Arc Hầu Gái ① – Tỉnh Dậy Trong Xe

Sau khi tỉnh dậy, tôi quan sát xung quanh bên trong chiếc xe ngựa. Nơi này được chất chồng đủ loại hàng hóa. Có vẻ như tôi đã bị nhét vào thùng xe kéo cùng với những thương phẩm khác.

Muối, thịt khô, cá khô, đồ gốm, một vài loại quặng gì đó, trái cây, rau quả, gạo, chai thủy tinh, vải…; nơi này chật kín những thứ mà tôi chưa từng thấy trước đây.

 

Những thương nhân đều đặn đến làng Garigari, nhưng không hề giao dịch với nhiều hàng hóa như vậy. Ý tôi là, thậm chí còn có cả chai thủy tinh ở đây nữa đó.

 

Những thương nhân mà ghé qua làng Garigari thường chỉ giao dịch muối, rau củ, cá và vải thôi. Dù những lựa chọn có hạn, dân làng vẫn luôn trông ngóng sự ghé thăm của các thương nhân lữ hành ấy. Họ sẽ trao đổi các món hàng đặc sản của làng Garigari, là gạo và đậu, cho muối và rau quả, trong khi đổi các sản phẩn làm từ rơm ra tiền. Và sau đó, với những đồng tiền kim loại tiết kiệm từ việc bán hàng đó, họ sẽ mua những mặt hàng làm từ vải.

 

 

Hừm. Quan sát những thứ bên trong xe ngựa, tôi có thể thấy được người này có vẻ như cấp bậc cao hơn những nhà buôn bình thường ghé thăm làng.

Tôi chắc chắn rằng người đã mua tôi được gọi là Claude-san hoặc gì đó, và mặc dù còn trẻ, anh ta lại là một người rất có năng lực.

 

Tuy nhiên, thân thể của tôi tự do và cũng không bị dây trói… Trông như Claude-san đang ngồi tại vị trí điều khiển xe ngựa và không hề có mống nào ở trong xe hàng cả. Chỉ có một mình tôi và hàng hóa… tôi có thể bỏ trốn bất kì lúc nào á?

 

 

 

Tôi băn khoăn không biết về sau điều gì sẽ xảy ra cho mình. Giờ, tôi đã bị mua, không biết tôi sẽ phải làm công việc gì nhỉ.

Không, hay có lẽ, tôi sẽ bị đem đi bán lại.

 

Tôi của hiện tại là thứ gì đó như là một nô lệ. Dựa trên những gì tôi biết từ kiếp trước, nô lệ là một người bị ép buộc phải làm những công việc chân tay rất khắc nghiệt… một cô gái có lẽ phải làm “gái bán hoa”; tôi không hề có chút cảm giác tốt nào về việc này.

Đặc biệt là vì tôi không có lý do gì để sống, tôi sẽ chết đi, nhưng tôi lại không muốn làm điều thừa thãi quá.

 

… Vậy thì bỏ trốn thôi?

 

Khi còn đang suy nghĩ, tôi nghe một cuộc nói chuyện ở bên kia tấm vải.[1]

 

“Smith, đến giờ ăn rồi nhỉ. Dù ta phải nói rằng, thực phẩm đóng gói không thực sự dễ chịu chút nào. Ta phát ốm ví nó rồi đấy”

“Rồi, rồi. Chỉ thêm một chút nữa thôi là chúng ta về đến dinh cơ rồi… Claude-sama, ‘con búp bê đất sét’ ở phía sau có nói gì chưa?”

“‘Búp bê đất sét’… Đừng đùa nữa, ta đã phải nhả ra 3 đồng bạc cho nó đấy biết không! Aa, nếu con bé cứ tiếp tục như thế, ta sẽ thực sự bị lỗ lớn đấy! Ta thậm chí đã đi cả đường dài tới vùng quê này chí để mang cô bé đến đây…!”

 

‘Ể, ‘búp bê đất sét’ là ám chỉ tôi á? Thực sự thô lỗ quá đấy.’ Trong khi đang nghĩ vậy, tôi đưa mắt về phía ghế lái, *soat*, Claude-san vén tấm vải phân cách vị trí người đánh xe và thùng hàng và nhìn vào trong.

 

Ngay lập tức, mắt chúng tôi giao nhau.

 

Có vẻ như, anh ta rất thường kiểm tra tình trạng của tôi.

Dẫu sao, mắt của Claude-san có màu vàng xanh, một loại màu rất hiếm…[2] tôi đoán vậy? Những người dân làng Garigari có mắt màu nâu. Của tôi cũng là màu nâu nhạt.

Khi ánh nhìn chằm chằm vào tôi dời đi trong một thoáng, tôi cứ nghĩ anh ta sẽ ngưng, nhưng anh ta lại nhìn thẳng vào tôi một lần nữa.

Không, nhìn chằm chằm vào tôi như vậy, liệu đó có phải là tình yêu sét đánh từ cái nhìn đầu tiên, hoặc chẳng lẽ anh ta là một Lolicon sao.

 

“…… đây, ăn thứ này được không?“

 

Trong khi vẫn đang nhìn chằm chằm, anh ta bỗng nhiên đưa tới một thứ giống như bánh mì. Anh ta đang cho thú ăn à? (Trans: Ryou-chan… động vật quý hiếm trong sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng; số lượng còn lại: 1)

 

“…… C, cám ơn vì bữa ăn.”

 

Tôi không thể chống lại bao tử được, nên rụt rè nhận lấy.

 

Khi tôi làm thế, khuôn mặt của Claude-san trở nên ngạc nhiên, và đột ngột hét lên với một giọng kì lạ.

“CÔ BÉ, CÔ BÉ NÓI RỒI… !! “

 

Nhưng con ngựa trở nên sợ hãi, cất lên tiếng “Hí, hiiiií “, và khiến cho cỗ xe lắc lư dữ dội.

 

Người đàn ông đang đảm nhiệm vị trí đánh xe xoa dịu con ngựa đang hoản loạn bằng “Họọ, họọ”!

 

Tôi cũng hoảng sợ trước tiếng hét của Claude-san, và vô tình làm rơi miếng bánh mì mà tôi vừa nhận xuống. Miếng bánh mì rơi xuống sàn xe hàng nghe một tiếng ‘cốp’.

Trong khi đang suy nghĩ “Tiếng động kiểu gì thế này, khúc bánh mì chắc phải ‘cứng như đá’ quá”, tôi quyết định chuẩn bị bản thân sẵn sàng trước hành động tiếp theo của của tay Lolicon kì dị, Claude-san, này.

 

Chú thích:


[1] (ETN) mảnh vải đó có chức năng như là cái cửa nối giữa xe hàng và vị trí người đánh ngựa.

[2] Vào đây để biết là màu gì https://ja.wikipedia.org/wiki/%E9%BB%84%E7%B7%91.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel