và nỗi căm ghét, những ngọn đốm lửa hợp lại thành một ngọn lửa linh hồn cháy bỏng màu xanh.

“…Tranh đấu và giết hại lẫn nhau, chẳng phải đó là điều các ngươi hằng mong mỏi sao? Và sau cùng là hủy hoại chính bản thân và cả thế giới? Được thôi; ta sẽ thực hiện điều đó hộ cho. Ta, sẽ xóa sổ các ngươi.”

Giọng nói rỉ ra từ dưới lớp mặt nạ hung dữ không còn nghe giống như giọng Haruyuki nữa. Cứ như thể có người khác, tàn bạo như một con quái thú và trái tim sắc lạnh như băng cộng hưởng từ bên trong cậu.

Không, không chỉ vậy. Còn có một giọng khác nữa vừa đủ để nghe được và nó cảm giác… có vẻ xa xăm và sâu lắng. Nghe như có ai đang khóc lóc trong đau khổ, nỗ lực nói với cậu điều gì đó…

Tuy nhiên, trước khi những lời đó kịp chạm đến Haruyuki, nhóm sáu người kia lần nữa giơ tay phải lên.

Mặc dù sáu tia năng lượng đã một lần bị đánh bật đi chỉ bẳng một thanh kiếm, các Burst Linker kia trông không hề có chút hoang mang. Có lẽ thật ra chúng mạnh hơn so với những gì được phô ra bởi vẻ ngoài, nhưng có cảm giác cảm xúc của chúng đang bị mai một.

Thay cho biểu hiện của chúng, các nhãn cầu cắm rễ trên ngực nhìn chằm chằm về phía Haruyuki với vẻ ác cảm, ác cảm dày đặc đến mức như muốn chảy xuống mặt đất. Sáu cánh tay được bao bọc trong hào quang bóng tối nhớt nhơ dày đặc. Lớp chất nhầy bám chặt lấy bàn tay chúng, bắn ra các tia điện đen nhỏ vào không khí, khiến cho đòn tấn công này trông có vẻ mạnh hơn nhiều so với cái lúc nãy.

Một lần nữa, các phân tích và dự đoán hiện lên trên tầm nhìn của Haruyuki. Đây cũng là loại tấn công tầm xa, nhưng lần này chúng bay theo đường khác. Các đường trong suốt màu đỏ vươn ra, mờ dần và tỏa ra cho đến khi bao vây Haruyuki theo hình bán cầu, nghĩa là—

“Dark Shot!!”

Như thể có ai đó điều khiển cả sáu Avatar cùng một lúc, chúng gọi tên kỹ năng của mình một cách cực kì đồng bộ. Các tia năng lượng đen tuyền bắn ra từ tay chúng bay loạng choạng trong khi hướng thẳng vào Haruyuki. Tuy nhiên chúng không bay theo đường thẳng như lúc trước. Đi theo các con đường khác thường, các tia năng lượng phóng nhanh về phía cậu.

Haruyuki giương rộng đôi cánh kim loại sau lưng để lướt sang phải, nhưng các chùm tia bẻ ngoặt lại để đuổi theo cậu. Đúng như dự đoán, một đòn tấn công truy sát. Các tia năng lượng không bao giờ cắt lẫn nhau, cho nên việc phản lại chúng chỉ với một cú chém là điều bất khả thi. Nếu cậu thành công đánh bật một trong số chúng, năm tia còn lại nhất định sẽ đánh trúng mục tiêu. Dù không đến mức gây nguy hiểm tới tính mạng vì khả năng hồi phục HP của Haruyuki sau khi trang bị bộ giáp, nhưng nó vẫn sẽ gây ra lượng lớn sát thương.

Haruyuki rẽ gắt sang trái, nhưng các tia năng lượng chứa sát khí đến vô tận vẫn không dừng lại. Dù cho Haruyuki có bay nhanh đến mức nào, chúng vẫn không có tí dấu hiệu hợp lại thành một. Nếu bay với tốc độ tối đa, cậu có thể cắt đuôi được các đòn tấn công. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc bỏ chạy.

Hiển nhiên là Haruyuki không hề có dù chỉ là một chút ý định trốn thoát. Thay vào đó, cậu mở bung cánh, dừng lại đột ngột, và ngoảnh lại nhìn sau khi đã vào trạng thái lơ lửng.

Sáu tia năng lượng lượn quanh nhau một cách tinh vi trong lúc bay về phía cậu. Tưởng nhầm hành động của Haruyuki là dấu hiệu bỏ cuộc, cả sáu tên bật cười. Như để hòa điệu cùng chúng, cậu cũng nở nụ cười gian xảo sau lớp mặt nạ dày.

Với thanh cự kiếm vẫn nằm bên tay phải, cậu đan chéo tay trước. Đứng thẳng người lên một cách kiêu ngạo, Haruyuki nhìn chằm chằm vào các ‘tên lửa’ Tâm Ý. Ở độ cao khoảng 30 mét, cậu đứng im để dẫn dụ các tia năng lượng lao vào mình.

Ngay trước khi bị nuốt chửng bởi luồng năng lượng hư không, cậu thì thầm:

“Flash Blink.”

Vụt! Silver Crow, không, Chrome Disaster đệ Lục biến mất, chỉ để lại âm thanh rung động. Mất đi mục tiêu, các tia năng lượng xoay vòng trong vài giây trước khi vài tia đứng im và vài tia thì đâm sầm xuống đất, tạo ra một vụ nổ lửa đen—

Trong khi đó, Haruyuki phục hồi dòng chảy của các tinh thể màu bạc đen tối về lại hình dáng cơ thể cậu, ngay bên cạnh sáu kẻ trang bị bộ ISS.

Flash Blink. Một kỹ năng đặc biệt từng thuộc về Burst Linker đã tạo nên Bộ giáp Tai ương, hoặc có thể nói là sự kết hợp The Destiny với thanh Star Caster và biến đổi chúng bằng cách nguyền rủa Thế giới Gia tốc trong cơn cuồng nộ và nỗi tuyệt vọng. Chuyển hóa cơ thể thành các tinh thể siêu vi, kỹ năng này ngay lập tức di chuyển người sử dụng đi xa, giống như dịch chuyển tức thời.

Haruyuki thậm chí còn không biết tên của Burst Linker đó. Chỉ còn lại những mảnh kí ức xưa cũ, được kể lại trong giấc mơ kì lạ mà cậu đã nhìn thấy trong Cung điện Hoàng gia.

Không có cách nào mà cậu có thể nhớ ra anh ta trông như thế nào và chiến đấu ra sao.

Dù vậy, cậu nhận ra. Không, cậu biết. Cậu biết là mình có thể sử dụng sức mạnh đó.

Đột nhiên nhận ra sự hiện diện của Haruyuki gần như là sát bên mình, các Duel Avatar trong bộ giáp đen tối vừa biến đổi các đầu ngón tay thành năm họng súng lộ ra vẻ ngạc nhiên.

“…Dar…”

Gã ta sắp sửa chìa bàn tay phải ra trong lúc gọi tên kĩ năng.

Dù vậy, cánh tay của hắn không nhắm vào Haruyuki được mà thay vào đó lại chỉ thẳng lên. Thậm chí nó còn xoay vòng ra sau và vượt qua tầm của một cánh tay bình thường. Sau một thoáng, một đường cắt màu bạc đen chạy dọc theo hướng thẳng đứng qua khớp vai, tách rời cánh tay khỏi cơ thể. Tay của gã rơi xuống nền đất của sàn đấu Thành phố Quỷ

Haruyuki đã chặt đứt một bên tay của kẻ bằng cách chém xuống bằng thanh cự kiếm trên tay phải nhanh như chớp.

Những kĩ thuật chiến đấu này, gồm cả Flash Blink, lẽ ra Haruyuki không thể dùng được. Chẳng những chưa từng học qua kendo như Takumu/Cyan Pile, cậu lại còn thiên hoàn toàn về chiến đấu tay không trong Thế giới Gia tốc. Lẽ ra cậu thậm chí còn không thể cầm được kiếm chứ đừng nói là vung nó.

Nhưng mà như đã nói, những gì đang diễn ra với chính cậu không phải là do ý muốn của Haruyuki. Tâm trí cậu đã bị ám ảnh bởi ham muốn hung bạo muốn cắt đứt kẻ thù của mình ra thành từng mảnh và xóa sổ chúng khỏi thế giới.

Avatar màu nâu sẫm nhìn vào cánh tay của mình trong một lúc, và sau cùng thì nhăn mặt với vẻ có chút hoảng loạn.

“Mi là tên quái nào… Thứ sức mạnh đó là cái quái…”

Những lời đó phát ra từ sau lớp mặt nạ đính đầy những ống kính tròn như kính bảo hộ. Đột nhiên cơn đau từ vết thương bùng phát, và gã nhấn chặt bàn tay trái mình vào vai phải. Như thể phản hồi lại nỗi đau của người đeo nó, cái nhãn cầu trên ngực hắn – bộ ISS trước đó phát ra ánh sáng đỏ đều đặn, bắt đầu nhấp nháy thất thường.

Nhưng rồi, năm Bộ dụng cụ khác ở đằng sau Haruyuki cũng đồng thời phát sáng, cái này tiếp nối cái kia. Cứ như thể được truyền thêm năng lượng, bộ dụng cụ trên ngực gã màu nâu sẫm hồi phục lại cường độ ánh sáng như cũ. Có vẻ như cả sáu cái thuộc cùng một ‘bầy’. Nếu nhiều bộ ISS kết nối được với nhau thì nghĩa là các bản sao này có cùng nguồn gốc, hay nói theo phép ẩn dụ thì chúng là thành viên của cùng một gia đình. Dù vậy, chúng chỉ được gắn kết bởi cùng loại ham muốn; giữa chúng không thể nào có liên kết cảm xúc. Việc cả sáu tên cùng săn đuổi Utan, mặc cho cậu ta có chung Bộ dụng cụ, đã minh chứng cho điều đó.

—Mối liên kết…

Khi từ này xuất hiện trong đầu cậu, Haruyuki chợt cảm thấy nhói ở sâu bên trong. Nó có cảm giác như một tia mặt trời đang chiếu thẳng vào bóng tối lạnh lẽo. Có giọng nói của ai đó vọng lại từ xa, rất xa…

Nhớ lạ… Ph… có nhữ… mối liê… kết… cậu.. cũng… trân trọ…!

Nhưng rồi, cơn thịnh nộ ngập tràn lần nữa cắt đứt luồng sáng và giọng nói. Bị chìm đắm trong cơn bão tuyết lửa hoang dại, Haruyuki thì thầm với Avatar màu nâu trước mặt cậu.

“Dù sao thì ta cũng sẽ xóa sổ mi… Tiết lộ danh tính của ta chỉ là việc làm vô nghĩa…”

“…Đừng có nói như mi là kẻ nắm quyền…”

Ánh sáng đỏ sáng lên ở sâu trong mắt hắn. Bộ ISS trên ngực gã đập lên như một quả tim, đồng bộ với năm cái kia. Có vẻ như gã không còn cảm thấy đau đớn, thứ lẽ ra phải được nhân đôi lên ở đây so với ở sàn đấu thông thường.

Avatar màu nâu đưa ra một dấu hiệu đơn giản với bàn tay trái đã được rút về từ vai phải của gã. Ngay lập tức, năm tên kia nhanh chóng di chuyển vòng quanh Haruyuki. Mặc dù tên màu nâu trông giống như là đầu lĩnh, sau khi hắn mất đi một cánh tay thì việc chỉ đạo tác chiến lẽ ra phải chuyển cho kẻ khác. Định bụng sẽ đập tan đội hình của bọn chúng với đòn tấn công tiếp theo, Haruyuki vừa chuẩn bị quay ngược lại.

Tuy nhiên, cậu đột nhiên khựng lại. Hướng mắt xuống, cậu nhận ra rằng hai chân mình đã chìm vào một thứ chất lỏng bóng loáng màu lục. Từ bên trong trồi lên hai bàn tay, mỗi cái nắm chặt lấy một bên chân của cậu.

Nó giống với Trói buộc, hiệu ứng đặc biệt của sàn đấu Nghĩa trang, nhưng cũng có điểm khác biệt. Thứ chất lỏng tạo ra các bàn tay là hai cánh tay tan chảy của một Avatar đang đứng ở bên trái. Avatar mảnh khảnh với chiếc mặt nạ đơn giản hình trái xoan cười khẩy khi chặm mắt Haruyuki. Hắn là Olive Glove—

Haruyuki chĩa thanh cự kiếm xuống bằng tay phải và đâm mũi kiếm vào hai bàn tay đang túm lấy chân cậu. Không ngờ, phần kim loại sắc bén chỉ đơn giản lún xuống mà không có chút cản trở nào, không có dấu hiệu tạo ra sát thương. Điều này nghĩa là kỹ năng này không chỉ có khả năng trói buộc mục tiêu với lực bóp khủng khiếp; nó còn có thể vô hiệu hóa các đòn công kích vật lý. Không hề có lời dự đoán nào về nó; phải chăng là do Haruyuki đã quá tập trung vào Avatar màu nâu?

Bị mắc bẫy, Haruyuki liền bị năm gã kia bao vây với khoảng cách đều nhau, và lập tức đồng loạt giơ bàn tay trái ra. Các nắm tay chắc nịch được bao phủ bởi hào quang đen kịt nhớt nhơ dày đặc.

“Kuku…”,gã màu nâu cười lớn và nói tiếp với giọng kệch cỡm: “Bọn ta cũng sẽ lấy sạch cả Burst Point của mi nữa.”

Lần này, lại có dòng chữ chạy ngang qua tầm nhìn của Haruyuki: <Dự đoán đòn tấn công / Đòn Tâm Ý | Cường hóa Công kích | Năng lượng loại: Hư Vô | Độ nguy hiểm / 30>. Các đường dự đoán màu đỏ đồng loạt chạy xuyên qua Haruyuki từ năm hướng.

Các nắm tay trái đang giơ lên liền được vung xuống, cả năm tên lướt thẳng đến và đồng thanh hét lớn:

“Dark Blow!!”

Các nắm đấm trực diện bao phủ bởi bóng tối lao tới, thiêu cháy lớp không khí ảo. Dù cho giáp có cứng đến mức nào, đòn tấn công trực diện từ năm đòn Tâm Ý được cường hóa sức mạnh kết hợp với nhau cũng sẽ gây ra một lượng sát thương lớn.

Tuy nhiên, Haruyuki nhìn vào các nắm đấm đang lao đến với vẻ lãnh đạm. Tâm Ý chỉ cường hóa sức mạnh của chúng; còn tốc độ thì chẳng hơn gì đòn tấn công của lũ gà mờ. Với Haruyuki, người đã tích lũy kinh nghiệm qua việc luyện tập tránh đạn của các xạ thủ màu đỏ, chúng chậm đến buồn ngủ. Lúc này, một lần nữa, Haruyuki đợi đến thời khác cuối cùng – ngay trước khi các lớp bao phủ chạm vào nhau, cậu lẩm bẩm từ sau lớp mặt nạ:

“—Flash Blink.”

Chỉ để lại âm thanh rung động nhẹ, Avatar màu bạc đen biến mất khỏi nơi nó từng đứng. Hai cánh tay đang giữ lấy chân của Haruyuki bóp vào không khí.

Cậu đã dịch chuyển một quãng ngắn, tới vị trí cách đó khoảng 3 mét, tái tạo lại cơ thể với cùng dáng vẻ. Bị mất đi mục tiêu ở khoảnh khắc cuối, cả năm nắm đấm không còn có thể rút lại được và ngay lập tức va chạm vào nhau.

Cơn chấn động mạnh đến nỗi có thể xé đôi trời và đất; hắc hỏa bùng phát dữ dội, che lấp tầm nhìn của Haruyuki trong một thoáng. Trước luồng năng lượng đang ập về phía mình, phản ứng của cậu chỉ đơn giản là quay mặt đi.

Xuất hiện ngay lập tức trong tầm nhìn vừa được khôi phục lại của cậu là năm Duel Avatar đang lăn lộn trên mặt đất và rên rỉ trong đau đớn. Tay trái của chúng tan chảy đến tận khớp vai. Vết thương kinh khủng như thể cánh tay của chúng đã bị xé toạc; cơn đau dữ dội đến nỗi việc bị chặt đứt bởi thanh kiếm sắc bén của cậu cũng không thể so sánh được.

“… Cái…… quái?”

Chẳng thèm để mắt đến tên Olive Glove đang lẩm bẩm trong vẻ kinh ngạc, Haruyuki tiến vài bước ra xa và đạp chân phải của mình lên một trong các Avatar đang nằm trên mặt đất. Hắn là đầu lĩnh của nhóm, khoác trên mình bộ giáp nâu sẫm. Ngay lúc này gã đã mất cả hai cánh tay, không còn khả năng sử dụng Dark Shot hay Dark Blow nữa.

Haruyuki thì thầm với giọng thâm độc vào trước ống kính sáng lờ mờ của kẻ thù đang chết lặng: “Chưa bao giờ thua hai lần trước cùng một chiêu thức đâu.”

Bỏ qua trận tái đấu vào một hôm nào đó, bị lừa bởi cùng một chiến thuật – trong trường hợp này, Flash Blink – trong cùng một trận đấu là việc hết sức ngu xuẩn. Các đối thủ mà Haruyuki đã từng chạm trán cho đến giờ sẽ nhìn thấu được bản chất cũng như khả năng của kỹ năng và ngay lập tức ứng biến. Hiển nhiên là cả Ash Roller cũng thế.

Bị săn đuổi bởi những kẻ tự nhấn chìm bản thân vào thứ sức mạnh không phải nỗ lực để sở hữu được, vứt bỏ đi những quy tắc chiến đấu cơ bản và dựa dẫm vào lợi thế số lượng, hẳn là Ash đã cảm thấy tức điên người. Khi suy nghĩ này xuất hiện, lồng ngực Haruyuki lần nữa thắt lại. Dù rằng nó gần như ngay lập tức bị thay thế bởi cơn thịnh nộ.

Chẳng còn để tâm hiện giờ trong mắt Ash Roller, người đang đợi được hồi sinh trong Ghost Mode, bản thân mình đang trông ra sao, Haruyuki ấn chân phải với đầy những móng vuốt sắc nhọn xuống.

Bên dưới, cậu cảm nhận được nhịp đập của bộ ISS đang cắm rễ trong ngực Avatar màu nâu. Cùng lúc, tiếng hét thống khổ gào lên từ miệng của Avatar đó, to hơn bao giờ hết.

“Guah… Gh…Hah…….”

Gã vùng vẫy như thể đang cào cấu mặt đất với hai cánh tay đã mất của mình, nhưng bộ móng sắc như dao của bộ giáp cắm vào người Avatar đó sâu đến nỗi hắn không tài nào thoát ra được. Lớp giáp góc cạnh của gã sau cùng cũng nứt ra, phòng thẳng một tia sáng đỏ chói lọi vào không trung.

Bị cơn thịnh nộ làm cho mờ mắt, bào mòn hoàn toàn thanh HP của kẻ thù một cách tàn bạo, một phần tâm trí của Haruyuki vẫn có thể kiểm soát dòng suy nghĩ như thể nó là một bộ phận xử lí độc lập.

Có cách nào để chỉ tiêu diệt mỗi bộ ISS trong trường hợp này? Nếu vậy, chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?

Như cậu đã từng thấy, các bộ ISS được kết nối với nhau thông qua một mạng lưới vô hình, nhưng liên kết của chúng được xây dựng theo dạng giữa từng thiết bị đầu cuối với nhau mà tập trung thành một cụm được quản lý. Khi bộ dụng cụ bị phá hủy, thứ gì đó giống như tín hiệu sẽ được gửi đến trung tâm của bộ Trang bị được đặt ở đâu đó trong Thế giới Gia tốc – có thể nào?

Cảm nhận được nhịp đập của bộ ISS ngay dưới bàn chân mình, Haruyuki dẫm mạnh lên nó, không một chút nhân từ.

“Ghaah.. D-dừng… Gh…Aaaargh!!”

Tiếng hét chói tai và âm thanh vỡ vụn đặc thù của một Duel Avatar vang lên cùng một lúc. Bên trái và phải của bàn chân Haruyuki là phần trên và dưới của cơ thể Avatar. Ngay trước khi có thể kêu lên được tiếng cuối cùng, gã nổ tan tành thành những mảnh sáng đỏ rực. Có lẽ HP của hắn đã về đến mức 0 còn nhanh đến nỗi còn không kịp phát ra tiếng động.

Haruyuki lạnh lùng quan sát cái chết của Avatar vừa bị mình giết chết bằng một cách tàn nhẫn quá mức. Chân phải của Silver Crow chắc chắn đã đạp xuyên qua bộ ISS của Avatar màu nâu. Tuy nhiên, theo như hiệu ứng ánh sáng khi gã bị loại bỏ và lượng tăng lên của thanh kỹ năng đặc biệt, có thể khẳng định rằng không hề có hiện tượng phá hủy Trang bị Cường hóa. Nói cách khác, các đòn tấn công vật lý thông thường, kể cả khi tấn công trực tiếp vào các bộ ISS cũng chỉ gây thương tổn lên người sở hữu. Chứ phá hủychính bản thân bộ ISS là điều không thể.

Trong lúc Haruyuki đang chìm trong suy nghĩ, một trong những kẻ thù ở bên tay phải cậu với tay trái đã bị thổi bay cuối cùng cũng đứng dậy và hét lên ngắn gọn:

“…Rút lui! Bỏ lại Cocoa Cracker ở đây đi!”

Cocoa Cracker có vẻ là tên của Avatar mà Haruyuki vừa kết liễu ngay dưới chân. Chúng là một đội được thành lập bừa; điều này đã sáng tỏ ngay khi chúng dễ dàng nói về việc bỏ mặc thủ lĩnh. Bốn tên còn lại gật đầu với nhau, ngoại trừ Olive Glove vẫn đứng sững người, và lập tức cùng nhau bỏ chạy về hướng Nam. Có vẻ như chúng định bỏ trốn qua Cổng thoát trong trạm tàu hỏa Shibuya, ở cuối đại lộ Meiji. Về phần Olive Glove, kẻ duy nhất không di chuyển, có vẻ như hắn đang chờ cho Thanh kỹ năng đặc biệt của mình hồi lại để có thể sử dụng kỹ năng một lần nữa.

Haruyuki đứng đó và nhìn chằm chằm vào bốn kẻ đang bỏ chạy hết tốc lực, nhưng cậu không có dù chỉ một chút ý định để chúng đi. Đâm thanh kiếm trên tay mình xuống mặt đất, cậu giơ tay phải vừa được trả tự do lên cùng với tay trái. Mở rộng những ngón tay sắc nhọn, cậu nhắm vào hai kẻ đang chạy ở hai bên, và nhanh chóng rút cổ tay về.

Có tiếng gió rít nho nhỏ vang lên. Một tia sáng bạc phát ra từ hai bàn tay cậu.

Các tinh thể màu bạc rải rác khắp không gian xung quanh, và tia sáng bắn tới khoảng 10 mét, đâm trúng hai tên kia như những viên đạn. Gần như im lặng đến tuyệt đối, đòn tấn công trúng vào ngay chính giữa lưng của chúng. Thanh âm kim loại rỉ sét khẽ vang lên, hai tên còn lại có hơi chút ngập ngừng nhưng rồi cũng nhanh chóng chạy tiếp. Chẳng tên nào muốn phải nhận ngần ấy sát thương như kẻ trước. Nhưng…

Haruyuki khẽ kéo hai tay lại, tạo ra áp lực nặng nề trong không khí; thứ áp lực mà hai kẻ đang chạy kia cũng có thể cảm nhận được. Dậm mạnh lên mặt đất, cả hai vẫn cố chạy hết sức, nhưng cơ thể của chúng không thể nào tiến về phía trước. Sau cùng, chúng ngã lên mặt đất và bắt đầu bay về phía ngược lại. Thật sự thì chúng bị giật ngược về bởi một sợi thép siêu chắc, được bắn ra từ lòng bàn tay Haruyuki. Kỹ năng tiềm ẩn của Tai Ương Giáp: <Wire Hook>.

Trong nháy mắt, cả hai bị giật về từ vị trí giữa lưng; bộ móng của Haruyuki túm lấy chúng, và ngay khi cậu giữ lấy chúng ở phía trên đầu.

“T… thả ra……!”

“Cái quái gì vậy?! Mi còn chẳng hề ở trong IS Mode nữa, thứ sức mạnh này từ đâu mà…..”

Cả hai tên điên cuồng vùng vẫy như những con côn trùng bị ghim; giọng của chúng chỉ là những âm thanh ồn ào với Haruyuki. Cậu tập trung Tâm Ý trong tay và đưa ra khẩu lệnh với giọng vô hồn.

“<Laser Sword>.”

Zshooooom!! Mặt đất rung lắc bởi cơn chấn động dữ dội. Những mũi kiếm Tâm Ý bọc trong <Tai Ương Giáp> bắn lên từ cánh tay Silver Crow, xiên qua những con mồi bị bắt. Các lưỡi gươm không phát ra ánh sáng bạc thông thường; chúng bị bao trùm bởi Over-Ray đen tuyền gợi ra hình ảnh vực sâu vô tận.

Quả tim, điểm chí mạng của cả hai Duel Avatar, bị phá hủy, xương sườn chúng bị xé toạc ra và để lại những lổ thủng lớn. Bị văng đi khoảng 1 mét trong không trung bởi thứ sức mạnh khủng khiếp, hai Avatar tan nát và vỡ vụn ngay lập tức.

Ngay khi hiệu ứng tử vong của cả hai lóe lên hai màu khác nhau bởi bộ giáp kim loại đen tối, Haruyuki thả lỏng hai tay. Qua màn hình, có thể thấy được vẫn còn hai tên đang cố hết sức tăng tốc và trốn thoát qua cánh cổng. Chúng đã chạy được hơn 100 mét.

Tất nhiên là Haruyuki có thể dễ dàng bắt được chúng khi sử dụng đôi cánh ở đằng sau lưng. Nhưng thay vào đó, cậu rút thanh kiếm lên khỏi mặt đất, khuỵu gối, và giơ thanh kiếm qua vai phải.

Cậu nhắm mũi kiếm vào chính xác hai tên kia. Mặc dù lúc này trông chúng còn nhỏ hơn cả mấy hạt đậu, nhưng kích thước trên màn hình ảo vẫn giữ nguyên. Có lẽ đây là một hiệu ứng từ khung nhìn phụ của bộ giáp. Bình tĩnh đợi đến thời khắc quyết định, ngay khi hai bóng dáng vừa xếp thành một đường thẳng—

“<Laser Lance>.”

Trong lúc gọi tên kỹ năng, cậu đẩy thanh kiếm trên tay phải tới. Hào quang đen tối biến đổi thành mội mũi thương sắc nhọn và bay trong không trung. Cách chuyển động này gần như giống hệt với đòn tấn công mà nó mô phỏng theo, đòn <Vorpal Strike> của Hắc Vương, Black Lotus. Nhưng Haruyuki không hề để tâm đến mấy chuyện này, nháy mắt vô cảm chờ xem kết quả của đòn tấn công.

Ngay trước khi chúng có thể ẩn nấp ở phía bên kia ngôi đền bên dưới Miamasuzuka trên đại lộ Meiji, mũi thương khoét thẳng vào lưng của cả hai Avatar.

Đòn đánh xuyên thẳng qua cả hai, để lại những lỗ thủng. Lúc đầu, chúng không nhận ra nó: quán tính giúp chúng chạy thêm vài bước nữa trước khi chúng sẩy chân và vỡ nát. Chỉ còn lại Haruyuki đứng ‘chiêm ngưỡng’ âm thanh từ vụ nổ và cột sáng lóe lên từ xa báo hiệu cái chết của chúng.

Cậu rút thanh kiếm về một cách chậm rãi và đặt nó lên vai, liếc vào Avatar còn sót lại sau cùng: Olive Glove.

Đây không phải là lần đầu cả hai đụng độ. Ba ngày trước, sau giờ học ngày thứ Hai, cậu và nàng <Tịnh hỏa Vu nữ> Ardor Maiden đã tác chiến ở khu Suginami với Bush Utan và Olive Glove.

Trong trận chiến đó, Haruyuki không thể chống lại được áp lực từ bộ ISS của Utan, nhưng đồng đội của cậu thì lại có thể chiến thắng Olive mà không bị xây xước gì. Dĩ nhiên, cô bé là một trong những <Element> và là một trong những chỉ huy cũ của Nega Nebulus, nhưng vẫn không có vẻ gì là có thể thắng dễ dàng như vậy được. Nói gì thì nói, dù sao Olive Glove vẫn là nhân vật chủ chốt trong trận chiến đó.

Olive không tiến lại gần Haruyuki. Gã cũng không có ý định chuyển động, nhưng không phải là do hắn tự tin vào kỹ năng của mình, cũng không phải là do nhận ra Haruyuki ở trước mắt mình đã trở thành kẻ hủy diệt huyền thoại Chrome Disaster, mà là do kinh ngạc trước việc đồng bọn của gã bị xử lý dễ dàng đến mức nào. Cơ thể hắn run lên, như thể nó được bao phủ bởi một màn hơi nước.

“Nhanh lên… Nhanh lêncoi…”

Gã lẩm bẩm không thành tiếng, thanh kỹ năng đặc biệt cần thêm thời gian để sạc đầy, hắn đứng im, nhìn trước và sau.

Haruyuki thả thanh kiếm từ trên vai xuống mặt đất. Ngay lập tức, Olive hành động.

“Lipid Liquid!”

Khẩu lệnh được đưa ra với tông điệu mệt nhọc. Cơ thể cao, mảnh của hắn đổ sụp xuống và tan chảy ra mặt đất một cái rụp. Ở trạng thái này, các đòn tấn công vật lý không có hiệu quả đối với hắn.

Tuy nhiên, gã không mất đi khả năng di chuyển; hắn chuyển động rất giống với một con Slime trong mấy cái Fantasy Game, và với kết cấu phân bổ rạch ròi của con đường trong Thành phố Quỷ này, để cho hắn lợi dụng được thì sẽ rất khó để bắt được.

Nhưng Haruyuki sẽ không để cho Olive sử dụng kỹ năng này để trốn thoát.

Ngay chính giữa vũng dịch nhầy có thể thấy rõ được chỗ nhô lên. Dễ dàng nhận ra được một khối đen lấp ló bên dưới bề mặt của nó. Bộ ISS. Dù là kỹ năng này thì cũng không thể thay đổi thuộc tính của thứ đó.

Trong tình huống này, Haruyuki chủ tâm theo sát chuyển động của nó.

Cậu hít vào thật sâu, và ngay khi mà phổi đã tràn đầy không khí, cậu dừng lại… và thở mạnh.

Lửa đỏ phun ra từ bộ hàm dữ tợn của chiếc mũ của cậu. Nó là một kỹ năng khác, Flame Breath.

Như thể cảm nhận được gì đó, vũng chất nhầy cố bò đến tòa nhà. Nhưng những ngọn lửa đã bắt kịp gã. Ngay khi vừa tiếp xúc, chúng lập tức lan ra.

Hơi thở lửa đã ngưng rồi nhưng gã vẫn tiếp tục bốc cháy. Trông như thể nó được tạo ra bởi chất đốt… đúng hơn thì chính xác là như vậy. Cơ thể hiện tại của Olive Glove không đuợc cấu thành bởi nước mà là dầu. Đây là lí do vì sao mà gã đã thất bại trước Ardor Maiden, người điều khiển nguyên tố Hỏa.

Dù đang là một vũng dầu đi nữa, khả năng cảm nhận cũng không thể biến mất được. Trong lúc đang cháy lên dữ dội, hắn trườn sang trái và phải trong hoảng loạn. Haruyuki nhớ lại cơn đau từ hơi thở lửa của <Thần thú Suzaku>, và biết rõ rằng nỗi đau khi bị thiêu cháy thực tế đến thế nào ở trong Vùng Trung lập Vô hạn. Chịu đựng sự trừng phạt này trong thời gian dài gần như là không thể.

Nhưng, lúc này đối với Haruyuki, những đau đớn mà <kẻ thù> của cậu phải hứng chịu là điều tốt. Ngay khi ‘vũng nhầy’ đã kiệt sức, Haruyuki thọc tay vào đống bầy nhầy, lôi ra một quả cầu có đường kính khoảng 5cm, cậu giật phăng mớ dây kết nối nó với cơ thể. Mộtcon mắt màu đỏhiện lên trên tay cậu: bộ ISS.

Luật lệ về Trang bị Cường hóa ở Vùng Trung lập Vô hạn với Sàn đấu thông thường có chút khác biệt. Đầu tiên, việc chết đi và hồi sinh lại của một người không hề hồi phục vật phẩm. Để có thể sử dụng lại được nó, người sở hữu phải thoát khỏi Vùng Trung lập và dive vào lại.

Còn nữa, tùy thuộc vào chủng loại, việc nhặt vật phẩm lên và sử dụng, hay thậm chí là lấy trộm nó cũng đều là khả thi. Sau khi bị lấy ra khỏi Olive, Bộ dụng cụ trở về trạng thái vô năng . Bây giờ cuối cùng cậu cũng có thể phá hủy nó, và sau đó kết liễu Olive. Về mặt hệ thống, Olive vẫn ở đây, nhưng quyền sử dụng đã được chuyển sang cho Haruyuki.

Nhưng dĩ nhiên là Haruyuki không hề có ý định sử dụng Bộ dụng cụ. Nhiệm vụ của cậu trái ngược với nó.

Cậu đã xác nhận được rằng việc tấn công Avatar mang bộ ISS chỉ hủy diệt Avatar, thứ vũ khí kia vẫn còn nguyên vẹn. Vậy nên cậu quyết định tách rời cả hai và tấn công mỗi nó. Haruyuki siết chặt nắm tay phải.

Những mũi kim sắc nhọn cắm sâu vào bề mặt đồng tử của cái nhãn cầu. Cậu ngay lập tức mở tay ra, cái nhãn cầu đỏ khẽ rung lên.

Không còn cách nào khác, phần phía sau của con mắt sống dậy và tụ lại với nhau, tạo ra một thứ có dạng mũi khoan, thứ sau đó định xuyên thủng Haruyuki. Rõ ràng là nó đã quyết định rời khỏi chủ sở hữu cũ, thay vào đó chuyển sang Haruyuki và điều khiển cậu. Trong trận đấu với Takumu ngày hôm qua, việc tương tự đã diễn ra: bộ dụng cụ với các xúc tu đã cố xuyên thủng cơ thể Silver Crow. Nhưng bộ Tai Ương Giáp hùng mạnh đã chặn đứng công kích một cách dễ dàng.

“…Vô ích.”

Haruyuki thì thầm, siết mạnh nắm tay phải hơn nữa.

Bùm! Cái nhãn cầu vỡ tan tành, và ngay thời điểm nó chết đi, có âm thanh giống như tiếng gào thét vọng lại.

Cậu hi vọng rằng cái chết của bộ ISS trong Vùng Trung lập Vô hạn sẽ có gây ra ảnh hưởng nào đó.

Và cậu đã đúng. Từ tay phải cậu, một màn hơi mỏng bay lên cao và bẻ ngoặt 90 độ để tháo chạy. Tai Ương Giáp và màn hình xám xịt của nó không cho đó là mối nguy hại và bỏ qua nó. Thanh HP của Olive Glove cuối cùng đã cạn kiệt. Avatar của gã trở về nhân dạng và vỡ thành từng mảnh. Nhưng Haruyuki cũng chẳng thèm để mắt đến nó mà giương cánh để chuẩn bị rời đi.

Cậu đã chuẩn bị bay lên và đuổi theo tia sáng từ bộ ISS, nhưng… Đột nhiên lọt vào mắt cậu, hai ấn hiệu tử vong nằm rất gần nhau. Một cái có màu lục và cái còn lại màu xám. Chúng là ấn hiệu tử vong của Bush Utan và Ash Roller.

Mục tiêu đến đây từ lúc đầu của cậu là để giải cứu họ.

Nhưng bây giờ cậu không thể nào làm điều đó được nữa. Haruyuki trở nên thèm muốn hủy diệt và giết chóc, và sáu tên Burst Linker kia không thể nào thỏa mãn được ham muốn đó. Cậu biết rõ rằng nếu như mình còn ở lại thì chính cậu sẽ là người tấn công Utan và Ash ngay sau khi họ vừa hồi sinh.

Đó là lí do vì sao mà cậu tập trung toàn bộ sự căm phẫn của mình vào Bộ ISS. Tuy nhiên, gần như trong vô thức, cậu quay lại nhìn hai Avatar đang theo dõi trong trạng thái những bóng ma.

“Sau khi cả hai người hồi sinh… Trước khi mấy tên kia sống lại, hãy rời khỏi đây bằng cổng ra đi.”

Sau khi nói điều đó với giọng khản đặc, Haruyuki bay lên, rời khỏi nút giao nơi mà cuộc tàn sát đã diễn ra.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel