Arc Hầu Gái ⑦ – Cảm Xúc Của Cain-bouchama

“Teiya….!”

 

Tiếng hét đầy sức sống của thằng nhóc chết tiệt Alan vang khắp cánh đồng trống gần khu nhà.

 

Cain-bouchama và tôi đang quan sát buổi học kiếm thuật giữa Alan và thầy giáo kỵ sĩ, người đang huấn luyện cậu ta.

 

Với Alan người đã thua tôi trong trận quyết đấu, tôi đoán là cậu nhóc phải rất đau đớn. Nên cậu ta bắt đầu học kiếm thuật.

Do Cain đã học kiếm thuật rồi nên họ đã quyết định là Alan sẽ được huấn luyện riêng.

 

 

Xét đến việc tôi đã từng tập Kendo và múa Thương ở kiếp trước, từ những gì tôi thấy, Alan có một tài năng đáng kể với kiếm thuật. Cậu nhóc chưa quen với nó, và rằng cậu ta chỉ có một cơ thể 5 tuổi, tuy vậy cậu ta lại có thể thực hiện tốt những chuyển động đó. Đó là một trình độ không ngờ với một đứa trẻ 5 tuổi. Và cậu ta cũng chưa làm chủ những kĩ năng cơ bản nữa.

 

Từ quan điểm của Cain-bouchama, người đã trải qua việc huấn luyện kiếm thuật tương tự, cậu ta có vẻ như rất thỏa mãn với chuyển động của thằng nhóc vì gật đầu đồng thuận.

 

Từ cách mà tôi thấy. Cain-bouchama là một thiên tài trong kiếm thuật. Cậu ta rất nhanh đã có thể chạm tới trình độ của giáo viên kỵ sĩ.

 

“Alan thật đáng nể. Em ấy đã có thể sử dụng Ma pháp; khi mà kiếm thuật của em ấy được cái thiện, sân khấu cho anh biểu diễn sẽ biến mất thôi.”

 

Mặc dù đã rất thỏa mãn trước đó, cậu ta bây giờ nhìn xuống đất và yếu ớt lẩm bẩm.

 

“Không phải. Từ cách mà em thấy, không hề có nhầm lẫn rằng Cain-sama là một thiên tài thật sự trong kiếm thuật. Ngài có trí nhớ tốt trong các môn học khác, khuôn mặt điển trai và tình cách cũng tốt nữa. Trong tương lai, phụ nữ sẽ xếp hàng cả dặm để tán tỉnh ngài.” (Trans: Không phải Ryou là ok)

 

Vâng, hoàn toàn chính xác.

 

Tuy nhiên nỗ lực khích lệ cậu ta của tôi lại gây ra tác dụng ngược vì cậu ta có vẻ như càng chán nản hơn.

 

“Không , bởi vì Alan là một Ma pháp sư, anh chắc chẳn rằng em ấy mới là người có hàng tá người đẹp theo sau. Ờ, đối với anh, vì không phải là Ma pháp sư…… Thật sự thì, kiếm một Ma pháp sư nữ là nhiệm vụ còn khó hơn. Nghĩ đến việc không hề có một nữ Ma pháp sư nào gần tuổi anh dưới quyền kiểm soát của gia tộc Rainforest…”

 

À, thì ra là vậy à? *Dang*. Trong thế giới này, có vẻ như Ma pháp sư là người nắm quyền hành tuyệt đối.

 

Xin lỗi vì sự động viên không thích hợp đó. Tuy vậy, nếu tôi mà xin lỗi, sẽ có ảnh hưởng ngược lại ngay. Ước gì tôi biết cách đối xử với đứa trẻ 8 tuổi mong manh này.

 

“…… Tuy nhiên, gần đây anh có nghĩ rằng có lẽ sống giống với cách của Claude Oji-sama cũng tốt.”

 

“Cách sống của Claude-sama ? Ý ngài là ngài khao khát trở thành một thương nhân ư?”

 

“Không, anh có dự định trở thành một kỵ sĩ. Chỉ khi một kỵ sĩ lập được những chiến công trong quân ngũ, anh ta mới có thể nhận được danh hiệu tựa Quý tộc là Kỵ sĩ tước thôi. Ờ thì, thực ra đó chỉ là một tước hiệu danh dự. Có tước vị Kỵ sĩ, anh mới có thể hỗ trợ cho Alan. Thêm vào đó, nếu anh mà gặp được và cưới một nữ Ma pháp sư xinh đẹp mà anh thích, sẽ không tệ chút nào. Nhưng mà, Claude-ojisama thậm chí vẫn còn chưa tìm được người vợ phù hợp nữa mà.”

 

Ồ, tôi thật nhẹ nhõm, trước khi tôi kịp nói gì, cậu ta đã tự hồi phục rồi.

Có thể tự động hồi phục, quả là một Oni-sama.

 

“Ồ, phải rồi. Em nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Mặc dù đang ở trong tình trạng hiện tại, Cain-sama vẫn ưu tiên cho thằng nhóc khốn nạ…,ối em xin lỗi, Alan-sama trên tất cả.”

 

“Un, dù sau thì vẫn là gia đình mà.”

 

“Nhắc đến gia đình, sẽ rất tuyệt vời nếu thằng nhóc khốn nạ…., ối xin lỗi, Alan-sama có khả năng bày tỏ tình yêu cho một người nào đó.”

 

Cain-bouchama cười khúc khích trước việc tôi liên tục ‘sơ ý’ nói cái tên ‘thằng nhóc khốn nạn’

 

“Thêm vào đó, khi anh ra đời, mọi người trong gia đình đều rất thất vọng vì anh không phải là một Ma pháp sư nên anh cảm thấy khá tội lỗi về chuyện đó. Sau đó, Alan được sinh ra và mọi người đều nhẹ nhõm khi mà em ấy là một Ma pháp sư.”

 

Thú thật, với thế giới này, tôi không thể tưởng tượng được kiểu cảm xúc nào mà những đứa trẻ quý tộc không phải Ma pháp sư phải mang nặng. Tuy thế, tôi chắc hẳn thật sự là khó khăn cho họ.

 

Tại làng Garigari, được nói rằng tôi có thể là một Ma pháp sư, tôi đã có niềm hy vọng, sau đó, khi nó bị nghiền nát, tôi cảm thấy rất đau đớn khi không thể đáp lại sự kỳ vọng được đặt lên mình. Tôi cảm thấy xấu hổ và không thể làm gì về điều đó cả.

Không phải cảm xúc của tôi lúc đó cũng giống với của cậu ta ư?

Cain-bouchama đã phải liên tục đeo nặng cảm xúc đó từ khi mới sinh ra,và đã lớn lên thành một Ikemen tuyệt vời và tốt bụng, Thật sự đáng kinh ngạc.

 

Còn tôi, sau khi bị bán, trái tim tôi trở nên chai lạnh rồi. Việc tôi vô thức gọi đứa trẻ ‘ngây thơ vô số tội’ 5 tuổi đó là ‘thằng nhóc thối tha, khốn nạn’ một cách tự nhiên, cho thấy trái tim tôi sóng gió cỡ nào.

 

“Quả thật, anh không thể giấu bí mật nào khỏi Ryou. Khi bị Ryou quan sát, anh có cảm giác như là mình hoàn toàn đã bị nhìn thấu.”

 

Cain-bouchama nói thế khi cậu ta rút rè gãi đầu biểu hiện sự ngượng ngùng sau khi tôi đưa ánh mắt kính trọng nhìn cậu ta.

‘Tuy nhiên, ‘chị’ hoàn toàn không hề có cái Cheat ‘thấu tâm nhãn’ đâu nhá, Cain-bouchama.’ (Trans : chắc là kinh nghiệm con gái nhỉ)

 

“Thật ra, không phải lúc nào cũng hoàn toàn là như thế, anh cũng đôi khi bị những cảm xúc đen tối ảnh hưởng, và trở nên thực sự ghét em mình. Nhưng Alan vẫn là Alan, phải đối mặt với rất nhiều sự kỳ vọng nặng nề, hơn thế nữa, em ấy rất là vụng về trong việc bày tỏ cảm xúc của mình, và Otou-sama và Okaa-sama thì luôn không có ở bên cạnh để dựa vào… nên em ấy phải dựa vào anh. Khi thấy em ấy trong tình cảnh ấy, anh nghĩ mình phải bảo vệ em ấy. Sau cùng, em ấy vẫn là đứa em bé nhỏ đáng yêu của anh mà.”

 

 

Cain-bouchama nói xong, nở một nụ cười dịu dàng.

 

Nhin thấy nụ cười đó, kí ức thoáng qua về nụ cười của Maru-niichan xuất hiện trong trí.

Hình ảnh khá là nhạt nhòa.

Những người anh trai đó vẫn ổn thôi.

Liệu những dân làng Garigari có đang chăm cho cánh đồng của họ hợp lý khi tôi không ở đó không nhỉ.

 

“Ryou? Chuyện gì thế?”

 

“A, xin lỗi, không có gì đâu. Câu chuyện về ngài rất là cảm động, nên, ừm, em đang tràn ngập suy nghĩ về nó. Alan-sama thực sự là một người may mắn khi có Cain-bouchama là anh trai.”

 

Ufufufu, tôi nói và cười để né tránh câu hỏi, vừa khi đó, buổi huấn luyện riêng của thằng nhóc Alan cũng vừa kết thúc.

 

Cain-sama lanh lẹ đi tới chỗ Alan, và khen ngợi tên nhóc cho việc tập rất tốt. ‘Vẫn chưa thể sánh được với Cain-oniisama’ thằng nhóc chết toi đó nói thế mà trông như chẳng thẻ cười nổi.

 

 

“Tiện thể, Onii-sama dường như vừa mới có một cuộc trò chuyện với Ryou, về chuyện gì thế?”

 

Alan dò xét với một nụ cười ‘hồn nhiên, ngây thơ vô số tội’ rất hợp với một đứa trẻ 5 tuổi. (Trans: Brocon Alert ?!@! )

 

Trong một thoáng, một nụ cười gượng được ném về phía tôi, ngụ ý hỏi xem ‘Anh nên làm gì đây’, ừm, vì tôi đã nghe một câu chuyện khá hay ho, nên để đáp lại, tôi sẽ giúp anh lần này.

 

“Vẫn còn quá sớm cho Alan-sama có thể lắng nghe cuộc nói chuyện ‘người nhớn’ này. Quan trọng hơn, hôm nay tôi muốn ghé thăm thị trấn, nên không biết ngài có thể thu xếp được không?

 

“Ca….Cái gì! Một cuộc trò chuyện ‘người nhớn’ ư! MÀ không phải Ryou và ta bằng tuổi nhau sao! Và còn trực tiếp ra lệnh cho ta nữa!”

 

“Alan-sama, đương nhiên ông chủ phải ra lệnh cho tay sai của mình rồi. Và đó là lẽ thường khi tay sai phải tuân lệnh ông chủ.”

 

Tôi biết rằng giáo viên kỵ sĩ hướng dẫn kiếm thuật đã rời khỏi, và khi đã chắc chắn không có bất cứ người lớn nào ở gần, tôi chớp lấy dịp này để dạy cho tên nhóc một bài học về ‘luật lệ tự nhiên’.

 

 

“Grr! Một ngày nào đó ta sẽ khiến ngươi phải câm họng, Ryou!”

 

Để lại những lời đó, Alan quay vào trong dinh cơ để kiếm những người giúp việc khác. Để rời nơi này cần phải báo với hộ vệ và các chuẩn bị khác nữa.

 

‘Umu, hãy cố mà hoàn thành nhiệm vụ mà ‘chị’ đã đưa ra nhé, chú em tay sai.’

 


———-Góc Dịch giả———-

Chúc mọi người có năm mới 2017 vui, khỏe, thành công!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel