Chương mở đầu: Lễ nhập học – Lời càu nhàu của một giáo viên nào đó –

Cảm ơn mọi người đã tiếp tục ủng hộ
Chào mọi người, lại là trans AC đây. Sau 1 tuần chắc các bạn đã xác định được sẽ theo bộ này xuống hố rồi nhỉ.
1 tuần qua mình cũng không được ngồi không đâu, phải chạy đủ chỗ để tìm cách dịch chương này cho mượt theo ý các thành viên khác. Mong là đọc xong chương này sẽ không làm các bạn cảm thấy bối rối. Sau chương này sẽ là đợt bom nhẹ trước Tết nhé.
Mình không dùng FB để trả lời ở đây được, tuy nhiên mình vẫn đọc hết các comment góp ý và động viên từ mọi người. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ nhé.

Hẹn gặp lại mọi người ở đáy hố (^-^)/

 

Ghi chú của tác giả: Chương này không theo góc nhìn của nhân vật chính nữa, xin chú ý. Dù đọc lướt qua cũng không có vấn đề gì. Sẵn nói thì, sẽ thật là tốt nếu tôi có thể đăng chương đầu của quyển này. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ.

 


 

Tôi đây là một giáo viên của Học viện Hoàng gia Castel, đã được 7 năm rồi. Hôm nay là Lễ Nhập Học để chào mừng lứa học viên mới, nhưng một lần nữa, lứa năm nay có rất ít Ma pháp sư.

 

Sau mỗi năm, số lượng Ma pháp sư ngày một giảm dần. Không biết bao nhiêu người có thể cảm thấy được tính nghiêm trọng của vấn đề. Nếu để yên, xã hội quá đựa dẫm vào ma thuật này có nguy cơ sẽ sụp đổ.

Dù vậy, Đứa vua lại không ban hành sắc lệnh đặc biệt nào để hạn chế tình hình và đến tận giờ, ông ấy vẫn quản lí hệ thống pháp quyền như cũ.

 

Không phải là Đức vua hiện tại là kẻ bất tài. Tôi cho rằng ông ấy chỉ đang lo sợ rằng chính tay mình sẽ phá hủy trật tự xã hội đã tồn tại một cách yên bình hàng trăm năm qua nhờ chính sách cũ. Kinh sợ với ý nghĩ rằng bản thân sẽ đạp đổ những giá trị vẫn còn được dạy đến ngày nay, Đức vua quyết định rằng lựa chọn thay đổi là không khả thi.

 

Nghĩ lại thì, khả năng cảm nhận khủng hoảng của Đức vua tiền nhiệm rất là đáng ghi nhận. Tuy vậy, đó lại là một ông vua ngu ngốc. Ông ta nghĩ là vấn đề nằm ở tỉ lệ sinh được Ma pháp sư nên chỉ cần tăng số con cái lên là ổn. Theo đó ông ta đã nhận rất nhiều phi tần, và, cũng chẳng cần nghĩ xa, để lại cho đời rất nhiều hậu duệ.

 

Kể cả khi đã nỗ lực đến vậy, cuối cùng cũng chỉ có 4 người con có năng lực trở thành Ma pháp sư. Chỉ vì 4 người con đó, ông ta đã để lại rất nhiều hậu duệ không có tư cách Ma pháp sư nhưng đồng thời vẫn là các Hoàng tử và Công chúa.

 

Thêm nữa, với tầm nhìn hạn hẹp, Đức vua đó đã ghép những đứa trẻ hoàng tộc vào các cuộc hôn nhân chính trị với các gia đình quý tộc có ảnh hưởng lớn.

Và vì vậy mà giờ đây rất nhiều con cái của quý tộc là cô, dì; chú, bác; anh, chị em họ; con, cháu của Đức vua đương nhiệm.

 

Những đứa trẻ của thế hệ này rất có thể sẽ xảy ra nhiều cuộc hôn nhân gây tranh cãi. Kết hôn giữa anh chị em trong dòng họ có thể được chấp nhận nhưng kết hôn cận huyết thống sẽ làm nhiều người cau mày khó chịu.

 

 

“Đại diện cho học viên mới, Katherina Gwynassus, mời em bước lên.”

 

Hiệu trưởng, đồng thời là người điều hành học viện, Baldinger, gọi lớn tên của học viên đại diện sẽ lên phát biểu.

Gwynassus Katherina tập trung ánh nhìn vào hiệu trưởng và tương tự, Hiệu trưởng cũng dán ánh mắt đầy kì vọng vào Katherina.

 

Katherina Gwynassus.

Con gái của Bá tước Gwynassus đó ư? Trong số các học viên mới năm nay có cả Hoàng tôn (cháu vua, con trai của Hoàng tử). Nếu muốn chọn ra một đại diện để phát biểu thì ngài ấy là lựa chọn đúng đắn hơn.

 

Lãnh địa nhà Gwynassus là một vùng đất bị chia cắt (khỏi đất nước này) bởi các dãy núi và những khu rừng đầy ma thú. Đó là một vùng đất trù phú với một hải cảng an toàn để giao thương với các nước láng giềng. Không giống như những lãnh địa đang khổ sở vì số Ma pháp sư ngày một vơi dần (TN: vì công xưởng đen), lãnh địa Gwynassus đã giảm được sự phụ thuộc vào ma thuật đồng thời giữ được một trữ lượng tài nguyên lớn. Gần đây, thế lực của họ đã tăng lên đáng kể.

 

Trở lại trường hợp này, chọn một Ma pháp sư hoàng gia từ một dòng họ đã nhận được tước hiệu Công tước (TN: tước hiệu chỉ dành cho hoàng thất) sẽ thích hợp hơn, nhưng không có quý tộc nào dám làm phật lòng nhà Bá tước Gwynassus.

Về cơ bản, nếu chỉ so về tước hiệu thì Công tước luôn cao hơn, nhưng nếu so về tầm ảnh hưởng thì nhà Bá tước sở hữu một lãnh địa như vậy lại mạnh hơn, chưa kể nhà Gwynassus còn có một vị trí ‘đặc biệt’ trong giới quý tộc nữa.

 

Tâm điểm của sự chú ý từ các quý tộc, Tiểu thư Katherina bước lên bục sau khi nghe xướng tên. Em ấy nhập học với tư cách một Ma pháp sư. Vừa cai trị một lãnh địa quanh năm yên bình, vừa có một Ma pháp sư nối dõi, có thể nói Bá tước Gwynassus không còn gì phải lo lắng nữa.

 

Và Tiểu thư Katherina đó đang làm Đại diện học viên mới, đọc bài phát biểu đã thuộc lòng từ trước về niềm vui và khát vọng của các học viên khi được nhận vào học viện này.

 

Bộ tóc màu trắng bạc được uốn thành lọn thẳng đứng. Đôi mắt màu vàng kim. Cái nhìn quyết đoán với hai hàng lông mài chắc xếch lên. (TN: là bé tóc trắng ở hình minh họa đầu tiên bên ngoài)

 

Suốt lúc đọc bài phát biểu em ấy luôn giữ nụ cười cuốn hút trên gương mặt xinh đẹp của mình, trong khi nhìn xuống những học viên khác bằng ánh mắt có chút khinh khi, hoặc, đó là tôi tưởng tượng vậy thôi.

Quả là một ma pháp sư điển hình, hay nói đúng hơn là, một hình mẫu tiêu biểu của các quý tộc.

Coi thường những người không thể sử dụng ma pháp, coi thường những gì bị coi là kém cỏi hơn mình, đó chắc là những điều em ấy đã được giáo dục từ nhỏ. Tư tưởng này rất phổ biến trong giới quý tộc và Ma pháp sư.

Trong trường hợp của em ấy, vì là người ‘mạnh’ hơn cả những người khác nên em ấy xem mọi người đều là dưới cơ, muốn dạy dỗ em ấy sẽ rất khó khăn đây.

 

Nhìn qua chỗ Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Baldinger, tình cờ tóc cũng trắng vì bạc, có thể thấy một vẻ thất vọng đang hiện rõ trên mặt ngài ấy.

 

Hiệu trưởng Baldinger là Tam hoàng tử của Đức vua tiền nhiệm.Tuy nhiên, vì không có tố chất của Ma pháp sư nên lúc 15 tuổi tên của ngài ấy đã bị gạch ra khỏi gia phả hoàng tộc, để trở thành Thương tước Baldinger. Ngài ấy được giao nhiệm vụ quản lí học viện này, nhưng vì mọi quyết định liên quan đến việc giáo dục đều phải thông qua Đức vua, Hiệu trưởng chỉ là một chức danh trên giấy tờ.

 

Bất kể thế nào, Hiệu trưởng cũng là một người có đầu óc tháo vát nên hiện giờ, ngài ấy đang âm thầm đấu tranh để giành quyền quản lí học viện từ tay nhà vua.

 

Có vẻ như ngài ấy muốn cải tổ lại cấu trúc học viện, vốn tập trung vào các Ma pháp sư, và đồng thời cuốn xã hội này vào guồng thay đổi đó.

Chỉ nhìn vào nụ cười cầu tài ngài ấy trưng ra mỗi ngày, ít ai có thể đoán được ngài ấy lại nung nấu một tham vọng lớn như thế.

 

Nói cho ngay, nếu Hiệu trưởng là một trong số những Ma pháp sư tài năng được hầu cạnh Đức vua, hoặc ai đó với khả năng tương tự đứng ở vị trí đó, có thể xã hội này sẽ giữ được lâu hơn một chút.

 

Tôi không biết liệu ngài Hiệu trưởng có trông đợi gì từ Tiểu thư Katherina đang phát biểu không. Chắc chắn là ngài ấy đang có âm mưu lôi kéo một thanh niên có sức ảnh hưởng về để có thể gởi một yêu cầu mang tính cá nhân đến Đức vua, và nếu may mắn, ngài ấy có thể giành được toàn quyền quản lí học viện.

Tuy nhiên, sau khi thấy rõ em ấy đã bị nhuộm đen bởi cách nghĩ của tầng lớp quý tộc, hai vai của ngài ấy thõng xuống.

 

Đến hết bài diễn văn, Tiểu thư Katherina trắc trở này không bỏ được nụ cười cao ngạo của mình. Và khi kết thúc, em ấy bước xuống bục với một phong thái mê hoặc lòng người.

 

Trong lúc Tiểu thư Katherina trở về ghế ngồi, ngài Hiệu trưởng cũng đã kịp định thần lại để gọi tên học viên đại diện kế tiếp lên phát biểu.

 

Các Ma pháp sư có nghĩa vụ phải nhập học nên không cần thi thố gì. Nhưng với những học viên bình thường, các em ấy bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào để được nhận vào học viện. Đó là một bài thi viết về kiến thức phổ thông. Học viên được gọi tên tiếp theo là người không có ma lực đã đạt số điểm cao nhất trong bài kiểm tra đó.

 

“Tiếp theo đây, từ phía các học viên đã đậu bài kiểm tra đầu vào, Đại diện cho học viên mới, Ryou Rubyfallen, mời em bước lên.”

Số học viên mới liền nhao nhao lên.

 

Ryou Rubyfallen là một cái tên đã nổi tiếng từ trước cả Lễ nhập học này.

 

Em ấy đến từ lãnh địa bị nguyền rủa, Ruby Fallen, nơi mà vì lí do nào đó không sản sinh được thêm bất kì ma pháp sư nào (TN: poor Ryuki). Thêm vào đó là tin đồn rằng có một bé gái bí ẩn không rõ lai lịch xuất hiện, và bé gái đó đã được chính lãnh chúa nhận làm con nuôi.

 

 

Thi thoảng, sẽ có một cặp vợ chồng thường dân sinh được một ma pháp sư, và thường trong trường hợp này đứa trẻ đó sẽ được lãnh chúa nhận làm con nuôi. Nhưng ở đây, một bé gái không biết chút ma thuật gì lại được đặc biệt nhận nuôi, thêm vào đó, họ còn để cho cô bé tham gia kì thi vào học viện nữa. Mọi thứ đều chưa từng có tiền lệ.

 

Có thể nói bài kiểm tra đầu vào khá là khó với những học sinh chưa từng được học một cách bài bản từ nhỏ, và vì thế, tính cả năm nay, chắc đã có khá nhiều gia đình quý tộc có con bị rớt dù đã được dạy dỗ từ rất sớm.

 

Ngân sách cho học viện được lấy thẳng từ ngân khố quốc gia, vì thế, học phí và lệ phí thi đều được miễn. Nhưng tính những khoản chi trả dọc đường đi đến vương đô và trọ ở đó trước khi có thông báo kết quả, cộng vào phần trăm khả năng bị đánh rớt, thì có thể thấy các thí sinh cần cân nhắc kĩ thế nào trước khi quyết định bỏ công sức đi thi. Những đứa trẻ kém tài không thấy đến vào buổi buổi kiểm tra là chuyện bình thường.

 

Vậy mà, một nhân tố bí ẩn từ xó xỉnh nào đó không ai biết lại dám đến thử thách bài thi này; thêm nữa lại là người đạt số điểm cao nhất. (raw là mã cốt/cao ngựa, mang nghĩa là đồ giả mạo)

 

Ngay từ đầu, lãnh địa Ruby Fallen đã là chủ đề của nhiều tranh cãi rồi. Nhưng tôi nghe nói hành động khó hiểu lần này đã làm những quý tộc xung quanh trở nên dè chừng.

 

 

Không chút để ý đến những học viên đang ồn ào bên dưới, nữ học viên Ryou Rubyfallen bước lên bục sau khi nghe thấy tên mình được xướng lên.

Em ấy nở một nụ cười dung dị chào mọi người, với một vẻ chững chạc mà bình thường không ai nghĩ là của một đứa trẻ 10 tuổi. Giống như Tiểu thư Katherina, em ấy bắt đầu nói về những hoài bão và niềm hân hoan khi được nhận vào học viện.

 

Em ấy có mái tóc vàng óng mạnh khỏe chảy dài xuống ngực, đuôi tóc được uốn cong lên. Một cái mũi nhỏ xinh, đôi môi mỏng và cặp mắt kiên định với tròng mắt màu nâu lục nhạt.

Gương mặt của cô bé không có đặc điểm gì nổi trội (TN: màu mắt của Ryou khá hiếm, nhưng vì đây là fantasy novel nên… ) nhưng điều khiến tôi chú ý là thế đứng thẳng lưng, rồi cách cằm của em ấy đưa lên cân bằng một cách hoàn hảo với khóe miệng khi nói, thêm vào đó mọi cử chỉ đều rất tao nhã. Thật ngoạn mục.

Dù là một nhân vật bí ẩn và là chủ đề bàn tán xì xào của mọi người xung quanh, khí chất của em ấy……

 

Hầu hết những học viên vào bằng đường thi cử đều thiếu tự tin. Việc đó có thể hiểu là do từ nhỏ các em ấy đã luôn bị gia đình và người thân so sánh với các Ma pháp sư.

Nói một cách dể hiểu, các học viên bình thường sẽ có chút vướng mắc tâm lí với Ma pháp sư, và hầu hết những đứa bị tâm lí này đều trở nên yếu đuối khi đối diện với Ma pháp sư. Cũng có những đứa khác tự cô lập mình trong vỏ bọc.

Tuy nhiên, nữ sinh người thường đang đứng trên bục kia không mang vẻ tự ti hay bất cứ cảm xúc tiêu cực nào.

 

Ryou Rubyfallen kết thúc bài phát biểu và bước xuống bục. Lúc em ấy lên phát biểu, nhiều học viên vẫn đang xì xào bàn tán, nhưng giờ mọi thứ lặng yên như tờ.

Những học viên khác cũng cảm nhận được rằng, nữ sinh này không phải dạng vừa đâu.

 

Và rồi, tôi bắt đầu tính toán xem nên đối xử với nữ sinh này thế nào, nên vồn vã săn đón hay cảnh giác với em ấy.

 

 

“Diễn văn khai mạc từ Chủ tịch hội học sinh. Năm ba, Gasfomtal Castor Henry. Xin mời bước lên bục.”

 

Sau khi cái tên đó được xướng lên, toàn bộ khán phòng trở nên huyên náo, hơn cả lúc nãy.

 

Da trắng, tóc màu vàng nhạt,, và đôi mắt màu tím nhạt. Mái tóc được để dài quá ngực, một đặc điểm thường thấy của Ma pháp sư. Đó là chân dung của Hoàng tử, một quý tộc trẻ được thừa hưởng những gì tốt và tinh túy nhất từ dòng máu hoàng tộc.

 

Là học viên nổi tiếng nhất cả học viện này. Đồng thời, ngài ấy cũng là con của Đức vua tiền nhiệm, tức là em trai cùng cha khác mẹ với Đức vua đang tại vị, lại còn là một Ma pháp sư xuất sắc nữa.

 

Rất không may là Đức vua hiện tại vẫn chưa sinh được một người con nào có tư chất Ma pháp sư. Vì lẽ đó, mọi người đều kháo nhau rằng Henry sẽ là Đức vua kế vị. Khả năng khống chế ma pháp siêu phàm của ngài ấy là rất hiếm thấy trong thế hệ hiện nay.

Thêm vào đó, bản thân ngài ấy không có chút tì vết nào, và cách hành xử cũng không có gì để chê trách.

Hoàng tử không khinh thường những người không thể sử dụng ma pháp và là người có bản tính hiền hoà, chính vì thế, đây là học viên mà Hiệu trưởng đặt nhiều kì vọng nhất. Cũng vì vậy mà những học sinh năm 4 và năm 5 đã bị cho ra rìa trong quá trình chọn đại diện lên phát biểu.

 

Hiệu trưởng Baldinger đặt hy vọng vào khả năng Hoàng tử cảm thấy nghi ngại về tư tưởng ma thuật tối thượng đang tồn tại trong chính quyền, và nhờ đó thức tỉnh Đức vua tạo nên thay đổi trong xã hội. Đó là người có sức ảnh hưởng như vậy. Thêm nữa, nếu không thể thuyết phục Đức vua thì Hoàng tử cũng là ứng cử viên cho ngai vị sắp tới. Không có lí do gì mà không lôi kéo ngài ấy về cả.

 

Thế nhưng dựa vào tình hình hiện tại, mọi việc không diễn biến thuận lợi như Hiệu trưởng mong đợi. Và tới giờ, Hoàng tử vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào là đồng tình với cách nghĩ của Hiệu trưởng, còn Hiệu trưởng vẫn chưa chủ động có một buổi thảo luận chuyên sâu nào với Hoàng tử.

 

 

Tôi cho rằng lí do là vì có quá nhiều người muốn làm thân để lợi dụng ngài ấy. Khiến ngài ấy dè chừng mọi mối quan hệ.

Thêm nữa, nếu quá sỗ sàng, có khả năng là Hoàng tử Henry sẽ chống đối lại ý đồ của Hiệu trưởng, và Hiệu trưởng có thể bị cách chức vì lí do đó.

 

Ngoài ra, để trông chừng những gì đang xảy ra ở học viện, Đức vua đã gài một ma pháp sư thân cận với ngài ấy vào, với chức vụ Phó hiệu trưởng.

Không phải là Đức vua đang tỏ ý nghi ngờ gì Hiệu trưởng. Chỉ đơn thuần là Đức vua hiện tại, hay chính xác hơn là các vị Vua trước giờ đều không tin tưởng bất cứ ai ngoài các Ma pháp sư. Thậm chí nếu người kia là anh em cùng cha khác mẹ, chỉ cần đó không phải là Ma pháp sư, Đức vua sẽ không tìm thấy lí do nào để đặt lòng tin vào họ.

 

Tóm lại là, ngay từ đầu, Hiệu trưởng Baldinger đã không nghĩ đến việc cố thuyết phục Hoàng tử Henry.

 

Hiệu trưởng luôn nghĩ mọi việc từ góc độ của một nhà giáo dục, vì thế, ngài ấy muốn Hoàng tử Henry tự nhận ra vấn đề trong thời gian ngài ấy còn ở học viện. Và Hiệu trưởng đặt cược vào hy vọng là vị Hoàng tử tài năng đó sẽ tự có cái nhìn thấu đáo về nguy cơ kia.

 

Còn một giáo viên như tôi chỉ biết bám lấy chính tia hy vọng đó.

Đó là bởi vì, tôi cũng chỉ là một trong số nhiều người mang trong lòng nỗi sợ về một xã hội có nguy cơ sụp đổ mà không thể làm gì được.

 

 

Không để ý đến ánh mắt mong mỏi đến từ tôi và Hiệu trưởng, Hoàng tử, một ma pháp sư bậc thầy, kết thúc bài phát biểu và bước xuống sân khấu với biểu cảm không màng thế sự.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel