Mở đầu – Chương 3 : Trạng thái

Mở đầu – Chương 3 : Trạng thái
5 (100%) 12 votes

 

 

□        Ray Starling
Royal Capital, Altea
Main Street

『 À phải rồi, em đã xem chỉ số khởi đầu của mình chưa? 』

Trong lúc chúng tôi tiến đến <Khu vườn cũ Loew>, anh trai hỏi về khả năng của tôi.

À há, nhắc mới nhớ, tôi còn chưa xem xét cái mớ đó nữa.

“Chỉ số chi tiết… đây rồi.”

Thế rồi, một cửa sổ mới xuất hiện, hiển thị chỉ số hiện tại của tôi.

Ray Starling
Cấp độ: 0 (Tổng cấp độ: 0)
Nghề: Không có
HP: 98
MP: 16
SP: 23
STR: 10
END: 12
DEX: 15
AGI: 14
LUC: 16

Tôi không biết chỉ số trung bình ở đây là bao nhiêu, tuy nhiên thế này, chắc hẳn là khá yếu. Mà một tên lính mới cấp 0 không thể nào mạnh được ha.

Nhân tiện, có vẻ như trò chơi này cho phép được nhận nhiều nghề một lúc. Bởi vậy nên mới có dòng chỉ số gọi là “Tổng cấp độ”, cộng tất cả cấp độ từng nghề của người chơi lại với nhau.

Chậc, dù thế nào thì… với tôi cũng vẫn là không thôi.

“Và giờ một đứa cấp 0 như em đang chuẩn bị tiến vào một Hầm ngục mang tên 『 Tân thủ Sát giả 』.”

『Trừ khi em có nghề, còn đâu em sẽ kẹt ở cấp 0 mãi mãi thôi kuma. Muốn nhận một cái trước khi chúng ta đi không kuma? 』

“…Thôi, em nghĩ chúng ta không có đủ thời gian đâu. Cứ đi thôi vậy.”

Nếu đứa trẻ trong bức ảnh đó chết trong lúc chúng tôi đang tìm kiếm một nghề, thì mọi chuyện sẽ hỏng hết. Hiện giờ, chúng tôi cần ưu tiên tốc độ trên hết thảy mọi thứ. Ngay cả cuộc trò chuyện vừa rồi với anh trai cũng diễn ra trong lúc chúng tôi chạy thục mạng về phía khu vườn.

“Em hỏi một chút được không?”

『 Vô tư đi kuma. 』

“Không có chỉ số nào dạng dạng như INT (Intelligence/Thông thái), vậy thì chỉ số nào trong cái mớ kia quyết định xem ma thuật của mình mạnh ra sao? À mà, thế giới này có ma thuật chứ?”

Tôi nhớ lại việc Liliana sử dụng ma thuật hồi phục cho tôi.

『 Việc tính toán dựa vào lượng MP (Magic Point/Ma lực), cấp độ của kỹ năng ma pháp và cả lượng MP sử dụng để giải phóng kỹ năng đó nữa. Và ừm, không có chỉ số INT trong trò chơi này. Mọi thứ đều phục thuộc vào bản thân thôi. 』

Ra vậy. Cũng đúng, nếu ai nói với tôi rằng chỉ cần “Tăng điểm thông thái” mà ma thuật của bản thân sẽ mạnh hơn, thì cũng hơi bị khó tin đấy.

“Thế những hoạt động nào tốn SP (Stamina Point/Thể lực)?”

『 Kiếm kỹ, võ thuật, và bất kỳ kỹ năng nào liên quan đến thể chất đều sử dụng SP. Hẳn nhiên, những kỹ thuật đó sẽ tiêu tốn SP để tấn cống, tuy nhiên sức mạnh của chúng được quyết định bởi những chỉ số khác như STR (Strength/Sức mạnh) và DEX (Dexterity/Khéo léo). Còn nữa, cách tất cả những chỉ số tăng lên cũng đa dạng tùy theo phong cách chơi, vũ khí sử dụng, nghề và phẩm chất cá nhân.』

“Phức tạp thật đấy.”

『Mà, chuyện gì phải đến cũng sẽ đến thôi. Thế nào cuối cùng em cũng làm được ấy mà, kuma. 』

…Bộ ổng khoái cái mớ -kuma đó lắm à?

『 À, phải rồi, anh nên đưa cho em một vài phụ kiện này đã.』

Nói đoán, ông anh gấu của tôi lôi ra một đống vật phẩm từ trong túi và đưa chúng cho tôi. Bao gồm có mười lọ 【 Thuốc hồi máu Cấp 2 】, một vật phẩm hồi máu rõ ràng có thể hồi phục HP hoàn toàn cho một đứa tân thủ như tôi, một phụ kiện 【 Kim trâm Cứu hộ 】, và cuối cùng là bốn mảnh 【 Vảy Rồng Thế thân 】.

【 Kim trâm Cứu hộ 】

Khi trang bị, sẽ được nhận kỹ năng 《 Thoát chết trong gang tấc 》.

Có 10% khả năng sẽ vỡ khi hiệu ứng kích hoạt.

※Nếu người sử dụng nhận sát thương vượt quá giới hạn HP, một phép tính sát thương khác sẽ được thay thế chỉ bằng phần sát thương vượt quá. Quá trình này sẽ liên tục lặp lại miễn là lượng sát thương nhận vào vượt quá giới hạn HP người dùng.

※ Nếu 【 Kim trâm Cứu hộ 】 vỡ trong khi trang bị, trong khoảng thời gian 24 giờ người sử dụng sẽ không thể trang bị thêm một 【 Kim trâm Cứu hộ 】 khác.

《 Thoát chết trong gang tấc 》: Sát thương gây tử vong người sử dụng sẽ được xóa bỏ chỉ một lần duy nhất.

【 Vảy Rồng Thế thân 】

Nếu người sử dụng nhận sát thương, sát thương đó sẽ bị giảm xuống chỉ còn 10% so với giá trị ban đầu. Vỡ ngay sau khi hiệu ứng kích hoạt.

『Trong trò chơi này có những hạn chế giới hạn cho cấp độ và chỉ số đối với các trang bị kuma. Tuy nhiên phụ kiện thì không có hạn chế, do đó em nên sử dụng chúng để tăng khả năng cho bản thân đi kuma. 』

Vì số lượng khe phụ kiện có thể trang bị là năm, nên tôi có thể sử dụng toàn bộ tất cả.

“Cảm ơn anh zai… À mà, trong trò chơi này có hình phạt tử vong không?”

Hình phạt tử vong.

Một đặc điểm mà rất nhiều trò chơi trực tuyến có.

Nói một cách đơn giản, là một vài hình phạt dành cho nhân vật chết trong trò chơi đó, như mất vài cấp hay nhận những chỉ số bất lợi trong một khoảng thời gian nhất định. Làm vậy để khiến người chơi tránh việc tử vong, nên chắc trò chơi này cũng có một vài hình phạt kiểu kiệu vậy nhỉ.

Thế nên tôi chờ đợi câu trả lời từ anh trai, tuy nhiên…

『 Em sẽ không thể đăng nhập trong 24 giờ.』

It was beyond any expectations I ever had.

“… Anh vừa nói gì cơ?”

『 Khi chết ở đây, thì em sẽ bị chặn đăng nhập vào <Infinite Dendrogram> trong vòng 24 giờ trong thế giới thực, hay 72 giờ trong thế giới này. 』

Họ điên cmnr hả?

Thì, đây có thể chỉ là một trò chơi, cơ mà ai ngờ được rằng hình phạt tử vong lại bắt người chơi không được chơi cơ chứ…

『Và phần tệ nhất trong hình phạt đó không chỉ là em không được chơi đâu. Chính xác ra thì, trong thời gian lãnh phạt, thế giới <Infinite Dendrogram> vẫn sẽ vận hành một cách bình thường trong toàn bộ ba ngày liền. Giả dụ một nhiệm vụ đang diễn ra như của em bây giờ. Như vậy tức là nhiệm vụ như thế đã bị bỏ quên mất 72 giờ đồng hồ đó. Trong một trò chơi thực tế đến mức này, thì điều đó khá đáng sợ đấy nhỉ. 』

Nếu anh trai gấu và tôi biến mất trong ba ngày, thì cái nhiệm vụ dang dở này sẽ… Tôi thậm chí còn dám nhắc đến chuyện mọi thứ kết thúc ra sao nữa.

“Cố đừng chết vậy. Mặc dù em không biết một tên cấp 0 như em thì sẽ làm được cái gì nữa.”

Ý tôi là, rút cục thì tôi làm được gì kia chứ?

『Nhân tiện đây, như anh đã nói, <Khu vườn cũ Loew> là một Hầm ngục bẫy được biết đến với cái tên “Tân thủ Sát giả” kuma. Những tân thủ thiếu hiểu biết về nơi này khi chơi lần tiên, có thể sẽ đi và nghĩ “Yaay, đến lúc thám hiểm ở một nơi gần đây rồi”, và đi vào hầm ngục — rồi ngay lập tức ăn hành tới chết và lãnh nhận lệnh cấm đăng nhập trong 24 giờ, kuma. 』

Một cỗ máy tạo chấn thương tâm lý.

『 Cơ mà, kỳ lạ thật đấy. Tại sao lại là “Độ khó: Năm” cho nhiệm vụ này nhỉ? Quái ở hầm ngục đó chỉ tầm khoảng cấp 25 thôi chứ… “Năm” là quá cao. 』

Trong lúc anh trai của tôi còn đang lẩm bẩm, chúng tôi cuối cùng cũng đã đi qua cánh cổng phía nam của Altea.

◇◇◇

 

Sau khi đi qua cổng và chạy khoảng tầm chục phút, chúng tôi rút cục cũng đến một cơ sở nào đó. Nơi này được bao quanh bởi một hàng rào bằng kim loại, và tại cổng, có một bảng thông báo rách rưới, đề dòng chữ 『 Chào mừng đến với <Khu vườn Loew>』.

Tuy nhiên, cái cơ sở này vốn đã bị bỏ hoang, cây cối đã mọc dại khắp nơi và màu của tấm biển báo đã mất đi màu sắc rõ ràng vốn có.

『Giờ thì, cuối cùng chúng ta cũng chuẩn bị thám hiểm trong đó rồi, cơ mà… 』

Anh trai tôi dừng lại ở phía trước cổng vào <Khu vườn cũ Loew> nay đã biến thành một ổ quái vật dạng côn trùng. Ngay sau đó, một cửa sổ hoàn toàn mới toanh xuất hiện trước tầm mắt của tôi.

【Shuu Starling đã mời bạn gia nhập tổ đội của anh ấy.】

【Chấp nhận đề nghị? YES/NO】

『 Như thế anh sẽ dễ bảo vệ em hơn vì anh có thể luôn luôn nhìn thấy trạng thái của em, kuma. Tuy nhiên, vì có khoảng cách cấp độ giữa chúng ta, nên chúng ta không thể nhận điểm kinh nghiệm ngang bằng được, do phần của em sẽ có tỷ lệ trực tiếp với những gì em cống hiến trong lúc chiến đấu mà.』

“Anh cũng biết là đằng nào thì hiện giờ em cũng chẳng dùng EXP làm gì mà.”

(TN: Cho ai không biết, EXP là experience points nghĩa là điểm kinh nghiệm.)

Trường hợp không hiếm gặp trong game MMORPG, một người chơi đơn chiến đấu và hạ gục một con quái thì tất cả EXP sẽ thuộc về người chơi đó, mặt khác, khi tham gia một tổ đội thì sẽ không như vậy.

Trong trò chơi này, có hai phương pháp phân chia điểm kinh nghiệm khác nhau.

Đầu tiên là phân chia ngang bằng. Có thể sử dụng khi những cá nhân hình thành tổ đội tại một khu vực cấp độ ngang nhau, nên tổng điểm kinh nghiệm của con quái sẽ được chia đều cho các thành viên.

Cách thứ hai là phân chia theo cống hiến. Đây là phương pháp thay đổi số lượng EXP nhận được dựa vào độ tích cực cống hiến của thành viên tổ đội trong lúc chiến đấu. Trong trò chơi <Infinite Dendrogram>, ‘độ tích cực’ không chỉ bao gồm mỗi lượng sát thương gây ra, mà còn cả những hành động hỗ trợ như hồi máu nữa.

Tuy nhiên, với một đứa cấp 0 (không nghề) như tôi, thì điểm kinh nghiệm chẳng đáng bận tâm.

Điều quan trọng bây giờ là cần hoàn thành nhiệm vụ một cách thành công và cứu hai chị em kìa. Nhận một nghề và thăng cấp có thể đợi sau cũng được.

“Và… YES.”

Thế rồi tôi bấm nút “YES” ở trên cửa sổ.

Khoảnh khắc sau đó, một màn hình trạng thái tổ đội/giản lực hiện ra, và tại đó tôi có thể nhìn thấy tên anh trai mình được thêm vào. Vì khoảng trống trên màn hình cho phép thêm vào bốn cái tên nữa, nên có vẻ như, trong trò chơi này, số lượng thành viên trong một tổ đội tối đa là sáu.

Được rồi, trạng thái của anh trai tôi hiện đang được hiển thị cùng với tên của anh ấy. Hưmm, đúng là được hiển thị trên đó rồi, cơ mà…

“Cái…gì đây?”

Shuu Starling
Nghề: ■
Cấp độ: ■ (Tổng cấp độ: ■)
HP: ■
MP: ■
SP: ■
Mặc dù đây là bảng trạng thái giản lược thật đấy, cơ mà từng dòng hiển thị trên đó đều bị bôi đen hết thảy rồi.

『 À à, đấy là một trong những hiệu ứng của bộ trang phục gấu này đó, kuma. Nếu có khoảng cách giữa cấp độ, thì trạng thái của anh sẽ được ẩn đi cho dù có là với đồng minh hay kẻ thù đi chăng nữa. 』

Cái hiệu ứng thồn lằng gì thế này?

Rõ ràng như thế sẽ khiến việc cung cấp ma thuật hỗ trợ khó hơn nhiều… ờ thì, cũng không phải là tôi có thể làm việc đó.

Nhắc mới nhớ…

“Anh trai… Sau khi nghe nội dung của nhiệm vụ khiến em quên khuấy mất, tại sao anh lại mặc một bộ trang phục gấu thế?”

Nghe thấy câu hỏi của tôi, anh trai tôi sử dụng móng của bộ trang phục gãi gãi má một cách khá là thư thái.

『 Đây là một câu chuyện buồn, kuma, sẽ khiến em phải khóc luôn đó, kuma.』

“Cứ trả lời thẳng luôn đi, chúng ta đang bận mà.”

Ánh mắt của em trai lạnh lùng quá đi…』anh ấy rên rỉ, và rồi dần dà bắt đầu mở lời.

『È hè hè, có một thứ gọi là Tạo Nhân vật đúng không? 』

“Vâng.”

『 Vì việc tạo từ đầu khá là phiền phức, nên anh đã định sử dụng bản thân làm mẫu gốc đó.』

“Và em cũng làm y hệt thế.”

『 Vào lúc đó, anh đã phạm đôi chút sai lầm… 』

“Sai lầm á…? Anh đã làm gì?”

『Anh đã vô ý xác nhận avatar mà không hề tùy chỉnh một chút nào.』

“…GGWP.”

『Vậy đó kumaa…』

Nói ngắn gọn thì, ngoại hình của người nằm bên trong bộ trang phục đó 100% là anh trai tôi. Chơi một trò chơi trực tuyến có những nguy cơ nhất định, và sử dụng mặt thật trong trò chơi là vượt quá giới hạn rồi.

Vậy mà, đấy chính xác là trường hợp của anh trai tôi luôn. Anh ấy không còn lựa chọn nào ngoài mặc bộ trang phục đó cả.

『 Nhân tiện đây, anh chọn đất nước này bởi vì trong những hình ảnh trình chiếu về các thủ đô, anh đã thấy một cửa hàng bán trang phục đó… 』

“À rồi, thảo nào anh không đến Driphe hay Grand Valois, mặc dù anh cuồng mấy thứ kiểu kiểu đó nhỉ.”

『 Ừ, anh phải hi sinh vài thứ chứ… Hơn nữa, bộ trang phục đầu tiên anh mua mất 4980 Lir đó, kuma. 』

“Đấy không phải là hầu hết lượng tiền khởi đầu anh có à?”

Làm thế nào mà anh ấy sống được ở đây kể từ ngày đầu ra mắt trò chơi vậy chứ?

『 Hơn nữa, đó chỉ là một mảnh trang bị tào lao không hề có hiệu ứng phòng thủ hay gì cả. Với cả, vì anh là một trong những người tiên phong trong trò chơi này, nên bọn anh hoàn toàn không có thông tin về bất kỳ thứ gì. Trời đụ ơi, từ cái khởi đầu tuyệt vọng đó để đến được với bộ trang phục hiện giờ của anh là một con đường vô cùng gian truân và đầy khổ cực đó, kuma. 』

“Thế, bộ anh đang dùng có những hiệu ứng gì?”

『 Thì là…』

【 Trang phục loại Q-Kyoku, Hind Bear 】

(TN: Q-Kyoku/Q極là một cách chơi chữ của từ究極 (Kyuukyoku)/Tuyệt đối, tối thượng (Ultimate), vì Q trong tiếng nhật đọc là ‘kyoo’, đọc gần giống âm Kyuu.)

Áo giáp – lớp cổ đại, huyền thoại.

Phòng thủ tăng + 903 (Kuma-san).

(TN: Đây cũng là một phép chơi chữ. 903 trong tiếng nhật âm đọc là 9/kyuu (ku), 0/maru (ma) và 3/san. Kết hợp lại sẽ là Kuma-san (anh gấu), 903. )

Kỹ năng trang bị

《 Cải trang 》: Hiệu ứng che giấu trạng thái. Nếu cách biệt Tổng cấp độ giữa người dùng và mục tiêu là 100 hoặc hơn, trạng thái của người dùng sẽ được che giấu hoàn toàn khỏi tầm nhìn đối phương.

《 Cơ quan điều hòa không khí 》: Cơ quan điều hòa không khí bốn mùa. Cung cấp nhiệt độ thoải mái mọi nơi, mọi lúc.

《 Hỗ trợ sức mạnh 》: Hỗ trợ chuyển động của người sử dụng với động cơ cơ bắp. SRT +903.

《 Thiết kế chống đạn 》: Được thiết kế thêm khả năng chống đạn. Người dùng giảm 903 sát thương lãnh nhận từ tấn công vật lý tầm xa.

《 Thiết kế chống đâm 》: Dù có bị ám sát cũng không ngại ngần chi. Người dùng giảm 903 sát thương từ tấn công vật lý tầm gần.

(TN: Trong cái đoạn ‘Dù có bị ám sát cũng không ngại ngần chi’, phần sau trong bản gốc là một câu thương mại và quảng cáo, đại khái như hãy mua thứ này để ‘chuẩn bị cho lúc cần thiết’ ấy.)

《Chân thú đa năng 》: Có khả năng thần kỳ cho phép cầm nắm và điều kiển vật một cách khéo léo. Kỹ năng tăng thêm: Tăng sát thương cho quái hệ Cá và Côn trùng.

《????》:■

…Đệt, trang bị như đùa mà chỉ số thì mạnh bất thường vậy.

“Cái chỉ số thêm +903 kia là sao thế? Em không rõ lắm về giới hạn trạng thái trong trò chơi này, cơ mà như thế là khá cao đúng không? Rút cục, thì cấp độ của anh làm bao nhiêu đấy, anh zaiGấu?”

Đối với tôi hiện giờ, thì tôi không thể nhìn thấy chỉ số của anh ấy một chút nào, nên Tổng cấp độ của anh trai tôi phải hơn tôi trên 100…

『 Bí-mật, -kuma. 』

Trời đụ, phiền phức quá.

『 Thôi, bỏ qua mấy trò tấu hài này và đi cứu mấy cô nàng nào, kuma.』

“…90% cái mớ ‘tấu hài’ đó là lỗi của anh đấy, anh zai Gấu. Mà thôi, đi nào.”

Chúng tôi chạy thẳng vào <Khu vườn cũ Loew>.

Bên trong, nơi vốn là con đường giờ đã bị cỏ dại mọc tùm lum, và tấm biển chỉ dẫn dùng để chỉ hướng cũng đã vỡ nát.

Và một trong những tấm biển đó đề 『Ruộng quả Rem → 5XX Metel 』

“Em nên hiểu chỗ này là ‘5XX Meter’ đúng không?”

(TN: từ được viết trên biển có cách viết khác từ ‘mét’ một chút xíu.)

『 Khá dễ hiểu đúng không? Mà, em nhận ra chứ hả? 』

“…Mấy tiếng động vang lên nãy giờ ấy à? Có.”

Từ hướng tấm bảng chỉ tới, tôi có thể nghe thấy những âm thanh không phải người và tiếng va chạm vang lên. Dù tôi không thể nhìn thấy chuyện gì xảy ra bởi vì cái đống thực vật che khuất, nhưng tôi chắc chắn rằng Lilian — đã vào hầm ngục này trước chúng tôi — đang ở trong giữa một cuộc chiến.

Và rồi, tôi cuối cùng cũng nhận ra.

Tôi chỉ nghe thấy âm thanh chiến đấu phát tới từ Ruộng quả Rem. Toàn bộ những chỗ khác đều im phăng phắc.

“Thế, chúng ta là những người chơi duy nhất ở đây à?”

『 Ây chà, thì là vì có quá nhiều người bị tổn thương tâm lý vì đã chết tại hầm ngục này mà. Tệ hơn nữa, với một nơi có tầm cấp độ như thế này, thì vật phẩm và tiền rơi ra tại đây không hề ngon lành chút nào. Hơn nữa, đám côn trùng đó không chỉ tấn công theo bầy, mà trong số chúng có không ít con có khả năng độc và tê liệt, nên việc mang những thứ chống hiệu ứng bất thường là vô cùng cần thiết. 』

Rõ ràng, nơi này là một chốn “Cày quái đồng không mông quạnh”.

『 Mà, như thế cũng dễ cho anh chiến đâu hơn — Baldr, kích hoạt dạng hai đi. 』

Sẵn sàng.

Sau tiếng lẩm nhẩm của anh trai tôi, một giọng nói máy móc lạ hoắc trả lời lại. Thế rồi, ánh sáng tỏa ra — xuyên qua bộ trang phục — từ mu bàn tay trái, đột nhiên, thứ gì đó xuất hiện.

Ngay tức khắc sau đó, cái thứ quái đản gì đó kia gắn vào cái bóng hình con gấu của anh trai tôi.

Rất nhiều thân súng được xếp theo hình tròn.

Một bộ nạp đạn tốc độ cao với cơ chế chuyển động bằng động cơ.

Một ống nạp hình vành đai.

Và cuối cùng, là một hòm thuốc súng hình thùng khổng lồ.

Đây chính là thứ vũ khí hạng nặng thường được sử dụng bởi phi cơ chiến đấu, tên thường gọi là “Súng nòng xoay”.

(TN: Hay tên thân mật là ‘Sáu nòng’ nhỉ :v ? )

“…Trò chơi này có thiết lập là thế giới ảo tưởng cơ mà đúng không?”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel