Arc Sơn Tặc ⑭ – Không Ngờ Lại Gặp Nhau Nơi Này

Arc Sơn Tặc ⑭ – Không Ngờ Lại Gặp Nhau Nơi Này
4.1 (82.86%) 14 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

— — — — — Góc Dịch giả — — — — —

Như thế là đã hết loạt 4 chương làm trong và sau thời gian trans Kurotan đi ‘nghỉ mát’ sau khi chờ đợi trong mỏi mòn và lo sợ kết quả thi cử. Các chương sau (3 chương cuối) khi nào có sẽ đăng lên ngay — dĩ nhiên là sau khi đã qua edit. :v

 

Những bạn chưa đọc qua Thông báo (đăng từ ngày đăng ch11) thì hãy ra trang giới thiệu mà đọc đi nhé.

 


 

Thủ lĩnh và mọi người được thả ra, lần này, ngược lại, mấy tên kỵ sĩ và tên ngốc Ryuki là người bị dây trói. Tất nhiên là chúng tôi không quên bịt miệng tên ngốc Ryuki rồi.

Theo quyết định của Thủ lĩnh, chúng tôi thả Seki-san và Bashu-san ra.

 

“Ryuki, thằng ngốc này, lỡ như chuyện này gây hại đến cho Bashu-sama thì sao. Ngài ấy là Bá tước-sama đấy, biết không.”

Trước lời của Seki-san, Ryuki chỉ ‘Mu—mu—‘, như đang cố gắng cãi lại vậy. Nhưng vì bị bịt miệng lại, nên không biết anh ta muốn nói gì. Mà chỉ nghe ‘Mu—mu—‘.

 

“Seki … dù sao đi nũa, gọi ta như thế có tàn nhẫn quá không. Đằng nào thì, Ryuki-kun! Đem tất cả những kỵ sĩ hộ vệ đó theo… Tagosaku-sama sẽ ra sao hả? Đừng để ông ấy ở một mình chứ!?”

Lần này, là Bashu-san nói chuyện với tên ngốc Ryuki, nhưng cậu chàng chỉ có thể ‘Mu—mu—’ đáp lại như thể công dân ở ‘Thung lũng Mu—mu—‘ vậy. Người kỵ sĩ bị trói kế bên anh ta lên tiếng với giọng tạ lỗi.[1]

 

“Với tất cả sự tôn kính, chúng tôi tin rằng Ngài ấy ở đâu đó quanh đây. Chúng tôi đã yêu cầu Ngài ấy ẩn thân gần đây. Có lẽ là, khoảng kia…”

Vừa nói, anh ta vừa hướng mắt đại khái về một hướng.

 

Ngay khi Kuwamaru Aniki đi vào đám cây nơi đó, anh ta quay trở lại với một người đang đeo một cái mũ trùm sụp mắt. Có thể thấy ngay là người đó rất e ngại.

 

“Ta-Tagosaku-sama, thật vô cùng xin lỗi! Đã khiến Ngài hoảng sợ rồi! Kuwamaru! Hãy lịch sự hơn với Ngài ấy, đấy là Tagosaku Daisensei-sama đó!”

Bashu-san ‘lấy’ người đàn ông trùm đầu kia khỏi tay Kuwamaru, người mang ông ta đến như thể đang túm cổ một chú mèo vậy.[2]

 

“Người tên Tagosaku này thật ra là ai?”

“Đây chính là Ngài cố vấn cho lãnh địa của tôi trong việc cải cách nông nghiệp!”

Hô, là người đàn ông trùm đầu này à.

 

“Dù sao đi nữa Bashu, không phải đám kỵ sĩ đó là đám ở chỗ của cậu à? Họ đã phản cậu đấy.”

Bashu-san có vẻ như hơi thiểu não khi nghe điều đó. ‘Thủ lĩnh, đừng nói nhiều về chuyện đó nữa. Đừng làm tim anh ta tổn thương thêm nữa.’

 

Để lấp khoảng im lặng của Bashu-san, một kỵ sĩ vẫn đang bị trói hốt hoảng bắt đầu giải trình.

 

“Ch- Chúng tôi không phản bội Ngài! Ryuki-sama nói rằng Bashu-sama đang có những hành động kì lạ và chúng tôi nghe rằng ngài đang bị đám Ma thú lừa gạt, nên chúng tôi tới để tự mình kiểm tra! Chứ không phải là vì lời hứa của Ryuki-sama là sẽ làm cho chúng tôi những thanh kiếm và bộ giáp mới toanh nếu hợp tác đâu đấy!”

Thế à, mấy người đã bị hối lộ. Gã này, là một tên thành thật nhỉ.

 

“Haa. Mà, đành vậy… Ryuki-kun rồi sẽ cưới con gái tôi và trở thành Bá tước kế nhiệm. Hơn nữa, cậu ta còn là một Ma pháp sư. Họ hành động như thế cũng đành chịu thôi………”

 

Bashu-san chùng vai xuống, và tự lầm bầm với mình.

Sự việc cứ như thế, chẳng một ai nói được gì cả. Chỉ có mỗi tiếng vang từ ‘Thung lũng Mu—mu—‘ thôi.

 

“Ryuki là con trai của Seki à? Vậy là con của cậu với Agnes? Thắng bé thực sự giống Agnes. Dòng máu hoàng gia thấm đẫm trong nó.”

Rudel-san nói với Seki-san trong khi nhìn kỹ tên ngốc cứ ‘Mu—mu—‘.

 

“À, thằng bé có tố chất Ma thuật sư nhỉ.”

“Fu—n, ồ, vậy là cháu trai-chan của tôi. Một mĩ thiếu niên đấy chứ. Ngay cả việc chảy máu mũi của nó cũng dễ thương nữa.” (Biên: ………)

Trước một Kou-okaasan trông như đang liếm mép, tên ngốc ‘Mu—mu—‘ nãy giờ liền như bị đánh vậy, ngay lập tức trở nên im lặng. Quả là Kou-okaasan.

 

“Tuy nhiên, dù là một Ma pháp sư xuất sắc, thằng bé vẫn không phải là đối thủ của Ryou.”

Thủ lĩnh khen tôi với chất giọng cực kì thoãi mãn và vui vẻ, rồi nhấc bổng tôi lên và bế trên tay.

 

Xin được nhắc lại lần nữa! Anh ta bế tôi đấy!

 

“Ufufu, dường như con gái của chúng ta giỏi giang hơn nhỉ~. Nhưng cũng luôn làm tim ta đập thình thịch vì lo lắng đấy.”

Kou-okaasan cũng nói với giọng rất vui vẻ.

 

“Con cái thì phải năng động như thế nhỉ.”

Thật mừng quá—, tôi cứ tưởng là họ sẽ rất tức giận vì tôi đã lên gối cậu chàng, nhưng họ lại khen ngợi tôi vì tràn đầy năng lượng! ‘Thủ lĩnh!’[3]

 

“A-, Anh trai (ani-ue), cuối cùng thì, cũng có một đứa con với Alek-san rồi hả!?”

Trước câu nói ‘xanh rờn’ của Seki-san, Thủ lĩnh, với cái nhìn sắc lạnh, ngầm đe dọa ‘Đừng có nói ngớ ngẩn như vậy’.

“Aa, phải rồi nhỉ, không thể nào đâu nhỉ. Xin lỗi Alek-san. À, anh có thể ra đây một chút không…”

Nói thế, Seki-san liền rời khỏi mọi người, và bắt đầu thì thầm gì đó. Vì vẫn đang được bế, tôi có thể nghe rõ mồn một những lời thì thầm đó.

 

“Em xin lỗi. Vì đã để con trai ‘đánh hơi’ được chuyện này. Bất chấp những việc đã làm khi nãy, thằng bé thực ra là một đứa trẻ biết vâng lời, chỉ có điều là cách suy nghĩ của nó hoàn toàn dựa theo Vương tộc, và nó nhanh trí đáng ngạc nhiên luôn. Tuy không chắc chắn lắm về điều này, nhưng có vẻ như thằng bé rất hoài nghi về con người của Alek-san. Chẳng biết nó lấy được thông tin từ đâu nữa… Tệ quá, nhưng tốt hơn ta nên giữ kín chân tướng mọi việc.”

 

“Hiểu ý cậu rồi. Nếu cậu nghĩ vậy, thì đừng có mà gọi thẳng tên tôi ngay trước mặt con trai mình chứ. Không phải cậu vừa mới gọi tôi là Alek à?”

 

“Thế sao. Thật vậy à, Em xin lỗi. Rất xin lỗi.”

 

“Mà, chuyện gì qua cũng đã qua rồi. Dù sao đi nữa, bọn tôi cũng sẽ rời đi ngay thôi. Nhưng trước đó, tôi có vài chuyện phải nói với Bashu. Xin lỗi, nhưng tôi sẽ mượn Bashu một chút nhé.”

 

“……. Em không được tính vào hả? Em định tìm hiểu về hành động của Alek-san là gì.”

 

“Nhưng cậu là Ma pháp sư. Con trai cậu cũng vậy. Cậu có quyết tâm đánh cược cả mạng sống của mình không.”

Seki-san chỉ hướng mắt xuống và im lặng.

 

“….. Hiễu rồi. Dù sao, ta cũng cần giám sát con trai em. Chỉ còn lại em thôi nhỉ. Em cũng sẽ chuyển những lời muốn nói đến cả Bashu-san. Thật không hay khi phải đứng nói chuyện thế này, nhưng hãy đi xa xa một tí, em cũng muốn nghe chuyện của Bashu-san nữa.”

 

‘A, hiểu rồi,’ Thủ lĩnh gật đầu với những lời của Seki-san, và 2 người họ quay về với mọi người, còn tôi, đang được bế liền bị đặt xuống đất.

Ôô, thời gian được bế đã hết rồi à.

 

Khi Bashu-san đang bận hỏi Tagosaku-daisensei ‘Ngài có ổn không?’ thì Thủ lĩnh đặt tay lên vai anh ta,

“Bashu, xin lỗi vì sự bất tiện, nhưng là về tình thế. Tôi muốn cậu đi một mình. Hãy đi ra xa một tí, trao đổi ở đây không tiện, nên hãy ra kia rồi nói.”

Và kín đáo nói thế.

Tôi thì, vẫn đang đứng gần đó, và chỉ nhìn chằm chằm vào người đàn ông trùm đầu ở bên Bashu-san. Mắt chúng tôi giao nhau. Rồi, người đàn ông trùm đầu mở to mắt mình trong sửng sốt, tôi cũng ngạc nhiên khi người đó sửng sốt như thế.

 

Ể? Chuyện gì thế?

 

Người đàn ông trùm đầu mạnh bạo nhấc cái mũ trùm lên, và với nụ cười toe toét khắp cả khuôn mặt,

“Không thể nào, Ryou!? Không, Ryou-sama đấy ạ!?”

 

Ể? Ai thế? Tôi đích thực là Ryou, nhưng ông là ai?

 

Tôi quan sát thật kỹ và ‘quét’ bộ nhớ của mình để xem ông ta là ai. Được gọi là Tagosaku-sensei à…

 

Một trong những đặc điểm ngoại hình là cái mũi khoằm, sau đó là, ừm, ờ, tôi có cảm giác là đã gặp người này đâu đó trước đây rồi, không, chắc chắn là đã gặp rồi. Tôi nhớ rất rõ cái khuôn mặt Ikeman đó, khoan khoan, đó không phải là sở thích của tôi đâu á… thứ lỗi cho tôi nhé.[4]

Tuổi vào khoảng nửa sau 20, làn da cũng rất trẻ, nhưng đầu tóc thì lại bị hói.

Hói đầu à. Cái đó… tôi đã thấy ở đâu rồi nhỉ……

 

A! Nhớ rồi!

 

“Trưởng làng Garigari! …… Con trai hả?”

 

Trưởng nam của trưởng làng Garigari, với đặc trưng là cái đầu hói, liền gật đầu, cười rạng rỡ.

 

Chú thích:


[1] Có vẻ tác giả muốn ‘chơi chữ’ hay ‘liên hệ’ gì đó ở đây. Hẳn bạn đã đoán ra tác giả muốn nói đến gì rồi nhỉ? Đúng vậy, chắc hẳn là “Nausica của Thung lũng Gió’ (風の谷のナウシカ). Tôi chưa xem bộ đó nên cũng không rõ lắm, nhưng vụ này chắc Ryou-chan cũng có liên tưởng gì đó giống với Naofumi khi đặt tên cho Taniko. Ryuki là ムームー谷の住人, còn Taniko là 谷子.

[2] Có 2 vấn đề cần giải thích ở đây. Daisensei có thể hiểu là Đại Giáo sư. Còn việc “nắm cổ một chú mèo”, bạn nào có nuôi mèo, hẳn sẽ biết mèo mẹ tha con mình đi nơi khác như thế nào. Nếu vẫn không hình dung ra được, hãy hỏi Google-sensei. Bản Eng là “as though he was grabbing a cat by its head” tức “như thể anh ta đang cầm/nắm một con mèo chỗ cái đầu”.

[3] Nguyên bản, ở câu trên và câu dưới đều là 元気 (khỏe mạnh). Gắn vào thì sẽ không hợp lắm, nên tôi ‘phù phép’ một tí cho hợp hơn. :v

[4] Mũi khoằm hay còn gọi là mũi diều hâu. Nếu ai chưa biết, thì cứ hỏi Google-sensei nhé. 😀 Bonus các bạn cái hình Trans Kurotan chọn để minh họa.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel