Tập 9 – Chương 8

Mặc dù đã 45 năm kể từ khi được hoàn thành, tháp Roppongi Hills vẫn đứng cô độc một mình ở chính giữa những tòa nhà ở Akasaka. Diện tích tầng thượng của nó vào khoảng 6000m2, lớn hơn nhiều so với sân chơi của Sơ trung Umesato. Với chiều cao 238m, mặc dù thấp hơn khoảng 10m so với tháp Tokyo Midtown nằm ở hướng đông bắc, nhưng nó lại nhiều gấp rưỡi số tầng lầu.

Do vậy, khi Haruyuki mở mắt ra, khung cảnh choáng ngợp mà chỉ có thể miêu tả như là <một khu vườn trên mây> ngay lập tức hiện lên trước mắt và hớp hồn cậu.

Những bức tường và cột trụ tròn mang phong cách Hy Lạp được tạo bởi những tảng đá vôi trắng như gốm sứ. Trên bề mặt, có thể thấy vài vết nứt gãy cũng như không ổn định, còn ở ngay dưới chân, những loài hoa nhỏ không xác định, đang nở rộ và đung đưa trong gió. Trên bầu trời là những đám mây bay ánh lên một màu đỏ rực, và thẳng về hướng tây, mặt trời trông nhưng một đồng tiền vàng lớn.

Đây chính là sàn đấu <Chạng vạng> hệ đất, một phần của nhóm tự nhiên. Điểm đặc biệt của nó là bề mặt rất dễ bị phá hủy. Mặc dù trông có vẻ gần như mọi thứ đều là đá, có nhiều vật thể dễ phát hỏa nằm cùng với phần bóng ở phía sau các vật cản; nhưng ngoài mấy thứ đó ra, sàn đấu này cũng không quá bắt mắt.

Nhưng với Haruyuki, đây là một nơi đầy ý nghĩa.

Cái ngày mùa thu không thể nào quên được vào năm ngoái, khi mà một chú bướm phượng đuôi nhạn màu đen đã đáp xuống ngay trước mặt cậu, và trao cho cậu chìa khóa của cánh cổng đến thế giới khác. Sau đó, nơi mà cả hai người đã đến chính là khung cảnh chiều tà vĩnh hằng này. Người kia đã đứng ở đó, vươn tay về phía Haruyuki, kẻ đang dần cúi mặt xuống, và nói, “Khoảng cách hai mét trong thế giới ảo với cậu xa lắm sao?”

Và 8 tháng sau, trong trận đấu kết nối trực tiếp ở phòng y tế Sơ trung Umesato, Kuroyukihime đã cho Haruyuki nhìn thấy một phép màu nhỏ nhưng cực kì chân thật. Bằng cách sử dụng Hệ thông Tâm Ý – tức là sức mạnh Overwrite (Ghi đè), cô đã sửa đổi thuộc tính Avatar của mình, biến đổi cánh tay kiếm bên phải thành năm ngón tay linh hoạt. Mặc dù <bàn tay> vừa được tạo ra tồn tại tất cả chỉ trong bảy giây, sự quyết tâm đó chính là một thông điệp từ Kuroyukihime, rằng cô muốn rút ngắn khoảng cách hai mét kia.

Haruyuki nghĩ vậy, cậu di chuyển hướng nhìn của mình, tìm kiếm hình bóng của Kuroyukihime.

Tuy nhiên, ngay khi chuẩn bị làm việc đó, cậu đột nhiên nhớ ra một thứ mà mình nên kiểm tra trước. Cậu nhanh chóng giơ hai bàn tay lên, mở lòng bàn tay ra và siết nhanh chúng lại. Những ngón tay lúc thường của Silver Crow gầy đến nỗi không thể nghĩ được rằng nó là của một Avatar chiến đấu, nhưng bộ giáp của cậu hiện giờ được phủ dày gấp đôi, các đầu ngón tay chỉa ra như những móng vuốt – trạng thái này vẫn chưa thật sự thay đổi kể từ trận đấu kết nối trực tiếp với Kusakabe Rin.

Cậu kiểm tra nhanh hiện trạng phần còn lại của Avatar. Giống như ba tiếng trước, vẫn là khoảng <80% Crow, 20% Disaster>. Sau cùng, cậu nhắm mắt lại và tập trung vào chính giữa tủy sống của mình, ở nơi nào đó sâu trong cơ thể cậu, nhưng con <Quái vật> lẽ ra nên ở đó có vẻ như vẫn đang ngủ, bởi cậu không hề cảm thấy cả cơn đau thấu xương, lẫn tiếng gầm gừ thấp.

“……Làm ơn cứ ngủ yên ở đó đi…”

Nói rồi, Haruyuki ngẩng mặt lên và nhìn một vòng xung quanh. Tầng nóc của tháp Roppongi Hills khá rộng, đồng thời những cột trụ và tường tạo ra một kiểu mê cung nào đó bởi nhờ hiệu ứng của sàn đấu Chạng Vạng lên địa hình, và không thể nhìn được ra bên ngoài. Thậm chí dù cho có cố căng tai ra thì cũng chẳng nghe được gì ngoài tiếng gió thoảng.

“……Senpai?”

Haruyuki cất giọng lớn hơn tí và gọi người mà cậu đang đợi. Tuy nhiên, chẳng những bộ giáp hắc diện không hề xuất hiện, cậu còn chẳng nhìn thấy được bất cứ chuyển động nào. Nhưng nghĩ lại thì Kuroyukihime chỉ nói rằng cô đã di chuyển từ Suginami đến tầng nóc của tòa tháp này. Dù là cô cũng không thể khoanh vùng được vị trí của Haruyuki. Trong trường hợp đó, hẳn là cô cũng ở trong cái mê cung này, tìm kiếm giống như cậu đang làm bây giờ.

Nghĩ vậy, Haruyuki bắt đầu bước xuống con đường hẹp với những bức tường chạm khắc ở cả hai bên. Bởi các bức tường và cột trụ này không phải là một phần của tòa nhà mà thay vào đó là đặc trưng của sàn đấu, đồ bền của chúng rất thấp nên dù có thể dễ dàng phá hủy chúng trong một nốt nhạc, cậu lại lưỡng lự. Với Haruyuki, cái sàn đấu <Chạng Vạng> hiếm thấy này là để tưởng niệm, bởi nó rất thiêng liêng.

Không lâu sau, cậu đụng phải một bức tường sừng sững chắn ngang và đường đi ngoặt sang trái và phải. Theo bản năng, cậu rẽ phải, cẩn thận để không giẫm nên những bông hoa nhỏ đang nở ở hai bên con đường bằng đá. Đoán rằng mình đang đi về phía trung tâm tầng nóc, cậu rẽ phải thêm vài lần nữa, rồi sau đó rẽ trái và đi qua một cánh cổng trông như sắp sửa sụp đổ, cậu đến được một quảng trường lớn, hơi thấp hơn so với mặt đất xung quanh, và rộng khoảng 20m.

Nó cũng tương tự như tháp Roppongi Hills ở thế giới thực. Ngay chính giữa là một sân trực thăng thấp hơn sàn gỗ tự nhiên xung quanh của nó một bước chân. Nếu vậy, đây hẳn là trung tâm của tầng nóc. Dĩ nhiên là không có dấu “H” chỉ định vị trí đậu trực thăng thường thấy; thay vào đó có khoảng 10 cột trụ tròn, ngay chính giữa chúng là một cái cột đặc biệt cao và trông khá vững chãi, với dòng nước chảy đều xuống từ đỉnh, và một hồ nước nông ở ngay dưới chân nó.

Trong lúc dán mắt vào nó, cậu bước vào quảng trường và bắt đầu đi về phía trung tâm những cột trụ, đưa tay về phía mặt đá ẩm ướt. Ngay lúc đó…

“…Crow.”

Một tiếng gọi trầm, nhưng rất bình tĩnh vọng lại từ đằng sau chiếc cột.

“Ah…… S-Senpai! Chị đây rồi!”

Haruyuki vừa sắp bước vòng qua cột đá nhưng giọng nói đó cản cậu lại.

“Từ từ, đừng di chuyển, nghe tôi nói đây.”

“Umm……… V-Vâng…”

Cái cột ở chính giữa quảng trường có thể cứng hơn, nhưng nó cũng chỉ có đường kính khoảng 80cm. Black Lotus không phải là một Avatar nhỏ, và từ chi của cô cũng đặc biệt được nhấn mạnh về độ góc cạnh, cho nên để hoàn toàn che giấu được cơ thể đằng sau cột trụ, cô sẽ phải khép người hét sức có thể. Đi đến kết luận này, sau cùng Haruyuki đứng yên…

“Silver Crow, tôi cứ nghĩ mãi về cách để có thể giải cứu cậu khỏi sự kí sinh của <Tai Ương Giáp>.”

Từ phía bên kia cột đá, nghe như thể Kuroyukihime đang ép sự mềm mại trong giọng nói của mình xuống; nó nghe có phần ngang ngang. Haruyuki hít một hơi và chờ cô nói tiếp.

“Tôi đã xem xét vài ý tưởng, nhưng có vẻ như đây vẫn là cách tốt nhất. Crow… Không may là cậu đã là một gánh nặng quá nguy hiểm rồi. Hãy vì Legion, vì toàn bộ Thế giới Gia tốc, hoặc là vì tôi.”

“…………S-Sen… pai?”

Haruyuki cảm thấy hoang mang tột độ. Từng lời của cô có thể là phản ánh đúng sự thật… nhưng giọng điệu nghe quá thiết thực… không, thậm chí có khi còn… lạnh lẽo…

“Cho nên – Đây là quyết định của tôi. Xin cậu… hãy biến mất khỏi thế giới này.”

Giọng cô, không có chút cảm thông nào, làm rung loạn màng nhĩ của Haruyuki từ sau cột đá.

Gần như cùng lúc, một vật thể xuyên qua cái cột dày và đâm thẳng về phía cậu. Một thanh kiếm sắc nhọn màu đen. Không, nó là bàn tay của Hắc Vương, Black Lotus.

Haruyuki nhìn vào thanh kiếm màu đen tuyền với ánh mắt vô hồn. Nó nhắm thẳng và chính xác vào ngay chính giữa ngực cậu, điểm chí mạng trên cơ thể Avatar cậu. Dòng suy nghĩ của cậu đột ngột ngừng lại ngay lập tức và tứ chi mất hết toàn bộ cảm giác, nhưng cơ thể cậu có vẻ như tự động phản ứng và cậu lách khoảng 5cm sang trái.

Rắc! Cùng với tiếng động rất ngọt và sự va chạm cực kì nhỏ, lưỡi kiếm đen đâm sâu vào phần bên phải ngực Haruyuki và thoát ra từ lưng cậu.

Trong một thoáng, cậu cảm thấy lạnh như băng, rồi, cơn đau thiêu đốt dữ dội.

“Uh… Ahh…!”

Haruyuki hét ầm lên, truyền toàn bộ sức mạnh ý chí vào hai chân và nhảy lùi về. Một làn sóng đau đớn khác bùng nổ khi lưỡi kiếm rút ra khỏi ngực cậu, kéo theo hiệu ứng sát thương rực lửa vào không khí, chói sáng như máu. Chìm trong hiệu ứng ánh sáng này, Haruyuki lung lay và khụy gối trái xuống.

Cậu đã tránh không để thanh kiếm đâm qua tim, nhưng vết thương sâu, gọn xuyên khỏi ngực cậu đã lấy đi hơn 20% thanh HP. Cùng lúc, thanh kỹ năng đặc biệt của cậu cũng được nạp thêm một phần, nhưng ngoài ra, còn có một sự thay đổi rõ rệt khác sắp sửa xảy ra bên trong Haruyuki.

……Grrgh.

Một tiếng gầm gừ trầm. Những giọt đầu tiên của làn sóng phẫn nộ nóng đỏ đã sắp sửa nhỏ xuống thành dòng, như kim loại nóng chảy. Con <Quái vật> chuẩn bị thức giấc. Mặc dù chỉ là vài centimet, nhưng cú tránh đòn tấn công chí mạng bất ngờ không phải là ngẫu nhiên, cũng chẳng phải là phản xạ của cậu. Nó là hành động của con Quái Vật đang điều khiển Avatar.

“Sen…pai, tại sao……?!!”

Bàn tay phải Haruyuki ấn vào vết thương trên ngực – hoặc là cậu đang cố ngăn không cho cơn cuồng nộ của con Quái Vật tuông ra từ đó, thở gấp:

“Sao… Sao chị lại làm vậy…?!!”

Kuroyukihime quả thực là đã yêu cầu cậu đấu với cô ở Vùng Trung lập Vô hạn, nhưng làm như thế –  tấn công từ bóng tối, chỉ làm tăng thêm sự giận dữ của con Quái Vật thôi, khơi dậy nó hoàn toàn.

Không… Có lẽ là Kuroyukihime chưa từng có ý định <thách đấu>. Có lẽ, ngay từ đầu, cô chỉ muốn mang Haruyuki đến Thế giới Gia tốc, hành hạ cậu, và rồi xử lí vấn đề một lần và mãi mãi bằng <Đoạn Tội Công Kích>…?

Grrgh… Kẻ thù… Dù là kẻ nào… giết…  tất…cả…

—Thậm chí… cả <Người đỡ đầu> của ngươi…

Một <giọng nói> gầm vọng lại từ nơi sâu nhất trong đầu cậu. Không thể nào ngừng được sự thức tỉnh của con Quái vật rồi.

Nhưng Haruyuki vẫn khụy một bên gối và co quắp người xuống, cố gắng nói chuyện bằng tâm trí.

Chờ đã, <Quái Vật>! có gì đó không đùng… hẳn là phải có vấn đề gì đó!

Đúng.

Có gì đó không đúng. Dù là giọng nói nói với cậu từ sau cái cột, hay cả thanh kiếm vừa xuyên qua ngực cậu, tất cả nghe và nhìn đều giống với Hắc Vương, Black Lotus, dù cho cậu có xem xét đến mức nào… nhưng có gì đó không giống. Cô sẽ không nói những điều này. Cô sẽ không bao giờ làm vậy. Điều này có nghĩa có kẻ nào đó đang giả mạo giọng nói và kỹ thuật của Hắc Vương. Đó là kết luận khả dĩ nhất. Không, nó là sự thật.

Haruyuki từ từ đứng dậy. Đầu tiên cậu liếc vào bộ giáp của chính mình, thứ đã bắt đầu từng chút chuyển sang màu đen bởi sự thức tỉnh của con Quái Vật, rồi hét lên kiên quyết.

“Hãy ra mặt… Không, thò mặt ra đây! Ngươi là KẺ NÀO?!!”

Trong một thoáng, gió ngừng thổi, như thể nó sợ điều sắp sửa xảy ra. Thậm chí cả những bông hoa ở dưới chân cậu cũng trông như đang cúi đầu xuống.

Sau một thoáng, cậu nghe được giọng nói, mượt như lụa.

“…Cậu làm tôi buồn đấy, Crow. Tôi chưa từng nghĩ rằng cậu sẽ nói những điều như vậy… thậm chí là sau khi đã tự tai mình nghe thấy giọng tôi… và tự mình trải nghiệm đòn tấn công của tôi.”

Chiếc cột trắng đứng sừng sững giữa tần nóc của tháp Roppongi Hills, mặt bên phải của nó bị nhuộm vàng bởi ánh mặt trời lặn của sàn đấu <Chạng Vạng>, tạo ra sự tương phản rõ rệt với cái bóng màu đen kịt ở mặt bên trái của nó.

Một bóng dáng bước ra một cách thầm lặng từ bóng tối.

Chiếc mặt nạ hình chữ V chỉ về hai phía, chiếc eo thon bao phủ bởi bộ giáp váy giống như những cánh hoa sen, những lưỡi kiếm dài thay cho cánh tay và chân, tất cả đều bọc một lớp giáp thậm chí còn đen hơn cả cái bóng tối mà nó ẩn nấp.

“…………Không…………thể nào……”

Haruyuki cảm nhận được một dòng chảy tuyệt vọng đen kịt thẳng vào tim cậu. Cứ như một giọt mực đen cực kì đậm đặc được nhỏ vào ly nước, Avatar của cậu bị nhuộm đen từ trong ra ngoài.

Tiếng gầm của con Quái vật ngày một lớn hơn, và các móng vuốt trên hai bàn tay và chân cậu bắt đầu dài ra với tiếng cọ xát khó chịu. Phần nhô ra ở hai bên trán cậu to lên, bắt đầu tạo thành một màn chắn trông như bộ hàm của một con quái thú hoang dã.

Nhưng Haruyuki không thể nhận ra được sự thay đổi từng chút một đang xảy ra với mình bởi cậu vẫn mãi chú tâm vào Avatar màu đen tuyền đang đứng trong bóng của cây cột.

Một Avatar với hình dáng và màu sắc này chỉ có thể là Hắc Vương. Vậy từ nãy là những lời từ trái tim của Black Lotus… của Kuroyukihime? Tuyên bố quyết định xem Silver Crow, không, Arita Haruyuki như là một gánh nặng nguy hiểm, và xóa bỏ cậu khỏi Thế giới Gia tốc. Những lời cay nghiệt đó thật sự là ý muốn của cô………?

Clang! Một âm thanh lạnh lẽo vọng lại từ bên trong cơ thể Haruyuki như thể lớp giáp trên cơ thể cậu đang bắt đầu chuyển dạng, biến đổi thành bộ trọng giáp bạc đen sắc bén. Màn chắn bọc lấy chiếc mũ nguyên bản của cậu từ trên xuống đã được tạo lập hoàn thiện, và tất cả những gì còn lại chỉ là cấu trúc một bộ hàm đang cắn xuống.

—Hắn là kẻ địch. Kẻ thù của chúng ta. Triệu hồi thanh kiếm đi. Để cho cơn phẫn nộ của ngươi bùng lên nào!

Con <Quái vật> bắt đầu đưa ra những chỉ thị rõ ràng cho Haruyuki.

Nhưng dù vậy – Haruyuki chỉ nghiến chặt răng ở sau lớp mặt nạ và lắc đầu:

“Không… Ta không chấp nhận. Ta không tin. Đó không phải là Senpai.”

Những lời mà Haruyuki thốt ra một phần là vì chính cậu. Mặc dù giọng nói, ngoại hình và màu sắc đúng thực là của Hắc Vương, các giác quan của cậu, linh hồn cậu, hét lớn với cậu rằng đó không phải Black Lotus… không phải Kuroyukihime.

Cây cột sừng sững tạo ra một cái bóng dày, nét đặc trưng của sàn đấu <Chạng Vạng>. Cái bóng nuốt chửng mọi thúc, che giấu tất cả đó đang che mất tầm nhìn của cậu… Không, nó phủ mờ toàn bộ giác quan của cậu. Cái Avatar trông giống Black Lotus đấy dường như đang tránh ánh mặt trời, vẫn đứng yên trong bóng tối, trông như có mục đích.

Có cách nào loại bỏ cái bóng này không? Phá hủy cột trụ… không được. Nếu như triển khai một đòn tấn công vật lý ngay lúc này, cậu sẽ hoàn toàn biến đổi thành Disaster. Không nên phá hủy nó; cậu nên thắp sáng cái bóng tối kia, với thứ ánh sáng mạnh khác.

…Quái Vật. Chỉ lần này thôi, để yên cho ta làm rõ chuyện này. Đừng chặn Tâm Ý của ta.

Cậu thì thầm với nó, và nghe được một tiếng gầm có phần bất mãn đáp lại.

Grrgh Nếu ngươi định nhìn rõ kẻ thù hơn bằng cách đấy, cứ làm như ngươi muốn.

…Đúng… Ta sẽ nhìn rõ kẻ thù hơn, và xem rõ <nó là gì>.

Haruyuki lẩm bẩm, và từ từ chĩa bàn tay phải hiện giờ đã biến thành một bộ vuốt hung tợn về phía <Hắc Vương> đang ẩn mình trong bóng tối. Chuyển động của cậu trông như đang chịu đựng một ham muốn hủy diệt mãnh liệt, nhưng bên trong cậu thì ngược lại và tim cậu vẫn giữ bình tĩnh, như một mặt nước tĩnh lặng. Cậu biết rằng mình chỉ có một cơ hội duy nhất. Cậu sẽ phải hoàn thành tập trung hình ản tưởng tượng, rồi kích hoạt nó, và phóng xuất ra năng lượng Tâm Ý trong khoảng thời gian ngắn hơn trước.

Ánh sáng. Hình ảnh tốc độ của ánh sáng. Haruyuki tập trung nguồn sức mạnh của đòn tấn công Tâm Ý tương tự <Laser Sword> từ toàn bộ cơ thể mình, và truyền vào bàn tay phải của cậu với sự tập trung cực kì cao độ. Sau đó nén nó lại thành một hình ảnh cực nhỏ, cực sắc bén, nhỏ đến mức không có tia Over-Ray nào được hình thành, cậu phóng ra tất cả trong một đòn!

“Light!!”

Cậu hét lớn mà không hề nhận ra, và cùng lúc, hơn phân nửa bàn tay đã chuyển thành Disaster của Silver Crow, bắn ra một chùm ánh sáng thuần khiết soi sáng cả thế giới.

Và Haruyuki trông thấy nó.

Hình dáng của người này quả thực rất giống với của Hắc Vương, nhưng chỉ ở một khía cạnh nhất định. Nói cách khác – hình dạng của nó thiếu độ dày. Dù có là tứ chi hình lưỡi kiếm hay bộ váy cánh hoa, chúng đều được mô phỏng bởi các tấm đĩa mỏng hơn giấy. Trong bóng tối, Avatar này đúng là giống với Black Lotus, nhưng dưới ánh sáng mạnh như đèn flash của camera, hình dạng thực sự của nó bị phô bày.

“Ngươi… Người là kẻ nào?!!”

Haruyuki hét lên, tiếp tục chỉ tay phải vào người kia.

Avatar như cái bóng kia chìm vào bóng của chiếc cột, và đứng yên như thể bị chỉa đèn nháy vào người. Haruyuki nhận ra cái Avatar này mô phỏng Black Lotus tốt đến mức nào trong bóng tối, nhưng hiện giờ cậu chắc chắn rằng đó không phải cô ấy, cậu chú ý đến một chi tiết nhỏ không giống với Hắc Vương thật. Cô thường nổi trên một khối khí, và mũi chân không bao giờ ở cách mặt đất ít hơn một hoặc hai centimet. Nhưng cái Avatar trông như cái bóng này, ngược lại, chân của nó hơi chìm vào trong mặt đất. Đây là một chi tiết nhỏ, nhưng lại là yếu tố quyết định.

Thậm chí sau khi bị phơi bày bởi ánh sáng của Haruyuki, kẻ giả mạo Hắc Vương vẫn giữ im lặng trong vài giây, nhưng có vẻ kẻ đó đã quyết định rằng không thể tiếp tục diễn nữa, đưa hai cánh tay hình kiếm – đúng hơn là những tấm đĩa tạo thành hình kiếm sang hai bên, và nói:

“Tôi thật sự đã đánh giá thấp cậu rồi. Nếu vẫn có thể sử dụng được Tâm Ý Loại I sau khi đã bị đầu độc lâu đến thế, vậy thì cậu thực sự đã có tiến triển một chút rồi.”

Giọng nói vẫn hoàn toàn giống với của Kuroyukihime, nhưng chất giọng và cách nói khơi gợi lại những kí ức khó chịu trong đầu Haruyuki. Cậu biết rằng mình đã từng gặp một Avatar với cách nói chuyện tương tự, hồi lúc… Đúng, cũng trong Vùng Trung lập Vô hạn… và cũng ở một nơi rất tối tăm.

“Ngươi………… Ngươi là…………”

Haruyuki lầm bầm. Giọng nói của con <Quái Vật> trong đầu cậu cũng gằn lại.

—Ngươi, ngươi là… kẻ lúc trước…

Dù bị hai ánh mắt đầy thù địch nhìn vào, Avatar như bóng ma đó vẫn đứng bình thản, không, chìm vào không khí. Nó hạ hai bàn tay tách rời của mình xuống đồng thời, và bắt đầu độc thoại tiếp:

“Mặc dù tôi không có kế hoạch gặp thành viên của Black Legion ở nơi này, đây quả là một cơ hội hiếm có. Ahh, tôi đã nghe được rằng <Metatron> ở tháp Midtown chưa hề di chuyển trong suốt ba ngày và rồi lại đột nhiên tấn công, nên là để đề phòng, tôi đã tức tốc chạy đến đây chờ một chút, và sau cùng thì một vị khách hoàn toàn không ngờ đến lại xuất hiện. Thật là một bất ngờ.”

Cái giọng nói vô lo nghe như một giáp viên đang day học này làm cho kí ức của Haruyuki bị xáo động mãi không ngừng, nhưng cảm giác hoài nghi của cậu lấn áp nó, ép cậu hỏi.

“Ngươi nói… Ngươi đã ở chờ ở đây suốt?”

<Metatron> chính là nói về một Enemy Huyền Cấp, <Đại Thiên Thần Metatron>, đang trấn giữ tháp Tokyo Midtown cách đó nửa cây số về hướng đông bắc. Haruyuki quả thực là đã nhìn thấy con quái thú vô hình khủng khiếp đó phản ứng với đòn Rocket Straight của Iron Pound bằng cách phát động một đòn công kích laser giống như một khẩu pháo khổng lồ, tạo ra một miệng hố lớn trên những con đường ở khu Roppongi. Cái Avatar trông như cái bóng ngay trước mặt cậu hẳn là ở đây để tìm hiểu nguyên nhân của việc đó, và lặn vào nơi có thể có được tầm nhìn tốt nhất từ tháp Roppongi Hills.

Tuy nhiên – điều này là bất khả thi.

Đã ba tiếng trôi qua ở thế giới thực kể từ lúc Haruyuki chứng kiến đòn tấn công của Metatron. Nói cách khác, cái Avatar kia đã bỏ ra hơn 3000 giờ… 125 ngày trong Vùng Trung lập Vô hạn. Không ai có thể đợi lâu khủng khiếp như thế mà không ngủ, chỉ vì <cái gì đó> mà không biết rõ.

Ngay khi suy nghĩ của cậu đến được đó.

Haruyuki chợt nhớ rằng cậu đã từng trải qua một cú sốc hệt như thế này hồi trước.

Nó… đã xảy ra ở Vùng Trung lập Vô hạn trong trận quyết chiến cuối cùng với kẻ đã cướp đi đôi cánh bạc của Silver Crow – <Kẻ tước đoạt> Dusk Taker. Haruyuki và Takumu đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng, tránh việc Dusk Taker lật lọng và bố trí mai phục, nhưng thậm chí sau đó, ngay khi trận đấu ở Sơ trung Umesato bắt đầu, có kẻ đã dive vào đó từ trước.

Lúc đó, Dusk Taker cũng đã tuyên bố một cách quả quyết với các đối thủ đang chết lặng của mình rằng trong toàn bộ Thế giới Gia tốc, chỉ có kẻ kia nắm giữ khả năng chờ đợi trong một khoảng thời gian dài kinh khủng đến thế. Hắn là <Kẻ giảm tốc> độc nhất vô nhị: thậm chí dưới ảnh hưởng của gia tốc, gã vẫn có thể vô hiệu hóa các ảnh hưởng lên ý thức của bản thân bằng cách sử dụng BIC—

“Ngươi………… Ngươi là…………”

Haruyuki gào lên với cái Avatar hai chiều mỏng hệt như một cái bóng màu đen:

“Hội phó Hội Nghiên cứu Gia tốc… <Black Vise>!!”

Khi Avatar như cái bóng kia nghe được cái tên này, hắn đưa bàn tay phải lên ngực và cúi đầu trịnh trọng.

Ngay lập tức sau đó, sử dụng mũi ngón chân lún trong mặt đất như một trọng tâm, cơ thể gã xoay 90 độ. Bởi cấu tạo của hắn gồm những tấm đĩa cực mỏng, từ góc nhìn của Haruyuki, Avatar này hiện giờ trông hệt như một đường thẳng duy nhất. Nhưng ngay trước khi cậu kịp nhìn gần hơn, những tấm đĩa bắt đầu tách về hai phía trái và phải, chia ra thành hơn 10 mảnh, xếp thành một hàng, cách nhau vài centimet. Thứ cuối cùng xuất hiện là một <Avatar xếp lớp>, trông như các tấm vảy tản nhiệt cắt vào cơ thể người. Đây là chân dạng của Black Vise, kẻ đã từng sử dụng kỹ năng đặc biệt của mình đẩy Haruyuki và bạn cậu vào một trận chiến đầy cay đắng.

Black Vise vẫn giữ tay phải đặt trước ngực với điệu bộ tôn kính, nhưng không giống như lúc đang giả danh Black Lotus, phần tay trái từ bả vai trở xuống của hắn lúc này đã biến mất. Không thể có chuyện hắn bị thương, bởi vì cái Avatar kì quái này có thể phân tách những tấm đĩa trên cơ thể mình thành các phần và điều khiển chúng từ xa. Nếu như hiện giờ hắn vẫn đang sử dụng kỹ năng đó, hẳn là…

“Ngươi… Ngươi đã làm gì Senpai, đã làm gì Hắc Vương rồi…”

Bởi Kuroyukihime thật sự, người lẽ ra nên xuất hiện ở trên tầng nóc cùng lúc với cậu, vẫn chưa thấy đâu, chắc chắn là Vise đã giăng bẫy. Đột nhiên nhận ra điều này, Haruyuki vừa chuẩn bị bước đến để tra hỏi Vise thì ngay lúc đó—

Một cơn đau thấu tận tâm can đột nhiên bắn thẳng lên từ ngay chính giữa cột sống của cậu.

“GROOOAAAAHHH!!”

Haruyuki không thể hiểu nổi rằng cái tiếng gầm giận dữ long trời lở đất đấy chỉ vang vọng trong đầu hay thực sự là nó đã phát ra từ miệng cậu. Ngay lập tức sau đó, sâu trong tâm trí cậu nhận thức được rất rõ rằng con <Quái vật>  đang rống lên như thể nó sắp phát điên.

—Tên khốn kiếp Ta sẽ giết ngươi! Giết! Giết GIẾT GIẾT GIẾT GIẾT!!

Một làn sóng cảm xúc tiêu cực khổng lồ bùng phát, ép Haruyuki chúi người về trước như thể cậu vừa phải chịu một cú sốc vật lý.

Cùng lúc, rất nhiều hình ảnh vụt qua trên toàn bộ tầm nhìn của cậu.

Một cái hố rộng hình cái bát trên mặt đất, với một cái cột chữ thập màu đen tuyền được dựng lên ở dưới đáy, và một Avatar nữ với bộ giáp vàng cam bị trói vào nó.

Có một cái cái hố dựng đứng sâu cực kì bên cạnh cột chữ thập, và từ đó ló ra một con trùng khổng lồ. Với cái miệng có vô số cái răng sắc như dao, nó ngoạm lấy cô gái và nghiền nát bộ giáp của cô trong lúc phát ra âm thanh ngấu nghiến.

Hàng chục Burst Linker, đứng vòng quanh miệng hố, lặng lẽ xem cái cảnh tượng bi thảm này. Ở một góc là ba bóng dáng, giữ khoảng cách với đám đông. Một trong số đó là một Avatar thấp với bốn con mắt phát ra ánh sáng kì quặc. Một kẻ được bao phủ hoàn toàn bởi một loại ánh sáng sáng đến nổi không thể nhìn thấy được hình dáng. Kẻ sau cùng – một Avatar hình xếp mờ mờ được tạo bởi những bản mỏng trông như tạo ra hình người…

Hình ảnh trong kí ức của con <Quái vật> chính xác là tên Black Vise ngay trước mặt cậu. Ngay khoảnh khắc đó…

Haruyuki có cảm giác hàng tấn thông tin đang được bơm vào đầu cậu như kim loại nóng chảy đỏ rực. Không, có lẽ thông tin này đã ở trong cơ thể của Hauruyuki từ trước rồi. Hai ngày trước, khi cậu và Shinomiya Utai tiến vào Cung điện Hoàng gia, cậu đã nghỉ một chút, và mơ một <giấc mơ>… Một giấc mơ dài, đầy bi thảm mà trước đó cậu đã lãng quên ở sâu trong kí ức – cũng có thể nói rằng toàn bộ kí ức của Chrome Disaster đệ nhất, <Chrome Falcon>, cuối cùng đã thức tỉnh.

—Chính là hắn.

—Cô gái màu vàng cam <Saffron Blossom> có ước mơ rằng không ai sẽ phải biến mất khỏi thế giới này nữa, và kẻ này đã giăng ra một cái bẫy để hãm hại cô, giết chết cô hết lần này đến lần khác bằng con trùng địa ngục Jormungandr. Điều này đã khiến cho Thần binh thứ sáu <The Destiny> và Trang bị cao cấp <Star Caster> bị biến chất trở thành Tai ương Giáp, <The Disaster>, và kẻ đã gây ra tất cả những điều đó chính là Black Vise, kẻ đang đứng trước mặt cậu.

“Ngươi……… Chính là ngươi………”

Bây giờ, cơn phẫn nộ của con Quái Vật cũng là của Haruyuki. Cậu đã cho phép ham muốn giết chóc và sự khao khát tuyệt diệt điều khiển bản thân, ngay lập tức biến đổi bộ giáp sáng bao phủ toàn bộ cơ thể thành bộ trọng giáp bạc đen tối, và một cái đuôi dầy, dài mọc ra từ lưng cậu.

“Người đã… giết… Fron………!!”

Lúc cậu hét lên, mặt chắn ngay trên trán phập xuống với âm thanh kim loại vang lên sắc bén; toàn bộ tầm nhìn của cậu phủ lên một màu xám nhạt, và hình dáng của kẻ địch được phơi bày đặc biệt rõ rệt.

Thậm chí trong lúc nhìn Silver Crow biến hóa hoàn toàn thành Chrome Disaster, Avatar hình xếp vẫn giữ vẻ vô lo. Cái đầu hình khung của gã hơi nghiêng, và gã nói nhỏ:

“Chà, thật là thú vị… Hắn biết, không, hắn vẫn còn nhớ mình là ai cơ à?”

Giọng của hắn hiện giờ không còn giống với lúc giả mạo Kuroyukihime, và trở về lại giọng nam trầm nhưng rất êm. Hắn nói cực nhỏ, nhưng thính giác được cường hóa của cậu nghe rõ từng từ một.

“Làm sao ta, quên được Suốt bao năm nay, ta đã, níu giữ cái thế giới này, chỉ để, nhìn thấy ngươi chết

Từng lời như những nhát dao phát ra từ miệng cậu và tan chảy ra thành những ngọn lửa đỏ rực, đốt cháy không khí.

Mục tiêu cuối cùng của Tai Ương Giáp, Chrome Disaster, là <tiêu diệt toàn bộ Burst Linker>. Căn nguyên của cái ham muốn bi thảm này là bởi cái chết của Saffron Blossom. Blossom ôm ấp một mục tiêu đầy tham vọng, định tạo ra một hệ thống hoàn trả Burst Point cho nhau, giải thoát mọi cư dân của Thế giới Gia tốc khỏi nỗi sợ bị mất toàn bộ điểm… nhưng hơn 30 Burst Linker đã phản bội và gài bẫy cô. Nếu vậy thì, cậu sẽ thực hiện cái ước muốn bị mất toàn bộ điểm và hủy diệt chúng hoàn toàn—. Cái dã tâm này của <đệ nhất>, Chrome Falcon, đã ám vào Trang bị Cường hóa, kéo mọi người chơi mặc bộ giáp sau đó vào con đường tàn sát vô độ.

Nhưng cốt lõi của cái ham muốn khổng lồ này vẫn xuất phát từ sự căm thù, sự căm thù đối với <ba kẻ> đã dàn dựng nên bi kịch cho Blossom. Kể từ biến cố đó, ba kẻ này đã biến mất, và sau hơn bảy năm ở thế giới thực, một trong số chúng – <Kẻ giam cầm> Black Vise – giờ đây cuối cùng đã đứng mặt đối mặt với một Chrome Disaster đã hoàn toàn thức tỉnh.

Bị thắt chặt đến cùng cực, trái tim đầy thù hận của cậu bị đốt cháy, để cho ham muốn giết chóc bùng nổ dữ dội, hoàn toàn và dễ dàng loại bỏ khả năng suy nghĩ và điều khiển hợp lí của Haruyuki. Haruyuki, không, Chrome Disaster đệ lục cho phép cơ thể cậu, hiện giờ đã trở thành màu bạc đen tối, rỉ ra hào quang đen kịt thậm chí còn dày đặc hơn, đồng thời bước bước chân nặng trịch đầu tiên tới trước.

“Ta sẽ nghiền cơ thể ngươi thành cám… Ta sẽ cắt ngươi thành từng mảnh nhỏ…”

Haruyuki thì thầm, hơi thở cậu bốc lửa, và cậu giơ bàn tay phải lên cao.

Các đám mây đột nhiện hình thành trên nền trời đẹp đẽ, rực đỏ của sàn đấu <Chạng Vạng>. Đi kèm theo bởi mây vũ tích đen kịt, những đám mây dông tụ lại với mây trắng tạo thành một cái xoáy. Một tia sét vô cùng dữ dội đánh ra từ trung tâm xoáy mây và thanh cự kiếm từng được biết đến với cái tên <Star Caster> sắp sửa được triệu hồi trên bàn tay đưa lên của Haruyuki.

Black Vise, kẻ vẫn quan sát trong im lặng, sau cùng cũng di chuyển.

Những tấm bản mỏng tạo thành bàn tay phải của hắn nhanh chóng trượt xuống và chìm vào trong cái bóng ở dưới chân. Ngay lập tức sau đó, hai tấm kim loại ló lên từ bóng của Haruyuki và bao vây cậu ở hai bên, định nghiền nát Avatar của cậu từ cả trái và phải. Đây là kỹ thuật giam cầm mà Haruyuki đã từng đối mặt một lần: <Static Pressure>.

Haruyuki ngừng triệu hồi thanh cự kiếm và ngay lập tức hét lên:

“Flash Blink!”

Lúc cậu bị ép chặt giữa những tấm kim loại này hai tháng trước, Haruyuki phải đánh đổi cả bộ giáp ở phần thân trên của cơ thể mới thoát ra được, nhưng giờ cậu đã có cách thoát mà không phải nhận bất cứ sát thương nào: kỹ năng dịch chuyển tức thời được để lại trong bộ giáp bởi Disaster đời đầu – Chrome Falcon. Từ lâu, rất lâu về  trước, chính Falcon đã thoát khoải cái áp lực cực kì khủng khiếp của những tấm kim loại này với kỹ thuật đó.

Cơ thể Haruyuki tách ra thành vô số mảnh nhỏ và cố di chuyển thẳng về phía trước với tốc độ phi thương – ngay lúc đó.

Như thể Black Vise đã dự đoán cậu sẽ phản ứng như vậy, gã nói với giọng thấp:

“«Hexahedral Compression».”

Tầm nhìn của Haruyuki bị phủ kín bởi bóng tối. Không, cậu không mất đi thị giác; đúng hơn là có một tấm kim loại khác đột nhiên xuất hiện ngay trước mặt và chắn đường cậu.

Avatar ở trong trạng thái tinh thể lao thẳng về phía trước nhưng đập mạnh vào bức tường và tái tạo lại cơ thể trong lúc bị bật ra. Haruyuki loạng choạng rút lui, nhưng lưng cậu đập vào một tấm kim loại khác. Kỹ năng <Flash Blink> có thể được xem là một kỹ năng di chuyển đặc biệt ở cự li gần gần như toàn năng, nhưng nó không phải là dịch chuyển thật sự. Nếu như không có bất kì khe hở nào cho các mảnh tinh thể đi qua, cậu sẽ không thể xuyên qua vật cản.

“Guroh……!”

Haruyuki gầm lên điên cuồng. Những bức tường đục màu bao quanh cậu từ mọi phía và không có đường thoát ra. Haruyuki thay đổi hướng di chuyển trong chưa đến một giây, và ngay khi cậu sắp sửa nhảy lên, như thể kẻ địch đã tiên liệu được chuyển động của cậu, thêm nhiều những tấm kim loại màu đen bay ra chèn vào nhau tạo ra tiếng ồn chói tai, khóa chặt kẽ hở ở trên và dưới cậu.

Sau khi tất cả ánh sáng biến mất, Haruyuki nhận ra rằng mình đã bị nhốt bên trong một khối lập phương. Nhưng tất cả không dừng lại ở đó. Cả sáu tấm kim loại đang từ từ ép vào cậu. Có thể cảm nhận được áp lực kinh khủng ở đầu, vai, ngực, lưng và chân khi các tia lửa bắn ra từ toàn bộ giáp thân của cậu, nghiền chúng thành từng mảnh.

“Gurgh… Grooagh………!”

Haruyuki gào lên và ép lại toàn bộ sức nặng cơ thể của mình lên các tấm kim loại. Chrome Disaster không giống như Siver Crow hoàn toàn thiên về tốc độ; nó có tốc độ và sức mạnh vô hạn, hơn nhiều so với hình thái trước khi biến đổi. Song sáu tấm kim loại kia cứ như trở thành ranh giới của thế giới, hoàn toàn không thể bị phá hủy.

Rồi cậu lại nghe thấy giọng nói kia, gần như giống với của một giáo viên trẻ tuổi:

“Crow-kun… Không, Disaster-kun. Cậu đã từng trông thấy những kỹ thuật của tôi lúc trước, và đồng thời, đây là lần thứ hai tôi trông thấy những kỹ thuật của cậu rồi. Lúc trước cậu đã thoát ra khá dễ, nên là tôi đã nghĩ mình nên cải tiến một chút.”

Giọng nói nghe như đến từ mọi phía. Không, không đúng: cả sáu tấm kim loại bao quanh Haruyuki đang nói.

“Gurrgh… Gurgh, urrghh……………!”

Haruyuki – đúng hơn là con <Quái Vật> gầm lên trước những lời đầy điềm tĩnh của Vise, ý chí của nó hiện giờ đã hòa hợp với của Haruyuki. Hai bàn tay đầy móng vuốt của cậu bấu vào những bức tường đen kịt và cố xé toang nó ra, nhưng các móng vuốt đã từng xé nát áo giáp của vô số Duel Avatâr thành từng mảnh hiện giờ chỉ tạo ra được những tia điện xẹt khi va chạm với các tấm kim loại. Nếu như có thanh cự kiếm trong tay có lẽ cậu có thể phá nát bức tường nhưng cái không gian kín này hẳn cũng ngăn cả việc triệu hồi Trang bị Cường hóa, bởi dù cậu có gọi bao nhiêu lần thì cũng chẳng có gì xảy ra.

Haruyuki rống lên như một con quái thú, dùng cả hai tay đập cũng như dùng chân đá loạn xạ vào nó. Rồi, giống như đang thương hại cho cái ham muốn hủy diệt mất kiểm soát điên cuồng của cậu, giọng nói lại vang lên:

“—Mặc dù có hơi sớm hơn dự tính, nhưng mà tôi sẽ mang bộ giáp này đi để phân tích. Không may thay, Crow-kun, cậu sẽ phải rời khỏi Thế giới Gia tốc, nhưng không sao cả, bởi tôi không nghĩ rằng cậu sẽ muốn lang thang ở Vùng Trung lập Vô hạn với tình trạng hiện giờ đâu. Dĩ nhiên là nếu như Chủ tịch có kế hoạch khác, thì chắc là vẫn sẽ còn cách khác…”

Cùng với âm thanh chói tai, khối lập phương đang giam cầm cậu đột nhiên rơi xuống, khiến cho chân cậu có cảm giác cực kì khó chịu, cứ như thể cậu vừa đạp vào một thứ chất loảng nóng và dính dớp. Đây là – một cái <bóng>. Black Vise đang định kéo Haruyuki vào cái bóng của hắn, cùng với khối cậu đang giam giữ cậu.

Một cơn ớn lạnh thấu xương phát ra từ cái bóng đang bao phú chân, rút thể lực của cậu xuống. Với cơ thể đã kết hợp với con Quái Vật, Haruyuki cố kháng cự lại nó, nhưng các cơ bắp của cậu từ từ mất đi sức mạnh, từ bắp vế lên đến cổ tay, rồi ngực cậu…

Ngay chính lúc đó.

Một đường đỏ rực cắt ngang tầm nhìn của cậu từ trái sang phải.

Một tia sáng cực mỏng rẽ sang phải, rồi tiếp tục quay 90 độ ở sau cậu, và xoay vòng rồi trở về vị trí cũ. Sau khi tia sáng đỏ xung quanh biến mất, cậu có thể nhìn thấy một chút của thế giới bên ngoài qua khe hở—

Ngay lập tức sau đó, cậu đột nhiên nghe thấy âm thanh của một lớp kính dày bị vỡ vụn và khối lập phương giam hãm Haruyuki bị phá hủy.

Đã bị cái bóng nuốt chửng đến tận ngực, Haruyuki nhảy ngay ra ngoài và đổ sụp xuống sàn đá trắng của sàn đấu <Chạng Vạng> với âm thanh va chạm lớn.

Thứ đầu tiên cậu nhìn thấy bằng đôi mắt mở căng của mình là <Kẻ giam cầm> Black Vise đang đứng ở đó, hiện giờ cả hai tay của gã đều đã mất, và…

Ở cách cậu khoảng 10 mét, gần với lối vào phía tây của quảng trường hình tròn, có một Duel Avatar màu đen khác đang đứng ở đó.

Bốn lưỡi kiếm thẳng trang nhã. Giáp eo giống như những cánh hoa sen. Chiếc mặt nạ gợi ra hình ảnh một con chim săn mồi với hai cánh mở toang.

Bóng dáng này cũng không quá khác so với cái bản thể được tạo ra bởi Black Vise, nhưng cái dáng vẻ được chiếu sáng bởi ánh mặt trời lặn sở hữu những đặc điểm không thể mô phỏng được.

Đầu tiên, ánh sáng đẹp đẽ phát ra từ ánh mặt trời cam phản chiếu chiều sâu của bộ giáp, phản chiếu bộ giáp bán trong suốt trông như được tạo ra bởi pha lê đen. Tiếp đến, một đôi mắt ánh lên màu tím và tràn đầy sức mạnh ý chí—

Sau 10 phút kể từ sau khi Haruyuki dive vào, Hắc Vương thực sự, thống lĩnh của Nega Nebulus, <Nghịch đồ> Black Lotus cuối cùng cũng đã xuất hiện. Cô từ từ lướt trên một khối khí về phía trước khoảng ba mét. Nhìn gần hơn, hào quang màu đỏ vẫn còn đang phát sáng trên cánh tay phải. Có vẻ như thanh kiếm của cô đã dùng một đòn tấn công cường hóa tầm đánh để chặt đứt kỹ năng <Hexahedral Compression> của Vise, giải thoát cho Haruyuki.

Nhưng cô thậm chí chẳng hề nhìn vào Haruyuki sau khi đã di chuyển tới trước, thay vào đó nhìn chằm chằm đầy giận dữ vào Avatar xếp lớp màu đen. Nếu như một tân thủ gặp phải ánh nhìn đó, có khi thậm chí còn rơi vào <Zero Fill> mất, nhưng Black Vise vẫn thờ ơ, thậm chí còn nhún nhún hai cái vai đã mất tay của gã và đáp lại:

“…Cô chẳng bao giờ ngừng khiến tôi ngạc nhiên, Hắc Vương ạ.”

Giọng của gã vẫn vô lo và chẳng có chút dấu hiệu lo lắng nào.

“Cô đã dễ dàng thoát được vào lần trước, cho nên lần này tôi đã cố hạn chế và làm tê liệt hoàn toàn các thanh kiếm trên tay và chân cô… Làm sao mà cô lại có thể tự mình thoát ra được? Chậc, không sao, trông như cô cũng đã phải trả giá rồi.”

Gã nói không sai. Một phần khoảng 20cm tính từ mũi của lưỡi kiếm tay trái Black Lotus đã biến mất, nhưng phần nguyên vẹn vẫn còn khá nhiều. Nếu như toàn bộ tứ chi hình kiếm của cô bị cố định bởi thuật giam cầm của Vise, vậy là cô đã nghĩ ra cách để tự hủy một phần tay trái của mình, và sử dụng cánh tay được tự do để cắt đứt các khóa xích trên cánh tay phải và chân?

Câu đáp lại của Hắc Vương cho câu hỏi của Vise cực kì lạnh lẽo.

“Chẳng có lí do gì để phải nói cho ngươi ta đã làm như thế nào. Ngươi là kẻ đã giải thích nhược điểm của việc quá cao hứng vào lần gặp trước còn gì.”

Những mũi kiếm lạnh tanh từ miệng cô khiến cho cái Avatar hình xếp cười ngặt nghẽo:

“Ha ha, rồi, cô thắng. Có lẽ hôm nay tôi có nói hơi nhiều, nhưng sau khi đợi suốt hai tiếng, tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho cái khả năng rằng chuyến đi này là công cốc, nhưng một món quà bất ngờ lại rơi vào lòng mình ngay phút chót thế này. Trở nên hơi phấn khích một chút cũng là lẽ đương nhiên thôi.”

“Hmmph. Ta thì thấy rằng mở quà và nhận ra rằng nó là một quả bom cũng là việc thường gặp. Trông thì có vẻ như ngươi đã phải nhận nhiều tổn hại hơn ta rồi, và mặc dù ngươi đã bày khá nhiều trò đùa nghịch nho nhỏ với đồng đội của ta, vẫn là hai đấu một thôi.”

—Đúng vậy.

Trong lúc Kuroyukihime đấu khẩu với Black Vise, Haruyuki và tâm trí đã hợp nhất của con <Quái Vật> phân tích Black Vise và tính toán phương thức để hoàn toàn phá hủy cái Avatar xếp lớp khốn kiếp kia.

Black Vise sở hữu những đòn công kích giam cầm quy mô lớn có thể kìm hãm cả Black Lotus và Chrome Disaster cùng lúc. Cái khả năng đó thực sự rất đáng sợ, nhưng hai người đều đã thoát ra được, và phá hủy cả hai cánh tay của Vise. Nói cách khác, gã không còn sử dụng được những kỹ năng mạnh như <Hexahedral Compression>.

Nhưng hắn đã từng nói rằng <chạy trốn> là việc hắn giỏi nhất.

Nó là thật; Vise có thể gom cơ thể lại thành một tấm duy nhất và chìm vào bất cứ cái bóng nào xuất hiện trong sàn đấu, thứ có thể xem là kỹ năng tẩu thoát tối thượng. Tính cả những cái bóng ở đinh thắp Roppongi Hills tạo ra bởi vô số bức tường và cột trụ của sàn đấu <Chạng Vạng>, đến được rìa tháp qua từng cái bóng cũng không phải là vấn đề gì. Hơn nữa, chỉ cần đến được cái bóng khổng lồ của tòa nhà, hắn có thể đến bất cứ đâu. Tháp Roppongi Hills cao 238 mét tạo ra một cái bóng dài cả cây số dưới ánh mặt trời lặn, phủ lên các con đường ở khu Roppongi.

Bởi vậy, để có thể có thể xử lí để kẻ địch đáng căm ghét này và lột bỏ các tấm đĩa của hắn từng cái từng cái một, không thể chỉ đơn giản lao tới và tấn công, họ phải cắt đứt đường thoát của hẳn trước.

“Gurrgh………”

Haruyuki gầm gừ trong lúc từ từ gượng dậy, vẫn giữ tư thế bò trên mặt đất. Cậu liếc nhìn thanh HP. Đòn tấn công bất ngờ vào ngực và sát thương từ áp lực mà cậu phải chịu trong khối lập phương đã lấy đi hơn 30% HP. Kỹ năng <Flash Blink> bị hủy bỏ lúc nãy cũng rút gần như toàn bộ thanh kỹ năng, nên là hiện giờ cậu tạm thời không thể bay cũng như sử dụng bất cứ kỹ năng đặc biệt nào. Nếu vậy, mục tiêu đầu tiên của cậu không nên là Vise mà là cột trụ ngay chính giữa quảng trường. Phá hủy nó cũng có nghĩa là loại bỏ được cái bóng mà Vise đã ẩn nấp kể từ đầu trận đấu…

Haruyuki không biết điều này, nhưng tất cả các Chrome Disaster đời trước đều không thể thực hiện các tính toán sau khi đã hoàn toàn hòa hợp với con <Quái vật>. Ngay khi họ trang bị <Tai Ương Giáp>, họ không thể làm gì ngoài tuân theo cái ham muốn của nó và phát điên. Kết quả là, trí não họ từ từ bị đầu độc, và sau cùng thì, họ bị dẫn dụ vào bẫy và bị giết như thú hoang.

Nhưng Haruyuki, Disaster đệ lục thì khác. Mặc dù bị kích động bởi sự căm thù vô hạn đối với Black Vise, kẻ đã gây ra cái chết của Saffron Blossom, cậu vẫn giữ được năng lực có lẽ là quan trọng nhất của Silver Crow: khả năng phân tích và đưa ra quyết định của cậu. Có phải đây là bởi cậu chưa hoàn toàn trở thành Chrome Disaster – hay là bởi cậu có thể hòa hợp với linh hồn của Bộ Giáp hơn bất cứ ai?

Câu trả lời tới nhanh hơn dự tính – trong 10 giây ngắn ngủi.

Không ngờ Black Vise mới là kẻ ra tay trước. Với chuyển động từ tốn, hắn di chuyển ra khỏi cái bóng mà hắn chưa từng rời khỏi, tạo ra bởi cái cột trụ lớn ở trung tâm, và hiện diện dưới ánh mặt trời.

Mặc dù tên cũng bắt đầu với từ <Black>, dưới ánh mặt trời đỏ rực, kết cấu bộ giáp của hắn rất khác so với của Hắc Vương. Bộ giáp bán trong suốt của Lotus tỏa ra ánh sáng giống như của pha lê đen, trong khi những tấm đĩa của Vise lại có màu đen kịt, không hề phản xạ lại tí ánh sáng nào.

Vise chỉ vào Haruyuki đang nằm trên mặt đất bằng mũi chân phải của mình, từ trông như được làm từ một mẫu giấy đen và hỏi với vẻ thờ ơ:

“Hai đấu một? Vậy là cô vẫn tin tưởng cậu ta nhiều đến vậy… thậm chí sau khi cậu ta đã biến đổi thành <Disaster>. Đây có phải mối liên kết giữa <Người đỡ đầu và Con> không nhỉ…? Tôi thấy ghen với cô lắm đấy, bởi vì tôi chưa bao giờ được biết đến mối quan hệ như thế.”

Đột nhiên – tấm đĩa ngoài cùng ở chân phải của Vise tách ra khỏi gã, biến đổi thành một tấm hình vuông ở giữa không trung. Sau đó xoay nhanh, trông như một cái đĩa mờ cực mỏng với dư ảnh màu xám.

“Tôi ghen kỵ với cô lắm… ít nhất thì cho phép tôi được lấy đi mối liên kết giữa hai người nhé.”

Ngay khi gã nói điều đó, một tia sáng đỏ rực bao quanh cái đĩa. <Over-Ray>. Haruyuki ngay lập tức bắn đầu chuẩn bị một đòn công kích Tâm Ý tấm xa, nhưng khi nhìn thấy cái thông tin xuất hiện ngay tức khắc sau đấy, cậu cảm giác có chút nghi hoặc, bởi vì nó nói:

<Dự đoán đòn tấn công / Đòn Tâm ý |Cường hóa tầm đánh / Loại chia cắt | Độ nguy hiểm / 5>. Chỉ có dòng chữ đó, và đường dự đoán chỉ là một đường thẳng. Nếu như có thể tin tưởng vào khả năng phân tích của Bộ Giáp thì cậu chỉ cần bước một bước sang bên hoặc là đưa tay lên chặn.

Nhưng cậu thực sự chẳng cần phải tấn công.

“Đừng hòng!!”

Bởi vì Hắc Vương đã lao thẳng về phía Black Vise cùng với tiếng hét sắc bén. Thanh kiếm tay phải được bao phủ bởi ánh sáng Over-Ray màu lam chói lóa, sức mạnh của nó được cược hóa bởi Tâm ý, được kích hoạt bởi tiếng gọi tên kỹ năng cháy bỏng:

“<Death by Piercing>!!”

Sức mạnh tổng hợp ở mũi kiếm là đủ để làm cho cả tòa tháp Roppongi Hills rung lắc dữ dội – nhưng cái Avatar xếp lớp không hề di chuyển chút nào.

Ngay trước khi kỹ năng đặc biệt của cô chạm đến, hắn lại thay đổi hình dạng một lần nữa.

Toàn bộ cơ thể của Black Vise ngay lập tức gộp lại thành một tấm đĩa duy nhất, kể cả cái đang xoay ở tốc độ cao. Cái đĩa cực mỏng quay thêm khoảng 10 lần ngay trước khi biến lại thành hình người.

Rồi một cái bóng mạ khác, không có chút độ dày nào, xuất hiện ngay trước mắt Haruyuki, nhưng nó không phải là Black Lotus giả mà hắn đã từng dùng để lừa Haruyuki.

Một cái đầu với mái tóc ngắn, uốn cong ở đỉnh tóc; giáp vai và hông giống như cánh hoa; tay chân mảnh mai, và một cây gậy ma thuật dễ thương được nắm chặt trên tay trái cô…

Lẽ ra nó chỉ là một cái bóng đen, nhưng ngay lập tức, ánh mặt trời chiều của sàn đấu <Chạng Vạng> phản chiếu từ nó, phát ra ánh sáng vàng cam lung linh và cùng lúc, Haruyuki nghe thấy một cái tên lọt ra khỏi miệng của chính cậu:

“………Fron.”

Giọng nói run rẩy – ngay lập tức bị nhấn chìm bởi âm thanh va chạm mạnh.

Nó là tiếng từ đòn tấn công xuyên thấu của Hắc Vương xoáy sâu vào ngực của Avatar màu vàng cam.

Cô gái từ từ ngã ra sau, đưa bàn tay phải về phía Haruyuki. Cùng lúc, Haruyuki cảm nhận được tiếng hét yếu ớt như một cơn gió vang vọng

……… Fal………

Trung tâm đầu óc của Haruyuki phát nổ trong tiếng đùng!! như sấm giật, và thị giác của cậu ngay lập tức phủ đầy màu đỏ; bầu trời, mặt đất và tất cả mọi vật ngay lập tức biến mất, chỉ để lại hai bóng dáng đang va chạm vào nhau rất rõ trên khung nên đỏ như máu.

Ngực cô bị đâm xuyên bởi một thanh kiếm sắc bén, đầu gối cô gái khụy xuống yếu ớt, cô ngã về bên phải và biến mất. Người còn lại sững người sau khi hoàn tất đòn tấn công của mình, rồi bất ngờ nhìn lại vào Haruyuki, nhưng lúc này Haruyuki không còn nhận ra được người này nữa rồi.

Một vụ nổ tóe lửa mạnh gấp đôi lần trước thiêu cháy toàn bộ đầu óc của cậu.

Ngay khoảnh khắc tiếp theo, thứ sót lại sau cùng của Haruyuki – <Năng lực suy xét> của Silver Crow hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại một con Quái vật hoang dại thèm khát trả thù và tàn sát.

“Gu… ROAAAAAAAAAAHHHHHH———!!”

Một tiếng gầm long trời lở đất vang lên, những đám mây xám dày đặc lại lần nữa hình thành trên đầu cậu. Một tia sét đen đánh xuống từ xoáy mây, thẳng vào bàn tay phải đưa lên của cậu. Tia sét ngay lập tức hóa hình và biến đổi thành một thanh kiếm khổng lồ đen tối.

“GURAAHHH!!”

Con Quái vật gầm lên lần nữa và đạp xuống đất, lao thẳng vài mét về phía Avatar màu đen tuyền – <Người tấn công> đã giết chết cô gái mà hắn yêu, lao thẳng về phía <kẻ địch> này.

Trong lúc con Quái Vật phóng đến một cách hung bạo, nó giơ thanh kiếm nắm chặt trong bàn tay phải lên cao. Thanh kiếm để lại một vệt lửa điện đen ở đằng sau, và năng lượng bên trong lớn đến nổi không thể chứa thêm được nữa, nhưng nếu như căn đúng thời điểm thì một chiến binh kì cựu đủ mạnh sẽ có thể tránh nó một cách dễ dàng.

Nhưng <kẻ địch> không hề tránh, thay vào đó đan chéo hai cánh tay hình kiếm – mặc dù cánh tay bên phải đã bị hư hỏng nặng nề ở phần mũi – phát ra ánh sáng xanh chói lóa.

Thanh kiếm được bao phủ trong những tia sét đen chém thẳng vào dấu thập màu xanh. Việc tích tụ quá nhiều năng lượng vào một điểm nhỏ tạo ra một luồng sáng trắng giống như một ngôi sao mới vừa được khai sinh.

Ngay lập tức sau đó, âm thanh cộng hưởng chói tai vang lên trong lúc năng lượng tích tụ tạo thành một quả cầu và bắn ra xung quanh. Vô số vật thể bằng đá trên tầng nóc ngay lập tức vỡ tan nát ngay khi chạm tiếp xúc với sóng năng lượng này và biến mất không một tiếng động. Mặc dù không giống như lần mà tòa tháp sụp đổ bởi vì đòn tấn công giống vậy được sử dụng với Lục Vương, năng lượng này vẫn mạnh kinh người, đủ để cào phẳng toàn bộ tầng nóc.

Thậm chí sau khi sóng chấn động đã tan đi, hai bên vẫn tiếp tục giao kiếm với nhau. Tiếng rít chói tai vang lên tại điểm giao nhau, kèm theo những tia lửa điện bắn ra mỗi lần va chạm soi sáng cả hai khuôn mặt.

Bên dưới lớp mặt nạ màu đen của <kẻ địch>, đôi ánh tím nhíu lại đầy bất ổn. Cô đang hét lên trong vô vọng trong khi chống đỡ đòn tấn công từ thanh kiếm khổng lồ của con Quái Vật với hai cánh tay chéo nhau. Nhưng con Quái Vật lúc này là hiện thân của ham muốn chiến đấu, không còn khả năng suy xét nữa, và hoàn toàn không nghe thấy cô nói gì cả.

“Guraah!!”

Con Quái vật gầm lên điên cuồng và giơ nắm tay trái lên để đám vào cơ thể mảnh khảnh của <kẻ địch>. Avatar kia cố tránh với phản xạ cực nhanh, nhưng con Quái Vật vỗ cái cánh bên trái đã giang rộng, giúp cho nó thay đổi hướng của cú đấm. Nó lợi dụng đòn <Aerial Combo>, được rèn luyện một cách kĩ lưỡng bởi Burst Linker hiện giờ đã bị con Quái Vật điều khiển, nhưng thậm chí ký ức đó cũng chẳng còn tồn tại trong đầu sinh vật này nữa.

Nắm đấm bao phủ trong hào quang đen kịt đánh thẳng vào bên phải của <kẻ địch>, hết lần này đến lần khác và phá nát bộ giáp của cô.

Như thể bị đập ngang bởi một nhát búa khổng lồ, <kẻ địch> bị đánh văng đi hơn 10m, bật lên vài lần trên mặt sàn tầng nóc giờ đã phẳng lì, và đáp xuống đống gạch vụn. Không để cho cô đứng dậy, con Quái vật lao thẳng đến bằng đôi cánh của nó, đạp lên, và ép chặt cơ thể đang nằm sõng soài trên mặt đất, và gào lên:

“Gu… ROAAHHHHHH——…!!”

Con Quái Vật đâm thanh kiếm trên tay phải của nó vào cánh tay hình kiếm còn nguyên vẹn của <kẻ địch>, ghim nó xuống mặt đất. Rồi siết chặt bàn tay đã được tự do của mình, giơ nó lên cao, và đập thẳng xuống mặt nạ của <kẻ địch>.

Chỉ với một cú đấm, những vết nứt như mạng nhện hình thành trên mặt kính. Con Quái vật nắm chặt tay trái và vung nó thẳng vào phần giáp trên ngực cô. Những mảnh vỡ li ti văng ra, phản chiếu ánh sáng đỏ lung linh từ ánh mặt trời chiều.

Phải, trái, phải. Con Quái Vật rống lên không ngừng, liên tiếp đấm vào cơ thể của <kẻ địch>.

Đây không còn là một trận đấu, thậm chí còn không phải một trận chiến. Đây là sự giải phóng của cơn cuồng nộ điên cuồng, xấu xí được tích tụ từ năm này sang năm khác.

Trong lúc Quái Vật nện các nắm đấm trái và phải vào cơ thể cô một cách loạn xạ, một giọng nói mờ nhạt song cũng dịu dàng vang lên trong đầu nó.

Không… sao.

—Tất cả những thứ đã tra tấn cậu, tôi, sẽ, hứng chịu.

—Bởi vì, tôi là <Người đỡ đầu> của cậu, là <Sư phụ>, là <Senpai>……..

—Và, tôi yêu cậu, hơn, bất kì ai.

Bộ giáp pha lê đen tuyệt đẹp tan nát, biến thành vô số mảnh vỡ, phân tán vào không khí.

Giữa những mảnh vụn này là nhiều đường sáng màu bạc, với màu khác, rơi thẳng xuống.

Những hạt ánh sáng này là từ chiếc mặt nạ hung tợn bao phủ khuôn mặt con Quái Vật. Bên trong khoảng hở giống như bộ hàm của một con quái thú khát máu, những giọt nước bạc tràn ra, lặng lẽ rơi xuống bộ giáp đen tả tơi. Thoạt nhìn, trông chúng giống như mưa.

Giống như nước mắt.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel