Arc học sinh mới ⑪ – Tinh linh sư xác chết

Arc học sinh mới ⑪ – Tinh linh sư xác chết
5 (100%) 3 votes

Theo những gì bé Charlotte kể lại, sau khi hết tiết 5, em ấy bị Tiểu thư Katrina triệu gọi tới phía sau nhà vệ sinh nữ. Còn những cô gái khác đã đến đó trước để chuẩn bị màn chào đón.

Trong buổi hỏi thăm sức khỏe, Tiểu thư Katrina đã nói đại ý là dạo này bé Charlotte có vẻ hơi tự phụ quá khi cứ theo chúng tôi tới thư viện suốt? Và bé ấy trả lời lại rằng, không, chuyện không phải như vậy đâu! Nhưng rồi một trong những tuỳ tùng của tiểu thư kia ném một quả trứng sống tới làm dơ váy bé ấy.

 

T-Trứng sống hả……Đây là học viện dành cho những quý cô thục nữ đúng không? Là viện tập hợp những quý tộc đúng chứ? Vậy mà, chuyện như thế này cũng xảy ra được……

 

Lạ là bọn họ lại nhắm vào bé ấy, dù cho Charlotte-chan là một ma pháp sư. Thật tình, tôi cứ nghĩ là những người không thể sử dụng ma thuật sẽ bị ma pháp sư đối xử như là tôi tớ luôn chứ.

 

Vấn đề này, tôi đã thử hỏi Ritz-kun, cậu ta nói trước rằng mình cũng không biết rõ lắm, nên những gì cậu ta sắp nói đây chỉ là suy nghĩ cá nhân thôi.

Đối với ma pháp sư, những người không thể sử dụng ma thuật giống như là những con cừu non yếu ớt, cần có người bảo vệ. Chính vì thế, bắt nạt công khai sẽ làm xấu đi hình ảnh của ma pháp sư đó, nhưng nếu mục tiêu là ma pháp sư khác thì mọi người chỉ mắt nhắm mắt mở thôi — Ritz-kun kết luận.

 

Có vẻ là trong giới ma pháp sư có một bảng xếp hạng ngầm, và về căn bản, nhiều người xem ma thuật sư là trên tầm tinh linh sư. Theo truyền thống, Đức vua kế vị cũng được chọn trong số những ma thuật sư hoàng gia.

Thậm chí giữa các tinh linh sư cũng tự phân ra hàng loại 1 và loại 2. Vì chuyện tinh linh sư có khả năng phát triển mùa màng bị xem là lẽ đương nhiên, những người không làm được sẽ bị đối xử giống như đồ bỏ đi.

Nếu tinh linh thuật cây cỏ là thứ mà em ấy yếu thì chuyện cũng còn chấp nhận được. Vấn đề là, thuộc tính sở trường của em ấy lại quá nổi bật đi.

 

Bé Charlotte là Tinh linh sư xác chết, đó là loại ma pháp mà ai nghe thấy cũng đều né xa. Ma pháp này dùng để điều khiển thể xác của những người không còn tóc, móng tay bị sứt ra, và những cái hàm không còn răng. Đó cũng là ma thuật của nữ phù thủy đã làm loạn khoảng cuối thời đại thần thoại.

Tuy nhiên, bé Charlotte không có năng lực siêu phàm để có thể điều khiển xác chết thoải mái như Phù thủy Bóng tối. Vì thế, giống như một số ít ma pháp sư xác chết được sinh ra trong thời đại này, bé Charlotte chỉ có thể chế biến lông cừu, hoặc se kén tằm.

 

Những ma pháp sư hùng mạnh với khả năng phi phàm có thể làm được những việc như hồi phục phần thịt đã chết, nghĩa là họ có thể chặt chân một con bò và phục hồi lại cái chân đó, sau đó cứ lặp đi lặp lại quá trình cắt bỏ và phục hồi……không phải cách này có thể tăng lượng thịt thu được một cách rõ rệt sao……chuyện này vừa đáng sợ vừa đáng ngưỡng mộ!

K-Không phải tôi muốn sản xuất thịt kiểu đó đâu! Cái đó ch-chỉ là tôi nghe nhiều người nói vậy thôi mà? (TN: Ragnarok?)

 

Vị thế của những tinh linh sư xác chết không có năng lực kinh người như vậy khá là yếu.

Vì Phù thủy Bóng tối, nhân vật đã tạo ra vết nhơ lớn nhất trong lịch sử các ma pháp sư, theo như những gì được ghi lại trong sách vở, bị nhiều người căm ghét, những tinh linh sư xác chết cũng bị ghét lây vì có cùng hệ ma thuật như nữ phù thủy đó. Tôi không biết cuộc sống của họ thế nào khi Phù thủy Bóng tối đang hoành hành nhưng hiện tại, tinh linh sư chuyên về thây tinh linh thuật là một nhóm người sinh nhầm thời rồi.

 

Sẵn đang bàn chủ đề này, Tiểu thư Katrina từng nói rằng cô ấy không quan tâm nếu sau này tôi thấy hối hận vì đã đối xử tốt với “Ma pháp sư hắc ám”! Vậy ra đó là vì thuộc tính của bé Charlotte ha……

Từ góc nhìn của một quý cô đến từ một gia đình quý tộc, chắc bọn họ nghĩ việc điều khiển xác chết là một thứ gì đó ghê tởm. Tuy nhiên, với tôi, ma thuật sư và tinh linh sư đều là những con người phi thường với khả năng phi phàm.

 

Bé Charlotte, vốn là một thường dân và sau đó trở thành một ma pháp sư xác chết, bị ném trứng vào người như thế này càng làm bé ấy cảm thấy vô cùng tuyệt vọng thêm. Nhưng bồ không cần phải lo nghĩ vậy đâu!

Tôi đây cũng có gốc là một hầu gái đến từ một làng tiên phong nè. Kể cả là có bị ném bom tiêu hay bị một tên biến thái nào đó bám đuôi, tôi vẫn sẽ hiên ngang với đời!

 

“Charlotte-san, xin đừng bận tâm quá. Chỗ bị dơ này có thể được giặt sạch dễ dàng thôi. Bất kể bọn họ nói bồ như thế nào, phép thuật của Chalotte-san vẫn rất là tuyệt vời. Đó không phải là sức mạnh làm bồ phải xấu hổ đâu. Bộ đồng phục làm bằng tơ tằm mà chúng ta đang mặc chắc chắn là sản phẩm từ một tinh linh sư xác chết, giống như Charlotte-san vậy, không phải sao. Phép thuật này rất là tuyệt đó.”

Tôi cố an ủi bé Charlotte đang ủ rũ vừa vỗ nhẹ vào lưng bé ấy. Charlotte-chan nhìn lại tôi với một đôi mắt đẫm lệ.

Nước mắt không hợp với gương mặt xinh đẹp của em đâu, bé mèo con à! Tự nhiên tôi nhớ đến Hoàng tử Henry. Từ tận đáy lòng, tôi thầm vỗ về em ấy bằng những lời động viên kèm thêm một nụ cười dịu dàng. (TN: Ryou……gentlement)

 

“Ryou-sama, cảm ơn những lời tử tế của bồ.……

Chỉ là, dạo gần đây rộ lên phong trào dùng guồng quay tơ và khung cửi, và mình cũng nghe nói rằng bộ đồng phục này được làm từ những công cụ đó. Ngay từ đầu, tinh linh sư đã không giỏi những công việc yêu cầu tỉ mỉ, và cũng không thể làm những việc đơn giản như dùng ma thuật để tăng số lượng sợi và nông sản như những ma thuật sư, vì thế nên những người như mình không thích hợp cho những việc sản suất tơ lụa đâu. Có tin đồn là với việc phổ biến các công cụ như vậy, chẳng còn gì để làm cho những tinh linh sư xác chết nữa……”

Chà, ừm, cái đó……nhờ vào guồng quay tơ và khung cửi dệt, vị thế của những tinh linh sư này ngày càng suy giảm nghiêm trọng……? Khốn thật, là ai, ai đã đem guồng quay tơ và khung dệt đến thế giới này vậy!

 

……Là lỗi của tôi!

 

X-Xin lỗi. Bé Charlotte, chị không cố ý đâu.

 

“Xin lỗi, Tiểu thư Charlotte, là do mình……”

Bằng đủ thứ tâm trạng khó tả, tôi gắng gượng trả lời, nhưng bé Charlotte chỉ nhìn tôi với biểu cảm “Hở?” và lật đật cúi mặt xuống.

“Không! Mình mới là người phải xin lỗi, Ryou-san đang cố động viên mình mà, nhưng những gì mình làm chỉ là ngồi một chỗ và phàn nàn thôi!”

Ngay sau đó, bé ấy ngẩng mặt lên cùng một nụ cười rạng rỡ

“Ryou-san nói đúng, mình không cần phải bận tâm người khác nói gì. Chắc chắn phải có gì đó thích hợp với năng lực của mình ……Vì bồ đã chịu khó lắng nghe mình tâm sự, mình thấy nhẹ nhõm hơn nhiều rồi.”

 

Có cảm giác như bé ấy chỉ cố gồng thôi, nhưng dù sao bé ấy cũng đã mở lòng lại rồi nên tôi cũng thấy yên tâm.

Tự nhiên, tôi cảm thấy mình nên làm gì đó cho Charlotte-chan. Tiểu thư Katrina, hưm……

 

Tạm thời, tôi sẽ bảo tên tay sai Alan đi theo bảo vệ bé Charlotte đến khi trời tối. Tôi phải nhắc nhóc ta đảm bảo tuyệt đối không để cho bất cứ chuyện gì xảy ra trong tiết ma pháp từ nay về sau.

 

Alan, hãy nhận lấy danh dự. Khả năng bám đuôi của ngươi đã được Đại tỉ đây công nhận rồi.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel