Arc Hầu Gái ⑪ – Người Hầu Của Oku-sama – Phần 2

“Maa, Ryou, đây là phương pháp nông dân sử dụng để chống lại sự mệt mỏi hả? Cảm giác cực kỳ tốt.”

 

Hiện tại, tôi đang sử dụng một phương pháp hữu hiệu để loại bỏ sự mệt mỏi và tôi đang thực hiện mát xa mắt cho Irene-san (đang ngâm mình trong bồn tấm).

 

“Cái này được gọi là mát xa. Sử dụng bàn tay để mát xa, kĩ thuật này giúp cải thiện sự lưu thông máu và làm thư giãn những cơ bị cứng và mỏi. Khi Oku-sama sử dụng ma pháp, mắt của người đáng s…, *khụ khụ* , xin thứ lỗi, ý của cháu là mắt của người đã bị ‘lạm dụng’, nên cháu nghĩ mắt của người có lẽ đã mệt, và cháu sợ là mình có hơi bất lịch sự trong hành động. Người có cảm thấy bất kỳ sự sự khó chịu nào không?”

 

“Không, rất dễ chịu. Hãy tiếp tục như thế này.”

 

Được sự cho phép của Irene-san, tôi tiếp tục tới việc mát xa đầu, rồi buổi tắm hôm nay kết thúc.

 

Cùng với Stella-san, chúng tôi dùng vải lau sạch người Irene-san. Do vẫn còn nhỏ, tôi chịu trách nhiệm với nửa thân dưới của cô ấy. Dù thế nào đi nữa, thật là khó mà tin được đây là cơ thể của một người đã sinh 2 đứa con.

 

Thêm vào đó, bất chấp việc đang khỏa thân và được vải lau khô, Irene-san vẫn bình thản. Đúng như mong đợi ở cô ấy. Tôi đã tưởng cô ấy là một phiên bản nhà máy phức hợp, nhưng Irene-san lại hành xử như thể việc được phục vụ là điều hiển nhiên vậy. Cô ấy đúng thật là một Quý tộc-sama.

 

Sau cùng, khi được khoác lên mình bộ trang phục bông dài, Irene-san, vẫn giữ im lặng cho tới tận bây giờ, bỗng nói,

 

“Ngày mai, Ryou sẽ là trợ lý của ta”

 

Rồi hăng hái quay trở lại phòng ngủ của mình.

Không chờ tôi trả lời, Stella-san đáp lại ‘Đã hiểu’ và đi theo Irene-san ngay.

 

Tôi vội vã theo sau nhưng Stella-san bảo tôi đi nghỉ ngơi vì ngày mai cũng sẽ bắt đầu sớm, nên tôi cúi đầu chào và tiễn họ đi.

 

*

 

Và sau đó, trong vài ngày tiếp theo, tôi giúp đỡ Oku-sama và đã có thể quan sát lịch trình của cô ấy nhưng không có nhiều thay đổi trong công việc hàng ngày. Tuy vậy, có vài thay đổi nhỏ trong việc cái gì được sản xuất. Từng ngày một, như là một nhà máy phức hợp, cô ấy sản xuất tất cả mọi loại đồ vật một cách xuất sắc.

 

Nhiệm vụ tốn nhiều thời gian và khó khăn nhất trong số đó là tạo ra sợi chỉ/vải. Dù có vội vã thế nào, chúng tôi cũng chỉ có thể sản xuất một lượng nhỏ chỉ và, nên tôi nghĩ nó khó hơn việc xây dựng các tòa nhà nhiều.

 

Trong ngày thứ ba phục vụ Irene-san, tôi, lần đầu tiên, gặp một Ma pháp sư khác. Đó là một người đàn ông trung niên với khuôn mặt chưa cạo râu và ông ta cho thấy dấu hiệu của sự kiệt sức. Sự phờ phạc của ông ta có thể nhận thấy từ mí mắt thâm quầng, làn da xù xì và khuôn mặt nhợt nhạt. Ông ta đang ở trong tình trạng cực kỳ tồi tệ.

 

Ông ta dường như là một Ma pháp sư chủ yếu xử lí việc phát triển của cây trồng. Tôi nghe từ Stella-san rằng những Tinh linh sư rất giỏi trong việc phát triển cây trồng, thế nên họ được giao làm những việc đó.

 

Có vẻ như Oku-sama là một Ma thuật sư trong số các Ma pháp sư. Sẵn nhắc đến, hồi còn ở làng Garigari, 2 Ma pháp sư đó đến cũng tự giới thiệu mình là Tinh linh sư và Ma thuật sư. Tôi tự hỏi liệu điều này nghĩa là họ có lĩnh vực chuyên môn khác nhau.[1]

 

 

Theo người đàn ông kiệt quệ thì, nhờ vào máy đập lúa ngàn răng, tốc độ gieo trồng trên đất của nông dân đã nhanh hơn và công việc ở vùng nông thôn trở nên bận bịu hơn. Thêm vào đó, ông ta thảo luận với Oku-sama về sự sụt giảm gần đây về số lượng tinh linh sống trong đất khiến cho cây trồng không phát triển theo ý của ông ta được.

 

Lắng nghe chăm chú lời của ông ta, Oku-sama nói rằng đó là việc phải làm chứ không phải là làm được hay không. Đây là kiểu phương châm mà dân chợ đen thường dùng, và với nó, mọi lời than phiền đều bị bác bỏ.

Khi nghe điều đó, vẻ chết chóc càng hiện rõ hơn trên gương mặt người Tinh linh sư kiệt quệ đó.

 

 

Khoảng 1 tuần đã trôi qua kể từ khi tôi trở thành người hầu của Irene-san, và như thường lệ, cô luôn nói “Ngày mai, Ryou sẽ là trợ lý của ta” sau khi tôi thực hiện mát xa trong khi cô đang ngâm mình trong bồn tắm.

Tôi cứ nghĩ sẽ như mọi lần, Stella-san sẽ đáp lại rằng cô đã hiểu, nhưng lần này, cô ấy do dự một lúc.

 

“Xin phép cho tôi nói, Oku-sama. Thật ra, kể từ khi Ryou trở thành trợ lý của Oku-sama, Alan-sama đã ở trong tâm trạng rất xấu. Những người hầu khác cũng gặp rắc rối bởi điều này…… Cain-sama nói rằng nếu Ryou ở bên, cậu chủ sẽ có lẽ sẽ cư xử tốt hơn … Tôi phải làm sao ạ?”

 

Ồ Alan, dẫu ‘ông chủ’ của ‘chú’ không ở gần, thì cũng đừng có mà ‘giương cánh’ ra chứ.[2] ‘Boss’ của ‘chú’ thật xấu hổ vì ‘chú’. Lát nữa đây, tôi sẽ phải ‘giáo dục lại’ nhóc mới được.

 

“Ồ, về Alan à. … Hiểu rồi. Trở lại thành người hầu của con trai ta như bình thường kể từ ngày mai. Nhưng cháu vẫn phải thực hiện mát xa cho ta mỗi đêm. Việc đó, ta nhất quyết không nhượng bộ.”

 

“Xin tuân lệnh,”

Stella-san và tôi đồng thời nói và cúi đầu.

 

Nhiêm vụ làm người phục vụ riêng của Oku-sama của tôi đã kết thúc vào hôm này. Thật vất vả.

Tôi nghe rằng người hầu gái phục vụ phu nhân trước đây đã bị ngất xỉu. Hình như cô đang dần hồi phục…… Tập đoàn đen này thật đáng sợ.[3]

 

Tôi vẫn là một đứa trẻ nên với những nhiệm vụ yêu cầu thể lực, tôi đều nhận trợ giúp từ Stella-san. Dù thế, tôi vẫn kiệt sức. Stella-san thật là một Superwoman. Thật ấn tượng.

 

Dù Stella-san đã hỗ trợ, nhưng tôi vẫn rất mệt mỏi từ tất cả những việc đó, vậy mà vẫn còn những chuyện tôi muốn làm, vì thế hành xử của Alan có lẽ đã cứu tôi một bàn thua. Trở thành người hầu của Oku-sama nghĩa là tôi phải đi cùng một Oku-sama bận bịu mọi lúc mọi nơi, vì thế, không hề có chút thời gian nào để làm những việc tôi muốn.

 

Hơn thế nữa, bởi vì tôi đã không ở gần, ‘quý ngài Alan ngạo mạn’ đã có thái độ không thể chấp nhận được. Là một ‘Big boss’, tôi phải ‘dạy dỗ’ tên nhóc về sự kỷ luật rồi. Umu, ngày mai tôi phải bắt tên nhóc làm việc thật ‘siêng năng’ mới được. Làm thôi. (Trans: Spartan training)

 

Chú thích:


[1] Ma pháp sư (魔法使い) là từ gọi chung những người dùng ma pháp. Còn Tinh linh sư (精霊使い), Ma thuật sư (魔術師)… là từ chỉ những người chuyên về ma pháp riêng. Thật sự, 使い là “sử”, chỉ những người sử dụng, chứ không phải là 師 “sư”, nghĩa là bậc thầy/người tinh thông. Nhưng “Ma pháp sử/Tinh linh sử” nghe không hợp tai lắm nên Editor đổi thành “Ma pháp sư/Tinh linh sư”.

[2] Giương cánh: là từ câu chuyện (điển cố/điển tích?) chim non giương cánh bay đi khi đã đủ lông đủ cánh, tức khi đã trưởng thành, ở đây, có ý là tự tiện hành động như thể mình đã là ‘boss’ vậy.

[3] Tập đoàn đen hay chuẩn xác hơn là Xí nghiệp đen (ブラック企業), ám chỉ những tập đoàn/xí nghiệp/công ty bóc lột nhân công. Ở trên, có nhắc đến từ này, nhưng được dịch trại đi thành ‘dân chợ đen’ cho Đọc giả dễ hình dung (mặc dù không chuẩn lắm).


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel