Tập 9 – Chương 2: Retroduction

CHAPTER 2: RETRODUCTION

 

Tại hòn đảo thủ đô của Liên Hiệp Đông Bộ—thủ đô của nó, Kannagari. Cư ngụ là người sáng lập Liên Hiệp Đông Bộ, một cô cáo vàng có nơi ở được biết đến như Thần Điện. Hiện tại, tại nơi mà Werebeast đến để tôn kính cô như một vị thần sống này—

 

“…Lũ các ngươi… Ta đã cố hết sức để ngậm miệng rồi, vậy mà…”

—là cô cáo, trước hết, đã hết bình tĩnh nổi khi mà cuối cùng cũng mở miệng ra. Cô là một nữ nhân có tai cáo và đeo kính một mắt, hai đuôi lớn phủ đầy lông láng mịn. Nhà sáng lập Liên Hiệp Đông Bộ và đại diện toàn quyền của Werebeast, Miko, chống mắt lên nhìn—

“Hửm? Ồ, bọn này chỉ đang tự nhiên như ở nhà thôi mà. Cứ kệ đi.”

“…Giữ bình tĩnh… và cho nó qua thôi…”

“Là việc các ngươi không thể tiếp nổi bọn ta tách trà tử tế qua đó nói lên phẩm giá đất nước của các ngươi, chăng? …Ô. Xin lỗi nhé, giờ nghĩ lại thì, lẽ ra ta không nên vui mừng khi được phục vụ đồ ăn cho động vật mới phải. Vậy lẽ ra ta phải khen ngợi sự nhận thức xuất sắc về vị trí của các ngươi mới đúng.”

—nhóm người vừa chả biết từ đâu ra dịch chuyển đến Thần Điện, chẳng chào hỏi đàng hoàng gì, mà cứ thế thản nhiên nằm ườn ra ghế sô-pha. Những con người ấy là Sora và Shiro, và Jibril Flügel đang mỉm cười, người chả có tí chỗ đứng gì để mà dạy người khác về phép lịch sự. Một nhân vật vai vế nữa cũng đang quan sát cái hội bát nháo này.

“Miko Thánh Thượng. Ngài chỉ cần nói một câu ‘Cút ra ngoài’ thôi, và tôi sẽ đuổi cổ cái bọn vô lại này ra ngay tức khắc.”

Ấy là Werebeast có tuổi Ino Hatsuse, đang mỉm cười với một hai mạch máu phình lên trên mặt. Trong lúc đó, dịch chuyển lộn ngược ra phía đằng sau lão, Jibril tiếp tục mỉm cười lại.

“Chao ôi. Có vẻ một chú chó con vừa mới tuyên bố rằng nó sẽ đuổi cổ những chủ nhân của ta cùng bầy tôi khiêm tốn của các ngài ấy, thì phải. Chắc là ta đang nghe gì đó rồi. Thông thường, đến cả động vật chúng nó còn biết ai nên cắn ai không đấy. ”

“Ha-ha-ha, thứ lỗi; vậy mà ta cứ tưởng ngay cả thứ não chim cũng sẽ hiểu được Mười Minh Ước cơ. Tuy nhiên, hãy cứ bình tĩnh. Đến cả thứ đê tiện không biết điều như nhà ngươi cũng sẽ nhanh chóng bị đưa ra khỏi tài sản của Miko Thánh Thượng theo sự rút ngắn quyền ở lại thôi.”

—Đường đến hòa hợp chủng tộc vẫn còn xa xôi lắm, Sora, Shiro và Miko thầm nghĩ.

Bận lườm nguýt với Jibril xong, Ino liền quay sang Sora và Shiro.

“Ta đã mong đợi rằng đến cả đám khỉ trụi lông các ngươi cũng sẽ hiểu được là có nhiều vấn đề hệ trọng hơn ở thời điểm hiện tại.”

Khu vực của Thần Điện mà tất cả họ hiện đang tập trung được gọi là Annex. Ngước lên trên, họ thấy năm màn hình đủ các kích cỡ được treo từ trần nhà. Trong chúng là năm Werebeast, có vẻ là đang đại diện cho Liên Hiệp Đông Bộ trong game. Có một Werebeast mà họ biết rõ.

 

Tai cáo Fennec và chiếc đuôi lớn. Một bé gái, nay đỏ thẫm hết cả. Ấy là Izuna Hatsuse trong chế độ huyết hoại, đang chạy loanh quanh thành phố mạng giữa trận chiến ảo nảy lửa.

“… Dwarf? …Hardenfell? Trông ngon ăn phết.”

Đây là lần đầu tiên Sora trông thấy họ, song, từ đặc điểm ngoại hình, có vẻ đối thủ là Ixseed Hạng Tám, Dwarf. Một chủng tộc thứ hạng cao chỉ ngay sau Elf—nhưng đối đầu với Izuna, họ có vẻ đang bị chơi thì đúng hơn là đang chơi. Những màn hình khác hiển thị những đối thủ khác, song gần như là cả đám đều đang bị áp đảo.

“Này ta phải cảm ơn các ngươi đấy, các tình yêu. Tất cả quân huyết hoại của chúng ta đều đã xung trận, chỉ trừ có hai con người già cả này. Và cá thì đang cắn câu.”

Liên Hiệp Đông Bộ có những trò chơi VR full-dive cùng những game thủ bậc nhất của nó hoạt động hết năng suất. Họ không có thời gian để bắt hết mẻ cá đang xông tới nhà của họ, có vẻ là, đang tìm kiếm manh mối về bản chất thực sự của Sora và Shiro. Vậy nên, bởi lẽ dĩ nhiên cô hiểu rằng Sora và Shiro là kẻ đứng đằng sau và vừa thừa nhận sự mang ơn của mình—

“Thế? Biết rằng bọn ta đang bận mà còn đến, lại ngáng đường nữa… Liệu ta có thể hỏi các ngươi có ý đồ gì không?”

—cô cười thầm khi thấy Izuna chiến thắng nhảy lên sung sướng và rồi, trở lại nhịp điệu của mình, cô quay về phía Sora và Shiro và hỏi.

“Chắc rồi. Thú thực là, bọn này hiện đang rất không thoải mái ở lâu đài. Kiểu, sợ ấy. Thế nên bọn này tới đây trốn. Là vậy…”

Giọng Sora đột nhiên sụt xuống một quãng tám. Miko và Ino liền nheo mắt.

 

“Vụ này thực tình khá là nghiêm trọng. Bọn này cần mấy người giúp—đặc biệt là ông đấy Già.”

“…Ngươi bảo, ta à…?”

—Giờ thì Miko và Ino đã biết đôi chút về Sora. Sora, người luôn hành xử theo kiểu khác biệt, quá ư thoải mái và táo tợn—thực chất lại chỉ là một kẻ làm màu. Cậu sẽ không bao giờ tự mình nói ra, và sẽ không bao giờ thừa nhận. Song bản thân cậu biết điều này quá rõ, và bởi cậu chẳng hề có ý đi ngược lại bản chất của mình, nên một vài người nhất định—chẳng hạn, Shiro—cũng biết điều đó. Chưa hề có lúc nào Sora được thoải mái. Kể cả một khắc. Cậu đã luôn nghiêm túc, luôn cố gắng hết mực, tuyệt vọng tìm kiếm lối thoát, bấu víu lấy cuộc sống thân yêu cùng Shiro. Để mà anh chàng này tỏ vẻ không thoải mái một cách rõ ràng, và, chẳng gì khác, mà lại nhờ Ino Hatsuse giúp… Ai cũng có thể thấy rằng điều Sora định bày tỏ một cách trịnh trọng nhất rõ ràng không phải chuyện cỏn con.

 

“—Tôi nổi tiếng quá rồi. Với đám rô-bốt hầu gái. Cứu tôi với.”

“…………”

Tôi nổi tiếng quá rồi. A, một trong những lời mà tất cả mọi cá nhân sinh ra là nam đều muốn được nói ít nhất một lần. Một lời mà, khi được nghe một tên nói, sẽ làm khơi dậy ý chí đấm thẳng vào mặt hắn ta bằng tất cả sức lực. Cơ mà, à… Chí ít thì Sora cảm thấy cậu ấy hiểu. Mình nổi tiếng quá rồi. Mình có nhiều tiền quá rồi. Mấy lời là vậy—song! Khi mà bạn thực sự ở vào vị trí để nói những lời ấy, thì nó thực sự chẳng tuyệt chút nào cả!! Mấy người đó thực sự có vấn đề nghiêm trọng. Vấn đề nghiêm trọng đấy! Quá nghiêm trọng để mà bị cạnh khóe với lòng đố kị và câu “Ước gì…”!!

“Đức Vua Sora, nghe có vẻ như tình hình quả thực khá nghiêm trọng. Cho phép tôi, Ino Hatsuse, được đưa ra sự giúp đỡ nhỏ bé trong khả năng của mình.”

Trong lúc Sora khóc trong lòng một cách khổ sở, Ino bèn ôn tồn gật đầu và đặt tay lên vai cậu. Với một nụ cười đáng tin cậy và ấm áp, lão thêm:

“Nếu được thì, Đức Vua Bệ Hạ… Chẳng có bất cứ linh hồn nào trên thiên đàng hay mặt đất lại đi yêu ngài đâu. Xin hãy kiềm mình lại đi ạ. Đây đơn thuần chỉ là một mộng tưởng ám ảnh, một ảo giác bâng quơ. Tôi gợi ý rằng ngài nên nghỉ ngơi thật dài và ổn.”   

Ánh mắt thương hại của Ino khiến cho ngữ cảnh được rõ ràng: Mấy gái của ngài chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của ngài mà thôi.

“…Ino Hatsuse. Cho gọi thái y riêng của ta…”

“Xin tuân lệnh ngài, thưa Miko Thánh Thượng, song đây chẳng phải là thời cơ lí tưởng để cho Đức Vua Sora được yên nghỉ hay sao ạ?”

“Ngươi bảo lãnh tụ của Khối Liên Minh đang bị mê sảng sao? Thử nghĩ xem điều đó có nghĩa thế nào đối với đất nước của chúng ta. Hãy để ngài ấy được chết theo một vài cách—”

“…Tìm được Chủ Nhân. Lösen: Asura-Apokryphon.”

Tuy nhiên, giọng một người khác vang vọng từ khoảng không, sự hiện diện của họ nói lên nhiều hơn cả từ ngữ—

 

“Khám phá: Vị trí của cuối cùng của Chủ Nhân. Phần thưởng: Giải thích lí do cho việc di chuyển tới tọa độ này.”

Một rô-bốt hầu gái đứng tại Annex của Thần Điện như thể đã ở đó từ lúc nào: Ex Machina tóc tím, Emir-Eins, nghiêng đầu thắc mắc. Trái lại, há hốc miệng còn ngơ ngác hơn cả Miko hay Ino—

“Ủa, khoa— Làm thế nào mà cô…? Cô tới đây kiểu gì vậy?!”

—Sora nghĩ thế thì tốt hơn là trả lời, Vì tôi muốn thoát khỏi mấy người đấy.

“Trả lời: Tái mở vết nứt trong không gian được bỏ lại bởi Dị Số. Thời gian trôi. Xin lỗi vì đã để Chủ Nhân đợi.”

Emir-Eins xin lỗi cho điều hoàn toàn không đúng, và mặt Jibril có vẻ căng thẳng. Jibril đã dịch chuyển họ tới một nơi mà Ex Machina không thể, bởi lẽ họ không thể trống thấy nơi đó và không biết nó. Cô đã nghĩ rằng họ sẽ còn chẳng thể lần ra mình, ấy vậy mà họ lại tái mở được lỗ hổng trong không gian của cô. Còn chẳng mất đến một tiếng. Khó mà có thể hình dung được trạng thái tinh thần của Jibril hiện giờ, song—

“…Có vẻ là… Ta lại đánh giá thấp đối thủ của mình nữa rồi…”

—xét đến sát ý trong giọng, khá rõ ràng là lòng tự trọng của cô đã bị tổn thương—

“—Hả…? Là Ex Machina phải không?! Thế nào mà—?!”

—suốt lúc đó, Ino đã phục hồi khỏi trạng thái sững sờ đủ để thốt lên được, và Miko thì đang cảnh giác. Song bỏ hết mọi sự đó vào cát bụi, Emir-Eins—Không, đám Ex Machina cứ thế tiếp tục một cách thường tình. Để mà nói rằng:

 

Lösen: Thiết Lập Tình Huống Tình Yêu Thành Công—Checkmartyr—Prototype 0008.”

Câu này không đến từ miệng Emir-Eins, mà lại từ khoảng không—từ vài giọng nói. Lần này, bên trong Annex của Thần Điện được viết lại thành một thế giới khác. Trái với Miko và Ino, mấy người trông thất kinh, Sora và Shiro trông bình tĩnh, thở dài:

—Thật luôn đấy. Mấy người này có thể làm trang thiết bị sân khấu hoàn hảo.

Những sự kiện khai mở càng xác nhận thêm ghi chép của Jibril. Và y như cái giọng vang vang vừa nói, đây là lần thứ tám cái quả viết lại không gian này được thi triển. Thứ chín, nếu tính cả lần đầu tiên họ xuất hiện. Dần dần nó đang trở nên nhàm. Cho mỗi lần viết, có vẻ họ thêm vật chất vào để viết lại phong cảnh mà không thay đổi vật chất vốn có ở đó. Những dòng lệnh phức tạp lướt nhanh qua không gian, hình thành những khối đa giác, biểu thị hình ảnh. Một cách ngắt quãng, hỗn độn, nhưng đều đặn, thứ đặt trên bề mặt của vật chất—khoảng không—được lấp đầy với tốc độ cao bởi các kết cấu 3-D Ex Machina tung ra nhằm xây dựng một môi trường ảo.

…Không sai sót gì cả, đây vẫn là Annex của Thần Điện. Vẫn trải tatami. Song không ai có thể nghĩ nó ở vào tình trạng này—ngay cả Miko, mà lại có người sống, Thời gian, không gian, không, ngay chính nhân quả cũng đã bị vượt qua để cho ra một cảnh tượng không nhất quán như vậy—

“………”

Đầu tiên, có Sora, đột nhiên chuyển qua mặc vét.

 

“…Thầy muốn thấy quần lót của em ư? Để em cho thầy xem nhé… Vì em yêu thầy, Sensei… “

“Oi, không cônggg bằng! Đồ của sensei thuộc về mình cơ! Nhỉ, Sensei nhỉ? “

“Ừm, Sensei? Khi em nghĩ về thầy, em bắt đầu cảm thấy hơi vui nhộn… dưới chỗ đó đó. Không biết tại sao ha?”

“Sensei! Em muốn thầy cho em… một bài học khám sức khỏe riêng nữa. “

Rồi thì có những cô gái đeo ba lô, thốt ra những lời mà khi tỉnh táo thì khó mà nói được.

…Cả thảy, có mười một nữ sinh nhỏ tầm Shiro—hoặc thậm chí nhỏ hơn—mà chắc chắn chúng ta sẽ không nói là tầm tuổi học sinh tiểu học. Vậy là họ ở đây, lúc tan trường trong một ngôi trường tiểu học ảo. Trong đám Ex Machina biến hình là một cô gái đeo kính lặng lẽ và một bé tomboy cứng rắn. Song tất cả đều đang cạnh tranh khốc liệt để dành lấy tình yêu đích thực của mình, Mít tờ Sora, và một “hành động nguy hiểm đến tính mạng.” Kiểu kiểu vậy.

…Một sức mạnh đáng sợ đã tạo ra một cảnh tưởng thậm chí còn đáng sợ và lố bịch hơn. Ai nấy đều ngơ ngác. Chỉ có những cô gái vừa được nhắc đến tiếp tục chí chóe.

“Ooooo… Cứ thế này thì không giải quyết được đâu…”

“Thế được rồi, vậy ai khiến Sensei cảm thấy đã nhất thì được giữ thầy!”

“Okêêê!”

“Được rồiiii, mình sẽ không thua đâu, chống mắt lên mà xem bộ ngực nhỏ, phẳng mịn của—”

 

“Cái đờ mờ, được rồi!! Thôi ngay, cái lũ tâm thần kia!!”   

Khi mà mấy lời nói điên rồ của họ tiến đến một kết luận không thể tránh khỏi—Nói chung là phải thịt cái đã tính sau!—mấy bé gái bắt đầu cởi quần áo, sau cùng, tiếng rỗng dữ dội của Sora làm lay chuyển cả phòng học.

 

“Éo có chuyện, éo có chuyện ấy đâu! Tôi không làm chuyện đó với bất cứ ai cả! Và không đứa nào được giữ tôi hết, âu kây?!”

Ở phía sau phòng học là Shiro, ngồi tay chống cằm; Miko trong bộ đồng phục thủy thủ; và Ino, cụ thể là đang muốn bung ra khỏi bộ đồng phục nam sinh của mình. Tất cả đều đang nhìn Sora như thể cậu là bùn đất, và Sora hét như thể có thể lột được cái sự thật này ra khỏi nhận thức của cậu.

“Sao không đượccc?! Vì tụi em là trẻ con à?!”

“Bộ thầy không biết tất cả mọi nhân vật được khắc họa đều mười tám tuổi hoặc hơn sao?!”

“Im mồm hộ cáiii! Đấy còn chẳng phải vấn đề! Tất cả mọi tổ chức và mấy người quan trọng các thứ, họ chẳng bao giờ nghe cái lô-gic đó đâu; nếu mà định làm cái trò mèo đấy, thì chí ít phải rào chắn nó trước! Bộ muốn tôi bóc lịch hay sao hả?!”

Sau khi mắng cho đám bé gái một trận, sau cùng, Sora ôm đầu và năn nỉ:

“…Xin mấy người đấy. Biến mất đi một chút thôi… Được không? …Nghiêm túc đấy.”

Như thể cuối cùng cũng kết luận được rằng cậu không đùa, những khối đa giác tan vỡ. Lớp học hoàng hôn trở lại thành căn phòng tatami cũ như thể chưa có gì xảy ra, và đám học sinh tiểu học tự tả ở vào phạm vi hợp pháp mơ hồ nhất nghe theo bèn trở lại hình dạng bình thường của mình. Trở lại Annex của Thần Điện với mười một rô-bốt hầu gái không-loli, những cỗ máy tính siêu việt còn hơn cả máy tiên tri—á lộn, hơn cả siêu máy tính—dùng sức mạnh điên đảo của mình cho mục đích vô nghĩa nhất và phân tích dữ liệu nhưng không hề biểu cảm ra mặt. Vậy là—

latest (681×960)

* * *

“—Phân tích đường cong chỉ số kích động tình dục của đối tượng. Phát hiện yếu tố cản trở. Tiến hành cân nhắc điều chỉnh.”

“Xác nhận kích động tình dục trên đường gốc. Phát hiện xung đột đạo đức. Tìm kiếm giải pháp.”

—Vừa thản nhiên vạch trần thiên hướng tình dục của Sora, họ bắt đầu chuyển nơi chốn một cách bình tĩnh.

“Ê, đừng có thản nhiên vạch trần người ta rồi bỏ đi thế chứ!! Đức vua Sora cũng yêu bòng bưởi nữa, biết chưa?!”

Sora đứng ở Annex của Thần Điện, hét lên trời khi mà tình huống dở khóc dở cười dần tan biến vào cõi hư vô, và rồi là sự im lặng.

…Ờ…

“…Thế. Ngươi định giải thích không?”

“Giải thích gì? Đã bảo là, chẳng qua tôi quá nổi tiếng với đám rô-bốt hầu gái thôi!”

Sự mất trí đã vượt qua cả nhận thức. Miko quá bối rối để thậm chí tỏ ra ghê tởm. Sora vò đầu bứt tóc.

“Họ đang bảo tôi phải tạo em bé với một người trong số họ! Đệt, đúng là không còn gì tệ bằng mà!!”

—Đó là phong cách tiếp cận của họ. Và ghi chú rằng đây là lần thứ tám.

 

Ban đầu thì không quá tệ. Họ sẽ xộc tới chỗ cậu xong làm sai theo kiểu tầm thường khiến cho người ta muốn đuổi họ đi. Chẳng hạn, có mười một người bạn thời thơ ấu nói rằng, “Cùng nhau đi học nào!” Mười một người bạn thời thơ ấu cậu chưa bao giờ thấy. Và họ muốn tới trường cùng nhau. Họ chẳng biết tí gì về bạn thời thơ ấu hay sự bằng lòng của Sora hay sự thiếu cái đó để mà đi tới trường của cậu. Rồi thì, bùm, có mười một chị gái, mười một quả phụ… và vân vân… và mây mây… Tiếp theo là gì, mười một samurai chăng? Cậu cười cười, và vậy là vậy—rồi thì…

“…Nhưng chẳng phải nguơi không có vẻ hoàn toàn thờ ơ hay sao, nhóc?”

“Thế mới bảo là đáng sợ đó, trời. Đám Ex Machina này, chẳng biết đâu là giới hạn… Đúng là một chủng tộc đáng sợ—!!”

Lời móc mỉa ngầu lòi của Miko gặp phải nắm tay run rẩy của Sora và nét mặt nhăn nhó. Thật vậy… dù rằng những sự tiếp cận của họ cho tới nay đều hụt đích, song mỗi lần thử, họ lại càng tới gần hơn. Sử dụng sức mạnh quan sát, phân tích, tính toán, và thích nghi tới mức lố bịch của mình, Ex Machina có thể suy ra sở thích của Sora từ phản ứng của cậu, và họ dần dần điều chỉnh bối cảnh sao cho trúng tim đen cậu.

Việc Sora okê với Loli phần nhiều mắc nợ một sự thật rằng em gái cậu quá đỗi là xinh đẹp. Ex Machina vẫn chưa đọc được tới đoạn đó, song sai số của họ đang ngày một nhỏ dần—!!

“…Nii, anh bị… chảy máu mũi kìa…”

Ngay cả lúc này, tại đây, cậu đang hứng chịu ánh nheo mắt kết tội của Shiro. Nhưng Sora chặn ý kiến và ánh mắt của cô bằng cả hai tay và lắc đầu một cách tang thương thảm hại.

“KHÔNG. Ấy là một câu KHÔNG to và rõ… Shiro, em gái của anh. Hãy nhớ lấy lời người anh trai này.”

Cứ một trăm người thanh niên khỏe mạnh trên thế giới này, chắc là một trăm sẽ đồng tình với lời khẳng định của cậu. Ấy là lời cam kết. Không. Đức tin của cậu! Như vậy, Sora, liền thuyết minh sự thật—!!

 

“Ngay cả khi cô gái đó không phải người mà anh ấy mường tượng, anh ấy người được sinh ra mang giới tính nam phải, do nhu cầu, trải nghiệm một niềm khao khát thôi thúc khó lòng kiếm chế: Tôi muốn được nổi tiếng với con gái!! Khát vọng ư? Không phải vậy—mà ấy chính là động lực to lớn cho ý nghĩa của việc là đàn ông—!!!!”

Nếu như có bất cứ người đàn ông nào bất đồng quan điểm, thì cứ để anh ta bước ra. Sau đó tôi sẽ mạn phép từ bỏ niềm tin yêu dấu của mình. Hành xử như vậy, song họ chỉ đơn giản là thuộc tuýp khêu gợi mà câu thèm khát. Bị hiểu lầm như vậy, song họ thuộc vào tuýp con gái ấy mà đã có tình cảm với cậu! Vậy cho nên—!!

“Hãy thử tính đến những sự cám dỗ tôi đã phải chịu đựng và bức tường lí lẽ cứng như kim cương khiến tôi phải đứng lên chống lại chúng xem! Bộ các người không thấy điều đó đáng khen ngợi à? Rồi, và nếu không khen ngợi, thì chắc chắn không phải chỉ trích—chẳng phải điều này quá chi là—?!”

Cậu đang có hơi quá trớn với việc trở thành nổi tiếng lần đầu tiên trong đời. Điều đó cậu sẽ không phủ nhận—song! Ai mà có thể chỉ trích cậu cơ chứ? Cảnh ngộ say sưa của Sora ngày một dữ dội.

—Vỗ tay. Thở dài.

Vỗ tay là từ vị trí của Ino và Jibril, bị rúng động đến tận con tim trước bài nói này, đang bận lau nước mắt. Thở dài là từ vị trí của Miko và Shiro, chẳng có cách nào nổi bật hơn để phản ứng lại ngoài đảo mắt.

Tắm mình trong biển của cả sự tưởng thưởng và khiển trách, Sora vẫn thừa nhận được: Rằng lí lẽ cứng như kim cương yêu dấu của cậu đã sống sót qua mọi thử thử thách mà không mảy may trầy xước hoàn toàn là nhờ vào—

 

Lösen: Thiết Lập Tình Huống Tình Yêu Thành Công—Checkmartyr—Prototype 0009.”

Khoan—lại một lần nữa, bất thình lình, những khối đa giác làm náo động căn phòng và bóp méo diện mạo của chính mình. Lần thứ mười viết lại không gian của Ex Machina, tính cả thảy, khung cảnh—quả thực, chính là khung cảnh mà Sora mắc nợ cho sự vững chãi của lí lẽ của mình —đó là—

 

“Hê. Cái cô gái mà bảo rằng cô ấy thích tôi à? Rất tiếc cho cô ấy, nhưng tôi đành phải từ chối…”

“…Ê. Có ai hỏi gì đâu. Ông đang luyên thuyên cái gì vậy, hả rô-bốt biến thái?”

—Einzig.

Ánh hoàng hôn rọi vào từ khung cửa sổ nhỏ. Đây có vẻ là phòng câu lạc bộ bóng rổ. Mặc đồng phục, Einzig hờ hững bắt đầu hội thoại mà không có bối cảnh. Sora, thấy mình một cách không tự nguyện mặc trang phục tương tự, trả lời vẻ không hứng thú, nhưng—

“…Hừm, cậu hỏi sao ta lại từ chối ư?”

“Đã bảo là không có ai hỏi gì mà! Cũng chả quan tâm đâu— E-ê, tránh xa người ta ra; cút ra!”

Không để tâm lắm đến ý kiến hay ý nguyện của cậu, cỗ máy lập dị tiến về phía Sora hoảng hốt cùng nụ cười của một người khẳng khái thực thụ.

“Đừng ép ta phải nói chứ… Người duy nhất mà đơn vị này—À lộn, người đàn ông này yêu chính là—”

“IM ĐIIIIIIII!! GAAAH!! GRAAAH!! IMMĐĐĐĐĐĐĐ!!”

Sự cấp tiến ở mức những cô gái rô-bốt đáng yêu đã bào mòn kim cương của Sora. Tuy nhiên, sự cấp tiến ở mức rô-bốt gay hừng hực đã chuyển trọng tâm từ lí lẽ sang thần kinh của cậu và đẩy cậu vào nỗi khiếp sợ.

 

“Cứ thử nói hết câu đó mà xem! Tôi sẽ chạy đến một nơi mà ông không bao giờ trông thấy được tôi nữa!”

—Thì đấy, hậu kiếp nó là như vậy! Thế là đủ để khiến Sora la hét. Những kí ức chịu trách nhiệm cho nỗi khiếp đảm của cậu quay vòng trong não như chiếc đèn kéo quân chiếu lại những khoảnh khắc cuối cùng.   

 

 

Cậu đã không định để họ thắng dễ dàng như thế. Đó là quyết định của Sora khi bắt đầu trận đấu cờ với Ex Machina. Nhưng, dĩ nhiên, nó kết thúc tương đối là một chiều. Cậu hẳn đã biết là sẽ như vậy. Ngay cả thế…

“…………Đệt…”

“…Nii… Ổn, cả mà… phải không?”

Shiro ôm và thì thầm với Sora trong lúc cậu nguyền rủa bàn cờ.

 

—Biết ngay mà. Mình không giống Shiro.

Sora nghiến chặt răng. Không người bình thường nào có thể nhìn thấu mọi biến khả thi của bàn cờ vua để mà gọi nó là cờ ca-rô được. Đối thủ của cậu, Ex Machina, vốn dĩ là một máy tính siêu việt—không đời nào cậu có thể trên cơ họ ở khoản chơi cờ hoản hảo. Ngay cả thế, cậu đã thua Shiro cả chục ngàn lần. Dẫu vậy, cậu đã dựng lên vô số chiến thuật, vô số quy ước để đánh bại Shiro, mà sau đó cô đã bị đánh bại. Cậu đã áp dụng những điều đó, thậm chí còn cố khai thác những kẽ hở thông thường với máy móc và đánh lạc hướng họ, nhưng hoàn toàn vô hiệu. Như Einzig nói với niềm hân hoan ra mặt:

 

“…Ngài thực đúng là Diễn Giả… Ép chúng tôi phải vào thế bí như vậy…”

Phải, nó kết thúc ở thế bí (stalemate)—đồng nghĩa với thất bại đáng khinh.

Cậu không thể thắng. Ở một thời điểm nào đó khi đang chơi, Sora đã quyết định như vậy. Vậy nên cậu tập trung vào ép bí cờ. Trong cờ vua người chơi đi trước luôn có lợi thế, và nếu cậu chỉ đang nhắm tới thế bí, thì càng tiện.

…Cậu đã chơi với một máy tính siêu việt chưa bao giờ mắc mưu hai lần một thủ đoạn, luôn ứng biến, và cậu đã không thua. Không nói Shiro, thì đối với Sora, đó chẳng phải là một thành tựu đáng kinh ngạc hay sao? Có chăng đó không phải là điều mà Shiro bám lấy và Jibril cùng Steph đứng nhìn đang nghĩ?

 

Song cũng vô ích cả. Một luật lệ thêm vào đó là Thế bí sẽ tương đương với chiến thắng của Ex Machina. Dù cậu có thua hay bí cờ, kết quả vẫn tương tự. Ngay cả thế, cậu đơn giản là đã khăng khăng với lòng tự trọng mách bảo mình rằng: Éo có chuyện mình để tụi nó thắng đâu. Điều này không thể thỏa mãn cậu. Cậu nghiến răng nghiến lợi trước sự giễu cợt, sự tủi nhục này. Nhưng Einzig— Mà không, cả Emir-Eins—

“—Tôi có thể thấy ý chí trong lối chơi của ngài. Ngài hẳn phải là Diễn Giả.”

—tất cả Ex Machina đều mỉm cười về phía Sora một cách kì lạ.

 

……?

Không ai hiểu tại sao: cả Sora lẫn Shiro, cả Jibril lẫn Steph.

“Thôi thì, nói chung là, chiến thắng của bọn tôi. Cho phép chúng tôi được thi hành yêu cầu của mình theo như Minh Ước.”

Song có vẻ không định giải thích, Einzig đứng dậy.

“Gahhhh! Đệt! Được rồi! Tôi thua, một cách sòng phẳng!!”

Sora giải phóng cơn bùng nổ của sự tự công bình trong tuyệt vọng. Cậu có thể buồn bã và hờn dỗi bao nhiêu tùy thích, nhưng sẽ chẳng thay đổi gì cả. Ân hận và biện pháp đối phó để sau đi! Câu hỏi trước mắt đó là bây giờ làm gì?!! Đã xoay chuyển suy nghĩ một cách khéo léo, Sora chỉ về phía Einzig và gáy.

“Cơ mà biết sao không? Đồ khốn—các ngươi chưa bao giờ nói là khi nàovới ai!”

Và đó chính xác là điều khả nghi trong yêu cầu của họ. Sora tìm kiếm một phản ứng.

Đây là những kẻ vừa mới bẫy cậu thật dễ dàng. Không thể nào có chuyện họ bỏ sót một lỗ hổng rành rành như vậy. Còn gì đó hơn nữa. Một động lực sâu xa. Đôi mắt Sora tìm kiếm nó. Einzig đáp trả ngay trở lại.

“Khá dĩ nhiên thôi. Ai mà lại áp đặt tình yêu cơ chứ? Ấy là lựa chọn của ngài, thưa Diễn Giả, chọn ai để yêu dấu.”

“…Hừmmm… Có vẻ tôi còn nhớ ai đó mới đây thôi còn áp đặt một cách thậm tệ, nhưng có lẽ là tôi đang tưởng tượng… Đó là bất ngờ lớn nhất trong ngày hôm nay đấy,” Sora châm biếm.

Einzig mỉm cười một cách chân thật nhất—hoặc chí ít, nhất theo Sora hiểu. Liêu thậm chí có thể nhìn thấu lời nói dối của một cỗ máy không? Khoan đã, liệu máy móc thậm chí có thể nói dối?

 

Einzig đáp, “Vâng…và bởi vậy, chúng tôi muốn rằng ngài ngay lập tức cung cấp chỉ thông tin cụ thể.”

Sora nheo mắt nhìn đầy cẩn trọng. Mặc cho cái nhảm nhí mơ hồ kia, còn có một yêu cầu mà cậu phải tuân theo ngay tức khắc. Nó nằm trong số được thêm vào: Ngay lập tức cung cấp cho chúng tôi thông tin về sở thích của ngài…

Sora vẫn không thể hiểu được ý đồ của họ là gì, hay ý nghĩa của kiểu yêu cầu mơ hồ như vậy. Có lẽ khi tìm ra điều họ muốn, cậu có thể luận ra ý định của họ. Họ có thực sự có ý trở thành đồng minh hay không, hay có lẽ—? Sora lườm trong lúc Einzig nói tiếp.

 

“Ex Machina khổ sở theo cách khiếm nhã nhất do sự khan hiếm thông tin về việc liệu chúng tôi có được yêu bởi ngài hay không.”

……

“Ngài phải cụ thể hơn mới được! Ở vào điều kiện nào ngài sẽ yêu đơn vị này? Tôi phải bày tỏ tình yêu này thế nào để ngài chấp nhận nó? Chính dữ liệu để tháo gỡ những trắc trở này là thứ chúng tôi còn thiếu!”  

Mấy gái Ex Machina gật đầu đồng loạt theo bài nói của Einzig. Sora thì đang bận rên rỉ và ôm lấy cái đầu nhức nhối dữ dội của mình, nên Steph bèn kiểm tra thay cậu:

“Ừm… Vậy là Sora phải làm…ờ, thì đấy, với chỉ một trong mấy người thôi sao?”

Họ gật đầu lại, Mm-hmm, mm-hmm.

“…Và…mấy người… đều muốn anh ấy…chỉ chọn mình, mình…?” Shiro hỏi.

Họ gật đầu lại, Mm-hmm, mm-hmm.

“Và như vậy, các ngươi khao khát được biết mình phải làm gì để chủ nhân ta yêu các ngươi,” Jibril thêm.

Họ gật đầu lại, Mm-hmm, mm-hmm.

Có lẽ nào—chuyện này thực sự chỉ có thế thôi không? Vẫn ôm đầu, Sora nhìn Einzig và ép giọng mình ra.

“…Một điều tôi có thể nói: Tôi không có dữ liệu cho loại như ông đâu!”

“H-Hả? Tại sao, thưa Diễn Giả?!”

“Sao mà có thể mong đợi tôi yêu một thằng gay lọ lượn lờ uốn éo ngay trước mặt người ta chứ hả?! Không có đâu!”

Cậu đẩy lùi tên biến thái lượn lờ—khá theo nghĩa đen, bằng một cú đá trời giáng đưa ông ta về lại bức tường.

Emir-Eins chiếm quyền bằng cách đưa ra một yêu cầu bình tĩnh và đơn giản.

“Xác định: Danh sách thông tin cần thiết: Phim khiêu dâm của chủ nhân. Hết.”

 

“…Nhân sâm? Sao tự nhiên lại chuyển sang nói về ăn uống vậy?”

“Ôi, Dora, cô không cần phải tế nhị thế đâu. Như ai cô cũng biết chúng ta đang nói về tư liệu quay tay của chủ nhân mà.”

Ồ! Giờ thì cô nhớ rồi. Jibril nói tiếp còn Steph đỏ phừng mặt.

“Nhưng đồ khiêu dâm của ngài ấy thì sao? Nó có ích gì cho việc được yêu?”

Jibril ngớ ngẩn được trả lời bởi tiếng thì thầm gây điếng người của Shiro.

“…Phim porn, của Nii… có thể cho họ thấy, điều anh ấy thích… Ex Machina, nguy hiểm… Kẻ địch…!”

Họ có thể vạch trần sở thích của cậu, cho phép đám rô-bốt hành xử tương ứng theo—và khiến cậu đổ họ. Nay Shiro đã thấy được ý đồ đen tối và tàn khốc của họ. Cô rùng mình và cắn móng tay. Bên cạnh cô…

“………”

…Sora, bị vây hãm tứ phương tám phía bởi sự quấy rối tình dục không giới hạn, thở hắt ra, ngước nhìn trần nhà, và nghĩ. Đám Ex Machina đã xuất hiện từ đâu ra, theo đuổi cậu, lại từ đâu ra, và đánh bại cậu trong một trò chơi, lại từ đâu ra nữa. Và giờ thì vụ này—Mình đã làm gì để đáng bị như vậy nhỉ?

 

“…Mà… Mình thua rồi mà… Ha-ha, ha… Haizz…”

Nhỏ một giọt lệ hiu quạnh, cậu lôi tablet ra. Dù hối hận, song như Emir-Eins đã chỉ ra, cậu có phim sex. Thứ cô ấy yêu cầu cậu giao nộp. Cậu đã thề trên Minh Ước. Cậu không thể từ chối. Nhưng rồi, cô ấy đã có thể yêu cầu một thứ gì đó thực sự là thảm khốc. Có lẽ cậu nên thấy biết ơn với việc cô bằng lòng chỉ với quấy rối tình dục cậu. Và thế là cậu phủi tay vạt áo và đưa Emir-Eins cái tablet.

“__Ngây ngất…”

Emir-Eins cúi đầu cảm tạ, và ngón tay cô đan cài vào nhau một lát, để Sora xác nhận: Không xả tĩnh điện.

 

“Nhưng mà tôi chi cho cô xem porn của mình. Cô không thể thấy bất cứ dữ liệu nào khác, và rõ ràng không thể phá hủy bất cứ thứ gì, phải không?”

“……Hừm? Cái này—Diễn Giả, đây là cơ chế lưu trữ cho những cuốn sách bí mật của ngài phải không?”

“Suy luận: Phương tiện ghi không rõ. Lưu trữ nhiều tệp dữ liệu… Tìm kiếm phương thức hoạt động.”

Einzig đã trở lại từ bức tường. Ông và Emir-Eins xem xét tấm bảng một cách hồ nghi. Sora xen vào.

“Trong đó cả đấy. Tôi đã mở tệp cho mấy người rồi, nên là… còn lại là tùy thôi.”

Vâng—trả đũa là đây, một cú troll thứ thiệt. Cậu cười hiểm ác.

 

“……? ……?”

Trông cả đám Ex Machina bối rối về việc phân tích nó, Sora khoái trí cười thầm. Đấy là tablet PC, một thiết bị điện tử từ thế giới khác. Chắc rồi, họ đã nghịch cái smartphone của cậu, nhưng đấy là vì cậu để bật radio thôi. Mọi dữ liệu trong tablet được ghi bằng ngôn ngữ từ thế giới khác và lập trình từ thế giới khác. Và cậu đã cấm họ xem hay phá hủy những nguyên liệu không phải porn, nên họ không thể dùng sức phá qua được. Hơn nữa, ngón tay không truyền dẫn của Emir-Eins sẽ không hoạt động trên touch screen (màn hình chạm).

“Tôi đã đưa thứ mấy người yêu cầu rồi. Không có nói là bao gồm hỗ trợ.”

“…Tên này đúng là chẳng dễ ăn chút nào…”

Steph phải thừa nhận rằng cô ấn tượng việc Sora vẫn còn có thể giãy giụa được sau thất bại của mình. Nhưng Sora đang mỉm cười, Chưa hết đâu, mà chỉ Shiro ngồi trong lòng cậu nhận ra.

 

“Nhưng mà nhé… Phim porn duy nhất tôi còn nhớ được từ vật sở hữu của chủ nhân là mấy thước phim quay Dora cùng mấy người khác trong bồn tắm thôi… Thông tin như vậy thì có ích gì?”

“—Ê, đúng thế, phải không? Sao lại lôi tôi vào chuyện này hả?!”

Có vẻ là đến cả Jibril cũng chưa đọc hết mọi thứ họ có trên tablet. Có thể cô ấy đã giải mã được ngôn ngữ từ thế giới khác, song, vẫn còn nhiều khái niệm và giả thiết mà cô không biết. Dù rằng từ cuộc khảo sát chuyên sâu nội dung của chiếc tablet Jibril biết hầu như trong đó chẳng có tí porn nào…

 

“Quan sát: …Không thể phát hiện dối trá từ Chủ Nhân.”

…Phản ứng lại Emir-Eins chỉ nhìn Sora chăm chú, như thể đang phân tích cậu. Song kết quả vốn đã được định sẵn. Chẳng có lí gì để mà đi nói dối với một người được cho là có khả năng đọc phản ứng sinh học của bạn.

“Thêm: Không thể phát hiện dối trá từ Dị Số và nữ Immanity.”

Hệt như cậu nói, Sora đã đưa họ tệp phim porn của mình; chỉ là cậu chưa có giải thích cách đọc nó. Chẳng có gì dối trá trong vụ đó cả, hay phạm vào Minh Ước. Nụ cười của Sora hằn ngày càng sâu hơn trên khuôn mặt cậu—

“So sánh: Tuy nhiên, không thể phát hiện Chủ Nhân thừa nhận lời khẳng định của hai người.

—những lời tiếp theo của Emir-Eins khiến cậu đứng hình tại chỗ.

 

“Kết luận: Thông tin được cung cấp là lớp ngụy trang. Phát hiện sự hiện diện của thông tin quan trọng hơn. Yêu cầu cho Einzig: Sử dụng phán đoán tình huống làm điều phối. Aus.

__Ha-ha—ha…ha…hảảảảảả?!

“Einzig tới toàn thể Seher và Prüfer: Hãy phân tích nguyên lí của phương tiện này!”

“—Jawohl.”

“Woaaaa! Ê-êêê khoan, chờ một chút đã được không?!”

Những Ex Machina bình tĩnh bắt đầu phân tích mặc cho tiếng la hò của Sora, và trước cả khi cậu kịp nói hết xong, tính toán của họ đã đạt đỉnh thành bản báo cáo như sau:

 

“Phân tích hoàn tất. Các tài liệu được xác định là cho kích thích xúc tác. Phân tích mẫu: Đối tượng được xác định là đơn vị xử lí dữ liệu sử dụng mã nhị phân bằng phương pháp kết hợp vật liệu dẫn điện và cách điện. Không có mẫu nào khớp với các định dạng dữ liệu đã biết. Yêu cầu lớp tương thích mới. Những dòng chảy không rõ không liên quan đến tinh linh cũng được xác định là hệ thống. Tải—trích xuất dữ liệu bằng tải điện áp—có thể làm hỏng dữ liệu hoặc phương tiện.”

 

“Đ-được rồi, vậy thì không được! Mấy người chỉ có thể động vào chỗ phim sex th—”

Sốc ra mặt trước việc họ luận ra được như vậy chỉ trong nháy mắt, Sora bèn ngắt lời họ. Nhưng cú chốt hạ không thương tiếc theo sau đến từ vị trí của Emir-Eins.

“Chỉ dẫn: Tìm kiếm cấu trúc dữ liệu thỏa mãn điều kiện chia sẻ. Từ khóa: Không có. Mục tiêu: Tất cả.”

“Ê, khoan chút đã! Tôi không có nói các người có thể xem tất cả dữ liệu!”

“Bác bỏ: Ý nghĩa của dữ liệu không được xác định. Do đó, Tìm Kiếm Tất Cả không vi phạm quyền riêng tư.”

—K-khốn nạn—!

 

“Tìm kiếm hoàn tất. Tài liệu tìm thấy trong kho lưu trữ sâu. Suy thoái xúc tác cho thấy truy cập đáng kể. Cấu trúc dữ liệu đáp ứng điều kiện chia sẻ: tần suất sử dụng, thời gian hoạt động, trạng thái ẩn. Suy ra là phim khiêu dâm.”

 

—Ê, ê, thôi nào, đùa chứ—! Họ có thể nhìn thấu lời nói dối mà cậu không nói… Ở vào hoàn cảnh thế này, thì có gì biết nấy đi. Nhưng mà lại còn nhìn thấu sự bao biện của cậu rằng Đây phim sex đây (nhưng tôi chưa bao giờ nói là tất cả phim sex)—và rồi tìm ra chỗ phim sex còn lại—thì thôi—!

 

“Được đánh giá là khả thi để tải và sao chép khu vực chứa các tài liệu liên quan chỉ bằng cách đặt tải trọng điện môi giới hạn. Nếu sau đó dữ liệu được tổng hợp và giải mã, phim khiêu dâm có thể đạt được.”

 

“—Xác nhận: Chủ Nhân, hãy cho phép tiến hành.”

“Có c*t ấy! V-vả lại, mấy người chứng minh được nó là phim sex chắc?!”

Nếu họ chưa xác định được ý nghĩa của dữ liệu, thì nó có thể là dữ liệu sai! Cậu chỉ cho họ quyền truy cập phim sex thôi, và nếu đây không phải phim sex—

Trong lúc Sora gây khó dễ cho Emir-Eins, thì Shiro khẽ lẩm bẩm:

 

“… Thư mục ẩn Kinh tế học vĩ mô… tám phẩy hai ba gigabyte… Chắc chắn là, phim sex.”

“Hả—?! Sao chị biết vậy, hả chị Shiro?! Rút cục thì chị đã biết đến đâu rồi h—?”

 

“Xác nhận: Kích thước cấu trúc khớp với chi tiết. Đang sao chép.”

 

“Ê, khoa— Đừng— K-KHÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔÔNG!!!”

__………

 

…Và như vậy… Trong phòng ngai vàng, nơi các Ex Machina, Shiro, Jibril, và Steph tất cả đều rơi vào im lặng…

“Không, khôôôông… Bộ—bộ—bộ sưu tập bí mật quý giá của tôi…!”

…chỉ còn tiếng than khóc quằn quại của một người đàn ông lấp đầy bầu không khí. Những phim sex quý giá cậu đã mang từ thế giới cũ của cậu, hàng chồng hàng sấp ero manga, tất cả đều đã ra đi vĩnh viễn. Dữ liệu đã bị hỏng, và bất kể cậu có đập màn hình bao nhiêu lần, thì nó vẫn bảo cậu, Không thể tải.

“…Nii… Em, xin lỗi…?”

“Không sao… Không sao cả, Shiro. Không phải lỗi của em… Thực sự không phải đâu…”

Shiro ôm Sora và xin lỗi, nhưng Sora lắc đầu. Là lỗi của Sora vì đã để thua. Và dù sao thì, bảo vệ những dữ liệu khác và bản thân chiếc tablet mới là ưu tiên hàng dầu. Điều lẽ ra cậu nên làm là nói cho họ một cách thành thật và đầy đủ dữ liệu nằm ở đâu để giảm thiệt hại xuống mức tối thiểu. Shiro không làm sai gì cả—cô đã làm chính xác điều lẽ ra cậu phải làm ngay từ đầu. Song… Nó không bao giờ có thể xóa đi nỗi đau mất mát nguồn tư liệu quay tay quý giá, ra đi mãi mãi. Nhưng điều khiến cậu còn đau đớn hơn cả sự mất mát, chính là—

 

“…Nii… Phim sex…còn mới thì xài tốt nhất… Anh đã, dùng hết nó rồi…”

An ủi Sora bằng cách xoa đầu cậu, Shiro khẽ nói tiếp.

“…Anh không thể, xuất ra bằng nó nữa… phải không? Hãy cùng nhau… tìm thêm… phim sex.”

“Này nhé, anh trai em quẫn trí trước việc mọi sở thích của bản thân bấy lâu nay đã nằm gọn trong tay em gái thì cũng phải thôi! Với cả, ý là, thế nào mà một cô bé còn trinh mười một tuổi lại đang nói thay cho cảm xúc của một người đàn ông vừa mất đi tệp phim sex của mình cơ chứ?!”

Cơn tuyệt vọng chẳng khác nào so với việc giấu phim sex xong bị mẹ tìm thấy. Những tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm: Einzig và Emir-Eins.

“Bây giờ chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành phân tích dữ liệu, thưa Diễn Giả! Vui lòng chờ đợi.”

“Khẳng định: Đơn vị này sẽ cống hiến mọi nguồn lực để trở thành người vợ lí tưởng cho Chủ Nhân… Cố gắng.”

Như vậy, mười một cô gái Ex Machina đều nhất loạt cúi đầu.

 

Điều này đánh dấu sự khởi đầu của lối tiếp cận điên rồ của Ex Machina dựa trên manga khiêu dâm. Chỉ mất có vài tiếng để tới được thời điểm hiện tại… và điều này khiến Sora chìm trong sợ hãi. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, họ đã giải mã và hiểu những dữ liệu từ thế giới cũ của Sora. Kể cả những khái niệm không rõ—trường học, bạn thời thơ ấu, đến trường cùng nhau, ba lô trường tiểu học. Họ đã nắm bắt được văn hóa của cậu. Và từ hoạt hình. Hoàn toàn dựa vào manga khiêu dâm. Dĩ nhiên thôi khi mà, xét đến tài liêu tham khảo của họ, sẽ có một vài khúc mắc trong quá trình thấu hiểu, vài sự lệch lạc trong kịch bản. Nhưng tuy nhiên một cách chặt chẽ ta nói về tốc độ thấu hiểu và học hỏi của họ—nó thật phi thường.

—Ấy vậy mà.

Xét đến tất cả những điều đó và bỏ qua mọi kí ức tệ hại, bỏ luôn phần tóm tắt đi. Liên Hiệp Đông Bộ. Thần Điện. Annex. Sora đưa mình trở lại: Và điều đầu tiên cậu nói là:

 

“Sao ông vẫn còn kẹt ở cái route siêu gay thế hả?! Thôi ngay đi!!”

Vượt qua những kí ức ác mộng, trước mặt cậu mới là cơn ác mộng thực sự: con rô-bốt biến thái trong bộ đồng phục bóng rổ. Ông ta đang tiếp cận về phía Sora, người có tiếng phản đối sắp sửa trở thành la hét. Ấy vậy mà, mình Einzig vẫn sẽ không chịu học hỏi, nụ cười của ông vẫn hớn hở như mọi khi:

“Hừm… Nhưng ngài thấy đấy, chẳng có nghĩa gì trừ khi ngài chấp nhận tình yêu của ta cho những gì—”

“Tôi thà tự sát còn hơn nhé! Thôi ngay cái trò cosplay vớ vẩn ấy đi!!”

Dường như cuối cùng cũng hiểu ra sự nghiêm túc trong câu khước từ của Sora, Einzig thôi dấn tới. Đồng thời, những đồ đạc trang nhã của Thần Điện được trả lại, khiến Sora thở phào nhẹ nhõm. Và không chỉ Sora—mà cả Miko, Ino, Shiro, và Jibril, mỗi người theo cách của mình.

Như thể như vậy vẫn còn chưa đủ—

“…Xin thứ lỗi, thưa Diễn Giả… Chỉ có duy nhất một tài liệu liên quan đến tình cảm giữa hai nam giới… Quá là khó khăn để phân tích sở thích của ngài về thể loại này… Tôi chỉ có thể nguyền rủa sự thiếu sót của mình khi khiến ngài không thoải mái thôi ạ.”

Einzig cũng thở dài, khiến Sora phải vò đầu bứt tóc.

Thiếu sót chẳng hề cắt nghĩa được nó tí nào đâu! Tôi không thích đàn ông! Ông cho nó vào đầu hộ tôi được chưa hả?!”

“Nhưng, thưa Diễn Giả, quyển tập của ngài có chứa một tập khủng khiếp về nam x nam —”

“Bìa của nó có trap! Chỉ nhớ lại thôi là tôi muốn điên rồi đấy!”

Nhân vật ở bìa rõ ràng là một cô gái cute. Đến cả phong họa cũng khiến nó trông như kiểu dành cho nam giới. Nhưng khi Sora mua quyển sách, thì hóa ra nó lại là BL… và một vài thứ tương đối hardcore, đi kèm. Dĩ nhiên, ấy là lỗi của Sora khi mua nó mà không kiểm tra nội dung. Nhưng nay có việc Einzig đào mộ như một bằng chứng rằng cậu đã có cơ hội để làm vậy, và cơn thịnh nộ ngày xưa chợt bùng lên dữ dội từ miệng Sora.

 

“Thế ông không nghĩ ngay từ đầu mình đã chọn nhầm nguyên liệu sở thích rồi à?! Ây, thử nhìn mà xem, nghiêm túc đấy!!”

Nghiêm túc mà nói. Hãy nhìn những cảnh khiêu dâm họ đang sử dụng mà xem. Thử nghĩ: quyết định ai làm Sensei sướng nhất thì làm bạn gái thầy ấy ư? Thế chẳng hợp lí chút nào cả. Những cô gái không được chọn sẽ hoàn toàn bị cho ra rìa. Trong thực tế, điều này sẽ dẫn đến một trong những cái “dead end” nơi mà ai đó thành ra bị đâm. Dẫu có nhìn nhận thế nào đi nữa, hành động dựa trên những bối cảnh không có thực từ manga khiêu dâm rõ ràng là một sai lầm.

…Dù Sora có thừa nhận rằng cậu thấy hơi đắng khi nguyên kho của mình bốc hơi sạch.

 

“Ngài đang nói gì vậy, thưa Diễn Giả? Những thông tin ấy thực sự có giá trị, và không chỉ trong việc xác định sở thích của ngài thôi đâu.” Nghe như thể lời đề nghị ấy đối với Einzig, người vừa quay gót, hoàn toàn là một cú sốc. “Thư viện của ngài quả đúng là giàu thông tin…và thế giới ấy thực sự khiến chúng tôi sửng sốt.” Ông quay lưng với Sora, gần như là lấy làm lạ— Mà không, có lẽ đang lấy làm lạ thật. “Giáo dục… về sinh lý, về tâm lý—nó giúp chúng tôi nhiều hơn cả chúng tôi mong đợi, thực sự, trong việc thấu hiểu ‘trái tim’!”

Sora và Shiro nhướn mày trước những lời quả quyết ngày càng có lửa của cỗ máy này.

“…Mm? Vậy… sao…?”

Chiếc máy tính đã khám phá “trái tim.” Thế giới ông ta ca tụng là thứ chỉ có thể tồn tại, ở nơi này, bằng công nghệ ở tương lai xa xôi. Nhưng khi Sora ngẫm nghĩ, cậu chợt hiểu—Khoan đã nào. Ex Machina đang tưởng tượng thế giới cũ của hai người dựa trên manga khiêu dâm. Vậy chính xác thì điều gì làm cho Einzig máu lửa như vậy…? Song, chẳng màng đến mối hoài nghi của Sora, lửa trong văn pháp của cỗ máy ngày càng bùng cháy dữ dội hơn nữa—!!

“Vâng… Đặc biệt là khi xét đến vấn đề “trái tim,” tất cả mọi người—bao gồm cả chúng tôi—đều mắc vào cạm bẫy của sự rập khuôn, hình tượng hóa, liên tưởng, và khuynh hướng (bias)! Nhân đó, chúng tôi thực hiện những hành động hoàn toàn vô nghĩa…”

Và cuối cùng, nắm tay ông run rẩy trong cơn thịnh nộ trước ý nghĩ điên rồ của chính mình:

 

“Điên rồ làm sao! Coi xét ‘trái tim’ bằng lí lẽ ư?! Chẳng phải đã quá hiển nhiên rằng ‘trái tim’ là thứ xa rời nhất khỏi lí lẽ hay sao—chính bản thân nó là phi lô-gic!! Và tình yêu là tiết nghĩa trước nhất của nó—song!!!!”

Từ từ dang rộng vòng tay, ông nói lớn—ông thả nó ra từ linh hồn mình—!!

 

“—Lösen: Eros-Apokryphon!!”

Khoảnh khắc ấy, một dàn khổng lồ những hình ảnh tỏa ra khắp căn phòng. Einzig nhìn ngắm vô số bức hình lơ lửng trên không trung, thậm chí còn nới rộng không gian cho thoáng đãng. Lời nói ông hừng hực, lệ thành hình trong khóe mắt—

“Hãy cảm nhận một cách chân thực! Đã có Ixseed nào từng thể hiện ‘trái tim’ được rõ ràng như vậy chưa?!”

Đây đúng thực là tình yêu, như lời nước mắt của Einzig đang rống. Nhưng.

 

“Ông có thù oán gì với tôi hả?! Sao ông dám cho mọi người thấy kho báu của tôi—À, hiểu rồi, ông muốn làm tôi khóc chứ gì?!”

latest (681×960)

Thế, được rồi. Nhìn tôi khóc cho mà xem!

Liền đó, Sora che mắt Shiro lại và khóc theo một cách khác biệt trước—ờ, thì, đồ trang sức vương miện, truyện tranh khiêu dâm. Thì đấy… với tất cả những phần chuyển động, và đẩy vào, rút ra, với mấy cái trái tim nhỏ và các thứ. Vô số trang hoạt họa theo lối kinh điển có thể được mô tả là “Eh-heh-heh-heh.” Miko và Ino rạo rực nhìn trân trân, còn Jibril thì nhỏ dãi.

“Vậy nên ý tôi là, đây là vấn đề của ông! Ấy là một tràng cơ sở bất khả thi không thể có kết quả rõ ràng!”

Sora nhắm đến việc chỉ ra lỗ hổng trong cái Einzig miêu tả là trái tim chân thực nhất của tình yêu. Đặc điểm phi thực tế lười biếng của manga người lớn. Tuy nhiên—

“Hừm… Cơ sở bất khả thi không thể có kết quả rõ ràng, phải không? Ngài có thể cụ thể hơn được không, thưa Diễn Giả?” Einzig trông kinh ngạc. “Ngài đang đề cập đến sự không mạch lạc? Sự vô nghĩa, hay có lẽ là sự thiếu động lực để dẫn đến hành động?”

—Tất cả đấy, Sora muốn thốt lên, nhưng lại kìm lời lại. Einzig đã làm rõ rằng ông ta vốn có sẵn câu trả lời cho tất cả. Giờ thì đây: Einzig mạnh mẽ gáy vang câu trả lời—!!

 

“Tình yêu không mạch lạc! Là sai lầm khi tìm kiếm lô-gic trong ‘trái tim’! Sự giao thoa của những linh hồn bị kéo lại gần nhau vô nghĩa! Những động lực được gán cho nó chỉ sau khi sự đã rồi—vâng! Hệt như manga khiêu dâm dạy chúng tôi!!”

 

—Sao lại thế nhỉ?

“A, nền văn minh đã thể hiện rõ ràng tình yêu là gì! Sự uyên bác của những con người đại diện cho điều này như là trạng thái tự nhiên!”

—Trong lúc Einzig hát lên lời ca ngợi những nhà sáng tạo tham gia vào một cuộc chạy đua dựa trên số trang ít ỏi họ có thể dành ra để đi đến màn chấm mút, Sora thấy mình gần như đồng tình. Cậu ôm đầu trong lúc mấy người khác lên tiếng. Mỗi người đều đã nghiên cứu số trang một cách rất tỉ mỉ.

“Hừm… Đức Vua Sora, tôi đang trải nghiệm một sự tôn trọng mới mẻ dành cho ngài đây. Đúng là gái-sói (wolf-girl) thì phải có bộ ngực nảy nở. Tôi khen ngợi khẩu vị của ngài.” Ino vừa gật đầu vừa đang nhìn chăm chú một cô gái-thú dữ dội đến mức có thể khoan một cái lỗ trên người cô ấy.

“……Họ định làm cái gì với mấy thứ này nhỉ—? Ế. Mà, với mình cũng chả quan trọng.” Miko, không có tí kinh nghiệm nào trong tình yêu, đỏ mặt trong lúc giả vờ bình tĩnh.

“Chủ nhân, chủ nhân ơi?! Xin hãy truyền đạt lại kiến thức này cho em đi ạ!!” Jibril phấn khởi nhỏ dãi, cầu xin được lấy dữ liệu trở lại— “Có khi thực hành luôn cũng được ạ. Làm ơn, làm ơn đi mà!!” —hoặc không thì xin nhận hướng dẫn theo cách cá nhân nhất có thể.

“…Shiro nè. Anh trai em đi đào một cái lỗ đây… Muốn vào đó cùng anh không?”

“…Mm. Đ-ược…”

—Ngắn gọn thì, Sora đang bị làm nhục công khai. Lăn lộn trên tatami cùng em gái mình, cậu tập trung lòng cam đảm để tự đưa mình đi chôn. Cơ mà—

“Song, ngay cả với kho kiến thức lộng lẫy này, dường như hiểu biết của tôi về tình yêu vẫn chưa đủ để ngài yêu tôi.”

“…Này nhé, trước khi nói về tình yêu, có lẽ ông nên hiểu thế nào là thấu cảm, hoặc cảm thông thì hơn đấy…”

Người đàn ông máy móc vừa nói về tình yêu mà chẳng hay biết vết sẹo hằn trong trái tim Sora gật đầu sâu sắc.

“Đã hiểu. Tôi sẽ đi làm việc đó ngay và trở lại trong chốc lát, thưa Diễn Giả! Xin hãy mong chờ nó nhé!”

“Tôi éo có mong chờ gì đâu! Đi đi và đừng có quay lại!!”

Sau khi cắt ngang tiếng than van của Sora bằng một nụ cười thân thiện và chắc nịch—foop. Gã biến thái phi thường tan biến, mang theo mình kho tàng dâm dục.

“…………Phew…”

Bình yên đã được trả lại cho Thần Điện. Ai nấy đều thở dài.

“Và ngươi tính khi nào thì trở lại?”

Jibril lẩm bẩm một mình, tất cả hướng theo ánh mắt cô ấy tới không gì cả:

“…Trả lời: Đơn vị này sẽ trở lại bất cứ khi nào theo như yêu cầu từ Chủ Nhân.”

Theo như Sora và Shiro biết—mà không. Có khi còn chẳng có một vệt tinh linh nào—

“Emir-Eins?! Hở? Cô ở đó là?!”

“Thừa nhận: Luôn luôn.”

Cho dù các Werebeast có vẻ là vẫn chưa nhìn thấy cô gái Ex Machina người vừa trả lời câu gọi của Sora với một cú nhún chào, cô ấy có hiện diện. Ngụy trang quang học. Cứ như thể chẳng có gì to tát.

“…Sao cô lại ở đây? Chẳng phải cô đi về cùng mấy người khác sao?”

“Khoe khoang: Chủ Nhân ra lệnh cho đơn vị này biến mất. Do đó, đơn vị này biến mất.”

…Nghe như là mấy thứ nhảm nhí thường tình của Sora. Ai nấy đều nhìn Sora vẻ khó chịu, nhưng có điều khác đè lên tâm trí cậu.

—Einzig… Thì, ông ta là một thằng biến thái đê tiện. Nên kệ đi. Nhưng tại sao Emir-Eins lại không hành xử giống như những Ex Machina khác? Có vẻ cả cô ấy lẫn Einzig đều là “Befehler,” cơ mà— Không, khoan đã, vấn đề thực sự là…

Cậu chợt nhận ra—Emir-Eins thậm chí còn chẳng chủ động theo đuổi cậu.

“Lưu ý: Chủ nhân là chủ nhân của đơn vị này. Vị trí ban đầu của đơn vị này là ở bên cạnh Chủ Nhân. Tuy nhiên, vị trí dao động vào buổi tối.”

Rô-bốt hầu gái. Tận tâm với việc làm hầu gái, có vẻ là vậy.

“Thắc mắc: Vị trí được hỗ trợ tối nay: trên, dưới. Xin hãy nêu sở thích. Đơn vị này sẽ thực hiện sự chuẩn bị phù hợp.”

Nhưng xét đến việc là hầu gái, cô ấy cực kì có ý đe dọa về việc muốn tạo em bé với cậu. Cứ như thể nó đã được định sẵn rằng họ sẽ làm tình với nhau.

“…Để tôi nói lại nhé. Xin lỗi, nhưng đi chỗ khác một lát đi— Ồ, và một điều trước đã nhé?”

“Nhượng bộ: Cả hai vị trí đều được hỗ trợ tương đương.”

“Không cái nào cả— Khoan, cô đang nói gì vậy hả…? Tôi chỉ định hỏi thôi mà…!” Sora đáp, kiệt sức.

Mình thực sự chẳng hiểu đám Ex Machina này có ý đồ gì, cậu nghĩ. Có lẽ họ có danh sách việc phải làm gì đó, nhưng hiện giờ, cậu không có đủ thông tin để nói điều gì cả. Ấy là lí do tại sao, cho đến nay, cậu đã phải kiềm chế… và kiềm… và làm người ngay thẳng:

 

“…Nè, trang phục hầu gái là sao vậy?”

Sora nặn ra được nhiêu đó. Song—

“Lẽ dĩ nhiên: Rô-bốt nên là rô-bốt hầu gái.”

“Ý tôi là, cô lấy cái tưởng CC đó ở chỗ éo nào ra vậy?!”

—hệt như mặt trời mọc ở đằng đông và lặn ở đằng tây, rô-bốt phải là rô-bốt hầu gái, có vẻ là vậy. Sora không khỏi rền rĩ trước lời khẳng định này. Bộ tất cả những thông tin này đều đến từ mớ tài liệu của cậu sao…? Không, tất cả Ex Machina đều đã mặc trang phục hầu gái từ lần đầu tiên xuất hiện.

…Sora muốn quên đi rằng đã có một quản gia.

 

“Trả lời: Kể từ kết thúc của cuộc Đại Chiến, Ex Machina đã nghiên cứu câu hỏi: Ý nghĩa sự tồn tại của Ex Machina là gì?” Emir-Eins hỏi khẽ, nhưng trôi chảy.

“Tiếp tục: Hy vọng. Preier đã chuyển giao ‘trái tim’ cho Ex Machina.”

Nghe cô như một đoạn ghi âm. Một đoạn phát lại máy móc, trôi chảy.

“Hồi tưởng: Hy vọng hiện thực hóa hy vọng của Diễn Giả—người đàn ông cô ấy yêu.”

Nhưng khi Emir-Eins nheo mắt như thể nhìn vào ánh sáng chói, có gì đó với khuôn mặt cô ấy—đôi môi, đôi mắt thủy tinh nhân tạo mơ hồ giống búp bê của cô—

“Khâm phục: Câu trả lời thuyết phục. Sự chấp thuận đến từ mọi đơn vị.”

Dù chúng thuộc về một cái máy, một con búp bê đơn thuần, có điều gì đó trong chúng mà lẽ ra không nên ở đó.

“Kết luận: Trao hết tất cả cho Chủ Nhân, hầu cận ngài, và trở thành sức mạnh của ngài. Đây là hy vọng; đây là ý chí của đơn vị—của Ex Machina.”

Giọng cô có cảm xúc—phải, điều cô có là hy vọng.

Im lặng bao trùm sự tĩnh tại của Annex của Thần Điện. Một cách kì quặc Sora mở miệng lên tiếng.

“Ờờờờ… Cô thực sự đang làm khó cho tôi đùa cợt ở đây đấy, cơ mà…” Cậu không chắc có ổn không khi phá hỏng bầu không khí trang nghiêm cô vừa tạo ra. Song không thể lay chuyển mối hoài nghi, đến mức gần như tin chắc, cậu dồn can đảm để tỏ ra là mình thông thái. “…Ý là. Như vậy đâu có nghĩa cô nhất thiết phải là hầu gái, phải không?”

Cho dù có coi những điều Emir-Eins nói một cách nghiêm túc, nó vẫn không có nghĩa cô ấy phải là hầu gái. Chắc chắn vẫn có những vai trò khác thỏa mãn ý nguyện của cô. Và dẫu thế nào, bộ trang phục hoàn toàn chẳng liên quan đến ý chính.

“Thừa nhận: Tám vai trò phù hợp với kết luận. Lựa chọn ‘hầu gái’—”

Emir-Eins gật đầu để xác nhận mối nghi của Sora. Sau cùng thì cậu đã đúng. Đó là lí do tại sao họ không hành xử như hầu gái.

 

“Tiết lộ: Là tùy ý.”

—Là tùy ý thôi ạ.

 

Thế nên về cơ bản, ừa, họ làm hầu gái cho màu mè thôi. Điều này khiến mọi thứ trở nên hợp lí đối với Sora, và đối với mọi người khác thì dường như mọi thứ chẳng còn quan trọng gì nữa…

“…Thú vị đấy! Một nhân cách nhỏ bé như ngươi lại có ý định chiếm đoạt chủ nhân của ta ư?”

…chỉ trừ một người— À nhầm, cơ thể. Thứ ư? Đơn vị? Khoan đã nào, vũ khí sát thần thì đếm kiểu gì cơ chứ? Mà, sao cũng được, Sora nghĩ, nhớ không nổi.

“Và nghĩ đến việc một thứ bỏ đi lại dám tin là nó trên cơ ta cơ đấy… Ôi, ôi, thế này không ổn chút nào.” Vầng sáng của Jibril xoay càng nhanh hơn khi cô tiếp cận lại gần Emir-Eins. “Ta không chắc trong câu chuyện này có chỗ cho cả hai chúng ta hay không nữa. Hãy để ta điều chỉnh tính cách của ngươi cho độc đáo hơn—tiên phong luôn cũng được đấy. ”

Cánh của Jibril biến thành cột sáng cuồn cuộn khi cô khuấy động tinh linh trong không khí xung quanh họ. Cô lấy một lưỡi gươm ánh sáng trong tay, đề xuất thay đổi tính cách của Emir-Eins theo phương thức vật lí—hay đúng hơn là, cho cô ta mất hẳn tính cách luôn.

“…O-oi, Jibril…!”

Đến cả Sora và Shiro, những người không thể cảm nhận tinh linh, cũng có thể nhận thức sự dồn nén tinh linh và gió dại. Jibril sẽ không thể đưa sức mạnh của mình vào thực hành—xét cho cùng, còn đó Mười Minh Ước. Cô không thể làm hại ai cả. Ngay cả thế, quầng sáng dữ dội phá qua lí tính của Miko và Ino và khiến lông họ dựng đứng lên hết cả.

“Bác bỏ: Đơn vị này được liên kết với Chủ Nhân hiện tại chỉ mới gần đây. Đúng.”

Một mình Emir-Eins đứng đối mặt Jibril với vẻ ngoài điềm tĩnh. Ấy vậy, khuôn mặt vô cảm của cô hiện một nét khinh khi rõ ràng khi mà cô—

“Tuyên bố: Đơn vị này vốn đã dâng hiến mình cho Chủ Nhân từ sáu ngàn năm trước. Nhân cách nhỏ bé là ngươi mới đúng. Láo xược. Vướng víu. Ngu ngốc. Tuy nhiên, lại là tài sản của Chủ Nhân. Không thể phá hủy do sợ Chủ Nhân nổi cơn thịnh nộ.”

—khiêu khích Jibril.

 

“Đượcccc rồi! Lẽ ra tôi không nên giữ cô lại!! Chúng ta xong ở đây rồi, phải không?!”

Tiếng ré hoảng loạn của Sora bị nhấn chìm bởi tiếng thù hận rầm rì nghe rõ thành tiếng.

“Ngươi đúng là to mồm phết đấy nhỉ? Sao chúng ta không chơi lớn hơn chút và biến nó thành một cái hố ngoác miệng luôn?”

“Nhạo báng: Đơn vị này một mình có khả năng loại bỏ Dị Số với vũ trang hiện tại. Dễ dàng. Chủ Nhân, hãy cho quyền minh chứng.”

“Nghe nè! Nghe tôi nè, được không? Tôi sai rồi, nên là ra khỏi đây đi! Làm ơn!!”

“…Jibril, n-n-ngồi xuống…”

Trước tiên, mệnh lệnh của Sora và Shiro khiến Jibril ngồi bệt xuống đất.

Kế tiếp, theo yêu cầu của Sora, Emir-Eins chuẩn bị dịch chuyển.

“…Thứ búp bê rác rưởi.”

“Trả lời: Đồ gà mái. Lösen: Asura-Apokryphon.”

Đoạn hai người lườm nguýt nhau với lời nhận xét tiễn biệt, Emir-Eins biến mất.

 

Bình yên đã được trả lại cho Annex của Thần Điện—lần này là thật.

“…Các ngươi… Các ngươi mang cái quái gì đến nhà ta vậy hả…?” Miko rên rỉ, nay đã nắm bắt được tình hình chung của sự việc.

“Không phải lỗi của— Được rồi, chắc là lỗi của tôi… Xin lỗi. Chúng tôi sẽ đi.”

“…Miko…… Chúng tôi, xin lỗi, được chưa…?”

Sora phản đối ngay tắp lự, rồi lắc đầu. Cả cậu và Shiro đều sụp xuống và xin lỗi. Họ là những người đã tới Thần Điện. Từ góc nhìn của Miko, tất cả những gì họ làm là gây rắc rối. Ngay từ đầu, họ tới đây vốn là để chạy trốn khỏi Ex Machina. Và nay Ex Machina đã biết hai người ở đâu, chắc họ sẽ quay lại trong chốc lát… Thế nào thì, Sora và Shiro nên chạy nạn thì hơn. Họ nên để Jibril dịch chuyển họ tới nơi nào đó, lần này, đám người kia chắc chắn sẽ không tìm ra họ—

“Ino Hatsuse. Ngươi mang chúng tới đây, phải không? Đi giúp đi.”

“Tuân lệnh ngài, thưa Miko Thánh Thượng… Nhưng chúng ta không có nghĩa vụ gì phải giúp chúng, phải không ạ?”

Đúng như Ino nói, Miko không có nghĩa vụ gì phải giúp Sora và Shiro. Ngay cả khi hai người đã cứu bạn cô—Holou—ấy chỉ là chuyện lợi dụng lẫn nhau. Niềm tin tưởng của một game thủ, và còn hơn cả thế nữa đối với một đại diện toàn quyền, không hề có ý nghĩa như nơi nương tựa—song—

“Chúng ta không có, phải không nào? Cơ mà, tình yêu ạ, ta ghét phải gây thù chuốc oán với đám quái vật đó.”

Phải rồi—chính là vì một mệnh lệnh dựa trên “tính toán” sắc lạnh mà Ino mới ngồi lịch sự trước mặt Sora và Shiro.

 

“…Hừm. Vậy, Đức Vua Sora, họ đã nhầm ngài với người họ yêu. Đây thực là một tình trạng thảm thương nhất trên đời này.”

“…Ờ, ừa… Chẳng bao giờ mong đợi nó được, nhưng ta mừng là ông hiểu…”

Trước thái độ nghiêm túc của Ino, Sora cảm thấy một mầm non tình đồng chí nảy nở trong lòng mình, xong rồi—

“Thật vậy… Ex Machina đúng là đáng thương… Người ta phải làm gì để đáng bị thế này cơ chứ? Trong mọi khả năng, lại đi yêu một con khỉ chết tiệt như ngài…!”

Trước những lời tiếp theo Ino nói, nắm tay run rẩy, Sora nguyền rủa sự ảo tưởng.

—Mẹ kiếp ông, lão già thúi.

Sora gần như thốt ra, nhưng thay vào đó lại chỉ chen sự phẫn uất vào câu hỏi kế tiếp của mình.

“Vào thẳng vấn đề nhé, okê…? Tôi có thể làm gì để giải quyết vụ này một cách êm đẹp?”

Đây thực sự chẳng phải chuyện đùa. Cậu không muốn họ bị tuyệt chủng, và cậu mừng họ nói rằng họ là đồng minh của cậu, nhưng ngay cả đó cũng là một sai lầm. Nếu cậu bất cẩn và chạm đến mặt xấu của họ, trong trường hợp tệ nhất—thì trang thiết bị hòa nhạc tối tân của cậu cũng chịu số phận tương tự.

“…Một con người nhếch nhác như ông chắc hẳn đã có kinh nghiệm với việc hiểu lầm dẫn đến bị bám đuôi vài lần hoặc có khi là cả ngàn lần.”

Sora sẽ rất là cảm kích nếu như một trong những lần kinh nghiệm ấy tiến triển xa hơn đến mức đâm chém. Song đáng tiếc thay, với Mười Minh Ước các thứ các kiểu, lão già thúi vẫn còn sống nhăn. Nhưng nếu có ai biết cách để xử lí mấy kẻ bám đuôi, thì Ino Hatsuse sẽ là người đó—không phải là Sora có kỳ vọng gì nhiều, chỉ là cậu đang bị dồn vào đường cùng.

 

“…Đức Vua Sora, ngài bị cái gì nhập vậy? Tôi không nên mong đợi điều này mới phải.”

Tuy nhiên—Ino nheo mắt sắc lại.

“Thật xấu hổ khi nghĩ đến việc tôi đã không ngừng bị qua mặt bởi một kẻ không thể nhận ra một điều đơn giản như vậy.”

“………Ông…hả…?”

—Đơn giản á?

Ấy là kết luận của Ino, ánh mắt lão đượm vẻ thất vọng. Lão thở dài với Sora, người vẫn còn ú ớ, trước khi nói rõ ra.

“Thôi làm một thằng zai tân rúm ró và nhúng chàm đi, con khỉ đần độn.”

—Vậy là họ kiếm sai người rồi. Mà sao nhỉ?

Gã đàn ông khét tiếng với việc suy nghĩ bằng thân dưới của mình cười khẩy, để lộ ra nanh vuốt cùng với bản chất thật của mình.

“Jibril, đi thôi. Lần này, một nơi nào đó Emir-Eins và mấy người khác không thể—”

Sora và Shiro đứng dậy và chuẩn bị về nhà như thể nói rằng họ đã sai lầm khi mong đợi bất kì điều gì dù chỉ một khắc.

“…Thưa ngài, có khi nào ngài thực sự không nhận ra không ạ?”

Song, giọng Ino, hoài nghi một cách chân thật, ngạc nhiên sâu sắc, giữ họ lại.

“Bộ ngài không hiểu rằng Ex Machina có một khóa phần cứng ngăn cản họ tái sinh sản với bất kì ai khác ngoài người được chỉ định?”

“Chính xác là vậy! Thế thì nó có ích gì để tôi đồng ý với việc tạo—?”

 

“Nếu là vậy, ngài có thể tiếp xúc họ tùy ý. Nếu ngài không phải người họ tìm, tái sinh sản sẽ là bất khả thi.”

……

…………?

“—…Hở? Ủa, hơơơở…?”

Sora mất nguyên một phút để nghiền ngẫm lời Ino và rồi phát ra vài âm thanh ngớ ngẩn. Điều gì sẽ xảy ra nếu cậu đồng ý tạo em bé với họ? Cậu không phải người họ đang tìm kiếm. Nên cái khóa sẽ ngăn cậu lại. Rồi đấy. Sai người. Xong.

…Không, không, không… Khoan, khoan, khoan. Bình tĩnh, Sora, còn zin, mười tám tuổi!! Không thể nào, không thể nào, sao cậu có thể bỏ sót điều đó được—?!

—Có gì đó sai sai ở đây. Trong lúc đó, đương Sora còn bối rối, Ino xen vào và tổng nó lại.

“Hơn nữa, sự nhầm lẫn xuất phát từ mình họ. Nhầm ngài với một người từ sáu ngàn năm trước.”

“…À, ừa… Chắc vậy…”

“Ngài chỉ phải đáp lại yêu cầu của họ thôi. Ai có thể trách ngài được cơ chứ?” Ino chồng nó lên. “Một khi ngài chứng minh rằng mình không phải người họ tìm, họ sẽ chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận rằng anh ta đã qua đời. Lựa chọn duy nhất của họ sẽ là đánh cuộc sự mở khóa trong một trò chơi với ngài và thua thôi. Xét cho cùng, hoặc vậy hoặc là tận diệt.”

…Ờ…Hờ? Mình —tại sao mình lại nói không nhỉ…?

Một làn công kích lô-gic hoàn hảo áp đảo Sora, khi mà—

“……Nii.”

—ánh lườm âm độ của em gái cậu đưa cậu gấp gáp định thần trở lại cùng tiếng rên ư ử.

“Ê! Vấn đề đấy! Tôi không thể cho Shiro tiếp xúc với R-18—”

“Thưa ngài… Hãy coi xét vấn đề một cách bình tĩnh. Trước hết, bộ ngài không nhận ra rằng đây là cơ hội duy nhất của ngài để trải nghiệm quan hệ tình dục hay sao ạ?”

“—Ngụ ý tôi sẽ không bao giờ có cơ hội khác tốt đấy, đồ khốn.”

…Mà không phải là tôi phủ nhận. Sora rên rỉ, nhưng Ino nói tiếp.

“Tôi hiểu ngài có vấn đề của riêng mình, thưa ngài. Nhưng chúng có biện hộ được cho việc để Ex Machina diệt vong không?”

“Thì, ờ… Chắc là không. Nhưng tôi không thể rời khỏi Shiro—”

“Đơn giản ngài có thể yêu cầu Cô Jibril chặn âm thanh và ánh sáng, vì lợi ích của Nữ Hoàng Shiro.”

Ino lần lượt giải quyết từng vấn đề một.

“Điều này chẳng thích đáng hơn mặc cảm tội lỗi khi để cả một chủng tộc tàn lụi sao?”

Ấy vậy mà, lời lẽ của Ino lại chỉ càng khiến cho sự khó chịu mơ hồ trong Sora lớn dần lên như tỷ lệ nghịch.

 

—Không. Có gì đó sai rồi.

Lời khẳng định của Ino hoàn toàn hợp lí. Rõ như ban ngày ban mặt. Chẳng có nhẽ cậu đã bỏ sót… một điều đơn giản vậy sao? Cách Ex Machina hành xử; cách họ bẫy Sora; cách họ gợi tình cậu. Có quá nhiều điều kì quặc. Chẳng hạn—

 

“Một bình luận cuối. Họ đã yêu cầu họ chọn một người trong số họ để tái sinh sản, theo như tôi hiểu. Nếu là vậy—ngài rất có thể làm y như họ mới đề xuất. Tôi không thấy có lí do gì để từ chối.”

Sora nửa nghe lời Ino nửa không, nặn ra những ý tưởng và xếp chúng theo thứ tự. Cậu vật lộn để xác định điều gì sai—và rồi, cuối cùng, cậu phủ phục chính mình và đi đến một kết luận chắc như đinh đóng cột.

 

“Bộ ngài không thể đưa tất cả họ vào giao cấu và chọn ra một người để tái sinh sản sau đó sao?”

“Tôi phải đi cứu mấy gái rô-bốt đây!! Bai, phải đi rồi! Thứ lỗi cho tôi nhé, thưa thầy giáo thông thái!!”

 

—Cậu chỉ bỏ sót nó mà thôi!!

 

Sao mà cậu có thể bỏ sót nó được? Thì người ta vẫn bỏ sót các thứ mà!!

“Xin lỗi vì đã làm phiền cô, Miko! Jibril, chúng ta về Elkia thôi! Thời gian chẳng chờ đợi ai đâu!!”

“…Tiện thể thì, ngươi đúng là biết cách làm phiền người khác đấy…”

“Vâng, thưa Chủ Nhân. Cho phép em chuẩn bị để dịch chuyển đường dài.”

Tắm mình trong ánh nhìn băng lạnh của Miko và ánh mắt lóe sáng của Jibril…

“Maaaan! Biết sao rồi đấy! Tôi hoàn toàn chẳng mong đợi điều này đó, biết không? Cơ mà biết làm gì bây giờ?! Mấy cô gái dễ thương bảo tôi phải đi cứu họ, nên chắc là tôi phải đi cứu thế giới này một phen thôi! Thì ý là, nó là ý trời rồi đấy!!”

…Càng kêu than đầu Sora càng trở nên mát, mát hơn, mát rượi. Sự điên rồ của cậu đúng là không thể hiểu nổi… Tại sao cậu không dùng lẽ thường cơ chứ? Có mười hai cô gái xinh đẹp dốc công dốc sức, cầu xin cậu bằng việc thay đổi diện mạo cho hợp khẩu vị của cậu! Rô-bốt hầu gái theo đơn đặt hàng gợi tình cậu! Từ chối ư? Cậu nghĩ mình là thằng éo nào chứ hả?! Sora, còn zin, mười tám tuổi! Đừng có mà tự mãn thế chứ, thằng zai tân!

“…Nhưng mà, Nii, anh không phải anh ta… Anh sẽ… lừa họ mất…”

Shiro bĩu môi rầu rĩ trước sự tự hành hạ dữ dội của anh trai mình. Thông thường thì thế này là đủ để ngăn Sora lại, nhưng hôm nay—

“Thì thế… Nhưng nếu phải làm để cứu ai đó, anh trai em không ngại nói dối, gian lận, và trộm cắp đâu…” Sora trả lời, ánh mắt từ bi, như đang gánh vác tội lỗi nguyên thủy của loài người. “Cho dù vì vậy mà anh bị ghét, cho dù anh có bị ném đá đến mãi sau này! Anh sẽ chấp nhận gánh vác trách nhiệm… cho tất thảy.”   

Khi Sora nói về tình yêu và lòng nhân đức cho mọi sinh vật sống mà không đòi hỏi sự đền đáp, mắt cậu sáng rực lên báo hiệu một phản ứng dữ dội thô tục cho khát vọng ban đầu của cậu.

“Nào, hãy nói adieu với Sora, còn zin, mười tám tuổi! Và tiến tới chào mừng Sora, mất zin, mười tám tuổi thôi!!”

Lời kêu gọi để chuẩn bị đối mặt với tương lai của mình được đáp lại bởi tiếng lẩm bẩm.

 

“…Mm? Ừmm… thưa Ngài. Tôi nghĩ ngài có hơi nhầm lẫn chăng?”

“Vậy sao, thưa Thầy Giáo?! Vậy xin hãy soi đường chỉ lối cho người học việc dốt nát của ngài đi ạ! Yeah!

Sora gõ chân còn Ino thì nghĩ ngợi.

“Thì… thưa Ngài, họ là máy móc ạ. Chẳng những vậy, lại còn tự hóa thân mình dựa trên nền tảng tài liệu khiêu dâm của ngài nữa…”

“Quả là vậy! Ngài có phản đối gì không?!”

Trong khi để ý thấy rằng Jibril có vẻ mất nhiều thời gian hơn mọi khi để chuẩn bị dịch chuyển, Ino cẩn trọng đề cập đến giả thuyết mình đã hình thành để đối chất với câu hỏi khó khăn này.

“Chẳng phải họ chỉ được coi là… một công cụ thủ dâm đơn thuần thôi sao…?”

……

“Thì. Nói thế nào nhỉ? Đức vua Sora, mất zin ư? …Ha. Không thể nào.”

 

…….

Rồi, bất chợt… Mọi đường chỉ, mọi miếng ghép bị mất—Sora cảm nhận được tất cả đang hội tụ lại.

“À… Hiểu rồi… Thì ra là vậy.” Cậu khẽ nói, cùng nụ cười của một người tu khổ hạnh vừa chạm tới niết bàn. “Jibril… Xin lỗi vì gây rắc rối nhé—chúng ta có thể thay đổi đích đến được không?”

“—Ế? À, vâng. Vậy thì… lộ trình của chúng ta sẽ hướng tới đâu đây ạ?”

Sau cùng cậu đã thấy được mọi thứ, thứ nằm sau tất cả những gánh nặng không đếm xuể ấy. Bản chất thực sự của lời nói và hành động của Ex Machina, và hơn hết—

“Nơi nào cũng được… Nơi nào cũng được, miễn là họ không tìm được ta…”

 

Ngắn gọn thì: Tee-hee-hee! Wam, bam, cảm ơn, thưa bà. Tại sao cậu lại chưa nghĩ tới một giải pháp đơn giản như vậy nhỉ?

—Không phải là cậu chưa nghĩ về nó. Sâu trong tâm, cậu biết.

“…Nếu nghe chừng nó quá tốt để mà là thật… Ha-ha… Biết ngay mà…”

Sora, còn zin mười tám tuổi, biết rằng nó sẽ không xảy ra với mình quá sớm. Nhỏ một giọt lệ trước bản chất ràng buộc của thế giới—bản chất tự sửa chữa của lịch sử—Sora cùng cả bọn nhảy qua không gian.

 

Mặt trăng đỏ tỏa sáng trên đảo Kannagari. Sora và Shiro cất bước qua một khu nhà ở ở vùng ngoại ô. Họ đang ở rất gần nhà một cô bé Werebeast nhỏ họ quen, Izuna Hatsuse.

“…Nơi này khá gần Thần Điện đấy… Bộ Ex Machina thực sự sẽ không tìm ra chúng ta ở đây sao?” Sora đã hoàn toàn nghĩ rằng họ sẽ cuốn gói sang tới nửa bên kia của thế giới.

“K-không đâu ạ… Giống như kiểu nói ở ngay dưới mũi ở thế giới của ngài ấy—” Jibril đang tươi cười đầy tự tin, song có vẻ kiệt sức. “Em đã cố tình thực hiện một cuộc dịch chuyển khoảng cách xa tới một địa điểm gần, và em đã cắt đứt lỗ hổng không gian. Đến cả Ex Machina cũng không thể tái mở không gian đã bị cắt đứt, và không dễ có chuyện họ lường được chúng ta dùng nhiều sức mạnh thế này chỉ để đi ba trăm ki-lô-mét đâu ạ.”

—Không phải Sora và Shiro hiểu được thế nào là “không gian bị cắt đứt.”

“…Nghĩ đến chuyện ngay cả còn bở hơi tai để thoát khỏi Ex Machina thế này… Đệt.”

“Mà, chúng có thể là đống rác rỉ sét từ thời tiền sử, nhưng chúng là những kẻ thù đã sát hại Artosh, thần chiến tranh được em công nhận.”

Nghe Jibril phấn khích một cách lạ lùng, nhưng Sora nghĩ:

Thật hả?

 

Có thể nói rằng, họ là một thể loại nhảm c*t. Hạng Mười, con c*c—hệ thống hỏng cờ mờ nờ rờ. Theo như ghi chép của Jibril, ấy là vì họ không thể dùng ma thuật—cơ mà, đùa chứ. Họ đã thiết kế thần kinh nối tinh linh ảo—mấy cái dây trông giống đuôi—và cả trang thiết bị để giết tinh linh như lấy ga để tạo ra hiệu ứng giống như ma thuật. Có vẻ, về mặt kỹ thuật nó không phải là ma thuật. Song điều đó đưa họ tới mức ngang ngửa với Jibril. Quá là nhảm c*t. Và rồi Mười Minh Ước trở thành Cốt Lõi trong “mười sáu seed,” nên Ex Machina không thể giết tinh linh nữa. Éo có ma thuật, lẽ ra họ đã chẳng thể còn vận hành sau đó được—thế mà họ vẫn ở đây.

—Họ đã thích nghi. Họ nhận ra mình không thể dùng ga nữa và chuyển qua nguyên liệu làm mới được. Có lẽ chỉ trong nháy mắt. Cái đám này OP đến mức chẳng phải chuyện đùa—song. Nếu Sora đã đối mặt với thể loại OP hack này—và họ thực sự đã giết Artosh

 

“…Mà nhân tiện, Chủ Nhân, có thực sự ổn không vậy? Thì, việc không quay trở lại Elkia ấy?”

Sora, đang chìm trong suy nghĩ, chợt giật mình hồi tỉnh.

“A— Ô không! Dĩ nhiên, thưa Chủ Nhân, em không hề có ý định can thiệp vào quyết định của ngài đâu ạ!”

Trông thấy vậy, Jibril bèn tức tốc hạ xuống từ trên không, gập cánh lại, và quỳ xuống—

“Chẳng qua ấy là suy nghĩ của em rằng, xét đến việc trao trinh tiết cao quý của ngài cho những kẻ khốn khổ bắt chước sự phục vụ em dành cho ngài ấy nó lố bịch đến mức nào, chi bằng ngài hãy dùng đến nô bộc trước nhất của ngài, đó là, bầy tôi hèn mọn—”

“…Đó không phải… vấn đề…! Jibril, bất động…”

Jibril đang từ xin lỗi chuyển sang khẩn nài, định cởi bỏ quần áo, thì bị Shiro làm cho đứng lại. Nhưng cả ánh mắt của Jibril bất động lẫn của Shiro người làm bất động đều cùng chung một câu hỏi.

—Tại sao anh/ngài lại từ bỏ màn chấm mút?

 

Bắt gặp ánh nhìn của họ, Sora cười khẩy…heh.

“Mấy người hỏi, thế có ổn không à? Ha-ha… Có c*c mà ổn ấy! Đ*t mẹ!!”

Tiếng hét bất cần và cực kì lỗ mãng vang dội cả vùng khiến Shiro phải bịt tai lại.

“Tôi còn phải bị chặn bu*i (cockblocked) đến mức nào nữa hả?! Cái thế giới này còn định thử tôi đến mức nào nữa, hả?!”

Giọt nước đã tràn ly, và nỗi uất hận không thể kìm nén. Trong nước mắt, Sora nghĩ:

—Thế được rồi, sao cũng được! Thế không chịch chứ gì? Ừa, thế cũng okê thôi!! Tôi hiểu rồi!! Tôi đây có đủ văn hóa để không đòi hỏi mấy thứ luyến ái bấn loạn từ một cái game dâm dục nhé!! Cơ mà, coi kìa!

“Tại sao cứ phải nhử tôi mới được?! Mấy người bỏ vào một đống hardcore, nào nhân vật, nào đồ họa, cả cái bối cmn cảnh, xong mấy người bảo là không có cách nào để kịch hoạt nó à—cái lũ khốn nạn các người có bug trong não phải không!!”

Fix bug cái game chết tiệt của mấy người hộ cái! Sora lại định hét lên lần—mà khoan. Đám người sửa bug và lập trình viên không có lỗi ở đây, cậu sửa lại mình, lắc đầu.

“Ừa. Chắc là muốn thì cũng được thôi. Tôi có thể quay trở lại Elkia ngay lúc này và có một dàn harem.”

Bạn có thể kích hoạt cảnh. Bạn có thể chơi nó.

Nhưng nếu làm thế, thì không thể thắng?! Bộ muốn troll hay gì?!”

Nhưng nếu làm vậy, bạn sẽ bị kẹt. Không có cơ hội làm lại. Vậy cái thiết kế rác rưởi này là lỗi của ai? Nhà sản xuất? Chỉ đạo sản xuất? Người viết kịch—?!

“……Nii… Bình tĩnh…”

“Không thể thắng…? Ý ngài là sao?”

Mệnh lệnh sắc lanh từ em gái cậu và sự thảng thốt từ Jibril vừa đủ để kìm cậu lại. Thở dài đến mức muốn rớt cả linh hồn, Sora ngồi bệt trên đường đấm tay xuống đất.

“…Ý tôi là gì sao? Thì tôi vừa bảo…”

 

Lời của Ino ư? Nếu Ex Machina biết cậu không phải đúng người, họ sẽ mở khóa và tái sinh sản.

Tại sao ư? Bởi vì nếu không thì họ sẽ tuyệt chủng. Cái đó không cần phải nói.

—Nhưng không phải vậy.

“Cho dù họ có biết tôi không phải đúng người, họ vẫn sẽ không sinh sản—họ sẽ lựa chọn bị tuyệt chủng.”

Thế là, cái chặn bu*i được đảm bảo. Họ nhìn cậu nghi hoặc.

 

“…Ý anh là… Ex Machina… muốn bị tuyệt chủng ư…?”

Shiro nhảy phóc vào lòng Sora trong lúc cậu tựa lưng vào bức tường của con hẻm.

“Anh không rõ nữa… Nếu họ chủ động muốn thế, thì hẳn là họ đã chết sạch từ lâu lắm rồi…” Sora đặt tay lên đầu em gái người vừa có được vị trí thoải mái mặc định của mình. “Nhưng có thể nói rằng, trong trường hợp tệ nhất, mấy người này chẳng quan tâm nếu họ bị tuyệt chủng.”

Hai người còn lại tìm kiếm bằng chứng từ cậu. Nhưng đơn giản thôi; Sora trả lời.

 

“Nếu không phải thế, thì họ đã không đe dọa để bị tuyệt chủng rồi. Thế sẽ không có tác dụng.”

Nếu mấy người không làm điều tôi muốn, tôi sẽ tự sát! Cái đó chỉ có tác dụng khi họ thực sự sẵn sàng tự sát. Sora không thể nói chắc được là cậu hiểu cảm xúc của máy móc. Song—ánh mắt của Ex Machina khi họ viện đến mối đe dọa tuyệt chủng để ép cậu chơi cờ… là nghiêm túc. Ấy là một linh cảm gần đến mức tin chắc mà Sora đã chấp nhận—và. 

 

Ấy là thứ đang gặm nhấm cậu.

 

“…Này nhé… Ex Machina là chủng tộc đã gây ra kết thúc của cuộc chiến, phải không…?”

Vậy thì họ chính là những người tạo ra thế giới nơi mọi thứ được quyết định bởi trò chơi này. Tại sao họ lại sẵn lòng hy sinh chủng tộc của mình? Tại sao—

“Tại sao họ lại sẵn lòng phá hỏng trò chơi này đến thế…?!”

Cậu không hiểu. Cậu không hiểu tại sao họ lại nhầm cậu với một người từ sáu ngàn năm trước. Cậu chẳng hiểu gì cả.

“…Nghiêm túc nhé, hay là vi mạch của họ bị nướng rồi? Họ đang bị bug chăng?”

Thế sẽ khiến mọi thứ dễ hiểu hơn… Cơ mà, cũng chẳng giải quyết được gì cả.

 

“Vậy nếu có thể thất lễ… Em có hai đề xuất.”

“Thử nghe xem! Rồi, được! Một là gì?”

Jibril giơ tay lên, và Sora chỉ một cách tuyệt vọng.

“Nếu ngài đang lo về sự tồn tại của chủng tộc họ, ngài có thể giữ lại một và giết—”

“Rồi, với tôi thế là không rồi đấy! Xong, tiếp! Hai là gì?”

Buồn bã ủ rũ khi mà ý tưởng tuyệt vời của mình bị bác bỏ, Jibril bèn nói tiếp.

“Dù rất khó coi… nhưng có lẽ chúng ta có thể chịu đựng tồn tại và hiểu lầm thường trực của họ.”

…Hừm. Một kế hoạch có phần thực tế hơn. Sora giục cô nói thêm.

“May mắn thay, họ đã không chỉ định một thời gian mà ngài phải thực hiện trách nhiệm tái sinh sản của ngài với họ. Nếu ngài cứ thế trì hoàn nó vô thời hạn—họ sẽ cấu thành một chủng tộc nữa ít nhất là đã khẳng định trở thành đồng minh, mà ngài có thể thêm vào Khối Liên Minh Elkia… Thế chẳng phải hợp với mục tiêu của ngài sao?”

“Ừa… Không tệ. Tôi cũng có nghĩ thế. Nhưng như vậy thì có hai vấn đề.”

Sora cười, tóm lấy Shiro trong tay, và đứng dậy—

 

“Thứ nhất! Lí trí và ý nguyện của tôi không thể chịu đựng tình thế này!!”

—Chịch thôi nèoo.

Liệu cậu có thể cứ nghe hoài câu đó từ những cô gái xinh đẹp tiến tới quyến rũ cậu và phớt lờ nó không…? Chỉ có nam chính của To L*ve Ru mới có kiểu sức chịu đựng thần thánh như vậy. Còn Sora chỉ là người thường.

“Và thứ hai! Tôi sẽ nói điều này bao nhiêu lần cũng được: Tôi không phải người của họ!!

Theo như Einzig, họ đã qua đời phục vụ của họ được 5,982 năm. Nếu họ cứ thế mà đột nhiên bị tuyệt chủng vào một ngày đẹp giời thì đúng là quá lố cmn bịch, và điểm hại não thì đây—!

“Giả như vào một ngày đẹp giời họ nhận ra rằng tôi không phải người họ tìm thì sao?! Rồi thì cái éo gì sẽ xảy ra?!”

“N-nhưng họ mới là người mắc lỗi… Họ không thể trách—”

“Cô muốn tôi trông cậy rằng cái lô-gic kiểu đó sẽ có tác dụng với đám gái đã khư khư một thằng suốt sáu ngàn năm sao?! Nếu mà lí trí như vậy, thì họ đã không bị ở vào bờ vực tuyệt chủng, phải không nào?! Đây là một thứ nan giải! Tình yêu là một thứ thực sự nan giải!!”

Trước hết thì, Khối Liên Minh Elkia hầu như chẳng có đồng minh mấy. Họ còn đang trông chờ vào việc chính bên của mình quay ra phản bội. Vậy nên vấn đề không phải là gây thù chuốc oán, mà đúng hơn là chẳng biết đám người kia sẽ làm cái mẹ gì.

“Chẳng hạn Emir-Eins vớ đâu con dao làm bếp xong kiểu, ‘Người dùng đã lừa dối đơn vị này! Tôi sẽ giết ngài sau đó tự sát!’ —Đệt, thấy được luôn đấy! Nếu mà thế thì sao? Hở?!”

Một trường hợp tâm thần thực tế với đống sức mạnh điên rồ đó ư?

—Đúng là kẻ thù tệ nhất.

Nếu như cả chủng tộc sẵn sàng tấn công liều chết họ, thì họ nát là cái chắc. Sora rùng mình khi hình dung đến thể loại kinh dị đó ở thế giới này.

 

“Vậy được rồi. Em có một đề xuất thứ ba… Đúng hơn, ấy là một sự bổ sung hợp lô-gic từ yêu cầu ban đầu của ngài…” Jibril giơ tay và đưa ra câu hỏi. “Ngài đề xuất mở khóa của họ bằng một trò chơi… Rồi giả như ngài làm họ cược phải yêu một con lợn và chiến thắng, thế chẳng phải sẽ giải quyết được vấn đề bắt cặp với đối tác phù hợp nhất của họ sao?”

…Phải rồi, không nói đến lợn liếc, đây vốn là kế hoạch đầu tiên của Sora. Sử dụng sức mạnh của Minh Ước để mở khóa phần cứng và buộc họ phải tái sinh sản độc lập. Nói cách khác, ép họ phải quên đi mối tình họ ấp ủ suốt sáu ngàn năm. Ý của Jibril là, có thể thử lại như thế lần nữa được không? Sora bèn trả lời bằng một câu hỏi.

 

“Thử đặt mình vào vị trí của họ đi, Jibril. Giả sử Ex Machina đến cùng với một trò chơi mà họ thắng chắc, và họ bảo nếu thua ta sẽ phải thờ một con động vật nào đó làm chủ nhân và tạo em bé với bên họ—thì cô sẽ làm gì?”

“Em sẽ thương hại cho những khuyết tật thần kinh nghiêm trọng của chúng và mang đầu chúng tới— Ồ…” Dù đã mở lời bằng một nụ cười, cô rồi lại xìu xuống vẻ hối lỗi. “Có lẽ em mới là đứa bị khuyết tật… Chúng chắc chắn sẽ không chấp thuận bất cứ trò chơi nào như vậy, phải không?”

latest (681×960)

—Thật vậy. Họ chẳng có động cơ gì cả. Ấy là bởi họ chẳng quan tâm nếu có bị tuyệt chủng—vì họ chẳng có gì để mất—nên họ mới có thể bịp Sora vào một trò chơi cậu không thể thắng. Chỉ bởi vì họ vốn đã chắc thắng nên Sora mới có thể đưa ra những yêu cầu như vậy. Nếu định đưa ra những yêu cầu như vậy lần nữa—thì cậu sẽ phải bịp lại họ. Chỉ rõ một trò chơi mà Sora và Shiro sẽ thắng và khiến họ chấp thuận nó. Khiến họ chấp thuận yêu cầu quên đi tình yêu của họ và tái sinh sản. Khi mà họ chẳng còn gì để mất ư? Ex Machina? —Điều đó… liệu có khả thi không?

 

—Nếu cậu đồng ý tạo em bé với họ, thì cậu nát.

Nếu cậu không đồng ý tạo em bé với họ, thì cậu nát.

Và cậu chẳng thể nghĩ ra nổi một cách để bẫy họ—cũng như thậm chí dám chắc được rằng có một cái.

“Cái chủng tộc đau đít này bị éo gì vậy?! Tha nhau giùm cái đi!”

Vốn dĩ sẽ có nhiều lựa chọn hơn nếu họ thẳng thừng xuất hiện với tư cách kẻ địch. Sora lại hét lên nữa, không chịu đựng nổi, rồi thì—

 

Bim, bim.

“Hngh?! Ờ, x-xin lỗi, à nô xin lỗi, à nô…”

“…Eegh… Đ-Để tôi, tránh…ra… Nghh…”

Tiếng còi khiến Sora và Shiro, đang rối vào nhau trong góc con hẻm, tránh qua một bên một cách thường tình như dòng chảy một con suối.

“…C-Chủ nhân? …Có chuyện gì vậy?”

Jibril ngây người ra. Sora và Shiro nép lại trong vòng tay nhau.

“Hê. Jibril… Cô nghĩ một kẻ thua cuộc khi bị bảo ‘Tránh ra’? thì sẽ làm gì?” Sora vẫn đang run rẩy. Ấy vậy, cậu vẫn rống lên đầy tự hào: “Nói một lời bình vắn tắt, ‘Ồ, xin lỗi,’ xong rồi tránh cmn ra chứ còn làm gì nữa! Thế mới đúng là kẻ thua cuộc thực thụ!”

“…Chỉ nói không… để chọc mấy người bình thường thôi…”

A, môn đồ đáng tin cậy nhất của chúng ta. Ngươi đã quên chúng ta là ai rồi sao? Dẫu có hành xử khoa trương đến mức nào, về bản chất chúng ta vẫn là những kẻ thua cuộc hikikomori, vô tích sự lại còn khác người!! Kinh hãi run rẩy một cách khó hiểu trước câu trả lời của hai người, bị áp đảo trước vẻ uy nghiêm, Jibril quỳ gối.

“…E-em hiểu rồi à… Xin thứ lỗi cho câu hỏi ngu ngốc của em!”

Đoạn Sora và Shiro gật đầu thỏa mãn, họ chợt nhận ra. Dù có chút muộn.

… …Hmm.

“Nè, Shiro… Thế giới này có ô tô à? Ý là…” Cái xe van trắng bíp còi đi qua họ vừa rồi… cơ mà… “Ý anh là, không phải ô tô… Cái đó, ờ, rõ ràng là HiA*e mà…”

HiA*e. Ai cũng biết đến phương tiện này, chuyên vận chuyển hàng hóa nhẹ, nhưng đồ chứa bên trong thì không phân biệt rõ ràng. Kiện hàng? Tủ lạnh? Hiểu rồi đấy. Hàng để giấu như vàng, AK-47, RPG, loli—sự linh hoạt để len lỏi vào mọi phương diện chuyên chở của nó, nói cho phải phép, đúng là huyền thoại. Vậy giờ câu hỏi là: Bên trong có gì?

 

“…Lösen: Thiết Lập Tình Huống Tình Yêu Thành Công Checkmartyr—Prototype 0010.”

Về việc ai là người ngồi ở ghế lái, dẫu thế nào thì, hiển nhiên là Emir-Eins rồi.

—Có vẻ họ thậm chí đã tái thiết được một phương tiện gắn máy từ đống porn của Sora. Ấn tượng đấy, cơ mà vấn đề trước mắt thì không. Một sự thật vốn đã được biết đến khá rõ rằng Ex Machina là đám điên rồ tới mức vậy. Điều Sora thực sự muốn biết đó là làm thế để làm gì—hoặc có lẽ cậu không, xong—

“L-làm thế nào…? Vết nứt không gian—không gian bị cắt đứt lẽ ra không thể được tái mở!”

—mặt khác, đối với Jibril, ấy thậm chí còn chẳng phải câu hỏi. Cô thở gấp vì sốc khi thấy họ lần ra mình dễ dàng tới mức nào. Để rồi bị cười vào mặt cho.

“Thừa nhận: Không gian bị cắt đứt ngăn chặn lần dấu vết. Tuy nhiên, vết nứt rõ ràng quá rộng đối với dịch chuyển xa.”

“……!”

“Nghịch lí: Đích đến gần. Vả lại, Dị Số cực hạn. Gần ngụ ý trên đảo. Nhưng nằm ngoài tầm phát hiện của Ex Machina. Danh sách những khu dân cư đáp ứng thông số: Tại đây. Kết luận Flügel thiếu kiến thức về bản đồ.”

…Nói ngắn gọn: Trò mèo của Jibril đã rõ như ban ngày. Đôi mắt búp bê hoàn hảo của Emir-Eins thế nào đó có thoáng nét thương hại không lẫn vào đâu được.

“…Hiểu biết: Dị số thiếu thông minh. Đầu óc đơn giản. Đần độn.”

“_______”

Nụ cười của Jibril hằn xuống cùng ác tâm lạnh lẽo, trong nháy mát lồi lên rõ nét. Sora và Shiro dám thề họ tận mắt trông thấy. Hai hũ bột lườm dí nhau bị gián đoạn, không phải bởi Sora và Shiro—

 

“A, Diễn Giả, tôi đã để ngài đợi một ngàn năm trăm linh ba phẩy mười bảy giây rồi! Nào hãy tiếp tục hành trình đầu tiên xây đắp tình bạn của chúng ta!!”

Rrrmmmmmm! Einzig mở toang cánh cửa trượt và xuất hiện cùng nụ cười và nói lớn.

—A, tại sao linh cảm của Sora lại không chịu lắng xuống thế nhỉ?

“…Đệt. Ông vừa dùng đến nguồn tham khảo tệ nhất có thể đấy, biết không…?” Sora rên rỉ và ôm đầu.

Chiếc xe kéo chính là nỗi sợ của cậu, là sự khét tiếng của cái phương tiện ấy. Làn khói mờ ảo che đậy thứ đen tối cất trong ở đằng sau. Nhưng khả năng cao… chúng phải là một đống gái cyborg, kích cỡ trung bình và tình trạng không đúng mực. Hoặc có lẽ sớm sẽ là vậy… nhưng dẫu thế nào, thế này là vượt quá ranh giới của vượt-quá-ranh-giới. Thứ nữa—nó sai trái một cách lệch lạc. Sau một hơi hít dài, sâu, Sora rít:

“Có con c*c mà tôi chịu xây đắp tình bạn tươi đẹp với ông nhé! Và dù sao thì! Tôi đây không có hứng thú để bị ép vào thứ gì cả!!”

—Tôi đã đánh giá cao mấy người quá rồi sao? cậu càng lặng lẽ tự hỏi. Cho đến nay, Ex Machina đã xác định một cách chích xác sở thích của Sora theo mỗi lần cập nhật cách tiếp cận. Nhưng hiện tại thì đây là thể loại porn Sora ít thích nhất: cái mà có một chàng trai chu du khắp Nhật Bản bắt cóc những cô gái xinh đẹp, và một tình bạn vô tình nảy nở giữa họ. Sora đến mức còn phải tặc lưỡi trước quả siêu kinh dị hai trong một này.

 

“Hê… Đừng sợ, thưa Diễn Giả. Chúng tôi là Ex Machina—chúng tôi không bao giờ mắc phải một lỗi hai lần…”

Nhưng Einzig trả lời cùng một nụ cười, hả hê về chức năng then chốt của chúng tộc ông.

Hrmm… Thế mấy người đã mắc phải sai lầm sỉ nhục tôi biết bao nhiêu lần rồi? Hay cái đó không tính là sai lầm?

Đoạn Sora nghi ngờ còn nghiêm túc hơn, Einzig càng vỗ về cậu hơn nữa.

“Người yêu dấu của tôi không thích những hành động vô ý thức. Cũng như ngài ấy không thích sở thích tình dục của mình bị công khai!!”

—Ồ. Vậy ra xét cho cùng ông ấy có tính đó là sai lầm.

Tương đối nhẹ nhõm, Sora thở phào, nhưng rồi câu tiếp theo…

 

“—Tuy nhiên.”

…giới thiệu một mệnh đề khá mâu thuẫn với cái trước đó. Đó là:

“Dường như ngài ấy không phản đối hành động không vô ý thức! Thêm nữa, phương tiện này riêng tư và cách âm!!”

Khả năng học hỏi đáng sợ của Ex Machina đã dạy họ rằng:

Bị hếip không được. Chỉ được hếip ngược lại.

 

Lí trí của Sora mách bảo với cậu rằng: Mười Minh Ước. Họ không thể làm thế. Song nỗi sợ hãi bị bắt cóc và đít bị làm cho nở hoa bởi cái cỗ máy tình dục này—tương đương với nỗi sợ bị nát ass—cùng với vô số cánh tay thò ra từ cái xe chở —là đủ để làm vỡ vụn niềm tin của cậu.

 

“Jibriiiiiiiiiiiiiiiil! Cứu cháu! Cứuuuuuuuuuuu!!”

 

“…Nii…! Nii, sắp bị… thông đít!!”

Jibril phải hành động ngay lập tức trước những tiếng kêu gào này. Họ dịch chuyển.

 

Trong lúc đó, chẳng hề hay biết tiếng than khóc não nùng của Sora và Shiro, Steph hối hả khắp Lâu Đài Hoàng Gia Elkia như thể muốn dậm nát sàn nhà, vai cô nhấc cao. Sora và Shiro đã đổ hết đống công việc thực sự cho cô—nhưng lần này, đó không phải lí do tại sao cô giận.

“Họ bị sao thế nhỉ? Nhảy cẫng lên thế xong biến mất tăm!”

Khoảng một tiếng trước, buổi hòa nhạc debut của Holou đã hoàn thành mà không gặp trở ngại. Nó đã cho thấy đủ sự thành công để khiến Steph phát tởm. Nhưng giờ Steph lại đang bấp bênh khi cô trông thấy sự trùng xuống của buổi chào hỏi gặp mặt sau đó.

 

…Chào hỏi gặp mặt. Steph không hiểu khái niệm—ầy, Holou chắc là cũng không. Sora có bảo là, Đảm bảo an ninh. Mấy con giời có khi sẽ thử vài trò quấy rối tình dục. Với cả, cô cũng nên tránh xa khỏi lâu đài nữa. Gì đó kiểu kiểu vậy. Cơ mà nhé, có c*t mà có ai trên thế giới này ngoài hai anh em đó ra đủ to gan lớn mật để quấy rối tình dục Holou ấy. Quấy rối tình dục á hả? Nhìn mà xem. Thế này bình thường mà.

—Chứng kiến đám đông rúm ró lại, thậm chí chẳng thể tiếp cận Holou, chứ đừng nói là bắt tay cô, Steph nghĩ, Phải rồi. Thế này mới là phản ứng bình thường. Phải như thế này mới đúng. Phải là như vậy. Cơ mà—Holou ngồi đó, kế bên Steph, ở một cái sạp đề “Nơi Gặp Mặt Chào Hỏi” —

“…Ồ ngươi… Ste… Holou đang làm gì ở đây vậy…?”

Câu hỏi đáng thương của thần tượng với không một bóng fan ở buổi chào hỏi gặp mặt khiến Steph phải rú lên:

 

“Thử nhìn xem cô ấy đã cố như thế nào đi! Sao mấy người có thể khiến cô ấy ra nông nỗi thế, mà còn chẳng thèm ngoái lại hả?!”

Không thể chịu nổi nữa, Steph bèn chạy quanh Lâu Đài Hoàng Gia Elkia hết tốc lực. Cô không biết Sora và Shiro đang theo đuổi gì. Nhưng cô biết thật là khổ sở khi trông thấy Holou như vậy. Có những người ở đó. Họ chỉ không dám tiếp cận bởi họ sợ hãi một Old Deus. Đã vậy thì—!

“Chúng ta chỉ phải cho họ thấy cô ấy không đáng sợ—vậy thì mình sẽ dùng đến mọi nguồn lực trên danh nghĩa nhà Dola!”

Cô sẽ huy động những mối quan hệ dòng tộc—để phát tán tin vịt. Một cách sung sướng không mảy may màng đến bản chất đáng ngờ của việc lạm dụng đặc quyền hoàng gia của mình, Steph đang tung tăng khắp nơi khi mà—

 

“…Hừm. Lần này có gì khiến Diễn Giả không bằng lòng vậy nhỉ…?’

“Chắc chắn: Bản chất Einzig làm Diễn Giả khó chịu. Những vấn đề khác không liên quan. Vụn vặt.”

“H-hả…?! Thế cô bảo tôi phải làm gì?!”

“Đề xuất: Theo thứ tự khuyến nghị giảm dần: Biến mất. Tự hủy. Nổ tung. Nhân tố lớn nhất trong khả năng không thể xác định sở thích của Chủ Nhân: Einzig.”

Có thể nghe thấy những giọng nói máy móc rất nghiêm túc, tham gia vào một cuộc tranh cãi rất vô bổ. Họ đã lảng vảng suốt trong lâu đài làm gì vậy? Nói hoài nói mãi về việc quyến rũ Sora. Cứ mỗi lần thử và thất bại, họ lại về đây và lặp lại chuyện này—

“—Ê, mấy người kia! Mấy người tới đây làm gì thế hả?!”

Steph sực nhận ra rằng tất cả vấn đề của mình hiện giờ gần như là lỗi của họ.

…Mà không, thực ra, nếu quay trở lại, gốc rễ cho mọi tội ác chính là hai con người đã khiến Holou trở thành thần tượng. Chí ít thì, nếu Sora và Shiro ở đây, Holou chắc sẽ không làm mặt như vậy.

“Nhã nhặn: Đơn vị đang gây ấn tượng. Xin thứ lỗi.”

“Dù có là gánh nặng cho cô, bản thân chúng tôi đang tuyệt vọng… khám phá xem bằng cách nào chúng tôi có thể khiến Diễn Giả yêu mình…”

“Nếu nhận thức được rằng mấy người đang gây ấn tượng, thì sao không giúp một tay đi hả? Xét cho cùng thì, mấy người có tận mười ba người mà!” Và thế là Steph rống lên một lời trái ngược với tính cách của cô ấy nhất. Cái ánh nhìn buồn khổ của Holou ấy, nó kẹt trong đầu cô. “Nếu mấy người có thời gian để nghĩ về một thứ vô nghĩa như vậy, thì sao không phụ lan truyền tin vịt—”

Rồi thì.

 

“…Mệnh lệnh: Tiết lộ căn cứ để tuyên bố vô nghĩa. Chi tiết của quan điểm.”

“______!”

Một loạt ánh nhìn không tự nhiên đổ dồn vào Steph khiến cô rúm ró lại, sững sờ. Trong lúc bốc đồng, cô vừa nói gì—với cái đám sát thần hoàn toàn trên cơ Sora này vậy hả? Steph toát mồ hôi lạnh trước cảm giác bên trong mình đang bị thăm dò—nhưng cô vẫn tự hỏi.

—Mình vừa nói sai gì à?

 

“S-Sora sẽ không bao giờ bị lay động… b-bởi những sự giả dối như vậy đâu…!”

—Cô tự trả lời. Mình không nói sai gì cả! Sự bất chấp bùng phát ra từ Steph, khá là trái lại ý muốn khi mà chân cô còn run. Ex Machina có thể muốn đi sâu vào sở thích của Sora kiểu gì cũng được, nhưng những gì họ đang làm—là một lời giả dối. Sora mà Steph biết không phải một người sẽ bị lừa bởi những lời dối trá như vậy. Chính là vậy—Steph mới bảo nó vô nghĩa. Nhưng ngạc nhiên thay—

“…Ra…vậy… Tình yêu không bao giờ có thể được truyền đạt bởi những lời lẽ không đến từ trái tim… Ra là thế!”

Einzig chán nản trả lời hướng ánh mắt lên những tầng mây.

“Ta đã thật ngu muội làm sao… khi bỏ qua một sự thật hiển nhiên như vậy! Cô!”

“V-vâng?!”

“Ôi người phụ nữ không tên quí phái, ta cảm tạ. Giờ thì ta đã thấy được con đường để sinh con đẻ cái với Diễn Giả. Toàn đơn vị, chuẩn bị dịch chuyển!”

“Thế là mấy người không định giúp hả?! Và nè, tôi có tên đấy nhá!!”

Có là họ đang phớt lờ Steph hay chỉ không chú ý cô, Ex Machina chuẩn bị dịch chuyển lại chỗ Sora, khi mà—

 

“Quên cái con đường ấy đi. Vô ích cả thôi.”

—một giọng mũi vang vọng. Và.   

 

Một cơn chấn động xẹt qua không một âm thanh rung chuyển cả lâu đài—rung chuyển cả Elkia. Steph không tài nào hiểu nổi chuyện gì vừa xảy ra. Chỉ có Ex Machina ghi nhận nó: Lâu đài đã bị phong ấn trong khoảng không cắt đứt, cắt bỏ khỏi toàn bộ quan sát và chuyển động bên ngoài.

“Nghĩ đến việc đống rác rưởi các người còn tồn tại thôi cũng đủ làm ta phải trào máu họng. Ta sẽ không để các ngươi tái sinh sản trên một cánh đồng đâu ạ.”

Sự xuất hiện của một cô gái, như thể từ hư không, khiến Steph như muốn tắt thở. Ấy là đại diện toàn quyền của Flügel—đơn vị số một, Azril. Nhưng bản thân điều đó không phải thứ tước đi hơi thở của Steph. Cũng như không phải sự thật rằng, qua cửa sổ, cô có thể thấy Avant Heim đã dịch chuyển lên đầu Elkia như cái nắp đậy.

“Không phải ai cũng biết điều như Jibsy đâu… Phải không nào, lũ rác rưởi?”

Mà là thứ chất chứa trong ánh mắt cô ấy khi nói: một sự thù địch không thể tưởng tượng nổi. Nó khác hoàn toàn so với thứ được trao đổi qua lại giữa Jibril và Ex Machina.

“Lũ búp bê dơ dáy các ngươi bắt chước sức mạnh được ban bởi chúa tể của ta và sử dụng thứ mô phỏng phế phẩm của các ngươi để lừa nhốt bọn ta và tàn sát những đứa em dễ thương của ta rồi giết luôn chúa tể của ta—” Trong lốt tếu táo ra mặt, Azril bước về phía Einzig, thậm chí còn vỗ tay. “Nếu các ngươi có thể nghĩ ra một lí do để ta không giết các ngươi, thì ta sẵn lòng nghe đấy.”

“…………”

Thế là đủ để cho Steph thấy rằng Jibril và Ex Machina đã thật lòng với nhau, khi Azril mỉm cười và tung đòn vào bên má Einzig đứng lặng. Nó khá là khác so với cuộc chạm trán trước đó khi họ khẳng định rằng mình không còn chút oán hận. Máy móc hơn cả một cỗ máy, thiếu hoàn toàn đặc điểm do dự của sự sống—nó thuần khiết: Nó là giết chóc.

“Khoan đã—A-Azril?! Sora và Shiro—Jibril sẽ không—”

Ác tâm ấy thuyết phục Steph, rằng mặc cho Minh Ước, sắp sửa sẽ diễn ra một cuộc thảm sát ngay trước mắt cô. Nên cô liền lên tiếng để can thiệp, song—

“Không quan tâm.”

—Steph nhận ra mình đã chết. Ánh nhìn cười cợt từ Azril đã khoét một lỗ vào tim cô. Azril tiếp tục cười mặc cho Steph đổ sầm xuống như một cái xác.  

latest (681×960)

“Được rồi, nam nhân hộp thiếc! Nói chuyện thôi. Luật thế này nhé.” Azril vỗ tay. “Ta sẽ hỏi ngươi một câu hỏi, thật lịch sự, và đám phế thải các ngươi sẽ trả lời, thật lịch sự. Vậy thôi!” Cô ngoái lại về phía Ex Machina. “Ta mong đợi một câu trả lời thỏa mãn làm bọn ta ngứa ngáy chút đỉnh. Nếu không thì—”

—Đừng trách ta vô tình, cô ám chỉ.

“Av’n, mọi đứa trẻ trên bầu trời, và ta sẽ giết các ngươi cho đến khi không còn sót lại một mảnh bụi. Loại bỏ mọi thứ ngáng đường. Elkia, Sora, em gái hắn—kể cả Jibsy. Bọn ta sẽ đập nát cả hành tinh nếu bắt buộc phải vậy, để tiêu diệt các ngươi… Nên tốt hơn hết là trả lời cho cẩn thận.”

Tuy nhiên, có vẻ như cô, đang mong đợi đến mức phải làm thế.

 

“Chúa tể Artosh. Thần chiến tranh. Mạnh nhất trong mọi Old Deus—”

Sau một nhịp, Flügel đầu tiên ra lệnh cho những kẻ đã giết chúa tể của cô phải trả lời—

“Làm cách nào mà lũ búp bê các ngươi có thể giết được vị thần mạnh nhất—?”

Chuyện gì đã xảy ra với chúa tể của cô, vị vua của tất thảy? Làm sao có thể—?

 

“Đưa tôi bay đếnnn hmm, hmm hmm hmm hmmm…”

Sora và Shiro thơ thẩn hát bài hát mà họ chỉ nhớ mỗi khúc đầu. Ấy là một bước nhảy vọt đối với họ, một bước đi nhỏ đối với nhân loại. Đột nhiên, họ thấy mình đang đứng trên mặt trăng, bỏ lại đằng sau mọi mơ ước, thống khổ, và hiểu biết của nhân loại lại trên Disboard. Hệt như bài hát, họ đã tới đây một cách thật thường tình, được mang đi bởi Jibril. Ngắm nhìn chân trời mới mà không mảy may tỏ ra chút choáng ngợp hay tôn trọng mà lẽ ra nó đáng được nhận, họ càu nhàu.

“…Nó không có, xanh…như người ta nói… nhỉ…?”

“Thậm chí nó còn chẳng tròn. Mấy quân cờ của Tet như kiểu, ‘Ê nhìn tôi nè’!”

Họ chẳng biết Trái Đất thế nào, nhưng họ biết Disboard—nhìn từ mặt trăng, nó không xanh hay tròn. Với những quân cờ khổng lồ mọc ra lôm côm, nó làm họ nhớ đến một cái thùng cắm kiếm. Nếu nhét thêm vài cái nữa thì liệu có cái gì bung ra không nhỉ? …Có thể là Tet? Hắn sẽ mặc trang phục cướp biển, bay lượn trong không gian. Trong lúc Sora và Shiro mơ màng—

“…Ex Machina, chắc là sẽ không thể bám theo chúng ta, tới tận đây đâu. He-he… Haizzz…

Jibril lẩm bẩm dữ dội, trông như sắp chết đến nơi với quả lăn lê bò toài và cười nhạo trên nền đất.

—Họ chẳng cần phải hỏi “đây” là đâu. Nó là mặt trăng, khả năng cao chính là mặt trăng đỏ mà Sora và Shiro luôn ngước nhìn. Không kể đến hành tinh, tất cả những gì họ có thể thấy ở mọi hướng là cát, cát, và cát trên đá. Bề mặt thủng lỗ chỗ lặng gió, và trọng lực thì yếu đến nỗi chỉ cần bước thôi là người nảy tưng lên. Ngoại trừ việc cát có màu đỏ, cứ cho là được cấu thành bởi những nguyên liệu khác, đến cả một con khỉ cũng có thể thấy rằng nơi này giống hệt như vệ tinh tự nhiên của Trái Đất, còn được biết đến là mặt trăng. Rồi giả sử bạn không phải là một con khỉ, có những câu hỏi khác mà bạn cần phải hỏi. Một trong số đó là—

“Ê… Nếu tôi nhớ không lầm—đây chẳng phải là chỗ của ai đó sao?”

Không phải là họ có tí chỗ đứng nào để hỏi câu đó sau khi xâm nhập vào Thần Điện và mang theo tất cả đống náo loạn đó đâu… nhưng Miko đã cho phép họ.

 

—Ixseed Hạng Mười Ba, Lunamana… Người ta bảo rằng các vị thần đã tạo ra mặt trăng đỏ này làm nơi ở của họ còn trước cả thời cuộc Đại Chiến—và tuy là vậy, kiến thức về việc họ là chủng tộc gì không tồn tại. Sora nhớ chắc là không có hẹn gặp họ, và cậu thực sự không muốn có thêm rắc rối.

“A, Chủ Nhân, thủ phủ Lunamana ở phía bên kia của mặt trăng ạ. Bên này không thuộc về ai cả.” Jibril quỳ kính cẩn, trả lời nhằm xoa dịu nỗi sợ không nói nên lời của Sora. “Như ngài có thể thấy, nó là một hoang mạc cằn cỗi, không có không khí hay thậm chí cả tinh linh. Và những chủng tộc với sức mạnh để tới được đây chính là những tộc mà đối với họ nó chẳng có giá trị gì cả. Tuy nhiên, nó yên tĩnh, và mặt trời sẽ không mọc cho đến một khoảng thời gian về khá lâu sau trong tháng.”

Quả thực, chẳng có không khí để truyền sóng âm thanh. Người ta sẽ mong đợi ở đây tương đối yên tĩnh theo như tiêu chuẩn của thế giới. Song, Jibril đang bảo rằng cô đưa họ tới đây để cho thoải mái.

“Em cũng có đem theo một khối cầu không gian cắt đứt niêm phong trong không khí trong bán kính năm trăm mét.” Cô cười ngạo nghễ. “Việc thâm nhập không gian bị cắt đứt là bất khả thi. Thứ nữa, khoảng cách trung bình tới đây là một trăm chín mươi ngàn ki-lô-mét. Đến cả Ex Machina chắc chắn cũng sẽ gặp khó khăn khi thực hiện một pha dịch chuyển đường-siêu-dài như vậy. Cũng nên lưu ý rằng mặt trăng đỏ có vận tốc quỹ đạo xấp xỉ ba ki-lô-mét trên giây. Cho dù chúng có tái mở được kẽ nứt em để lại trong không gian, thì cũng sẽ bị lạc trôi trong vũ trụ… Ex Machina sẽ không thể tìm ra chúng ta ở đây đâu ạ… He, he-he-he…!!”

Trong lúc Jibril ba hoa, Sora và Shiro tự hỏi: …Cô vừa úm bọn này đấy à?

…Mà, sao cũng được. Họ phủi cát khỏi một tảng đá ngẫu nhiên nào đó và ngồi xuống, dùng nó làm chỗ tựa lưng.

 

“Nè, tại sao Lunamana chỉ sống ở nửa bên kia của mặt trăng vậy? Sao không lấy cả…?” Sora chợt hỏi.

“…Nii, nhìn kìa…” Shiro chỉ về phía trước mặt họ.

Ở đó—hàng vô số khe nứt. Cuối cùng, Sora thấy có gì đó sai sai. Nếu Jibril đang nói về mặt trước và mặt sau, thì thế tức là cả mặt trăng đỏ, cũng luôn có cùng một mặt đối diện với hành tinh. Giống như mặt trăng của Trái Đất. Vậy thì chẳng phải mặt sau cũng nên bị bao phủ bởi những vết nứt—những gì còn sót lại từ cuộc oanh tạc vũ trụ hay sao?

“À, vâng. Em nói lộn. Để em sửa lại, xin thứ lỗi.”

Sora có một mối nghi—mà không, một giả thuyết gần như chắc chắn—mà Jibril tiến đến giải đáp.

“Mặt sau, nơi có thủ phủ, dĩ nhiên được phú cho không khí, tinh linh, và thậm chí cả cây xanh màu mỡ ạ, theo như em được biết.”

Chỉ mỗi—cô mỉm cười trong lúc xác nhận giả thuyết—

“Có vẻ là mặt bên này bị trúng phải bom rơi đạn lạc trong Cuộc Chiến. Giờ thì nó chết rồi.”

…Cuộc oanh tạc không đến từ không gian—mà từ hành tinh. Vậy là đạn lạc đã biến một mặt trăng cách xa 190,000 ngàn ki-lô-mét thành một thế giới chết…? Sora đang bắt đầu nghiêm túc hỏi rằng sao họ không giải quyết trong vũ trụ đi nhỉ— À, Không có tinh linh…

 

“Àiiii, sao cũng được! Chí ít giờ thì chúng ta có thể bình yên nghĩ về vấn đề quan trọng nhất trước mắt.”

Sora lấy tablet ra. Cậu và Shiro bắt đầu nghịch ngợm với nó. Jibril trang nghiêm gật đầu.

“Phải làm gì với Ex Machina… Thực sự…”

Sora và Shiro thắc mắc nhìn cô.

“H-Hả? Là một vấn đề khác sao ạ?”

“…Ờ, cơ mà… Nghĩ về, cái đó, thì có ích gì chứ? …Đám đó ấy…”

“Chúng ta còn có những vấn đề quan trọng hơn phải chú ý tới kìa! Chẳng hạn phải làm gì với trang thiết bị sân khấu cho buổi hòa nhạc thứ hai của Holou!!”

Lịch trình vốn đã chật kín cả rồi. Và họ đã phải phó thác một phần quan trọng—buổi chào hỏi gặp mặt—cho Steph. Thêm vụ nào như vậy nữa, và họ sẽ hoàn toàn thất bại với tư cách nhà sản xuất! Họ phải vạch ra kế hoạch để Jibril làm hiệu ứng, như lúc họ đang hình dung trước khi Ex Machina xuất hiện. Và làm thế nào để hoàn thành tất cả những việc khác trong khi bị bám riết bởi Ex Machina đây? Bản thân việc này là vô cùng khó. Sora vò đầu bứt tóc và rên rỉ.

“…Ừa. Lí tưởng nhất là làm gì đó với Ex Machina và để họ giúp ta. Như thế sẽ giải quyết được mọi thứ.”

Trang thiết bị sân khấu biết đi, biết nói. Mọi thứ đều khả thi.

—Biết đi là phần khó nhằn.

Và biết nói. Và bug đằng sau suy nghĩ của họ. Và việc không thể đè bẹp hay phớt lờ bug mà không phá luật. Tựu chung lại, vấn đề đó là dường như chẳng làm được gì chúng cả.

“…Có lẽ, họ sẽ giúp… nếu anh cứ… nhờ họ chăng? …Họ yêu, anh mà…”

“Em muốn anh mắc nợ Einzig hả?! Ông ta sẽ đòi trả ơn bằng trinh tiết của anh đấy!”

“…Nếu là, giữa việc đó…với một cô gái, khác… Em thà… để anh làm—với một đàn ông…!”

“Ê! Em gái! Chúng ta có nhất thiết phải lô-gic hóa mọi thứ đến cực đoan như thế không?!”

Shiro cắn móng tay trong lúc từ bỏ kết luận trong tuyệt vọng của mình, còn Sora thì vặc lại.

Cho dù hai người có nhờ họ giúp được một chút, kết cục, nó cũng chẳng giải quyết được gì cả—cậu vẫn sẽ nát như thường. Chắc là không đi đường vòng được rồi… Sora chắp tay sau đầu, tựa vào tảng đá, và nghĩ.

“…Một cái bẫy để khiến Ex Machina chấp nhận một trò chơi với bất cứ điều kiện nào à… Để xem…”

Liệu một điều như vậy có khả thi không? Sora và Shiro còn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu nữa.

 

“Ô ngươi! Ô ngươi và ngươi, ô ngươi!! Ô Sora và Shiro! Điều gì mang các ngươi tới đây vậy? Trả lời ta đi!!”

Chả biết từ đâu ra, không một âm thanh hay bóng hình, tự nhiên và trơn tru như thể đã ở đó ngay từ lúc bắt đầu—một bé gái, Holou, xuất hiện trong trang phục thần tượng của mình và la rầy Sora và Shiro.

“—Ha…? Khoan—s-sao mà ngươi biết—đúng hơn là, ngươi tới đây kiểu gì vậy?!”

Jibril hẳn là đã rất tự tin với chuyến bay đó cùng cái “không gian bị cắt đứt” mà cô đã phải bở hơi tai để đạt được. Cô rít lên khi thấy Holou lọt qua nó như thể chẳng có gì cả.

“…? Ta ngước nhìn. Ta tình cờ thấy các ngươi ở đây, vậy nên ta tới để truyền lời phàn nàn của mình!”

“K-không! Không phải thế—nó là không gian bị cắt đứt! Ngươi không thể thấy nó được—”

Chỉ là trông thấy mấy ngươi và định chào một tiếng thôi. Câu trả lời của Holou, đượm vẻ không bằng lòng, càng khiến Jibril thêm phản đối, song—

“Ta không biết ngươi đang nói gì cả. Không gian không có sự gián đoạn. Ngươi phải cắt đứt sự liên tục. Ngươi trốn trong một cái ống trụ mở.”

…Chẳng ai biết cô ấy đang nói gì cả, nhưng có vẻ là họ ở ngay chỗ đồng không theo như góc nhìn của thực thể đa nhân. Thế rồi, một lời xuất phát từ người mà ta sẽ chẳng bao giờ mong đợi họ nói ra câu đó—trong khoảnh khắc thế kỉ—

“Đ-đúng… đúng… đúng là nhảm c*t…..!”

Jibril rúm ró lại trước sự soi xét của Sora và Shiro.

“Hãy bỏ qua những điều tầm thường như vậy, Ô Sora, Ô Shiro!” Holou trỏ ngón tay, cắt xuyên qua nỗi tuyệt vọng sâu sắc của Jibril. “Tại sao các ngươi ủy thác Holou bốn tiếng để tổ chức một buổi chào hỏi gặp mặt không ai tham gia còn mình thì lăng quăng ở đây? Các ngươi phải trả lời!”

Phải, cô đã có mặt đúng giờ Sora và Shiro chỉ định và ngồi đó trong cái sạp nhỏ trơ trọi của mình. Có vẻ là vị thần tượng tội nghiệp, không được yêu thương đã đợi hết khoảng không ai tham gia đó cho tới phút cuối. Chẳng trách cô chất vấn họ—hay đúng hơn là, nài khẩn họ với đôi mắt rơm rớm. Sora và Shiro gục đầu, không thể đưa ra lời bình nào hữu ích.

 

“He, he-he… Có Ex Machina và Holou mà cũng không trốn được… Mình có ích gì cơ chứ?”

Vậy là, Jibril thu mình và lẩm bẩm, vẽ mấy đường xoắn ốc nguệch ngoạc trên mặt trăng. Việc để thua bài kiểm tra năng lực trước Holou, một Old Deus, dẫu đã bị giảm sức mạnh nó thực sự thảm đến thế sao? Mối nghi ngờ này của Sora có vẻ không gây được sự chú ý từ cô. Nhưng rồi đột nhiên, một thứ khác hoàn toàn có.

“…Ồ! Nghĩ lại thì, Jibril, cô có thể thắng được ai cơ chứ? Cô đã thua trước đám thú lắm lông và các chủ nhân của cô… Chẳng có nhẽ, Jibril—cô hoàn toàn vô dụng chăng?”

Ồ… Có vẻ là cô đã trông thấy một điều không nên thấy. Nhìn cô từ đằng sau trong lúc cô rơi còn sâu hơn nữa vào vực thẳm cùng một nụ cười, Sora và Shiro quyết định không nói gì cả.

—Cô đã đánh bại bọn này đấy, bitch, là điều họ muốn nói, cơ mà.

 

“—Hừm. Ex Machina… Những thể sống hình người vô cơ ấy ư?”

“Ờooo… Tôi chẳng biết cô đang nhìn cái gì từ mặt trăng khi cô bảo những, nhưng những, ừ, chắc vậy.”

Đã được nói cho biết, Holou đang để tay lên đầu nhìn trong lúc lẩm bẩm làm Sora phát bực.

“Khoan, cô không biết hả? Ex Machina được cho là đã giết Artosh đấy. Họ không phải dạng vừa đâu.”

“H-Holou là một vị thần! Cô sở hữu thông tin! T-tuy nhiên—”

Holou ngẹn lời một lát trong lúc Sora bình luận về sự thiếu hiểu biết nằm ngoài mong đợi đến từ một thực thể siêu việt có khả năng đẩy một Flügel đến tuyệt vọng.

“Trước khi những chủng tộc hiện tại được tạo ra, Holou… A… Hngh?! Ng-ngươi làm gì vậy?!”

“Hừm? Ồ, tôi chỉ đang nghĩ là đầu cô ở vào ngay đúng độ cao phủ hợp để xoa, nên tôi xoa thôi.”

“…Việc có một cái đầu… xoa được… là lỗi của cô…”

Lời phản đối của Holou bắt gặp phải sự phù phiếm của Sora và Shiro, những người nay đã hiểu.

—Họ nhận ra rằng cô không muốn nói cố tự sát. Họ không đeo bám cô nữa.

 

…Một khoảng thời gian lâu lắc lâu lơ về trước, Holou đã móc thinh không ra khỏi mình và để bản thân bị hôn mê. Cô mới chỉ được đánh thức mới nửa thế kỉ trước bởi Miko. Có lẽ cô chẳng biết có gì đã xảy ra trong thời gian đó… Và thậm chí sau đó nữa, cô vốn đã ở trong Miko… Cô chỉ có thể biết được những điều trông thấy qua vật chủ. Hệt như Holou nói: Cô có thông tin—kiến thức—về Ex Machina, nhưng đây là lần đầu cô trông thấy họ. Nay đã trở nên độc lập, có vẻ cô có thể sử dụng sức mạnh tiếp cận khả năng thấu thị, nhưng chắc cô vẫn còn xa so với đấng toàn năng. Khả năng của cô còn xa lắm so với thứ có thể được coi là “toàn-thấu,” bởi nó sẽ phạm phải Minh Ước. Nghĩ về nó làm Sora hơi đa cảm chút khi mà Holou quay người lại.

 

“Làm đi? Quan hệ tình dục, phải không? Tại sao ngươi không nhanh chóng giao hợp? Để sinh đẻ? Ngươi phải giữ lời hứa của mình chứ!”

Quả tròn mắt spam nút chịch của Holou khiến Sora phải trở lại vai hề của mình.

—Hừm. Holou, thực thể tối thượng của sự nhảm nhí, hoàn toàn chú trọng vào những khái niệm trí tuệ đến mức bất chấp cả sự nhận thức. Bộ cô ấy không có tí cảm xúc nào với hành động tái sinh sản của sinh vật sống hay sao—hay có lẽ đơn giản là không tưởng tượng ra được? Sora chắc là vế sau—nhưng trước hết thì—

“Tôi còn phải bảo mình không phải người họ tìm bao nhiêu lần nữa hả…? Đó là lí do tại sao tôi phải nghĩ cách khiến họ chấp nhận điều kiện—”

mở khóa của họ, cậu định nói, khi Holou hỏi:

“Sao ngươi chắc là ngươi không phải?”

__Hả?

“Này nhé, này nhé, thử nhìn đi, cái làn da mềm mại, bóng mượt này! Trông tôi có giống một cái hóa thạch sáu ngàn năm tuổi không hả?!”

“…Em xin lỗi, thưa chủ nhân… Dù chỉ là một hóa thạch vô dụng, x-xin hãy cho em ở lại…”

“Mm? Ờ—không, không phải thế! Tôi đang nói chuyện từ góc nhìn—coi nè, ý tôi không phải vậy! Điều tôi muốn nói là—!!”

Bị xáo trộn bởi sự ngày càng tuyệt vọng hơn từ giọng nói của hóa thạch chỉ mới vừa vặn hơn sáu ngàn năm tuổi, lún sâu vào một góc của mặt trăng, Sora nói tiếp.

“Tôi biết tôi là ai! Sao, Holou, bộ cô nghĩ tôi là cô chắc?!”

Trước lời cự cãi của Sora về sự hiển nhiên, Holou nghiêm túc nghiêng đầu.

 

“Holou có thể mắc sai lầm. Ngươi thì không sao, Sora?”

Đoạn, vẻ ngoài của Holou lật như một lá bài. Chẳng trôi qua đến một khắc khi mà thứ đứng trước mặt Sora không còn là bé gái trong bộ trang phục nữa. Mà là một chàng trai tóc đen, mắt tuyền, cùng cái áo “Tôi ♥ NL”:

“…Nếu bây giờ Holou làm giả kí ức của mình, bản thân cô sẽ được hiểu là Sora. Sai số là không đáng kể.”

Giọng nói và khuôn mặt của Sora—nhưng không phải là cậu—hỏi Sora rằng.

“Cái tôi, thời gian, và số mệnh cho thấy không phải. Ta xin hỏi dựa trên cơ sở nào chúng xác định ngươi là người chúng gọi là Diễn Giả, và trên cơ sở nào ngươi xác định sự nhận thức này là sai lầm.”

“………”

…Sora im lặng. Mà không… có thở dài. Cậu biết. Holou không có ác ý gì cả. Có khi cô còn chẳng biết ác ý nghĩa là gì. Cô chỉ mong một câu trả lời cho câu hỏi, như mọi khi—một bản phác để làm vơi trí tò mò của cô. Lúc này ta có thể thấy cô ấy đang lấy cây bút lông và cuộn giấy của mình ra—nhưng vấn đề không nằm ở đó.

 

—Được rồi. Câu hỏi về định nghĩa về bản thân và bằng chứng cho nó… phải không? Nghe chắc là màu mè rồi—nhưng nó rõ là vớ vẩn. Cho dù có hướng cuộc tranh luận đến đâu, thì cũng chỉ có thể đi đến kết luận rằng không thể có bằng chứng nào cả. Đó là lí do tại sao Sora khiến Holou trở thành một thần tượng. Cậu không thể trả lời cô. Nhưng rồi—Holou, đã trở lại hình dạng nhỏ bé ban đầu của mình, sưng sỉa hỏi cậu một câu nữa.

“Thực sự cơ sở để ngươi định nghĩa bản thân ngươi là ngươi là gì?”

…Như vậy.

 

—Như thể một chiếc bánh răng bị thất lạc đã trở về đúng chỗ. Bộ máy đồng hồ vốn đã bị mất kết nối và chết đột nhiên chạy trở lại. Như thể cậu có thể thấy hành động của Ex Machina, lời lẽ, ý định, ý nguyện của họ—cậu thấy được mọi thứ. Làm thế nào để bẫy được Ex Machina? Cậu cảm thấy như một thằng ngu khi phải vật lộn với điều đó. Sora và Shiro nhìn nhau và nắm lấy tay người kia—cười ngây ngất mặc cho chính mình. Họ là những cỗ máy có trái tim. Điều đè nặng lên những người có trái tim thì luôn đơn giản—

 

—và vớ vẩn toàn tập!

 

“C-cái gì vậy? Tại sao các ngươi tiến tới? C-các ngươi phải trả lời— Ngyah?!”

Họ tung hô vị thần đã cho họ thấy ánh sáng.

“Trời, man! Đúng là thần có khác! Phải chăng đây là cái người ta gọi là ‘sự soi đường chỉ lối’?!”

“…Chơi đẹp đấy, Holou…! Thật xứng đáng, khi cho cô phần hollow, trong Blank của chúng tôi…”

“Th-thật vậy ư?! B-bộ họ gọi những người khác là thần không vì lí do gì à?!”

Holou lượn lên lượn xuống dưới trọng lực ít ỏi của mặt trăng khi hai người tung cô, không thể nắm bắt được dòng chảy của cuộc trò chuyện. Cô vội vã lấy ra cọ và cuộn để ghi lại câu hỏi của mình, song hai người không trả lời chúng. Đặt cô trở lại xuống đất, Sora và Shiro nguy nga quay người lại và nói tới.

 

“Jibril! Đã có lên voi xuống chó, nhưng mà quay trở lại làm việc thôi—trở lại Elkia nào!”

“…Ờ, vâng… Giá—giá mà em có thể phục vụ các ngài… Nghh…”

“—Làm việc? Ô—Ô các ngươi—các ngươi đề nghị tham gia lao động hả?!”

Đây chắc hẳn là vẻ mặt của đám học giả cổ đại khi mới nghe về thuyết nhật tâm lần đầu. Trong lúc Holou đang bị nghi ngờ và sửng sốt làm cho mất tự chủ, Sora và Shiro cảm thán, trỏ ngón cái về phía cô.

“Holouuu, cái mặt đó là sao hảaaa? Shiro và tôi có làm việc nhé. Công việc của chúng tôi là gì?”

“…Theo giả thuyết thì là quản lí của một chế độ quân chủ… phải không? Không quan sát được bằng chứng nào từ hành động của các ngươi.”

Sự thiếu minh chứng rõ ràng cho giả thuyết của cô đã buộc Holou phải tạo nó thành một câu hỏi.

“Êeeeee, ê, ê… Thôi nào, thần tượng đứng top tương lại, cô đấy!”

“…Chúng tôi có… một công việc… Và ấy là… công việc nhà sản xuất…!”

Trả lời bằng một câu không cường điệu, người đàn ông lẽ ra phải là một vị vua, chí ít trên danh nghĩa—Sora—móc điện thoại ra. Và phệt thêm một việc nữa vào cái lịch trình chật ních của mình.

—Kiếm trang thiết bị hiệu ứng sân khấu biết đi hoàn hảo.

Sora ngừng gõ, cười thầm, và thêm một điều nữa.

“Ừa… Chắc là tiện thì phải làm cả bảo dưỡng nữa… Dù là có làm được hay không thì còn tùy vào họ.”

Ánh sáng còn sót lại từ màn hình mà cậu thêm nó là dấu vết cuối cùng họ bỏ lại trên mặt trăng.

 

—Biến điều ước của Ex Machina thành sự thật… 

 

Đến lúc rồi. Lấy mọi cơn thịnh nộ mà bạn đã dồn nén—và giải phóng nó ra!!

“NGRAHHH!! Làm phiền người ta ngon lắm ha, đám rô-bốt hầu gái với Einzig kia!”

Ngay khi dịch chuyển trở lại phòng ngai vàng, tiếng rống của Sora làm rúng động cả lâu đài.

 

“Xin lỗi, nhưng đến lượt của bọn này rồi nhé, không có trả lại đâu! Theo quy luật vạn vật đều biến động, tất cả đều xuôi theo dòng chảy, bọn này đã tới đây, Einzig!! Để thông báo sự trở về của ông với cát bụi— Ủa, Steph chết rồi hả?!

Đột nhiên, một cảnh tượng lẽ ra không nên tồn tại ở thế giới này, một cảnh giết người, biến tiếng rống của cậu thành la hét.

 

“—Mà sao cũng được, cái đó không quan trọng!! Nào nào, Einzig—”

 

“Nài anh vừa bảo mạng sống của tôi không quan trọng đấy hả?!”

Cái xác ngổn ngang trên nền đất quá là tức điên trước việc bị đối xử như vậy, cô hét trả lại từ đáy sâu địa ngục.

…Mà. thực ra, rõ ràng là cô ấy còn thở, cơ mà…

“Bộ mấy người không lo— Mà thực sự, nó chẳng quan trọng đâu!! Cơ mà bộ mấy người không thấy đây là một tình huống khẩn cấp hả?! Bộ mấy người không, coi như là, bị áp lực một chút sao?!”

Steph thốt ra một lời cam chịu.

“Khồng. Thì ý là, Azril đấy, phải không? Chúng tôi thì kiểu, Thần ấy, thông minh nên mới không ở đây.”

“…Đó là lí do tại sao… Nii nói… chị nên… tránh xa, khỏi lâu đài đấy… Steph ạ.”

“Đàn chị em rất cứng đầu trong những tình huống thông thường. Hiển nhiên là những tình huống liên quan đến Ex Machina sẽ làm đám ngốc đó phấn khích rồi.”

Sora và Shiro và Jibril chứng minh rằng họ đã nắm bắt được tình hình ngay tức khắc—hay đúng hơn là, đã dự đoán được nó từ trước.

…Xét cho cùng, một người nên, để ý lời cảnh báo của người khác. Thậm chí có là của Sora. Đây là sự giác ngộ mà Steph đã đạt đến khi cô ngước nhìn lên trời, và chẳng ai đếm xỉa.

 

“Ồ, Diễn Giả!! Cuối cùng ngài đã đến với chúng tôi theo ý muốn của riêng mình!” Miếng rác rưởi già cỗi uốn éo và nhảy múa về phía Sora và bi bô một cách sung sướng. “Chúng tôi sẽ không để ngài thất vọng đâu! Bởi lẽ chúng tôi không phải là những cỗ máy chúng tôi đã từng. Toàn đơn vị!”

“Đừng. Trước hết—Có một điều tôi muốn hỏi tất cả các người.” Sora ngăn đám Ex Machina lại khi họ sắp sửa viết lại khung cảnh và hỏi, “Các người bảo các người chắc chắn tôi là ‘Diễn Giả’ hay gì cũng được. Các người chứng minh điều đó kiểu gì?”

“Thì tôi đã—À, vâng. Tôi sẽ nói lại bao nhiêu lần cũng được: ‘Trái tim’ tôi—”

“Ông có chứng minh được không? Ông có thể chứng minh được Diễn Giả và tôi là cùng một người không? Để tôi bị thuyết phục. Để Shiro bị thuyết phục. Để chính các người bị thuyết phục, tất nhiên rồi, và để ngay cả những bên thứ ba như Steph và Jibril bị thuyết phục. Thuyết phục, một trăm phần trăm. Có thể không?” Sora nghiêm túc trong việc không đếm xỉa Einzig.

“Hừm… Không, điều đó là bất khả thi. Nhưng nó không cần thiết! Bởi vì nó chắc chắn.” Bản thân Einzig đang thành thật—trong việc không đếm xỉa tới nó.

Bằng chứng cho tính cá nhân về cơ bản là bất khả thi, ngay cả đối với người khác. Do đó, Ex Machina không thể chứng minh Sora và Diễn Giả là một. Tương tự, Sora không thể chứng minh rằng cậu và Diễn Giả không phải là một.  

___Phải. Thông thường thì, là vậy.

 

“Các người sai rồi. Bởi vì tôi có thể chứng minh một cách thuyết phục—Tôi không phải.”

Ánh nhìn nín lặng của Einzig và tất cả Ex Machina—không chỉ mắt, mà mọi cảm biến của họ—đổ dồn vào Sora. Đối mặt với những cỗ máy có thể lật tẩy bất kì lời nói dối nào, Sora chỉ cười cười: Hoàn hảo. Bởi lẽ không có chút gian dối, chém gió, hay thậm chí bất kì thủ thuật tu từ nào trong lời lẽ của cậu. Ấy là một sự thật. Cậu có thể chứng minh nó. Để Shiro bị thuyết phục. Để Ex Machina bị thuyết phục. Để cậu bị thuyết phục, tất nhiên rồi, và để ngay cả những bên thứ ba như Steph và Jibril bị thuyết phục. Thuyết phục, 100 phần trăm. Thật sự.

Điều này được biết tới, và đây là lí do tại sao—Sora méo mó nhe ra một nụ cười—thế sẽ đủ: Giờ thì điều cậu nói, bất cứ điều gì cậu nói—

 

—bất cứ điều gì cậu yêu cầu—họ sẽ phải nuốt nó.

 

“Nào—bắt đầu trò chơi thôi.”

 

Mọi thứ đã trở lại lòng bàn tay của cậu. Sora lóe lên một nụ cười trơ tráo và vĩ đại. “Chúng tôi quyết định trò chơi. Luật lệ. Vật đặt cược. Là chúng tôi hết.” Đây là lá bài của họ. “Shiro và tôi là một đội. Tất cả mấy người là đội còn lại. Và nhân tiện, mấy người không có lựa chọn nào trong chuyện này cả.” Chẳng hề cố che đậy sự thù hằn cá nhân của mình dù chỉ một chút, Sora cố ý ném thẳng nó vào mặt họ. “Nếu bọn này thắng, mấy người sẽ mở khóa phần cứng! Thêm nữa! Mấy người sẽ bỏ đi cái điều ước chân thật một cách khó chịu đó là không bao giờ tạo em bé với ai ngoại trừ bla bla! Mấy người sẽ tái sinh sản một cách độc lập và không để bị tuyệt chủng! Đó là những thứ mấy người sẽ đặt!!”

 

“……Hừm. Và chúng tôi được gì nếu thắng?”

Để chúng tôi bỏ đi những cảm xúc đã ấp ủ trong mình suốt sáu ngàn năm—sự cân nhắc mấy người đưa ra để tương xứng với điều này là gì? Vậy là, ánh mắt Einzig nheo lại về phía Sora, người chợt đỏ mặt và uốn éo—

“Thì, trước hết, coi như thưởng thêm… Tôi sẽ để mấy người chụp… ảnh n-nude của tôi.”

“Ra vậy. Tốt lắm, chúng tôi chấp nhận. Hãy cùng tiến hành trò chơi.”

“Yêu cầu: Về quyền sở hữu phần thưởng thêm. Đơn vị này quả quyết quyền sở hữu.”

“Họ sẽ chấp nhận điều đó ư?! Thế tại sao vụ này phải mất nhiều thời gian như vậy?!”

Steph rít lên trước câu trả lời ngay tắp lự của đám rác rưởi đáng thương hại. Nhưng cả Sora lẫn Einzig đều biết—cả hai đều đang giả định một điều khác. Mấy bức hình khỏa thân của Sora, như cậu vừa nói, chỉ là phần thêm. Cậu thậm chí còn chẳng phải cược chúng. Cậu thậm chí chẳng phải đặt xuống bất cứ thứ gì cả.

“Vả lại, trong trò chơi—tôi sẽ chứng minh cho các người, một cách thuyết phục, rằng tôi không phải là Diễn Giả.”

Bởi lẽ đây là lời mào đầu.

“Nếu tôi không thể, hoặc nếu mấy người bác bỏ nó, phần thua sẽ thuộc về chúng tôi một cách vô điều kiện—”

 

“—và đây là phần thưởng đặc biệt: Bất cứ ai bác bỏ nó đầu tiên—được tạo em bé với tôi ngay lập tức.”

__……

“He…he-he… Một bài kiểm tra để xem ai xứng đáng với Diễn Giả, phải không? Một thử thách táo tợn được đặt ra bởi tình yêu!”

“Hiển nhiên: Đơn vị này quả quyết quyền sở hữu của giải thưởng đặc biệt. Khước từ mọi sự từ chối. Xin hết.”

Có vẻ lời mào đầu đã vượt quá mong đợi… giả định của họ. Ai nấy nhìn trân trân một cách thất kinh trong lúc căn phòng dường như nóng lên. Nhưng chỉ mình Sora và Shiro biết. Nếu Ex Machina thua, họ sẽ mất đi tình yêu của họ. Để họ chấp nhận rủi ro này—chỉ mấy tấm hình khỏa thân và sự định rõ đối tác cho việc tái sinh sản sẽ không bao giờ là đủ.

 

Nếu như, như Sora nói, ấy không phải cậu và cậu có thể chứng minh nó, thì đến cả sự tái sinh sản cũng chẳng còn quan trọng nữa. Điều ấy đe dọa mọi hy vọng của họ.

 

“Vậy là, như vậy, đến lúc chúng tôi nói trò chơi cho mấy người rồi.”

Steph, Jibril… thậm chí Einzig dỏng tai lắng nghe. Trong thể loại trò chơi nào mà ta có thể đánh bại được những chiếc máy tính học hỏi và thích nghi vô hạn, trở nên mạnh hơn mà không có giới hạn—đến mức vượt qua cả máy tiên tri?

—Thể loại trò chơi nào có thể đánh bại những con quái vật này?

Trong khi cảm nhận những ánh nhìn đang trút như mưa xuống mình, Sora xướng tên nó—một cách hờ hững.

 

“—Là cờ vua đó! Oi, đâu phải mấy người không lường trước được điều đó, phải không?’

“…Bất cứ game thủ nào… cũng biết… ăn miếng, thì phải, trả miếng…”

……?

Sora có thể thấy những dấu hỏi chấm đang thành hình trên đầu mọi người.

“Thôi nào, đừng có nhìn kiểu thế. Bọn này không có chơi mấy kiểu cờ vua cũ kĩ đâu.”

Sora, với Shiro trong tay, cợt nhả. Cậu đang tận hưởng điều này.

“Trò chơi cách năm ngày tính từ bây giờ, và cùng thời điểm với buổi hòa nhạc thứ hai của Holou! Trong lúc đó, mấy người phải đề xướng trò chơi và thiết đặt sân khấu và trang thiết bị!”

“…Làm việc cho chúng ta đi…các công cụ… Trang thiết bị sân khấu hoàn hảo…ftw…!”

Như vậy, bỏ qua một bên mối lo ngại của tất thảy, Sora nổ:

 

“Mọi thứ quanh đây sắp sửa bận rộn rồi đây! Bởi đây sẽ là buổi diễn bệnh nhất từng có!!”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel