Arc Hầu Gái ⑩ – Người Hầu Của Oku-sama – Phần 1

Trans: Xin lỗi vì sự delay hoặc lịch thất thường nhưng do vài vấn đề nên Trans sẽ cố gắng bù lại trong tương lai. Lí do delay thì do gia đình và trình dịch ‘hơi kém’ khiến edit phải say sẩm mặt mày -,- .


 

Tôi, người đã bí mật quyết định dốc hết sức vì anh em nhà Rainforest, hiện tại phải vật lộn với vấn đề mà tôi đã luôn lo sợ từ trước tới giờ.

 

Đó là trận chiến để tăng thời gian gia đình bên nhau.

 

Tôi giả định là cái tính khí tồi tệ của Alan hoàn toàn là lỗi của mẹ cậu ta vì đã không làm tròn vai trò của một người mẹ. Hơn nữa, Irene-san đã luôn rất bận bịu nên không thể xoay sở đủ thời gian ăn bữa cùng với con của mình; chuyện gì đang xảy ra thế này!

Vài điều trong lịch trình của cô ấy chắc chắn phải là dư thừa, phải có thứ gì đó. Liệu đó có thực sự bắt buộc?! Nên có điều gì đó phù hợp với mô tả này.

 

Tôi muốn thử phân tích công việc, và lịch trình của Irene-san, để tìm ra xem lượng việc của một ngày của cô ấy là như thế nào. Vì thế, tôi nhanh chóng đi tìm Stella-san, hầu cận riêng của Oku-sama. Do ngày làm việc vẫn chưa bắt đầu, nên cô ấy chắc là đang ở phòng chờ của người hầu lúc này.

 

Có vẻ như là tôi đã đến trước bình minh, và vẫn chưa có ai đến phòng chờ. Có lẽ là hơi sớm rồi. Tuy vậy, Stella-san lúc nào cũng tới sớm và rất có khả năng là cô ấy sẽ xuất hiện ngay. Trong lúc đang suy nghĩ như thế, cánh của mở ra thật mạnh và đứng tại đó là Stella-san, với vẻ mặt căng thẳng.

 

Thứ sát khí này. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Stella-san nhìn thấy tôi và,

 

”Ồ là Ryou. Cháu là người duy nhất thức giấc hả? Đành chịu thôi. Vì chúng ta không còn nhiều thời gian, tôi sẽ phải đem cháu đi cùng.”

 

Cô ấy nói thế khi nắm lấy cánh tay, và kéo tôi đi cùng bất chấp sự đồng ý của tôi.

 

“Ch- chuyện gì đã xảy ra thế?”

 

“Một trong những người hầu của Oku-sama đã ngất xỉu. Tôi đem cháu đến chỗ bà chủ làm người thay thế. Cháu tuy còn trẻ, nhưng đã có thể làm việc khá tốt, nên tôi rất kỳ vọng.”

 

*tạch tạch tạch* chúng tôi bước đi với tốc độ rất nhanh. Có lẽ nào Stella-san là một vận động viên đi bộ chăng?

Cố hết sức để không bị ngã, tôi đành phải chuyển qua chạy để bắt kịp.

 

“Nói cách khác, cháu phải làm người hầu của Oku-sama hôm nay ư?”

 

“Chính xác”

 

Thật may mắn. Thậm chí không phải hỏi Stella-san mà tôi vẫn được trực tiếp quan sát công việc của Irene-san.. Tôi làm tư thế chiến thắng[1] trong đầu. Sau khi quăng đi một vài thứ để có chỗ trống trên xe ngựa, tôi ngồi xuống cùng với Stella-san. Ở ghế trước là Irene-san, đang ngủ gà ngủ gật chảy cả dãi.

 

“Hãy yên lặng, Ryou. Nếu không chúng ta sẽ đánh thức Oku-sama mất. Oku-sama chỉ có thể ngủ trong thời gian di chuyển như cháu thấy đấy.”

 

Irene-san mà tôi đang thấy ngay trước mắt, chẳng hiểu vì sao, trông mệt mỏi hơn so với lần cuối mà tôi thấy và thậm chí cô ấy còn có quầng thâm dưới mắt.

 

Ngủ trong thời gian di chuyển à? Nghe giống như một nhân viên công chức bình thường ở trên một chuyến tàu đông nghẹt khách. Đây là kiểu thông thường của hầu hết Quý tộc? Hình ảnh của tôi về sự thanh lịch của họ sụp đổ ngay tức thì.

 

 

 

Dù thế nào đi nữa, như vừa nói, tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về đời sống và làm việc của Irene Oku-sama, của gia tộc bá tước Rainforest nổi tiếng!

 

Buổi sáng đối với một Quý tộc Ma pháp sư là từ rất sớm.

Thậm chí trước khi rạng đông, họ đã ngồi trong xe ngưạ lắc lư, tiến về những vùng canh tác khá xa xôi.

 

Tiếp theo, sử dụng ma pháp, cô ấy bắt đầu đổ nước vào trong các bể chứa nước bằng đá.

 

Cô ấy thêm nước vào những bể chứa bằng đá nằm ở xung quanh xe ngựa trong một phạm vi rộng. Tất nhiên, toàn bộ thời gian trong xe ngựa đều là ‘thời gian ngủ’ cực kỳ quan trọng của cô. Không một giây nào bị phí phạm.

 

Công việc tiếp theo là về việc xây dựng các tòa nhà. Cầm trên tay những hòn đá được chuẩn bị trước, cô ấy bắt đầu niệm phép. Trong nháy mắt, những cục đá hợp lại, vỡ ra thành từng mảnh, thay đổi hình dạng và biến thành những khối ‘gạch’ để xây nhà mới.

 

Thật quá tuyệt diệu. Khi sử dụng ma pháp, Irene-san mở đôi mắt lấp lánh của mình, vốn luôn nhắm nghiền lại khi trong xe, ra. Đôi mắt đỏ ngầu của cô ấy thật đáng sợ.

 

Tiếp theo bước vào một nhà kho nơi trữ sẵn những sợi bông đã thu hoạch.

Oku-sama cầm lên một cục bông và bắt đầu niệm phép. Ngay khi cô làm thế, các sợi bông bắt đầu tự quay thành sợi.

Stella-san và tôi giữ cuộn chỉ và sử dụng nó như một cái lõi, chúng tôi cuộn những sợi bông vừa được làm ra bởi ma pháp lại. Dường như tôi được gọi là để giúp đỡ việc này. Đây là một công việc nhàm chán và tẻ nhạt. Nhưng lại mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều sợi bông trong nhà kho, và chúng tôi phải đi tới nơi làm việc tiếp theo.

 

Bảo trì một khu nhà.

Chế tạo kiếm, giáp trụ và những dụng cụ khác.

Sản xuất các sản phẩm bằng kính. Vân vân và vân vân.

 

Thật là một nền công nghiệp hạng hai. Từ việc này, có thể thấy rằng các Ma pháp sư quả là một kiểu nhà máy sản xuất phức hợp.

 

Nên, Irene-san trở về dinh cơ rất muộn về đêm. “Ma pháp sư” đơn giản chỉ là thuật ngữ ám chỉ người lao động làm việc trong ‘chợ đen’.

 

Để ăn buổi tối muộn, Irene-san đi tới phòng ăn. Thức ăn được giao cho người hầu đang ca trực, trong khi Stella-san và tôi chuẩn bị nước nóng cho cô ấy tắm.

 

“Stella-sama, cháu thật ngạc nhiên. Rằng Irene-sama phải làm toàn bộ những việc đó.”

 

Tôi chưa từng nghĩ rằng Ma pháp sư Quý tộc sẽ bị đối đãi như là một ‘nhà máy’. Từ sâu thẳm trong tâm mình, tôi đã rất ngạc nhiên vì đã tưởng rằng các Quý tộc sẽ đi thăm các ‘salon’ (thẫm mĩ viện), và nếu là các Ma pháp sư, họ sẽ nhận trách nhiệm đi xóa sổ các con ma thú.

 

“Ừm, thông thường vai trò hộ trợ dân làng được chia ra giữa các Ma pháp sư trực thuộc nhà Rainforest nhưng bởi vì một số người đã đi theo Daidanna-sama tới vương đô, nên mới có sự thiếu hụt Ma pháp sư trong lãnh địa. Tuy vậy, do có những công việc yêu cầu sự trợ giúp của các Ma pháp sư, nên Oku-sama phải quyết chí làm việc rất chăm chỉ trong 2 năm qua.”

 

Stella-san vừa giải thích vừa khóc *Uuooo*.

Ngay cả người đẹp vô cảm ấy cũng phải rơi lệ.

 

Nhưng, chờ đã, Stella-san. Tôi không nghĩ rằng có bất kì công việc nào mà chỉ Ma pháp sư mới có thể làm được. Chẳng lẽ không hề có công cụ trợ giúp gì hay sao.

 

Lúc đang chà bồn tắm bằng đá, tôi chợt nghĩ ra môt điều.

 

“Tiện thể, Stella-sama. Hiện ta, bồn tắm trống rỗng, nên chuẩn bị nước nóng như thế nào?”

 

Stella-san đang chuẩn bị những dược liệu dùng cho buổi tắm quay về phía tôi với vẻ mặt như muốn nói ‘không phải đã rõ ràng rồi sao?’.

 

“Dĩ nhiên Oku-sama sẽ dùng ma pháp tạo ra nước nóng rồi.”

 

Tôi, theo bản năng, ngước nhìn lên trời.

 

Chú thích:


[1] Guts pose: tư thế chiến thắng (nắm tay lại và giơ ngang mặt hoặc khỏi đầu) các vận động viên hay làm.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel